Xu Hướng 11/2023 # Trăng Rằm Song Ngư – Khi Ta Có Thể Buông Tay # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trăng Rằm Song Ngư – Khi Ta Có Thể Buông Tay được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xử Nữ là năng lượng hoàng đạo hướng tới sự chuẩn mực và sự hoàn hảo. Và trong tuần trăng Xử Nữ bắt đầu từ ngày 30/8, chúng ta phải đối mặt đề nghị, yêu cầu từ bên ngoài.

Trục Xử Nữ – Song Ngư là một trục không dễ cân vì nếu không chịu được áp lực ở chỗ Xử Nữ, ta dễ thấy thần kinh thác loạn, hoang mang, thậm chí điên loạn ở chỗ Song Ngư.

Xử Nữ không phải hướng tới sự phức tạp, Xử Nữ bóc tách mọi thứ đến tầng bản chất (Bọ Cạp) để có được sự đơn giản (Bạch Dương ở đỉnh yod Xử Nữ – Bọ Cạp – Bạch Dương). Mình đã từng đọc một câu chuyện về một chú tiểu luôn thấy xấu hổ vì đặt lệch 2 viên gạch khi xây một bức tường. Khi dẫn khách đi thăm quan chùa, chú luôn dẫn họ đi vòng qua bức tường đó. Cho tới một ngày, một vị khách từng cờ thấy và khen ngợi bức tường đó. Vị khách đó nói rằng dù có 2 viên gạch lệch thì bức tường vẫn có đến 998 viên gạch hoàn hảo. Xử Nữ chú trọng vào chi tiết nhưng thường không hiểu được rằng một số chi tiết không quan trọng, không ảnh hưởng đến đại cục cũng không ảnh hưởng đến chất lượng công dụng của một thành phẩm.

Một chiếc khăn dù bạc màu vẫn có thể dùng sưởi ấm.

Một chiếc bánh không đẹp, không tinh tế vẫn có giúp ai đó no bụng.

Mọi vật dù đẹp đẽ hay xấu xí đều có một vị trí, công dụng của riêng mình. Một người đối xử không tốt với ta, không hợp với cách sống của người ta không có nghĩa người đó không có ích cho xã hội, không hợp với những người khác – chẳng qua “đạo bất đồng, bất tương mưu”. Thế giới này dường như không hoàn hảo nhưng có lẽ tự thân sự không hoàn hảo đó đã là một sự hoàn hảo giúp cho mọi bánh răng, mọi chi tiết của cỗ máy khổng lồ chạy trơn tru.

Khi ta có thể hiểu về chi tiết, có thể tối giản để giữ lấy “bản chất”, “độ hữu ích”, ta sẽ có được những công cụ đơn giản. Từ Xử Nữ sang Sư Tử, ta sẽ có sự giản dị, khiêm tốn nhưng từ Sư Tử sang Xử Nữ, ta sẽ thấy những thứ rườm rà, cầu kỳ.

Xử Nữ không hướng việc khắt khe, ép buộc, lên án kẻ khác mà phối hợp với Song Ngư để luyện nên lòng nhân từ.

Vì trên đời vốn chẳng có gì hoàn hảo nên ở Xử Nữ ta được phép mắc lỗi, được phép sai nhưng phải có khả năng tự nhìn lại bản thân để sửa chữa sai lầm của bản thân để ta luôn luôn “tốt hơn” trước kia.

Trên đời cũng chẳng có gì hoàn hảo nên mỗi người không thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu trên cuộc đời. Sự giằng co trên trục Xử Nữ – Song Ngư là sự giằng co xem ai cần ai hơn hay ai phải cầu ai. Khi người khác cần bạn hơn bạn cần hơn, bạn có quyền ngồi vào cung 12 để suy xét xem có đáp ứng không nhưng khi bạn cần người khác hơn thì có thể bạn lại phải chủ động ra cung 6 để cầu người. Đôi khi công kích chẳng qua là một hình thức của những kẻ cần người nhưng lại không muốn hạ mình.

Sức mạnh ở Song Ngư là sức mạnh tinh thần đủ giúp một người chống lại áp lực từ cuộc sống, dư luận để thuận theo “bản tâm”. Điều mà mỗi chúng ta có thể học được vào thời điểm trăng tròn Song Ngư là bài học buông tay.

Khi đã kiệt sức với yêu cầu bên ngoài, ta không có lựa chọn nào khác ngoài buông tay.

