Truyện 12 Chòm Sao Và Ước Mơ Nhỏ Bé / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Đọc Truyện Mơ Ước Cho Ngày Hôm Qua

PublicFriendsOnly MeCustomClose FriendsFamilySee all lists…FPTChildhoodFPTCosevcoBách khoaFPTTrường Đại Học Bách Khoa Đà NẵngPhan Dinh PhungTruong Kien TrucunknownPhan Chau TrinhoverseasSun groupPalmerston North, New Zealand AreaGo Back

Tôi giật mình thức dậy bởi những tia nắng đã chói thẳng mặt tôi tự lúc nào và bởi nghe cả tiếng gọi khe khẽ của chị đâu đây. Có lẽ đã trưa lắm rồi. Vì ở đây, mùa đông mặt trời dậy muộn lắm. Thế mà bây giờ nắng đã chói chang vào nhà thế này, nghĩa là đã quá trưa lắm rồi. Tôi lại nghe tiếng gọi khe khẽ của chị lần nữa. Rồi tiếng bước chân thật gần. Sau đó lại đến tiếng lùng sục, tim kiếm trên kệ sách. Tôi ưỡn người hết sức, duỗi tay duỗi chân thật dài sau một giấc ngủ vùi. Cũng khá lâu rồi, tôi chẳng được hoạt động gì mấy, nên cứ thấy người nó uể oải làm sao ấy.Tôi vặn mình thêm mấy cái nữa, rồi lên tiếng đáp lại chị: “Tôi đây nè, chị ơi”. Dường như chị vẫn chẳng nghe thấy gì, cái tay cứ lục tới lục lui trên giá. Rồi cuối cùng chị cũng reo lên thích thú khi tìm thấy tôi. “A, đây rồi”. Rồi chị mân mê gáy tôi, vuốt lại những nếp nhăn cũ kỹ. Thổi phù phù cho lớp bụi mỏng bám trên người tôi bay đi. Tôi thấy mình nhẹ nhàng, thanh thoát hẳn sau khi tống khứ được cái lớp bụi dơ dáy kia sau bao nhiêu tháng ngày. Cứ như vừa mới được giội rửa.

Chị tiếp tục ôm tôi vào lòng, tay vẫn mân mê gáy tôi như thay cho lời xin lỗi. Tôi ngoan ngoãn nằm im trong lòng chị để cảm nhận mùi hương quen thuộc từ chị mà từ lâu lắm rồi tôi chẳng còn được ngửi nữa. Uhm, mà cũng lâu thật rồi! Hình như từ lúc chị đi lấy chồng, chị chẳng còn tâm sự với tôi nhiều như trước nữa. Những vui, những buồn… Những mất mát, những đau thương… Có lẽ cuộc sống hối hả ngoài kia đã làm chị lãng quên tôi, hay tại anh chồng có tính hay ghen mà chị không buồn viết nữa. Tôi cũng biết chị đã từng khổ sở vì anh cứ vặn vẹo tra hỏi về những nhân vật của chị. Câu chuyện nào chị viết ra cũng bị anh gán ghép chị với cuộc đời của nhân vật chính. Rồi tra hỏi, người này là ai, người kia là ai. Chị gần như đuối sức với những lời giải thích. Mà đôi khi cũng không biết giải thích thế nào cho hợp lý nữa. Bởi lẽ văn chị thường được viết trong ảo tưởng nhiều hơn là sự thật. Như cuộc sống của chị vậy!Chẳng biết tôi có võ đoán không khi kết luận như vậy, hay là vì điều gì khác nữa, mà lâu..lâu lắm rồi, phải đến hơn 5 năm, chị chẳng buồn tìm đến tôi. Vì thế, hôm nay tôi thấy mình hạnh phúc lắm. Tôi hớn hở ra mặt, ngọ nguậy một lúc trong lòng chị cho nguôi ngoai, tôi ngẩng đầu hỏi:

– Sao lâu nay chị không nói gì với tôi vậy?

Chị chặc lưỡi “Tao xin lỗi mày. Tại tao bận quá. Với lại…”

Chị bỏ lửng câu nói, ngồi nín thinh. Tôi tò mò: “Sao?”

“Tại…ý tứ nó chẳng đủ mạnh để viết lên cái gì cả, nên tao chẳng muốn viết nữa!”

“Vậy sao hôm nay chị tìm tôi? Có chuyện gì… à?” – Tôi kích thích.

