Vì Sao 12 Cung Hoàng Đạo Không Yêu Nữa / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Vì Sao 12 Cung Hoàng Đạo Mãi Không Thoát Kiếp Fa?

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Cái tôi quá cao

Bạch Dương là cung Hoàng đạo có cái tôi rất lớn, khi phải đối diện với vấn đề tình cảm họ thường quay lưng lại với nghĩa vụ và trách nhiệm.

Đặc biệt khi vấp ngã trong tình yêu họ rất do dự và e ngại nếu phải bước đến với một người nữa. Từng thất bại trong tình yêu nên Bạch Dương ngày càng yêu cầu và đòi hỏi càng nhiều, họ thà rằng độc thân chứ không muốn dễ dàng tin tưởng hy sinh thêm lần nữa.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Còn quyến luyến tình cũ

Kim Ngưu quá cố chấp không dễ dàng từ bỏ một mối tình. Cho dù tình yêu ấy trước đó cũng chẳng hoản hảo nhưng cũng rất khó để Kim Ngưu quên được.

Họ bị tổn thương nên cần nhiều thời gian để chữa lành, một đối tượng hoàn hảo hết sức mới có thể khiến Kim Ngưu bỏ lại tất cả những chuyện đã qua lại sau lưng.

Song Tử (21/5 – 21/6): Không dám cam kết

Song Tử thích những cảm giác ái muội, nếu muốn họ cam kết trọn đời để thực sự đi đến hôn nhân quả là một việc cực kỳ khó.

Song Tử sống cuộc sống thoải mái tự do đã quen, để có tình cảm chân thật cần rất nhiều thời gian công sức nên đương nhiên họ chẳng thoải mái. Hơn nữa nếu đã từng bị tổn thương, Song Tử sẽ giấu kín sâu tận cõi lòng, chẳng dám biểu đạt ra khiến bản thân trở nên cô độc.

Cự Giải (22/6 – 22/7): Không muốn chịu quá nhiều gánh nặng vì yêu

Cự Giải rất tận tâm trong chuyện tình cảm, và cũng vì đầu tư vào tình yêu quá nhiều nên họ tự gây áp lực cho bản thân. Luôn đến với tình yêu bằng mục đích hôn nhân, và lần nào cũng bị thất vọng tràn trề, Cự Giải thường hay cảm thấy nghẹt thở trong tình cảm.

Có lẽ vì thế mà sau một tình yêu thất bại họ sẽ muốn yên tĩnh một thời gian trước khi tiếp tục kiếm tìm duyên phận cuộc đời mình.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Sợ lại bị tổn thương

Sư Tử luôn rất tự tin nhưng khi gặp phải thất bại trong tình cảm họ cũng sẽ thảm thương không kém gì ai.

Trong lòng Sư Tử tình cảm rất phức tạp, mỗi khi gặp khó khăn họ lại chẳng được mạnh mẽ như vốn có, thường nhanh chóng lùi bước. Khi Sư Tử mất đi sự tự tin vốn có ban đầu họ sẽ rất e dè với những người kế tiếp.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Không muốn thay đổi

Xử Nữ vốn là một tượng đài tiêu chuẩn. Luôn chăm chút trong tình yêu, Xử Nữ đối xử với người kia rất hết lòng, cũng hy vọng cả hai đi được với nhau đến cái đích hôn nhân.

Nhưng chuyện tình cảm có bao giờ đơn giản, chỉ một hành động nhỏ hay một lời nói vô tâm của người kia đã khiến Xử Nữ băn khoăn và suy nghĩ rất nhiều, trăn trở nhưng không chịu nói ra, tạo cái hố khoảng cách giữa hai người.

Đến khi tình cảm kết thúc Xử Nữ chỉ soi xét người kia, cho rằng họ không phù hợp chứ ít khi nhìn nhận lại mình.

Thiên Bình (23/9 – 23/10): Muốn được yên lặng một mình

Tuy là cung Hoàng đạo xuất sắc nhưng đối diện với trắc trở trong tình cảm Thiên Bình lại ít khi thẳng thắn đối diện. Họ chọn cách im lặng một mình suy tư về mọi việc, cho phép bản thân im lặng để mặc đối phương trong mớ suy nghĩ hỗn độn.

