Chòm Sao Hercules / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Quan Sát Cụm Sao M13 Trong Chòm Sao Hercules (Vũ Tiên)

Hãy quan sát cụm sao lớn M13 trong chòm sao Hercules vào đêm nay.

Bạn hãy xác định vị trí các chòm sao Hercules (Vũ Tiên), nó nằm gần sao Vega (Chức Nữ) của chòm sao Lyra (Thiên Cầm). Tối nay bạn có thể xác định các thiên thể nổi tiếng nhất trong chòm sao Hercules này. Đó là một cụm sao cầu M13 hay còn được gọi là cụm sao lớn trong chòm Hercules. M13 là một cụm sao có mật độ dày đặc với khoảng 300.000 ngôi sao, cách Trái đất 25.000 năm ánh sáng.

Hình ảnh của M13, cụm sao cầu lớn, chụp bởi John Giroux ở Syracuse, New York. Chòm sao Hercules tô điểm bầu trời phía đông vào các buổi tối tháng 5.

Hình ảnh ở đầu bài viết này cho thấy vị trí của M13. Đó là khoảng một phần ba khoảng cách giữa các ngôi sao Eta và ngôi sao Zeta Hercules . Trên là một hình ảnh tuyệt vời của M13 qua kính thiên văn. Trên bầu trời, bạn sẽ thấy nó khác nhau, điều đó phụ thuộc chất lượng kính bạn đang sử dụng.

Bằng mắt thường chúng ta hầu như không nhìn thấy được M13. Bạn phải cần bầu trời tối nhất – cùng các điều kiện tốt nhất có thể với kính thiên văn, bạn có thể nhận thấy cụm sao này như là một điểm sáng mờ. Kính thiên văn cho hình ảnh là một cụm sáng của các ngôi sao – có hình dạng đối xứng – với các ngôi sao quy tụ tại trung tâm của nó.

Cụm sao cầu như M13 được cho là các “cư dân” cổ đại trong thiên hà của chúng ta. Vài tỉ năm trước khi mặt trời của chúng ta hình thành , các ngôi sao trong cụm M13 đã bốc cháy! Hãy quan sát cụm sao lớn trong chòm sao Hercules đêm nay!

TobDAC dịch từ EarthSky.

Nguyên chủ nhiệm CLB Thiên văn học Đà Nẵng – DAC; Sinh viên kỹ sư CNTT trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Chòm Sao Song Ngư Vs Chòm Sao Ma Kết

Song Ngư vốn là chòm sao thuộc tính Thủy với nhiều nước mắt, hơn nữa còn là chòm sao dễ biến động, tình cảm tương đối không dễ ổn định; còn Ma Kết chòm sao thuộc tính Thổ lại là mẫu chòm sao bản vị thiết thực và thực tiễn. Dù cho là về vấn đề cuộc sống hay phát triển nhân cách, về cơ bản Song Ngư và Ma Kết rất hợp nhau. Nhưng cũng có thể phải tốn một khoảng thời gian và khảo nghiệm, chủ yếu là do độ tỉnh táo trong tình yêu của Ma Kết không cao, tính hành động kém; có thể Ma Kết chỉ dùng ánh mắt thâm tình và luôn dõi theo đằng sau lưng bạn, nhưng lãng mạn đối với họ là thứ phù phiếm viển vông. Nếu có thể thích ứng được cách yêu đương vừa bảo thủ lại truyền thống của Ma Kết, mở được tấm lòng của họ, hai người sẽ trở thành cặp đôi vững chắc với sự tin tưởng, yêu thương, cảm thông lẫn nhau.

Song Ngư không hẳn là chòm sao không có chủ kiến, nhưng thường dễ nghe lời nói của một bên, chịu sự ảnh hưởng của tình cảnh mà có sự thay đổi tâm trạng. Ma Kết với sự suy sâu nghĩ kỹ có thể điều hòa được khuyết điểm đó của bạn, giúp bạn có thể trong mọi việc cứ theo bước vạch ra sẵn mà làm, kế hoạch và mưu lược đã có Ma Kết lo liệu, do đó bạn tìm được một bến bờ rất vững vàng ổn định.

