Truyện 12 Chòm Sao Và Oan Gia / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Truyện Oan Gia Nhà Bên

“Qua đó nhớ ăn uống và học tập điều độ vào. Ốm thì khổ cái thân mình thôi.” – Mẹ Cự Giải dặn dò, đưa cho Cự Giải hộ chiếu, bên trong kẹp một vé máy bay bay từ Hà Nội sang Hàn Quốc. Học bổng của Cự Giải là của một trường Trung học bên Canada, nhưng trước khi sang được bên đó thì cô phải transit ở Hàn, ở đó gần ba tiếng mới bay chuyến tiếp. Ước chừng cả hai chuyến bay phải tốn gần hết một ngày. Mà lần này, đi xa như vậy, cũng chỉ có mình mình Cự Giải.

Giờ này đang là năm giờ kém, sáng thứ bảy. Mọi người ở nhà có lẽ đang ngủ say như chết. Bởi không muốn mọi người mệt mỏi dậy từ sớm nên cô không cho ai đến tiễn cả. Cái gì cần nói thì facetime với nhau từ đêm qua rồi, cái gì cần tặng cần đưa cũng đã đưa hết.. Nay chẳng còn gì cả.

Hai mẹ con ngồi trên băng ghế dài ở chỗ chờ. Không ai nói với nhau câu nào cả. Cự Giải vẫn hơi hơi giận mẹ chuyện du học này. Ban đầu đã tính là học hết cấp ba mới đi, nhưng sau khi có cái học bổng chết tiệt này, cô liền bị tống đi ngay lập tức.

Những ánh nắng đầu tiên của sáng mùa Hạ ở Hà Nội đang lên. Bầu trời đêm tăm tối dần sáng lên, chuyển xanh sẫm, sang xanh nhạt,.. rồi không biết từ lúc nào, Cự Giải đã có thể nhìn thấy vài đám mây trắng hững hờ trôi nổi. Cô đứng dậy, đi đến gần bức tường kính to lớn. Phía cuối chân trời kia, sắc vàng cam của mặt trời rõ mồn một – chẳng rõ, đến khi nào cô mới có dịp ngắm bình minh Hà Nội lần nữa. “….” Từ phía sau, có ai đó ôm lấy Giải. Bàn tay nhỏ bé, đầu chỉ chạm đến vai cô là cùng.

“Bọn em sẽ nhớ unnie vờ lờ.” – Bạch Dương nói. Xong cô buông tay ra để Cự Giải quay người lại. Mười một bọn nó đã gọi nhau dậy từ sớm, chuẩn bị các thứ các thứ rồi bắt taxi lên Nội Bài tiễn. Mặc kệ là Giải có đồng ý hay không. Nếu không.. thì cũng chẳng làm gì được. Một cái máy bay nào đó sắp đưa cô bay sang bên kia Thái Bình Dương rồi. “Bảo là không cần đến nữa rồi còn gì. Tụi mày còn phải đến trường rồi dọn đồ các kiểu nữa mà.” – Cự Giải thở dài.

Sau khi cô đi, bọn con gái quyết định dọn đồ về nhà ở với bố mẹ. Chẳng ai còn thiết tha căn nhà chung kia nữa khi mà giờ đây đã thiếu mất một người. Chỉ nghĩ thôi đã thấy cuộc sống một năm tới thay đổi thật nhiều. Đường đến trường bây giờ sẽ mất thêm nửa tiếng, phải dậy từ năm rưỡi sáng, không còn những đêm ôm nhau ru rú trên một chiếc giường xem phim ma, không còn những lần rảnh rỗi vượt rào sang nhà hàng xóm trêu chó… Tất cả những cái bình thường như đều bị xới tung lên, chẳng rõ thời gian tới sẽ sao nữa.

“Bọn tao sẽ giúp chúng nó chuyển đồ về nhà. Sau này có khó khăn gì cũng ấy ấy hộ cho. Yên tâm mà đi đi!” – Bọn con trai tỏ ra rất nghiêm túc. Hiếm thấy lúc nào tụi nó như thế, bình thường toàn cợt nhả các thứ, nhưng bề ngoài tỏ ra là thế, nương tựa được bao nhiêu..

“Đành trông cậy tụi mày.” – Cự Giải cười nhạt. Phía đằng kia, mẹ cô đã đứng dậy, tay chỉ chỉ ra hiệu vào cái đồng hồ mẹ đang đeo trên tay – “Thôi.. tao phải đi đây. Mọi người ôm nhau cái cuối nào.” – Đoạn, Cự Giải lần lượt giang tay ôm hết tất cả mọi người. Từng người từng người, đến ai cũng dừng lại một chút để dặn dò.

Người cuối cùng, là Thiên Yết. Cự Giải bình thản, trên mặt cô chẳng có biến chuyển gì lớn, hai tay dang ra y như với những người kia. “Tạm biệt.” – Cô chẳng có gì để nói với người này cả. Gì cũng đã nói hết vào đêm đó ở Hội An, không biết là cậu có nhớ không. Đến lúc định buông ra thì chẳng hiểu sao lại bị đổi lại, thành Thiên Yết ôm chặt lấy cô. “Sang đấy nhớ chăm sóc bản thân. Tao thích mày, rất nhiều và nghiêm túc. Đừng thích người khác, tao sẽ đau lòng lắm. Đợi tao sang, tao sẽ chứng minh cho mày thấy, tình cảm này đáng để mày thử một lần.”

Tạm biệt Hà Nội. Hẹn sớm gặp lại.

*

Một tháng thoắt cái trôi đi trong cái nắng mùa hạ ngột ngạt.

Nhanh lắm.

Nghe một tháng vậy thôi mà cảm giác như một cái mắt lúc mơ ngủ.

Cự Giải vậy là đã đi được một thời gian.

Căn nhà chung cũng khóa cửa im lìm lâu từng ấy. Thiên Bình giờ quay lại như quãng thời gian ngày xưa, đi học bằng xe buýt. Ban đầu vì mới đi lại nên còn lắm bỡ ngỡ, cứ thơ thẩn ngồi nghĩ mà nhiều lần bị đi quá vài bến, làm cô hốt hoảng chạy xuống xe rồi đi bộ vòng lại trường. Nhân Mã sau mấy lần nhìn Thiên Bình khổ sở như thế liền trượng nghĩa quyết định cùng Thiên Bình đi xe buýt. Chờ đến ngày một trong hai được mua xe khi vào năm học thì sẽ khác, không cần phải chen chúc trên xe những lúc tan tầm nữa.

Còn Bạch Dương với Sư Tử, nhà tương đối gần nhau và may mắn hơn là Sư Tử lại được ông mua cho chiếc xe đạp điện 133S mới toanh – màu đen trắng – nên hai đứa suốt ngày thấy đưa đón nhau đi học. May mắn nhất là Kim Ngưu, đi đi về về luôn có tài xe của mẹ Cự Giải đưa đón, bây giờ cô nàng sống cùng mẹ Cự Giải ở nhà chính….. “Giải. Lên làm bài này ch…”

Cô Hằng Toán lần nữa lại buột miệng gọi nhầm tên Cự Giải. Mà không chỉ mình cô Hằng, cả cô Giang, cô Thành,.. nhiều nhất là cô Như – chủ nhiệm, mỗi lần có công chuyện hay thông báo gì đó, cô lại lầm lẫn gọi “Giải..”. Mà cứ như thế, lớp nó lại cười, bảo các cô rằng: “Nó đi rồi cô ơi..”

Ấy thế mà cứ lần này đến lần khác, đổi cả lớp trưởng rồi, các cô vẫn thỉnh thoảng nhầm như thế. Giờ lớp trưởng là lớp phó học tập khi trước của lớp, làm việc cẩn thận, có trách nhiệm và đặc biệt, bạn ấy lại vừa hiền vừa ít nói, hồi trước không mấy khi tham gia mấy hoạt động của lớp. Giờ lớp vì thế nên không nhiệt như trước, có chút trầm và ngoan ngoãn hơn trước. Thấy thầy cô bộ môn nào cũng khen lớp tới tấp vì bớt nói bớt bày trò.

“Thôi.. thôi.. Lại nhầm. Gọi đứa khác lên bảng………… Sư Tử, hôm nay đi không?!!” – Cô Hằng so so trong sổ điểm – “Hôm trước vào sổ đầu bài nên bị hai con 0 đây này, lên gỡ đi.”

“Vâng. Em lên đây ạ!” – Mặt mày nhúm nhó hết cả lại. Lại lên bảng, hôm trước trước cũng lên, rồi đ làm được nên bị đuổi về.. Nói thật, chương hàm số này cô chẳng hiểu tí gì, lên kiểu gì cũng bị chửi. “Cứu tao…” – Sư Tử thều thào với Bạch Dương vào những phút cuối trước khi lên bảng. Còn lấy tập giấy nhớ màu vàng mới mua từ trong cặp ra, ném ra trước mặt nhỏ – “Hỏi rồi viết cho tao.”

Thế đấy. Bạn bè bình thường chửi nhau không bằng một con chó, giờ lúc cần thì..

Bạch Dương vì bảng điểm của bạn thân, hết xoay ngang rồi xoay dọc, cuối cùng xin được đáp án từ chỗ Xử Nữ.

*

Năm rưỡi chiều. Tiếng trống tùng tùng vang vọng khắp sân trường. Học sinh úa ra, Ra khỏi cửa, cái hơi nóng bên ngoài phả vào mặt, làm đứa nào cũng chùn bước, lùi một cái, lại đứng lại bên trong lớp – nơi có hai cái điều hòa đang ở mức 20 độ C.

“Thôi về về.. Nấn ná thêm tí nữa thì được cái gì đâuu!! Đi!!!!!!!!” – Bạch Dương cười cười khoác vai mấy đứa con gái đang rúm ró đứng trước cửa.

Hơi nóng hầm hầm từ bên ngoài ào đến tựa như bão, khiến ai nấy bước ra đều không nhịn được nhăn nhó. Sướng quá quen rồi, chỉ cần nắng lên tí là trong lớp lại được bật điều hoà mát rượi như này. Thật không hiểu, nếu có ngày điều hoà biến mất thì bọn nó sẽ ra sao nữa.

Chiều Hà Nội lúc tan tầm thế này kiểu gì cũng tắc, từ Trường Trinh, Chùa Bộc rồi Giải Phóng,… đi đường nào là tắc đường nấy. Do thế, thông thường hai đứa Sư Tử và Bạch Dương toàn luồn lách vào trong những con hẻm nhỏ, sâu hun hút. Thỉnh thoảng rẽ bừa vào một ngõ, lắc léo mãi cuối cùng vẫn là ngõ cụt, hai đứa lại quay xe, phóng trở ra ngoài và tiếp tục rẽ bừa vào một ngõ nhỏ khác bên cạnh.

Lần này đi ra một con đường mới mở, vừa thoáng, vừa rộng lại không tắt đường. Tâm tình hai đứa thoải mái hơn hẳn.

“Tao tìm được chỗ học vẽ rồi. Học năm buổi một tuần, từ thứ hai đến thứ sau. Nhưng giờ ở trường chưa chốt nên tao vẫn chưa đăng kí học.” – Đầu Bạch Dương cứ nhô ra ở một bên vai của Sư Tử, làm như vậy hai đứa mới nghe rõ nhau nói cái gì, ngoài đường ồn quá.

“Mày định thi kiến trúc thật đấy à?! Thấy bảo con gái học ngành đấy khó lắm, toàn trai thi thôi.” – Sư Tử đã sớm biết chuyện Bạch Dương muốn học kiến trúc từ hồi cuối lớp 10, lúc đó ngày nào ngày nào cũng thấy Bạch Dương kể linh ta linh tinh về trường đó, xong còn ảo tưởng là mai sau cuộc sống thế này.. thế kia.. Cô có hơi ghen tị một tí, giờ thì lớp 12 rồi nhưng Sư Tử cô vẫn chưa nghĩ ra cái gì để học. Tương lai cứ thế mịt mù mịt mù trước mắt – “Bố mẹ đã đồng ý chưa? Hồi trước hai người cứ bắt mày thi Sư phạm còn gì. Đổi ý nhanh thế.”

“Xì.. đổi ý nhanh cái gì. Lâu vcđ. Tao phải tranh giành suốt từ trước thi học kì đến lúc thi lại đấy.” – Bạch Dương nghĩ lại mà thấy hài – “Thi học kì xong, điểm kém quá, điểm nào cũng sụt, thế là tao đổ bừa cho vụ cãi nhau làm tao không tập trung được. Xong cả hè tao chẳng về nhà, điểm thi lại được ôn cho cao dã man.. thế là bố mẹ tao tưởng thật, nghĩ là vì chuyện Đại học đó mà tao mới sa sút. Mới hôm trước bố gọi cho tao, bảo là chuyện học thế đã chắc chắn chưa, về nhà nói chuyện.”

“Thế mày nói chưa? Thế nào?

“Ừ… Đến nản. Có khi năm nay học bục mặt để thi vào Kinh tế Quốc dân.” – Sư Tử nói. Giọng điệu nhạt nhẽo đ chịu được. Con bé này ngu Toán.. phải nói là ngu vãi cả loneee. May mà hôm thi có đứa bên cạnh siêu giỏi nên mới trót lọt, không thì có khi cũng phải thi lại như Bạch Dương thôi.

Hè rồi nên trời tối muộn quá. Phía sau mấy ngôi nhà cao tầng, trên đó có mây trắng, trời xanh, có mặt trời nhàn nhạt tỏa nắng khi đang gần lặn mất.

Giờ đã hơn sáu giờ rồi.

***

Để làm một học sinh 12 thì phải chịu rất nhiều áp lực.

Thời gian – chính là thứ khan hiếm nhất của học sinh lớp 12.

24 tiếng 1 ngày thực sự không đủ.

