Xu Hướng 1/2023 # Two Of Pentacles: Sao Thiên Vương Tại Ma Kết # Top 7 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Two Of Pentacles: Sao Thiên Vương Tại Ma Kết # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Two Of Pentacles: Sao Thiên Vương Tại Ma Kết được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Two of Pentacles: Sao Thiên Vương tại Ma Kết

– Xây Dựng Kế Hoạch

Two of Pentacles là giai đoạn khởi đầu trong việc xây dựng những giá trị thặng dư từ những nguồn lực sẵn có. Ở đây, những kế hoạch, chiến lược dài hạn được được tính toán và thiết kế sao cho vừa vặn với nguồn lực thực tiễn. Mặc dù chúng hoàn toàn chỉ trên lý thuyết, nhưng chúng ta vẫn có thể ước chừng giá trị, viễn cảnh và những rủi ro mà chúng mang lại. 

Ở giai đoạn này, chưa có bằng chứng rõ ràng nào để chứng minh những kế hoạch mà chúng ta thiết lập là hiệu quả hay viễn vông, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền đặt ra những nền móng ban đầu theo hoàn cảnh hiện tại cho phép, để hứa hẹn những thành công đảm bảo cho tương lai. Những điều chúng ta chuẩn bị cho hiện tại đều là để tiến đến những giá trị đầy hứa hẹn.

Sao Thiên Vương bảo hộ những kế hoạch mở cửa cho những tương lai đầy tiềm năng, đi cùng với chòm sao Ma Kết có tính kỷ luật và khả năng nhìn nhận thực tế sẽ mang đến một lá bài với tiềm năng xây dựng nền móng, cấu trúc, chiến lược bước đầu vững chắc, thực tiễn và đem lại hiệu quả, lợi ích dài lâu. Những hứa hẹn trong tương lai chính là sức mạnh vô biên thúc đẩy chúng ta tiến đến hiện thực hóa kế hoạch, bởi vì sự an toàn trong hiện tại chưa chắc vẫn được đảm bảo trong tương lai. Tương lai thiên biến vạn hóa thúc đẩy chúng ta phải chuyển động theo nếu muốn giữ vững những giá trị lâu bền.

Dĩ nhiên, bất kì chiến lược nào cũng đều mang lại những thành công và rủi ro nhất định, vì thế hành trình xây dựng thế giới vật chất của doanh nhân và những giá trị lâu bền luôn phải mang theo sức mạnh của sự liều lĩnh do Sao Thiên Vương bảo trợ cùng tính kiên trì, dám làm dám chịu của chòm sao Ma Kết. Dẫu sao, giá trị thặng dư luôn được sinh ra dựa vào tư liệu sản xuất sẵn có cùng sức lao động của con người, nên khi chúng ta đã có sẵn một đồng trong tay thì không khó gì để nhân đôi nó lên.

Mặt trái ở lá bài này, khi chúng ta nhìn thấy quá nhiều viễn cảnh rủi ro phía trước, chúng ta trở nên e dè, sợ hãi và không dám hành động. Từ đó dẫn đến nhiều kế hoạch treo, bị trì hoãn và không bao giờ thành hiện thực.

Trong Kabalah, Two of Swords tương ứng với khu vực thứ hai, khu vực của sự thông thái, Chokmah: sơ khởi, thiếu định hướng nhưng vô cùng mãnh liệt. Ở đây, nguồn năng lượng của đất cần được lên kết hoạch một cách có định hướng và làm chủ nó một cách thuần thục hơn.

10 độ đầu của Ma Kết thường rơi vào giữa ngày 22 và 30 tháng 12, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ của Ma Kết.

SaveSaveSaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

SaveSave

Tags:

Sao Thiên Vương ma ket

Sao Diêm Vương Tại Mỗi Chòm Sao

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời kỳ chủ nghĩa cá nhân gian truân và không ngừng thay đổi, với những con người tiên phong kiến tạo những con đường mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội. Một giai đoạn tiêu biểu như vậy, là thế kỷ XIX, đã chứng kiến sự phát triển của công nghiệp nặng dựa trên gang thép, và sự xây dựng các tuyến đường sắt trải dài trên toàn thế giới.

Sao Diêm Vương tại Kim Ngưu

Cả thế hệ của bạn được sinh ra trong thời kỳ thừa nhận các giá trị chung một cách tự mãn. Thời trang thì sang trọng và trau chuốt, sự đơn giản gần như không được biết đến. Cái đẹp được định hình bởi độ quy mô, độ tiện lợi và độ lộng lẫy.

Sao Diêm Vương tại Song Tử

Cả thế hệ của bạn được sinh ra trong thời kỳ của sự bùng nổ sâu rộng và triệt để về giao tiếp giữa người với người. Trong giai đoạn đó, tại thời điểm chuyển giao sang thế kỷ XX, sự xuất hiện của điện thoại, ô tô và giao thông đường hàng không đã mở ra thời đại của “ngôi làng toàn cầu”.

