Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Cự Giải / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Biểu Tượng Cung Cự Giải Và Ý Nghĩa Cung Trong Vận Khí Năm 2022

Vũ trụ bao la, biến đổi vô thường nhưng đều tuân theo những quy luật. Có bao giờ bạn tự hỏi “nếu xã hội này người nào cũng giống nhau như đúc thì có khác gì những hạt cơm, và xã hội là cả một nồi cơm không?”. Người phương Đông cho rằng: “Mỗi người là một tiểu vũ trụ”. Người phương Tây quy nạp, xâu chuỗi, khái quát con người với 12 cung Hoàng đạo. Cự giải là một cung Hoàng đạo có tính cách phức tạp nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Sự phức tạp, khác biệt này nằm ở đâu? Cuộc sống của những người thuộc cung Hoàng đạo này như thế nào?

Khi Mặt trời chuyển động biểu kiến trên mặt phẳng Hoàng đạo, đến một thời điểm sẽ đi về phía chòm sao Cự giải khiến cho chòm sao này sáng rực hơn những chòm sao khác, con người có thể quan sát thấy dễ nhất. Thời điểm đó là khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7. Những người sinh vào khoảng thời gian này do nguồn ánh sáng và năng lượng của chòm sao này chi phối nên được gọi là cung Cự giải.

Thần thoại Hy Lạp viết rằng: Người anh hùng Hy Lạp con trai thần Zeus là Heracles rất vĩ đại, nhân hậu, có sức khỏe phi thường và võ nghệ cao siêu, ông cũng được người thầy kiến văn quảng bác Cheiron (cung Nhân mã, chòm sao Nhân mã) dậy cho võ nghệ và mọi lý lẽ kiến thức trong xã hội. Bất hạnh thay cho chàng, Hera (vợ thần Zeus ghen tuông vì thần này vụng trộm yêu đương với một thiếu nữ hạ giới mà sinh ra chàng, phản bội tình yêu của bà) thế là Hera luôn tìm cách hãm hại chàng, từ khi sơ sinh, thần Hera đã xui hai con rằn độc bò vào trong nôi của cậu bé Heracles nhưng chàng hai tay, mỗi tay túm lấy một con rắn và bóp cho tới chết. Chưa dừng lại ở đó. Khi người anh hùng này đã trường thành và có gia đình, vợ con Hera dùng phép thuật khiến chàng phát điên và trong cơn điên chàng đã ra tay giết vợ con mình. Để chuộc lại lỗi lầm chàng phải làm nô lệ cho người em trai cùng mẹ khác cha, là một vị vua trên xứ sở Hy Lạp, người em trai này vốn là kẻ nhụt nhát, khiếp nhược đã sai Heracles phải lập đủ 12 kỳ công mới xóa sạch tội. Trong một lần tiêu diệt quái vật rắn nhiều đầu Hydra, Heracles chiến đấu anh dũng và thu phục quái vật này, Cancer là chú cua khổng lồ bạn của rắn nhiều đầu thấy bạn của mình vẫy vùng trong tuyệt vọng nên tìm cách cứu giúp, giương đôi càng tấn công người anh hùng Hy Lạp nhưng kết cục tồi tệ nhất đã xảy ra với cả hai đôi bạn này. Thần Zeus thấy chú cua can đảm, trung hậu nên đưa lên bầu trời thành chòm sao Cự giải.

– Cự giải thuộc cung Hoàng đạo thứ tư trong 12 cung Hoàng Đạo

– Được Mặt trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân và gia đình Hera