Sau khi vấp ngã họ không dễ dàng chọn lựa người ở bên nữa, dành rất nhiều thời gian để so sánh các đối tượng, do dự nghĩ ngợi.

Bọ Cạp (24/10 – 22/11): Muốn tìm được người tốt hơn

Vấn đề của Bọ Cạp là họ quá tham vọng và mong muốn hơi nhiều. Không giống như Song Ngư mơ mộng hão huyền vào một tình yêu nồng cháy, Bọ Cạp chỉ muốn có một người thích hợp nhất với mình, không muốn bản thân phải thiệt thòi trong tình cảm hoặc miễn cưỡng ở bên người mình không thích.

Thế nên trạng thái độc thân của Bọ Cạp thường là rất dài lâu hoặc sẽ kết thúc rất nhanh chóng.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Mất đi cảm giác an toàn

Tuy là người yêu tự do nhưng thích ứng nhanh chóng với hoàn cảnh, Nhân Mã cũng rất thích cảm giác an toàn mà người kia mang lại.

Song khi một tình yêu đi đến hồi kết trong hai người không ai là không phải chịu tổn thương. Riêng về phần Nhân Mã họ sẽ càng e dè và ái ngại trước cảm giác mất an toàn ấy, khó lòng tiếp tục yêu đương.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Không dễ dàng tin tưởng người khác

Ma Kết rất chân thành nhưng họ lại không dễ dàng tin tưởng người khác, một khi động lòng sẽ dùng hết sức mình để quan tâm và bảo vệ đối phương.

Kiếm tiền vì tương lai của cả hai, chăm sóc đến hạnh phúc của hai người, rất cố gắng và tận tâm nên Ma Kết cũng ít nhiều hy vọng nhận được hồi đáp. Nên khi không nhận lại được gì Ma Kết sẽ rất thất vọng, từ đó khó mà đặt lòng tin vào tình yêu được nữa.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Muốn được sống trong tự do

Bảo Bình không thích cuộc sống nhiều trách nhiệm, họ thích hưởng thụ hiện tại, muốn làm một con người thoải mái không nhiều ràng buộc và nghĩa vụ.

Nên khi một tình yêu đi đến hồi kết thay vì thấy buồn bã Bảo Bình lại khá vui vẻ tận hưởng quãng thời gian này trước khi nghĩ đến một điểm dừng kế tiếp.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Muốn có không gian của riêng mình

Song Ngư đặc biệt ưa thích cuộc sống tự do, tuy yếu đuối nhưng khi kết thúc tình yêu không bao lâu họ sẽ tự tìm được điểm cân bằng cho mình, tiếp tục vui sống.

Thậm chí giống như Bảo Bình, họ cũng rất biết cách hưởng thụ cuộc sống riêng vui vẻ không quan tâm đến bất cứ lời giục giã của ai.

Vì Sao 12 Chòm Sao Không Thể Quên Được Người Yêu Cũ?

13:11 21/03/2020

Xếp hạng 4.6/5 với 18 phiếu bầu

Bạch Dương: Vì vốn dĩ có thể không cần phải chia tay

Chòm sao này là người rất mạnh mẽ, chính vì thế mà đôi khi họ đưa ra nhiều quyết định quá dứt khoát trong những lúc lý trí không được tỉnh táo, tình yêu tan vỡ chỉ vì một sự bốc đồng nào đó.

Kim Ngưu: Không cam tâm

Thực ra chia tay xong, rất nhiều người trong chúng ta cũng trải qua cảm giác như Ngưu Nhi, không thể quên được người yêu cũ không phải vì vẫn còn yêu, đơn giản chỉ vì thấy không cam tâm mà thôi.

Dù đã chia tay, bạn vẫn còn nhớ những điều mà mình đã hy sinh cho cuộc tình đó, những điều mà mình đã từ bỏ để có thể nắm tay người ấy, chính vì thế mà tiếc nuối khôn nguôi. Nói chính xác hơn, bạn không phải không quên được tình cũ, cái mà bạn thấy không quên được là công sức và thời gian dành cho tình yêu đó.

