Thiên Yết Không Trả Lời Tin Nhắn / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Getset.edu.vn

“Mười Vạn Lý Do Vì Sao” 12 Chòm Sao Nam Không Trả Lời Tin Nhắn Của Bạn

Chàng trai Bạch Dương là kiểu người rất đơn giản, thích thì làm, không thích thì thôi. Do vậy, nếu bạn nhắn tin cho chàng mà không được hồi đáp, khả năng cao là bởi vì chàng không có hứng thú trò chuyện với bạn, nói chính xác hơn là không thích bạn. Hành động của chàng tuy có phần phũ phàng nhưng rất thẳng thắn và rõ ràng, có thể giúp bạn đỡ mất thời gian với mối quan hệ một chiều này.

KIM NGƯU

Kim Ngưu là chàng trai nhất định sẽ “rep” tin nhắn với cô gái mà anh ấy có cảm tình. Tuy nhiên, trong quá trình trò chuyện, đôi lúc bạn sẽ phải đợi chờ hơi lâu bởi chàng có thể sẽ bận làm một số việc nào đó, có thể là nấu nướng, ăn uống hoặc làm việc nhà. Chàng trai này rất siêng năng và biết cách tiết kiệm thời gian, luôn muốn cùng lúc có thể làm nhiều việc.

SONG TỬ

Có hai lý do có thể xảy ra với trường hợp Song Tử không hồi đáp tin nhắn của bạn. Một là chàng trai này đang bận nói chuyện với ai đó hấp dẫn và thú vị hơn bạn. Nói cách khác là khi anh ta không trả lời tin nhắn của bạn, tức là anh ta đang ưu tiên đối tượng khác chứ không phải bạn. Trường hợp thứ hai là có thể anh ấy đang cố tình giả vờ làm lơ bạn để gây ấn tượng, khiến bạn phải bận tâm suy nghĩ về anh ấy nhiều hơn. Đây cũng là một trong những chiêu trò thả thính đỉnh cao của họ nhà Song Tử đấy.

Cự Giải là típ đàn ông hay suy nghĩ và nhạy cảm, thường xuyên bối rối khi nói chuyện với cô gái mà họ để ý, dù cho là đối thoại trực tiếp hay qua mạng online. Anh ấy đôi khi quá bất ngờ và lúng túng, không biết phải tiếp tục cuộc nói chuyện như thế nào với cô gái trong mộng của mình. Chính vì vậy, đôi khi Cự Giải sẽ dừng cuộc nói chuyện lại, đột nhiên lặn mất tăm vì không biết phải nói gì cho đúng. Anh ấy cần thời gian để bình tâm lại.

SƯ TỬ

Thực ra con trai cung Sư Tử cũng đơn giản lắm. Nếu anh ấy không nhắn tin lại cho bạn, đơn giản có thể là bởi anh ấy quên mất thôi. Sư Tử vốn hay để tâm việc người khác phải hồi đáp tin nhắn của mình, nhưng lại khá vô tâm trong việc hồi âm lại. Đôi khi, anh chàng này có thể do mải mê tập trung làm việc gì đó quá mức nên có thể bỏ rơi bạn gái giữa chừng trong khi đang trò chuyện online.

XỬ NỮ

Lý do cho việc Xử Nữ không nhắn tin lại cho bạn là bởi anh ấy quá bận rộn. Ai cũng biết Xử Nữ vốn là chàng trai nghiêm túc trong công việc/học hành, đã làm gì thì sẽ tập trung vào làm một việc đến khi xong mới thôi. Do đó, anh ấy cũng sẽ chẳng có thời gian kiểm tra điện thoại hay tin nhắn gửi đến đâu. Anh ấy sẽ để dành việc đấy khi nào thực sự rảnh rỗi và hoàn thành hết mọi nhiệm vụ mà thôi.

Lý do đơn giản cho việc đang nhắn tin đột nhiên mất tích của Thiên Bình là anh chàng đang mải nghĩ nên đáp lại sao cho thật ngầu thôi ấy mà. Tuy nhiên, do mải nghĩ quá nên cuối cùng lặn mất tăm. Nhìn chung, cái tính do dự, chần chừ và thiếu quyết đoán của Thiên Bình đã ngấm sâu trong máu rồi, nên có làm gì đi chăng nữa, anh chàng này cũng nhất mực cẩn thận từng chút một, dẫn tới lề mề và chậm chạp. Nhất là khi tương tác với cô gái mình thích, Thiên Bình lại càng cần giữ hình ảnh và ấn tượng.

