5 Chòm Sao Có Tố Chất Theo Gót Ethan Hunt Làm Điệp Viên Bất Khả Chiến Bại

Quay trở lại với màn ảnh hè năm 2023, Tom Cruise tiếp tục đột phá cùng những pha hành động gay cấn, mạo hiểm nhưng cũng không kém phần éo le, hài hước trong Nhiệm vụ bất khả thi 6. Bạn hẳn đã không thể ngưng trầm trồ và giật mình trong suốt hơn 180 phút của phim.

Giả sử ngoài đời thật thì các chòm sao nào sẽ có tố chất gần nhất để trở thành một điệp viên xuất thần như vậy?

Bọ Cạp

Mưu lược, tài trí và có trực giác hơn người, các Bọ Cạp nếu có cơ hội làm điệp viên, hẳn sẽ là mẫu điệp viên vô cùng xuất chúng, có khả năng ẩn mình nằm vùng ở bất kỳ tổ chức nào, dù hiểm nguy đến đâu. Sự cứng đầu cũng là một trong những tố chất đáng nể của cung hoàng đạo này.

Cho dù có bị phát hiện, Bọ Cạp cũng sẽ không bao giờ khai ra các bí mật nằm lòng mình nắm giữ. Kiểm soát tốt tâm lý đối phương cũng là điểm giúp Bọ Cạp nhanh chóng trà trộn vào không gian của đối thủ để đánh úp bất ngờ.

Ma Kết

Nghiêm túc, trung thành và chỉ chú tập vào mục tiêu trước mắt, các Ma Kết thường được liệt vào danh sách các chòm sao có xác suất trở thành sát thủ cao. Tuy nhiên, nếu được đào tạo, huấn luyện và định hướng bài bản, chắc chắn, chòm sao này sẽ trở thành một điệp viên hoàn mỹ và tuyệt đối trung thành.

Các Ma Kết đơn giản chỉ quan tâm tới nhiệm vụ của mình, không thắc mắc nhiều về động cơ sâu xa bên trong của các sếp. Đây là điểm được đánh giá cao nhất của các điệp viên Ma Kết.

Các Song Ngư vốn khéo léo, nắm bắt tốt tâm lý của người khác, có khả năng thao túng cảm xúc của mọi người xung quanh. Đây là phong cách đặc trưng của các Song Ngư khi trở thành một điệp viên. Sự mềm mỏng của Song Ngư cũng giúp chòm sao này nhanh chóng chiếm được sự tín nhiệm trong các tổ chức Song Ngư cần trà trộn vào nằm vùng, thám thính.

Song Ngư

Lợi dụng được yếu điểm tâm lý của đối phương, biến nó thành con dao hai lưỡi phục vụ cho mục đích của mình, phong cách này giúp Song Ngư trở thành điệp viên giỏi mà không cần dùng tới vũ lực.

Bảo Bình thông minh, ưa chuộng công nghệ và luôn có suy nghĩ đi trước thời đại một bước. Đây là những ưu thế vượt trội giúp các Bảo Bình trở thành một điệp viên công nghệ tài ba. Với khả năng suy đoán logic và trí thông minh bẩm sinh, Bảo Bình nhanh chóng nhận diện vấn đề và tìm phương án xử lý độc đáo, khiến đối phương không lường được trước để ứng phó.

Bảo Bình

Cộng với khả năng hoạt ngôn của mình, Bảo Bình khi trở thành điệp viên sẽ luôn hoàn thành nhiệm vụ mà không ai hiểu tại sao lại thành công.

Song Tử là chòm sao vô cùng cơ trí, có khả năng ứng biến linh hoạt, có độ thích nghi cao với mọi hoàn cảnh. Dù trong bất kỳ môi trường hay tổ chức nào, Song Tử luôn có thể hòa mình, ẩn mình, đi đường vòng để lấy lòng những nhân vật quan trọng, phục vụ cho mục đích của bản thân. Khả năng ăn nói khéo léo của Song Tử cũng sẽ là lá bài cứu cánh nhiều lần cho chòm sao này trong quá trình hoạt động điệp viên.

Mật Ngữ 12 Chòm Sao (69)

Một ngày đẹp trời, 12 chòm sao ra ngoài check thư. Khi… vứt hết thư vào thùng rác xong, quay lại định mở của, họ nhận ra là cửa đã bị khóa một cách không thể hiểu được @_@. Các sao sẽ làm gì đây?

Bạch Dương sẽ cố tự làm đổ cánh cửa bằng cách húc, xô đẩy, hay là tất cả mọi cách mà Cừu ta có thể tận dụng để làm hỏng một cánh cửa.

Kim Ngưu sẽ mượn rìu/búa/xe ô tô của nhà hàng xóm để vào nhà. Ngưu-chan thực sự rất muốn quay về phòng của mình!

Song Tử sẽ đi đến nhà bạn ở nhờ đến khi tìm được thợ khóa và sửa xong, kể cả nếu người bạn này không thực sự đồng ý

Cự Giải sẽ tìm đến các thành viên trong gia đình và nhờ giúp

Sư Tử sẽ sang nhà hàng xóm và xin cho lên balcony, rồi sẽ cố gắng… nhảy sang balcony nhà mình. Đương nhiên, NẾU thành công (thế là hên rồi), hắn cũng sẽ nhận ra là cửa balcony nhà mình cũng đã… khóa rồi. Và 1 tiếng hét long trời lở đất sẽ vang lên khắp khu phố…

Xử Nữ sẽ ngồi xuống nghĩ ra kế hoạch A&B (C&D nữa nếu muốn) và gạch đầu dòng ra tất cả những thứ có thể xảy ra. Khi anh chàng/cô nàng ngẩng đầu lên thì cũng là lúc trời đã tối khuya.

Thiên Bình sẽ đi tìm bạn để giúp giải quyết. 2 trí óc tốt hơn 1.

Thiên Yết sẽ tình nguyện giúp một người bạn làm 1 chuyện gì đó, nhưng trả lại người ấy phải giúp hắn mở khóa (cách này tốn thời gian nhỉ?).

Nhân Mã sẽ đi dạo phố tí, tí nữa lo sau (và quên luôn lý do tại sao mình quyết định đi dạo phố)

Ma Kết sẽ đi tìm cái kim/cặp tóc (Không hiểu tìm đâu ra, nhưng cuối cùng cũng tìm được.) và cố gắng mở khóa. Cap-chan đủ kiên nhẫn để thử đi thử lại trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Thủy Bình sẽ đơn giản là gọi thợ khóa đến. Bảo Bảo rất hay bị thế này.

Song Ngư sẽ ngồi ở trước của và đợi. Và Đợi. Và Đợi. Ngư biết là cuối cùng cũng sẽ có 1 ai đó đến giúp Ngư thôi ^^.

12 chòm sao và chuyện ma quỷ

Bạch Dương: Bạch Dương kể chuyện ma cũng không giỏi, và ít khi sợ, mà họ thích nhất dẫn người khác đi tới nhà ma để xem.

Kim Ngưu: Kim Ngưu sẽ không dễ dàng tin vào chuyện ma quỷ, nhưng họ vốn nhát gan nên sợ nhất khi nghe người khác kể chuyện ma.

Song Tử: Nơi nào có nhà ma, nơi nào âm khí nặng nhất…v…v, muốn nghe thêm chi tiết thì cứ nghe Song Tử kể lại là được rồi, bảo đảm sẽ được thêm mắm thêm muối cho đến khi bạn sợ thì thôi.

Cự Giải: Cự Giải có lá gan siêu nhỏ, tất nhiên với chuyện ma quỷ cũng bán tín bán nghi, thông thường nếu được nghe chuyện ma thì người đầu tiên bị hù chính là họ.

Sư Tử: Thích nhất là đi doạ ma người khác, làm như vậy hoàn toàn chỉ muốn tự giải trí cho bản thân và thấy vui khi khiến người khác sợ.

Xử Nữ: Lá gan Xử Nữ cũng rất nhỏ, rõ ràng ban ngày họ tuyệt đối sẽ trách bạn là dỗi hơi đi tin mấy chuyện ma quỷ, ấy vậy mà đến tối nếu bạn mở miệng ra kể chuyện ma thì họ sẽ không thèm nhìn mặt bạn ngay (ai bảo doạ Xử Nữ).

Thiên Bình: Thiên Bình khi nào nghe chuyện ma tuyệt đối sẽ tìm một đứa bạn để ngồi bên cạnh, không phải họ nhát gan, mà là nghĩ nếu có bị doạ cũng phải tìm người… cùng chịu trận.

Thiên Yết: Có tài ăn nói và hơn nữa là năng lực thần bí trời sinh sẽ khiến họ trở thành cao thủ kể chuyện ma, và cũng rất ít khi bị doạ.

Nhân Mã: Thích cố tình giả ma đi doạ người, bình thường người khác sẽ thét lên chói tai để doạ nhưng Nhân Mã lại biến nó thành một tiếng cười kinh hãi (kiểu doạ ma khác người).

Thuỷ Bình: Họ sẽ dùng thái độ cực kì nghiêm túc để nghe kể chuyện ma, không những vậy còn ngồi phân tích những điểm bất hợp lý so vớ thực tế ở trong đó, và giải thích tại sao lại như vậy, cho nên làm gì có chuyện sợ ở đây.

Song Ngư: Rất nhiều linh hồn là từ chòm sao này, họ không có bản lĩnh đi doạ ma người khác, thế nhưng lúc bạn nhìn họ có lẽ sẽ không phân biệt được đâu là ma, đâu là người…

Khi 12 chòm sao bị bắt nạt

Bạch Dương: Không biết ai bắt nạt Bạch Dương chứ cậu ấy có khi là người bắt nạt ấy chứ nhỉ? Bạch Dương thì liều khỏi nói, dù có võ hay không có võ cũng ít khi chịu bỏ chạy, lâu lâu phải biết sợ chứ Bạch Dương.

Kim Ngưu: Hầu như chẳng có thù với ai cả nhưng trường hợp bị bắt nạt thì “con giun xéo lắm phải quằn”. Người thanh nhã, có phàn hiền lành như Ngưu nhưng nếu ai đụng vào thì họ sẽ thể hiện phần ẩn đáng sợ của họ đấy. Khả năng tự vệ của Ngưu không tệ, nếu còn bảo vệ tài sản nữa thì một chấp ba cũng không thành vấn đề.

Song Tử: “Tại sao anh lại trở thành côn đồ, chúng ta ai cũng có những con đường, không nên làm thế…” Nói quá nhiều đến nỗi tên côn đồ chưa kịp thốt lên lời đe dọa. Trường hợp xấu nhất là đánh không lại, Song Tử sẽ biến câu truyện thành truyền thuyết trên mạng, đưa tin tên khắp các website diễn đàn…

Cự Giải: Cấp tốc lôi điện thoại ra gọi sự cứu trợ từ anh em, bạn bè, người thân… Đó là những gì có thể nghĩ còn thực tế có kịp gọi hay không thì không biết.

Sư Tử: “Nhóc con, có biết chỗ này của ai không…” Chưa kịp suy nghĩ gì đã lao vào đá một cước cái kẻ vừa đe dọa mình, không để cho hắn kịp nói hết câu. Hành động trước suy nghĩ sau là phương châm của Sư Tử khi gặp những kẻ xấu này. Còn kết quả thế nào thì tùy vào may mắn và số lượng người tham gia, khuyến cáo các bạn Sư Tử nên cẩn thận.

Xử Nữ: Thường cất hết đồ quý giá ở nhà nên du côn, côn đồ có tìm cũng ít lấy được bao nhiêu. Xử Nữ vốn là chòm sao rất dẻo miệng, giỏi thuyết phục, cho dù thế nào thì cũng có cách nịnh bợ thành thuộc hạ của tên côn đồ luôn đó, xong chuyện thì vút bay hahaha .

Thiên Bình: Những người thuộc chòm sao Thiên Bình thường có dáng người trông không có sức tự vệ dễ gây lầm tưởng cho những kẻ bắt nạt, nhưng Thiên Bình toàn là cao thủ ẩn mình thôi đấy. Dù sao thì thuộc “đang trường phái” Thiên Bình cũng ít kẻ địch, dễ gì xảy ra chuyện bắt nạt.

Thiên Yết: “Uhm anh cần tiền đúng không?” Cứ thế đưa tiền cho tên du côn nhưng còn chưa xong chuyện đâu. Thiên Yết thông minh biết bỏ cái trước mắt tính cái sau này. Rồi từ đó về sau ngày nào cũng rình rập ở chỗ cũ, hắn mà còn xuất hiện thì báo công an.

Nhân Mã: “Tầu là thượng sách” chạy chạy. Trường hợp quá đông thì không thể liều mạng được, cứ chạy là tốt nhất, nói về sức chạy của nhà Mã thì hiếm ai kịp. Còn nếu chỉ một chọi một thì các nam Nhân mã không yếu, với những ai chơi thể thao thì lại càng nhanh lẹ.

Ma Kết: Rút điện thoại ra “Alo anh A 113 ah, đang ở đường số 123, có côn đồ…” Dù trong tình huống nào thì Ma Kết cũng khá bình tĩnh. Điểm mạnh của Ma Kết là biết sử dụng quan hệ, không biết quen thật hay không thì tên côn đồ cũng phần nào nể sợ trước đã. Hên thì tỉ lệ bình an của Ma Kết thường là khá cao.

Thủy Bình: Không biết có phải bị ai ghen tuông cho người đánh không nữa, “hot sao” Thủy Bình mà? Thủy Bình ít khi đi một mình, nam thanh nữ tú có người bảo vệ, nên mức độ an toàn cũng khá cao. Trong trường hợp đi một mình ngoài bị đánh ghen thì vạn bất đắc dĩ cũng chỉ xích mích nhỏ, tự giải hòa được.

Song Ngư: Song Ngư nữ thì cứ “nước mắt mĩ nhân kế thôi”, chả tội gì mà không sử dụng để tránh bạo lực nhưng mà… gặp phải kẻ không có tình cảm thì biết sao đây? Dù sao thì cũng sử dụng hết món nghề, không được các Song Ngư thì ít chịu tổn thương nhất vì không quá lì hoặc liều mạng.

Song Tử: “Không sao, chẳng phải từ trước đến giờ vẫn vậy sao? Không có gì thì đi uống cốc nước, nhưng mà xem ra giờ xuống nhà làm gì có ai, haizzzz” (“Bố” bố trở về, “Em trai” (hoặc em gái) trở về) “, bố hỏi:”Một mình ở nhà có sợ không?” “Hì, đương nhiên con không sợ” (đã tươi cười roi rói rồi sao, thế nãy ai vừa thở dài vậy nhỉ?… *liếc* thở dài thì đã làm sao?)

Xử Nữ: “Không sợ, việc gì phải sợ chứ, làm gì có ma, mà nếu có thì mình sẽ dùng pháp thuật đánh hắn, không thì dùng cửu âm bạch cốt trảo, hay dùng hàng long thập bát chưởng, cho dù không tới, mình cũng sẽ…v…v” (Cứ như vậy nói tới khi trời tối đen lại) (lại tự an ủi bản thân rồi =.=”, có khi xem phim kiếm hiệp nhiều quá).

Ma Kết: “A, mình ở nhà một mình, thật nhàm chán quá” (Ma Kết luôn luôn nghiêm chỉnh mà lúc này lại…) “mình muốn tìm ma, ma đâu ma đâu ma đâu” (không cần phải như thế chứ…)

Song Ngư: “Mình rất sợ đó nha, một mình ở nhà ư?” (sau đó truyền tới tiếng… ai đó đang ngủ)… Song Ngư đang ngủ… rất ngon lành… *ai vừa mới nói sợ mà ngủ ngon lành thế nhỉ?*

Khi 12 chòm sao đi vào một con đường tối Con đường này không có đèn? cũng không có người? Mà có mỗi một mình mình? Không phải chứ, đã 1 giờ đêm rồi đấy!!! – xa xa có một sao đang lấp ló một cách mờ mờ, dù gọi là sao… nhưng đâu có phát sáng…

Bạch Dương: “Muốn cũng phải đi, mà không muốn cũng phải đi. Chẳng sao hết, không có ma, đi một tí thì có làm sao đâu ~~” Tiểu Dương vốn thích nói thẳng, không ngại thách thức khó khăn. Cho dù là buổi đêm đen kịt thì họ vẫn có dũng khí và kiên trì vượt qua khó khăn. Ai nói họ không sợ? Chỉ là so với sợ thì họ cảm thấy bị kích thích nhiều hơn. Lối tư duy của họ không cho phép bản thân suy đoán quá nhiều, thường sử dụng hành động là chính, nói chung, họ là người không biết lùi bước.

Tuyệt chiêu khắc phụ sợ hãi: Chạy nhanh, và hãy tin vào… suy nghĩ của mình, chớ có lung laY.

Song Tử:”Điều kiện quá thích hợp, mình có thể giả ma đi doạ người được rồi!~” đây là biện pháp khắc phục của Song Tử. Tính họ vốn hiếu kỳ, thì rằng mà là cho dù ban đầu có sợ thật thì vẫn tin tưởng đường ta ta đi, đi chưa được vài bước đã cười đùa tự khiến mình vui lên. Đó là chòm sao xử lý tình huống một cách hài hước, họ rất rõ cách tự tiêu khiển, tư duy không cho phép họ được sợ hãi và lo lắng, trong vòng 1 phút đã đi khỏi con đường thuận lợi.

