Truyện 12 Chòm Sao Và Những Vụ Án Bí Ẩn / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Truyện: Những Vụ Án Trên Thế Giới

Là một trong số những tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất nước Mỹ vào những năm 1960, kẻ mang bí danh Zodiac (cung hoàng đạo) vẫn là một ẩn số với nước Mỹ cho tới tận bây giờ.

Hơn 5 thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày nước Mỹ bị chấn động bởi câu chuyện của tên sát thủ Zodiac (cung hoàng đạo), người ta vẫn chưa biết kẻ sát nhân máu lạnh giết chết 37 mạng người trong vòng gần 10 năm kia là ai. Trên thực tế, dù Zodiac đã viết thư gửi tới các tờ báo và xác nhận mình là hung thủ của 37 vụ giết người, cảnh sát mới xác nhận được 7 vụ với 5 nạn nhân tử vong.

Các vụ giết người rùng rợn

Vụ án đầu tiên được cho là gây nên bởi tên sát nhân Zodiac diễn ra vào ngày 30/10/1966 với nạn nhân là nữ sinh Cheri Jo Bates (18 tuổi). Cô đã bị giết hại dã man trong khuôn viên trường Cao đẳng thành phố Riverside, bang California.

Khám nghiệm pháp y không phát hiện các dấu hiệu của hãm hiếp. Cảnh sát cũng không thấy đồ đạc quý giá nào bị mất cả. Cheri bị đâm 3 nhát dao vào ngực, 1 ở lưng và 7 nhát vào cổ. Theo cảnh sát, vết thương nghiêm trọng ở cổ khiến đầu của nạn nhân gần như đứt lìa.

Một tháng sau, trong khi cảnh sát vẫn chưa tìm ra được hung thủ là ai thì một lá thư thú tội được gửi tới với những lời miêu tả cụ thể chi tiết vụ giết người. Kèm trong thư là một lời thách thức: hãy cẩn thận. Ta sẽ đi theo để rình mò các cô gái của các ngươi ngay bây giờ.

Sau đó, các vụ giết người của tên sát nhân Zodiac tiếp tục diễn ra. Ngày 8/8/1969, một vụ giết hai sinh viên đã xảy ra tại thị trấn Napa, California. Nạn nhân cũng bị giết theo những cách tương tự: đâm nhiều nhát dao vào người. Hắn ta đã vẽ lại ký hiệu tròn và chữ thập trên xe của nạn nhân rồi mới bỏ đi.

Khoảng 7:40 tối cùng ngày, cảnh sát khu vực lại nhận được một cuộc điện thoại thông báo về vụ giết người. Kẻ sát nhân đã thông báo qua điện thoại địa điểm gây án đồng thời nhận mình chính là hung thủ khi được hỏi.

Những vụ giết người liên tiếp diễn ra sau đó với 5 nạn nhân nữa được xác định tại các địa điểm khác nhau như Benicia, Vallejo, hồ Berryessa, và San Francisco. Nhiều nạn nhân có kết cục thê thảm khi bị đâm nhiều nhát tới nỗi không nhận ra gương mặt. Nhiều vụ giết người sau đó không thể xác nhận và khẳng định là của sát thủ Zodiac vì công nghệ điều tra và pháp y thời bấy giờ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng con số 37 nạn nhân mà Zodiac cung cấp là hoàn toàn có cơ sở.

Cùng một cách thức giết người rồi gọi điện thông báo kèm theo những mật thư khiến cảnh sát đau đầu, Zodiac đã reo rắc nỗi sợ hãi lên toàn nước Mỹ.

Mật thư không lời giải

Điều đặc biệt và cũng là ẩn số của tên sát nhân chính là những bức mật thư Zodiac để lại cho cảnh sát và giới báo chí. Zodiac cho biết nếu có thể giải thành công những bức mật thư đó, họ sẽ biết hắn ta là ai.

Sau vụ giết người thứ 2, Zodiac đã gửi 3 phần thư đến 3 tờ báo của Mỹ. 3 bức thư lần lượt được công bố trên 3 tờ Vallejo Times Herald, San Francisco Chronicle, và San Francisco Examiner. Năm 1969, cảnh sát đã giải mã được thông điệp từ bức mật thư này với động cơ giết người của Zodiac.

Tôi thích giết người vì nó thú vị hơn đi săn động vật… Khi tôi lên thiên đường sau khi chết, họ sẽ trở thành những nô lệ phục vụ cho tôi… (một phần trong bức mật thư 408 từ đầu tiên của Zodiac).

Tuy nhiên, đó là mật thư duy nhất mà cảnh sát có thể giải mãi cho tới nay. Sau đấy, Zodiac còn gửi thêm nhiều lá thư về kế hoạch các vụ gây án, địa điểm diễn ra, đối tượng bị giết. Lúc nào cũng vậy, Zodiac không quên kèm theo biểu tượng hình tròn và chữ thập bên trong.

