Võ Thuật Kim Ngưu Quyền / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Độc Đáo Kim Ngưu Quyền

“Kim ngưu quyền” được giới võ thuật cổ truyền trong nước biết đến sau khi võ sư Trần Văn Đẩu, võ phái Bích Quang – Khánh Hòa thị phạm tại hội nghị chuyên môn võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất tổ chức cuối tháng 4, đầu tháng 5-1993 tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2007, võ sư Đoàn Đức Phước, truyền nhân đời thứ tám võ phái Bích Quang, Trưởng võ đường Bích Quang tiếp tục giới thiệu “Kim ngưu quyền” và đích thân thị phạm. Từ đó đến nay bài quyền này được tập luyện trong các lớp tập huấn chuyên môn toàn quốc tại Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. 

Theo tài liệu của võ sư Đoàn Đức Phước thì “Kim ngưu quyền” là một trong những bài thảo bộ nổi tiếng trong hệ thống các bài quyền đặc trưng võ cổ truyền Việt Nam thuộc dòng võ Tây Sơn, bao gồm 17 liên hoàn thế chiến đấu. Kỹ thuật Kim ngưu quyền phong phú, đặc thù, thể hiện nét văn hóa dân gian truyền thống, tượng hình muông thú và triết lý nhân sinh qua ý nghĩa các câu thiệu Hán Việt. Ngoài lời thiệu Hán Việt, võ phái Bích Quang còn có bài phú Kim ngưu quyền, lời lẽ văn chương bóng bẩy, sâu lắng, ý nghĩa gần gũi với những người tập võ cổ truyền Việt Nam như: 

Nằm trên mặt đất công thành

Trâu vàng liếc nhọn đôi sừng chiến chinh

Hường nghiệp thoăn thoắt đôi quyền

Lão tổ mến khách vội vàng bước lên

Thiền sư quyết tiễn khách đi

Tiên ông trở bộ về ngồi ngẫm suy

 Đứa trẻ mở lối trèo non

Đôi quyền cuốn siết sách sao cho bằng

Lui về rạch mở đôi bên

Nhảy lên rơi xuống vững như cột đình

Điểm tay xuống đất tìm châu 

Lui mình trở bộ thành hình khỉ đen

Bung ra cọp trắng vồ mồi

Dọc ngang năm hướng phá tan lũy đồn

Ba phen vượt ải công thành

Nhẹ nhàng như một cánh cò sang song

Gà vàng cất tiếng gáy vang

Trở về bái tổ là đường xưa nay.

Võ sinh Lý Gia Hào, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tỉnh Bình Phước cho biết: Bản thân tập luyện võ cổ truyền được hơn 10 năm. Tập Kim ngưu quyền mang tới cảm giác rất gần gũi với quê hương, vì hình ảnh con trâu là hình ảnh thân thuộc, gắn bó với nhà nông Việt Nam.

Võ sinh Lý Gia Hào, đai xanh dương đang biểu diễn Kim ngưu quyền

Võ sư Lý Hữu Nhơn, Phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Bình Phước chia sẻ: Bài Kim ngưu quyền là một bài thảo, những thế căn bản của bài này giúp võ sinh tập các thế tấn mô phỏng cách di chuyển của con trâu; những đòn thế, bước đi, bộ pháp, thân pháp,… người ngoài nhìn biết ngay được đó là kim ngưu. Tại tỉnh Bình Phước, hiện có nhiều võ sinh biết và đang tập luyện Kim ngưu quyền.

“Kim Ngưu quyền” cùng võ thuật cổ truyền Việt Nam mang hồn quê dân tộc đã và đang tìm sức bật vươn lên theo dòng lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Năm Con Trâu, Bàn Chuyện Kim Ngưu Quyền

TPO – Con trâu là loài vật gắn liền với đời sống văn hoá của người nông dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Hình tượng con trâu được đưa vào truyện dân gian, thi ca, hội hoạ và cả trong võ thuật cổ truyền Việt Nam với bài Kim Ngưu quyền nổi tiếng.

