Giải Mã Tình Yêu Của Đàn Ông Cung Ma Kết

Đàn ông cung Ma Kết khô khan và cố chấp, họ tỏ ra lạnh lùng và không cần người khác nhưng thực ra họ lại rất cần đến sự quan tâm dịu dàng và thích cảm giác ổn định. Họ luôn tự ti vào bản thân vì vậy bạn cần thường xuyên khích lệ tinh thần và cỗ vũ anh ấy. Đổi lại họ là người không ngại thất bại và khó khăn, luôn luôn kiên trì với mục đích của chính mình. Điều này tạo nên sức hút của anh ấy.

Vì thiếu sự tự tin nên đàn ông cung Ma Kết không thích những chốn ồn ào náo nhiệt, những mối quan hệ xã hội của họ cũng rất hạn chế. Vì vậy nếu yêu một anh chàng Ma Kết bạn sẽ nhận được những lời “phản đối” từ phía bạn bè vì họ nghĩ làm sao bạn có thể gắn bó được với con người lạnh lùng khô khan.

Những hình thức giải trí của chàng Ma Kết cũng rất “yên tĩnh” như các hoạt động: đọc sách, nghe nhạc khi đã cắm tai phone để tránh ồn ào cho người xung quanh.

Sự bảo thủ khiến Ma Kết nam không bao giờ chủ động để bạn biết về anh ấy đâu. ngược lại anh ấy lại rất có cảm tình với các cô nàng cá tính đấy. Nếu thực sự hiểu được người đàn ông cung Ma Kết và đưa ra những lời khích lệ, động viên đúng lúc sẽ khiến chàng cực kỳ biết ơn và cảm động lắm đấy. Nhưng ngược lại đừng hy vọng bạn sẽ được đáp lại và anh ấy là người lạnh lùng và khô khan mà.

Người đàn ông cung Ma Kết rất coi trọng gia đình họ sẽ chỉ lấy những người phụ nữ khiến họ cảm phục về đức hạnh và có tình yêu thương với con cái, lấy lòng anh ấy bằng cách tiếp cận và được người thân của anh ấy chấp nhận là bạn đã có 50% cơ hội làm vợ anh ấy rồi đấy.

Đàn ông cung Ma Kết là người truyền thống và cố chấp, hôn nhân đối với anh ấy không phải là 1 trò chơi, khi anh ấy quyết định lấy bạn, khẳng định là anh ấy đã quan sát bạn rất cẩn thận, hiểu sâu sắc, đánh giá thực tế. Nam Ma Kết ít khi kích động mà quyết định kết hôn. Sự thành thực của anh ấy trong hôn nhân rất đáng tin cậy. Đối với tương lai tốt đẹp của gia đình khẳng định rất nỗ lực. Bạn tốt nhất nên tôn trọng việc kết hôn này, nếu anh ấy đã cắt đứt mà đi, tuyệt đối không bao giờ có cơ hội thứ 2 cho bạn.

Tuyết Anh

Người Đàn Ông Ma Kết Đang Yêu

Người đàn ông Ma Kết thường là đầu bếp, CEO hay nhân vật quyền lực được kính trọng trong bất kỳ công ty nào. Dấu hiệu chiêm tinh này được biết đến là người độc thân và tham vọng. Một khi anh ta quyết định rằng anh ta muốn một cái gì đó, anh ta sẽ theo đuổi một cách kiên định, kiên định. Ngay cả khi có những trở ngại khủng khiếp và cạm bẫy trên đường đi, cuối cùng anh ta sẽ có được những gì anh ta muốn.

Không giống như một số cung hoàng đạo, người đàn ông Ma Kết hoàn toàn thực tế. Anh ta có thể có một mục tiêu vượt trội trong đầu, nhưng anh ta không đặt mục tiêu đó trong một thế giới giả tưởng. Anh ấy thực tế và thực tế trong việc đạt được ước mơ của mình. Anh ta thà thực hiện những hành động cụ thể để đạt được mục tiêu của mình hơn là mơ mộng về việc đạt được nó. Đây là kiểu người có thể hoàn thành những điều tuyệt vời trong cuộc sống của mình.

