Mặt Trời Bạch Dương – Cung Mọc Thiên Bình

Trích dịch THE SECRETS OF YOUR RISING SIGNS. Bản dịch chỉ dành để tặng, không nhận yêu cầu dịch hay bất cứ các câu hỏi nào về các phần khác. Cảm ơn!

Đọc NỘI QUY trước khi để lại phản hồi.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

MẶT TRỜI BẠCH DƯƠNG – CUNG MỌC THIÊN BÌNH

Những Bạch Dương sinh khi trời vừa xế bóng…

Khi sức quyến rũ bẩm sinh của Bạch Dương được trợ giúp bởi bản chất lịch lãm và ân cần của Tiểu Cân Đáng Mến thì chúng ta sẽ được diện kiến một nhân vật khả năng đối nhân xử thế tuyệt vời và ai ai cũng yêu mến. Đối với các Bạch Dương có cung Mọc Thiên Bình, khía cạnh xã hội có lẽ sẽ luôn ấm áp và hiếm khi đem lại rắc rối cho tụi nó. Tụi nó có thể giao tiếp xuất sắc với bạn bè đồng trang lứa, đồng nghiệp và luôn chú tâm lắng nghe những gì người khác muốn nói. Vậy nên tụi nó sẽ thành công trong mọi mối quan hệ hợp tác. Những đứa này mà đi làm giao dịch viên thì tốt phải biết. Hoặc trở thành một chính khách có ảnh hưởng lớn, hoặc một luật sư thành đạt chẳng hạn. Bất cứ thứ gì tụi nó rớ tay vô cũng sẽ trơn tru cả, với kỹ năng khéo léo của mình. Nhưng dấu ấn thành tựu đậm nét nhất trong thành công của tụi nó phải là những mối quan hệ “đôi bên cùng lợi” và một mạng lưới quan hệ trơn tru mới đúng. Những cơ hội mang tính gợi mở đến với tụi nó, thường không phải nhờ vào những gì tụi nó biết, mà nhờ những người tụi nó quen. Tụi nó còn có thể trải nghiệm qua những cuộc gặp gỡ “tình cờ” mà đối phương bỗng dưng có ấn tượng ban đầu hết sức thiện cảm với nó, thậm chí một cảm giác quen thuộc như đã quen biết từ lâu ngay lập tức. Đừng lấy làm lạ nha, nếu những đứa sinh vào đầu tối thường có cảm giác nó biết cái người kia từ trước rồi dù mới chỉ gặp nhau lần đầu.

Một khía cạnh khác mà chúng ta nên quan tâm, chính là khuynh hướng “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” của tụi Thiên Bình, được tăng cường bởi tính bốc đồng của tụi Bạch Dương. Chính bởi mong muốn “mọi người cùng vui” của mình, những đứa Bạch Dương này sẽ trông khá đạo đức giả, đi đâu cũng nói toàn những thứ người khác muốn nghe. Tụi nó có thể đồng ý với hai ba câu nói choảng nhau ầm ầm từ những người khác nhau, hy vọng rằng làm thế thì cả nhà cùng vui, nhưng cuối cùng ai cũng nghĩ tụi này sống hai mặt, và cứ thế hao mòn đi sự thật thà đã luôn giúp Bạch Dương tỏa sáng. Nhưng tóm hết cả lại là: những bạn trẻ này là người rất đáng mến với cung cách công bằng và chu đáo. Khó mà tìm được một đứa bạn trung thành hay một cộng sự chân chất hơn tụi nó đấy.

HOÀN.

Chia sẻ qua:

Twitter

Facebook

Thư điện tử

LinkedIn

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem Cung Mọc Bảo Bình Cung Lặn Sư Tử Thế Nào Khi Yêu?

Hãy cẩn thận với những con người thích tranh cãi này! họ có khuynh hướng trở nên tiêu cực. Điều này không logic cho lắm. Và nó xuất phát từ những cảm xúc khắt khe và không được nhận thấy của họ. Nếu bạn chú ý kĩ, bạn sẽ nghe thấy họ nói “không” với 1 việc gì đó rồi lại giải thích “có” 1 cách khó hiểu về việc họ đang làm. Vì thế 1 sự nhận biết tốt hơn sẽ giúp bạn dễ hiểu họ hơn. Khi còn là trẻ em, họ cười khi họ bị đưa vào kỉ luật(bị kỉ luật) bởi v​ì họ sẽ bị stress nếu như họ không cười.

Điều đó làm họ bớt căng thẳng. Họ là những người có ý chí mạnh mẽ,nhân cách lớn và là người có khiếu hài hước sắc bén mà bạn có thể vui đùa cùng, nhưng họ cũng là 1 cơn ác mộng với bản tính tranh cãi và phản ứng khiêu khích. Nên nhớ Bảo Bình là cung của quan điểm và thái độ. Một thái độ tốt giúp họ lấy lòng được mọi người với tính hài hước và cách tiếp cận “một người vì mọi người,mọi người vì một người”, nhưng nằm dưới những tiếng cười đó là 1 “ý muốn phản bác” đầy quyền lực có khả năng tự bùng phát bất cứ lúc nào.

Sư Tử vs cung mọc Bảo Bình thường suy nghĩ thiêu kiểu đúng hoặc sai trong khi thật ra chỉ là hai người có sự khác biệt nhỏ và ý kiến thôi, vì thế họ thường hay bác bỏ những gì họ không đồng ý hoặc không hiểu nó cách dễ dàng bằng thái độ là “hoàn toàn sai!” (dành cho người họ tranh luận). Chìa khóa cho vấn đề này chính là thái đô, tâm trí mở mang chấp nhận sự khác biệt. Một tâm trí mở mang sẽ cho phép họ thấy được ý tưởng khác ý họ không nhất thiết phải là sai.

Với sự pha trộn giữa cái tôi Sư Tử và lòng ham muốn sự chú ý và tính cách khó tính của Bảo Bình, các cuộc tranh cãi thường hay đu bám mấy người này đi khắp nơi trong 1 ngày tồi tệ của họ. Khi họ nghe chính bản thân họ nói :”nhưng mà tôi chưa nói gì hết!” họ cần phải nhận ra rằng thái độ của họ đang phô ra như 1 bóng đèn neon vậy (chói). Nếu họ có thể kiểm soát tính cách hay cãi lộn gây gổ bẩm sinh này và duy trì 1 sự tỉnh táo đủ họ không trở nên quá vô lý, họ có thể sẽ tiến rất xa trong nghề luật sư, nói chuyện tranh luận trên radio(kiểu như hỏi xoáy đáp xoay cũng đc tính), hoặc trong bất cứ ngành nghề nào mà tranh luận là kĩ năng cốt yếu hoặc cãi nhau trở thành 1 dạng nghệ thuật.

