Sự Hợp Nhau, Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo

--- Bài mới hơn ---

 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Biết Yêu
 • Sở Trường Tình Dục Và Bí Kíp Nồng Nhiệt Trong “chuyện Ấy” Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Cách Kích Thích 12 Cung Hoàng Đạo Dễ Dàng Trong Chuyện Ấy
 • Đọc Truyện Tổng Hợp Về 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Xinh Đẹp Trong Truyện Kiếm Hiệp Của Kim Dung
 • -Bạch Dương (21/3 – 19/4).

  * Tính cách: Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tinh thần hướng ngoại, tràn đầy nghị lực, sôi nổi, mạnh mẽ và một chút ngông cuồng. Họ mang trong người dòng máu phiêu lưu,…

  luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Do vậy, khi đi du lịch với những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tỏ ra hơi kiêu căng, không kiên định, luôn ghen tuông và thỉnh thoảng lại hay xía vào chuyện của người khác.

  *Cuộc sống: vì Bạch Dương là người khá sôi nổi và năng động, chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của họ, nhất là kinh doanh. Tuy nhiên, những người này thường không trụ được một nghề nào lâu dài cả. Cũng vậy, Bạch Dương luôn hướng về những tình yêu nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng thât ngắn ngủi. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một ít khó khăn.

  + Cung “hợp cạ”: Sư Tử và Nhân Mã.

  + “Khắc” cung: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình (có vẻ như cung Bạch Dương không hợp với các cung này).

  + Số may mắn: 9, 15, 20, 98.

  -Kim Ngưu (20/4 – 20/5).

  * Tính cách: Taurus (Kim Ngưu) nghĩa là sự từng trãi, do vậy đừng ngại ngần gì mà không tin tưởng vào những lời khuyên của những người thuộc cung này. Họ là người có tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, kiên định, đáng tin cậy, hào phóng, có óc thẩm mỹ tốt và có một trái tim biết yêu thương. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi khắc khe, bảo thủ, ích kỷ hay nghi ngờ và rất nóng tính.

  * Cuộc sống: Tính độc lập giữ một phần then chốt trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Luôn sẵn sàng kề bên và giúp đỡ những người chung quanh. Và do vậy, họ cũng yêu cầu những người khác cũng phải trung thành với mình. Thỉnh thoảng, họ cũng ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác do nghĩ rằng mình luôn đúng và biết tất cả.

  + Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Ma Kết.

  + “Khắc” cung: Bảo Bình và Hổ Cáp.

  + Số may mắn: 4, 11, 16, 83.

  -Song Tử (21/5 – 21/6).

  * Tính cách: Người thuộc cung Song Tử thường là những người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện và luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Làm việc có hiệu quả, thông minh, khéo léo và có sức thuyết phục tốt. Tuy vậy, đôi khi vì tính “hay nói” lại gây ra cho họ một vài khó khăn. Một chút bướng bỉnh, hay bồn chồn và hồi hộp là một trong những đặc điểm của Song Tử. Những người thuộc cung này cũng khá mưu mô, khôn vặt, suy nghĩ hời hợt và nông cạn.

  * Cuộc sống: Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi du lịch, luôn pha trò trong các buổi tiệc tùng và do vậy tâm hồn luôn luôn trẻ trung. Bên cạnh đó, vì là người khá hóm hỉnh, luôn tươi cười và thích giao du nên họ có rất nhiều bạn bè, có thể ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu khá thú vị, họ luôn đem đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn làm cho người ấy cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. Họ luôn biết giữ gìn sức khỏe của mình và do đó thể thao chính là một trong những đam mê lớn lao.

  + Cung “hợp cạ”: Bảo Bình, Thiên Bình

  + “Khắc” cung: Xữ Nữ, Sư Tử và Nhân Mã.

  + Số may mắn: 3, 21, 84 .

  -Cự Giải (22/6 – 22/7).

  * Tính cách: Bạn có biết hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là những người viết nên những bài thơ tình cảm lãng mạn đều là những người thuộc cung Cự Giải không? Bởi vì họ khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng, đầy sáng tạo, luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp của cuộc sống và biến hóa chúng thành những lời văn, lời thơ trữ tình ngọt ngào. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến cho họ dễ dàng cảm thấy ủ rủ, dễ tự ái và hay thù vặt.

  * Cuộc sống: các hoạt động nghệ thuật như: sân khấu, viết tiểu thuyết, âm nhạc là lĩnh vực mà Cự Giải khá xuất sắc. Đây cũng là một người bạn tốt, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Họ rất trung thành và luôn có mục đích tốt với bạn bè của mình. Về tình cảm, họ luôn giữ chặt người mình yêu thương và không bao giờ để cho người ấy vuột khỏi tầm tay.

  + Cung “hợp cạ”: Song Ngư và Thần Nông (Song Ngư, Thần Nông sẽ là những người bạn, người yêu tuyệt vời của Cự Giải).

  + “Khắc” cung: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

  + Số may mắn: 9.

  -Sư Tử (23/7 – 22/8).

  * Tính cách: những người thuộc cung này khá rộng lượng, thân thiện, tự tin, ý chí mạnh mẽ, sáng tạo và có tinh thần hướng ngoại. Sư Tử rất thích là trung tâm của mọi sự chú ý, thêm vào đó họ luôn làm cho người khác cười ngặt nghẽo vì những trò hề vui nhộn của mình. Tuy nhiên, họ lại là những người hay giáo điều và rất sợ bị hắt hủi, cô đơn. Tính hống hách đôi khi cũng làm cho người khác cảm thấy phẫn nộ.

  * Cuộc sống: họ luôn vạch ra rõ ràng mục đích công việc và nghề nghiệp của mình, cố gắng hết sức để đạt được những điều đó. Họ luôn phấn đấu để vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Hơn nữa, những người này luôn là những người lãnh đạo tài ba vì đầu óc tổ chức tốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Sư Tử cũng có một tình yêu với nghệ thuật, đa phần đều mong muốn trở thành diễn viên hoặc ca sỹ. Họ luôn hết lòng trung thành với tình bạn và tình yêu, do đó họ cũng mong người khác cũng làm thế với mình. Người thuộc cung này cũng khá lãng mạn và làm mọi điều để cho người mình yêu được hạnh phúc.

  + Cung “hợp cạ”: Nhân Mã và Bạch Dương (luôn thu hút được sự chú ý và tình cảm của Sư Tử).

  + “Khắc” cung: Ma Kết, Bảo Bình, Kim Ngưu (3 cung này luôn tìm cách để vượt lên và chiến thắng Sư Tử).

  + Số may mắn: 3, 9, 14, 17.

  -Xữ Nữ (23/8 – 22/9).

  * Tính cách: Có một từ có thể miêu tả nét nổi bật của người thuộc cung này: cầu toàn. Luôn chú trọng sự ngăn nắp, sạch sẽ và cân bằng trong mọi việc. Họ cũng là những người thích sự công bằng, thẳng thắn và chăm chỉ. Thế nhưng, bạn là người khá cứng nhắc, hay mỉa mai, chỉ trích và hẹp hòi. Điều khá nguy hiểm là Xữ Nữ rất hay ghen tuông chỉ vì tính hoang tưởng.

  * Cuộc sống: những mối quan hệ gắn với Xữ Nữ khá thăng trầm. Họ trung thành với những người mà nghĩ rằng có ý nghĩa quan trọng với mình. Có tài nếm rượu, thưởng thức món ăn và biết thưởng thức nghệ thuật. Vì là người cầu toàn nên hay chỉ trích những người chung quanh, đôi khi đó là sự không tế nhị, không khéo léo trong giao tiếp.

  + Cung “hợp cạ”: Kim Ngưu và Ma Kết.

  + “Khắc” cung: Song Ngư và Song Tử.

  + Số may mắn: 6, 17, 24, 92.

  -Thiên Bình (23/9 – 22/10).

  * Tính cách: dễ chịu, gần gũi, dịu dàng, tốt bụng, thực tế và khôn ngoan trong xử sự. Mặc dù vậy, họ hay lưỡng lự, hay lưỡng lự, mơ hồ, hay dựa dẫm và dễ bị kích động.

  * Cuộc sống: họ luôn tránh sự đối đầu và xung đột, do vậy họ được xem là “sứ giả hòa bình”. Trong mọi việc, họ luôn mong muốn những người xung quanh ở cạnh mình, nhất là bạn thân. Trong cuộc sống tình cảm, họ ít khi nào có cuộc hẹn hò thực sự, tuy nhiên khi đã chọn được cho mình một người tình thực sự thì mối tình ấy kéo dài khá lâu. Sự thay đổi là một trong những khó khăn của Thiên Bình, họ không thích di chuyển chổ ở cũng như nghề nghiệp.

  + Cung “hợp cạ”: Song Tử và Bảo Bình.

  + “Khắc” cung: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.

  + Số may mắn: 3, 32, 49, 54. Có 1 điều phải chú ý là cần tránh xa các số tận cùng bằng số 5.

  -Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

  * Tính cách: rất sôi nổi, nồng nàn, dễ xúc động, sâu sắc, kiên định, có tài xoay sở, can đảm và tận tụy. Thần Nông cũng là một người đầy tham vọng. Tuy nhiên, họ hay giữ trong lòng sự bực tức, hận thù. Họ cũng khá cực đoan, hay bắt nạt, khá ích kỷ và hay kiêu ngạo.

  * Cuộc sống: khá cứng đầu, một khi đã quyết định thì khó ai có thể làm cho họ thay đổi được. Họ tin rằng mình luôn đúng trong mọi việc và không ngừng tranh cãi, chính điều này khiến cho họ dễ mất bình tỉnh. Những người thuộc cung này luôn mong mỏi và tìm kiếm cho mình một tình yêu thực sự. Họ chọn bạn cũng như người yêu khá kỹ vì nỗi sợ hãi sẽ bị tổn thương hoặc bị lừa dối. Hổ Cáp thường hay che giấu tình cảm của mình, nhưng một khi đã bộc lộ ra thì họ luôn đẫm lệ và hét thật to. Giống như ngọn núi lửa vậy đó.

  + Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Cự Giải.

  + “Khắc” cung: Bảo Bình, Kim Ngưu và Sư Tử.

  + Số may mắn: 3 và 7.

  -Nhân Mã (22/11 – 21/12).

  * Tính cách: tự lập, chân thành, thân thiện, thẳng thắn và rất ghét sự ràng buộc. Thích phiêu lưu, du lịch và sự đổi mới. Nhưng mặt khác, họ luôn có thái độ tự mãn, hay chống đối, thiếu trách nhiệm và bốc đồng.

  * Cuộc sống: họ là người suy nghĩ sâu sắc và luôn tìm kiếm sự khai sáng. Môn học phù hợp và yêu thích có thể là tâm lý học, đặc biệt có thể tiếp tục sự nghiệp học hành của mình khi về già. Khi phải dưa ra một quyết định quan trọng nào đó họ thường trầm tư và suy nghĩ rất lâu.

  + Cung “hợp cạ”: Bạch Dương và Sư Tử.

  + “Khắc” cung: Xữ Nữ, Song Tử và Song Ngư (Nhân Mã luôn gặp rắc rối với các cung này).

  + Số may mắn: 8, 13, 19, 27..

  -Ma Kết (22/12 – 21/01).

  * Tính cách: cần cù, kiên nhẫn, mạnh mẽ, suy nghĩ thấu đáo là những nét tính cách nổi bật của Ma Kết. Thế nhưng bạn rất ít tha thứ và dễ hận thù.

  * Cuộc sống: nghị lực và tham vọng sẽ điều khiển cuộc đời của những người này. Thường thì họ luôn có học vấn cao. Mặt khác, họ là những người có bản chất thực tế và luôn có những quyết định sáng suốt, khôn ngoan, nhìn chung khi đã bắt tay vào làm việc gì thì họ đều vạch ra kế hoạch rõ ràng và thấu đáo. Trong các mối quan hệ xã hội, Ma Kết thường hay dè dặt, kín đáo. Trong các buổi tiệc tùng, thường chỉ trò chuyện với một hai người thôi. Họ cũng ít khi nào tung tiền vào các khách sạn, quán bar cao cấp. Chi xài rất tiết kiệm.

  + Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Kim Ngưu.

  + “Khắc” cung: Thiên Bình và Cự Giải.

  + Số may mắn: 6, 11, 78 (ngoài ra thì các số chia hết cho 7 đều là những số may mắn của Ma Kết).

  -Bảo Bình (22/01 – 18/02).

  * Tính cách: những người thuộc chòm sao Bảo Bình là những người uy tín, duyên dáng, có tấm lòng nhân đạo, khoan dung, sẵn sàng tha thứm ít hờn ghen, đố kỵ, kiên nhẫn, sống rất phóng khoáng và yêu thương mọi người. Đôi khi bạn lại tỏ ra khá nổi loạn, bướng bỉnh, dễ tin, hay tách biệt và dễ bị tác động.

