Làm Thế Nào Để Xác Định Chòm Sao Cassiopeia

Caiopeia Nữ hoàng là một trong những chòm ao áng nhất và dễ nhận biết nhất trên bầu trời đêm. Chòm ao tạo thành chữ “W” hoặc “M” tr

NộI Dung:

Cassiopeia Nữ hoàng là một trong những chòm sao sáng nhất và dễ nhận biết nhất trên bầu trời đêm. Chòm sao tạo thành chữ “W” hoặc “M” trên bầu trời phía bắc. Đây là chòm sao lớn thứ 25 trong số 88, chiếm 598 độ vuông của bầu trời.

Ptolemy đã xếp loại Cassiopeia và các chòm sao khác trong gia đình Perseus vào thế kỷ thứ 2. Chòm sao từng được gọi là Ghế của Cassiopeia, nhưng tên chính thức đã được đổi thành Nữ hoàng Cassiopeia bởi Liên minh Thiên văn Quốc tế vào những năm 1930. Tên viết tắt chính thức cho chòm sao là “Cas.”

Làm thế nào để tìm Cassiopeia

Cách dễ nhất để phát hiện Cassiopeia là tìm kiếm “W” ở phía Bắc. Hãy nhớ rằng, “W” có thể ở bên cạnh hoặc đảo ngược để tạo thành một “M.” Nếu bạn có thể nhận ra Bắc Đẩu (Ursa Major), hai ngôi sao ở rìa của điểm Dipper về phía Sao Bắc Đẩu (Polaris). Đi theo hàng được hình thành bởi hai ngôi sao Dipper qua Sao Bắc Đẩu. Cassiopeia ở phía bên kia của Sao Bắc Đẩu, cách xa Bắc Đẩu, nhưng hơi xa về phía bên phải.

Cassiopeia không bao giờ đặt ở các khu vực phía bắc (Canada, Quần đảo Anh, miền Bắc Hoa Kỳ). Nó có thể nhìn thấy quanh năm ở Bắc bán cầu và ở phía bắc của bán cầu Nam vào cuối mùa xuân.

Chuyện hoang đường: Nữ hoàng Cassiopeia của Ethiopia

Trong thần thoại Hy Lạp, Cassiopeia là vợ của vua Cepheus ở Ethiopia. Nữ hoàng vô vọng khoe rằng cô hoặc con gái (tài khoản khác nhau) đẹp hơn người Nereids, con gái nữ thần biển của thần biển Nereus. Nereus đã xúc phạm đến vị thần biển cả, Poseidon, người đã trút cơn thịnh nộ xuống đất nước Ethiopia. Để cứu vương quốc của họ, Cepheus và Cassiopeia đã tìm kiếm lời khuyên của Oracle of Apollo. Nhà tiên tri nói với họ cách duy nhất để xoa dịu Poseidon là hy sinh con gái của họ, Andromeda.

Andromeda bị xích vào một tảng đá gần biển, để bị quái vật biển Cetus nuốt chửng. Tuy nhiên, anh hùng Perseus, mới từ việc chặt đầu Gorgon Medusa, đã cứu Andromeda và lấy cô làm vợ. Trong đám cưới, Perseus đã giết Andromeda (người chú của cô là Phineus).

Sau cái chết của họ, các vị thần đã đặt các thành viên của hoàng gia gần nhau trên các tầng trời. Cepheus ở phía bắc và phía tây của Cassiopeia. Andromeda là về phía nam và phía tây. Perseus là về phía đông nam.

Như sự trừng phạt cho sự phù phiếm của mình, Cassiopeia mãi mãi bị xiềng xích lên ngai vàng. Tuy nhiên, các mô tả khác cho thấy Cassiopeia trên một ngai vàng không có người, cầm một chiếc gương hoặc cây cọ.

Những ngôi sao chính trong chòm sao

Hình dạng “W” của Cassiopeia Nữ hoàng được hình thành bởi năm ngôi sao sáng, tất cả đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Từ trái sang phải, khi được xem là “W”, các ngôi sao này là:

Segin (cường độ 3,37): Segin hoặc Epsilon Cassiopeiae là một ngôi sao khổng lồ hạng B màu trắng xanh sáng hơn khoảng 2500 lần so với Mặt trời.

Ruchbah (cường độ 2,68): Ruchbah thực sự là một hệ sao nhị phân lu mờ.

