Vì Em Là Thiên Bình / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Vì Em Là Cô Gái Thiên Bình….

Bất cứ người con gái nào cũng đều mong muốn có 1 điểm nương tựa cho mình nhất là mỗi khi yếu đuối, mệt mỏi vì bộn bề cuộc sống xung quanh. Em cũng vậy thôi, nhiều lúc cần lắm 1 bờ vai, cần lắm 1 người giải quyết cho em những rắc rối, khúc mắc trong lòng, cần 1 cái ôm hay đơn giản là 1 người ngồi cạnh bên mỗi khi cán cân chao đảo. Nhưng điều đó không có nghĩa là em dựa dẫm. Chỗ dựa em cần chỉ là chỗ dựa về tinh thần. Bởi cô gái Thiên Bình như em thích sự độc lập. Em không thích quá phụ thuộc vào ai vì điều đó khiến gió cảm thấy bị kiểm soát. Em muốn những gì mình đạt được do chính tay mình làm ra. Đó chính là sự công bằng.

Nhiều người nói em chẳng giống con gái gì cả. Có lẽ. Càng ngày việc chăm chút cho bản thân càng khiến em cảm thấy mất quá nhiều thời gian. Con gái làm đẹp vì người mình yêu. Mà e vẫn chỉ có 1 mình thì làm đẹp vì ai? Em xông xáo, nhận về mình cả những công việc mà đáng lẽ 1 đứa con trai nên làm. Để rồi có người nói em dại dột, vơ việc vào người. Có kẻ lại chê bai, trách rằng độc đoán.

Nhưng đơn giản vì đó là điều mà em yêu thích, vì em muốn thực hiện lý tưởng của mình và em muốn có trách nhiệm trước những gì mình đã tạo dựng nên.

Em luôn muốn mình có trách nhiệm với công việc. Nhưng nếu anh là người mà em yêu, dù có bận đến mấy, mệt đến mấy, em sẽ vẫn sẽ cố dành thời gian cho anh, quan tâm anh, làm đẹp vì người con trai mà em yêu.

Thiên Bình, thích nhiều. Em đã phải công nhận điều đó. Nhưng qua rất nhanh. Có thể trong 1 ngày, vài ngày hay 1 tuần. Chẳng bao giờ kéo dài quá lâu cho những cơn cảm nắng ấy. Vậy nhưng anh ơi, nếu anh là người mà em yêu, thì hãy tin rằng trái tim em sẽ luôn chỉ có 1 người duy nhất. Ít nhất là em sẽ yêu anh cho đến khi anh không còn cần em nữa.

Em là cô gái Thiên Bình. Trong bản thân chứa quá nhiều mâu thuẫn. Trẻ con- đó chỉ là đứng trước người mà em yêu, không biết phải làm gì, phải nói gì, phải cư xử như thế nào. Hay do dự nhưng vẫn đủ dứt khoát khi cần. Lí trí và tình cảm luôn là cán cân nghiêng lệch , đấu tranh trong chính con người em. Cùng 1 sự việc, có thể lúc này em sẽ cư xử thế này nhưng lúc khác lại cư xử thế kia. Vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mình đã hiểu hết 1 cô gái Thiên Bình. Ngay chính cô ấy còn không hiểu nổi mình nói chi đến kẻ ngoài cuộc?

Vì em là 1 cô gái Thiên Bình, anh đừng bao giờ nhìn vào những gì em làm, nghe những gì em nói mà hãy xem điều gì hiện lên qua đôi mắt ấy. Em có thể im lặng. Nhưng lại là kẻ suy nghĩ nhiều nhất, suy nghĩ quá nhiều, đến mức tự làm khổ bản thân, cũng để ý, quan tâm đến quá nhiều chuyện. Thế nhưng đôi khi lì lợm chẳng nói ra bởi cái tôi quá cao, và bởi…có những điều chỉ nên là bí mật. Chẳng thế mà lắm khi vẫn bị nói là kẻ vô tâm… Thiên Bình luôn tạo ra những lớp mặt nạ để tự bảo vệ mình. Cười cười nói nói giữa đám đông nhưng sâu trong lòng thì vẫn thấy trống trải lạ và … tự hỏi: Giữa vô vàn ồn ào, náo nhiệt ấy của cuộc sống, đâu mới là nơi thật sự dành cho mình?