Khi đã tận lực hoàn thành công việc, ta có thể kết thúc và nghỉ ngơi.

Khi không thực lòng muốn đáp ứng ai đó, duy trì mối quan hệ nào đó và biết rằng có đáp ứng cũng chẳng đem lại lợi ích nào cho cả đôi bên, ta có quyền từ chối, có quyền tự cho phép mình dừng lại và buông tay.

Con người thường cảm thấy bản thân bị gông cùm, kìm kẹp, thấy khó ở với thế giới. Nhưng chúng ta đôi khi không ý thức được bản thân tự tạo nên gông cùm, xiềng xích cho chính mình.

Khi ta ép buộc ai đó phải tuân theo mong muốn của mình, ta tự xiềng mình với kẻ đó, tự trói mình với một “cái tâm” nào đó, lòng ta trở nên nặng trĩu, nhức nhối, khó chịu. Lòng ta sẽ tự nhẹ nhàng khi ta không soi mói, ép buộc bất cứ ai.

Người hay công kích, chỉ trích kẻ khác sẽ tự sống khó chịu vì sợ phải đối mặt với công kích từ thế giới bên ngoài.

Chúng ta khao khát tự do nhưng không tự giải quyết được chướng ngại bên trong để thuận theo “tâm ý”, tùy tâm sở dục.

Xử Nữ và cung 6 là nơi ta không làm sẽ bị chê và làm được cũng không được khen nên nếu ta không bị khen chê tả hữu thì đáp ứng ra sao không ai quản được. Song Ngư và cung 12 là nơi ta mặc kệ đời, sống “tùy tâm sở dục” nên ta có thể từ chối, kết thúc, mặc kệ kẻ khác nếu việc đó vốn không sai. Xử Nữ – Song Ngư không khuyên chúng ta muốn làm gì thì làm, không để ý đến xung quanh và khuyên ta hiểu rõ đúng sai, nhân quả, sống thuận theo quy luật khách quan tự nhiên chứ không phải theo mong muốn của mình hay người khác.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Song Ngư Chọn Buông Tay Giải Thoát Cho Cả 2 ⋆ Starsworld

33 điều phản ánh rõ nhất về Song Ngư, hoàn toàn bạn có thể thấu hiểu được những người thuộc cung hoàng đạo này. Song Ngư có những nét gì đặc biệt hãy tham khảo nào.

1. Song Ngư là dấu hiệu tâm linh nhất của 12 cung.

2. Ở cạnh 1 Song Ngư thì bạn sẽ có 2 cảm giác khác nhau: 1 là ấm áp …. 2 là lạnh lẽo tùy theo tâm trạng của Song Ngư

3. Song Ngư khá nhạy cảm với những lời trĩ trích

4. Song Ngư hay cảm thấy lo lắng và hồi hộp

5. Những đồ trang sức mà Song Ngư đeo thường có 1 ý nghĩa nào đó

8. Song Ngư sẽ ko bao giờ làm tổn thương người khác 1 cách cố ý …. Nếu Song Ngư làm tổn thương ai đó thì ắt hẳn kẻ đó xứng đáng bị như thế

9. Song Ngư có khả năng tiên đoán : đi ngoài đường thấy cảnh này quen quen “Ồ thì ra mình đã gặp trong giấc mơ rồi”

11. Cũng giống như nước càng lặn sâu thì càng lạnh và tăm tối, tâm hồn của Song Ngư càng đi vào sâu thì càng khó hiểu và mãi mãi không hiểu được.

13. Song Ngư nhìn vào cuộc sống thông qua một cửa sổ màu hồng, có thể hoặc không thể chịu phù hợp với thực tế. Khi gặp phải thực tế, một Song Ngư sẽ rút lui vào thế giới của trí tưởng tượng của họ. Điều này làm cho Song Ngư trở thành kẻ HOANG TƯỞNG – LƯỜI BIẾNG và THỤ ĐỘNG

14. Song Ngư đại diện cho những giấc mơ, nhạy cảm, vô thức, và thế giới của hư ảo.

15. Chỉ có duy nhất lựa chọn cho một Song Ngư là một cuộc sống ảo tưởng, và cuối cùng, một cảm giác thất bại.

16. 1 Song Ngư thường có nhiều tài năng khác nhau nhưng vì tính lười biếng nên ít phát huy khả năng vốn có

