Cách Viết Truyện Trên Mật Ngữ 12 Chòm Sao / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Đọc Truyện Mật Ngữ 12 Chòm Sao

[Cặp đôi nào tuy đã yêu nhau nhưng lại dễ chia xa]

“Xa nhau không phải không hợp nhau, xa nhau vì bao lỗi lầm…”

Trong mối quan hệ nào cũng vậy, hãy cố gắng hâm nóng tình cảm ngay khi bạn cảm nhận được những bất ổn dù là mơ hồ, đừng để quá trễ rồi mới hối hận vì sự chủ quan của mình

Bạch Dương (Song Ngư)

Kim Ngưu (Nhân Mã)

Song Tử (Ma Kết)

Cự Giải (Bảo Bình)

Sư Tử (Cự Giải)

Xử Nữ (Bạch Dương)

Thiên Bình (Kim Ngưu)

Thiên Yết (Song Tử)

Nhân Mã (Thiên Yết)

Ma Kết (Sư Tử)

Bảo Bình (Xử Nữ)

Song Ngư (Bảo Bình)

[Những ông sếp hào phóng]

Quán quân: Thiên Bình.

Á quân: Song Tử

Hạng 3: Nhân Mã

Hạng 4: Bạch Dương.

Hạng 5: Ma Kết

[ Nguồn động lực cho tình yêu của 12 chòm sao ]

Bạch Dương: Dù là trong học tập , hay trong công việc , bản tính mạnh mẽ , kiên cuờng , không dễ dàng đầu hàng của Bạch Dương luôn cố gắng để trở nên mạnh nhất , Bạch Dương luôn muốn bản thân mình hoàn thành nó , luôn tìm kiếm cái cảm giác thành công . Nên khi đối diện với tình yêu, dù nhiều lúc có xung đột , nhung họ vẫn vững tin vào sự lựa chọn ban đầu của mình , họ không ngừng tiến lên và theo đuổi hạnh phúc , dùng hành động để minh chứng cho tình yêu của họ .

Kim Ngưu: chỉ cần yêu ai đó rồi , Kim Ngưu sẽ vì mối tình ấy mà hy sinh tất cả , luôn cố gắng hết mình , sẽ không bỏ cuộc giữa chừng . Yêu Kim Ngưu rồi bạn sẽ thấy đuợc nhiều mặt tốt của họ , họ kiên định trong tình yêu , tin tuởng vào tình cảm của chính mình , và luôn tin rằng tình cảm của mình sẽ đuợc đáp trả trong hạnh phúc .

Song Tử: Song Tử không tin tuởng vào tình yêu vinh hằng , đó chỉ vì họ chua gặp đúng nguời của họ . Một khi gặp đúng nguời bạn đời của mình , tình yêu sẽ nhu trong cổ tích – một mối tình đẹp đẽ , bởi Song Tử một khi đa quyết định yêu thật lòng thì sẽ yêu hết mình trong mối tình cảm ấy , dù cho kết quả có nhu thế nào thì chí ít Song Tử đa từng vì nó mà yêu thật lòng qua .

Cự Giải: dễ dàng bị xúc động bởi bất cứ chuyện gì , Cự Giải đối với tình cảm rất chu đáo , tinh tế , hòa thiện , không thích gây thù oán và luôn tha thứ cho nguời khác . Đối với tình yêu , một khi đa xác định rõ tình cảm của bản thân thì sẽ luôn đấu tranh vì nó , và sẽ luôn trung thành với mối tình ấy . Cự Giải tin rằng chỉ cần nỗ lực thì tình yêu ấy sẽ vẫn mãi mãi tồn tại .

Sư Tử: rất tự tin , luôn có sự sáng tạo , thích những noi tráng lệ , những đồ xa hoa đẹp đẽ , và cũng thích phô truong cá tính của mình . Thế nên thái độ của Sư Tử đối với tình yêu cũng rất tự tin quá mức , họ thích nắm quyền chủ động trong tình yêu , nhưng thật ra trái tim của Sư Tử rất yếu đuối . Nhung nếu đã yêu thật lòng thì họ cũng sẽ chịu nhuờng nhịn và chịu hy sinh nhiều thứ , như thế Sư Tử mới có động lực để yêu nguời ấy thật nhiều .