Nhưng nếu thiếu đi sự tỉnh táo đó, những đức tính này lại làm họ trở thành 1 người bảo thủ tệ hại, 1 con người quạu quọ cau có và luôn có câu trả lời là KHÔNG, làm họ cảm thấy mỗi chuyến đi ra siêu thị là 1 nỗi đau khổ bực bội vì họ không thể chịu đựng được việc 1 đứa nhỏ đẩy cái xe đẩy của mẹ nó đi nhanh hơn 1 tí (khó tính ghê..) hoặc họ dễ cãi vả với nhân viên tính tiền chỉ vì mấy câu nói tán gẫu ko quan trọng (chỉ là xã giao/ng gì dễ quạu dữ).

Không có ai mà được đối xử tốt nếu họ làm ng khác ghét bỏ họ, đặc biệt là các Sư Tử sinh vào lúc mặt trời lặn. Đôi khi họ tự nhủ rằng họ có thể hạnh phúc 1 mình trong văn phòng của họ,hoặc ngồi chơi 1 mình vs các món đồ công nghệ, nhưng dần dần sự im lặng trở nên không thể chịu được và họ phải đi ra ngoài kiếm “khán giả”- hoặc ngược lại “khán giả” kiếm họ, và họ chợt nhớ ra rằng thật vui sướng và thỏa mãn biết bao khi có người cười vì những chuyện đùa của họ hoặc khen ngợi họ vì những gì họ đã đạt được.Sự thật là họ yêu thích được ở cạnh mọi người. Và kĩ năng nuôi dưỡng/ chỉ dạy cho người khác sẽ giúp cho tính cách Bảo Bình, Cái Bóng Đèn ý tưởng, soi sáng cả căn nhà bằng những nụ cười vui vẻ. ​

Trẻ Em Mọc Bạch Dương

Lý do của cách đặt vấn đề này chính là, mọc Bạch Dương hay bị 1 ảo tưởng bất trị rằng, hình như thế giới này chỉ có mỗi mình giống loài nhà họ. Vậy nên, 1 phụ huynh mọc Bạch Dương sẽ chỉ biết cách nuôi dạy những đứa trẻ giống mình, được rồi, cách thức của họ, hẳn là lý tưởng với 1 đứa bé mọc Bạch Dương đi, nhưng với cung mọc khác thì chưa chắc. Tuy nhiên, trong trường hợp đang xem xét của chúng ta, tôi nghĩ là nó tỏ ra khá hiệu quả. Vì xét theo chiều ngược lại, đứa trẻ mọc Bạch Dương sẽ vô cùng bối rối nếu phải nghĩ rằng, tuy cháu là Cừu, nhưng rất có thể bố của cháu lại là Cua còn mẹ cháu lại là Dê đuôi cá chẳng hạn.

Bà mẹ có con trai mọc Bạch Dương nổi tiếng nhất vịnh Bắc Bộ, nhất định là Mạnh Mẫu, mẹ của thầy Mạnh Tử với thành tích 3 lần chuyển nhà để chọn cho con môi trường sống tốt đẹp, lý tưởng nhất. Sách viết, thầy Mạnh Tử lúc còn nhỏ rất hay bắt chước, thực ra chả riêng gì thầy, mọc Bạch Dương nào hồi nhỏ cũng hay bắt chước, có thể nói, thế giới quan của 1 mọc Bạch Dương đã được dựng lên chính nhờ việc mô phỏng, bắt chước hành vi của những người sống quanh nó rồi xem điều gì sẽ xảy ra. Trẻ mọc Kim Ngưu chỉ bắt chước đối tượng nào nó đánh giá là có thực lực nhất, trẻ mọc Song Tử, đối tượng nào nó cho là ghê gớm đáo để nhất, trẻ mọc Xử Nữ, đối tượng nào nó thấy đáng kính trọng nhất, …v.v… nhưng trẻ em mọc Bạch Dương trong vụ này, thực sự là 1 sinh vật ăn tạp, nó có thể bắt chước bất kì cái gì nó nhìn thấy, nghe thấy, lưu ý, có giống hay không phụ thuộc 2 vấn đề là năng khiếu và thời gian luyện tập, và chúng ta không dùng cung mọc để quyết định chuyện đó được. Nhưng tóm lại chúng nó vẫn sẽ mô phỏng, sẽ bắt chước. Và kết quả, sẽ bị môi trường sống ảnh hưởng mạnh. Tôi có thể thề, nếu có lúc mọc Bạch Dương quyết định làm chính mình, nhất định là vì khi ấy nó rảnh quá không có việc gì làm và đang thấy nhàm chán muốn chết. Đó cũng là lý do tại sao mà phụ huynh mọc Bạch Dương thường có 1 thái độ bao che khuyết điểm khiến người ta nhiều lúc thấy khó chịu. Họ là người áp dụng triệt để hơn ai hết câu tục ngữ “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Cho nên, nếu con họ mà đen, đấy nhất định không phải tại nó, đấy là tại mực. Cách giải quyết ở đây là gì? Đơn giản lắm, 2 chữ thôi “CÁCH LY”. Tóm lại, xa mực gần đèn là trọng điểm của phương pháp giáo dục này. Và thiên vị, bao che khuyết điểm là âm hưởng chính của nó.

Cho nên, trăm sai, ngàn sai, đều là do con nhà người ta sai. Con của bố hay mẹ có mọc Bạch Dương chính là cái ngà voi lấm bùn, rửa sạch rồi, lại đẹp hơn vàng hơn ngọc.

Bạn lăn tăn, nhưng cha mẹ nào chả phải chú ý vấn đề gần mực thì đen này. À, tất nhiên mọc nào cũng có khuynh hướng bắt chước và đối tượng để bắt chước cả, nhưng kiểu mẫu không giống nên kết quả hay quá trình nhất định là khác đấy. Trên cơ sở quan sát thực tế, tôi thấy rằng phụ huynh mọc Bạch Dương thường tỏ ra cực kì quyết đoán, vang dội trong các vụ xử lý khi con gây hoạ.

Bước 2, về nhà đóng cửa bảo nhau tìm hiểu nguyên nhân gây hoạ.

Bước 3, định vị tấm gương xấu nào đã làm cho con họ chịu ảnh hưởng để đến cơ sự này.

Bước 4, không từ thủ đoạn để cách ly con mình khỏi tấm gương xấu, ảnh hưởng xấu đó.