Con trâu là đầu cơ nghiệp

Với người nông dân Việt Nam, con trâu luôn gắn bó mật thiết từ hoạt động sản xuất nông nghiệp đến đời sống hàng ngày. Trong tâm thức Việt, trâu là biểu tượng của sự chăm chỉ, bền bỉ “làm không kịp thở, ăn chẳng kịp nhai”, luôn hiền lành chất phác như chính những miêu tả về người nông dân.

Hình tượng con trâu, vì thế, được người dân Việt Nam đưa vào ca dao, dân ca, những bài vè. Trong lĩnh vực thể thao, trâu thường được xem là hiện thân của tinh thần thượng võ: Đầy sức mạnh nhưng cũng hiền lành, chân chất.

Ở kỳ SEA Games 22 tổ chức ở Việt Nam năm 2003, con trâu vàng được chọn làm linh vật của đại hội thể thao Đông Nam Á này. Theo Ban tổ chức, “Trâu Vàng” (còn gọi là Kim Ngưu) gắn với sự tích Hồ Tây của Thủ đô Hà Nội. Trâu Vàng tượng trưng cho ước vọng về mùa màng tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ.

Con trâu trong võ thuật Việt Nam

Gắn bó với con người là thế nhưng trâu lại ít được giới võ thuật mô phỏng động tác để đưa vào các bài quyền. Người ta biết đến Ngũ hình quyền với Long-Hổ-Báo-Xà-Hạc, hầu quyền (võ khỉ), Đường Lang quyền (bọ ngựa) hay cả Hùng kê quyền (gà) nhưng ít nghe nói đến Ngưu quyền (võ trâu).

Ngay cả trong võ thuật Trung Quốc, vốn rất phổ biến loại quyền thuật Tượng hình quyền (hay còn gọi là Hình ý quyền linh thú), mô phỏng “thần thái, bộ hình” các loại động vật, cũng ít thấy Ngưu quyền.

Có chăng võ trâu chỉ xuất hiện… trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung với môn võ công: Cách sơn đả ngưu. Đây là một môn võ công kỳ lạ, người sử dụng ra đòn trực tiếp vào một người nhưng người ấy chẳng hề bị tổn thương, mà kẻ bên cạnh người ấy mới thật sự bị tổn thương.

Tuy nhiên, trong kho tàng võ thuật Việt Nam có một bài võ mang tên “Kim Ngưu quyền” của võ phái Bích Quang. Võ phái Bích Quang có nguồn gốc từ vùng Tây Bắc, sau kết hợp với tinh hoa võ Tây Sơn.

Tháng 12/2008, bài “Kim Ngưu quyền” chính thức được Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam chọn là một trong những bài quyền quy định.

Theo tài liệu của các võ sư môn phái này thì Kim Ngưu quyền là một trong những bài thảo bộ nổi tiếng trong các bài quyền đặc trưng của dòng võ Tây Sơn. Bài quyền có 22 câu thiệu gồm 64 chiêu thức, hơn 100 động tác kỹ thuật liên hoàn chiến đấu, kết hợp nhiều pháp võ cổ truyền Việt Nam. Kim Ngưu quyền có lúc cương, lúc nhu, uyển chuyển nhưng cũng rất dũng mãnh. Đặc biệt, các thế sử dụng cùi chỏ để công thủ như hình dáng của đôi sừng trâu, mang lại nét đặc thù của bài võ trâu.

Ngoài lời thiệu (văn bản tóm tắt các thế võ) Hán Việt, Kim Ngưu quyền còn có bài phú theo thể thơ lục bát thể hiện hình ảnh con trâu trong đời sống dân gian, qua đó trở nên gần gũi hơn với những võ sinh gắn bó với nghề nông.