  * Cuộc sống: những người này thường rất sáng tạo, khéo léo. Họ luôn tạo ra những cái mới hơn dựa trên những nguyên bản và sử dụng chúng trong những nhu cầu cần thiết. Mặc dù người khác luôn xem Bảo Bình là một người bạn tốt nhưng đôi khi họ lại thấy ở những người này một chút gì đó lập dị, khác thường và lãnh đạm. Những ai thuộc cung này nên cố gắng tách mình ra khỏi những tình huống dễ gây xúc động để có những quyết định sáng suốt và dựa trên lý trí.

  + Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Ma Kết, Song Tử và Thiên Bình .

  + “Khắc” cung: Kim Ngư, Sư Tử, Cự Giải.

  + Số may mắn: 2, 8, 10, 64.

  -Song Ngư (19/2 – 20 /3).

  * Tính cách: đây là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung. Họ cũng là những người rất nhạy cảm và thấu hiểu. Tuy nhiên, lại hay mơ mộng hão huyền, hơi cả tin và một chút bê tha. Hơn nữa, Song Ngư khá yếu đuối và dễ thay đổi.

  * Cuộc sống: nếu có tiền và người thân đang cần tiền thì họ sẵn sàng cho mượn nhưng chỉ với những lý do chính đáng. Nếu bạn bè gặp chuyện buồn, họ luôn dang rộng đôi tay để che chở, mở rộng trái tim để sẽ chia và đưa bờ vai để tựa vào mà …khóc. Đặc biệt, họ có một sự giao kết huyền bí và có một cuộc sống tâm linh khá bí ẩn. Luôn là một người lãnh đạo tốt và luôn tự nhắc mình không để người khác chỉ đạo mình.

  + Cung “hợp cạ”: Cự Giải, Ma Kết.

  + “Khắc” cung: Xữ Nữ và Nhân Mã (có vẻ như 2 cung này không thích Song ngư cho lắm).

  Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

  – Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

  – Nguyên tố lửa: Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

  – Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật .

  – Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

  Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, không phải lúc nào các sự hợp-khắc trên cũng đúng. Thực ra các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

  Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

  Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo Bình.

  Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

  Như thế bạn có thể tìm kiếm bạn đời trong nhóm đặc tính của mình. Ví dụ: Bạch Dương có thể kết hôn hoặc yêu Cự Giải, Thiên Bình hoặc Ma Kết.

  Nguồn: zingme

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì? Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cùng Khám Phá Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tên Và Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?
 • Khám Phá Ngay Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 11/2017
 • Điểm Qua Cách Thể Hiện Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Sự Hợp Nhau, Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo.

  --- Bài mới hơn ---

 • “tất Tần Tật” Về Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tất Tần Tật Về Tử Vi Ngày 7/1/2019 Thứ 2 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cung Hoàng Đạo Khó Hiểu Nhất Trong Bảng Xếp Hạng
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo 14/12
 • Truyện The Gamer Hệ Thống
 • Sự hợp nhau, khắc nhau của 12 cung hoàng đạo.

  Lượt xem: 800 lầnSố trả lời: 20 lầnƯa thích: 0 người (tôi ưa thích) Trang đầu “Trước 1 2 Tiếp” Trang cuối

  Mình sẽ nêu từng cung, và không chỉ sự hợp nhau, khắc nhau, mình sẽ còn nêu những điều khác về người sinh thuộc mỗi cung hoàng đạo :

  -Bạch Dương (21/3 – 19/4).

  * Tính cách: Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tinh thần hướng ngoại, tràn đầy nghị lực, sôi nổi, mạnh mẽ và một chút ngông cuồng. Họ mang trong người dòng máu phiêu lưu,…

  luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Do vậy, khi đi du lịch với những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tỏ ra hơi kiêu căng, không kiên định, luôn ghen tuông và thỉnh thoảng lại hay xía vào chuyện của người khác.

  *Cuộc sống: vì Bạch Dương là người khá sôi nổi và năng động, chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của họ, nhất là kinh doanh. Tuy nhiên, những người này thường không trụ được một nghề nào lâu dài cả. Cũng vậy, Bạch Dương luôn hướng về những tình yêu nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng thât ngắn ngủi. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một ít khó khăn.

  + Cung “hợp cạ”: Sư Tử và Nhân Mã.

  + “Khắc” cung: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình (có vẻ như cung Bạch Dương không hợp với các cung này).

  + Số may mắn: 9, 15, 20, 98.

  -Kim Ngưu (20/4 – 20/5).

  * Tính cách: Taurus (Kim Ngưu) nghĩa là sự từng trãi, do vậy đừng ngại ngần gì mà không tin tưởng vào những lời khuyên của những người thuộc cung này. Họ là người có tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, kiên định, đáng tin cậy, hào phóng, có óc thẩm mỹ tốt và có một trái tim biết yêu thương. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi khắc khe, bảo thủ, ích kỷ hay nghi ngờ và rất nóng tính.

  * Cuộc sống: Tính độc lập giữ một phần then chốt trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Luôn sẵn sàng kề bên và giúp đỡ những người chung quanh. Và do vậy, họ cũng yêu cầu những người khác cũng phải trung thành với mình. Thỉnh thoảng, họ cũng ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác do nghĩ rằng mình luôn đúng và biết tất cả.

  + Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Ma Kết.

  + “Khắc” cung: Bảo Bình và Hổ Cáp.

  + Số may mắn: 4, 11, 16, 83.

  -Song Tử (21/5 – 21/6).

  * Tính cách: Người thuộc cung Song Tử thường là những người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện và luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Làm việc có hiệu quả, thông minh, khéo léo và có sức thuyết phục tốt. Tuy vậy, đôi khi vì tính “hay nói” lại gây ra cho họ một vài khó khăn. Một chút bướng bỉnh, hay bồn chồn và hồi hộp là một trong những đặc điểm của Song Tử. Những người thuộc cung này cũng khá mưu mô, khôn vặt, suy nghĩ hời hợt và nông cạn.

  * Cuộc sống: Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi du lịch, luôn pha trò trong các buổi tiệc tùng và do vậy tâm hồn luôn luôn trẻ trung. Bên cạnh đó, vì là người khá hóm hỉnh, luôn tươi cười và thích giao du nên họ có rất nhiều bạn bè, có thể ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu khá thú vị, họ luôn đem đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn làm cho người ấy cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. Họ luôn biết giữ gìn sức khỏe của mình và do đó thể thao chính là một trong những đam mê lớn lao.

  + Cung “hợp cạ”: Bảo Bình, Thiên Bình

  + “Khắc” cung: Xữ Nữ, Sư Tử và Nhân Mã.

  + Số may mắn: 3, 21, 84 .

  -Cự Giải (22/6 – 22/7).

  * Tính cách: Bạn có biết hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là những người viết nên những bài thơ tình cảm lãng mạn đều là những người thuộc cung Cự Giải không? Bởi vì họ khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng, đầy sáng tạo, luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp của cuộc sống và biến hóa chúng thành những lời văn, lời thơ trữ tình ngọt ngào. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến cho họ dễ dàng cảm thấy ủ rủ, dễ tự ái và hay thù vặt.

  * Cuộc sống: các hoạt động nghệ thuật như: sân khấu, viết tiểu thuyết, âm nhạc là lĩnh vực mà Cự Giải khá xuất sắc. Đây cũng là một người bạn tốt, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Họ rất trung thành và luôn có mục đích tốt với bạn bè của mình. Về tình cảm, họ luôn giữ chặt người mình yêu thương và không bao giờ để cho người ấy vuột khỏi tầm tay.

  + Cung “hợp cạ”: Song Ngư và Thần Nông (Song Ngư, Thần Nông sẽ là những người bạn, người yêu tuyệt vời của Cự Giải).

  + “Khắc” cung: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

  + Số may mắn: 9.

  chuẩn 3aha3 3aha3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Thứ Sáu Ngày 31
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Sáu 23
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Sáu Ngày 21
 • Xem Tử Vi Thứ Sáu Ngày 06/01/2017 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Tử Vi Thứ Sáu Ngày 13/01/2017 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Sự Hợp Và Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Chap4: Sư Tử Và Xử Nữ
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Xóa Đi Quá Khứ
 • Đọc Chap 24: Thanh Long
 • Nếu Thời Gian Có Thể Quay Trở Lại, 12 Chòm Sao Muốn Quên Đi Điều Gì?
 • Đọc Chap Cuối: The Last.
 • 12 cung hoàng đạo được bắt nguồn vào những năm 1645 trước Công Nguyên từ thời Babylon cổ đại. Trong chiêm tinh học thời cổ, 12 cung hoàng đạo tạo thành một vòng tròn 360 độ, chia đều thành 12 nhánh, theo đó mỗi nhánh tương ứng một cung 30 độ. 12 cung hoàng đạo tương xứng với 12 tháng trong năm, mỗi một cung sẽ tượng trưng cho một tháng nhất định. Cùng với đó, các cung hoàng đạo được phân chia thành 4 nhóm yếu tố Đất – Khí – Nước – Lửa, cứ 3 cung sẽ đại diện cho một yếu tố và các sao cùng nhóm sẽ mang nét tính cách tương đồng với nhau. Người phương Tây còn gọi 12 cung Hoàng đạo với một tên gọi khác là HOROSCOPE. Các nhà thiên văn học dựa trên chu kỳ quay của Mặt Trời để xác định cung mệnh cho mỗi người. Trong mỗi khoảng thời gian từ 30 cho đến 31 ngày (tức 1 tháng) Mặt Trời sẽ đi qua một trong 12 Chòm Sao, theo đó, người nào sinh vào đúng thời điểm này sẽ do chòm sao đó chiếu mệnh và mang đặc điểm tính cách nổi bật của cung hoàng đạo ấy. Chính vì vậy, muốn đoán biết tính cách, tình yêu và sự nghiệp của 12 cung hoàng đạo người ta chỉ tính theo lịch dương.

  Cung Bạch Dương (từ 21/3 – 19/4)

  Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn hoàn hảo 12 cung hoàng đạo.

  – Tính cách:

  Bạch Dương là người sống có tình cảm, luôn thân thiện, dễ mến và dễ gần, sống hòa đồng với mọi người. Luôn vô tư, thoải mái, song những anh chàng hay cô nàng Bạch Dương lại có tinh thần hướng ngoại, sôi nổi, mạnh mẽ, đầy khí thế và đôi khi là ngông cuồng. Mang trong mình dòng máu của những kẻ thích phiêu lưu, mạo hiểm họ thích được đi đây đi đó, trải nghiệm những miền đất mới, hòa nhập với thiên cảnh cũng như với con người, cuộc sống mới đầy thú vị.

  Luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống cho nên đối với những người thuộc cung Bạch Dương thì đi du lịch là một điều vô cùng thích thú khiến họ không bao giờ cảm thấy buồn phiền hay chán nản. Gần gũi, hiền lành và thân thiện là vậy, nhưng nhiều khi họ lại tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn và có đôi chút ích kỷ. Ghen tuông, để bụng cũng là một tính cách không thể thiếu đối với Bạch Dương. Họ là người dễ giận dỗi, dễ ghen nếu như không muốn nói là người có máu ghen. Tính tình không kiên định, dễ mủi lòng và ba phải, hay tò mò, thỉnh thoảng thích xía vào chuyện của người khác.

  – Sự nghiệp:

  Thuộc tuýp người khá năng động, tích cực và sôi nổi, sự nghiệp của Bạch Dương thường hướng đến kinh doanh. Khả năng giao tiếp và những kỹ năng làm việc tốt là lợi thế giúp cho họ phát triển bản thân và thành công trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, để duy trì lâu dài một công việc hay bất cứ một ngành nghề nào đó là rất khó đối với họ.

  – Tình yêu:

  Là người sống hướng ngoại, Bạch Dương thiên về tình cảm nhiều hơn. Khi yêu họ luôn tôn trọng đối phương, hết lòng và dành trọn vẹn tình cảm của mình cho nửa kia. TÌnh yêu của Bạch Dương nồng nàn, cháy bỏng, song cũng thật ngắn ngủi, cứ thế chợt đến rồi lại vội đi.

  Cung hợp với Bạch Dương: Sư Tử và Nhân Mã.

  Cung khắc với Bạch Dương: Cự Giải, Thiên BÌnh và Ma Kết.

  Con số may mắn: 9, 15, 20 và 98.

  Cung Kim Ngưu (từ 20/04 đến 20/05)

  Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ hai trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

  – Tính cách:

  Kim Ngưu còn có tên gọi khác là taurus – nghĩa là sự từng trải, chính vì thế hãy tin tưởng vào những lời khuyên mà Kim Ngưu dành cho bạn, chắc chắn chúng sẽ rất hữu ích đấy. KIm Ngưu được mệnh danh là cung mệnh đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Luôn sống có tinh thần trách nhiệm cao, ý chí kiên định, vững vàng, những người thuộc cung này luôn nghiêm túc trong mọi việc. Vốn tính cần cù lại chăm chỉ, chịu thương, chịu khó cho nên họ nỗ lực hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Ngoài ra, họ còn là con người cởi mở, phóng khoáng, có con mắt thẩm mỹ tinh tế và sở hữu một trái tim ấm áp, chan chứa yêu thương.

