Trang Web Về 12 Cung Hoàng Đạo / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Chữ Việt Trong Unicode (Trang Web Lhbội)

Unicode

Unicode hay ISO 10646 là bộ chữ nhiều byte. Mỗi character chiếm 2 hoặc 4 byte. Hiện nay chỉ mới dùng bộ chữ 2 byte. Bộ chữ 2 byte có thể chứa được 65536 ký tự. Unicode hiện chứa ký tự của hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới (Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn, Thái, Lào, Hebrew, Arab, Hy lạp…) và các ký hiệu tiền, toán học, ký tự vẽ khung… Chữ Nôm trước kia của Việt Nam cũng được đăng ký trong Unicode. Trong bảng Unicode, mỗi vị trí mang một hình chữ (glyph) khác nhau. Mỗi hình chữ có thể dùng trong nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng dù cho dùng trong một hay nhiều ngôn ngữ nó cũng chỉ được chiếm 1 vị trí trong bảng Unicode.

Chữ Việt

Chữ Việt hiện nay đã được đăng ký trong Unicode từ năm 1993. Chữ Việt trong Unicode không mang những vị trí liên tục nhau mà nằm rải ra 4 đoạn vì một số chữ cái Việt Nam giống chữ các nước khác dùng và họ đã đăng ký chỗ trong Unicode trước. Chữ Việt đăng ký trong Unicode theo 2 cách:

Chữ tổ hợp (dạng chính tắc)

Mỗi dấu thanh là một ký tự riêng. Nguyên âm mang dấu thanh được thể hiện bằng 1 ký tự nguyên âm và 1 ký tự dấu thanh. (Nên nhớ là trong Unicode mỗi ký tự gồm 2 byte). Các nguyên âm gồm a, ă, â, e, ê, i, o, ô, ơ, u, ư, y. Các dấu thanh gồm huyền, hỏi, ngã, sắc, nặng (theo thứ tự từ điển). Khi sửa dòng chữ tổ hợp kiểu này, chúng ta có thể sửa/xoá riêng nguyên âm và dấu thanh.

Chữ dựng sẵn

Những nguyên âm mang dấu thanh sẽ chiếm 1 vị trí riêng trong bảng Unicode. Khi sửa dòng chữ dựng sẵn kiểu này, chúng ta sửa/xoá nguyên âm và dấu thanh cùng lúc. Font chữ ABC theo TCVN kiểu dựng sẵn.

Font

Trong một thời gian dài kể từ khi Việt Nam đăng ký ISO 10646, không có font soạn cho chữ Việt Nam theo mã Unicode. Gần đây, hãng Monotype có soạn font true type theo Unicode và Microsoft mua font đó về đưa vào sản phẩm của họ và để trên Web site cho mọi người download. Các font có thể download là các font thông dụng như Arial, Times New Roman, Courier New. Font Arial là font san serif, dùng cho các văn bản ngắn. Font Times New Roman là font serif, dùng cho các văn bản dài. Font Courier New là font fixed width. Không phải file font nào theo Unicode cũng chứa hết tất cả ký tự đã đăng ký trên thế giới. Vì như vậy sẽ làm cho file font rất lớn. Các file font nói trên chỉ chứa các ký tự có gốc Latin, trong đó có Việt Nam, một vài chữ Cyrillic, Hy lạp, Hebrew, Arab, ký hiệu tiền.

