Song Ngư Tháng Nào / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Từ Tháng Song Ngư Đến Kỷ Nguyên Song Ngư

Mưa dầm dề, người uể oải, chả thiết làm gì lại còn hay nghĩ linh tinh… tôi biết có khối bạn mấy tuần gần đây vẫn thầm rủa cái tháng Song Ngư sao mà vô tích sự. Nhưng có lẽ bạn sẽ thay đổi phần nào suy nghĩ nếu biết rằng suốt hàng nghìn năm qua, chúng ta vẫn sống dưới sự chi phối của chòm sao huyền bí nhất vòng Hoàng đạo này.

Tôi có hai điều để nhớ đến mỗi độ tháng Song Ngư về. Đó là màu hoa xưa trắng đến nhức nhối bên ban công ngoài của lớp dưới bầu trời tháng ba, hoa vây quanh đôi giày nhỏ tinh khôi ai quay lưng bỏ lại. Đó là những ngày mê man chìm lấp trong bản Love of my life khắc khoải của Queen để thấy lòng tạnh ngắt. Những nỗi nhớ như một lễ tưởng niệm. Tôi đoán rằng trong những ngày dưới bầu trời Song Ngư này, bạn cũng đã, đang và sẽ nhớ, nghĩ, và mơ đến rất nhiều thứ. Bạn có thể chẳng ưa chúng tí nào, nhưng có một sự thật rằng khi bạn nhìn thấy chúng, bạn đang tiến lại gần hơn bao giờ hết với tiềm thức của mình.

Năng lượng của Song Ngư mang ý nghĩa của sự nghỉ ngơi và phản chiếu. Vào những ngày này, khi mà năng lượng cả về thể chất lẫn tinh thần đều xuống thấp, lý trí tương đối mờ nhạt và trực giác lên ngôi, bạn sẽ thấy mình lười biếng hơn mọi khi, kiểu “đến đâu thì đến”, nhưng đồng thời tâm hồn cũng phong phú và bay bổng hơn mọi khi. Là cung cuối cùng của vòng tròn Hoàng đạo, tượng trưng cho giai đoạn kết thúc của cuộc đời, Song Ngư ở trong một thế giới giao thoa giữa mộng và thực, của tồn tại và mất mát, và chính ở cái ranh giới cận kề với sự chấm dứt ấy, con người ta mới dễ đối mặt với những nuối tiếc, những khát khao, những ước vọng bản năng vẫn vô hình mang theo suốt cuộc đời. Nói cách khác, dù tháng Song Ngư khiến bạn có xu hướng nghỉ ngơi và trốn tránh khỏi cuộc sống thực, nhưng nó lại giúp bạn đối mặt với chính mình ở tầng sâu tiềm thức. Những cảm xúc “vô tích sự”, những hồi ức đáng quên hoặc những giấc mơ kỳ quặc, chúng đều mang nhiều ý nghĩa hơn bạn tưởng trong thời gian này. Nếu bạn cứ cố đè nén chúng hoặc dằn vặt vì chúng, bạn sẽ chỉ làm mình mệt thêm thôi (năng lượng của Song Ngư còn mang ý nghĩa của sự tự hủy hoại, than thân trách phận). Nên thay vào đó, có lẽ bạn nên tự cho mình một dịp để thờ ơ và nhàn hạ một chút, nhâm nhi ly café lâu hơn một chút, để nuông chiều những sự lãng mạn và ngây ngô của mình một chút. Cuộc sống có đôi lúc thật cần như thế.

Mà lòng tin là một thứ phiền phức. Nó có thể thúc đẩy một Song Ngư vươn tới những điều phi thường như cách Albert Einstein (14/3/1879) tìm ra Thuyết tương đối vĩ đại, nhưng cũng có thể đẩy họ vào lạc lối và bế tắc như số phận của Kurt Coban (20/2/1967) hay Andy Gibb (5/3/1958). Đôi khi tôi nghĩ các bạn Song Ngư hẳn là những người ghét Horoscope nhất. Sách vở báo chí toàn miêu tả họ như những người bị hoang tưởng liều cao, lúc nào cũng treo ngược cành cây, đầu gật gà gật gù và mơ mộng vớ vẩn. Có mỗi lòng tin không thì sống thế quái nào trong thời đại này?