Sao Diêm Vương tại Cự Giải

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời kỳ mà thế giới thay đổi sâu sắc, đặc biệt về tính chất và kiểu mẫu gia đình. Trong thế kỷ XX, những tai họa lớn như trầm cảm và hai cuộc thế chiến đã thay đổi mô hình đại gia đình theo kiểu làng quê cũ thành mô hình cuộc sống quốc tế hiện đại.

Sao Diêm Vương tại Sư Tử

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời điểm mà mối quan hệ giữa cá nhân và toàn thể xã hội được triệt để tái thẩm định. Bạn và những người cùng thời sẽ thực hiện những nỗ lực lớn để tìm kiếm sự cân bằng giữa nhu cầu được tự cấp tự túc và nhu cầu thanh toán các khoản nợ xã hội.

Sao Diêm Vương tại Xử Nữ

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời kỳ diễn ra sự thay đổi trong quan điểm của toàn xã hội đối với việc làm, nghĩa vụ và trách nhiệm. Đây cũng là thời kỳ của thay đổi đáng kể trong thái độ đối với sức khỏe và dinh dưỡng cá nhân.

Sao Diêm Vương tại Thiên Bình

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời kỳ diễn ra những thay đổi căn bản trong quan điểm của xã hội về hôn nhân và mối quan hệ giữa các cá nhân. Cũng bởi do nỗi sợ chung và cũng là sự tôn sùng sức mạnh cố hữu của các hứa hẹn tình cảm hoặc giao kèo nên những mối ràng buộc như thế không được phép hời hợt, khinh suất. Kết quả là trong thế kỷ XX, tỷ lệ hôn nhân giảm, tỷ lệ sống với nhau không chính thức tăng, và xã hội tập trung vào việc cải thiện các mối quan hệ.

Sao Diêm Vương tại Bò Cạp

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời điểm xã hội diễn ra những thay đổi quyết liệt trong quan niệm về tình dục. Với sự phát triển của AIDS, quan điểm thoáng của thế hệ trước đã được thay thế bằng sự chú trọng vào độ sâu sắc của lời cam kết, hứa hẹn. Đây cũng là một kỷ nguyên mà trong đó xã hội tập trung nhiều hơn vào việc tìm cách xử lý những thứ vô giá trị không còn dùng được nữa của chính nó. Ngoài ra còn có sự gia tăng các nghiên cứu về những lĩnh vực một thời được cho là bí ẩn, khó nắm bắt hay cấm kỵ.

Sao Diêm Vương tại Nhân Mã

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào thời điểm mà những đức tin và linh vật được coi trọng của xã hội có sự thay đổi triệt để. Quyền theo đuổi mục tiêu riêng của cá nhân đã được tái xác nhận, nhưng nhiều khái niệm truyền thống như tôn giáo và pháp luật đã hoàn toàn thay đổi, nếu không nói là bị phá hủy toàn diện.

Sao Diêm Vương tại Ma Kết

Cả thế hệ của bạn được sinh ra vào kỷ nguyên diễn ra những thay đổi mạnh mẽ trong kết cấu của xã hội, với nhiều tổ chức quen thuộc biến mất hoặc ra đời. Lợi ích của cả cộng đồng sẽ đối mặt áp lực và nhân quyền có thể bị tấn công. Đây có thể là thời kỳ của sự phá hủy và lập thành trật tự mới.

Sao Diêm Vương tại Bảo Bình

Thế hệ của bạn được sinh ra trong thời đại mà các nhóm xã hội đang trải qua nhiều thay đổi. Cách tốt nhất mà xã hội tự cấu thành chính là trở nên định hướng, tập trung và không quá quan tâm đến các lợi ích cá nhân. Cải cách sâu rộng sẽ được thực hiện một cách triệt để hơn so với những gì mà lịch sử chứng kiến từ các thế kỷ trước.

Sao Diêm Vương tại Song Ngư

Thế hệ của bạn được sinh ra trong thời điểm chứng kiến sự hồi sinh của mối quan tâm tới những điều kỳ lạ, bí ẩn cũng như sự khiếp sợ trước “lẽ phải”, chủ nghĩa vật chất và sự thiết lập kỷ cương cứng nhắc. Các xã hội và phong trào không tưởng phát triển mạnh mẽ khi nhiều hội nhóm lớn nghiên cứu khám phá những khía cạnh nội tại của chính mình một cách hệ thống.