Vì Đó Là Em

Giới thiệu truyện Vì Đó Là Em – Bảo Bình – Tác giả: Tử Tô Thủy Tụ

Truyện được đăng trên

Bạn có biết ???.Bảo Bình tính tình vô tư khỏi bàn. Họ có cái tôi rất cao và làm việc chủ yếu dựa vào hứng thú của bản thân…Châm ngôn của Bảo Bình là “sống và sống hết mình” nên chòm sao này nhận thức rất rõ bản thân không được phí thời gian lo lắng vào những chuyện không đâu Biểu tượng của Bảo Bình là người đàn ông ôm hai bình nước trên tay: một bình là nước sự sống, và bình kia là nước sự chết. Điều này tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa tốt xấu, trắng đen. Bản tính Bảo Bình rất quan tâm đến những thành tựu khoa học tiến bộ, ví dụ như máy tính. Nói chung, họ rất thích dùng những thiết bị kỹ thuật cao. Đôi khi, họ tỏ ra quá yêu thích chúng đến mức có thể đánh đổi mọi liên hệ xã hội. Thế giới nội tâm của những người sinh trong chòm sao Bảo Bình rất không ổn định. Họ hay trở nên nổi loạn và thường buồn bã. Mặc dù Bảo Bình thích mọi thứ mới mẻ nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy có gì đó đã cũ.

Bản chất Bảo Bình thường có xu hướng có cuộc sống rất cô đơn. Họ quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương từ những cảm giác của mình. Bảo Bình rất khao khát lợi lộc vật chất nhưng họ không tham lam. Họ là những người làm việc không mệt mỏi và sẵn sàng hành động cho điều họ mong muốn, và không đòi hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý của mình. Họ có bản năng đọc đuợc tính cách, và do vậy họ quá dễ dàng “nhìn thấu” người khác để thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Truyện được đăng trên Truyện 88 . Nghiêm cấm sao chép đăng lạiBạn có biết ???.Bảo Bình tính tình vô tư khỏi bàn. Họ có cái tôi rất cao và làm việc chủ yếu dựa vào hứng thú của bản thân…Châm ngôn của Bảo Bình là “sống và sống hết mình” nên chòm sao này nhận thức rất rõ bản thân không được phí thời gian lo lắng vào những chuyện không đâuBiểu tượng của Bảo Bình là người đàn ông ôm hai bình nước trên tay: một bình là nước sự sống, và bình kia là nước sự chết. Điều này tượng trưng cho sự phân biệt rõ ràng giữa tốt xấu, trắng đen. Bản tính Bảo Bình rất quan tâm đến những thành tựu khoa học tiến bộ, ví dụ như máy tính. Nói chung, họ rất thích dùng những thiết bị kỹ thuật cao. Đôi khi, họ tỏ ra quá yêu thích chúng đến mức có thể đánh đổi mọi liên hệ xã hội. Thế giới nội tâm của những người sinh trong chòm sao Bảo Bình rất không ổn định. Họ hay trở nên nổi loạn và thường buồn bã. Mặc dù Bảo Bình thích mọi thứ mới mẻ nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy có gì đó đã cũ.Bản chất Bảo Bình thường có xu hướng có cuộc sống rất cô đơn. Họ quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương từ những cảm giác của mình. Bảo Bình rất khao khát lợi lộc vật chất nhưng họ không tham lam. Họ là những người làm việc không mệt mỏi và sẵn sàng hành động cho điều họ mong muốn, và không đòi hỏi nhiều hơn phần được chia hợp lý của mình. Họ có bản năng đọc đuợc tính cách, và do vậy họ quá dễ dàng “nhìn thấu” người khác để thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Vì Em Là Phụ Nữ

Em để em xa anh, cũng để cho mình được trở thành một người quan trọng của ai đó, cần em hơn, yêu em hơn.