Còn trừng phạt? Cái này thì hên xui, nhưng 100% trường hợp mọc Bạch Dương tôi quen tự kiểm điểm và khẳng định là, không có, con họ họ thương còn không kịp đâu. Tuy rằng, có 1 nam đồng chí mê chim cảnh, cá cảnh, là con trai của 1 mọc Bạch Dương, đã vô cùng uất ức cộng đau lòng mà kể với tôi chuyện bố của bạn ấy đã kết án lũ chim bạn ấy nuôi vì thành tích học tập sa sút của bạn ấy rồi đem tất cả chúng nó đi thả như thế nào. Còn những vụ đem chim, đem cá đến nhà bạn bè sơ tán ngay khi nghe tin bố chuẩn bị xuống Hà Nội thăm của đồng chí thì … nhiều vô thiên lủng. Cho nên nói chung, nếu tấm gương xấu ấy mà lại là thứ hay người mà con họ nâng niu trong lòng thì… Chúng ta nhất định có kịch hay để xem.

Cuối cùng, bước 5, tạo ra môi trường sinh hoạt mới có thể gây ảnh hưởng tốt đẹp cho con mình. Từ bước này có thể sinh ra đủ các loại thành tích ép duyên con mình với những đứa “con nhà người ta” trong truyền thuyết, dù trong thực tế, rất có thể chỉ nhìn thấy chúng nó thôi con họ đã ngứa mắt lắm rồi. Nói chung, tuỳ vào sự khác biệt hay đồng nhất trong cung vị Kim Tinh, Mộc Tinh của phụ huynh mọc Bạch Dương và con cái họ mà xung đột về gu này có thể đem đến bi kịch gia đình hay không.

Mức độ phân biệt đối xử của phụ huynh mọc Bạch Dương và tốc độ thay đổi sắc mặt của họ trong ứng xử và tìm hiểu về bạn bè của con mình đôi lúc bị xem là trắng trợn và gây phản cảm. Đứa trẻ được xác định là đáng để chơi cùng sẽ nhận được nụ cười, lời khen, sự niềm nở hiếu khách và ưu ái, tiếp đãi đặc biệt, đứa trẻ bị xác định là thành phần bất hảo bị lạnh mặt, ghét bỏ, bị chỉ trích, phê phán, thậm chí, bị gặp riêng và yêu cầu thẳng thừng là tránh xa con nhà cô chú ra. Còn con cái của họ, cứ tha hồ làm nũng, khoe mẽ, cứ việc to gan lớn mật, cứ tung tăng mà cảm nhận cuộc sống của 1 động vật nuôi thả, chỉ cần sống sao cho bằng bạn bằng bè là đủ rồi, vầng, không cần phải giỏi giang xuất chúng hơn đứa nào hết, tốt nhất là cứ làm 1 thành viên bình thường nhất của 1 nhóm tinh hoa, như thế đã rất tốt. Tóm lại, hết sức lưu ý, con của họ không cần phải làm được như “con nhà người ta”. Chỉ cần chơi được với “con nhà người ta”, thế đủ rồi. Phụ huynh mọc Bạch Dương thậm chí không ngại phong luôn Idol của con họ thành Idol của gia đình, miễn là nhân vật cấp Idol đó tỏ ra xứng đáng với sự hâm mộ của con cái họ. Tất nhiên, Idol là để đặt lên bệ mà tôn thờ, còn phụ huynh mọc Bạch Dương vẫn chỉ thương con mình nhất. Nếu họ có vì tấm gương nào đó mà vất vả chút, thì đó cũng là vì đầu tư cho công cuộc soi gương sửa mình của con mình mà thôi.

Tất nhiên, nếu bé cưng nhà họ lại còn có ưu điểm đáng khen thì quá tuyệt vời, chúng ta có thể cần lần theo dấu mặt trời đề tìm hiểu xem phụ huynh mọc Bạch Dương hay vác con đi đâu để khoe, khoe phô hay khoe khéo. Còn nói 1 cách đơn giản nhất, trừ nhóm tuổi nào có dính la hầu Cự Giải, mọc Bạch Dương nói chung ở mọi độ tuổi, vốn không có sức miễn dịch với những thứ dễ thương, đáng yêu, mà trẻ con thì trừ những lúc không đáng yêu ra, thường rất dễ thương, rất đáng yêu, rất có tác dụng trong việc giúp cha hay mẹ mọc Bạch Dương nhà mình kéo cừu hận của những thanh niên nam nữ yêu trẻ mà chưa có con, của những phụ huynh đang cảm thấy con mình quá là không đáng yêu khác. Mọc Bạch Dương, ở mọi độ tuổi, đều yêu chết cái cảm giác bị người ta hâm mộ ghen tỵ hận. Đùa à, lúc chưa có con, họ đã chịu đủ việc hâm mộ ghen tỵ hận khi nhìn con người ta rồi.

Vâng, tạm lướt hết qua những vấn đề tiêu cực có thể phát sinh trong một cách thức nuôi dạy sặc mùi thiên vị như vậy. Có thể chắc đến trên 90% rằng bạn không phải là mọc Bạch Dương đi. Vậy thì, ít nhất, bạn cần nhớ được 1 điểm, môi trường sinh hoạt chính, nơi tiêu tốn phần lớn thời gian trong ngày, sẽ quyết định phần lớn việc em bé mọc Bạch Dương nhà bạn sẽ lớn lên thành 1 người thế nào. Nếu cháu nó học lớp cá biệt, nó sẽ theo bạn bè trốn học, đánh nhau, dính vào tất cả những trò học sinh cá biệt có thể dính. Nếu nó học trường chuyên lớp chọn, nơi ganh đua thành tích là nhịp điệu chính, nó sẽ bận rộn ganh đua thành tích. Nếu quán trà đá mở ngay cạnh cửa nhà bạn có cả rổ thanh niên ăn như tu, ở như tù, nói như lãnh tụ thường trú, nó cũng học được nghề ăn tục nói phét, nếu trong phố có khoảng 2, 3 bà thím có nghề chửi như hát hay thường xuyên biểu diễn, nó nhất định ít nhiều nhặt nhạnh được chân truyền của các bà. Không như trẻ em mọc Kim Ngưu hay Sư Tử thường kiêu kì tránh xa những thành phần chúng cho là bất hảo, hay trẻ mọc Bò Cạp, mọc Cự Giải có nét đề phòng, thận trọng với những thứ xa lạ, trẻ mọc Ma Kết, Song Ngư, Xử Nữ chỉ học theo những tấm gương đặc thù đã cẩn thận xác định trước. Trẻ em mọc Bạch Dương chỉ sợ những mối nguy hiểm mà chúng biết rõ, còn cái gì chúng không biết thì chúng cũng cóc sợ. Cho nên chú Cừu nhỏ điếc không sợ súng này có thể nhảy bổ vào bất cứ thứ gì mới lạ, hay hay, trước khi kịp suy nghĩ, cân nhắc, hay nghe thấy lời cảnh báo nguy hiểm của bạn. Vậy nên, con đường nuôi dạy chú Cừu nhỏ của bạn phải bảo đảm được 2 nhiệm vụ:

1, không được để nó chết vì thiếu hiểu biết!