Tuyệt chiêu khắc phục sợ hãi: Phân tích (tình huống) cùng phê phán (cái không có thực) + chút ma pháp đại lực thần thông chống sợ hãi

Thiên Bình: “Giữ nguyên phong độ, chớ có sợ, chớ có sợ, mình nhất định không được chịu thua” Thiên Bình coi trọng lời nói và việc làm hơn cả. Thì rằng lỡ bên người không có ai, họ cũng không cho phép mặt xấu của mình bị lộ ra. Họ nghĩ mình có mắc tội gì với ma đâu mà ma tới được, đại khái là họ bình tĩnh đi qua con đường, nhìn qua thì không hề thấy sợ hãi… thật ra… (sợ nhưng không dám biểu hiện a)

Tuyệt chiêu khắc phục sợ hãi: Nhớ tới ba mẹ vợ con họ hàng…

Thuỷ Bình: “Ma là một loại từ trường, sóng điện từ thấp hơn so với con người, blah…blah…. Ha? vậy chúng có thể thấy mình không? hay là… blah blah…” Thuỷ Bình không cần phải cố gắng để chống lại sự sợ hãi, bởi vì họ đã biết cách thoát khỏi từ trước rồi. 1 giây nghĩ tới ma quỷ, tiếp theo là 1 giây sợ hãi, rồi lại 1 giây phân tích tâm lý học. Đi xong họ lại thấy quái lạ “Sao thời gian trôi qua nhanh thế nhỉ? kỳ thực trên đời này vốn không có thời gian, chỉ là tự bản thân mình thấy trôi qua mà thôi” (trời ạ, Tiểu Bảo, tỉnh tỉnh đi a~)

Thiên Yết cười lạnh một tiếng: “Cô ấy? Tớ chỉ nhớ khi đó hầu như lớp nào cũng tặng thầy cô giáo món quà nhỏ, bố tớ nói thành tích là món quà lớn nhất rồi. Kết quả là trong đội thiếu niên tiền phong đi thi, cô ấy không cho tớ vào, nói là không kính trọng giáo viên”

Năm tháng qua đi nhanh như cơn gió… rảnh rỗi trở về trường học cũ..

Thiên Yết càng nói, Xử Nữ càng nở nụ cười “Thảo nào! Lúc đó cậu chẳng phải đứng trong “tứ đại ác nhân” còn gì. Chỉ bằng có chút thông minh, đi học thì không ngủ gà ngủ gật thì cũng bày trò nghịch ngợm, như là cắt tóc bạn nữ, rồi để con gián trong quyển sách ai đó”

Thiên Bình nhìn khung cảnh rồi quay sang nói: “Thôi thôi hai cậu đừng có cãi nhau, xem phòng học này nè, bây giờ biến thành phòng nghiên cứu khoa học kìa, thật đẹp quá, bọn trẻ bây giờ thật sướng!”

“Hay thật, muốn quay lại ban đầu quá, khu đất đằng sau mà chúng ta hay đi lao động bây giờ đã xếp mấy tảng đá rồi kìa.” Ma Kết có chút tức giận, bất bình.

“Người trước trồng cây người sau được bóng mát. Cống hiến một chút cho trường cũ cũng rất ý nghĩa.” Ngưu Ngưu mang dáng dấp “mở mang”.

“Nhưng mà không giận không được.” Sư Tử than thở “cái sân khấu trước kia cũng bị phá rồi, ngày trước tớ đã không ít lần đứng ở trên đó chủ trì các chương trình cho trường đâu đấy. Nếu về sớm một chút thì hay rồi, giờ chỉ có thể gặp trong mơ thôi!”

“Ha ha, đâu chỉ có sân khấu đâu” Thuỷ Bình cũng vui vẻ, “Mọi người không thấy cái cửa sau kia à, bị sửa hết rồi, chắc là học sinh nhiều, học phí cũng nhiều, mới dư ra để tu sửa chứ”

“Cự Giải, cậu đứng ở cây đó làm gì đấy?” Thiên Bình kêu lên, mọi người đều quay lại nhìn, thấy Cự Giải đang đứng dưới một cái cây to, vuốt ve thân cây rồi nói: “Cái cây này, lúc tớ tốt nghiệp thì còn nhỏ. Thầy giáo nói rất chào đón chúng ta về ăn xoài từ cây này. Có lẽ đã được 10 năm rồi đấy”

Ngư Ngư vừa nghe liền hăng hái đi tới. Đi vòng hơn 10 cây: “Đâu? ở đâu rồi? Trước đây tớ với bạn nam mà tớ thích khắc tên vào cây, không biết nó ở đâu rồi nhỉ?”

Đột nhiên mọi người phát hiện thấy thiếu 2 tên.

Nhìn xung quanh, chỉ thấy Bạch Dương và Nhân Mã đang đứng ở cách đó không xa đang nói chuyện cùng một đám học sinh nhỏ.

Nhân Mã: “Các em đang chơi cái gì đấy? Cho anh chơi với được không? Anh rất thông minh, sẽ không gây cản trở gì đâu!”

Bạch Dương: “Dây chun thì có gì mà chơi! tới đây anh dạy cái này hay lắm… có thấy trên cây có quả không?”

Mọi người đều thầm nghĩ: “Hai tên này đúng là không lớn được”

Nhưng mà đang chơi vui vẻ cùng các em nhỏ, Bạch Dương nói “Thôi không chơi nữa, chơi gì toàn thua, hứ…”

12 cung chòm sao khi hấp hối

Trước khi thật sự ‘ra đi’, hồn của các sao sẽ làm gì nhỉ?

Bạch Dương: “Xin chào! Ai chịu trách nhiệm ở đây thế? Làm ơn đi, tui muốn gặp Chúa ngay bây giờ. Mà tui đã chết rồi hả? Trời ạ, tui chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chết. Wow, cái lâu đài pha phê đen có ánh sáng trắng đẹp quá, tui có thể lấy một cái y chang vậy ở đâu?”

Kim Ngưu: Sau khi hồn rời khỏi xác, Kim Ngưu nhận ra mình bị mất… dạ dày và ngay lập tức hồn Kim Ngưu quay trở về thân xác (ôi Kim Ngưu!!!) mà không thèm đếm xỉa đến đường hầm, ánh sáng, Chúa… Chính điều này làm cho Kim Ngưu hoài nghi mãi đến cuối đời về việc mình thật sự đã từng hấp hối.

Song Tử: Vấn đề cốt lõi mà cặp song sinh này quan tâm không phải là hấp hối như thế nào mà là làm sao mà họ có thể thêm mắm thêm muối vào nó khi họ kể (hay viết). Tuy nhiên, sau khi chết không có điện thoại để dùng mà mục tiêu của Song Tử ở bất kì thế giới nào cũng là… “tám chuyện”. Vì vậy, cậu ấy quay về thân xác để có thể thỏa mãn cao nhất đam mê giao tiếp ấy. Dĩ nhiên là cái miệng của Song Tử sẽ hoạt động trước khi thân xác tỉnh lại.

Cự Giải có thể sống đến 125 tuổi và họ thường không có những kinh nghiệm hấp hối.

Sư Tử: “Không… mình không thể chết được. Không… Không… Không phải mà… Mấy người quấn băng trắng là ai thế? Họ đang hát cái gì thế? Họ hát sai nốt rồi! Mình có thể hát hay hơn thế. Người hướng dẫn dàn nhạc đâu rồi? Tôi cần một cái micro ngay lập tức hoặc không thì gọi nhóm nhạc Rolling Stones đi.

Xử Nữ: Sau khi làm việc liên tục trong 60 tiếng, Xử Nữ suy sụp và hồn lìa khỏi xác. Cô ấy nhẹ nhàng di chuyển qua tầng hầm bóng loáng và đầy ánh sáng… Nhưng rồi cô ấy nghĩ đến những người cô ấy yêu thương đang phải cố gắng mà không có cô ấy bên cạnh nên Xử Nữ cuối cùng cũng quay trở lại cơ thể. Sau khi hoàn hồn, Xử Nữ ngồi dậy, bình tĩnh khẳng định mình còn sống và… nhìn đồng hồ.

Thiên Bình: Hồn Thiên Bình thoát ra khỏi xác, rồi lại nhập vào cơ thể, rồi lại bay ra, rồi lại bay vô, ra vô, ra vô… Thiên Bình thấy một đường hầm và chùm sáng lung linh ở cuối con đường “Ồ, Chúa Jesus đó sao?” “Khoan đã, không phải Chúa Jesus, có thể là… cũng có thể là…” Thiên Bình suy nghĩ mãi không biết có nên đi vào tầng hầm không. Cuối cùng Thiên Bình quay trở lại với cơ thể vì tìm mãi mà không có bạn đồng hành.

Thiên Yết: Bởi vì Thiên Yết có đến 9 mạng sống nên cậu ấy không lo lắng nhiều mà lại có xu hướng tìm mọi cách để có được kinh nghiệm ‘gần chết’. Khi được hỏi họ muốn gặp ai khi đi qua đường hầm thì có đến 75% trả lời là ma cà rồng.

Nhân Mã: Hồn Nhân Mã bay lơ lửng rồi cười như điên dại vì quá sung sướng. Sau khi “phá” xong tầng hầm ánh sáng, Nhân Mã không chịu quay trở về vì biết làm sao được, Nhân Mã đã phải tốn biết bao công sức trong nhiều năm trời để có được trải nghiệm này (bằng những tai nạn vụng về). Nhân Mã rất tò mò nên muốn khám phá xem thử cái gọi là tôn giáo có tổ chức có giá trị thật sự không. Thế là Nhân Mã nhà ta bắt đầu chuyến đi tìm hiểu khắp nơi cho đến khi mọi người ở thế giới bên kia chán Nhân Mã nên đã lừa Nhân Mã quay trở về cơ thể.

Ma Kết: Ma Kết phải mất một lúc mới phát hiện mình đã chết bởi vì có những cái phòng đặc biệt trông giống phòng làm việc của Ma Kết. Một con ma đàn ông với cái nhìn sắc lẻm tiến lại gần Ma Kết và đưa cho Ma Kết một cuốn sách có tựa đề “Cách đạt được lợi nhuận ở chợ sao”, cộng thêm một bản đánh gia những thành quả cũng như thất bại của Ma Kết lúc còn sống. Ma Kết ngay lập tức quay trở lại cơ thể vì thấy mình không thể tiếp tục chịu đựng cảnh không thân thể này được.

Thủy Bình: Thủy Bình đi đến những cánh cổng đính đầy ngọc trai và rồi nhận thấy Thiên Đường không hoạt động dựa trên sự đồng lòng của mọi người thế là Thủy Bình chọn địa ngục. Ở địa ngục Thủy Bình thấy khung cảnh thật hỗn loạn, không có ai quản lí, các luật lệ thì bị xem thường. Thủy Bình khác người là thế nhưng trải nghiệm khi chết của Thủy Bình thì lại cực kì truyền thống: có Chúa Cha, có thánh Peter, có dàn đồng ca của các thiên thần. Trong một lần, Thủy Bình đã làm khổ sở Satan và bạn bè của hắn với những cuộc biểu tình ồn ào đòi cải cách và địa ngục do quá hoảng sợ đã “đá” hồn Thủy Bình trờ về với cơ thể.

Song Ngư: Vì một vài lí do, những người cung Song Ngư thường không chú ý đến chuyện “xém chết” của mình. Thay vào đó, sau một ngày làm việc bình thường ở công ty, các Song Ngư kể rằng họ thấy nhiều sinh vật kiên nhẫn đứng trước mặt mình, năn nỉ hồn mình quay lại.

12 “bé” sao lúc tiêm ngừa

Bạch Dương: “Mình không sợ, chỉ là tiêm thôi mà” nhưng bé Dương Dương luôn luôn dũng cảm lúc đó cũng sẽ… toát mồ hôi nha!

Kim Ngưu: “Sao đâu, da mình dày lắm, rất dày ý, tiêm thoải mái!”

Song Tử: Nỗ lực nài nỉ bác sĩ: “Bác sĩ, đừng tiêm, uống thuốc đi mà, có được không?? Chú xem trông cháu đáng yêu thế này…”

Cự Giải: Thầm nghĩ, “Không sao, tiêm nhanh nhanh, rời khỏi đây nhanh nhanh, là có thể về nhà rồi…”

Sư Tử: “Hừ, mình đây can đảm có thừa, sao phải sợ cái mũi kim bé tí ấy?” để chứng tỏ ta đây, Sư Tử đành phải cố gắng kiên cường để tiêm.

Xử Nữ: “Nếu tiêm vào tay thì… có phải sẽ xấu đi không hả chú?”

Thiên Bình: “Xong, thế là tay lại có thêm cái lỗ nhỏ.” (Bình Nhi bình tĩnh tới đáng sợ!)

Thiên Yết: Dùng ánh mắt sắc lạnh nhìn bác sĩ, “Chú nhớ tiêm cho nhẹ, bằng không cháu sẽ nhớ kỹ chú đấy.” (Bác sĩ mà nhìn thấy ánh mắt của bé này chắc té xỉu tại chỗ.)

Nhân Mã: Việc gì mình phải ở cái nơi quỷ quái này???? thế là bé Mã Mã chuồn mất tiêu.

Ma Kết: Bé Ma Kết kiên trì sẽ tiếp tục kiên trì cho tới khi tiêm xong, bác sĩ cũng sẽ tưởng: đứa bé này đúng là ngoan ngoãn…

Thuỷ Bình: Lúc bác sĩ tiêm thì bé còn đang suy nghĩ: Vì sao lại phải tiêm thuốc thế nhỉ? Uống thuốc không được à?

Song Ngư: Dùng đôi mắt đẫm lệ nhìn bác sĩ, mong rằng tranh thủ được sự đồng tình: “Bác sĩ ơi, không tiêm có được không?” (Bác sĩ: cháu không tiêm thì chú lấy gì mà nuôi thân đây??)

Khi 12 chòm sao làm kẻ trộm

Bạch Dương: Lập tức thấy đồ nào lấy luôn, chờ người nhà phát hiện thì hắn đã chuồn mất từ lâu rồi.

Kim Ngưu: Lấy toàn bộ các đồ quý giá đi, kết quả do… lấy nhiều quá mà bị người đi đường phát hiện.

Song Tử: Hắn đi vào cửa lớn, rất thông minh, đeo găng tay vào nên trộm thành công.

Cự Giải: Phát hiện đứa trẻ ở nhà đó quên không đắp chăn, cho nên đắp hộ cẩn thận mới đi, ấm áp nha bé!

Sư Tử: Trộm xong đi ra đường, người ta nhìn thấy thì hắn nói có người khác đưa cho, người đi đường kia cũng tin luôn.

Xử Nữ: Đi tới nhà này thấy nghèo quá, đành đổi ý… sang nhà khác giàu hơn.

Thiên Bình: Nhẹ nhàng tiến hành công việc trộm cắp, suy nghĩ: trộm, không trộm, trộm, không trộm… tới khi bị cảnh sát tóm rồi vẫn còn nghĩ về vấn đề này.

Thiên Yết: Tên trộm siêu cấp lợi hại sẽ dùng kĩ xảo trong vòng 30 phút trộm hết ra ngoài, thật kinh khủng.

Nhân Mã: Giọng nói to quá nên bị phát hiện. Mã Mã lập tức nhảy đến cửa sổ, trước khi đi không quên cúi đầu chào chủ nhà (sao giống Kid1412 thế nhỉ!)

Ma Kết: Tiểu Kết trộm xong, ai dè ngày thứ 2 phát hiện, chỗ vàng bạc mình trộm được lại chính là của… ông chủ mình, aaa, ông chủ phát hiện ra, thế là Kết Kết bị… sa thải.

Thuỷ Bình: Trộm xong không quên đặt thêm cái bẫy, phòng ngừa là trên hết.

Song Ngư: Trong phòng tối thui, Ngư ngố rất sợ. Cho nên cạch… không đi trộm ban đêm nữa =.=”

Khi các sao mua sắm dịp hạ giá

Bạch Dương: Bạch Dương sẽ là người đầu tiên xuất hiện tại các gian hàng vào những ngày đại hạ giá. Sau khi “chiến đấu trầy da tróc vẩy” vì chỗ đậu xe, chiếc xe của Bạch Dương rơi vào tình trạng không thể sửa chữa được. Không mấy quan tâm đến điều đó, Bạch Dương thẳng tiến đến chỗ mua sắm, dùng mọi “thủ đoạn” như cào, cấu, kéo, đá… để chen chân đứng đầu. Dù bị vướng phải vài cuộc cãi lộn “nho nhỏ” nhưng Bạch Dương vẫn ra về với hàng tá túi xách trong tay và trong túi xách đó là những mặt hàng có giá tốt nhất.

Kim Ngưu: Kim Ngưu sẽ ngồi trước máy tính và tiến hành mua sắm trên mạng cả ngày trời. Hai thứ duy nhất có thể khiến họ tạm rời xa máy tính là: tắm và giờ ăn tối.

Cự Giải: Vì đã có kinh nghiệm “đau thương” trong những lần “chinh chiến” mấy năm trước nên năm nay Cự Giải nhà ta quyết định không rời khỏi nhà trong khoảng thời gian có đợt hạ giá.

Sư Tử: Những lúc đại hạ giá là dịp để mọi người mua sắm không chỉ cho riêng mình mà còn cho người thân, bạn bè. Ai cũng nghĩ thế, cả thế giới nghĩ thế, nhưng Sư Tử không nghĩ thế. Sư Tử nghĩ rằng tại sao mình phải mua quà cho bạn bè, chẳng phải món quà tuyệt vời nhất mà họ có không phải là Sư Tử hay sao? Họ còn muốn gì hơn nữa chứ?

Xử Nữ: Xử Nữ sẽ hoàn thành việc mua sắm trước ngay cả khi đợt hạ giá bắt đầu nhưng Xử Nữ cũng có thể tiếp tục mua sắm không thường xuyên lắm vào dịp này để có được những thông tin phút chót cũng như mua được vài món hời.

Thiên Bình: Thiên Bình rất muốn mua quà tặng cho bạn bè của mình vào những dịp này, nhưng lại chẳng biết mua gì cả thế là Thiên Bình liệt kê hàng đống thứ để mua. Biết nên mua thứ gì rồi thì Thiên Bình lại vướng phải “bi kịch” khác là không biết mua ở shop nào.

