Xử Nữ Khi Yêu Đơn Phương

Đã bao giờ bạn yêu đơn phương chưa? Cảm giác thương thầm trộm nhớ ai đó có làm bạn buồn và khó chịu trong lòng hay không? Xử Nữ cũng nằm trong số đó đấy. Khi Xử Nữ yêu đơn phương, là khi tình cảm không được bộc lộ rõ, là khi mọi cảm xúc phải giấu kín nơi tận góc đáy lòng, là khi mọi hành động quan tâm mọi yêu thương đều phải âm thầm. Nói chung tình yêu đơn phương là tình một chiều nên ít nhiều cùng làm cho người trong cuộc cảm thấy buồn và thấy khổ.

Tình đơn phương là tình cảm nằm ẩn sâu trong lòng, nhưng càng ẩn lại càng sâu lại càng làm cho người ta cảm giác lâng lâng, ước mong một lần được ai đó biết đến và chấp nhận.Yêu đơn phương là cảm giác khó chịu nhất. Dù buồn cũng cố kìm nén, dù đau cũng phải chấp nhận, dù yêu cũng phải chôn giấu và dù khát khao cũng phải chôn chặt trong lòng, cứ vờ như mọi chuyên vẫn bình thường như bao người khác. Rằng vẫn không để tâm, vẫn không có gì đặc biệt, mặc dù trong lòng sóng tình yêu đang cồn cào nổi dậy.

Yêu đơn phương thật sự khiến cho Xử Nữ cảm thấy nhói lòng khi thấy người mình đang yêu lại đi quan tâm một người khác không phải mình. Là cảm giác đau khi thấy người tay trong tay hạnh phúc cùng người khác mà không hề biết sau lưng vẫn có một người luôn dõi theo. Cảm giác vừa phân vân, vừa tò mò, vừa đau đớn. Tình yêu đơn phương thật sự đang mài mòn trái tim Xử Nữ, Tình yêu Xử Nữ càng yêu thương thì trái tim càng đau và tâm hồn càng thêm mỏi mệt.

Muốn được một lần nói cho ai kia biết rằng Xử Nữ yêu họ thiết tha đến chừng nào, đã bao ngày âm thầm quan tâm theo dõi, đã bao ngày âm thầm dõi theo bước chân người trên mọi nẻo đường người vẫn bước đi. Nhưng Xử Nữ có đủ chín chắn để ngăn mình lại, không cho những lời nói kia thốt ra thành tiếng để không gây ra cho thêm một người khó xử vì họ.

Nếu lỡ nói ra cho người nghe nhưng lúc ấy nhận ra rằng người đã có người yêu rồi thì sao? Mình sẽ biến thành kẻ thứ ba làm rạng vỡ một tình yêu hạnh phúc ngọt ngào. Lúc đó chính Xử Nữ là người đã làm cản trở của hai người vốn đang hạnh phúc và bình yên. Họ sợ rằng người kia chỉ coi mình là bạn, và không hề có suy nghĩ tiến xa hơn. Họ sợ rằng chỉ cần nói ra thì thứ tình cảm mà họ cố gắng xây dựng sẽ vỡ vụn. Họ sợ rằng người kia sẽ thương hại mà chấp nhận tình cảm của họ. Họ sợ tổn thương. Họ khao khát được nói rõ tình yêu với người ấy, lại vừa sợ hãi sẽ mất đi tình cảm mãi mãi.

Tình yêu đơn phương trong Xử Nữ mãi mãi là mối tình kiềm nén đáng sợ nhất, nhưng thế nào đi nữa thì! Xử Nữ à ! Bạn cũng cứ mạnh mẽ chấp nhận đi, cứ mạnh mẽ nói ra cho lòng cảm thấy thoải mái và thanh thản và không cảm thấy luyến tiếc nếu nói ra. Nếu bạn không dám thử, thì bao giờ mới có thể có hạnh phúc của mình? Chờ đợi và mãi mãi đau khổ.

Xử Nữ Khi Yêu Đơn Phương. . .???