2, triệt để áp dụng chế độ nuôi thả trong rào nhưng đừng mong chờ nó không tìm cách vượt rào.

Tóm lại, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên, có lẽ bạn cần tìm hiểu 1 chút về cơ chế làm việc của cái gọi là “chích ngừa”.

Có thể nói, nỗi sợ là 1 cơ chế cảnh báo cần thiết trong cuộc sống để bật chế độ tự vệ của 1 sinh vật lên. và vấn đề của chúng ta nằm ở chỗ, mọc Bạch Dương của chúng ta chỉ sợ những mối nguy hiểm nó từng trải nghiệm. Còn đối với phần mênh mông rộng lớn còn lại của thế giới những điều chưa biết đến, nó đều liều mình như chẳng có. Và đó là lý do, bạn cần phải chích ngừa cho con mình bằng các hoạt động giúp cháu nó làm quen với những mối nguy hiểm ở 1 phiên bản nào ít nguy hiểm nhất có thể. Nhớ là ít nguy hiểm nhất có thể đủ rồi, và thái độ của bạn nên giữ sao cho nhẹ nhàng, tỉnh táo, vui vẻ. Dấu ấn về nỗi sợ trong thời thơ ấu có thể khắc rất sâu, đến mức trở thành ám ảnh, nhưng trong đại đa số trường hợp, không phải vì đứa trẻ đã bị đẩy vào tình huống nguy ngập thật sự, mà là vì những người xung quanh nó hay chuyện bé xé ra to. Nếu nó tò mò đến gần ấm nước sôi, đừng có gào lên và lập tức ôm nó tránh ra xa, thậm chí bạn có thể vừa khuyến cáo nó về độ nóng, vừa cho phép nó lại gần và thử dùng 1 ngón tay để tìm hiểu thử xem sao. Tất nhiên, nó sẽ rụt tay lại ngay khi cảm nhận sức nóng, và rất có thể, bị bỏng nhẹ hoặc kích ứng da 1 chút xíu, nhưng sau 1 kinh nghiệm như thế, nó sẽ biết về sự nguy hiểm của nước sôi lửa bỏng. Cũng có thể liên tưởng về sự khó chịu gấp bội nếu thứ gặp hoạ không phải là 1 đầu ngón tay, mà là cả cánh tay hay cẳng chân chẳng hạn. Tiếp tục như thế, 1 vài cú ngã có thể dạy cho bạn nhỏ mọc Bạch Dương về việc đi đứng sao cho cẩn thận, đặc biệt là lúc lên xuống cầu thang… Tất nhiên, nhớ kỹ rằng, 1 lần bị đứa hàng xóm đánh vì giật ô tô của nó có thể đem tới cho mọc Bạch Dương 1 trong 2 loại kết luận, “không được tuỳ tiện giật đồ của bạn, phải hỏi mượn đàng hoàng và chờ bạn cho phép” hoặc “sau khi giật đồ, phải khủng bố nó rằng mày mà đánh tau, tau sẽ méc ba tao đánh mày”. Kết luận nào thì tuỳ thuộc vào cách dạy con của bạn rồi.

Lưu ý, vấn đề ngược lại của phép chích ngừa là đứa trẻ có thể ôm nỗi sợ hãi đối với những tổn thương, khó chịu vụn vặt, hoàn toàn có thể phòng ngừa hay chịu đựng dễ dàng, ví dụ, nếu một lần hóc xương cá có thể khiến nó đâm ra sợ ăn cá, một lần bị cua cắp có thể khiến bạn nhỏ cả đời không biết xé cua nấu canh… vậy thì quá là tệ. Lúc này thì 1 thông điệp thích hợp về mức độ khó chịu sẽ gặp, những lời hướng dẫn tỷ mỷ về cách thức tiến hành công việc, kết hợp với lời khen về lòng dũng cảm và cả phép khích tướng, đều là cần thiết.

Cuối cùng, nhớ là tuyệt đối không được bảo bọc, che chở đứa trẻ mọc Bạch Dương thái quá, vì cái đặc tính “chết vì thiếu hiểu biết” kia luôn có tiềm năng phục sẵn ở đó để gieo hoạ cho những cô cậu không biết sợ, chỉ nhớ ăn, không nhớ đòn.