Một tuần thoải mái trong đoạn trước và sau khai giảng đến rồi đi. Cả lớp D2 chúng nó đã dần trôi theo được với nhịp học mới, với bạn lớp trưởng mới và các giáo viên bộ môn mới. Chỉ giáo viên ba môn chính mà chúng nó phải thi và chủ nhiệm là không bị đổi.

“Ê Xử..”

“Hmm..” – Cậu vẫn vùi mặt vào mấy câu hàm số thầy vừa ra cuối tiết trước, không thèm để ý xem ai gọi mình, đáp ậm ừ cho có theo phản xạ mà thôi. Mà giờ mới chỉ là giải lao, đâu cần tính gấp rút như thế.

“Ok. Để tối tao bảo thầy.” – Xử Nữ đồng ý vô cùng dứt khoát. Trong đầu thì đang nhẩm xem lớp đã có bao nhiêu người rồi – hình như, sĩ số đang là 31.

Bạch Dương cười rạng rỡ, sáng như ông mặt trời, chưa kể, mặt cô còn tròn tròn, càng nhìn càng thấy giống. Rồi cô quay người về chỗ, lại cặm cụi xuống bàn. Tối nay có bài vẽ phải nộp mà cô vẫn chưa làm xong, cô đang tụt sau các bạn rất nhiều, vẽ vừa chậm vừa non tay. Cô càng phải cố gắng hơn người khác gấp nhiều lần thì mới mong có thể đuổi kịp được họ. Chẳng có mấy thời gian nữa.

Khi mở cửa lớp vào, trong lớp chẳng có ai cả. Vắng tanh. Có mỗi thầy đang một mình xếp đề lên bàn, rồi còn dọn dẹp qua đống giấy tờ hay rác gì đó lũ ca trước để lại

“Không. Lớp đầy lắm rồi. Thằng này.. không thấy lớp nhiều hôm bí bách đến nỗi người ta súyt ngạt thở à.”

“Chỉ hai đứa thôi thầy. Bọn nó tìm mãi, giờ thấy thầy mới xin vào đấy. Thầy châm chước đi. “

“Không, chật lắm. Không thêm được!!” – Thầy tỏ ra rất dứt khoát. Một là một, hai là hai, không thể có ngoại lệ.

“Đi thầy. Người yêu thằng Bảo mà.. Người nhà dù sao cũng nên đặc cách một chút.” – Xử Nữ nài nỉ.

“Nô nô nô. Tôi nói một là một, hai là hai. Không cò kè, kì kèo gì hết.. Về chỗ làm bài đi, anh làm xong bài tập về nhà chưa hả??!”

Thầy cứ cố tính đánh lạc hướng câu chuyện sang hướng khác, làm Xử Nữ rất bực mình và thiếu kiên nhẫn. Cậu quyết không bỏ cuộc. Cả tỷ năm Bạch Dương mới nhờ vả được một việc, không làm cho ra hồn thì sao được. Cậu nghĩ, nhất là những lúc hiếm hoi như này thì càng phải tận dụng thể hiện, ghi điểm cho thật tốt. Là thế, Xử Nữ càng bám lấy thầy, miệng không ngớt cò kè xin xỏ, đến đau cả đầu.

“Rồi rồi. Về đi về đi. Buổi sau dẫn người đến đây.” – Cậu làm phiền đến mức khó ai có thể chịu được, cả đi photo, đi vệ sinh cũng bám theo. Ánh mắt đăm đăm bám hết cả buổi học đó, tận đến lúc thầy xuống nhà xe ra về cũng không buông. Thầy thế nên đành thoả hiệp.

“Kamsamidaaaa.” – Xử Nữ hớn hả nhảy xuống khỏi yên xe của thầy – cái wade

..trắng cũ kĩ từ tám đời nào rồi. Cậu bám suốt yên xe đến tận tiếng đến nơi rồi, chút nữa thôi đến cậu cũng bỏ cuộc.

Buổi sau, Sư Tử với Bạch Dương hớn hở theo Bảo Bình với Xử Nữ đến nhập học. Đến khi đóng tiền và nhận thẻ học, hai đứa vui vẻ nhưng vẫn hơi khó hiểu khi thấy thầy cứ nhìm chằm chằm tụi nó kiểu hơi khó chịu.. Hai đứa vô tội chẳng biết làm sai điều gì, khó hiểu nhìn nhau ái ngại nhưng miệng vẫn không ngừng rối rít cảm ơn thầy.

..

“Thôi cần gì. Có Xử rồi mà. Hai đứa mày đi đâu đấy mà chơi xong nó đưa mày về.”

Bạch Dương lại lụi hụi đi lên lớp. Xử Nữ vì là học sinh “cưng” của thầy nên cuối giờ cậu thường ở lại xếp lại đề ngày hôm đấy và giúp thầy đánh dấu danh sách học sinh đi học hôm đó. Tối đó cũng chẳng phải ngoại lệ. Cửa lớp đóng kín nhưng ánh đèn bên trong rất sáng, lại còn có tiếng giày bước nên Bạch Dương càng dám chắc cậu đang ở trong lớp. Cô ẩn cửa bước vào. Đúng lúc đó, cánh cửa cũng cùng lúc được người bên trong kéo một cái, “tách” một tiếng – điện trong lớp đều tắt hết.

Mọi thứ cứ thế diễn ra quá nhanh, Bạch Dương không kịp lùi lại nên cứ thế đâm sầm mặt vào một người.

“Sao chưa về?” – Xử Nữ cong cong môi cười. Phút trước còn ngạc nhiên vì có người đến vào cái giờ này, nhưng khi nhìn thấy là ai, cậu không nhịn được thấy vui vẻ và cứ thế cười tươi ơi là tươi, chẳng giống bộ mặt nghiêm túc mỗi ngày gì cả.

“Sư Tử bỏ mày đi xem phim với giai à?”

“Biết rồi còn hỏi. Chúng nó đi xe Sư đi rồi, mày chở tao về đi.” – Bạch Dương chậm chậm đi theo Xử Nữ đi xuống cầu thang.

“Tưởng Bảo đi xe tao, rồi mày lái xe kia về.. ” – Xử Nữ vừa nói vừa đến gần xa đạp điện của mình. Cậu cởi cặp rồi treo lên đầu xe để phía sau Bạch Dương ngồi cho rộng rãi. Gạt chân chống xong, cậu ra hiệu cho cô lên xe, rồi hỏi – “Về luôn à?! Ngoan thế.”

“Còn nhiều bài chưa xong. Tao phải về tranh thủ thời gian làm cho xong.”

Hai đứa nói đến đấy chẳng biết nên mở lời như nào nữa nên trong vô hình, cả hai đều thống nhất với nhau, chọn lựa im lặng. Thường thì chỉ bắt chuyện với nhau qua mấy bài toán trên lớp, hoạ hoằn lắm là chút Lý, Hoá, còn đâu, Bạch Dương hầu như chẳng bắt chuyện nữa. Xử Nữ lại càng không có lí do để được nói chuyện với cô, mở miệng hỏi Toán thì quá ư là cưỡng ép rồi.. Điểm kiểm tra của Xử Nữ lúc nào cũng trong ngưỡng 8 rưỡi – 9.

Vì những im lặng như này, Xử Nữ mới thật hoài niệm về thời gian nghỉ hè. Hai người hồi đó ngày nào cũng gặp nhau, nói chuyện với nhau và còn ngồi cùng nhau tận mấy tiếng trong thư viện hoặc ở quán trà sữa để ôn Toán thi lại. Không có lí do gì vẫn có thể hỏi cô có ngủ ngon không, có làm đề chưa, tối hôm trước ăn gì,.. Hai người không nói chuyện được chắc chắn là do bản thân cậu, hàng ngày Bạch Dương lúc nào cũng líu la líu lo mãi chẳng ngừng, lí do không thể do cô được. Cậu chán nản, tự kiểm điểm bản thân sao nhàm chán quá. Có lẽ, tối về cậu phải tìm hiểu thêm gì đó vui vui hay đi xem phim, ngắm idol,.. Gì cũng được, miễn sao là lần tới có thể giúp hai người nói với nhau nhiều hơn.

“Alo” – Tiếng điện thoại vang lên ở phía sau chưa lâu đã bị Bạch Dương tắt mất, cô bắt máy. Một chuỗi im lặng…

“Đ*t mẹ mày!” – Dứt lời, Xử Nữ cảm nhận được cái thở dài của cô. Bạch Dương cúp máy luôn rồi.

“Sao thế?”

“Sư bảo giờ nó không đèo tao nữa. Bảo Bình từ mai sẽ vòng nửa thành phố để đưa đón nó đi học.”

“Thế còn cái xe? Để không chắc?!” – Bạch Dương không hề nhìn thấy, Xử Nữ bây giờ miệng đã cười đến mạn tai mất rồi. Giờ là cơ hội trời ban cho cậu!

“Nó bảo mai mang qua nhà cô, nó có một đứa em họ học cấp hai. Con bé bây giờ đi học xa, toàn phải tự đạp xe đi nên rất khổ.” – Càng nói càng thấy ảo não, cô ghét nhất việc phải chen chúc trên xe búyt. Đm loại bạn thân hãm lờ.. – “Giờ thì hay rồi.. Tao đi kiểu đ gì bây giờ?! Dissss!!”

“….” – Xử Nữ chần chừ mãi chẳng nói.

Cho đến khi đưa Bạch Dương về đến cửa nhà, cậu cuối cùng cũng nói:

“Điên à. Ngược đường vcl. Từ đây về trường cũng mất nửa tiếng một lượt đi, trong khi bình thường mày phóng xe đến chỉ mất ba phút. Có hôm tao còn thấy mày đi bộ. Chưa kể, giờ chiều nào tao cũng đi học vẽ, đưa đón bất tiện lắm. Hôm còn học Toán, học Anh,..”

“Sao đâu. Bảo đón Sư được thì tao cũng đón mày được. Mày thử nghĩ xem, lịch trình của mày dày đặc thế ai mà muốn đèo.. Huống chi, tao lại cực kì rảnh rỗi, mỗi học Toán. Học Anh thuận tiện gần chỗ mày học vẽ, giờ cũng trùng nhau, tuần năm buổi.. Sao?! Thấy thế nào?.. Có ấy mỗi giờ lúc buổi sáng thôi.”

“Thôi vào nhà đi. Tối nghĩ rồi inbox tao.”

Xử Nữ xoay đầu Bạch Dương một cái, khiến tóc cô rối bù hết cả lên. Chuyện này thường ngày ai cũng làm hết, vì chiều cao cô khiêm tốn, ai thích đều có thể tiện tay trêu một cái.. Thiên Bình cũng thấp nhưng tóc dài, chẳng ai trêu được kiểu như này.

“Bye.”

Rồi Xử Nữ phóng xe đi mất. Để Bạch Dương ngớ nga ngớ ngẩn đứng trước cửa nhà. Cô nghĩ mãi mà vẫn chưa biết nên trả lời thế nào. Hai người đâu thân lắm.. Nhờ vả kiểu này hơi ngại. Nếu cùng đường thì không nói nhưng hai người ở hia hướng khác nhau, thực sự rất ngại.

Bạch Dương cố gắng hỏi thăm đông tây để cứu vớt số phận long đong lận đận đời mình. Vô vọng – chẳng ai trả lời là “được” cả.

Lăn lộn trên giường, Bạch Dương chửi Sư Tử một cách thậm tệ. Cái loại gì gỉ gì gi – bạn thân như “cức..”

“Ting!” – tiếng rep ibox.

Bạch Dương hứng khởi bật máy lên rồi khi đọc được mấy dòng ấy, cô lại ủ rũ nằm gục xuống gối. Người cuối cùng đi cùng đường cô gửi gắm nay cũng từ chối, nó bảo giờ tìm được đường đi cùng crush, thỉnh thoảng còn bắt chuyện được với nhau, tuyệt nhiên không cưu mang cô được.

“Lũ phản bội. Lũ chết vì tình..” – Cô lầm bầm chửi.

Haizz..

***

Suốt cả tối, Xử Nữ không rời điệnt hoại nửa bước. Cứ chốc chốc, cậu lại lôi điện thoại ra kiểm tra một lần. Nhưng chiếc điện thoại vẫn chẳng có tí động tĩnh gì, cứ im lìm hết giờ này cho đến giờ khác.

Cả khi ngả lưng xuống giường, Xử Nữ vẫn mân mê viền điện thoại, chờ đợi, nghĩ ngợi nhiều đến mức không yên tâm nhắm mắt ngủ.

“Ting!”

Cái âm thanh cậu đợi mãi.

Xử Nữ bật dậy, tay run run và he hé mắt mở khoá màn hình.

“Alo alooo

T k nhờ ai đưa đi đc

Từ mai nhờ m vậy

Byee.. Luv luv ” – *đằng sau còn mấy cái icon nhìn hài hài, tym bay ngập trời*

Yes.. Yesssss..

Xử Nữ thích đến nỗi nhảy cmn xuống giường. Ưng quá. Ưng đến mức đ ngồi yên được mà phải đi cho khuây khoả.

Yess.. Yessss..!!!! Vui vờ lờ.

Ngày ai ơi là ngày mai~

Đến nhanh cmm lên!

[End – chương 44]

Truyện Cuộc Chiến Oan Gia! Chương 1

Tác giả: Sư Tử Dễ Thương

Chương 1: Gặp gỡ

” Reng… reng… reng…”

” Reng… reng… reng…”

Khi tiếng chuông dai dẳng vang lên lần thứ n thì…

” Ư…Ồn quá!” Cô gái nằm trên giường khẽ nhăn mặt lại, hai mắt vẫn nhắm tịt không muốn mở ra. Một bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn từ trong chăn thò ra cố gắng vươn về phía bàn học để chuẩn bị ‘chiến đấu’ với cái thứ đang phá hoại giấc mộng đẹp đẽ của cô.

