Xu Hướng 2/2023 # Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 15/8, Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân tới cầu Mai Động.

Ngày 15/8, Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức tọa đàm đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị và cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ đường Trần Khát Chân tới cầu Mai Động.

KTS Trần Tuấn Anh (đơn vị tư vấn đề xuất ý tưởng) cho biết, sông Kim Ngưu đang phải hứng chịu một lượng nước thải lớn từ các hộ dân sống xung quanh. Khảo sát của đơn vị tư vấn cho thấy, cứ một km sông Kim Ngưu lại có 7 cống xả thải trực tiếp ra lòng sông.

Ngoài ra, sông Kim Ngưu cũng đang gánh lượng nước thải lớn xả thẳng, không qua xử lý từ các tuyến đường: Lò Đúc, Trần Khát Chân…

Sông Kim Ngưu đang bị ô nhiễm nặng. Ảnh: Võ Hải.​

Trước tình trạng trên, đơn vị tư vấn đã xây dựng phương án cải tạo môi trường sông Kim Ngưu trên diện tích 42.000 m2, chiều dài hơn 1,2 km từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân đến cầu Mai Động.

Việc cải tạo được thực hiện theo hướng tách toàn bộ hệ thống thu nước thải sinh hoạt từ các hộ dân vào đường ống thoát nước thải riêng biệt. Mặt nước chính của dòng sông phục vụ thoát nước mưa, tạo cảnh quan môi trường đô thị kết hợp chức năng thương mại dịch vụ, phát huy yếu tố công cộng.

Các công trình dự kiến được xây dựng gồm quảng trường, đài phun nước, biểu tượng dự án; hai bãi đỗ xe thông minh 5 tầng; khu vực thương mại dịch vụ; tuyến phố đi bộ… Đơn vị tư vấn khẳng định các công trình nêu trên không làm ảnh hưởng đến dòng chảy của sông.

“Nếu thực hiện thành công 1,2km, đơn vị có thể tiếp tục tư vấn làm hoàn chỉnh toàn bộ 3 km của sông Kim Ngưu”, ông Tuấn Anh cho biết.

“Dự án cải tạo sông thành ao”

Tại hội thảo, các đại biểu đều thống nhất quan điểm cần sớm cải tạo môi trường các dòng sông của Hà Nội, trong đó có sông Kim Ngưu.

“Đề xuất này sẽ giúp cải thiện môi trường cho người dân xung quanh, làm sống lại dòng sông cũng như tạo ra khu vực vui chơi, thương mại, dịch vụ”, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nói.

Tuy nhiên, nguyên Thứ trưởng Xây dựng Phạm Sỹ Liêm cho rằng đề án đưa quá nhiều công trình thương mại, dịch vụ che khuất tầm nhìn trên mặt sông.

“Ý tưởng xây bãi đỗ xe thông minh 5 tầng lấn ra sông, nếu đứng từ đầu sông sẽ khó quan sát mặt sông. Dự án này đã biến sông Kim Ngưu thành một chuỗi ao. Nếu gọi đúng tên, đây là dự án cải tạo sông thành ao”, ông Liêm thẳng thắn nêu.

Phối cảnh dự án cải tạo đoạn sông Kim Ngưu của đơn vị tư vấn. Ảnh: Võ Hải.​

Cũng theo nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng, với mực nước dòng chính của sông sau cải tạo từ một đến 1,2 m thì không có sinh vật nào có thể sống được mà chỉ có rong rêu tồn tại.

Hơn 30 năm sống ở đúng khu vực được đề xuất cải tại, Phó chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Quốc Thông nói ông đã chứng kiến sự thay đổi của dòng sông và hiểu được tâm tư của người dân nơi đây.

“Việc cải tạo môi trường sông Kim Ngưu là điều cần thiết. Nhưng cần hạn chế xây dựng các công trình có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn, dòng chảy của sông. Tôi không đồng tình việc đặt thêm vào không gian đó các công trình 3, 4 tầng”, ông Thông nêu quan điểm.

