Chòm Sao Song Ngư Vs Chòm Sao Sư Tử

Đối với hai chòm sao như hai người mà nói, “nước lửa bất dung” có thể nói là cụm từ hình dung đúng đắn nhất. Trừ phi bạn có thể làm rõ ràng sự “thống trị” của họ đối với bạn, tức họ sẽ chăm sóc cho bạn một cách tận tâm tận lực, nhưng cũng sẽ rất khó khăn để hiểu cảm xúc nhạy cảm và nỗi dằn vặt của bạn.

Nghe có vẻ có chút “duyên số”, bởi cứ mười Song Ngư thì có đến tám người sẽ thích Sư Tử, Sư Tử cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi sự giỏi lý giải, nắm bắt người khác của bạn. Nhưng sau khi đến với tình yêu, Sư Tử lại không thể yêu nổi tính cách lôi thôi rườm rà của Song Ngư, mặt khác bạn cũng khó lòng nhẫn chịu lối “cả vú lấp miệng em” của Sư Tử.

Chà ~ rất dày vò đúng chứ !

Song Ngư dịu dàng, lãng mạn lại giỏi hiểu nắm bắt tâm lý người khác, khi ở bên cạnh cùng với Sư Tử, ít nhiều có sự phân biệt mạnh yếu, khiến người bên ngoài cảm nhận phụ nữ Song Ngư giống như nàng dâu nhỏ, nam Sư Tử lại càng thể hiện rõ khí khái đại trượng phu của họ (ngay cả khi đó là cặp đôi giữa nữ Sư Tử và nam Song Ngư, vẫn có thể cảm nhận được một sự đối sánh). Bởi vậy trong những sự kết hợp nam nữ giữa các cặp đôi cung hoàng đạo, nam Sư Tử và nữ Song Ngư là cặp đôi có vẻ có khả năng tạo nên hạnh phúc tương lai hơn trong những cặp đôi điểm số thấp.

Nếu bạn thật sự đã sa vào lưới tình của Sư Tử, vậy trước tiên hãy ghi nhớ thiết lập phương thức nói chuyện, nhất là cách thức biểu đạt của chính bạn. Rất nhiều đôi Song Ngư và Sư Tử gặp vấn đề lớn nhất đến từ sự “mềm tính” của Song Ngư, bởi luôn không xác định rõ ràng hơn nữa còn không cứng rắn trong việc đem ý của mình nói với người yêu, cách thể hiện cứ như thể bị Sư Tử miễn cưỡng, điểm này khiến cho Sư Tử rất “điên”, vì nó dễ “chạm” vào lòng tự tôn “ông Hoàng” của họ ! cần biết rằng: sự qua loa đại khái của Sư Tử, có khi không hẳn là đến từ bản tính của họ, rất có khả năng đó là bởi vì nén nhịn không lên tiếng của bạn mà dẫn tới đấy.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Song Tử Và Sư Tử

Song Tử đại diện cho không khí, Sư Tử lại đại diện cho lửa. Không khí sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê hay lửa sẽ đốt hết sự sống (oxi) của khí? Sự thông minh, tinh tế hay tôn trọng là kim chỉ nam giữ mối quan hệ Sư Tử và Song Tử của họ thật lâu bền. Việc nằm ở góc 3-11 có giúp cho tình yêu của họ thêm ngọt ngào. Mối nhân duyên tiền định có gặp khó khăn gì?

1. Nam Song Tử Và Nữ Sư Tử

Sư tử và song tử hợp với nhau góc 3-11 trên vòng tròn hoàng đạo, đó là cuộc gặp gỡ định mệnh với những cái kết bất ngờ dù là tình yêu hay tình bạn thuần khiết. Nữ Sư Tử là người kiêu ngạo và có phần hơi tự phụ trong khi nam Song Tử lại là anh chàng hơi láu cá và thích thao túng cảm xúc người khác. Giữa họ dường như ít có ranh giới rạch ròi giữa đúng và sai.

Người phụ nữ Sư Tử đang cảm thấy lo lắng về các vấn đề về danh tiếng và địa vị trong xã hội. Đây có thể là kết quả của tin đồn và buổi tám chuyện trong văn phòng. Những cô nàng sư tử luôn có tham vọng (dù không thể hiện ra ngoài) theo bản năng là thuần hóa người yêu, biến họ thành tài sản riêng của mình. Nhưng chàng song tử lại là người vô cùng khó khăn để thuần phục.

Nam Song Tử và Sư Tử nữ tạo nên sự gắn kết mạnh mẽ của dựa trên sự gắn bó và tình bạn. Họ chia sẻ một cảm giác vui vẻ cùng nhau trong tình yêu vì cả hai đều là những người thích sự vui tươi và nồng nhiệt. Nhưng tình yêu màu mè của Song Tử có thể khiến Sư Tử cảm thấy hơi bị áp lực, đơn giản vì Sư Tử thích được chú ý nhiều hơn là phải chú ý người khác.

Cuộc chiến trí tuệ giành quyền thao túng đối phương

Song tử nam mang nguyên tố Khí, chàng thường xuyên thay đổi tâm trạng và nhu cầu cá nhân. Sư tử nữ phải hiểu cách thuần phục song tử nam không giống với bất cứ người đàn ông nào trong vòng tròn hoàng đạo. Nàng phải kiên nhẫn rất nhiều, bắt đầu bằng nụ cười, ánh mắt và nhớ phải biết cách giữ khoảng cách nhất định với song tử vì chàng có nỗi sợ to lớn mang tên ràng buộc.

Anh ta có trí tuệ mạnh mẽ, đồng thời cũng là một người khá giỏi ngụy tạo cảm xúc nhằm che giấu bản chất thật của mình. Anh ta rất thích chơi trò trí tuệ với người mình yêu để cô phải đoán suy nghĩ của anh. Nam Song Tử về cơ bản là một đứa trẻ to xác nên cũng thích được nuông chiều trong chuyện tình cảm. Ngay cả trong một mối quan hệ, anh ta ghét bị trói buộc và cũng mang lại sự tự do cho người phụ nữ của mình.

Ấm áp hào phóng và thực sự nữ tính, nữ Sư Tử là người phụ nữ mềm mại nhưng mạnh mẽ và kiêu ngạo không kém. Cô là một người sở hữu khả năng lãnh đạo bẩm sinh, có xu hướng cố gắng chế ngự hầu hết mọi người xung quanh. Đối với cô nàng Sư Tử chắc chắn là một điều gì đó rất khác biệt và sự chú ý theo dõi cô ấy có ở mọi nơi cho dù cô ấy có muốn hay không.

Tâng bốc một người phụ nữ Sư Tử là chìa khóa phù hợp thao túng trái tim cô ấy. Mặc dù cô ấy cần người yêu của mình mạnh mẽ hơn cô ấy, nhưng cô ấy lại muốn anh ta phải tâm phục khẩu phục mình. Anh chàng Song Tử nên nâng niu cô nàng, để tránh mất hòa khí đôi bên thì cả hai nên có sự thỏa thuận rõ ràng từ ban đầu.

Sự cộng hưởng tình yêu mãnh liệt

Anh ta chỉ xem đây là một phần khác trong những phẩm chất tuyệt vời tạo nên cô nàng Sư Tử quý phái của mình. Hơn nữa, bản thân anh ta là một người quyến rũ và với những cuộc nói chuyện thôi miên bằng ngôn từ của mình; anh ta có thể sức ảnh hưởng đến với nữ Sư Tử theo bất cứ điều gì anh ta muốn.

Nhiều khi anh ta hay tạo ra mê cung trong suy nghĩ của người khác và buộc họ phải giải đố nó, đó là một trong những đặc điểm khiến anh thu hút người khác phái. Nữ Sư Tử lần đầu gặp đối thủ đáng gờm sẽ có chút “háo thắng” và luôn muốn so tài với anh, nhưng đó lại là điểm thu hút của cặp đôi này.