Ưu điểm của Unicode

File font không theo Unicode thì chỉ chứa hình chữ cho một ngôn ngữ (script) nào đó. Ví dụ: có file font Arial chứa glyph cho chữ Latin ở Tây Âu, lại có file font Arial nhưng chứa glyph cho các chữ Hy lạp, có file font Arial chứa chữ Cyrillic cho các nước Đông Âu, có file font Arial cho chữ Nhật. Ở cùng một vị trí trong các file font Arial đó, glyph lại khác nhau. Nếu soạn một tài liệu mà không dùng Unicode, thì ta phải cho biết tài liệu đó dùng bộ chữ nào. Nếu dùng không đúng bộ chữ sẽ thấy những hình kỳ lạ. Ví dụ chép một file Word soạn bằng font Arial Tây Âu vào máy tính cài font Arial Đông Âu, mở file lên xem thì không ai đọc nổi mặc dù mọi chữ đều hiện ra. Từ đó dẫn đến vấn đề đặt tên font riêng cho từng bộ chữ. Ví dụ .vnarial, .vntime, VNI-Times… Và một tài liệu có nhiều thứ chữ phải dùng nhiều font. Nếu soạn file bằng Unicode thì sao? Mỗi hình chữ trong Unicode có một vị trí riêng nên không có tình trạng cùng một ký tự có thể hiện ra theo những hình khác nhau. Dùng Unicode ta có thể soạn 1 văn bản chứa chữ thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau mà chỉ dùng 1 font (miễn là trong file font có hình chữ của ngôn ngữ đó). Nếu đem tài liệu Unicode đó sang máy khác mở lên xem thì sao? Điều kiện là máy khác cũng phải có font Unicode, nếu font Unicode không có đủ tất cả những chữ dùng trong tài liệu thì những chữ không có đó sẽ hiện thành hình chữ nhật rỗng, không thể lộn sang hình khác được. Bây giờ chúng ta download các file font mới về và có thể soạn ra các tài liệu song ngữ Việt-Anh mà không cần phải đổi font giữa các dòng chữ nữa.

Cosdna Là Gì? Trang Web “Đọc Vị” Mọi Thành Phần Mỹ Phẩm?

Làm đẹp luôn luôn là vấn đề muôn thuở của chị em chúng mình. Nhưng bạn có chắc chắn rằng, mình đã hoàn toàn hiểu hết về sản phẩm làm đẹp, kể cả sản phẩm chăm sóc da mà mình đang sử dụng chưa?

Đây có lẽ là một điều mới mẻ đối với đa số chị em. Chúng mình sẽ tự hỏi CosDNA là gì phải không nào?

Vâng, CosDNA là một website dùng để check các thành phần trong một sản phẩm làm đẹp, tác dụng của thành phần và cả độ an toàn của sản phẩm đó nữa.

Trang web này có khá đầy đủ những sản phẩm phổ biến, nhưng đương nhiên vẫn còn một số sản phẩm quá mới, sản phẩm không thông dụng,.v.v thì chưa được cập nhật kịp.

CosDNA như một “bách khoa toàn thư” về mỹ phẩm dành cho chị em vậy.

Từ các hãng lớn và đa dạng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh đến Mỹ… đều có thể có mặt trên website này. Các sản phẩm mới cũng được update rất thường xuyên lên đây đó nha.

Thông tin từ CosDNA có hợp pháp không?

Theo Michelle – một chuyên gia trong ngành công nghiệp làm đẹp cho hay, CosDNA không hoàn toàn hợp pháp 100%.

Một trong những điều cô ấy không thích CosDNA cũng bởi vì họ không hề trích dẫn nguồn thông tin của mình. Vì vậy, chúng ta không thể biết rằng nguồn thông tin trên đó có hoàn toàn hợp pháp hay không.

Trên website, họ chỉ thông báo rằng đây là thông tin nguồn dữ liệu này là từ các chuyên gia da liễu, học viện và tổ chức quốc tế.

Điều ấy có nghĩa là người sử dụng trang web không thể check được rõ nguồn thông tin rõ ràng là ở đâu.

CosDNA có liệt kê ra một số nơi họ lấy nguồn, nhưng lại không đi sâu cụ thể, cũng như không nói chi tiết về việc những kết quả ghi nhận được được lấy dữ liệu khi thử trên mẫu vật nào.

Về mặt chuyên môn, 100% nồng độ của thành phần với 10% nồng độ có thể cho ra kết quả rất khác nhau.

Bước 1: Truy cập vào website http://www.cosdna.com/.

Bước 2: Nhập tên sản phẩm bạn muốn search và Enter.