– Cung Hoàng đạo này thuộc nguyên tố nước

– Biểu tượng: Con cua

– Con số may mắn: 4, 6

– Màu sắc phù hợp: Màu đỏ thẫm

– Sở trường: Gia đình, nhà cửa

– Ngày trong tuần: Thứ hai

– Bộ phận cơ thể: Ngực, cơ quan tiêu hóa

– Các dạng bệnh lý: Dạ dày, gan, cơ ngực

– Sở đoản: Mâu thuẫn, thất bại, sụp đổ, bị lệ thuộc

– Yêu tích: Nấu ăn, đồ đạc tiện nghi, trẻ nhỏ

– Ghét: Cãi vã, chê bai, châm chọc

Bản chất nam Cự Giải là tuýp người cổ điển, họ coi trọng văn hóa cổ, ham nghiên cứu tìm tòi về lịch sử, quan niệm đạo đức, phong cách, lối sống, nét đẹp văn hóa xưa khiến họ quan tâm, say mê, những kỷ niệm, ký ức đẹp đẽ cũng khó phai mờ. Trong căn phòng của họ thường có nhiều album cũ, những kỷ vật còn lưu giữ lại. Khí chất cốt cách này gần giống với Sao Hóa Khoa trong Tử vi đẩu số của phương Đông. Tuy nhiên việc đắm chìm trong quá khứ khiến Cự giải yếu đuối trước những sóng gió của hiện tại. Khi gặp những biến cố lớn, họ có khuynh hướng yên lặng, lẩn tránh hiện thực và sống nội tâm, cô độc hơn.

Các chàng trai Cự Giải khi yêu thường sống nội tâm, giàu tình cảm, nhậy cảm và khép kín. Thường ngày ta có thể bắt gặp một chàng Cự giải lạnh lùng ít nói, sông thu mình và hơi rụt rè, nhút nhát, thế nhưng ẩn đằng sau sự lạnh lùng, khép kín ấy là một nội tâm rất phong phú, giàu tình cảm, một trái tim có tình yêu thương lớn. Có người từng thốt lên rằng: “Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu. Trước một trái tim vĩ đại, tôi quỳ gối”. Đại thi hào Nguyễn Du từng viết:

“Thiện căn ở tại lòng ta

Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” là như vậy

Khám phá đến phần này, ta thấy thấp thoáng đâu đó vóc dáng của nhà văn Nam Cao hiện ra, ông được miêu tả là người khiêm tốn, bề ngoại lạnh nhạt nhưng thương người, nhân ái, sẵn sàng phẫn nộ, đỏ mặt khi thấy ai đó bị xúc phạm, chà đạp. Những chàng Cự giải thích chinh phục thử thách, chỉ cần nhìn thấy mục tiêu rõ ràng là họ không quản ngại khó khăn, dũng cảm từng bước tiến lên, vươn tới thành công

2. Vài nét về tính cách cung Song Ngư nữ

– Những cô gái thuộc cung Hoàng đạo này thường bảo thủ. Con gái Cự Giải hành động thì tỷ mỉ, nhưng trong đầu không biết những điều mình làm có đúng hay không. Vì bảo thủ nên họ không bao giờ nghe lời khuyên của người khác. Mọi thứ từ công việc, cuộc sống, chuyện tình cảm họ đều muốn độc lập giải quyết

V. Công danh, sự nghiệp và tài chính của Cự Giải

– Với những đặc trưng về tính cách kể trên thì cung Cự giải hợp với nghề nào thì chúng tôi xin giải đáp rằng cung Hoàng Đạo này phù hợp với những công việc mang tính chất che chở, bảo vệ như an ninh, luật pháp, bác sỹ, tư vấn tâm lý. Những công việc này có thể giúp họ có cảm giác thoải mái về tâm lý, phát triển mạnh mẽ trên con đường công danh sự nghiệp của mình

– Một số người khác, đặc biệt là nữ mệnh thì đặc biệt thích hợp với các ngành nghề thuộc lĩnh vực giáo dục, chăm sóc trẻ nhỏ, y tế, bản hiểm tư vấn…

– Nhiều người vì đa cảm, nhậy bén, trí nhớ tốt lại hoài cổ nên họ nghiên cứu lịch sử, văn hóa cổ, bảo tàng các giá trị cũ…

– Đối với công việc và tiền bạc họ luôn hành động tư duy để đạt được mức độ an toàn cao. Khi nào họ chịu đầu tư thì khi đó họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng và nắm được phần thắng lợi khá cao thì mới bắt tay vào tham gia. Vậy sự nghiệp Cự Giải sẽ như thế nào thì phần cuối chúng tôi sẽ giải đáp.