18. Song Ngư tự xem bản thân mình là hành khách trong các điểm đến không chắc chắn của cuộc sống.

19. Khi có chuyện ko vui thì hầu hết các Song Ngư đều dễ sa đà vào các tệ nạn

20. Song Ngư giỏi lắng nghe lời nói dối và cũng là cung hoàng đạo nói dối hay nhất trong 12 cung <== quá nguy hiểm

21. Bởi vì Song Ngư là cung hoàng đạo cuối cùng nên Song Ngư thừa hưởng tất cả những tính xấu cũng như tốt của 11 cung trước.. bao gồm những người rất khác nhau như Xử Nữ (phân tích) hoặc Bảo Bình (trí tuệ) …..v…v…. Không có ranh giới nào cho Song Ngư.

23. Song Ngư luôn tồn tại 2 bản chất đó là : 1 là Thiên Thần trong sáng 2 là Ác Quỷ tàn bạo … tùy theo hoàn cảnh mà Song Ngư bộc lộ bản chất khá hoàn hảo khiến người khác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác

24. Song Ngư bị mâu thuẫn với chính bản chất của mình

25. Song Ngư ko muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì nhưng vì tính lười nên đôi khi cũng hay bỏ lỡ nhiều thứ

26. Khi bé Song Ngư có nụ cười có má lúm đồng tiền và có một niềm tin vào thần tiên, ma thuật và huyền thoại. Họ thường có cuộc trò chuyện với “1 thế giới khác”

27. Song Ngư hay tự đánh giá thấp bản thân của mình

28. Song Ngư là 1 sự pha trộn mạnh mẽ của trực giác với một tâm trí thông minh và những giấc mơ nhẹ nhàng. Luôn luôn nồng nhiệt khoan dung họ tránh sự dò xét trong hầu hết các tình huống. Song Ngư được may mắn có một cảm giác tuyệt vời của cả hai phẩm tính tâm linh và con người.

29. Để được thành công Song Ngư phải đặt một nỗ lực phi thường để vượt qua sự nhút nhát và nhạy cảm.

31. Khi có chuyện gì đó thì Song Ngư rất lười giải thích, chỉ thích im lặng

32. Song Ngư người sống trong thế giới riêng của họ trong hầu hết thời gian, và họ không thích bị làm phiền

33. Song Ngư ghét nhất là mẫu người luôn tỏ ra biết mọi điều. Nếu muốn chỉ lỗi sai cho Song Ngư, người khác cũng cần nhẹ nhàng và biết cách.

Nguồn:12cunghoangdao.net

Hết Yêu Thì Buông Tay, Sao Còn Yêu Vẫn Phải Buông Tay?

Xung quanh tôi có vài cặp đôi yêu nhau từ thời trung học cơ sở, họ yêu nhau ra trường và đi làm. Dù chưa đến kết quả cuối cùng của một tình yêu nhưng tôi thật sự ngưỡng mộ các cặp đôi ấy vô cùng. Song cũng không ít mối tình 5 năm, 7 năm rồi lại phải buông tay nhau. Chẳng phải hết yêu, cũng chẳng phải phản bội có lẽ vai trò của họ đã hết với đối phương mà thôi hoặc duyên đến đây đã hết.

Tôi thấy chạnh lòng vô cùng, một cô gái như tôi cũng có vài mối tình như mối tình nào cũng ngắn ngủi đến chẳng ngờ. Với tôi tình yêu không tính bằng năm tháng, tình yêu tính bằng sự chân thành là tình cảm giành cho nhau.

Bạn có biết trên đời này điều gì là bi ai nhất không?

Đó chính là bỏ lỡ nhau khi cả hai vẫn còn yêu nhau sâu đậm!

Trong chuyện tình cảm, ai cũng có thể mắc sai lầm, ai cũng chẳng thể tránh khỏi đôi lần phạm lỗi. Nhưng mọi chuyện trên đời này đều có cách giải quyết riêng, con đường nào rồi cũng sẽ có đường ra chỉ là bản thân có muốn hay không mà thôi.

Khi muốn buông tay hãy nghĩ vì sao bạn bắt đầu, hãy nghĩ cả hai đã từng cố gắng vì nhau như thế nào.

Tôi chỉ mong bạn ở cạnh người bạn yêu sâu sắc đến dài lâu, tôi chỉ mong bạn hạnh phúc với những gì mình đang có đừng vì một phút nông nỗi mà buông tay để rồi có hối cũng chẳng kịp.