BÒ CẠP

Bò Cạp vốn là chàng trai yêu ai sẽ chỉ tập trung hoàn toàn vào người đó, do vậy, nếu không có cảm tình với bạn, anh chàng sẽ chẳng tốn thời gian, công sức trò chuyện đâu. Bởi vì anh ấy cho rằng việc trả lời tin nhắn một người mà mình không để tâm là lãng phí thời gian mà thôi. Do vậy, nếu gặp một anh chàng Bò Cạp “phũ như đậu hũ”, không thèm hồi âm tin nhắn của mình, không chỉ một mà nhiều lần, bạn tự biết lý do vì sao rồi đúng không?

NHÂN MÃ

Nhân Mã là chàng trai thẳng thắn, thật thà và nhanh nhạy, vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi nhắn tin với chàng trai này. Anh ấy sẽ hồi đáp tin nhắn của bạn với tốc độ ánh sáng. Vì thế, nếu chẳng may hôm đẹp trời nào đó mà chàng lỡ không rep tin nhắn của bạn, thì lý do chỉ có thể là vì điện thoại của chàng có vấn đề, bị hư hỏng hoặc chàng đã ở nơi không có sóng hoặc Internet mà thôi.

Vốn nổi tiếng là con nghiện công việc, Ma Kết một khi đã làm việc thì sẽ không để tâm đến chuyện gì hết, kể cả đó là tin nhắn của người con gái mình yêu. Do vậy, nếu nhắn tin cho bạn trai là Ma Kết mà không thấy chàng hồi âm, thì bạn cũng đừng vội nghi ngờ bóng gió hay nổi cơn tam bành. Đơn giản là chàng đang bận trăm công nghìn việc mà thôi. Khi nào tan ca hoặc rảnh tay, chàng sẽ liên lạc với bạn ngay.

BẢO BÌNH

Bảo Bình vốn là kiểu đàn ông khó nắm bắt, luôn có cuộc sống riêng của mình cho dù là hoa đã có chủ. Nếu chàng không trả lời tin nhắn của bạn, khả năng cao lúc đó chàng đang bận chìm đắm vào thế giới riêng của mình, như chơi trò chơi điện tử, đi cùng bạn bè, nghiên cứu các lĩnh vực chuyên môn khác…Nói chung, một khi đã yêu Bảo Bình, bạn cần hiểu và tôn trọng không gian riêng tư của chàng.

SONG NGƯ

Song Ngư là kiểu đàn ông trầm tính, hướng nội và không thích liên lạc qua tin nhắn thoại. Anh chàng không phải kiểu người giỏi giao tiếp qua màn hình điện thoại, nhất là khi không được nhìn thấy hay nghe giọng của đối phương, bởi tính cách có phần dễ xao nhãng và nhạy cảm quá đà, hay suy nghĩ lung tung. Tốt nhất, để nắm bắt được tâm ý của chàng và để việc giao tiếp thuận lợi hơn, bạn nên gọi điện thay vì nhắn tin.

Alexandra V

ione.vnexpress.net

Lời Bài Hát Trả Tự Do Part 2

Ver 1: Vẫn là em bên khúc nhạc cũ,tự hỏi cô đơn khi nào là đủ Cứ muốn nhắm mắt đễ tìm lại hình ảnh anh trong giấc ngủ Nhưng dù đó là giấc mơ thì đôi tay em vẫn không thể nắm Em đã cố thả lõng hết mọi thứ,mặt sát tất cả không cần nắm Nói thì nói chứ đâu dể gì phá bỏ một tình yêu Vì với em anh như hành trang mang theo làm sao thiếu Là Kim ngưu mà…là cung che giấu nổi buốn rất giỏi Với lớp vỏ cá tính mạnh mẽ bên ngoài làm sao ai thấy nổi buốn trên môi Có đôi lúc em quá mệt mõi với lớp mặt nạ cưới nói mỗi ngày Nhưng đêm về với căn phòng trống lốc bật khóc đâu ai hay Trả tự do cho anh rồi đó,chắt anh sẽ vui thôi Sẽ không còn ây mỗi ngày phiền phức làm anh bực dọc qua lời nói Là em ”Kim Ngưu” bướng bỉnh ngang tàn và cứng đầu Anh sẽ không còn nổi nóng khi lời dạy bảo em bỏ sau Cứ im lặng như thế cứ vứt nỗi nhớ lại cho em Anh đừng nhìn lại khi vô tình nhìn thấy bóng em chờ anh trong đêm Vì nếu con đường anh chọn chắt chắn có hạnh phúc Thì em sẽ là người chiu đau, và gửi anh ngàn lời chúc