Gamma (cường độ 2,47): Ngôi sao trung tâm trong “W” là một ngôi sao biến màu xanh.

Lịch trình (cường độ 2,24): Lịch trình là một người khổng lồ màu da cam, bị nghi ngờ là một ngôi sao biến đổi.

Caph (cường độ 2,28): Caph là một ngôi sao biến đổi màu vàng trắng sáng hơn Mặt trời khoảng 28 lần.

Các ngôi sao lớn khác bao gồm Achird (một ngôi sao màu trắng vàng tương tự Mặt trời), Zeta Cassiopeiae (một tiểu phần trắng xanh), Rho Cassiopeiae (một siêu nhân màu vàng hiếm) và V509 Cassiopeiae (một siêu anh hùng màu trắng vàng).

Đối tượng bầu trời sâu thẳm ở Cassiopeia

Cassiopeia chứa các vật thể trên bầu trời sâu thú vị:

Messier 52 (NGC 7654): Đây là một cụm mở hình thận.

Messier 103 (NGC 581): Đây là cụm sao mở chứa khoảng 25 sao.

Cassiopeia A: Cassiopeia A là nguồn phát thanh còn sót lại và siêu sáng nhất ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Siêu tân tinh trở nên hữu hình khoảng 300 năm trước.

Tinh vân Pacman (NGC 281): NGC 281 là một đám mây khí lớn giống với nhân vật trò chơi video.

Cụm hoa hồng trắng (NGC 7789): NGC 7789 là một cụm mở trong đó các vòng sao giống như cánh hoa hồng.

NGC 185 (Caldwell 18): NGC 185 là một thiên hà hình elip có cường độ 9,2.

NGC 147 (Caldwell 17): NGC 147 là một thiên hà hình elip có cường độ 9,3.

NGC 457 (Caldwell 13): Cụm mở này còn được gọi là E.T. Cụm hoặc cụm cú.

NGC 663: Đây là một cụm mở nổi bật.

Tàn dư siêu tân tinh của Tycho (3C 10): 3C 10 là phần còn lại của siêu tân tinh Tycho’s Star, được Tycho Brahe quan sát vào năm 1572.

IC-10: IC-10 là một thiên hà không đều. Đây là thiên hà starburst gần nhất và là thiên hà duy nhất được xác định cho đến nay trong Nhóm Địa phương.

Đầu tháng 12, tháng 12 Phi Cassiopeiids tạo thành một trận mưa sao băng bắt nguồn từ chòm sao. Những thiên thạch này di chuyển rất chậm, với vận tốc khoảng 17 km mỗi giây. Các nhà thiên văn học tin rằng các thiên thạch là do một sao chổi gây ra.

Nhìn từ Alpha Centauri

Nếu bạn đến thăm Alpha Centauri, hệ sao gần nhất, Mặt trời và hệ mặt trời của chúng ta dường như là một phần của chòm sao Cassiopeia. Sol (Mặt trời) sẽ ở cuối một dòng khác theo hình zig-zag.

Cassiopeia Sự kiện nhanh

Cassiopeia Nữ hoàng là chòm sao lớn thứ 25 trong số 88 chòm sao hiện đại.

Cassiopeia dễ dàng được nhận ra bởi năm ngôi sao sáng nhất của nó tạo thành hình chữ “W” trên bầu trời phía bắc.

Chòm sao lấy tên từ một nữ hoàng trong thần thoại Hy Lạp. Cassiopeia đã so sánh vẻ đẹp của con gái Andromeda với vẻ đẹp của con gái của thần biển Nereus. Các vị thần đặt cô trên bầu trời đêm gần gia đình, nhưng mãi mãi bị xiềng xích lên ngai vàng.

Nguồn

Chen, P.K. (2007).Album Chòm sao: Những ngôi sao và Thần thoại về bầu trời đêm. tr. 82.

Herodotus. Lịch sử. Bản dịch tiếng Anh của A. D. Godley. Cambridge. Nhà xuất bản Đại học Harvard. 1920.

Krause, O; Rieke, GH; Birkmann, SM; Lê Floc’h, E; Gordon, KD; Egami, E; Bieging, J; Hughes, JP; Trẻ, ET; Hinz, JL; Quanz, SP; Hines, DC (2005). “Tiếng vang hồng ngoại gần tàn dư siêu tân tinh Cassiopeia A”.Khoa học. 308 (5728): 1604–6.