BÀI PHÚ KIM NGƯU QUYỀN Nằm trên mặt đất công thành, Trâu vàng liếc nhọn đôi sừng chiến chinh, Hường nghiệp thoăn thoắt đôi quyền, Lão tổ mến khách vội vàng bước lên, Thiền sư quyết tiễn khách đi, Tiên ông trở bộ về ngồi ngẫm suy, Đứa trẻ mở lối trèo non, Đôi quyền cuốn siết sách sao cho bằng, Lui về rạch mở đôi bên, Nhảy lên rơi xuống vững như cột đình, Điểm tay xuống đất tìm châu, Lui mình trở bộ thành hình khỉ đen, Bung ra cọp trắng vồ mồi, Dọc ngang năm hướng phá tan lũy đồn, Ba phen vượt ải công thành, Nhẹ nhàng như một cánh cò sang sông, Gà vàng cất tiếng gáy vang, Trở về bái tổ là đường xưa nay.

Hiện nay, bài Kim Ngưu quyền vẫn đang được giảng dạy trong hệ thống võ cổ truyền Việt Nam. Bài quyền không chỉ thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa con trâu và con người mà còn ẩn chứa những tinh hoa võ thuật dân tộc đã được sáng tạo, phát triển trong suốt hàng nghìn năm chống giặc ngoại xâm.

12 Cung Hoàng Đạo Có ‘Quyền Năng’ Gì Nếu Xuyên Vào Thế Giới Phép Thuật?

Sinh ra dưới cung hoàng đạo Bạch Dương, bạn mang năng lực của Lửa. Tuy Bạch Dương nóng tính, bốc đồng nhưng bạn thống trị năng lượng tốt và xấu rất tốt nhờ sự thông minh của mình. Sức mạnh to lớn của bạn luôn tràn đầy sự nóng bỏng, “hiếu chiến”, bạn hoàn toàn có thể thay đổi môi trường năng lượng bao quanh bạn để đạt được mục tiêu của mình. Lửa cũng chính là “người bảo vệ” của bạn.

2. Kim Ngưu – CHỦ NHÂN SỰ SỐNG

“Pháp sư” Kim Ngưu chính là bậc thầy về sinh quyền năng. Làm chủ sức mạnh của Trái Đất và thảo mộc, về sự phục sinh, sự sống, sự tươi tốt và vĩnh hằng của đất mẹ. Có thể nói Kim Ngưu “thao túng” tất cả động vật, cây cối, hoa trái… gắn liền với Trái Đất. Mang sức mạnh to lớn đến vậy nhưng Kim Ngưu lại là một pháp sư điềm đạm và vô cùng tốt bụng như tính cách vốn có của bạn. Bạn thật là “quyến rũ” mỗi khi ra tay chữa lành những tổn thương cho vạn vật trên Trái Đất và hồi sinh chúng bằng ma thuật của mình. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là bạn có những sức mạnh tiềm ẩn mà bạn hoàn toàn nhận thức được, nhưng bạn lại lo sợ mỗi khi sử dụng chúng, khả năng tấn công kém và khá chậm chạp, một pháp sư Kim Ngưu không phù hợp cho các “cuộc chiến đẫm máu”.

3. Song Tử – CHỦ NHÂN ÁNH SÁNG

Song Tử sinh ra là để công hiến cho những điều tốt đẹp, cho công lý. Nếu là một pháp sư, những người sinh ra dưới cung này hiếm khi cống hiến cho thế lực bóng tối vì năng lượng của họ luôn hướng tới những điều tốt đẹp, đấu tranh cho sự công bằng. Họ chính là những người soi sáng, dẫn đường cho vạn vật đi đúng với trái tim của mình bằng ý chí mạnh mẽ và cảm hứng tốt đẹp mà Song Tử truyền tới cho mọi người.