Tình cảm của họ thường chôn ở một nơi rất sâu, cần dựa vào sự khai phá của bạn. Họ rất biết cảm nhận những điều tốt của bạn với họ, tuy hơi đáng tiếc là không có nhiều sự lãng mạn, nhưng họ sẽ dùng những hành động thực tế để tạo nên đất trời riêng chắc chắn của hai người. Đối với người thích mơ mộng, thường dễ bị sự mê hoặc trong bầu không khí như bạn sẽ có sức ảnh hưởng mang tính tốt đẹp. Mà tài năng nghệ thuật, sự quan tâm chăm sóc và cả lòng bao dung của bạn, cũng sẽ khiến Ma Kết cảm thấy cuộc sống không hẳn chỉ là thứ buồn khổ, trang nghiêm, hoặc giao lưu với người khác cũng không nhất định phải có mục đích nào đó thì mới được. Hai người đều có thể giúp đối phương có một đời sống rất vui vẻ, đó không phải là điều tuyệt vời hay sao?

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Những Chòm Sao Thông Minh Nhất Trong 12 Chòm Sao

– Thiên Bình là chòm sao được xem là thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Điều này có khiến cho bạn ngạc nhiên? Nếu bạn ngạc nhiên, bạn không phải là duy nhất bởi kết quả này đã khiến nhiều người tranh cãi.

– Các ý kiến phản bác phần lớn đều thắc mắc tại sao một chòm sao không hề có chính kiến như Thiên Bình lại được xem là thông minh nhất.

– Theo một nghiên cứu của các nhà chiêm tinh học, lí do Thiên Bình đứng ở vị trí đầu tiên là do họ có khả năng nhìn nhiều góc độ của vấn đề. Thường thì những chòm sao khác chỉ chăm chăm vào một mặt để giải quyết trong khi Thiên Bình dành rất nhiều thời gian để suy tính tới lui nhằm tìm kiếm con đường tối ưu nhất.

– Ngoài ra, Thiên Bình không phải là chòm sao không có chính kiến. Họ có và có rất rõ ràng. Chỉ là họ ngại nói ra vì biết sẽ làm buồn lòng người khác. Ngoài mặt, họ tỏ ra là kẻ “ba phải” nhưng trong đầu họ đã có sẵn kết luận cho riêng mình rồi.

Thiên Bình là chòm sao được xem là thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo

Top 2. Thần Nông

– Thần Nông là chòm sao bí ẩn. Chẳng ai biết họ có thể làm được những gì và làm đến mức độ nào. Nhưng việc có một cái đầu có đủ khả năng suy tính tới lui và có thể nghĩ ra nhiều “kịch bản” giải quyết khác nhau cho một vấn đề cũng đủ giúp họ xứng đáng đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này.

– Thần Nông là chòm sao có cá tính mạnh và đủ sức để theo đuổi những gì họ thích. Sự kiên trì của Thần Nông dù ở mức trung bình nhưng một khi đã thích điều gì, họ sẽ đầu tư công sức nghiên cứu đến tận cùng mới thôi. Do đó, có thể họ không biết nhiều vấn đề nhưng những những vấn đề họ quan tâm, họ đều nắm rất rõ.

– Thần Nông không phải là kẻ keo kiệt tri thức. Họ sẵn sàng chia sẻ những gì họ biết nếu họ thật sự tin tưởng bạn.

Top 3. Bảo Bình

– Bảo Bình, giống như Thần Nông, là một chòm sao kì bí. Nhưng trong khi Thần Nông luôn tự che giấu bản thân mình thì Bảo Bình lại sẵn sàng kết bạn và hợp tác với bất kì ai, kể cả những người không dang tay ra với họ. Do đó, phải nói rằng lượng kiến thức của Bảo Bình vô cùng bao la.

– Bảo Bình có khá nhiều bạn và với từng mối quan hệ riêng biệt, họ đều tìm được những giây phút tri kỉ chia sẻ có một không hai. Bởi chính trong những lần nói chuyện đó, mọi thứ không hẳn xoay quanh những câu chuyện riêng tư của bản thân mà tiến dần sâu hơn về cái gọi là “khoa học”. Và với trí tò mò và ham học hỏi của mình, Bảo Bình từng bước đi sâu vào từng lĩnh vực một cách vô thức.