Khi yêu đơn phương, Xử Ngốc sẽ: _ Vẫn luôn nhớ về Bạn – nghĩ về Bạn mỗi ngày… Nhưng nó sẽ không vì thế mà gọi điện hay nt cho Bạn mỗi ngày. Vì nó hiểu, Bạn cần dành thời gian cho 1 người khác. _ Vẫn lo lắng mỗi khi trái gió trở trời hay thời tiết thay đổi, Bạn có thể sẽ bị cảm… Nhưng nó sẽ không thể hiện chúng ra ngoài mà chỉ là những cử chỉ đơn giản – tựa như 1 người bạn bình thường. Vì Xử hiểu, Bạn cần 1 người khác lo lắng hơn là nó. . .

_ Vẫn là những món quà được chuẩn bị chu đáo được gửi đến Bạn mỗi khi có dịp lễ hay kỉ niệm… Nhưng nó sẽ bảo rằng chỉ là do rãnh rỗi nên “vô tình” làm tặng. Vì nó hiểu, Bạn cần những món quà như thế từ 1 người khác hơn là nó. . . _ Vẫn dõi theo từng bước chân của Bạn, từng ánh mắt, nụ cười của Bạn… Nhưng nó sẽ làm như chẳng hề nhìn về phía Bạn. Vì nó hiểu, Bạn cần điều đó từ 1 người khác hơn là nó. . . _ Vẫn là những đêm ngồi hàng giờ liên mà đọc từng bài post, từng câu comt trong wall của Bạn… Nhưng nó sẽ không cmt hay ấn like cho chúng. Vì nó hiểu, Bạn cần sự quan tâm đó từ 1 người khác. _ Vẫn luôn lắng nghe mỗi khi Bạn cần tâm sự… Nhưng nó sẽ không cố hỏi Bạn đang gặp vấn đề gì. Vì nó hiểu, Bạn cần 1 người khác chia sẻ hơn là nó. . . Xử Nữ – nó không phải Thánh nhân, không phải không biết đau… Nhưng nó sẽ cất cái cảm xúc ấy vào tận sâu trong tim mình. Cũng không ít lần trông thấy Bạn vui vẻ bên người khác, lúc đó có gì đó rất nhói bên trong nó. . . Nhưng nó sẽ không trách Bạn, bởi vì nó biết nó đâu có quyền gì đễ trách. Tình cảm nó dành cho Bạn là hoàn toàn tự nguyện, là nó lựa chọn cho mình con đường như thế, dù biết rằng, người Bạn cần Mãi mãi không phải là nó. . . Không phải nó ko muốn quên, nhưng nó lại là kẻ 2 mặt, suy nghĩ theo lý trí nhưng lại hành động theo trái tim. Nó cũng sẽ không để Bạn biết tình cảm này. Vì nó sợ, sợ Bạn sẽ cảm thấy khó xử và rồi ngay cả “tình bạn” mà nó cố tạo ra vs Bạn cũng sẽ không còn nguyên vẹn. Tất cả những gì nó làm, không phải vì muốn chứng minh tình cảm nó dành cho Bạn là như thế nào… Chỉ đơn giản là nó muốn làm thế, muốn đem lại cho Bạn 1 ít niềm vui hay chút ít hạnh phúc…

Xử Nữ Khi Đơn Phương Sẽ Như Thế Nào?

Đơn phương một người chính là khi lòng mình hướng về duy nhất một người con lòng người thì hướng về duy nhất một trái tim người khác, là khi em từ bỏ cả thế giới để thương anh, còn anh thì nhẫn tâm quay lưng đi về một vùng trời dành riêng cho cô ấy. Đơn phương một người chính là từ một cô gái Ma Kết mạnh mẽ vô tình em hóa thành một kẻ ngốc si tình toàn tâm toàn ý hướng về riêng anh, em chấp nhận cả thế giới gọi tên em như một kẻ ngốc, nhưng em thật lòng không thể chấp nhận khoảnh khắc anh xem em như kẻ vô hình, vô tình lướt qua đời em như thể mình chưa một lần quen biết, anh còn có thể lạnh lùng đến mức nào không anh? Một người hoàn hảo như anh chắc chắn chưa bao giờ trải qua cảm giác đơn phương một người phải không, vậy thì làm anh có thể biết trông ngóng tin nhắn một người như thế nào, cảm giác khi người đó mỉm cười mình hạnh phúc đến mức ra sao, anh hoàn toàn không biết vậy nên anh không một chút mảy may quan tâm đến cảm xúc của e. anh có thể nào bớt tàn nhẫn được không?