(Người xem 5.469 lượt, 1.186 lượt / ngày)

Sao Thiên Vương: Những Ý Tưởng Khác Người

Một điều thú vị nữa là trong biểu tượng của sao Thiên Vương, chúng ta có thể nhìn thấy một sao Kim lộn ngược. Tình yêu và cái đẹp luôn là điều mà sao Kim quan tâm đến và sao Kim đảo ngược ở đây có nghĩa là sự thiêng liêng của tình yêu và vẻ rực rỡ của cái đẹp được nhìn nhận theo một cách khác hoàn toàn so với thông thường. Thật vây, tuýp người sao Thiên Vương luôn có những ý tưởng bất đồng so với quan điểm của thế giới. Hãy nhìn mà xem, trong mọi lĩnh vực mà sao Kim đảm nhiệm: thời trang, đồ họa vi tính, nghệ thuật hiện đại… đều do tuýp người sao Thiên Vương đứng đầu. Sao Kim cũng giống như cung địa bàn thứ 7, luôn luôn hành động trong một phạm vi nhất định, chẳng hạn như hôn nhân dị tính. Nhưng sao Thiên Vương lại không như thế. Với tuýp người này và cả những ai thuộc chòm sao Bảo Bình, chìa khóa để đến với lí tưởng của họ là tình yêu vô điều kiện. Vô điều kiện cho tất cả mọi người chứ không phải là một tình yêu cá nhân đơn thuần.

Các nhà thiên văn học lại sử dụng một kí tự khác cho sao Thiên Vương (như hình bên trái) và biểu tượng này vẫn được các nhà chiêm tinh chấp nhận. Tôi không hiểu lí do tại sao nhưng khi nhìn kĩ thì biểu tượng này lại chứa đựng sự kết hợp của Mặt trời và sao Hỏa. Bạn vẫn nhớ chứ – sao Hỏa là nguồn năng lượng mạnh mẽ và trực tiếp trong khi Mặt trời chính là trung tâm của vũ trụ. Vậy thì sự kết hợp này là sao? Hãy để ý thật kĩ này bạn ơi. Chỉ khi bạn biết mình là ai thì bạn mới có thể sử dụng năng lực của bản thân đúng lúc, đúng chỗ. Và điều đó chỉ thành hiện thực khi bạn đã trở thành cá thể đúng như bạn mong muốn. Do vậy, những ai chịu ảnh hưởng trực tiếp của sao Thiên Vương mà không thể tạo nên sự cân bằng thì nhiều khả năng trở thành một khúc củi đang cháy dở – một kẻ xúi giục và cổ xúy – cực đoan hệt như sao Hỏa vậy.

Sự khác biệt của hành tinh này sẽ trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta đi sâu vào xem xét những đặc điểm lí tính của nó. Và cuốn sách Astronomy Made Simple đã chỉ ra bốn điểm khiến sao Thiên Vương trở nên độc nhất vô nhị:

Đáng nói hơn là trong khi quay quanh trục của mình, sao Thiên Vương lại luôn có quỹ đạo ngược với các hành tinh còn lại. Và cũng vì thế mà tuýp người sao Thiên Vương thường hay đặt mình vào vị thế bị động với thực tế là hành xử hoàn toàn trái ngược bình thường.

Cuối cùng, sao Thiên Vương thường nghiêng về bên phải và điều này khiến đường xích đạo của nó tạo thành một góc vuông với quỹ đạo của nó xung quanh Mặt trời. Đó là lí do mà chúng ta được ví như trung tâm của hệ Mặt trời. Trong chiêm tinh, góc vuông thường là góc xung đột và cũng bởi lẽ vậy mà những người chịu ảnh hưởng của sao Thiên Vương chưa bao giờ ngừng đấu tranh với xã hội. Tuy nhiên, góc chiếu đó không hẳn là tiêu cực. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, để có thể trở thành con người như bản thân mình mong muốn, không phải bạn luôn đấu tranh, phá vỡ các định kiến cũng như nhìn nhận từ nhiều khía cạnh trái ngược đó sao? Mặt khác, nếu cứ vướng vào xung đột mãi thì cũng không hay. Ví dụ như hay nổi điên vô cớ hoặc quá thừa tinh lực vào những thứ vô bổ thì bạn chẳng còn xứng đáng với vị trí trung tâm này nữa đâu.

Nói chung, qua cả bốn điều trên, chúng ta đều cảm nhận được rằng, sao Thiên Vương chính là kẻ bất tuân quy tắc của chiêm tinh. Bởi vì sự khác biệt của bản thân nên chẳng ai mà không nghĩ cá nhân mình là duy ngã độc tôn và chẳng có quy tắc nào có thể ràng buộc được mình. Tuy nhiên, nếu xét ở một hệ quy chiếu khác, nơi mà các hành tinh có thể tùy ý xoay ngược hoặc nghiêng thì sao Thiên Vương lại chính là quy tắc ở nơi đó. Tương tự, những thứ được gọi là kì quặc tạo bởi tuýp người sao Thiên Vương ở nơi này lại có thể là chân lí ở nơi khác.

