12 Cung Hoàng Đạo Và Tật Xấu / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Getset.edu.vn

Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Vượt qua được tật xấu của mình, 12 cung hoàng đạo sẽ trở nên hoàn thiện hơn.

Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương hách dịch, hay đòi hỏi và đôi khi kiêu căng một chút. Bạn có thể xuất hiện với vẻ hiếu chiến. Nếu làm Bạch Dương làm sếp, người khác có thể phát rồ vì bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy thư giãn, hít một hơi thật sâu và đừng kỳ vọng quá cao vào người khác. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ là 1 cá nhân đơn lẻ trong 7 tỷ người, đừng nghĩ rằng cả thế giới đều thuận theo ý bạn.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu vô cùng đáng tin cậy, nhưng cũng cực kỳ bướng bỉnh và đặc biệt coi trọng vật chất. Nhiều khi, sự cứng đầu cứng cổ của bạn khiến người ta cảm thấy rất áp lực và ức chế. Đừng khăng khăng cho mình là đúng, bạn nên học cách thỏa hiệp và hợp tác với mọi người nhiều hơn.

Song Tử (21/5-21/6)

Đành là Song Tử rất đáng yêu, chỉ có điều bạn… trở mặt nhanh như giở sách. Bạn khó mà thích gì được lâu, kể cả con người và sự vật. Và nhiều khi, Song Tử cũng có thể hơi trẻ con.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải nhạy cảm vô cùng, đến nỗi họ cho rằng cuộc sống là một bãi chiến trường. Tâm trạng họ thay đổi liên xoàng xoạch, tự dưng nổi giận đùng đùng là chuyện rất đỗi bình thường. Thậm chí, các chú cua còn cho rằng người ta muốn công kích họ. Mà điều đó chẳng bao giờ là đúng cả.

Sư Tử (23/7-22/8)

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử thuộc diện phù phiếm, lấy mình làm trung tâm nhất. Bạn khao khát được người ta chú ý, phải được tán tụng thì mới có thể vui vẻ. Chỉ một lần thôi, hãy học cách hạnh phúc với chính con người mình.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Thẳng thắn mà nói, Xử Nữ lắm lúc khiến mọi người phát điên. Là người theo chủ nghĩa cầu toàn, tiêu chuẩn cao, ai đó có không đồng ý với mình thì Xử Nữ sẽ tranh cãi đến cùng. Ngoài ra, bạn có tật luôn bới móc, chỉ trích người khác, đặc biệt là những người thân cận nhất. Hãy bình tĩnh lại và hiểu rằng sai sót là chuyện rất bình thường.

Thiên Bình (23/9-23/10)

Thiên Bình thì lại cực kỳ thiếu quyết đoán, thực sự luôn. Bạn mà bắt họ quyết chuyện gì thì thôi xác định đi, sẽ mất thời gian lắm đó. Mà thúc ép họ thì chỉ khiến mọi chuyện trắc trở hơn thôi.

Bọ Cạp (24/10-24/11)

Tính xấu nhất của Bọ Cạp là đòi hỏi và ép người quá đáng. Bạn không thích thay đổi và gần như không thể tha thứ cho bất kỳ ai. Thật sự là, để có thể hòa hợp với mọi người, bạn nên cố gắng sửa đổi tật thứ hai. Cần học cách buông tay Bọ Cạp ạ.

Nhân Mã (24/11-21/12)

Nhân Mã tối ngày ra vẻ biết tuốt, ăn nói thì rất phũ mà nhìn chung thì cũng hơi ngoan cố. Mà đồng thời, bạn có vẻ xa cách mọi người nên đôi khi có thể hơi vô tâm. Bạn nên biết thông cảm cho người ta hơn.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết không hiểu sao trông hơi… khắc khổ, mà đúng là bạn trông cứng nhắc hơn nhiều so với bạn đồng trang lứa. Có những chuyện, nếu thấy không có lợi ích gì thì bạn sẽ không làm, nhưng điều này đôi khi có thể khiến người thân thiết tổn thương. Cuối cùng, đừng tối ngày chỉ biết tới công việc.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình gần như không biết phải mở lòng với mọi người ra sao. Khi tức giận, bạn sẽ tỏ vẻ vô cùng lạnh nhạt. Lời khuyên cho bạn là thẳng thắn, cởi mở với suy nghĩ của mình hơn.

Song Ngư (19/2-20/3)

Đầu óc Song Ngư lúc nào cũng như trên mây. Nhiều khi, bạn chán ghét thực tế và ai cũng thấy điều đó. Mơ mộng, giàu trí tưởng tượng là tốt, nhưng bạn cũng cần làm việc nữa.