Hook. Vẫn dòng tin nhắn củ em sẽ lục lại và đọc tiếp Vẫn là cái bóng đằng sau để anh đi vào giấc ngủ thiếp Vẫn là cái tên danh bạ ”honey” của em thôi Và vẫn là anh người em yêu nhất dù nhịp tim 2 ta đã lỗi

Ver 2: Anh có khoẽ không?vẫn câu cửa miệng em tự hỏi Có được đón nắng vào những sớm mai khi thức dậy Có còn như em chờ đợi tin nhắn dẫu biết chẳng có đâu Có còn lặng lẽ vào trang facebook nhìn em như ngày đầu Tính cách 2 ta quá khác nhau,cải vã mỗi ngày làm sao tránh Chấp nhận làm kẽ vô tình trả khoảng trời xanh lại cho anh Ước gì một lần em là anh, đễ biết những gì anh đang nghĩ Và ước gì em là chúng tôi bùn lấy men,khói trắng ra tự kỉ Để khỏi một mình nhắn nhủ,bao nhiêu tổn thương phải ấp ủ Một phút suy nghĩ 2 phút suy ngẫm ngực trái nó vẫn đau Muốn nảo thôi nghĩ về anh như một lời khẩn cầu Nhưng nó có nghe đâu,lý trí và tim đang dày vò nhau Không còn em chắt anh sẽ vui hơn,vì người kế tiếp sẽ bão bọc Chứ đâu như em một mình vui đó rồi lại khóc Em sợ vô tình gặp lại… anh đứng cạnh bên cô gái khác Sợ ánh mắt ấy xa lạ nhìn em mĩm môi nụ cười nhạt À Mọi thứ em sợ chắt chắn sẽ diễn ra Vì vì trí của em trong anh bây giờ là người lạ

Đọc Chap 25 : Tin Nhắn Hoảng Hồn……

Tức giận, kinh hãi, hoảng hồn, bất ngờ cảm xúc trong Thiên Yết đột ngột bộc phát, bàn tay đang vô cùng ấm áp nắm chặt lấy bàn tay mềm mịn của Song Ngư cũng trong vô thức lới lỏng dần rồi buông khỏi tay cô, riêng bên bàn tay cứng cáp đang nắm lấy chiếc di động lại vô cùng lãnh băng, vô cùng cứng cỏi, vô cùng mạnh mẽ, hắn tức giận siết chặt lấy chiếc di động trong tay, đôi mắt lãnh băng lập tức trừng trừng lửa giận nhìn sang những người đang đứng sững chờ đợi phản ứng của Yết.Hắn thực sự đã nổi khùng lên rồi!!Vô cùng giận dữ, Thiên Yết lửa giận ngùn ngụt, cả lầu của bệnh viện dường như đều đã phải ớn lạnh với loạt sát khí lan tỏa một cách chóng mặt của Triệu Long Thiên Yết.Ném mạnh chiếc di động một cách thô bạo xuống giường, đôi mắt màu hổ phách bùng lên lửa giận, giọng nói khàn khàn đầy vẻ tức giận bao trùm quát lên :– “ÂU DƯƠNG SONG NHƯ ĐANG Ở ĐÂU, MẸ KIẾP, CÔ TA NÓI CÁI MẸ GÌ VẬY?? MUỐN ĐÙA BỠN HAY SAO? CÔ TA NGHĨ TÔI KHÔNG THỂ GIẾT CÔ TA CHẮC, ĐÙA BỠN, ĐÙA BỠN, MẸ KIẾP!! CÔ TA MUỐN TÔI RỜI KHỎI THỎ CON ĐẾN THẾ SAO? PHẢI NÓI DỐI ĐẾN NHƯ VẬY? HỪ, ĐƯỢC, LẬP TỨC, TÔI SẼ RỜI KHỎI THỎ CON, LẬP TỨC LÔI ÂU DƯƠNG SONG NHƯ ĐẾN ĐÂY!! NẾU KHÔNG ĐỂ KHI TÔI TÌM ĐƯỢC CÔ TA, TÔI SẼ LẬP TỨC GIẾT CHẾT CON Ả ĐÓ…..DÁM NÓI BẬY VỀ BỆNH CỦA THỎ CON….MẸ KIẾP!!”.Từng từ, từng chữ, hắn tuôn ra một cách tức giật tột cùng, giọng nói đanh thép kêu gào như chính trong trái tim hắn đang rỉ máu mà gào thét.Mẹ kiếp, nói dối!!– “Ma Kết….rốt cuộc….rốt cuộc….tin nhắn đó nói gì….?”. Song Tử phút chốc run lên cầm cập, đôi mắt khẽ khàng liếc nhìn sang Ma Kết rồi lại nhanh chóng đảo qua Xử Nữ tìm kiếm câu trả lời. Để Thiên Yết tức giận đến cả kinh như vậy, tin nhắn đó rốt cuộc là gì?Không khí bất giác khó thở, bất giác nồng nặc tất cả đều là mùi sát khí lạnh lẽo trấn giữ trong căn phòng rộng rãi….khang trang….1s2s3sBất ngờ………

