Xu Hướng 5/2023 # Trang Chủ :: I. Sách Tiếng Việt :: Triết Học, Tôn Giáo :: Tôn Giáo :: Sư Tử Tuyết Bờm Xanh # Top 7 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Trang Chủ :: I. Sách Tiếng Việt :: Triết Học, Tôn Giáo :: Tôn Giáo :: Sư Tử Tuyết Bờm Xanh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Trang Chủ :: I. Sách Tiếng Việt :: Triết Học, Tôn Giáo :: Tôn Giáo :: Sư Tử Tuyết Bờm Xanh được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sư Tử Tuyết Bờm Xanh

SƯ TỬ TUYẾT BỜM XANHlà bản dịch Việt ngữ của cuốn “The Snow Lion’s Turquoise Mane”. Cuốn này do Surya Das tập hợp các mẩu chuyện do các vị Lạt-ma Tây Tạng kể lại, được xuất bản năm 1992 tại Mỹ.

Mặc dù mang nội dung phức tạp như thế, các mẩu chuyện này lại hấp dẫn người đọc vì chúng nói về những nhân vật lịch sử, về những con người đã sống thật trên trái đất này. Các mẩu chuyện này cũng thú vị ở chỗ chúng không giống các mẩu chuyện Thiền tông Trung Quốc vốn sâu thẳm nhưng đầy tính nghịch lý khắc khổ, còn ở đây nó mang đầy sự hóm hỉnh, tỏa ra một tấm lòng vô cùng nhân hậu. Nếu nhìn sâu xa, các mẩu chuyện này biểu lộ tính cách của Phật giáo Tây Tạng, mang nặng tính chất Mật tông, hay nói đúng hơn là Kim Cương thừa. Các mẩu chuyện nhắc nhiều đến những phép tu học kỳ bí, đến các vị đạo sư lạ lùng, các loại trì chú đặc biệt hay các thần thông khó tin. Thế nhưng tất cả những phép tu đó đều là cách tu học của Dzogchen (Đại Thành) hay Mahamudra (Đại Thủ Ấn), đó là phép tu truyền tâm nhằm trực nhận Phật tính trong tâm thức, nếu so với Thiền tông Trung Quốc thì không hề khác. Vì những lẽ đó, các mẩu chuyện này vừa mang tính chính thống của đạo Phật, vừa thú vị với người đọc. Qua tập truyện này, người đọc sẽ hiểu pháp môn thì thật vô vàn khác nhau nhưng chúng chỉ muốn chỉ đến một tuệ giác duy nhất, thứ tri kiến nằm ngoài mọi ngôn từ, đó là chỗ đồng quy của mọi môn phái Phật giáo.

Tác giả: Surya Das. Thiền sư, tên thật Jeffrey Miller, sinh năm 1950, là một Lạt-ma người Mỹ. Ông là nhà thơ, nhà hoạt động tinh thần, tác giả nhiều tác phẩm nổi tiếng về Phật giáo.

Ông tham gia vào các hoạt động cứu trợ từ thiện ở các nước thứ ba và đối thoại liên tôn.

Sách Giáo Khoa Song Ngữ Việt

Khổ sách: 19 x 27 cm

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: NXB Giáo dục Việt Nam

Năm xuất bản: 2019

Số trang: 268

Hình thức: Bìa mềm

Sách giáo khoa Vật lý song ngữ Việt – Anh – Sách giáo khoa song ngữ Việt – Anh Vật lý – Sách giáo khoa Lý song ngữ Việt – Anh – Sách giáo khoa song ngữ Vật lý – Sách giáo khoa song ngữ lý

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có công văn số: 1114/NXBGDVN ngày 18 tháng 07 năm 2014 V/v phát hành bộ sách giáo khoa Toán song ngữ Việt – Anh năm học 2014 – 2015. Bộ sách nhằm mục đích hỗ trợ phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học toán.