Tuýp người sao Thiên Vương (và những người chịu ảnh hưởng từ transit của hành tinh này) chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc đứng dậy và tự mình đấu tranh. Họ bồn chồn, ngứa ngáy khi không được sáng tạo và thực sự không cam lòng với hiện tại. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt buộc tính cá nhân trong con người họ nổi dậy. Tính cá nhân càng cao, con người ta càng dễ bị chìm trong sự sợ hãi và đề phòng với người khác. Thực sự chẳng dễ dàng tí nào. Fromm còn cho rằng, đỉnh điểm của tính cá nhân chính là dù có lọt vào đám đông hay bất kì nơi xa lạ nào thì bản thân chúng ta cũng có thể tự an ủi chính mình.

Tuýp người sao Thiên Vương rất dễ vướng vào mâu thuẫn, không chỉ là với xã hội mà còn là mâu thuẫn của cá nhân họ dưới lớp vỏ bảo vệ mình (sao Thổ). Bởi vì cô đơn khiến họ cảm thấy đau đớn, do đó, cách giải quyết tốt nhất không gì bằng thành lập một nhóm những người có chung quan điểm lẫn ý tưởng với bản thân. Chúng ta có thể quan sát xu hướng của họ thông qua sự thành lập các nhóm ở độ tuổi thiếu niên cho đến trưởng thành. Chẳng hạn như nhóm trẻ em lang thang ở phố Goth hoặc những hacker hoạt động bí mật.

Tuy nhìn từ phía bên ngoài, các đội nhóm này có vẻ liên kết vô cùng chặt chẽ nhưng thực sự, từ sâu bên trong, chúng cũng phải gánh chịu mâu thuẫn nội bộ. Có thể họ chẳng được tự do như xã hội mà họ đang chống lại và những người lãnh đạo đôi khi quá độc tài, cũng như tùy tiện hơn bất kì tổ chức nào khác. Chính sự tuân theo mù quáng ấy là nhân tố khiến mâu thuẫn xảy ra.

Nếu bạn ngạc nhiên vì thanh thiếu niên có tên trong danh sách này thì chắc hẳn là bạn đã quên, tuổi thiếu niên chính là giai đoạn nổi loạn. Từ quần áo, tóc tai, phong cách lẫn âm nhạc đều vướng phải phản đối của các bậc phụ huynh. Chúng chẳng bao giờ nghe lời cha mẹ vì bọn trẻ biết rằng người đi ra ngoài cùng mình chẳng phải là phụ huynh mà chính là đám bạn của chúng. Nếu có ai đó dám đi lệch ra khỏi tiêu chuẩn của nhóm thì hẳn là sẽ bị tẩy chay tàn nhẫn.

Đây có phải là một giai đoạn quá khó khăn cho bọn trẻ lẫn cha mẹ chúng hay chỉ là một bước đệm cho sự phát triển kế tiếp?

Suy nghĩ về vấn đề này, Fromm và Erikson cảm thấy rằng, đây là một giai đoạn rất quan trọng trong việc khẳng định bản thân mình và cụ thể là cho những người trẻ muốn được giải phóng từ gia đình và học cách độc lập. Có thể ban đầu, sự chuyển đổi này sẽ khiến chúng thấy cực đoan nhưng một khi đã có nền tảng vững chắc thì mọi chuyện cũng sẽ dần ổn định. Vậy nên, thanh thiếu niên cũng cần phải trải qua khó khăn thì mới có thể độc lập được. Các bậc cha mẹ cũng cần có một cú sốc như vậy để nhận ra rằng mình chẳng còn sống với con cái nữa.

Tất cả mọi sự nổi loạn của thanh thiếu niên đều xuất phát từ bên trong chứ không hẳn là do điều kiện bên ngoài. Đó là sự phát triển về mặt tự nhiên và tâm sinh lí mà thanh thiếu niên nào cũng phải trải qua trước khi trở thành người lớn. Chúng đấu tranh để chống lại những định kiến và sự phụ thuộc lẫn ràng buộc mà các bậc cha mẹ đã áp đặt lên người chúng. Nếu không có sự nổi loạn này thì hẳn là trên thế giới sẽ chẳng còn ai là người lớn nữa. Thay vào đó là sự vòi vĩnh của những đứa trẻ 40 tuổi và chẳng bao giờ ra khỏi nhà. Sức ảnh hưởng của sao Thiên Vương trong biểu đồ lớn tới đâu thì sự nổi loạn cũng mạnh mẽ đến đó. Chúng được thể hiện một cách cụ thể trong tất cả các biểu đồ kiểu này. Dựa vào biểu đồ trên, chúng ta có thể biết được bản thân cần gì để có thể trở thành một cá nhân hoàn thiện.

