Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Thiên Bình / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Biểu Tượng Các Cung Hoàng Đạo Và Ý Nghĩa

Top 3 cung Hoàng Đạo quyến rũ nhất Cung nào hợp nghề gì?

Vậy hãy xem, biểu tượng hoàng đạo của bạn có nghĩa là gì?

Bạch Dương – Aries

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.

Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương. Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

Kim Ngưu – Taurus

Người Chaldea, người Ai Cập và người Hy Lạp cổ đại, tất cả đều gắn liền với huyền thoại về vua bò và nhiều biểu tượng con bò được tìm thấy trong những nền văn hóa cổ đại này. Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Kim Ngưu có thể rất quan tâm tới sự an toàn của những thứ quan trọng và nó đòi hỏi sự thịnh vượng – muốn sở hữu về tài sản và rất thận trọng với những sự thay đổi.

Song Tử – Gemini

Ký hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởi hai kí hiệu thẳng đứng giống như chữ số La Mã II. Gemini là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức của sự đối ngẫu – chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, yên tĩnh và ồn ào. Thông thường, một Song Tử có tính cách khá là linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với ít nhất hai người khác nhau.

Cự Giải – Cancer

Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

Sư Tử – Leo

Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

Xử Nữ – Virgo

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Virgo thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng.

Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa- lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã

Ma Kết – Capricorn

Ký hiệu hình chữ “V” được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất. Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

Bảo Bình – Aquarius

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

Song Ngư – Pisces

Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Các Cung Hoàng Đạo (Phần 2)

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

– Cung Bọ Cạp:

Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là chiếc đuôi con bọ cạp gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (phần mà Thiên Yết chi phối). Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn.

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là mũi tên của Nhân Mã. Đây cũng là phần cẳng chân từ đùi đến gối (phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối). Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi rắc rối và những bận tâm để hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ. Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

– Cung Ma Kết:

Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hàm râu hình chữ V của con dê và cái đuôi cong của con cá (trong thời cổ đại thì dê biển là biểu tượng của Sơn Dương [Ma Kết]). Đây cũng là phần đầu gối và xương bánh chè của con người (phần cơ thể mà cung Ma Kết chi phối). Biểu tượng này là hai đường thẳng gặp nhau, nối liền với một vòng tròn và hình lưỡi liềm, tượng trưng cho quyền lực và trách nhiệm được củng cố bởi cả sinh lực và sự đam mê.

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Ma Kết sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

– Cung Bảo Bình:

Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là dòng nước chảy ra từ chiếc bình của Người Chở Nước. Đây cũng là hình mắt cá chân người đang chuyển động (phần cơ thể mà cung Bảo Bình chi phối). Hai đường gợn sóng này cũng tượng trưng cho năng lượng điện, kiến thức tổng quát và sự thấu hiểu về tương lai.

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Bảo Bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước. Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn. Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới.

– Cung Song Ngư:

Ý nghĩa: Chữ tượng hình này là hai con cá được cột lại với nhau. Đây cũng là hình bàn chân người (phần cơ thể Song Ngư chi phối). Đây là hai mảnh trăng lưỡi liềm được nối với nhau bởi một đường thẳng, tiêu biểu cho tình cảm và phần hữu thức tối cao được nối liền với nhau và bị giới hạn bởi thế giới vật chất.

Theo truyền thuyết: Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

?12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh Biểu Tượng, Ý Nghĩa

Cụ thể như sau:

Nhóm nguyên tố Đất bao gồm có: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Nhóm nguyên tố Khí bao gồm các cung là: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung là: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Nhóm nguyên tố Nước bao các cung sau: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

✅ 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn biểu tượng, ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo.

Biểu tượng của cung này là một con cừu đực. Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại có ghi lại thì Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng. Chính vì bộ lông này mà luôn bị săn đuổi. Với sức mạnh và ý chí kiên cường nó không bao giờ để con người lấy được bộ lông của nó. Do đó, người cung Bạch Dương thường không bao giờ bỏ cuộc.

Biểu tượng là con bò đực. Theo ghi chép cổ thì trong tín ngưỡng thờ thần của người Hy Lạp, hình ảnh con bò đực mang ý nghĩa của sự phì nhiêu, trù phú. Đồng thời bò đực là con vật có sức vô cùng lớn nên cũng là biểu tượng của sức mạnh.

Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh 2 anh em trai song sinh. Cặp song sinh biểu tượng cho cung hoàng đạo Song Tử chính là Castor và Pollux, mặc dù là 1 cặp song sinh nhưng họ lại có tính cách trái ngược nhau. Những người thuộc cung song tử cũng vậy, họ luôn có hai tính cách đối lập tồn tại.

Cung này có biểu tượng là hình con cua. Theo truyền thuyết Cự Giải là hình ảnh con cua được nữ thần Hera cử đi ngăn cản anh hùng Hercules giết Hydra (rắn nước). Do đó, rắn nước Hydra không bị giết chết. Sau khi hy sinh để bảo vệ rắn nước Hydra linh hồn của con cua đã được lên thiên đường, từ đó nó là biểu tượng của tình yêu thương và sự hy sinh.

Cung có biểu tượng là sư tử. Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung sư tử chính là con sư tử có lớp da dày không kim loại, vũ khí nào có thể xuyên thủng được, nó bị Hercules tiêu diệt trong lần thực hiện thử thách đầu tiên. Sau khi chết linh hồn của nó bay lên trời là biểu tượng cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí.

Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Đây là cung hoàng đạo trong duy nhất trong hệ thống cung hoàng đạo có biểu trưng là một vật vô tri. Đây là biểu tượng của sự công bằng- là cán cân của nữ thần Athena – nữ thần của công lý

Biểu tượng của cung nhân mã là hình ảnh đầu người mình ngựa cầm cung tên. Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Nhân Mã là một người đàn ông khỏe mạnh cường tráng, có thân dưới là mình ngựa. Người này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng muốn khám phá chân trời mới. Cung tên cầm trên tay là biểu trưng cho tham vọng và ước mơ.

Biểu tượng của cung này là hình ảnh con dê. Dê trong thần thoại là một con vật mình là dê nhưng đuôi là cá. Sinh vật này có thể sống cả ở dưới nước và trên cạn. Khi con dê này rời khỏi mặt nước lên đất liền sẽ mang theo sự khôn ngoan có thể vượt qua mọi nhiệm vụ và thử thách.

✅ Hé lộ bí mật 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

Xin chào, Tôi là Bá Nhuận, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh, Biểu Tượng Và Ý Nghĩa

I. Khám phá nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

+ Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại thì 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân ra 12 nhánh. Từ đó thì mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung và tương ứng với một góc là 30 độ.

+ Các cung hoàng đạo sẽ được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời đó là: Lửa, đất, khí, nước. 4 nhóm nguyên tố này tương ứng với 4 mùa trong năm. Như vậy thì cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm và có nét tương đồng khá giống nhau. Mỗi nhóm sẽ bao gồm các cung như sau:

12 cung hoàng đạo sẽ bao gồm các cung lần lượt như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự giải, Sư tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp (Bọ Cạp), Nhân Mã, Ma kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Người ta thường sử dụng 12 cung hoàng đạo để đoán trước về tính cách cũng như khám phá ra đặc điểm của từng cung trong công việc, sự nghiệp và chuyện tình cảm. Và điều này đã dần trở nên phổ biến trong đời sống văn hóa của người phương Tây và giới trẻ Việt Nam.

II. 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh biểu tượng và ký hiệu

1. ♈ Cung Bạch Dương (Nữ thần trí tuệ và chiến tranh)

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì con cừu này có bộ lông vàng nên luôn bị nhà thám hiểm Json săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy nhiên chú cừu vẫn không bao giờ chịu để người khác cướp đi bộ lông vàng của mình.

Theo một giải thích khác thì nó cũng giống như lông mày và khuôn mặt người.

2. ♉ Cung Kim Ngưu (Nữ thần tình yêu và sắc đẹp)

Theo truyền thuyết của người Ai Cập thì người Calde và người Hy Lạp cổ đại luôn gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội này thì thần bò luôn được tôn vinh như một biểu tượng của sức mạnh và sự kiên định. Và Kim Ngưu cũng rất cứng rắn với những thứ mà mình đã lựa chọn.