Sau khi đã ‘kích động’ được chế độ yên lặng của chiếc đồng hồ báo thức tội nghiệp nào đó thì cô nàng lại chùm kín chăn lên đầu mình để tiếp tục công cuộc cao cả đang dở dang của cô đó là… ngủ!!!

Song, ngay lúc cô cho rằng thời khắc yên bình của mình đã đến thì… bỗng nhiên một tiếng gào thét kinh thiên động địa, một âm thanh đậm chất khủng bố mà đối với cô thì nó là tiếng thét ‘trong trẻo đến tận xương tủy’ mà cô đã nghe qua không dưới một ngàn lần vang lên.

” HOÀNG YẾN NHI… CON CÓ THỨC DẬY NGAY CHO MẸ KHÔNG THÌ BẢO?! MUỘN GIỜ HỌC RỒI!”

Thanh âm ‘ma quỷ’ đã làm cho màng nhĩ của những hàng xóm gần xa sắp phải ‘hy sinh’, làm cho những con chim đang đậu trên cành cây đứng không vẫn suýt té lộn cổ và làm cho ‘god’ đang leo núi’ phải cúi đầu chào thua đó vẫn đang không ngừng len lỏi qua từng tầng không khí, nó xuyên qua mọi ngõ ngách, tường nhà và cửa phòng để truyền đạt đến tai cô một thông tin chính xác nhất.

Nhi mở bừng hai mắt khi nghe được chất giọng ‘trong trẻo’ quen thuộc này. Bật người dậy một cách nhanh chóng nhất như một phản xạ có điều kiện vì được ‘luyện tập’ rất nhiều lần trong quá khứ vậy. Vẻ mơ màng trên khuôn mặt nhanh chóng được thay bằng những biểu cảm vô cùng phong phú.

Trong suy nghĩ của cô bây giờ là… Thôi tiêu rồi, đây là giọng thét của mama đại nhân mà, thật khủng bố!! Nhưng sau đó cô lại nhanh chóng thay hoảng sợ thành khó hiểu. Tại sao đang trong kì nghỉ hè mà mama ‘hiền lành’ của cô lại tức giận đánh thức cô dậy với âm lượng hết cỡ như vậy chứ? Và rồi cô chợt bừng tỉnh ra… Oh my god!! Hôm nay là ngày đầu tiên đi học sau ba tháng hè mà, sao cô lại có thể quên một chuyện quan trọng như vậy chứ. Cô quay phắt qua nhìn chiếc đồng hồ đang nằm lẻ loi trên bàn học của mình. Chỉ thấy kim dài của nó đang nằm ở số mười hai, kim ngắn nằm ở số bảy và kim giây thì đang lấy một tốc độ mà bình thường cô cho là rùa bò nhưng bây giờ thì cô cảm thấy nó nhanh đến đáng sợ đang chậm rãi nhích dần lên như muốn đứng cùng chỗ với kim dài. Cô trợn to mắt và hét lên thất thanh:

” Aaaaaa… Mama ơi! Sao bây giờ mới gọi con dậy? Bảy giờ rồi, trễ mất tiêu rồi. Trời ơi!!” Cô vừa hét vừa bật người dậy lấy một tốc độ sét đánh xông thẳng vào nhà vệ sinh để đánh răng rửa mặt.

Mẹ của Nhi nghe thấy tiếng hét của con gái thì nhìn lên lầu với một ánh mắt bất đắc dĩ, thở dài một hơi rồi xoay người vào nhà bếp để chuẩn bị bữa sáng.

Ba Nhi – ông Hoàng Vũ Triết đang ngồi trước bàn ăn đọc báo, ông liếc mắt thấy vợ mình đang bước đến với khuôn mặt đen thui thì nhìn bà với ánh mắt đầy dịu dàng rồi cười nói:

” Tuổi trẻ mà bà, ăn nhiều ngủ nhiều mới tốt, không sao đâu!”

” Tôi biết, nhưng cái tật ngủ nướng không bỏ được của nó làm tôi không biết phải nói gì. Haizz… cứ đi học trễ mỗi ngày như nó thì làm sao được hạnh kiểm tốt. Tối nào nó cũng đặt báo thức, kêu ầm cả cái nhà mà có bao giờ dậy được đâu, nó như vậy sau này ai có thể thích nó nổi chứ. Ôi! Con gái tôi!” Bà than thở. Đã nhiều lần bà dặn dò nó sửa cái tật ngủ nướng đó để sau này còn có người yêu thích chứ với cái bản tính lười nhác như nó thì con trai nào mà ưa. Nhưng nó cứ đưa cái mặt tỉnh bơ của nó ra ậm ừ với bà cho qua chuyện rồi lại chứng nào tật nấy không đổi được. Bà cũng đã hết cách với cô con gái độc nhất này của mình rồi.

Trong phòng.

Nhìn đồng phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng của mình trong gương, Yến Nhi ảo não thở dài một tiếng rồi xách cặp xông như bay ra khỏi phòng.

Vừa xuống cầu thang cô chạy ngay vào phòng bếp, thấy khuôn mặt của hai đấng sinh thành đang nhìn mình, cô vội chào:

Trước cổng trường.

Nhìn cánh cổng sắt màu xanh nặng trình trịch nằm dưới hàng chữ màu vàng chóe rõ to ghi là ‘Trường THPT Huyền Dương’ đã khép kín trước mặt mình, Nhi cảm thấy như tia sáng cuối cùng của cuộc đời cô cũng đã chạy đi chơi luôn rồi. Hu hu… sao những lời nguyện cầu trong lòng cô từ nãy giờ không có ai chứng hết vậy? Cô tự thấy nhân phẩm của mình cũng không tệ hại đến mức không nhận được một cái liếc mắt của mấy ông thần trên trời như vậy. Hay là hôm qua mấy ổng nhậu say quá rồi cũng ngủ dậy trễ hoặc là họ đang rủ nhau đi đến sòng bạc tiên giới hết rồi! Nghĩ vậy cô mới cảm thấy bớt tự ti hơn một chút.

Song, tình huống trước mắt không cho cô có nhiều thời gian suy nghĩ như vậy, cô phải tìm cách để vào trường trước khi thầy cô điểm danh mới được. Cô bắt đầu nhìn ngó xung quanh để xem thử có ai cùng chung số phận với mình không, nếu vậy thì khi xin bác bảo vệ cho vào trường sẽ đỡ bẽ mặt hơn một chút vì người đi trễ không phải chỉ có mình cô. Nhưng đáng tiếc ông trời lại một lần nữa không mỉm cười với cô, xung quanh cô không có một bóng người nào cả.

Một làn gió thổi qua người cô, vạt váy tung bay làm chất xúc tác trong hoàn cảnh này khiến cô giống như một người lạc lõng bị cả thế giới bỏ quên vậy, thật là bi đát!!

Nhi bắt đầu cảm thấy hối hận về việc không chịu sửa đổi cái tật ngủ nướng theo lời mẹ cô. Việc đi học trễ đối với cô đã không còn lạ lẫm nữa nhưng cứ mỗi lần cô nghe tên mình được đọc lên một cách oanh liệt trước toàn trường mỗi khi chào cờ như một tấm gương của một vị anh hùng ‘hy sinh’ vì nước vì dân khiến mọi ánh mắt ‘ngưỡng mộ’ từ bốn phương tám hướng nhìn chằm chằm vào cô khiến cô rất muốn khóc ròng. Mặc dù thành tích của cô rất tốt nhưng vì cứ đi học trễ mãi như thế này khiến các thầy cô giáo yêu mến cô cũng chỉ có thể thở dài lắc đầu. Vì thế nên thành tích của cô luôn ngang hàng với ‘danh tiếng’ mặc dù cô cũng chả muốn như vậy.

Cảm thán một tiếng về số phận của mình, rồi đột nhiên một tia sáng chợt lóe qua trong đầu mình. Mắt cô sáng lên, khóe miệng khẽ nhếch lên một đường cong giảo hoạt với ý nghĩ của mình rồi cô nhanh chóng xoay người chạy theo lối đi quen thuộc của cô đến phía sau trường học.

Nhìn bức tường cao khoảng hai mét trước mặt, suy nghĩ một lát rồi cô nhìn sang chiếc thùng gỗ nằm bên cạnh mình, thật là ‘buồn ngủ gặp chiếu manh’ mà. Cô tháo cặp ra vứt qua bên kia tường rồi kéo cái thùng gỗ đến trước mặt mình. Hít một hơn thật sâu, cô đã sẵn sàng cho mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, nhất là ‘chỗ ngồi’ yêu dấu của cô nếu nó là bộ phận xui xẻo bị các bộ phận khác trên cơ thể ‘chèn ép’ phải nhận nhiệm vụ cao cả… tiếp đất đầu tiên. Mặc dù đã làm việc này rất nhiều lần nhưng do cô mắc bệnh sợ độ cao nên mỗi lần ngồi trên bức tường nhìn xuống cô đều có cảm giác muốn rụng rời tay chân.

Lấy hết can đảm và sức bình sinh của một thiếu nữ đã trải qua mười bảy cái xuân xanh, lại hít sâu một hơi Nhi vén vạt váy mình lên, cũng may là cô có mặc quần sóc bên trong nên không quá lộ liễu, sau đó cô trèo lên cái thùng gỗ, hai tay bám vào thành tường, nhún một cái để lấy đà rồi dùng sức nhảy lên, hai chân dính vào tường từ từ trèo lên. Cô vắt một chân qua bên kia tường, chân còn lại vẫn ở phía bên ngoài bờ tường. Đang lúc cô định xoay người nhảy xuống đất thì một giọng nói nam tính mang theo một tia châm chọc vang lên bên tai cô:

” Hình như cô rất hứng thú với việc trèo tường vào trường nhỉ! Nhìn động tác của cô thì chắc đã thực hiện rất nhiều lần rồi nên mới thành thạo như vậy.” Anh chàng nói có chút bực bội.

Hôm nay anh cũng đủ xui mà!! Ngủ dậy muộn, đi học trễ rồi trèo tường vào trường. Vốn muốn ngồi đây hút điếu thuốc đợi cho tiết học đầu kết thúc rồi mới vào lớp. Vậy mà đang hút lở dở thì có cái gì đó bay qua bờ tường, đập thẳng vào khuôn mặt điển trai này của anh rồi rớt xuống đất. Cũng may là khi nó bay tới, anh phản xạ nhanh, vứt điếu thuốc trong tay xuống đất ngay, chứ nếu không thì dưới sự tác động của ‘sinh vật’ lạ đó điếu thuốc đang cháy dở trong tay anh cũng theo quán tính bay vào mặt anh, khi đó thì khuôn mặt đẹp trai đáng giá ngàn vàng của anh đã trực tiếp bị hủy luôn rồi. Phải biết rằng khuôn mặt trời cho này với anh là tất cả đấy.

Anh vuốt vuốt ngực thở phào vì may mắn, sau đó đưa ánh mắt sắt bén và tức giận của mình sang ‘hung thủ’ xém chút đã hủy hoại hình tượng của mình. Đó là một chiếc cặp sách của con gái có chút cá tính, hơi nhí nhố vì có một cái móc khóa hình con thỏ bông được treo trước cặp.

Anh nở một nụ cười đầy mưu mô rồi cầm cái cặp kia lên, đứng dựa vào bờ tường phía sau lưng anh, nhìn chăm chú về phía đối diện và chờ đợi.

Chưa đầy một phút sau, anh thấy được hai bàn tay trắng noãn bám vào thành tường, rồi vài giây sau, anh lại thấy một bóng người nhảy lên rồi ngồi vắt vẻo trên thành tường. Xuất hiện trong tầm mắt anh là một cô gái nhỏ nhắn với làn da trắng nõn khiến người khác phải ghen tị, bộ đồng phục xinh xắn mặc trên người cô lại càng tôn lên vóc dáng nhỏ nhắn của cô. Mái tóc dài đen nhánh được cô cột kiểu đuôi ngựa, vung vẩy linh động phía sau đầu. Khuôn mặt có chút bầu bĩnh nhìn vào sẽ có cảm giác yêu mến cô ngay tức khắc, nổi bật là đôi môi hồng nhỏ nhắn dễ thương, sống mũi cao thẳng và nhất là cặp mắt to tròn lấp ló dưới hàng mi cong vút, đen nhánh giống mắt nai và trong veo như nước hồ mùa thu. Nếu có ai nhìn thẳng vào mắt cô sẽ cảm thấy đó là một đôi mắt rất trong sáng, rất linh động, có chút gì đó cá tính và cũng có chút trẻ con. Nói chung lại đây là một cô gái không được coi là quá xinh đẹp nhưng vẻ đẹp của cô rất thanh thoát, nó làm cho người ta dễ chịu.

Anh thất thần nhìn vào cô gái đột ngột xuất hiện trước mắt này, có chút không phản ứng kịp với khuôn mặt quá đỗi dễ thương. Nhưng anh rất nhanh tỉnh táo lại, con gái đẹp thì anh đã gặp qua nhiều rồi, anh cũng chẳng lạ gì nữa huống chi cô ta cũng không đẹp đến vậy. Lại nghĩ đến cái cặp chết tiệt kia, anh không nhịn được mỉa mai cô một câu.

Yến Nhi lúc này đang ngồi trên thành tường, đột nhiên thấy một giọng nam xa lạ, cô hơi hoảng hốt, nếu như mà đó là ông thầy giám thị khó tính đang đi tuần tra trường thì coi như số cô cũng không phải đen bình thường. Nghĩ vậy nên cô có cảm giác không muốn ngẩng đầu lên, nếu thật sự là người mà cô đang nghĩ đến thì ông ta sẽ biết mặt và ghi thù cô, ông ấy nổi danh ‘quái thú’ mà, sau này sẽ khó mà sống được. Nhi ơi là Nhi, kiếp trước mày có tạo ra cái nghiệp gì không mà giờ số mày khổ dữ vậy nè!

Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng cô vẫn phải ngẩng mặt lên để xem thử đó có thật sự là ‘quái thú’ của trường không.

Ánh mắt cô láo liên ngó qua nơi vừa phát ra tiếng nói. Vừa nhìn thấy người kia thì cô hóa đá trong vài giây.

Ôi!! Thiên thần!! Lần đầu tiên trong đời cô thấy ‘thiên thần’.

Chỉ thấy người vừa nói là một chàng trai cao khoảng mét tám đang đứng dựa vào bờ tường đối diện với nơi cô đang ngồi, vóc dáng còn đẹp hơn cả minh tinh. Nhưng điều đó không nói lên tất cả. Điều đáng nói ở đây là khuôn mặt của hắn kìa, cô không biết phải diễn tả như thế nào.

Đó là một khuôn mặt đẹp không tì vết, hoàn hảo còn hơn cả diễn viên, ca sĩ nổi tiếng ngày nay. Làn da mịn màng, trắng còn hơn cả con gái, đôi môi mỏng gợi cảm mím chặt, nhìn lên trên là sống mũi cao dọc dừa, một đôi mắt sắc sảo, hàng lông mi rậm rạp, hơi cong làm tăng thêm phần mĩ cảm cho khuôn mặt của hắn. Cô nghĩ gắn hai chữ ‘xinh đẹp’ cho hắn cũng không quá! Có thể nói hắn là loại con trai lí tưởng đối với yêu cầu chọn bạn trai của phái nữ ngày nay, tuyệt không ngoa! Nếu hắn mà cứ đem cái khuôn mặt ‘họa thủy’ này ra ngoài đường thì chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng tắc nghẽn giao thông rồi!!

Đến cả cô – người không bao giờ quan tâm đến vẻ bề ngoài, nhất là trai đẹp vì câu châm ngôn của cô là ‘đẹp không thể ăn được’ vậy mà khi nhìn thấy hắn cũng không nhịn được ngơ ngẩn một chút, nhưng đó chỉ là ánh mắt thưởng thức và đánh giá mà thôi, không có chút gì tình cảm riêng tư nào cả, cô vốn chẳng thích con trai, đẹp trai càng ghét hơn!

Nếu có ai mà biết cái suy nghĩ này của cô nhất là nhỏ bạn thân, thì chắc chắn nó sẽ đưa tay sờ lên trán cô, lắc đầu nguầy nguậy, ra vẻ ‘lương y như từ mẫu’ và nói: “Bệnh của mày không nhẹ như tao tưởng.”

Dập tắt những dòng suy nghĩ vớ vẩn trong đầu, lý trí đang phiêu du của cô cũng đã quay trở lại. Nhi đưa đôi mắt to tròn nhìn anh, trong đó chỉ còn là bình tĩnh, cô lên tiếng hỏi:

Nghe được câu hỏi của cô, anh có chút ngạc nhiên. Vốn thấy mình thu hút được cô khiến cô quay sang nhìn anh. Thấy được ngỡ ngàng trên gương mặt cô, anh cũng có chút tự hào. Anh biết vẻ ngoài của anh rất thu hút ánh nhìn của người khác, những ánh mắt như vậy anh đã thấy không dưới n lần, nhưng khi thấy cô nhìn anh ngơ ngẩn như thế anh cũng có chút cảm giác thành tựu. Còn đang đắm chìm trong trí tưởng tượng của mình thì anh nghe được giọng nói trong trẻo, lạnh nhạt của cô. Anh rất ngạc nhiên, những cô gái bình thường khác nhìn thấy anh thì đều phải cần dùng tới mấy phút mới có thể tỉnh táo lại được nhưng anh thấy cô nhìn anh mới chỉ có mấy giây mà thôi. Chẳng lẽ sinh lí của cô không được bình thường!?

Anh tự kỉ nghĩ vậy, rồi anh đưa ánh mắt tìm tòi của mình đến trên khuôn mặt nhỏ nhắn kia để xác định xem cô có phát ra ánh mắt si mê như của những cô gái khác khi nhìn anh hay không.

Tìm tòi trong chốc lát, nhưng để cho anh phải thất vọng là trong ánh mắt trong veo của cô không có chứa một chút xíu tình cảm nào với anh cả, chỉ có thưởng thức và rồi lạnh nhạt, chỉ là một người hoàn toàn xa lạ đối với cô. Anh muốn tìm thêm một chút biểu cảm giả vờ bình tĩnh của cô nhưng tất cả vẫn là con số không. Lần đầu tiên trong mười bảy năm qua anh có cái cảm giác hoàn toàn thất bại trước một cô gái mới gặp mặt lần đầu. Anh đã quen cái cảm giác ái mộ, yêu mến mà các bạn nữ giành cho anh, những ánh mắt ghen tị, hâm mộ của các bạn nam khi nhìn anh. Vậy mà, lần đầu tiên anh phải luống cuống tay chân, không biết phải làm sao. Haizz… cái cảm giác này thật không dễ chịu gì!!

Mặc dù trong lòng có hàng tá điều đang băn khoăn nhưng ngoài mặt anh vẫn không có biểu cảm gì nhiều. Anh nhìn vào khuôn mặt lạnh nhạt của cô, bàn tay đang cầm cặp của cô đưa ra phía trước, đáp trả với giọng điệu mỉa mai:

” Nếu cô trèo tường vào trường thì chẳng có việc gì tôi phải đôi co với cô cả, nhưng việc cô trèo tường làm ảnh hưởng đến tôi thì tôi phải nói.” Nói xong, anh chỉ về phía cái cặp của cô rồi sau đó chỉ về phía khuôn mặt của mình rồi nhìn cô, nhướng mắt lên như muốn hỏi: “Đầu cô không bã đậu đến nỗi không hiểu ý tôi đâu nhỉ?”

Yến Nhi nhìn hành động có phần không thiện cảm của anh rồi bừng tỉnh. Thì ra là trước khi trèo tường, cô ‘vô tình’ ném chiếc cặp xách của mình qua tường, thì nó lại ‘vô tình’ bay một vòng tuyệt đẹp trong không trung như đang ngắm nhìn cảnh đẹp để lựa chọn nơi đáp xuống, và rồi nó lại ‘vô tình’ nhìn thấy một khuôn mặt vô cùng đẹp trai đứng trước mặt cô đây và cuối cùng vì một lí do rất ‘củ chuối’ đó là vì nó là ‘phái nữ’ nên không thể chống cự được vẻ đẹp kia, thế nên nó cố tình đáp thẳng vào khuôn mặt của hắn, vậy nên hiện giờ hắn ta đang hỏi tội cô, vì cô là chủ nhân của chiếc cặp ‘mê trai’ đó. Thói đời thật là bạc bẽo!!

” Tôi biết là tôi sai, tôi xin lỗi anh. Nhưng chỉ là một chuyện nhỏ thôi mà, có cần thiết phải gay gắt với tôi như vậy không. Anh có phải là con trai không… sao nhỏ mọn quá vậy?! Trông giống mấy bà bán cá ngoài chợ ấy!” Cô dẩu môi lên đáp. Cô không đúng thì cô nhận lỗi. Nhưng hắn có cần thiết phải nhìn cô với khuôn mặt giống như cô mượn tiền hắn mà không chịu trả như vậy không? Giống hệt một người đàn bà chanh chua! Đúng là có khuôn mặt đẹp chả được gì!!

” Cô… cô…” Anh nghẹn họng.

Lúc anh mới nghe cô nói câu đầu tiên, khuôn mặt anh cũng dần dần dịu lại, nói gì thì nói anh cũng đâu phải người cố chấp vô lí như vậy, đang dự tính bỏ qua cho cô. Nghe đến câu tiếp theo của cô thì sắc mặt của anh cũng không tốt được nữa. Đúng thật là đứa con gái không biết tốt xấu mà!

Đang lúc anh định gân cổ lên để nói lí với cô thì anh thấy có một làn gió mát lướt qua người anh. Đến lúc tỉnh táo lại thì bóng dáng nhỏ nhắn ngồi vắt vẻo trên tường đó đã biến mất từ lúc nào cùng với chiếc cặp xách trên tay anh. Thì ra trong lúc anh đang lơ là thì cô ta tận dụng cơ hội ngàn năm có một để nhảy khỏi bờ tường rồi lấy vận tốc khủng là 100km/s để giành lấy cái cặp từ tay anh rồi mất hút ở góc hành lang của trường.

Anh nhìn theo bóng cô, lửa giận đang bốc lên tận đỉnh đầu nhưng anh cố gắng nén lại. Dám sỉ nhục anh xong rồi bỏ chạy không nói tiếng nào, cô gan lắm! Khuôn mặt đẹp trai đang suy tư, nghĩ ngợi gì đó rồi cười một cách rất không phúc hậu. Thù này không báo thì anh không phải là PHAN VIỆT QUÂN!!

Hừ! Cô hãy đợi đó! Con nhỏ vô duyên!!

Nhưng mà con nhỏ này kiếp trước là con ngựa hay là con gì vậy trời?! Chạy nhanh dễ sợ!

Truyện Cuộc Chiến Oan Gia! Chương 2

Tác giả: Sư Tử Dễ Thương

Chương 2: Cùng lớp

Trong khi anh chàng điển trai nào đó đang nghiến răng ghi hận, thì đối tượng của sự ghi hận đó lại hồn nhiên xóa sạch sẽ câu chuyện vừa xảy ra vào mấy phút trước khỏi đầu mình như đó là một đống rác vụn cần phân hủy và hiện tại cô nàng đang ‘tung tăng’ trên đường đến lớp.

Đứng trước cửa lớp có bảng hiệu đề chữ ‘Lớp 11A2’ Yến Nhi thập thò, lấp ló, dòm ngó qua ô cửa sổ để xác định sự hiện hữu của thầy cô giáo trong lớp học và rồi không phụ lòng mong đợi, cô nhìn thấy được một thân hình ‘yểu điệu’ đang đứng trên bục giảng lớp học, dùng giọng điệu ồm oàm đặc trưng của mình để giảng bài cho những con dân xinh đẹp của lớp 11A2. Đó là bà cô Hoa dạy môn Ngữ Văn mà!

Kì này là tiêu cô rồi, bà cô này nổi danh ‘sư tử hà đông’ của trường mà, chỉ cần cô xuất hiện trọng tầm mắt của bà ta ngay bây giờ thì bà ta sẽ chẳng ngần ngại, nể mặt ai mà sẽ cho cô được ‘vinh dự’ đứng tên trong sổ đen của bà ta và đồng thời là cuốn sổ đầu bài của lớp với một cái trứng ngỗng rõ to nằm bên cạnh cái tên Yến Nhi xinh đẹp của cô. Sau đó, bằng thân hình ‘vạm vỡ’ xinh đẹp kia, con ‘sư tử’ nguy hiểm đó sẽ trực tiếp giáng vào cái “bàn tọa” thân yêu của cô một vài vết lằn đỏ chót theo năm tháng với cây thước gỗ bản to đang nằm trong tay bà ta. Ôi không! Cô không muốn chết một cách oanh liệt như vậy! Thà để bà ta ghi tên trong ‘sách sử’ vì lí do vắng mặt còn hơn.

Nghĩ vậy, cô nhanh chóng quay đầu ‘xe’, ‘lên số’, chuẩn bị lấy tốc độ ‘sét đánh không kịp mặc đồ’ để phóng xuống căn tin hưởng thụ thì một giọng nói ‘thánh thót’ mang theo hơi thở vô vàn nguy hiểm vang lên.

” Hoàng Yến Nhi!! Em đứng lại đó cho tôi. Trong vòng năm giây nhanh chóng đứng trước mặt tôi, nếu không… hậu quả em tự chịu!” Nói xong, để tăng thêm hiệu suất thời gian, con ‘sư tử’ đó còn cười một tiếng rất đúng chất ‘thục nữ thời đại’ với dung nhan già trước tuổi đó, vô cùng khủng bố!!

Tiêu… tiêu… tiêu rồi!! Ông trời ơi! Hôm nay là cái ngày quỷ quái gì vậy? Sóng gió liên tiếp ập đến, thân hình mảnh mai, ‘liễu yếu đào tơ’ như cây sào của cô làm sao có thể đứng trước những cơn sóng dạt dào không có bến đỗ đó để hứng chịu tai họa chứ?!

Dùng một giây để than trách ông trời về số phận hẩm hiu của mình. Trong thời gian hai giây tiếp theo, tiếp tục quay đầu ‘xe’, lấy tốc độ của một viên đạn được bắn ra nhắm ngay đích đến là con ‘sư tử’ xổng chuồng kia… Phóng!!

Két! Thắng lại dưới chân bục giảng, dùng tư thế nghiêm trang của một sĩ quân chỉ thiếu không giơ tay lên trán để chào đứng trước mặt cô giáo ‘hiền hậu’ đang trợn trừng mắt lên với cô kia. Trong lòng âm thầm thở phào một hơi! Cũng may không tới năm giây, nếu không thì không biết số phận cô sẽ đi tới đâu.

Đứng trước mặt toàn thể bàn dân thiên hạ của lớp 11A2, cảm giác của cô bây giờ giống như chuẩn bị mang gươm giáo ra chiến trường đánh giặc vậy, mà thực tế cũng chả khác nhau là mấy. Đối với cô thì trước mặt cô đây là một ‘sinh vật’ nguy hiểm mà đã bị các hành tinh khác tống cổ xuống trái đất xinh đẹp này để hủy diệt sự hồn nhiên của những thế hệ ‘mầm non’ như cô. Còn cô là một thiếu nữ dũng cảm thay mặt đoàn thể lớp 11A2 đứng ra để chịu sự ‘hành hạ’ về mặt tinh thần lẫn thể xác của ‘sinh vật’ nguy hiểm đó.