Có nhiều ngộ nhận về loài Cừu ở Việt Nam, chả thế mà chúng ta còn có cả câu ngoan như Cừu. Thề có Chúa, loài sinh vật này hoàn toàn không có xu liên hệ nào với khái niệm ngoan ngoãn cả, việc phải làm đúng theo khuôn mẫu đã định ra khiến chúng căng thẳng, còn việc không được phép vượt ra ngoài khuôn khổ khiến chúng phiền chán. Đứa trẻ mang cung mọc Bạch Dương có thể là 1 sinh vật ngọt ngào, có thể hay làm nũng và thích khoe mẽ, nhưng nếu bạn nghĩ rằng chúng hiền lành thì bạn lại nhầm to. Nếu Chúa trời đã ban cho 1 sinh vật đôi sừng, thì bản năng của nó tự nhiên là biết húc người. Còn nếu đến giờ này, cung mọc Bạch Dương nhà bạn vẫn đang ngọt ngào, làm nũng, khoe mẽ trong nhà và không có dấu hiệu nào của đặc tính hung dữ, đấy chẳng qua là gia đình bạn đã lỡ sủng cháu nó tới tận trời và cháu nó đang hiu hiu hưởng thụ một cuộc sống viên mãn, vạn sự như ý. Hừm, về mặt này thì mọc Bạch Dương tuyệt đối là 1 sinh vật biết điều, tức là, sự mềm mỏng, nhún nhường, đáng yêu nếu có ở cháu nó tuyệt đối sinh ra từ công sức của 2 người khác nhau, gồm cháu nó và con người đã yêu chiều cháu nó hợp tác mà ra. Lưu ý, đây là 1 vấn đề hết sức riêng tư và không áp dụng cho số đông. Tức là, không phải vì có bạn ở đây để thương yêu che chở, cho mọc Bạch Dương tình thương vô bờ nên mọc Bạch Dương sẽ dịu dàng dễ mến với cả thế giới, nói thẳng ra thì nó sẽ chỉ dịu dàng ngoan ngoãn với mình bạn thôi. Đã thế, bộ nhớ khủng của nó lại rất bám chấp cái ấn tượng đầu tiên với 1 người. Cho nên, giả sử, nếu có 1 bác gái họ hàng xa lần đầu đến chơi mà lại cho cháu nó 1 lễ ra mắt nhớ đời, không phải qua 1 cái ôm nồng ấm, những câu trầm trồ âu yếm và một hộp quà to, mà là qua bộ mặt cau có như thể nhà bạn thiếu nợ nhà bác ấy và mấy câu chê bai ghét bỏ cháu nó lôi thôi (vì vừa chơi bắn súng nước xong chẳng hạn). Vậy thì bác gái họ hàng xa ấy có thể yên chí rằng mình sẽ nhận được sự ghét bỏ lâu dài và rất có thể, vài vụ chơi xấu kiểu như, nghe đồn có cứt mũi trong bát súp cua bác vừa ăn. Nghe cũng đến là đau đầu, nhưng nếu bạn vì bác gái ấy mà mắng hay phạt mọc Bạch Dương thì cháu nó sẽ rất rất rất tổn thương, vì nói gì thì nói, bạn là bố hay mẹ nó, vậy bạn phải thiên vị nó thì mới đúng. Tuy nhiên, nếu vì bạn bao che mọc Bạch Dương nhà mình nên bị bà cô họ đanh đá này chửi cho 1 trận vuốt mặt không kịp thì tuy trong lòng cháu nó có ấm ức không phục đấy, nhưng sẽ không vì thế mà không cảm động trước trái tim gà mẹ của bạn, và rất có thể, nó còn tự hứa với lòng sẽ dốc sức học hành rèn luyện để trở thành 1 người thật mạnh mẽ, thật giỏi giang lợi hại, sau đó, sẽ bảo vệ được bạn, không để cho bất kì ai chèn ép, bắt nạt bạn nữa. Lúc đó, bạn chỉ cần khuyến khích 1 tý và vẽ đường cho hươu chạy thêm 1 tý để bảo đảm rằng dự định của cháu nó có thể thành công là được.

Tóm lại, có vẻ 1 bậc làm cha làm mẹ có thể yếu thế nhưng vẫn cố gắng kiên cường bảo vệ chăm sóc con cái mới là thứ mà mọc Bạch Dương cần có trong đời. Và ý tưởng phấn đấu hết sức để ngày sau làm chỗ dựa cho họ, trở thành 1 người có thể khiến họ tự hào có thể giúp chú Cừu nhỏ này đi được rất xa trên con đường phát triển bản thân. Sự thiếu thốn khiến nó thay đổi và trưởng thành. Ngược lại, việc có cha mẹ quá mạnh mẽ, giỏi giang, cường thế đôi khi là tai hại, bạn biết đấy, nếu bạn liên tục bao che bênh vực nó, và tất nhiên bạn làm được, có thể nó sẽ vì thế mà trở nên hoang đường, ngu xuẩn, không hiểu tiến thoái trên đời. Ngược lại, nếu bạn rất lợi hại, rất thành công, nhưng lại tỏ ra quá là nghiêm khắc, cứng rắn với nó, vậy thì bạn chả giống cha mẹ nó tý nào cả, bạn chắc chắn là bạn đã không nhặt nó về từ 1 cái thùng rác nào đó đấy chứ? À thì tất nhiên, bạn hỏi tôi, chả có nhẽ quá thành công, quá lợi hại cũng là 1 cái tội? Nói chung, bạn chỉ cần đừng quên rằng núi cao còn có núi cao hơn, và khiêm tốn, luôn vươn lên là để đi được xa hơn chứ không phải để diễn cho người ta nhìn, vậy thì hãy cứ dạy cho mọc Bạch Dương nhà bạn đặt tầm nhìn lên cao, noi theo bạn, xét cho cùng, con hơn cha là nhà có phúc, phải không?

Một chú ý quan trọng khác, mọc Bạch Dương (nghe đồn là rất ích kỷ) có thể vui lòng kéo 1 người đã ngã dậy, cũng có thể hảo tâm dìu họ đi 1 đoạn, nhưng nếu họ bày tỏ, dù thật hay giả vờ rằng nếu không có nó ở đây thì đời họ liền sụp đổ luôn, không cách nào gượng dậy nổi nữa thì có thể yên tâm rằng, nó sẽ chạy mất dép ngay tắp lự, kể cả khi người đó là bố mẹ vợ con gì đó của nó cũng mặc. Cho nên nếu bạn là 1 người lớn bị hội chứng làm nũng đến nghiện, bạn cần biết kiềm chế, đừng doạ nó sợ kiểu này. Mọc Bạch Dương rất vững tin rằng con người là 1 sinh vật hễ thấy bở là đào mãi (vì nó cũng thế), cho nên giúp 1 chút thì là ân nghĩa, còn giúp nhiều quá thì chỉ còn cách trở mặt thành thù mới giải quyết được vấn đề. Cho nên rất nên làm người tốt bụng, hào hiệp, với tiền đề là đã lo liệu ổn thoả cho bản thân mình đã, hơn nữa không được mời bất cứ ai ăn dưa bở, về vấn đề này, bạn chỉ nên nghĩ xem làm cách nào để áp dụng nó vào cuộc sống 1 cách linh hoạt, hiệu quả và truyền đạt cho mọc Bạch Dương điều đó, đừng cố dạy nó về 1 đức tính khác hẳn, nó không tin đâu. Tất nhiên, trừ phi được nuông chiều hư, mọc Bạch Dương nào cũng cảm thấy món ăn mua bằng tiền mình tự kiếm ăn đặc biệt ngon, cho nên kể cả khi rủ cả nhóm đi ăn, nó cũng thích chia ra trả góp chứ không khoái bao ai hay được ai bao cả. Cho nên nó rất là không hiểu tâm sinh lý của đám ỷ lại là vận hành theo thể chế thần kì nào. Nó cũng thấy thoải mái sung sướng nhất là ăn gì, dùng gì đều do tay mình làm nên. Về vụ này, bạn có thể cân nhắc quy đổi việc nhà thành tiền tiêu vặt, đừng sợ con bạn biến thành kẻ chỉ biết có tiền, thực tế thì nếu không có tình thương, mọc Bạch Dương cảm thấy nó chẳng sống nổi nữa đâu. Và tôi sẽ không kinh ngạc nếu có 1 ngày mọc Bạch Dương nhà bạn trịnh trọng tặng bạn 1 món quà mua bằng tiền nó làm việc nhà kiếm được. Thật quá dễ thuơng phải không?