“Bộp…cộp….”Chiếc di động bất chợt, đột ngột, vô ý lại một lần nữa được tiếp đất một cách không an toàn nhất, nằm gọn nơi mặt đất chỉ cách chân giường có vài xải tay ngắn ngủi.

Chậc, xem ra chiếc di động đó cũng thật đáng thương đi, bị rơi-bị ném-bị rơi. Đúng là số khổ quá nha~~Ơ…..Ơ….?Khoan….Khoan đã….Hình như có gì đó sai sai…….Cái khỉ mẹ gì vậy?

Chiếc di động sao đột nhiên lại rơi xuống đất?? Đùa chứ, giường chứ có phải lò xo quái đâu mà cái gì đè lên là nó lại bật đi được?? Vừa rồi chiếc di động đó bị ném đã nằm gọn trên nền đệm êm ả…..Thế quái nào giờ lại như lực đẩy Archimedes thế này??

“tách”Đột ngột….cả kinh…..một giọt nước bất giác đã nhẹ nhàng tựa như giọt nước mưa cư nhiên rơi xuống nền đệm yên bình không một vệt ướt……Tất cả….xanh mặt….khuôn mặt ai nấy đều tái xanh đến tê dại…..Song Ngư…..cô ấy….ngồi dậy? Từ….Từ khi nào…..

Chiếc di động….đừng…..đừng nói……là……“Xử nữ, làm ơn, giờ tôi bận, đưa tin nhắn này cho Thiên YếtNói với hắn, sau khi đọc, lập tức rời khỏi em gái tôi. Vì sau khi biết, hắn cũng không muốn ở lại thêm đâu.

Tôi đã đến văn phòng nói chuyện với bác sĩ Chu, bác sĩ nói, Song Ngư bị Huyết Tử Cung nghiêm trọng khiến thân thể mềm yếu đến khôn tả, tử cung cũng trở lên vô cùng mong manh, hiện giờ, giữ được mạng sống của Ngư đã là một kỳ tích rất đặc biệt, lại còn đặc biệt là con bé mang nhóm máu AB-rh âm tính. Tuy là có thể cứu được mạng sống Song Ngư, nhưng do lần này con bé bị Huyết tử Cung rất nặng nên phần tử cung vô cùng mỏng manh lại còn thêm sức khỏe Song Ngư trước giờ chưa bao giờ tốt nên……sau này con bé sợ rằng sẽ không thể mang thai được…..

Không được để con bé đọc được nội dung này, Thiên Yết, nếu cậu đã đọc đến đây, lập tức cút và rời khỏi em gái tôi! Sau khi đó thì xóa tin nhắn đi, tôi không muốn nói nhiều, nếu không muốn Triệu thị đến đời cậu thì tuyệt giống tốt nhất mong cậu hiểu chuyện, cảm ơn!”Từng câu, từng chữ, từng từ ngữ mà Song Như sử dụng trong tin nhắn, nó tựa như hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu con dao, hàng tỷ phát súng nhắm đều đều vào trong lồng ngực của Song Ngư…..Cô không thể mang thai, cô vô sinh ư?Ha….ha….trò đùa gì vậy?