Các vấn đề về giai đoạn nổi loạn và cấp tiến vô cùng phức tạp. Một sự thật là sao Thiên Vương là một nhân tố có khuynh hướng phát triển mạnh mẽ, đồng thời luôn sẵn có trong biểu đồ sao của mỗi người. Do đó, dưới những hoàn cảnh nhất định, nó có thể khiến chúng ta gây nên chuyện không thể nào ngờ được. Minh chứng cho điều này là vào những năm 1960, khi sao Thiên Vương cùng Diêm Vương kết hợp tại Xử Nữ (chòm sao Hoàng đạo của đàn ông), phụ nữ, người da đen và học sinh đã bắt đầu nổi dậy đấu tranh vì quyền lợi của mình.

Nghiên cứu sao Thiên Vương là chuyên ngành được hầu hết các nhà chiêm tinh lựa chọn bởi trong biểu đồ sao của họ luôn có hành tinh đó và thậm chí là cả sao Hải Vương nữa. Chẳng cần phải nói, những cá nhân này thường gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa lập dị, chuyên chế, kiêu ngạo và tinh hoa. Cố gắng duy trì hoạt động của một tổ chức nghiên cứu về chiêm tinh là việc khó như thể trưng cầu và kết hợp ý kiến của các cá thể vô chính phủ. Mỗi nhà chiêm tinh đều có ý kiến riêng của mình nhưng thay vì nhìn nhận kết quả của sự trái ngược thì họ luôn nhấn mạnh rằng: bất kể ai đối đầu với mình đều được xem là kẻ thù. Do đó, chiêm tinh là nơi có nhiều vết nứt nhất chứ không phải là bất kì đảng phái chính trị nào khác. Thậm chí còn có các nhà chiêm tinh gọi mình là truyền nhân của sao Thiên Vương. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng điều đó thể hiện sự thuần khiết, nhưng sau này thì mới phát hiện ra, họ tự lấy tên gọi như vậy là để hợp thức hóa kĩ thuật nghiên cứu của mình.

Chiêm tinh, không chỉ như các dấu hiệu Mặt trời đơn lẻ, càng ngày càng phổ biến hơn trong cộng đồng. Mặc dù nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng đó chỉ là phần bề nổi nhưng thực sự nó đã đánh dấu một bước tiến lớn cho bộ môn này. Xã hội ngày nay không còn bảo thủ và hướng nội như xưa nữa. Con người luôn luôn muốn có cái nhìn sâu sắc nhất về bản thân mình và chiêm tinh chính là công cụ hữu dụng. Càng muốn hiểu rõ bao nhiêu thì con người càng tự nhận thức được sâu và kĩ càng hơn về chòm sao Hoàng đạo và ý nghĩa của chúng trên biểu đồ sao.

Chiêm tinh và cả những quy định mà sao Thiên Vương đặt ra không chỉ khiến chúng ta cảm thấy bớt lạ lẫm với mọi người xung quanh mà còn giúp bản thân ta khằng định được nét đặc sắc của riêng mình. Biểu đồ sao của bạn cũng bao gồm các hành tinh và 12 cung địa bàn như người khác, thế nên họ có nhu cầu hay cảm xúc gì thì bạn cũng vậy. Tuy nhiên, chỉ có riêng bản đồ sao của bạn là độc nhất vô nhị với vị trí cũng như sự kết hợp của các hành tinh và cung địa bàn trong đó. Mặt khác, nếu được chỉ dẫn bởi nhà chiêm tinh học có cái nhìn tách biệt về điều gì nên và không nên trong xã hội, đồng thời không thiên vị bất cứ hành tinh nào, thì hẳn là bạn sẽ có cái nhìn mới và chưa bao giờ được nhắc đến về bản thân mình đấy.

Tôi đã từng xem qua rất nhiều khảo sát và kết quả là tuýp người sao Thiên Vương thuộc nhóm có tham vọng nhất. Và cũng có một khảo sát khác ở bệnh viện tâm thần. Đáng ngạc nhiên rằng số lượng người bị tâm thần thuộc sao Thiên Vương chiếm vị trí đầu tiên. Mặc dù không chắc rằng kết quả này có chuẩn xác hay không nhưng nó đã vạch ra một ranh giới giữa thiên tài và kẻ lập dị trong số những người chịu ảnh hưởng của hành tinh này.