4. Cự Giải – CHỮA LÀNH

Sinh ra dưới cung Cự Giải, bạn mang nét hiền dịu, yếu ớt, nhạy cảm và dễ sợ hãi. Nếu là một pháp sư bạn sẽ là một pháp sư thật tốt bụng với thuật chữa lành. Là đứa con của Trăng và Gió, những lời cầu nguyện của bạn đều được các vị thần nghe thấu. Đó là những lời cầu nguyện cho mọi vật được an yên, khoẻ mạnh. Điểm yếu của bạn chính là sự nhút nhát, e dè nên trong các trận chiến, bạn chỉ có thể trực chiến nơi hậu phương thay vì trực tiếp bước ra mặt trận.

5. Sư Tử – ẢO GIÁC

Sư Tử vốn được biết đến là một con người nhanh nhạy, mạnh mẽ, thường thích giải quyết cho mọi chuyện rõ ràng rồi mới để tâm đến việc khác và cũng luôn tự tin mình sẽ là người chiến thắng. Với tài thoắt ẩn thoắt hiện thì năng lực của bạn chính là quyền năng tạo ảo giác. Bạn khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ vì không thể biết bạn đang ở đâu để tấn công. Hơn nữa bạn hoàn toàn mạnh mẽ và có thể gây sát thương để giữ cho bản thân an toàn. Bởi vậy một pháp sư như bạn luôn nhận được sự ngưỡng mộ và thán phục từ mọi người xung quanh.

6. Xử Nữ – DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI

Xử Nữ có mối liên hệ đặc biệt với thiên nhiên và động vật và có thể gọi sức mạnh của lửa, đất, nước hoặc gió. Bản tính một Xử Nữ khá độc lập, muốn giải quyết mọi chuyện một mình. Bởi vậy họ có kỹ năng tạo bùa hộ mệnh và có thể dự đoán tương lai. Trong các trận chiến, Xử Nữ có thể dành chiến thắng mà thậm chí không cần phải ra mặt.

7. Thiên Bình – THẢO DƯỢC/ ĐỘC DƯỢC

Là một người có khả năng cân bằng và kiểm soát, Thiên Bình nhận thức được bản thân cần và muốn điều gì. Bạn hiếm khi đưa ra quyết định sai hoặc quá khích. Thiên Bình vừa là một cô tiên tốt bụng nhưng cũng vừa là một phù thuỷ ranh mãnh. Bạn vừa mang năng lượng tích cực mạnh mẽ, nhưng bạn cũng thu hút những sinh vật bóng tối tìm cách nuôi dưỡng bản thân bằng sức mạnh của chúng. Bạn chính là những nghệ nhân của các phép thuật thảo dược giúp chữa lành vạn vật nhưng cũng có thể tạo ra các lá chắn là các độc dược để chống lại thế lực bóng tối.

8. Bò Cạp – CHỦ NHÂN BÓNG TỐI

Nếu như Song Tử là chủ nhân của ánh sáng thì Bò Cạp chính là chủ nhân của bóng tối. Bò Cạp lạnh lùng, không thích bị kiểm soát và cũng không thích những ai làm trái với lời mình. Bởi vậy quyền năng điều khiển bóng tối, khả năng liên kết với các linh hồn của trái đất giúp Bò Cạp nhấn chìm và đưa mọi thứ “vào màn đêm” nếu không theo ý mình. Không quá nếu nói Bò Cạp là pháp sư tàn nhẫn nhất thế gian. Đây cũng chính là quyền năng đáng sợ nhất bởi nó có hai mặt, chúng bí ẩn nên nếu không biết cách sử dụng sẽ gây lại tác dụng ngược cho chính chủ nhân của nó.

9. Nhân Mã – CHỦ NHÂN CỦA GIÓ

Với một người ưa sáng tạo, năng động và linh hoạt, Nhân Mã chính là chủ nhân của Gió. Nhân Mã là bậc thầy của của tốc độ và trọng lực. Yếu tố này giúp họ nhận thức được những gì đang xảy ra xung quanh, vì vậy họ luôn cảnh giác và lường trước những nguy hiểm. Họ không sợ bất cứ điều gì vì họ thừa khả năng đẩy lùi những năng lượng xấu. Hãy thử tưởng tượng hàng ngàn vũ khí nguy hiểm được Ma Kết điều khiển bay lượn trên bầu trời để “xử lý” kẻ thù, thật đáng sợ biết bao!