Ptak, Robert (1998).Câu chuyện bầu trời cổ xưa và hiện đại. New York: Nhà xuất bản Khoa học Nova. tr. 104.

Russell, Henry Norris (1922). “Các biểu tượng quốc tế mới cho các chòm sao”. Thiên văn học phổ biến. 30: 469.

Kỹ Năng Xác Định Phương Hướng

1) Định hướng bằng gốc cây mọc

– Trong các rừng cây thường ẩm ướt và thiếu ánh sáng mặt trời nên ở các gốc cây thường có rêu mọc. Muốn biết hướng Bắc là hướng nào, ta chỉ việc tìm đến các gốc cây to và quan sát, nếu thấy phía nào có rêu mọc và gốc cây ẩm thấp thì hướng đó là hướng Bắc.– Trên các tảng đá lớn rêu thường mọc ở hướng Bắc.– Các tán cây lớn phát triển mạnh về hướng Nam.

2) Định hướng bằng bóng nắng

Các bước thực hiện như sau:– Cắm một gậy (có chiều cao từ 0.6m đến 1.2m là thích hợp nhất) xuống đất, đỉnh bóng ban đầu của gậy ta đặt là T. (hình 1)– Đợi khoảng 15 phút sau, bóng gậy sẽ khác đi. Đỉnh bóng của gậy lúc này ta sẽ đặt là Đ (hình 2)– Nối T với Đ, ta sẽ có đoạn thẳng TĐ với đầu T chỉ hướng Tây và đầu Đ chỉ hướng Đông.– Dựa trên trục Đông – Tây, ta dễ dàng dùng hoa phương hướng xác định các hướng còn lại.

3) Định hướng bằng sao trời

– Vào những đêm không có trăng, sao mọc đầy trời, muốn tìm phương hướng cho chính xác, bạn phải tìm đến sao Bắc cực (Bắc đẩu: Etoile Polaire) để biết hướng Bắc hoặc sao Nam Thập (Croix du Sud) để biết hướng Nam. Sao Bắc cực lãi nhỏ, vì vậy muốn tìm sao Bắc cực ta phải dựa vào các chòm sao nào tương đối sáng có hình dạng đặc trưng, dễ nhận dạng, thường xuyên xuất hiện trên bầu trời, từ đó bằng cách kéo dài những đoạn tưởng tượng để tìm đến sao Bắc cực. Biết được hướng Bắc rối thì ta dễ dàng xác lập các hướng còn lại.– Một số chòm sao thường được dùng để tìm sao Bắc cực ở nửa cầu Bắc.

a. Bằng chòm sao Bắc Đẩu: Gồm 2 chòm saoCó tên là: chòm Đại Hùng Tinh (gấu lớn) & chòm Tiểu Hùng Tinh (gấu nhỏ). Sao Bắc cực là 1 ngôi sao sáng nhất của chòm gấu nhỏ. Vì mắt thường khó thấy sao này nên ta phải nhờ đến chòm sao Đại Hùng Tinh để tìm sao Bắc cực.* Chòm sao Gấu lớn:– Tên gọi: Grand Ourse, Big Dipper, Ursa Major.– Bắc Đẩu, Thất tinh, Đại Hùng Tinh, Đại xa tóa.* Mô tả:– Có hình giống cái gáo múc nước, lòng gáo hướng về phía sao bắc cực.– Gồm có 7 sao sáng: 4 sao làm gáo, 3 sao làm tay cầm.

Đêm khuya thức dậy trông giờ,Đuôi sao Bắc Đẩu đã rời phương đôngTrở vào buồn học gọi chồng,Trở ra sắp gánh, sắp gồng ra đi.

d. Chòm Thiên Hậu (Tiên Hậu)* Mô tả:– Gồm 5 sao chính.– Hình dạng:+ Mới mọc, hình con số 3.+ Lên cao hình chữ M.+ Sắp lặn hình chữ W.

* Định phương hướng:– Kẽ đường thẳng gần như vuông góc với cạnh thứ 3 của con số 3 hay của chữ M, rồi lấy chừng 7 lần đoạn ab thì tới sao Bắc cực.– Mọc lúc chập tối từ tháng 9.– Có mặt suốt đêm trên bầu trời từ cuối mùa thu (tháng 9) đến giữa mùa đông (tháng 11).– Mọc sau chòm Thiên Nga gần 6 giờ.

