Chòm Sao Andromeda / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Cách Tìm Chòm Sao Andromeda

Bầu trời đêm tháng 9 và tháng 10 báo trước ự trở lại của chòm ao Andromeda. Mặc dù không phải là chòm ao đẹp nhất trên bầu trời, Andromeda chứa đ

NộI Dung:

Bầu trời đêm tháng 9 và tháng 10 báo trước sự trở lại của chòm sao Andromeda. Mặc dù không phải là chòm sao đẹp nhất trên bầu trời, Andromeda chứa đựng một vật thể trên bầu trời sâu thẳm và là nguồn gốc của những câu chuyện lịch sử hấp dẫn.

Tìm chòm sao Andromeda

Để tìm chòm sao Andromeda, trước tiên hãy tìm chòm sao hình chữ W Cassiopeia ở phía bắc của bầu trời. Andromeda nằm ngay bên cạnh Cassiopeia, và cũng được kết nối với hình dạng các ngôi sao hình hộp tạo nên chòm sao Pegasus. Andromeda có thể nhìn thấy đối với tất cả người xem ở bán cầu bắc và nhiều người, nhưng không phải tất cả, người xem ở phía nam xích đạo.

Lịch sử của Andromeda

Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, các ngôi sao của Andromeda được nhìn thấy kết hợp với các ngôi sao của Song Ngư để tạo thành một nữ thần sinh sản. Các nhà thiên văn học Ả Rập đã nhìn thấy “Al Hut” – một con cá. Ở Trung Quốc cổ đại, các nhà thám hiểm đã nhìn thấy nhiều nhân vật huyền thoại khác nhau trong các ngôi sao của Andromeda, bao gồm một vị tướng và cung điện nổi tiếng cho các hoàng đế của họ. Ở phía nam Thái Bình Dương, nơi những chòm sao này thấp ở đường chân trời, những người theo dõi đã nhìn thấy những ngôi sao của Andromeda, Cassiopeia và Triangulum kết hợp với nhau như một con cá heo.

Những ngôi sao sáng nhất của Andromeda

Chòm sao Andromeda có bốn ngôi sao sáng và nhiều ngôi sao mờ hơn. Sáng nhất được gọi là α Andromedae, hoặc Alpheratz. Alpheratz là một ngôi sao nhị phân nằm cách chúng ta chưa đầy 100 năm ánh sáng. Nó được chia sẻ với Pegasus, mặc dù nó không chính thức là một phần của chòm sao đó

Ngôi sao sáng thứ hai ở Andromeda được gọi là Mirach, hay Andromedae. Mirach là một người khổng lồ đỏ nằm cách xa khoảng 200 năm ánh sáng, nằm dưới chân bộ ba ngôi sao xuất hiện để dẫn đến vật thể trên bầu trời sâu nổi tiếng nhất của Andromeda: Thiên hà Andromeda.

Các vật thể trên bầu trời sâu thẳm ở chòm sao Andromeda

Vật thể trên bầu trời sâu nổi tiếng nhất trên bầu trời bán cầu bắc là thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31. Vật thể này là một thiên hà xoắn ốc nằm cách chúng ta khoảng 2,5 triệu năm ánh sáng. Nó có dân số đông lên tới 400 tỷ ngôi sao và được cho là có hai lỗ đen ở trung tâm.

Thiên hà Andromeda là vật thể ở xa nhất có thể được phát hiện từ Trái đất bằng mắt thường. Để tìm thấy nó, đi ra một vị trí quan sát tối, sau đó xác định vị trí ngôi sao Mirach. Từ Mirach, theo dõi một dòng ra các ngôi sao tiếp theo. M31 sẽ trông giống như một vệt mờ nhạt của ánh sáng. Cách tốt nhất để nhìn vào nó là qua ống nhòm hoặc kính viễn vọng, bạn sẽ có thể tạo ra hình dạng hình bầu dục của thiên hà. Nó sẽ xuất hiện để đối mặt với bạn “cạnh trên.”

Vào những năm 1920, Thiên hà Andromeda được gọi là Tinh vân Andromeda và trong một thời gian dài, các nhà thiên văn học nghĩ rằng đó là một tinh vân bên trong thiên hà của chúng ta. Sau đó, một nhà thiên văn học trẻ tuổi tên là Edwin Hubble đã xem xét nó qua kính viễn vọng Hooker dài 2,5 mét ở Mount Wilson ở California. Ông quan sát các ngôi sao biến đổi Cepheid ở Andromeda và sử dụng mối quan hệ “độ sáng theo thời gian” của Henrietta Leavitt để xác định khoảng cách của chúng. Hóa ra khoảng cách là quá lớn đối với cái gọi là tinh vân nằm trong Dải Ngân hà. Các ngôi sao phải được đặt trong một thiên hà khác. Đó là một khám phá đã thay đổi thiên văn học.

Gần đây, Kính viễn vọng Không gian Hubble quay quanh (được đặt tên theo danh dự của Hubble) đã nghiên cứu Thiên hà Andromeda, chụp ảnh chi tiết về hàng tỷ ngôi sao. Các nhà thiên văn vô tuyến đã lập bản đồ các nguồn phát xạ vô tuyến trong thiên hà và nó vẫn là một đối tượng quan sát mạnh mẽ.

Trong tương lai xa, các thiên hà Milky Way và Andromeda sẽ va chạm với nhau. Vụ va chạm sẽ tạo thành một thiên hà mới to lớn mà một số người đã đặt tên là “Milkdromeda”.

Chòm Sao Song Ngư Vs Chòm Sao Sư Tử

Đối với hai chòm sao như hai người mà nói, “nước lửa bất dung” có thể nói là cụm từ hình dung đúng đắn nhất. Trừ phi bạn có thể làm rõ ràng sự “thống trị” của họ đối với bạn, tức họ sẽ chăm sóc cho bạn một cách tận tâm tận lực, nhưng cũng sẽ rất khó khăn để hiểu cảm xúc nhạy cảm và nỗi dằn vặt của bạn.

Nghe có vẻ có chút “duyên số”, bởi cứ mười Song Ngư thì có đến tám người sẽ thích Sư Tử, Sư Tử cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi sự giỏi lý giải, nắm bắt người khác của bạn. Nhưng sau khi đến với tình yêu, Sư Tử lại không thể yêu nổi tính cách lôi thôi rườm rà của Song Ngư, mặt khác bạn cũng khó lòng nhẫn chịu lối “cả vú lấp miệng em” của Sư Tử.

Chà ~ rất dày vò đúng chứ !

Song Ngư dịu dàng, lãng mạn lại giỏi hiểu nắm bắt tâm lý người khác, khi ở bên cạnh cùng với Sư Tử, ít nhiều có sự phân biệt mạnh yếu, khiến người bên ngoài cảm nhận phụ nữ Song Ngư giống như nàng dâu nhỏ, nam Sư Tử lại càng thể hiện rõ khí khái đại trượng phu của họ (ngay cả khi đó là cặp đôi giữa nữ Sư Tử và nam Song Ngư, vẫn có thể cảm nhận được một sự đối sánh). Bởi vậy trong những sự kết hợp nam nữ giữa các cặp đôi cung hoàng đạo, nam Sư Tử và nữ Song Ngư là cặp đôi có vẻ có khả năng tạo nên hạnh phúc tương lai hơn trong những cặp đôi điểm số thấp.

Nếu bạn thật sự đã sa vào lưới tình của Sư Tử, vậy trước tiên hãy ghi nhớ thiết lập phương thức nói chuyện, nhất là cách thức biểu đạt của chính bạn. Rất nhiều đôi Song Ngư và Sư Tử gặp vấn đề lớn nhất đến từ sự “mềm tính” của Song Ngư, bởi luôn không xác định rõ ràng hơn nữa còn không cứng rắn trong việc đem ý của mình nói với người yêu, cách thể hiện cứ như thể bị Sư Tử miễn cưỡng, điểm này khiến cho Sư Tử rất “điên”, vì nó dễ “chạm” vào lòng tự tôn “ông Hoàng” của họ ! cần biết rằng: sự qua loa đại khái của Sư Tử, có khi không hẳn là đến từ bản tính của họ, rất có khả năng đó là bởi vì nén nhịn không lên tiếng của bạn mà dẫn tới đấy.

Nguồn: bachkhoa12chomsao.com

Chòm Sao Nào Thông Minh Nhất Trong 12 Chòm Sao?

Xếp hạng độ thông minh của 12 cung hoàng đạo đứng nhất là Song Tử – IQ 130, Nhân Mã – IQ 125..trong khi đó Song Ngư đứng chót với IQ chỉ 75.

Xếp hạng chỉ số thông minh của 12 chòm sao

1/ Cung hoàng đạo thông minh nhất: Song Tử – IQ 130

Song Tử thông minh bẩm sinh, phản ứng nhanh nhạy, văn võ song toàn, luôn có hứng thú và thích khám phá những điều mới lạ để phát triển hơn nữa tư duy của mình.

Hơn thế, Song tử rất hiểu suy nghĩ của người khác và sẵn sàng tìm cách giúp đỡ họ. Nhiều người cho rằng Song Tử có tới hai bộ não chứ không phải một. Một bộ não thông minh dùng cho công việc, bộ não tình cảm để thấu hiểu và giúp đỡ mọi người.

2/ Chỉ số thông minh của cung Nhân Mã – IQ 125

Sự thông minh và nhạy bén của Nhân Mã được thể hiện rõ ràng nhất trên phương diện học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ. Bạn luôn đề ra mục tiêu phấn đấu và đạt được nó theo cách hoàn hảo nhất.

3/ Chỉ số IQ của cung Bọ Cạp

Trí thông minh thì Bò Cạp có thừa, chỉ có điều không biết bạn dùng vào việc tốt hay xấu mà thôi. Nếu là việc tốt, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công và vang danh lừng lẫy. Ngược lại, nếu làm việc xấu sẽ khiến “thiên hạ đại loạn” bởi trí thông minh đã biến thành mưu mô, xảo quyệt, tàn bạo vô nhân tính.

4/ Cung Kim Ngưu có thông minh không?

Kim Ngưu – IQ 110

Bạn có biệt tài phân tích điểm tốt và xấu của một vấn đề. Lần đầu tiên gặp ai đó, bạn có xu hướng đứng từ xa để quan sát mọi động tĩnh của đối phương, giữ khoảng cách nhất định để bảo vệ mình. Đến khi nào xác định đối phương “vô hại” thì mới yên tâm trò chuyện.

5/ Độ thông minh của cung hoàng đạo Xử Nữ – IQ 105

Bạn sở hữu cái đầu lạnh và tư duy sáng suốt. Khi làm bất cứ việc gì bạn đều cân nhắc kỹ càng để tránh phạm sai lầm dù là nhỏ nhất. Có lẽ vì cân nhắc quá kỹ lưỡng và tỉ mỉ như vậy nên mọi hành động của bạn khá chậm, trái ngược lại với bộ não nhanh nhạy của mình

6/ Ma Kết có chỉ số thông minh IQ 103

So với Bảo Bình, Ma Kết còn bảo thủ và gia trưởng hơn nhiều. Tuy vậy, bạn biết phân biệt đúng sai, biết cân nhắc việc nên và không nên làm. Do vậy, dù bạn có thông minh đến mức nào nhưng cũng không có được thiện cảm của nhiều người. Chỉ cần bạn khôn khéo và sống hòa đồng hơn nữa là chỉ số IQ của bạn phát huy tác dụng đúng chỗ rồi.

7/ Chỉ số IQ của cung Bảo Bình IQ 102

Vốn tính cố chấp và độc đoán, cho rằng mình thông minh hơn người khác, nên bạn thường áp đặt hoặc dùng thái độ bàng quan với mọi người.

8/ Độ thông minh của cung hoàng đạo Sư Tử – IQ 100

Sư Tử mắc phải chứng tự cao tự đại, không bao giờ chịu nghe lời khuyên của người khác. Khả năng tha thứ cho người khác hoặc đối lý với ai đó khá thấp. Dù bạn được trời cho bộ não thông minh, tính toán giỏi những lại “lấy đi” của bạn cách suy nghĩ thấu đáo và tỉ mỉ.

9/ Chỉ số IQ của cung Thiên Bình IQ 95

Thiếu quyết đoán là nhược điểm của Thiên Bình. Dù sở hữu chỉ số IQ khá cao nhưng sự thiếu quyết đoán khiến bạn không ít lần bỏ lỡ những điều mình mong muốn. Cộng thêm với việc bạn khá lười nhác, không chịu phấn đấu nên khiến mọi người nghĩ bạn không thông minh như những gì chỉ số IQ thể hiện.

10/ Chỉ số thông minh của Cự Giải – IQ 90

Thường thì Cự Giải không hiểu tính cách của chính mình, nhưng sao này lại được trời phú cho độ nhạy bén và trí tưởng tượng, sáng tạo vô cùng phong phú. Bạn ấy được đánh giá là người khá thông minh đấy. Chỉ là do bạn ấy dùng nó chưa đúng cách và đúng chỗ nên thường nhận phần thua thiệt về mình.

11/ Bạch Dương – IQ 80

12/ Chi số IQ của cung Song Ngư – IQ 75

Khi phải đối diện với vấn đề thực sự khó khăn hay thách thức nào đó, Song Ngư thường tìm cách né tránh. Đó không phải vì Song Ngư sợ mà chẳng qua bạn ấy chưa nghĩ ra cách nào tốt nhất để giải quyết mà thôi vì IQ của bạn ấy “có hạn” mà. Không sở hữu bộ não thông minh, Song Ngư được trời phú trái tim vô cùng nồng hậu và luôn biết nghĩ cho người khác.

Cách xác định cung hoàng đạo của mình

STT Tên Latinh Tên thường gọi Tên chòm sao tương ứng Nghĩa/biểu tượng Hoàng đạo dương lịch

2

Taurus

Kim Ngưu

Kim Ngưu

21/4 – 21/5

5

Leo

Sư Tử

Sư Tử

23/7 – 22/8

12

Pisces

Song Ngư

Song Ngư

20/2 – 20/3

tu khoa

cung hoang dao nao thong minh nhat

nhung cung hoang dao nao thong minh nhat 2017

cung hoang dao nao thong thai nhat

cung hoàng đạo nào thông minh

cung hoàng đạo nào xinh đẹp nhất

trong 12 cung hoàng đạo cung nào thông minh nhất

Chòm Sao Sư Tử Hợp Với Chòm Sao Nào Nhất

Sư Tử – Bạch Dương Sư Tử tràn đầy nhiệt tình với Bạch Dương sắc sảo, nhạy bén có thể nói là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Hai người đều cởi mở, nóng nảy, đôi lúc có xảy ra tranh cãi song không giận nhau lâu. Nếu có thể kiểm soát được tâm tư đối phương thì có thể trở thành cặp đôi lý tưởng cả đời.

Sư Tử – Kim Ngưu Xemtu vi thấy Kim Ngưu chậm chạp thường có tâm lý đề phòng trước tình yêu với người thuộc chòm sao Sư Tử thẳng thắn, không úp mở. Tính cách phóng khoáng, có đôi khi quá dũng mãnh của Sư Tử làm Kim Ngưu lo lắng, lúng túng khi nhận được lời tỏ tình. Còn sự lề mề, nhút nhát của Kim Ngưu sẽ làm Sư Tử “nhấp nhổm không yên”, có khi nổi xung lên mất.

Sư Tử – Cự Giải Nếu tình yêu của người thuộc chòm sao Sư Tử nam tính thì tình yêu của người thuộc cung Cự Giải có độ nữ tính cao nhất, nên tình yêu giữa họ rất hòa hợp. Có điều, Sư Tử hơi phóng khoáng quá so với những quan điểm truyền thống và sự nhạy cảm của Cự Giải.

Sư Tử – Sư Tử Hai người đều thuộc cung Sư Tử tạo thành tình yêu tràn đầy nhiệt tình, toát lên đặc tính của chòm sao này. Ngay từ lần gặp đầu tiên, nếu có cảm tình thì tình yêu sẽ nhanh chóng nảy nở và bùng cháy dữ dội. Nếu họ cư xử với nhau bằng tất cả những đức tính tốt đẹp của mình như cởi mở, hoạt bát, nhanh nhẹn, cương nghị, giàu sức sống thì sẽ là một cặp đôi khá hoàn mỹ.

Sư Tử – Xử Nữ Người thuộc chòm sao Xử Nữ cần dũng khí rất lớn mới yêu được người cung Sư Tử. Bởi bề ngoài trông có vẻ tự tin nhưng thực chất Xử Nữ rất nhút nhát, thích đối phương cũng không dám bày tỏ. Tính cách thận trọng, nghiêm túc của Xử Nữ trái ngược với sự phóng khoáng của Sư Tử nên tình yêu của họ khó mặn mà.

Sư Tử – Thiên Bình Nếu người thuộc chòm sao Sư Tử nhiệt tình thì người cung Thiên Bình như một cơn gió mát. Có thể nói đây là một cặp đôi vui vẻ khiến người khác phải ngưỡng mộ. Thiên Bình nhường nhịn tính thích lãnh đạo của Sử Tử, còn Sư Tử bổ sung tính thiếu quyết đoán của Thiên Bình.

Sư Tử – Thiên Yết Cặp đôi này thường xuyên gặp sóng gió do tính cách, quan niệm và cuộc sống của đôi bên hoàn toàn trái ngược nhau. Sư Tử thẳng thắn bộc trực với Thiên Yết suy nghĩ phức tạp, không dễ cởi mở cảm thấy không vừa mắt với nhau.

Sư Tử – Ma Kết Sự kết hợp giữa Sư Tử và Ma Kết tạo nên một tình yêu khác với các cặp đôi khác. Họ chỉ mới mẻ lúc ban đầu, bị thu hút lẫn nhau với những cá tính khác biệt, nhưng về sau nếu không thông cảm và thấu hiểu thì khó có thể bền vững.

Sư Tử – Bảo Bình Vị trí chòm sao Bảo Bình cách chòm sao Sư Tử đúng 180° nên hút nhau khá mạnh. Mặc dù có sự khác biệt về bản chất, song tình yêu ấm áp, phóng khoáng của Sư Tử lại rất phù hợp với tình yêu đầy lý tính của Bảo Bình. Bởi vậy, hai người luôn cảm thấy đối phương có sức hấp dẫn riêng. Chỉ cần nhường nhịn nhau đôi chút thì đây sẽ là cặp vợ chồng lý tưởng.

Sư Tử – Song Ngư Song Ngư dịu dàng, nhẹ nhàng, biết hi sinh vì người khác kết hợp với Sư Tử khoan dung, độ lượng, phóng khoáng tạo thành cặp đôi ăn ý.