Thiên Yết: Thiên Yết không thích cảnh chen chúc, xô đẩy khi mua sắm lại sợ bị lừa gạt, móc túi vào những ngày này nên quyết định ở nhà cho… lành.

Nhân Mã: Mặc dù đã luôn tự hứa với mình là sẽ giới hạn lại danh sách bạn bè được tặng quà để “bù lỗ” cho ngày này năm ngoái nhưng rất tiếc Nhân Mã chẳng bao giờ làm được điều đó cả. Đúng với tinh thần của dịp đại hạ giá, Nhân Mã rất “xông xáo” đi mua sắm và dùng đến đồng tiền cuối cùng.

Ma Kết: Ma Kết luôn “ngập chìm” trong những kế hoạch tài chính của bản thân và cảm thấy thật phung phí khi tiêu xài những đồng tiền kiếm được bằng “mồ hôi, nước mắt” của mình vào những món quà phù phiếm chỉ vì một hiện tượng rất bình thường trong vòng quay của trái đất. Tuy nhiên, Ma Kết cũng sẽ sẵn sàng chen chân để có một món quà cho sếp nếu họ thấy điều này có thể làm cho họ được thăng chức.

Thủy Bình: Thủy Bình sẽ tham gia dịp đại hạ giá rất nhiệt tình vì Bảo Bình cảm nhận được những dịp giảm giá để mọi người kết nối với nhau, tạo nên tình đoàn kết hữu nghị, vì một thế giới hoà bình. Bảo Bình sẽ không mua sắm một mình mà sẽ rủ bạn bè của mình đi theo.

Song Ngư: Song Ngư không mua mà cũng không nhận quà từ bất kì ai vì Song Ngư luôn cho rằng họ chỉ có một mình trong thế giới này. Họ tách khỏi phần còn lại của thế giới vì họ cho rằng họ là những người duy nhất có thể thấu hiểu bản chất thật sự của đau khổ loài người. Song Ngư chỉ ở nhà uống rượu, đọc thơ, thưởng ngoạn sự giản dị của cuộc sống.

Khi 12 chòm sao phá án vụ mất trộm bức tranh “nàng Monalisa” Bức tranh quý đã bị mất cắp tại một bảo tàng ở Paris, 12 thám tử sao của chúng ta sẽ làm thế nào đây?

Thám tử Bạch Dương: “Thật là đáng ghét, một bức tranh quý giá với nhân loại như thế mà cũng dám ra tay! Ta mà bắt được thì nhất định sẽ cho hắn bị giày vò tới chết, giết một người răn trăm người!” Bé Cừu đã bị tên trộm làm cho chọc tới điên người, cứ gào thét ở viện bảo tàng, phô trương thanh thế doạ người. Nếu tên trộm có ở đây nhất định sẽ kinh hoảng tột độ, chỉ là người bị doạ đầu tiên không ai khác chính là quần chúng vô tội chúng ta.

Thám tử Kim Ngưu: Kim Ngưu vốn ham mê nghệ thuật sẽ nghiên cứu ở mấy viện bảo tàng, vui đến quên cả trời đất, “Để mấy hôm nữa mình sẽ kiên trì phá án, chi bằng bây giờ thưởng thức đi ngắm một chút. Dù sao bức tranh đó cũng không phải tranh gốc, cần gì phải kích động như vậy chứ…” chúng ta không nên quấy rầy khi thám tử Ngưu-chan đang mắc bận đi tham quan =.=.

Thám tử Song Tử: “Trước tiên cho tôi xem phòng giám sát và tư liệu cần thiết…” Song Tử lập tức đi thu thập tin tức, anh tin nhất định sẽ lật tẩy được tên tội phạm ra trước pháp luật…. nhưng mà… “Sao lại nhiều thế?”… đối mặt với chồng tư liệu cao như núi, Song Tử dần dần mất đi kiên trì, hay là nghĩ cách khác thôi, anh lẩm bẩm…

Thám tử Cự Giải: “Sao lại đánh mất thế? Bức tranh đó giá trị bao nhiêu tiền vậy?” hiểu rằng kiếm tiền là rất khổ cực, bé Cua rất là đau lòng, huống chi đây còn là bức tranh giá trị lớn. Anh đã quyết tâm thề phải tìm thấy để bù lại tổn thất cho nền văn hoá thế giới. Nhưng mà cách làm đầu tiên mà Cua nghĩ ra là “Mất bò mới lo làm chuồng”, nâng cấp hệ thống bảo vệ cho viện bảo tàng. Đồng thời đề tấm biển ở ngoài cửa ra vào, “Không được trộm tranh” (không biết có tác dụng không đây) an toàn là quan trọng với Cự Giải nhất.

Thám tử Sư Tử: “Vụ án đặc biệt như vậy đúng là cấp quốc tế, xem ra chỉ có tôi mới có thể phá được. Phá xong nhất định tôi sẽ được lưu danh sử sách. Ha ha ha, hãy chờ xem!!!” Sư Tử tràn đầy tự tin có thể phá được kì án như thế này, đối mặt với đám phóng viên, anh bắt đầu sung sướng, quên hết cả.

Thám tử Xử Nữ: “Hiện trường có dấu hiệu gì khả nghi không? dấu vân tay trên cửa kia là của ai?” thám tử Xử Nữ có thể nói là tác phong làm việc vô cùng nghiêm túc và cẩn thận, phát hiện được rất nhiều chứng cứ quan trọng mà người khác không hề chú ý tới, xem ra vụ án sẽ nhanh chóng được phá. Anh liền thu thập hơn 1000 dấu vân tay, cộng thêm dấu giày…

Thám tử Thiên Bình: “Chào mọi người! Tôi là Thiên Bình, chúng ta hãy phối hợp thật tốt để phá được vụ án này!” Thiên Bình trước tiên tìm những người có năng lực, tài năng để hợp tác, có thể nói là thuận lợi phá án từ các mối quan hệ của mình. Không lâu sau, Thiên Bình đã gia nhập giới thượng lưu tại Paris, trong một bữa tiệc rượu đã thu thập được không ít manh mối quan trọng.

Thám tử Thiên Yết: “Các cậu đều là nhân viên của bảo tàng à? Khi xảy ra vụ trộm các cậu đang ở đâu?” Tiểu Yết đa nghi nhất định sẽ nghĩ như vậy, anh không tin một ai, khả năng những người này là kẻ trộm là rất lớn. Khi ánh mắt băng lãnh của anh từng bước từng bước nhìn mọi người, mọi người đến thở mạnh cũng không dám…

Thám tử Nhân Mã: “Có phải đây là trò đùa của ai đó không?” Thám tử Mã Mã trời sinh tò mò, thích tham quan bảo tàng để tìm hiểu văn hoá các nước, mà vụ án cũng chỉ nghĩ “Chắc mai tên đùa dai đó sẽ đem trả về chỗ cũ thôi, không thì… tính sau”

Thám tử Ma Kết: “Bây giờ tôi bắt đầu lấy lời khai của từng người, người đầu tiên xin mời vào trong phòng…” Ma Kết cuồng làm việc đương nhiên sẽ bắt tay vào phá án ngay. Bước đầu tiên chuẩn bị thật tốt, ngày mai còn phải điều tra toàn bộ các tên khả nghi ở Paris này, thậm chí cả Châu Âu luôn, chúng có thể thông đồng để trộm bức tranh.

Thám tử Thuỷ Bình: “Viện bảo tàng này tổng cộng có bao nhiêu hệ thống camera? tội phạm sử dụng trang bị tiên tiến gì mà có thể ngắt được hệ thống an toàn ở đây?” Bảo Bảo vốn thích nghiên cứu những vụ án ly kỳ như thế này, cảm thấy rất hứng thú và phấn khích. Suy nghĩ ra có bao nhiêu phương án để trộm tranh thành công, vụ này ắt sẽ được phá giải thôi.

Thám tử Song Ngư: “Vì sao hắn lại chỉ trộm bức tranh này? có bao nhiêu bức tranh của danh hoạ nổi tiếng khác cơ mà?” hay là bức tranh nàng Monalisa cười bắt nguồn từ tình cảm của hắn, hắn ngưỡng mộ nụ cười của nàng, chẳng lẽ là tình yêu? xuyên qua mấy trăm năm để gặp lại được nhau, thật là bi thương… hay là hắn muốn trộm tranh này để làm bạn gái hắn cười, là lễ vật để cầu hôn? rất có thể…

12 chòm sao gặp kẻ trộm Một ngày nọ, bạn đang đọc sách, hoặc xem tivi, ngoài cửa có tên trộm tưởng không có ai trong nhà mới lẻn vào, bạn phát hiện ra… và…

Bạch Dương: Vọt tới phòng bếp, 1 tay cầm con dao, 1 tay cầm cái chổi, tên trộm mà tới thì sẽ đánh hắn một trận ra trò, nhưng mà được lúc sau đã bị hắn…doạ chạy mất, vì hắn được trang bị đầy đủ từ trên xuống dưới, khiến bé Cừu trợn mắt mà chạy

Kim Ngưu: “AAAAAA~~~ Có trộm!? Thượng đế xin hãy phù hộ con, cầu sao hắn đừng lấy *, đừng lấy $$$ của con…” Ngưu-chan mở mắt trừng trừng nhìn tên trộm lần lượt lấy đồ đi, nhưng không có dũng khí lao ra cản, đành phải ngồi trong góc phòng mà cầu nguyện.

Song Tử: Nhìn xem có lối đi tiện nào để chạy trốn hay không. Họ cho rằng tiền tài là vật ngoài thân, tính mạng bản thân mới là quan trọng nhất, nhưng chạy trốn cũng chỉ là chạy để tìm ra cách mới mà thôi.

Cự Giải: Lo lắng mọi mặt của sự việc, định là “Rừng còn đó thì lo gì không có củi đốt”, tuy rằng rất yêu gia đình nhưng cũng không liều mạng với tên trộm. Có khả năng sau khi tên trộm đi khỏi 1 bước ra cổng thì bé Cua đã đi gọi điện thoại cho công an rồi.

Sư Tử: Phát hiện ra nguy hiểm thì sẽ trốn một góc, rồi bắt đầu chờ thời cơ… đánh úp tên trộm, tiện thể la toáng lên cho mọi người cùng nghe thấy để tới cứu nguy =.= (còn cứu gì nữa, 1 mình cũng bắt được trộm rồi còn gì)

Xử Nữ: Nhát gan, Xử Nữ sẽ không có khả năng làm ra những hành động đáng kinh ngạc, nghĩ rằng ở đâu cũng sẽ bị phát hiện ngay, muốn khóc cũng không dám khóc thành tiếng, thực sự họ không biết làm cách nào để vượt qua khoảng thời gian này… chắc là rất kinh hãi đây.

Thiên Bình: Khẳng định là phải suy nghĩ hồi lâu, chạy trốn? hay là phản kháng? nhưng với tình huống này không cho phép có thời gian để lo âu, cho nên họ sẽ chọn cách… tương kế tựu kế… tới lúc xông ra thì… trộm đã đi mất tiêu rồi.

Thiên Yết: Trốn ở 1 góc, không kêu 1 tiếng, nhưng sẽ chú ý tên trộm thật cẩn thận, hình dạng hắn ra sao, nếu chụp được ảnh thì càng tốt, tên trộm từ giờ đã ở trong danh sách đen chờ xử của Tiểu Yết, cứ chờ đi, sẽ tìm cảnh sát tới bắt mi.

Nhân Mã: Lấy điện thoại gọi công an rõ lớn, để tên trộm nghe thấy phải bỏ chạy, còn nếu không thành công thì Mã Mã phải xắn tay áo xông vào thôi, đấu 1 trận với tên trộm.

Ma Kết: “Bình tĩnh, bình tĩnh nào”, Kết Kết không ngừng nói với bản thân như thế vì vốn coi trọng vật chất, thấy nhà mình bị mất thế không đau lòng mới là lạ. Nhưng với tình huống này họ lại càng yêu bản thân nhiều hơn.

Thuỷ Bình: Thừa dịp tên trộm còn đang mải lấy đồ, Bảo Bảo lập tức chạy thật nhanh ra ngoài, sau đó tìm một bốt công cộng hoặc gọi nhờ công an, đợi đến khi tên trộm hoàn thành nhiệm vụ xong, phát hiện trước cửa thình lình xuất hiện “Chú cảnh sát” (nói chung cách nào thì cách, đi báo công an là hay nhất nhỉ =.=)

Song Ngư: Song Ngư vô cùng lo lắng, nghĩ rất nhiều tới tình cảnh nguy hiểm có thể xảy ra (chắc xem phim nhiều quá), giờ khắc này đảm bảo không biết làm thế nào. Đành phải trốn kĩ rồi ra vậy.

Kim Ngưu: Thật quá đáng, mình còn đang định cánh gà và bánh, sao lại tàn nhẫn như thế chứ?? mặc kệ, khó có lúc nào được nhiều món ăn ngon thế này, cứ tạm nhịn chút, tí nữa xử lý sau..

Song Tử: “Con đi lấy cái thìa, mọi người cứ ăn đi” vẻ mặt tươi cười sau khi ra khỏi bàn ăn liền trở nên khổ sở, nghĩ cách xem thế nào, người ta nói hóc xương thì phải***… có đúng không…? thử xem sao

Cự Giải: Trước tiên nhịn một chút, nhưng mà….đau quá, nên làm gì bây giờ? nói thẳng ra cho mọi người, để họ nghĩ cách giúp mình.

Sư Tử: Haizzz, mình còn chưa ăn xong món ***, vất vả lắm mới có dịp được thể hiện tài ca hát trước mặt nhiều người thế này, quên đi, có mỗi cái xương cá thôi mà, không có gì cả, mình tuyệt đối sẽ không làm xấu hình tượng trước mặt mọi người.

Xử Nữ: Thực chán quá, nhưng đây chỉ là việc nhỏ, khó có bữa ăn lại có bầu không khi tốt thế này, sao có thể phá hỏng nó được. Hừ, chỉ tại món cá này, lắm xương thế làm cái gì, mau học món mực kia kìa…

Thiên Bình: Rời khỏi đây hay là kiên trì tới khi kết thúc? rời sớm sớm để còn lấy xương cá ra, nhưng có phải hơi thất lễ không? đợi tới khi bữa ăn kết thúc, xương có thể đâm càng sâu hay không? Làm sao bây giờ ~~~

Thiên Yết: aizzz~~~ thật là mất mặt, mình cẩn thận tỉ mỉ như thế mà cũng gặp phải chuyện thế này kia đấy. Tuyệt đối không thể cho người khác niết, coi như chưa có gì xảy ra, ăn xong rồi nghĩ cách sau.

Nhân Mã: Oa, đây là thứ cá gì thế này? sao lắm xương thế, sớm biết vậy đã không ăn cho rồi. Quên đi, nó ở bên trong cũng có chút tác dụng, lâu không có cảm giác đau đau thế này!!!

Ma Kết: Hóc xương cũng là chuyện thường, nuốt miếng cơm to vào là hết ngay, có sao đâu. Nếu vì một việc cỏn con này mà làm ồn thì thực sự phá vỡ nguyên tắc của mình rồi.

Thuỷ Bình: Ừm, mình cứ tưởng xương cá mềm, ai dè cứng thế này, ăn nhanh quá là sẽ bị hóc, may mà mình phát hiện ra, mình thật thông minh… ha ha ha (hèn gì mà mọi món ăn trên bàn đều giảm, chỉ có món cá là vẫn án binh bất động =.=)

Song Ngư: Cứ nghĩ là mơ đi, nhưng mà… nó vẫn ở trong cổ họng mình. Tiêu đời rồi, nghe nói hóc lâu sẽ bị nhiễm trùng, nếu không nuốt ngày hôm nay, ngày mai sẽ sưng đỏ, khi đó đi khám bác sĩ có phải quá muộn không? đến lúc đó có phải mổ không? Đừng đừng chứ, aaaaaa~~

12 chòm sao, ai dễ dàng bị lưu lại làm tăng ca?

*Hết giờ làm, ngày cuối tuần thật đẹp và 12 chòm sao đang hí hửng xếp đồ chuẩn bị đi ăn nhậu cuối tuần. Đột nhiên boss bước tới yêu cầu hôm nay 12 chòm sao tăng ca tới nửa đêm. Bạch Dương: Dẹp, không có chuyện làm tăng ca ở đây.

Kim Ngưu: Phụ cấp là bao nhiêu? Không có thì miễn đi nha.

Song Tử: Như thế không được, hôm nay em có hẹn rồi!

Cự Giải: Ngoan ngoãn phục tùng nhưng thầm rủa xả trong lòng, có lẽ tới hết weekend luôn.

Sư Tử: @#$%^@#!% (cái này không tiện nói ra, mọi người thông cảm =.=)

Xử Nữ: Chỉ khi thực sự cần thiết.

Thiên Bình: (lưỡng lự) em muốn giúp lắm nhưng mà em phải đi shopping… hay lần khác nha boss…

Thiên Yết: Để đảm bảo chất lượng công việc thì sẽ sẵn sàng.

Nhân Mã: Mới đặt vấn đề xong, boss vừa đảo mắt đã thấy Mã Mã biến đi đâu mất rồi.

Ma Kết: Không làm! (định bóc lột sức lao động sao, lúc nào tôi cũng đã nghiêm túc làm việc mà)

Thủy Bình: Giải thích cho tui tại vì sao lại phải tăng ca?

Song Ngư: Vì cả nể nên sẽ làm.