Bước 3: Tự làm “chuyên gia da liễu” tại gia và xem bảng phân tích những thành phần của sản phẩm.

Cách đọc bảng phân tích thành phần ở CosDNA

Sau khi làm xong bước 3, chúng mình sẽ thấy một bảng hiện ra với những mục như thế này.

Sau đó, chúng mình có thể tự đọc bảng phân tích với 5 cột như sau:

Ingredients: các thành phần có trong sản phẩm bạn nhập.

Function: nhiệm vụ, tác dụng của thành phần đó đối với da chúng mình. Ví dụ: Moisturizer: dưỡng ẩm, Exfoliator: tẩy da chết, Fragrance: chất tạo mùi, v.v.

Acne: đánh giá mức độ gây mụn của thành phần. Nếu ở cột này trống tức là thành phần không gây mụn cho da. Mức độ gây mụn thấp nhất là 1 và cao nhất là 5.

Irritant: mức độ gây kích ứng cho da của thành phần. Các chỉ số của mức độ này cũng giống như cột Acne.

Safety: mức độ an toàn của sản phẩm khi sử dụng trong một thời gian dài, dựa theo cục an toàn mỹ phẩm. Mức độ của cột Safety được đánh giá theo nấc thang từ 1-9, tương ứng với màu xanh – vàng – đỏ. Màu xanh biểu thị cho mức độ an toàn tốt còn màu đỏ là mức nguy hiểm nhất.

Đối với những sản phẩm chống nắng, chúng mình sẽ nhìn thấy thêm một cột UV để biểu thị cho mức độ chống tia UV trong thành phần đó. Hình tròn đen càng nhiều tức là mức độ chống UVA và UVB của sản phẩm càng tốt.

Như vậy, thay vì dò từng thành phần, mò mẫm từng bước một như trước đây, giờ đây chúng mình vì mất vài phút để tìm ra bảng thành phần khá đầy đủ chi tiết và sắp xếp khoa học cho những thắc mắc về thành phần, công dụng… của một sản phẩm nào đó.

Tuy mức độ chính xác tuyệt đối chưa được khẳng định, nhưng hẳn đây cũng là công cụ đáng để bạn search nếu đang thắc mắc về những gì định thoa lên mặt đúng không?

Chính điều đó khiến cho CosDNA trở nên rất hữu ích và càng có nhiều người biết đến. Thậm chí, kể cả một số sản phẩm cho trẻ em cũng khiến bạn ngỡ ngàng vì lại có nhiều thành phần gây hại đến vậy chứ không hề lành tính như nhà sản xuất quảng bá.

Thời Trang Cung Hoàng Đạo

Song Ngư là cung hoàng đạo lãng mạn, thích mơ mộng và giàu khả năng sáng tạo. Có lẽ vì thế mà thời trang cung hoàng đạo Song Ngư luôn dạt dào nguồn cảm hứng mới và không bao giờ bị trùng lặp. Thuộc nhóm cung nước, Song Ngư đặc biệt bị thu hút bởi các tông màu hoặc món đồ gắn liền với biển cả.

Các sắc màu gắn liền với cung hoàng đạo Song Ngư

“50 sắc thái” xanh lam

Cô ấy thuộc về biển cả, bao quanh cô ấy là một màu xanh huyền bí. Từ trước đến nay khi nhắc đến màu sắc tôn vẻ đẹp quyến rũ, người ta nhớ đến màu đen huyền diệu của bầu trời đêm hay màu của rượu vang đỏ. Tuy nhiên, màu xanh lam của biển cũng mang nét lôi cuốn riêng. Đa số cô gái Song Ngư yêu thích màu xanh vì nó tỏa ra nguồn năng lượng tích cực.

Xanh lam cũng là tông màu rất dễ phối đồ. Bạn hoàn toàn có thể mặc một “cây” xanh lam với nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau mà vẫn không hề rối mắt.