Kiểu phụ nữ làm việc tốt với một người đàn ông Ma Kết

Ban đầu, một người đàn ông Ma Kết đang yêu có vẻ dè dặt hoặc thậm chí là ngại ngùng. Anh ấy không phải là kiểu người lao vào bất kỳ mối quan hệ cá nhân hay kinh doanh nào. Các mối quan hệ lãng mạn của anh ấy là một khoản đầu tư dài hạn. Anh ta sẽ yêu một người nhanh chóng sau khi bắt đầu mối quan hệ, nhưng anh ta sẽ không bắt đầu một mối quan hệ trừ khi anh ta nghĩ rằng đối tác có tiềm năng lâu dài.

Trước khi anh ấy thực hiện một động thái, người đàn ông Ma Kết sẽ đánh giá bạn cẩn thận. Anh ấy muốn ai đó có cùng sở thích và thích những điều tương tự như anh ấy. Bạn cần phải có một tính cách riêng biệt và lái xe để có được sự chú ý của anh ấy. Người đàn ông Ma Kết sẽ không bao giờ yêu một người chỉ có khuôn mặt xinh đẹp. Anh ta muốn một người phụ nữ sẽ cam kết sâu sắc với mối quan hệ như anh ta và người sẵn sàng đi xa hơn để làm cho mọi thứ hoạt động. Anh ta không bao giờ quan tâm đến một người phụ nữ chơi game hoặc cố gắng thao túng anh ta. Thay vào đó, anh ấy muốn tìm một người phụ nữ trưởng thành và sẵn sàng giải quyết các vấn đề để làm cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp.

Người đàn ông Ma Kết trong mối quan hệ

Ở trong một mối quan hệ là dễ dàng. Phần khó là tìm được người bạn đời phù hợp. Người đàn ông Ma Kết sẽ ngồi lại và xem các lựa chọn của mình trong một thời gian. Anh ấy sẽ nhận thấy những gì bạn thích và không thích. Anh ấy sẽ ghi lại những phần chính trong tính cách của bạn và những gì bạn muốn trong cuộc sống để đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự xứng đáng với thời gian của anh ấy. Anh ấy cần một trận đấu hoàn hảo nếu anh ấy muốn gắn bó.

Trong khi anh ấy chắc chắn muốn tìm người phụ nữ hoàn hảo, anh ấy cũng không sẵn lòng giải quyết ít hơn trong thời gian ngắn. Anh ta nói chung không phải là một cầu thủ hay quan tâm đến tình một đêm. Nếu bạn không xứng đáng với một mối quan hệ lâu dài, anh ấy cũng sẽ không quan tâm đến việc có bạn bên cạnh chỉ trong một đêm. Anh ta muốn một người phụ nữ không chỉ là vẻ bề ngoài. Anh ấy cần phải làm quen với bạn trước khi anh ấy bắt đầu một mối quan hệ. Bởi vì điều này, nhiều đối tác Ma Kết sẽ làm bạn với một người phụ nữ trước khi họ hẹn hò với cô ấy. Anh ta phải quyết định xem bạn có xứng đáng với khoản đầu tư giống như anh ta quyết định xem một khoản đầu tư kinh doanh có xứng đáng với thời gian của anh ta không.