Ngày 8/11/1969, một bức mật thư 340 từ nữa được gửi tới nhưng đến nay, vẫn chưa ai có thể giải được bài toán này và tìm ra hung thủ thật sự là ai. Dù nhiều lời giải thích đã được đưa ra nhưng xem chừng vẫn chưa hợp lý và chính xác.

Cuộc truy quét trên 2.500 đối tượng

Trong một vụ giết người, tên sát nhân Zodiac đã bị nhận diên với lời miêu tả của nhân chứng: tên sát thủ này là một thanh niên da trắng, khoảng 25-30 tuổi, cao khoảng 1,8 m, trông y rất khỏe mạnh, để tóc ngắn màu nâu và đeo một cặp kính gọng to.

Ngay sau đó, cảnh sát đã lùng hung thủ gắt gao với hơn 2.500 nghi phạm tiềm năng nhưng tất cả đều thất bại. Nhiều người sau đó cũng tự xưng là Zodiac, nhận mình chính là hung thủ của các vụ trọng án đó nhưng cảnh sát cho biết đều không phải. Kẻ sát nhân thực sự vẫn không thể bị lùng ra và vụ án mãi trở thành câu chuyện bí ẩn của thế kỷ 20.

Tuy nhiên, điều đó chưa chấm dứt cho tới tận bây giờ…

Ám ảnh mang tên Zodiac

Ngày 21/6/2008, một thi thể bị sát hại dã man đã được tìm thấy tại một khách sạn thành phố Fayetteville, bang Colorado, Mỹ. Khi nhân viên khách sạn thông báo tới cảnh sát, họ đã phát hiện một phụ nữ đang nằm sõng soài trong bồn cầu không một mảnh vải che thân. Theo điều tra pháp y, cô gái đã chết được vài ngày.

Trong khi khám nghiệm hiện trường, cảnh sát đã chú ý tới một chiếc gương mà kẻ nào đó đã dùng son để vẽ lên dấu hiệu hình tròn và dấu cộng, dấu hiệu nổi tiếng của tên sát nhân Zodiac gần 40 năm về trước. Sau đó, cảnh sát cũng nhận được những bức thư, lời nhắn thú nhận tội trạng y hệt tên sát nhân Zodiac năm nào.

Dù khả năng kẻ giết người năm 2008 đó không phải sát nhân Zodiac của gần 40 năm về trước, nhiều người vẫn lo sợ về tầm ảnh hưởng của sát thủ Zodiac tới tâm lý người dân và những kẻ phạm tội khác, người muốn mượn danh Zodiac để nổi tiếng theo cách đầy ám ảnh và rùng rợn.

Ngọc Bội Song Ngư Và Những Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Trong khoảng năm 1957 đến năm 1962, di chỉ của một thành cổ tại Lop Nor (Tân Cương, Trung Quốc) được phát hiện, nhiều thanh niên đã tới đây để tìm kiếm cổ vật, nhưng sau đó không rõ chuyện gì đã xảy ra khiến tất cả những người này không chết thì cũng bị điên.

Những người bị điên trông giống như bị ma nhập, nhưng lại có những hành vi hoạt bát lạ thường. Sau một thời gian, lần lượt những người này đều chết. Khi xét nghiệm thi thể, người ta phát hiện có một loại độc tố còn xót lại trong dạ dày. Đó là một loại thực vật lạ và có thể chính loại thực vật này đã khiến họ phát điên.

Tại thời điểm đó, một cuộc điều tra đã được tiến hành nhưng không thu được kết quả gì. Đến khi cách mạng văn hóa nổ ra, cơ quan hành chính thời đó bị tê liệt, và vấn đề này bị “xếp xó”.

Sau khi cách mạng văn hóa kết thúc, vấn đề này lại được tiếp tục điều tra. Thành viên chủ yếu của đội điều tra là người của quân đội và rất nhiều chuyên gia của các lĩnh vực khác.

Cuộc điều tra được tiếp tục, di chỉ thành cổ được tìm ra, và câu chuyện đáng sợ kia lại một lần nữa tái diễn.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, những người này đã đi đâu, gặp phải cái gì? Đó đều là những chuyện tuyệt mật. Chỉ biết rằng, khi đi thì rầm rộ mà chẳng có mấy người trở về. Người đứng đầu đội điều tra là Bành Gia Mộc – Phó viện trưởng viện nghiên cứu khoa học Tân Cương, đã mất tích cùng với một tiêu bản thực vật kỳ bí.

Một chi tiết trong báo cáo điều tra cho thấy, thời tiết lúc đó dị thường, cảnh vật xung quanh bỗng thay đổi trong một thời gian ngắn, sau đó lại trở lại bình thường.