  Tuy nhiên, một điều mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy ở KIm Ngưu đó là tính tình bảo thủ, cố chấp và đôi khi quá khắt khe, “chuyện bé xé ra to”. Đa số những người thuộc cung này thường rất dễ nổi giận, ngang bướng, nóng tính, hay nghi ngờ người khác và đôi khi là ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình.

  – Sự nghiệp:

  Độc lập, tự chủ là tính cách then chốt trong cuộc sống của KIm Ngưu. Vì thế mà họ không muốn dựa dẫm vào người khác, thích hoàn thành công việc bằng chính sức lực và đôi bàn tay của mình. Luôn nhiệt tình và sẵn sàng ra tay cứu giúp người khác, bù lại họ cần sự trung thành từ phía đối phương. Trình độ tư duy, khả năng giao lưu và dễ dàng thích ứng với công việc giúp họ có bước tiến cao hơn, xa hơn trong sự nghiệp.

  – Tình yêu:

  Luôn tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo, không cần quan tâm đến bất cứ vấn đề tuổi tác hay những điều gì hoàn mỹ khác, khi yêu họ toàn tâm toàn ý, dành trọn tình cảm của mình cho đối phương. Bởi lẽ, với KIm Ngưu tình cảm tốt đẹp nhất là khi nó được xây dựng trên cơ sở sự thấu hiểu nhu cầu tình cảm từ cả hai phía. Quan tâm, biết lắng nghe và chia sẻ sẽ giúp tạo dựng lên một mối quan hệ lâu dài, bền vững theo năm tháng.

  Cung hợp với Kim Ngưu: Ma Kết và Xử Nữ

  Cung khắc với Kim Ngưu: Bảo Bình và Hổ Cáp.

  Con số may mắn: 4, 11, 16 và 83.

  Song Tử (từ 21/5 đến 21/6)

  Song Tử là chòm sao thứ 3 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

  – Tính cách:

  Đa phần những người thuộc cung Song Tử có tài ăn nói, khả năng giao tiếp tốt, thông minh và nhanh nhẹn, phản ứng, xử trí tình huống nhanh chóng. Do đó họ luôn tạo được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh và nhận được sự quý mến, coi trọng từ nhiều phía. Khéo léo, mưu trí, làm việc một cách tích cực và có hiệu quả cũng như khả năng thuyết phục tốt cho nên họ được đánh giá cao trong công việc, không ngừng nỗ lực phát huy tài năng của bản thân. Tuy nhiên, cũng vì bản tính ham nói đó mà đôi lúc họ tự đưa mình vào vòng xoáy của sự rắc rối. Song Tử còn là người rất bướng bỉnh, ương ngạnh, khôn vặt và khá mưu mô.

  – Sự nghiệp:

  Là người có trí tuệ và đa tài, công việc của Song Tử thường có tính sáng tạo cao, những công việc mà có tính chất lặp đi lặp lại không mang lại niềm vui cho Song Tử. Bởi lẽ, họ luôn là người năng động, thích khám phá những thứ mới lạ, dám đối mặt với mọi khó khăn, thử thách. Công việc càng mang tính thách thức thì lại càng thú vị đối với họ.

  – Tình yêu:

  Sở hữu một tâm hồn tươi trẻ, hóm hỉnh và luôn thích pha trò, tươi cười và giao du với mọi người cho nên mẫu người yêu lý tưởng của Song Tử cũng đòi hỏi phải có tính cách tương đồng. Họ luôn cố gắng đem đến những điêu mới mẻ và đầy thú vị cho đôi phương, làm cho người ấy luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất.

  Cung hợp với Song Tử: Bảo Bình, Thiên Bình

  Cung khắc với Song Tử: Sư Tử, Xữ Nữ và Nhân Mã.

  Con số may mắn: 3, 21 và 84.

  Cung Cự Giải (từ 22/6 đến 22/7)

  Cự Giải là chòm sao thứ tư trên bầu trời 12 cung hoàng đạo.

  – Tính cách:

  Hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là các tác giả viết nên những bài thơ ngôn tình vô cùng lãng mạn và đầy cảm động đều là những người thuộc cung Cự Giải. Bởi lẽ, họ là người nhạy cảm, sống theo cảm tính, giàu trí sáng tạo và khả năng tư duy, tưởng tượng tốt. Dễ dàng cảm nhận và hòa mình vào thiên nhiên, họ đã tìm ra được những khía cạnh đẹp đẽ và đáng quý nhất của cuộc sống. Từ đó, biến hóa chúng thành những lời văn, lời thơ trữ tình đầy ngọt ngào và lãng mạn. Có thể nói, Cựu Giải là con người của nghệ thuật, là những thi ca thực thụ.

  Biết lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu cũng là một tính cách nổi bật của Cự Giải. Họ luôn là người bạn tốt, trung thành và đáng quý trọng. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chính sự quá nhạy cảm đó khiến họ dễ tự ti, hay suy nghĩ, dễ xúc động, ảm đạm, nội tâm và thậm chí là ngờ vực, thù vặt.

  – Tình yêu:

  Tình yêu đối với Cự Giải là một thứ gì đó rất đáng trân trọng và bảo vệ, họ khao khát có được một tình yêu đẹp bền vững và lâu dài. Khi yêu ai đó, họ luôn một lòng chung thủy, quan tâm và yêu thương chăm sóc, họ sẽ không để người ấy phải buồn lòng hay vuột khỏi tầm tay mình.

  Cung hợp với Cự Giải: Song Ngư và Thần Nông

  Cung khắc với Cự Giải: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

  Con số may mắn: số 9.

  Cung Sư Tử (từ 23/7 đến 22/8)

  Cung hoàng đạo thứ năm trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo là Sư Tử.

  Người thuộc cung Sư Tử có ý chí kiên cường, tinh thần mạnh mẽ, bản lĩnh vững vàng. Là trung tâm thu hút mọi sự chú ý, họ tự tin thể hiện tài năng của bản thân, thân thiện và hòa đồng với mọi người. Với tấm lòng vị tha, bao dung độ lượng họ là những con người nghĩa hiệp sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác. Sư Tử giàu trí tưởng tượng và sức sáng tạo, song họ sống theo tính hướng ngoại, nhạy cảm và dễ xúc động, ghét sự buồn tẻ, cô đơn.

  Luôn khiến cho người khác phải bật cười thú vị vì những pha trò hề vui nhộn của mình. Song, Sư Tử lại là người hay giáo điều, bản tính lắm lúc kiêu căng, ngạo mạn.

  – Sự nghiệp:

  Là người sống có ước mơ, đặt ra mục tiêu phấn đấu riêng cho mình, họ không ngừng cố gắng để vươn lên trong cuộc sống cũng như phát triển sự nghiệp bản thân. Sở hữu bộ đầu óc thông minh, nhanh nhạy và mưu lược, Sư Tử xứng đáng là người lãnh đạo tài ba. Đam mê nghệ thuật với tài biểu diễn và giọng ca khá tốt chính là điểm nổi bật ở chòm sao này.

  Sư Tử hướng đến một tình yêu chung thủy và ngọt ngào, lãng mạn. Khi yêu ai đó, họ dành hết tình cảm của mình cho người ấy, trung thành và luôn trân trọng mối quan hệ đặc biệt này. Họ có thể làm tất cả để vun đắp, gìn giữ và bảo vệ người mình yêu thương.

  Cung hợp với Sư Tử: Bạch Dương và Nhân Mã

  Cung khắc với Sư Tử: Ma Kết, Bảo Bình và Kim Ngưu.

  Con số may mắn trong đời: 3, 9, 14 và 17.

  Cung Xử Nữ (từ 23/8 – 22/9)

  Người thuộc cung Xử Nữ có nét tính cách nổi bật là cầu toàn, luôn tỉ mỉ, cẩn thận đến “từng li từng tí” và mọi việc đối với họ đều phải được chu tất, như ý. Họ chăm chỉ làm việc để mọi thứ được ngăn nắp, sạch sẽ đâu vào đấy, sống thẳng thắn, có tình có nghĩa, song cũng là người yêu thích sự công bằng.

  Mặt khác, Xử Nữ cũng là người có tính hay mỉa mai, lòng dạ hẹp hòi, thích so đo tính toán và đặc biệt là hay nổi giận ghen tuông mù quáng bởi tính hoang tưởng của mình.

  Nghề nghiệp phù hợp với Xử Nữ là y tá, giáo viên hay biên tập viên. Bởi vì họ là những con người chu đáo, cẩn thận và kỹ càng, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách nhanh chóng và tốt nhất có thể.

  – Tình yêu:

  Thuộc mẫu người sống nội tâm cho nên Xử Nữ thường lựa chọn những người hiểu mình, biết yêu thương, quan tâm chăm sóc chu đáo, thích được chiều chuộng và cảm thông cho những lôi lầm mà mình gây ga. Khi yêu họ luôn yêu nồng nàn, trân trọng và yêu đến mù quáng.

  Cung hợp với Xử Nữ: Ma Kết và Kim Ngưu

  Cung khắc với Xử Nữ: Song Tử và Song Ngư

  Cung Thiên Bình ( từ 23/9 đến 22/10) – Tính cách:

  Trong mắt mọi người xung quanh, Thiên Bình là đứa dễ gần gũi, dễ nói chuyện, luôn cười nói vui vẻ và hòa đồng, thân thiện, dễ mến. Họ luôn dịu dàng và tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Bất cứ là ai đi chăng nữa, khi nhờ đến Thiên Bình sẵn sàng ra tay cứu giúp không chút đắn đo suy tính. Họ là những con người sống thực tế, không mơ mộng ảo tưởng, luôn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Trong giao tiếp ứng xử, họ xử sự đúng mực, biết kính trên nhường dưới, khôn ngoan, khéo léo và có tài ăn nói.

  – Sự nghiệp: Sự nghiệp của Thiên Bình gắn liền với nghệ thuật.

  – Tình yêu: Họ ít có cuộc hẹn hò thực sự nhưng khi đã yêu ai đó thật lòng thì cuộc tình của họ kéo dài khá lâu.

  Cung hợp: Song Tử và Bảo Bình.

  Cung khắc: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.

  Con số may mắn: 3, 32, 49 và 54.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong 12 Cung Hoàng Đạo Cung Nào Xinh Đẹp Nhất: 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Kiếp Trước, 12 Chòm Sao Là Ai?
 • Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Người Yêu Phản Bội
 • 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội
 • Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Bị Phản Bội
 • Sự Hợp Và Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Thứ Hai Ngày 18/5/2020: Bạch Dương Tranh Cãi Với Đồng Nghiệp, Xử Nữ Được Thưởng
 • Không Ngờ ‘vì Sao Đưa Anh Tới’, ‘yêu Tinh’ Và ‘nhiệm Vụ Cuối Cùng Của Thiên Thần’ Lại Có Điểm Chung Này!
 • Chòm Sao Nữ Nào Được Nhiều Người Theo Đuổi Nhất?
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Được Nhiều Chàng Trai Thầm Thương Trộm Nhớ
 • Horoscope : 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Bí Mật Thú Vị?
 • 12 Cung Hoàng Đạo hay còn gọi HOROSCOPE, được bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Dựa vào chu kỳ quay của mặt trời. Trong khoảng thời gian 1 tháng ( 30-31 ngày) Mặt trời sẽ đi qua một trong 12 cung hoàng đạo đặc biệt, những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ mang những đặc điểm nổi bật của cung hoàng đạo ấy. Horoscope nói cách khác chính là Chiêm tinh học. Môn khoa học nghiên cứu về vận mệnh con người dựa vào chu kỳ quay của mặt trời và 12 chòm sao. Chính vì thế khi xem bói tài vận, boi tinh yeu của 12 cung hoàng đạo chỉ sử dụng ngày sinh Dương Lịch.

  Bạch Dương (21/3 – 19/4)

  Bạch Dương là biểu tượng thứ nhất trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách:

  Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tinh thần hướng ngoại, tràn đầy nghị lực, sôi nổi, mạnh mẽ và một chút ngông cuồng. Họ mang trong người dòng máu phiêu lưu,…

  Luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Do vậy, khi đi du lịch với những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tỏ ra hơi kiêu căng, không kiên định, luôn ghen tuông và thỉnh thoảng lại hay xía vào chuyện của người khác.

  * Cuộc sống:

  Vì Bạch Dương là người khá sôi nổi và năng động, chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của họ, nhất là kinh doanh. Tuy nhiên, những người này thường không trụ được một nghề nào lâu dài cả. Cũng vậy, Bạch Dương luôn hướng về những tình yêu nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng thât ngắn ngủi. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một ít khó khăn.