Nói chung, mọc Bạch Dương có thể vô cùng nồng cháy với 1 nhóm bạn mà nó thấy hay ho. Nhưng chỉ cần 1 thời gian cách ly và được đặt vào 1 nhóm bạn mới hay ho khác, sau đó, nó thường thể hiện 1 khả năng quên lãng thần kì đến độ sẽ có người cảm thấy muốn giết phứt nó đi cho rồi. Được rồi, danh sách không thể quên của mọc Bạch Dương luôn chốt ở những người đã tặng nó món quà nó thích hay mời nó món gì ăn ngon, nếu bạn không có trong danh sách này, vậy thì đừng hỏi tại sao. Hệ quả của loại hiện tượng này có 2 hướng, 1 là khi trở thành phụ huynh, mọc Bạch Dương không cảm thấy việc chia rẽ con cái mình với “nguồn gốc tội lỗi” là việc gì sai trái, ghê gớm, có thể gây sang chấn tâm lý, 2 là, khi rất thích rất thích chơi với ai đó, sau đó hoàn cảnh buộc 2 bên phải xa nhau, mọc Bạch Dương trưởng thành tin chắc rằng đối phương sẽ quên béng mình luôn (suy bụng ta ra bụng người thôi) Bạn bè, đối với bé Cừu chính là, mỗi ngày, vào giờ đã thoả thuận, cùng nhau có mặt ở vị trí đã thoả thuận, chơi điên luôn, sau khi chơi đã đời, ai về nhà nấy, ai tìm mẹ nấy. Bạn thân tức là, thân ai nấy lo. Còn người đã xông ra bênh khi nó bị bắt nạt, hoặc hạ giá xuống chút, dắt nó cùng chạy cùng trốn khi nó bị bắt nạt cũng được, thì đã siêu vượt khái niệm bạn thân và thăng cấp lên làm huynh đệ rồi, và đã là huynh đệ thân thiết, thì giúp đỡ, bao che cho nhau là chuyện cả đời.

Làm phụ huynh của 1 mọc Bạch Dương, bạn không nên nói dối với nó, vì trẻ mọc Bạch Dương có xu hướng tin ai là tin đến cùng. Tất nhiên rồi nó cũng sẽ khôn lớn và hiểu ra cái giá của việc tin lầm, sau đó không còn dễ tin nữa, nhưng vào cái ngày nó đã không tin ai đó là không tin đến cùng ấy, bạn, không muốn thành “ai đó” đấy chứ?

Bé ngoan mọc Bạch Dương đều phải có khả năng tự kiểm điểm, cũng dễ dàng chấp nhận rằng dám làm dám chịu là điều kiện tiên quyết để nhận được sự tôn trọng của người lớn trong nhà, và chẳng có đứa trẻ nào là không muốn làm con ngoan trong mắt cha mẹ mình cả. Vì vậy, vấn đề xử phạt khi con làm sai cần được cân nhắc thoả đáng, hình phạt có thể chia nhỏ để chịu dần, có thể cho khất nợ, có thể lấy công chuộc tội. Trẻ mọc Thiên Bình rất nên được khen thưởng vì những việc nó đã không làm, bởi điều đó cho thấy sự tiến bộ trong khả năng phân biệt đúng sai của chúng. Nhưng tuyệt đối ghi nhớ rằng, đám quỷ sứ giặc non mọc Bạch Dương chỉ nên được khen thưởng vì những việc tốt chúng đã làm, phạt vì những chuyện sai trái chúng mắc phải, còn việc không làm điều sai thôi cũng được khen hay treo thưởng để chúng không nghịch ngợm, càn quấy là 1 tiền đề nguy hiểm, chả khác gì bạn đang dùng tiền tiêu tai, và có dự định nuôi ra 1 tên cướp cạn. Bí quyết để nhận ra thành ý của mọc Bạch Dương trong vụ muốn sửa mình thể hiện trong việc nó sẵn sàng đến đâu trong việc nhịn bớt các nhu cầu của bản thân để bù đắp sai lầm. Nhưng hẳn là bạn cũng sẽ chẳng bao giờ nhận sai dấu hiệu này được, mọc Bạch Dương không phải dạng lôi thôi lằng nhằng. Nó có thể để 1 mẩu tâm thư ở vị trí dễ thấy nhất cạnh laptop của bạn, thú nhận đã đánh vỡ cái lọ hoa và hứa là sẽ mua đền cho bạn cái khác bằng tiền tiêu vặt trong tháng tới, nó cũng có thể đặt chuông dậy sớm để kịp tới chở đứa bạn bị nó đẩy ngã trặc chân trong lúc nô đùa đi học đúng giờ. Nếu nó đã gây ra sai lầm, cũng đã thừa nhận nhưng lại không có hành vi bù đắp như đã nói, vậy thì bạn nên tin rằng đó là vì nó nhất thời không nghĩ ra. Thay vì vặn vẹo xem nhất thời là bao lâu, bạn có thể cung cấp cho nó phương án giải quyết, miễn sao phương án ấy giản dị, hiệu quả, vừa sức, nó sẽ rất vui lòng chấp hành, và khi ấy, đừng quên khen ngợi và nói cho nó biết bạn tự hào về nó nhường nào.

Như trên đã nói, mọc Bạch Dương có khuynh hướng tự lập khá sớm nếu được khuyến khích thích hợp và xu hướng này là tốt, và nó thấy thoải mái nhất khi tiêu tiền mình kiếm được, vì vậy, nếu có lúc nó chạy đến hỏi xin bạn thứ gì thì có nghĩa là nó đã cần lắm rồi, cần ngay, thực sự cần, và nếu bạn không chịu giúp thì nó thấy rất uất ức. Bảng giá dịch vụ nhà bạn có thể khác xa giá thị trường, nhưng nhất định phải để nó hiểu rõ điểm này. Mọc Bạch Dương bằng bản năng cũng hiểu rằng, ở nhà nó có thể được thiên vị, nhưng sống với đời là 1 câu chuyện khác hẳn, tuy nhiên, nó dám sống với đời hay không thì phụ thuộc vào công nuôi dạy của bạn. Bởi vì đứa trẻ mọc Bạch Dương không chỉ muốn được bạn yêu thương, điều nó càng muốn hơn là có thể khiến bạn tự hào. Và nó cũng yêu chết cái cảm giác có thể khiến bạn muốn khoe khoang về nó và làm thiên hạ hâm mộ ghen tỵ hận.

