Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Hình Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo&Amp; Ý Nghĩa Của Nó

Khám phá ý nghĩa của 12 biểu tượng cung hoàng đạo: Cặp song sinh của cung Song Tử thể hiện 2 bản ngã vừa linh hoạt những dễ dao động, Cự Giải với biểu tượng con cua thể hiện sự khôn ngoan, Bảo Bình với chiếc bình thông thái, trí tuệ, ….Ngày sinh của bạn thuộc cung hoàng đạo nào?12 biểu tượng và ý nghĩa của các cung hoàng đạo 1/ Cung Kim Ngưu – Taurus thích an toànNguyên tố:…

Khám phá ý nghĩa của 12 biểu tượng cung hoàng đạo: Cặp song sinh của cung Song Tử thể hiện 2 bản ngã vừa linh hoạt những dễ dao động, Cự Giải với biểu tượng con cua thể hiện sự khôn ngoan, Bảo Bình với chiếc bình thông thái, trí tuệ, ….

Ngày sinh của bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

1/ Cung Kim Ngưu – Taurus thích an toàn

Người Chaldea, người Ai Cập và người Hy Lạp cổ đại, tất cả đều gắn liền với huyền thoại về vua bò và nhiều biểu tượng con bò được tìm thấy trong những nền văn hóa cổ đại này. Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Kim Ngưu có thể rất quan tâm tới sự an toàn của những thứ quan trọng và nó đòi hỏi sự thịnh vượng – muốn sở hữu về tài sản và rất thận trọng với những sự thay đổi.

2/ Cặp song sinh Song Tử – Gemini đầy linh hoạt

Ký hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởi hai kí hiệu thẳng đứng giống như chữ số La Mã II. Gemini là một ký hiệu kép, đại diện cho tất cả các hình thức của sự đối ngẫu – chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, tích cực và tiêu cực, yên tĩnh và ồn ào. Thông thường, một Song Tử có tính cách khá là linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng thay đổi và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm thấy như thể họ đang sống hoặc làm việc với ít nhất hai người khác nhau.

3/ Con cua Cự Giải – Cancer ngoan cường

Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

4/ Bờm Sư Tử – Leo quyến rũ, mạnh mẽ

Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi. Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Virgo thông thường có sự liên kết với sức khỏe, vệ sinh, và tất cả các hình thức dịch vụ và y tế. Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống, và bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng.

7/ Đuôi Bọ Cạp – Scorpio với xúc cảm mãnh liệt

8/ Cung Nhân Mã – Sagittarus

Nguyên tố: Lửa Hành tinh thống trị: Sao Mộc Ký hiệu: Người ngựa (quái vật đầu người, mình ngựa) với một cây cung và mũi tên

Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa- lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có thể thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã

9/ Ma Kết – Capricorn với chú dê biển tham vọng

Ký hiệu hình chữ “V” được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá . Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất. Ma Kết là một cung đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng (trong biểu hiện cao nhất của nó) để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

10/ Bảo Bình – Aquarius và chiếc bình trí tuệ

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính cách Bảo Bình.

11/ Hai chú cá Song Ngư – Pisces

Nguyên tố : Nước Hành tinh thống trị: Mộc Tinh và Hải Vương Tinh Biểu tượng: Hai con cá ngược chiều nhau

Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

12/ Con cừu đực Bạch Dương – Aries ưa mạo hiểm

Nguyên tố: Lửa Hành tinh thống trị: Sao Hỏa Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực

Trong truyền thuyết Hy Lạp, Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương ít khi bỏ cuộc.

Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương. Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt con người. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

tu khoa:

12 Cung Hoàng Đạo Là Gì ? Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo

12 Cung hoàng đạo đã xuất hiện trước thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, và sau này có mức ảnh hưởng lớn hơn. Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

Ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Trong thời nay các tuổi teen thường tra xem 12 cung hoàng đạo để tiên đoán vận may, sự nghiệp, tình duyên, phẩm chất, tính cách hay nhiều điều khác nữa.

Biểu tượng của Bạch Dương mang hình dáng của gương mặt và sừng của một con dê hoặc một con cừu đực. Một số người lại cho rằng nó chính là nét phác họa cho chân mày và sống mũi của một gương mặt, đặc điểm vô cùng nổi bật của bất kỳ người nào thuộc cung Bạch Dương. Tuy vậy, có ý kiến phản bác lại rằng thật ra biểu tượng này chính là hình dáng của một cái cây đâm chồi từ dưới mặt đất, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào.

Biểu tượng của Kim Ngưu được miêu tả như phần đầu và sừng của một con trâu.

Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nó giống như hình ảnh mặt trăng nằm trên mặt trời. So sánh với Bạch Dương thì rõ ràng biểu tượng của Kim Ngưu trong dễ chịu hơn với hình tròn – vòng tròn cho thấy tiềm năng, bên trên là hình lưỡi liềm của sự tiếp nhận.