Song Tử: Chưa gặp được ai yêu mình hơn người cũ

Song Tử là người khá phức tạp, cũng là người mà được mệnh danh là cao thủ tình trường trong số 12 cung hoàng đạo. Bên cạnh chòm sao này không lúc nào vắng vẻ, luôn có bao người xếp hàng xin chết. Với người chẳng bao giờ thiếu tình yêu như Song Tử thì tình cũ chỉ là một cái cây trong cả một cánh rừng rộng lớn mà thôi. Có điều hơi éo le rằng rời bỏ cái cây cũ đó, bạn vẫn chẳng thể nào quên được bởi chẳng tìm được ai yêu mình hơn người đó.

Bạn có biết 12 chòm sao khi yêu hay phạm phải những lỗi nào không?

Cự Giải: Do bản tính trời sinh

Cự Giải là người hay hoài niệm, dễ mềm lòng trước những gì xưa cũ, chính vì thế chẳng có gì lạ khi mà bạn mãi chẳng thể quên được người ấy. Đối với Cự Giải, cho dù chia tay xong hai người chẳng còn liên hệ gì với nhau, nhưng dẫu sau đã từng yêu nhau cũng có nghĩa là hai người có duyên phận.

Chia tay không phải là hoàn toàn kết thúc, chòm sao này sẽ giữ mãi hình ảnh người yêu cũ trong tim mình, cất giữ những kỷ niệm hai người hạnh phúc bên nhau ở một ngăn trong trái tim, không để nó phiền phức đến cuộc sống hiện tại nhưng cũng sẽ chẳng bao giờ quên lãng.

Sư Tử: Lòng tự trọng quá cao

Sư Tử là chòm sao có lòng tự trọng cực kì lớn. Họ không thể quên được người yêu cũ cũng là chuyện rất đỗi bình thường, không có gì phải ngạc nhiên cả. Dù cuộc tình tan vỡ vì lý do gì đi chăng nữa thì Sư Tử cũng luôn cảm thấy đối phương đánh mất mình là một tổn thất vô cùng to lớn.

Xử Nữ: Vì tình yêu đó quá đẹp

Với Xử Nữ, có lẽ mối tình họ khó có thể quên được nhất cũng chính là mối tình đầu. Xử Nữ vô cùng nâng niu và coi trọng cuộc tình đó, bởi nó là thứ tình cảm thuần khiết, như bông hoa mới hé nở, vô cùng thanh nhã, cũng vô cùng xinh đẹp, khiến họ mãi mãi chẳng thể nào quên được mà khắc ghi mãi trong tim.

Thiên Bình: Còn quá nhiều tiếc nuối

Có lẽ nhiều bạn không tin, nhưng Thiên Bình là người cực kì hoài niệm, họ chẳng thể nào quên được tình cũ, cho dù xung quanh luôn vây quanh biết bao nhiêu người. Sự náo nhiệt của đám đông chẳng thể khiến cho lòng Thiên Bình được cảm thấy yên bình.

Hổ Cáp: Không thể quên được sự tàn nhẫn của người cũ khi chia tay

Hổ Cáp đã yêu ai là yêu vô cùng sâu đậm, chính vì thế mà sau khi chia tay, họ mãi vẫn chẳng thể xóa nhòa được hình bóng người cũ trong trái tim mình. Những tổn thương mà người ấy để lại phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lành lại.

Song nếu Cáp Nhi không thể quên được người yêu cũ thì hoàn toàn không phải vì họ còn tiếc nuối hay còn chút tình cảm nào với người ấy, đơn giản là họ không chấp nhận được việc người khác rời bỏ mình, họ không thể quên được cảm giác cay đắng bởi sự tàn nhẫn khi chia tay mà người đó dành cho mình.

Nhân Mã: Khi người ấy ra đi mới nhận ra mình yêu người ấy rất nhiều

Trong số 12 cung hoàng đạo, có lẽ Nhân Mã là đứa trẻ mãi không chịu lớn, chẳng biết trân trọng những thứ mình đang có trong tay. Nhân Mã bị thất tình nhiều cũng là vì họ không đủ trưởng thành, không đủ chín chắn để nắm giữ hạnh phúc, chỉ tới khi hạnh phúc vụt bay họ mới nhận ra nó quý giá đến mức nào, nhưng tới khi đó thì hối hận cũng đã muộn màng.