10. Ma Kết – CHỦ NHÂN SẤM SÉT

Khá là ngạc nhiên nếu một Ma Kết điềm tĩnh lại là chủ nhân của sấm sét phải không? Nhưng điều đó hoàn toàn là quyền năng xứng đáng và phù hợp cho một Ma Kết. Ma Kết không dùng quyền năng này để tạo ra các cuộc chiến đẫm máu mà ngược lại họ làm giảm bớt chúng. Bằng sự điềm tĩnh, thông minh và quyền năng được ban tặng, Ma Kết làm dịu những “cơn bão” tồi tệ nhất. Họ luôn đưa ra lời khuyên tốt và nhìn ra được điều tốt đẹp từ mọi người xung quanh.

11. Bảo Bình – CHỦ NHÂN NGÔI SAO

Thông minh, nhạy bén, luôn cố gắng hết sức để đạt được điều mình mong muốn khiến người xung quanh phải nhìn họ bằng ánh mắt ngưỡng mộ là để nói về một Bảo Bình. Rõ ràng có thể thấy sự tương đồng giữa họ với những vì sao: đẹp đẽ, kì diệu đầy hào quang nhưng lại khó nắm bắt và xa cách. Bởi những nét tương đồng này mà Bảo Bình chính là chủ nhân của những vì sao tinh tú. Bằng quyền năng này, Bảo Bình thực hiện mọi việc đề ra, chỉ là sớm hay muộn. Bạn khôn ngoan bởi bạn đã tích lũy kiến thức tuyệt vời qua nhiều thế kỷ và “khai sáng” cho mọi người giống như sao trời rọi sáng xuống nhân gian. Tuy nhiên quyền năng này cũng khiến Bảo Bình tự cao, không bận tâm về việc hành động của mình có gây hại hay không?

12. Song Ngư – CHỦ NHÂN ÁNH TRĂNG

Là một người mộng mơ, hay sử dụng cảm xúc để cảm nhận và đón nhận cũng như dự đoán mọi thứ, Song Ngư chính là chủ nhân của mặt trăng. Cá đẹp tựa như những “nàng tiên ánh trăng” với vẻ đẹp dịu dàng, thơ mộng. Mặt trăng là kim chỉ nam của bạn, nhờ ánh trăng chiếu rọi và soi sáng, bạn biết mọi thứ xảy ra trên thế giới. Pháp sư Song Ngư sử dụng quyền năng này để tăng cường trí tuệ, hòa bình và vẻ đẹp của vạn vật cũng như chính mình.

Vân Lavie

Đọc Truyện: Thôn Thiên Võ Đế

Tác giả: Thiên Tầm Lạc Lạc

Chương 247: Phi Thiên Bình Ma Ảnh tiểu thành

Thú vương giai yêu thú khác, bất quản là từ thị lực, quyền lực vẫn là ra quyền tốc độ, đợi mỗi cái phương diện.

Đều có cái khác giai yêu thú khác, khó có thể ngang hàng ưu thế.

Lý Xuất Trần hóa ra tàn ảnh, nếu như ngay cả Đại Lực Ngưu Ma Viên đều có thể giấu diếm được.

Hoặc là nói, liền Đại Lực Ngưu Ma Viên ra quyền tốc độ, đều theo không kịp Lý Xuất Trần tốc độ di động.

Đến lúc đó, Lý Xuất Trần Ngự Long Phi Thiên Ảnh thân pháp, mới coi như có chút thành tựu.

Lý Xuất Trần di chuyển nhanh chóng.

Ầm!

Ma Viên một quyền đập tới.

Ở giữa Lý Xuất Trần phía sau lưng.

Lý Xuất Trần bay về phía trước đi ra ngoài, trực tiếp suất nằm sát xuống đất.

Sau lưng, đau rát cảm truyền đến.

Lý Xuất Trần cảm thấy, xương sườn đều sắp bị Ma Viên đập đứt.

Phải biết.

Đại Lực Ngưu Ma Viên bồi Lý Xuất Trần rèn luyện, cũng không có khiến xuất toàn lực.

Vừa nãy cú đấm kia, Ma Viên chỉ là vận dụng không tới ba thành kình lực.

Nhưng dù là những này kình lực, Lý Xuất Trần đều có chút không chịu nổi.

Bởi vậy có thể thấy được, thú vương giai yêu thú khác, thực lực mạnh mẽ đến đâu.

Lý Xuất Trần đứng dậy, đem Kim Bì Ngân Cốt kích hoạt, lần thứ hai sử dụng tới Ngự Long Phi Thiên Ảnh, di động lên.

Chỉ một thoáng.

Tinh Vân Phong đỉnh núi bên trên.

Tất cả đều là màu vàng tàn ảnh.

Lý Xuất Trần tốc độ, đã đạt đến mỗi giây 200 mét.

Tốc độ nhanh như vậy, ở cùng cảnh giới võ giả ở trong, đã phi thường ghê gớm.

Ma Viên trọng quyền oanh kích lại đây.

Bạch!

Lý Xuất Trần lắc mình né qua quyền thứ nhất.

Cùng lần trước so với.

Lý Xuất Trần tiến bộ, vẫn là rất rõ ràng.

Chí ít, hắn tránh thoát Ma Viên một quyền.

Đại Lực Ngưu Ma Viên thị lực, phi thường nhạy cảm.

Ở Lý Xuất Trần tránh thoát một quyền sau khi.

Hắn cặp kia theo Lý Xuất Trần bóng người di động con mắt, lần thứ hai đem Lý Xuất Trần khóa chặt.

Ầm!

Ngưu Ma Viên một quyền đập trúng Lý Xuất Trần bả vai.

Lý Xuất Trần bay ngược ra ngoài.

Bất quá, lần này bởi vì kích hoạt Kim Bì Ngân Cốt, giúp Lý Xuất Trần tan mất Ngưu Ma Viên phần lớn quyền kình.

Vì lẽ đó, Lý Xuất Trần cũng không có bị bao lớn thương tổn.

Bá ~~

Lý Xuất Trần vươn mình nhảy lên đến, triển khai Phi Thiên Bình Ma Ảnh, di chuyển nhanh chóng lên.

Nguyên khí trong cơ thể cấp tốc vận chuyển, chống đỡ Lý Xuất Trần đem tốc độ phát huy đến mức tận cùng.

Lý Xuất Trần Cước Bộ nhanh chóng.

Lần này, hắn tốc độ di động, so với lần trước còn phải nhanh hơn.

Mỗi giây đạt đến 215 mét.

Lý Xuất Trần dựa theo Ngự Long Phi Thiên Ảnh trên thân pháp yếu quyết, tốc độ của hắn, còn đang tăng lên.

Mỗi giây 218 mét.

Mỗi giây 220 mét.

. . .

Đại Lực Ngưu Ma Viên nhìn chằm chằm dưới chân bóng người vàng óng, liên tục trọng quyền oanh kích đi ra ngoài.

Oành!

Oành!

Oành!

Có một quyền bắn trúng Lý Xuất Trần.

Thế nhưng, nhưng có hai quyền, bị Lý Xuất Trần né tránh.

Lý Xuất Trần tốc độ càng lúc càng nhanh.

Đại Lực Ngưu Ma Viên muốn khóa chặt Lý Xuất Trần độ khó, cũng đang không ngừng tăng cường.

Bá ~ bá ~ bá ~

Lý Xuất Trần nhanh chóng di động.

Nguyên khí nhanh chóng tiêu hao.

Trải qua nửa ngày rèn luyện.

Hắn đúng là Ngự Long Phi Thiên Ảnh thân pháp yếu quyết, nắm giữ được càng ngày càng thuần thục.

Lý Xuất Trần Cước Bộ huyền ảo.

Mỗi khi Ngưu Ma Viên trọng quyền oanh kích tới được thời điểm, Lý Xuất Trần đều có thể khó mà tin nổi tách ra.

Lý Xuất Trần đem tốc độ di động tăng lên tới mỗi giây 230 mét.

Rầm rầm rầm rầm rầm rầm!

Ngưu Ma Viên liên tục sáu quyền nện xuống.

Lại bị Lý Xuất Trần né tránh năm quyền.

Lý Xuất Trần thân pháp tu vi, đang nhanh chóng tăng lên.

Ngự Long Phi Thiên Ảnh tới Phi Thiên Bình Ma Ảnh sắp bị Lý Xuất Trần tu luyện tới cấp độ nhập môn đừng.

Theo lý mà nói.

Như Ngự Long Phi Thiên Ảnh loại này cấp bậc thân pháp bí điển, hẳn là phi thường khó luyện mới đúng.

Nhưng Lý Xuất Trần nhưng chỉ dùng bảy, tám cái canh giờ, liền sắp tu luyện tới nhập môn cảnh giới.

Nếu như Võ Đạo Viện Viện chủ Huyền Đạo Thiên biết, nhất định sẽ rất giật mình.

Đối với Phi Thiên Bình Ma Ảnh, Lý Xuất Trần sở dĩ tu luyện nhanh chóng như vậy.

Có chừng ba nguyên nhân.

Đệ một cái nguyên nhân.

Lý Xuất Trần tu vi, đã đạt đến Luân Mạch Cảnh tám chuyển.

Hơn nữa, trong cơ thể hắn, đã mở ra tám mươi sáu điều luân mạch.

Nhiều như vậy luân mạch, chất chứa nguyên khí năng lượng khá là khổng lồ.

Đầy đủ chống đỡ Lý Xuất Trần tu luyện Phi Thiên Bình Ma Ảnh cần tiêu hao năng lượng khổng lồ.

Thứ hai.

Lý Xuất Trần võ đạo thiên phú, vượt xa những võ giả khác.

Đặc biệt hắn đúng là công pháp điển tịch năng lực lĩnh ngộ.

Tuyệt đối không phải những võ giả khác có thể so với.

Tỷ như, Lý Xuất Trần tu luyện ba, năm cái canh giờ, liền có thể đem Ngự Long Phi Thiên Ảnh thân pháp yếu quyết, hoàn toàn nắm giữ.

Mà những võ giả khác, coi như tu luyện ba, năm tháng, cũng không có thể tinh chuẩn lĩnh ngộ được trong đó huyền bí.

Cái nguyên nhân thứ ba.

Cũng là những võ giả khác không có nguyên nhân.

Lý Xuất Trần có thể sử dụng thú vương giai yêu thú khác, bồi chính mình rèn luyện.

Thú vương giai yêu thú khác, có thể ở trình độ lớn nhất trên, kích phát, kích hoạt Lý Xuất Trần toàn bộ tiềm lực.

Như vậy đem có thể khiến cho hắn ở tốc độ trên tiềm lực, hoàn toàn bộc phát ra.

Không chỉ có như vậy, Lý Xuất Trần nắm giữ Kim Bì Ngân Cốt, có thể tan mất Đại Lực Ngưu Ma Viên một phần quyền lực.

Nếu như là những võ giả khác, đừng nói rèn luyện.

E sợ Ngưu Ma Viên một quyền, liền có thể đem không có tu ra Kim Bì Ngân Cốt võ giả, nổ đến gần chết.

Ngưu Ma Viên vẫn cứ ở Đại Lực oanh kích.

Thú vương giai yêu thú khác, một quyền nhanh tự một quyền.

Rầm rầm rầm!