Bảng màu pastel ngọt ngào

Bên cạnh màu xanh đặc trưng của cung Song Ngư, các màu pastel nhẹ nhàng cũng khiến các “nàng tiên cá” mê mẩn không thôi. Tủ quần áo của Song Ngư không thể vắng bóng những món đồ màu hồng nhạt, tím lavender hay xanh bạc hà.

Sự mềm mại đến từ chất liệu

Nét đặc trưng trong thời trang cung hoàng đạo Song Ngư chính là sự bay bổng đậm chất thơ. Với trái tim mơ mộng, nàng Song Ngư thích khoác lên người những bộ trang phục được làm từ chất liệu nhẹ nhàng, thanh thoát tựa như làn nước. Và bộ ba chất liệu có thể mang đến cảm giác đó gồm có ren, lụa và voan.

ren

Ren là sự thay thế hoàn hảo cho vải in họa tiết. Như một tấm lưới hoa ôm lấy cơ thể, trang phục ren giúp các nàng trông gợi cảm dù vẫn kín đáo, chỉn chu.

lụa

Mùa Xuân – Hè là thời điểm mà các chất liệu vải mỏng nhẹ lên ngôi, trong đó có lụa. Bên cạnh những chiếc đầm hai dây hay áo cami lụa quen thuộc, âu phục lụa và quần lụa cũng là những gợi ý đáng thử dành cho nàng Song Ngư.

voan

Một chiếc đầm hoặc chân váy voan xòe có thể biến mọi cô gái trở thành nàng công chúa. Để phù hợp với sự kiện trang trọng hơn, bạn có thể diện đầm voan rũ với áo khoác blazer. Áo khoác voan cũng là một gợi ý làm mới bộ trang phục mùa Hè.

những thiết kế mềm mại

Tựa như những cơn sóng, các cô gái Song Ngư yêu thích trang phục mềm mại và uyển chuyển. Những chiếc đầm váy xếp ly, xếp tầng chuyển động nhẹ nhàng theo từng bước đi luôn là món đồ Song Ngư mong muốn sở hữu.

Trang phục lấp lánh cũng là gợi ý Song Ngư không nên bỏ qua, đặc biệt khi tham dự các bữa tiệc tối. Các nàng có thể lựa chọn chất liệu sequin hoặc trang phục kết cườm nhưng không nên quá tham lam các chi tiết.

Trong buổi dạ tiệc lấp lánh ánh đèn, những chiếc đầm đính kim tuyến “bắt sáng” như vảy cá sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn. Bạn chỉ cần chọn thêm cho mình một vài món phụ kiện đơn giản là đã có một bộ trang phục dự tiệc như ý.

phụ kiện nữ tính

Giày cao gót tôn dáng

Hướng đến sự nhẹ nhàng và thanh thoát, trong tủ giày của các cô nàng Song Ngư hiếm khi vắng bóng những đôi cao gót thanh mảnh. Một đôi sandals cao gót đính nơ lạ mắt giúp Song Ngư có thêm nhiều lựa chọn phong phú hơn.

túi xách “thần kỳ”

Tạm quên những chiếc túi cơ bản, cô nàng Song Ngư hãy mạnh dạn thử những mẫu túi “bước ra từ cổ tích” như clutch hình vỏ sò, túi kết từ ngọc trai… để bộ trang phục thêm điểm nhấn thú vị.

phụ kiện ngọc trai

Phụ kiện ngọc trai không thể thiếu trong tủ quần áo của “cô nàng biển cả” Song Ngư. Từ kẹp tóc, hoa tai, vòng cổ đến thắt lưng, bạn có thể kết hợp nhiều phụ kiện cùng một lúc hoặc biến tấu tùy theo bộ trang phục của mình.

Bài: Khánh Thy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Trang Sức Phong Thủy Theo 12 Cung Hoàng Đạo

Người tiên phong, sôi nổi, hấp tấp và cá tính

♀ Nữ: Được thống trị bởi sao hoả, một hành tinh của những khát khao và hành động nên bạn không thuộc tuýp người lãng phí thời gian. Yêu ai, bạn thường muốn anh ta ngay lập tức. Đam mê và nóng bỏng, bạn hoàn toàn là người thuỷ chung khi ngọn lửa tình đang bốc cháy. Song ngọn lửa ấy cũng nhanh chóng hạ nhiệt. Vì vậy tốt nhất nên lấy một người chồng luôn phải công tác xa nhà để duy trì được ngọn lửa tình.