* Định phương hướng:– Nhân gian Việt Nam có câu hát:

“Nhìn lên trời đây sao sao sao,Em không biết phương Nam nơi nào.Nhìn lên thấy ông thần thần,Cài cây kiếm bên mình mình mình.”

– Từ ngôi sao đỉnh đầu kéo một đường tưởng tượng qua ngôi sao giữa day lưng, ta sẽ tìm được phương Nam.– Nằm vắt ngang xích đạo trời.– Xuất hiện từ tháng 10 đến tháng 4 và lặn vào tháng 6 .– Chòm sao thuộc Nam bán cầu.

g. Sự khác nhau giữa sao thần nông và sao bò cạpNgười Tây phương thêm 1 số vì sao vào chòm Thần Nông và gọi đó là chòm sao Bò Cạp (Nam bán cầu). chòm này xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8 khi chòm Hiệp Sĩ biến mất.Hình dạng:

Khi muốn tìm hướng Bắc thì ta phải tìm đuôi của Gấu Lớn. Nhìn chòm sao Gấu Lớn thì đứng về hướng Tây (mắt nhìn lên 450). Nhìn rõ từ 21h đến 23h.

Tìm được chòm Đại Hùng Tinh sẽ tìm được chòm Mục Phu và Ngự Phu ( theo hình vẽ).

Tìm được Chòm Đại Hùng Tinh, quay về phía sau là chòm sao Thiên Hậu. Chòm Sao Thiên Hậu nhìn khó thấy.

Chòm sao Thiên Nga nhìn về Biển Đông.

Sao Bắc Đẩu ở giữa bán cầu Bắc (ở Việt Nam không thấy được sao Bắc Đẩu vì Việt Nam ở Nam bán cầu).

Nhìn sao ta đoán được tháng trong năm. Ở Việt Nam luôn luôn nhìn được chòm Đại Hùng Tinh (Gấu Lớn).

i. Lưu ý khi tìm phương hướng bằng các chòm sao– Cần phải kiên trì tập luyện thường xuyên và thuộc hình dạng các chòm sao.– Nên chọn những đêm có trăng, tránh những đêm rằm để tập nhận dạng các chòm sao cho tốt.– Chì tìm những chòm sao nào hiện đang mọc và phải biết những tháng nào, giờ nào thì có chòm sao nào xuất hiện trên bầu trời.Ví dụ: chỉ có thể tìm được chòm sao Gấu Lớn từ tháng 3 đến tháng 8.– Việc quan sát các chòm sao nên chọn lúc thời tiết thuận lợi (bầu trời quang đãng, không có mây mù).– Cần có những kỹ năng nhất định mới có kết quả tốt.

4) Tìm phương hướng bằng địa bàn

– Trái đất của chúng ta là “một khối nam châm khổng lồ” có 2 từ cực đó là từ cực Bắc và từ cực Nam, lợi dụng từ tính của trái đất mà người ta chế ra địa bàn (còn gọi là la bàn).– Có 2 loại địa bàn thông dụng: loại có kim (1 đầu có từ tính) quay trên một trục và chỉ hướng Bắc và loại không có kim mà chỉ có một mặt tròn trên có khắc mũi tên và luôn chỉ về một hướng hoặc ghi số 0 và chữ N.– Cách sử dụng la bàn xác định hướng+ Mở nắp la bàn (nếu có), đặt lên mặt phẳng nằm ngang.+ Kim nam châm sau khi giao động sẽ đứng yên, đầu mũi tên sẽ chỉ về hướng Bắc.– Cách sử dụng la bàn xác định góc đối tượng+ Mở nắp la bàn (nếu có), đặt la bàn trên tay sao cho song song với mặt đất, nâng kính lúp lên góc 450 so với mặt la bàn.+ Quay thân người sao cho mắt, đường chỉ của la bàn và vật cần đo góc thành 1 đường thẳng.+ Đưa mắt nhìn lên kính lúp, ta sẽ đọc được số đo góc của la bàn.– Chú ý:+ Không sử dụng địa bàn ở gần các vật bằng sắt.+ Gần đường dây điện cao thế.