Khi 12 ông chồng sao đáng yêu vào bếp xem vợ nấu ăn

Bạch Dương: *nghe mùi thơm, mon men đi ra bếp* Vợ yêu ơi, em đang nấu gì thế? A, chiên chả giò à? *nhón lấy một cái bỏ vào mồm* Ôi ngon thế, yêu vợ quá! *quên mất miệng còn dính mỡ, mi vào má vợ một cái* Chừng nào xong gọi anh ra ăn nha. *quay lại phòng khách coi TV* (chồng Cừu béo trẻ con quá mà…)

Xử Nữ: Sao em không đậy chảo lại, dầu bắn tùm lum phỏng làm sao? *gom vội mớ vỏ rau củ trên bàn* Làm bếp phải gọn gàng thì mới nhanh được. Em phải đánh trứng trước rồi mới cho vào nồi chứ! *thấy vợ khẽ nhăn, vội vàng ôm vợ vào lòng* Anh nói vậy chứ vợ anh nấu gì cũng ngon hết, anh chỉ muốn em cẩn thận tí thôi… (Xử Nữ có quan tâm thì mới khắt khe như thế)

Thiên Bình: Chu choa, hôm nay người đẹp của anh vào bếp đấy. *mi lên má vợ* Em của anh là số một, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Anh yêu em nhất! Lát nữa ăn xong anh rửa chén cho, thế mới công bằng chứ. *nhưng thế nào chàng Bình Nhi nhà ta cũng lại ngâm chén tới gần nửa đêm mới lục đục đi rửa* (anh chỉ giỏi nịnh thôi, Bình Nhi à…)

Thiên Yết: *đợi vợ nấu gần xong thì vào bếp phụ xếp chén đĩa, dọn dẹp bếp núc, rồi chợt dừng lại, chăm chú nhìn vợ thật lâu, mỉm cười* Vợ của anh lúc nào cũng xinh đẹp… *kéo vợ ngồi vào lòng, vuốt ve mái tóc và hôn khẽ lên tay, lên vai vợ, rồi đặt lên môi vợ một cái hôn thật nồng nàn…* (Tiểu Yết lãng mạn ghê chưa…)

Nhân Mã: *lon ton vào bếp tìm đồ ăn mới thấy vợ đang làm bếp* Ơ, em nấu làm gì, anh tưởng hôm nay tụi mình ra ngoài ăn tối? *ngơ ngác* Thôi em nấu nốt rồi lát nữa mình ra ngoài uống cafe. Bạn anh giới thiệu chỗ này hay lắm, để anh dẫn em đi. Từ nay em không phải nấu nướng gì cả, mỗi tối mình sẽ đi ăn nhà hàng! (anh dư tiền quá Mã Mã ha…)

Ma Kết: *thấy vợ trong bếp chỉ cười, rồi quay ra làm nốt việc, đợi vợ nấu cơm xong gọi Kết Kết mới ra* Hôm nay em nấu nhiều món vậy? Ừm, các món này đều rất ngon. Nếu em mở nhà hàng, chắc chắn sẽ bán rất chạy. Chỉ cần đầu tư thêm mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân viên, anh nghĩ em sẽ thành công (đúng là khen vợ kiểu Kết Kết…)

Chòm Sao Bán Nhân Mã

Chòm sao Bán Nhân mã là một chòm sao ở nam thiên cầu. Nó đại diện cho con nhân mã – với một nửa hình người và một nửa phần ngựa trong thần thoại Hy Lạp. Có nhiều nguồn khác nhau về Nhân mã, một trong số đó là con nhân mã Chiron, người thường giúp đỡ Heracles.

Bán Nhân Mã chứa đựng top 2 ngôi sao sáng nhất trên bầu trời là Alpha Bán Nhân Mã và Beta Bán Nhân Mã. Một trong những thiên hà sáng sủa nhất trong bầu trời đêm là Bán Nhân Mã A và quần tinh cầu Omega Bán Nhân Mã. Tinh vân hành tinh Lam, được biết đến ở phía Nam chòm sao.

Vị trí chòm sao Bán Nhân Mã trên bầu trời

Bán Nhân Mã là chòm sao có kích thước lớn thứ 9 trên nền trời sao, chiếm giữ diện tích 1060 độ vuông. Nó nằm ở góc phần tư thứ ba của nam thiên cầu và có thể quan sát được trên các vĩ độ từ 25o đến -90o. Những chòm sao lân cận của nó là: Tức Đồng, Thuyền Để, Viên Quy, Nam Thập Tự, Trường Xà, Thiên Xứng, Sài Lang, Thương Dăng, Thuyền Phàm.

Chòm sao này thuộc về gia đình chòm sao Vũ Tiên.

Nguồn gốc tên gọi của chòm sao Bán Nhân Mã

Nguồn gốc của chòm sao Bán Nhân Mã được biết đến trong các chòm sao cổ Babylon đại diện cho Bison-man (MUL.GUD.ALIM). Nó được miêu tả là một con bò rừng với 4 chân với một cái đầu của người đàn ông gán với thân và chân của một con bò rừng hoặc một con bò đực. Thần thoại Babylon miêu tả nó với thần Mặt Trời Utu (Shamash).

Chiron là con trai của Titan Cronus và nữ thần biển Philyra. Cronus đã quyến rũ nàng tiên, nhưng hai người bị bắt gặp bởi vợ của Cronus là Rhea. Để tránh sự rình mò của vợ mình, Cronus đã biến thành một con ngựa. Như là một hệ quả, nữ thần Philyra sinh ra một đứa con lai giữa người và ngựa.

Chiron cũng được biết đến là một thầy thuốc, âm nhạc và thợ săn đáng kính. Ông ta sống trong một cái hang trên núi Pelion và được dạy bảo bởi nhiều anh hung, chàng trai trẻ. Ông bị giết chết bởi mũi tên cảu người anh hùng Heracles khi mũi tên của thần nhúng chất độc của con rắn 9 đầu và không thể có thuốc điều trị.

Nhưng là con trai của vị thần Cronus, Chiron là một vị thần bất tử, cho nên khi mũi tên bắn trúng ông ta, ông đã trải qua một cơn đau khủng khiếp, nhưng không thể chết. Zeus đã giúp kết liễu cuộc đời của ông để tránh cho ông khỏi mọi đau khổ, sau đó, Zeus đã đặt xác ông lên bầu trời thành một chòm sao.

Những ngôi sao nổi bật của chòm sao Bán Nhân Mã

– Alpha Bán Nhân Mã (Rigil): là một hệ thống gồm nhiều ngôi sao, chỉ ở khoảng cách 4,365 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan -0,27. Alpha Bán Nhân Mã A là thành phần sáng nhất trong hệ thống, nó có độ sáng trực quan -0,01 và là ngôi sao sáng thứ 4 trên bầu trời, chỉ hơi yếu hơn Arcturus trong chòm sao Mục Phu nhưng hệ thống Alpha Bán Nhân mã lại sáng hơn Arcturus.

Alpha Bán Nhân Mã A là ngôi sao chính, nó tương tự như Mặt Trời: đó là một ngôi sao vàng trắng chuỗi chính thuộc lớp tinh tú G2V, khối lượng lớn hơn Mặt Trời 10%.

Alpha Bán Nhân Mã B là một ngôi sao sáng khác trong chòm sao. Nó là một ngôi sao chuỗi chính thuộc kiểu tinh tú K1V, hơi nhỏ hơn Mặt Trời. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan 1,33 và là ngôi sao sáng thứ 21 trên bầu trời, chỉ hơi sáng hơn Regulus trong chòm sao Sư Tử.

Hai ngôi sao này có độ tuổi già hơn Mặt Trời: khoảng 4,85 tỷ năm và 250 triệu năm so với Mặt Trời.

– Alpha Bán Nhân Mã C (Proxima): đây là ngôi sao thứ ba trong hệ thống Alpha Bán Nhân Mã. Nó là một ngôi sao lùn đỏ có hình thức của một sao đôi quang học với Alpha Bán Nhân Mã AB và một người bạn chịu lực hấp dẫn của Alpha Bán Nhân Mã AB. Alpha Bán Nhân Mã C, có ly giác 2,2o từ sao nhị phân. Nó thuộc kiểu tinh tú M5Ve hoặc M5Vie. Nó đang trong giai đoạn sao chuỗi chính nhỏ hoặc sao lùn dưới. Nó có khối lượng chỉ bằng 12,3% Mặt Trời và ngôi sao sẽ ở độ tuổi chuỗi chính trong khoảng 4000 tỷ năm tới.

Proxima chỉ cách Mặt Trời 4,24 năm ánh sáng và là ngôi sao gần hệ Mặt Trời nhất. Tuy nhiên, với độ sáng biểu kiến 11,05, nó không thể được quan sát bằng mắt thường. Ngôi sao thuộc lớp sao lóe sáng UV Ceti, nơi nó dó sự thay đổi bất thường trong độ sáng trong khoảng từ 11,0 đến 11,9. Ngôi sao này được khám phá bởi nhà thiên văn học Scotlen-Nam Phi Robert Innes vào năm 1915.

Ngôi sao này còn được biết đến với cái tên truyền thống Rigil và Toliman. Rigil là một cụm từ trong tiếng Ả Rập ‘Rijl Qantūris’ có nghĩa là ‘bàn chân của con nhân mã’; trong khi Toliman trong tiếng Ả Rập là ‘al-Zulmān’ có nghĩa là ‘đà điểu châu phi’.

Alpha Bán Nhân Mã là hệ thống sao gần Hệ Mặt Trời nhất. Nếu có dịp quan sát hệ thống sao Alpha Bán Nhân Mã, chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh tương tự như bầu trời của chúng ta vậy, với Mặt Trời trong hệ thống sao này có độ sáng 0,5 trong chòm sao Tiên Hậu.

– Beta Bán Nhân Mã (Hadar, Agena): là một ngôi sao lam-trắng khổng lồ, ở khoảng cách 348,83 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 0,6 và là ngôi sao sáng thứ 10 trên bầu trời. Nó thuộc kiểu tinh tú B1III. Cái tên truyền thống của ngôi sao Hadar có nghĩa từ tiếng Ả Rập là ‘nền tảng’ trong khi Agena có nghĩa từ tiếng Latinh là ‘đầu gối’.

Beta Bán Nhân mã là một ngôi sao nhị phân với ngôi sao thành phần ly giác với ngôi sao sáng hơn 1,3 giây cung. Ngôi sao sáng hơn, Hadar A, là một sao quang phổ nhị phân với một cặp ngôi sao quay quanh nhau với chu kỳ quỹ đạo 357 ngày. Ít nhất một trong số ngôi sao đó là một ngôi sao biến quang kiểu Beta Cephei, nơi ngôi sao có sự biến đôi trong độ sáng là kết quả của hình dáng bề mặt của nó. Hadar B có quỹ đạo quay quanh ngôi sao chính với ít nhất 250 ngày để hoàn thành một vòng quay.

– Theta Bán Nhân Mã (Menkent, Haratan): là một ngôi sao cam khổng lồ kiểu K, ở khoảng cách khoảng 60,9 năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến 2,06. Cái tên truyền thống của nó Menkent có nghĩa là ‘vai của con nhân mã’ trong tiếng Ả Rập. Ngôi sao đôi khi còn được biết đến với cái tên Haratan.

– Gamma Bán Nhân Mã (Muhlifain): là một ngôi sao nhị phân bao gồm hai ngôi sao thuộc kiểu tinh tú A0, với độ sáng biểu kiến trực quan của mỗi ngôi sao là 2,9. Hệ thống sao này cách Trái Đất 130 năm ánh sáng và có độ sáng biểu kiến tổng hợp 2,2. Hai ngôi sao có quỹ đạo 83 năm.

– Epsilon Bán Nhân Mã: là ngôi sao lam-trẳng khổng lồ thuộc lớp tinh tú B1III. Nó là một ngôi sao biến quang Beta Cephei, với sự biến đổi trong độ sáng là do kết quả của hình dáng bề mặt bên ngoài với độ sáng biến đổi từ 2,29 đến 2,31. Epsilon Bán Nhân Mã ở khoảng cách khoảng 380 năm ánh sáng.

– Eta Bán Nhân Mã: là một ngôi sao lùn rất nóng kiểu B, có độ tuổi ít hơn 20 triệu năm tuổi. Nó là một ngôi sao kiểu Be, một ngôi sao phát quang biến thiên nhờ những dòng bức xạ hydrogen. Nó cũng thuộc lớp sao biến quang kiểu Gamma Tiên hậu, hay sao vỏ, nơi nó có tố độ quay nhanh với một đĩa khí bao quanh ở đường xích đạo. Tốc độ quay của ngôi sao tại đường xích đạo là 310km/s và chu kỳ quay của nó ít hơn 1 ngày. Eta Bán Nhân mã có khoảng cách 30 năm ánh sáng và có độ sáng biểu kiến 2,33.

– Zeta Bán Nhân Mã (Alnair): là một ngôi sao quang phổ nhị phân với độ sáng biểu kiến 2,55. Nó ở khoảng cách khoảng 385 năm ánh sáng. Cái tên truyền thống của nó Alnair xuất phát từ tiếng Ả Rập ‘Nayyir Badan Qanṭūris’ có nghĩa là ‘ngôi sao sáng ở thân của Nhân Mã’. Ngôi sao này thuộc lớp tinh tú B2,5IV. Nó có chu kỳ quỹ đạo trên 8 ngày.

– Delta Bán Nhân Mã (Ma Wei): là một ngôi sao Be, kiểu sao B, thuộc lớp tinh tú B2IVne, lớp sao biến quang Gamma Tiên Hậu. Nó ở khoảng cách khoảng 395 năm ánh sáng. Ngôi sao này có độ sáng biến đổi trong khoảng 2,51 đến 2,65. Cái tên Ma Wei bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là ‘ngôi sao thứ ba của đuôi ngựa’ trong mối tương quan với các ngôi sao Delta, R và Rho Bán Nhân Mã.

– Nu Bán Nhân Mã: là một ngôi sao lam-trắng tiền khổng lồ (kiểu tinh tú B2IV), cách Trái Đất khoảng 475 năm ánh sáng. Nó là một ngôi sao thuộc lớp tương tự như kiểu sao biến quang Beta Cephei, với sự dao động trong độ sáng do tác động của bề mặt. Nó là một ngôi sao biến quang tốc độ hình bầu dục, nơi nó gần giống sao nhị phân, nơi mà độ sáng của nó xuất hiện như là kết quả của việc thay đổi của ánh sáng bao phủ trên bề mặt từ phía quan sát. Spica là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thất Nữ, là ngôi sao bầu dục quay sáng nhất trên bầu trời. Ngôi sao này có độ sáng biểu kiến trung bình 3,41. Với giá trị độ sáng của nó biến đổi từ 3,38 đến 3,41 với một chu kỳ 2,62 ngày.

– Kappa Bán Nhân Mã (Ke Kwan): là một ngôi sao nhị phân, ở khoảng cách khoảng 540 năm ánh sáng. Nó thuộc kiểu tinh tú B2IV. Ngôi sao sáng hơn trong hệ thống là một ngôi sao lam-trắng kiểu B tiền khổng lồ với độ sáng biểu kiến 3,13 và ngôi sao đồng hành của nó ly giác 0,12 giây cung. Hệ thống sao này còn thường được biết đến với cái tên Trung Quốc Ke Kwan có nghĩa là ‘ngôi sao thứ ba của bộ phận bảo vệ vương quốc’.

– BPM 37093: là một sao lùn trắng thuộc lớp tinh tú DAV4,4. Nó là một ngôi sao biến quang kiểu DAV hoặc ZZ Ceti nơi nó là một ngôi sao lùn trắng với khí quyển hydrogen thuộc kiểu tinh tú DA. Sự biến quang của ngôi sao là do trọng lực lệch tâm của nó. Ngôi sao này ở khoảng cách khoảng 53 năm ánh sáng và có độ sáng biểu kiến 14,0.

Những đối tượng sâu thẳm trên bầu trời

– NGC 5128 (Bán Nhân Mã A): là thiên hà sáng thứ 5 trên bầu trời và là một trong những thiên hà gần Hệ Mặt Trời nhất. Đó là một thiên hà dạng thấu kính hoạc dạng bầu dục ở khoảng cách khoảng 10 hoặc 16 triệu năm ánh sáng.

Thiên hà này có độ sáng biểu kiến trực quan 6,84. Nó được cho là đang tồn tại một lỗ đen lớn tại trung tâm.

Nó được cho là đã xảy ra một sự va chạm với một thiên hà xoắn ốc, làm cho hình dạng của nó bị xé vụn. Như là một kết quả, nó tạo ra một tiếng nổ mãnh liệt của thông tin sao trong Bán Nhân Mã A.

Có khoảng hơn 100 ngôi sao dược cho là hình thành từ vùng trong đĩa thiên hà. Năm 1986, một ngôi sao mới kiểu Ia, SN1986G, nơi nó là một ngôi sao lùn trắng nổ được phát hiện trong thiên hà.

Thiên hà này được xác định tại tâm của Bán Nhân Mã A của nhóm thiên hà Bán Nhân Mã A/M83.

Trước đây, quần tinh này được cho là một ngôi sao bởi Ptolemy, năm 1677, nhà thiên văn học Edmond Halley cho nó là một tinh vân và sau đó vào thập niên 1830 nhà thiên văn học người Anh John Frederick William Herschel đã cho đó là một quần tinh.

Quần tinh này chứa đựng hàng vài triệu ngôi sao và với độ tuổi được cho là khoảng 12 tỉ năm. Những ngôi sao ở tâm khá gần nhau và chỉ cách nhau khoảng 0,1 năm ánh sáng.

Ngôi sao Kapteyn là một sao lùn đỏ trong chòm sao Hội Giá có chuyển động thực khá cao, nó được cho là bắt nguồn từ Omega Bán Nhân Mã.

Quần tinh này được cho là có chứa một lỗ đen tại trung tâm của nó. Các nhà khoa học cho rằng nó được hình thành từ lõi của thiên hà lùn được hút về một bên trong Dải Ngân Hà.