Kỷ nguyên của lòng tin

Do hiện tượng dịch chuyển trục Trái Đất, nên vị trí của Mặt Trời vào ngày xuân phân (21/3) cứ mỗi năm lại lệch đi một chút. Kết quả là cứ khoảng mỗi 2000 năm, vào điểm xuân phân, Mặt Trời lại nằm trong một chòm sao khác nhau. Chòm sao ấy sẽ chi phối màu sắc của cả một thời kỳ hàng ngàn năm, và đó là xuất phát của khái niệm Kỷ nguyên trong Chiêm tinh. Lấy ví dụ, từ khoảng năm 2500 đến năm 300 trước Công Nguyên, ta có Kỷ nguyên Bạch Dương. Với tính cách hiếu thắng, thích tranh đấu và chinh phục của Bạch Dương, đó là thời kỳ của sự mở rộng, bành trướng và giao tranh giữa các đế quốc cổ đại để phân định lãnh thổ: Trung Hoa, Hy Lạp, La Mã, Ba Tư…

Kỷ nguyên Song Ngư – đó là kỷ nguyên thống trị của lòng tin: Lòng tin để khai sáng hoặc lòng tin để hủy diệt. Các tôn giáo lớn đều xuất hiện trong giai đoạn này, trong đó có Thiên Chúa giáo ra đời gần như trùng khớp với thời điểm bắt đầu của kỷ Song Ngư. Đời sống tâm linh của loài người phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và tôn giáo cùng những đức tin gắn kết họ, hướng họ vào những giá trị cao hơn, đẹp đẽ hơn của cuộc đời. Người ta luôn tìm đến thần, Phật, đến ông bà tổ tiên để cầu bình an và tìm điểm tựa trong cuộc sống

Ngày mưa nói chuyện dông dài, để thấy không chỉ trong mỗi Song Ngư có hình bóng của mọi cung Hoàng đạo khác, mà trong mỗi chúng ta cũng đều mang hình bóng của Song Ngư. Người ta có thể ba hoa rất nhiều về Tân kỷ nguyên đã hoặc đang tới, hoặc tỏ ra chán ghét cái tính mơ mộng của Song Ngư, nhưng mỗi lần bạn đứng trước bàn thờ tổ tiên xin cho cả nhà mạnh khỏe, lẩm nhẩm cầu trời không bị cô giáo gọi lên bảng kiểm tra miệng hoặc ước gì người yêu cũ gặp toàn chuyện bất hạnh…

Những khi đó bạn sẽ nhận ra mình không, hoặc chưa thể sống thiếu lòng tin của những con Cá.

Song Ngư Nữ Nên Yêu Cung Nào

Bài sưu tầm: THIÊN THƯỢNG HỎA – MẬU NGỌ KỶ MÙI

Bài viết về ngũ hành và tính miếu hãm lợi vượng của các sao. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Trường hợp nào là người tứ đức trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết sưu tầm về sao Cự Môn. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Bài sưu tầm: SƠN HẠ HỎA – BÍNH THÂN ĐINH DẬU

Bài viết Cơ Nguyệt Đồng Lương lại chẳng phải nhân viên thư lại được Quách Ngọc Bội dịch lại từ cuốn Đẩu Số luận Sự Nghiệp của tác giả Tử Vân. Mời các bạn cùng đọc.

Bài viết về Khôi Việt Thiên Ất Quý Nhân trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết sưu tầm về sao Liêm Trinh. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

Bài sưu tầm: SƠN ĐẦU HỎA – GIÁP TUẤT ẤT HỢI

Bài viết hay về các tổ hợp sao dễ kết luận lá số đào hoa trong lá số Tử vi của tác giả Đại Đức Sơn Nhân. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Những đấng đức hạnh cao dầy không có gì ngăn cản nhiệm vụ trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết sưu tầm về sao Thái Âm. Mời các bạn đọc và tham khảo.

Bài sưu tầm: BÍCH THƯỢNG THỔ – CANH TÝ TÂN SỬU

Bài dịch cuốn sách Tử Vân Tiên Sinh luận tính chất tinh diệu của tác giả Tử Vân, do dịch giả Chiến Nguyễn biên dịch. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết về Thương Sứ là hai đồn canh cho ba đoạn đường lượn dốc trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

Một bài viết sưu tập về sao Thái Dương. Mời các bạn đọc và tham khảo.

Bài sưu tầm: THÀNH ĐẦU THỔ – MẬU DẦN KỶ MÃO

Bài viết Kỵ phổ của Trung Châu Tứ Hoá phái chép từ cuốn Giáo trình tứ hóa phi tinh sơ trung cơ bản – Huy Hà Phan). Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài viết 51 cách cục cơ bản trong Tử Vi. Mời các bạn đọc tham khảo.

Bài việt về phép hội sao trong Tử vi của tác giả AlexPhong. Mời các bạn đọc tham khảo.

Tử Vi Tháng 11 Cung Song Ngư

Tử vi tháng 11 cung Song Ngư cho biết bạn phải đối diện tương đối nhiều vấn đề mà nguyên nhân chính là do bản thân gây ra. Bạn tự làm tự chịu, làm sai chẳng trách ai được, không cố gắng nỗ lực nên bây giờ gánh hậu quả. Đây sẽ là bài học đắt giá để chòm sao này rút kinh nghiệm.

Tháng này, Song Ngư đặc biệt quan tâm tới chuyện tình yêu. Từ đầu tháng, ảnh hưởng của thời tiết khiến bạn không thể kiểm soát tính khí của mình và gây sóng gió cho chuyện tình cảm, đây chính là nguyên nhân cho tháng 2 bạn phải đối mặt với những thay đổi không lường trước được.

Dường như Ngư Ngư đang có xu hướng bỏ quên vấn đề của bản thân đấy. Điều này thật đáng ngại, bởi rất có thể bạn sẽ ngã gục trước khi giúp đỡ người khác đó.

Quyên góp tiền vào các tổ chức nhân đạo sẽ làm cho bạn được nhận lại chúng theo những hình thức khác nhau.

Song Ngư sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong tháng này, đặc biệt, một vài “tài lẻ” của bạn khi cần thiết cũng được mọi người nhìn nhận và đánh giá tích cực nữa đấy. Bên cạnh đó, những ngày sắp tới sẽ là khoảng thời gian làm việc khá cực nhọc, hãy trang bị cho mình nguồn năng lượng dồi dào đủ để giải quyết mọi vấn đề một cách tập trung nhất.

Công việc bận tới sứt đầu mẻ trán, tháng này hầu như không có lúc nào ngơi nghỉ, ngày qua ngày lại có thêm việc mới. Áp lực giáng xuống do tiến độ bị chậm lại từ thời gian trước, giờ cuối năm phải hoàn thành cho bằng được, chỉ còn cách gắng hết sức mà làm thôi chứ chẳng thể nào thoát hay nhờ ai giải quyết hộ được.

Tử vi tháng 11 cung Song Ngư: Tài chính

Tử vi tháng mới khuyên Song Ngư hãy giữ chặt túi tiền của mình trong tay, đừng bị dao động bởi những lời dụ dỗ ngon ngọt của người khác. Bạn có thể sẽ mất cả tình lẫn tiền khi tin vào những lời của những người không đáng tin như vậy đó.

Tử vi tháng 11 cung Song Ngư: Tình cảm

Tháng 11 này chính là “thời điểm ngọt ngào” cho Song Ngư, khi mà những chú Cá độc thân sẽ gặp được nhiều cơ hội để tạo lập một mối quan hệ lãng mạn, hẹn hò với nhiều đối tượng khác nhau. Còn nếu được cả “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nữa, thì không chừng Ngư Ngư sẽ thành gia thất luôn cũng nên ấy chứ!

Tình cảm ít nan giải hơn, trở thành chỗ dựa tinh thần cho Song Ngư trong những ngày tháng bôn ba. Mỗi khi quá mệt mỏi hay căng thẳng bạn sẽ tìm người ấy tâm sự, chia sẻ để được an ủi, động viên. Thông qua đó mà hai người cũng dần thấu hiểu, quan tâm tới nhau hơn, tình cảm càng ngày càng gắn bó.

Tử vi tháng 11 cung Song Ngư: Sức khỏe

Dự Báo Song Ngư Tháng 9/2020

Ngày tốt nhất cho tình yêu: 2, 3, 9, 13, 14, 16, 17, 18, 19, 22, 23, 26, 27

Ngày tốt nhất cho chuyện tài chính: 4, 5, 6, 7, 14, 15, 16, 17, 22, 23, 24, 25

Ngày tốt nhất cho sự nghiệp: 6, 7, 16, 17, 22, 23, 24, 25

Bạn sẽ bước vào thời kỳ thuận lợi nhất trong tình yêu và đời sống xã hội cho đến ngày 22/9. Như tháng trước, thử thách ở đây là cân bằng giữa cách riêng của bạn và phương án của người khác. Thực tế là, việc bạn không cần người khác quá nhiều có thể mang lại vấn đề cho chuyện tình cảm của bạn. Không có khát vọng cháy bỏng nào hiện có trong mọc Song ngư về việc có một mối quan hệ. Tuy vậy, đây vẫn là một thời kỳ thuận lợi cho hoạt động xã hội trong năm 2020. Đời sống tình cảm và bạn bè của mọc Song ngư trong thời gian này cũng sôi động hơn.

Tình hình tài chính trở nên lằng nhằng hơn vào tháng này. Chủ tinh cung tài chính của bạn, Hỏa tinh, bắt đầu nghịch hành vào ngày 9/9 này ( đây là điều tốt với tác giả, vì lúc này bạn chậm lại trong chuyện tài chính). Và sau ngày 22/9, sao Hỏa gặp nhiều góc chiếu khó khăn. Bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn, vất vả hơn để đạt được mục tiêu tài chính của mình. Thường thì các góc chiếu khó khăn lại tốt hơn với tình hình tài chính. Nó phá vỡ sự tự mãn, hài lòng ở mỗi người. Thường người ta sẽ phát tài dưới các góc chiếu khó khăn, nhưng họ sẽ phải bỏ nhiều công sức hơn thông thường.

Hoạt động nghịch hành một lần nữa đạt đỉnh trong năm 2020 này, với việc 60% số hành tinh nghịch hành trong gia đoạn từ 9/9 đến 12/9. Hơn thế, trước và sau giai đoạn đó, 50% số hành tinh sẽ nghịch hành. Tốc độ cuộc sống của bạn, và mọi nơi khác đều chậm hẳn lại.

Bạn có thể tận dụng dịp nghịch hành này, vì nó cho bạn nhiều thời gian. Bạn có thể nhìn lại các giai đoạn khác nhau trong đời mình, và xem ở lĩnh vực nào bạn cần cải thiện. Sau đó, một khi các hành tinh bắt đầu thuận hành trở lại, bạn có thể mạnh mẽ tiến lên phía trước (điều này sẽ diễn ra vào tháng 11, 12 tới)

Nửa kia của bạn sẽ có một tình hình tài chính thuận lợi từ ngày 22/9 trở đi. Người đó sẽ đỡ hộ những khiếm khuyết trong tình hình tài chính của bạn lúc này. Đây là lúc tốt để bạn trả nợ, hoặc vay thêm, tùy vào nhu cầu của bạn. Đây cũng là dịp tốt để lên kế hoạch thuế mà, và cả lên di chúc nữa nếu bạn trong độ tuổi phù hơp.

(Người xem 658 lượt, 658 lượt / ngày)

Joseph Polansky

Joseph Polansky nghiên cứu chiêm tinh học chuyên nghiệp từ năm 1974. Các công trình của ông được xuất bản trên tất cả trang tạp chí lớn về chiêm tinh. Ông là tác giả của cuốn Sun Sign Success xuất bản bởi Destiny Books, Your Personal Horoscope xuất bản bởi Harper Collins, A Spiritual Look at the 12 Signs xuất bản bởi Dodona Books, The Moving Universe xuất bản bởi Dodona Books, và A Technique for Meditation xuất bản bởi Mantra Books. Ngoài chiêm tinh ông còn nghiên cứu về con lắc cảm xạ và là đồng tác giả của cuốn Pendulum Power. Ông là Biên tập viên kiêm Nhà xuất bản của tạp chí huyền học Diamond Fire và tạp chí chiêm tinh The Astrologer’s Notebook.