Nhân Mã thường hay nhớ về người yêu cũ, nguyên nhân rất đơn giản, đó là vì khi người ấy rời bỏ mình, họ mới kịp nhận ra mình đã vô tâm ra sao, đã coi nhẹ sự hiện diện của người ấy khiến cho tình tan vỡ, người ấy quay lưng bỏ đi mà bản thân họ mới nhận ra mình yêu người ấy rất rất nhiều. Sau khi chia tay, họ luôn mong ước có được một cơ hội để yêu lại tình đầu mà điều đó mãi chỉ là mơ ước mà thôi.

Ma Kết: Không cam tâm

Bảo Bình: Nhận ra đó là người hợp với mình nhất

Muốn tìm được một người có thể phù hợp với tiêu chuẩn của Bảo Bình là điều rất khó, bản thân họ cũng biết điều đó. Thực ra lý do họ đưa ra để chia tay với tình cũ cũng thường là “không hợp”. Nhưng rồi đi một vòng Trái Đất, họ mới nhận ra một điều quá đỗi muộn màng là cả thế giới này chẳng có ai hợp với mình hơn người ấy, để rồi tiếc nuối khôn nguôi và không thể nào quên được người yêu cũ.

Song Ngư: Chia tay vì chuyện cỏn con không đáng

Song Ngư chính là kiểu người mà động chút là nói chia tay, khiến cho người ta cảm giác họ chẳng chút coi trọng tình yêu. Tình duyên đến chẳng mấy dễ dàng, nhưng họ lại vì chút mâu thuẫn tranh cãi nho nhỏ hay vì một chuyện cỏn con nào đó mà quyết định chia tay. Sau này có thời gian ngồi ngẫm lại, Ngư Nhi mới thấy đó là quyết định sai lầm, việc mình làm thực sự không đáng để chia tay, vì thế mà không thể nào quên được người yêu cũ.

Vì Sao Mình Không Viết Truyện “12 Chòm Sao”?

Trong vài năm gần đây có một thể loại truyện đặc biệt đã trở thành phong trào và được nhiều bạn trẻ ưa thích, đó là thể loại truyện “12 chòm sao”. Thể loại này có nội dung đa dạng với các sub-genre phong phú: từ trinh thám, viễn tưởng, đến lãng mạn, hài hước…với đặc điểm chủ đạo là nhân vật trong câu chuyện đó thường là một vài hoặc toàn bộ 12 chòm sao trong cung hoàng đạo. Các nhân vật được đặt tên và mang tính cách của chòm sao cung chủ, ví như Thiên Yết thì thường được miêu tả với mái tóc tím hoặc đen, gương mặt lạnh lùng và tính cách lãnh đạm. Ngược lại với Sư Tử (Một số tác giả sử dụng tên toàn cầu của các chòm sao như Leo; Scorpio…nữa), nhân vật này thường mang màu sắc là Vàng và có tính cách nóng nảy, sôi nổi…

NHÂN VẬT: YẾU TỐ QUAN TRỌNG HÌNH THÀNH MỘT CÂU CHUYỆN HOÀN CHỈNH

Như mình đã nói nhiều lần trước đó trong chuỗi bài quan điểm cá nhân, một câu chuyện hoàn chỉnh cần có các yếu tố thiết yếu và một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là: Nhân vật. Không có nhân vật, nghĩa là không có câu chuyện nào cả. Những nhân vật xuất hiện trong truyện chính là cách mà tác giả thể hiện quan điểm và trải nghiệm của mình, thông qua suy nghĩ; hành động và tâm tư của họ. Như thế cũng đủ hiểu rằng nhân vật trong tác phẩm – dù chính hay phụ, cũng là toàn bộ con người và tri thức của người viết. Vậy nên, việc sáng tạo và thiết kế nhân vật chính là giai đoạn quan trọng vô cùng trong quá trình viết truyện. Một nhân vật có đủ chiều sâu sẽ khiến cả câu chuyện trở nên chân thật hơn, một nhân vật có sự phát triển mâu thuẫn lại càng giúp tác phẩm của bạn hấp dẫn hơn đối với độc giả. Vậy thì, với 12 chòm sao và những tính cách đã được “cố định” dưới quan điểm chiêm tinh phổ thông, nhân vật của bạn có gì đặc biệt? Trong khi nếu nhân vật không đặc biệt hoặc tạo ra được ấn tượng riêng, thì bạn là một tác giả quá thất bại trong việc xây dựng câu chuyện của mình rồi.

