Nam Thiên Yết Yêu Đơn Phương / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Xử Nữ Khi Yêu Đơn Phương

Đã bao giờ bạn yêu đơn phương chưa? Cảm giác thương thầm trộm nhớ ai đó có làm bạn buồn và khó chịu trong lòng hay không? Xử Nữ cũng nằm trong số đó đấy. Khi Xử Nữ yêu đơn phương, là khi tình cảm không được bộc lộ rõ, là khi mọi cảm xúc phải giấu kín nơi tận góc đáy lòng, là khi mọi hành động quan tâm mọi yêu thương đều phải âm thầm. Nói chung tình yêu đơn phương là tình một chiều nên ít nhiều cùng làm cho người trong cuộc cảm thấy buồn và thấy khổ.

Tình đơn phương là tình cảm nằm ẩn sâu trong lòng, nhưng càng ẩn lại càng sâu lại càng làm cho người ta cảm giác lâng lâng, ước mong một lần được ai đó biết đến và chấp nhận.Yêu đơn phương là cảm giác khó chịu nhất. Dù buồn cũng cố kìm nén, dù đau cũng phải chấp nhận, dù yêu cũng phải chôn giấu và dù khát khao cũng phải chôn chặt trong lòng, cứ vờ như mọi chuyên vẫn bình thường như bao người khác. Rằng vẫn không để tâm, vẫn không có gì đặc biệt, mặc dù trong lòng sóng tình yêu đang cồn cào nổi dậy.

Yêu đơn phương thật sự khiến cho Xử Nữ cảm thấy nhói lòng khi thấy người mình đang yêu lại đi quan tâm một người khác không phải mình. Là cảm giác đau khi thấy người tay trong tay hạnh phúc cùng người khác mà không hề biết sau lưng vẫn có một người luôn dõi theo. Cảm giác vừa phân vân, vừa tò mò, vừa đau đớn. Tình yêu đơn phương thật sự đang mài mòn trái tim Xử Nữ, Tình yêu Xử Nữ càng yêu thương thì trái tim càng đau và tâm hồn càng thêm mỏi mệt.

Muốn được một lần nói cho ai kia biết rằng Xử Nữ yêu họ thiết tha đến chừng nào, đã bao ngày âm thầm quan tâm theo dõi, đã bao ngày âm thầm dõi theo bước chân người trên mọi nẻo đường người vẫn bước đi. Nhưng Xử Nữ có đủ chín chắn để ngăn mình lại, không cho những lời nói kia thốt ra thành tiếng để không gây ra cho thêm một người khó xử vì họ.

Nếu lỡ nói ra cho người nghe nhưng lúc ấy nhận ra rằng người đã có người yêu rồi thì sao? Mình sẽ biến thành kẻ thứ ba làm rạng vỡ một tình yêu hạnh phúc ngọt ngào. Lúc đó chính Xử Nữ là người đã làm cản trở của hai người vốn đang hạnh phúc và bình yên. Họ sợ rằng người kia chỉ coi mình là bạn, và không hề có suy nghĩ tiến xa hơn. Họ sợ rằng chỉ cần nói ra thì thứ tình cảm mà họ cố gắng xây dựng sẽ vỡ vụn. Họ sợ rằng người kia sẽ thương hại mà chấp nhận tình cảm của họ. Họ sợ tổn thương. Họ khao khát được nói rõ tình yêu với người ấy, lại vừa sợ hãi sẽ mất đi tình cảm mãi mãi.

Tình yêu đơn phương trong Xử Nữ mãi mãi là mối tình kiềm nén đáng sợ nhất, nhưng thế nào đi nữa thì! Xử Nữ à ! Bạn cũng cứ mạnh mẽ chấp nhận đi, cứ mạnh mẽ nói ra cho lòng cảm thấy thoải mái và thanh thản và không cảm thấy luyến tiếc nếu nói ra. Nếu bạn không dám thử, thì bao giờ mới có thể có hạnh phúc của mình? Chờ đợi và mãi mãi đau khổ.

Xử Nữ Khi Yêu Đơn Phương. . .???