Ranh giới ấy rất mong manh và sự tồn tại của nó còn tùy thuộc vào xã hội nữa. Nếu họ – những người con của sao Thiên Vương, đưa ra ý tưởng hoặc sáng kiến nào đó đặc biệt và hữu ích cho xã hội lúc bấy giờ thì chắc chắn rằng họ sẽ được tôn vinh là thiên tài. Ngược lại, nếu những ý tưởng đó quá xa vời hoặc không phải là thứ mà cộng đồng cần thì không còn gì để nói nữa, họ sẽ bị chỉ trích là kẻ khác thường. Cùng một người nhưng lại có tên gọi khác bởi khi xã hội thay đổi thì sao Thiên Vương cũng không thể đứng yên. Những thay đổi ấy có mối liên hệ nhất định với sự chuyển dời của sao Thiên Vương, xảy ra mỗi bảy năm một lần. (Cụ thể và gần nhất là sự di chuyển tới Bảo Bình từ năm 1995 đến 2003, Song Ngư từ năm 2003 đến 2011 và Bạch Dương từ 2011 đến 2018).

Ở một số quốc gia, các nhà tiên tri dường như không được tôn trọng. Sự khinh thường ấy trở thành thói quen buộc những nhà tiên tri ấy phải từ bỏ khả năng của mình. Do đó, rất nhiều người đã phải rời bỏ quê hương để đến với nơi sáng kiến của họ được công nhận. Tương tự như vậy, các thiên tài cũng phải trải qua thời gian bị coi là lập dị kéo dài hàng thập kỉ, thậm chí là cả mấy thế kỉ. Ta có thể thấy rằng, sự áp đặt của xã hội lên con người là khủng khiếp đến mức nào.

Tình hình này đến hiện tại vẫn còn tiếp diễn và những người thông minh luôn bị coi thường vì họ khác người. Do đó, họ tự thành lập nên các tổ chức của các văn nghệ sĩ cùng những thiên tài, cụ thể là tổ chức Mensa. Tổ chức này chính là nguồn cảm hứng của các thành viên trong đó. Tuy nhiên, đây cũng là một cạm bẫy khó lường và có thể phản tác dụng bất cứ lúc nào.

Kì lạ thay, khi chúng ta tham gia vào các hoạt động nhóm như các nhóm tự lực hay các hội thảo tự cải tiến, chúng ta nhận thấy rằng những chúng không hẳn là kì quặc mà trái lại, còn được nhiều người chia sẻ. Chỉ vì áp lực từ xã hội mà chúng ta đôi khi chẳng thể nói ra mà thôi. Hẳn là tuýp người sao Thiên Vương hoặc Bảo Bình vì lẽ đó mà đã tự tách bản thân mình với thế giới. Thật là nghịch lí phải không nào? Nhưng còn gì nghịch lí hơn sao Thiên Vương chứ? Một mặt, sự độc đáo được toát lên từ tính cách hoặc suy nghĩ tương phản của các thành viên trong nhóm. Mặt khác, cũng cùng nhóm đó, chúng ta có thể thấu hiểu được cảm giác chung của mọi người. Có thể nói rằng, chiêm tinh và sao Thiên Vương luôn mang đến sự cân bằng. Nhờ vậy mà một người bị tẩy chay có thể thấy an tâm và bình ổn trở lại. Bởi lẽ đó, chúng ta có thể áp dụng phương pháp này để chữa lành vết thương của một người được cai quản bởi sao Thiên Vương (và cung 11) đã từng bị xa lánh.

Tuy nhiên, ở một mức độ cao hơn, chúng tôi phát hiện ra rằng đa phần các vụ tai nạn đều xảy ra trong tình trạng cảm giác nổi loạn vùng dậy trong con người. Trong một lần đi thực tập thực tế với lớp, tôi đã chứng kiến 2 vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Qua mỗi phút, tôi đều đoán được chính xác điều gì sẽ phát sinh sắp tới bởi tôi đã được huấn luyện và dạy dỗ kĩ càng về điều này. Nên nhớ, mỗi lần tai nạn xảy ra, kéo theo đó là sự hỗn loạn trong tâm trí. Vậy nên bạn phải bình tĩnh để nghĩ ra cách giải quyết vấn đề.

Nhưng sau mỗi tai nạn như thế, con người thường mất đi kí ức về những gì đã xảy ra. Đây được xem là một cú “sốc” (theo từ điển của sao Thiên Vương) và tôi nghĩ là nó chỉ đúng một phần nào đó. Bởi mất trí nhớ và quên đi có thể xuất phát từ một áp lực nào đó trong con người bạn – và điều gì mà có thể khiến bạn ép mình quên đi như thế chứ? Ở mức độ vô thức, không hề có một tai nạn nào được sắp xếp cẩn thận như vậy. Do đó, động cơ duy nhất chỉ có thể là do sự nổi loạn (Chẳng hạn như “tôi sẽ chống đối lại họ bằng cách tự tổn thương mình”) – một hành vi tự hủy hoại hoặc nỗ lực trong tuyệt vọng để có thể thoát khỏi tình huống hiện tại. Đến cuối cùng, tai nạn là do chính bản thân chúng ta gây ra.