  * Cung “hợp cạ”: Bạch Dương chơi rất tốt với: Sư Tử và Nhân Mã.

  * “Khắc” cung:có vẻ như Bạch Dương không hợp với: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình.

  * Số may mắn: 9, 15, 20, 98

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Kim Ngưu là biểu tượng thứ hai trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách:

  Taurus (Kim Ngưu) nghĩa là sự từng trải, do vậy đừng ngại ngần gì mà không tin tưởng vào những lời khuyên của những người thuộc cung này. Họ là người có tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, kiên định, đáng tin cậy, hào phóng, có óc thẩm mỹ tốt và có một trái tim biết yêu thương. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi khắc khe, bảo thủ, ích kỷ hay nghi ngờ và rất nóng tính.

  * Cuộc sống:

  Tính độc lập giữ một phần then chốt trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Luôn sẵn sàng kề bên và giúp đỡ những người chung quanh. Và do vậy, họ cũng yêu cầu những người khác cũng phải trung thành với mình. Thỉnh thoảng, họ cũng ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác do nghĩ rằng mình luôn đúng và biết tất cả.

  * Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Ma Kết.

  * “Khắc” cung: Bảo Bình và Hổ Cáp.

  * Số may mắn: 4, 11, 16, 83.

  Song Tử (21/5 – 21/6)

  Song Tử là biểu tượng thứ ba của 12 cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách:

  Người thuộc cung Song Tử thường là những người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện và luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Làm việc có hiệu quả, thông minh, khéo léo và có sức thuyết phục tốt. Tuy vậy theo , đôi khi vì tính “hay nói” lại gây ra cho họ một vài khó khăn. Một chút bướng bỉnh, hay bồn chồn và hồi hộp là một trong những đặc điểm của Song Tử. Những người thuộc cung này cũng khá mưu mô, khôn vặt.

  * Cuộc sống

  Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi du lịch, luôn pha trò trong các buổi tiệc tùng và do vậy tâm hồn luôn luôn trẻ trung. Bên cạnh đó, vì là người khá hóm hỉnh, luôn tươi cười và thích giao du nên họ có rất nhiều bạn bè, có thể ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu khá thú vị, họ luôn đem đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn làm cho người ấy cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. Họ luôn biết giữ gìn sức khỏe của mình và do đó thể thao chính là một trong những đam mê lớn lao.

  * Cung “hợp cạ”: Bảo Bình, Thiên Bình

  * “Khắc” cung: Xữ Nữ, Sư Tử và Nhân Mã.

  * Số may mắn:3, 21, 84

  Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sư Tử là biểu tượng thứ năm trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách: tu vi thấy những người thuộc cung này khá rộng lượng, thân thiện, tự tin, ý chí mạnh mẽ, sáng tạo và có tinh thần hướng ngoại. Sư Tử rất thích là trung tâm của mọi sự chú ý, thêm vào đó họ luôn làm cho người khác cười ngặt nghẽo vì những trò hề vui nhộn của mình. Tuy nhiên, họ lại là những người hay giáo điều và rất sợ bị hắt hủi, cô đơn. Tính hống hách đôi khi cũng làm cho người khác cảm thấy phẫn nộ.

  * Cuộc sống: họ luôn vạch ra rõ ràng mục đích công việc và nghề nghiệp của mình, cố gắng hết sức để đạt được những điều đó. Họ luôn phấn đấu để vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Hơn nữa, những người này luôn là những người lãnh đạo tài ba vì đầu óc tổ chức tốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Sư Tử cũng có một tình yêu với nghệ thuật, đa phần đều mong muốn trở thành diễn viên hoặc ca sỹ. Họ luôn hết lòng trung thành với tình bạn và tình yêu, do đó họ cũng mong người khác cũng làm thế với mình. Người thuộc cung này cũng khá lãng mạn và làm mọi điều để cho người mình yêu được hạnh phúc.

  * Cung “hợp cạ”: Nhân Mã và Bạch Dương luôn thu hút được sự chú ý và tình cảm của Sư Tử.

  * “Khắc” cung: Ma Kết, Bảo Bình, Kim Ngưu luôn tìm cách để vượt lên và chiến thắng Sư Tử.

  * Số may mắn: 3, 9, 14, 17

  Song Ngư (19/2 – 20 /3)

  Song Ngư là biểu tượng thứ mười hai trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách: đây là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung. Họ cũng là những người rất nhạy cảm và thấu hiểu. Tuy nhiên, lại hay mơ mộng hão huyền, hơi cả tin và một chút bê tha. Hơn nữa, Song Ngư khá yếu đuối và dễ thay đổi.

  * Cuộc sống: nếu có tiền và người thân đang cần tiền thì họ sẵn sàng cho mượn nhưng chỉ với những lý do chính đáng. Nếu bạn bè gặp chuyện buồn, họ luôn dang rộng đôi tay để che chở, mở rộng trái tim để sẽ chia và đưa bờ vai để tựa vào mà …khóc. Đặc biệt, họ có một sự giao kết huyền bí và có một cuộc sống tâm linh khá bí ẩn. Luôn là một người lãnh đạo tốt và luôn tự nhắc mình không để người khác chỉ đạo mình.

  *Cung “hợp cạ”: có mối quan hệ rất tốt với Cự Giải, Hổ Cáp.

  * “Khắc” cung: Xữ Nữ và Nhân Mã không thích Song ngư cho lắm.

  Ngoài ra còn có cách chia cung theo nhóm, cách này giúp phân định hợp khắc của 12 cung hoàng đạo:

  Một nguyên tố có 3 cung hoàng đạo , mỗi cung hoàng đạo là một loại. Tổng hợp các cung cùng loại ở mỗi nguyên tố sẽ ra được 3 nhóm:

  – Nhóm thủ lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết

  – Nhóm kiên định: Sư Tử, Thần Nông, Bảo Bình, Kim Ngưu

  – Nhóm thay đổi: Nhân Mã, Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ

  Ví dụ: nhóm thủ lĩnh, theo Nước-Đất, Lửa-Khí thì Cự Giải và Ma Kết là trái ngược của nhau,Bạch Dương và Thiên Bình là trái ngược của nhau. Chắc mọi người đều biết các cặp cung trái ngược là những cặp cung rất dễ thu hút nhau nhưng cũng không thể hòa hợp được nhau nhỉ.

  Sự tương khắc giữa 12 chòm sao

  Ngoài cung trái ngược ra thì 2 cung còn lại cùng loại là cung khắc.

  Đó là bởi vì tính chất của bảng phân loại này là: các cung cùng một loại không thể hòa hợp được nhau, vì vậy một cung xuất hiện trong một phân loại sẽ có 1 trái ngược và 2 xung khắc, cả hai đều mang tính tiêu cực, trừ trái ngược có một nửa tích cực.

  Cung hợp cũng có thể suy ra dễ dàng từ bảng ở trên. Áp dụng nguyên tắc Nước-Đất, Lửa-Khí.

  Một cung bất di bất dịch sẽ hợp với 2 cung còn lại cùng nguyên tố. Còn 2 cung hợp còn lại (chúng ta có tổng cộng 4 cung hợp) sẽ là 2 cung từ nguyên tố ghép đôi với mình, loại ra sẵn ra một cung còn lại cùng loại đã ở trong phần trái ngược.

  Ví dụ: Bạch Dương hợp với Sư Tử và Nhân Mã (theo nguyên tố). Theo loại, Bạch Dương nhóm thủ lĩnh hợp với Song Tử và Bảo Bình của nhóm khí (lửa-khí), trừ ra Thiên Bình đã cùng nhóm thủ lĩnh và xếp vào mục trái ngược.

  Vậy chỉ cần nhìn vào bảng phân loại, bạn có thể thử tự suy ra hợp, khắc và trái của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Thứ Sáu Ngày 16/12/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Sáu Ngày 20/01/2017
 • Xem Tử Vi Thứ Sáu Ngày 18/11/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Con Trai 12 Cung Hoàng Đạo Yêu Như Thế Nào?
 • Cô Nàng Lý Tưởng Khiến 12 Chòm Sao Nam Liêu Xiêu
 • Sự Hợp Nhau Giữa 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu
 • Tổng Hợp Tài Năng 12 Cung Hoàng Đạo Cho Bạn
 • Bí Mật Về 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2022
 • Tử Vi Ngày 8/1/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Những Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Đã Yêu Là Không Thể Rời
 • Bạch Dương (21/3 – 19/4)

  Bạch Dương là biểu tượng thứ nhất trong hệ thống cung Hoàng Đạo.

  Bạch Dương là người rất thân thiện, thoải mái, có tinh thần hướng ngoại, tràn đầy nghị lực, sôi nổi, mạnh mẽ và một chút ngông cuồng. Họ mang trong người dòng máu phiêu lưu,…

  Luôn tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Do vậy, khi đi du lịch với những người thuộc cung Bạch Dương sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán cả. Tuy nhiên, đôi khi họ lại tỏ ra hơi kiêu căng, không kiên định, luôn ghen tuông và thỉnh thoảng lại hay xía vào chuyện của người khác.

  Vì Bạch Dương là người khá sôi nổi và năng động, chính điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp của họ, nhất là kinh doanh. Tuy nhiên, những người này thường không trụ được một nghề nào lâu dài cả. Cũng vậy, Bạch Dương luôn hướng về những tình yêu nồng nàn, cháy bỏng nhưng cũng thât ngắn ngủi. An cư lạc nghiệp cũng sẽ gặp một ít khó khăn.

  * Cung “hợp cạ”: Bạch Dương chơi rất tốt với: Sư Tử và Nhân Mã.

  * “Khắc” cung:có vẽ như Bạch Dương không hợp với: Ma Kết, Cự Giải, Thiên Bình.

  * Số may mắn: 9, 15, 20, 98

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Kim Ngưu là biểu tượng thứ hai trong Hoàng Đạo.

  Taurus (Kim Ngưu) nghĩa là sự từng trãi, do vậy đừng ngại ngần gì mà không tin tưởng vào những lời khuyên của những người thuộc cung này. Họ là người có tinh thần trách nhiệm, tỉ mỉ, kiên định, đáng tin cậy, hào phóng, có óc thẩm mỹ tốt và có một trái tim biết yêu thương. Nhược điểm của Kim Ngưu là hơi khắc khe, bảo thủ, ích kỷ hay nghi ngờ và rất nóng tính.

  Tính độc lập giữ một phần then chốt trong cuộc sống của Kim Ngưu. Ngoài ra, họ thích hoàn thành công việc bằng chính sức của mình, không thích dựa dẫm vào người khác. Luôn sẵn sàng kề bên và giúp đỡ những người chung quanh. Và do vậy, họ cũng yêu cầu những người khác cũng phải trung thành với mình. Thỉnh thoảng, họ cũng ít khi nào lắng nghe ý kiến của người khác do nghĩ rằng mình luôn đúng và biết tất cả.

  * Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Ma Kết.

  * “Khắc” cung: Bảo Bình và Hổ Cáp.

  * Số may mắn: 4, 11, 16, 83.

  Song Tử (21/5 – 21/6)

  Song Tử là biểu tượng thứ ba của cung Hoàng Đạo.

  Người thuộc cung Song Tử thường là những người ăn nói lưu loát, có tài hùng biện và luôn tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. Làm việc có hiệu quả, thông minh, khéo léo và có sức thuyết phục tốt. Tuy vậy, đôi khi vì tính “hay nói” lại gây ra cho họ một vài khó khăn. Một chút bướng bỉnh, hay bồn chồn và hồi hộp là một trong những đặc điểm của Song Tử. Những người thuộc cung này cũng khá mưu mô, khôn vặt, suy nghĩ hời hợt và nông cạn.

  Họ dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, đặc biệt là khi du lịch, luôn pha trò trong các buổi tiệc tùng và do vậy tâm hồn luôn luôn trẻ trung. Bên cạnh đó, vì là người khá hóm hỉnh, luôn tươi cười và thích giao du nên họ có rất nhiều bạn bè, có thể ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Song Tử cũng là một người yêu khá thú vị, họ luôn đem đến những điều mới mẻ cho “đối tượng” của mình, luôn làm cho người ấy cảm thấy vui vẻ và luôn tươi cười. Họ luôn biết giữ gìn sức khỏe của mình và do đó thể thao chính là một trong những đam mê lớn lao.

  * Cung “hợp cạ”: Bảo Bình, Thiên Bình

  * “Khắc” cung: Xữ Nữ, Sư Tử và Nhân Mã.

  * Số may mắn:3, 21, 84

  Cự giải (22/6 – 22/7)

  Đây chính là biểu tượng thứ tư của Hoàng Đạo.