Nội dung bộ sách được biên soạn, biên dịch theo đúng cấu trúc, nội dung và chương trình của sách giáo khoa đang được NXBGDVN xuất bản, phát hành hiện nay và sẽ giúp các em từng bước làm quen với việc học toán bằng tiếng Anh: từ việc biết đọc từ toán, biết viết các phép tính đến việc tận dụng vốn kiến thức toán đã học vào việc học toán và các môn học khác; Do vậy bộ sách hoàn toàn phù hợp cho việc dạy và học trong nhà trường.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của giáo viên, học sinh trong tỉnh một cách đầy đủ bộ tài liệu sách giáo khoa toán song ngữ Việt – Anh phục vụ năm học 2014 – 2015, Các Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho các đơn vị giáo dục biết và phổ biến đến giáo viên, học sinh đăng ký mua và đồng thời đặt mua để dùng vào thư viện trường học phục vụ cho việc giảng dạy.

Chí Tôn Đồng Thuật Sư

“Không có! Không có!”

Hắn sắc mặt kích động nói ra.

Đối phương như thế này còn gọi không có thiên phú, vậy bọn hắn những cái người này tính là gì?

Siêu cấp rác rưởi sao? !

Ông trời của ta!

Chén ma dược này…

Chén ma dược này, lại có thể làm được đã có những cái khí tức ma khí ô trọc ô uế kia, lại để cho lực lượng trong đó kia, không dính vào bên trên một phân một hào.

Đây rốt cuộc là làm sao làm được? !

Đây quả thực là thần hồ kỳ thần a!

Nếu là có năng lực ma dược như vậy, bọn họ thì sợ gì bị người phát hiện, trực tiếp liền đem cái ma dược này cho xuất ra đến cho người ta phục dụng liền tốt!

Tên bán ma nhân lão giả này nghĩ như vậy, lập tức hai mắt tỏa ánh sáng.

Thân hình của hắn bổ nhào vào chén ma dược trước mặt kia, lại là nửa điểm cũng đều không có lên tâm tư gây bất lợi cho Lạc Thanh Đồng, chỉ là ánh mắt kích động còn than thở nhìn xem lực lượng bên trong chén ma dược kia, liền vội vàng hỏi: “Cô nương, ngươi cái chỗ này là làm sao làm được?”

“Có thể hay không…” Dạy ta một chút a?

Lời của hắn vẫn còn chưa nói xong, Lạc Thanh đồng đã cười tủm tỉm còn biểu diễn một lần cho hắn, nói ra: “Chính là cứ như vậy làm ra được a!”

“Những cái ma khí ô trọc của ma dược này mặc dù bị loại trừ rồi, nhưng là cũng không hề hoàn toàn biến mất, mà là bị loại bỏ tại hẳn mặt ngoài của dược dịch.”

“Dưới tình huống như vậy, dùng dược dịch của vị Ma Thực này, đem ma khí ô trọc hư vô, tiêu tán kia cho hiển lộ ra là được rồi.”

Nói ngắn gọn, cũng chính là đem những cái lực lượng ma khí ô trọc bị loại trừ kia, cho hiển lộ ra.

Nhưng là bởi vì khí tức kia cùng bản thân dược dịch là tách rời lẫn nhau, bởi vậy, cũng sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả của bản thân dược dịch.

Bất quá cái chỗ này nói thì dễ, nhưng là cụ thể làm thế nào mới có thể hiển lộ ra, mà lại không ảnh hưởng tới dược tính của bản thân dược dịch, như vậy liền là chuyện phi thường khó khăn.

Dù sao thành phần của ma dược cũng là có giảng cứu, không thể tùy tiện hướng bên trong thêm thuốc.

Nhưng là đối với Lạc Thanh Đồng tới nói, định lý như vậy, lại là hoàn toàn thùng rỗng kêu to.

Tên bán ma nhân lão giả kia hoàn toàn là nghe ngây người.

Mà tại thời điểm hắn ngơ ngơ ngác ngác, Lạc Thanh đồng đã là tay nắm tay đem biện pháp luyện chế ra chén ma dược kia đem dạy cho hắn rồi.

Biện pháp luyện chế trong đó kia, cùng nắm chắc dung hợp dược tính, đối với tên bán ma nhân lão giả này tới nói, cũng không phải là cái chuyện đơn giản gì.