– “Có lẽ lâu rồi không xem lịch……..hôm nay là cá tháng tư sao? Phải không? Làm ơn….có ai đó trả lời đi….cá tháng tư….đúng chứ? Yết, em mau lấy di động….mau….ha…ha….thật là vui nha~….mau lấy di động….mau xem….hôm nay là cá tháng tư….cá tháng tư…..cá tháng tư….ha…..ha…..Trò đùa….trò đùa…..nói dối…….”.Bất ngờ, trong căn phòng trầm lặng đến nghẹt thở, trái tim Thiên Yết đột ngột co thắt lại đau đớn, nhìn cô xem….Song Ngư cười tươi, nụ cười tươi rói đến bi thương…..đôi mắt liên tục đảo quanh những con người trong phòng, bàn tay quơ lên quơ xuống với lấy Thiên Yết trong vô thức…..Giọng nói yếu đuối đến mệt mỏi, đến đau đớn, đến bi thương……Đôi mắt cợt nhả, đầy vẻ chế giễu hướng mắt lên Thiên Yết cầu mong nhận được đáp án, chờ đợi, chờ đợi một cái gật nhẹ của những người xung quanh….Mau nói gì đi chứ…..ha…..ha……Đau đớn, lồng ngực Ma Kết khó khăn đập lên từng nhịch đau lòng, xót xa, mũi dày vô thức nhón lên một bước, định ý lao đến bên Song Ngư.

Nhưng bất giác, cánh tay cô lại bị Bảo bình ở đằng sau nhẹ nhàng nắm lại, ánh mắt Bảo bình vẫn vô cùng lạnh lùng hướng lên như nhắc nhở cô khiến Kết Nhi bất giác sực tỉnh.À…..Thiên Yết. Có hắn đây rồi.Trong vô thức, theo phản xạ tự nhiên, hay chính xác hơn, là phản xạ đau đớn trong trái tim hắn, Thiên Yết lao đến, cả vòng tay cứng cáp nhất thời kích động lập tức ôm chặt lấy Song Ngư, từng cơn quặn thắt trong trái tim Yết ngày càng làm hắn trở lên yếu đuối….

Nhưng….Không sao hết, hắn đủ sức bảo vệ cho Song Ngư mà….Chỉ cần cô không bỏ hắn, không rời xa hắn, cả đời này, Thiên Yết không bao giờ nghĩ đến sẽ rời bỏ Ngư…..– “buông ra……..”.

Bất giác giọng nói lạnh nhạt của Song Ngư lãnh đạm vang lên, trong thời tiết mát mẻ, nhiệt độ không hề dưới 0 độ c nhưng lại đột ngột khiến chính bản thân Thiên Yết cảm thấy lạnh cóng, tê cóng chính con người, tê cóng chính trái tim hắn….– “Thỏ con, em ở đây mà!”. Đáp lại sự lạnh nhạt của cô, giọng nói Thiên Yết thật tràn trề sự ấm áp, thật ngọt ngào và dịu dàng, thật ôn nhu mà nhẹ nhàng sưởi ấm cho Song Ngư bằng một ngọn lửa vừa đủ, một ngọn lửa vừa đủ để có thể khiến Song Ngư trở lên ấm áp……Nhưng…sao Thiên Yết bất giác cảm thấy vô cùng lạ lùng…..vô thức khiến hắn lại cảm giác bất an trào dâng…..Bạch Dương đứng một góc, hàng lông mày chau lại ngỡ ngàng chăm chú nhìn vào đôi mắt từ lúc nào lại trở thành một đôi mắt tuyệt vọng và lạnh lùng đến thế kia?

Là sát khí sao? Hình như không phải của Thiên Yết……Là gì? Rốt cuộc là gì? Là từ ai…..“Rầm”.Thiên yết bất ngờ ngã nhào ra nền đất lạnh toát, đôi mắt Yết trở lên sững sờ và bàng hoàng hơn bao giờ hết, đôi mắt hổ phách lại trở lên sợ hãi nhìn lên phía cô…..– “ha….ha…..vui….vui….ha….ha…..cá tháng tư…..không được giận…..không được tin….tất cả đều là nói dối…..tất cả đều là nói dối…….khỏe….chị khỏe…..ha…ha….đừng tin….đừng tin….là nói dối……Tất cả đừng tin…..không được tin…..dối……”Lại một lần nữa, giọng nói run rẩy, giọng nói tuyệt vọng và đau đớn của Song Ngư lại một lần nữa vang lên, cô hoảng loạn lao ra khỏi giường, nhảy bổ xuống nền đất mà nhìn tất cả với ánh mắt tuyệt vọng đau đớn, giọng nói cứ thế vang lên, bàn tay mềm mịn, trắng nõn của Song Ngư run rẩy, tê tái chỉ về phía Thiên Yết mà tự chế giễu, tự cười mỉa mai một mình, nụ cười nở rộ mà lại đau đớn đến tuyệt vọng…..– “AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA……….”.Hoảng loạn, tuyệt vọng…..Song Ngư vô thức gào thét lên, đôi bàn tay đưa lên cào cấu chính bản thân mình, rối loạn hết sức, bàn tay quơ lên quơ xuống, cuối cùng là lại vò lên mái tóc bồng bềnh của bản thân….tựa như muốn nhổ hết tất cả….giọng nói khàn đục gào thét mà đau đớn…..khiến người ta thực xót xa đến tê dại……..Thiên yết mất đi điềm tĩnh, lao đến ôm chầm lấy thân thể đang tự dày vò, một giọt nước mắt trong vô thức lại chạm xuống nền đất…..Của ai?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu Và Câu Trả Lời Không Phải Ai Cũng Hiểu