Lôi kéo hồn phách ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man của mình, cô cảm nhận được ánh mắt hình viên đạn của bà cô già trên bục giảng, những ánh mắt cười cợt thản nhiên cộng thêm thương hại của những thần dân xinh đẹp của lớp 11A2 và cuối cùng là ánh mắt bất đắc dĩ không biết nói gì của con nhỏ bạn thân nối khố của cô. Cô thở dài trước sự cười trên nỗi đau đó rồi đưa ánh mắt ăn năn, biết lỗi của mình lên khuôn mặt của con ‘sư tử’ nào đó.

” Em chào cô.” Vận dụng tuyệt chiêu nũng nịu, nhỏ nhẹ mà cô đã thành công n lần trong những năm qua.

” Hừ! Tại sao đi học trễ?” Giọng điệu âm độ C đủ để cô lạnh run.

Trong đầu cô hiện tại đang là một cuộc hội nghị nêu ý kiến giữa các ‘bô lão’ đóng vai trò quan trọng trong bộ não con người. Một chú quỷ nhỏ màu đỏ với hai cái sừng trên đỉnh đầu, một đôi cánh dơi đen sau lưng và tay cầm một cái đinh ba của ‘trư bát giới’ lên tiếng:

” Hãy nói là tối hôm qua quên đặt báo thức, sáng nay ba mẹ phải đi làm sớm hơn mọi ngày nên không có ai đảm nhiệm vai trò đánh thức cả.” Nói rồi còn đắc ý vươn tay vuốt vuốt cái cằm nhẵn bóng không một cọng râu của nó.

” Không được! Nói như vậy sẽ thể hiện mình lười biếng. Phải nói là tối qua học bận học bài nên thức khuya, sáng nay dậy trễ.” Giọng nói phát ra từ một thiên sứ màu trắng với đôi cánh xinh đẹp sau lưng và trên đỉnh đầu có một cái vòng tròn sáng.

Tiểu quỷ nhỏ kia không vừa ý, nhe răng trợn mắt lên với tiểu thiên sứ nhưng không trả lời được bởi vì nó biết cũng thấy rằng lí do đó là tốt nhất rồi.

Trong vòng vài giây ngắn ngủi, kết thúc cuộc hội nghị, Yến Nhi đã nhanh chóng đưa ra kết luận. Như vậy là tốt nhất!!

” Thưa cô, vài ngày trước nhà em ở dưới quê có xảy ra một chút chuyện, em phải theo ba mẹ về đó. Vừa mới trở lại thành phố ngày hôm qua, biết hôm nay phải đến trường nên tối qua em đã thức khuya để học bài, sáng nay đồng hồ báo thức của em bị hư nên nó không kêu, vậy là em dậy trễ!! Em xin lỗi cô ạ!!” Giọng điệu mềm nhẹ cộng với nước mắt rưng rưng như sắp khóc làm ai cũng phải mềm lòng.

Nhưng đó là đối với người ngoài, còn với những thần dân đáng quý của lớp 11A2 và bà cô già trên bục giảng thì không có một chút đồng tình nào, bởi vì bọn họ đã miễn nhiễm từ lâu rồi.

” Cái lí do chính đáng của em tôi đã nghe không dưới một trăm lần. Thôi, không cần nói nữa! Chấp nhận số phận đi, lên bục giảng, úp mặt vào!” Không một chút thương tiếc!

Lúc mới nghe bà cô nói không cần nói nữa, cô còn tưởng đã được tha rồi, định xoay người về chỗ ngồi. Ai ngờ… câu tiếp theo đối với cô giống như là sét đánh ngang tai vậy. Ầm một tiếng!

Nhìn con ‘sư tử’ kia với cặp mắt đáng thương với hy mọng mong manh là đánh thức chút lương tâm còn sót lại trong người ‘nó’. Nhưng cuối cùng điều mà cô phát hiện ra là lương tâm của ‘nó’ đã chạy đi chơi rồi!

Bước từng bước nhẹ nhàng, ‘khoan thai’ lên bục giảng nhưng trong lòng cô đang rất khủng hoảng. Làm sao đây!? Nếu cái thước gỗ đó mà nện vào người thì còn gì cái mông xinh đẹp của cô nữa chứ?!

Thời gian chầm chậm trôi qua, khi chỉ còn lại một bước cuối cùng nữa là cuộc đời cô chấm hết, lúc cô nghĩ rằng hôm nay là ngày cô hứng chịu tất cả những điều ‘may mắn’ của cả thế giới thì…

” Reng… reng… reng…”

Tiếng chuông kết thúc tiết học cũng như là cọng cỏ cứu tinh của đời cô đã xuất hiện.

Cô thở hắt ra một hơi, lau những giọt mồ hôi đã vã ra trên cái trán nhẵn bóng của mình rồi nhìn về vẻ mặt tiếc hùi hụi của con ‘sư tử’ nào đó. Cô cười thầm trong lòng. Đâu phải muốn ‘hành hạ” cô là dễ! Hừ! Cô còn may chán!

” Tôi tha cho em lần này, nhưng lần sau mà còn tái phạm thì đừng trách tôi!” Bỏ lại một câu hậm hực và một ánh mắt cảnh cáo rồi con ‘sư tử’ nhanh chóng phi về nơi chốn nó thuộc về.

Mang theo tâm tình cực tốt với nụ cười trên môi, cô hướng về phía nhỏ bạn thân và cái bàn học nằm sau lưng nó đi tới.

Vừa đặt mông ngồi xuống đã nghe thấy giọng nói chán nản của nhỏ ngồi trên:

” Số mày vẫn còn may đấy nhỉ?! Với cái ‘thành tích’ đi học trễ hàng ngày của mày mà lần nào cũng thoát nạn được! Tao thật bội phục!!”

” Đó gọi là ‘Tìm được đường sống trong chỗ chết’ mày hiểu không?! Vả lại tao là một con người hiền lành, tốt bụng, học giỏi, chân thành, thật thà, dũng cảm… còn nhiều lắm tao chưa nghĩ ra. Nói chung lại tao là một con người hoàn hảo nên ông trời không nỡ phụ lòng tao.” Yến Nhi đắc ý dạt dào nói.

Nói xong không để ý đến vẻ mặt khinh bỉ của nhỏ kia nữa, trực tiếp lãng sang chuyện khác:

” Lam này, môn tiếp theo là môn gì ấy nhỉ?!” Vừa nói vừa lôi sách vở từ trong cặp ra để trên bàn. Buổi sáng đã đi học trễ rồi, bây giờ cô phải chăm học lại để gỡ gạc chút đỉnh.

” Toán.” Lam trả lời cụt lủn.

“Reng… reng…”

Tiếng chuông báo hiệu giờ giải lao vừa vang lên, những con dân của 11A2 lập tức như một cái chợ vỡ ào ạt đứng dậy chen lấn, xô đẩy nhau để ra khỏi lớp. Bỏ mặc ông thầy tội nghiệp nào nó bơ vơ đứng ở trong cái lớp không một bóng người nhìn theo ‘đàn kiến’ thở dài bất lực.

Vừa xuống tới căn tin, đâu đâu cũng là người với người, kín mít cả không gian, một giọt nước cũng không lọt qua được. Cả một đám nhao nhao lên, chen chúc nhau mua đồ ăn để thỏa mãn cái dạ dày của mình.

” Cô ơi, cho con một ổ bánh mì, một lon Coca…” Nhân vật A.

” Cô ơi, con lấy một phần mì xào,…” Nhân vật B.

” Cô, của con là hai chai Pepsi…” Nhân vật C.

” Cô ơi,…”

” Cô,..”

Yến Nhi và Bảo Lam đứng trước cửa lớn nhìn một đoàn ‘kiến’ trước mắt rồi cùng có một suy nghĩ giống nhau: “Lũ ma đói!”

Cùng nhìn nhau bằng một ánh mắt sâu xa để tinh thần được lên dây cót, hai cô gái dũng cảm của chúng ta đã hòa mình vào dòng người nhộn nhịp, tấp nập như dòng nước lũ phía trước. Cả hai phối hợp vô cùng nhịp nhàng, nhờ chiến thuật dùng thân hình ‘vạm vỡ’ của mình với ý đồ đánh gục từng cá thể nhỏ bé trong một quần thể to lớn kia để không phụ lòng bác bao tử thân yêu, thì cuối cùng hai cô gái ‘sumô’ đã đạt được thành quả như mình mong muốn với bộ dạng nhếch nhác không thể chịu nổi.

Sau khi đã trải qua trận chiến tranh giành đồ ăn kinh hoàng kia, Nhi và Lam đều cầm trên tay những ‘chiến lợi phẩm’ thơm ngon của mình, tìm một bàn trống không người nào đó rồi ngồi xuống.

Nhìn lên chiến trường đông nghìn nghịt vẫn không giảm đi chút nào trước mắt, Lam vừa đưa tay lên trước mặt quạt gió vừa than thở:

“Tại sao lại chỉ có một cái căn tin thôi, xây hai ba cái thì có phải đỡ hơn không, khỏi phải chen lấn nhau. Cứ mỗi lần tới giờ ra chơi là y như rằng tao cảm thấy mình bị sụt đi vài cân vì cái căn tin này ấy.”

” Mày đi mà khiếu nại với nhà trường, nói với tao làm gì?! Tao có phải hiệu trưởng đâu!!” Nhi vừa gặm cái bánh ngọt vừa nhìn cái khuôn mặt chu mỏ lên nhăn nhó của nhỏ bạn, cô chỉ cảm thấy tức cười, đá điểu nhỏ vài câu.

” Hừ! Nếu tao có can đảm đi chất vấn với cái ông ‘Hùng hói’ đó thì tao đã không ngồi đây nói nhảm với mày rồi!” Nói rồi phóng một ánh mắt khinh thường hướng tới con nhỏ đang hưởng thụ đồ ăn phía đối diện.

Nhi còn đang định vận dụng tất cả vốn liếng về ngôn từ của mình để phát động một cuộc chiến tranh luận mang đề tài ‘xàm sí đế’ lần thứ n với con bạn chí cốt thì bỗng dưng cánh cửa phòng căn tin đập một cái ‘Rầm’ rõ to rồi một ‘sinh vật lạ’ lấy tốc độ ánh sáng phi thẳng vào trong này.

Nhìn kĩ thì hình như ‘sinh vật lạ’ đó là một cô bạn mũm mĩm với thân hình quá khổ cộng thêm cái kính cận bản tròn dày cộp choáng cả khuôn mặt. Cô nàng chạy nhanh vào trong căn tin với thân hình ‘nhẹ tênh’ đó, nên đã tạo nên hiệu ứng âm thanh vô cùng đặc biệt giữa các ngấn mỡ trên cơ thể ma sát vào nhau và tiếng thở dốc nặng nề vì chạy ‘quá nhanh’ của cô.

Phanh lại ngay tại vị trí trung tâm của đám đông, cô bạn mập mạp cúi người xuống chống hai tay lên đầu gối thở gấp vì quá mệt. Nâng khuôn mặt đã đỏ hồng một mảng lên, cô nhìn nhìn xung quanh, thấy mọi người dồn sự chú ý vào mình thì mặt mày hớn hở lắp bắp nói bằng âm lượng đủ để tất cả mọi người ở đây nghe thấy:

” Anh… anh… anh Việt Quân đến trường rồi, mình vừa nhìn thấy anh ấy ở dãy hành lang của lớp 11 đấy!”

Yên ắng…

Tĩnh lặng…

Một phút trôi qua…

” Cái gì?! Anh Quân… là anh Phan Vệt Quân sao? Thật chứ? Cậu nói thật hả?!”

Một giọng nói the thé phát ra từ miệng một nữ sinh nào đó đã phá vỡ sự yên tĩnh của một phút trước chỉ bởi vì một tin tức động trời như một hòn đá to ném xuống mặt biển phẳng lặng.

” Thật! Thật còn hơn cả sự thật! Tớ tận mắt nhìn thấy anh ấy lúc nãy nên mới chạy vào đây thông báo đấy.” Cô bạn mập ú nhanh chóng khẳng định. Lúc cô mới nhìn thấy anh ấy cô cũng phải mất mấy phút mới có thể xác định mình không nhìn lầm, rồi sau đó tức tốc phi nhanh tới nơi tụ tập của đa số học sinh vào giờ giải lao đó là căn tin này để báo tin. Nên không thể sai được!!

” Aaaaaaaa…. Anh Quân… Anh Quân ơi!!” Hàng loạt nữ sinh cùng lúc vỡ òa! Anh Quân đến trường đối với bọn họ là một việc vô cùng trọng đại, anh ấy là hot boy số một của trường Huyền Dương đấy!! Trong lúc nhất thời, những cái đầu mê trai đó nhanh chóng hiện lên một suy nghĩ vô cùng trùng khớp đó là: “Phải đi gặp anh Quân.”

Vậy là tầng tầng lớp lớp nữ sinh giống như những cơn sóng cuồn cuộn, ào ạt ‘chảy’ về phía lối vào của căn tin. Nhìn cảnh tượng lúc này còn khủng khiếp hơn cả lúc tranh giành đồ ăn của lũ ma đói vừa xảy ra mới nãy nữa!! Sắc đẹp thật là ghê gớm!!

Bảo Lam đang ngồi gặm nhắm miếng bánh mì ngon lành trên tay cùng với Yến Nhi, khi vừa nghe nói Việt Quân đến trường hai mắt cô nhanh chóng tỏa ra ánh sáng với công suất 1000 oát. Vừa định đứng dậy hòa theo dòng ‘lũ’ phía trước để được gặp mặt chàng trai trong mộng của mình thì bỗng có một bàn tay túm chặt lấy cánh tay cô không để cho cô đi. Quay đầu lại nhìn thì thấy chủ nhân của bàn tay đó là con bạn thân của cô – Hoàng Yến Nhi.