Vì em là phụ nữ mà đàn ông hay gọi là phái yếu hay đặt tên cho em từ thuở mới yêu, nên em có quyền nũng nịu và mít ướt. Em có quyền dựa vào anh, đòi anh phải chở che và bảo vệ.

Vì em là phụ nữ chân yếu tay mềm nên thường so sánh thiệt hơn, tính toán và nhường anh việc khó, đàn ông mà ai lại để em phải làm việc nặng nhọc, cần cả trí óc lẫn tay chân lao động?

Vì em là phụ nữ nên em có tính cách lãng mạn hơn, em muốn được anh yêu nhẹ nhàng và chăm chút, ngay cả khi lấy nhau rồi anh vẫn cứ phải nhẹ nhàng hay tặng hoa hồng vào những dịp kỷ niệm.

Vì em là phụ nữ em có cái ích kỉ bản năng là ghen tuông hờn giận khi anh ngó nghiêng hay để rơi ánh nhìn sang phía khác. Vì em là em, phụ nữ hiếm khi bày tỏ thẳng thừng, muốn ăn thì lại khen món gì mà lạ, muốn sắm đồ thì kể về cô bạn sang, mặc đồ sành điệu, muốn tỏ ra yêu anh thì hay cằn nhằn, sửa gáy… đơn giản thôi, em muốn yêu và muốn anh thuộc về em mãi, nên mới chau chuốt cho anh, gọt dũa chút tính cách để anh như một thứ quý giá mà em luôn muốn giữ nó trong tay, làm nó sáng lên để tự hào với thiên hạ em đang rất mãn nguyện vì sở hữu những điều người ta ao ước và ganh tị.

Vì em là phụ nữ nên có thể suy tư bất chợt, vui buồn đan xen, em có thể khóc lóc trước anh, trước mọi người. Lúc đó anh rất ngượng và bực nữa, nhưng em nào hay biết, em cứ nghĩ thế giới chỉ có hai ta đang rất yêu nhau là thế…

Vì em là phụ nữ, em hay tranh cãi, hay nói nhiều, em hiếu thắng, giành phần hơn, bảo vệ ý của mình đến cùng nhưng thành quả em đạt được em lại muốn có tên anh, có cả hai ta, muốn mình hạnh phúc vì những điều anh trao chứ không phải hãnh diện về những cái tự dưng một mình em làm được.

Vì em là phụ nữ nên em yêu theo cách của đàn bà, anh có thể khó chịu, phiền lòng… nhưng anh biết đâu là em cũng khổ đau nếu cứ để tình yêu không chút nắm giữ, không chút ảnh hưởng tới người đối diện thì có lẽ anh cũng đang không yêu em như cách em mong muốn đấy.

Vì em là phụ nữ, em đã để tay mình trong tay anh thật lâu, cho dù đôi lúc mệt mỏi anh buông lơi, hững hờ nhưng em ra sức níu kéo. Vì anh không là em, nên anh không thể hiểu, bản chất của một người đàn bà, sinh ra không mạnh mẽ hơn đàn ông, chỉ có nước mắt để che khuất sâu trong tim một nỗi buồn, một nỗi đau hay một sự bất hạnh mà anh không hoặc không muốn hiểu. Vì anh không là em, nên anh chỉ biết cô đơn thuần túy là một mình, không ai chuyện trò, tâm sự hay lơi lả cùng anh những đêm ái tình say đắm.

Vì em chẳng là anh, nên em không có được sự độc lập, sự mạnh mẽ, tự tin vốn có cũng phải vùi mình trong cái vỏ bọc của đàn bà không thể ăn to nói lớn, cũng do một người phụ nữ giỏi, nhưng độc thân thiên hạ chưa bao giờ bao dung để nhìn nhận một cách toàn diện là giỏi cả việc xã hội lẫn việc chăm lo gia đình.