Chị đánh sượt một tiếng thở dài: Ừ, gần như là thế…

Tôi gật đầu ra vẻ hiểu biết và thông cảm. “Nếu vậy, chị hãy…viết đi”. Chị im lặng gật đầu. Rồi chị bắt đầu như mọi khi. Trước khi viết điều gì mới, chị lại lật lại những trang viết cũ. Tẩn mẩn tần mần đọc, rồi ngậm ngùi suy tư. Sau một hồi ngồi thừ ra, chị mở nắp bút ra và bắt đầu chia sẻ. “Nhật ký ơi…” Rồi chị bắt đầu kể. Giọng đôi khi thật hưng phấn nhưng đôi khi cũng quá đỗi nghẹn ngào, nghe xa xăm…

***

“Nhật ký ơi, cuối cùng thì nó cũng đã gặp lại được anh ấy rồi”. Tôi khẽ giật mình và mừng rơn. Vậy là cuối cùng cô ấy cũng đã tìm được anh sau bao năm lùng sục tìm kiếm. “Vậy là mãn nguyện rồi chứ chị, sao lại thấy như chị buồn vậy?”. “Thì cũng vì chuyện này mà tao và nó hục hặc mấy tuần nay”…

***

Con bé cũng như đã nguôi ngoai. Nó buột lại tóc, đứng nán lại nói thêm với tôi vài câu, rồi đi về hướng mặt trời mọc. Nơi ấy những giấc mơ ngày nào vẫn còn đang hong nắng. Vẫn với mơ ước hão huyền về một ngày xưa xa xôi… Hình như có một chút nắng mùa đông đang vương vấn trên đầu ngọn gió, ở nơi xa…

28/8/2013

Thiên Bình

Trường Đại Học Mơ Ước Của 12 Chòm Sao Trên Thế Giới

Nếu có cơ hội được lựa chọn bất cứ trường đại học nào trên thế giới để trải nghiệm thanh xuân, các chòm sao sẽ chọn ngôi trường nào cho mình?

2. Kim Ngưu – Đại học Oxford (Anh)

Kim Ngưu rất coi trọng truyền thống và lịch sử. Đó chính là lí do Kim Ngưu chọn Đại học Oxford, ngôi trường lâu đời nhất thế giới. Ngoài ra Oxford còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo sinh viên. Tính đến nay đã có 26 vị thủ tướng Anh từng tốt nghiệp tại ngôi trường này.

3. Song Tử – Đại học Yale (Mỹ)

Song Tử thường có niềm đam mê tìm hiểu về các ngành học xã hội, ngôn ngữ. Bởi vậy Đại học Yale sẽ là lựa chọn lí tưởng cho Song Tử. Đây là ngôi trường hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực Ngôn ngữ, Chính trị, Tâm lý học, Pháp luật,… Đại học Yale còn là ngôi trường từng được hai vị cựu tổng thống Hoa Kỳ là Bill Clinton và George Bushs theo học.

4. Cự Giải – Trường đại học Pennsylvania

Cự Giải rất tốt bụng, thích quan tâm chăm sóc người khác. Vì vậy mơ ước của Cự Giải chính là được trở thành bác sĩ tài năng cứu người. Ngôi trường thích hợp nhất cho Cự Giải chính là Trường đại học Pennsylvania. Đây là ngôi trường đứng đầu trong bảng xếp hạng QS về đào tạo y sĩ.

5. Sư Tử- Đại học Luân Đôn, Anh

Sư Tử thích không khí nhộn nhịp, náo động. Vì vậy ngôi trường mơ ước của Sư Tử phải nằm ở trung tâm thành phố, có nhiều hoạt động giải trí thú vị. Chính vì vậy Đại học Luân Đôn (University College London) chính là ngôi trường tốt nhất dành cho Sư Tử. Trường đại học Luân Đôn có rất nhiều ngành học đa dạng khác nhau. Ngoài ra cơ sở chính của trường có vị trí gần trung tâm giải trí của Luân Đôn và cả các khu mua sắm nổi tiếng tiếng trên đường Oxford.

6. Xử Nữ – Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ

Xử Nữ là người thông minh, giỏi tính toán, và chăm chỉ. Xử Nữ thường yêu thích các môn khoa học tự nhiên. Bởi vậy trường đại học MIT sẽ là ngôi trường mà mọi Xử Nữ đều muốn theo học. Đây là ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục trong nhiều lĩnh vực Khoa học như Toán học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Vật lý.