blogradio.vn – Khi bắt đầu đọc tôi không đặt nhiều hy vọng vào dòng sách viết cho tuổi trẻ như thế này, tôi sợ cảm giác phải nghe cả một bầu trời đạo lý. Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” ảnh hưởng đến bản thân tôi một cách mạnh mẽ. Có lẽ chỉ những tâm hồn đồng điệu, những hoàn cảnh giống nhau, người ta mới có thể thấu hiểu và đồng cảm nhiều như vậy.

***

Khi đọc được một nửa cuốn sách này, tôi đã hỏi một người bạn: “Theo cậu, có nên tiếp tục đọc một cuốn sách mà khiến mình bắt đầu day dứt, chán nản vì đã đi theo một con đường vốn không phù hợp với bản thân?” Cậu ấy đã trả lời tôi rằng: “Nếu đọc xong mà không làm gì thì thôi đừng đọc nữa, tốn thì giờ lắm cậu.”

Tôi mất một tuần bỏ dở cuốn sách vì tôi không dám đọc tiếp. Không phải vì tôi đã nghe lời cậu ấy để dừng đọc cuốn sách này, mà là vì tôi nhận ra rằng, hình ảnh của bản thân ngay trong những lời tâm sự của tác giả. Nhưng nữ nhà văn đã theo đuổi và đang có cuộc sống mà cô ấy thực sự muốn sống. Còn với tôi, khi cô ấy chia sẻ hay nói cách khác là cô ấy tâm sự qua những trang sách, tôi hoang mang lắm với bao câu hỏi trong đầu: Mình đang làm gì? Mình sẽ làm gì? Điều mình thực sự muốn là gì? Mình có nên dừng lại? Hay là mình cứ bước tiếp?

Tôi lúc đó đúng là có cảm giác chán nản, day dứt, trăn trở. Tôi không hề có suy nghĩ làm sao để có được cuộc sống giống như cô ấy, mà là làm sao để có được cuộc sống tôi thực sự muốn, giống như cô ấy đã làm. Tôi cảm thấy không thể đọc tiếp khi mà chưa giải quyết được những khúc mắc hay những khó chịu, sự mâu thuẫn trong suy nghĩ.

Thật ra, khi bắt đầu đọc tôi không đặt nhiều hy vọng vào dòng sách viết cho tuổi trẻ như thế này, tôi sợ cảm giác phải nghe cả một bầu trời đạo lý. Nhưng có lẽ tôi đã nhầm, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” ảnh hưởng đến bản thân tôi một cách mạnh mẽ. Có lẽ chỉ những tâm hồn đồng điệu, những hoàn cảnh giống nhau, người ta mới có thể thấu hiểu và đồng cảm nhiều như vậy.

Nếu giống như tôi, có thể bạn sẽ thấy cân bằng trở lại và thích thú với việc đọc tiếp cuốn sách này. Đúng hơn là khám phá nốt cuốn sách. Khi đọc hết tôi lại thấy tôi có nhiều việc cần làm lắm. Điển hình như tiếp tục đọc sách. Tôi không yêu sách điên cuồng như tác giả, tôi chỉ mới tập thói quen đọc sách được 2 tháng thôi. Lý do là tôi cảm nhận được sách làm tôi trở nên mềm mại hơn trong suy nghĩ và có thể kéo tôi ra khỏi smartphone vào lúc rảnh rỗi. Và tôi cũng không thể phủ nhận tính mở mang của sách. Vậy nên khi đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” tôi thấy mình đã có một thói quen đúng đắn. Và đúng đắn hơn nữa là tôi đã quyết tâm đọc đến trang cuối cùng cuốn sách này.