– NGC 4945: là một trong những thiên hà sáng nhất trong nhóm Bán Nhân Mã A/ M83 và là thiên hà sáng thứ hai trong nhóm nhỏ Bán Nhân Mã A. Thiên hà này được khám phá vào năm 1826 bởi James Dunlop.

Thiên ha này ở khoảng cách khoảng 11,7 triệu năm ánh sáng và có độ sáng biểu kiến trực quan 9,3.

Đây là một thiên hà xoắn ốc chứa đừng một hạt nhân Seyfert II, năng lượng có thể được cho là một lỗ đen.

– NGC 4650A: là một thiên hà vòng cực, một kiểu thiên hà có một cái vòng bên ngoài gồm sao và khsi quay quanh cực của thiên hà.

Chiếc vòng cực này được cho là được hình thành từ kết quả của 2 thiên hà hấp dẫn lẫn nhau, hay là sự va chạm của một thiên hà nhỏ hơn bị cuốn vào và quay quanh nó. Hiện nay có khoảng 100 thiên hà vòng cực được biết đến. NGC4650A có độ sáng biểu kiến 13,9 và ở khoảng cách khoảng 130 triệu năm ánh sáng.

– NGC 3918 (Tinh vân Hành tinh xanh): đây là tinh vân hành tinh sáng nhất trên bầu trời phương nam với độ sáng biểu kiến trực quan 8,5 và có thể được quan sát qua một kính thiên văn cỡ nhỏ. Nó được khám phá vào năm 1834 bởi John Herschel. Tinh vân này ở khoảng cách khoảng 4900 năm ánh sáng.

– NGC 4622: là mặt trên của một thiên hà xoắn ốc, ở khoảng cách khoảng 111 triệu năm ánh sáng. Nó có độ sáng biểu kiến trực quan 12,6. Thiên hà này đôi khi còn được gọi là “thiên hà nền đen”. Giống như một kiểu với những cánh tay xoắn ốc quay quanh đĩa.

– NGC 5090 và NGC 5091: là một cặp thiên hà mà trong tương lai có khả năng va chạm và hợp nhất vào nhau. Chúng cách Trái Đất khoảng 150 triệu năm ánh sáng. NGC 5090 là một thiên hà elip, với một bức xạ nhiệt mạnh mẽ trong khi NGC 5091 là một thiên hà xoắn ốc. Hai thiên hà có độ sáng biểu kiến lần lượt là 12,6 và 13,9.

– NGC 4696: là một thiên hà bầu dục cách khoảng 150 triệu năm ánh sáng. Nó là thiên hà sáng nhất trong tất cả các thiên hà trong Quần tinh Bán Nhân Mã (A3526), một quần tinh lớn gồm hàng trăm thiên hà trong chòm sao Bán Nhân Mã. Thiên hà này có độ sáng biểu kiến 11,4. Nó được bao vây bởi một số thiên hà bầu dục lùn.

– NGC 5253: là một thiên hà bất thường với độ sáng biểu kiến 10,3 cách Trái Đất khoảng 10,9 năm ánh sáng. Nó nằm trong nhóm nhỏ thiên hà M83. Thiên hà này được khám phá bởi John Frederick William Herschel năm 1787. Một sao mới sáng nhất SN1972E được khám phá với độ sáng biểu kiến 8,5.

– NGC 5408: là một thiên hà bất thường được khám phá bởi Herschel vào năm 1834. Nó nằm gần nhóm thiên hà nhỏ M83, nhưng không thuộc nhóm thiên hà này. Thiên hà này có độ sáng biểu kiến trực quan 12,2 và ở khoảng cách khoảng 15,7 năm ánh sáng.

– NGC 4603: là một thiên hà xoắn ốc thuộc kiểu biến quang 36 Cepheid. Nó là một trong những thiên hà xa nhất chứa đựng Cepheid. Thiên hà này có độ sáng biểu kiến trực quan 12,3.

– NGC 5291: là một thiên hà vòng với cái vòng chứa đựng nhiều ngôi sao trẻ.

12 Chòm Sao Và Căn Hộ Số 69

GTNV :

Chủ nhà Bạch Dương (27t): Bà cô phiền phức luôn săm soi đời tư của mấy chàng trai trẻ, đặc biệt thích những người dưới mình 4 tuổi. Biến thái mức độ trung, luôn luôn chưng diện và cực thích anh chàng Thiên Yết thấp hơn mình 7 tuổi.

Họa sĩ vẽ truyện tranh 18+ Song Tử(28t): Một ông chú lớn tuổi râu tóc rậm rạp luôn lủi thủi trong căn nhà 28 mét vuông. Sở thích vẽ truyện tranh người lớn và có một cảm xúc đặc biệt với Thiên Bình. Hắn từng nói :”Nếu Lisa del Giocondo là nàng thơ khiến Leonardo vẽ nên bức họa nổi tiếng và tuyệt mỹ Mona Lisa thì Thiên Bình chính là chàng thơ trong truyện tranh 18+ của tôi.”

Chủ nhà hàng 5 sao Cự Giải(26t): Người được mọi người coi là bà mẹ của năm, tất nhiên nếu anh là nữ. Căn hộ số 69 là căn hộ anh thuê để ở trong thời gian tìm nhà, nhưng vì tính cách dễ mềm lòng của mình anh đã vác một đống rắc rối bên ngoài vào nhà mình mà không nghĩ đến hậu quả. Con người tốt bụng này luôn được sự yêu mến của toàn thể thành viên trong căn hộ. Liệu anh có thật sự tốt như vẻ bề ngoài không???

Đầu gấu Sư Tử(25t): Sống tại khu ổ chuột của thành phố, cố gắng để có những bữa ăn mỗi ngày. Cuộc sống chật vật ép hắn đến con đường cùng để rồi thành lập ra nhóm cướp giật khét tiếng. Mọi thứ bắt đầu thay đổi từ khi hắn gặp cậu thiếu niên kiêu ngạo ngu ngốc nào đó, rồi quyết định cùng bà chủ nhà biến thái trêu chọc cậu ta.

Nhân viên tiếp thị BVS Xử Nữ(24t): Sáng nào cũng có mặt trước cửa căn hộ số 69 để tiếp thị băng vệ sinh :))). Thật ra cô chỉ muốn được gặp vẻ mặt ngu ngơ của một người nào đó mỗi sáng ra mở cửa mà thôi.

Người mẫu nam Thiên Bình(25t): Nói là người mẫu nam nhưng cậu chỉ là một tên nhóc mới vào nghề không có chút kinh nghiệm nào. Xui xẻo thay cậu kí phải hợp đồng làm việc 6 năm cho một công ty bán đồ nội y tình thú khiến cuộc sống cậu trở nên dở khóc dở cười. Lại còn bị tên biến thái Song Tử ép buộc trở thành người mẫu vẽ. Thiên a cậu không muốn bị tên biến thái đó vẽ thành nhân vật chính trong truyện hentai đâu …..

Công tử nhà giàu Thiên Yết(20t): Sinh viên năm nhất phải làm gì, tất nhiên là phải chơi cho đã đời rồi. Vốn là phú nhị đại bị cha ghét bỏ ném ra ngoài cho tự sinh tự diệt nhưng cậu lại có bà mẹ yêu con đến cuồng. Thẻ ngân hàng không bị cắt, mỗi tháng được cho hơn 300 USD cuộc sống của một vương giả liền bắt đầu. Thế nhưng có ai nói cho cậu vì sao bà cô cho thuê lại ghê rợn bám dính lấy cậu không, trời đất…cậu không muốn thất thân vào tay một người như bà cô đó đâu nha.

Nhân viên tiếp thị BCS Ma Kết(25t): Thật ra anh biết người trong căn hộ 69 toàn là tầng lớp trên, lại toàn là đàn ông cả, không đến đây tiếp thị BCS thì đến đâu chứ. Nào ngờ có người muốn cướp miếng cơm của anh, thật không tin nổi.”Này này ở đây toàn đàn ông cô tiếp thị BVS thì có ai mua hả?”

Nhân Mã(22t): Nhân vật bí ẩn, thân thế càng bí ẩn. Là người nghèo nhất trong những người sống ở căn hộ 69, phải hiến máu nhân đạo để kiếm cơm. Hả? hỏi tại sao lại không đi làm ư? Anh đây lười :))).Cậu có một cơ thể đặc biệt khiến tên biến thái Bảo Bình chú ý, không chút do dự bắt cậu làm vật thí nghiệm. Một đứa nhỏ như cậu làm sao phải chịu sự hành hạ này chứ, đã thế còn ở chung nhà với hắn… Nhưng không ở thì biết đi đâu?

Bác sĩ khoa tiết niệu Bảo Bình(26t): Tên biến thái, đại đại biến thái nhất trong tất cả mọi người. Mặt người dạ thú, cuồng công việc và rất hay chọc người khác đến phát khóc. Không phải dạng vừa đâu :)))” Làm việc ở khoa tiết niệu là một công việc cực nhọc, mấy người cứ thử một ngày xem đến vài chục cái jj đi rồi sẽ hiểu vì sao tôi biến thành thế này”. Bệnh biến thái càng lúc càng tăng theo cấp số nhân, mà thành viên xui xẻo bị hắn nhắm đến chính là Nhân Mã.”Cơ thể cậu thật đặc biệt, có muốn thử làm vật thí nghiệm cho tôi không?” “Cậu xem người trong này không phải quan to chức lớn thì đều có chỗ dựa đằng sau lưng, nên cậu mới nằm trong diện thí nghiệm của tôi thôi. “

Cậu nhóc hàng xóm Song Ngư(12t): Kể ra nhóc là ít đất diễn nhất, tất nhiên luôn được mọi người đặc biệt yêu quý. Đen đủi thay lại nằm trong danh sách cần cưa đổ của bà chủ Bạch Dương mê trai. Thật quá đáng, sao một nhóc con dễ thương thế này lại rơi vào tay ác ma chứ….”Thím à thím bỏ qua cho con đi!!”

Căn hộ 69 với những câu chuyện thú vị của những con người sống trong đó, hài hước và một chút tình cảm của mỗi người với nhau. Mỗi ngày là một ngày hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười của căn hộ 69.

chap1

-Ngày hôm này thật đẹp không phải sao!

Cự Giải vừa xoa đầu chú mèo tai cụp vừa nhìn bầu trời xanh thẳm, anh vừa chuyển vào căn hộ này hai hôm trước. Là một chủ nhà hàng 3 sao anh có thể thừa sức để mua một căn chung cư hay một căn nhà ven biển mát mẻ, tất nhiên anh vẫn muốn chuyển vào căn phòng này hơn. Đây là một căn hộ hơn 200 mét vuông, với bốn phòng ngủ – hai phòng trên lầu hai phòng dưới lầu, một phòng ăn lớn và một phòng khạch. Trong mỗi phòng ngủ đều có lắp điều hòa, trang thiết bị đầy đủ và một nhà tắm. Tất cả được sơn màu trà tươi mát cũng làm cho người ta cảm thấy nhẹ nhàng thư giãn. Ban công rộng rãi bên cạnh phòng khách, đặt hai chậu lan cảnh màu hồng tạo thêm sắc màu cho căn phòng.

Anh chọn phòng ngủ có một mặt tường làm bằng kính nhìn ra thành phố xinh đẹp, đây cũng chính là lý do anh muốn có căn hộ này. Bà chủ nhà rất kiên quyết khi muốn giữ anh lại đây nhưng khi anh hỏi mua lại không chịu, bắt anh phải thuê nhà với lý do:

Tôi ở căn hộ bên tay trái, tôi mua cả hai căn này một dành cho mình căn thứ hai dành cho ba mẹ cùng em trai. Đáng tiếc cả hai người họ đều không sống đến khi chuyển vào, còn em trai tôi ra nước ngoài sinh sống nên bỏ không. Anh cứ thuê ở đây đi, tôi lấy giá rẻ cho.

Bà chủ nhà buồn rầu kể lể làm lòng Cự giải cũng nhũn theo thành ra anh thuê luôn. Dù sao cũng chỉ là một căn hộ sau này còn nhiều thời gian tìm nơi khác đẹp hơn.

Vươn vai cho đỡ mỏi anh đi vào nhà bếp định làm thứ gì đó để ăn. Cho chảo lên bếp từ, đổ dầu ăn vào sau đó để sôi dầu. Đập hai quả trứng gà vào bát thêm gia vị và chút hành lá, khi dầu sôi đổ đều vào rán vàng. Mùi trứng hòa cùng mùi dầu oliu thơm ngát lan tỏa khắp căn bếp dụ chú mèo nhỏ chạy vào bếp cọ cọ chân anh kêu meo meo rất đáng yêu. Anh rót một cốc sữa cũng lấy thức ăn cho mèo để vào bát, mèo nhỏ nheo nheo mắt nhảy lên bàn liếm liếm từng chút một. Anh vừa ăn vừa nhìn con mèo nhỏ thỉnh thoảng lại sờ sờ tai nó khiến nó rên hừ hừ.

Tên con mèo này là Đản, không phải vì nó thíc ăn trứng mà vì anh nơi anh nhặt được nó có rất nhiều trứng. Khi đấy anh vào chợ mua nguyên liệu cho món ăn mới, lúc đi qua khu đổ rác phát hiện một chú mèo tai cụp trụi lông nằm thoi thóp trên túi trứng thối. Chú mèo chỉ còn lại bộ da hồng nhạt nhiều vết cào xước chứng tỏ cuộc sống của nó rất khó khăn, lòng yêu động vật dâng lên khiến anh ôm nó vào lòng chạy đến chỗ bác sĩ thú y. Rất may chú mèo được cứu, dần dần trở nên khỏe mạnh cũng bắt đầu mọc lại lông. Bộ lông màu xám rất đáng yêu. Đột nhiên cảm nhận được có thứ gì đó ướt át mềm mại nơi đầu ngón tay anh giật mình nhìn, hóa ra chú mèo đã ăn xong đang liếm láp ngón tay anh rồi giương đôi mắt long lanh màu lục bảo nhìn anh.

Sao mày có thể đáng yêu như vậy chứ hả (~-3-)~ Lại hôn cái nào cưng…

Đúng lúc nụ hôn giữa người và mèo sắp diễn ra thì cửa nhà bị đập mạnh:

Ê, Cự Giải mày có nhà không!!! Bảo Bình đây mau mau ra mở cửa nhanh lên!!!

Cự Giải đành phải luyến tiếc buông bé mèo cưng ra đi đến cửa, vừa mở cửa ra liền bị một thứ to lớn đập vào mặt. Anh nhíu mày bê cái bọc lớn hỏi:

Cái gì thế này? Mà sao mày lại ở đây?

Ngoải cửa là một nam nhân cao gầy mặc áo sơ mi quần bò sẫm màu đang bê một hộp đồ to đùng chất đầy đồ đạc. Nam nhân có khuôn mặt khá nhọn với chiếc kính mắt viền vàng trên mặt, môi mỏng mắt sắc đầu đinh phối hợp với nhau tạo nên vẻ ăn ý khác lạ. Cự Giải bĩu môi, Bảo Bình cùng anh là bạn nối khố từ nhỏ và lúc nào anh cũng bị tên mặt nhọn này tranh giành các thứ. Cũng bởi vì hắn đẹp trai hơn anh nên được nhiều nữ sinh theo đuổi hơn, anh cũng không thèm quan tâm lắm. Chỉ là tên này rõ thần kinh, đang học khoa luật lại nhảy sang học y, đã thế ra trường lại vào cái bệnh viện cấp 3 làm việc trong khi có bao nhiêu bệnh viện lớn mời hắn vào làm. Lại còn chọn cái khoa không thể biến thái hơn, chả biết hắn nghĩ cái gì nữa.

Mày có cái nhà đẹp nhỉ, căn nhà kia tao bán rồi ,cũng được kha khá đấy. Bây giờ tao vô gia cư nên mày cho tao trọ chung với.

Nói rồi Bảo Bình vô tư đi vào nhà, vừa đi vừa đánh giá xung quanh. Màu sơn đẹp mắt, bộ sô pha cũng rất đẹp, lại còn xịn nữa chứ. Bảo Bình đặt hộp xuống đất chạy lên chiếc sô pha màu ghi thả phịch người xuống không quên nói:

Nhà giảu thích thật, ngay cả sô pha cũng là loại hàng xa xỉ, cái này chắc cũng phải hơn chục triệu chứ ít gì. Chẳng bù cho tao nhà như cái lỗ mũi chui ra chui vào ba bước là hết cái nhà.

Mày đùa vừa thôi, nhà mày ít nhất cũng 50 mét vuông lận.

****

Aizzz sao mà tìm nhà cũng không tìm được thế này, hôm nay biết đi đâu ở đây!!

Thiên Bình nhăn nhó nhìn ngược nhìn xuôi khắp nơi, thời buổi khó khăn giá cả leo thang thành ra cả giá nhà trọ cũng lên cao khiến cậu bị đuổi ra khỏi nhà. Đáng lẽ ra ông chủ hói cũng không đuổi cậu ra sớm như vậy, có thể ông ta sẽ cho cậu ở vài ngày để tìm nhà mới. Chẳng qua hồi sáng lúc ra khỏi nhà thấy ông ta trêu chọc cô bé phòng bên khiến cô đỏ cả mắt mà không làm gì được, nóng mắt mới đạp cho ông ta một phát vào ch*m mà thôi . Sau đó ngay lập tức bị đuổi khỏi phòng, nhưng cũng may trước khi đi cậu đã nói hết cho bà chủ nhà nghe, ít ra cũng gỡ được chút vốn.

Với đồng lương còi cọc của cậu thì kiếm không ra nhà để ở trong thời gian tới rồi, dù sao với một tên lính mới vào nghề không chút kinh nghiệm cũng chả ai muốn kí hợp đồng dài hạn đâu.