Một khi bạn bắt đầu hẹn hò với một người đàn ông Ma Kết đang yêu, ban đầu bạn có thể nghĩ rằng anh ấy xa cách hoặc lạc quan. Đây không phải là vì anh ta không hứng thú hoặc không có cảm xúc. Anh ấy chỉ sợ thể hiện tình cảm của mình lúc đầu vì anh ấy không muốn hủy hoại tương lai của bạn cùng nhau. Khi anh ấy thực sự thích bất cứ ai, anh ấy sẽ cẩn thận tiết lộ cảm xúc của mình để anh ấy không sợ hẹn hò. Một khi bạn đã vượt qua giai đoạn ban đầu của mối quan hệ, anh ấy sẽ bắt đầu thể hiện những khía cạnh khác trong tính cách của mình. Anh sẽ được yêu thương và trìu mến. Nếu bạn cần một cái gì đó, anh ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chắc chắn rằng bạn ở lại với anh ấy.

Về cơ bản, Ma Kết trung bình quan tâm đến mối quan hệ lâu dài. Nếu anh ấy đã tìm được người bạn đời hoàn hảo, anh ấy sẽ dồn tất cả vào mối quan hệ và làm mọi cách để giữ cô ấy lại. Với tình yêu của mình là phụ trách và quản lý kinh doanh, anh ấy mong muốn trở thành người đàn ông của ngôi nhà. Đồng thời, anh ấy muốn đối tác của mình được an toàn và tài năng. Anh ấy sẽ không muốn bạn giỏi hơn anh ấy, nhưng bạn cần phải gần như tốt và quan tâm đến những điều tương tự.

Nhược điểm của người đàn ông Ma Kết

Một vấn đề phổ biến với người đàn ông Ma Kết là sự bướng bỉnh. Theo thời gian, anh ta cực kỳ thiết lập theo cách của mình. Anh ta là kiểu người lên kế hoạch cho các bước thực hiện mục tiêu của mình và tìm ra cách hiệu quả nhất để thực hiện việc này. Vì điều này, anh ấy bướng bỉnh khi bạn muốn anh ấy thay đổi suy nghĩ. Anh ấy chắc chắn rằng anh ấy đã tìm ra cách tốt nhất, vì vậy thật khó để anh ấy nghĩ rằng bất kỳ kỹ thuật nào khác cũng có thể hoạt động tốt.

Một vấn đề phổ biến khác với Ma Kết là sự bi quan của anh ấy. Anh ấy là một công nhân chăm chỉ và đặc biệt giỏi những điều anh ấy quan tâm. Trong khi anh ta là một người làm quá, anh ta sẽ luôn nghĩ rằng anh ta không đủ tốt. Anh ấy có những kỳ vọng cao cho bản thân, và thật khó để anh ấy có thể sống theo mục tiêu của mình. Bởi vì điều này, anh ta có xu hướng có suy nghĩ tiêu cực, bi quan về bản thân và cuộc sống nói chung.

Vấn đề cuối cùng bạn có thể gặp là sự nhút nhát của anh ấy. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, người đàn ông Ma Kết chỉ hẹn hò với bạn vì anh ấy chắc chắn rằng bạn sẽ là một cặp đôi tốt. Anh ấy không muốn thể hiện sự tự tin của mình và trở nên quá mạnh mẽ bởi vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể làm bạn sợ. Anh ta thậm chí có vẻ không quan tâm vì anh ta ngại ngùng giấu thẻ cho đến khi mối quan hệ tiến triển. Nếu bạn nghĩ rằng anh ấy ngại ngùng lúc đầu, hãy đợi một lúc và hiểu anh ấy hơn. Chẳng bao lâu, bạn sẽ thấy Ma Kết của bạn nở hoa và bắt đầu thể hiện màu sắc thật của anh ấy.

Người đàn ông Ma Kết trong phòng ngủ

Anh ấy tận tụy, chăm chỉ và tham vọng. Những phẩm chất đó thường khiến mọi người nghĩ rằng người đàn ông Ma Kết không hứng thú trong phòng ngủ. Trong thực tế, anh quyết định không nhàm chán trên giường. Anh ta có thể thiếu trí tưởng tượng trong cuộc sống làm việc của mình, nhưng anh ta bù đắp điều đó với mong muốn làm hài lòng đối tác của mình. Mục tiêu của anh ấy là tìm một hoặc hai điều thực sự làm bạn hài lòng. Một khi anh ấy biết bạn thích gì, anh ấy sẽ cố gắng hoàn thiện các kỹ năng của mình cho đến khi bạn hoàn toàn hài lòng.