Với trí tò mò và ham học hỏi của mình, Chòm sao Bảo Bình từng bước đi sâu vào từng lĩnh vực một cách vô thức.

– Điều đặc biệt và đáng trân trọng ở chòm sao này là với mỗi kiến thức mà họ có được, họ không bao giờ có ý nghĩ chỉ giữ riêng một mình mà họ sẵn sàng chia sẻ và tìm tòi cách đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.

Top 4. Bạch Dương

– Là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, khao khát chiến thắng và trở thành người lãnh đạo của Bạch Dương mạnh mẽ đến nỗi không chòm sao nào sánh bằng, kể cả Sư Tử. Họ yêu tự do, luôn muốn làm theo ý riêng của mình và do đó, họ biết rằng họ phải trở thành người đứng đầu để thực hiện ước muốn của mình. Với khát khao đó, còn con đường nào khác ngoài việc họ phải trau dồi kiến thức.

– Cách học của Bạch Dương không bao quát nhiều lĩnh vực như Bảo Bình, họ học có mục đích. Họ không hẳn là kẻ đam mê tri thức, họ tìm tri thức vì đó là thứ cần thiết cho công danh của họ.

– Chỉ những lĩnh vực nào ảnh hưởng mạnh đến cuộc đời và vị trí xã hội của họ, họ mới thật sự đầu tư công sức để tìm tòi và nghiên cứu. Họ có quyết tâm và họ đủ thông minh để nắm rõ những thứ thuộc lĩnh vực họ theo đuổi.

– Bạch Dương ngoài ra còn may mắn được ban tặng cho sự nhanh nhạy hiếm thấy. Khi gặp bất cứ tình huống nào, dù cái đầu không được lạnh nhưng họ kiểm soát được bản thân và giải quyết mọi thứ với một tốc độ hiếm thấy bởi họ biết, nếu càng kéo dài, họ sẽ càng mất đi sự bình tĩnh. Và đó chính là lí do Bạch Dương nổi tiếng là kẻ khôn ngoan trên thương trường.

Sao Thổ Tại Mỗi Chòm Sao

Bạn là một nhà tư tưởng và một nhà hùng biện rõ ràng với trí óc logic đến mức bạn khó chịu trước những suy nghĩ hay ý tưởng trừu tượng, vô hình hoặc không có tổ chức. Nhưng bạn có khuynh hướng bồn chồn lo lắng khi nói trước công chúng vì bạn sợ sai. Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để học hỏi chính là phạm sai lầm. Ngoài ra, dù sao chăng nữa, bạn cũng sẽ rất cẩn thận chuẩn bị để bạn không phạm nhiều sai lầm. Để khiến bạn chú ý, các ý tưởng cần phải thực tế và hữu ích.

Vấn đề quan trọng nhất đối với bạn là sự an toàn về mặt cảm xúc. Bạn có một nỗi sợ sâu sắc và day dứt rằng những người mà bạn dựa dẫm, phụ thuộc về mặt tình cảm hóa ra không đáng tin cậy. Khi bạn bị bỏ rơi và cảm thấy bất an, bạn không tin tưởng người khác và có khuynh hướng cảm thấy bị cô lập và cô đơn. Rất điềm tĩnh, vô tư và khách quan, bạn là người mà người khác có thể trông cậy sẽ không bị mất kiểm soát trong những tình huống vốn nhiều áp lực hoặc đầy căng thẳng. Đó là một khả năng tuyệt vời và được hoan nghênh vào những thời điểm như vậy.

Cực kỳ tự chủ, bạn lập ra các tiêu chuẩn rất cao về ứng xử và phong cách lịch thiệp cho chính mình, và bạn kỳ vọng những người mà bạn có mối giao hảo cũng phải giống như vậy. Điều quan trọng là bạn có được một hình tượng người cha hoặc một hình mẫu mạnh mẽ trong những năm tháng đầu đời, là thứ đã tạo nên lộ trình và phương hướng cuộc sống cho bạn. Khi bạn cảm thấy những người xung quanh không xứng đáng hoặc có hành vi xấu, bạn sẽ thu mình lại, thích một mình hơn là giao kết với những người có thể bôi bẩn danh tiếng của bạn.