10. Ma Kết – Đại học Harvard (Mỹ)

Ma Kết là những người rất coi trọng sự nghiệp, có tham vọng lớn. Vì vậy ngôi trường mơ ước của Ma Kết chính là đại học Harvard. Với chất lượng giáo viên ưu tú, chất lượng đào tạo hàng đầu, Harvard là ngôi trường danh giá bậc nhất, đào tạo ra vô số cá nhân kiệt suất, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới.

11. Bảo Bình – Đại học Cambirdge (Anh)

Lĩnh vực yêu thích nhất của Bảo Bình chính là Khoa học. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Bảo Bình muốn theo học đại học Cambirdge, ngôi trường đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học. Tại đây, Bảo Bình sẽ được thỏa mãn đam mê nghiên cứu, học hỏi của bản thân.

12. Song Ngư – Học viện nghệ thuật Hoàng gia London

Song Ngư có tốt chất nghệ sĩ bẩm sinh. Vì vậy nếu được lựa chọn, hầu hết các Song Ngư đều muốn được theo đuổi nghệ thuật để được phát huy hết khả năng của bản thân. Học viện nghệ thuật Hoàng gia London là một lựa chọn hoàn hảo dành cho Song Ngư. Tại đây Song Ngư sẽ được tiếp xúc và làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

12 Cung Hoàng Đạo Và Ngôi Nhà Mơ Ước

Những ngôi nhà rộng rãi và có vườn cây xanh mát là sự lựa chọn số một của Kim Ngưu. Nếu phải chọn một căn nhà để sinh sống trong thành phố, Kim Ngưu ưu tiên căn nhà có phòng ăn rộng lớn.

Song Tử có xu hướng chọn một ngôi nhà ở tầng trên cao của chung cư để nàng được tự do sáng tạo và thể hiện cảm xúc.

Sư Tử thích sống trong những căn nhà lớn, nổi bật nhất khu vực hay biệt thự xa hoa, lộng lẫy. Một trong những yếu tố quan trọng khi Sư Tử chọn nhà là sự thoáng đãng và tính nghệ thuật. Mặc dù không thích việc bếp núc nhưng một căn bếp hoàn mĩ là điều mà Sư Tử rất quan tâm.

Xử Nữ thích những ngôi nhà có phong cảnh đẹp, rộng, thoáng mát. Nội thất trong nhà là những vật dụng theo phong cách thời thượng. Phòng bếp và phòng ngủ là hai nơi mà Xử Nữ sử dụng nhiều nhất và cũng đặt ra nhiều yêu cầu nhất.

Thiên Bình thích cảm giác ở trên cao. Do đó, họ thường chọn nhà ở nơi cao nhất nếu như sống ở chung cư cao tầng. Thiên Bình thích ngôi nhà được bài trí ngăn nắp, toát lên vẻ đẹp thanh nhã.

Thần Nông có xu hướng thích sống trong những ngôi nhà có thể ngắm cảnh đẹp của núi non, sông nước hoặc gần biển. Ngoài ra, Thần Nông cũng rất chú trọng phòng bếp, phòng ngủ, quầy bar mini vì đây là những nơi mà họ sử dụng nhiều nhất.

Ma Kết có xu hướng chọn ngôi nhà có phòng khách, phòng ăn và phòng bếp rộng lớn vì chúng là nơi diễn ra các hoạt động gần gũi với người thân. Nếu sống ở vùng nông thôn, Ma Kết có thiên hướng chọn nhà gần sông, hồ hoặc núi. Nếu ở thành phố, Ma Kết sẽ chọn tầng cao vừa phải và có tầm nhìn đẹp.

Bảo Bình có xu hướng chọn nhà gần trung tâm thành phố và là nơi thuận tiện để sử dụng các phương tiện công cộng. Bạn thích chọn nhà có phòng làm việc rộng rãi để thỏa sức “tung hoàng”.

Song Ngư có xu hướng thích sống ở những nơi bình yên nhưng có đầy đủ tiện nghi như siêu thị, trung tâm thương mại và khu vui chơi, giải trí. Song Ngư thích xây nhà trên mảnh đất của mình hơn là sống ở chung cư.