Khuôn mặt của Yến Nhi hiện tại có thể gọi là ngu ngơ đến tột cùng. Cô chả hiểu gì cả!? Vốn dĩ phải lăn lộn cả buổi mới có được một bữa ăn ngon lành, nhưng mới ăn được một cái bánh ngọt thì có một con nhỏ ‘thùng phi’ vô duyên nào đó nhảy vô, nó nói cái gì về anh Quân nào đó, rồi bỗng nhiên hàng ngàn ‘sinh vật giống cái’ điên cuồng gào lên, chen chúc nhau chạy về phía cửa lớn. Và trong cái quá trình lộn xộn kia thì đống đồ ăn thơm ngon bổ dưỡng của cô đã bị mấy cái con nhỏ sáng mắt đó làm rớt xuống đất và đã bị đạp bẹp dí luôn rồi. Ôi thảm thương thay cho thức ăn của cô, tiền của cô, đau lòng!!!

Trong khi còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì lại thấy con nhỏ Lam đang ngồi đối diện cô hai mắt tỏa ra hình trái tim rồi cũng chuẩn bị vọt vào hy sinh thân mình trong dòng người kia. Thấy thế cô nhanh tay lẹ mắt bắt lấy cánh tay của nhỏ. Không phải vì cô lo lắng nhỏ sẽ biến thành ‘bánh mì kẹp thịt’ hay thành ‘trứng ốp pa tê’ vì số lượng người khủng bố kia mà điều quan trọng bây giờ là cô cần có một người có thể giải thích cho cô hiểu cái hiện tượng ‘cuồng nhiệt’ này bắt nguồn từ lí do gì?!! Không lẽ bọn họ rủ nhau động kinh một lượt?! Cũng quá khủng bố đi!!

Lam quay cái khuôn mặt vẫn còn đang kích động lại nhìn Nhi, cô đang rất vội mà, nhỏ này kéo tay cô làm gì?

” Sao mày kéo tay tao??”

” Mày đang định đi đâu vậy?” Cô nói ra nghi vấn trong lòng mình.

” Thì tao đi gặp anh Quân chứ đi đâu?!” Con nhỏ này hỏi vậy mà cũng hỏi được. Dịp may như thế này không phải thường xuyên xảy ra đâu, làm sao mà dễ dàng để gặp được anh chàng hot boy đó chứ? Vậy mà khi cơ hội ngàn năm có một vừa tới thì lại bị ‘ôn thần’ này phá đám! Cô tức điên mà! Anh Quân mà đi mất thì làm sao bây giờ?!

” Quân?! Quân là ai? Tại sao phải gặp anh ta?” Nhi trưng ra vẻ mặt ngây thơ, trong sáng, ‘vô số tội’ của mình.

Lam trợn trừng mắt lên với Nhi khi nghe được câu hỏi ngớ ngẩn đó. Làm sao lại có một ‘quái thai’ tồn tại thế này chứ?! Sống trong ngôi trường Huyền Dương này mà không biết danh tiếng của Phan Việt Quân thì đúng là không phải con người rồi!!

” Mày… mày thật sự không biết Quân là ai hả?” Lam hỏi với vẻ mặt hoang mang.

” Tại sao tao phải biết anh ta chứ?! Không lẽ anh ta là minh tinh hả?” Vẫn là cái vẻ mặt đó.

Lam thật sự bị cái khuôn mặt ngây thơ của con bạn thân làm cho tức chết rồi! Ông trời ơi, làm ơn phù hộ cho nó tìm được cái đĩa bay của nó gấp rồi phóng về hành tinh mà nó thuộc về đi!!

” Mày mà có đi ra ngoài thì cũng đừng có nói với ai rằng mày quen biết tao nha!!” Cô lấy tay che lại khuôn mặt của mình rồi dòm ngó xung quanh. Thở phào nhẹ nhõm một hơi vì căn tin hiện tại không còn một bóng người, chứ nếu không thì cô không biết phải chui xuống đâu nữa!

” Hả?! Sao vậy?!” Nhi mờ mịt.

” Haizz… Dù sao thì cũng không gặp được rồi, hôm nay tao sẽ tốt bụng giảng giải cho mày vậy.” Bây giờ mà cô có chạy ra đó thì cũng sẽ không nhìn thấy được một cọng tóc của anh Quân đâu! Nên nhân cơ hội này, cô sẽ khai thông cái đầu óc chứa toàn sạn của con nhỏ trước mắt này.

Nhi mặc dù cái hiểu cái không nhưng vẫn ngồi xuống để nghe Lam nói.

” Gương mặt như minh tinh và vóc dáng như người mẫu của anh ta đủ để bất cứ cô nàng nào cũng phải xịt máu mũi. Khuôn mặt thon dài với mái tóc màu hạt dẻ, ánh mắt hút hồn, giết chết bao nhiêu trái tim thanh xuân của các thiếu nữ. Sống mũi cao thẳng và đôi môi mỏng khiêu gợi càng khiến khuôn mặt của anh thêm hoàn hảo. Đã vậy còn có chiều cao một mét tám mươi lăm với body chuẩn men không có chỗ chê. Ôi! Nam thần của lòng tôi!!” Cứ mỗi lần nhớ tới khuôn mặt thiên sứ của anh thì cô lại có cảm giác trái tim mình đang gia tăng hiệu suất làm việc, tứ chi như muốn đình công vậy đó!!

” Anh ấy hiện tại là mẫu bạn trai lí tưởng, là người tình trong mộng của hàng trăm nữ sinh trong trường nói riêng và hàng triệu nữ sinh khắp cả nước nói chung. Tóm lại, anh ấy là hot boy nổi tiếng nhất trường ta, nhưng vì anh ấy rất ít khi đến trường học nên cứ mỗi lần ảnh xuất hiện thì sẽ xảy ra tình trạng như vừa nãy.”

Nói luyên thuyên một hồi Bảo Lam mới nhớ đến cô bạn của mình. Vừa định đưa mắt qua để nhìn khuôn mặt si mê của nhỏ. Ai ngờ… cô nhìn thấy là hình ảnh nó ngồi chống cằm lên hai tay. Mắt lim dim như sắp bay vào giấc mộng đẹp. Thấy vậy cô tức tối gầm lên một tiếng vang thấu trời xanh:

” Hoàng Yến Nhi!!! Mày mở mắt ra cho tao. Trong khi tao đang tốn nước bọt giảng giải cho mày thì mày lại ngồi đây ngủ hả?! Đồ vô lương tâm!!”

Nghe được thanh âm ‘quỷ khóc thần sầu’ kia. Yến Nhi nhanh chóng mở toang hai con mắt chỉ còn một milimet nữa thôi là sẽ tít vào nhau ra. Lúc đầu cô còn có hứng thú ngồi nghe Lam kể chuyện, nhưng ai ngờ nhân vật chính trong câu chuyện lại là thể loại mà cô ghét nhất, đó là… trai đẹp! Nên khi nghe chưa đến một nửa thì cảm giác nhàm chán xuất hiện, cơn buồn ngủ nhanh chóng ập tới. Khi cô chỉ mới vừa lim dim mắt thôi thì đã bị âm thanh tra tân lỗ tai kia làm cho không thể ngủ nổi nữa.

” Thôi, mày không cần kể nữa, đây là cái thể loại mà tao ghét nhất, mày cũng biết mà!” Quắc mắt sang Bảo Lam đang ngồi đối diện, cô nói.

Lam cũng chỉ có thể thở dài. Đúng là cô biết Nhi không thích con trai và nhất là trai đẹp. Vì có một chuyện đã từng xảy ra khiến nó không còn hứng thú với con trai nữa nên từ đó tới giờ, cứ mỗi lần cô nói chuyện về đề tài này thì lại nó cố ý lảng sang chuyện khác.

Không muốn tiếp tục câu chuyện nữa, Nhi đưa tay lên nhìn đồng hồ rồi quay sang Lam, bảo:

” Lên lớp thôi, gần tới giờ rồi.” Nói rồi kéo tay Lam lôi tuồn tuột nhỏ đi về phía cửa căn tin.

Vừa lên đến lớp thì chuông cũng vừa reo.

Các học đang tụ tập lại thì nhanh chóng tách ra quay trở về chỗ ngồi.

Vài phút sau, cô giáo dạy môn Anh bước vào lớp với dáng vẻ õng ẹo. Cô đặt tài liệu của mình lên bàn rồi xoay người nhìn về mấy đứa học trò dễ thương phía dưới, cất giọng nói dịu dàng đến ‘chảy nước’:

Vừa dứt lời, khi cô đang định bắt đầu bài giảng của mình thì ngoài cửa xuất hiện một bóng dáng cao lớn đang bước vào lớp trước ánh mắt kinh ngạc của mọi người.

Khi vừa nhìn rõ người đó là ai thì cả lớp bắt đầu phân chia ra thành hai luồng cảm xúc trái chiều. ‘Giống cái’ thì hét ầm lên hoan hô vì quá mức sung sướng. Còn ‘giống đực’ thì liếc mắt, bĩu môi ganh tị rồi xì xầm bàn tán gì đó.

Chỉ có một nhân tố đặc biệt không thuộc bất cứ phe nào đó là Yến Nhi, cô chả quan tâm đến việc gì cả. Lúc đầu thì cô có nhìn lướt qua một chút cái người đang đứng trên kia rồi khi thấy chả có gì đặc biệt thì lại tiếp tục công việc với bức tranh ‘đẹp đẽ’ dưới ngòi bút của mình.

Trong tiếng bàn luận của mọi người, anh chàng kia từ từ bước vào. Anh chàng đó không phải ai khác mà có thể làm cho đám con gái hò reo ầm ĩ như vậy, đó chính là Phan Việt Quân danh tiếng lẫy lừng!!

Anh thong dong đi đến trước mặt bà cô đang đứng trên bục giảng với khuôn mặt như con nai vàng ngơ ngác kia. Anh khẽ gật đầu một cái thay cho lời chào rồi tiến về chỗ ngồi của mình. Mặc dù hành động có chút ngông cuồng nhưng cũng khiến cho bà cô nào nó mặt mũi phơn phớt cứ như thiếu nữ biết yêu.

Một đám học sinh ngồi bên dưới thấy biểu cảm như vậy của bà cô thì không nhịn được nhìn bà ta bằng ánh mắt kinh thường: Thời nay sao mấy bà già cứ thích đi học lấy bằng lái máy bay thế nhỉ?!

Quân đi về chỗ ngồi của mình, vị trí của anh là bàn thứ tư của dãy thứ tư bên cạnh cửa sổ, một sự trùng hợp đến ngạc nhiên, chỗ ngồi của Nhi là bàn thứ tư của dãy thứ ba. Thế nên hai vị oan gia của chúng ta cứ như thế ngồi bên cạnh nhau nhưng vẫn hồn nhiên chưa hay biết gì!

Quân vừa ngồi xuống, cơn buồn ngủ ập đến, anh vừa định gục đầu xuống bàn đánh một giấc ngon lành nhưng… khóe mắt anh vừa lướt qua bóng dáng nhỏ nhắn của bàn bên cạnh liền cảm thấy quen quen như vừa gặp ở đâu rồi! Nghĩ vậy nên ánh mắt nghiền ngẫm của anh không một có một chút e ngại nào nhìn thẳng vào cô gái đang nhàm chán vẽ ngoằn ngoèo gì đó vào cuốn vở của mình ngồi bên cạnh anh.

Vừa thấy có người ngồi xuống chỗ trống bên cạnh mình, Yến Nhi vẫn không quan tâm lắm. Nhưng một lát sau cô lại thấy có một ánh mắt cứ dán chặt vào người cô khiến cô rất khó chịu!

Ngẩng đầu lên nhìn quanh để tìm kiếm ‘hung thủ’ đã gây ra sự khó chịu đó thì cô nhận ra chủ nhân của ánh mắt kia là cái người vừa mới ngồi cạnh cô.

Khi bốn mắt chạm nhau, trong không trung như có một vài tia điện đang dần hình thành.

Xoẹt! Xoẹt!

Oan gia gặp mặt tất nhiên phải đỏ mắt rồi!

Thấy cô ta nhìn về phía mình, Quân đột nhiên sững người. Đúng là con nhỏ vô duyên hồi sáng đã vứt cặp vào người anh, còn nghi ngờ giới tính của anh rồi sau đó chạy đi luôn một hơi đây mà. Tục ngữ vẫn thường nói ‘oan gia ngõ hẹp’, cấm có sai.

Trong lúc Quân đang sững người thì Nhi cũng chả khá khẩm hơn chút nào. Cô cũng rất ngạc nhiên!! Đây là cái thằng cha nhỏ mọn hồi sáng bị cô quăng cặp vào đây mà! Không biết cô có bị hắn ta ghi thù hay không?! Nhưng thấy ánh mắt không mấy thiện cảm của hắn giành cho cô thì giác quan thứ sáu của phụ nữ cho cô biết rằng: có nguy hiểm!! Nhưng dù có nguy hiểm cỡ nào thì Hoàng Yến Nhi cô vẫn không sợ! Chiêu tới so chiêu, họa tới thì chịu! Nhầm, phải là chiêu tới so chiêu, họa tới thì chặn!

Hai con người đang mải mê với hai dòng suy nghĩ khác nhau. Một người thì lập mưu tính kế, còn một người thì lo lắng bất an.

Cuộc chiến học đường sắp sửa bắt đầu!

Oan Gia Nhà Bên

“Được rồi.. tạm vậy đã. Bây giờ cả lớp xuống ăn trưa đi.” – Nghe cô giáo Toán – giáo viên phụ trách lớp nó nhắc nhở, cả lũ bỗng nhiên chợt cảm thấy thật đói, tiếng bụng vài đứa còn reo lên oòng.. oọcc… khiến nhiều người bật cười ha hả trêu chọc.