Khi yêu đơn phương, Xử Ngốc sẽ: _ Vẫn luôn nhớ về Bạn – nghĩ về Bạn mỗi ngày… Nhưng nó sẽ không vì thế mà gọi điện hay nt cho Bạn mỗi ngày. Vì nó hiểu, Bạn cần dành thời gian cho 1 người khác. _ Vẫn lo lắng mỗi khi trái gió trở trời hay thời tiết thay đổi, Bạn có thể sẽ bị cảm… Nhưng nó sẽ không thể hiện chúng ra ngoài mà chỉ là những cử chỉ đơn giản – tựa như 1 người bạn bình thường. Vì Xử hiểu, Bạn cần 1 người khác lo lắng hơn là nó. . .

_ Vẫn là những món quà được chuẩn bị chu đáo được gửi đến Bạn mỗi khi có dịp lễ hay kỉ niệm… Nhưng nó sẽ bảo rằng chỉ là do rãnh rỗi nên “vô tình” làm tặng. Vì nó hiểu, Bạn cần những món quà như thế từ 1 người khác hơn là nó. . . _ Vẫn dõi theo từng bước chân của Bạn, từng ánh mắt, nụ cười của Bạn… Nhưng nó sẽ làm như chẳng hề nhìn về phía Bạn. Vì nó hiểu, Bạn cần điều đó từ 1 người khác hơn là nó. . . _ Vẫn là những đêm ngồi hàng giờ liên mà đọc từng bài post, từng câu comt trong wall của Bạn… Nhưng nó sẽ không cmt hay ấn like cho chúng. Vì nó hiểu, Bạn cần sự quan tâm đó từ 1 người khác. _ Vẫn luôn lắng nghe mỗi khi Bạn cần tâm sự… Nhưng nó sẽ không cố hỏi Bạn đang gặp vấn đề gì. Vì nó hiểu, Bạn cần 1 người khác chia sẻ hơn là nó. . . Xử Nữ – nó không phải Thánh nhân, không phải không biết đau… Nhưng nó sẽ cất cái cảm xúc ấy vào tận sâu trong tim mình. Cũng không ít lần trông thấy Bạn vui vẻ bên người khác, lúc đó có gì đó rất nhói bên trong nó. . . Nhưng nó sẽ không trách Bạn, bởi vì nó biết nó đâu có quyền gì đễ trách. Tình cảm nó dành cho Bạn là hoàn toàn tự nguyện, là nó lựa chọn cho mình con đường như thế, dù biết rằng, người Bạn cần Mãi mãi không phải là nó. . . Không phải nó ko muốn quên, nhưng nó lại là kẻ 2 mặt, suy nghĩ theo lý trí nhưng lại hành động theo trái tim. Nó cũng sẽ không để Bạn biết tình cảm này. Vì nó sợ, sợ Bạn sẽ cảm thấy khó xử và rồi ngay cả “tình bạn” mà nó cố tạo ra vs Bạn cũng sẽ không còn nguyên vẹn. Tất cả những gì nó làm, không phải vì muốn chứng minh tình cảm nó dành cho Bạn là như thế nào… Chỉ đơn giản là nó muốn làm thế, muốn đem lại cho Bạn 1 ít niềm vui hay chút ít hạnh phúc…

Sự Cô Đơn Của Thiên Yết

Tôi là 1 Yết, người ta nói Yết tự tin, lạnh lùng lắm nhưng tôi lại không như vậy, tôi cũng không biết tại sao, tại sao tôi lại luôn hèn nhát như vậy ! Tôi luôn bỏ lỡ cơ hội của mình rồi lại hối hận, tất cả những gì Yết mong muốn chỉ là có 1 người bạn để Yết tâm sự, 1 người quan tâm và luôn ở bên Yết, không để Yết lạc lõng giữa đám người xa lạ đang cười nói.

Nhưng dù Yết có mong muốn sẽ có người chú ý tới mình nhiều như thế nào đi chăng nữa thì dường như luôn có 1 sợi dây ngăn cách mọi người bên ngoài. Yết biết thật ra không có sợi dây nào cả, chỉ là do Yết đã luôn tự giam cầm mình thôi. Yết đã cố lên tiếng nói chuyện với mọi người nhưng lại nhớ tới sự thảm hại của mình mỗi khi lên tiếng. Lúc Yết lên tiếng sẽ không có ai quan tâm cả rồi Yết sẽ tự chuốc nhục thêm thôi, lúc đó giọng nói của Yết như nghẹn lại và Yết tiếp tục bỏ lỡ cơ hội của mình.