Nhiều đề xuất cống hoá sông của Hà Nội đã bị bác bỏ

Nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội Tô Anh Tuấn cho hay, đề xuất trên “nhang nhác” nhiều đề án trước đây trong việc cống hoá các dòng sông tại Hà Nội.

“Chính đoạn sông này cách đây 15 năm, Tập đoàn Hà Đô (Bộ Quốc phòng) đã đề nghị cống hoá và chúng tôi đã từ chối”, ông Tuấn nói và thông tin thêm có những nhà đầu tư đề nghị cống hoá cả sông Tô Lịch nên đơn vị phải “chiến đấu nhiều lần để bác bỏ những đề án kiểu đó”.

Theo ông Tuấn, trong quy hoạch thủ đô Hà Nội, vị trí của bốn con sông trong nội đô (Kim Ngưu, Tô Lịch, Lừ, Sét) đã được khằng định, không có chuyện cống hoá hay xoá bỏ các con sông này. Bên cạnh chức năng thoát nước, cảnh quan, bốn con sông còn mang những giá trị văn hoá, lịch sử gắn liền với quá trình phát triển của Thủ đô.

Từ cách tiếp cận trên, ông Tuấn đề nghị ứng xử với các dòng sông như các công trình văn hoá, lịch sử chứ không đơn thuần là công trình xây dựng hay hạ tầng kỹ thuật.

“Quan trọng là cải tạo, phục hồi để trả lại giá trị ban đầu của các dòng sông chứ không phải cống hoá và xoá bỏ nó”, ông Tuấn đề nghị.

Ban tổ chức hội thảo cho hay, đề xuất cải tạo đoạn sông đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng như chính quyền quận Hai Bà Trưng (địa điểm dự án đề xuất cải tạo sông).

Tuy nhiên, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, nếu thành phố coi đó là ý tưởng hay thì nên có lãnh đạo thành phố tới dự hội thảo để lắng nghe, tiếp thu. Rất tiếc hội thảo chỉ có cán bộ cấp phòng của quận Hai Bà Trưng tới tham dự.

Võ Hải

Nguồn: chúng tôi

Hà Nội ‘Hồi Sinh’ Sông Kim Ngưu: Ý Tưởng ‘Sông Hai Đáy’

(Thethaovanhoa.vn) – Dài hơn 3 km xuyên qua trục vành đai hướng ra cửa ngõ phía Nam Thủ đô, sông Kim Ngưu “oằn mình” làm “cửa thải” trong quá trình đô thị hóa của thành phố. Theo thống kê, cứ 1 km trên sông Kim Ngưu có tới 7 ống cống xả thải trực tiếp ra lòng sông. Những đường ống như “vết tiêm độc dược” này đang ngày ngày biến sông Kim Ngưu – một chứng tích còn lại của Hà Nội xưa trở thành “dòng sông chết”.

Với quyết tâm “hồi sinh” một dòng sông nhằm lấy lại vẻ đẹp cho tuyến vành đai thành phố, thành phố Hà Nội đang huy động nhiều trí lực của cả cơ quan quản lý và xã hội để cải tạo môi trường sông Kim Ngưu. Đáng chú ý, mới đây ý tưởng đề xuất xây dựng dòng sông này thành “dòng sông hai đáy” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân thành phố. Công ty R&D Planners (đơn vị tư vấn đề xuất ý tưởng trên) đang phối hợp với nhà đầu tư xem xét, đánh giá và điều chỉnh các đề xuất dự án cho phù hợp hơn để trình UBND thành phố Hà Nội cho chủ trương trong thời gian tới.

Cải tạo triệt để môi trường nước và không khí

Theo khảo sát của Công ty R&D Planners, sông Kim Ngưu hiện như một tuyến kênh phục vụ thoát nước mưa, nước thải và đang bị ô nhiễm. Dọc sông là phố Kim Ngưu với lưu lượng giao thông lớn, kết nối vành đai I và II của Hà Nội. Khu vực đô thị này có mật độ dân số cao, trong khi hạ tầng kỹ thuật cũ kỹ, phát triển từ 15 – 20 năm trước.