Tính cách nhân vật không phải trò đùa, và cuộc sống của mỗi cá nhân cũng không nằm trong một khuôn khổ được định sẵn như các thông tinh về cung hoàng đạo đang được phổ biến đại trà. Nhân vật của bạn khao khát được “sống”, chứ không phải “tồn tại” mờ nhạt và làng nhàng dưới cá tính vớ vẩn nào đó trên những trang facebook về chiêm tinh hoàng đạo. Tính cách của một nhân vật được xây dựng dựa trên quá khứ của họ, môi trường mà họ đã lớn lên, những người hoặc sự kiện tác động đến họ và quan điểm riêng của mỗi nhân vật về từng vấn đề trong cuộc sống…tất cả những điều trên mới là nền tảng hình thành tính cách trong hiện tại (ở thời điểm mà bạn đặt nhân vật vào) chứ không phải được hình thành trên ngày sinh và cung hoàng đạo. Các tính cách nhân vật thường thấy trong các fanfic (?) 12 chòm sao là: Thiên Yết lạnh lùng xảo quyệt, Kim Ngưu cứng đầu trầm lắng, Song Tử (là song sinh hoặc không) hoạt bát quảng giao, Cự Giải hiền lành dịu dàng, Song Ngư ngây thơ mơ mộng…(mặc dù trong một số trường hợp tác giả viết yếu tay, các tính cách của nhân vật có thể nhảy loạn xạ hết cả lên). Mình tự hỏi: điều này có khiến câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn không, khi mà tính cách của từng nhân vật trong cả trăm câu chuyện của trăm tác giả khác nhau đều na ná như thế? Và liệu với những tính cách “đặc thù” như thế thì bạn sẽ phát triển các tình tiết ẩn giấu trong câu chuyện như thế nào?

Con người là một sinh vật mâu thuẫn, chính vì mâu thuẫn mới có đấu tranh, vì đã đấu tranh nên mới dần định hình tính cách, và bởi tính cách đó mới tạo ra được ấn tượng riêng biệt. Bạn có bao giờ thắc mắc nhân vật của mình (hoặc trong một câu chuyện nào đó) tại sao lại có suy nghĩ, hành xử trong tình huống được đặt ra trong truyện hay chưa? Tại sao họ lại làm thế, do đâu mà họ lại hình thành suy nghĩ và quan điểm ở hiện tại, rồi dẫn đến hành động đó? Giả như một nhân vật xuất hiện xuyên suốt trong câu chuyện Thánh Chiến của mình là Hải Nam, chàng trai phóng viên chiến trường này có một cá tính mạnh mẽ và liều lĩnh, cùng niềm tin và động lực kì lạ trong việc “moi móc” và công bố thông tin về cuộc chiến tranh chống lại các “Thực thể” hùng mạnh đến từ chiều không gian khác. Khi tạo ra nhân vật với cá tính như trên, mình đã phải tự đặt câu hỏi cho quá khứ của anh chàng rất nhiều. Và cuối cùng, chính quá khứ “gia đình bị sát hại bởi những “Thực thể”, bị chia rẽ với hai đứa em do những kẻ buôn người ác độc, và phải tự tay kết liễu em trai của mình vì áp lực chức quyền không cho phép anh ta phanh phui vụ việc và cứu sống nó, cuối cùng là việc chỉ còn một mình tồn tại trên đời, không anh em, không cha mẹ, cũng chẳng có người thân”…mà Hải Nam đã hình thành nên sự liều lĩnh và quyết tâm tìm hiểu, phanh phui mọi bí mật đang bị che dấu đó.

Bất cứ hành động nào của nhân vật cũng sẽ có lý do, và nguyên nhân sâu xa nhất nằm trong quá khứ sau lưng của họ. Nếu bạn cứ mãi dựa vào những tính cách rập khuôn từ các thông tin về 12 chòm sao, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được sự tự hào khi cảm nhận được nhân vật của mình đang “sống”.

Bên cạnh đó, “Tên” là một thứ quan trọng. Hãy để ý lại ý nghĩa cái tên của mình và tự hỏi vì sao bố mẹ lại đặt cho bạn cái tên như thế. Dù vẫn chưa có sự chứng minh khoa học nào, nhưng thực sự một cái tên ý nghĩa sẽ có sự tương quan tới tính cách và quan điểm của người mang cái tên đó. Vậy thì, những cái tên giống hệt nhau như Thiên Yết, Cự Giải, Song Tử, Kim Ngưu…có khiến nhân vật của bạn đặc biệt hơn không? Có làm cho người đọc nhớ day dứt nhân vật của bạn bởi ý nghĩa và quá khứ ẩn sau cái tên ấy không? – yeah…chắc chắn là không rồi.

Đối với mình mà nói, cái tên rất quan trọng. Với nhân vật của mình cũng vậy, những cái tên đặc biệt dành cho những nhân vật đặc biệt sẽ tạo thành điểm nhấn thực sự tác động đến người đọc, khiến độc giả ghi nhớ nhân vật của bạn ngay cả khi nhìn hay nghe thấy cách bâng quơ cái tên tương tự. Một trong những cái tên ý nghĩa nhất mà mình cảm thấy rất hạnh phúc khi đặt cho nhân vật của mình là Như Nguyệt – cũng là một nhân vật trong truyện Thánh Chiến mà mình đang viết. Cô bé này trước đó được gọi là Đèo bởi thân hình ốm nhom của nó, sống trong thời điểm năm 1950 và chạy nạn từ Bắc vào Nam, Đèo quen biết với một cậu trai người Pháp ở Sài Gòn và vướng vào sự kiện quân đoàn bí mật thảm sát cả gia đình người Pháp này. Trong quá trình trốn chạy cùng với chị gái, Đèo bất lực nhìn đám binh lính cưỡng bức và đánh đập chị ruột của mình đến chết, dưới ánh trăng rằm rọi xuống như một nhân chứng lãnh đạm, vô cảm. Sau hàng loạt những sự kiện đau khổ khi bị giam giữ và trở thành vật thí nghiệm cho một tổ chức bí mật, cuối cùng Đèo cũng trốn thoát cũng trong một đêm trăng rằm và lúc được những người dân kháng chiến cứu trong tình trạng dở sống dở chết, Đèo đã tự đặt cho mình một cái tên mới khi được hỏi tên: Nguyệt.

Vậy đó, một cái tên có thể nói lên toàn bộ quá khứ và nỗi đau (hoặc sự hạnh phúc) của nhân vật. Sao bạn không thử kiểm tra lại xem: với một cái tên gắn kết quá khứ ấn tượng của nhân vật và một cái tên vô thưởng vô phạt như tên của 12 chòm sao, thì bên nào sẽ khiến câu chuyện của bạn tạo dấu ấn sâu đậm hơn trong lòng độc giả?

Vậy là, ngay cả xét trên các phương diện chiêm tinh học đi chăng nữa thì những nhân vật của bạn cũng không thể hiện được hoàn toàn bản tính vốn có của họ. Nếu bạn muốn viết về thể loại này, mình cho rằng ít nhất bạn cũng phải có sự tìm hiểu hoặc dự trù sẵn một nền tảng căn bản nhất về chiêm tinh học hoặc ít nhất là các kiến thức về cung hoàng đạo. Tuy nhiên sau khi tìm đọc qua các truyện 12 chòm sao thì mình cho rằng hầu hết các tác giả đều không quan tâm gì tới điều trên, mà chỉ chăm chăm sử dụng các thông tin vô thưởng vô phạt chẳng biết có đúng thật hay không trên những trang fanpage về 12 cung hoàng đạo mà thôi.

Bên cạnh đó, như mình đã nói về tính cách của một người thường được hình thành trên quá khứ, sự kiện – người tác động đến quan điểm và chủ kiến cá nhân nữa, vì thế mình cho rằng dù các bạn có dùng chiêm tinh học dựa vào đó mà hình thành tính cách của nhân vật cũng là một sai lầm lớn.