– Họ có những nguyên tắc riêng, rất khắt khe với những vấn đề buông thả trong quan hệ giới tính “tình một đêm” đối với họ khi họ đã lựa chọn chắc chắn phải là những người không hề tầm thường về nhân cách…

Xem bói tình yêu qua tên

– Gia đình: Như những đặc điểm in hằn trong tiềm thức và máu thịt của họ, họ xem trọng gia đình, thường là những bậc phụ huynh mẫu mực, đáng kinh. Từ thuở con trẻ ý thức hướng về gia đình của họ đã rất cao, thể hiện bằng nhiều hành động cụ thể khác nhau. Phòng riêng của họ là nơi lưu giữ nhiều những cuốn album, hay những kỹ vật về gia đình, điều đó thể hiện họ yêu những thành viên trong nhà của họ đến nhường nào

– Bạn bè: Hành động giơ đôi càng tấn công Harecles của Cancer thấy được tình bạn vĩ đại và sự hy sinh cao cả vì bạn bè, dù biết rằng việc làm này chắc chắn không thu được kết quả gì khả quan nhưng chú cua vẫn làm. Trong thực tế cuộc sống họ đối xử rất tốt với bạn bè, sống chân thành, khiêm nhường và luôn mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn bè, và sãn sàng giúp đỡ khi mà ai đó sẽ cần

VIII. Tử vi cung Cự Giải năm 2020

Thời gian đầu chuyên tình cảm của các bạn mờ nhạt, kém hương sắc, về sau tình yêu của các bạn mới được ấm áp nồng nàn trở lại do sự thay đổi trong suy nghĩ từ cả hai phía. Những bạn còn độc thân thì cũng hãy tự tin về mình, bởi một ngày không xa, người trong mộng của các bạn sẽ xuất hiện trong nắng vàng rực rỡ.

Thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng không sao hết, đó là những viên gạch đầu tiên để đi tới thành công. Hãy cố gắng và dũng cảm tiến về phía trước các bạn sẽ thu được những điều ngọt ngào, hạnh phúc.

Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Sư Tử Trong Phong Thủy

Sư tử được coi là một linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà. Đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong cho cơ quan nhà nước hay công ty lớn, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Ý nghĩa biểu tượng của sư tử trong phong thủy

Người ta cho rằng biểu tượng này có nguồn gốc từ đạo Phật. Điều này là bởi trong đạo Phật, sư tử tuyết được xem là vật linh, thường gắn liền với hình ảnh sư tử dâng hoa cho Đức Phật. Sư tử tượng trưng cho lòng dũng cảm. Nó là con vật can đảm, có tính thận trọng và thông minh.

Phật Manjushuri được mô tả cưỡi sư tử, tay phải cầm thanh gươm của sự thông thái. Thời xưa trên áo các vị tướng thường có thêu hình sư tử.

Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành. Đồng thời, sư tử còn là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải sát khí, đón tài lộc, hoá giải vận hạn.Trong môi trưòng lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy.

Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

Sư tử trong phong thủy hay được dùng để hóa giải trong các trường hợp: nhà ngay giao lộ, cột đèn trước cửa, cây to trước cửa hay cửa sổ… Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, nhất là sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây.

Cách đặt hình tượng sư tử đúng cách để đem lại tài lộc

Sư tử trong phong thủy nên phối thành đôi. Phong thủy cho rằng, đặt sư tử nhất định phải có đôi và một đực một cái. Trường hợp có một con vỡ thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ. Đầu sư tử phải hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí. Tuyệt đối, không đặt sư tử quay vào trong nhà. Đầu sư tử cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác.