Anh ta có thể không nhàm chán, nhưng nói chung anh ta cũng không phải là người thích phiêu lưu. Nếu bạn muốn người đàn ông Ma Kết của bạn yêu thích phiêu lưu hơn trên giường, bạn phải nói với anh ấy những gì bạn muốn. Mục tiêu số một của anh ấy là làm hài lòng bạn, vì vậy anh ấy sẽ thử những điều mới nếu anh ấy biết rằng bạn muốn anh ấy. Anh ấy sẽ coi bạn như nữ hoàng của anh ấy trong phòng ngủ và không bao giờ mong đợi điều gì trở lại. Bởi vì điều này, người đàn ông Ma Kết có thể là một đối tác cực kỳ thú vị trên giường. Nếu bạn đang ở trong kem hoặc hạn chế, bạn chỉ cần nói với anh ta. Anh ấy có thể không hứng thú với những điều đó, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ thử chúng nếu anh ấy nghĩ rằng chúng có thể khiến bạn hài lòng hơn một chút trong phòng ngủ.

Đàn Ông Ma Kết

Tình yêu với đàn ông Ma Kết không đơn giản chỉ là cảm xúc hay những trò ái tình lãng mạn mà nó là một trò chơi lớn của tham vọng. Nên nhớ, là ĐÀN ÔNG Ma Kết, chứ không phải những chàng trai Ma Kết mới ngập ngừng trước ngưỡng cửa của tình yêu màu hồng.

Đàn ông Ma Kết giống như thứ rượu ngon được ủ lâu năm, đến độ trưởng thành đã tự biết khoác lên mình cái khí chất trầm mặc, điềm đạm, không kém phần ngạo nghễ lạnh lùng. Chàng trai Ma Kết ngay từ thuở non trẻ đã hiểu thấu cái tham vọng quyền lực của mình và chẳng tiếc gì để phục vụ nó, kể cả tình yêu. Nhưng Ma Kết vốn lãng mạn và hơi sến trong tình cảm nên nó chưa bộc lộ rõ ra khi còn trẻ. Thậm chí, các chàng trai trẻ Ma Kết còn sẵn sàng quỵ lụy trước tình yêu nồng cháy của cuộc đời mình.

Tình yêu – cuộc đầu tư không được có rủi ro

Người ta thường nói tình trường cũng như thương trường. Vì thế các chàng Ma Kết không mấy ngại ngần áp dụng các chiến thuật kinh doanh vào những cuộc phiêu lưu tình ái. Mà với Ma Kết thì chúng ta nên tạm cất cụm từ ” phiêu lưu ” sang một bên. Với chàng tình yêu gần giống là một cuộc đầu tư, và chàng sẵn lòng dùng mọi cách để giảm thiểu mức độ rủi ro với mình. Một trong số những cách thức yêu thích của các chàng trai Ma Kết là song hành hai mối quan hệ hẹn hò một lúc, một chính một phụ.

Là mẫu người đàn ông coi trọng gia đình, đàn ông Ma Kết có những chuẩn mực nghiêm khắc đối với bạn gái của mình. Chàng thường có xu hướng lựa chọn kỹ càng một cô gái phù hợp để có thể tiến tới một mối quan hệ lâu dài hơn là những cuộc tình ngắn ngủi thoáng qua. Với con mắt cầu toàn, sắc sảo, Ma Kết sẽ quan sát mọi thứ cẩn trọng và đánh giá chính xác mọi thứ về đối tượng tương lai của mình. Nếu bạn không tin thì để bước đến với bạn trên con đường tình yêu thì chàng đã nhìn thấy ở bạn tư chất của một người mẹ hoàn hảo cho những đứa con của mình, hay những bữa tối ngon lành sau mỗi giờ đi làm về. Đó còn chưa kể từ lần đầu gặp mặt chàng đã nằm lòng trong tay về gia cảnh, cung cách, học vấn và trí thông minh của bạn. Chính xác là mọi bước đi của chàng đều được tính toán kỹ lưỡng. Nhưng đó là cái giá bạn phải trả để sở hữu trong tay một người đàn ông thành đạt, ổn định tương lai sáng ngời như Ma Kết.