♂ Nam: Bạn luôn nhìn mọi vấn đề một cách thẳng thắn, luôn nghe theo bản năng mà không cần phải suy nghĩ đắn đo. Chính vì vậy bạn rất dễ đi lệch hướng. Về lâu dài, thủy chung không phải tuýp của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ luôn đấu tranh cho quyền lợi của mình, đặc biệt quyền lợi đối với người yêu. Chính vì vậy bạn cũng có thể trở thành người rất chung thuỷ nếu có một mối đe dọa từ đối thủ khác.

Mệnh Bạch Dương chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Màu thuộc mệnh Hoả là tất cả sắc màu đỏ, hồng, đỏ thẫm và màu nâu sẫm. Những người thuộc mệnh Bạch Dương là những người ít khi chịu bỏ buộc. Màu nâu cũng có thể phù hợp với những người đang cần đến sự an toàn.

Bạn nên sử dụng các loại đá quý có màu đỏ hoặc màu cam như Jasper màu đỏ, Carnelian, Bloodstone, Canxedon màu đỏ, Ruby.

Kiên định, nhạy cảm, thực tiễn và hiệu quả

♀ Nữ: Lòng thuỷ chung của bạn thể hiện qua sự gần gũi, thân thiện về thể xác. Những suy nghĩ, hình ảnh khi hai người bên nhau luôn làm bạn vui vẻ. Bạn luôn cố gắng hết mình để xây dựng mối quan hệ tình cảm. Vì vậy bạn sẽ không dễ dàng để nó tuột khỏi tay. Với bạn, thuỷ chung đôi khi gắn liền với sở hữu. Đặc tính bảo thủ cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn là người rất chung thủy. Bạn rất ghét thay đổi nên một khi đã hứa hẹn với ai, bạn luôn dính chặt trong mối quan hệ đó dù không như bạn mong muốn.

♂ Nam: Luôn là những người tình tuyệt vời bởi bạn tạo ra cảm giác ấm áp, thoải mái cho người yêu. Bạn luôn tin rằng mình sở hữu người phụ nữ ấy cả về thể xác lẫn tâm hồn. Một khi đã xác định rõ ràng mối quan hệ, bạn sẽ kiên định, vững chắc như đá và luôn thuỷ chung với người mình đã chọn.

Mệnh này chịu tác động của sao Kim, còn được biết đến như Nữ thần tình yêu, mệnh Kim được tạo hoá ban tặng cho sự an nhàn về vật chất. Màu xanh da trời thường đồng hành với mệnh Kim, tuy nhiên mệnh này cũng phù hợp với sắc thái của bất cứ màu nào, đặc biệt là màu hồng và xanh da trời. Các sắc thái màu của đất và xanh lá cây là lựa chọn thứ hai. Hãy để một mảnh đồng trong chiếc xe của bạn.

♀ Nữ: Được cai trị bởi sao Thuỷ, bạn luôn có thủ thuật và bí quyết riêng đối với bất kì người đàn ông nào mình muốn theo đuổi. Thuỷ chung không phải là đức tính của bạn. Chìa khoá để giải quyết vấn đề này là sự giao tiếp. Càng chia sẻ được nhiều điều với người đàn ông của đời mình, bạn càng trở nên chung thuỷ với người ấy. Có như vậy bạn mới thật sự thoải mái và tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn của mình.

♂ Nam: Hai ký hiệu trong biểu tượng song sinh có nghĩa những người đàn ông sinh cung song tử luôn muốn mọi thứ phải có đôi. Bạn có thể làm hai công việc, yêu hai người phụ nữ và điều quan trọng là đều có thể chung thủy với cả hai (ở một chừng mực nào đó).