Nữ Sư Tử và nam Song Tử có sự khác biệt trong suy nghĩ của nhau. Nhưng ngọn lửa của cô nàng Sư Tử đủ tạo sự ấm áp cho người đàn ông Song Tử của cô ấy, để giữ anh ấy vững vàng hơn bao giờ hết. Tương tự, với bản tính thoáng đãng của mình, nam Song Tử dạy người phụ nữ của mình khám phá những khía cạnh mới của cuộc sống và tận hưởng từng khoảnh khắc.

Cùng nhau, họ có thể tạo ra một thiên đường nơi cả tình yêu và tình bạn tồn tại vô điều kiện với niềm tin và sự tận tâm hoàn toàn theo cách mà không ai cảm thấy bị ràng buộc hoặc không an toàn. Họ tạo ra hạnh phúc hạnh phúc xung quanh họ và hoàn toàn gắn bó với nhau hứa hẹn không bao giờ kết thúc tình yêu và niềm tin vào sự tận hưởng mọi thứ xa hoa trên thế giới này. Anh chàng sẽ chẳng ngại chi tiền để làm hài lòng người đẹp của mình nếu cô nàng ngoan ngoãn nghe theo anh chàng. Nhưng mà dĩ nhiên là điều này có vẻ hơi bất khả thi.

Cần thời gian chia sẻ và cảm thông

Ban đầu, sự giao tiếp thông qua sự im lặng là tốt nhất. Vì ngôn ngữ giữa hai cung hoàng đạo này chứa đựng nhiều nguy cơ hiểu lầm. Sau khi sư tử cho song tử thấy mình là người con gái đặc biệt nhất mà chàng từng gặp, nàng hãy tiến lại gần để chàng thấy tự do của mình không bị đe dọa. Và rồi tất cả tâm trí chàng sẽ chỉ toàn hình ảnh của nàng, dù song tử đang đi du lịch, đang khám phá thứ gì đó mới mẻ, chàng cũng sẽ thấy hình dáng thân thuộc của nàng. Điều này không những không làm chàng bực bội mà còn khiến chàng thích thú.

Khi sư tử nữ chiếm được trái tim của song tử nam, nàng không phải là người giữ khư khư chàng trong nhà mà sẽ cùng chàng đi du lịch, khám phá, trải nghiệm tất cả mọi thứ. Chàng cảm thấy mình đang có thêm một người bạn đồng hành chứ không phải bị quy phục một nữ hoàng.

Tình Yêu Nam Sư Tử và Nữ Song Tử

Nằm ở góc 3-11, cuộc gặp gỡ của song tử nữ và nam sư tử là cuộc gặp đã được định sẵn với sự ràng buộc khó mà cưỡng lại dù là tình yêu, tình bạn, hay kinh doanh. Làm thế nào mà chuyện tình của một anh chàng tay chơi hào kiệt và cô nàng đỏng đảnh có thể kết duyên cùng nhau?

Sự kết hợp giữa nữ Song Tử và Sư Tử nam là một điều hấp dẫn và chủ yếu là tích cực. Cả hai đều thích nói chuyện, và đánh giá cao sự giao tiếp dễ dàng trong mối quan hệ của họ.

Cả hai đều quyến rũ và độc lập

Nam Sư Tử có sự quyến rũ rất nam tính và có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Anh chàng rất được nhiều người khác phái ngưỡng mộ và yêu thích. Hơn nữa anh chàng lại là người có vẻ ngoài hào quang sáng chói và sức hút mạnh mẽ từ bên trong khiến cô nàng Song Tử chẳng may va phải lưới tình mà không biết. Anh ấy thích được khen ngợi nhưng sẽ không bao giờ khoe khoang về bản thân với bất cứ ai.

Tâng bốc anh chàng và bạn sẽ có được mọi thứ bạn muốn. Anh ta hào phóng với bản thân về tiền bạc cũng như mạnh mẽ và quyết đoán trước những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Một anh chàng Sư Tử làm cho một người yêu tuyệt vời, vì anh ta có thể thỏa mãn được những nhu cầu tình cảm giúp người yêu của anh luôn được cung phụng như những nàng công chúa.

Nữ Song Tử cũng rất thông minh và lanh lợi với tính cách hoạt bát. Phiêu lưu, thay đổi, và thích đi bất cứ nơi nào cô nàng muốn, tự do độc lập, đó là những giá trị cá nhân riêng của các cô nàng này. Nàng Song Tử khá sắc sảo và sử dụng trí tuệ của mình để phân tích người yêu và tìm ra hành vi của anh ta. Nếu anh ta có thể vượt qua những bài kiểm tra này, anh ta sẽ tìm thấy một người phụ nữ đầy đam mê nhưng khó có thể bị hạ gục. Ngoại trừ sự nhất quán trong suy nghĩ và hành động, nữ Song Tử chắc chắn là mẫu người con gái hoàn hảo mà bất cứ anh chàng nào cũng muốn hẹn hò.

Tình yêu của họ như khinh khí cầu

Chàng trai sư tử cảm thấy mình có trách nhiệm dạy cho cô nàng song tử của mình nhiều thứ, nhiều hơn cả với những cung hoàng đạo khác. Đồng thời, ký ức tiền kiếp của sư tử cũng nhắc nhở họ phải che chở bảo vệ nàng song tử. Chàng thông cảm với những thiếu sót của nàng, và cùng nàng sửa chữa những khuyết điểm đó.

Còn song tử nữ cũng cảm thấy mình cần bảo vệ sư tử khỏi những người thường xuyên (vô tình hoặc cố ý) làm tổn thương tính kiêu căng ngất ngưởng của chàng. Có điều gì đó bên trong tiềm thức cùng với trái tim nhạy cảm mách bảo nàng nên nói gì, làm gì vào những thời điểm nào để khơi gợi được sự nhân hậu và tôn vinh sư tử nam.

Mối quan hệ của nam Sư Tử và nữ Song Tử là rất lung linh và phiêu lưu. Cả hai đều hiểu nhau về cách thể hiện tình yêu và đánh giá cao nó. Anh ấy giúp cho nàng Song Tử của mình trở nên an toàn và độc lập hơn trong khi cô ấy giúp anh chàng Sư Tử của mình, trở thành một người mạnh mẽ hơn đầy nhiệt huyết và đam mê.

Cùng nhau, họ có thể đuổi theo những con bướm dưới bầu trời xanh hoặc cùng đưa nhau đến những cung bậc cảm xúc mãnh liệt. Họ có thể chìm đắm trong đại dương sâu thẳm nhất của tình yêu và bay lên đám mây cảm xúc cao nhất, chinh phục thế giới bằng trí tuệ và sức mạnh suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, có những lúc cuộc tình này cũng không đẹp và yêu bình như trong những bức tranh. Sự lạnh lùng thờ ơ, lãnh đạm của song tử nữ khiến chàng sư tử tức giận. Sau đó nàng lại coi đó như một cơ hội để thực hành ngôn ngữ mỉa mai của mình khiến cái tôi của sư tử tổn thương. Những công việc thú vị bên ngoài có thể khiến nàng sao nhãng công việc tôn vinh sư tử. Chàng sẽ nghi ngờ nàng có đang tìm thấy một người đàn ông khác ngoài chàng?

Nàng song tử nếu muốn giữ mối quan hệ này, hãy cố gắng dùng sự nhạy cảm, khéo léo của mình để quan tâm sư tử nhiều hơn. Vì chàng sư tử yêu nàng, anh ấy mới mong muốn được nàng bên cạnh. Chàng sẽ cho nàng tự do, chỉ cần luôn nhớ sư tử phải được đặt trên hết.