Liên tục mười quyền.

Lý Xuất Trần né tránh bảy quyền.

Lý Xuất Trần khóe miệng mang theo vết máu.

Thế nhưng là càng luyện càng hăng.

Lý Xuất Trần thân pháp tốc độ, nhưng đang nhanh chóng kéo lên.

Mỗi giây 235 mét.

Mỗi giây 240 mét.

Mỗi giây 245 mét.

. . .

Mỗi giây 255 mét.

Mỗi giây 260 mét!

Cả tòa Tinh Vân Phong đỉnh núi.

Tất cả đều là Lý Xuất Trần bóng người vàng óng.

Ngưu Ma Viên gào gào bạo kêu.

Rầm rầm rầm!

Lại là mười quyền!

Lý Xuất Trần toàn bộ né tránh.

Hiện tại.

Lý Xuất Trần ở Phi Thiên Bình Ma Ảnh cảnh giới, đã đạt đến nhập môn cấp bậc.

Đại Lực Ngưu Ma Viên mỗi đánh ra hai mươi quyền, mới có hai quyền, đúng là Lý Xuất Trần hình thành uy hiếp.

Lại sau đó.

Ngưu Ma Viên mỗi đánh ra năm mươi quyền, mới có ba quyền, bắn trúng Lý Xuất Trần.

Đến cuối cùng.

Lý Xuất Trần bóng người nhanh đến cực hạn.

Ngưu Ma Viên thậm chí cũng không thể phán đoán chính xác ra Lý Xuất Trần bản thể bóng người.

Liên tục cường độ cao rèn luyện.

Ngưu Ma Viên hoa cả mắt, trên đỉnh đầu, ứa ra ngôi sao nhỏ.

Lý Xuất Trần nguyên khí trong cơ thể tiêu hao hơn nửa.

Rèn luyện sau khi kết thúc.

Lý Xuất Trần mau mau khoanh chân ngồi dưới đất, lấy ra nguyên tinh, tương kỳ luyện hóa, khôi phục nguyên khí.

Phi Thiên Bình Ma Ảnh tốc độ tu luyện thân pháp đến nhập môn cấp bậc, Lý Xuất Trần vẫn chưa thỏa mãn.

Ngày mai cử hành Nghênh Tân Võ Hội, Lý Xuất Trần có thể sẽ đối mặt rất nhiều học viên cũ khiêu chiến.

Dù sao.

Hắn ở hai vòng sát hạch bên trong, biểu hiện thực sự quá nghịch thiên.

Rất nhiều học viên cũ, đều muốn giáo huấn một chút cái này tân sinh học viên, cho hắn một hạ mã uy.

Trong cơ thể luân mạch bên trong nguyên khí, khôi phục tám phần mười, Lý Xuất Trần liền lấy ra Ba Đầu Sáu Tay Thần Thông công pháp, tu tập Thần Thông!

Bây giờ, Lý Xuất Trần đúng là Kỳ Lân Tí, đã thông thạo chưởng khống, chính là tu tập Thần Thông công pháp thời điểm tốt.

Lý Xuất Trần kích hoạt phía sau lưng Minh Văn, một nhánh Kỳ Lân Tí, từ phía sau duỗi ra đến, lại như điều thứ ba cánh tay.

Lý Xuất Trần đem Thần Thông công pháp kéo dài tới mở.

Màu vàng bức tranh trên, một cái Kim Tất Tiểu Nhân xuất hiện, bắt đầu diễn luyện Ba Đầu Sáu Tay Thần Thông.

Khởi đầu, Kim Tất Tiểu Nhân cùng người bình thường không khác.

Theo Kim Tất Tiểu Nhân diễn luyện Thần Thông thâm nhập.

Tiểu nhân sau lưng, từ từ sinh ra một tay.

Lý Xuất Trần vận dụng Kỳ Lân Tí, tuỳ tùng Kim Tất Tiểu Nhân diễn luyện lên.