Nếu vì lý do nào đó phải đặt sư tử trong nhà, tốt nhất là nên đối diện với cửa lớn, mặt hướng ra ngoài. Sư tử đá cũng có thể đặt ở mép ngoài cửa sổ nhưng phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi. Đặt đầu sư tử trên cửa lớn có thể ngăn sát khí. Nếu không có điều kiện đặt cả đôi sư tử thì có thể đặt một con sư tử màu vàng. Nó cũng ngăn sát khí hiệu quả.

Biểu Tượng Cung Cự Giải: Con Cua Thích Hành Động Theo Ý Mình

Biểu tượng của cung Cự Giải đại diện cho tính cách của những người cung này: Trung hậu nhưng cũng thích khiêu chiến và hành động theo ý mình.

Biểu tượng Cự Giải (Cancer) mang hình “con cua”, những người thuộc cung này mang tính cách khó hiểu nhất trong vòng 12 cung hoàng đạo.

Ký hiệu cung Cự Giải độc đáo: ♋

Ký hiệu này được miêu tả như buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con.

Thần thoại thú vị về ra đời của cung Cự Giải

Người anh hùng Hy Lạp con trai thần Zeus là Heracles rất vĩ đại, nhân hậu, có sức khỏe phi thường và võ nghệ cao siêu. Thế nhưng, trong một cơn điên dữ dội vì bị giam cầm bằng phép thuật, Heracles đã xuống tay hại vợ con mình. Để chuộc lỗi lầm, chàng phải làm nô lệ cho vua xứ sở Hy Lạp Eurystheus.

Một lần, được giao nhiệm vụ tiêu diệt quái vật rắn nhiều đầu Hydra, Heracles chiến đấu anh dũng và thu phục quái vật này. Thế nhưng, chứng kiến cảnh ấy, chú cua khổng lồ Cancer – người bạn của quái vật nhiều đầu Hydra bật khóc trong sự đau xót, quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công Heracles nhưng kết cục, cả Cancer và người bạn quái vật Hydra đều bị tiêu diệt.

Dẫu biết rằng, đứng trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại Heracles nhưng chú cua vẫn hiên ngang cứu bạn. Cảm động trước tình bạn bất diệt này, thần Zeus đã đưa Cancer trung hậu lên bầu trời và hóa thành chòm sao Cự giải. Từ đó, Cancer trở thành biểu tượng của Cự Giải.

XEM NGAY: TỬ VI HÔM NAY CỦA BẠN SẼ RA SAO

Người mang biểu tượng Cự Giải có tính cách “con cua”

Trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải có tính cách khó hiểu nhất. Bên trong Cự Giải nội tâm khó hiểu, suy nghĩ hơi cổ quái. Giống như cung Song Tử, vẻ ngoài Cự Giải rất mạnh mẽ, hành động bên ngoài cũng lập dị, khác người. Vậy nhưng đây cũng chính là điểm độc đáo của riêng những người mang biểu tượng Cự Giải.

Những người thuộc cung Hoàng đạo này vô cùng nhạy cảm. Cự Giải có thể nhiệt tình với tất cả mọi thứ xung quanh, hào hứng với cuộc sống nhưng cũng mau nước mắt, tâm trạng đang vui trở thành buồn ngay lập tức khi gặp chuyện không hay, dễ bị ngoại cảnh tác động. Thế nhưng, Cự Giải cũng sẵn sàng xù lông để bảo vệ người bên cạnh, tính cách này thực sự rất giống một “con cua” kiêu hãnh.

Cô gái mang biểu tượng cung Cự Giải có thể hơi mộng mơ nhưng rất chân thành, bền bỉ và tạo nhiều niềm tin cho người khác. Nàng “cua” rất dịu dàng và tình cảm, gia đình đối với họ là trên hết. Trong tình yêu cũng vậy, Cự Giải nữ rất dễ suy sụp và chán nản khi người họ tin tưởng nhất phản bội hoặc chơi xấu. Dù có ai đó muốn ở bên vỗ về nhưng cung Cự Giải nữ vẫn khó lòng tiếp nhận.