Sư tử và song tử rất thích hợp nếu nói đến khía cạnh tình dục. Sư tử mang đến nhiều năng lượng, sự sáng tạo cho cuộc yêu. Còn trí tưởng tượng của song tử làm cuộc ân ái thêm thú vị. Những thứ sư tử muốn trải nghiệm điều được song tử hưởng ứng. Còn những giấc mơ của song tử sẽ nhận được sự hỗ trợ của của sư tử và cả hai cùng biến chúng thành hiện thực. Cuộc sống tình dục của họ ngoài những ái ân xác thịt còn được kích thích bàng trí tuệ và giao tiếp tạo cơ hội để họ hiểu nhau hơn và gắn bó với nhau trong thời gian dài. Và đây sẽ là một mối quan hệ hoàn hảo cho song tử và sư tử để vượt qua sự xấu hổ hoặc bất cứ nỗi lo sợ nào về sự thân mật tình dục.

Song tử giống như một đứa trẻ con khi nói đến tình dục, họ hiếm khi có những kết nối cảm xúc sâu sắc khi ân ái. Và Sư tử đến, họ sẽ dạy cho song tử cách làm thế nào để tăng sự tiếp xúc thân mật giữa hai người.

Tuy nhiên, sẽ có một rắc rối trong mối quan hệ này nếu song tử cứ cố chấp giữ hành vi nước đôi, lạnh lùng khiến song tử lo sợ mình có phải là người tình hoàn hảo không. Nếu song tử có thể cải thiện được điều này, mối quan hệ có thể đạt được rất nhiều thăng hoa.

4. Sự tin tưởng giữa Song Tử và Sư Tử.

Song tử và sư tử đều là những người gặp khó khăn trong việc lắng nghe nhu cầu của người khác. Một người bị phân tâm bởi tất cả mọi thứ xung quanh (song tử) mà quên mất mình đang nghe đến đoạn nào của câu chuyện rồi nhỉ. Một người lại chỉ chăm chăm vào nhu cầu riêng của bản thân (sư tử). Chình vì những lý do này khiến mối quan hệ của họ thiếu sự tin tưởng một cách trầm trọng và dễ dẫn đến rạn nứt trong thời gian dài. Mỗi người trong số họ vẫn mãi miết chạy theo những nhu cầu riêng, bỏ mặc đối phương cũng đang chạy về một hướng khác. Thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng họ không muốn chia sẻ bất cứ thứ gì cho nhau, thậm chí là ngoại tình.

Nếu sư tử và song tử muốn giữ lại mối quan hệ này, học cần chia sẻ và học cách lắng nghe nhau nhiều hơn để thỏa mãn nhu cầu của nhau chứ không phải để đối phương tìm kiếm người khác.

5. Giao tiếp và khả năng lập luận giữa Sư Tử và Song Tử.

Sự quyến rũ và khiếu ăn nói trời phú của song tử giúp họ khéo léo dỗ dành, xoa dịu những nỗi đau hay giao tiếp thông minh với sư tử. Họ biết cách nào để lấy được sự chú ý của sư tử, làm cách nào để biến sư tử ngông cuồng thành một người ấm áp. Song tử cho sư tử đủ sự tôn trọng và tâng bốc nhưng cũng không quên khéo léo nhắc sư tử nên thay đổi những điều chưa tốt. Kẹp sự thật vào hai lát tâng bốc thật dày. Đó là cách mà song tử sử dụng để giao tiếp với sư tử.

Nếu cả song tử và sư tử cùng cảm thấy đây là mối quan hệ họ cần trân trọng và muốn kéo dài nó đến tận sau này. Khi họ có thể giảm bớt cái tôi to đùng, họ có thể nói với nhau bất cứ thứ gì. Đặc biệt là những điều ở trong tâm trí họ. Đây sẽ là cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin nếu họ nhờ là không phán xét nhau trong cuộc trò chuyện.

6. Biểu hiện cảm xúc giữa cặp đôi Song Tử và Sư Tử.

Sự ấm áp của sư tử dành cho song tử khiến song tử không thể thờ ơ hay lãnh cảm với sư tử. Nét quyến rũ và bản tính của một đứa trẻ song ngư khơi gợi những cảm xúc trong trẻo trong con người của sư tử. Mặc dù song tử có thể có những biểu hiện cảm xúc không ổn định và cũng không đủ mặn mà, nhưng sự ấm áp, hỗ trợ và tôn trọng của sư tử sẽ giúp cặp đôi này vượt qua những thăng trầm.

Nếu ngày này qua ngày khác, sư tử vẫn có đủ sự kiên nhẫn đối với song tử, chờ đợi những cảm xúc tự nhiên và ấm áp nhất của song tử. Sư tử có thể nhận lại nhiều hơn những gì mà họ đã trao đi cho đối phương. Một khi cả hai đều tìm thấy sự an toàn trong mối quan hệ, đây sẽ là một chuyện tình tuyệt đẹp.

Cả hai đều coi trọng sự thông minh và sự rõ ràng. Nếu song tử coi trọng sự tự do cá nhân, sư tử sẽ cho song tử sự tự do vừa đủ. Nếu sư tử muốn được coi trọng cái tôi cá nhân, sư tử có thể nhận được điều đó từ song tử. Cả hai đều đủ thông minh để nhận ra những điều đối phương cần và sòng phẳng – nếu bạn cho tôi cái mà tôi cần, tôi sẽ cho bạn cái mà bạn muốn. Từ đó họ có thể đáp ứng được nhu cầu của nhau một cách trọn vẹn.

8. Hoạt động được sẻ chia giữa Song Tử và Sư Tử.

Song tử thích khám phá, thích đi khắp mọi nơi và làm mọi thứ. Sư tử thích đến những nơi đông người, để nhận được những sự tán dương từ mọi người, hoặc đến những nơi đắt tiền. Khi song tử và sư tử kết hợp với nhau, họ có thể biến tất cả những hoạt động đơn thuần thành một phiên bản hoàn toàn mới.

Sư tử có đủ năng lượng để rượt đuổi những ý tưởng của song tử. Tuy nhiên, đôi lúc sư tử sẽ khá lười biếng trong khi song tử không thể không di chuyển. Có những lúc sư tử chỉ muốn ở nhà suốt cả ngày, xem tivi và di chuyển từ đầu này ghế của chiếc sô pha dài đến đầu kia. Đây sẽ là lúc tạo ra khoảng cách của cặp đôi này. Nhưng sư tử và song tử đủ thông minh và tôn trọng nhu cầu của nhau, chỉ cần song tử để cho sư tử một khoảng thời gian nhất định để lấy lại năng lượng (nhanh thôi), họ sẽ lại hạnh phúc bên nhau.

Kết luận

Song tử và sư tử có thể sống trong một cuộc sống với rất nhiều niềm vui và tiếng cười. Và nếu họ bắt đầu mối quan hệ đi từ tình bạn đến tình yêu. Họ chắc chắn sẽ trở thành cặp vợ chồng hoàn hảo nhất. Mặc dù cùng sẽ có những rắc rối nhưng với sự tôn trọng nhau, song tử và sư tử có thể vượt qua mọi ranh giới để xây dựng một mối quan hệ tràn đầy tiếng cười và hạnh phú

Cung Song Tử Và Sư Tử

Không khí + Lửa = Khí nóng Song Tử về cơ bản là người hiểu biết có khả năng ăn nói lưu loát, bạn sẽ thổi bùng ngọn lửa kiêu hãnh bừng cháy trong Sư Tử. Những yếu tố này kết hợp tốt với nhau. Lửa làm ấm không khí, và không khí thổi bùng ngọn lửa của đ

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Không khí + Lửa = Khí nóng

Song Tử về cơ bản là người hiểu biết có khả năng ăn nói lưu loát, bạn sẽ thổi bùng ngọn lửa kiêu hãnh bừng cháy trong Sư Tử. Những yếu tố này kết hợp tốt với nhau. Lửa làm ấm không khí, và không khí thổi bùng ngọn lửa của đam mê. Rất nhiều sự kết hợp không khí và lửa thành công, cặp đôi Song Tử – Sư Tử cũng không ngoại lệ.