  * Tính cách: Bạn có biết hầu hết các nhà thơ, đặc biệt là những người viết nên những bài thơ tình cảm lãng mạn đều là những người thuộc cung Cự Giải không? Bởi vì họ khá nhạy cảm, dễ xúc động, giàu trí tưởng tượng, đầy sáng tạo, luôn phát hiện ra những khía cạnh đẹp của cuộc sống và biến hóa chúng thành những lời văn, lời thơ trữ tình ngọt ngào. Tuy nhiên, chính sự nhạy cảm khiến cho họ dễ dàng cảm thấy ủ rủ, dễ tự ái và hay thù vặt.

  * Cuộc sống: các hoạt động nghệ thuật như: sân khấu, viết tiểu thuyết, âm nhạc là lĩnh vực mà Cự Giải khá xuất sắc. Đây cũng là một người bạn tốt, “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu. Họ rất trung thành và luôn có mục đích tốt với bạn bè của mình. Về tình cảm, họ luôn giữ chặt người mình yêu thương và không bao giờ để cho người ấy vuột khỏi tầm tay.

  * Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Thần Nông sẽ là những người bạn, người yêu tuyệt vời của Cự Giải.

  * “Khắc” cung: Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết.

  Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Sư Tử là biểu tượng thứ năm trong hệ thống Hoàng Đạo.

  * Tính cách: những người thuộc cung này khá rộng lượng, thân thiện, tự tin, ý chí mạnh mẽ, sáng tạo và có tinh thần hướng ngoại. Sư Tử rất thích là trung tâm của mọi sự chú ý, thêm vào đó họ luôn làm cho người khác cười ngặt nghẽo vì những trò hề vui nhộn của mình. Tuy nhiên, họ lại là những người hay giáo điều và rất sợ bị hắt hủi, cô đơn. Tính hống hách đôi khi cũng làm cho người khác cảm thấy phẫn nộ.

  * Cuộc sống: họ luôn vạch ra rõ ràng mục đích công việc và nghề nghiệp của mình, cố gắng hết sức để đạt được những điều đó. Họ luôn phấn đấu để vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp. Hơn nữa, những người này luôn là những người lãnh đạo tài ba vì đầu óc tổ chức tốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn. Sư Tử cũng có một tình yêu với nghệ thuật, đa phần đều mong muốn trở thành diễn viên hoặc ca sỹ. Họ luôn hết lòng trung thành với tình bạn và tình yêu, do đó họ cũng mong người khác cũng làm thế với mình. Người thuộc cung này cũng khá lãng mạn và làm mọi điều để cho người mình yêu được hạnh phúc.

  * Cung “hợp cạ”: Nhân Mã và Bạch Dương luôn thu hút được sự chú ý và tình cảm của Sư Tử.

  * “Khắc” cung: Ma Kết, Bảo Bình, Kim Ngưu luôn tìm cách để vượt lên và chiến thắng Sư Tử.

  * Số may mắn: 3, 9, 14, 17

  Xữ Nữ (23/8 – 22/9)

  Biểu tượng thứ sáu của Hoàng Đạo chính là Xữ Nữ.

  * Tính cách: Có một từ có thể miêu tả nét nổi bật của người thuộc cung này: cầu toàn. Luôn chú trọng sự ngăn nắp, sạch sẽ và cân bằng trong mọi việc. Họ cũng là những người thích sự công bằng, thẳng thắn và chăm chỉ. Thế nhưng, bạn là người khá cứng nhắc, hay mỉa mai, chỉ trích và hẹp hòi. Điều khá nguy hiểm là Xữ Nữ rất hay ghen tuông chỉ vì tính hoang tưởng.

  * Cuộc sống: những mối quan hệ gắn với Xữ Nữ khá thăng trầm. Họ trung thành với những người mà nghĩ rằng có ý nghĩa quan trọng với mình. Có tài nếm rượu, thưởng thức món ăn và biết thưởng thức nghệ thuật. Vì là người cầu toàn nên hay chỉ trích những người chung quanh, đôi khi đó là sự không tế nhị, không khéo léo trong giao tiếp.

  * Cung “hợp cạ”: rất hợp với Kim Ngưu và Ma Kết.

  * “Khắc” cung: không hợp với Song Ngư và Song Tử.

  * Số may mắn: 6, 17, 24, 92.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Biểu tượng thứ bảy của cung Hoàng Đạo là Thiên Bình.

  * Tính cách: dễ chịu, gần gũi, dịu dàng, tốt bụng, thực tế và khôn ngoan trong xử sự. Mặc dù vậy, họ hay lưỡng lự, hay lưỡng lự, mơ hồ, hay dựa dẫm và dễ bị kích động.

  * Cuộc sống: họ luôn tránh sự đối đầu và xung đột, do vậy họ được xem là “sứ giả hòa bình”. Trong mọi việc, họ luôn mong muốn những người xung quanh ở cạnh mình, nhất là bạn thân. Trong cuộc sống tình cảm, họ ít khi nào có cuộc hẹn hò thực sự, tuy nhiên khi đã chọn được cho mình một người tình thực sự thì mối tình ấy kéo dài khá lâu. Sự thay đổi là một trong những khó khăn của Thiên Bình, họ không thích di chuyển chổ ở cũng như nghề nghiệp.

  * Cung “hợp cạ”: Song Tử và Bảo Bình.

  * “Khắc” cung: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết.

  : 3, 32, 49, 54. Tránh xa các số tận cùng bằng số 5.

  [color=blue]Hổ Cáp (23/10 – 21/11)

  Đây là biểu tượng thứ tám của Hoàng Đạo.

  * Tính cách: rất sôi nổi, nồng nàn, dễ xúc động, sâu sắc, kiên định, có tài xoay sở, can đảm và tận tụy. Thần Nông cũng là một người đầy tham vọng. Tuy nhiên, họ hay giữ trong lòng sự bực tức, hận thù. Họ cũng khá cực đoan, hay bắt nạt, khá ích kỷ và hay kiêu ngạo.

  * Cuộc sống: khá cứng đầu, một khi đã quyết định thì khó ai có thể làm cho họ thay đổi được. Họ tin rằng mình luôn đúng trong mọi việc và không ngừng tranh cãi, chính điều này khiến cho họ dễ mất bình tỉnh. Những người thuộc cung này luôn mong mỏi và tìm kiếm cho mình một tình yêu thực sự. Họ chọn bạn cũng như người yêu khá kỹ vì nỗi sợ hãi sẽ bị tổn thương hoặc bị lừa dối. Hổ Cáp thường hay che giấu tình cảm của mình, nhưng một khi đã bộc lộ ra thì họ luôn đẫm lệ và hét thật to. Giống như ngọn núi lửa vậy đó.

  * Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Cự Giải.

  * “Khắc” cung: Bảo Bình, Kim Ngưu và Sư Tử.

  * Số may mắn: 3 và 7.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Nhân Mã là biểu tượng thứ chín của Hoàng Đạo.

  * Tính cách: tự lập, chân thành, thân thiện, thẳng thắn và rất ghét sự ràng buộc. Thích phiêu lưu, du lịch và sự đổi mới. Nhưng mặt khác, họ luôn có thái độ tự mãn, hay chống đối, thiếu trách nhiệm và bốc đồng.

  * Cuộc sống: họ là người suy nghĩ sâu sắc và luôn tìm kiếm sự khai sáng. Môn học phù hợp và yêu thích có thể là tâm lý học, đặc biệt có thể tiếp tục sự nghiệp học hành của mình khi về già. Khi phải dưa ra một quyết định quan trọng nào đó họ thường trầm tư và suy nghĩ rất lâu.

  * Cung “hợp cạ”: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã rất hòa hợp với nhau.

  * “Khắc” cung: luôn gặp rắc rối Xữ Nữ, Song Tử và Song Ngư.

  * Số may mắn: 8, 13, 19, 27.

  Ma Kết (22/12 – 21/01)

  Ma Kết là biểu tượng thứ mười của Hoàng Đạo.

  * Tính cách: cần cù, kiên nhẫn, mạnh mẽ, suy nghĩ thấu đáo là những nét tính cách nổi bật của Ma Kết. Thế nhưng bạn rất ít tha thứ và dễ hận thù.

  * Cuộc sống: nghị lực và tham vọng sẽ điều khiển cuộc đời của những người này. Thường thì họ luôn có học vấn cao. Mặt khác, họ là những người có bản chất thực tế và luôn có những quyết định sáng suốt, khôn ngoan, nhìn chung khi đã bắt tay vào làm việc gì thì họ đều vạch ra kế hoạch rõ ràng và thấu đáo. Trong các mối quan hệ xã hội, Ma Kết thường hay dè dặt, kín đáo. Trong các buổi tiệc tùng, thường chỉ trò chuyện với một hai người thôi. Họ cũng ít khi nào tung tiền vào các khách sạn, quán bar cao cấp. Chi xài rất tiết kiệm.

  * Cung “hợp cạ”: Xữ Nữ và Kim Ngưu.

  * “Khắc” cung: không hợp với Thiên Bình, Cự Giải.

  * Số may mắn: ngoài 6, 11, 78 thì các số chia hết cho 7 đều là những số may mắn của Ma Kết.

  Bảo Bình (22/01 – 18/02)

  Biểu tượng thứ mười một của Hoàng Đạo chính là Bảo Bình.

  * Tính cách: những người thuộc chòm sao Bảo Bình là những người uy tín, duyên dáng, có tấm lòng nhân đạo, khoan dung, sẵn sàng tha thứ ít hờn ghen, đố kỵ, kiên nhẫn, sống rất phóng khoáng và yêu thương mọi người. Đôi khi bạn lại tỏ ra khá nổi loạn, bướng bỉnh, dễ tin, hay tách biệt và dễ bị tác động.

  * Cuộc sống: những người này thường rất sáng tạo, khéo léo. Họ luôn tạo ra những cái mới hơn dựa trên những nguyên bản và sử dụng chúng trong những nhu cầu cần thiết. Mặc dù người khác luôn xem Bảo Bình là một người bạn tốt nhưng đôi khi họ lại thấy ở những người này một chút gì đó lập dị, khác thường và lãnh đạm. Những ai thuộc cung này nên cố gắng tách mình ra khỏi những tình huống dễ gây xúc động để có những quyết định sáng suốt và dựa trên lý trí.

  * Cung “hợp cạ”: Song Ngư, Ma Kết, Song Tử và Thiên Bình rất hợp với Bảo Bình.

  Song Ngư (19/2 – 20 /3)

  Song Ngư là biểu tượng thứ mười hai trong hệ thống cung Hoàng Đạo.

  * Tính cách: đây là những người tử tế và có tấm lòng khoan dung. Họ cũng là những người rất nhạy cảm và thấu hiểu. Tuy nhiên, lại hay mơ mộng hão huyền, hơi cả tin và một chút bê tha. Hơn nữa, Song Ngư khá yếu đuối và dễ thay đổi.

  :nếu có tiền và người thân đang cần tiền thì họ sẵn sàng cho mượn nhưng chỉ với những lý do chính đáng. Nếu bạn bè gặp chuyện buồn, họ luôn dang rộng đôi tay để che chở, mở rộng trái tim để sẽ chia và đưa bờ vai để tựa vào mà …khóc. Đặc biệt, họ có một sự giao kết huyền bí và có một cuộc sống tâm linh khá bí ẩn. Luôn là một người lãnh đạo tốt và luôn tự nhắc mình không để người khác chỉ đạo mình.

  *Cung “hợp cạ”: có mối quan hệ rất tốt với Cự Giải, Hổ Cáp.

  * “Khắc” cung: Xữ Nữ và Nhân Mã không thích Song ngư cho lắm.

  * Số may mắn: 1,3, 4, 9.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Tương Hợp Giữa 12 Chòm Sao
 • ‘đo’ Chỉ Số Khi Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo.
 • Chỉ Số Bạo Dạn Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Bói Tình Yêu, Bói Tình Duyên Qua Ngày Tháng Năm Sinh 2 Người
 • Điều Cấm Kị Trong Tính Cách Và Phương Châm Sống Của Các Cung Hoàng Đạo Nam
 • Những Cung Hoàng Đạo “khắc Nhau”

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Làm Lành Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cách Xin Lỗi Làm Xiêu Lòng Các Cung Hoàng Đạo
 • Bật Mí Cách Làm Lành Với 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cô Gái Thiên Bình Có Trái Tim Của Gió
 • Vì Thiên Bình Là Gió
 • Bạch Dương: Bọ Cạp, Song Ngư

  Bạch Dương không hề cảm thấy thoải mái khi đối diện với ánh mắt sắc sảo của Bọ Cạp. Ánh mắt ấy dường như có thể nhìn thấu tâm tư của mọi người dù cho họ có che đậy kĩ đến nhường nào. Đối với Song Ngư hay làm nũng thì Bạch Dương cũng không thích, cậu ấy ghét việc để cho cảm xúc điều khiển lý trí như Song Ngư.

  Kim Ngưu sợ nhất là tính cách của Nhân Mã, thay đổi chớp nhoáng làm cậu ấy không thể thích ứng kịp. Bạch Dương thì lời nói như xát muối vào vết thương dễ khiến Kim Ngưu bị tổn thương sâu sắc.