Thiên Bình đang đắn đo xem có thể đi đâu thì một tiếng hét vang lên, cậu ngơ ngác nhìn về phía tiếng hét và nhận ra một vật thể lạ lao về phía mình. Tất cả sau đó chỉ là một cơn đau nhói và trời đất đảo lộn. Tuyệt, ngày hôm nay có thể may mắn hơn không ?

Mùi thuốc sát trùng bay quanh mũi khiến cậu biết được mình đang ở đâu, chắc chắn không phải trên thiên đường. Mí mắt nặng trĩu mở ra lờ mờ nhìn được khung cảnh xung quanh, vài chiếc giường đơn bên cạnh chiếc tủ mini bằng nhựa, lại chuyển tầm mắt về phía tay mình lại thấy cắm kim truyền dịch. Bên tai loáng thoáng có tiếng nói:

Anh ơi!! Anh chưa chết đúng không? Anh đừng có chết…hức hức….em không trả tiền viện được đâu…huhu …(==”)

Thiêng Bình quay qua nhìn phát hiện một cậu nhóc tầm lớp 6, mái tóc đen tuyền bổ luống lại khiến cậu trở nên đáng yêu. Khuôn mặt chưa phát dục vẫn còn nét ngây ngô của trẻ con, mắt hồng lên lấy đầy hơi nước làm cậu không biết phải làm gì.Nhưng khoan? Bây giờ không phải lúc ngắm nhìn, rốt cuộc vì sao cậu lại ở bệnh viện? Đem nghi vấn nói ra, cậu nhóc vừa khịt nước mũi vừa kể lể, tóm lược lại là: Bọn nhóc trong công viên đang chơi đá banh vừa lúc cậu đi ngang qua, thế là quả bóng rất vui vẻ bay đến đập trúng đầu cậu khiên cậu bất tỉnh nhân sự. Nhóc con này là chủ nhân quả bóng thấy vậy gọi điện cấp cứu mang đi. Lúc đóng viện phí cậu nhóc không có tiền nên lấy ví cậu trả, thật sự là trong ví chỉ còn đủ tiền đóng viện phí, có nghĩa là hôm nay phải ra ống cống ngủ cùng chuột rồi.

Em về trước đi, anh không sao đâu.

Cậu nhóc áy náy nhìn cậu, hỏi mấy câu cậu có chết không, đến khi cậu khẳng định mình rất khỏe mới đi. Dù sao cũng đã đóng viện phí, cứ ở lại đây cũng hay, không phải xoắn.

Giường bên phải là một anh chảng khoảng 18, 19 tóc mái che đi gần nửa đôi mắt khiến anh ta trở nên thâm trầm. Anh ta ngó ra ngoài cửa phòng bệnh thấy không có ai mới nói:

Bệnh viện này nghe nói có ma đấy, ban đêm luôn có người gõ vào các thanh giường. Hề hề, cậu mới đến chắc chắn sẽ bị chúng kéo đi nhập hội nhanh thôi.

Thiên Bình vốn tin vào ma quỷ nghe anh ta nói thế cũng bán tín bán nghi, dù sao tin đồn về việc trong bệnh viện có ma cũng không phải lạ lùng gì, chẳng qua tự mình trải nghiệm lại là một loại xúc cảm khác. Thấy khuôn mặt Thiên Bình hơi tái, anh ta cười khì khì giơ ra một lá bùa:

Rất sợ phải không, nếu sợ hãy mua bùa của tôi đi, 10.000 một cái thôi rẻ lắm. Nếu cậu không muốn cái này cứ nói với tôi, tôi có thể vẽ cái khác cho cậu.

=…=

Thiên Bình có xúc cảm muốn đấm người, cậu không nói gì để tên kia tiếp tục quảng bá về tác dụng của chiếc bùa kia. Kéo chăn quay lưng về phía anh ta, cố gắng để thiếp đi, đột nhiên tên nằm giường bên trái bật người dậy, đôi mắt mở to hiện rõ tơ máu trừng lớn miệng thét không ngừng :

Trả lại thận cho tôi, trả lại cho tôi!!!!!!!!!!!!!!

Giờ phút này cậu chỉ muốn ngủ thôi, sao lại gặp cái loại người mộng du quái quỷ gì thế này. Tên đó quay mặt về phía cậu nở một nụ cười mà cậu cho rằng rất ghê rợn nói linh tinh:

Cậu biết không, nếu cậu để cho họ phẫu thuật, cậu sẽ mất đi một bộ phận cơ thể. Và cậu biết bộ phận cơ thể đó sẽ ra sao không?…Nó sẽ được bán đi, chúng không còn là của cậu, còn cậu chỉ có thể chết dần chết mòn mà thôi…HHAHAHAHAHA…Chết dần chết mòn….

Tiếng cười ghê rợn, tiếng lảm nhảm khiến Thiên Bình trợn tròn mắt, lấy gối bịt kín hai tai mình lại nhưng vẫn không có tác dụng. Nhìn trên đầu giường có nút gọi hộ tá cậu khẩn trương nhấn vào. Năm phút sau cậu thấy một cô gái xinh xắn bước vào, cô y tá hỏi một số vấn đề rồi nhẹ nhàng nói:

Rất tiếc là phòng bệnh đều đủ hết rồi nên phải chuyển anh đến đây.

Làm ơn cho tôi biết đây là phòng, khoa nào được không?

Dự cảm không lành khiến cậu chảy mồ hôi lạnh, khốn thật sao lại cảm thấy hôm nay nhất định không sống yên được chứ. Cô y tá chần chừ một lát nhưng bị ánh mắt kiên quyết của Thiên Bình làm cho chột dạ, nói:

Đây là phòng 302, lầu ba khoa tâm thần.

Thiên Bình lần thứ hai thấy trần nhà cùng sàn nhà hòa vào làm một, ngày hôm nay rốt cuộc cậu đã làm gì???? Chỉ là đá vào chỗ đó của tên hói chủ nhà mà thôi chứ có giết người diệt khẩu đâu ;;;-;;; Thiên a, Cứu con!!!

****

Anh chàng có khuôn mặt trái xoan với phần tóc mái được để dài và ngắn dần phía hai bên và sau gáy, vuốt gel cùng chiếc áo thun cổ tim màu đen làm nổi bật cơ thể cân đối của cậu. Đôi mắt xếch liếc nhìn người con gái trước mặt, cậu rất ghét loại người như thế này. Trong trường tuy rằng không khắt khe với việc ăn mặc của sinh viên nhưng cái kiểu ăn mặc nửa hở nửa kín thế này cậu vẫn không quen. Cô gái rụt rè đưa hộp quà màu hồng cho cậu, nói lí nhí:

Cậu nhận đi, đây là quà mình làm tặng cậu. Trong đó cũng có thư mà mình viết, nếu cậu đọc được xin hãy trả lời mình.

Nói xong cô gái quay người định chạy đi nhưng bị lời nói của Thiên Yết đánh gãy ý định:

Cô gái mặt đỏ bừng quay lại, có lẽ trí tượng tượng của cô đã lên đến mây xanh với những tình tiết cẩu huyết như anh chàng coolboy nhà giàu trúng tiếng sét ái tình với cô sinh viên năng động, cả hai yêu nhau nhưng có người thứ ba xen vào…. Tất nhiên đó chỉ là ý nghĩ của cô còn sự thật thì sao.

Tôi không thích loại con gái như cô, tôi mong rằng sẽ không có lần sau.

Thiên Yết cầm chiếc hộp màu hồng ném thẳng xuống đất, dùng chân dẫm nát nó không thương tiếc trước mắt cô gái, khuôn mặt không đổi sắc nhìn cô. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng ba phút, cũng không chờ cô ta nói gì cậu đeo tai nghe, đút tay vào túi áo nghênh ngang rời đi.

Công tử nhà giàu, đẹp trai, học giỏi nên có rất nhiều người hâm mộ khiến cậu lúc nào cũng trong hoàn cảnh bị tập kích. Nếu không phải vì ngại một số tên ăn không ngồi rồi nói cậu kiêu ngạo thì cậu đã mang cả vệ sĩ vào rồi. Và cậu cực ghét cái kiểu con gái mơ mộng, thích mình là nữ chính tiểu thuyết lung tung, quả thật cậu muốn có một cô bạn gái thông minh, giỏi giang hơn là loại người ngây thơ ngu ngốc. Ra khỏi cổng trường một chiếc BMW màu đen tiến dần đến gần cậu rồi dừng lại, lái xe mặc vest đen bước ra đứng trước mặt cậu nói từ từ:

Cậu chủ, ông chủ cho gọi cậu về nhà. Ông chủ nói nếu cậu không chịu về sẽ dùng biện pháp mạnh.

Thiên Yết nhìn cũng lười nhìn theo hướng lái xe lên ghế sau, dù sao cậu không thể trốn tránh mãi được, cậu cũng phải đấu tranh lại với lão già kia chứ. Xe lăn bánh tiến dần đến khu trung tâm thành phố sầm uất, Thiên Yết dựa vào ghế nhìn những hàng cây xanh mát bên đường cùng xe cộ chạy ngược xuôi, cố gắng làm giảm sự căng thẳng trong đầu mình. Nói sao thì nói đó cũng là cha cậu, mặc dù cậu chả ưa gì ông ta nhưng là đấng sinh thành ra mình, cũng nên gặp mặt ông ta. Xe rẽ vào một lối nhỏ đến trước cổng bảo vệ sau đó tiến vào khu nhà giàu. Nơi này khác hẳn thành phố náo nhiệt, ồn ào ngoài kia, như là một miền đất hứa được cất dấu trong lòng thành phố, trái tim của những chính trị gia và những kẻ tư bản. Từ xa một căn biệt thự màu trắng được thiết kế theo kiến trúc byzantine với những mái vòm lớn và trang trí hoa văn tinh xảo trên những mái vòm mang hơi hướng Đông La Mã. Xung quanh trồng rất nhiều cây lớn, đặc biệt là hoa mộc lan. Cậu biết vì mẹ rất thích loại hoa này nên cha mới sai người trồng, tất nhiên cậu chả quan tâm lắm đến chuyện này.

Cánh cửa lớn mở ra, quản gia đứng trước cửa làm động tác cúi chào tao nhã:

Cậu hơi gật đầu rồi nhìn khắp nơi sau đó chú ý đến một chi tiết nhỏ:

Hôm nay nhà ta có khách sao chú Trần?

Đúng vậy thưa cậu chủ, là nhà của thượng nghị sĩ Vương, con gái ông ta cũng đến.

Đôi mắt xếch của cậu khẽ nheo lại, hay lắm, hóa ra muốn cậu về nhà là để ném cho cậu cái chảo mỡ này chứ gì. Ung dung bước vào trong phòng khách, tất cả mọi người đều chú ý đến cậu. Cậu nhận ra một tia chán ghét nơi cha nhưng rất nhanh được ông che giấu đi, cậu cũng lười quản tâm tình ông ta.

Mẹ cậu mắt đỏ hoe nhìn về phía cậu, cậu nhanh chóng chào hỏi mọi người rồi đến cạnh mẹ hỏi han, trong tâm lại lóe lên tia tinh nghịch. Ông thích tôi diễn tôi liền diễn cho ông xem.

Ngồi đối diện chính là gia đình của thượng nghị sĩ Vương, một người đàn ông trung niên to lớn béo khỏe cùng người phụ nữ trung niên mang vài nét của người phương Tây mỉm cười nhìn cậu đánh giá. Bên cạnh họ là một cô gái tóc vàng , ăn mặc sang trọng quý phái, gương mặt không trang điểm cũng hiện lên nét đẹp khó dấu được. Cậu phải công nhận lần này ông ta chuẩn bị rất kín đáo cùng kĩ cảng, biết rõ cậu sẽ về nhà nên chuẩn bị trước cuộc hẹn này. Tất nhiên ông ta tính như thế nào cũng không thể bao quát được tất cả, mẹ cậu luôn luôn là bức tường ngăn trở kế hoạch của ông ta.

– Ai ya, đây chính là tiểu Yết sao. Đã lớn thế này rồi cơ à.

– Vâng chú Vương, chú vài năm nay cũng làm ăn khấm khá lắm, nhất là phương diện chính trị. Không biết năm sau chú có tham gia bầu cử chức phó tổng thống không nhỉ.

Một câu nói liền làm không khí ngưng trọng, mọi người hai mặt nhìn nhau, gia đình thượng nghị sĩ tái mặt còn cha Thiên Yết tức đến nỗi gân xanh nổi đầy đầu. Ai cũng biết thượng nghị sĩ Vương và phó tổng thống Trương đấu tranh ngầm, cả hai ngoài mặt là bạn bè tốt sau mặt lại gài bẫy nhau, tiêu diệt lẫn nhau. Mà năm nay lại xảy ra một sự kiện lớn, phó tổng thống bệnh nặng chỉ vì người con trai duy nhất tự sát, nghe nói ông ta không qua khỏi năm nay. Báo chí đều nói đây là một vụ án mạng nhằm che dấu sự thật bên trong, bí mật đó chính là nhờ cô con gái xinh đẹp của thượng nghị sĩ Vương- Vương Trâm tạo ra.

Người biết nội tình rất hiếm, đối với giới báo chí và dân chúng họ chỉ biết phó tổng thống trọng bệnh là một mất mát to lớn đối với giới trính trị. Còn với giới chính trị và quý tộc họ biết người được lợi nhất trong vụ này chính là Vương nghị sĩ, người đang ngầm lôi kéo lực lượng giúp mình tranh cử chức phó tổng thống. Nhưng nói thẳng trước mặt người khác lại là một chuyện, biết nhưng không nói lại là chuyện khác. Thượng nghị sĩ Vương cười khó khăn:

– Thiên Yết cháu thật khéo đùa, phó tổng thống bệnh nặng nhưng chưa biết chừng có thể khỏi, một nhân tài như vậy làm sao có thể thay thế bởi người như chú chứ.

– Thật vậy ư, là cháu suy nghĩ nhiều quá rồi.

Đôi mắt xếch liếc nhìn về phía cha, hắc ông ta chắc chắn đang giận tím mặt rồi. Sau việc này không biết ông ta có bị thượng nghị sĩ chèn ép hay không đây. Nhưng cậu không sợ, với thế lực gia tộc cậu khó có ai dám trêu trọc vào.

– Trẻ con không biết gì, mong ngài Vương bỏ qua cho nó.

Người cha đang cố gỡ lại mặt mũi đã mất của mình, dự định nếu cuộc hôn nhân này không suôn sẻ sẽ một cước đạp thằng bất hiếu kia ra khỏi nhà. Cô gái xinh đẹp thấy tình hình không ổn định liền mở miệng nói:

– Không biết Yết ca có thể dẫn con đi xem một vòng quanh nhà hay không.

Như với được cọc, mọi người đồng thanh thúc dục, chỉ trừ người thanh niên tóc đen vẫn ngồi im trên ghế với vẻ mặt trào phúng. Chưa xác định mối quan hệ mà đã Yết ca ngọt xớt thế kia đủ hiểu là người thế nào, khó trách tên con trai phó tổng thống chết mê chết mệt. Người ta nói hoa hồng nào cũng có gai chẳng phải sao, nhưng nếu cô là hoa hồng vậy tôi đây chính là hoa nắp ấm.

– Được thôi, mời đi đường này.

Cậu đứng lên làm thế mời, cô gái xinh đẹp xin phép tiền bối rồi lên lầu cùng cậu. Đánh giá mọi thứ không nên đánh giá từ vẻ bề ngoài, với vị tiểu thư quý tộc đây cậu biết rõ từng scandal của cô ta. Đi lên lầu hai là một hành lang dài, cậu đi trước dẫn đường đến căn phòng nhỏ khuất sau bưc tường. Tất cả đều được trang trí một màu xám nhạt với rèm cửa màu kem và đèn led màu vàng nhạt tạo nên sắc thái thanh tao nhạt nhòa cho căn phòng. Cô gái ngồi xuống giường cười quyến rũ, Thiên Yết không cảm xúc đóng cửa lại sau đó khoanh tay dựa người vào cửa nhìn cô. Vương Trâm cởi áo khoác ngoài lộ ra bờ vai mảnh khảnh, nói chuyện nhỏ nhẹ:

– Chuyện của chúng ta cũng được người lớn quyết định rồi, bây giờ chỉ chờ anh đồng ý kí vào giấy đăng kí mà thôi.

Thiên Yết cười khẩy, đi đến ngồi vào chiếc ghế dựa, hai chân cho lên chiếc bàn nhỏ gần đó một bộ bất cần đời. Cậu rút từ trong cặp hồ sơ gần đó ném đến chỗ ngồi của Vương Trâm, lạnh giọng nói:

– Cô nghĩ chuyện này sẽ thành sao, với con người dơ bẩn như cô tôi không muốn động đến dù chỉ là một sợi tóc. Tôi sợ cô sẽ vấy bẩn tôi mất.

Vương Trâm thu lại vẻ lẳng lơ, nghiêm mặt nhìn Thiên Yết:

– Ý anh là sao?

Thiên Yết rút ra một tờ giấy đọc to lên:

– Tháng 3 từng bị bắt tại Nga vì tội sử dụng chất cấm, tháng 8 bị tạm giam vì tội đua xe trái phép. Từng có tiền sử nghiện hút ma túy và bệnh về đường lây nhiễm, cô nói xem cô có đáng để tôi nhìn hay không….Còn nữa.

Nói đến đây cậu đứng thẳng lên chỉ vào bụng của cô ta, ánh mắt mang đầy vẻ chán ghét:

– Cô còn có thai hai tuần và không biết bố đứa trẻ là ai, cô định để tôi đi đổ vỏ hộ thằng khác sao? Nghĩ rằng sau khi vào nhà này sẽ không ai biết à, Lâm gia không phải nơi dễ chọc vào đâu. Tôi cho cô một cơ hội hủy ngay cái hôn lễ này, nếu không hậu quả cô tự nhận lấy.