Nhưng liền xem như là như vậy, hắn cũng có thể chế tạo ra ma dược chỉ ngậm hai mươi phần trăm ma khí ô trọc.

Dưới phần lớn tình huống, ma dược như vậy, cơ hồ tương đương với ma dược trăm phần trăm không chứa ma khí ô trọc rồi.

Dù sao, cũng không phải là mỗi cái bán ma nhân, cũng giống như Lạc Thanh Đồng cùng Dạ Thiên Minh như vậy, căn bản là không có biện pháp tiếp nhận một điểm lực lượng ma khí ô trọc!

“Má ơi, ông trời ơi!”

Tên bán ma nhân lão giả kia nhìn chỗ ma dược trong tay mình tự luyện chế ra đến, cơ hồ là kích động đến râu ria cũng đều nhếch lên đến rồi.

Ngôn ngữ vừa kinh sợ vừa giật mình trong miệng, từ vừa mới bắt đầu liền không có ngừng qua!

Cũng còn may trong lòng của hắn còn biết phân tấc, cực lực áp chế thanh âm của mình, nhưng là dù là như vậy, ánh mắt của hắn nhìn xem chén ma dược kia, cũng là phát sáng xanh biếc!

“Ta, ta đến bên ngoài lại làm chút Ma Thực đến!”

Bởi vì lúc trước kinh doanh quá nhiều lần, bây giờ số lượng những cái Ma Thực trong xe ngựa kia, đã cấp tốc giảm bớt.

Mấy loại Ma Thực, cũng đều đã không có.

Tên bán ma nhân lão giả kia vội vàng liền muốn lại đi làm một số đến, như vậy hắn mới có thể tiếp tục luyện tập.

Mà đối với chuyện Lạc Thanh Đồng đem biện pháp luyện chế dạy cho hắn như vậy, hắn cũng là lòng tràn đầy cảm kích.

Lòng hắn nghĩ thân phận của thiếu nữ chưa chắc sẽ tiết lộ, chỉ cần không khiến người ta phát hiện nàng biết điều chế ma dược là được.

Như vậy liền có thể che giấu thân phận của đối phương, cũng có thể bảo vệ tính mệnh của những người bọn họ này.

Chớ nói chi là, đối phương thoát ly địa phương như vậy, cũng chưa chắc không phải chuyện tốt.

Mà đợi đến khi địa vị của hắn tại bên trong đội xe này tăng lên, tất nhiên có thể đủ tốt tốt bảo vệ đối phương.

Như vậy cũng coi là trả hẳn nhân tình của đối phương rồi!

Hội Thảo Giáo Dục Phật Giáo Quốc Tế Biên Soạn Giáo Trình Phật Học Song Ngữ Anh

VIỆN PHẬT HỌC BỒ ĐỀ PHẬT QUỐC

BODHI BUDDHIST ACADEMY

3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, USA.

Email: bodephatquoc@buddharealm.org

Website: chúng tôi

Tel: (714) 884-3042 hoặc (714) 804-5788

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Hội thảo giáo dục Phật giáo quốc tế – 2018

Kính gửi: Chư vị thức giả, quý Phật tử và Đồng hương.

Cộng đồng Phật giáo Việt Nam hình thành tại Hoa Kỳ đã hơn 40 năm. Những sinh hoạt văn hóa Phật giáo rất phong phú và đa dạng, tập trung nhiều nhất tại miền Nam tiểu bang California. Có khoảng một triệu người Việt tại Hoa Kỳ chịu ảnh hưởng lớn bởi những sinh hoạt văn hóa này, nhưng lại chưa có một chương trình giáo dục để hướng dẫn cho người Phật tử.