Biểu tượng của Song Tử dựa trên hình ảnh hai ngôi sao song sinh là Castor và Pollux

Biểu tượng còn cho bạn thấy Song Tử cũng chính là số 2 theo số La Mã. Tất cả để nhằm chỉ rõ ý nghĩa của chòm sao này luôn xoay quanh sự kết hợp hai mặt. Đây cũng là biểu tượng cho sự đa nhân cách của Song Tử.

4. Cự Giải (21/06 – 22/07)

Biểu tượng của Cự Giải thể hiện sự bao quanh, nội tại và bảo vệ.

Biểu tượng của Cự Giải tượng trưng cho bộ ngực, thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa mẹ với con. Biểu tượng này cũng biểu thị những chiếc càng của con cua và bản tính dồi dào cảm xúc của cung Cự Giải.

Biểu tượng hình xoáy của Sư Tử tượng trưng cho đuôi, bờm của con sư tử, hay là sự sáng tạo của Mặt Trời – chủ tinh của cung hoàng đạo này. Biểu tượng này cũng có hình dáng tương tự với chòm Sư Tử.

Biểu tượng của Xử Nữ là một chữ M với một vòng cung ngoặt vào trong.

Nó tượng trưng cho cơ quan sinh dục của nữ giới, đối ngược với biểu tượng của cung Bọ Cạp (bộ phận sinh dục của nam giới). Cả hai chòm sao Xử Nữ và Bò Cạp đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm.

7. Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Biểu tượng của Thiên Bình tượng trưng cho cán cân công lý, biểu thị sự cân bằng giản đơn.

Nó cũng thể hiện vị trí của Mặt Trời phản ánh ở ngày đầu tiên của Thiên Bình là Thu phân, khi đêm và ngày đạt tới điểm cân bằng hoàn hảo. Chòm sao Thiên Bình sau này mới được thêm vào cung hoàng đạo, đặt giữa Xử Nữ và Bò Cạp.

8. Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Biểu tượng của Bọ Cạp biểu thị chiếc ngạnh sắc nhọn ở đuôi loài bọ cạp. Nó cũng tượng trưng cho bộ phận sinh dục nam.

9. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của chàng cung thủ, thể hiện khát vọng cao cả và niềm ham thích tự do của cung hoàng đạo này. Biểu tượng này cũng có hình dạng giống như chòm sao Nhân Mã.

10. Ma Kết (22/12 – 19/01)

Biểu tượng của Ma Kết đại diện cho một chú dê biển với chiếc sừng cong cong, hoặc một sinh vật huyền thoại với đầu dê thân cá. Vì vậy, người ta còn dùng từ Ngư Dương (dê biển) để chỉ cung hoàng đạo này.

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Biểu tượng của Bảo Bình là hai đường lượn sóng tượng trưng cho sóng nước hay sóng âm, điện và ánh sáng. Đây cũng thể hiện tính chất hướng về tương lai, tiến bộ trước thời đại của Bảo Bình.

12. Song Ngư (19/2 – 19/3)

Biểu tượng của Song Ngư biểu thị hai hình thức trải nghiệm, bên trong và bên ngoài. Có lẽ biểu tượng của Song Ngư là dễ hiểu nhất vì đó rõ ràng là hình ảnh hai con cá bình thường hoặc hai con cá heo đang đối đầu nhau.

12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh Biểu Tượng, Ý Nghĩa

Cụ thể như sau:

Nhóm nguyên tố Đất bao gồm có: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.

Nhóm nguyên tố Khí bao gồm các cung là: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.

Nhóm nguyên tố Lửa bao gồm các cung là: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

Nhóm nguyên tố Nước bao các cung sau: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư

✅ 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn biểu tượng, ký hiệu và ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo.

Biểu tượng của cung này là một con cừu đực. Theo truyền thuyết Hy Lạp cổ đại có ghi lại thì Bạch Dương là con cừu mang bộ lông vàng. Chính vì bộ lông này mà luôn bị săn đuổi. Với sức mạnh và ý chí kiên cường nó không bao giờ để con người lấy được bộ lông của nó. Do đó, người cung Bạch Dương thường không bao giờ bỏ cuộc.

Biểu tượng là con bò đực. Theo ghi chép cổ thì trong tín ngưỡng thờ thần của người Hy Lạp, hình ảnh con bò đực mang ý nghĩa của sự phì nhiêu, trù phú. Đồng thời bò đực là con vật có sức vô cùng lớn nên cũng là biểu tượng của sức mạnh.