Tôi nghĩ những người trẻ đừng tiếc thời gian đọc nó một lần. Ít nhiều thì cuốn sách cho bạn thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới mẻ nhưng lại gần gũi và thực tế. Nó giống như một cuốn cẩm nang về việc Học, Làm và Đi. Nếu bạn đang trong tình trạng không biết làm gì, đừng vội đốt khoảng thời gian tràn đầy nhựa sống của bản thân vào những việc vô bổ hay đơn giản là chẳng làm gì với nó, hãy thử thực hiện những việc mà tác giả “gợi ý” trong sách xem sao. Tất cả chia sẻ, tâm sự của tác giả đều hướng người trẻ đến một cuộc sống lành mạnh, sống hết mình, không lãng phí và sống thật hạnh phúc.

Tôi đoán có rất nhiều bạn đọc giống như tôi, cảm thấy bản thân quá hợp với cuốn sách này. Không chỉ là mỉm cười nói rằng: “Chà, cuốn sách này được đấy chứ!” mà còn là suy nghĩ bùng cháy muốn được làm, muốn được đi, muốn được tìm lại đam mê, muốn được sống ý nghĩa hơn cuộc sống mông lung không đích đến như hiện giờ và quan trọng là nó khiến bản thân bạn hành động.

Tôi nghĩ tác giả Rosie Nguyễn đã thành công khi giúp được một người nào đó bớt hoang mang về con đường phía trước, và giúp cho xã hội có thêm một người trẻ đọc sách.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Tôi bắt đầu định giá tuổi trẻ của mình, từ bây giờ. Bạn thì sao?

© Trang Cloud – chúng tôi

Thái Độ Của Thiên Binh Thiên Tướng Đối Với Tôn Ngộ Không Nhắn Nhủ Điều Gì?

Tôn Ngộ Không từng đại náo thiên cung. Trong hai lần Ngộ Không tiến vào Thiên Đình thì thái độ của Thiên binh Thiên tướng trông giữ Nam Thiên Môn có sự chuyển biến rõ rệt. Vậy chi tiết này muốn nhắn nhủ chúng ta điều gì?

Tôn Ngộ Không sau khi bị Thiên Đình phát hiện, được Thái Bạch Kim Tinh dẫn lên Thiên Đình. Ngộ Không cùng với Thiên Đinh Thiên Tướng trông giữ Nam Thiên Môn phát sinh 2 lần trực tiếp chạm trán nhau. Ngô Thừa Ân vô cùng tinh tế khi miêu tả sự khác biệt của 2 lần này, qua đó giúp chúng ta minh bạch được một đạo lý.

Tôn Ngộ Không và Thiên binh Thiên tướng chạm mặt nhau

Ở đây có đạo lý gì? Trước hết hãy xem lại một chút hai lần Tôn Ngộ Không lên Thiên Đình chạm trán Thiên binh Thiên tướng trông giữ Nam Thiên Môn.

Thái Bạch Kim Tinh cùng với Mỹ Hầu Vương rời khỏi động, nhất tề đáp mây bay lên. Tôn Ngộ Không dùng phép cân đẩu vân bay nhanh cơn gió, Thái Bạch đuổi theo nhưng không kịp. Vậy nên Ngộ Không bỏ lại Thái Bạch Kim Tinh lại phía sau, tới bên ngoài Nam Thiên Môn trước. Đang định đáp mây đi vào, bỗng có Tăng trưởng Thiên vương cùng tám vị Thiên Quân là: Ban Thiên Quân, Lưu Thiên Quân, Trương Thiên Quân, Ðào Thiên Quân, Tuân Thiên Quân, Ðặng Thiên Quân, Tân Thiên Quân và Tất Thiên Quân, dàn thiên binh đón lại, không chịu cho vào.

Lần thứ nhất, Tôn Ngộ Không trực tiếp bị ngăn lại ở bên ngoài, cho dù có tức giận hét to như thế nào, cũng chẳng thấm vào đâu.

Lần thứ hai:

Ngộ Không mừng rỡ, muốn mời Thái Bạch Kim Tinh dự yến, nhưng Thái Bạch tìm cách từ chối, rồi hai người cùng đằng vân, bay thẳng đến Thiên Đình. Ðến cửa Nam Thiên, các thiên tướng đều chắp tay nghênh tiếp, không hề ngăn giữ như lần trước.