Bạn thích giải quyết nhiều vấn đề khác nhau và sẽ lướt từ vấn đề này sang vấn đề khác. Sư Tử cứng nhắc và kiên trì hơn bạn, không thể thích nghi được với sự vận động trí óc của bạn. Tuy nhiên Song Tử là những người bạn lớn của Sư Tử, cho nên ngay cả nếu các bạn không có kế hoạch đưa mối quan hệ đi xa hơn, các bạn vẫn có thể có những thời gian vui vẻ bên nhau. Song Tử sẽ dễ dàng thỏa mãn nhu cầu hiểu biết xã hội của Sư Tử, và ở phạm vi rộng lớn hơn là nhu cầu cảm xúc của họ và ngược lại.

Sư Tử thích lấn át tình huống, và có thể biểu hiện hơi chút mãnh liệt. Bạn sẽ thấy các bạn ai cũng muốn chiếm ưu thế hơn ngươi kia trong cuộc đua tìm kiếm sự chú ý. Nếu cả hai có thể tôn trọng nhu cầu muốn là nhân vật trung tâm của nhau, các bạn sẽ bổ sung tốt cho nhau và thỏa mãn nhau trên nhiều mặt.

Ngọn lửa ấm áp và say mê của Sư Tử sẽ kích thích bạn, khiến bạn cảm thấy năng lực của mình được đánh giá cao. Sư Tử là biểu tượng sáng tạo, bạn sẽ khâm phục và học được nhiều điều từ họ. Một lần nữa, cả hai bạn sẽ thể hiện điều này tốt nhất trong bối cảnh xã hội, bởi các bạn đều yêu thích sự đồng hành của những người khác.

Sư Tử có xu hướng là những người quản đốc khó tính và kiên định trong ý nghĩ. Bạn mềm mỏng và dễ thích nghi hơn. Bạn không kiên trì với một quan điểm vì lợi ích của nó giống như Sư Tử (cho dù không chủ tâm, thỉnh thoảng bạn làm việc này dưới danh nghĩa một cuộc tranh luận hòa nhã).

Trong tình yêu và sự thương mến, Song Tử và Sư Tử sẽ trải qua những khoảnh khắc của đam mê cuồng nhiệt, mang tới những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho cả hai bạn. Sự kết hợp có cơ hội thành công cao trong những phạm vi này.

Bạn có sự tương hợp trung bình với những Sư Tử sinh từ 23/7 đến 4/8. Đừng hy vọng mối quan hệ sẽ phát triển dễ dàng hay không có một phần thách thức. Nhưng nếu các bạn vấp phải những vấn đề cùng nhau suy nghĩ, tình bạn của các bạn sẽ mạnh hơn theo thời gian và có thể trở thành một cái gì đó đặc biệt đối với cả hai.

Có thể có những tình tiết đầy thử thách và hiếu chiến ở phía trước nếu bạn vướng vào ai đó sinh từ 15/8 đến 23/8. Cả hai bạn đều ương bướng và muốn vượt trội nhau. Các bạn có thể kết thúc trong cuộc chơi nhạt nhẽo và phù phiếm, bạn nào cũng đòi khẳng định tính vượt trội về mặt trí tuệ hơn người kia.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời thuộc cung Sư Tử, hãy chọn ai đó sinh từ 5/8 đến 14/8. Đây là sự kết hợp tốt đối với bạn.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Song Ngư Và Sư Tử

Sự mềm mại uyển chuyển như một chú cá của Song Ngư và tính cách mạnh mẽ thích cai trị như chúa tể rừng xanh của Sư Tử liệu có hợp nhau không?

SONG NGƯ

Nguyên tố Nước – Linh hoạt – Âm tính Hành tinh cai quản: Hải vương tinh Biểu tượng: Con cá

Nguyên tố Lửa – Kiên định – Dương tính Hành tinh cai quản: Mặt trời Biểu tượng: Con sư tử

Tổng quan về mối quan hệ giữa Song Ngư và Sư Tử

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, cần hiểu rõ ngay từ đầu rằng việc Song Ngư chế ngự hay chinh phục Sư Tử là điều không tưởng, không bao giờ xảy ra, nó đi ngược lại mọi quy luật chiêm tinh lẫn tự nhiên. Vậy, tại sao chúng ta vẫn thấy rất nhiều Song Ngư ở bên các Sư Tử? Bởi vì việc bị chinh phục và thống trị vốn không phải là điều khiến Song Ngư phiền lòng. Họ sẵn sàng để Sư Tử là người “chiến thắng”.

Tâng bốc, ngưỡng mộ luôn luôn hữu hiệu trong việc làm vui lòng Sư Tử, không ai tâng bốc hay ngưỡng mộ theo cách quyến rũ hơn Song Ngư. Ngược lại, những tia nắng mặt trời ấm áp của Sư Tử chẳng bao giờ thất bại trong việc mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp Song Ngư vốn cần nâng niu dịu dàng, không ai bảo vệ bạn Cá nồng nhiệt, tình cảm hơn Sư Tử. Vì vậy, họ động viên nhau, bổ sung tính cách cho nhau, tìm thấy niềm vui, sự thoải mái trong mối quan hệ này.

Đây không phải là sự kết hợp hiếm hoi, Song Ngư mang cái nhìn nhạy cảm, sâu sắc vào cuộc sống của Sư Tử – trong khi Sư Tử mang đến tình thương dạt dào, an toàn cho cuộc sống của Song Ngư. Tuy vậy, vẫn có khả năng Sư Tử nuốt chửng Song Ngư khi họ đã chán trò chơi ban đầu. Khuynh hướng tự nhiên giữa hai người khá trái ngược, phải nỗ lực hết sức để hòa hợp. Sư tử thích ở trong những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, sôi động – Cá lại muốn tìm về dòng nước êm ái mát lành. Một trong số họ sẽ phải chấp nhận từ bỏ môi trường sống quen thuộc để được ở bên người kia.

Với góc hợp 6-8, mối quan hệ Sư Tử – Song Ngư có tiềm năng hài hòa, với tất cả sức hấp dẫn bề ngoài lẫn bên trong. Song Ngư tinh thần cao quý tương xứng Sư Tử vẻ ngoài quý tộc trang nghiêm. Nếu cố gắng, họ sẽ xoay xở tốt, cho dù đó là công việc kinh doanh, tình bạn, gia đình, hay hôn nhân.

Sư Tử tượng trưng cho ngôi nhà Hoàng đạo thứ 6 về “Sự phục vụ” đối với Song Ngư, điều này lý giải những nhu cầu bất thường trong con người Sư Tử, sẵn sàng phục vụ Song Ngư theo một cách nào đó. Tất nhiên, điều này không phủ nhận quyền lực cùng bản chất lãnh đạo ở Sư Tử. Cuối cùng, vị vua vẫn sẽ khoản đãi ân cần các vị khách đặc biệt ân cần, nhưng vua vẫn phải là người ngồi trên ngai vàng.

Phần lớn các Song Ngư đều có một thời gian khó khăn khi quyết định chính xác mình muốn làm hay muốn có được gì. Họ sẵn sàng lắng nghe lời khuyên từ mọi người, làm theo đó chỉ trong một thời gian ngắn – hoặc không làm gì. Chính lúc này, khó khăn bắt đầu nảy sinh. Sư Tử là người luôn muốn người khác phải nghe lời mình. Bởi vì Sư Tử không thể chịu đựng được việc người ta lang thang quanh mình mà không có mục tiêu, kết cục thường thấy của câu chuyện này là một Sư Tử hờn dỗi, một Song Ngư sướt mướt.

Song Ngư cần luôn ghi nhớ: tâng bốc sẽ làm dịu con thú hoang dã Sư Tử nhanh hơn bĩu môi, nước mắt, hay im lặng. Sư Tử đừng quên dịu dàng là mồi nhử đáng tin cậy nhất để thu hút Song Ngư nhạy cảm, những mệnh lệnh giận dữ chỉ khiến Cá ta càng điên cuồng vùng vẫy, nỗ lực tìm cách thoát thân. Không khó để điều chỉnh sao cho hòa hợp, hạnh phúc nếu cả hai đều cho thấy mặt tích cực thay vì tiêu cực của nhau.

