Song Tử Tây / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Sức Sống Mới Ở Song Tử Tây

45 năm sau ngày giải phóng, quân và dân xã đảo đã xây dựng Song Tử Tây với sức sống mới, là điểm tựa vững chắc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Thần tốc giải phóng đảo Song Tử Tây

Ngay sau khi giải phóng Đà Nẵng, ngày 4/4/1975, thay mặt Thường vụ Quân ủy và Bộ Tổng Tư lệnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi một bức điện đặc biệt cho Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Hải quân, chính thức giao nhiệm vụ giải phóng quần đảo Trường Sa, trong đó chỉ rõ: “Theo chỉ thị của Bộ Chính trị, Thường vụ Quân ủy giao nhiệm vụ cho Khu ủy, Quân khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Hải quân khẩn trương nghiên cứu kế hoạch tác chiến và tiến hành mọi công tác chuẩn bị để khi có thời cơ thì kịp thời giải phóng quần đảo Trường Sa, coi đó là một nhiệm vụ rất quan trọng”.

Chấp hành chỉ thị của Bộ Tổng tham mưu “tranh thủ thời cơ có lợi đánh quần đảo Trường Sa, một quần đảo có ý nghĩa chiến lược về chính trị, quân sự và kinh tế để góp phần giải phóng hoàn toàn đất nước”. Với tư tưởng chỉ đạo: Khẩn trương, tích cực, chủ động, kiên trì, dũng cảm, mưu trí sáng tạo, đánh chắc thắng; Bộ Tư lệnh Hải quân hạ quyết tâm tập trung sự nỗ lực của toàn Quân chủng, sử dụng tàu thuyền và lực lượng đổ bộ, khắc phục mọi khó khăn giải phóng các đảo. Thứ tự mục tiêu giải phóng Song Tử Tây trước, làm bàn đạp và rút kinh nghiệm để giải phóng tiếp các đảo Nam Yết, Sơn Ca, Sinh Tồn, An Bang, Trường Sa…

Ngày 11/4/1975, kế hoạch tiến công giải phóng quần đảo Trường Sa được mở đầu bằng trận tấn công giải phóng đảo Song Tử Tây.

Ngày 10/4/1975, biên đội tàu 3 chiếc gồm 673, 674, 675 – Trung đoàn 125 cấp tốc từ Hải Phòng vào Đà Nẵng, đón các đơn vị đặc công lên tàu và rời cảng ra khơi vào hồi 4 giờ sáng 11/4. Song Tử Tây là một trong những đảo nổi của quần đảo Trường Sa, cách Đà Nẵng khoảng gần 470 hải lý, là một trong 5 đảo do quân nguỵ Sài Gòn chiếm đóng. Thời tiết khu vực quần đảo Trường Sa nói chung và đảo Song Tử Tây nói riêng gần giống thời tiết trong đất liền ở miền Nam nhưng khắc nghiệt hơn. Chỉ huy đoàn xác định đây là một trận chiến đấu gay go, ác liệt vì chưa có tiền lệ bộ đội Đặc công hải quân ta đánh đảo. Vấn đề địch trên đảo từ quân số, trang bị, bố trí trên đảo ta không có thông tin gì, lực lượng ta phân tán ở 3 tàu, khi hành quân cách nhau từ 500 đến 1000 m, tàu của ta phải giả dạng tàu đánh cá nước ngoài.

Ảnh: Trúc Linh/Báo Quảng Ninh

Đến 17 giờ ngày 13/4/1975, ba tàu của ta đến gần đảo Song Tử Tây. 2 giờ sáng 14-4, tàu cách đảo khoảng 5km, phân đội chiến đấu bí mật dùng xuồng bơi vào áp sát đảo. Sau hơn hai giờ vật lộn với dòng nước xoáy và những mỏm san hô lởm chởm vây quanh đảo, lực lượng đổ bộ tiến ra đảo, chiếm lĩnh các vị trí.

4 giờ 30 phút ngày 14/4/1975, lệnh nổ súng bắt đầu bằng phát đạn ĐKZ của Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Ngọc Quế (lúc đó là Trung úy), các mũi hiệp đồng theo tiếng súng, đồng loạt tiến công vào các mục tiêu quy định. Bị tấn công bất ngờ, địch hoang mang. Ta áp sát chia cắt đội hình, địch bỏ chạy, nhưng bị ta chặn lại. Sau 30 phút tấn công như vũ bão, bộ đội ta diệt các vị trí quân địch đồng thời tiếp tục truy lùng và gọi địch đầu hàng.

5 giờ 15 cùng ngày quân ta làm chủ hoàn toàn đảo Song Tử Tây, chiến sĩ Lê Xuân Phát đã kéo lá cờ đỏ sao vàng báo hiệu đảo Song Tử Tây được giải phóng.