Dù hậu quả để lại trên cơ thể là không tránh khỏi và chẳng ai mong muốn điều đó cả, nhưng tai nạn lại có thể khiến cho bản thân người gây ra, thay đổi một cách tích cực. Ví dụ như một cô gái sống ở môi trường nội trú. Vì không hài lòng và có niềm tin với hiện tại, cô đã tổn thương 2 chân của mình mong tìm ra lối thoát. Sau đó, bố mẹ cô đã đến và đưa cô về nhà. Cuối cùng, cô đã vươn lên và trở thành một bác sĩ chỉnh hình. Hai lần đau thương chính là một bước ngoặt lớn trong đời cô ấy. Nhưng thật may, cô ấy đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau đó và cả cái tôi ngốc nghếch của mình nữa nên những đau đớn ấy có là gì.

Tôi thường thấy mọi người gọi transit sao Thiên Vương là “tia sét giữa trời quang” – hay còn được hiểu là một sự kiện bất ngờ từ trên trời rơi xuống. Nhưng hãy nhìn thật kĩ bạn ơi, có lẽ bạn đã bỏ qua rất nhiều điều trước khi tia chớp này xuất hiện rồi đấy. Trở lại với phép ẩn dụ của Donald Bradley về sao Thiên Vương và quá trình sinh nở – đứa con đó không phải tự nhiên mà có; nó phải trải qua quá trình phát triển ở dạ con tận 9 tháng 10 ngày. Tương tự như vậy, những sự kiện bất ngờ xảy ra dưới transit sao Thiên Vương không phải là hoàn toàn tự phát, đó là kết quả của một số quá trình nội tâm, cảm xúc và tinh thần diễn ra trong một thời gian đáng kể.

Tương tự như vậy, transit của sao Thiên Vương có thể dẫn đến sự phân li từ sâu trong lòng cuộc sống và nó cũng giống như các vết nứt vậy. Có lẽ, hôn nhân khiến bạn mệt mỏi và nó khiến bạn muốn được tự do là mình trở lại. Áp lực tiếp tục tăng lên cho đến khi transit này báo hiệu một sự chia li hoặc tư vấn để giải tỏa áp lực đối với mối quan hệ này. Trong ví dụ đó thì “dư chấn” chính là những thứ mà bạn và bạn đời của mình phải đối mặt sau cơn động đất.

Những áp lực hình thành dọc theo vết nứt là hình ảnh ẩn dụ cho nhiều điều bất ngờ xảy đến với chúng ta dưới transit sao Thiên Vương. Một số người đột ngột bỏ lại sự nghiệp vẻ vang để ở ẩn, có lẽ đã phải chịu đựng rất nhiều năm. Hoặc bạo lực cũng có thể xảy ra dưới transit này, cụ thể là sao Hỏa. Một ví dụ ít nghiêm trọng hơn là khi có tranh cãi xảy ra giữa hai người thì lập luận chính xác và bình tĩnh chính là giải pháp tốt nhất để giải tỏa căng thẳng. Hơn nữa, nếu chiến tranh thường xuyên nổ ra, thì điều này cũng khiến sự việc bớt nghiêm trọng hơn đấy.

Vậy động đất là điều cần phải có à? Không đâu bạn ạ. Nếu bạn không đặt quá nhiều áp lực vào đó thì cũng sẽ chẳng có vết nứt nào. Và bài học mà ta có thể rút ra từ đây là đừng nên tuân thủ quá mức nghiêm ngặt hoặc tự ép mình đến độ phải dùng phương thức hủy diệt để tự giải thoát. Càng cứng nhắc, bạn càng phải chịu nhiều áp lực và từ đó, vết nứt lại dần lan ra và rồi cơn động đất lại ập tới.

Sốc là một từ quen thuộc với sao Thiên Vương. Điện rò rỉ khiến bạn bị giật nếu thiết bị đó không được nối đất. Và chúng ta cũng vậy, sẽ trở nên bất thường và chẳng biết phải làm thế nào. Do đó, đôi khi chúng ta cần lắm những cú sốc như vậy để có thể trở về đúng con đường của mình. Như Donald Bradley đã từng nói, sao Thiên Vương là hành tinh của những cú sốc. Thông qua đó, nó khiến chúng ta tiến bộ và bớt tự mãn về bản thân mình.

Nhiều người cần phải trải qua những khủng hoảng trong cuộc đời. Chẳng ai mong chờ điều đó cả (năng lượng của sao Thiên Vương là điện) nhưng chúng ta phải chịu đựng để có thể biết bước tiếp theo là gì. Bản tính khó đổi của con người đã được hình thành từ rất lâu và ăn sâu vào máu. Do đó, muốn thay đổi thì chỉ còn cách hứng chịu khủng hoảng để có nhận thức mới và sâu hơn về cuộc sống này.