Sư Tử sẽ yêu cầu (hoặc ít nhất là hy vọng) được kiểm soát chuyện tiền bạc giữa hai người, dù đôi khi họ khá bốc đồng, ngông cuồng. Song Ngư lại thường là người giỏi xử lý những phức tạp tài chính một cách đáng ngạc nhiên, nhưng Cá không coi trọng tiền bạc. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu họ thay phiên nhau xử lý vấn đề thu nhập, chi tiêu.

Song Ngư tiếp cận và xử lý mọi vấn đề theo trực giác hơn là lý trí. Điều này gây căng thẳng cho một Sư Tử lấy sự logic, rõ ràng là nền tảng duy nhất cho mọi ý kiến cũng như hành động. Đây mới chỉ là một trong những điểm khác biệt. Sư Tử, với tính Kiên định, luôn đánh giá cao việc xử lý công việc đều đặn theo kế hoạch, nhưng các Song Ngư lại gặp khó khăn với những chu trình lặp đi lặp lại.

Một Song Ngư có thể chọc giận Sư Tử bởi tính lộn xộn. Những đống tài liệu lộn xộn, những chiếc bàn lộn xộn, và ngôi nhà lộn xộn. Chúng ta nên sử dụng cụm từ “rối tanh bành” thay cho “lộn xộn”. Sư Tử thích một nơi có tất cả mọi thứ, và chúng đều phải ở đúng chỗ. Song Ngư tin rằng dành cả cuộc đời chỉ để sắp xếp gọn gàng mọi thứ thành một hệ thống cứng nhắc thì thật lãng phí. Chàng hoặc nàng Cá luôn cảm thấy thoải mái hơn khi môi trường xung quanh tự do, có phần hỗn độn, mất trật tự, không quá ngăn nắp.

Song Ngư, dù giỏi nhường nhịn đến mấy, lại là người rất khó bị ép buộc. Sư Tử, những người muốn sống hòa hợp và hòa bình với Song Ngư phải tự tìm cách để dịu dàng an ủi họ, nhẹ nhàng thoa lớp kem dưỡng mềm mại lên sự bất an về tình cảm ấy, dẫn họ ra khỏi đám sương mù dày đặc, nơi Cá đang mơ mộng hão huyền về ánh sáng sự thật cũng như thực tế. Sư Tử đóng vai trò là nhà lãnh đạo trong mọi mối quan hệ, đó là cách tốt nhất cho cả hai. Song Ngư cần một đôi bàn tay mạnh mẽ để dắt mình qua khu rừng cuộc sống sâu thẳm, vài nguy cơ tiềm ẩn trong bụi rậm sẵn sàng nhảy bổ vào hai người bất cứ lúc nào mà không hề cảnh báo. Còn ai là người đủ mạnh mẽ để đối mặt với hiểm nguy hơn Sư Tử? Song Ngư ngưỡng mộ Sư Tử với lòng biết ơn vô bờ. Đó không phải là một ngày tuyệt vời ư? Chắc chắn, nếu trời không mưa. Nếu trời mưa, các Song Ngư chín chắn sẽ dạy Sư Tử cách tránh bị ướt với những đám mây bất ngờ từ cuộc sống. Sau tất cả, lòng tốt sẽ luôn được đền đáp.

Nàng Sư Tử – Chàng Song Ngư

Bạn nghĩ thái độ lạnh lùng, xa cách và vương giả của một nàng Sư Tử điển hình sẽ gây hoảng sợ một cho chàng Song Ngư trước khi nàng có cơ hội “câu” chàng? Nếu vậy, bạn đã quên cô nàng này thế nào rồi. Một nàng Sư Tử, khi hài lòng, có thể tỏa ra những tia nắng tươi sáng, vui tươi, ấm áp, nhân từ. Bên cạnh đó, không phải tất cả các Song Ngư đều run rẩy trước sự quyền quý của Sư Tử. Có những Song Ngư như chú cá voi thực thụ, sẵn sàng nuốt chửng mọi thứ, theo nghĩa đen. Đương nhiên, dù là chàng Cá voi cũng khó lòng nuốt được nàng Sư Tử, nhưng ít ra chàng cũng không e sợ hay luống cuống.

Chỉ là phần lớn các chàng Song Ngư đều không quá can đảm, thực sự cần giúp đỡ khi bị mắc câu bởi cô nàng kia. Một nàng Sư Tử xinh đẹp, mạnh mẽ là một thách thức dành cho lá gan của tất cả những ai đang theo đuổi, cố gắng giành chiến thắng trước nàng. “Xem các anh có xứng đáng với tôi không” là thông điệp ngầm từ cô gái ấy.

Song Ngư đừng để điều đó ngăn bước mình. Nó chỉ là cách nàng đe dọa bất cứ kẻ nào. Cách đối phó chính là chứng minh cho nàng thấy, chàng không phải là một người đàn ông tầm thường. Nhưng làm thế nào đây?

Vâng, để bắt đầu, chàng hãy lịch thiệp mời nàng ăn tối tại nhà hàng hạng sang, tặng nàng những món quà – nếu không đắt tiền, thì ít nhất phải phản ánh gu thẩm mỹ tuyệt vời. Một chai rượu vang giá rẻ, một chiếc vòng kim cương mỹ ký, một con búp bê nhựa không phải là quà tặng khiến nàng hài lòng. Hãy thử những thương hiệu tiếng tăm một chút. Đừng vội hoảng sợ, vì những cửa hàng đẳng cấp, đắt đỏ nhất cũng luôn có những món đồ thú vị nho nhỏ với giá cả vừa tầm, Song Ngư sẽ xoay xở được nhằm gây ấn tượng với người phụ nữ chàng e rằng mình đã bắt đầu yêu. Bên cạnh đó, tất cả vấn đề nằm ở hộp quà. Chỉ cần chiếc hộp có chữ Gucci chẳng hạn, nàng sẽ mỉm cười rạng rỡ, nhẹ nhàng cảm ơn chàng, đôi mắt lấp lánh ánh sáng mặt trời hứa hẹn.

Hoặc chàng có thể tặng nàng vài món quà tinh tế khác. Một chú mèo không nhà. Một chiếc khung ảnh hình chàng năm lên 6. Một bó cúc dại với một bông hồng vàng ở giữa – tượng trưng cho nàng. Không nhất thiết phải thể hiện mình qua tiền bạc, với học thức và một tâm hồn nhạy cảm cũng được. Dù chàng tặng gì đi nữa, không nên đưa nó vào một kỳ nghỉ hoặc một dịp bình thường như sinh nhật, Giáng sinh, v.v… Đó là việc mà mọi người đàn ông bình thường vẫn làm.

Hãy tặng cho nàng món quà cùng với một tấm thiệp, đơn giản ghi rằng “Bởi hôm nay là sáng thứ Năm, và tôi yêu em” hoặc đó là để kỷ niệm một năm ngày họ gặp nhau (hoặc năm năm hay nhiều hơn nữa). Nàng sẽ thích và nghĩ điều này thật thú vị. Nàng Sư Tử sở hữu óc hài hước ấm áp tuyệt vời. Nàng rất tình cảm, mọi thứ từ cái nhỏ nhất cũng quan trọng. Nàng là một tiểu thư đích thực, theo đúng nghĩa đen, có thể rơi nước mắt trước những cử chỉ rất bình thường. Chàng có thể dùng rất nhiều cách để chứng minh mình không phải là một chàng trai tầm thường, xứng đáng được nàng quan tâm, tôn trọng. Song Ngư hãy thể hiện tài năng thiên bẩm về âm nhạc hay thơ ca, nàng sẽ thấy thích thú. Hơn cả, chàng cần nhớ nàng Sư Tử luôn muốn giữ phẩm giá trong mọi tình huống dù lộn xộn nhất. Chàng cần thận trọng để không bao giờ gây tổn thương cho lòng tự tôn của nàng bằng cách nói năng hay hành xử thô lỗ, ngay cả khi nàng đáng quở trách, đánh đòn – việc sẽ diễn ra thường xuyên. Một nhà quý tộc danh giá luôn biết cách để không làm phật lòng nữ hoàng, ngay cả khi nàng không đúng.