Trước bối cảnh ấy, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc được thành lập và khai giảng khóa Trung Đẳng Phật Học với sự hướng dẫn của 10 vị giáo thọ, thời gian đến nay gần đã 2 năm. Tuy kế thừa tư tưởng Phật học trên 2000 năm của Phật giáo Việt Nam, lấy Kinh Luật Luận của hai hệ Nam Bắc truyền Phật giáo làm tài liệu y cứ, nhưng giáo trình này chỉ mang tính nội bộ. Do đó, chúng tôi cần có một Giáo trình hội đủ tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho việc giảng dạy và hướng dẫn đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp xã hội cũng như các cộng đồng khác ở Hoa Kỳ.

Trong tương lai, chúng tôi còn có kế hoạch hướng đến xây dựng một hệ thống giáo dục với chương trình được Bộ giáo dục Hoa Kỳ chấp nhận. Vì thế, việc biên soạn giáo trình là điều rất cần thiết và phải làm ngay từ lúc này. Do đó, nhân dịp tưởng niệm đức Phật Thích Ca đản sanh lần thứ 2642, chúng tôi trân trọng kính mời quý liệt vị hoan hỷ dành chút ít thời gian quý báu đến tham dự và đóng góp ý kiến cho:

Hội thảo Giáo dục Phật giáo Quốc tế

Biên tập Giáo trình Phật học song ngữ Anh – Việt

Thời gian: Từ ngày 7 đến 10 tháng 6 năm 2018

Địa điểm: Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc,

Sự hiện diện và đóng góp ý kiến của quý vị trong 4 ngày Hội thảo sẽ có giá trị quý báu đến việc xây dựng đời sống sinh hoạt tinh thần cho nhiều thế hệ mai sau. Cho nên, chúng tôi rất chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý vị. Kính chúc quý vị vô lượng an vui.

California, ngày 02 tháng 3 năm 2018

Thay mặt Ban tổ chức

Lưu ý: Chúng tôi chỉ phục vụ 500 chỗ ngồi. Vì thế xin quý vị điền vào PHIẾU GHI DANH để Ban Tổ Chức tiện việc sắp xếp.

Hội thảo Giáo dục Phật giáo Quốc tế

Biên soạn Giáo trình Phật học song ngữ Anh – Việt

NGÀY 7/6/2018: LỄ KHAI MẠC (xem hình)

– 09:00AM – Cung nghinh chư Tôn đức, chào đón quý Phật tử và quan khách

– 10:00AM – Niệm Phật cầu gia bị, Tuyên bố lý do, Giới thiệu thành phần tham dự

– 10:15AM – Tuyên đọc diễn văn Khai mạc

– 10:30AM – Đạo từ, Huấn từ, của chư Tôn đức và Giáo sư Chủ tịch Hội thảo

– 11:15AM – Phát biểu của các vị Dân cử

– 11:45AM -Lễ Khánh Đản PL.2562 và Tắm Phật

– 12:30PM – Thọ trai, Cung tiễn chư Tôn đức và Quan khách

– 01:30PM – Thiền tọa và niệm Phật kinh hành

– 02:30PM – HỘI THẢO: NHÓM DIỄN GIẢ 1

+ Tìm hiểu về nền giáo dục Phật giáo cổ xưa tại Trường Đại Học Nalanda- Thầy Minh Trong

+ Giáo trình Phật giáo Việt Nam xưa và nay – Ni sư Tịnh Quang

+ Ba nguyên tắc của Giáo dục Phật giáo – Thầy Thanh Nguyên

+ Vài gợi ý hướng đi cho một nền Giáo dục Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ – Thầy Hạnh Tuệ

+ Văn Tư Tu – Thầy Minh Hạnh

+ Đâu là lời Phật dạy – Thầy Minh Khánh

+ Xây dựng Đại Học Phật Giáo tại Hoa Kỳ : Cơ Hội và Thách Thức – Thầy Huyền Châu

– 10:00AM – HỘI THẢO: NHÓM DIỄN GIẢ 2

– Đề tài 1: Buddhist Education and the Two Truths (Nhị Đế và Giáo Dục Phật Giáo)

+ Diễn giả: Giáo sư Victor Gabriel, Trưởng khoa Tuyên úy Phật giáo, đến từ University of the West.