Cậu đập tập tài liệu xuống bên người cô ta, thật sự không muốn nói chuyện nhiều vơi loại người này. Cô ta tức đỏ mặt hung hăng xé đống tài liệu kia sau đó chạy xuống lầu. Vài phút sau cậu nghe thấy tiếng xe phóng đi, cùng lúc đó ông ta gầm lên:

– Lâm Thiên Yết, mày xuống ngay đây cho tao!

Lão già lằng nhằng kia mắng chửi nói một đống từ ngữ, cậu cũng không thèm nghe chỉ mang điện thoại ra nghịch.

– Mày… thằng mất dạy…mày có nghe tao nói không!!

Cha cậu chỉ tay vào mặt cậu khiến cậu khó chịu bỏ tai nghe ra nói:

– Chửi đủ chưa, đủ rồi thì tôi đi.

Sau đó đứng dậy đi thẳng ra khỏi nhà, để cha già đằng sau lửa giận phừng phừng không ngừng mắng:

– Mày cút đi càng xa càng tốt, Lâm Cường này không có sinh ra thằng nghịch tử như mày.

Thiên Yết bĩu môi, lúc nào cậu đi lão cũng chỉ nói câu đó không có gì sáng tạo hơn. Bên ngoài biệt thự mẹ cậu đang sắp xếp hành lý vào cốp xe, dặn dò người lái xe vài câu rồi chạy lại ôm cậu.

– Mẹ chỉ có mình con thôi, con sống bên ngoài tốt nha. Nhớ gọi điện về cho mẹ khi nào con rảnh, tiền mẹ đã chuyển vào tài khoản của con rồi đó.

Mẹ Yết mắt đỏ hoe nhìn đứa con đã trưởng thành, vuốt vuốt mái tóc hơi xù ra do hết gel, dặn dò đủ kiểu. Dù sao đay cũng là đứa con do bà mang nặng đẻ đau, nó có như thế nào vẫn là đứa nhỏ của bà. Nếu nó muốn ra ngoài tự lập bà cũng không ngăn cản, chỉ là hơi lo lắng nó xảy ra chuyện gì mà thôi. Thiên Yết cầm lấy tay mẹ nói:

– Mẹ yên tâm, con là con ai chứ. Con sẽ chiếu cố tốt cho mình mà.

Chiếc BMW chuyển bánh, Thiên Yết quay đầu nhìn thân ảnh người mẹ cùng căn biệt thự đang xa dần xa dần sau đó ngồi ngay ngắn lại. Lần này chính là lần đầu tiên chuyển ra ngoài ở, có một loại cảm giác xúc động dâng lên trong lòng. Cảm xúc muốn được trải nghiệm cuộc sống xa ra đình, thật là đáng chờ mong.

Kim Ngưu ngồi trước một bàn đầy mỹ vị, bao tử hầm lá ngải, dim sum nhồi thịt, đậu hủ Tứ Xuyên, trứng hoàng đế…. Hắn gắp một miếng dim sum bỏ vào miệng nhai, mùi thịt cùng hành lá thoảng qua mũi rất thơm. Nhưng chưa đầy 3 giây hắn đã nôn ra tất cả, mùi vị này hắn không thích, ngay cả vỏ bánh làm cũng không ngon không mịn. Nhìn những món khác hắn chán nản bỏ đũa xuống, thật sự không có khẩu vị mà. Mẹ Ngưu lo lắng đặt bát xuống gắp thử miếng dim sum ngon lành kia để thử, mùi vị rất tuyệt mà, sao con bà lại ăn không nổi? Từ bé cha Ngưu đã lăn lộn kiếm tiền nuôi hắn, cuối cùng hắn cũng công thành danh toại, tiếc rằng cha Ngưu đã không còn để nhìn thấy hắn thành công. Mẹ Ngưu đau khổ dành hết mọi sự quan tâm cho hắn, bà nghĩ lúc bé hắn đã ăn không no, ăn không ngon thì bây giờ phải cố gắng cải thiện bữa ăn. Tuy nhiên từ sau khi ba Ngưu mất hắn lại mắc chứng bệnh chán ăn tâm thần, một chứng bệnh rất hiếm gặp đối với nam giới. Mẹ Ngưu ra sức bồi dưỡng cho hắn nhưng vô hiệu, cơ thể Kim Ngưu càng ngày càng gầy.

Mặc dù đã đi chữa nhiều nơi nhưng kết quả vẫn là con số âm, Kim Ngưu cũng chẳng quan tâm gì nhiều với căn bệnh này. Tuy đã ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng hắn không quan tâm lắm, có lẽ hắn sống đến bây giờ chỉ vì người mẹ đáng thương của hắn. Hắn không thể bù đắp đau thương cùng khổ cực trong quá khứ cho cha nên hắn không muốn ngay cả mẹ của mình cũng không thể chăm sóc. Để cân bằng dinh dưỡng cho mình Kim Ngưu luôn phải làm bạn với ống truyền dịch và thuốc nhiều đến nỗi chỉ cần ngửi cũng biết được loại thuốc nào với thuốc nào. Mẹ Ngưu thấy con mình ăn không vô cũng không còn muốn ăn nữa, bà lau miệng rồi nói:

– Con cũng đã lớn rồi, dù sao ở tuổi này không chỉ có công danh sự nghiệp phát triển được, cũng nên lập gia đình đi. Như bác Trình ở đầu ngõ ấy, đã bế mấy đứa cháu rồi, còn con thì cứ lằng nhà lằng nhằng.

Kim Ngưu im lặng không nói gì, hắn biết có nói cũng tránh không thoát khỏi số phận nên cứ để thuyền đến đầu cầu liền thẳng đi. Sau một hồi dài dòng mẹ Ngưu mới đưa một tấm ảnh cho hắn xem, trong ảnh là một cô gái tầm 25,26 xin xắn dễ thương. Mẹ hắn nói đây là con gái dì Mặc xưa kia hay chơi với hắn, năm nay cũng mới tốt nghiệp đang làm giáo viên một trưởng tiểu học. Kim Ngưu liếc qua tấm ảnh một chút, trong kí ức hiện ra một cô nhóc lém lỉnh quần áo lôi thôi đang ra sức đá trái banh to. Cũng gần 20 năm rồi chứ ít gì, không biết cô nhóc đó ra sao nữa.

– Mẹ đã hẹn gặp người ta ở nhà hàng Wings rồi, ba giờ chiều nay. Dù bận mấy cũng phải đi, đừng làm mẹ mất mặt.

Hắn không nói gì thêm, chỉ suy nghĩ xem nên sắp xếp cuộc họp lúc 3 giờ sang ngày khác. Nếu mẹ hắn muốn hắn gặp mặt hắn cũng vui vẻ gặp, dù sao cũng không phải làm gì quá đáng.

“Xèo…”

Tiếng nấu ăn vang lên khắp phòng bếp, mùi thơm của thịt gà cùng nấm hương tỏa đến mũi tên lười biếng nào đó. Bụng hắn từng đợt từng đợt kêu lên khiến hắn nhổm dậy mò mẫm đi vào bếp. Đản đang cọ cọ cái đầu đáng yêu của mình vào chân Cự Giải, nó ngửi thấy mùi cá trích a~ Đúng là thứ nó thích nhất mà, chủ nhân quá hiểu nó.

Cự Giải cho dầu vào chảo chờ dầu sôi liền cho cá trích vào rán vàng đều, mùi cá rán kích thích vị giác của cả người lẫn mèo, miệng đều chảy nước miếng. Rán cá xong anh thuần thục cắt hành, thái cà chua cho vào nồi, chờ cà chua mền ra thì thêm chút nước sau đó cho gia vị vào. Sốt cà chua nóng hổi đổ trên bề mặt cá trích rán cùng vài cọng hành làm tăng thêm màu sắc cho món ăn. Mèo con nhịn không được xông lên bàn, cái chân nhỏ vươn ra với lấy một miếng cá. Tiếc rằng chư với được cái đĩa đã bay đi mất, tiểu Đản mờ mịt nhìn tay mình lại nhìn cái bàn trống sau đó mắt to tròn nhìn về phía chủ nhân. Cự Giải không chú ý đến nó kiến nó có chút buồn bực, meo meo kêu lên thu hút anh. Bảo Bình tay không bốc cá nóng ăn đến thập phần vui vẻ, quyết định dọn vào đây ở thật không sai mà. Thấy con mèo nhỏ kêu thảm thiết liền động lòng thương ném cho nó mấy cái xương cá:

– Này, ăn đi. Ăn cho nhiều vào rồi béo mập ra, lúc đó làm lẩu hơi bị ngon đấy.

Hắn cười hì hì nhìn tiểu miêu, nhưng Đản không thèm quan tâm hắn, nó đập đập bàn chân nhỏ đầy lông màu xám cùng đệm thịt màu hồng lên miếng xương sau đó thẳng đuôi bước đi. Nó mới không thèm ăn đồ thừa của tên chiếm tiện nghi nhà của chủ nhân nó đâu. Bảo Bình thấy mèo con quay lưng lại nhảy xuống bàn, tư thế ngẩng cao đầu mà đi thì rất buồn cười nói với Cự Giải:

– Con mèo này cũng quá ngạo kiều đi, mày nhặt được nó ở xó nào vậy. Coi cái tướng đi kìa, có ngày bị vấp ngã cũng không biết vì sao đâu.

Cự Giải không nói gì, mặc cho tên kia tự độc thoại, sau đó chuẩn bị một chút rồi đi ra huyền quan, cũng dặn dò Bảo Bình:

– Tao có việc gấp chỉ làm được như vậy cho mày thôi, cơm tao nấu rồi, có rau cúc trong tủ đó tự túc đi. Ăn xong nhớ rửa bát, à còn nhớ cho tiểu Đản ăn nữa đấy.

– Rồi, rồi. Mày sắp thành má tao đến nơi rồi đó.

Anh mỉm cười đi ra cửa đeo giày vào, anh biết tên kia chắc chắn không dám trái lời anh. Dù sao hậu quả là gì hắn cũng rất rõ mà, nếu hắn dám quên tiểu Đản vậy chờ anh xử lý hắn. Thang máy chuyển động từ từ xuống tầng ngầm của khu nhà, Cự Giải tiến đến chiếc mô tô đang dựng sẵn ở góc trong cùng. Bao năm qua anh vẫn không thể bỏ nó, cảm giác khi gió lướt qua mặt ấy đi xe ô tô không thể cảm nhận được hết. Cự Giải lên xe, khởi động rồi lao vút ra khỏi khu để xe, tiến dần vào trung tâm thành phố.

Buổi chiều cũng như buổi sáng, người qua lại tấp nập cùng tiếng kèn xe inh ỏi. Thành phố S là một nơi sầm uất, là trung tâm kinh tế lớn của cả nước cũng là một danh lam thắng cảnh đẹp. Tiếc rằng mật độ dân số gia tăng cao, tình hình ô nhiễm lớn khiến cho vẻ đẹp của nó mất đi. Nhưng đây vẫn là nơi được nhiều người mong muốn, cùng với ‘giấc mơ Mỹ’ không khác nhau là bao.

Xe mô tô lao trên đường phố, dễ dàng lách qua dòng người đông đúc cũng như tắc đường thường niên xảy ra vào thời điểm này. Chiếc xe dừng trước một nhà hàng lớn mang tên Wings, bên ngoài là thiết kế mang hơi hướng phục hưng của thế kỉ 14, bên trong lại là kiến trúc rococo. Phòng ăn rộng lớn, sàn nhà lát gạch men màu nâu nhạt âm hưởng với màu vani trên tường cùng với hoa văn chạm khắc tinh xảo trên tường và trần nhà và cửa. Giữa phòng treo chiếc đèn chùm hoa mỹ cùng với chiếc đàn piano màu trắng ngần nổi bật. Với một nhà hàng ba sao, nơi này thật sự hơn cả tưởng tượng. Tất cả công sức của anh, mười năm vất vả cố gắng mới tạo nên được, đây cũng chính là niềm tự hào của Cự Giải.

– Ông chủ đến trễ mười phút nha, không biết có phải do hẹn hò với bạn gái nên mới muộn vậy không nhỉ.

– Đúng đó, ông chủ bao giờ mới giới thiệu bà chủ cho tụi này vậy? Tò mò quá đi.

Cự Giải treo áo khoác lên giá, xắn tay áo lên cao bắt tay vào nấu nướng. Thỉnh thoảng cũng nói đùa vài câu với nhân viên.

– Anh không lấy vợ được thì ảnh hưởng đến mấy cô cậu hay sao mà hỏi hoài vậy.

Cô bồi bàn tên Mẫn Mẫn chu đôi môi nhỏ ra nói:

– Tất nhiên là để biết rùi, nếu mà không có thì tụi em phải tấn công nhanh chóng. Người tốt như Giải ca hơi hiếm đó, không nhanh tay thì bị cuỗm mất.

Đâu bếp to lớn tên Duẫn Hạo gõ cái muôi vào đầu cô bồi bàn mắng yêu:

– Trong giờ làm dám nói chuyện phiếm, trừ lương bây giờ. Mau mang món này ra bàn số 5 nhanh lên.

Mẫn Mẫn làm mặt quỷ với gã sau đó bê món ăn đi, mọi người thấy vậy đều phá lên cười, căn bếp một mảng vui vẻ , náo nhiệt. Sau khi mọi thứ đi vào quỹ đạo anh mới hỏi về chất lượng số lượng của những đơn hàng nhập khẩu cũng như nhập từ trong nước. Quan trọng nhất là những nguyên liệu tươi sống, nếu có sơ sót gì nhất định sẽ gặp khó khăn trong việc chế biến và cảm nhận của người tiêu dùng. Đang phân tích số liệu với nhân viên kiểm kê hàng hóa thì một trận ồn ào phá vỡ, Cự Giải nhíu mày tiến lên phòng ăn.

– Mấy người làm ăn như vậy mà được à, đồ ăn này là cho người ăn sao. Mau đi kêu ông chủ của mấy người lại đây.

Một cô gái với mái tóc màu đen ôm sát khuôn mặt mặc bộ quần áo sang trọng nhưng hành động chỉ tay mắng nhiếc người của cô ta thật phản cảm. Tiểu Mẫn Mẫn cúi đầu xin lỗi cô ta, ánh mắt cô nhóc đỏ hồng lên trông vô cùng chật vật, vậy mà cô gái kia vẫn to mồm mắng. Cự Giải cảm thấy nhân sinh thật rảnh rỗi, rõ ràng cô ta có thể kiến nghị lên chủ nhà hàng để tránh to tiếng với người khác, cũng như giảm thiểu được thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều lần việc lôi người khác ra diễn trò. Hành động này làm cho nhà hàng trở nên tồi tệ hơn trong mắt người khác, chẳng lẽ cô ta cố ý. Anh tiến nhanh đến chỗ người làm của mình để giải vây:

– Xin hỏi tiểu thư có gì bất mãn với nhà hàng chúng tôi?

Cô gái xinh đẹp kia hếch cằm vào đống thức ăn trên bàn nói:

– Đồ ăn nhà hàng các anh có đảm bảo chất lượng không vậy, bạn tôi mới ăn có vài miếng cá áp chảo mà đã nôn thốc nôn tháo trong nhà vệ sinh rồi. Thật sự là muốn kiện mấy người cho mấy người mất hết thể diện mà.

Bàn đồ ăn tinh xảo nhìn qua không có vấn đề gì, mỗi món ăn còn tỏa hơi nóng nghi ngút. Cầm lấy chiếc đũa trên tay, Cự Giải gắp miếng cá lên nếm thử, vị ngọt mặn vừa phải, có mùi cay cay của ớt cùng mùi hăng của húng quế. Không có một sai sót kỹ thuật nào, miếng cá tan ngay trong miệng chứng tỏ người đầu bếp rất có tài năng. Về phần nguyên liệu, nhà hàng của anh tuy không phải là nhà hàng nổi tiếng nhưng vẫn đáp ứng đủ cả chất lượng và số lượng, chưa bao giờ khách hàng phàn nàn về việc này cả. Mọi thứ đều tốt, vậy vấn đề chỉ có thể nằm ở người bạn kia mà thôi.

Trong tolet, Kim Ngưu ra sức vốc nước lên mặt để làm giảm cảm giác buồn nôn kia, dù biết không nên ăn nhiều nhưng hắn vẫn cố để không làm mất lòng người khác. Nhưng rốt cuộc lại tự mình hại mình, khiến hắn cảm thấy bụng dạ nôn nao khó chịu. Dùng tay đập lên tấm gương trước mặt, nhìn vào con người trong gương. Một đôi mắt hắc minh sắc sảo không một tia cảm xúc, cùng gương mặt góc cạnh hốc hác của hắn thật sự mâu thuẫn với nhau. Sống không mục đích, sống không có tương lai? Một cuộc sống nhàm chán vô vị cùng thương trường tranh đấu đã khiến hắn chán nản. Hắn biết mình không còn nhiều thời gian nữa, truyền dịch cùng thuốc cũng chỉ được một vài năm nhất định. Cơ thể này đã không còn sức chịu đựng như xưa, cái duy nhất giúp nó duy trì chính là mẹ hắn, người mà hắn yêu quý nhất. Hắn cũng không phải không muốn lấy vợ, tuy nhiên vợ con hắn sẽ ra sao nếu hắn chết? Một đứa nhỏ mất cha là cảm giác như thế nào hắn hiểu rõ nhất, hắn không muốn hại đời người khác.

Vuốt đi nước còn đọng lại trên mặt, chỉnh trang lại y phục. Người lúc này tỏa ra khí chất tao nhã nghiêm nghị, giống như người với cái bóng cô đơn kia không phải hắn. Hắn bước ra ngoài đi đến chiếc bàn tròn cạnh cửa sổ thủy tinh, từ xa đã thấy có người vây quanh xem náo nhiệt. Mạc danh kì diệu đi đến nơi, cảnh tượng trước mắt làm con ngươi của hắn trầm xuống. Người con gái đang hăng máu mắng nhìn thấy hắn đột nhiên thay đổi, nũng nịu đến bên cạnh hắn nói:

– Anh à, mấy người này không chịu nghe em nói gì cả, cũng không thèm bồi thường cho chúng ta.