Nhưng ở phía bên kia lý trí các chàng Ma Kết không thể chấp nhận viễn cảnh một cô gái không đủ tư chất như-chàng-đòi-hỏi cai quản gia đình nhỏ xinh của mình. Chàng có thể cùng bạn vào quán Bar nhảy nhót vui vẻ, có thể không phiền lòng châm thuốc cho bạn, thậm chí có thể cuồng loạn trên giường cùng bạn nhưng điều đó cũng đồng nghĩa là đừng bao giờ bạn hòng bước qua ngưỡng cửa nhà chàng với tư cách người vợ đoan trang nhu mì hiền thục. Nhưng chàng cũng không nỡ từ bỏ bạn. Vì vậy dù có mang tiếng tham lam chàng cũng thà có cả hai còn hơn. Thứ hai cô gái thứ hai còn là một món đồ dự trữ tuyệt vời. Nếu một ngày đẹp trời chuyện tình chính thức có tan vỡ đổ bờ chàng vẫn luôn có một bờ vai sẵn sàng an ủi, vỗ về mình.

Còn nếu bạn không giúp đỡ được gì nhiều nhặn cho sự nghiệp của chàng hay thậm chí còn cản bước tiến của chàng thì cũng đừng ngạc nhiên gì nếu thấy sự lạnh lùng hờ hững của chàng tăng theo cấp độ con số nhân. Chàng trai Ma Kết có thể nhắm mắt cho qua nếu ở nhà bạn có diện mấy bộ đồ nhắng nhít toàn tập, hay cư xử có phần trẻ con nhưng trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay sếp của chàng thì xin bạn hãy tập sự cho mình phong cách thướt tha lịch lãm quý phái để xứng đáng với chàng. Hãy ghi nhớ bạn không chỉ là bạn gái hay vợ của chàng, mà bạn còn là người sẽ giúp chàng đạt được ước vọng, khát khao của sự nghiệp. Còn nếu không thì xin mời bạn cứ xách hành lý bước thẳng ra khỏi cuộc đời chàng, chàng cũng không mấy luyến tiếc. Với Ma Kết sự nghiệp đến trước, tình cảm đến sau, trừ khi bạn là nữ hoàng thực sự của một vương quốc thì chàng sẽ sẵn lòng đảo ngược quy trình.

Yêu một chàng trai Ma kết, bạn không có một người tình cháy bỏng mê hoặc trái tim bạn bằng những vũ điệu tình ái ngọt ngào, say đắm. Nhưng đổi vào đó sự tận tụy trung thành của chàng thì không ai sánh bằng. Bạn chỉ cần nhắm mắt cho qua nếu chàng có trót đem bạn lên bàn cân cân đo đong đếm hay giấu diếm bạn vài mối tình vụng trộm thì bạn sẽ có tất cả: Một bờ vai an toàn, vững chắc để dựa dẫm, một người đàn ông mạnh mẽ cứng rắn với một trái tim dịu dàng, một thứ rượu ngon hảo hạng được gia vị bởi thời gian.