Bữa trưa cuối buổi này vẫn chỉ là những món ăn thường ngày quen thuộc như ở nhà. Gồm có đĩa rau xào, con cá rán rồi đĩa đậu thịt, và bát canh rau,.. Tất cả đều giản dị nhưng ấm áp và vui vẻ đến lạ. Không biết vì tìm thấy điều gì nhưng suốt bữa ăn, cả lũ cứ mãi râm ran nói chuyện và cười đùa với nhau không biết chán. Nhiều đứa khi ăn xong đặt bát cơm xuống bàn mà thầm thở dài than rằng thời gian sao ngắn ngủi và trôi nhanh quá. Chưa gì chuyến đi đã sắp hết và mọi người sẽ lại trở về nhịp sống thường nhật bận rộn của thành thị, khác xa với cảm giác thanh bình không sao nói được của vùng miền núi trên cao này.

“Cự Giải!!!! Có chuyện rồi, lớp mình thiếu tận ba người!!!” – Một bạn gái kiểm tra sĩ số của lớp đột nhiên hốt hoảng. Bây giờ đã gần hai giờ chiều, lẽ ra mọi người phải đi ra xe rồi nhưng số người vẫn chưa đủ.

Cự Giải bực mình hỏi lại. Trong đầu cô thầm nghĩ đến Kim Ngưu nhưng chỉ nhanh thôi vì cô biết, đây chỉ là phản ứng có điều kiện sau những gì đã xảy ra. Cô vẫn chưa hết đề phòng hoàn toàn với Kim Ngưu. Cự Giải suy nghĩ, chắc chắn Kim Ngưu không còn làm những trò như thế này nữa, lần này ắt hẳn là do bọn lớp nó tự gây ra.

“Thiếu Nhân Mã, Thiên Bình và Song Ngư.” – Bạn nữ kia nói tiếp – “Có người thấy ba người đó thuê xe đạp đi nhưng bây giờ vẫn chưa thấy quay lại. Hình như là đã đi từ lúc sau ăn.”

Sau đấy các thầy cô cùng các hướng dẫn viên trở nên lo lắng. Cả đoàn phải chia thành các nhóm nhỏ gồm vài lớp để đi ra xe từ từ. Riêng toàn bộ khối 11 chúng nó phải ở lại cùng chờ ba kẻ điên rồ kia. Cảnh tượng hơn trăm học sinh hết đứng rồi ngồi lúc nhúc thành từng khu một giữa trời nắng lại đồng thời còn thu hút sự hiếu kì của một số khách du lịch ngoại quốc đến làng bản dân tộc này chơi. Họ vô cùng thân thiện và vui vẻ bắt chuyện với một số học sinh đứng đó. Hai bên giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát làm một số người hơi hơi cảm phục mấy người bạn dũng cảm, tự tin dám bắt chuyện với những người ngoại quốc.

“Kia kia!!!! Ba đứa chúng nó về rồi!!!!”

Ai đó hứng khởi nhảy cẫng lên khi thấy hai chiếc xe đạp song song đi từ xa lại.”Mấy đứa đi đâu thế hả?” – Các thầy cô ở đó xúm lại vừa hỏi thăm vừa trách móc. Có người còn đe dọa rằng sau khi về trường, sẽ dẫn ba đứa lên gặp ban giám hiệu và kỷ luật thật nặng. Song Ngư, Nhân Mã và Thiên Bình khi đó chỉ biết cúi đầu im lặng và không phản bác được gì hơn. Đợi cho đến lúc mọi người tản ra hết và bắt đầu đi bộ ra chỗ để xe ở ngoài bản như lúc mới đến.

Lúc này, bọn trong lớp mới để ý được vết thương ở chân của Thiên Bình. Cô khập khiễng chậm chạp đi từng bước một và chẳng mấy chốc đã bị tụt xuống cuối hàng. Bởi chật vậy, mồ hôi ước đầm trán khiến mái tóc dài của cô như bết lại, khuôn mặt đỏ bừng bừng vì nóng.

“Thôi lên đây. Tôi cõng nốt cho lần này..”

Một bóng lưng đồng thời xuất hiện theo sau giọng mói trầm ấm đó. Lại là Thiên Yết.

“Không cần cậu lo, tránh ra.” – Thiên Bình bước qua Thiên Yết và cố đi về phía trước nhưng rồi do vội vã, cô dẫm phải một hòn đá và lảo đảo suýt nữa thì ngã. Thật may là Thiên Yết phản ứng nhanh, cậu đưa tay ra đỡ lấy Thiên Bình và thuận tay kéo cô lại gần mình hơn.

“Đừng có rắc rối nữa. Cậu đang làm mọi người phải đi chậm lại chờ cậu đấy.” – Xong câu đó, Thiên Yết kéo Thiên Bình lên lưng mình và nhanh chóng cõng được cô. Thiên Bình xấu hổ không biết nên nói gì, làm gì nên im lặng, cô cảm thấy ghét cái sự ngang ngược và ích kỷ trong tính cách của Thiên Yết.

“Hai người tình tự vừa phải thôi, thích thì lên xe cho ngồi với nhau. Bây giờ thì nhanh lên.” – Tiếng Bạch Dương cao vút lên, có thể nghe rõ mồn một trong không gian rộng lớn. Sau câu nói giục giã mà cũng vừa mang ý trêu đùa kia, mọi người như đồng loạt quay lại nhìn hai người kia chằm chằm và cười khúc khích một cách mờ ám.

Thiên Bình bị trêu như thế thì ngại ngùng, hai má chút một chút một đỏ bừng lên như trát phấn. Cô dè chừng mọi người, sợ rằng sẽ bị trêu nhiều hơn nữa nên cô im lặng, chỉ cúi gằm mặt không đáp trả mấy lời trêu chọc. Và ít lâu sau thấy mọi người phát chán bởi hai kẻ bị trêu cứ trơ lì như khúc gỗ nên tiếng trêu đùa rôm rả khi nãy liền biến mất dần.

“Cảm ơn.” – Trước khi leo khỏi lưng của Thiên Yết, Thiên Bình nói nhỏ một tiếng như thì thầm rồi lại nhanh chóng bỏ đi cùng nhóm Cự Giải.

Lên xe, không hiểu sao bọn con gái ở D2 này lại rất đặc biệt, khác hẳn với những lớp khác. Chúng kéo nhau hết xuống cuối xe để ngồi khiến phía sau chật kín chỗ. Tụi con trai thì bị chèn ép rồi bắt buộc phải lên phía trên ngồi. Chỉ có một số ít con trai lên xe sớm thì mới ngồi được ở phía dưới. Cả bọn vẫn đang cảm thấy rất hứng khởi dù đã phải lên xe trở về bởi những dư âm tốt đẹp từ chuyến tham quan. Những kỉ niệm có ở đây vui buồn, gay cấn, lo lắng hay lo sợ đều có cả, khiến mọi người kể cho nhau nghe mãi vẫn chưa hết.

“Ê Mã. Trong máy của mày có nhiều bài hay, bật lên cho mọi người quẩy đi!!” – Một đứa từ hàng ghế trên quay xuống đề nghị và Nhân Mã cũng vui vẻ chấp nhận. Cô mở máy và ấn bừa vào một danh sách nhạc để nó tự chạy rồi ném luôn chiếc điện thoại cho người bạn kia cầm để cho bọn ngồi trên muốn bật bài gì thì bật.Nhân Mã cùng Cự Giải, Thiên Bình, Bạch Dương và Sư Tử ngồi chật kín băng ghế dài nằm cuối xe. Chuyến đi lần này với tụi nó có tương đối quá sức vì rất nhiều chuyện xảy ra nên cả năm đứa đều rất mệt. Ai cũng dựa nhau rồi lim dim ngủ trong cái tiếng nói chuyện và tiếng nhạc ồn ào, nhức đầu.

Tiếng nhạc của lũ con gái bật rất to khiến nhiều người cảm thấy chói tai nhưng cũng không ảnh hưởng mấy đến cuộc nói chuyện của những thằng con trai. Nhưng rồi âm thanh nó bé dần khi bàu hát kết thúc. Điều đặc biệt là thay vì một bài hát nữa bật lên, truyền đến tai bọn nó là một đoạn hội thoại ngắn mà súc tích..

“Có ăn shit thay cơm không?” – “Có.”

“Có là người dân tộc Mông không?” – “Có.”

“Có thích Xử Nữ không?” – “Có.”

“Thích hơn tình cảm ở mức bạn bè?” -….

Tiếng người nói, một trầm ấm, một trong trẻo, vui vẻ khiến toàn bộ im bặt, một tiếng thở mạnh cũng không có.

“Kyaaaaaaaaaaaa…..!!!!!!!!” – Chỉ năm giây sau thì lũ con gái liền trở nên hỗn loạn. Lớp nó chỉ có gần hai chục đứa là con gái và mười mấy thằng con trai. Nhưng gần như toàn bộ hai mươi đứa con gái đã bị tiêm nhiễm thành hủ nữ sau năm học đầu tiên ở với nhau – năm lớp 10.

“Người đâu!!! Hạ lệnh xuống dưới cho ai gia, nhất định phải tìm được cặp này bằng mọi giá.”

Tiếng con nhỏ Ngọc Liên gần như thét lên đầy kích động khiến cả bọn đều nổi da gà. Con nhỏ này vốn được xưng làm chủ tịch của tập đoàn hủ nữ trong trường từ ngay đầu năm lớp 10 vào học, đặc biệt, nhỏ còn đang là admin của fanpage “Tập đoàn hủ nữ trường X” trên facebook. Thật là một lai lịch hoành tráng..

“Liên, trong đoạn ghi âm có nhắc đến Xử Nữ. Phải chăng là người lớp mình?” – Một bạn nữ khác nằm dưới trướng hủ nữ của Ngọc Liên lên tiếng. Vậy là cả bọn liền xúm lại bật đi bật lại đoạn hội thoại đó để kiểm chứng.

“Nhân Mã!!! Tỉnh dậy, tỉnh dậy!!!! Wake up, wake up, wake uppppp!!!!” – Khi đã xác minh được một trăm phần trăm là Xử Nữ, bọn con gái liền xông xáo muốn lên chỗ cậu hỏi cho rõ ngọn ngành nhưng không được cho phép vì phải giữ trật tự. Cuối cùng Ngọc Liên đành bất đắc dĩ phải dựng Nhân Mã thức dậy một cách vô cùng hổ báo dù cho trong lòng cảm thấy rất bứt rứt.

“Cái mẹ gì nữa… Chúng mày không thấy bố đang ngủ à??” – Nhân Mã bực mình dụi dụi mắt rồi đột nhiên giật mình khi thấy gần chục con mắt đang mở thao láo nhìn cô từ phía trên đầu xe. Trông như đang muốn làm thịt cô đến nơi.

“Đoạn này là của ai nói?” – Ngọc Liên nói nhanh rồi thuận tay bấm nút play để phát đoạn ghi âm lên.

Nhân Mã im lặng suy tính. Vốn dĩ cô chỉ định bày trò trêu chọc Ma Kết một ít cho vui, thuận tiện làm thêm một bằng chứng để đe doạ cậu về sau. Nhưng ai ngờ rằng lũ hủ này lại mở được đoạn ghi âm cô đã cắt ra từ cái video kia.. Cô thật hết cách, Nhân Mã bèn thở dài. Có trách thì trách ông trời. Không phải là Nhân Mã này ác độc, không để lại cho cậu con đường sống mà là bị người ta ép buộc, muốn làm người tốt cũng không làm được….”Nếu nói ra thì thanh danh một đời của người này mất hết.. tao không làm chuyện thất đức vậy đâu.” – Nhân Mã nhắm mắt và thốt ra những lời giàu tính nhân văn, nhân đạo cao cả đó. Mắt cô khẽ mở ti hí và liếc qua chỗ Ma Kết. Khuôn mặt cậu xanh trắng lẫn lộn, ánh mắt trân trối nhìn về phía cô mãi không dứt như muốn xông ngay đến đây để bịt miệng cô khiến Nhân Mã hơi lạnh sống lưng.

“Tao cảnh cáo mày!!..”

Ngọc Liên vừa mới chỉ tay một cái, giọng nói mới hơi đay nghiến một cái mà Nhân Mã đã hơi run. Thiên hạ đồn thổi rằng, mấy trò troll của con nhỏ này cực kì biến thái, không ai muốn dính phải. Vậy nên là chỉ với bốn chữ cảnh cáo đơn giản, Nhân Mã đã không có chí khí mà lập tức giơ tay xin hàng. Cô hơi nhổm dậy và thì thầm vào tai Ngọc Liên hai chữ: “Ma Kết.”

Đôi mắt Ngọc Liên sáng rực lên vui sướng còn những bạn hủ xung quanh thì ngay lập tức bu lại gần để hỏi rõ xem chàng trai bí mật kia là ai. Nhưng Ngọc Liên không nói, một từ cũng không thốt ra khiến cả bọn liền chán nản. Quay sang hỏi Nhân Mã thì cô cũng có thái độ lạnh nhạt thờ ơ không nói không rằng. Cuối cùng, mọi người ổn định lại vị trí của mình trên xe. Tiếng nhạc bị gián đoạn lại được tiếp tục và cả lũ lại ôm nhau nghêu ngao hát. Nhiều đứa còn hào hứng đến nỗi hát sai nhạc, sai lời và lệch cả tông rồi trở thành trò đùa cho cả lớp.