Vì em chẳng là anh nên em không thể đến trước, gọi tên anh và bày tỏ tất cả, vì em chẳng là anh nên em không thể nói ra rằng, em không yêu nhưng trong lòng là bao nỗi nhớ mong, chờ đợi và khao khát. Vì em chẳng là anh nên khi chia tay em nói mình không khóc…

Vì anh chẳng là em nên khi yêu nhau, anh không mong muốn chúng mình tuy hai mà một, không có được cho em một phần hơn của yêu thương bù đắp, không là em để đặt mình vào vị trí đối diện… Nên bây giờ, dù em là phụ nữ nhưng khi em buông tay, cũng chính là lúc trái tim em nguội lạnh, em không còn muốn nghĩ đến anh, nhớ và yêu anh như những người phụ nữ khác mà anh so sánh… Vì bây giờ em không còn là em, không còn giữ thứ quý báu nhất cho riêng mình, không coi anh là cả vũ trụ. Em để anh đi, để anh tự do kiếm tìm hạnh phúc phù hợp như anh ao ước.

Em để em xa anh, cũng để cho em được trở thành một người quan trọng của ai đó, cần em hơn, yêu em hơn để luôn bao dung, độ lượng, luôn yêu em chân thành, luôn hy sinh vì hạnh phúc của em. Em nói lời chia tay vì em đã biết, tình yêu là một thứ rất thiêng liêng, nhưng rất gần gũi và rất thật, nó cần được nuôi đưỡng từ sự đam mê, cảm thông chia sẻ, hay từ những cái rất đời thường. Hai người yêu cần đặt mình vào phía đối phương để trao nhận xứng đáng. Tình yêu cần cả anh và em cùng nắm tay nhau, vì tình yêu không thể chỉ có sự chân thành từ một phía…

Giờ thì ta xa nhau, anh vẫn là đàn ông, còn em thì đã là đàn bà. Đàn bà sau chia ly, thường nép mình, đơn độc, yêu chính mình, để chiều chuộng bản thân, để thấy mình xứng đáng yêu và được yêu nhiều hơn nữa. Cũng để hiểu khi yêu là mang lại cho nhau hạnh phúc chứ không phải là hy sinh vô nghĩa, phải không anh?

Wetcat (Theo Bưu Điện Việt Nam)

Em sẽ tìm về bên cô! 20 năm trôi qua… tôi chưa một lần về thăm cô! 20 năm đã trôi qua… nhưng những hình ảnh về cô, những kí ức đẹp của tuổi học trò vẫn còn mãi trong tâm trí tôi! Đã gần 20 năm trôi qua nhưng tôi vẫn luôn khắc…

Đọc Truyện Vì Đó Là Em

Chỉ cần yêu thật lòng.

Chỉ cần yêu giản đơn. Thật lòng với những cảm xúc, với chính bản thân mình, với chính BB.

*******

Yêu 1 BB

Yêu Bảo Bình đâu cần yêu cầu kì, đâu cần yêu nhiều, yêu ít, yêu 24/7, yêu xa hoa, yêu xyz….

Yêu Bảo Bình và muốn Bảo Bình yêu lại thì không khó

Cho họ sự an toàn. Cho họ một chốn đi về. Cho họ một sự chở che lúc cần.

Đừng để lúc Bảo Bình tìm bạn, chẳng dám nói câu nào rồi ra về. Cô đơn lắm.

*******

[Một lý giải nhỏ cho sự khó hiểu hay nói nặng đi là hơi điên của Bảo Bình]

Nếu bạn đùa và Bảo Bình không cười, đừng vội lo lắng, thế không có nghĩa là câu chuyện cùa bạn hay cách bạn đùa không hay hoặc Bảo Bình ghét bạn đâu. Bảo Bình thật ra là không hiểu câu chuyện của bạn … buồn cười ở chỗ nào lắm vì với họ – những người hơi chậm chạp trong vấn đề buồn cười bởi chính sự thông minh và liên tưở

ng rộng họ có, Bảo Bình có thể bị mù mờ và hơi ngơ ngơ trong trường hợp này.