Tin này được kiểm duyệt bởi Đoàn khoa MMT&TT – UIT

Đặc Tính Chính Xác Của Chòm Sao Sư Tử

Cung Sư Tử là chòm sao của của những người sinh từ (23/7 đến 22/8). Sư Tử được cho là một chòm sao hào phóng nhất trong 12 cung hoang dao.

Sư Tử là 1 chòm sao phóng khoáng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Là một người sống nội tâm, không giỏi thể hiện tình cảm. Vẻ bề ngoài lạnh lùng, ít nói, kiêu ngạo nhưng thật tâm lại khá đa sầu đa cảm, và có hơi hướng trẻ con. Chòm sao sư tử thật ra là chòm sao có tâm hồn phát triển sớm nhất nhưng cũng là chòm sao trưởng thành muộn nhất. Người thuộc cung này luôn cháy hết mình với tình yêu và hy sinh cho tình yêu đích thực. Cũng là người có khả năng biểu diễn, văn học hoặc tài năng nghệ thuật. Cung này đại diện cho tính sự nghiệp, vận động, tính độc đáo và sáng tạo, cũng đại diện cho sự dẫn đầu, chính trị, nghệ thuật đơn thuần, xã giao, giáo dục về sinh sản và con cái. Tóm lại, chúng ta phát hiện thấy Sư Tử trong lòng lúc nào cũng có một niềm tin không thể suy chuyển được, đó chính là cuộc sống của họ là chuyện rất dễ dàng, mối một người đều nên đối xử với nhau bình đẳng. Đương nhiên là thực tế cuộc sống không hề như vậy, nên Sư Tử rất dễ bị lợi dụng, thường phải chịu sự đả kích.

Đối với những người cung Sư Tử, họ không bao giờ áp dụng các biện pháp thô bỉ, không đúng đắn. Có lúc họ tin tưởng vào người khác như trẻ tin tưởng vào cha mẹ mình, họ quá dễ dàng nghe theo ý kiến của người khác, rất thiếu cảnh giác đối với những cạm bẫy do người khác đặt ra, đặc biệt khi những mưu mô này được bao bọc bởi những lời lẽ đường mật ngọt ngào hoặc những lời tán dương không phù hợp với thực tế, họ rất có khả năng bị lừa gạt. Tuy nhiên họ lại khá trẻ con, khi phát hiện ra bị lừa gạt , bị lợi dụng dù chỉ một lần thì Sư Tử cũng mất niềm tin mãi mãi, thậm chí còn có thể bài xích với tất cả những người xung quanh mà có với tố tất giống thế. Sư Tử luôn là đại diện cho sự chân thành , nếu như Sư Tử coi là bạn, và Sư Tử cảm nhận được ai đó tốt với Sư Tử, hoặc sư tử phải chịu ơn ai đó dù chỉ một lần, thì Sư Tử cũng có thể làm mọi chuyện, không tiếc bất cứ thứ gì vì người đó.

Cung Sư Tử trong tình yêu:

Chòm sao Sư Tử khi yêu rất say đắm nhưng cũng rất thẳng thắn trong tình yêu. Người mà Sư Tử sẽ chọn là bạn đời thường là những người sẵn sàng để cho Sư Tử ở vị trí tiên phong, sống động lập và phải có chút cá tính. “Một nửa” của Sư Tử cũng phải thông minh “ngang cơ” với họ thì họ mới hài lòng. Trong chuyện tình cảm, Sư Tử rất đáng yêu, hài hước và cho nhiều hơn nhận.

Sư Tử và Sự Nghiệp

Sư Tử là con người của hành động. Năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan. Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình. Khi đã hứa với sếp, người cung Sư Tử sẽ làm đến cùng. Sư Tử rất ham học hỏi những cái mới, ghét sự gò bó, vì vây công việc phải luôn luôn có những thử thách, nếu quá nhàm chán, ngày nào cũng như ngày nào sẽ khiến Sư Tử rất nhanh nản

Các đặc tính của chòm sao Sư Tử

Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo

Sao chiếu mạng: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ)

Biểu tượng: Sư Tử

Nguyên tố: lửa

Kim loại: vàng

Màu Hợp: đỏ, vàng,cam

Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức

Đặc trưng: sự bất biến

Ngày trong tuần: Chủ nhật

Đá may mắn: hồng ngọc, kim cương, đá ruby

Màu sắc: đỏ, vàng, cam

Hoa: hướng dương, hoa trinh nữ

Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng

Sức khỏe: Sư Tử chú ý các bộ phận như tim và lưng, vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể bạn

Nơi bạn nhiệt tình nhất: trên sân khấu, Lãnh đạo

Công việc hoàn hảo: diễn viên, tổ chức du lịch biển, Lãnh đạo

Quan niệm sống: Sống không chịu gò bó.