Sao Thuỷ là ngôi sao trị vì những người thuộc cung mệnh này. Màu phù hợp với những người thuộc mệnh này là xanh lá cây và xám ánh ngọc trai. Những màu của sự phát triển và hành động là màu thuộc mệnh Thuỷ. Cần tránh những gam màu thẫm, bạn nên để một mảnh paltin trong xe của mình.

Che chở, lãng mạn và yêu gia đình

♀ Nữ: Sinh ra dưới mặt trăng bí ẩn và đầy nữ tính, những người phụ nữ này luôn là tuýp người tận tuỵ trong vai trò làm mẹ. Do đó với bạn thuỷ chung cũng đồng nghĩa với sống vì người mình yêu. Tình yêu của bạn không đòi hỏi được đáp lại. Tuy nhiên bạn luôn phải chịu những nỗi đau và những giọt nước mắt vì cảm thấy bị bỏ rơi. Song tận trong sâu thẳm trong trái tim mình, bạn biết rằng yêu thực sự là để cho người ấy có những không gian tự do riêng của họ.

♂ Nam: Bạn tìm mọi cách để che giấu vẻ ngượng ngùng, nhạy cảm của mình dưới vỏ bọc của sự phòng thủ. Bạn luôn tỏ ra chẳng quan tâm tới ai, chẳng cần ai quan tâm tới mình. Song thật ra bạn là người rất tình cảm, tốt bụng và ân tình. Vì vậy muốn yêu bạn thì tốt nhất người ấy phải thể hiện tình cảm của họ với bạn. Một khi bạn cảm nhận được tình cảm của người yêu mình, người ấy sẽ là tất cả với bạn. Thật tuyệt vời nếu người ấy cũng yêu bạn. Song lại là sự đau đớn khi người ấy muốn thoát khỏi bạn.

Mặt trăng, ngôi sao của mộng mơ, sự dịu dàng và tưởng tượng chi phối những người thuộc cung mệnh Cự Giải. Tất cả các màu sắc xanh lá cây, vàng nhạt, bạc, tím và màu xanh hoa oải hương (xanh nhạt hơi pha đỏ) đều thuộc ảnh hưởng của cung mệnh này.

Bạn nên dung các đá thuộc nhóm Thạch Anh có màu lục như Chrysopa, Aventurin. Ngoài ra các loại đá khác cũng phù hợp như Kim cương, Canxedon, Emerald, Moonstone, Chrysolit.

Dũng cảm, tự hào, trung thành và vượt trội

♀ Nữ: Mặt trời và sư tử là những ký hiệu của sự thủy chung. Một khi bạn đã tuyên bố chuyện tình cảm của mình thì vì sĩ diện cá nhân và lòng tự trọng, bạn sẽ luôn chung thuỷ với chuyện tình cảm đó.Hôn nhân với bạn là lời thề của tình yêu, danh dự. Bạn hãy biết nghe con tim của mình. Và bởi theo bạn tình yêu và sự chung thuỷ không thể tách rời nhau nên khi không còn yêu, bạn cũng không ngại ngần tiến lên phía trước.

♂ Nam: Bạn thích yêu và được yêu. Bạn luôn khiến người yêu mình cảm nhận cô ấy là vô giá với bạn. Song bạn cũng rất dễ đi ngoại tình. Vì vậy cách tốt nhất để duy trì sự thủy chung với bạn là người ấy phải luôn tạo cho bạn cảm giác có trách nhiệm và vui vẻ với cuộc sống gia đình.

Mặt trời vương giả với tất cả sự rực rỡ của nó là ngôi sao chi phối cung mệnh này. Những chuyển động của mặt trời được thể hiện thông qua các màu vàng vương giả, cam sáng và đôi khi là màu tía.

Khéo léo, tận tụy, thông minh song lại rất cầu kỳ

♀ Nữ: Tình yêu và sự thuỷ chung với bạn luôn trầm lặng. Bạn sẵn sàng phục vụ và chăm sóc người mình yêu song không bao giờ để sự chung thuỷ của mình bị lợi dụng. Với bạn việc có những mối quan hệ nông cạn trước khi có được một mối tình thật sự là điều rất bình thường.