Con sông không chỉ hứng chịu nước thải dân cư xung quanh khu vực mà còn tiếp nhận một lượng nước thải lớn từ đường Lò Đúc, Trần Khát Chân không qua xử lý, xả thẳng vào. Cảnh quan tổng thể khu vực đã xuống cấp; hệ thống hạ tầng xã hội, thương mại dịch vụ ở mức trung bình so với mặt bằng chung của Hà Nội.

Sông Kim Ngưu. Ảnh: Internet

Trước thực trạng trên, Công ty R&D Planners đã đề xuất ý tưởng chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường sông Kim Ngưu, đoạn từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân tới cầu Mai Động, dài khoảng 1,2km với diện tích 42.000m2. Trong tương lai, dự án sẽ hoàn thành toàn tuyến dài 3km, nối với trạm bơm Yên Sở, đảm bảo mục tiêu cải tạo môi trường cảnh quan, ô nhiễm mùi, không khí do sông Kim Ngưu gây ra.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty R&D Planners cho biết: Dự án đề xuất 6 giải pháp cơ bản, theo đó sẽ hình thành sông hai lớp. Lớp dưới là hệ thống cống ngầm được xây dựng dưới lòng sông, từ cốt đáy hiện trạng, cao 4,4 – 4,6m. Hệ thống cống ngầm này sẽ thu gom 100% nước thải đổ ra sông hiện nay, bảo đảm thoát nước mưa và nước thải về trạm bơm Yên Sở. Nước thải sẽ được thu gom và thoát theo đường thoát riêng biệt. Lớp trên chính là hệ thống mặt nước sông sẽ được phát triển kết hợp giữa không gian thương mại dịch vụ, cây xanh cảnh quan và đường dạo đi bộ dọc sông. Sau cải tạo, sông sẽ có mặt cắt lòng sông từ 16 – 18m, chiều sâu lòng sông từ 1 – 1,2m. Nguồn nước cấp cho lòng sông có thể từ nguồn nước mặt phố Kim Ngưu, nước mặt các công trình cao tầng trong khu vực cũng như nước bơm đã qua xử lý từ trạm bơm Yên Sở.

Trong không gian thương mại dịch vụ, dự án đề xuất bố trí các nhà đỗ xe tự động cao tầng (dưới 12m), nhằm giải quyết vấn đề đỗ xe công cộng. Các công trình thương mại dịch vụ, văn hóa, giáo dục được bố trí phù hợp với tổng thể, không ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh và dòng chảy của sông.

Theo ông Trần Tuấn Anh, kết quả mà dự án hướng tới là cải tạo triệt để môi trường nước và không khí của sông Kim Ngưu; bảo đảm thoát nước trong mùa mưa; nâng cao môi trường sống cho người dân hai bên sông và hình thành các khu thương mại hỗn hợp dọc theo sông, tạo nên sức sống mới cho dòng sông cũng như tạo không gian giải trí, văn hóa mới cho Thủ đô.

Trước e ngại dự án liệu có biến tướng thành nơi kinh doanh, ông Trần Tuấn Anh cho rằng: Định hướng của thành phố Hà Nội là xã hội hóa nên khi nhà đầu tư nghiên cứu, bỏ kinh phí triển khai sau khi đề xuất dự án được thông qua, chắc chắn họ cần có lợi nhuận đi kèm. Để hài hòa giữa lợi ích nhà đầu tư và các vấn đề môi trường, cảnh quan, cuộc sống người dân, các bên (bao gồm nhà đầu tư), các sở, ban, ngành cần xem xét tỷ lệ, diện tích phát triển thương mại thế nào cho phù hợp, hoặc cần có các công tác đối ứng cho nhà đầu tư, đảm bảo dự án khả thi cao.