Thực tế, một chàng Song Ngư nắm bắt vấn đề nhanh hơn đấng mày râu thuộc các cung khác, không phải vì chàng ảo tưởng mình vĩ đại, mà vì Song Ngư sở hữu khả năng kỳ lạ trong việc quyến rũ con thú hoang dã nhất kia bằng lòng từ bi dịu dàng cùng sức chịu đựng đáng nể. Bên cạnh đó, chàng là một người biết lắng nghe. Với cô nàng này, đôi tai tinh tế đồng cảm của chàng thật đáng quý. Nàng Sư Tử muốn được lắng nghe, chàng Song Ngư sẽ đáng yêu nhất khi đảm nhiệm vai trò đó.

Nếu thi thoảng, chàng làm tổn thương đến danh dự nữ hoàng, chàng không phải run rẩy chờ đợi phán quyết. Thật sự, một trong những sắc thái dễ chịu nhất trong vầng hào quang cầu vồng rực rỡ của một Sư Tử là khả năng tha thứ đầy rộng lượng cho những người chân thành xin lỗi nàng. Bản tính ấm áp tự nhiên đó, ngoại trừ những lúc xuất hiện chứng hoang tưởng tự đại (khi cái tôi trở nên quá lớn), luôn khiến mọi người vui vẻ khi được ở quanh Sư Tử. Khi được tôn trọng, tâm tính nàng sẽ bung nở thành sự hào phóng khó cưỡng, như một đóa hướng dương rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Mặt khác, nàng có thể nín thinh với niềm kiêu hãnh bị tổn thương lúc người yêu hoặc chồng (hay bất cứ ai khác) cố gắng ra lệnh cho nàng. Nhưng may mắn là chàng Song Ngư không định thử chuyện này. Người đàn ông ấy, nhiều khả năng sẽ quyến rũ nữ hoàng Sư Tử bằng sự duyên dáng, hóm hỉnh, thông minh cùng trực giác đáng ngạc nhiên.

Một nàng Sư Tử đôi khi có những nhu cầu không tưởng về tình yêu, mong muốn không chỉ kết thân với người đàn ông phục tùng mọi ý thích của nàng, chàng còn phải sở hữu đủ trí tuệ, tự tin để luôn tương xứng với nàng. Điều này chẳng dễ dàng gì. Tuy nhiên chàng Song Ngư có cơ hội khá tốt để thực hiện điều đó thành công. Phần lớn các chú Cá không quan tâm đến đến việc tự hạ thấp để chia sẻ, giúp đỡ người khác. Còn về sự tương xứng, khả năng thần giao cách cảm cũng như trí tuệ đáng ngạc nhiên của chàng đủ để thu hút sự chú ý, ngưỡng mộ của Sư Tử, khiến nàng tin rằng mình đã tìm ra sự pha trộn hoàn hảo mình đang tìm kiếm ở một chàng trai.

Khi sự lãng mạn ban đầu nhạt dần, cả hai sẽ để tâm đến sự khác biệt rất khó dung hòa giữa hai nguyên tố Lửa – Nước. Bản chất Nước luôn cần khoảng thời gian tĩnh lặng suy xét, nghỉ ngơi, khiến chàng đôi khi cảm thấy ngạt thở trong tính cách hướng ngoại sôi nổi của nàng. Tính Lửa trong nàng đòi hỏi những cuộc vui bất tận, những cuộc tranh cãi kịch tính để họ có thể hôn nhau và làm lành với nhau; do đó, những lời khước từ kém nhiệt tình từ chàng có thể bào mòn sự hòa hợp giữa hai người. Việc chàng thu mình hờn dỗi khi tinh thần xuống dốc cũng khó ưa không kém cái bĩu môi kiêu hãnh của nàng khi bị cản trở hoặc phớt lờ.

Một trong những nguyên nhân gây xung đột lớn nhất là chàng miễn trong việc chia sẻ suy tư với nàng. Sư Tử muốn biết mọi thứ, ai có thể giữ bí mật với nữ hoàng được chứ? Chàng có thể. Còn thường xuyên làm vậy. Lúc đó, nàng sẽ giận dữ hoặc im lặng, chỉ một trong hai thái độ ấy, cho đến khi chàng từ bỏ và kể hết mọi chuyện.

Đường tìm đến trái tim nàng trong sự hòa hợp về tình dục không thể thiếu âm nhạc cùng lời thơ, như nữ hoàng Cleopatra đã nói: “Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình – hãy tận hưởng nó”. Nàng Sư Tử muốn được nghe những dạ khúc nhẹ nhàng, ngay cả khi nó chỉ mang tính tượng trưng. Hãy coi đó là một gợi ý cho chàng Song Ngư: Cô nàng này không bao giờ cảm thấy hài lòng với một cuộc ân ái tầm thường, thiếu những âm hưởng lãng mạn, say đắm. Nàng Sư Tử điển hình hiếm khi lăng nhăng một khi đã chọn ra chàng phò mã xứng đáng. Với tư tưởng một vợ một chồng, nàng sẽ “ăn tươi nuốt sống” người chồng hoặc người yêu không chung thủy với một tiếng gầm thể hiện sự ghen tuông. Hãy để anh chàng nàng yêu tận hưởng cảm giác vui vẻ khi tặng cho cô bạn thân của nàng một cái nháy mắt vô hại, chàng sẽ phải hối tiếc. Cô nàng này không chịu đựng được sự tán tỉnh lăng nhăng. Nàng đòi hỏi mọi sự chú ý. Ghen tuông khiến nàng trở thành nữ thần băng giá, không còn chút nóng bỏng về tình cảm cũng như tình dục để đáp lại đối phương. Mặt khác, quá nhiều những giảng giải kiêu ngạo sẽ tạo ra hờ hững tương tự ở chàng Cá, làm đời sống tình dục chuyển từ ấm áp sang lạnh lẽo. Chàng nên biết ơn vì sự trung thành hiếm có mà nàng Sư Tử sẽ ban cho chàng nếu chàng xứng đáng, đồng thời không phật ý hay tổn thương nàng.

Luôn tồn tại điều gì đó lệch pha trong rung động tình dục giữa họ. Chàng quá thanh tao, huyền bí, vô hình, hoặc quá khó nắm bắt trong chuyện ái ân nhằm để nữ hoàng rừng xanh hài lòng; trong khi nàng lại đòi hỏi nhiệt tình khắt khe. Mọi chuyện cứ thế diễn ra, một vấn đề luẩn quẩn không đầu không cuối. Ai là người khởi xướng? Sao tôi biết được?

Đây là góc hợp 6-8, điều đó nghĩa là chàng đại diện cho ngôi nhà chiêm tinh thứ 8 về tình dục, bí ẩn, và những vấn đề tâm linh thầm kín của nàng. Ngược lại, nàng đại diện cho ngôi nhà chiêm tinh thứ 6 về sự phục vụ cho chàng. Do đó chàng Song Ngư thường mong đợi cô nàng kiêu hãnh này chăm sóc chàng tận tình. Chỉ là Sư Tử sẽ không phục tùng ai trong một khoảng thời gian dài mà thiếu tiếng gầm gừ bất mãn.

Những thách thức tình cảm của một nàng Sư Tử đòi hỏi chàng Song Ngư phải chiến đấu với một cô Sư tử cái luôn gầm gừ và rít lên khi tức giận. Khi đã kiệt sức bởi màn trình diễn “pháo hoa” đùng đùng, nàng lại biến thành một chú mèo mềm mại, nhẹ nhàng, âu yếm dụi đầu, mong chờ cái vuốt ve, vỗ nhẹ. Sư Tử là ánh nắng rực rỡ hòa trộn với băng tuyết giá lạnh. Nàng cau có, kiêu ngạo, nhưng cũng trung thành, mãnh liệt. Cô gái này hất chiếc bờm lộng lẫy, kèm theo nụ cười khỏe khoắn, sau đó khóc ròng khi niềm kiêu hãnh bị tổn thương với vẻ duyên dáng đáng yêu rất “mèo”.