Đàn Ông Ma Kết – Phụ Nữ Ma Kết

Trích dịch quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Xin chào, đây là Hy. Lâu quá mới gặp lại các bạn nha~ Lần này dịch bài về hai bạn tiểu Dê, và đúng là… hai bạn điểm mạnh là mạnh hết đát mà yếu là yếu hết đát luôn! Đến hài! Nhưng các bạn đúng là thể loại có-thể-cưới-được nha :D! Đọc vui!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Nam Ma Kết và nữ Ma Kết

Ma Kết (Capricorn, Nam Dương, 21/12 – 20/1)

Cách tính cung dựa trên quyển LOVE SIGNS của Linda Goodman.

—————————————- ĐÀN ÔNG MA KẾT – PHỤ NỮ MA KẾT

Khi một anh chàng Ma Kết nhận được một món quà, dù rằng trong thâm tâm anh ấy đang thẹn thùng sung sướng, nhưng ngoài mặt vẫn sẽ nhận lấy món quà với một vẻ hoài nghi và khám xét nó một cách thận trọng – thậm chí đối với một món quà tình yêu chăng nữa.

Thành ra, nếu anh Dê Núi thể hiện rằng mình đang đối xử với món quà tình yêu của em gái Dê Núi hơi ngờ vực một tí, và khám xét nó tỉ mỉ trước khi chấp nhận sự cống hiến, và đáp lại với tất cả sự tận tụy của mình, thì ẻm cũng chẳng có lý do gì để đau đớn một cách chính đáng. Cái đấy giống y như kiểu mà em đối xử với món quà tình yêu của ảnh mà. Thành ra, vấn đề ở đây chỉ là xem đứa nào trong hai đứa Dê Núi đầu hàng và dâng trái tim của mình ra trước. Mà dù là ai có thể dắt mũi ai trong phi vụ kết hợp 1-1 này chăng nữa thì người đó cũng phải hứng chịu hình phạt được chấp nhận với đầy cảnh giác từ phía còn lại. Nhưng đôi khi, phải có ai đó hành động trước. Một chàng trai và một cô gái bị hấp dẫn mạnh mẽ bởi nhau sẽ không thể nào cứ im ỉm mà lén lút theo dõi nhau vĩnh viễn được.

Hiếm khi nào Tiểu Dê nhà mình bị tình yêu sét đánh, hoặc yêu sau tình một đêm, hoặc thậm chí yêu sau vài ngày, tuần, hoặc tháng. Nó cũng có thể xảy ra, hiển nhiên; bất cứ thứ gì cũng có thể xảy ra khi bản chất mỗi người đang cuộn trào sóng dậy bởi tình yêu, nhưng thường thì phải ngốn cả mớ thời gian kha khá để một anh trai và một em gái Dê Núi thừa nhận rằng mình đã đánh mất tự chủ của mình để mà khao khát người kia, rằng họ cho phép bản thân mình được gửi trọn hạnh phúc vào sức mạnh của một người khác – hoặc ngược lại, tùy trường hợp thôi. Tiểu Dê thường không giải phóng sức mạnh của mình mà không trăn trở vật vã lâu ơi là lâu. Ma Kết mà, họ không thích sự “cần”. Dê luôn tin tưởng rằng “cần” tức là đồng nghĩa với “yếu đuối”.

Với đầu óc thông thái và không ngoan của họ, hai bạn trẻ Ma Kết có thể áp dụng một vài bài học nào đấy về tâm lý xã hội loài người vào mối quan hệ này. Họ cần thiết phải học để nghiệm ra vai trò quan trọng của cái sự “cần” trong ái tình đích thực. Dòm thì chắc các bạn Cừu-chân-chính có vẻ hơi quá tự phụ khi lên lớp bất cứ cái gì cho các bạn trẻ Sao Thổ (aka. Dê Núi) của chúng ta, nhưng dù vậy tôi tin các bạn trẻ Sao Thổ cũng có thể chấp nhận thỉnh thoảng theo học một khóa ôn luyện lại những vấn đề của trái tim đấy.