Biểu tượng của cung Song Tử là hình ảnh 2 anh em trai song sinh. Cặp song sinh biểu tượng cho cung hoàng đạo Song Tử chính là Castor và Pollux, mặc dù là 1 cặp song sinh nhưng họ lại có tính cách trái ngược nhau. Những người thuộc cung song tử cũng vậy, họ luôn có hai tính cách đối lập tồn tại.

Cung này có biểu tượng là hình con cua. Theo truyền thuyết Cự Giải là hình ảnh con cua được nữ thần Hera cử đi ngăn cản anh hùng Hercules giết Hydra (rắn nước). Do đó, rắn nước Hydra không bị giết chết. Sau khi hy sinh để bảo vệ rắn nước Hydra linh hồn của con cua đã được lên thiên đường, từ đó nó là biểu tượng của tình yêu thương và sự hy sinh.

Cung có biểu tượng là sư tử. Theo truyền thuyết thì biểu tượng của cung sư tử chính là con sư tử có lớp da dày không kim loại, vũ khí nào có thể xuyên thủng được, nó bị Hercules tiêu diệt trong lần thực hiện thử thách đầu tiên. Sau khi chết linh hồn của nó bay lên trời là biểu tượng cho sức mạnh, sự thông thái và ý chí.

Biểu tượng của cung Thiên Bình là cái cân. Đây là cung hoàng đạo trong duy nhất trong hệ thống cung hoàng đạo có biểu trưng là một vật vô tri. Đây là biểu tượng của sự công bằng- là cán cân của nữ thần Athena – nữ thần của công lý

Biểu tượng của cung nhân mã là hình ảnh đầu người mình ngựa cầm cung tên. Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Nhân Mã là một người đàn ông khỏe mạnh cường tráng, có thân dưới là mình ngựa. Người này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng muốn khám phá chân trời mới. Cung tên cầm trên tay là biểu trưng cho tham vọng và ước mơ.

Biểu tượng của cung này là hình ảnh con dê. Dê trong thần thoại là một con vật mình là dê nhưng đuôi là cá. Sinh vật này có thể sống cả ở dưới nước và trên cạn. Khi con dê này rời khỏi mặt nước lên đất liền sẽ mang theo sự khôn ngoan có thể vượt qua mọi nhiệm vụ và thử thách.

✅ Hé lộ bí mật 12 cung hoàng đạo sợ gì nhất?

Xin chào, Tôi là Bá Nhuận, là một bloger với niềm đam mê tìm tòi và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức về công nghệ, giáo dục, cung hoàng đạo tới mọi người. Cảm ơn!

12 Cung Hoàng Đạo Ngày Sinh Tháng Sinh, Biểu Tượng Và Ý Nghĩa

I. Khám phá nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

+ Theo các nhà Chiêm tinh học và Thiên văn học thời cổ đại thì 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo 360 độ được phân ra 12 nhánh. Từ đó thì mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung và tương ứng với một góc là 30 độ.

+ Các cung hoàng đạo sẽ được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính của đất trời đó là: Lửa, đất, khí, nước. 4 nhóm nguyên tố này tương ứng với 4 mùa trong năm. Như vậy thì cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm và có nét tương đồng khá giống nhau. Mỗi nhóm sẽ bao gồm các cung như sau:

12 cung hoàng đạo sẽ bao gồm các cung lần lượt như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự giải, Sư tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp (Bọ Cạp), Nhân Mã, Ma kết, Bảo Bình, Song Ngư.

Người ta thường sử dụng 12 cung hoàng đạo để đoán trước về tính cách cũng như khám phá ra đặc điểm của từng cung trong công việc, sự nghiệp và chuyện tình cảm. Và điều này đã dần trở nên phổ biến trong đời sống văn hóa của người phương Tây và giới trẻ Việt Nam.

II. 12 cung hoàng đạo ngày sinh tháng sinh biểu tượng và ký hiệu

1. ♈ Cung Bạch Dương (Nữ thần trí tuệ và chiến tranh)

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì con cừu này có bộ lông vàng nên luôn bị nhà thám hiểm Json săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy nhiên chú cừu vẫn không bao giờ chịu để người khác cướp đi bộ lông vàng của mình.

Theo một giải thích khác thì nó cũng giống như lông mày và khuôn mặt người.

2. ♉ Cung Kim Ngưu (Nữ thần tình yêu và sắc đẹp)

Theo truyền thuyết của người Ai Cập thì người Calde và người Hy Lạp cổ đại luôn gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội này thì thần bò luôn được tôn vinh như một biểu tượng của sức mạnh và sự kiên định. Và Kim Ngưu cũng rất cứng rắn với những thứ mà mình đã lựa chọn.