Nếu có thể sao không tha thứ cho nhau, nghĩ về những dự định tương lai mà cả hai đã vạch ra mà xem. Nó đẹp biết bao, sao cứ phải dằn vặt nhau khi cả hai còn yêu thương hết mực.

Vì người con gái có thể khiến bạn lang thang vô định giữa đêm khuya, mặc cho ngoài kia mưa cả ngày không dứt vẫn đứng đợi trước cửa nhà người yêu… tôi hiểu, bạn yêu cô ấy nhiều đến bao nhiêu.

Hoặc người con trai có thể khiến bạn bỏ hết tất cả vượt ngàn cây số, rồi chấp nhận ngủ lại đêm ở sân bay nơi cô chưa từng đặt chân đến mà chẳng hề sợ hãi, chỉ để được gặp và xin lỗi vì những gì đã qua…tôi hiểu, bạn đã yêu anh ấy nhiều thế nào

Tôi chỉ muốn…

Khi bạn còn yêu, đừng bỏ lỡ. Nếu cả hai còn thương thì hãy cố gắng tiếp tục cùng nhau. Ngoài kia biết bao người còn đang chật vật vì chẳng tìm được người thương. Hãy biết rằng hai bạn là một ít trong số người may mắn vì tìm thấy nhau.

Ngày tìm thấy nhau khó khăn thế nào, chắc chỉ có hai bạn mới biết được, vậy tại sao nói buông là buông khi trong lòng chẳng ai muốn. Cuộc đời này ngắn ngủi và hữu hạn, hãy tha thứ và yêu thương khi còn có thể.

Bạn đã thật sự hiểu về tình yêu chưa? Là dù cho bạn có ngông cuồng thế nào, có đẹp trai bao nhiêu, có xinh gái như thế nào hay giàu có đến cỡ nào, nhưng khi bạn yêu thật lòng bạn vẫn sẽ cứ đau như bao người khác đó thôi. Nếu thật lòng yêu thương nhau sẽ không để lạc mất nhau vì những lý do chẳng đáng.

Còn chàng trai, cô gái kia cũng đã biết gì về tình yêu chưa? Là khi yêu đừng để cho đối phương biết ta yêu họ nhiều như thế nào, và đừng bao giờ nghĩ họ đã quá yêu mình đến nỗi chẳng thể nào mất được.

Thứ dễ thay đổi nhất trên thế gian là lòng người!

Mọi kết quả dù tốt đẹp hay không đều do hai bạn quyết định và nỗ lực.

By: Jerry

Sư Tử Sẽ Không Buông Tay Khi Lòng Còn Lưu Luyến

Sư Tử đã quyết định rồi đấy, nhưng chưa nói cho anh nghe đâu, để xem anh thể hiện thế nào, tình cảm với Sư Tử được bao nhiêu, cố gắng vì chúng mình cỡ nào… Nhưng anh liệu đó, tốt nhất anh nên ưu tiên Sư Tử, cố gắng vì Sư Tử, yêu Sư Tử thật nhiều chứ buông một lần nữa là anh mất hoàn toàn đó, không bao giờ có cơ hội lần hai đâu, anh biết tính Sư Tử nói là làm mà…

Anh à,

Hôm nay là một ngày đẹp trời, thời tiết lập đông nhưng vẫn chưa quá lạnh, nó se se phảng phất vị của ngọt ngào bởi cảm nhận của Sư Tử. Tự nhiên Sư Tử muốn viết cho anh, mà không phải để gửi cho anh, để làm gì nhỉ, để biết rằng hôm nay vì đâu Sư Tử đã ra quyết định đó…

Anh biết không, sáng nay khi thức dậy, Sư Tử đã rất rối, rối như tơ vò, cảm nhận của Sư Tử là mình nên dừng lại, Sư Tử chẳng thấy chút tích cực nào từ anh, chỉ thấy toàn là miễn cưỡng, cả hai phía dường như đang làm cái gì đó chỉ để cố níu lại thứ cố chấp không muốn buông. Nên Sư Tử định sẽ chấm dứt tình trạng này, giải thoát cho tất cả, dù biết lại một lần nữa phải đau…

Nhưng rồi, anh nhắn tin đến cho Sư Tử, không biết có phải đó chính là cái duyên, cái thần giao cách cảm mà mọi người hay nói tới không, nhưng nó đến thật đúng lúc, không sớm không muộn nó đến khi Sư Tử cần. Sao nhỉ, Sư Tử đã cười rất tươi khi đọc tin nhắn đó dù nội dung chả có gì đặc biệt. Sư Tử hồ hởi trả lời anh ngay, và thật tuyệt khi anh đã hồi đáp chỉ trong tích tắc. Bỗng dưng Sư Tử nhận thấy anh đang rất cố gắng, Sư Tử nhận thấy phía anh còn trân trọng, Sư Tử nhận thấy Sư Tử còn rất nhiều tình cảm dành cho anh… Và Sư Tử thay đổi suy nghĩ cố chấp của mình, vì cái tin nhắn cách cảm đó đó.