Giải phóng được đảo Song Tử Tây đã làm cho hệ thống phòng thủ của địch trên quần đảo Trường Sa lâm vào thế khủng hoảng nghiêm trọng. Đến 2 giờ 30 phút ngày 25/4/1975 các lực lượng của ta giải phóng đảo Sơn Ca; 10 giờ 30 phút ngày 27/4/1975 ta làm chủ đảo Nam Yết; 10 giờ 30 phút ngày 28/4/1975 giải phóng đảo Sinh Tồn; và đến 9 giờ ngày 29/4/1975 giải phóng đảo Trường Sa; đồng thời cũng kết thúc một nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt chiến lược do Quân uỷ Trung ương giao cho Quân chủng Hải quân.

Sức sống mới ở Song Tử Tây

Sau 45 năm xây dựng, sự thay da đổi thịt của Song Tử Tây hiện rõ ở khắp mọi nơi trên đảo. Đời sống vật chất, tinh thần của quân, dân ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, xã đã làm tốt công tác cứu hộ cứu nạn, trở thành điểm tựa của ngư dân đánh bắt xa bờ.

Từ xa nhìn lại, Song Tử Tây giống như một khu rừng thu nhỏ mọc lên giữa đại dương. Đặt chân lên đảo, khung cảnh rất thanh bình với những mái nhà đỏ tươi nằm xen giữa cây xanh, những con đường nhỏ đổ bê tông sạch sẽ…

Ảnh: Trúc Linh/Báo Quảng Ninh

Theo Trung tá Nguyễn Đức Độ – Chỉ huy trưởng, kiêm Chủ tịch xã Song Tử Tây, những năm gần đây, đời sống của quân và dân trên đảo được cải thiện hơn trước rất nhiều. Hệ thống năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời) đã cung cấp đủ điện cho toàn đảo sử dụng. Việc tăng gia sản xuất cũng ngày càng hiệu quả với mô hình trồng rau sạch. Trên đảo còn nuôi được bò, heo, gà, vịt… 100% hộ và các đầu mối đơn vị bộ đội được trang bị ti vi đáp ứng nhu cầu giải trí. Thư viện của đảo có phòng đọc sách, báo với hơn 4.000 đầu sách và trên 30 đầu báo, tạp chí các loại, 1 tủ sách pháp luật. Trên đảo còn có sân bóng đá, bóng chuyền để quân dân vui chơi, rèn luyện sức khỏe…

Đặc biệt, đảo còn có Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, chùa Song Tử Tây nằm sát biển. Đi trên làng đảo, nghe tiếng trẻ em học bài, cùng tiếng chuông chùa ngân nga lúc ban chiều, cảm thấy yên bình đến lạ. Vào ngày Tết, quân và dân trên đảo cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi thú vị như: Kéo co, chèo thuyền thúng bắt vịt, múa lân, hái hoa dân chủ… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trên đảo diễn ra sôi nổi đã động viên, cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Những năm gần đây, xã đảo Song Tử Tây đã trở thành điểm tựa của ngư dân đánh bắt xa bờ. Âu tàu của đảo có sức chứa 80 – 100 tàu cá công suất lớn, là bến đậu, địa chỉ an toàn cho ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… trong mùa mưa bão. Khu làng chài và các công trình phụ trợ (hoàn thành năm 2016) đảm bảo việc lưu trú, sinh hoạt cho khoảng 300 người, bà con ngư dân có thể vào nghỉ ngơi, tạm trú miễn phí hoặc tránh bão. Đây cũng là nơi cung cấp nước ngọt và xăng dầu cho bà con ngư dân bằng giá trong đất liền. Trong mùa bão năm 2017, 221 tàu cá của ngư dân đánh bắt trên vùng biển Trường Sa đã vào tránh trú bão tại âu tàu này.

Trịnh Phương Dung

Cung Song Tử Hợp Hướng Nào? Hướng Tây Nam Kích Thích Cạnh Tranh

Cung Song Tử hợp hướng nào? Cung tài lộc của Song Tử nằm ở hướng Đông Bắc, vị trí này sẽ làm tăng sự nhiệt tình và sự hăng hái của Song Tử. Bạn khá bằng lòng với mức lương hiện tại, nhưng Song Tử sẽ thay đổi khi gặp vị trí này.

Cung Song Tử hợp hướng nào

Song Nhi là những người cực kỳ sôi nổi, hướng ngoại, tích cực và vui vẻ, có tính tò mò cực kỳ mạnh mẽ và thích thử những điều mới lạ. Gần đây, bạn đang được Thần Tài ưu ái, nếu có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ đạt được được những bước tiến đáng kể về mặt tiền bạc. Mặc dù bạn có tinh thần lạc quan nhưng lại dễ bị sự cạnh tranh chuyên môn cao gây ra ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của chính bạn.