Tuy đội điều tra gặp sự cố nghiêm trọng, nhưng đã phát hiện ra một cơ sở vật chất kỹ thuật còn nguyên vẹn, trong đó có rất nhiều thiết bị. Người ta đã tiến hành kiểm tra các thiết bị này và phát hiện ra ngọc bội Song Ngư.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm với miếng ngọc bội này bằng một con cá. Kết quả là miếng ngọc đã sao chép ra một con cá giống hệt với con cá được lấy ra thí nghiệm.

Tiếp đến, họ đánh dấu vào một bên của con cá, và sau khi sao chép, con cá được tạo ra cũng có dấu hiệu đó nhưng ở bên ngược lại. Sau đó, họ dùng một con cá khác và tiêm thuốc độc cho nó, con cá chết ngay lập tức, nhưng con cá mà miếng ngọc sao chép ra là một con cá sống và nó chết sau 7 tiếng đồng hồ.

Sau các thí nghiệm lần lượt, các nhà nghiên cứu đã đưa kết luận rằng, ngọc bội Song Ngư là một “cỗ máy thời gian hay một thiết bị dịch chuyển vật chất” hiện đại vượt qua cả nền văn minh nhân loại thời đó.

Có rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích cho những sự việc xảy ra quanh miếng ngọc bội bí ẩn này.

Một giả thuyết được nhắc đến nhiều nhất là Bành Gia Mộc không hề mất tích, mà thực ra đã bị ngọc bội Song Ngư “biến” thành hai Bành Gia Mộc, và chính quyền đành phải tuyên bố Bành Gia Mộc mất tích.

Một giả thuyết khác được đưa ra là trong khu thành cổ đó có một loại thực vật có chứa virus gây ra một căn bệnh lạ. Những người tham gia cuộc điều tra định mệnh đó đã ăn phải và phát bệnh, những người khác vì tiếp xúc phải chất dịch của người bệnh mà lây nhiễm loại virus đó.

Cũng có giả thuyết khác kém kỳ bí hơn được đưa ra là có thể những người trong đội điều tra đã gặp phải bão cát trên sa mạc và bị vùi lấp.

Dù rất nhiều thí nghiệm lẫn giả thuyết đều đã được đưa ra và thực hiện, nhưng bí ẩn về miếng ngọc bội Song Ngư vẫn là một bí ẩn chưa thể giải đáp qua nhiều thế kỷ và trở thành một trong bí ẩn hàng đầu của lịch sử Trung Quốc.

12 Chòm Sao Và Lớp Học Bí Ẩn

Giới thiệu:

Còn nữa truyện viết theo cảm hứng , ngày giờ đăng là không hạn . Mong ném nhẹ gạch đá, nếu ném tim thì tốt, đây là truyện đầu, hơn nữa tôi sẽ thường xuyên sửa truyện. Mong thông cảm. Mong nhận được nhận xét để viết tốt hơn. Cảm ơn! – Hắc Miêu -

12 Chòm Sao Và Căn Nhà Bí Ẩn (Vol 4)

Tiêu đề: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

bí ẩn của căn nhà sẽ được khám phá phía sau, các bô lão cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ

****************

In the bright moonlightThrough the nightStep to the vast universeIn the central orbitThe mysterious…Start… !!!

****************

– Nhìn kìa! – Aqua chỉ tay vào chiếc bàn gỗ kê cạnh cửa sổ.– Trên mặt bàn, đó là………..– Mái tóc của bác Mary? – Scorpio ngạc nhiên– K chỉ có tóc, còn có cả cái này nữa! – Ricorn chỉ vào tấm bưu thiếp cậu đang cầm trên tay.– Đó là loại bưu thiếp mà bác Mary vẫn hay dùng, loại bưu thiếp này…. Chỉ có người của dòng họ Jasen mới có! – Gemini lên tiếng– Vậy thì đây chẳg nhẽ là………. – Phải ! là lời nhắn của bác Mary! – Scorpio suy luận – mở ra xem đi Ricorn! Ricorn lập tức mở tấp bưu thiếp ra và……. Tất cả ngạc nhiên :

In the bright moonlightThrough the nightStep to the vast universeIn the central orbitThe mysterious…Start… !!!

Dưới ánh trăng sángBăng qua màn đêmBước tới vũ trụ rộng lớnTrong trung tâm quỹ đạoNhững điều bí ẩn…Bắt đầu mở ra!!!

Wed Aug 15, 2012 8:25 pm

nevermind, I won’t find someone like you

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 11:25 am

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 12:18 pm

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 2:51 pm

nevermind, I won’t find someone like you

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 5:06 pm

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 5:07 pm

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 7:09 pm

nevermind, I won’t find someone like you

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Thu Aug 16, 2012 7:47 pm

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Fri Aug 17, 2012 7:03 pm

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Sponsored content

ღ ღ

Danh vọng:Tài năng:%/100%

Cấp bậc thành viên

%/1000%

Liên lạc

Tiêu đề: Re: 12 Chòm sao và căn nhà bí ẩn (vol 4)

Chữ ký của Sponsored content

Trả lời nhanh

Trang 1 trong tổng số 1 trang