Cho nên, xét cho cùng, bạn chỉ cần xác định xem, nên làm thế nào để giúp nó tìm ra bí quyết thành công.

Sau đó, hãy rung đùi đắc ý.

(Người xem 419 lượt, 63 lượt / ngày)

Huong Kieu

Cô là Chiêm Tinh Gia duy nhất tại Việt Nam có nhiều nghiên cứu và đóng góp cho nền Chiêm Tinh Việt Nam. Các bài viết của cô phong phú, giàu kiến thức chuyên môn dưới góc nhìn rất logic bằng cách thức phân tích thẳng thắn, chuẩn xác. Blog của cô đã tạo nền tảng và cảm hứng cho nhiều website kiến thức Chiêm tinh tiếng Việt khác xây dựng nên, kể cả website Astroviet này. Website của cô là chúng tôi .

Cung Mọc Bạch Dương/Sư Tử/Nhân Mã

Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc NỘI QUY trước khi để lại bất cứ phản hồi nào.

Trước khi đọc bài này, hãy chắc là bạn đã biết về Cung Mọc của mình, cũng như ý nghĩa tổng quát của cung Mọc. Nếu chưa, các bạn có thể tìm cung Mọc của chính mình theo hướng dẫn trong ĐỌC BIỂU ĐỒ NGÀY SINH và tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của cung Mọc tại [CIH] KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CUNG MỌC.

Dành cho những ai có cung Mọc thuộc một trong 3 cung mệnh Hỏa sau: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Lời dịch giả:

Ai có Mặt Trời các cung mệnh Hỏa cũng đọc tí đi.

CUNG MỌC BẠCH DƯƠNG

Vội vã, tham vọng, bồn chồn, thiếu kiên nhẫn, thậm chí luôn trong tư thế khẩn trương và sống khá vội vàng, những bạn trẻ này dễ khiến người ta cảm thấy bị mài mòn . Nếu Hỏa Tinh của các bạn nằm trong cung Song Ngư, Cự Giải, hoặc một trong ba cung mệnh Thổ, thì những đặc tính bá đạo trên có thể được điều hòa đôi chút. Sự thẳng thắn thẳng thừng ở Mặt Trời Bạch Dương, cái đức tính mà quần chúng hay bảo là mang tính xúc phạm, thiếu nhạy cảm với cả thiếu cẩn trọng ấy, sẽ dịu bớt đi trong các bạn có cung Mọc Bạch Dương. Tuy nhiên, tinh thần mạnh dạn của Bạch Dương vẫn ngụ yên ở đấy, thậm chí còn có thể bùng nổ hơn một số bạn mang Mặt Trời Bạch Dương trong người.

CUNG MỌC SƯ TỬ

Một bạn trẻ có cung mọc Sư Tử thường có cái kiểu thúc đẩy người khác cố gắng thể hiện bản thân mình nhiều hơn. Nói thế không có nghĩa là lòng kiêu hãnh (hay nói theo nghĩa tiêu cực là “tính kiêu căng”) của cung Sư Tử hoàn toàn biến mất khỏi bản chất những bạn cung Mọc Sư Tử đâu, nhưng các bạn thật sự không có nhiều nhu cầu phải “thống trị” tất thảy những người khác như kiểu Mặt Trời Sư Tử hay làm. Cung Mọc Sư Tử thường sẽ sẽ bổ trợ cho cung Mặt Trời của bạn, giúp nguồn năng lượng từ cung Mặt Trời đó được biểu hiện rõ ràng hơn. Trong khi Mặt Trời Sư Tử lại thường có kiểu bi kịch hóa mọi tình cảm, cảm xúc sâu trong tâm khảm mình. Tấm lòng quảng đại là một đặc tính cố hữu của Sư Tử, và bạn có thể tin tưởng vào đặc tính này ở các bạn cung Mọc Sư Tử hơn là Mặt Trời Sư Tử. Vì Mặt Trời Sư Tử thường sẽ thao túng người khác một cách vô cảm để đạt được mục đích của mình. Tuy thế, những bạn có cung Mọc Sư Tử có thể sở hữu thái độ tuyệt đối cách biệt, xa lánh, cũng bởi vì nhu cầu quá đáng của các bạn trong việc được tôn trọng và tự trọng, chưa kể còn có thể thiếu khiếu hài hước tự nhiên và vui nhộn của Mặt Trời Sư Tử.

CUNG MỌC NHÂN MÃ

Tuy từng nghe nói về sự lạc quan, vui vẻ, hăng hái, và đầu óc thoáng đãng của Nhân Mã, nhưng bạn sẽ không thường bắt gặp những đức tính đó trong Mặt Trời Nhân Mã bằng Cung Mọc Nhân Mã đâu. Những bạn cung Mọc Nhân Mã đồng dạng với nhau, và cùng sở hữu những tính cách trên. Hầu như tất cả những bạn cung Mọc Nhân Mã tôi từng gặp qua đều có thể được miêu tả bằng từ “vui vẻ”, thường trực “vui vẻ”, dù rằng các bạn đang phải đối mặt liên tục với thất vọng và khó khăn chăng nữa. Dù rằng xu hướng khoái lên lớp rằng những gì mình biết là Chân Lý Duy Nhất ở Mặt Trời Nhân Mã và cung Mọc Nhân Mã là y như nhau, nhưng cái kiểu cung Mọc Nhân Mã thể hiện thì dễ chịu và hứng khởi hơn là đứa còn lại. Mặt Trời Nhân Mã thường lên lớp người ta bằng kiểu gõ đầu cái “cốp” bằng cây thước “Sự Thật” cực bự. Nói cách khác, những bạn có Mặt Trời Nhân Mã có cái kiểu tự-cho-mình-là-đúng trắng trợn hơn nhiều. Với cả, Nhân Mã ASC gần như không bao giờ thể hiện sự bất mãn vu vơ bâng quơ của mình như kiểu các bạn Mặt Trời Nhân Mã hay làm. Các bạn có cung Mọc Nhân Mã thường có xu hướng hành động cụ thể, rõ ràng song song với lý tưởng của các bạn, còn Mặt Trời Nhân Mã đôi khi chỉ dừng lại ở mức vận động đầu óc và lý thuyết mà thôi.

Cung Thiên Bình Và Bạch Dương

Thiên Xứng bản chất mệnh Khí,đặc tính Thống Lĩnh,tính chất Chủ Động, Sao chiếu mệnh là sao Kim- Thần Vệ Nữ. Bạch Dương bản chất mệnh Hỏa , đặc tính Thống Lĩnh, tính chất Chủ Động, Sao chiếu mệnh là sao Hỏa-thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

Thiên Xứng bản chất mệnh Khí,đặc tính Thống Lĩnh,tính chất Chủ Động, Sao chiếu mệnh là sao Kim- Thần Vệ Nữ.