  Song Tử ghét nhất Ma kết lạnh lùng suốt ngày im như thóc và tâm trạng như thủy triều, hễ có chuyện là chơi trò chiến tranh lạnh. Kim Ngưu hay cằn nhằn cũng khiến Song Tử không thể nghe nổi những lý lẽ hết sức dài dòng.

  Sư Tử sợ nhất là Song Ngư và Cự Giải, cậu ấy thích được khen ngợi, thích được tôn vinh về những cống hiến và đóng góp của mình. Tiếc thay, Song Ngư và Cự Giải lại không thích a dua nịnh hót, điều đó khiến cậu ấy vô cùng bực bội.

  Thiên Bình: Kim Ngưu, Xử Nữ

  Thiên Bình không thể thích ứng kịp với sự ù lì và chậm chạp của Kim Ngưu. Xử Nữ thì thích bắt bẻ và xoi mói đủ kiểu, hay chọc giận khiến Thiên Bình điên tiết.

  Bọ Cạp: Thiên Bình, Song Tử

  Bọ Cạp không thể chịu nổi Thiên Bình và Song Tử. Bọ Cạp nghiêm túc trong mọi việc nhưng trước sự đùa bỡn và không nghiêm túc của Thiên Bình và Song Tử thì lại thấy rất chướng tai gai mắt.

  Nhân Mã ghét việc Cự Giải lúc nào cũng thích giấu giếm tâm sự trong lòng, Bọ Cạp luôn khiến Nhân Mã ngột ngạt vì kiểm soát quá mức. Cự Giải và Bọ Cạp luôn khiến cậu ấy cảm thấy bất an và chỉ muốn trốn thoát khỏi mối quan hệ yêu đương.

  Ma Kết ghét cay ghét đắng thái độ kiêu ngạo và hống hách của Sư Tử. Nhân Mã thì khiến Ma Kết lòng dạ rối như tơ vò vì chẳng theo kịp được suy nghĩ và tốc độ khoái bay nhảy và ăn chơi.

  Bảo Bình cảm thấy ngột ngạt khi Xử Nữ suốt ngày đào xới về những chuyện cũ rích đã lùi vào dĩ vãng. Thiên Bình thường chăm chút quá mức về ngoại hình và luôn mở miệng chê bai những ý kiến hay ho của Bảo Bình nên cả hai trở nên căng thẳng.

  Song Ngư: Thiên Bình, Bảo Bình

  Song Ngư thích sự thân thiết nhưng luôn tỏ ra đề phòng và e dè của Thiên Bình. Bảo Bình đối với mọi việc thái độ quá lạnh nhạt dễ khiến Song Ngư u uất và sinh ra cảm giác chán nản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vận May Trong Ngày: Thứ Bảy (1/12/2012)
 • Điểm Danh Top 3 Cung Hoàng Đạo Hay Bị Người Đời Ghen Ghét Đố Kị
 • Tính Cách Cung Thiên Bình Và Những Điều Đặc Biệt
 • Vì Em Là Cô Gái Thiên Bình, Hiểu Hôn?
 • Vì Em Là Cô Gái Thiên Bình….
 • Các Cung Hoàng Đạo Xung Khắc Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cặp Cung Hoàng Đạo Khắc Khẩu, Tốt Nhất Là Không Nên Ở Cạnh Nhau Hoặc Yêu Đương Gì Cả
 • Soi Cung Hoàng Đạo Các Cặp Sao Hollywood: Hợp Cạ Vẫn Chia Ly, Kị Nhau Vẫn Nên Duyên Vợ Chồng
 • Những Cung Hoàng Đạo “đại Kỵ” Trong Tình Yêu
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Trở Thành “sếp”
 • Các Cách Chia Nhóm Cung Hoàng Đạo
 • Bạch Dương (21/03 – 14/04) và Thiên Bình (23/09 – 23/10)

  Hai cung hoàng đạo đối lập này thực tế có những tính cách vô cùng trái ngược và khó có thể hòa hợp với nhau. Hai biểu tượng của Thần Vệ Nữ và Thần Chiến Tranh thực sự sẽ là một sự đau đầu trong các quan hệ hợp tác làm ăn, hay cả trong chuyện tình cảm.

  Bạch Dương là người sôi nổi, nhiệt thành, thích các hoạt động xã hội nhưng đôi khi hơi mơ mộng bay bổng và thích khẳng định bản thân. Trong khi đó, Thiên Bình là người có chiều sâu, suy nghĩ chín chắn, thực tế và luôn sống vì mọi người.

  Bên cạnh đó, Thiên Bình thua Bạch Dương ở điểm thiếu sự quyết đoán và tự tin vào bản thân. Họ sống rất chan hòa, nhẹ nhàng và đối xử với mọi người bằng tất cả những gì họ cho là đúng đắn và có ích. Còn Bạch Dương vì quá cá tính nên đôi khi không để ý đến suy nghĩ của người khác. Bạch Dương yêu thích sự trải nghiệm, khám phá, thích sống và làm mọi việc theo cảm hứng của bản thân. Còn Thiên Bình luôn cân nhắc mọi việc theo tất cả các chiều hướng để quyết định của mình là đúng đắn nhất và tốt cho tất cả.

  Trong tình yêu, các bạn sẽ bù đắp cho nhau những thiếu sót trong cuộc sống và đôi khi những tính cách trái ngược sẵn có lại là điểm để các bạn chú ý về nhau hơn. Sự kết hợp giữa hai bạn rất mạo hiểm nhưng cũng chứa đựng những bất ngờ khá thú vị.

  Để sự kết hợp này được hài hòa hơn nữa, các bạn phải biết đứng về phía đối phương để thông cảm hơn cho nhau. Bạch Dương đừng để cái tôi cá nhân của mình lấn át nhiều quá mà quên đi những người xung quanh. Còn Thiên Bình hãy thông cảm cho tính cách bốc đồng của Bạch Dương và tìm cách hóa giải dần vì thực sự bên trong Bạch Dương cũng là một người rất biết suy nghĩ và không đến mức quá cứng đầu đâu.

  Kim Ngưu (20/04 – 20/05) và Thần Nông (24/10 – 21/11)

  Cặp đôi thuộc hai cung hoàng đạo này mang rất nhiều tính cách cực kỳ trái ngược nhau. Kim Ngưu là tiêu biểu cho sự chiếm hữu còn Thần Nông lại là đại diện cho sự sẻ chia.

  Thần Nông bão táp và Kim Ngưu hiền lành giống như hai mặt đối lập của một đồng xu vậy. Thần Nông là người mạnh mẽ, quyết tâm, ý chí lớn và có nghị lực thực hiện những điều khó ai có thể làm được. Còn Kim Ngưu vốn tính hiền lành, chịu thương chịu khó, tích tiểu thành đại và sẽ không liều mình làm việc gì mà họ cảm thấy chưa chắc chắn. Hai tính cách này không hoàn toàn là xung khắc nhưng nó dễ làm cho hai người bị bất đồng ý kiến.

  Trong khi kết hợp làm ăn, chắc chắn Thần Nông sẽ khá bực mình vì sự trầm lắng, nhún nhường và không dám quyết đoán trước những công việc quan trọng của người đồng hành Kim Ngưu. Còn Kim Ngưu cũng sẽ không đồng ý vì sự liều lĩnh của những người bạn Thần Nông này.

  Với tình yêu, hai người thuộc hai cung hoàng đạo đối lập nhau có vẻ đều khá cố chấp dễ dàng cãi nhau bất cứ lúc nào, không ai chịu nhường ai. Những cuộc chiến âm thầm là điều rất dễ xảy ra trong tình yêu của đôi tình nhân này.

  Song Tử (21/05 – 21/06) và Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Cung hoàng đạo Song Tử và Nhân Mã trong thực tế có nhiều điểm chung nhưng họ lại khó ở cạnh nhau và dễ xảy ra những bất đồng triền miên nếu không lựa nhau mà sống.

  Cả hai cung này đều có tính hài hước, thích hoạt động, ưa sự dịch chuyển, nhưng sự khôn ngoan, khéo léo, tinh ranh của họ lại khiến hai bên luôn khó hòa hợp. Hơn nữa tính cách của hai bên đều dễ thay đổi và sẽ cảm thấy bị ràng buộc khi ở bên nhau quá lâu. Nếu cùng hợp tác làm việc thì chắc chắn hai người sẽ cãi nhau như cơm bữa.

  Trong một công việc bất kỳ, Song Tử không mấy khi nhất quán vào một ý tưởng từ đầu tới cuối, nhưng Nhân Mã luôn tin và khăng khăng đi theo một ý tưởng đã vạch ra từ đầu mà Mã Mã cho là đúng. Nhiều người cho rằng, Song Tử giống như những cô cậu học trò, chỉ biết tiếp thu chứ không sẵn sàng đứng ra truyền thụ kiến thức cho người khác, còn Nhân Mã thì ngược lại, họ nhiệt tình chia sẻ những gì mình biết cho người khác nên họ rất hợp làm nghề giáo viên.

  Thậm chí, gu giải trí của họ cũng biểu hiện vô cùng khác nhau. Song Tử luôn luôn cập nhật danh sách nhạc của mình cho hợp với từng thời điểm và cùng thị hiếu với mọi người. Trong khi Nhân Mã sẽ nghe đi nghe lại một loạt các bài hát từ rất lâu vì càng nghe đi nghe lại thì họ lại càng yêu thích.

  Cự Giải (22/06 – 23/07) và Ma Kết (22/12 – 20/01)

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của hai cung hoàng đạo này. Cự giải là người rất tình cảm, nhẹ nhàng và đôi khi hơi đa sầu đa cảm; trong khi Ma Kết là người khá trầm tính, lạnh lùng và ít khi thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài mặc dù thực tế họ không phải là những kẻ sắt đá.

  Cự Giải là người thay đổi như thời tiết, sáng nắng chiều mưa, tình cảm của họ không ổn định, thậm chí còn hay cáu kỉnh vô cớ. Còn tinh thần Ma Kết cực kỳ ổn định, họ luôn khăng khăng một ý kiến từ đầu tới cuối và ít khi thay đổi quyết định trong bất cứ một chuyện gì. Chính vì vậy mà Ma Kết và Cự Giải thường sẽ là hai thái cực trái ngược nhau nếu phải làm cùng nhau trong một công việc.

  Ma Kết là người thích sự công bằng, họ cho đi thì cũng muốn được nhận lại với một lượng tương tự bởi họ luôn muốn công sức của mình phải thực sự xứng đáng và có ích. Nhưng Cự Giải thì lại cực kỳ thoải mái, họ không bao giờ tính toán khi làm bất cứ chuyện gì, miễn là họ cảm thấy điều đó mang lại ý nghĩa tốt đẹp và đáng làm.

  Có thể nói, Ma Kết giống như vầng mặt trời sáng rực, thẳng thắn và ổn định; trong khi Cự Giải lại giống như mặt trăng, tâm trạng thay đổi liên tục, lúc thì trong sáng, tròn đầy, khi lại mảnh mai trong một hình cung khuyết mờ ảo, kiêu kỳ.

  Sư Tử (24/07 – 23/08) và Bảo Bình (21/01 – 19/02)

  Sự khác biệt của cặp đôi này có thể được nhìn thấy rõ nhất so với các cặp đối lập khác. Sư Tử là người cực kỳ nhiệt thành, thích sự tỏa sáng trong khi Bảo Bình lại vô cùng giản dị và luôn thu mình trước đám đông.

  Sư Tử thích tạo ra phong cách cho riêng mình đặc biệt ở nơi làm việc. Họ thích được mọi người chú ý và ghét phải chia sẻ điều này với người khác. Họ thích thực hiện những mong muốn của bản thân và ghét bị người khác bảo mình phải làm gì. Nhiều người trong số họ thích cuộc sống hưởng thụ và sống một cuộc đời say sưa chè chén. Họ yêu cuộc sống vương giả và nó phải bao gồm thức ăn ngon và rượu thượng hạng.

  Những đặc điểm này hoàn toàn trái ngược với Bảo Bình. Họ không thích quá thể hiện vẻ bề ngoài mà chỉ chăm chăm làm việc bằng năng lực thực sự của mình và thể hiện bản thân một cách thầm lặng. Trong cuộc sống, họ là những người cực kỳ giản dị, chỉ thích đứng phía sau để trợ giúp mọi người.

  Thậm chí cả cách thể hiện tình yêu của hai người cũng hoàn toàn trái ngược nhau. Sư Tử đa tình, lãng mạn, đam mê và thường hay để tình cảm sôi nổi lấn át; trong khi Bảo Bình cực kỳ chung thủy và thích những mối tình nhẹ nhàng, giản dị, mưa dầm thấm lâu.