3. ♊ Cung Song Tử (Thần Ánh Sáng)

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của Song Tử chính là cặp song sinh đứng cạnh nhau tên là Casto và Pollux con của Leda và Swan. Ký hiệu này được thể hiện bởi hai đường thẳng đứng giống nhau như chữ số La Mã (số II). Đây là một ký hiệu ghép, đại diện cho sự đối lập, ví dụ như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

4. ♋ Cung Cự Giải (Sứ giả của các vị thần)

Theo truyền thuyết thì nữ thần Hera đã phái con cua xuống để ngăn cản vị anh hùng Hercules giết chết rắn nước Hydra. Thay vào đó Hercules đã giết con cua và sau đó con vật này đã được lên thiên đàng. Sự hy sinh cao cả của cua vẫn còn đọng lại đến ngày nay, nó thể hiện cho tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

5. ♌ Cung Sư Tử (Thần tối cao)

Theo truyền thuyết thì thử thách đầu tiên của Hercules sẽ là đánh bại sư tử Nemea – con quái vật có lớp da rất dày. Vì lớp da quá dày không thể nào xuyên thủng nên Hercules đã dùng tay bóp chết sư tử và đưa linh hồn nó bay lên trời.

+ Ý nghĩa: Đường cong như ký hiệu thể hiện cho chiếc bờm của con sư tử. Với đặc điểm kiêu ngạo, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh mẽ, phẩm chất vui tươi tràn đầy hứng khởi của sư tử. Sư tử mạnh mẽ tới mức tiếng gầm gừ ghê gớm của nó chẳng qua chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

6. ♍ Cung Xử Nữ (Nữ thần nông nghiệp)

Theo truyền thuyết thì biểu biểu tượng này là biểu tượng viết tắt của đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus – Mary. Bên cạnh ký hiệu là họa tiết bó lúa. Nó nói rằng bó lúa giúp tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của Thiên Chúa Giáo.

Virgo có sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe, vệ sinh và tất cả các hình thức dịch vụ, y tế.

7. ♎ Cung Thiên Bình (Thần thợ rèn)

Cung Thiên Bình có tên gọi tiếng Anh là Libra – Hephaestus. Bao gồm những người sinh từ ngày 23/09 đến 23/10. Do được thần thợ rèn Hephaestus bảo hộ nên Thiên Bình rất cần cù, siêng năng và tài hoa.

8. ♏ Cung Hổ Cáp hay cung Bọ cạp (Thần chiến tranh)

9. ♐ Cung Nhân Mã (Nữ thần Thợ săn)

Cung Nhân Mã còn được gọi với tên tiếng Anh là Sagittarius. Những người sinh ra vào khoảng từ 23/11 đến 21/12 thì sẽ thuộc cung Nhân Mã. Do được nữ thần Artemis bảo hộ nên Nhân Mã có phẩm chất trung thực, thẳng thắn và sống rất nguyên tắc.

Theo truyền thuyết Sumeria kể lại thì Nhân Mã ban đầu là một con quái vật đầu người nhưng hình ngựa hung dữ, nhưng trong truyền thuyết thành Rome thì nó lại là một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vậy nên những người thuộc cung này có thể rất vui vẻ, hài hước nhưng cũng là một đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

10. ♑ Cung Ma Kết (Nữ thần lửa)

có tên gọi tiếng Anh là Capricorn. Ma Kết bao gồm những người sinh ra từ 22/12 đến 19/01. Do được nữ thần lửa Hestia bảo hộ nên Ma Kết có đức tính cần cù, chịu khó, tốt bụng, tính lý trí cao và có khả năng làm lãnh đạo.

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Ma Kết là tên của một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans do hoảng loạn mà đã nhảy xuống dòng sông Nile và biến thành con vật nửa cá nửa dê.

11. ♒ Cung Bảo Bình – Aquarius (Nữ thần hôn nhân và gia đình)

Cung Bảo Bình còn có tên tiếng Anh là Aquarius. Cung Bảo Bình sẽ bao gồm những người sinh trong khoảng từ 20/01 đến 18/2. Người thuộc cung Bảo Bình do được nữ thần hôn nhân và gia đình Hera bảo hộ nên được ban cho vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí tuệ sắc sảo.

12. ♓ Cung Song Ngư (Thần biển cả)

Cung Song Ngư còn được gọi với tên tiếng Anh là Pisces – Poseidon. Những người thuộc cung Song Ngư được sinh vào ngày 19/02 đến 20/03. Người bảo hộ của cung này là thần biển cả Poseidon nên Bảo Bình giàu tình cảm và có khả năng nhận biết được các biến cố sắp xảy ra.

Theo truyền thuyết thì từ thời Sumer hai người anh em là Aphrodite và em trai là Eros đã bị quái vật rượt đuổi sau đó nhảy xuống nước và biến thành cá.