Yết chỉ có vài người bạn duy nhất, là những người đã tự đến và bắt chuyện với Yết. Yết đã rất vui, Yết không thể tin được, Yết đã nghĩ mình sẽ lại thui thủi 1 mình trong suốt học kì này, nhưng nhờ có những người bạn đó đã giúp Yết biết được tình bạn là gì, họ giúp Yết không bị cách biệt 1 mình trong đám đông nữa. Yết hâm mộ cái sự tự tin, năng động của họ, cái mà có lẽ Yết sẽ không bao giờ có được.

Ngày qua ngày, thứ Yết không mong muốn nhất đã đến, tình bạn Yết đã cất công xây dựng bắt đầu rạn nứt, họ bắt đầu chửi mắng, tẩy chay Yết, vì lòng tự tôn của mình, Yết đã chửi và đánh lại họ, Yết đã đau lắm, từng lời nói cay nghiệt của họ đâm vào lòng Yết nhưng Yết không khóc. Yết đã học từ cuộc sống này rằng khóc là nhục, khóc chỉ làm cho họ thoả mãn nên Yết không bao giờ khóc trước mặt bất kì người nào ngoại trừ người Yết tin tưởng nhất – gia đình Yết.

Cho dù nước mắt có chực chờ chảy ra thì Yết cũng sẽ không khóc, Yết luôn dùng tất cả sức lực của mình để chạy vào chỗ trống vắng nhất trước khi nước mắt Yết trào ra, chỉ những nơi như vậy, nơi không ai thấy được sự yếu đuối của Yết , Yết mới có thể khóc lên. Yết muốn khóc thét lên nhưng vì sợ ai đó sẽ nghe thấy nên Yết đã kìm lại, chỉ còn tiếng nất và rên rỉ nho nhỏ. Dù khóc xong nhưng Yết vẫn sợ, Yết không muốn ai biết Yết đã khóc cả. Yết muốn đeo lên mình chiếc mặt nạ luôn tươi cười, vì chỉ khi Yết sống tốt, dù chỉ là giả tạo, thì họ mới thất vọng và chán cái trò làm tổn thương Yết được. Cũng như những tình bạn khác, họ quay lại làm bạn Yết, Yết chấp nhận vì không thể chịu nổi sự cô độc nay, nhưng lòng tin tưởng của Yết với họ đã hoàn toàn sụp đổ.

Ngày lại qua và họ đã có những người bạn mới, còn Yết chỉ có họ, họ bỏ quên Yết và đi theo những người bạn mới đó, Yết cố bám víu vào cái hi vọng họ sẽ quay lại vì những kỉ niệm xưa, vì tình bạn Yết đã cố gắng xây lại, nhưng có lẽ chỉ có Yết nghĩ như vậy. Họ nói Yết không phải là người bạn thân của họ, họ không cần phải quan tâm tới Yết, những lời nói của họ đã đẩy Yết xuống vực sâu. Yết luôn tưởng rằng chỉ cần Yết đối tốt với họ bằng cả tấm lòng mình thì họ sẽ cảm nhận được và đối tốt lại với Yết nhưng có lẽ không như vậy.

“Hãy đối với mọi người như bạn muốn họ đối với bạn” chỉ là lời nói dối, ngày qua ngày Yết đã sống bám víu vào lời nói đó, hi vọng sẽ có 1 người tốt với mình như mình sẽ tốt với họ. Yết đã bị tổn thương nhiều lắm rồi. Yết vẫn sẽ cười nhưng Yết sẽ không tin vào 1 ai hay 1 điều gì nữa.

Yết rất sợ mình sẽ cô đơn nhưng càng sợ hơn nữa là bị tổn thương, Yết không muốn có thêm 1 vết sẹo nào nữa trong tim mình, để tránh xa cái sự đau đớn đó Yết buộc phải luôn cô đơn 1 mình vì chỉ khi Yết không quan tâm tới ai thì sẽ không ai làm đau Yết được, dù khi ở trong 1 căn phòng đầy người quen biết nhau, sự hiu quạnh sẽ làm đau Yết nhưng cái đau đó không thể tổn hại đến trái tim Yết được. Nhưng phải làm sao để đè lại cái ham muốn 1 sự ấm áp, dịu dàng đang xiết chặt lòng Yết đến đau đớn đây !?