ĐỪNG ĐÓNG ĐINH ẤN TƯỢNG

Điều mà mình cho rằng nếu viết thể loại 12 chòm sao quá nhiều, các bạn sẽ vô hình trung “đóng đinh ấn tượng” nhân vật của mình thông qua tính cách của những chòm sao này. Well, nó vẫn là một quan điểm chưa có cơ sở nhưng xét về nhiều mặt thì điều này rất có khả năng sẽ xảy ra. Đó là khi mà bạn đã xây dựng một số lượng lớn nhân vật dựa trên nền tảng cụ thể thì có tỷ lệ khá cao rằng bạn sẽ xây dựng các nhân vật kế tiếp cũng trên cùng một nền tảng đó. Mà như mình đã phân tích ở trên, tính cách và ấn tượng của một người không hề có quy chuẩn nào, bạn chỉ có thể nêu ra những điểm rất chung giữa nhiều nhân vật với nhau nhưng không lẽ bạn lại muốn nhân vật của mình chỉ tồn tại những điểm chung như thế thôi sao?

Nhân vật ấn tượng là một ưu điểm nổi bật khiến truyện của bạn trở nên in đậm trong tâm trí người đọc. Một nhân vật ấn tượng được thể hiện qua hành động, lời nói, quan điểm và tính cách của họ. Và như mình đã nói n lần phía trên, viết truyện 12 chòm sao không phải là cách hay để có thể hiểu về nhân vật của bạn và khiến họ trở nên ấn tượng trong mắt độc giả đâu!

SÁNG TẠO THẾ GIỚI VÀ NHÂN VẬT CỦA RIÊNG MÌNH

Sáng tạo là một nhân tố quan trọng đối với một tác giả, về cả cốt truyện hay bối cảnh và nhân vật trong truyện nói chung. Mình cho rằng việc tự sáng tạo và nhào nặn ra một nhân vật hoàn chỉnh chỉ thuộc về riêng bạn quan trọng hơn là xây dựng họ dựa trên thông tin về các chòm sao. Và nếu bạn để ý thì hãy nhìn lại xem, liệu dàn nhân vật của bạn có thực sự là sáng tạo gốc từ bạn hay chỉ là những bản sao na ná nhau của các bài post về tính cách 12 cung hoàng đạo trên cái fanpage nào đó?

Dĩ nhiên nếu quá yêu thích thể loại này, bạn vẫn có thể viết về nó và mình cho rằng việc đặt tên nhân vật “original” hơn có lẽ sẽ thay đổi ít nhiều đặc trưng nhân vật thay vì cứ phang thẳng tên thằng này là Ma Kết, thằng kia là Kim Ngưu…Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng và sự lựa chọn của mình là né xa thể loại này càng lâu càng tốt mà thôi.

Vì Sao Các Crush Trong 12 Cung Hoàng Đạo Không Chịu Tỏ Tình Với Bạn

Bạch Dương là cung hoàng đạo rất thẳng thắn và cởi mở ngay cả trong tình yêu. Đối với chàng Bạch Dương thẳng thắn và cởi mở thì việc bày tỏ tình cảm với người mình thích là chuyện đương nhiên. Do đó nếu như bạn đang quen một anh chàng Bạch Dương mà tỏ ra đong đưa trong mối quan hệ với bạn, không có dấu hiệu nghiêm túc hay ý định muốn tiến xa hơn thì chắc chắn tình cảm chàng dành cho bạn chưa đủ lớn.

Lý do có thể là Bạch Dương vừa bị tổn thương trong tình yêu hoặc không thể có được người mà mình cần nhất, nên đã lựa chọn một ai đó như người thay thế tạm thời để khỏi chìm trong cô đơn, đau khổ.

Cung Kim Ngưu: Khi chưa thật sự hài lòng về đối tượng

Kim Ngưu là chàng trai vô cùng thực tế, khi làm bất cứ chuyện gì đều có tuần tự, quy củ rõ ràng, vì thế nên cũng không dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó. Để bắt đầu Kim Ngưu sẽ tìm hiểu kỹ mọi phương diện của đối phương cho đến khi tường tận như chàng mong muốn.

Nếu trong mối quan hệ của bạn, mà chàng đôi lúc có lãng mạn, ngọt ngào nhưng lại không có ý theo đuổi bạn một cách thiện ý thì chắc chắn chàng đã bất mãn điểm nào đó ở bạn.

Cung Song Tử: Chỉ muốn tận hưởng cảm giác đong đưa

Đào hoa chính là vận mệnh của nam Song Tử. Với một chàng trai mà cuộc sông có quá nhiều bóng hồng vây quanh thì cơ bản là sẽ sống với thái độ không lo hiếu tình yêu, đó cũng chính là lí do, mà Song Tử không thích yêu đương nghiêm túc một ai đó.