Điều đó cũng có nghĩa nếu Bảo Bình đã không nghĩ một chuyện là buồn cười thì họ sẽ không cười bất kể bạn là ai và họ thích bạn đến đâu hay người ta cười thế nào.

Và cũng có nghĩa rằng bạn nên thông cảm khi họ lăn ra cười hoặc tủm tỉm mà chả ai hiểu đó là đâu.

[

*******

Những lời Bảo Bình muốn nói nhưng có lẽ sẽ không bao giờ nói ra ngoài. Họ nhủ thầm với chính họ.

Bảo Bình ước mình có thể nói với bạn mọi thứ, nhưng họ không muốn làm phiền bạn lo lắng vì thế họ sẽ cố đương đầu với mọi chuyện cho tới khi bản thân không còn đủ sức.

Bảo Bình không có quyền can thiệp vào chuyện ngoài kia nhưng nếu mọi thứ vẫn bị đối xử tồi tệ như thế, họ sẽ can thiệp, ngay cả khi h

ọ không nghĩ mình có quyền.

Dành cho người ghét Bảo Bình và người xa lạ, dù bạn có nói ra sao thì họ cũng không quan tâm xem bạn nghĩ về họ ra sao đâu.

Bảo Bình say nhưng không có nghĩa họ xỉn. Dù có say đến đâu họ vẫn luôn đủ tỉnh táo để xem xét xung quanh và kiềm chế chính mình. Trừ khi, chính bản thân họ uống rượu để mình không còn đủ tỉnh táo nữa.

Và sau cùng, Bảo Bình không bao giờ ngại trở thành bờ vai cho những người họ coi là bạn.

[

********

Bảo Bình êm lặng, cẩn trọng, lạnh lùng nhưng cũng nông nổi, khờ khạo và ấm áp. ^^

Một Bảo Bình, dù có lý trí đến đâu, mạnh lẽ đến đâu, hành động quyết tuyệt đến đâu cũng chỉ là vỏ ngoài mà thôi. Tiếc là vỏ băng này quá dày quá nhiều của nên ít người có đủ được kiên nhẫn chạm vào lõi ấm áp bên trong hoặc người nó cho phép vào thì chỉ muốn tham thú một chút rồi rời đi mất.

Cứ sau mỗi lần tổn thương, bỏ băng càng dày, lõi càng nhỏ đi và dễ tổn thương hơn. Đó là cách mà sự lạnh lùng, hờ hững hay nỗi sợ thương của Bảo Bình được xây lên.

Chơi với một Bảo Bình cũng như nghe một bài hát “chưa từng được nghe” bạn thấy có đoạn quen, lặp đi lặp lại rồi lại giật mình bởi chẳng hiểu đoạn này ra sao, đang hát cái gì.

Ngồi với một Bảo Bình cũng như coi một lá bài, lúc mặt hình nói nhiều vô kể chia sẻ vô cùng, lúc mặt trống, im lặng trầm lắng không sao mở lời được.

Làm việc với một Bảo Bình cũng như làm việc với một nút công tắc, đã bật l

à điện sáng, quạt vù vù, mà tắt thì tối om om. Tuy nhiên, họ ý thức được trách nhiệm của mình.

Làm bạn với một Bảo Bình cũng như có một cái bóng, không quản thúc, không chèn ép nhưng lúc nào cũng kè kè, vấn đề bạn có chú ý hay không và thân tới mức nào.

Theo đuổi một Bảo Bình cũng như chạy theo một cái bóng, thấy ở đó, vẫn bình thường mà không sao bắt được, chạm được, càng đuổi lại càng xa.

Yêu một Bảo Bình như chơi trò đánh đố nhưng lại không hề có quy luật, bạn sẽ lạc trong công cuộc cố phân tích nó.