Tâm Sự Tình Yêu: Khi Bạn Yêu Đơn Phương

Tâm sự tình yêu: Khi bạn yêu đơn phương là khi bạn bước qua và để lỡ mất, có nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tìm lại lần nữa. Cả tình yêu đơn phương cũng vậy…

Vì cuộc đời ai chẳng phải trải qua một mối tình đơn phương. Là những khoảng thời gian vừa đẹp đẽ, vừa đau khổ khi chỉ dám nhấm nháp một chút ngọt ngào cho riêng mình và lặng lẽ dõi theo một bóng hình cứ đằng đẵng xa.

Người ta nói, đừng nên yêu đơn phương, bởi tình yêu đơn phương chính là sự cho đi mà không chắc được nhận lại, chính là những cảm xúc lẫn lộn xáo trộn theo những niềm vui bé mọn mà song hành luôn là sự thất vọng nối tiếp thất vọng. Người ta cho rằng, khi tuổi còn trẻ, hãy chọn những người yêu mình, để không phải chịu tổn thương.

Thế nhưng, tất cả những sự lựa chọn đều chịu sự can thiệp của lý trí, còn khi dành tình cảm cho ai, trái tim bạn mới là nơi quyết định. Vậy thì mọi sự cân nhắc và tính toán ban đầu đâu còn ý nghĩa gì nữa? Đối diện với tình yêu, là chắc chắn phải chấp nhận những chìm nổi, bấp bênh. Và kể cả có là tình yêu từ hai phía cũng chưa chắc đã là nguyên lành trọn vẹn cho đến phút cuối cùng. Vậy thì thương tổn do tình cảm một chiều đem lại, cố nhiên cũng chỉ là chấp nhận hành xử theo trái tim mà thôi.

Tôi nói này, đừng bi quan lo lắng rằng mối tình đơn phương của bạn không có kết quả, cũng đừng lo sẽ trở thành trò cười trước mặt người khác. Tình yêu cũng giống như vạch đích, chỉ cần bạn chạy bền bỉ, nhất định sẽ có ngày chạm tới, và tất cả những người đã từng cười bạn, sẽ chỉ là những kẻ ngốc nghếch đến ngạo mạn ích kỷ vì chẳng hiểu yêu một người là như thế nào.

Yêu một người thực ra đơn giản chỉ là âm thầm làm cho người ấy những điều nhỏ nhặt, nhưng xuất phát toàn tâm toàn ý từ trái tim bạn.

Đừng cảm thấy sợ hãi khi bạn yêu đơn phương một ai đó, bởi vì bạn đâu có tội gì? Chỉ là bạn yêu một người chưa yêu bạn, hoặc chưa biết đến tình yêu của bạn, chứ đâu phải là bạn không xứng đáng được yêu? Kể cả người ấy có từ chối tình cảm của bạn, thì cũng đâu có nghĩa là bạn không được dõi theo hoặc âm thầm ở bên cạnh người ấy, cho đến khi cạn sạch niềm tin và trở lại là mình?

Ai chẳng có một thời tuổi trẻ cuồng loạn, tất cả những xúc cảm phó mặc theo nhịp đập con tim, chỉ cần biết chính xác đâu là nơi ký gửi tình yêu của mình, để mà một lần gắng sức chạy theo cho tới khi mỏi mệt rã rời thì sẽ biết bình thản mà buông tay.

Bởi lẽ, có những cơ hội chỉ đến với chúng ta duy nhất một lần trong đời thôi. Khi bạn bước qua và để lỡ mất, có nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tìm lại lần nữa. Cả tình yêu đơn phương cũng vậy. Đừng để thời gian qua đi, cứ phải mang trên mình gánh nặng, rằng chẳng bao giờ dám nắm bắt cơ hội chạm tới tình yêu đích thực của cuộc đời.

Yêu đơn phương thì đã sao hả bạn? Chỉ cần bạn thật lòng muốn dành tình cảm cho người đó, thì việc đáp đền lại tình cảm ấy từ phía bên kia mặc dù giá trị thật đấy, nhưng đâu phải toàn bộ ý nghĩa của tình yêu? Dám yêu, dám dũng cảm đơn phương yêu một người, thì bạn đã là những chàng trai, cô gái tuyệt vời nhất trên đời rồi.

Yêu đơn phương thì đã sao? Biết đâu đấy, chỉ cần bạn kiên trì một chút, dũng cảm một chút, bạn sẽ nhận được tình yêu mà bạn xứng đáng được nhận? Vì cuộc đời vốn là những điều bất ngờ tuyệt diệu nhất mà!