Yêu đơn phương một người chẳng khác nào việc thích một đôi giày đến mức sẵn sàng chi toàn bộ tháng lương để mua cuối cùng phát hiện ra đôi giày ấy chẳng vừa chân tí nào, cố gắng gượng ép cuối cùng nhận về đầy những vết xước nơi chân. Anh làm sao có thể hiểu em đã đau đớn đến mức nào? Em đã vì anh thay đổi đến mức nào, anh hoàn toàn không biết gì hết.

Đơn phương đối diện với sự khủng hoảng

Những cô gái Xử Nữ như em vốn luôn đặt lòng tự trọng và cái tôi cá nhân lên đến ngút trời, quyết tâm chẳng bi lụy trước một ai, cuối cùng lại sụp đổ trước ánh mắt của anh, nụ cười của anh, cuối cùng em lại vì một kẻ vô tình như anh mà nhận về không thiếu một tổn thương nào. Ở giây phút đầu tiên em gặp anh, em nghĩ rằng mình có thể từ bỏ cả thanh xuân với khoảng trời rực nắng để theo đuổi duy nhất chỉ một người, em tin với sự kiên nhẫn ở bản thân mình, tình yêu và tất cả những cảm xúc chân thật nhất em dành cho anh, chúng ta rồi sẽ chung nhau nơi cuối con đường, nhưng em không hề hay biết rằng, tình yêu chưa bao giờ là một cuộc đua, chỉ một mình em cố gắng chưa bao giờ là đủ, làm sao có thể chiến thắng khi chỉ có một mình em ra sức chạy về phía trước còn anh lại ra sức chạy về một vùng trời nào đó không em.

Yêu đơn phương anh, em dường như đã từ chối tất thảy những cuộc vui, những buổi hò hẹn để âm thầm đi về phía sau lưng anh, chính là khi em từ một cô gái mạnh mẽ, thích cười giờ đây lại trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, chúng ta đúng là đã thay đổi vì nhau nhưng là thay đổi theo một chiều hướng tiêu cực nhất, em từ một người có cả thế giới, bây giờ thế giới lại hóa thành duy nhất một mình anh. Anh sẽ không bao giờ biết cảm giác khủng hoảng khi ở trong một mối tình đơn phương thật sự kinh khủng đến mức nào đâu, anh có biết ngồi một mình trong căn phòng mà xung quanh bốn bề là một kẻ không yêu mình nó tàn nhẫn đến mức nào không chẳng khác nào trái tim bị mang ra xẻ thành từng mảnh mà mỗi mảnh đều có in hình nỗi nhớ về anh.

Xử Nữ hi vọng càng nhiều thất vọng càng nhiều

Nếu phải trả lời cho câu hỏi điều gì là khó khăn nhất với em trên đời này chính là việc từ bỏ một người giống như anh, lãng quên một người vô tâm chẳng có gì là khó với em, nhưng thật đau lòng khi phải nói rằng em có thể lãng quên tất cả mọi người nhưng không thể làm thế với anh. Mối tình đơn phương giống hệt như lần đầu tiên mình uống một cốc cà phê phin, ban đầu có thể nghe đắng ngắt nơi đầu lưỡi cuối cùng lại lưu luyến hương vị ấy đến một đời.

Em từng hi vọng có thể ở bên anh cuối cùng lại nhìn anh vui vẻ bên một người khác, em từng hi vọng được ngồi cạnh anh nghe những bản nhạc Bettoven cuối cùng anh anh vẫn ngồi cạnh một người nghe nhạc giao hưởng bên tách cà phê nghi ngút khói nhưng là với người khác không phải em, ai trải qua cảm giác ấy một lần mới hiểu nó đớn đau đến mức nào. Em nuôi niềm hi vọng tràn đầy cuối cùng lại dìm chết cảm xúc của mình trong nỗi thất vọng triền miên, trải qua cảm giác yêu đương với một kẻ không yêu mình thật sự chẳng thể nào là điều dễ dàng đâu.

Chúng ta bao gồm cả em đều sẽ có một lần trong đời hướng trái tim về riêng một người như thế, dẫu phải trải qua trăm lần đớn đau cuối cùng bản thân thật lòng chưa bao giờ hối hận vì đã yêu anh.