Tuy nhiên, tuýp người sao Thiên Vương dễ bị sa đà bởi sự nóng lên của adrenalin. Họ dễ bị kích động và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Khi mọi thứ lên đến đỉnh điểm – cũng là lúc sao Thiên Vương mạnh nhất và tạo nên góc chiếu phức tạp nhất – thì những con người ấy sẽ phải gánh chịu hậu quả khôn cùng nhất.

Khủng hoảng xảy ra cũng được coi là một cách để chống lại áp lực từ xã hội và cộng đồng. Chẳng hạn như những người thân cận xung quanh ta. Điều đó dẫn đến một sự bùng nổ. Ví dụ như bạn bị ép phải kết hôn hoặc hôn nhân của bạn không trọn vẹn (ngoại tình hoặc bị bạo lực), hay bạn đi theo sở thích của mình thì chắc chắn những người xung quanh sẽ dồn bạn vào chân tường và đặt ra hàng loạt câu hỏi: tại sao lại như thế, tình hình hiện tại không ổn hơn hay sao? Dường như, đó không phải là lựa chọn của riêng bạn nữa.

Bởi vì những điều như vậy, chúng ta phải tự kiềm hãm bản thân hoặc khép mình vào một khuôn khổ nhất định. Thế nên, bạn cho rằng mình có lí do chính đáng để vùng dậy, đổi mới. Nếu bạn không đủ can đảm thì transit sao Thiên Vương có thể giúp bạn hoàn thành điều đó. Nhưng đổi lại là sự đau thương không kể xiết. Tại sao lại là “cố gắng lên” chứ không phải là “cố thoát khỏi đó” hay “cố phá vỡ nó” bây giờ hoặc không bao giờ?

Đơn giản vì sự can đảm xuất phát từ đó đấy bạn ạ. Hãy tìm ra nét độc đáo cuốn hút của mình để cơn giận vơi đi và không thể nào bộc phát nữa. Phân tích dấu hiệu và các góc của sao Thiên Vương có thể giúp bạn nhận ra cách thể hiện bản thân mình đấy. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh lên đi bạn ơi?

Sao Thiên Vương: Những Ý Tưởng Khác Người

(Người xem 4.847 lượt, 932 lượt / ngày)

Donna Cunningham

Tại Sao Thiên Bình Lại Khó Đoán?

Không giống với Song Tử , sự “Thoát Xác ” cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen , làm cho mọi người xung quanh phải căng dây thần kinh ra mà đoán. Cũng không như Cự Giải, tạo vỏ bọc để che giấu những xúc cảm của chính mình, lại càng tuyệt đối không giống Thần Nông, che phủ toàn bộ tâm tư tình cảm của mình bằng một chiếc màn che bí mật .

– Thiên Bình đơn giản, tính cách đơn giản đến bất ngờ. Chỉ cần 1 câu xin lỗi cũng có thể khiến cho Thiên Bình động lòng mà tha thứ. Vậy tại sao càng tìm hiểu tính cách của Thiên Bình, thì lại càng bị khó hiểu bởi chính tính cách của họ?

– Khi đứng trước một vấn đề, Song Tử thay phiên trưng ra tính cách ẩn bên trong của mình để chọn lựa, Song Ngư sẽ lựa chọn theo trực giác cảm quan của mình. Nhưng với Thiên Bình sẽ là lựa chọn ra phương pháp tốt nhất trong hàng tá phương pháp mà Thiên Bình nghĩ ra, khi lựa chọn 1 điều gì đó. Thiên Bình luôn muốn chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn hoàn hảo, không sai lầm, vì vậy mà họ thường mất rất nhiều thời gian để chọn lựa. Thiên Bình cũng có 1 tật xấu là khá do dự, họ do dự đến nỗi phải hỏi ý kiến của người xung quanh, nhưng có 1 điều khá thú vị đây :

Đôi khi họ hỏi 1 câu hỏi người trả lời lại trả lời 1 vấn đề khác với vấn đề họ đã đưa ra, cuối cùng thì Thiên Bình đã tìm được câu trả lời và câu trả lời đó là câu trả lời tốt nhất…

Đừng cố gắng suy nghĩ tại sao Thiên Bình làm được điều đó, Thiên Bình có thể hỏi bạn mọi thứ… và sẽ tự làm theo cách của mình, nhiệm vụ của bạn chỉ là nêu ý kiến của chính mình thôi, việc còn lại sẽ do Thiên Bình lo liệu.

Và cuối cùng, Thiên Bình dùng chính cảm xúc của mình để che dấu cảm xúc của chính mình, các bạn có hiểu câu này là như thế nào không??!

– Hiểu cũng được mà không hiểu cũng vậy??! VÌ ĐÓ MỚI CHÍNH LÀ 1 THIÊN BÌNH MÀ!!

Theo Forum Mật ngữ 12 chòm sao

Cập nhật thông tin chi tiết về Two Of Pentacles: Sao Thiên Vương Tại Ma Kết trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!