Chứng kiến và chia sẻ về sự biến đổi của sông theo thời gian, ông Thông cho biết, gia đình ông sống ở phố Kim Ngưu từ năm 1984, đến nay đã hơn 33 năm. Khi chuyển đến là lúc xây dựng nhà ở đường Lò Đúc – Minh Khai kéo dài theo hình thức rất mới là Nhà nước và nhân dân cùng làm, phố chưa là phố. Ngoài khu tập thể 8/3 và Quỳnh Lôi, xung quanh vẫn là ruộng rau muống và làng Thanh Nhàn.

Khi người dân tin hơn vào chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm, họ về ở nhiều hơn, dần dần hình thành nên những dãy nhà liền kế, nối tiếp thành phố như bây giờ. Ruộng không còn nữa. Những năm 90 của thế kỷ trước, hai bên bờ sông Kim Ngưu cỏ mọc um tùm, dòng sông vẫn chảy. Những ngày trời mưa, cá từ ao, hồ ra đầy sông, người dân vẫn ra sông câu cá rô, cất vó…

“Nhưng rồi mật độ nhà ở tại phố Kim Ngưu cũng như trong phố xung quanh ngày càng tăng cao. Tất cả khu vực này đều đổ thải nước ra sông. Nước sông dần trở lên đen và hôi thối, thậm chí không chảy nữa. Sông chỉ chảy khi mưa to và thoát úng ngập cho khu vực. Còn bình thường, dòng chảy của sông chỉ là những vệt chảy nước thải. Sông đã được nạo vét và kè nhưng nước thải vẫn đổ dồn vào đấy. Dòng sông hiện như một cống hở”, ông Thông chia sẻ.

Bài 2: Trả dòng sông trở về tự nhiên

Hồ Tây là một danh thắng rất nổi tiếng của Hà Nội, gắn liền với truyền thuyết văn hóa về câu chuyện Trâu vàng (Kim ngưu) lồng lên tìm mẹ mà tạo thành cả một dòng sông và vùng hồ.

Tuổi Dần Cung Kim Ngưu: Sáng Tạo Và Cẩn Thận

13:10 21/03/2020

Xếp hạng 4.9/5 với 12 phiếu bầu

Tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu

Một nhạy cảm nhưng ấm áp, kết hợp với tính cách của người sinh năm Dần mạnh mẽ, quyết đoán là những gì nổi bật ở những người tuổi Dần cung Kim Ngưu.

Họ có vẻ ngoài thanh lịch, rất tự nhiên và tính cách của những người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu khá ổn định vì vốn họ là người thực tế, tỉnh táo.

Họ muốn đào sâu tìm hiểu mọi thứ, cho dù đó là hữu ích hay không hữu ích. Là người cẩn thận, nghiêm túc nên bạn sẽ không ngạc nhiên khi mọi công việc sẽ được họ viết cẩn thận và lưu trong máy tính, lâu lâu mở ra xem xét.

Mặc dù không thích là trung tâm của sự chú ý nhưng họ thích những nơi đông đúc. Nếu ai đó làm tốt hơn họ thường có cảm giác bị đe dọa.

Những người tuổi luôn tràn đầy sáng tạo. Họ không thích suy nghĩ và hành động theo lối mòn hoặc theo những kế hoạch được người khác sắp đặt từ trước. Với họ, tự mình tìm hiểu, khám phá mọi việc là điều tuyệt vời nhất. Đặc biệt, những sự kiện mới lạ có đôi chút kì bí luôn có sức hấp dẫn lớn đối với họ.

Tuổi Dần cung Kim Ngưu là người thích di chuyển, nếu họ được mời đi du lịch họ nhanh chóng hoàn tất mọi thứ để sẵn sàng cho chuyến đi. Họ yêu thiên nhiên, thích ngao du và dễ thích ứng với hoàn cảnh.

Công danh tuổi Dần cung Kim Ngưu

Tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu khá thực tế, kiên nhẫn và rất cẩn thận nên trong công việc họ luôn nhiệt huyết bất kể đó là công việc gì, họ cũng có thể hoàn thành dễ dàng.

Trong mắt đồng nghiệp, người tuổi Dần cung Kim Ngưu cũng là những người hòa đồng, bao dung và khá thoải mái về mặt thời gian.