Vì Sư Tử vẫn còn yêu anh, vẫn còn nuối tiếc cho chuyện bọn mình, vậy cớ sao phải dừng lại. Sư Tử chọn lựa sẽ cố gắng vì mình, để thỏa cái tình yêu trong Sư Tử, để sau này sau này nữa Sư Tử sẽ không phải hối tiếc vì đã vội buông tay khi trong lòng còn lưu luyến, Sư Tử chọn lựa từ bỏ cái vỏ phòng vệ mà mình xây nên để bảo vệ mình khỏi tổn thương, Sư Tử chọn lựa gạt lòng tự trọng cao ngút dùng không đúng chỗ kia sang một bên.

Thế nên Sư Tử không chọn cách đó nữa, cảm ơn anh vì đã cho Sư Tử cơ hội suy nghĩ lại, lựa chọn lại! Sư Tử sẽ không buông tay khi lòng còn lưu luyến… Sư Tử quyết định rồi đấy, cố gắng hết mình vì tình yêu với anh, cố gắng xoay chuyển nó, níu nó lại bằng toàn bộ chân thành, phá bỏ cái vỏ phòng vệ to xụ kia đi và tự do thể hiện cảm xúc của mình, không ngại ngùng, không sợ bị cười chê, Sư Tử sẽ gạt cái lòng tự trọng cao ngút kia đi nữa, sẽ vì anh vì chúng mình mà điên một lần tới cùng, không nghĩ dông dài nữa mà chỉ tính cho hiện tại thôi, dùng tình cảm để định hướng chứ không phải cái lý trí bon chen kia.

Sư Tử đã quyết định rồi đấy, nhưng chưa nói cho anh nghe đâu, để xem anh thể hiện thế nào, tình cảm với Sư Tử được bao nhiêu, cố gắng vì chúng mình cỡ nào… Nhưng anh liệu đó, tốt nhất anh nên ưu tiên Sư Tử, cố gắng vì Sư Tử, yêu Sư Tử thật nhiều chứ buông một lần nữa là anh mất hoàn toàn đó, không bao giờ có cơ hội lần hai đâu, anh biết tính Sư Tử nói là làm mà…

Mặt Trăng Song Ngư

Mặt Trăng Song Ngư dường như thấu hiểu về mọi sắc thái hành vi và bản chất con người. Họ dễ dàng bị cuốn hút, vì thế có thể bị người khác dán nhãn là “dễ bị phân tâm” nhưng họ sâu sắc hơn hầu hết mọi người nghĩ. Họ dễ bị hiểu lầm vì họ thường lạc trong giấc mơ của chính mình. Nếu không có thời gian để thả hồn mơ mộng, mặt trăng Song Ngư sẽ thấy cuộc sống trở nên đầy áp lực. Điều đó khiến họ trở nên dễ chán nản và xa lánh những người xung quanh nếu họ không cẩn thận.

Mặt trăng Song Ngư cũng dễ tính và ưa mềm lòng, sự đa cảm này khiến họ luôn bị dán chặt vào trong những nỗi niềm của kẻ khác, như thể nhìn thấy mình trong tất cả mọi người để dễ dàng đồng cảm ở những thân phận khác nhau. Chính vì vậy mà đôi khi họ cần phải học cách tiết chế – không hấp thụ quá nhiều những gì mà người khác cảm nhận được về thế giới xung quanh mà dần quên đi thực tại. Họ cũng có một khả năng kỳ lạ khác là hiểu được những điều mà mà họ chưa từng trãi qua để có được kinh nghiệm, điều này khiến họ trở thành một diễn viên tài năng nếu họ theo đuổi. Đối với những Mặt Trăng Song Ngư quá nhút nhát để bước lên sân khấu và trình diễn họ có thể sẽ là một nhà văn, một nhạc sĩ… là bất kỳ ai nhưng chắc chắn là người thích đứng đằng sau bức màn của những môn nghệ thuật và nhìn ngắm khán giả của riêng mình.

Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp một Mặt Trăng Song Ngư với những câu chuyện đùa ngớ ngẩn, hoặc đang thả hồn với những giấc mơ và thế giới kì cục của riêng họ, song điều đó không có nghĩa là họ ngốc nghếch hay điên khùng. Đó là những lúc họ đang tự thu mình trong một thế giới tách biệt với hiện tại, để tạm thoát khỏi những câu chuyện bi ai của người đời và nỗi hoang mang không rõ mình là ai. Thường thì họ sẽ tìm đến thế giới mơ mộng viển vông, hoặc tự nhốt mình trong cô đơn tịch mịch để suy ngẫm, hoặc tìm đến với tôn giáo và triết học hoặc các hoạt động xã hội cho một điểm tựa tinh thần.

Trên thực tế, những Mặt Trăng Song Ngư hạnh phúc nhất lại đơn thuần chỉ là những người viết lách, cảm thụ và sáng tác… để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình. Vì thế, dẫu sự hài hước của các MTSN có bị cho là ngớ ngẩn hay kì quặc thì vẫn luôn có những người khác cảm nhận được, bởi thực chất của chúng là sự tinh tế. Các MTSN thỉnh thoảng vẫn dùng lăng kính hài hước để nhìn nhận thế giới, và thể hiện cả tự phản kháng với chúng.

Mặt trái của những phẩm chất trên là ở chỗ sự xét đoán của Mặt Trăng Song Ngư có khuynh hướng phớt lờ, bỏ qua những khía cạnh xấu của sự việc mà chỉ hướng đến những mặt tích cực của nó. Họ cần học cách chăm sóc chính bản thân mình, nhất là đời sống tinh thần. Họ cần học cách xác định những thời điểm đã đủ về cảm xúc để nghỉ ngơi hợp lí, tránh những tình huống suy sụp và mất phương hướng. Họ cần bạn bè đồng hành, nhưng cũng lại cần được ở một mình để lấy lại sự cân bằng. Những lúc thế này cũng chính là những khoảng lặng trong cuộc đời của Mặt Trăng Song Ngư.

Vì họ nhạy cảm nên dễ bị tổn thương hơn và cũng dễ mất niềm tin với cuộc sống, nhất là khi phải đối diện với sự lăng mạ, khước từ và chỉ trích. Họ cần sự trân trọng với phẩm chất của mình chứ không phải là sự lợi dụng hay những phán xét sai lầm về lối sống của họ. Họ lãng mạn và sáng tạo, giàu trí tưởng tượng. Họ có thể trở thành người nhìn xa trông rộng hoặc là người không thực tế – điều này hoàn toàn tùy thuộc vào hoàn cảnh và xuất thân cũng như diễn biến của thời cuộc – thời điểm mà họ sống.

Mặt trăng Song Ngư cố gắng tránh các chi tiết tầm thường của cuộc sống. Họ hiếu kỳ một cách thiếu thận trọng. Khi họ cảm thấy không được nhìn nhận, không được đánh giá đúng khả năng của mình – họ có xu hướng rút lui vào thế giới giới tưởng tượng của chính mình để mặc những khó khăn hiện tại trôi qua. Họ cũng dễ nản lòng và có thể rơi vào tình trạng tự than thân trách phận khi đi sai con đường. Điều quan trọng với mặt trăng Song Ngư là để cho họ tự khám phá ý nghĩa cuộc sống của mình. Của cải vật chất không phải là thứ thu hút họ, điều họ quan tâm là được thể hiện cảm xúc của mình.

Henry Long Nguyen dịch

© 2011 – 2012, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

Khi Nào Mới Có Thể Nắm Tay, Cùng Nhau Đi Đến Bạc Đầu?

Khi nào mới có thể nắm tay, cùng nhau đi đến bạc đầu?

Trên con đường nhân sinh luôn có rất nhiều người đến vội vàng đi cũng vội vàng. Một vài người vụt qua trong nháy mắt, chỉ làm cuộc đời nổi lên chút gợn sóng. Một vài người lại chỉ liếc mắt một cái, cũng sẽ khiến trọn đời khó quên. Nhiều năm trước thuở còn si dại, đối với những người và những chuyện khó mà quên đi, bản thân sẽ luôn nóng nóng vội vội. Trải bao tháng năm, lòng vòng sơn thủy, loanh quanh Phật tháp, nhìn thế sự phù hoa, rốt cục có chút ngộ ra được, chuyện đời đều do duyên định. Từ lúc thiếu niên xuân hoa rực rỡ, cho đến khi già yếu gần đất xa trời, cuộc sống luôn chứng minh được sự vô tình của thời gian. Gặp được nhau, chính là duyên phận lớn nhất.