Để yêu, và để biết rằng chúng ta được yêu, sẽ giúp chúng ta vinh hạnh được tiến gần đến cấp độ cao hơn của hạnh phúc đích thực. Chỉ yêu thôi thì chưa đủ. Cũng tương tự nếu ta chỉ đơn giản được yêu. Sự nhân nhượng là một gia vị cần thiết cho mọi công thức lãng mạn nào, là một chất men, là chất bột nở – mà nếu thiếu nó thì hết thảy xúc cảm sẽ cồn cào vì thiếu đi sự nuôi dưỡng cần thiết.

Các bạn Ma Kết cần nhớ rằng, để có thể yêu một người, người bạn yêu nhất quyết phải có điểm gì đó thật dễ bị tổn thương vào, phải có một yếu điểm gì đấy mà chỉ có sức mạnh của bạn mới có thể hỗ trợ được, chỉ có lòng đồng cảm của bạn mới có thể nhận thấy được – nói cho ngắn gọn là, người đó phải cần bạn. Chỉ khi nào cả hai bên trải nghiệm được cảm giác được “cần” và chia sẻ cho nhau xúc cảm đấy, thì ái tình mới bắt đầu nở hoa.

Một phép màu mong manh ảo diệu như tình yêu có thể dễ dàng bị lệch pha, qua bên này hoặc bên khác. Bạn không tài nào yêu nổi một người khi mà tất cả những gì bạn cảm nhận được chỉ là kính trọng và ngưỡng mộ, nhưng lại không tìm ra được một điểm yếu đuối nào của đối phương để khiến cho họ phải cần chúng ta, và khiến chúng ta cảm giác mình đang được cần. Ngược lại, cũng vô vọng tương tự để yêu ai đấy nếu như tất cả những gì chúng ta cảm nhận được là đồng cảm hay trắc ẩn, nhưng không thể tìm ra bất cứ điều gì ở đối phương để mà kính trọng hay ngưỡng mộ, không điều gì để chúng ta phải cần người kia, để làm cho cái hạnh phúc của bản thân được trọn vẹn. Cái kiểu xen kẽ này là lý do tại sao yêu đương thì phải luôn là đường hai chiều, hoặc không thì chỉ mãi là một kiểu cuồng dại không được đáp lại mà thôi, tùy là ai trong số hai người phải chịu cảnh đấy. Rồi, đấy là bài học mà Cừu-chính-hiệu muốn truyền lại cho Tiểu Dê đấy.

Rồi anh ấy đang đứng đấy, sẵn sàng chấp nhận món quà tình yêu của em gái Ma Kết, sau khi đã thanh tra kĩ càng về sức bền của nó – và thằng cha chú họ trái tính trái nết Horace của ảnh từ chối cùng ăn tối mừng lễ Tạ Ơn với hai đứa vì ổng không thể nói chuyện với thằng cha chú họ tính tình nóng nảy Tony của cô ấy, người mà lễ Tạ Ơn năm ngoái cũng được mời đến. Rồi cô ấy đang đứng đấy, sẵn sàng trao thân gửi phận cho anh Dê Núi mà cổ yêu suốt đời, sau khi đã đảm bảo rằng anh ấy sẽ là một người chồng chung thủy, và kiếm đủ tiền để xoay sở cuộc sống của hai người và là một người cha tốt, người sẽ đảm bảo lũ trẻ sẽ có nền tảng vững chắc, có đủ vitamin cần thiết và có thể học một trường đại học tốt – và gia đình của anh ấy đang hăm dọa phá nát tất cả những điều tốt đẹp trên với thái độ kích động thiếu chín chắn đối với gia đình của cô ấy. Nếu chú của anh – Horace và chú của cổ – Tony khước từ đình chiến, hai đứa Ma Kết chắc cũng không đến nỗi hủy hôn đâu, có lẽ vậy (Hy: chữ có lẽ này mới quan trọng nè =__=) – nhưng có khi tụi nó cũng làm cái gì đấy bi kịch tương tự như trên thôi nếu hai phe đối lập là họ hàng thân, như là anh chị em ruột, bố hoặc mẹ gì đấy. Tôi thành thật khuyên hai bạn trẻ nên kiểm tra độ tương thích giữa gia quyến hai bên trước khi mọi việc trở nên quá nghiêm trọng, nếu mà họ còn muốn mối quan hệ được bền vững và không trúc trắc trục trặc.