Song Ngư, người bị quyến rũ bởi quyền lực tối cao từ nàng sẽ không ngạc nhiên khi biết mèo là một sinh vật được tôn thờ đối với các nền văn hóa cổ đại. Tuy nhiên, mặc cho tất cả đều quỳ xuống trước vẻ đẹp uy quyền của nàng, chàng Song Ngư vẫn thể hiện “thương hiệu” im lặng băng giá nếu nàng khăng khăng muốn bước vào thế giới bí mật hay sự cô đơn trong chàng. Song Ngư nhẹ nhàng, lịch thiệp, sẵn sàng khiêm nhường phục vụ nàng nếu chàng không bị thiêu rụi bởi sự ghen tuông dữ dội, những bài thuyết giảng cùng la mắng liên miên. Điều này sẽ chỉ khiến chàng xa lánh nàng.

Bởi nàng sở hữu niềm kiêu hãnh thái quá, chàng lại rất nhún nhường, chàng có thể nhẹ nhàng xoa dịu cảm xúc thường xuyên bị tổn thương ở nàng. Song Ngư khá rụt rè trong khi Sư Tử lại rất tự tin, nàng sẽ trấn an những nỗi sợ hãi thầm kín cho chàng. Đó là cách tốt nhất để yêu – trao đổi điểm mạnh với người còn lại – miễn là cả hai đều cảm thông với điểm yếu của nhau.

Chàng Sư Tử – Nàng Song Ngư

Đương nhiên, không phải mọi Song Ngư đều khép nép dưới mệnh lệnh của người chồng hoặc người yêu Sư Tử, nhưng hầu hết họ luôn tôn trọng chàng trai kiêu hãnh ấy. Không phải vì nàng quá rụt rè, sợ sệt; mà do bản thân luôn mang một ý thức mạnh mẽ: cần tránh xa những cuộc xung đột căng thẳng vô bổ, những cái bĩu môi hờn dỗi và tiếng gầm giận giữ từ chàng.

Sư Tử rất đa cảm, là một kẻ lãng mạn “khó chữa”. Chỉ Kim Ngưu mới đa cảm và lãng mạn hơn họ. Do đó, một chàng Sư Tử sẽ luôn cảm thấy bị hút vào thánh địa huyền hoặc, được cai trị bởi vẻ nữ tính yêu kiều của nàng Song Ngư. Dù rằng cảm giác này cũng chỉ trong thoáng chốc, chàng rốt cuộc sẽ không chịu vứt bỏ ngai vàng để làm một con chiên ngoan đạo.

Cần nhớ rằng Sư Tử là một cung Lửa, Song Ngư một cung Nước, Lửa rất sợ bị Nước dập tắt. Dù Sư Tử có cố gắng kiểm soát nàng Song Ngư, nhưng lo lắng bên trong rằng nàng sẽ làm giảm nhiệt tình bốc lửa luôn canh cánh trong lòng chàng. Ngược lại, Song Ngư cũng sợ cảm giác bị “bốc hơi” quá nhanh vì lửa cháy quá mạnh. Nếu tình yêu lâu dài, cuối cùng nó sẽ chuyển thành cảm giác tôn trọng đôi bên, cũng như tất cả các cặp đôi Nước – Lửa khác, mỗi người đều hiểu người kia có thể “triệt tiêu” mình.

Hiếm thấy người phụ nữ này cố gắng dẫn dắt hay thúc đẩy một người đàn ông. Cô nàng thuyết phục nhẹ nhàng, “xu nịnh” tinh tế. Nếu điều đó chưa có tác dụng, nàng sẽ dùng đến sự im lặng lạnh lùng ngầm báo hiệu bản thân bị tổn thương, khiến Sư Tử vui vẻ nống ấm mệt mỏi và bất lực. Tốt nhất nàng nên tránh sử dụng vũ khí ấy, bằng không, Lửa sẽ làm Nước sụt sùi.

Một Sư Tử có xu hướng lý tưởng hóa tình yêu, sau đó kỳ vọng nàng xứng đáng với hình ảnh chàng tự tô vẽ. Thật khó để chàng nhận ra người bạn đời là một cá thể với tính cách riêng biệt. Thay vào đó, Sư Tử cho rằng nàng là bản sao của chàng, quyến rũ như lý tưởng, đôi khi khiến nàng hoảng sợ khi cứ phải chôn chân trong hình tượng chàng bắt nàng đứng vào. Xét về sự kỳ vọng kia, chỉ Bạch Dương và Bọ Cạp mới sánh bằng Sư Tử.

Như tất cả các cung Lửa khác, Sư Tử thường thể hiện cảm xúc bằng lời thật tinh tế và thú vị. Song Ngư lại không thấy dễ dàng như vậy trong việc bày tỏ lòng mình. Sau khi thử nhiều lần, nàng sẽ bỏ cuộc rồi chạy trốn. Khi đối mặt với sự khước từ hoặc áp lực nghiêm trọng trong tình cảm, Song Ngư chọn cách đơn giản là biến mất. Sư Tử sẽ liếc quanh sau mỗi bài thuyết giảng đầy kiêu ngạo, xem nạn nhân run rẩy, bẽ bàng cũng như bị trừng phạt ra sao, và chàng sẽ chỉ thấy nơi nàng mới đứng đó với nụ cười nhẫn nại chỉ còn là khoảng trống.

Điều khiến Sư Tử đau khổ không kém việc đánh mất bạn tình xinh đẹp, nữ tính là việc nhục nhã nhận ra nàng đã không hỏi ý kiến cũng như nghe lời khuyên từ chàng trước khi thực hiện một quyết định như vậy. Không ai thảm hại hơn một Sư Tử bị tổn thương vì người yêu bỏ rơi chàng, khi chàng phải tự băng bó vết cắt trong buồn bã, cô đơn, đau khổ, đồng thời cố gắng trong tuyệt vọng để không để lộ điều đó. Chàng nhớ nàng nhiều hơn nàng tưởng, chàng nghĩ vậy. Nhưng tất nhiên là chàng sai. Nàng Song Ngữ biết rõ nỗi đau chàng đang phải chịu đựng, nó cũng khiến nàng đau đớn không kém.

Thường thì Sư Tử sẽ không đơn độc trong một thời gian dài. Cô nàng Song Ngư, sau một khoảng thời gian bình tâm, sẽ bị thay thế bằng một hàng dài những “fan nữ hâm mộ” khác, những người cần đến bờ vai vững chãi cùng trái tim ấm áp của chàng để dựa vào.

Dù vậy, bằng cách nào đó, những người bạn thân sẽ nhận ra chàng không hề hạnh phúc như trước. Không cô gái nào có thể thay thế nàng, thay thế trí thông minh, óc hài hước, sự dịu dàng, lòng từ bi, niềm ngưỡng mộ và thứ tha vô điều kiện ở nàng, dù đó cũng là người con gái hiểu rõ nhất những khiếm khuyết trong chàng.

Kết thúc sẽ có hậu, tất cả chúng ta nên cầu nguyện mọi anh chàng Sư Tử bất cẩn đánh mất người bạn đời Song Ngư do sự kiêu ngạo thiếu suy nghĩ sẽ học được khiêm tốn, rồi tìm lại được nàng. Bản thân Song Ngư là một đại dương bài học, còn Sư Tử lại là cậu học sinh khờ dại còn thiếu sót quá nhiều. Hoặc, hãy hy vọng câu chuyện trên sẽ cảnh tỉnh cho những cặp đôi Sư Tử – Song Ngư, hãy mở cửa trái tim trước khi quá muộn.