Khi chưa thực sự có nguyện vọng gắn bó với ai, chàng sẽ chỉ giữ mối quan hệ không rõ ràng với những cô gái xung quanh, tận hưởng cảm giác thú vị khi đong đưa, tán tỉnh mà thôi.

Cung Cự Giải: Sự thất bại khi tỏ tình

Cự Giải nam luôn xử sự rất thận trọng. Một khi chàng chưa nắm chắc phần thắng trong tay, thì tuyệt nhiên sẽ không tùy tiện bày tỏ tình cảm với đối phương.

Do đó nếu hai người đã quen biết và tìm hiểu một thời gian mà chàng vẫn chần chừ không nói lời yêu, rất có thể chỉ là chàng sợ thất bại nếu tỏ tình và sợ không thể làm bạn bè với bạn nữa.

Cung Sư Tử: Muốn chinh phục không thích những cái có được dễ dàng

Tính các kiêu ngạo cộng thêm cái tôi cao vút, Sư Tử luôn thích tận hưởng quá trình theo đuổi cam go, đầy thử thách và chiến thắng khi đã chinh phục được đối tượng. Do đó, nếu bạn để chàng chinh phục được một cách quá dễ dàng thì chàng sẽ cảm thấy nhàm chán và vô vị.

Cung Xử Nữ: Chưa sẵn sàng

Chàng trai luôn theo đuổi sự hoàn mỹ trong bất cứ mặt nào của cuộc sống sẽ không dễ dàng đề bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với ai đó. Nếu quen nhau mà bạn vẫn chưa nhận được lời tỏ tình, thì chắc chắn chàng chưa chuẩn bị sẵn sàng để yêu đương, hoặc là chàng cảm thấy bạn không hoàn hảo như ý mình.

Cung Thiên Bình: Chàng chỉ muốn nhận

Thiên Bình cũng là một trong những cung hoàng đạo nam không thiếu những người khác phái ngưỡng mộ và yêu thích. Vì thế nếu chàng chỉ ỡm ờ với bạn mà không chủ động bày tỏ thì chắc chắn bạn vẫn chưa đủ hấp dẫn chàng. Hoặc chàng chỉ muốn tìm thêm bộ sưu tập chứ không muốn cho đi và ràng buộc.

Cung Bọ Cạp: Không yêu và không muốn làm đối phương bị tổn thương

Bọ Cạp có dáng vẻ khá lạnh lùng nhưng kỳ thực bên trong lại rất mềm yếu. Nếu nam Bọ Cạp không muốn xác định tình cảm với bạn nhưng vẫn luôn cư xử thật tốt thì có thể chàng có thiện cảm nhưng không đủ yêu, lại không muốn làm tổn thương bạn.

Cung Nhân Mã: Đứng núi này trông núi nọ

Nam Nhân Mã rất thích tự do và có rất nhiều các mối quan hệ. Khi có xu hướng đứng núi này trông núi nọ trong tình cảm, Nhân Mã sẽ chỉ dừng lại ở thích bạn, đong đưa, thậm chí tán tỉnh bạn là thật, nhưng chỉ kéo dài tình trạng mập mờ như thế để chờ đợi một người tốt hơn.

Cung Ma Kết: Lo lắng và bất an quá nhiều

Một người chân thành, tỉ mỉ luôn có cảm giác bất an và lo lắng quá nhiều thứ nên cứ mãi chần chừ, không dám mở lời xác định mối quan hệ với đối phương. Nếu bạn quen một Ma Kết, thì tử vi 2018 khuyên bạn cần kiên nhẫn, chàng cần có một thời gian khá dài để cân nhắc xem có nên bộc bạch hay không.

Cung Bảo Bình: Không biết cách theo đuổi

Cung Song Ngư: Không thích chủ động

Nam Song Ngư khá “nhu mì”, không thích việc quá chủ động. Khi đã tìm hiểu một thời gian, bản thân chàng cũng có biểu hiện yêu mến bạn nhưng lại không chịu mở lời bày tỏ, nguyên nhân có thể là chàng đang chờ bạn chủ động mà thôi.