Bạch Dương bản chất mệnh Hỏa , đặc tính Thống Lĩnh, tính chất Chủ Động, Sao chiếu mệnh là sao Hỏa-thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

Anh – mang đầy đủ những phẩm chất của 1 Bạch Dương.

Là một người đàn ông vội vã, anh ta đi nhanh và có thể đi đến 4 nấc thang cùng lúc. Anh có dáng người cao gầy và dễ bị kích động. Hơi thở của anh ấy mạnh mẽ và đầy sinh khí. Nụ cười của anh ấy làm lộ hàm răng đẹp. Anh là một người ăn thịt, ăn ngấu nghiến cuộc sống, những người khác và thế giới với một sự thích thú! Anh có tính cách cổ xưa, sống theo bản năng và có những phản ứng mang tính tự phát.

Trong tình yêu ,Anh là người hấp tấp và rộng lượng, có thể phải lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Với đôi mắt và ánh nhìn tỏa sáng, lôi cuốn, anh có thể khiến đầu gối bạn rung rẩy vì yếu ớt! Chúng ta có thể cưỡng lại được sự ấm áp và năng lượng của anh ấy như thế nào đây?

Nhưng nếu chúng ta làm anh ấy phải chờ đợi, anh ấy sẽ sớm chuyển sang một đối tượng khác ngay thôi. Những người yêu của anh ấy có thể cuốn đi vì nóng và lạnh, và có thể dễ dàng thất vọng một khi họ không phải là người cuối cùng của anh ấy.

Tôi – 1 cô gái Thiên Bình đúng nghĩa.

Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Thiên Bình hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Thiên Bình vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không?

Tính cách của Thiên Bình được tạo dệt nên từ những sợi mâu thuẫn.Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại.

Chắc các bạn sẽ nghĩ nó giống 1 bản phân tích hơn là 1 lá thư tâm sự? Thực ra mình chỉ muốn chỉ rõ cho các bạn thấy 1 Thiên Bình và 1 Bạch Dương khi đứng cạnh nhau như thế nào mà thôi. Thần Vệ Nữ và Thần Chiến Tranh có thể yêu nhau?

Khi bắt đầu yêu thích anh tôi cũng chú ý khá nhiều tới các cung Hoàng đạo. Có lẽ bởi tôi quen anh chưa lâu và những gì tôi biết về anh còn quá hạn hẹp. Và càng tìm hiểu tôi càng cảm thấy những mâu thuẫn khá sâu sắc giữa chúng tôi.

Trong hầu hết các bài viết thì họ đều cho rằng Thiên Bình và Bạch Dương quá khác biệt và khó tạo thành 1 cặp. Thậm chí khi đứng trong vòng tròn cung hoàng đạo thì Thiên Bình cũng đứng đối diện với Bạch Dương, như thể 1 khoảng cách không thể chạm tới.

“Ban đầu, giữa Dương Cưu và Thiên Bình có lực hút rất lớn. Tuy nhiên, do khác biệt ở một số lĩnh vực nên mối quan hệ của họ không kéo dài được lâu.

Trước tiên là tính cách bốc đồng của Dương Cưu nhiều phen làm Thiên Bình rất bực mình. Thiên Bình thích sự bình yên và hài hòa trong các mối quan hệ, còn Dương Cưu thì thích hành động và mạo hiểm.Chuyện tình cảm của hai con người này có nhiều biến động và khá khác biệt so với những cặp đôi khác. Dương Cưu và Thiên Bình đều thích các hoạt động xã hội, thích tận hưởng cuộc sống nhưng lại theo các cách khác nhau. Khi hai người đã không còn sự tôn trọng với nhau thì họ có thể làm những điều chẳng hay ho gì với những chuyện đã qua. Dương Cưu hay ghen sẽ làm cho Thiên Bình vốn ưa sự hòa hợp trở nên bị mất phương hướng. Có thể nói khi yêu thì còn có thể chấp nhận được nhưng kết hôn thì mối quan hệ này sẽ rất khó tồn tại.”

Có thể đọc đến đây bạn sẽ cho rằng tôi quá mù quáng với việc tin tưởng tuyệt đối vào cung hoàng đạo :). Nhưng sự thật là tôi chỉ áp dụng thực tế đã trải nghiệm với những gì đã viết ra mà thôi.

Anh thực sự là mẫu đàn ông tôi yêu thích, phóng khoảng, cao ngạo nhưng có những nét trẻ con rất đáng yêu. Tôi thích nhìn ngắm anh, theo dõi mọi cử chỉ anh làm và đôi lúc bật cười vì hành động ngố ngố khác hẳn vẻ manly bên ngoài của anh. Tôi không thích đàn ông quá lạnh lùng, nhưng tôi thích cái con người đơn giản, ngốc nghếch như trẻ con trong cái vỏ bọc đó của anh. Ban đầu anh làm tôi tin rằng anh cũng thích tôi giống như tôi thích anh vậy. Tôi thực sự đã chìm đắm trong những mộng tưởng của bản thân, dù vẫn rối ren trong những suy nghĩ đối lập về anh. Rồi anh biến mất, đột ngột như lúc anh xuất hiện trong trái tim tôi vậy. Tôi đã nghĩ, có lẽ mọi thứ đã sớm an bài như vậy rồi, anh dẫu sao cũng chỉ là 1 Bạch Dương nông nổi và mau thay đổi. Nhưng khi tôi còn chưa kịp thích nghi với sự thay đổi quá đỗi đột ngột của anh thì a lại xuất hiện và làm xao động trái tim tôi 1 lần nữa. Và khi tôi vẫn chưa hết ngỡ ngàng bởi sự trở lại của anh, thì a lại vội vã biến mất, thực sự biến mất hoàn toàn khỏi tầm mắt của tôi không chút dấu vết.

1 Thiên Bình thích yên ổn như tôi tất nhiên chẳng thể thích ứng nổi sự ngẫu hứng bất chợt của Bạch Dương hay bốc đồng.

Tôi không nắm bắt được suy nghĩ của anh nên chẳng thể lý giải nổi hành động của anh. Chưa bao giờ tôi thấy hoang mang với những gì đang diễn ra đến như thế.

Có phải tôi đã quá ngốc nghếch và khờ dại nên mới để a làm cho rối ren tới thế?

Phải chăng số phận đã quyết định 1 Thiên Bình chẳng thể ở bên 1 Bạch Dương như Thần Vệ Nữ không thể yêu Thần Chiến Tranh?

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)