Xử Nữ: với tính cách huớng nội , không dễ dàng mở lòng với bất kỳ ai , họ thích quan sát , chỉ chủ động khi đa xác định rõ tình cảm của mình , và sẽ kiên định tới cùng . Trong tình yêu , Xử Nữ không cần quan tâm kết quả ra sao , họ vẫn không dễ dàng buông tay với mối tình ấy . Họ quan niệm rằng chỉ cần kiên trì với tình cảm ấy thì hạnh phúc sẽ đến .

Thiên Bình: Thiên Bình có hai tính cách mâu thuẫn nhau , một phuong diện là họ rất nỗ lực để đạt đuợc cái mình muốn, nhung phuong diện khác thì lại suy nghi rất tiêu cực mỗi khi bị xung quanh tác động . Trong tình yêu , Thiên Bình thuờng không quyết đoán , họ suy nghi khá nhiều và rất lâu với mỗi vấn đề phát sinh , vì thế nên họ không buông xuôi mối tình ấy đuợc , nhất định phải ra đuợc kết quả mới thôi .

Thiên Yết: Trong tình yêu , Thiên Yết rất cố chấp , họ ghét sự lừa dối và phản bội . Một khi đa yêu ai , họ yêu rất nhiệt tình và luôn mong rằng đối phuong cung thế . Nếu bị tổn thương trong tình yêu , họ sẽ biến yêu thành hận , nên nếu họ không muốn hận nguời ấy , Thiên Yết sẽ dùng sức mạnh tình yêu của bản thân để đi đến đích mối tình ấy .

Nhân Mã: Nhân Mã thích sự tự do tự tại , không thích bị ràng buộc , vì thế họ quan niệm rằng trong tình yêu , họ cung có thể lựa chọn yêu hoặc không . Nhân Mã có tính cách hài huớc , thái độ sống lạc quan , nhưng đến cuối cùng mới hối hận mà nhận ra đuợc sự quan trọng của tình yêu . Nhiều khi họ quyết định yêu thật lòng một ai đó thì sẽ không buông tay giữa chừng để mai này hối hận cũng không còn kịp nữa .

Ma Kết: có thái độ chín chắn , truởng thành đối với mọi việc , bạn phải chú ý thật tinh tế mới có thể nhận ra đuợc sự lãng mạn và trái tim chân thành của Ma Kết . Họ rất thật thà trong tình yêu , luôn huớng đến môt cuộc sống ổn định thì họ mới có động lực để kiên trì với mối tình của mình . Ma Kết luôn quan niệm rằng chỉ cần cả hai đều yêu nhau thật lòng , hãy mở rộng tấm lòng , thì không có gì là không thể làm đuợc .

Bảo Bình: sống theo lý trí và rất giàu tình yêu gia đinh , bè bạn , nguời yêu . Bảo Bình thích sự công bằng , luôn đối đãi với tất cả mọi nguời nhu nhau , vì thế nên làm cho nguời yêu của họ không có cảm giác an toàn . Nhung đối với Bảo Bình thì tình yêu rất thực tế , được phát triển từ tình bạn , nên họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc với tình cảm mà bấy lâu nay đã gầy dựng để rồi khổ đau .

Song Ngư: rất nhiều cảm xúc và hay mơ mộng , Song Ngư rất dễ dàng hòa nhập vào một mối tình cảm , nhưng khi đa yêu rồi , họ sẽ luôn nỗ lực đễ giữ vững mối tình ấy . Song Ngư quan niệm rằng yêu nhau là duyên phận , cũng không quan trọng có đuợc hồi đáp hay không , nhung ít nhất ta cũng đã từng rất vui vẻ bên nhau , chỉ cần kiên trì , nhất định tình yêu sẽ đơm hoa kết trái .

[12 chòm sao thường tin lời ai nói]

Bạch Dương: Nhân Mã

Kim Ngưu: Sư Tử

Song Tử: Song Ngư

Cự Gỉai: Song Tử

Sư Tử: Thiên Yết

Xử Nữ: Ma Kết

Thiên Bình: Cự Gỉai

Thiên Yết: Bảo Bình

Nhân Mã: Xử Nữ

Ma Kết: Bạch Dương

Bảo Bình: Kim Ngưu

Song Ngư: Thiên Bình

Các sao nữ…

[Đẹp nhưng trắc trở tình duyên]

Hạng 1: Song Ngư, Hạng 2: Thủy Bình, Hạng 3: Sư Tử

[Đẹp nhưng trắc trở đường công danh, tiền bạc]

Hạng 1: Nhân Mã. Hạng 2: Thiên Yết, Hạng 3: Xử Nữ, Hạng 4: Bạch Dương

[Những lúc bất lực nhất 12 chòm sao nghĩ gì]

*Những lúc bất lực nhất, ngay cả ánh sáng dịu dàng của những ngôi sao cũng có thể làm bạn chói mắt. Những lúc như vậy mỗi người đều hy vọng có một cơ hội chuộc lại lỗi lầm. Đêm tối mênh mang, 12 chòm sao sẽ nghĩ gì đây ?