Thái Bạch Kim Tinh đi thẳng vào bệ ngọc quỳ tâu: “Hạ thần vâng chỉ đòi Bật Mã Ôn về đến đây, xin Ngọc Hoàng dạy bảo”. Ngọc Hoàng nói: “Tôn Ngộ Không kia lại đây. Nay ta chiều theo ý muốn, phong cho ngươi chức Tề Thiên Ðại Thánh là tột bực rồi. Vậy từ nay đừng gây chiến mà phạm tội”. Tôn Ngộ Không cúi người chấp thuận nói: “Tạ ơn! “.

Lúc này đây, là Tôn Ngộ Không bằng bản sự đánh bại thiên binh thiên tướng sau đó lên Thiên Đình, thái độ của Thiên binh Thiên tướng cũng hoàn toàn chuyển biến, trở nên khách khí, hiền hòa.

Hai lần lên Thiên Đình, thái độ của Thiên binh Thiên tướng trông giữ Thiên môn đã có sự khác biệt. Điều này đã nói lên một điều: Danh dự, tôn trọng là như thế nào mà đến?

Danh dự và tôn trọng

Ở trong “Tây Du Kí”, Tôn Ngộ Không có danh dự và sự tôn nghiêm của mình, giành được sự tôn trọng của chúng thần tiên nơi Thiên Đình, là thông qua bản lĩnh của mình, là dựa vào chính mình sau khi đánh bại thiên binh thiên tướng mà có được.

Tôn Ngộ Không có thể làm tốt chức vụ Bật Mã Ôn ở Thiên Đình, nhưng bản tính lại khác thường nhân, nóng vội, chướng mắt với chức quan này. Cuối cùng, chỉ có thể thông qua một phen đánh nhau, mà đạt được sự tôn trọng.

Người đời cũng rất mực nhấn mạnh danh dự và tôn trọng. Một người nếu không có cái gì, cũng không thể có danh dự. Nhưng danh dự này là dựa vào chính mình mà có được. Còn tôn trọng thì sao? Tôn trọng là song phương. Có lãnh đạo nói, cấp dưới không tôn trọng mình, nhưng phải chăng là ông ấy chưa tôn trọng cấp dưới? Có nhân viên nói, lãnh đạo không tôn trọng mình, nhưng phải chăng là anh ta cũng không tôn trọng lãnh đạo? Cho nên nói, tôn trọng là phải đến từ hai phía.

Con người ngày nay, hầu như không có được bản sự, khí phách giống như Tôn Ngộ Không. Họ thông qua khóc lóc om sòm lăn lộn, cãi nhau ầm ĩ để đạt được danh dự, giành giật sự tôn trọng từ người khác. Con người nếu muốn có danh dự, giành được sự tôn trọng của mọi người, thì cách duy nhất chỉ có con đường công tác thực tế của mình, bằng bản sự của chính mình. Hết thảy đều cần phải dựa vào chính mình, chỉ là khởi điểm của mỗi người là khác nhau.

Tôn Ngộ Không học hành trở về, tựa như một sinh viên có thành tích xuất sắc nhất. Không chỉ có thành tích xuất sắc nhất mà Ngộ Không còn là một “cán bộ” xuất sắc. Một người học sinh khi vừa bước vào xã hội, nhất định sẽ cảm thấy sự ưu việt, nhưng loại ưu việt giống như Tôn Ngộ Không ở trên thì thật hiếm thấy. Trong trường học tất cả đều xán lạn, nhưng khoảnh khắc khi bạn bước vào xã hội, đã trở thành lịch sử, đã trở thành đơn vị tham chiếu. Liệu bạn đã vứt bỏ được toàn bộ huy hoàng trước đó, để nghênh đón thử thách mới hay chưa? Và bạn lấy thái độ như thế nào để nghênh đón nó đây?

Tôn trọng, bạn mong muốn được người khác tôn trọng, nhưng chỉ khi bạn tôn trọng người khác thì mới được tôn trọng lại. Tôn trọng người khác là một loại mỹ đức cao thượng, là một biểu hiện trong tu dưỡng của mỗi người.

Danh dự, nhân phẩm, tính cách của con người, là cần được người khác tôn trọng. Tuy nhiên danh dự ấy, sự tôn nghiêm ấy phải là chính bản thân bạn vun trồng mà nên.

Trông chờ vào người khác, thì phải cúi đầu quỳ gối để sống; dựa vào chính mình, mới có thể có được tôn nghiêm và danh dự. Những thứ bên ngoài đều chỉ là hư không, bản lĩnh thật sự đến từ nội tại mới là điều quan trọng nhất.