Hướng may mắn: Hướng chính Đông.

Đồ vật may mắn: Sổ tay

Phương thức khai vận: Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo hoặc các buổi học tập, điều này không chỉ có thể tiếp thu kiến ​​thức mà còn có thể tăng thêm kiến ​​thức.

Hướng vượng sự nghiệp

Song Tử với tính cách hơi “ngông” rất hay tò mò về những thông tin mới lạ, xác suất mua phải những loại sách kỳ quái đương nhiên là khá cao nên trong văn phòng không thể thiếu một giá sách lớn.

Nếu muốn tăng cường tài vận, Song Tử có thể đặt dàn âm thanh gần bàn làm việc, thỉnh thoảng nghe nhạc, cất vài món đồ chơi nhỏ vào ngăn kéo, thỉnh thoảng lấy ra chơi trong thời gian nghỉ ngơi, điều này có thể giảm bớt áp lực căng thẳng trong lúc làm việc. Nếu sơn ống đựng bút thành màu hồng sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng ổn định.

Cấm kỵ phong thủy bàn làm việc cung Song Tử

Bạn không nên đặt những đồ vật bằng kim loại sắc nhọn trên bàn làm việc, bởi cung hoàng đạo này rất thích nghịch phá những thứ nhỏ nhặt ,dễ gây thương tích cho bản thân.

Hướng vượng tình cảm

Song Tử thông minh, dí dỏm, thoải mái, vui vẻ, tài năng và rất dị. Vận đào hoa của Song Tử là không thành vấn đề, nhưng hãy đề phòng vận đào hoa xấu. Những người vẫn còn độc thân năm nay hãy sơn phòng ngủ của họ bằng màu đen hoặc vàng, và dán những chiếc bùa nhỏ xinh trên điện thoại để kích thích vận may.

Hướng vượng tài vận

Hướng Đông Bắc

Cung tài lộc của Song Tử nằm ở hướng Đông Bắc, vị trí này sẽ làm tăng sự nhiệt tình và sự hăng hái của Song Tử. Bạn khá bằng lòng với mức lương hiện tại, nhưng Song Tử sẽ thay đổi khi gặp vị trí này. Chỉ cần các Geminis biết mình muốn gì, bạn sẽ bắt đầu có động lực khi đối mặt với cuộc sống và đặt ra nhiều mục tiêu tích cực cho bản thân.

Hướng Tây Nam

Một khi lựa chọn hướng Tây Nam, vị trí này sẽ mang đến một số cạnh tranh trong cuộc sống của Song Tử, thực tế thì Song Tử là người không chịu thừa nhận thất bại. Khi không có đối thủ thì bạn là người được chăng hay chớ, nhưng một khi đã gặp được kì phùng địch thủ, bạn sẽ kích thích mọi giác quan bén nhạy nhất của mình. Bạn bắt đầu có cảm giác khủng hoảng và nhanh chóng cải thiện khả năng vận động của mình.

Hướng Tây

Hướng Tây sẽ mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền ổn định cho Song Tử. Một số tiềm năng trong bạn sẽ được khám phá. Song Tử lạc quan ở nơi làm việc và có thể tạo ra giá trị của riêng mình. Thường thì Song Nhi vào thời điểm này sẽ trở nên rất nổi, bạn biết cách phát triển sự nghiệp để chứng minh rằng không khó để tăng thu nhập.

Hướng Bắc

Hướng vượng tài là phương Bắc sẽ giúp Song Tử hào phóng hơn và không keo kiệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền của bản thân. Trong quá trình chia sẻ, Song Tử học hỏi được điểm mạnh của người khác và những thiếu sót của mình sẽ được bù đắp.

Bạn không còn ích kỷ trong chuyện tiền bạc nữa nên danh tiếng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn được nhiều người trao gửi niềm tin, riêng cung hoàng đạo này cũng hăng hái hơn nhiều trong việc tìm kiếm cơ hội tài vận.

Chó Ngao Tây Tạng &Amp; Sư Tử Rụng Lông

Có một anh chàng dắt theo một con chó ngao Tây Tạng trị giá cả bạc triệu ra ngoài đi dạo. Anh ta hễ gặp ai cũng đều đem con chó ra khoe, lại còn huyênh hoang mà nói rằng: “Người không có bốn năm trăm cân sức lực thì không thể kéo nổi chú chó của tôi”.

Lúc này, anh chàng nhìn thấy một ông già bị hói đầu bên đường cùng với một con chó gần như đã rụng hết lông đang ngồi bên cạnh.

Con chó ngao Tây Tạng của anh ta hướng về phía con chó đó kêu sủa ầm ĩ, nhưng con chó già kia không thèm để ý đến nó.

Chàng trai cảm thấy không vui. Nói rằng: “Ông lão này! Con chó của ông lớn thế kia, là giống chó gì vậy? Hãy để hai con chó của chúng ta đấu với nhau thử xem? Nếu chó của ông thua hãy đưa cho tôi 500 đồng, còn nếu chó ngao Tây Tạng của tôi thua thì tôi sẽ đưa cho ông 2000 đồng”.

Ông lão nói: “Tôi đang lo lắng về thức ăn tháng sau của anh bạn già này đây! Nếu được thì hãy đánh cược lớn hơn một chút? Nếu chó của tôi thua, tôi sẽ đưa cho anh 5 vạn, còn nếu chó của anh thua thì anh hãy đưa cho tôi 3 vạn”.

Anh chàng cười lớn: “Con chó này của tôi là giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng. Sau này, ông đừng có nói là tôi đã không nói cho ông biết trước. Được thôi!”. Hai con chó giao tranh chưa được hai phút, chó ngao Tây Tạng kia đã bại trận, cũng không còn dám kêu sủa gì nữa.

Anh chàng thua mất 3 vạn đồng, vô cùng sầu não: “Ông này, con chó đó của ông là chó gì thế? Sao lại dũng mãnh thế kia?”

Ông lão vừa đếm tiền vừa nói: “Đến bây giờ tôi cũng không biết nó là chó gì nữa, trước khi chưa rụng lông thì gọi là sư tử!”.

P/S: “Bạn khoe khoang cái gì, điều ấy nói rõ bạn đang thiếu nó”

Những người có bản lĩnh thật sự, luôn luôn bảo trì một trạng thái bình tĩnh ôn hòa, giống như ông lão đó và “con chó già” của ông, chỉ là điềm đạm ung dung mà tồn tại.

Bạn đã là sư tử rồi, thì đâu cần phải chứng minh làm gì nữa? Đâu cần phải khoe khoang làm gì nữa? Sư tử có rụng lông thì vẫn là sư tử!

Tử Vi Tháng 3/2020 Tây Phương Của 12 Cung Hoàng Đạo

20-02-2020 20:00

Xem bói tử vi tháng 3/2020 12 cung hoàng đạo Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ, Cự Giải.

Về tình cảm: Các Bạch Dương độc thân sẽ gặp được một vài đối tượng có ý với bạn thông qua hoạt động xã giao, nhưng bạn sẽ chẳng mấy thích thú và quan tới tới họ. Còn với những ai đã có đôi có cặp, hai người cần phải tìm hiểu và nói chuyện thẳng thắn với nhau, cứ đoán ý đồ của đối phương như vậy có khi lại gây ra những hiểu lầm không đáng có đấy.

Tử vi tháng 3/2020 Tây phương của 12 cung hoàng đạo

Tình hình tài chính: Bạn vẫn có một mức thu nhập tương đối ổn định, thế nhưng trước khi quyết định rút tiền chi tiêu vào việc gì hãy cân nhắc cho thật kĩ, đừng dễ nghe theo lời nói khéo của người ngoài. Bên cạnh đó bạn cần phải chú ý tập thể dục rèn luyện sức khỏe hàng ngày, cũng như có thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Bói tử vi cho biết tháng 3 với Cự Giải dường như mọi việc đều trôi qua một cách bình lặng không có nhiều sóng gió. Bạn có thể để bản thân mình nghỉ ngơi một thời gian ngắn, sau đó hãy bắt tay vào thực hiện những kế hoạch xa hơn. Dù thời gian trước có không ít trở ngại nhưng đừng chùn bước, năm nay của bạn khởi đầu không tồi đâu.

Về tình cảm: Xuất hiện nhiều cơ hội để thoát kiếp độc thân, chỉ cần bạn đồng ý qua lại tìm hiểu, mở lòng mình ra thì không lo duyên không thành. Nhưng mọi việc đều phải xuất phát từ rung động chân thành, chứ không nên vì mọi người gán ghép nên mới nhận bừa. Còn với Cự Giải đã có người ấy, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mình không thể hiểu được đối phương đang suy nghĩ điều gì, cho dù mình có lấy lòng hay chiều chuộng người ta thì cũng đều vô dụng.

Tử vi 12 chòm sao dự đoán tháng 3 là một tháng may mắn với Bọ Cạp, bạn không cần phải lo lắng những chuyện bất trắc sẽ xảy ra nữa nên tâm lý của bạn cũng trở nên tích cực và nhẹ nhàng hơn nhiều. Bạn có khả năng tạo cảm giác an toàn cho chính mình cũng như những người xung quanh, dù hoàn cảnh có khó khăn đến mấy cũng không dao động.