Ước muốn thầm kín: trở thành ngôi sao, thành một nhà quản lý tài hoa

Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã

Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp

Cung không hợp: Bảo Bình

Thích: mơ mộng, hào phóng, dũng cảm

Ghét: chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến

Sở trường: thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng, thích chơi với trẻ con

Sở đoản: bị coi là người ngoài cuộc, ít nói, không giỏi thể hiện tình cảm,

Xem Bói Nhóm Máu & Xác Định Nhóm Máu

Bạn đang đọc bài viết Xem bói NHÓM MÁU & xác định NHÓM MÁU tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Cách Xem bói NHÓM MÁU tình yêu & xác định NHÓM MÁU và tính cách trong cuộc đời mỗi người. Nhóm máu A,B,AB,O của mỗi người chúng ta! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Mỗi người đều mang trong mình một nhóm máu, và cách xác định nhóm máu A, B, AB hay O chính xác nhất chính là đi làm xét nghiệm máu tại các cơ sở y tế uy tín và có trình độ chuyên môn cao…hoặc có thể xác định nhóm máu bằng cách đơn giản hơn và cũng gần như chính xác chính là qua biểu hiện, tính cách, hành động, thái độ..v.v..

Có 4 nhóm máu cơ bản là NHÓM MÁU A, NHÓM MÁU B, NHÓM MÁU O và NHÓM MÁU AB.

Nhiều người nghĩ rằng nhóm Máu thực ra chỉ là máu mà thôi, chẳng có tác động gì…nhưng thực chất bên trong, người thuộc nhóm máu nào lại quyết định phần nhiều đến tính cách, tướng mạo, điểm mạnh, điểm yếu…của người đó…Khám phá chi tiết các nhóm máu sau:

Người nhóm Máu A cẩn thận, chu đáo, giỏi che đậy cảm xúc thực sự của mình. Những người nhóm máu A sống cực kỳ nguyên tắc, khi môi trường xung quanh thay đổi hoặc mối quan hệ phát sinh mâu thuẫn, thì họ thường tỏ ra chậm chạp, khó mà thích ứng nổi. Chuyện gì họ cũng lập kế hoạch dự trù trước và luôn thận trọng từng bước một. Nếu muốn đặt mối quan hệ tình cảm với họ, hãy làm theo kiểu mưa dầm thấm lâu….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU A

Người nhóm Máu B sống thẳng thắn, sáng tạo và yêu tự do, thường thì những người nhóm máu B quan tâm tới giá trị bề nổi, ưa hình thức và yêu bằng tai. Nhóm máu B thường rất sáng tạo trong công việc, chỉ hứng thú với chuyện thú vị, hấp dẫn. Người nhóm Máu Ba là những đứa trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn, năng động và yêu tự do, không thích bị trói buộc, ít khi bị chi phối. Tính cashc lãng mạn nhưng không mù quáng….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU B

Người nhóm Máu O là những người thuộc tuýp hành động, hiếu kì, giỏi xã giao. Họ là nhóm máu có nhiều tham vọng và luôn hành động nganh. Họ biết chớp thời cơ, thận dụng những cơ hội may mắn có được. Họ rất thích chia bè kết phái, có khuynh hướng thích tham gia vào tổ chức, làm việc nhóm. Họ hiếu thắng, quyết đoán và có ngọn lửa đấu tranh mãnh liệt, nhưng ngọn lửa ấy cũng không cháy được lâu vì họ cả thèm chóng chán….Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU O

Người nhóm Máu AB là người tài năng, bí ẩn, khôn ngoan trong cuộc sống, đặc biệt họ là người bĩnh tĩnh, giỏi che đậy như nhóm máu A, lại có tính cách thất thường giống nhóm máu B. Người nhóm máu AB rất logic, khả năng tư duy nổi trội, là nhà phê bình xuất chúng vì giỏi tìm ra điểm yếu của người khác. Họ ghét kẻ nói kiểu, luôn giữ khoảng cách trong các mối quan hệ, không thích người khác xâm phạm không gian riêng tư của mình!…Khám phá chi tiết người NHÓM MÁU AB

Khám phá các bí mật các NHÓM MÁU 3000 bài viết…đang tiếp tục cập nhật…

Định Mệnh Song Ngư Nên Kết Đôi Với Chòm Sao Nào? (Phần 1)

Song Ngư – Bạch Dương

Điểm số: 70/100 – Cặp đôi “vừa vặn”.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Song Ngư 54% – Bạch Dương 46%.