***

Chẳng mấy chốc, cả đoàn xe đã dừng lại ở cồng trường. Vậy là, chuyến tham quan ngắn ngủi hai ngày một đêm của trường nó đã kết thúc một cách thành công rực rỡ và khá nhiều ý nghĩa. Chỉ riêng với tụi Cự Giải, cả bọn đã làm hòa được với Kim Ngưu nên một phần trong lòng đã cảm thấy sảng khoái và dễ chịu biết bao. Còn đối với toàn bộ D2 chúng nó, cả bọn đã có thêm hàng trăm bức ảnh dìm nhau độc nhất vô nhị để làm kỉ niệm cho sau này. Rồi còn những cảm xúc vui vẻ khi được cùng trải nghiệm chuyến phiêu lưu bằng xe đạp vào trong rừng khi bình minh ló dạng. Tụi hủ còn là khai quật thêm một cặp đôi đáng yêu nữa là Xử Nữ và một người bạn nam bí mật.

“Mọi người cùng đợi Song Tử và Kim Ngưu rồi cùng về luôn.” – Bảo Bình đề nghị rồi tất cả cùng nhau kéo đồ đến đứng trước cổng trường – một chỗ cực kì nổi bật, để đợi hai người đó đến.

Bầu trời lúc cuối chiều đột nhiên trở nên âm u hết sức. Những đám mây đen xám xuất hiện tản mạn trên nền trời xanh và che lấp chút ánh nắng cuối chiều khiến bầu trời càng trở nên tối tăm và có vẻ sầu muộn hơn. Những cành cây gần đó bị gió thổi mạnh, tạo nên tiếng xào xạc vừa ồn ào mà cũng thật vui tai. Dự báo thời tiết đã báo rằng sẽ mưa trong buổi chiều nay từ mấy hôm trước nên cả nhóm Cự Giải bèn thầm cầu nguyện rằng trời sẽ đổ mưa sau khi cả lũ về được đến nhà vì cả lũ đều đi bộ.

Xung quanh mười đứa chúng nó còn rất nhiều học sinh khác cũng đứng cùng để đợi bố mẹ đến đón, nhiều nhất là lũ học sinh năm dưới, lớp 10, khuôn mặt còn cái sự non nớt của Trung học nên rất dễ nhận ra. Những vị phụ huynh cũng liên tục phóng xe đến rồi đi, từng tốp từng tốp khiến cho cảnh vật hơi quá nhộn nhịp và họ còn luôn miệng giục con cái rằng nhanh lên kẻo trời mưa, một cách hối hả, vội vã. Rồi chỗ bọn nó đứng đột nhiên ồn ào. Không hiểu sao khi mọi người như sắp tan đi hết thì một nhóm con gái bu lấy và vây kín lấy Xử Nữ – đó là một số ít trong tập đoàn hủ nữ trong trường do Ngọc Liên đứng đầu.

“Trịnh trọng thông báo với các bạn.. đây là bạn tiểu mỹ thụ trong truyền thuyết.” – Ngọc Liên tiến lại khoác vai Xử Nữ một cách thân thiết. Nhỏ cười thật tươi và giới thiệu cho toàn bộ chị em bên dưới biết tin và bọn họ liền rất phối hợp, ai nấy đều trầm trồ cảm thán, đồng thời lại đưa mắt quan sát Xử Nữ từ đầu đến chân không sót một tí nào.

Sau khi Ngọc Liên đi khỏi, Bạch Dương, Nhân Mã nhanh chóng quay sang len lét nhìn sắc mặt của Ma Kết và Xử Nữ. Biểu cảm cực kì tồi tệ.. Cảm giác như hai người muốn đem cả thế giới nghiền nát dưới chân mới thỏa lòng, đặc biệt là Xử Nữ. Cậu cuộn chặt bàn tay thành nắm đấm để kiềm chế sự tức giận và phẫn nộ trong lòng mình.

“Đừng nhìn nó.. nhìn thẳng phía trước đi. Bây giờ thằng ý đang mất kiểm soát, là động vật máu lạnh vô cùng nguy hiểm..!!” – Bạch Dương bấu lấy góc áo của Sư Tử đứng bên cạnh mình. Cô lúc đầu chỉ định thì thầm cho Sư Tử nghe thôi nhưng mặt Xử Nữ ghê quá nên cô mới buột miệng ra nói rất nhanh. Còn âm thanh thì không kịp đè nén nên mấy từ “mất kiểm soát”, “động vật máu lạnh nguy hiểm” đều vừa vặn truyền đến tai Xử Nữ một cách không thể nào rõ ràng, rành mạch hơn.

Mặt Xử Nữ lại đen thêm một tầng. Cơn tức giận như vì kích động vào nên bùng phát. Cậu quay sang nhìn Bạch Dương, đay nghiến nói làm cô run run, nổi hết cả da gà:

“Cậu nói ai là “mất kiểm soát”? Cậu nói ai “động vật máu lạnh nguy hiểm” hả??”

Chữ “hả” ở cuối câu bị Xử Nữ gia tăng âm lượng một cách bất ngờ khiến tim Bạch Dương giật thót lên một cái. Bạch Dương quay sang nhìn Xử Nữ một cách chân thành, cô nói: “Thí chủ thứ lỗi, bần tăng đã lỡ lời.. đã lỡ lời rồi.. A di đà phật, thiện tai, thiện tai..”

Cả lũ phải nén cười trước hành động của Bạch Dương. Ai nấy đều vui vẻ chống mắt lên chờ xem cuộc đấu khẩu thú vị trước hai người này – một người thì thanh niên nghiêm túc, miệng lưỡi sắc nhọn đay nghiến, ngôn từ đều thâm thúy, sâu sắc, một kẻ lại nhởn nhơ, tưng tửng không sợ trời, không sợ đất, lại còn điên điên khùng khùng, rất khó nắm bắt.

“Nói gì cũng vô ích thôii..”

Vừa dứt lời, Xử Nữ rảo bước đến định sẽ túm lấy Bạch Dương để cho cô nếm thử chút trừng phạt nho nhỏ. Nhưng Bạch Dương đã nhanh chóng cảm nhận lấy nguy hiểm và phóng đi mất về phía trước. Bóng dáng thấp thấp chỉ với chiều cao 1m55 giúp cô nhanh chóng hòa vào đám đông ít ỏi còn sót lại trước cổng trường. Hai người cứ đuổi qua đuổi lại như đang chơi trò đười bắt của lũ trẻ con. Chẳng mấy chốc liền thấm mệt, Bạch Dương chạy về chỗ mọi người đang đứng và kéo Ma Kết lên phía trước để cậu che chắn cho mình. Khi cô còn chưa kịp nói mấy câu đe dọa với Xử Nữ thì tiếng Bảo Bình ở bên cạnh đột ngột xen ngang và câu nói của cậu làm mọi người đều sửng sốt.”Nghĩ mãi không hiểu.. “Lão công” và “tiểu mỹ thụ” nghĩa là gì?”

Câu hỏi ngây thơ làm sao nhưng lại khiến những đứa đã hiểu không muốn giải thích vì quá chán nản.

“Mày ngồi cùng bàn với tao mà cái đơn giản này cũng không hiểu??” – Sư Tử phẫn nộ quay sang chỉ trích Bảo Bình.

“Google không tính phí. Mày có thể tra thoải mái.” – Nhân Mã xen vào và tách Sư Tử cùng Bảo Bình ra xa nhau để chúng không chí chóe nữa. Hai người này đúng là muốn đâm đầu vào chỗ chết khi dám bàn tán chuyện công thụ trước mặt Xử Nữ. Sắc mặt cậu khó khăn lắm mới hòa hoãn được một ít sau khi đuổi Bạch Dương. Nhưng lúc này, nghe Bảo Bình hỏi xong, vẻ mặt cậu lại trở về nét đáng sợ và nguy hiểm, trầm mặc như lúc đầu. Còn Ma Kết lại kiểm soát cảm xúc khá tốt, sắc mặt của cậu chỉ hơi tối tăm một chút thôi.

May thay, Kim Ngưu và Song Tử vừa đúng lúc cùng nhau bước đến. Hai người do bị giáo viên chủ nhiệm giữ lại để hỏi về một số thủ tục hẵng còn chưa làm xong nên mới ra muộn thế này. Tuy cảm nhận rõ mùi thuốc súng xung quanh nhưng hai người không hỏi thẳng mà cố tỏ ra vui vẻ, tự nhiên để làm dịu bầu không khí ngột ngạt bao vây.

“Ê này.. sao tao tra mãi cái công thụ mà không ra gì cả?” – Sắp về đến nhà rồi mà Bảo Bình vẫn không chịu buông tha. Câu hỏi của cậu làm Sư Tử tức giận liền nổi đóa – “Mày tra “cường công là gì?” cho tao. Rồi đọc kết quả lên rồi tao giải thích cho nghe..”

“Ừm..” – Bảo Bình gật đầu rồi lại chúi mũi vào chiếc điện thoại thông minh trên tay tra cứu. Nhưng sau đấy, đọc được kết quả hiển thị, cậu đâm ra khó chịu, tức giận nhăn chặt lông mày lại với nhau – “Toàn ra cái gì ý. Đéo hiểu nổi.. Nghe này.. “xu hướng tăng CƯỜNG CÔNG an trong lãnh đạo đảng”, tăng CƯỜNG CÔNG tác phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết, báo Nhân dân” và còn có cả cái này “tăng CƯỜNG CÔNG tác nội chính, phòng.ngừa tham nhũng”.. À à, còn cả cái tin giật tít này nữa “Hồ Ngọc Hà trăn trở ‘yêu là gì’ trong khi CƯỜNG Đô-la…”

“Để tao tra. Mày tra thì mùa quýt năm sau cũng chẳng được nổi một cái kết quả tử tế…” – Sư Tử giằng lấy chiếc điện thoại mà Bảo Bình cầm trên tay rồi bấm nhoay nhoáy một cách điên cuồng. Một lúc sau, Sư Tử trả lại chiếc điện thoại cho Bảo Bình. Trên màn hình là một trang web đầy kín chữ, toàn là những khái niệm cơ bản cùng những điều cần biết của công thụ.

Bầu trời tối mịt rất nhanh. Tuy mới hơn bốn giờ nhưng nhìn lên trời mà cứ ngỡ đã xập xệ tối, cái nắng đã tắt hẳn và mặt trời cũng không còn thấy lấp ló sau những đám mây. Tiếng lá cây xào xạc bên đường càng ngày càng lớn, gió thổi mạnh khiến chúng đung đưa như sắp đổ xuống dưới chân.

“Ê mày.” – Bảo Bình từ cuối hàng len lên phía trước và đi song song với Xử Nữ. Cậu thân thiết huých vai một cái và nói – “Theo như những gì tao đọc trong cái Kho tàng đam mỹ này… Vậy ra.. mày với thằng Kết yêu nhau?? Hai đứa còn ấy ấy và nó đè mày??”

Dù đã nói giảm nói tránh hết mức nhưng mà cách nói của Bảo Bình vẫn quá thẳng thắn khiến cái điều mà cả bọn đều đang tránh né không muốn nói trước mặt Xử Nữ bị phơi bày một cách trần trụi dưới ánh sáng.

“Bố mày đéo nằm dưới!!!!” – Xử Nữ gào lên. Cơn giận trong cậu đã lên đỉnh điểm – “Có đè thì tao đè nó!!! Nghe thủng chưa hả???? Stupid!!! Là TAO ĐÈ NÓ!!!!!”

Nói xong Xử Nữ mang theo đồ của mình và phăng phăng đi về nhà trước. Xử Nữ hận!!! Sao tất cả mọi người đều nghĩ rằng cậu bị thằng Ma Kết chết bằm kia đè xuống mà không nghĩ ngược lại??? Thằng đó có cái gì hơn cậu ngoài cái to xác??? Cái thằng não tàn đó.. muốn đè cậu? Đừng mong có cửa!!! Khốn kiếp!!!

Cơn giận của cậu bừng bừng phun trào dữ dội nên không ai dám ngăn cản hay đuổi theo. Nhưng rồi, lũ con trai nhận ra được nguy hiểm.. Nếu chẳng may Xử Nữ lên cơn rồi vào nhà xong lại khóa cửa, lại còn đập phá đồ đạc thì sao?? Không được.. nghĩ vậy, năm đứa con trai tốc biến về nhà và đuổi theo Xử Nữ nhưng vẫn giữ khoảng cách nhật định. Khi đi, Bảo Bình còn cố gắng nói câu an ủi Ma Kết:

“Yên tâm đi chú em.. có gì anh bảo kê cho chú. Vợ chồng đầu giường cãi nhau thì cuối giường sẽ làm hòa.” – Cậu cố tình kèm theo một nụ cười tươi rói để tăng sức thuyết phục cho lời của chính mình.

“Mẹ nó! Mày câm mồm cho tao!! Tao cắt lưỡi mày cho con chó của Thiên Yết ăn bây giờ!!!!” – Đến giờ phút này, Ma Kết liền không kiềm chế được bực bội mà hét lên, nạt nộ Bảo Bình làm cậu chỉ biết nhún vai cho qua, không chấp nhặt. Giống như Xử Nữ, cái khó chịu của Ma Kết đã lên đến đỉnh điểm và chuyển thành bực tức. Cái gì mà công công thụ thụ.. cậu nghe mà đau hết cả đầu!

“Chậc.. chậc… Hóa ra tiểu thụ muốn đảo chính…”

Một câu nói vang lên không nhanh không chậm, cũng chẳng to, chẳng nhỏ của Kim Ngưu sau khi lũ con trai đã đi khỏi khiến năm đứa con gái còn lại giật mình. Bọn nó quay sang nhìn Kim Ngưu như sinh vật lạ. Suốt mấy tháng sống với nhau, cả bọn đều không mảy may phát hiện ra Kim Ngưu cũng là hủ như Sư Tử,..

Whoa.. thực bất ngờ à nha! Vậy là lại có thêm một đồng minh nữa rồi.

Bạn đang đọc truyện trên: chúng tôi