Kim Ngưu cúi đầu nhìn cô gái sau đó khẽ nhếch khóe miệng, cũng không muốn nhiều lời với cô ta nữa, trực tiếp nói chuyện với anh cô gái bồi bàn đang cúi đầu:

– Rất xin lỗi cô, em gái tôi tính tình từ bé đã nóng nảy, hiện tại tôi cũng không có vấn đề gì. Nếu cần bồi thường xin cứ nói.

Mẫn Mẫn ngạc nhiên nhìn sang phía Cự Giải rồi lại nhìn về phía Kim Ngưu, cô gái kia thì nhăn nhó mặt kéo áo Kim Ngưu:

– Anh! Sao có thể bỏ qua dễ dàng như vậy, bọn họ mới là người có lỗi mà.

Kim Ngưu định lôi kéo cô ta đi sau đó dứt khoát hẳn với cô ta, hắn vừa định mở miệng thì có người cắt ngang.

– Có thể ngài đây dị ứng một vài thành phần trong món cá áp chảo, dù sao cũng đã đến đây, tôi có thể làm lại một bàn khác cho hai người coi như sự xin lỗi.

Giọng nói mềm mại dễ nghe vang lên làm hắn chú ý, một thanh niên trẻ tuổi mặc áo đầu bếp với nụ cười thân thiện làm người khác cảm thấy dễ chịu. Cách ứng xử cũng thập phần hảo, dù không phải lỗi do nhà hàng nhưng cậu ta vẫn nhận nó, lại còn hào phóng làm một mâm cơm nữa cho hai người. Nhưng làm người phải có đạo đức, nhất là người đi từ khổ sở lên như Kim Ngưu. Hắn cho rằng như thế không khác nào gây khó dễ cho bọn họ, là người kinh doanh nên hắn hiểu hơn ai hết, nếu có lần một nhất định sẽ có lần hai. Nếu đã cho hắn bậc thang để xuống vậy hắn cũng không dám ăn cháo đá bát.

– Mâm cơm này tôi vẫn ăn, nhưng là do tôi trả tiền, dù sao người có lội cũng là chúng tôi.

Cô gái đi sau anh biểu tình tức giận nhưng không dám làm gì, Cự Giải dẫn đường cho bọn họ lên tầng trên, nơi anh đích thân nấu.

Tương phản với kiến trúc rococo nơi tầng dưới, tầng trên mang hơi hướng hiện đại, cửa sổ thoáng đãng, cách sắp xếp đồ vật hợp lí khiến mọi thứ trở nên đơn giản mà gần gũi. Kim Ngưu chọn chỗ ngồi bên cửa sổ, hắn biết đây chỉ là cách hành xử lễ phép vì dù có ngon đến đâu hắn cũng không nuốt vô. Bên ngoài cửa là thành phố nhộn nhịp chìm trong màu nắng vàng, cảnh quang đậm màu nắng hòa với màu lam nhàn nhạt của biển. Cơn gió nhẹ nhàng thổi vào từng luồng không khí mát, cái khí hậu ôn đới hải dương này thật sự rất tuyệt, làm cho con người ta cảm thấy thoải mái.

Không biết qua bao lâu Cự Giải đẩy một xe đẩy nhỏ màu ghi, bên trên xếp thức ăn theo thứ tự ngăn nắp. Anh đến gần bàn của bọn họ sau đó đặt từng món ăn lên, màu sắc đẹp đẽ cùng mùi thức ăn bay lên ngay lập tức làm cho người khác cảm thấy đói bụng. Cự Giải vừa sắp xếp vừa nói:

– Đây là những món ăn Trung nổi tiếng của chúng tôi, tất cả đều được làm cẩn thận để mọi người thưởng thức.

Hai người không vội, gắp thử một miếng chả mực sốt lên miệng nêm thử. Bên cạnh anh vẫn nở nụ cười sáng lạng chờ được nhận xét. Tay của hắn hơi khựng lại, lần đầu tiên có một món ăn khiến hắn có cảm giác muốn thử, bụng hắn bắt đầu kêu lên như đang biểu tình. Hắn cẩn thận cho miếng chả mực vào miệng, tất cả hương vị như bùng nổ trong miệng hắn. Mùi cay xè nhẹ nhàng của hạt tiêu, vị mực ngọt ngào lại mềm không cứng như những món mực hắn từng ăn. Mắt Kim Ngưu sáng lên, hắn cảm thấy nhân sinh không bỏ rơi hắn, ông trời vẫn cho hắn một cơ hội để hắn tiếp tục trên cuộc đời này. Mà người giúp hắn tìm lại đường sống chính là vị ân nhân đây, cậu thanh niên với mái tóc nâu nhạt cùng nụ cười thân thiện đã cứu rỗi hắn. Từ thời điểm ấy Kim Ngưu cảm thấy thế giới quan của mình dường như thay đổi hẳn.

Sau một ngày nằm ở bệnh viện Thiên Bình đã hiểu thế nào là sống không bằng chết, sáng thì bị tên đạo sĩ điên gây ô nhiễm tiếng ồn, tối thì bị tên thần kinh nào đó quấy rối giấc ngủ. Những tưởng cuộc sống không nhà không cửa đã tệ lắm rồi, nay mới phát hiện ra trong viện mới là tồi tệ nhất. Dù cậu rất tiếc rẻ số tiền đóng viện phí kia nhưng với tình trạng này kéo dài cậu không bị điên cũng bị dại. Thu gom một chút vật dụng, Thiên Bình chuẩn bị một ngày mới đầy thử thách, và thử thách đầu tiên đã gõ cửa với cậu.

– Thiên Bình phòng số 302 phải không. Trước khi ra viện anh có thể điền thông tin vào giấy xác nhận và đóng tiền viện được không?

Mặt Thiên Bình méo xệch, cậu gào lên:

– WHAT THE HELL!!!Chẳng phải khi nhập viện tôi đã đóng tiền rồi sao, các cô định cướp của à???

– Xin lỗi anh nhưng tiền kia chỉ là tiền tạm ứng, đấy là chúng tôi chưa tính đến tiền thuốc men, ăn uống của anh đấy.

Bệnh viện ghẻ đèn gì thế này, đúng là bắt chẹt đồng tiền của nhân dân mà, Thiên Bình khóc không ra nước mắt đeo ba lô về lại căn phòng kia chỉ để lại một câu:

– Vậy cho tôi nằm nốt hôm nay, mai tôi sẽ mang tiền đóng.

Thiên Bình về đến phòng, bỏ qua hai con người điên dại kia nằm xuống giường bắt đầu vẽ ra kế hoạch trốn viện hoàn mỹ.

Đêm đến bao phủ cả thành phố, bầu trời không trăng, chỉ có một màu đỏ cam mang theo gió lạnh. Đèn điện trong bệnh viện tắt hết, các bác sĩ lục tục chào nhau, hộ tá đi kiểm tra từng phòng sau đó khóa cửa kĩ đề phòng bệnh nhân trốn ra. Hỏi tại sao bệnh nhân lại trốn ra ư, nực cười, tại vì đây là khoa tâm thần chứ sao nữa. Ngoài ra cũng có một số bệnh nhân do không có tiền trả đã đào tẩu, và Thiên Bình cũng nằm trong số đó. Cậu trùm chăn kín mặt đợi tiếng chân của hộ sĩ xa dần mới vùng dậy, rón rén ra cửa sổ phòng bệnh lấy chiếc ghim giấu trong túi quần khéo léo phá khóa.

Đang cẩn thận nâng cửa sổ thủy tinh lên đột nhiên tên tâm thần kia bật ngồi dậy sau đó nghiêng người nhìn cậu, mắt ta cười như điên dại khiến mồ hôi của cậu tuôn như tắm, cánh tay giữ cửa sổ bất giác run lên nhè nhẹ. Tên kia cười được một lát sau đó nằm xuống ngủ tiếp, hóa ra hắn đang mộng du. Thiên Bình thở nhẹ ra, xoay người nhìn xuống dưới chỉ thấy một màu tối đen như hũ nút. Cậu hơi sợ nếu sảy chân ngã thì tạm biệt chân tay luôn, dù sao nơi này cũng là tầng 3. Quan sát một chút sau đó đeo ba lô lên vai, cẩn thận đặt chân lên mái hiên che mưa của chiếc cửa sổ bên dưới sau đó bước lên gờ tường cẩn thận di chuyển đến cây long não lớn với những cảnh to đủ một người ngồi. Đang di chuyển được một nửa thì đụng phải cái gì đó, Thiên Bình tái mặt từ từ quay đầu lại.

“Biết thế đã mua bùa của tên đạo sĩ kia rồi, trời ơi ngàn vạn lần đừng là ma.”

Mồ hôi lạnh thấm ướt chiếc áo sơ mi màu đen, cậu nhìn sang bên cạnh, tên đó cũng nhìn sang cậu, hai người không hẹn mà cũng kêu khẽ:

– Anh(Cậu)…cũng trốn viện???

Tình huống thật sự buồn cười, nhưng không có thời gian để cười, ánh đèn từ khuôn viên bệnh viện le lói chiếu sáng, tiếng nói lớn nhỏ của bảo vệ và y tá trực đêm vang lên:

– Bệnh nhân giường số 4 phòng số 590 không thấy đâu hết, mau kiểm tra bên kia đi.

Tiếng bước chân càng lúc càng gần, ánh đèn pin soi rọi sang bên khu Tâm thần. Mắt thấy tình hình không ổn, mà người trước mặt căn bản không bị sao hết, cậu nhìn xuống phía dưới phát hiện là bụi cây rộng. Hắc, xin lỗi người anh em,

nhưng hôm nay tôi nhất định phải đi.

Người đàn ông kia hiển nhiên không chú ý đến cậu, vẫn đang cố tìm cách thoát thân, bỗng nhiên cảm thấy một lực đạo đẩy mạnh mình xuống kèm theo một giọng nói thì thầm :

– Xin lỗi.

Trong thoáng chốc người kia ngã xuống, ánh mắt hắn cố nhìn kẻ đã đẩy mình, khuôn mặt bị đêm đen kịt bao lấy khiến hắn không nhìn rõ nhưng chắc chắn một điều kẻ này đã ngồi chễm trệ trong danh sách đen của hắn. Thiên Bình ngó xuống, nhìn anh chàng kia rơi bụp vào khóm cây trước mặt, kêu lên một tiếng đau đớn khiến cậu rùng mình. Nhưng vì bảo toàn cái mạng này cùng số tiền viện cậu phải hi sinh người khác. Nghe thấy tiếng động những người bảo vệ chạy lại gần, Thiên Bình với lấy cành cây gần nhất nhảy lên, ẩn mình vào tán lá rộng lớn. Bảo vệ lôi thân mình tàn tạ của anh chàng ra khỏi bụi cây, chậc chậc vài cái rồi cõng anh ta về. Thiên Bình rõ ràng nghe thấy trước khi anh ta rơi xuống đã mắng cậu một câu, âm thầm giơ ngón giữa về phía anh ta. May mắn thay anh ta bất tỉnh nhân sự không thì cậu cũng vô trại điên đó rồi. Người trong hoa viên bệnh viện đã đi hết, cậu trèo xuống khỏi cây, từ từ mò đến phòng bảo vệ. Cần có chìa khóa mới mở được cổng, cậu cố gắng chạy hộc mạng nhanh chóng nhất có thể. Đến trước cửa chợt thấy một chiếc xe màu đen đỗ ở đấy, cửa xe vẫn mở chìa khóa còn cắm trong xe. Đến lúc này cậu mới thấy hối hận vì đã không học lái xe đàng hoàng, vò đầu bứt tai không biết có nên liều một lần luôn hay không nữa. Nhác thấy chủ nhân chiếc xe cùng bảo vệ từ đằng xa đến, Thiên Bình đánh bạo nhảy vào xe ngồi xuống đằng sau ghế lái, mở cặp lấy chiếc chăn màu đen che đi người. Chỉ mong sao tên kia bị quáng gà, hoặc đêm tối làm tầm nhìn của hắn sụt giảm.

Bảo Bình vừa xong một ca mổ thận, cái việc của khoa cấp cứu tại sao cứ rơi vào tay một bác sĩ khoa tiết niệu cơ chứ, thật muốn kiện tên viện trưởng bóc lột sức lao động kia mà. Hắn nhíu mày xoa xoa mi tâm, ca phẫu thuật kéo dài đến bốn tiếng vì bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, những bác sĩ khác chỉ là sinh viên thực tập tay nghề non yếu khiến công việc của ba người đổ dồn hết lên anh. Chậm rãi khởi động xe Bảo Bình lái đi, qua bốn dãy phố là đến đường cái, Bảo Bình không biết mình đi đâu vì mắt anh bắt đầu díp lại, hình ảnh bay bổng trước mắt. Đèn đường như những bức tranh trừu tượng đan xen vào nhau, bồng bềnh khiến não bộ của Bảo Bình chìm vào sự nghỉ ngơi.

Ngồi đằng sau Thiên Bình mồ hôi chảy dòng dòng, vốn nghĩ tên này là bác sĩ sẽ đi cẩn thận, ai mà ngờ xe lúc chậm lúc nhanh giật cục làm cậu sợ hãi không thôi. Ngã ba đường ban đêm vắng lặng đáng sợ, sương đêm tạo thành một bức màn hữu hình che đi hình dáng của con đường. Bỗng dưng một chiếc xe tải màu đen lao đến ngược chiều với xe của Bảo Bình, mà xui xẻo làm sao tên này đã rơi vào mộng đẹp đầu gục qua một bên cứ thế ngủ. Tiếng còi inh ỏi của chiếc xe màu đen vang lên phá tan không gian tĩnh mịch, hai cái đèn pha như hai đôi mắt của ác quỷ chiếc thẳng vào xe của Bảo Bình. Thiên Bình từ lúc nghe tiếng còi đã bật dậy nhìn một màn giao đấu mà cơ hội chết là một trăm phần trăm này đã nhoài lên ghế lái, cầm vô lăng quay một vòng chuyển đổi hướng đi của chiếc xe. Thành phố yên ắng vang lên tiếng còi xe cùng tiếng bánh xe ma sát với mặt đường, chiếc xe innova cũ kĩ đánh vòng ngoặt về phía ngược lại sau đó phanh kít đỗ song song với lề đường. Chiếc ô tô tải lao vút qua ngay bên cạnh mang theo tiếng xé gió gào rít, Thiên Bình cảm thấy tim mình như đang nhảy tăngo, cậu lấy tay trái vuốt mồ hôi trên mặt sau đó quay lại âm thầm nghĩ thật may mắn. Nhưng đập vào mắt cậu là khuôn mặt phóng to của Bảo Bình, hai người mắt to trừng mắt nhỏ sau đó là tiếng kêu vang dội làm mấy chú chim đang ngủ giật mình đập cánh bay đi.

– Anh chúng tôi tỉnh hồi nào…?

Thiên Bình tay run run chỉ vào mặt Bảo Bình , còn hắn đẩy đẩy gọng kính của mình khôi phục lại bộ dạng bác sĩ tinh anh nói:

– Lúc cậu nhoài người lên tôi đã tỉnh rồi, nếu không ai đạp phanh cho cậu.

Cũng có lí! Thiên Bình nghĩ, nhưng có lí ở chỗ nào không quan trọng, quan trọng là tên mặt lạnh này sẽ làm gì cậu. Giữa đường quốc lộ vắng vẻ nơi không ai biết là đâu này, cậu mà bị hắn đuổi ra thì phải làm sao? Có khi cái ống cống cũng chả có để mà ngủ, lại còn lạnh lẽo và đáng sợ nữa chứ. Tất nhiên Thiên Bình cũng nghĩ nhỡ đâu đây là một kẻ biến thái thì sao? Đồng không mông quạnh thế này hắn làm gì mình thì chỉ có nước chết. Trong não cậu hiện lên cảnh mình bị tên bác sĩ mổ bụng lấy nội tạng sau đó khuôn mặt cười man rợn của tên bác sĩ kia làm cậu sợ hãi, hắn cứ man rợn mổ nội tạng rồi man rợn chôn sống cậu dưới đất. Cậu chỉ có thể trừng mắt nhìn hắn cầm thận của mình cuồng tiếu mà không thể làm gì hơn. Thiên Bình rùng mình một cái, cảm thấy nhân sinh cả đời đang trôi qua trong nháy mắt, đột nhiên xe khởi động máy chầm chậm đi vào nội thành. Cậu mở to mắt nhìn người đàn ông này, hiện rõ trong đôi mắt màu nâu đậm là sự nghi hoặc cùng sợ hãi. Bảo Bình không nói gì, hắn đang cực kì cực kì khó chịu, mặt hắn nhăn lại giống quả quýt khô, tay hắn nắm chặt vô lăng đến nỗi trắng bệch cả ra. Trong mắt Thiên Bình có lẽ hắn đang tức giận trở về bệnh viện báo cáo về cậu, âm thầm cụp tai nhìn ra cửa kính xe.

Ý Nghĩa Chòm Sao Nhân Mã

Ý nghĩa chung : Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã có chí hướng cao xa, giàu triết lý, không chịu thua kém.

Biểu tượng của chòm sao Nhân Mã là người bắn cung. Các phẩm chất của Nhân mã bao gồm :đáng tin, vui vẻ, chân thật, cởi mở, hài hước, thanh lịch, thông minh. Tiêu cực : không kiên đinh, hay thay đổi.

Nhân Mã Chiron – thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc. Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hi Lạp. Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn nên tên gọi chòm sao Nhân Mã đúng trong tiếng Hy Lạp là Xạ Thủ hoặc là Cung Thủ.