Lửa Bạch Dương và Nước Song Ngư không phải là không thể hòa hợp, nhưng quan trọng hơn cả là phải biết cách để “bổ sung” lẫn nhau. Song Ngư sẽ học được rất nhiều điều tốt từ con người Bạch Dương như sự gan dạ, mạo hiểm, thích tìm tòi cái mới; và ngược lại, Bạch Dương sẽ trở thành một người yêu “trên cả tuyệt vời” của Song Ngư nếu cư xử nhẹ nhàng, và chậm rãi hơn.

Đôi khi, Bạch Dương không nên “chặn” dòng cảm xúc mơ mộng, lãng mạn của Song Ngư mỗi lúc hai người gặp mặt, vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý đối phương; đồng thời, “đe dọa” mức độ an toàn của mối quan hệ.

Song Ngư – Kim Ngưu

Điểm số: 80/100 – Cặp đôi nhẹ nhàng.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Song Ngư 44% – Kim Ngưu 56%.

Kim Ngưu và Song Ngư đều không phải chòm sao quá mạnh mẽ hay cứng rắn, họ vẫn chuộng sự nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Khả năng tương tác giữa họ cũng xuất phát từ sự chậm rã, từ tốn như thế. Đôi lúc cặp đôi này được mệnh danh là “cặp đôi ướt át”, vì mối quan hệ của Kim Ngưu và Song Ngư luôn xuất hiện nước mắt vì họ thường rơi nước mắt cho những lần tranh cãi hay xung đột; mặc dù cả hai đều rất ít khi “to tiếng” với nhau.

Song Ngư là chòm sao hy sinh cho tình cảm rất nhiều, họ “cháy hết mình” vì tình yêu dành cho Kim Ngưu; đặc biệt, Song Ngư dễ dỗi hờn nhưng cũng dễ tha thứ: dù Kim Ngưu có sai nhiều đến mấy thì Song Ngư vẫn rộng lượng cho người yêu mình thêm một cơ hội.

Tuy nhiên, Song Ngư không phải người chủ động trong mối quan hệ này, mà Kim Ngưu chính là chòm sao phải đảm đương việc đó. Áp lực của Kim Ngưu là mang lại thật nhiều điều lãng mạn, cũng như thể hiện tình cảm ra bên ngoài để xây dựng niềm tin ở nơi Song Ngư; đồng thời, mối quan hệ của cặp đôi này tiến triển hay không đều phần lớn phụ thuộc vào nổ lực của Ngưu Ngưu hơn là Ngư Ngư.

Song Ngư – Song Tử

Điểm số: 50/100 – Đừng để sự tha thứ thành vô nghĩa.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Song Ngư 58% – Song Tử 42%.

Hai chòm sao này đều thuộc tuýp người “nắng mưa thất thường”; dường như đây là điểm chung duy nhất giữa họ. Song Tử nhạy bén, thay đổi nhanh chóng để thích nghi với bất kỳ điều gì mới; trong khi đó, Song Ngư nhạy cảm, lo lắng và rối trí nếu xuất hiện cái gì đó lạ thường. Cặp đôi này thường thích nhau chỉ vì vẻ bề ngoài lý tưởng, nhưng khi “tiếp xúc” lâu ngày thì sẽ nhận ra ngay sự khác biệt hoàn toàn trong tính cách.

Tuy nhiên, sự tốt bụng và dễ dàng tha thứ ở nơi Song Ngư chính là chìa khóa vàng giúp cặp đôi Song Tử và Song Ngư có cơ hội ở bên nhau được lâu hơn. Vì thế, vấn đề của Song Tử là cần biết thay đổi kịp thời và bỏ đi những tật xấu để duy trì mối quan hệ này.

Song Ngư – Cự Giải

Điểm số: 100/100 – Cặp đôi đáng để người khác ghen tỵ.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Song Ngư 48% – Cự Giải 52%.