Hâm mộ Lục Tuyết Kỳ, hâm mộ nàng khi vừa mới xuất thế, khi còn đang ở thời đỉnh điểm phong hoa liền gặp được người sẽ cùng nàng ràng buộc cả đời. Lục Tuyết Kỳ khi ấy, bạch y như tuyết, tóc đen thả dài, kinh tài tuyệt diễm, tuổi trẻ quang huy thẳng hướng chân trời. Mà Trương Tiểu Phàm khi ấy, lại chỉ như muối bỏ biển, không có điểm nào khiến người khác chú ý đến. Hai người vốn không chút giao thiệp, gặp được nhau, lại từ duyên phận này, từ từ gắn liền một chỗ, cho đến cuối cùng không thể tách rời.

Câu chuyện của bọn họ ở điểm xuất phát vẫn chưa quá mức cảm động, nhưng lại tồn tại một chút ấm áp. Ấm áp có rất nhiều loại, có sự ấm áp như lửa diễm, vừa xuất hiện đã làm tan chảy sông băng. Có sự ấm áp lại như dao khắc, vô thanh vô tức tập kích con người, từng đao từng đao, nhẹ nhàng để lại ấn ký trong lòng. Mới ban đầu khó mà phát giác, đợi đến khi quay đầu lại, thì đã là khắc cốt minh tâm. Mềm lòng nương tay, bảo vệ lẫn nhau, nắm tay tương hộ, dũng cảm quên mình, ấm áp từng chút một, khắc sâu vào đáy lòng nàng. Dẫu cho nàng tựa như Cửu Thiên Tiên Tử, cũng khó mà quên tiểu tử ngốc nghếch dại khờ kia được nữa.

Chuyện xưa luôn phải có khúc chiết, cho dù tiến triển bình thản, sóng ngầm vẫn sẽ luôn ẩn nấp, bất cứ lúc nào cũng có thể phát sinh. Khoảnh khắc cô nương áo lục vì Trương Tiểu Phàm đỡ một nhát kiếm, ta tựa hồ liền cảm giác được chuỗi ngày khổ đau sau đó của Tuyết Kỳ. Mười năm có bao nhiêu dài, vĩnh viễn có bao nhiêu xa. Tương lai là một mảnh tối đen, cho dù buông bỏ hết thảy, cũng là mênh mông tìm không thấy lối. Mười năm cô tịch, mười năm vướng mắt, mười năm tưởng niệm, tựa như khúc ma âm nhiễu loạn lòng người. Nhưng Tuyết Kỳ nàng lại có thể tiếp tục kiên trì, đem mười năm này thành một chum rượu nhuốm màu ánh trăng, say chính bản thân nàng, cũng say luôn cả chúng ta. Mười năm, nàng đâu biết đó là mười năm? Tuyết Kỳ, nàng muốn chờ cho đến bao giờ ?

Con người luôn cần phải trải qua một vài chuyện, mới có thể chân chính lĩnh hội một quyển sách, một nhân vật. Không biết là may mắn hay bất hạnh, ta tựa hồ có thể cảm nhận được một chút ít sự giày vò của nàng. Biết rõ là chính tà khác biệt, biết rõ là hy vọng xa vời, biết rõ là si niệm nên trảm, lại luôn có một cái gì đó ngay tại thời điểm muốn buông tha, lén lút hiện lên từ đáy lòng, như ánh đom đóm lóe lên trong đêm tối. Có lẽ đó chính là những ấm áp khắc sâu trong tim, có lẽ chính là những dịu dàng thoảng qua như gió mát, cũng có lẽ chính là những hy vọng từng được nói ra. Nhìn thấy những thứ đó, liền sẽ không thể nhẫn tâm chặt đứt, cũng sẽ không bao giờ đoạn tuyệt được nữa. Lúc nào cũng vậy, luôn tại thời khắc hoàng hôn buông xuống hết, mới nhận ra rằng tâm tư vướng bận đều chỉ như mây khói.