Chàng trai mang biểu tượng Cự Giải mới thể hiện rõ nhất tính cách của “con cua” cứng đầu và ương bướng. Nhiều lúc cung Cự Giải nam sẽ không nói lý lẽ với bạn đâu, chàng tỏ ra ngang ngược như “một chú ngựa bị mất kiểm soát”, ngang ngạnh làm theo ý mình. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu, chàng trai cung này lại khá khéo léo, có khả năng quan sát tinh tế đến mức nắm rõ tâm lý bạn gái. Đặc biệt, chàng trai cung Cự Giải thông minh, đa tài, trầm tư và ít nói, họ sống khá khép kín nhưng lại luôn được chào đón.

Thu Hà

Cùng Khám Phá Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh thống trị: Sao Hỏa

Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực.

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.

Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương. Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – Taurus

Nguyên tố: Đất

Hành tinh thống trị: Sao Kim

Ký hiệu: Bò đực

Người Chaldea, người Ai Cập và người Hy Lạp cổ đại, tất cả đều gắn liền với huyền thoại về vua bò và nhiều biểu tượng con bò được tìm thấy trong những nền văn hóa cổ đại này. Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý, cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Kim Ngưu có thể rất quan tâm tới sự an toàn của những thứ quan trọng và nó đòi hỏi sự thịnh vượng – muốn sở hữu về tài sản và rất thận trọng với những sự thay đổi.

Song Tử (21/5 – 21/6) – Gemini

Nguyên tố: Không khí

Hành tinh thống trị: Sao Thủy

Ký hiệu: Cặp song sinh

Ký hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởi hai kí hiệu thẳng đứng giống như chữ số La Mã II. Gemini là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức của sự đối ngẫu – chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, yên tĩnh và ồn ào. Thông thường, một Song Tử có tính cách khá là linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với ít nhất hai người khác nhau.

Cự Giải (22/6 – 22/7) – Cancer

Nguyên tố: Nước

Hành tinh thống trị: Mặt Trăng

Biểu tượng: Con Cua

Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

Sư Tử (23/7 – 22/8) – Leo

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh thống trị: Mặt Trời

Biểu tượng: Sư Tử

Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

Xử Nữ (23/8 – 23/9) – Virgo

Nguyên tố: Đất

Hành tinh thống trị: Sao Thủy

Biểu tượng: Trinh Nữ

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Virgo thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng.

Thiên Bình (24/9 – 22/10) – Libra

Nguyên tố: Không khí

Hành tinh thống trị: Sao Kim

Biểu tượng: Cán Cân

Thần Nông (23/10 – 21/11) – Scorpio

Nguyên tố: Nước

Hành tinh thống trị: Sao Hỏa và Diêm Vương

Biểu tượng: Bọ Cạp và Đại Bàng

Nhân Mã (22/11 – 21/12) – Sagittarus

Nguyên tố: Lửa

Hành tinh thống trị: Sao Mộc

Ký hiệu: Người ngựa (quái vật đầu người, mình ngựa) với một cây cung và mũi tên.

Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa – lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã.

Ma Kết (22/12 – 19/1) – Capricorn

Nguyên tố: Đất

Hành tinh thống trị: Sao Thổ

Biểu tượng: Dê biển, một sinh vật thần thoại với phần trên cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá.

Ký hiệu hình chữ “V” được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất. Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

Bảo Bình (20/1 – 18/2) – Aquarius

Nguyên tố: Không khí

Hành tinh thống trị: Sao Thổ và Thiên Vương

Biểu tượng: Người mang nước là một người đàn ông cầm một cái lọ hoặc cái bình lớn mà từ đó nước đổ ra trên đất

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

Song Ngư (19/2 – 20/3) – Pisces

Nguyên tố : Nước

Hành tinh thống trị: Mộc Tinh và Hải Vương Tinh

Biểu tượng: Hai con cá ngược chiều nhau

Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.