♂ Nam: Bạn có thể cười nói với người phụ nữ này, song cũng có thể làm điều tương tự với người phụ nữ khác. Bạn biểu lộ sự thủy chung của mình qua cách thể hiện tình cảm và sự lãng mạn. Khi một mối quan hệ nào đó trở nên sâu đậm, bạn biết cách khéo léo để đẩy nó ra bởi bạn là người hay thay đổi.

Sao Thuỷ nhanh nhẹn và luôn hoạt động là sao chiếu mệnh của cung Xử Nữ cũng như cung Song Sinh. Cung mệnh Xử Nữ được thể hiện qua tất cả các sắc thái của màu xám khói, trắng, lam ngọc và xanh lá cây nhạt.

Có văn hoá, thanh nhã, có sức thuyết phục và quyến rũ

♀ Nữ: Những người phụ nữ sinh cung Thiên bình được cai trị bởi thần ái tình Venus. Biểu tượng của bạn là cái cân. Do đó bạn luôn thích trò chơi tay đôi. Bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn nếu không có mối quan hệ theo kiểu thoả hiệp. Thuỷ chung với bạn có nghĩa người bạn yêu cũng cần phải có cùng quan điểm như vậy. Song bạn là người có thủ thuật quyến rũ rất giỏi và có thể lôi cuốn bất kì người đàn ông nào bạn muốn. Thiên bình không phải là người luôn luôn chung thuỷ.

♂ Nam: Bạn luôn thích được bao quanh bởi những người phụ nữ. Vấn đề ở chỗ bạn không thể đưa ra quyết định giữa hai sự lựa chọn của mình. Do vậy hậu quả xấu nhất là bạn làm cả vợ và người tình của mình thất vọng.

Sao Kim kiều diễm trị vì cả cung Thiên Bình lẫn cung Kim Ngưu, nhưng ở cung mệnh này, ảnh hưởng của sao Kim tao nhã hơn, biểu lộ qua các màu xanh da trời, xanh ngọc bích, các gam màu nhẹ với sắc da cam hoặc hồng nhạt và màu xanh da trời nhẹ.

♀ Nữ: Với bạn ngoại tình là một điều kinh khủng và không thể chấp nhận được. Bạn rất khó tin một người đàn ông. Để tin họ, bạn phải thử thách họ rất nhiều. Bị phản bội sẽ làm con tim bạn đóng băng trở lại. Tuy nhiên sự chung thủy của chính bạn đôi khi lại là câu hỏi lớn. Khi bạn trở thành một Thần nông xấu, liệu bạn có còn là người thuỷ chung với những bí mật và những cử chỉ quyến rũ của mình?

Sao Hoả bốc lửa luôn rực sáng phía sau vẻ ngoài điềm tĩnh của những người thuộc cung mệnh Hổ Cáp, sức mạnh nguyên thuỷ của nó có thể nhận thấy thông qua các màu đỏ (biểu tượng của quyền lực). Hồng đỏ, đỏ thẫm, đỏ tươi, đỏ tía hợp với ngôi sao chiếu mệnh này.

Màu đỏ là loại đá quý đặc trưng của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể một số loại đá màu đỏ khác như Ruby, Granat, Canxedon, Obsidian, Agat.

Nhìn xa trông rộng, lạc quan, thoải mái trong chuyện tình cảm và luôn mạo hiểm

♀ Nữ: Bạn sinh dưới chùm sao Mộc nên có tính cách thoải mái và nồng nàn. Dù luôn tách riêng tình yêu và chung thủy, song bạn lại biết cách duy trì cả hai khi có một mối quan hệ ổn định. Bạn luôn chân thành với người mình yêu, thậm chí khi anh ấy không còn quyến rũ với bạn, bạn cũng rất khó có thể nói lời chia tay.