  Để hóa giải sự đối lập này, có lẽ Bảo Bình sẽ phải là người đứng ra kiềm chế lại tính tình nóng nảy của Sư Tử, giúp họ sống chậm lại để thấy được tường tận ý nghĩa của cuộc sống. Hai mẫu người này có thể hợp nhau trong mối quan hệ đồng nghiệp. Mỗi người biết thể hiện sở trường của bản thân để giúp đỡ nhau trong công việc là điều cực kỳ tốt. Thế nhưng nếu họ là bạn thân hay người yêu thì có lẽ lại không được phù hợp cho lắm. Hai người chắc chắn sẽ thường xuyên bất đồng ý kiến nếu như không chịu thấu hiểu nhau thêm chút nữa.

  Xử Nữ (24/08 – 23/09) và Song Ngư (20/02 – 20/03)

  Xử Nữ và Song Ngư tuy cũng có nhiều đặc điểm tương đồng nhưng họ vẫn không thể hoàn toàn hợp nhau. Vẫn có những tính cách khiến họ thường xuyên bị bất đồng và khó khăn khi làm việc chung với nhau.

  Song Ngư là những người khá mơ mộng và đầy ắp những trí tưởng tượng phi hiện thực, trong khi Xử Nữ là người cực kỳ thực tế và có đầu óc logic. Song Ngư khá mỏng manh, yếu đuối và hay bị thay đổi, còn tinh thần của Xử Nữ thì luôn chắc chắn, không dễ để môi trường bên ngoài tác động đến mình.

  Trong cuộc sống, Xử Nữ là người thích sự công bằng, trắng đen rõ ràng và một khi đã tập trung vào việc gì thì sẽ làm đâu ra đó. Họ nổi tiếng là những người bình tĩnh, nôi tâm có “phong ba bão táp” thì vẫn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt.

  Những điều này thì không giống với Song Ngư chút nào. Song Ngư luôn là người hành động theo cảm xúc cá nhân. Họ thoáng tính và chỉ thích giống như những nàng cá, thoải mái thả mình bơi theo dòng nước mênh mông của đại dương chứ không thể chịu được một môi trường sống khô cằn và nhạt nhẽo. Họ sẽ không bao giờ chịu làm việc nếu không có cảm hứng. Bên cạnh đó, Song Ngư dễ dàng để cảm xúc cá nhân của mình thể hiện ra ngoài chứ không được kín tiếng như Xử Nữ.

  Sự khác biệt của Xử Nữ và Song Ngư không quá khó để hóa giải. Chỉ cần hai người chịu để ý đến nhau một chút nữa và nhún nhường khi cần thiết là có thể cùng nhau hợp tác tốt trong bất kỳ mối quan hệ nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Ngày Mai 27/11/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo Chi Tiết
 • Áo Thun Gia Đình 12 Cung Hoàng Đạo V1
 • Hình Xăm 12 Cung Hoàng Đạo Đẹp, Ý Nghĩa Thể Hiện Phong Cách Của Bạn
 • Hình Xăm 12 Cung Hoàng Đạo Đẹp Độc Đáo Ý Nghĩa
 • 3 Cung Hoàng Đạo Nam Đặc Biệt Coi Trọng Ngoại Hình Của Bạn Gái
 • Trắc Nghiệm Sự Hợp Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tình Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất, Gặp Nhau Là Hạnh Phúc
 • 21 Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu
 • Những Cung Hoàng Đạo Kết Hợp Với Nhau Sẽ Hạnh Phúc
 • Top Các Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Trong Tình Yêu
 • Tổng Hợp Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Cho Bạn
 • Love begins with a smile, grows with a kiss, and ends with a teardrop.

  Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng giọt nước mắt.

  Dự báo tình cảm

  1/ Anh ấy có cùng chất với mình không?

  Mỗi cung hoàng đạo đều gắn với 1 chất liệu nhất định và vì thế mà có những tính cách điển hình.

  – Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

  Bao giờ cũng “nóng”, ham chơi, thích phiêu lưu, đầu óc cực kì phóng khoáng và năng động

  – Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết)

  Cực kì từ tốn, thực tế, chắc chắn, đôi khi hơi chậm chạp

  – Không Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

  Lúc nào cũng kè kè đtdd để bảo trì cho những mối quan hệ xã hội

  – Nước (Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư)

  Có năng khiếu nghệ thuật, hay mơ mộng và dễ bị tổn thương

  Nếu bạn và tình yêu của bạn cùng chất thì còn gì bằng. Hãy cộng cho đôi mình 5 điểm

  2/ Hai ta có nằm trong “vùng phủ sóng” của nhau không?

  “Vùng phủ sóng” là khoảng thời gian 2 ngày trước và sau ranh giới của cung hoàng đạo.

  VD: Bạch Dương kết thúc vào ngày 19/4 thì “vùng phủ sóng” của Bạch Dương với cung tiếp theo Kim Ngưu là từ ngày 20 – 24/4. Ngược lại “vùng phủ sóng” của Kim Ngưu với Bạch Dương là từ 15 – 19/4.

  Điều này có nghĩa là nếu bạn sinh trong những khoảng thời gian “nhạy cảm” này bạn sẽ sở hữu những tính cách điển hình của cà 2 cung

  VD: Thường thì Nhân Mã khá là vô tâm và phóng khoáng. Nhưng nếu gặp Nhân Mã lai với Thần Nông thì họ chẳng có vẻ gì là thoáng cả. Rất hay ghen, hơi xét nét và nội tâm cực kì – những tính cách đặc trưng của Thần Nông đấy.

  Nếu 2 bạn nằm trong “vùng phủ sóng” của nhau thì xin chúc mừng 1 phát vì 2 người luôn dò trúng tần số của nhau. Cộng 10 điểm.

  12 cung hoàng đạo chia nhau chiếm chỗ trong 3 đặc tính điển hình:

  – Cardinal (tạm dịch là Cốt Lõi) gồm Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết.

  Họ luôn nhìn nhận sự việc khá khách quan, đi thẳng vào cốt lõi vấn đề nên rất cân bằng, ít khi bị sock khi gặp sự cố hay những thay đổi nhỏ

  – Fixed (Bất Biến) gồm Sư Tử, Kim Ngưu, Thần Nông, Bảo Bình.

  Cực kì bảo thủ, rất dễ nổi nóng nếu sự việc diễn ra không theo đúng kế hoạch của họ.

  – Mutable (Biến Thiên) gồm Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã.

  Rất mềm dẻo, nhẫn nhịn và luôn biết cách nhún mình cho thích hợp với từng hoàn cảnh.

  Bộ 3 tính cách trên bổ trợ cho nhau. Sẽ tốt hơn nếu 2 bạn thuộc 2 tính cách khác nhau. Nếu ngược lại hãy tự nguyện trừ đi 5 điểm

  4/ Hai ta có trái dấu nhau không?

  – Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã, Bảo Bình

  mang dấu + tức là rất thẳng tính, bộc trực, cực kì bốc đồng

  – Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Thần Nông, Ma Kết, Song Ngư

  mang dấu – là những kẻ nội tâm, kín kẽ, ngược lại với những cung mang dấu +

  Nếu 2 bạn trái dấu thì 2 bạn đi với nhau rất hợp. Cộng 5 điểm

  5/ Các bạn có “đối đầu” nhau không?

  12 cung hoàng đạo giống như 12 miếng bánh của 1 ổ bánh gatô tròn, có nghĩa là sẽ có từng cặp đối nhau.

  Muốn biết bạn và hắn có “đối đầu” nhau hay không thì hãy tính cung thứ 6 ngay tiếp theo cung của bạn, xem cung đó có trùng với cung của chàng không

  VD: nếu bạn là Thiên Bình dịu dàng thì hãy đếm qua Thần Nông, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư đến Bạch Dương cứng đầu và hay quát tháo cung của chàng thì bạn đã gặp đúng “khắc tinh” của mình rồi đấy.

  ** Những người “đối đầu” thường khó tìm thấy tiếng nói chung. Phải rất cố gắng để hoà hợp đấy. Trừ 10 điểm

  – Dưới -10 điểm: Cả 2 rất ít điểm chung bởi 2 người có tính cách & suy nghĩ khác hẳn nhau. Tình yêu của bạn giống như đang đi xe địa hình trên 1 đoạn dốc toàn đá tảng. Phải cực kì cố gắng và nhẫn nhịn mới có thể lâu dài được 😀

  – Trên 5 điểm: Bạn có đầy đủ điều kiện cho 1 tình yêu chắc chắn. Bạn đủ giống nhau để hiểu nhau và thừa sự khác nhau để cuốn hút lẫn nhau.

  Những đôi thực sự hòa hợp là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ.

  Vậy mới nói cuộc đời thật ngắn ngủi và chúng ta không bao giờ có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau
 • 6 Cặp Đôi Hoàng Đạo Kết Hợp Với Nhau Sẽ Ăn Ý Đồng Điệu Đến Mức Người Khác Phải Ghen Tị
 • Xếp Hạng Chỉ Số Cuồng Nhiệt Khi Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo: Bạch Dương 25%, Song Ngư 85%
 • Chỉ Số Sợ Hãi Của 12 Cung Hoàng Đạo Khi Phải Yêu Xa
 • Bật Mí Về Hình Mẫu Người Yêu ‘trong Mơ’ Của 12 Cung Hoàng Đạo Nam
 • Điểm Mặt Những Cung Hoàng Đạo Khắc Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cặp Cung Hoàng Đạo Tương Khắc
 • Các Cặp Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nếu Có Thể Nên Duyên Vợ Chồng Thì Tức Khắc Ấm No Đời Đời
 • 12 Cung Hoàng Đạo Chán Nản Nhất Điều Gì?
 • Các Cung Hoàng Đạo Khi Yêu Thật Lòng Sẽ Như Thế Nào?
 • Top 3 Cung Đàn Ông Không Nên Yêu
 • Để có một tình yêu bền vững bên nhau, không chỉ đơn thuần là một tình yêu nồng cháy mà điều cần thiết chính là sự hòa hợp.

  Một cặp đôi vốn đã không hợp nhau thì dù có cố gắng đến mấy cũng phải chia ly.

  Song Ngư – Bạch Dương:

  Bạch Dương với những suy nghĩ theo đường thẳng không thể nào hiểu nổi thế giới nội tâm phức tạp, xoắn xuýt của Song Ngư. Nếu yêu nhau, Bạch Dương sẽ không chịu đựng nổi Song Ngư vì xem tu vi thấy rằng có chuyện gì cũng không trực tiếp biểu đạt mà toàn thích đi đường vòng, do dự. Trong khi đó, Song Ngư cũng không biết phải làm thế nào để hiểu Bạch Dương và khiến người ta cảm nhận được tình yêu của mình.

  Bảo Bình – Kim Ngưu:

  Kim Ngưu có tính thực tế, coi trọng vật chất tiền bạc, trong khi suy nghĩ của Bảo Bình thì dường như lúc nào cũng bay bổng ngoài vũ trụ, không chút quan tâm đến vật chất. Tính tình quá khác nhau khiến Bảo Bình dù có nhẫn nại đến đâu cũng không thể chịu đựng nổi người yêu Kim Ngưu.

  Song Tử thường linh hoạt, tư duy rất phong phú, giỏi xoay chuyển, cũng thích được sống trong một môi trường năng động. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại thích ổn định, ngại đổi thay và trầm tính. Với Song Tử, xem tử vi thấy rằng người yêu Kim Ngưu khá nhạt nhẽo, có lúc lại thích chỉ giáo lắm điều, khiến Song Tử luôn phải đau đầu.

  Nhân Mã – Cự Giải:

  Cự Giải theo xem boi thấy rằng dù nữ hay nam đều có một trái tim mong manh như thủy tinh, không chịu nổi tổn thương và sự phản bội trong tình yêu. Cự Giải khá truyền thống, hy vọng đối phương lúc nào cũng chú ý quan tâm đến mình. Vì thế, Nhân Mã nếu gặp phải Cự Giải vô tâm vô tính thì sẽ khó tránh khỏi tổn thương. Nhân Mã rất coi trọng sự tự do, đề cao chủ nghĩa cá nhân và có chút phản nghịch, là đối tượng Cự Giải rất sợ khi yêu phải.

  Bò Cạp – Sư Tử:

  Sư Tử khá tự tin, kiêu ngạo, chẳng bao giờ chịu được thiệt thòi. Khắc tinh trong tình yêu của Bò Cạp chính là Sư Tử, cung hoàng đạo độc miệng và thích đả kích người khác. Lòng tự trọng và cái tôi của Sư Tử khó tránh khỏi bị Bò Cạp dẫm đạp nếu muốn theo đuổi người ta.

  Cự Giải – Xử Nữ:

  Luôn thể hiện khí phách hơn người, thích cạnh tranh với người khác đó là tính cách của Xử Nữ. Nhưng đối mặt với Cự Giải thích hành động theo tình cảm thì những lý lẽ sắc bén của Xử Nữ sẽ trở nên vô dụng. Xử Nữ thường có cảm giác “ông nói gà bà nói vịt” trước Cự Giải, đôi bên khó mà nói chuyện đàng hoàng với nhau được.