Một lĩnh vực không có quá nhiều xung đột giữa hai người đó là giấc ngủ. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng sư tử trong tự nhiên luôn ngủ 17/24 giờ mỗi ngày. Các chàng Sư Tử của chúng ta cũng chẳng kém. Đối với Song Ngư, nàng không thuộc tuýp người thích bật dậy đón ngày mới lúc bình minh. Cả hai đều thích ngủ. Vì vậy, đồng hồ báo thức sẽ hiếm khi là một nguyên nhân gây ra tranh cãi, đặc biệt khi lời chào buổi sáng thường là khúc dạo đầu cho chuyện ái ân. Không chỉ là khúc dạo đầu – nó có thể còn là một hợp âm vang vọng từ khúc nhạc tình tứ từ đêm trước.

Song Ngư đại diện cho ngôi nhà Hoàng đạo thứ 8 về tình dục đối với Sư Tử, vì vậy chàng thường thấy các cô gái Song Ngư hấp dẫn bất thường ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những rung động về mặt giới tính này đeo bám chàng dai dẳng, khiến chàng vừa rạo rực lẫn bối rối. Cụm từ “Cá đông lạnh” không tự nhiên ra đời. Tôi không định nói rằng nàng Song Ngư lạnh lùng – mà chỉ là nàng không hoàn toàn đáp ứng được đòi hỏi nhiệt tình, cháy bỏng, mê đắm của chàng Sư Tử. Nhưng chàng sẽ phải học cách cân bằng giữa những đắm say nhục dục và sự lãng mạn trong cuộc yêu. Lãng mạn lại là bản năng của nàng. Khi chàng làm được điều này, chàng sẽ phải choáng ngợp trước những phép màu huyền bí nàng sẵn lòng dâng hiến.

Song Ngư mong mỏi đồng thời có nhu cầu hòa hợp về mặt cảm xúc, kèm với chút bí ẩn để đạt đến sự viên mãn tình dục. Chàng Sư Tử lại tìm kiếm thỏa mãn hữu hình hơn – ấm áp, tình cảm, đậm chất “lửa”. Anh chàng này cần những cách thể hiện tình cảm bằng lời, cả trước và sau khi làm tình, điều nàng thường khó lòng đáp ứng bởi nó đi ngược với tâm niệm về sự bí ẩn trong nàng. Nếu tương quan giữa Mặt trời và Mặt trăng hòa hợp, họ sẽ dễ dàng tìm ra cách thỏa hiệp vấn đề này.

Ghen tuông về tình dục rất phổ biến giữa cặp đôi. Nàng Song Ngư điển hình hơi chút lẳng lơ; và Sư Tử, tất nhiên, sẽ gầm gừ với đối thủ đang để mắt tới người bạn đời của chàng. Nàng, mặt khác, sẽ cần biết cách “ngó lơ” những khi chàng thoáng xao nhãng trong lòng, bởi chàng luôn không ngừng tìm kiếm cảm giác được ngưỡng mộ. Cả hai nên trao đổi rõ ràng về quan điểm cũng như ranh giới của sự lừa dối, trước khi những hiểu lầm đáng tiếc khiến chàng uất hận, làm nàng rơi vào biển khơi đau thương sâu sắc.

Cả Sư Tử và Song Ngư đều cần tự do tình cảm. Càng hào phóng trao tặng cho người kia bao nhiêu, thì họ sẽ càng gần nhau hơn bấy nhiêu. Nhưng tự do luôn phải kèm theo tin tưởng cùng chung thủy – hoặc nó sẽ trở thành ngọn nguồn gây ra bi kịch. Nàng sẽ bỏ đi, bỏ lại chàng tuyệt vọng trong khu rừng hoang vu. Nhưng bởi trái đất tròn, nếu tình yêu là thật, rốt cuộc những người yêu nhau sẽ tìm được lối về bên nhau.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Chuyện Tình Song Tử Và Sư Tử

Gọi đây là câu chuyện của hai đứa trẻ cũng chẳng sai, bởi một tên thì cứng đầu cứng cổ, ngang bướng, bốc đồng, thích thể hiện, còn một đứa thì khỏi phải nói, hội tụ đầy đủ tố chất của một đứa “con nít”: ham chơi, nghịch ngợm, lém lỉnh và vô tư lự hết mức có thể. Từ câu chuyện hai đứa trẻ…

Ấy thế mà ông trời lại khéo sắp xếp cho hai đứa trẻ con thích nhau. Âu cũng là hợp lý, vì trẻ con thì chỉ thích chơi với trẻ con thôi. Chúng có thể cãi nhau, đánh nhau chí chóe, đôi khi cự nự nhau rồi khóc lóc, giận dỗi, nhưng chúng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện rời xa nhau cả. Mà có thật là hai đứa trẻ có thể chơi với nhau cả ngày chẳng bao giờ rời xa nhau không nhỉ?

Tìm hiểu toàn diện và trọn vẹn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy qua Bản đồ sao cặp đôi Synastry

Bản tính cao ngạo, độc tôn của Sư Tử nhiều lúc khiến người khác cảm thấy dè chừng và “chướng mắt”, nhưng trong mắt một Song Tử hay thay đổi, thiếu kiên định thì lại trở thành ưu điểm quyết đoán và bản lĩnh. Ngược lại, tính mau mồm mau miệng đôi khi quá đà của Song Tử dù khiến nhiều người khó chịu, nhưng đối với Sư Tử thì đó lại là một điểm cộng lớn. Bởi, bên cạnh một Song Tử lanh lợi hoạt bát, Sư Tử sẽ không bao giờ phải lo buồn chán, bởi Song Tử luôn có hàng tỉ câu chuyện trên trời dưới bể để làm rực rỡ cuộc sống của Sư Tử mỗi ngày.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra cặp đôi này trên phố bởi thứ ánh nắng ấm áp và rực rỡ mà họ tỏa ra. Ở họ toát lên không chỉ vẻ lạc quan, yêu đời mà còn là sự vô tư, nghịch ngợm của tuổi trẻ. Họ không ngớt cười đùa, chọc ghẹo nhau. Dường như cả thế giới chỉ tồn tại có hai người. Ở bên nhau, họ cảm thấy cuộc sống trở nên thật thú vị và đầy màu sắc.

Éo le thay, những bất đồng đó lại đến từ chính những điều mà trước đây họ coi là ưu điểm của nhau. Sư Tử thích được chiều chuộng, quan tâm, muốn là cái rốn của vũ trụ lại gặp phải kẻ ham chơi, vô tư đến mức… vô tâm như Song Tử. Trong khi đó, Song Tử ham bay nhảy, yêu tự do lại gặp phải một tên Sư Tử “bạo chúa” hay yêu sách và thích đòi hỏi. Cả hai không đáp ứng được những mong mỏi của đối phương nên chuyện mâu thuẫn, cãi vã cũng thường xuyên xảy ra.

Nếu cả hai biết kìm nén cái tôi, cùng nhau sửa đổi bản thân để hòa hợp với nhau hơn thì tình yêu của họ sẽ ngày càng trưởng thành và bền vững. Ngược lại, nếu không thoát khỏi những cãi vã, hờn dỗi “trẻ con” như vậy thì chuyện rời xa nhau chỉ vì “chẳng ai chịu nhường ai” cũng là điều dễ hiểu.

Đương nhiên, chuyện chia tay chả ai mong muốn và dù ít dù nhiều nó cũng sẽ gây tổn thương cho cả hai bên. Thực tế là cả hai có tỏ ra bình thản thế nào chăng nữa thì cũng chỉ là thứ vỏ bọc mạnh mẽ bên ngoài mà thôi. Thực chất bên trong cả hai đều đang cảm thấy trống vắng và cô đơn, bởi họ không chỉ mất đi một nửa mà còn là một người bạn, một người thân, một tri kỉ vô cùng quan trọng đối với mình. Nhưng, cả hai lại quá ương bướng để có thể thừa nhận với đối phương điều đó.