Bạch Dương: nếu mình biết nghe lời khuyên của người khác thì tốt biết mấy.

Đây là hậu quả của một Bach Dương hấp tấp làm việc không lường trước hậu quả.

Kim Ngưu: vẫn cần phải thận trọng trong đầu tư.

Số mệnh của Kim Ngưu là phải gắn với tiền, khi tiền ở trước mắt thì bất kể chuyện gì, đến lúc mất cả chì lẫn chài mới hối hận.

Song Tử: giá như lúc ban đầu có thêm chút dũng khí để yêu thương.

Đêm khuya canh vắng là lúc Song Tử hay cảm thấy bất lực, sầu thương, nhớ đến người mà Song Tử yêu sâu đậm.

Cự Giải: về nhà về nhà về nhà !

Khi Cự Giải thấy bất lực thì nước mắt lưng tròng, dáng vẻ đáng thương và Cự Giải yếu đuối sẽ chỉ muốn về nhà mà thôi.

Sư Tử: Quay về đi, Sư Tử sẽ làm mọi thứ.

Một Sư Tử mẫn cảm khi phải đối mặt với những tổn thương tình cảm thì sẽ là “không đau vì quá đau”.

Xử Nữ: âm thầm cổ vũ bản thân.

Dù có bất lực hơn nữa thì vẫn phải gắng bước tiếp. Xử Nữ lạnh lùng sẽ tìm một nơi yên tĩnh nhớ đến những người thân yêu, tự cổ vũ mình.

Thiên Bình: sẽ nhớ đến những người bạn thân yêu.

Những lúc bất lực Thiên Bình cần nhất là bạn bè để tiếp thêm sức mạnh.

Thiên Yết: sà vào vòng tay của người yêu.

Tâm tình của Thiên Yết luôn sâu không thể đoán nhưng thực ra lúc Tiểu Yết yếu đuối chỉ muốn ngủ trong vòng tay của người yêu.

Nhân Mã: muốn làm một số việc tự do phóng khoáng.

Những lúc bất lực của Nhân Mã chỉ là phút thoáng qua, chú ngựa nhỏ sẽ không chịu chìm đắm trong sự chán trường mà muốn làm một chú ngựa thần tung mây.

Ma Kết: phải nỗ lực làm việc hơn nữa.

Ma Kết như núi băng ngàn năm, trước khi băng tan sẽ không để ai nhìn thấy điều gì bất thường, tự nhủ phải nỗ lực làm việc hơn nữa để xua tan cảm giác bất lực.

Bảo Bình: khóc một trận thật to trước mặt người mà Tiểu Bảo không cần phòng vệ.

Những lúc bất lực Bảo Bảo chỉ cần ra lệnh cho bộ não ngừng hoạt động, người mà Bảo Bảo cần nhất lúc này là ngưòi tri kỉ hiểu tính quái của Bảo Bảo.

Song Ngư: chờ đợi một vị cứu tinh mạnh mẽ.

Những lúc bất lực Song Ngư như đứa trẻ bị cướp mất đồ chơi, nước mắt nhạt nhòa chờ đợi cứu tinh xuất hiện.

[Những chòm sao sẽ bộc lộ sức mạnh tiềm ẩn khi bị chọc tức]

Kim Ngưu

Cự Giải

Xử Nữ

Thiên Bình

Song Ngư

[Khi 12 chòm sao ra mắt bố mẹ người yêu ^^!]

*Bạn sẽ làm thế nào để tạo ấn tượng tốt nhất ??

Bạch Dương : bạn thể hiện rất tốt , với sự tự tin vốn có , bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nhị vị phụ huynh một cách dễ dàng .

Kim Ngưu : bạn có con mắt rất tinh tế , bất cứ điều gì xảy ra bạn cũng giữ được bình tĩnh và giải quyết rất “ngon lành”

Song Tử : với khả năng giao tiếp trời phú , bạn làm quen và dễ dàng lấy được thiện cảm của 2 vị phụ huynh.

Cự Giải : bạn coi bố mẹ người yêu như bố mẹ mình ngay từ lần đầu tiên gặp mặt

Sư Tử : bạn luôn chuẩn bị những gì tốt nhất cho buổi gặp mặt.

Xử Nữ : bạn viết cả một “kịch bản” trong đầu cho buổi gặp gỡ , bạn không muốn một sơ suất nhỏ làm hỏng hình tượng “hoàn hảo” của mình .

Thiên Yết: phong thái của bạn dễ gây một chút hiểu lầm lúc bạn đầu nhưng về sau cũng với phong thái tự nhiên đó , bạn lại có thể kiểm soát được tình hình .

Nhân Mã : hài hước là món chính mà bạn chọn để ra mắt bố mẹ “người eo” , bạn luôn biết đâu là lúc để mình thể hiện và việc đó luôn diễn ra thành công .

Ma Kết: bạn chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng , từ cách ăn mặc , cử chỉ khi ăn , khi nói chuyện , quà ra mắt v..v..

Bảo Bình : bạn không hề tự tạo áp lực với mình , ngược lại bạn còn cho đó là sự “may mắn” của mọi người trong gia đình khi “được” nói chuyện với mình

Song Ngư : hãy bình tĩnh nếu như mọi việc không như ý , cố gắng đừng lảng tránh khi có những câu hỏi và bình tĩnh trả lời một cách thoải mái nhất

Nguồn: matngu12chomsao.com

Forum Mật Ngữ 12 Chòm Sao Truyện Dài Kỳ

… nghệ *Hiện bạn có làm cán lớp không? [Xếp hạng lương thiện 12 chòm sao] *Trong tồn Thiện Ác Xếp hạng cho bạn biết phần lương thiện người chòm nhiều Hạng 1: Ma Kết (Hơi bất ngờ nhỉ! Kẻ lương thiện … Hạng 3: Song Tử [Xếp hạng bình tĩnh, điềm đạm 12 chòm sao] Hạng 1: Kim Ngưu Hạng 2: Ma Kết Hạng 3: Song Tử Hạng 4: Bạch Dương Hạng 5: Thiên yết Hạng … Hạng 10: Nhân Mã Hạng 11: Bạch Dương Hạng 12: Song Tử *Top cuối nghĩa bạn không lương thiện Chỉ phần Thiện bạn không nhiều chòm khác [Chỉ số háo sắc 12 nữ?] *Bạn có thường xuyên gặp mỹ nam không?…

… vinh danh cho tên chòm sao, nằm vị trí đối mà chúng gặp Do đó, chòm Bò Cạp mọc chòm Orion lặn thể vị thần khổng lồ bầu trời sợ Bò Cạp 9 .Sao Nhân Mã – Sagittarus (22.11 đến 21 .12) Chòm Sagittarus … đưa anh lên trời làm thần Zeus đồng ý hai anh em tái hợp chòm Gemini 4 .Sao Cự Giải – Cancer (21.6 đến 22.7) Chòm Cự Giải (Crab, cua) chòm hệ chiêm tinh dc đặt vị thần thay Zeus Đó sản phẩm Hera … chủng tộc người mạnh có đạo đức Deucalion “Người mang nước” đặc trưng chòm Aquarius 12 Sao Song Ngư – Pisces (19.2 đến 20.3) Chòm liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp trai Eros, thần tình yêu…

… tin tưởng nên hay “tỉ tê” bí mật to nhỏ Nhưng muốn biết bí mật Ma Kết khó hái trời họ kín tiếng Nhân Mã “Ham sung sướng” đặc điểm nhận dạng xác Nhân Mã Ngay tình yêu, chòm tin nhất định phải vui … tính thích kiểm soát nên Sư Tử thường thích du lịch Đây phượt thủ chuyên nghiệp nhỉ? 12 Cự Giải Được mệnh danh chòm đáng tin cậy nhất, Cự Giải thường người rất dễ đoán hành động lẫn suy nghĩ … làm bạn thân với Ngư nhi ư? Chỉ cần tốt với họ, họ chắn nhớ ơn bạn suốt đời tìm cách đền đáp Quả chòm dễ thương Bảo Bình Nếu có thi “Ai người đa nghi nhất?” chắn Bảo Bình giành giải quán quân cho…

… bị sư phụ đuổi Hoa sơn mang theo oan ức, đủ hiểu Thần Nông thông minh, mưu Nhân Mã (22/11 – 21 /12) : Vai xuất phim Giống tính cách mình, Nhân Mã nhân vật mây gió, xuất nơi chút, nơi chút, đến … không làm nhân vật chính, thần tiên lãng du Tây Du Ký có không khí thần thoại bao phủ Ma Kết (22 /12 – 19/1): Thiết Phiến Công Chúa – vợ Ngưu Ma Vương Dù bị đối xử cuối bà La Sát lòng bảo vệ chồng…

… Giải (22/06 – 22/07) Bạn tốt đừng làm cho chòm bực bội họ chắn lên kế hoạch trả thù Cự Giải vốn giỏi việc hạ bệ không thích Nếu lỡ tranh cãi gay gắt với chòm này, bạn tốt nên tặng họ quà giá trị, … bạn quay vào sống họ Song Ngư (19/02 – 20/03) Đây chòm kiêu hãnh không dễ dàng xiêu lòng Một làm Song Ngư tức giận, bạn phải trả giá đắt Thậm chí chòm chấp nhận lời xin lỗi bạn, bạn thấy họ khó … thứ cho bạn lập tức, họ cần vài tháng để quên chuyện gây cho họ bực Bảo Bình (20/01 – 18/02) Đây chòm không dễ dàng tha thứ cho họ cho người đo lường đạo đức thường không lí trí Nếu Bảo Bình kết…

Vì Sao Mình Không Viết Truyện “12 Chòm Sao”?

Trong vài năm gần đây có một thể loại truyện đặc biệt đã trở thành phong trào và được nhiều bạn trẻ ưa thích, đó là thể loại truyện “12 chòm sao”. Thể loại này có nội dung đa dạng với các sub-genre phong phú: từ trinh thám, viễn tưởng, đến lãng mạn, hài hước…với đặc điểm chủ đạo là nhân vật trong câu chuyện đó thường là một vài hoặc toàn bộ 12 chòm sao trong cung hoàng đạo. Các nhân vật được đặt tên và mang tính cách của chòm sao cung chủ, ví như Thiên Yết thì thường được miêu tả với mái tóc tím hoặc đen, gương mặt lạnh lùng và tính cách lãnh đạm. Ngược lại với Sư Tử (Một số tác giả sử dụng tên toàn cầu của các chòm sao như Leo; Scorpio…nữa), nhân vật này thường mang màu sắc là Vàng và có tính cách nóng nảy, sôi nổi…

NHÂN VẬT: YẾU TỐ QUAN TRỌNG HÌNH THÀNH MỘT CÂU CHUYỆN HOÀN CHỈNH

Như mình đã nói nhiều lần trước đó trong chuỗi bài quan điểm cá nhân, một câu chuyện hoàn chỉnh cần có các yếu tố thiết yếu và một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là: Nhân vật. Không có nhân vật, nghĩa là không có câu chuyện nào cả. Những nhân vật xuất hiện trong truyện chính là cách mà tác giả thể hiện quan điểm và trải nghiệm của mình, thông qua suy nghĩ; hành động và tâm tư của họ. Như thế cũng đủ hiểu rằng nhân vật trong tác phẩm – dù chính hay phụ, cũng là toàn bộ con người và tri thức của người viết. Vậy nên, việc sáng tạo và thiết kế nhân vật chính là giai đoạn quan trọng vô cùng trong quá trình viết truyện. Một nhân vật có đủ chiều sâu sẽ khiến cả câu chuyện trở nên chân thật hơn, một nhân vật có sự phát triển mâu thuẫn lại càng giúp tác phẩm của bạn hấp dẫn hơn đối với độc giả. Vậy thì, với 12 chòm sao và những tính cách đã được “cố định” dưới quan điểm chiêm tinh phổ thông, nhân vật của bạn có gì đặc biệt? Trong khi nếu nhân vật không đặc biệt hoặc tạo ra được ấn tượng riêng, thì bạn là một tác giả quá thất bại trong việc xây dựng câu chuyện của mình rồi.

Tính cách nhân vật không phải trò đùa, và cuộc sống của mỗi cá nhân cũng không nằm trong một khuôn khổ được định sẵn như các thông tinh về cung hoàng đạo đang được phổ biến đại trà. Nhân vật của bạn khao khát được “sống”, chứ không phải “tồn tại” mờ nhạt và làng nhàng dưới cá tính vớ vẩn nào đó trên những trang facebook về chiêm tinh hoàng đạo. Tính cách của một nhân vật được xây dựng dựa trên quá khứ của họ, môi trường mà họ đã lớn lên, những người hoặc sự kiện tác động đến họ và quan điểm riêng của mỗi nhân vật về từng vấn đề trong cuộc sống…tất cả những điều trên mới là nền tảng hình thành tính cách trong hiện tại (ở thời điểm mà bạn đặt nhân vật vào) chứ không phải được hình thành trên ngày sinh và cung hoàng đạo. Các tính cách nhân vật thường thấy trong các fanfic (?) 12 chòm sao là: Thiên Yết lạnh lùng xảo quyệt, Kim Ngưu cứng đầu trầm lắng, Song Tử (là song sinh hoặc không) hoạt bát quảng giao, Cự Giải hiền lành dịu dàng, Song Ngư ngây thơ mơ mộng…(mặc dù trong một số trường hợp tác giả viết yếu tay, các tính cách của nhân vật có thể nhảy loạn xạ hết cả lên). Mình tự hỏi: điều này có khiến câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn không, khi mà tính cách của từng nhân vật trong cả trăm câu chuyện của trăm tác giả khác nhau đều na ná như thế? Và liệu với những tính cách “đặc thù” như thế thì bạn sẽ phát triển các tình tiết ẩn giấu trong câu chuyện như thế nào?

Con người là một sinh vật mâu thuẫn, chính vì mâu thuẫn mới có đấu tranh, vì đã đấu tranh nên mới dần định hình tính cách, và bởi tính cách đó mới tạo ra được ấn tượng riêng biệt. Bạn có bao giờ thắc mắc nhân vật của mình (hoặc trong một câu chuyện nào đó) tại sao lại có suy nghĩ, hành xử trong tình huống được đặt ra trong truyện hay chưa? Tại sao họ lại làm thế, do đâu mà họ lại hình thành suy nghĩ và quan điểm ở hiện tại, rồi dẫn đến hành động đó? Giả như một nhân vật xuất hiện xuyên suốt trong câu chuyện Thánh Chiến của mình là Hải Nam, chàng trai phóng viên chiến trường này có một cá tính mạnh mẽ và liều lĩnh, cùng niềm tin và động lực kì lạ trong việc “moi móc” và công bố thông tin về cuộc chiến tranh chống lại các “Thực thể” hùng mạnh đến từ chiều không gian khác. Khi tạo ra nhân vật với cá tính như trên, mình đã phải tự đặt câu hỏi cho quá khứ của anh chàng rất nhiều. Và cuối cùng, chính quá khứ “gia đình bị sát hại bởi những “Thực thể”, bị chia rẽ với hai đứa em do những kẻ buôn người ác độc, và phải tự tay kết liễu em trai của mình vì áp lực chức quyền không cho phép anh ta phanh phui vụ việc và cứu sống nó, cuối cùng là việc chỉ còn một mình tồn tại trên đời, không anh em, không cha mẹ, cũng chẳng có người thân”…mà Hải Nam đã hình thành nên sự liều lĩnh và quyết tâm tìm hiểu, phanh phui mọi bí mật đang bị che dấu đó.

Bất cứ hành động nào của nhân vật cũng sẽ có lý do, và nguyên nhân sâu xa nhất nằm trong quá khứ sau lưng của họ. Nếu bạn cứ mãi dựa vào những tính cách rập khuôn từ các thông tin về 12 chòm sao, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được sự tự hào khi cảm nhận được nhân vật của mình đang “sống”.

Bên cạnh đó, “Tên” là một thứ quan trọng. Hãy để ý lại ý nghĩa cái tên của mình và tự hỏi vì sao bố mẹ lại đặt cho bạn cái tên như thế. Dù vẫn chưa có sự chứng minh khoa học nào, nhưng thực sự một cái tên ý nghĩa sẽ có sự tương quan tới tính cách và quan điểm của người mang cái tên đó. Vậy thì, những cái tên giống hệt nhau như Thiên Yết, Cự Giải, Song Tử, Kim Ngưu…có khiến nhân vật của bạn đặc biệt hơn không? Có làm cho người đọc nhớ day dứt nhân vật của bạn bởi ý nghĩa và quá khứ ẩn sau cái tên ấy không? – yeah…chắc chắn là không rồi.

Đối với mình mà nói, cái tên rất quan trọng. Với nhân vật của mình cũng vậy, những cái tên đặc biệt dành cho những nhân vật đặc biệt sẽ tạo thành điểm nhấn thực sự tác động đến người đọc, khiến độc giả ghi nhớ nhân vật của bạn ngay cả khi nhìn hay nghe thấy cách bâng quơ cái tên tương tự. Một trong những cái tên ý nghĩa nhất mà mình cảm thấy rất hạnh phúc khi đặt cho nhân vật của mình là Như Nguyệt – cũng là một nhân vật trong truyện Thánh Chiến mà mình đang viết. Cô bé này trước đó được gọi là Đèo bởi thân hình ốm nhom của nó, sống trong thời điểm năm 1950 và chạy nạn từ Bắc vào Nam, Đèo quen biết với một cậu trai người Pháp ở Sài Gòn và vướng vào sự kiện quân đoàn bí mật thảm sát cả gia đình người Pháp này. Trong quá trình trốn chạy cùng với chị gái, Đèo bất lực nhìn đám binh lính cưỡng bức và đánh đập chị ruột của mình đến chết, dưới ánh trăng rằm rọi xuống như một nhân chứng lãnh đạm, vô cảm. Sau hàng loạt những sự kiện đau khổ khi bị giam giữ và trở thành vật thí nghiệm cho một tổ chức bí mật, cuối cùng Đèo cũng trốn thoát cũng trong một đêm trăng rằm và lúc được những người dân kháng chiến cứu trong tình trạng dở sống dở chết, Đèo đã tự đặt cho mình một cái tên mới khi được hỏi tên: Nguyệt.

Vậy đó, một cái tên có thể nói lên toàn bộ quá khứ và nỗi đau (hoặc sự hạnh phúc) của nhân vật. Sao bạn không thử kiểm tra lại xem: với một cái tên gắn kết quá khứ ấn tượng của nhân vật và một cái tên vô thưởng vô phạt như tên của 12 chòm sao, thì bên nào sẽ khiến câu chuyện của bạn tạo dấu ấn sâu đậm hơn trong lòng độc giả?

Vậy là, ngay cả xét trên các phương diện chiêm tinh học đi chăng nữa thì những nhân vật của bạn cũng không thể hiện được hoàn toàn bản tính vốn có của họ. Nếu bạn muốn viết về thể loại này, mình cho rằng ít nhất bạn cũng phải có sự tìm hiểu hoặc dự trù sẵn một nền tảng căn bản nhất về chiêm tinh học hoặc ít nhất là các kiến thức về cung hoàng đạo. Tuy nhiên sau khi tìm đọc qua các truyện 12 chòm sao thì mình cho rằng hầu hết các tác giả đều không quan tâm gì tới điều trên, mà chỉ chăm chăm sử dụng các thông tin vô thưởng vô phạt chẳng biết có đúng thật hay không trên những trang fanpage về 12 cung hoàng đạo mà thôi.

Bên cạnh đó, như mình đã nói về tính cách của một người thường được hình thành trên quá khứ, sự kiện – người tác động đến quan điểm và chủ kiến cá nhân nữa, vì thế mình cho rằng dù các bạn có dùng chiêm tinh học dựa vào đó mà hình thành tính cách của nhân vật cũng là một sai lầm lớn.

ĐỪNG ĐÓNG ĐINH ẤN TƯỢNG

Điều mà mình cho rằng nếu viết thể loại 12 chòm sao quá nhiều, các bạn sẽ vô hình trung “đóng đinh ấn tượng” nhân vật của mình thông qua tính cách của những chòm sao này. Well, nó vẫn là một quan điểm chưa có cơ sở nhưng xét về nhiều mặt thì điều này rất có khả năng sẽ xảy ra. Đó là khi mà bạn đã xây dựng một số lượng lớn nhân vật dựa trên nền tảng cụ thể thì có tỷ lệ khá cao rằng bạn sẽ xây dựng các nhân vật kế tiếp cũng trên cùng một nền tảng đó. Mà như mình đã phân tích ở trên, tính cách và ấn tượng của một người không hề có quy chuẩn nào, bạn chỉ có thể nêu ra những điểm rất chung giữa nhiều nhân vật với nhau nhưng không lẽ bạn lại muốn nhân vật của mình chỉ tồn tại những điểm chung như thế thôi sao?

Nhân vật ấn tượng là một ưu điểm nổi bật khiến truyện của bạn trở nên in đậm trong tâm trí người đọc. Một nhân vật ấn tượng được thể hiện qua hành động, lời nói, quan điểm và tính cách của họ. Và như mình đã nói n lần phía trên, viết truyện 12 chòm sao không phải là cách hay để có thể hiểu về nhân vật của bạn và khiến họ trở nên ấn tượng trong mắt độc giả đâu!

SÁNG TẠO THẾ GIỚI VÀ NHÂN VẬT CỦA RIÊNG MÌNH

Sáng tạo là một nhân tố quan trọng đối với một tác giả, về cả cốt truyện hay bối cảnh và nhân vật trong truyện nói chung. Mình cho rằng việc tự sáng tạo và nhào nặn ra một nhân vật hoàn chỉnh chỉ thuộc về riêng bạn quan trọng hơn là xây dựng họ dựa trên thông tin về các chòm sao. Và nếu bạn để ý thì hãy nhìn lại xem, liệu dàn nhân vật của bạn có thực sự là sáng tạo gốc từ bạn hay chỉ là những bản sao na ná nhau của các bài post về tính cách 12 cung hoàng đạo trên cái fanpage nào đó?

Dĩ nhiên nếu quá yêu thích thể loại này, bạn vẫn có thể viết về nó và mình cho rằng việc đặt tên nhân vật “original” hơn có lẽ sẽ thay đổi ít nhiều đặc trưng nhân vật thay vì cứ phang thẳng tên thằng này là Ma Kết, thằng kia là Kim Ngưu…Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng và sự lựa chọn của mình là né xa thể loại này càng lâu càng tốt mà thôi.

Mật Ngữ 12 Chòm Sao: Sức Khỏe Và Tính Cách

mecuabong đã gửi 17/09/2015 – Sửa lần cuối 17/09/2015

Cung Bạch Dương (21/3-19/4)

Vì là cung đầu tiên trong cung Hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động.

Gia đình và bạn bè“Hành động” – đó chính là kim chỉ nam cho Bạch Dương. Người được sinh trong cung này có nhiều bạn càng tốt. Thường kết bạn với nhiều người trong nhiều tầng lớp xã hội khác nhau vì Bạch Dương thân thiện và dễ gần. Tuy vậy, bạn thân cũng phải là người thuộc tuýp người tương tự như Bạch Dương. Độc lập và hoài bão. Hai đặc tính này Bạch Dương xây dựng từ nhỏ. Ngay từ khi sống với gia đình, bạn đã thể hiện ước muốn của mình. Bạch Dương sống rất tình cảm, gia đình luôn là một phần quan trọng trong bạn.

Nghề nghiệp và tiền bạcĐây là hai lĩnh vực mà Bạch Dương tỏa sáng nhất. Bản tính sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy những người sinh ra trong cung này đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp. Năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác.Khi đối mặt với thử thách, người Bạch Dương nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Cung này gắn liền với lửa cũng như khát vọng chiến thắng. Cạnh tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Nghề nghiệp phù hợp với Bạch Dương đó là: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo.Bạch Dương không phải là mẫu người biết tiết kiệm vì lực hấp dẫn của mua sắm, giải trí và các trò chơi khác quá lớn. Họ ít khi tập trung tiền bạc cho tương lai. Với họ, khoảnh khắc họ đang sống là quan trọng nhất. Do có tư duy và yêu công việc nên Bạch Dương kiếm tiền khá nhưng cũng tiêu rất “ác”. Có một điều chắc chắn cho những người sinh trong cung này là tính hài hước.

Tình yêuBạch Dương sáng tạo ngay cả trong cách tán tỉnh. Nhưng không phải ai cũng gây được sự chú ý được với các chú cừu này, họ cũng phải năng động và nhiệt huyết giống như Bạch Dương. Ngọn lửa tình yêu trong Bạch Dương rực cháy mãi nếu đó đúng là người mà bạn mong đợi.

Sức khỏeBạch Dương cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng trên để giữ gìn sức khỏe.Chòm sao Bạch Dương thuộc chòm sao Hỏa. Đây là chòm Sao biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm.

Màu sắc: Bạch Dương yêu màu đỏ.

Vật tượng trưng: Kim cương.

Con số may mắn: Số 1 và 9.

Các cung hợp với Bạch Dương: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Các cung không hợp với Bạch Dương: Thiên Bình.

Món quà yêu thích nhất: Các dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việc.

Sở thích: Sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo.

Sở đoản: Sự chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc.

Nhà cửa: Bạch Dương thường chú ý tới các chi tiết ở cửa, hình thức bề ngoài của ngôi nhà.

Danh nhân sinh cung Bạch Dương:Charles Chaplin, Elton John, Betty Ford, Hugh Hefner và Vincent Van Gogh