  Bạch Dương – Thiên Bình:

  Bạch Dương sợ nói yêu chuyện yêu đương với Thiên Bình vì phương thức tư duy của hai người hoàn toàn khác nhau. Bạch Dương rất thẳng thắn, còn Thiên Bình lại thích uyển chuyển cảm xúc khi muốn diễn đạt suy nghĩ. Với đối tượng có đầu óc đơn giản thẳng thắn như Bạch Dương, Thiên Bình thường rất khó đối phó.

  Song Tử – Bò Cạp:

  Trong tình cảm, Bò Cạp thường thích khống chế, nắm bắt mọi chuyện trong đầu, kể cả đối phương. Tuy nhiên, Song Tử lại là người không muốn chịu sự quản thúc của bất cứ ai, luôn thích tự do không ràng buộc. Vì vậy, hai cung hoàng đạo này nếu đến với nhau thì trước hết phải chịu nhường nhịn với nhau.

  Ma Kết – Nhân Mã:

  Yêu tự do là châm ngôn của Nhân Mã, tuyệt đối không mong muốn một tình yêu trói buộc, với Nhân Mã đây chẳng khác nào dày vò lẫn nhau. Nếu yêu Ma Kết, Nhân Mã sẽ phải đón nhận rất nhiều chuyện đau đầu. Không may Nhân Mã làm gì khiến Ma Kết không vui, Ma Kết sẽ chiến tranh lạnh, tỏ ra bực bội nhưng lại không nói lý do. Còn Nhân Mã thì quan tâm và không chịu được nhất là chiến tranh lạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biểu Tượng Và Ký Hiệu Đặc Biệt Của Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Kim Ngưu Nữ Và Bảo Bình Nam Khi Yêu Như Thế Nào?
 • Xem Cặp Đôi Cung Kim Ngưu Và Song Tử Có Hợp Nhau?
 • Tử Vi 2022 Cho Các Cặp Cung Hoàng Đạo: Bạch Dương Và Kim Ngưu
 • Tử Vi Năm 2022 Cho Các Cặp Cung Hoàng Đạo: Kim Ngưu Và Thiên Bình
 • Những Cặp Cung Hoàng Đạo Khắc Nhau, Hễ Gặp Nhau Là Xảy Ra Xung Đột

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cung Hoàng Đạo Khó Tính Bậc Nhất Khiến Ai Ai Cũng Ngại Đến Gần
 • 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Khó Tính Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Nam Khó Tính Nhất
 • Những Cung Hoàng Đạo Khó Tính Trong Tình Yêu
 • Xếp Hạng “mẹ Chồng Khó Tính” Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo!
 • Rất nhiều cặp cung hoàng đạo khắc nhau vì khi họ gặp gỡ, đứng gần nhau có nguy cơ rất khiến cho những mâu thuẫn dâng lên cao trào, xảy ra xung đột.

  Chúng ta phải thừa nhận một thực tế rằng dù đã cố gắng nhưng chúng ta vẫn không thể hòa hợp hoàn toàn với một số mẫu người. Dường như họ là tác nhân tiêu cực khiến chúng ta vô tình chạm phải sẽ làm cho tinh thần giảm sút, khó chịu và có khi nổi nóng.

  Tuy nhiên, có những người mới đầu tạo cho chúng ta cảm giác tâm đầu ý hợp nhưng về lâu về dài mới nhận ra họ khó hiểu và cá tính trái ngược với mình. Thậm chí chúng ta đã từng có mối quan hệ tình cảm với họ mặc cho những dấu hiệu cho thấy không nên tiếp tục. Vì thế, dù từng mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị nhưng cuối cùng thì tình yêu tan vỡ vì không cá tính khác biệt.

  Rất khó để xác định ai đó không hoàn toàn hợp với bạn vì một khi bạn không chịu đứng vào vị trí của đối phương để hiểu thì gần như với ai bạn cũng cảm thấy không thể dung hòa.

  Và sau đây là một số gợi ý theo Chiêm tinh học về những cung hoàng đạo mà bạn cảm thấy không thể “đội trời chung”, vì thế, nên tránh gặp gỡ, đối đầu khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng không cần thiết.

  Bạch Dương: Tránh xa Cự Giải

  Có thể nói Bạch Dương và Cự Giải là hai cung hoàng đạo khắc nhau. Bạch Dương đôi lúc cao ngạo, thô lỗ vì lời nói bộc trực, thiếu suy nghĩ và điều này là quá sức chịu đựng với con người mong manh, yếu đuối như Cự Giải.

  Những người thuộc cung Cự Giải không giỏi xử lý, kiểm soát cảm xúc của mình, họ khá nhạy cảm và khi tiếp xúc với những người như Bạch Dương thì xác suất họ khóc lóc, nước mắt ngắn nước mắt dài khá cao.

  Những lời nói của Bạch Dương như những mũi tên làm tổn thương trái tim Cự Giải khiến họ mất khả năng phòng vệ, cảm thấy tự ti, yếu thế.

  Kim Ngưu: Tránh Nhân Mã

  Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Nhân Mã có thể trở thành bộ phim hài kịch dài tập. Kim Ngưu đề cao sự ổn định, luôn hướng về gia đình và có phần bướng bỉnh sẽ đối lập với một Nhân Mã là phù phiếm, thích ngao du và những chuyến đi tự phát.

  Kim Ngưu có thể bị cuốn hút bởi Nhân Mã hào hoa, lịch thiệp và bất chấp sự khác biệt để đến với nhau nhưng đây thực sự là kết hợp tệ hại vì hai người sẽ không chịu được nhau quá lâu.

  Song Tử: Từ bỏ ý định thấu hiểu Xử Nữ

  Không phải là do Xử Nữ không đủ thông minh, dí dỏm để thu hút bạn trong những cuộc nói chuyện mà là họ có xu hướng khá dè dặt với những suy nghĩ và cảm xúc của mình, không muốn bày tỏ cảm xúc. Trong khi đó Song Tử luôn muốn nói ra những cảm xúc của mình một cách chính xác nhất có thể.

  Xử Nữ thường xuyên thích cô lập và dành thời gian cho riêng mình còn Song Tử có xu hướng phát triển mạnh về giao tiếp xã hội. Có vẻ như sự tĩnh lặng của Xử Nữ khiến Cự Giải cho họ bí ẩn hay đơn giản chỉ là nhàm chán.

  Cự Giải: Bảo Bình sẽ không bao giờ tận tình như bạn mong đợi

  Cự Giải sống thiên về cảm xúc và không có ý định che giấu tình cảm của mình. Họ có lòng từ bi, đồng cảm, và nghĩ rằng người khác nên được đối xử tốt như vậy. Tuy nhiên, Bảo Bình không thích thể hiện cảm xúc ra ngoài và họ thậm chí không cảm thấy thoải mái những suy nghĩ vụn vặt của mình.

  Dường như Bảo Bình không mấy quan tâm tới việc bạn có xúc động trước điều gì đó hay không. Thậm chí, trước những giọt nước mắt của Cự Giải họ cảm thấy lúng túng, không biết nên làm gì lúc này.

  Sư Tử: Bạch Dương sẽ khiến bạn không được chú ý nhiều

  Bạn quyết rũ, thu hút và tinh thần chỉ tốt khi được trở thành trung tâm của sự chú ý. Bạn sống trong những lời khen ngợi, nên sự xuất hiện của Bạch Dương sẽ mang lại cho bạn cảm giác cạnh tranh vì họ cũng nổi bật tương tự bạn vậy.

  Bạch Dương khiến bạn cảm giác mình có khả năng bị “lép vế” và khi điều đó là thật thì bạn vuột mất vị trí trung tâm. Sự khó chịu sẽ từ đây mà bùng phát. Bạn thực tâm chỉ muốn có một người hỗ trợ mình hơn là một ai đó mang lại cho bạn cảm giác thách thức trong bất cứ vấn đề gì.

  Xử Nữ: Không thể cam kết bất cứ điều gì với Cự Giải

  Xử Nữ không hề vô cảm, chỉ là bạn có xu hướng kiềm chế cảm xúc và trong khi đó Cự Giải luôn thả lỏng, thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình ra ngoài. Không chỉ có thế, đôi lúc Xử Nữ trở nên nghiêm khắc, sẵn sàng phê bình, chỉ trích khiến Cự Giải cảm thấy bị tổn thương ghê gớm.

  Thậm chí, Xử Nữ sẽ là nguyên nhân khiến Cự Giải cảm thấy khủng hoảng trước những lời khuyên, chỉ bảo có kèm theo giọng điệu chỉ trích.

  Thiên Bình: Hổ Cáp quá nguy hiểm đối với bạn

  Thiên Bình luôn thích sự êm đềm và mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Bạn luôn cố gắng né tránh xung đột và sự đối đầu trong tất cả các tình huống. Tuy nhiên, Hổ Cáp luôn trong cảm xúc cao trào và tinh thần lúc lên lúc xuống. Họ nhiệt huyết và đam mê khiến Thiên Bình cảm thấy đuối sức, không cảm nhận được sự cân bằng khi phải chạy theo Hổ Cáp.

  Hổ Cáp: Sư Tử không phải là đồng minh của bạn

  Hổ Cáp và Sư Tử tưởng như có quá nhiều điểm chung nhưng trong thực tế cá tính của họ lại đối đầu nhau. Cả hai đều tự tin, lôi cuốn và đam mê nhưng lại có sự cạnh tranh ngầm từ bên trong con người họ.

  Sẽ tốt hơn cho cả hai nếu một trong hai người Hổ Cáp hoặc Sư Tử rút lui về góc của riêng mình để cho đối phương được thoải mãn việc thể hiện sức mạnh.

  Nhân Mã: Ma Kết sẽ cố gắng khiến tinh thần bạn chùng xuống

  Nhân Mã luôn muốn cảm thấy tự do như một chú chim, họ sẵn sàng cất cánh bay bất cứ khi cảm xúc bị rơi tuột xuống đáy. Đó là những điều mà Ma Kết luôn cảm thấy khó hiểu ở đối phương vì càng stress họ càng nghiêng về gia đình. Những người này không thích sự kiểm soát, cam kết và ổn định.

  Họ sẽ không bao giờ dung hòa hay hiểu được lối sống du mục nay đây mai đó của Nhân Mã và theo họ đó là biểu hiển của sự ngốc nghếch và ngớ ngẩn.

  Ma Kết: Bạch Dương không bao giờ có thể cùng chung một nhịp

  Ma Kết làm việc chăm chỉ và sẵn lòng cho những thách thức để cải thiện bản thân, bạn luôn muốn dành thời gian để đảm bảo rằng điều gì đó đi theo kế hoạch đã định. Trong lúc đó, Bạch Dương không đủ kiên nhẫn và cũng chẳng cùng mối quan tâm tương tự với bạn.

  Thậm chí sự ngăn nắp của Ma Kết còn khiến Bạch Dương cảm thấy phiền phức. Hơn nữa, Ma Kết luôn thận trọng, không thích sự rủi ro nên cũng không thể hiểu vì sao Bạch Dương lại thích các cuộc phiêu lưu và đi du lịch đến vậy.

  Bảo Bình: Tránh xa Kim Ngưu

  Bản chất Bảo Bình là cá tính khá nổi loạn và bạn muốn thay đổi mọi thứ bất cứ lúc nào trong khi đó Kim Ngưu thích sự ổn định và tin rằng nếu một việc gì đó đang diễn ra suôn sẻ thì tại sao lại khiến mọi thứ rối tinh lên.

  Kim Ngưu không phải là người linh hoạt, cởi mở với những ý tưởng mới của Bảo Bình. Có thể nói Bảo Bình có thể làm những gì mình muốn ngoài việc thay đổi Kim Ngưu.

  Song Ngư: Không thiếu thốn tình cảm khi bên Bảo Bình

  Bạn sẽ nghĩ Song Ngư và Bảo Bình kết đôi sẽ rất đẹp nhưng bạn đã sai. Song Ngư có xu hướng sống tình cảm và Bảo Bình không thích điều đó vì cho rằng như thế quá “sến”.

  Song Ngư thích ai đó lắng nghe và thấu hiểu, quan tâm đến những gì mình từng trải qua, nhưng Bảo Bình thường xuyên thay đổi, lắng nghe nhu cầu bản thân chứ không phải là của người khác.

  MiMo/Lịch Ngày Tốt!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cặp Cung Hoàng Đạo Xung Khắc, Hễ Cạnh Nhau Là Xảy Ra Sóng To Gió Lớn
 • 12 Cung Hoàng Đạo Ngày Cá Tháng Tư : Trình Độ Nói Dối Của Chòm Sao Nào Là “khủng” Nhất ?
 • Profile Ca Sĩ Jaejoong
 • Profile Các Thành Viên Nhóm Nhạc T
 • Bộ Sưu Tập Hình Xăm Chất Lừ Ý Nghĩa Của Các Sao Hàn _ Thần Tượng Kpop Nổi Tiếng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100