******

Cung mọc ở Bão Bình:

Người có cung mọc ở BB thường có tài kết bạn dễ dàng. Bạn có được sự hóm hỉnh, sống động, nhanh nhạy, chân thành & thẳng thắn. Bạn là người có duyên ăn nói, bạn có khả năng gây cười & gây hứng thú cho người khác. Là người thông minh, duyên dáng, đặc biệt thích hợp với vị trí lãnh đạo.Bạn có quan điểm thực tế, điều bạn quan tâm nhất là 1 thế giới hài hòa & hạnh phúc.

Ngay cả ý tưởng về sự xung đột cũng có thể khiến bạn buồn phiền. Bạn muốn nhìn thấy một nhân loại hạnh phúc & bạn đặt nhiều hi vọng vào tương lai.Dù bạn nổi tiếng là người công bằng & khoan dung nhưng bạn cũng rất cứng rắn. Người có cung mọc ở BB thường là người có suy nghĩ tiến bộ, đổi mới & cầu tiến. Bạn muốn kiến tạo một xã hội mới theo đúng lí tưởng của mìnhBạn thường không chịu được những thiếu sót của người khác & có thể tỏ vẻ mỉa mai có ác ý trước thiếu sót ấy. Khả năng quan sát sắc bén giúp bạn vượt qua mọi thiếu sót mà bạn thường chế giễu ở người khác.Bạn là người khá mâu thuẫn. Bạn thích ở bên mọi người nhưng lại cảm thấy hoàn toàn hài lòng khi ở một mình. Bạn thích du lịch nhưng đồng thời lại cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở nhà. Bạn là người thân thiện & cởi mở nhưng đồng thời cũng là người hay buồn rầu & dẻ dặt. Bạn có một tâm hồn vừa yêu nghệ thuật vừa yêu khoa học. Trong nghề nghiệp, bạn thường tham gia vào hai lĩnh vực hoàn toàn khác biệt nhau.Người có cung mọc BB dễ dàng có được danh tiếng & cũng dễ dàng đánh mất danh tiếng của mình. Cuộc sống của bạn đầy rẫy những thành công & thất bại. Khi vận may mỉm cười với bạn thì đồng thời vận rủi cũng theo sau.Người có cung mọc BB thường kết hôn sớm & có được sự hài lòng với người bạn đời của mình. Bạn bè sẽ giúp ích cho bạn trong nghề nghiệp & kể cả những vấn đề riêng tư.Là người có cung mọc BB, bạn thường có trán rộng, gương mặt hài hòa & đôi mắt mơ mộng.Sao thiên vương chi phối BB giúp bạn có được sự độc lập, bản tính thân thiện, linh hoạt & tháo vát. Nó cũng làm nổi bật sự nổi loạn, khiếm nhã, lập dị & mâu thuẫn của bạn

********

[$]P.s Bảo Bình muốn được thấu hiểu nhưng họ cần đơn giản là trân trọng và sự tự do.

Bảo Bình là kẻ lạnh lùng, tâm ấm áp,khao khát thấu hiểu, thấy rõ rồi những vẫn lao mình vì kẻ khác rồi nhận lấy trăm thứ họ không đáng phải nhận.

Bảo Bình tùy hứng nhưng lại sống rành mạch và rất có nguyên tắc.

Họ nhìn cuộc sống từ góc độ thứ 3, đôi khi thấy tất cả mà không thấy bản thân mình.

Bảo Bình không muốn giống ai, không giống ai và không thể giống bất cứ ai. Họ là chính họ, khác biệt.

BB là người sở hữu đặc tính cố định là những người mạnh mẽ, hơn nữa là những người có mục đích. Ở họ không hề có những hành động rườm rà: họ đi đến với các mục tiêu một cách kiên nhẫn và vững vàng. Họ là những người kiên địng và đáng tin và họ sẽ luôn nhớ những người giúp đỡ họ trong hoàn cảnh khó khăn. Trái lại, những người được sinh ra dưới cung cố định có thể đôi khi trở lên ngoan cố, là những người có cách tiếp cận độc đoán. Họ có thể có khuynh hướng tự mắc kẹt trong những cách của chính mình và tin mình luôn luôn đúng.

Giọt nước mắt của Bảo Bình