Đọc Truyện (12 Chòm Sao) Hôn Ước Dễ Thương

Nử 1.Xử Nữ (Tiểu Xử):16 tuổi -Body cũng tạm, mái tóc màu hồng, dễ thương, mắt màu xanh nước. Tính tình thì hơi hung dữ một xíu, học giỏi, thích đọc truyện chỉ đang đọc mà đứa nào dám phá đám thì nhẹ lắm chỉ bị nghe “chữi” khoảng một tiếng à (trừ mẹ ẻm với một người nữa) -Gia thế: con của một gia đình bình thường 2.Thiên Bình (Cân Nhỏ):16 tuổi -Body chuẩn hơn người mẫu, gương mặt đẹp không tì vết, mái tóc màu bạc phía đuôi tóc nhuộm màu xanh nước, mắt màu bạch kim. Tính tình hiền lành, học giỏi nhưng ai đụng đến nhan sắc của chỉ thì chết không toàn thây. -Gia thế: con của tập đoàn đứng thứ 2 trên thế giới 3.Nhân Mã (Mã Mã):16 tuổi -Vòng 2 và vòng 3 chuẩn còn vòng 1 hơi nhỏ, mái tóc màu vàng, gương mặt trắng như da em bé, mắt màu vàng kim. Tính tình dễ thương, năng động nhưng một khi tức lên thì giết người như chơi. -Gia thế: con của tập đoàn thứ 3 trên thế giới 4.Bảo Bình (Bảo Bảo):16 tuổi -Mái tóc màu xanh ngọc bích, xinh đẹp quyến rũ, ba vòng đều chuẩn, mắt mà xanh lam. Tính tình dịu dàng, nết na, thích đọc sách, học giỏi -Gia thế: con của tập đoàn thứ 2 trên thế giới, chị song sinh của thiên bình. 5.Cự Giải (Giải Giải):16 tuổi -Ba vòng rất chuẩn, sở hữu mái tóc màu xanh lá và có đôi mắt cùng màu với màu tóc nhưng nhạt hơn một tí. Tính tình hiền lành nhưng khi động đến người thân của cô thì chết như chơi. -Gia thế: con của tập đoàn thứ 4 trên thế giới 6. Song Ngư (Cá):14 tuổi -Dễ thương, có mái tóc màu xanh nước, mắt cùng màu với tóc nhưng đậm hơn. Tính tình dễ thương, hòa đồng là em họ của Nhân Mã Nam 1.Bạch Dương: 16 tuổi -Body 6 múi, đẹp trai, tóc màu đỏ, mắt màu xanh lá. Tính tình hăng hái, mạnh mẽ, đôi khi khá nóng tính trong lúc con cừu đang điên mà có ai chọc cừu là ăn đạn như chơi (BD: Ngươi nói ai là cừu điên hả*nóng máu*/mỹ mỹ: nói ai tự hiểu/BD:*Cầm súng*/mỹ mỹ:*cầm dép chạy) -Gia thế: con của tập đoàn thứ 2 trên thế giới chúng tôi Ngưu: 16 tuổi -Body 6 múi, tóc màu nâu, mắt cũng màu xanh da trời, đẹp trai. Tính tình ham ăn, hòa đồng, sát gái nhưng đỡ hơn song tử -Gia thế: con của tập đoàn thứ 3 trên thế giới chúng tôi kết: 16 tuổi -Body 6 múi, rất rất rất đẹp trai, tóc màu đen, mắt cũng màu đen, có cây khểnh cực đẹp nhưng ít khi cười (uổng dễ sợ). Tính tình lạnh như tảng băng ngàn năm (từ lúc sinh ra đã lạnh), ít nói đặc biệt là con gái, giết người như chơi. -Gia thế: Con của tập đoàn thứ 1 trên thế giới 4.Thiên Yết: 16 tuổi -Body 6 múi, cực kì đẹp trai, tóc màu tím, mắt màu đỏ đậm. Tính tình lạnh lùng, cẩn thận, ai chọc giận thiên yết là chết như chơi -Gia thế: con tập đoàn thứ 1 thế giới là em song sinh của ma kết chúng tôi Tử: 16 tuổi -Đẹp trai, tóc màu vàng lãng tử, body chuẩn, mắt màu vàng kim, con co một cây răng khểnh cực dễ thương .Tính tình sát gái thay bồ như thay áo nhưng khi yêu ai rồi là yêu thật lòng. -Gia thế: con của tập đoàn đứng thứ 4 trên thế giới 6.Sư Tử: 14 tuổi -Đẹp trai, tóc màu vàng cam , gương mặt baby, mắt màu cam. Tính tình nóng nảy, tự tin, kiêu hãnh, thích giải quyết mọi chuyện bằng bạo lực. -Gia thế: con của tập đoàn thứ 2 trên thế giới là em của Bạch Dương Mỹ Mỹ: Nếu chuyện có gì sai xót xin mọi người bỏ qua cho vì mình còn nhỏ nên viết chuyên có nhiều lỗi là điều không thể tránh khỏi nên mong mọi người thông cảm (: