Bạch Dương Anh Yêu Em / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Getset.edu.vn

Nếu Anh Yêu Một Cô Gái Bạch Dương Như Em… / 2023

Anh phải chấp nhận rằng: Dù con trai thích con gái dịu dàng, e thẹn, thùy mị, ngụy trang một chút, nhưng em thì không như vậy được. Em là đứa con gái lỳ lợm, ngang bướng và chẳng chút con gái tẹo nào. Bởi em thích sự cá tính, phá cách, nhưng không có nghĩa là em ghét bỏ những thứ dễ thương. Em không có vẻ ngoài xinh đẹp, nhưng em thích làm mình trở nên dễ thương.

Anh sẽ biết em cực kì ích kỉ và trẻ con gấp đôi các cô gái khác. Hiếm khi em bộc lộ rõ ra, nhưng nếu em không nói gì, không có nghĩa là em đã chấp nhận. Đừng bao giờ ngắm nhìn chăm chú vào người con gái khác khi đang tay trong tay với em, dù em biết đó là bản năng của con trai rồi. Anh có thể nghĩ em trẻ con, ích kỷ, nhưng em chỉ muốn anh thuộc về em, chỉ một mình em thôi!

Anh sẽ phải cảm thông cho em. Bởi những lúc nóng giận hay bực bội và áp lức, em đôi khi hành động bất cẩn, lời lẽ mạnh mẽ, thẳng thừng có thể “phun nọc độc” gây tổn thương anh. Nhưng sâu thẳm trong lòng, anh phải hiểu là em không hề muốn làm như thế, cái “lửa” trong con người Bạch Dương của em nó như vậy, nhưng trái tim em thì chỉ “ấm” thôi.

Anh phải biết rằng “Bạch Dương rất hay mơ mộng và có tình cảm cực kì trong sáng” và em là như vậy đấy! Em thích viết lách, thích tô vẻ những giấc mơ màu hồng và bay bổng với những ca từ gọi là văn thơ. Nhưng không phải vì vậy mà em sống trong mơ mộng và biến anh thành nhân vật trong truyện ngắn hay bài thơ của em. Vì em chỉ là luôn cố gắng nhìn ra mặt tích cực của vấn đề, lấy đó làm điểm tựa để vượt qua, và tiến lên trong cuộc sống. Tuy em thích lãng mạn, mà đối với anh là “sến” nhưng chỉ vì em muốn sự lãng mạn sẽ bảo vệ vĩnh hằng tình yêu của chúng ta.

Anh hãy biết rằng em là một cô nàng Bạch Dương không hoàn hảo. Có thể sẽ giận dỗi với anh vì những chuyện không đâu và khiến anh nghĩ rằng thật phiền phức vì những thay đổi thất thường “sáng nắng, chiều mưa, buổi trưa có bão”. Nhưng anh cũng phải thừa nhận rằng “Bạch Dương sống tình cảm và yêu chân thành”. Khi đã yêu em, hãy tin là em sẽ chẳng còn một ai khác ngoài anh.

Anh sẽ phải hiểu sự bất an của em. Anh vẫn ở đây, của em và trong tương lai sẽ mãi mãi là của em. Thế mà em cứ vu vơ vì những chuyện vớ vẩn, tranh cãi những chuyện cỏn con chỉ bởi vì em muốn anh mãi ở bên em. Một Bạch Dương như em thì ghét nhất là sự phản bội và lừa dối anh à!

Hồng Ngọc

Trẻ Em Mọc Bạch Dương / 2023

Lý do của cách đặt vấn đề này chính là, mọc Bạch Dương hay bị 1 ảo tưởng bất trị rằng, hình như thế giới này chỉ có mỗi mình giống loài nhà họ. Vậy nên, 1 phụ huynh mọc Bạch Dương sẽ chỉ biết cách nuôi dạy những đứa trẻ giống mình, được rồi, cách thức của họ, hẳn là lý tưởng với 1 đứa bé mọc Bạch Dương đi, nhưng với cung mọc khác thì chưa chắc. Tuy nhiên, trong trường hợp đang xem xét của chúng ta, tôi nghĩ là nó tỏ ra khá hiệu quả. Vì xét theo chiều ngược lại, đứa trẻ mọc Bạch Dương sẽ vô cùng bối rối nếu phải nghĩ rằng, tuy cháu là Cừu, nhưng rất có thể bố của cháu lại là Cua còn mẹ cháu lại là Dê đuôi cá chẳng hạn.

Bà mẹ có con trai mọc Bạch Dương nổi tiếng nhất vịnh Bắc Bộ, nhất định là Mạnh Mẫu, mẹ của thầy Mạnh Tử với thành tích 3 lần chuyển nhà để chọn cho con môi trường sống tốt đẹp, lý tưởng nhất. Sách viết, thầy Mạnh Tử lúc còn nhỏ rất hay bắt chước, thực ra chả riêng gì thầy, mọc Bạch Dương nào hồi nhỏ cũng hay bắt chước, có thể nói, thế giới quan của 1 mọc Bạch Dương đã được dựng lên chính nhờ việc mô phỏng, bắt chước hành vi của những người sống quanh nó rồi xem điều gì sẽ xảy ra. Trẻ mọc Kim Ngưu chỉ bắt chước đối tượng nào nó đánh giá là có thực lực nhất, trẻ mọc Song Tử, đối tượng nào nó cho là ghê gớm đáo để nhất, trẻ mọc Xử Nữ, đối tượng nào nó thấy đáng kính trọng nhất, …v.v… nhưng trẻ em mọc Bạch Dương trong vụ này, thực sự là 1 sinh vật ăn tạp, nó có thể bắt chước bất kì cái gì nó nhìn thấy, nghe thấy, lưu ý, có giống hay không phụ thuộc 2 vấn đề là năng khiếu và thời gian luyện tập, và chúng ta không dùng cung mọc để quyết định chuyện đó được. Nhưng tóm lại chúng nó vẫn sẽ mô phỏng, sẽ bắt chước. Và kết quả, sẽ bị môi trường sống ảnh hưởng mạnh. Tôi có thể thề, nếu có lúc mọc Bạch Dương quyết định làm chính mình, nhất định là vì khi ấy nó rảnh quá không có việc gì làm và đang thấy nhàm chán muốn chết. Đó cũng là lý do tại sao mà phụ huynh mọc Bạch Dương thường có 1 thái độ bao che khuyết điểm khiến người ta nhiều lúc thấy khó chịu. Họ là người áp dụng triệt để hơn ai hết câu tục ngữ “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Cho nên, nếu con họ mà đen, đấy nhất định không phải tại nó, đấy là tại mực. Cách giải quyết ở đây là gì? Đơn giản lắm, 2 chữ thôi “CÁCH LY”. Tóm lại, xa mực gần đèn là trọng điểm của phương pháp giáo dục này. Và thiên vị, bao che khuyết điểm là âm hưởng chính của nó.

Cho nên, trăm sai, ngàn sai, đều là do con nhà người ta sai. Con của bố hay mẹ có mọc Bạch Dương chính là cái ngà voi lấm bùn, rửa sạch rồi, lại đẹp hơn vàng hơn ngọc.

Bạn lăn tăn, nhưng cha mẹ nào chả phải chú ý vấn đề gần mực thì đen này. À, tất nhiên mọc nào cũng có khuynh hướng bắt chước và đối tượng để bắt chước cả, nhưng kiểu mẫu không giống nên kết quả hay quá trình nhất định là khác đấy. Trên cơ sở quan sát thực tế, tôi thấy rằng phụ huynh mọc Bạch Dương thường tỏ ra cực kì quyết đoán, vang dội trong các vụ xử lý khi con gây hoạ.

Bước 2, về nhà đóng cửa bảo nhau tìm hiểu nguyên nhân gây hoạ.

Bước 3, định vị tấm gương xấu nào đã làm cho con họ chịu ảnh hưởng để đến cơ sự này.

Bước 4, không từ thủ đoạn để cách ly con mình khỏi tấm gương xấu, ảnh hưởng xấu đó.

Còn trừng phạt? Cái này thì hên xui, nhưng 100% trường hợp mọc Bạch Dương tôi quen tự kiểm điểm và khẳng định là, không có, con họ họ thương còn không kịp đâu. Tuy rằng, có 1 nam đồng chí mê chim cảnh, cá cảnh, là con trai của 1 mọc Bạch Dương, đã vô cùng uất ức cộng đau lòng mà kể với tôi chuyện bố của bạn ấy đã kết án lũ chim bạn ấy nuôi vì thành tích học tập sa sút của bạn ấy rồi đem tất cả chúng nó đi thả như thế nào. Còn những vụ đem chim, đem cá đến nhà bạn bè sơ tán ngay khi nghe tin bố chuẩn bị xuống Hà Nội thăm của đồng chí thì … nhiều vô thiên lủng. Cho nên nói chung, nếu tấm gương xấu ấy mà lại là thứ hay người mà con họ nâng niu trong lòng thì… Chúng ta nhất định có kịch hay để xem.

Cuối cùng, bước 5, tạo ra môi trường sinh hoạt mới có thể gây ảnh hưởng tốt đẹp cho con mình. Từ bước này có thể sinh ra đủ các loại thành tích ép duyên con mình với những đứa “con nhà người ta” trong truyền thuyết, dù trong thực tế, rất có thể chỉ nhìn thấy chúng nó thôi con họ đã ngứa mắt lắm rồi. Nói chung, tuỳ vào sự khác biệt hay đồng nhất trong cung vị Kim Tinh, Mộc Tinh của phụ huynh mọc Bạch Dương và con cái họ mà xung đột về gu này có thể đem đến bi kịch gia đình hay không.

Mức độ phân biệt đối xử của phụ huynh mọc Bạch Dương và tốc độ thay đổi sắc mặt của họ trong ứng xử và tìm hiểu về bạn bè của con mình đôi lúc bị xem là trắng trợn và gây phản cảm. Đứa trẻ được xác định là đáng để chơi cùng sẽ nhận được nụ cười, lời khen, sự niềm nở hiếu khách và ưu ái, tiếp đãi đặc biệt, đứa trẻ bị xác định là thành phần bất hảo bị lạnh mặt, ghét bỏ, bị chỉ trích, phê phán, thậm chí, bị gặp riêng và yêu cầu thẳng thừng là tránh xa con nhà cô chú ra. Còn con cái của họ, cứ tha hồ làm nũng, khoe mẽ, cứ việc to gan lớn mật, cứ tung tăng mà cảm nhận cuộc sống của 1 động vật nuôi thả, chỉ cần sống sao cho bằng bạn bằng bè là đủ rồi, vầng, không cần phải giỏi giang xuất chúng hơn đứa nào hết, tốt nhất là cứ làm 1 thành viên bình thường nhất của 1 nhóm tinh hoa, như thế đã rất tốt. Tóm lại, hết sức lưu ý, con của họ không cần phải làm được như “con nhà người ta”. Chỉ cần chơi được với “con nhà người ta”, thế đủ rồi. Phụ huynh mọc Bạch Dương thậm chí không ngại phong luôn Idol của con họ thành Idol của gia đình, miễn là nhân vật cấp Idol đó tỏ ra xứng đáng với sự hâm mộ của con cái họ. Tất nhiên, Idol là để đặt lên bệ mà tôn thờ, còn phụ huynh mọc Bạch Dương vẫn chỉ thương con mình nhất. Nếu họ có vì tấm gương nào đó mà vất vả chút, thì đó cũng là vì đầu tư cho công cuộc soi gương sửa mình của con mình mà thôi.

Tất nhiên, nếu bé cưng nhà họ lại còn có ưu điểm đáng khen thì quá tuyệt vời, chúng ta có thể cần lần theo dấu mặt trời đề tìm hiểu xem phụ huynh mọc Bạch Dương hay vác con đi đâu để khoe, khoe phô hay khoe khéo. Còn nói 1 cách đơn giản nhất, trừ nhóm tuổi nào có dính la hầu Cự Giải, mọc Bạch Dương nói chung ở mọi độ tuổi, vốn không có sức miễn dịch với những thứ dễ thương, đáng yêu, mà trẻ con thì trừ những lúc không đáng yêu ra, thường rất dễ thương, rất đáng yêu, rất có tác dụng trong việc giúp cha hay mẹ mọc Bạch Dương nhà mình kéo cừu hận của những thanh niên nam nữ yêu trẻ mà chưa có con, của những phụ huynh đang cảm thấy con mình quá là không đáng yêu khác. Mọc Bạch Dương, ở mọi độ tuổi, đều yêu chết cái cảm giác bị người ta hâm mộ ghen tỵ hận. Đùa à, lúc chưa có con, họ đã chịu đủ việc hâm mộ ghen tỵ hận khi nhìn con người ta rồi.

Vâng, tạm lướt hết qua những vấn đề tiêu cực có thể phát sinh trong một cách thức nuôi dạy sặc mùi thiên vị như vậy. Có thể chắc đến trên 90% rằng bạn không phải là mọc Bạch Dương đi. Vậy thì, ít nhất, bạn cần nhớ được 1 điểm, môi trường sinh hoạt chính, nơi tiêu tốn phần lớn thời gian trong ngày, sẽ quyết định phần lớn việc em bé mọc Bạch Dương nhà bạn sẽ lớn lên thành 1 người thế nào. Nếu cháu nó học lớp cá biệt, nó sẽ theo bạn bè trốn học, đánh nhau, dính vào tất cả những trò học sinh cá biệt có thể dính. Nếu nó học trường chuyên lớp chọn, nơi ganh đua thành tích là nhịp điệu chính, nó sẽ bận rộn ganh đua thành tích. Nếu quán trà đá mở ngay cạnh cửa nhà bạn có cả rổ thanh niên ăn như tu, ở như tù, nói như lãnh tụ thường trú, nó cũng học được nghề ăn tục nói phét, nếu trong phố có khoảng 2, 3 bà thím có nghề chửi như hát hay thường xuyên biểu diễn, nó nhất định ít nhiều nhặt nhạnh được chân truyền của các bà. Không như trẻ em mọc Kim Ngưu hay Sư Tử thường kiêu kì tránh xa những thành phần chúng cho là bất hảo, hay trẻ mọc Bò Cạp, mọc Cự Giải có nét đề phòng, thận trọng với những thứ xa lạ, trẻ mọc Ma Kết, Song Ngư, Xử Nữ chỉ học theo những tấm gương đặc thù đã cẩn thận xác định trước. Trẻ em mọc Bạch Dương chỉ sợ những mối nguy hiểm mà chúng biết rõ, còn cái gì chúng không biết thì chúng cũng cóc sợ. Cho nên chú Cừu nhỏ điếc không sợ súng này có thể nhảy bổ vào bất cứ thứ gì mới lạ, hay hay, trước khi kịp suy nghĩ, cân nhắc, hay nghe thấy lời cảnh báo nguy hiểm của bạn. Vậy nên, con đường nuôi dạy chú Cừu nhỏ của bạn phải bảo đảm được 2 nhiệm vụ:

1, không được để nó chết vì thiếu hiểu biết!

2, triệt để áp dụng chế độ nuôi thả trong rào nhưng đừng mong chờ nó không tìm cách vượt rào.

Tóm lại, để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên, có lẽ bạn cần tìm hiểu 1 chút về cơ chế làm việc của cái gọi là “chích ngừa”.

Có thể nói, nỗi sợ là 1 cơ chế cảnh báo cần thiết trong cuộc sống để bật chế độ tự vệ của 1 sinh vật lên. và vấn đề của chúng ta nằm ở chỗ, mọc Bạch Dương của chúng ta chỉ sợ những mối nguy hiểm nó từng trải nghiệm. Còn đối với phần mênh mông rộng lớn còn lại của thế giới những điều chưa biết đến, nó đều liều mình như chẳng có. Và đó là lý do, bạn cần phải chích ngừa cho con mình bằng các hoạt động giúp cháu nó làm quen với những mối nguy hiểm ở 1 phiên bản nào ít nguy hiểm nhất có thể. Nhớ là ít nguy hiểm nhất có thể đủ rồi, và thái độ của bạn nên giữ sao cho nhẹ nhàng, tỉnh táo, vui vẻ. Dấu ấn về nỗi sợ trong thời thơ ấu có thể khắc rất sâu, đến mức trở thành ám ảnh, nhưng trong đại đa số trường hợp, không phải vì đứa trẻ đã bị đẩy vào tình huống nguy ngập thật sự, mà là vì những người xung quanh nó hay chuyện bé xé ra to. Nếu nó tò mò đến gần ấm nước sôi, đừng có gào lên và lập tức ôm nó tránh ra xa, thậm chí bạn có thể vừa khuyến cáo nó về độ nóng, vừa cho phép nó lại gần và thử dùng 1 ngón tay để tìm hiểu thử xem sao. Tất nhiên, nó sẽ rụt tay lại ngay khi cảm nhận sức nóng, và rất có thể, bị bỏng nhẹ hoặc kích ứng da 1 chút xíu, nhưng sau 1 kinh nghiệm như thế, nó sẽ biết về sự nguy hiểm của nước sôi lửa bỏng. Cũng có thể liên tưởng về sự khó chịu gấp bội nếu thứ gặp hoạ không phải là 1 đầu ngón tay, mà là cả cánh tay hay cẳng chân chẳng hạn. Tiếp tục như thế, 1 vài cú ngã có thể dạy cho bạn nhỏ mọc Bạch Dương về việc đi đứng sao cho cẩn thận, đặc biệt là lúc lên xuống cầu thang… Tất nhiên, nhớ kỹ rằng, 1 lần bị đứa hàng xóm đánh vì giật ô tô của nó có thể đem tới cho mọc Bạch Dương 1 trong 2 loại kết luận, “không được tuỳ tiện giật đồ của bạn, phải hỏi mượn đàng hoàng và chờ bạn cho phép” hoặc “sau khi giật đồ, phải khủng bố nó rằng mày mà đánh tau, tau sẽ méc ba tao đánh mày”. Kết luận nào thì tuỳ thuộc vào cách dạy con của bạn rồi.

Lưu ý, vấn đề ngược lại của phép chích ngừa là đứa trẻ có thể ôm nỗi sợ hãi đối với những tổn thương, khó chịu vụn vặt, hoàn toàn có thể phòng ngừa hay chịu đựng dễ dàng, ví dụ, nếu một lần hóc xương cá có thể khiến nó đâm ra sợ ăn cá, một lần bị cua cắp có thể khiến bạn nhỏ cả đời không biết xé cua nấu canh… vậy thì quá là tệ. Lúc này thì 1 thông điệp thích hợp về mức độ khó chịu sẽ gặp, những lời hướng dẫn tỷ mỷ về cách thức tiến hành công việc, kết hợp với lời khen về lòng dũng cảm và cả phép khích tướng, đều là cần thiết.

Cuối cùng, nhớ là tuyệt đối không được bảo bọc, che chở đứa trẻ mọc Bạch Dương thái quá, vì cái đặc tính “chết vì thiếu hiểu biết” kia luôn có tiềm năng phục sẵn ở đó để gieo hoạ cho những cô cậu không biết sợ, chỉ nhớ ăn, không nhớ đòn.

Có nhiều ngộ nhận về loài Cừu ở Việt Nam, chả thế mà chúng ta còn có cả câu ngoan như Cừu. Thề có Chúa, loài sinh vật này hoàn toàn không có xu liên hệ nào với khái niệm ngoan ngoãn cả, việc phải làm đúng theo khuôn mẫu đã định ra khiến chúng căng thẳng, còn việc không được phép vượt ra ngoài khuôn khổ khiến chúng phiền chán. Đứa trẻ mang cung mọc Bạch Dương có thể là 1 sinh vật ngọt ngào, có thể hay làm nũng và thích khoe mẽ, nhưng nếu bạn nghĩ rằng chúng hiền lành thì bạn lại nhầm to. Nếu Chúa trời đã ban cho 1 sinh vật đôi sừng, thì bản năng của nó tự nhiên là biết húc người. Còn nếu đến giờ này, cung mọc Bạch Dương nhà bạn vẫn đang ngọt ngào, làm nũng, khoe mẽ trong nhà và không có dấu hiệu nào của đặc tính hung dữ, đấy chẳng qua là gia đình bạn đã lỡ sủng cháu nó tới tận trời và cháu nó đang hiu hiu hưởng thụ một cuộc sống viên mãn, vạn sự như ý. Hừm, về mặt này thì mọc Bạch Dương tuyệt đối là 1 sinh vật biết điều, tức là, sự mềm mỏng, nhún nhường, đáng yêu nếu có ở cháu nó tuyệt đối sinh ra từ công sức của 2 người khác nhau, gồm cháu nó và con người đã yêu chiều cháu nó hợp tác mà ra. Lưu ý, đây là 1 vấn đề hết sức riêng tư và không áp dụng cho số đông. Tức là, không phải vì có bạn ở đây để thương yêu che chở, cho mọc Bạch Dương tình thương vô bờ nên mọc Bạch Dương sẽ dịu dàng dễ mến với cả thế giới, nói thẳng ra thì nó sẽ chỉ dịu dàng ngoan ngoãn với mình bạn thôi. Đã thế, bộ nhớ khủng của nó lại rất bám chấp cái ấn tượng đầu tiên với 1 người. Cho nên, giả sử, nếu có 1 bác gái họ hàng xa lần đầu đến chơi mà lại cho cháu nó 1 lễ ra mắt nhớ đời, không phải qua 1 cái ôm nồng ấm, những câu trầm trồ âu yếm và một hộp quà to, mà là qua bộ mặt cau có như thể nhà bạn thiếu nợ nhà bác ấy và mấy câu chê bai ghét bỏ cháu nó lôi thôi (vì vừa chơi bắn súng nước xong chẳng hạn). Vậy thì bác gái họ hàng xa ấy có thể yên chí rằng mình sẽ nhận được sự ghét bỏ lâu dài và rất có thể, vài vụ chơi xấu kiểu như, nghe đồn có cứt mũi trong bát súp cua bác vừa ăn. Nghe cũng đến là đau đầu, nhưng nếu bạn vì bác gái ấy mà mắng hay phạt mọc Bạch Dương thì cháu nó sẽ rất rất rất tổn thương, vì nói gì thì nói, bạn là bố hay mẹ nó, vậy bạn phải thiên vị nó thì mới đúng. Tuy nhiên, nếu vì bạn bao che mọc Bạch Dương nhà mình nên bị bà cô họ đanh đá này chửi cho 1 trận vuốt mặt không kịp thì tuy trong lòng cháu nó có ấm ức không phục đấy, nhưng sẽ không vì thế mà không cảm động trước trái tim gà mẹ của bạn, và rất có thể, nó còn tự hứa với lòng sẽ dốc sức học hành rèn luyện để trở thành 1 người thật mạnh mẽ, thật giỏi giang lợi hại, sau đó, sẽ bảo vệ được bạn, không để cho bất kì ai chèn ép, bắt nạt bạn nữa. Lúc đó, bạn chỉ cần khuyến khích 1 tý và vẽ đường cho hươu chạy thêm 1 tý để bảo đảm rằng dự định của cháu nó có thể thành công là được.

Tóm lại, có vẻ 1 bậc làm cha làm mẹ có thể yếu thế nhưng vẫn cố gắng kiên cường bảo vệ chăm sóc con cái mới là thứ mà mọc Bạch Dương cần có trong đời. Và ý tưởng phấn đấu hết sức để ngày sau làm chỗ dựa cho họ, trở thành 1 người có thể khiến họ tự hào có thể giúp chú Cừu nhỏ này đi được rất xa trên con đường phát triển bản thân. Sự thiếu thốn khiến nó thay đổi và trưởng thành. Ngược lại, việc có cha mẹ quá mạnh mẽ, giỏi giang, cường thế đôi khi là tai hại, bạn biết đấy, nếu bạn liên tục bao che bênh vực nó, và tất nhiên bạn làm được, có thể nó sẽ vì thế mà trở nên hoang đường, ngu xuẩn, không hiểu tiến thoái trên đời. Ngược lại, nếu bạn rất lợi hại, rất thành công, nhưng lại tỏ ra quá là nghiêm khắc, cứng rắn với nó, vậy thì bạn chả giống cha mẹ nó tý nào cả, bạn chắc chắn là bạn đã không nhặt nó về từ 1 cái thùng rác nào đó đấy chứ? À thì tất nhiên, bạn hỏi tôi, chả có nhẽ quá thành công, quá lợi hại cũng là 1 cái tội? Nói chung, bạn chỉ cần đừng quên rằng núi cao còn có núi cao hơn, và khiêm tốn, luôn vươn lên là để đi được xa hơn chứ không phải để diễn cho người ta nhìn, vậy thì hãy cứ dạy cho mọc Bạch Dương nhà bạn đặt tầm nhìn lên cao, noi theo bạn, xét cho cùng, con hơn cha là nhà có phúc, phải không?

Một chú ý quan trọng khác, mọc Bạch Dương (nghe đồn là rất ích kỷ) có thể vui lòng kéo 1 người đã ngã dậy, cũng có thể hảo tâm dìu họ đi 1 đoạn, nhưng nếu họ bày tỏ, dù thật hay giả vờ rằng nếu không có nó ở đây thì đời họ liền sụp đổ luôn, không cách nào gượng dậy nổi nữa thì có thể yên tâm rằng, nó sẽ chạy mất dép ngay tắp lự, kể cả khi người đó là bố mẹ vợ con gì đó của nó cũng mặc. Cho nên nếu bạn là 1 người lớn bị hội chứng làm nũng đến nghiện, bạn cần biết kiềm chế, đừng doạ nó sợ kiểu này. Mọc Bạch Dương rất vững tin rằng con người là 1 sinh vật hễ thấy bở là đào mãi (vì nó cũng thế), cho nên giúp 1 chút thì là ân nghĩa, còn giúp nhiều quá thì chỉ còn cách trở mặt thành thù mới giải quyết được vấn đề. Cho nên rất nên làm người tốt bụng, hào hiệp, với tiền đề là đã lo liệu ổn thoả cho bản thân mình đã, hơn nữa không được mời bất cứ ai ăn dưa bở, về vấn đề này, bạn chỉ nên nghĩ xem làm cách nào để áp dụng nó vào cuộc sống 1 cách linh hoạt, hiệu quả và truyền đạt cho mọc Bạch Dương điều đó, đừng cố dạy nó về 1 đức tính khác hẳn, nó không tin đâu. Tất nhiên, trừ phi được nuông chiều hư, mọc Bạch Dương nào cũng cảm thấy món ăn mua bằng tiền mình tự kiếm ăn đặc biệt ngon, cho nên kể cả khi rủ cả nhóm đi ăn, nó cũng thích chia ra trả góp chứ không khoái bao ai hay được ai bao cả. Cho nên nó rất là không hiểu tâm sinh lý của đám ỷ lại là vận hành theo thể chế thần kì nào. Nó cũng thấy thoải mái sung sướng nhất là ăn gì, dùng gì đều do tay mình làm nên. Về vụ này, bạn có thể cân nhắc quy đổi việc nhà thành tiền tiêu vặt, đừng sợ con bạn biến thành kẻ chỉ biết có tiền, thực tế thì nếu không có tình thương, mọc Bạch Dương cảm thấy nó chẳng sống nổi nữa đâu. Và tôi sẽ không kinh ngạc nếu có 1 ngày mọc Bạch Dương nhà bạn trịnh trọng tặng bạn 1 món quà mua bằng tiền nó làm việc nhà kiếm được. Thật quá dễ thuơng phải không?

Nói chung, mọc Bạch Dương có thể vô cùng nồng cháy với 1 nhóm bạn mà nó thấy hay ho. Nhưng chỉ cần 1 thời gian cách ly và được đặt vào 1 nhóm bạn mới hay ho khác, sau đó, nó thường thể hiện 1 khả năng quên lãng thần kì đến độ sẽ có người cảm thấy muốn giết phứt nó đi cho rồi. Được rồi, danh sách không thể quên của mọc Bạch Dương luôn chốt ở những người đã tặng nó món quà nó thích hay mời nó món gì ăn ngon, nếu bạn không có trong danh sách này, vậy thì đừng hỏi tại sao. Hệ quả của loại hiện tượng này có 2 hướng, 1 là khi trở thành phụ huynh, mọc Bạch Dương không cảm thấy việc chia rẽ con cái mình với “nguồn gốc tội lỗi” là việc gì sai trái, ghê gớm, có thể gây sang chấn tâm lý, 2 là, khi rất thích rất thích chơi với ai đó, sau đó hoàn cảnh buộc 2 bên phải xa nhau, mọc Bạch Dương trưởng thành tin chắc rằng đối phương sẽ quên béng mình luôn (suy bụng ta ra bụng người thôi) Bạn bè, đối với bé Cừu chính là, mỗi ngày, vào giờ đã thoả thuận, cùng nhau có mặt ở vị trí đã thoả thuận, chơi điên luôn, sau khi chơi đã đời, ai về nhà nấy, ai tìm mẹ nấy. Bạn thân tức là, thân ai nấy lo. Còn người đã xông ra bênh khi nó bị bắt nạt, hoặc hạ giá xuống chút, dắt nó cùng chạy cùng trốn khi nó bị bắt nạt cũng được, thì đã siêu vượt khái niệm bạn thân và thăng cấp lên làm huynh đệ rồi, và đã là huynh đệ thân thiết, thì giúp đỡ, bao che cho nhau là chuyện cả đời.

Làm phụ huynh của 1 mọc Bạch Dương, bạn không nên nói dối với nó, vì trẻ mọc Bạch Dương có xu hướng tin ai là tin đến cùng. Tất nhiên rồi nó cũng sẽ khôn lớn và hiểu ra cái giá của việc tin lầm, sau đó không còn dễ tin nữa, nhưng vào cái ngày nó đã không tin ai đó là không tin đến cùng ấy, bạn, không muốn thành “ai đó” đấy chứ?

Bé ngoan mọc Bạch Dương đều phải có khả năng tự kiểm điểm, cũng dễ dàng chấp nhận rằng dám làm dám chịu là điều kiện tiên quyết để nhận được sự tôn trọng của người lớn trong nhà, và chẳng có đứa trẻ nào là không muốn làm con ngoan trong mắt cha mẹ mình cả. Vì vậy, vấn đề xử phạt khi con làm sai cần được cân nhắc thoả đáng, hình phạt có thể chia nhỏ để chịu dần, có thể cho khất nợ, có thể lấy công chuộc tội. Trẻ mọc Thiên Bình rất nên được khen thưởng vì những việc nó đã không làm, bởi điều đó cho thấy sự tiến bộ trong khả năng phân biệt đúng sai của chúng. Nhưng tuyệt đối ghi nhớ rằng, đám quỷ sứ giặc non mọc Bạch Dương chỉ nên được khen thưởng vì những việc tốt chúng đã làm, phạt vì những chuyện sai trái chúng mắc phải, còn việc không làm điều sai thôi cũng được khen hay treo thưởng để chúng không nghịch ngợm, càn quấy là 1 tiền đề nguy hiểm, chả khác gì bạn đang dùng tiền tiêu tai, và có dự định nuôi ra 1 tên cướp cạn. Bí quyết để nhận ra thành ý của mọc Bạch Dương trong vụ muốn sửa mình thể hiện trong việc nó sẵn sàng đến đâu trong việc nhịn bớt các nhu cầu của bản thân để bù đắp sai lầm. Nhưng hẳn là bạn cũng sẽ chẳng bao giờ nhận sai dấu hiệu này được, mọc Bạch Dương không phải dạng lôi thôi lằng nhằng. Nó có thể để 1 mẩu tâm thư ở vị trí dễ thấy nhất cạnh laptop của bạn, thú nhận đã đánh vỡ cái lọ hoa và hứa là sẽ mua đền cho bạn cái khác bằng tiền tiêu vặt trong tháng tới, nó cũng có thể đặt chuông dậy sớm để kịp tới chở đứa bạn bị nó đẩy ngã trặc chân trong lúc nô đùa đi học đúng giờ. Nếu nó đã gây ra sai lầm, cũng đã thừa nhận nhưng lại không có hành vi bù đắp như đã nói, vậy thì bạn nên tin rằng đó là vì nó nhất thời không nghĩ ra. Thay vì vặn vẹo xem nhất thời là bao lâu, bạn có thể cung cấp cho nó phương án giải quyết, miễn sao phương án ấy giản dị, hiệu quả, vừa sức, nó sẽ rất vui lòng chấp hành, và khi ấy, đừng quên khen ngợi và nói cho nó biết bạn tự hào về nó nhường nào.

Như trên đã nói, mọc Bạch Dương có khuynh hướng tự lập khá sớm nếu được khuyến khích thích hợp và xu hướng này là tốt, và nó thấy thoải mái nhất khi tiêu tiền mình kiếm được, vì vậy, nếu có lúc nó chạy đến hỏi xin bạn thứ gì thì có nghĩa là nó đã cần lắm rồi, cần ngay, thực sự cần, và nếu bạn không chịu giúp thì nó thấy rất uất ức. Bảng giá dịch vụ nhà bạn có thể khác xa giá thị trường, nhưng nhất định phải để nó hiểu rõ điểm này. Mọc Bạch Dương bằng bản năng cũng hiểu rằng, ở nhà nó có thể được thiên vị, nhưng sống với đời là 1 câu chuyện khác hẳn, tuy nhiên, nó dám sống với đời hay không thì phụ thuộc vào công nuôi dạy của bạn. Bởi vì đứa trẻ mọc Bạch Dương không chỉ muốn được bạn yêu thương, điều nó càng muốn hơn là có thể khiến bạn tự hào. Và nó cũng yêu chết cái cảm giác có thể khiến bạn muốn khoe khoang về nó và làm thiên hạ hâm mộ ghen tỵ hận.

Cho nên, xét cho cùng, bạn chỉ cần xác định xem, nên làm thế nào để giúp nó tìm ra bí quyết thành công.

Sau đó, hãy rung đùi đắc ý.

(Người xem 419 lượt, 63 lượt / ngày)

Huong Kieu

Cô là Chiêm Tinh Gia duy nhất tại Việt Nam có nhiều nghiên cứu và đóng góp cho nền Chiêm Tinh Việt Nam. Các bài viết của cô phong phú, giàu kiến thức chuyên môn dưới góc nhìn rất logic bằng cách thức phân tích thẳng thắn, chuẩn xác. Blog của cô đã tạo nền tảng và cảm hứng cho nhiều website kiến thức Chiêm tinh tiếng Việt khác xây dựng nên, kể cả website Astroviet này. Website của cô là chúng tôi .

Nếu Anh Yêu Một Cô Nàng Bạch Dương / 2023

Bạch Dương nữ – Cô Cừu dễ thương, tính tình đôi khi nóng nảy nhưng rất bộc trực, thẳng thắn và nhiều lúc lại nhõng nhẽo như 1 đứa bé muốn được cưng chiều.

Anh à, em rất tự hào vì em được sinh ra dưới sự chiếu mệnh của chòm sao Aries (Bạch Dương), chòm sao mở đầu cho 12 cung Hoàng đạo. Đây là chòm sao biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Có lẽ bởi vậy mà, “Luôn tiên phong trong mọi việc” sẽ là cụm từ mô tả chính xác nhất về cô gái Bạch Dương.

Nếu anh yêu một cô nàng Bạch Dương, em sẽ đòi hỏi ở anh sự chân thành, chín chắn, bản lĩnh nhưng lại phải pha thêm sự dịu dàng, lãng mạn. Đổi lại, em cũng sẽ đáp lại anh bằng sự chân thành, lòng trung thành tuyệt đối, rất nhiều nữ tính hơn một người con trai bình thường cần và rất nhiều sự mới mẻ bởi em đặc biệt sáng tạo, mơ mộng và yêu nghệ thuật.

Nếu anh yêu một cô nàng Bạch Dương, anh sẽ ngạc nhiên đấy bởi có lúc em mong đợi sự chủ động từ phía anh, em sẽ cảm nhận và trân trọng tình cảm ấy bằng tất cả trái tim và tâm hồn mình. Nhưng đôi khi, sự chủ động trong tình cảm lại thuộc về em. Điểm đặc biệt trong tình cảm của Bạch Dương: Em vừa muốn chinh phục, vừa muốn tự chịu khuất phục khi bị chinh phục.

Nếu anh yêu một cô nàng Bạch Dương, anh sẽ được tự do làm bất cứ điều gì anh muốn trong thế giới riêng của anh, vì em cũng có thế giới riêng của em với một yêu cầu về sự thoải mái như vậy.

Nếu anh yêu một cô nàng Bạch Dương, anh sẽ không bao giờ lo sợ bị lừa dối đâu bởi vì em vô cùng thẳng thắn. Nếu em có tình cảm nào khác ngoài anh, em sẽ chia tay và nói rõ đầu đuôi cho anh biết từ rất sớm, không để anh phải ngờ vực nhiều. Nếu em chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm của anh, em cũng sẽ cho anh biết điều ấy để anh rẽ sang con đường khác. Còn nếu đã yêu anh rồi, em sẽ luôn là của anh.

Nếu anh yêu một cô nàng Bạch Dương, những khi bình thường anh sẽ thấy em sôi nổi, cá tính, mạnh mẽ, ý chí và bản lĩnh. Em sẽ không từ bỏ khi chưa cố gắng hết mình. Em thường suy nghĩ cẩn thận trước mỗi quyết định và đưa ra quyết định rất dứt khoát. Nhưng, bản chất bên trong em lại vô cùng nhạy cảm và yếu đuối. Em rất dễ khóc và suy sụp. Hãy đưa bàn tay anh cho em nắm lấy, em sẽ lại trở lại là một Bạch Dương hồn nhiên, đôi khi ngây thơ và cả tin đến ngạc nhiên một cách nhanh chóng.

Nếu anh yêu một cô gái Bạch Dương, em sẽ ghen đấy vì em yêu anh rất nhiều và rất chân thành. Vì thế, nếu anh làm em giận, em sẽ bày tỏ rõ suy nghĩ của mình với anh, và những ngày sau đó em sẽ trở thành một núi băng, không nói với anh một câu cho đến khi anh xin lỗi hoặc em nhận ra mình đã sai.

Nếu anh yêu một cô gái Bạch Dương, em sẽ cùng anh giải quyết vấn đề đến cùng nếu được anh tin. Em không muốn thấy anh của em phải trăn trở hay buồn lâu vì những vướng mắc mà không giúp.

Nếu Anh Yêu Một Cô Gái Bạch Dương! / 2023

– Nếu anh yêu một cô gái Bạch Dương, đôi khi anh sẽ chạnh lòng ghen thầm khi cô nàng luôn nồng nhiệt “chào đón” mọi sự yêu thương, quan tâm. Tuy vậy, không có nghĩa tất cả những cô cừu đều “cả thèm chóng chán” trong tình yêu. Nếu thật sự yêu anh, cô ấy sẽ cố luôn hết lòng gìn giữ và vun đắp mối quan hệ của hai người và chẳng hề màng đến những “vệ tinh” xoay vòng vòng bên cạnh mình nữa đâu.

Ẩn sau vẻ thận trọng thái quá ấy là cả nỗi sợ hãi mơ hồ: Sợ mất. Cô ấy sợ mất anh, sợ mất đi niềm hạnh phúc mong manh nên cô ấy phải cố giữ cho thật chặt bởi nếu không siết chặt, cô ấy nghĩ rằng mình sẽ mất anh. Hãy xoa dịu cô ấy bằng những hành động dịu dàng thay vì cáu gắt, một ánh nhìn trìu mến, một cái ôm đầy yêu thương để cô ấy hiểu rằng “Anh đang ở đây, sẽ mãi mãi ở đây, bên cạnh em!”.

Sẽ có lúc anh cảm thấy thất vọng khi những kế hoạch “cưa cẩm” thông thường liên tục thất bại. BởiBạch Dương không dễ dàng để ý tới bất kỳ chàng trai nào đâu. Không giống với các cô gái khác, con gái Bạch Dương thích tự đi tìm hạnh phúc của mình, cô ấy không muốn bị đặt vào thế bị động, chờ đợi các chàng trai đến tán tỉnh hay để vụt mất hạnh phúc chỉ vì chậm chân. Bạch Dương có khát khao mãnh liệt và sẽ cố gắng hết sức để có được thứ mà cô ấy muốn và chẳng dễ dàng chịu khuất phục bất cứ ai. Nhưng anh đừng vội lo lắng, bằng sự chân thành của mình, chỉ cần anh đối xử thật tốt với Bạch Dương, cô ấy sẽ nhận ra: Người phù hợp với cô ấy nhất chính là anh thôi!

Khi yêu, Bạch Dương sẽ gửi gắm sự chân thành, tin cẩn nơi anh mà không một chút toan tính cho riêng mình. Cô ấy sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với anh – người duy nhất cô ấy yêu, và coi anh là người đáng tin cậy nhất.

Ẩn sau vẻ ngoài hiền lành, nhu mì của một chú cừu nhỏ, những cô nàng Bạch Dương lại có một nội tâm vô cùng mạnh mẽ luôn ham muốn được chinh phục và thống lĩnh. Nhưng chỉ cần anh dành cho cô ấy sự trân trọng, thấu hiểu và luôn ở bên cạnh Bạch Dương, cô ấy sẽ yêu anh “suốt kiếp – trọn đời”!