Nhiều người chỉ nhìn thấy sự lạnh lùng của Lục Tuyết Kỳ, nhưng những người thật tâm thích nàng, liền sẽ có thể từ những lời nói lạnh băng mà cảm nhận được sự ôn nhu chỉ thuộc về nàng. Thương xót Lục Tuyết Kỳ, bởi vì sự dịu dàng của nàng, cũng bởi vì sự thấu hiểu của nàng. Người từ nhỏ đã sợ sét đánh như nàng, phải cần bao nhiêu dũng khí để tu luyện Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết. Ta tin tưởng nàng không phải người xem võ như mệnh, ta cũng tin tưởng nàng không phải kẻ thích tranh cường mang lòng hiếu thắng. Chỉ có một lý do, đó là vì vị sư phụ xem nàng như con hy vọng nàng truyền thừa tuyệt nghệ này. Tất cả những người đối tốt với nàng, nàng đều sẽ ghi tạc trong lòng, sau đó yên lặng làm những việc cần làm, không nói một lời. Tựa như đêm mưa ở Lưu Ba, tựa như lúc liều mạng chạy đến Trấn Ma Động, tựa như lúc chăm lo ở thôn Thảo Miếu, và rất nhiều chi tiết khác nữa, đều hiển hiện sự ôn nhu và săn sóc của nàng. Đây đều là những phẩm chất vô cùng hiếm có, nhưng cũng là điều làm người ta thương xót không thôi.

Có đôi lúc bản thân lại cự tuyệt tương lai mà mình mong muốn nhất. Chính như lúc Quỷ Lệ đi đến Vọng Nguyệt Đài đề nghị muốn đưa nàng đi chân trời góc bể, nàng lại đưa ra lời cự tuyệt. Nàng biết, thân ảnh màu xanh kia luôn là hàng rào kiên cố nhất giữa hai người, mà Quỷ Lệ khi đó, còn chưa đủ dũng khí để phá bỏ nó. Để cho hắn về sau không khó xử, để cho hắn về sau khỏi rối rắm, nàng hỏi hắn một câu đẩy hắn ra xa. Sự cự tuyệt của nàng, có lẽ chính là sự kiên trì trong tình yêu thuần khiết của nàng, có lẽ cũng chính là sự dịu dàng thấu hiểu của nàng. Có một số việc, kiên trì đến cùng, chỉ vì muốn để cho đối phương một con đường lui.

Gặp nhau là duyên, nắm tay không thay đổi. Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm ở thời tuổi trẻ từng nắm tay sánh vai nhau, tuy rằng trải qua bao nhấp nhô khúc chiết, nhưng cuối cùng lại một lần nữa nắm tay nhau ở tuổi trưởng thành. Ánh sáng hạnh phúc chiếu sáng tương lai của họ. Trên đường đời, có người nguyện cùng ngươi thắp sáng con đường phía trước, nguyện ý trong bóng tối dắt tay ngươi đồng hành, không rời không bỏ, đó là phúc đức tích được bao kiếp mới đủ?

Hồi tưởng lại những chuyện Lục Tuyết Kỳ từng trải qua, đột nhiên liền có dũng khí cưỡi sóng đạp gió vượt qua vạn dặm.

Muốn hỏi người rằng: Khi nào mới có thể nắm tay, cùng nhau đi đến bạc đầu?

Chỉ nguyện rằng quanh quẩn nhân sinh, dù cho luân hồi lần nữa, nàng vẫn còn ở nơi ấy chờ ta.

[Comment của Tuyết Mê]

– Thớt nhận của ta một lạy! Kỳ thực đúng như thớt nói vậy “Có chút ấm áp giống như dao khắc, mới ban đầu khó phát giác, quay đầu lại, đã là khắc cốt minh tâm”. Tuyết Kỳ cùng Tiểu Phàm chính là loại này, như dòng nước yên tĩnh chảy xuống thấm đẫm lòng người. Có điều đây hẳn là duyên phận đi, ít nhất thì người khác không có cơ hội làm nàng cảm động giống như hắn, làm nàng cam tâm tình nguyện đối tốt với hắn như hắn. May nắm tuy đường có nhấp nhô nhưng kết cục viên mãn.

– Chỉ có một lý do, nàng chính là muốn tận lực thỏa mãn tâm nguyện của những người đã đối tốt với nàng. Nàng hiểu được mình muốn gì, đồng thời cũng nguyện ý thành toàn cho người khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trăng Rằm Song Ngư – Khi Ta Có Thể Buông Tay trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!