Vốn là người sáng tạo, thông minh, nhiệt tình nên một số người tuổi Dần cung Kim Ngưu rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế.

Điểm yếu của Kim Ngưu tuổi Dần là quá thẳng thắn và đôi lúc khá chủ quan. Trong công việc, họ không ngại phê bình ngay cấp trên hay đồng nghiệp hoặc cấp dưới của mình. Điều này có thể gây nên xích mích nội bộ. Ngoài ra với những công việc mà họ nghĩ họ không cần cố gắng cũng có thể làm được thì thường họ lơ là và kết quả làm việc không cao

Họ quan tâm nhiều đến quyền lợi của bản thân và muốn người khác đánh giá chính xác năng lực của mình. Nếu thận trọng hơn nữa trong suy nghĩ, lời nói và hành động, người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu có nhiều khả năng tiến xa trên con đường công danh.

Người tuổi Dần và thuộc cung Kim Ngưu luôn tràn đầy sáng tạo, tài năng của họ thì khiến cho tất cả mọi người đều ngưỡng mộ, khâm phục.

Họ không thích suy nghĩ và hành động theo lối mòn, theo những kế hoạch cứng nhắc mà luôn muốn tự mình tìm hiểu, khám phá và phát hiện mọi việc.

Họ cũng thích được trở thành người chủ, thích được thể hiện uy quyền của mình và những công việc ở vị trí quản lý để có thể tập trung được tiền tài. Nếu có thể kiếm tiền nhờ một việc gì đó, họ sẽ cố gắng để kiếm được càng nhiều càng tốt.

Hôn nhân người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu

Với tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu thẳng tính, mẫn cảm, thành thực nên trong tình yêu họ đặc biệt nhạy cảm. Là người nghiêm túc nên họ không thích ai đùa giỡn với tình yêu và đôi khi tỏ ra hơi thái quá. Họ dễ ghen tuông khi thấy người yêu trò chuyện với người khác giới.

Họ cũng thường hay che giấu tình cảm của mình, không để lộ cho đối tượng được biết nhưng mọi người lại có thế nhận ra tình cảm đó rất dễ dàng qua những hành động, việc làm thường ngày của họ.

Phụ nữ tuổi Dần và thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người rất nhạy cảm, hay xấu hổ nên cũng ít nói chuyện với người khác giới. Họ cũng thường yêu khá muộn nhưng khi yêu rất sâu nặng.

Một nửa hoàn hảo của họ là những người thuộc cung Cự Giải, cung Xử Nữ và cung Ma Kết. Ngoài ra, tuổi Dần cung Kim Ngưu cũng khá hợp với người tuổi Ngọ Tuất hoặc Thìn và thuộc một trong các cung nêu trên.

Tính Cách Tuổi Dần Cung Kim Ngưu: Sáng Tạo Và Cẩn Thận

(Lichngaytot.com) Tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu được đánh giá là khó tính vì họ là người chi tiết, cẩn trọng trong công việc cũng như cuộc sống.

Tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu

Một Kim Ngưu nhạy cảm nhưng ấm áp, kết hợp với tính cách của người sinh năm Dần mạnh mẽ, quyết đoán là những gì nổi bật ở những người tuổi Dần cung Kim Ngưu.

Họ có vẻ ngoài thanh lịch, rất tự nhiên và tính cách của những người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu khá ổn định vì vốn họ là người thực tế, tỉnh táo.

Họ muốn đào sâu tìm hiểu mọi thứ, cho dù đó là hữu ích hay không hữu ích. Là người cẩn thận, nghiêm túc nên bạn sẽ không ngạc nhiên khi mọi công việc sẽ được họ viết cẩn thận và lưu trong máy tính, lâu lâu mở ra xem xét.

Mặc dù không thích là trung tâm của sự chú ý nhưng họ thích những nơi đông đúc. Nếu ai đó làm tốt hơn họ thường có cảm giác bị đe dọa.