Cuộc sống của bạn phải có trật tự và thiết thực và ngập tràn các thói quen quen thuộc thì bạn mới cảm thấy thoải mái. Tuy vậy, hãy cẩn thận, đừng để “trật tự” trở thành điều quan trọng và cũng là sự kết thúc của cuộc đời bạn, nếu không bạn có thể trở nên lạnh lùng, vô cảm và nhẫn tâm. Làm những điều thiết thực hữu ích sẽ làm tăng lòng tự trọng của bạn. Các khái niệm và lý luận trừu tượng có vẻ phù phiếm và là một sự lãng phí thời gian đối với bạn. Bạn rất hay phán xét mình (và cả những người khác), thực ra đôi lúc bạn khá tự ti. Hãy cố gắng thư giãn một chút và thỉnh thoảng cho phép mình gặp thất bại. Tuy nhiên, nhiều khả năng bạn sẽ không gặp thất bại quá thường xuyên vì bạn là một người cầu toàn.

Mặc dù bạn mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định nhưng bạn thường xem xét tất cả các khía cạnh của một vấn đề, toàn bộ những ưu và khuyết điểm, và giải pháp mà bạn đưa ra thường rất đúng đắn. Bạn có khuynh hướng dè dặt và nhút nhát, nhưng một khi bạn đưa ra lời cam kết với ai đó (hoặc là trong công việc hoặc trong mối quan hệ cá nhân) thì mối quan hệ đối tác đó sẽ là mãi mãi. Bạn có ý thức mạnh mẽ về công lý và công bằng và rất tôn trọng luật pháp và các thể chế mà bạn chịu sự chi phối. Do vậy, bạn cảm thấy bất bình khi người khác vi phạm pháp luật hoặc thể hiện sự khinh miệt đối với chính quyền.

Cảm xúc của bạn rất phức tạp và mãnh liệt, và bạn không muốn thể hiện chúng, một phần là do bạn sợ tai họa khủng khiếp có thể xảy ra nếu chúng bùng phát. Tuy nhiên, cố gắng đừng hoàn toàn che giấu, kềm chế những cảm xúc của mình nếu không bạn sẽ không thể kháng cự lại các kiểu hành vi tiêu cực và mang tính phá hủy. Đôi lúc, hãy cho bản thân sự tự do được vụng về hoặc ngốc nghếch. Sự thư giãn mà bạn cảm nhận được sẽ có tính trị liệu với bạn, và sự bối rối (bất kể là thật hay tưởng tượng) sẽ trôi qua một cách nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy một cảm xúc thật sự có tiềm năng hủy diệt, thì khi đó hãy đơn giản thừa nhận sự hiện diện của nó, và có thể viết về nó hoặc thể hiện nó qua nghệ thuật, điều đó sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Là người rất nghiêm túc và chín chắn, bạn có khả năng gách vác trọng trách và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng. Bạn cũng được tin tưởng là người vô cùng thiết thực và tiết kiệm. Vốn là một nhà tổ chức giỏi, bạn là người lý tưởng để được giao phó theo dõi một dự án từ giai đoạn mới hình thành cho đến khi kết thúc. Là một người thành công, bạn tự hào về khả năng tập trung hoàn toàn sự chú ý của mình vào một số mục tiêu xứng đáng và sau đó đạt được nó.

Ý thức về giá trị của bạn là sự phản ánh các cơ cấu giá trị của nhóm đồng đẳng với bạn và của những người mà bạn tôn trọng và ngưỡng mộ. Hãy tỏ ra phán xét hơn khi chấp nhận những giá trị này vì bạn có khuynh hướng vội vã xét đoán khả năng của những người mà bạn tin cậy và sau đó làm theo những gì họ nói một cách mù quáng. Về cơ bản, bạn rất bảo thủ, bạn thích những thay đổi có trật tự, có hệ thống và rất sợ việc hành xử cẩu thả hay bốc đồng. Các ý tưởng và triết lý sống phải có tính tiện dụng, hiệu quả ngay lập tức thì bạn mới để ý đến chúng.

(Người xem 8.657 lượt, 2.382 lượt / ngày)

Lan Vy