Blog chúng tôi thấu hiểu được nỗi lòng của tất cả các bạn vì thế chúng tôi xin dành số lần này gửi đến những trái tim giữa khoảng lưng chừng ngàn lần yêu thương, thôi thì đớn đau vậy đủ rồi, tạm xa nhau để thấy lòng bình yên hơn.

Xử Nữ: Yêu Đơn Phương Cũng Vui Lắm Nhé!

Vì cuộc đời ai chẳng phải trải qua một mối tình đơn phương. Là những khoảng thời gian vừa đẹp đẽ, vừa đau khổ khi chỉ dám nhấm nháp một chút ngọt ngào cho riêng mình và lặng lẽ dõi theo một bóng hình cứ đằng đẵng xa.

Người ta nói, đừng nên yêu đơn phương, bởi tình yêu đơn phương chính là sự cho đi mà không chắc được nhận lại, chính là những cảm xúc lẫn lộn xáo trộn theo những niềm vui bé mọn mà song hành luôn là sự thất vọng nối tiếp thất vọng. Người ta cho rằng, khi tuổi còn trẻ, hãy chọn những người yêu mình, để không phải chịu tổn thương.

Thế nhưng, tất cả những sự lựa chọn đều chịu sự can thiệp của lý trí, còn khi dành tình cảm cho ai, trái tim Xử Nữ mới là nơi quyết định. Vậy thì mọi sự cân nhắc và tính toán ban đầu đâu còn ý nghĩa gì nữa?

Xử Nữ đừng bi quan lo lắng rằng mối tình đơn phương của Xử Nữ không có kết quả, cũng đừng lo sẽ trở thành trò cười trước mặt người khác. Tình yêu cũng giống như vạch đích, chỉ cần Xử Nữ chạy bền bỉ, nhất định sẽ có ngày chạm tới, và tất cả những người đã từng cười Xử Nữ, sẽ chỉ là những kẻ ngốc nghếch đến ngạo mạn ích kỷ vì chẳng hiểu yêu một người là như thế nào.

Đừng cảm thấy sợ hãi khi Xử Nữ yêu đơn phương một ai đó, bởi vì Xử Nữ đâu có tội gì? Chỉ là Xử Nữ yêu một người chưa yêu Xử Nữ, hoặc chưa biết đến tình yêu của Xử Nữ, chứ đâu phải là Xử Nữ không xứng đáng được yêu? Kể cả người ấy có từ chối tình cảm của Xử Nữ, thì cũng đâu có nghĩa là Xử Nữ không được dõi theo hoặc âm thầm ở bên cạnh người ấy, cho đến khi cạn sạch niềm tin và trở lại là mình?

Bởi lẽ, có những cơ hội chỉ đến với Xử Nữ duy nhất một lần trong đời thôi. Khi Xử Nữ bước qua và để lỡ mất, có nghĩa là Xử Nữ sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tìm lại lần nữa. Cả tình yêu đơn phương cũng vậy. Đừng để thời gian qua đi, cứ phải mang trên mình gánh nặng, rằng chẳng bao giờ dám nắm bắt cơ hội chạm tới tình yêu đích thực của cuộc đời.

Yêu đơn phương thì đã sao? Biết đâu đấy, chỉ cần Xử Nữ kiên trì một chút, dũng cảm một chút, Xử Nữ sẽ nhận được tình yêu mà Xử Nữ xứng đáng được nhận? Vì cuộc đời vốn là những điều bất ngờ tuyệt diệu nhất mà!

Chàng Trai Xử Nữ Ấy Đang Yêu Đơn Phương…

Em có biết nó tệ thế nào không? Làm sao mà em biết được. Xử Nữ đã nói rồi, người được che ô thì nào thèm để ý tới người cầm ô? Đó là cảm giác mà người ta vẫn thường phải trải qua khi cố chấp theo đuổi vào một cuộc tình ngay từ đầu đã như là một ván bài để đặt cược, thôi thì cứ gọi đơn giản là “đơn phương” đi.

Em à, có ai lại thích yêu đơn phương đâu em?

Ắt hẳn trong cuộc đời này những người như Xử Nữ tôi cũng không ít, thích một người mà chẳng dám tiến tới là nói tôi thích em, và cũng chẳng có cản đam để nhìn em bước bên 1 ai khác không phải Xử Nữ, ích kỉ quá không em?