♂ Nam: Luôn tiến tới những điều lớn lao, táo bạo. Vì vậy nếu người bạn yêu không phải là một phần trong câu chuyện phiêu lưu của bạn. Cô ấy rất dễ trở thành quá khứ. Bạn không chung thủy với những gì đã cũ và trở nên nhàm chán.

Cung mệnh Nhân Mã chịu ảnh hưởng về triết học và sự thông thái của sao Mộc. Ngôi sao chiếu mệnh đại diện cho phát triển và sự sung túc. Các màu may mắn của sao Mộc khá đa dạng, gồm từ màu vàng, xanh da trời, hồng, tía nhạt và thậm chí là các sắc thái của vàng vương giả và màu cam.

Tham vọng, kín đáo, và có trách nhiệm

♀ Nữ: Bạn không phải loại người thích mở rộng quan hệ. Bạn cũng không quá quan tâm tới chuyện tình cảm. Với bạn, thuỷ chung là sự chia sẻ hoặc một điều quan trọng với cả hai người. Bạn sẽ luôn cố gắng để đạt được điều đó và bỏ qua những điều không ảnh hưởng tới nó.

♂ Nam: Bạn thực tiễn với cuộc sống, bạn luôn chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con. Bạn rất chung thuỷ khi cảm thấy mình thật sự tận tâm vào việc gia đình bởi với bạn chung thuỷ cũng có nghĩa là làm tròn bổn phận với vợ con. Cách tốt nhất để đoán biết sự chung thuỷ của những người sinh cung này là nhìn vào lượng thời gian họ ở cùng với gia đình hoặc người mình yêu.

Là “chuyên gia số mệnh” và là người kiểm soát hành động, sao Thổ điều khiển cung mệnh này. Các màu may mắn của cung mệnh Ma Kết là tất cả các gam màu xanh ngọc, xanh nước biển thẫm, màu đen, xám thẫm.

♀ Nữ: Bạn cho rằng chung thuỷ cũng có nghĩa là làm người bạn, người tình thật sự. Song nếu bị bỏ rơi thì hành động cứng rắn của bạn sẽ là một cú sốc với người bạn đã yêu. Lúc này sự thuỷ chung với bạn là thành thật với chính mình.

♂ Nam: Bạn là người rất có nguyên tắc. Một khi đã yêu ai, bạn sẽ mãi yêu và tin tưởng người ấy. Bạn xem thường sự dối trá. Những người sinh cung Bảo Bình là những người rất đáng tin cậy.

Sao Thổ cũng là sao chiếu mệnh của cung Bảo Bình. Các gam màu may mắn phù hợp giống hệt như gam màu của người có cung mệnh Ma Kết, nên tránh các gam màu nhẹ. Màu đen, màu xám, màu tía, xanh nước biển và thạch tím là màu may mắn của cung Bảo Bình.

Turquois và Mắt Hổ là hai loại đá phù hợp. Một số loại đá khác như Amazonit, Ametit, Malachit, Obsidian, hoặc Sapphire đều thích hợp với bạn.

► Khám phá về mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến Đá mặt trăng (Moonstone) ⇐ Xem Thêm

Trắc ẩn, tận tuỵ, cảm thông và giàu trí tưởng tượng

♀ Nữ: Được cai trị bởi sao Mộc và sao Hải Vương, bạn luôn muốn là người chung thủy. Tuy nhiên khối óc không bao giờ chỉ đạo được con tim. Bạn luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp nhất ở người khác. Chính vì vậy, bạn dễ dàng rơi vào chuyện tình cảm ngoài ý muốn.

♂ Nam: Bạn thường không phải là người chung thuỷ bởi luôn yêu hai người. Một người chung thuỷ với bạn, và một người bạn muốn chinh phục.

Cung mệnh này chịu ảnh hưởng của yếu tố nước. Ngày “sức mạnh” của Song Ngư là thứ Năm và màu may mắn. Các gam màu tím, lam, trắng, ngọc trai và vàng xoài.

Chúc quý khách có thể chọn được trang sức phù hợp với Cung Hoàng Đạo nhất!