Lần đầu tiên Cự Giải và Song Ngư gặp nhau đã như “hai viên nam châm hút nhau” rồi. Cảm xúc của đôi bên đều rất mãnh liệt và dường như dễ dàng rơi vào “thế giới” tình yêu theo một quy luật tự nhiên.

Tình yêu nhỏ của hai người rất nhẹ nhàng và tinh tế. Cự Giải luôn muốn bảo vệ, chăm sóc người mình yêu từng li từng tí; trong khi đó, Song Ngư lại luôn hi vọng nhận thật nhiều sự quan tâm, ân cần từ “nửa kia” của mình. Đó là “sợi dây định mệnh” gắn kết họ lại với nhau.

Không dừng lại ở đó, khả năng nghệ thuật thiên bẩm của cả hai như một “chất xúc tác” giúp cho Cự Giải và Song Ngư yêu càng thêm yêu – mối quan hệ giữa hai người gần chạm đến mức hoàn hảo. Cự Giải cũng chính là người khiến cho Song Ngư phải chấp nhận “rời khỏi” thế giới mơ mộng của mình để trở về với thực tại; đồng thời cũng là “tấm khiên che chắn” mỗi lần Song Ngư cảm thấy sợ hãi hay lo lắng.

Song Ngư – Sư Tử

Điểm số: 30/100 – Khác biệt tuyệt đối.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Song Ngư 40% – Sư Tử 60%.

Không thể phủ nhận rằng tính cách Sư Tử và Song Ngư là khác nhau “một trời một vực”. Song Ngư vốn là tuýp người giàu tình cảm, tuy nhiên cũng là cung rất phức tạp về mặt tâm lý. Họ nhạy cảm và bị ảnh hưởng từ cảm xúc người khác khá nhiều. Đôi lúc, Song Ngư bối rối với chính mình, không hiểu tại sao họ lại có tâm trạng như vậy, nhưng thực chất, tất cả những thay đổi tâm lý của Song Ngư đều phần lớn do mọi người xung quanh tác động.

Còn với Sư Tử – cực kỳ tự lập và kiên định, không bị ảnh hưởng bởi dư luận – đặc biệt mạnh mẽ và chủ động, luôn tích cực tiếp cận những điều mới lạ, mạo hiểm. Đó là lý do hai chòm sao này như hai đường thẳng song song, không hề có điểm chung.

Tệ hơn nữa, sẽ có lúc Sư Tử không thể “ưa” nổi con người mà họ cho rằng quá mơ tưởng, điệu đà và yếu đuối như Song Ngư. “Đã không thể yêu, đổi lại thành ghét” làm tình trạng thường gặp nhất trong mối quan hệ của hai cung hoàng đạo này. Chỉ có một “phép màu” duy nhất là Song Ngư sẵn sàng “quay mặt” lại với thế giới “màu hồng” của chính mình để cải thiện tình cảm của hai người hơn, nhưng có lẽ việc này duy trì trong thời gian lâu dài sẽ tạo một sự ức chế không hề nhỏ trong tâm trí của Song Ngư.

Song Ngư – Xử Nữ

Điểm số: 60/100 – Cặp đôi “trung bình”.

Sức ảnh hưởng đối với mối quan hệ: Mỗi bên 50%.

Song Ngư nhẹ nhàng, lãng mạn, nhưng không phải tuýp người “khư khư” một quan điểm và khuôn khổ như Xử Nữ. Chính vì Xử Nữ quá nguyên tắc, nên đã làm “đôi cá” phải “ngợp thở” và không thể nhẫn nhịn thêm nữa.

Trong tình yêu, Xử Nữ cũng có tật xấu khi rất ít dùng ngôn ngữ để thể hiện tình cảm của mình. Họ luôn âm thầm hành động và hành động, làm cho đối phương nhiều lúc bất ngờ đến “choáng váng”. Biểu lộ tình cảm chỉ bằng hành động có thể là cách tốt nhất cho một mối quan hệ mới bắt đầu, nhưng về lâu về dài, nếu không nói ra cảm xúc cho đối phương biết mình muốn gì hay nghĩ gì, thì chuyện tình của Xử Nữ sẽ gặp nhiều khó khăn khi Ngư Ngư cảm thấy rất khó chịu.