Em có biết nó tệ thế nào không? Làm sao mà em biết được. Xử Nữ đã nói rồi, người được che ô thì nào thèm để ý tới người cầm ô? Đó là cảm giác mà người ta vẫn thường phải trải qua khi cố chấp theo đuổi vào một cuộc tình ngay từ đầu đã như là một ván bài để đặt cược, thôi thì cứ gọi đơn giản là “đơn phương” đi.

Xử Nữ chẳng biết em đã thích hoặc yêu một ai đơn phương chưa? Vì xung quanh em thiếu gì bao người con trai chờ đợi, họ sẵn sàng chở em đi chơi, đi ăn, đi đâu đó mà em thích mỗi ngày. Còn Xử Nữ, ngay từ đầu đã chọn vị trí sau lưng em, đã chọn loại niềm vui mang tên đơn phương. Là Xử Nữ cái người mang danh “bạn thân ” nên em cũng chẳng để ý gì tới Xử Nữ đâu phải không em? Chỉ là chúng ta có thể nói cho nhau nhiều chuyện bí mật mà người khác không biết, chỉ là vậy nhưng bấy nhiêu đó Xử Nữ vui rồi, ít nhất thì em vẫn chọn Xử Nữ để gửi gắm tin tưởng mà, đúng không?

Xử Nữ biết, ngay khoảnh khắc gặp em Xử Nữ đã thấy tim mình có gì đó gọi là “lỗi nhịp”, Xử Nữ đã rung động, Xử Nữ đã biết trước Xử Nữ là người đơn phương trong cái tình cảm mà mình tự tạo ra. Thương thì cứ thương vậy thôi chẳng cần biết ngày mai ra sao, chẳng cần quan tâm hiện tại có bao nhiêu người thích em. Vì lí trí thì có bao giờ thắng nổi con tim đâu em?

Em. Em có biết cái cảm giác được làm bạn thân của người mình yêu nó ra sao không? Ngày ngày Xử Nữ vẫn theo dõi em như vậy vẫn nói chuyện với em, nhưng chẳng dám hỏi han quá nhiều về em, Xử Nữ sợ mình làm phiền em. Xử Nữ đau đầu vì mối quan hệ này, nó như cứ vấn vương cái gì đó ở trong lòng Xử Nữ. Tiến cũng không được mà lùi cũng chẳng xong.

Chúng ta đều biết yêu và biết thương, nhưng do cái tôi nên còn ngại ngùng, sợ sệt. Em biết khoảng cách nào là xa nhất không? Không phải là cách nhau hàng nghìn kilomet, thật đấy, Xử Nữ chẳng ngại yêu xa đâu, mà khoảng cách xa nhất là hai người thương nhau đã đứng bên cuộc đời nhau, hằng ngày vẫn gặp nhau, mà cả hai cũng chẳng biết họ có tình cảm với nhau hay không, đó mới là khoảng cách bất lực nhất.

Nếu em tìm được ai thích hợp mà em thích để yêu, Xử Nữ cũng chẳng ngại ngùng gì mà chúc em thật hạnh phúc, nói thì nói vậy thôi chứ trong lòng buồn lắm. Nhưng đơn phương, với Xử Nữ cũng là một loại niềm vui trong tình yêu, hạnh phúc khờ khạo, nên Xử Nữ dù biết ngày Xử Nữ nhìn về phía em, em không đến thì Xử Nữ vẫn cứ thích em như thế, không quá vội vàng, cứ nhẹ nhàng mà từ tốn như vậy.

Niềm vui của Xử Nữ tuy không trọn vẹn, nhưng Xử Nữ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để theo đuổi cái tình cảm từ một phía. Ngày ngày Xử Nữ sống trong cái tình cảm Xử Nữ tự tạo ra, và theo đuổi nó một cách khờ khạo như vậy. Nhưng em à, nếu không thích Xử Nữ thì hãy nói rõ ràng là không thích Xử Nữ, đừng trao cho Xử Nữ 1 tí le lói hy vọng rồi thi thoảng lại dập tắt nó. Cách em đang đối xử với Xử Nữ như đang giết lấy Xử Nữ mỗi ngày một chút vậy, em có hiểu không?

“Tôi mời tặng cô cả thế giới, cô bảo mình đã có thế giới riêng”..