Còn tiếp…

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Đàn Ông Ma Kết – Hoàn

Trích dịch quyển SUN SIGNS của Linda Goodman. Đại từ “tôi” trong bài ý chỉ tác giả, không phải dịch giả.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MA KẾT (22/12 – 20/01)

Cách tính cung dựa trên quyển SUN SIGNS của Linda Goodman.

ĐÀN ÔNG MA KẾT

Tôi thậm chí còn quen một ông thường xuyên trượt patanh với đám cháu của mình suốt mấy dãy nhà cơ.

Một anh Ma Kết sẽ hiếm khi vội vã kết hôn để rồi từ từ hối hận. Anh có xu hướng từ từ kết hôn để rồi vội vã hối hận hơn. Đa phần những cuộc thành thân của Ma Kết đều vững bền, nhưng nếu chú dê nhà ta lỡ dại bước nhầm đường thì anh sẽ bỏ đi ngay lập tức, và cô vợ đáng thương sẽ chẳng có nổi cơ hội thứ hai để vãn hồi tình thế.

Giống như mọi sự mua sắm, thư từ, quyết toán ngân hàng, đi thăm bảo tàng hay phòng tranh, lau chùi bộ sưu tập súng và cúp của mình, việc làm tình cũng cần được lên lịch, nếu đó là một anh chồng Ma Kết. Nghe thì có vẻ lạnh lùng và thiếu cảm xúc quá nhỉ, nhưng hãy nhớ cho kĩ rằng anh Ma kết thực dụng cũng rất hứng thú về khía cạnh ái ân, nhất là sau khi các anh trai khác đã hết sung mãn và lui về bày tỏ tình cảm bằng những áng thơ vẩn vơ. Nói cho đơn giản thì, giống như tôi đã nói hồi đầu bài đấy: tráng miệng phải dành đến cuối. Sau khi anh đã nghỉ hưu, anh sẽ có nhiều thời gian để phát triển các chiêu thức tình cảm của mình. Cái đấy nghe hay hơn bảo hiểm đó nha. Và nếu bạn cưới được anh chồng Ma Kết thật thì bạn cũng được hưởng khoản bảo hiểm kha khá đấy: bảo hiểm khỏi những ngày khó khăn này, bảo hiểm cô đơn này, và bảo hiểm khỏi những trận cuồng phong của thế giới nhớp nhúa và xấu xí này. Bất cứ em gái nào có chút não cũng sẽ trân trọng sự tận tụy của anh. Anh chẳng phải một người tình cháy bỏng, vác lưới đi chài bạn bằng đôi mắt lấp lánh đầy đam mê và những lời nói hoa mỹ. Nhưng anh sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi đau khổ có thể khiến bạn nhỏ lệ. Anh là một chàng trai cứng rắn với một trái tim dịu dàng. Anh sẽ bổ củi để nhóm lên bếp lửa ấm cúng và cùng bạn ngồi đấy, và nắm lấy tay bạn khẽ khàng. Dù bạn có thêm bao nhiêu cọng tóc bạc trên đầu, bao nhiêu vết chân chim hay đồi mồi hằn lên theo năm tháng chăng nữa, trong mắt anh bạn vẫn mãi là người con gái đã khiến anh phải thốt lên “Anh yêu em”. Nếu bạn chịu dừng lại và suy ngẫm một tí, mắc gì bạn cứ bắt anh phải nhai đi nhai lại câu đó nhỉ? Nếu một lời của anh có giá trị lâu đến thế, thì chỉ cần một lần là quá đủ.

HOÀN.

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…