– Đề tài 2: Impact of Digital Technology on Buddhist Education (Ảnh hưởng của công nghệ số đối với Giáo dục Phật giáo)

+ Diễn giả: Giáo sư Miroj Shakya, Giáo sư Khoa Tôn giáo học, cộng tác viên Dự Án Số Hóa Tam Tạng Kinh Kiên Tiếng Sanskrit, đến từ trường University of the West.

– Đề tài 3: Spiritual Presence & Development In Budhist Education: Awareness , Contemplation, and Reflection (Hiện Hữu và Phát Triển của Tâm Linh trong Giáo Dục Phật Giáo: Nhận thức, Tư Duy, và Phản ảnh)

+ Diễn giả: Giáo sư Jitsujo T. Gauthier, Giáo sư Khoa Tôn giáo học, đến từ trường University of the West.

– 12:30PM – Thọ trai

– 01:30PM – Thiền, niệm Phật kinh hành

– 02:30PM – HỘI THẢO: NHÓM DIỄN GIẢ 3

– Đề tài 4: Buổi nói chuyện của Ven. Shumyo Kojima – Head Minister of the Zenshuji Soto Mission

– Đề tài 5: Empty Temple, Silent Bells (Chùa Không, Chuông Tịnh)

+ Diễn giả: Hoà Thượng Thích Ân Giáo, Viện Chủ Trung Tâm Thiền Thiên Ân, Lucerne Valley, CA

– Đề tài 6: Curricula and the Goals of Buddhist Education in Sipsongpanna, Thailand and Singapore (Giáo Trình và Mục Đích của Giáo Dục PG tại Sipsongpanna, Thái Lan và Singapore)

+ Diễn giả: Giáo sư Thomas Borchert, đến từ trường University of Vermont, VT

– 10:00AM – HỘI THẢO: NHÓM DIỄN GIẢ 4

– Đề tài 7: Learning Goals as Aspirations for Teachers and Students (Mục đích của việc học là nguyện vọng của Giáo Sư và Học Viên)

+ Diễn giả: Giáo sư Karen Derris, đến từ trường University of Redlands, CA

– Đề tài 8: Comparatively Speaking: Reflections on Buddhists, Catholics, and Education (Nói theo cách tỷ giảo: Suy nghĩ về nền Giáo dục của Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo)

+ Diễn giả: Giáo sư Karma Lekshe Tsomo, đến từ trường UC San Diego, CA

Đề tài 9: Education and Social Change: Curricular Objectives at the International Network of Engaged Buddhist’s Institute (Giáo dục và sự cải cách trong xã hội: Những mục tiêu của Học trình của Học Viện Quốc Tế Liên Mạng của Phật Giáo Tiếp Hiện).

+ Diễn giả: Giảng viên Jordan Baskerville, đến từ trường University of Wisconsin-Madison, WI

– 12:30PM – Thọ trai

– 01:30PM – Thiền, niệm Phật kinh hành

– 02:30PM – HỘI THẢO: BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA GIÁO SƯ HỌC GIẢ TRÍ SIÊU – LÊ MẠNH THÁT

– 05:30PM Hoàn mãn.

– 10:00AM – Niệm Phật cầu gia bị, Diễn văn Bế mạc

– 10:15AM – Ban thư ký Tổng kết Hội thảo

– 11:15PM – Ra mắt Ban biên soạn Giáo trình Phật học song ngữ Anh – Việt

– 11:30PM – Đại diện Ban Biên soạn giáo trình phát nguyện trước Đại chúng

– 12:00PM – Huấn từ của Giáo sư Chủ tịch hội thảo.

– 12:30PM – Thọ trai

– 01:15PM – Thiền, niệm Phật kinh hành

– 02:30PM – Lễ Khai Giảng năm 3: (Có chương trình riêng)

– 04:00PM – Cảm tạ của Ban tổ chức

(Nguồn: www.bodephatquoc.org)

Kính mời xem hình ảnh Lễ Khai mạc

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Chủ :: I. Sách Tiếng Việt :: Triết Học, Tôn Giáo :: Tôn Giáo :: Sư Tử Tuyết Bờm Xanh trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!