3. ♊ Cung Song Tử (Thần Ánh Sáng)

Theo truyền thuyết thì biểu tượng của Song Tử chính là cặp song sinh đứng cạnh nhau tên là Casto và Pollux con của Leda và Swan. Ký hiệu này được thể hiện bởi hai đường thẳng đứng giống nhau như chữ số La Mã (số II). Đây là một ký hiệu ghép, đại diện cho sự đối lập, ví dụ như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

4. ♋ Cung Cự Giải (Sứ giả của các vị thần)

Theo truyền thuyết thì nữ thần Hera đã phái con cua xuống để ngăn cản vị anh hùng Hercules giết chết rắn nước Hydra. Thay vào đó Hercules đã giết con cua và sau đó con vật này đã được lên thiên đàng. Sự hy sinh cao cả của cua vẫn còn đọng lại đến ngày nay, nó thể hiện cho tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

5. ♌ Cung Sư Tử (Thần tối cao)

Theo truyền thuyết thì thử thách đầu tiên của Hercules sẽ là đánh bại sư tử Nemea – con quái vật có lớp da rất dày. Vì lớp da quá dày không thể nào xuyên thủng nên Hercules đã dùng tay bóp chết sư tử và đưa linh hồn nó bay lên trời.

+ Ý nghĩa: Đường cong như ký hiệu thể hiện cho chiếc bờm của con sư tử. Với đặc điểm kiêu ngạo, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh mẽ, phẩm chất vui tươi tràn đầy hứng khởi của sư tử. Sư tử mạnh mẽ tới mức tiếng gầm gừ ghê gớm của nó chẳng qua chỉ là âm thanh phát ra khi chúng thở dài.

6. ♍ Cung Xử Nữ (Nữ thần nông nghiệp)

Theo truyền thuyết thì biểu biểu tượng này là biểu tượng viết tắt của đức mẹ đồng trinh của chúa Jesus – Mary. Bên cạnh ký hiệu là họa tiết bó lúa. Nó nói rằng bó lúa giúp tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của Thiên Chúa Giáo.

Virgo có sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe, vệ sinh và tất cả các hình thức dịch vụ, y tế.

7. ♎ Cung Thiên Bình (Thần thợ rèn)

Cung Thiên Bình có tên gọi tiếng Anh là Libra – Hephaestus. Bao gồm những người sinh từ ngày 23/09 đến 23/10. Do được thần thợ rèn Hephaestus bảo hộ nên Thiên Bình rất cần cù, siêng năng và tài hoa.

8. ♏ Cung Hổ Cáp hay cung Bọ cạp (Thần chiến tranh)

9. ♐ Cung Nhân Mã (Nữ thần Thợ săn)

Cung Nhân Mã còn được gọi với tên tiếng Anh là Sagittarius. Những người sinh ra vào khoảng từ 23/11 đến 21/12 thì sẽ thuộc cung Nhân Mã. Do được nữ thần Artemis bảo hộ nên Nhân Mã có phẩm chất trung thực, thẳng thắn và sống rất nguyên tắc.

Theo truyền thuyết Sumeria kể lại thì Nhân Mã ban đầu là một con quái vật đầu người nhưng hình ngựa hung dữ, nhưng trong truyền thuyết thành Rome thì nó lại là một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vậy nên những người thuộc cung này có thể rất vui vẻ, hài hước nhưng cũng là một đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

10. ♑ Cung Ma Kết (Nữ thần lửa)

có tên gọi tiếng Anh là Capricorn. Ma Kết bao gồm những người sinh ra từ 22/12 đến 19/01. Do được nữ thần lửa Hestia bảo hộ nên Ma Kết có đức tính cần cù, chịu khó, tốt bụng, tính lý trí cao và có khả năng làm lãnh đạo.

Theo truyền thuyết Hy Lạp thì Ma Kết là tên của một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans do hoảng loạn mà đã nhảy xuống dòng sông Nile và biến thành con vật nửa cá nửa dê.

11. ♒ Cung Bảo Bình – Aquarius (Nữ thần hôn nhân và gia đình)

Cung Bảo Bình còn có tên tiếng Anh là Aquarius. Cung Bảo Bình sẽ bao gồm những người sinh trong khoảng từ 20/01 đến 18/2. Người thuộc cung Bảo Bình do được nữ thần hôn nhân và gia đình Hera bảo hộ nên được ban cho vẻ đẹp rạng rỡ cùng trí tuệ sắc sảo.

12. ♓ Cung Song Ngư (Thần biển cả)

Cung Song Ngư còn được gọi với tên tiếng Anh là Pisces – Poseidon. Những người thuộc cung Song Ngư được sinh vào ngày 19/02 đến 20/03. Người bảo hộ của cung này là thần biển cả Poseidon nên Bảo Bình giàu tình cảm và có khả năng nhận biết được các biến cố sắp xảy ra.

Theo truyền thuyết thì từ thời Sumer hai người anh em là Aphrodite và em trai là Eros đã bị quái vật rượt đuổi sau đó nhảy xuống nước và biến thành cá.