Những người tuổi luôn tràn đầy sáng tạo. Họ không thích suy nghĩ và hành động theo lối mòn hoặc theo những kế hoạch được người khác sắp đặt từ trước. Với họ, tự mình tìm hiểu, khám phá mọi việc là điều tuyệt vời nhất. Đặc biệt, những sự kiện mới lạ có đôi chút kì bí luôn có sức hấp dẫn lớn đối với họ.

Tuổi Dần cung Kim Ngưu là người thích di chuyển, nếu họ được mời đi du lịch họ nhanh chóng hoàn tất mọi thứ để sẵn sàng cho chuyến đi. Họ yêu thiên nhiên, thích ngao du và dễ thích ứng với hoàn cảnh.

Công danh tuổi Dần cung Kim Ngưu

Tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu khá thực tế, kiên nhẫn và rất cẩn thận nên trong công việc họ luôn nhiệt huyết bất kể đó là công việc gì, họ cũng có thể hoàn thành dễ dàng.

Trong mắt đồng nghiệp, người tuổi Dần cung Kim Ngưu cũng là những người hòa đồng, bao dung và khá thoải mái về mặt thời gian.

Vốn là người sáng tạo, thông minh, nhiệt tình nên một số người tuổi Dần cung Kim Ngưu rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế.

Điểm yếu của Kim Ngưu tuổi Dần là quá thẳng thắn và đôi lúc khá chủ quan. Trong công việc, họ không ngại phê bình ngay cấp trên hay đồng nghiệp hoặc cấp dưới của mình. Điều này có thể gây nên xích mích nội bộ. Ngoài ra với những công việc mà họ nghĩ họ không cần cố gắng cũng có thể làm được thì thường họ lơ là và kết quả làm việc không cao

Họ quan tâm nhiều đến quyền lợi của bản thân và muốn người khác đánh giá chính xác năng lực của mình. Nếu thận trọng hơn nữa trong suy nghĩ, lời nói và hành động, người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu có nhiều khả năng tiến xa trên con đường công danh.

Người tuổi Dần và thuộc cung Kim Ngưu luôn tràn đầy sáng tạo, tài năng của họ thì khiến cho tất cả mọi người đều ngưỡng mộ, khâm phục.

Họ không thích suy nghĩ và hành động theo lối mòn, theo những kế hoạch cứng nhắc mà luôn muốn tự mình tìm hiểu, khám phá và phát hiện mọi việc.

Họ cũng thích được trở thành người chủ, thích được thể hiện uy quyền của mình và những công việc ở vị trí quản lý để có thể tập trung được tiền tài. Nếu có thể kiếm tiền nhờ một việc gì đó, họ sẽ cố gắng để kiếm được càng nhiều càng tốt.

Hôn nhân người tuổi Dần thuộc cung Kim Ngưu

Với tính cách tuổi Dần cung Kim Ngưu thẳng tính, mẫn cảm, thành thực nên trong tình yêu họ đặc biệt nhạy cảm. Là người nghiêm túc nên họ không thích ai đùa giỡn với tình yêu và đôi khi tỏ ra hơi thái quá. Họ dễ ghen tuông khi thấy người yêu trò chuyện với người khác giới.

Họ cũng thường hay che giấu tình cảm của mình, không để lộ cho đối tượng được biết nhưng mọi người lại có thế nhận ra tình cảm đó rất dễ dàng qua những hành động, việc làm thường ngày của họ.

Phụ nữ tuổi Dần và thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu là những người rất nhạy cảm, hay xấu hổ nên cũng ít nói chuyện với người khác giới. Họ cũng thường yêu khá muộn nhưng khi yêu rất sâu nặng.

Một nửa hoàn hảo của họ là những người thuộc cung Cự Giải, cung Xử Nữ và cung Ma Kết. Ngoài ra, tuổi Dần cung Kim Ngưu cũng khá hợp với người tuổi Ngọ Tuất hoặc Thìn và thuộc một trong các cung nêu trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tranh Luận Về Đề Xuất Cải Tạo Sông Kim Ngưu Danhgiakinhte.com trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!