Nguồn: Xã Luận

Tính Hư Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Trong một năm mặt trời quanh một vòng quanh các chòm sao, từ đó Chiêm tinh thuật chia những người sinh trong khoảng thời gian nhất định ứng với 12 Cung Hoàng Đạo. Vì lý do mỗi Cung Hoàng Đạo có một chòm sao chiếu mệnh khác nhau, nên tính cách 12 Cung Hoàng Đạo cũng có phần khác nhau, thể hiện đặc điểm của chòm sao chiếu mệnh mình. chúng tôi đã giới thiệu về tính cách đặc trưng của 12 chòm sao ở bài viết trước. (Bạn có thể tìm kiếm ở blog này và xem lại). Ở bài viết này, chúng ta cùng đi vào khía cạnh tiêu cực trong tính cách của 12 Cung Hoàng Đạo, hay nói đúng hơn là những thói hư tật xấu, những tính xấu của họ.

Những tính xấu của 12 cung Hoàng Đạo.

Cùng điểm qua những thói hư tật xấu trong tính cách 12 Cung hoàng đạo để biết thêm về con người họ.

Bạch Dương: Ưa bạo lực, Kim Ngưu: Keo kiệt, Song tử: Hay nói dối, Cự giải: Hay đố kỵ, Sư tử: Tự mãn, Xử Nữ: Độc tài, Thiên bình: Thảo mai, Bọ Cạp: Thù dai, Nhân mã: Vô trách nhiệm, Ma kết: Tham lam, Bảo bình: Tự cao, Song ngư: Ích kỷ.

1. Tính xấu của Bạch Dương (21/3 – 19/4):

Tật xấu nhất của Bạch Dương là nông nổi, ưa bạo lực. Vì lẽ đó mà Bạch Dương nổi tiếng là những chú Cừu trắng manh động nhất trong 12 cung Hoàng đạo. Về cơ bản, Bạch Dương là những người tính cách cởi mở và thoải mái. Nhưng khi ai đó khiến họ nổi cơn thịnh nộ, Bạch Dương sẽ không “ngán” khai chiến một mất một còn, không chỉ đấu khẩu mà còn thượng đằng chân hạ đằng tay.

2. Tính xấu của Kim Ngưu (20/4 – 20/5):

Ngoài những ưu điểm đáng trân trọng trong tính cách như hiền lành, chung thủy và tận tâm trong công việc. Nhưng được mặt này sẽ mất mặt kia như quy luật bù trừ của tạo hoá. Kim Ngưu thực sự là một kẻ ưa vật chất, hám của và thực dụng. Bên cạnh đó, họ còn rất keo kiệt và tính toán về mặt tiền bạc và những thứ thuộc sở hữu của mình.

3. Tính xấu của Song Tử (21/5 – 21/6):

Là hiện thân của 2 đứa bé dũng cảm, không ngạc nhiên khi Song tử lật mặt nhanh như chảo chớp. Cung Hoàng đạo này còn nổi tiếng với tính xấu là những kẻ nói dối số một. Chòm sao này rất thích thêm mắm thêm muối và khoa trương cho câu chuyện của mình thêm phần thú vị, khiến nhiều người cảm thấy khó tin và không biết đâu là thật đâu là giả. Tất nhiên, không phải những gì Song Tử nói cũng đều là dối trá, bịa đặt.

4. Tính xấu của Cự Giải (22/6 – 22/7):

Người thuộc Cung Cự giải hay tự ti, mặc cảm và dễ bi quan trước những xui xẻo trong cuộc sống. Cũng vì vậy, Cự Giải hay cảm thấy ganh tị với những ai hơn mình ở mọi lĩnh vực. Mặc dù có thể tâm lý này không thể hiện ra mặt, nhưng trong thâm tâm họ vẫn luôn có cảm giác đó.

5. Tính xấu của Sư Tử (23/7 – 22/8):

Ngoài những biệt danh khó nghe như gã khổng lồ tự mãn, chúa huênh hoang, thích làm màu, Sư Tử còn có một tính cách vô cùng đáng sợ và gây ngán ngẩm: họ là những kẻ tự luyến vô đối nhất thế giới này. Họ yêu bản thân mình nhất, cũng vì vậy luôn đặt quyền lợi của bản thân lên trên người khác, ích kỷ và không nghĩ đến ai cả. Chính những tính xấu này đôi lúc khiến họ mất đi những mối quan hệ thân thiết và quan trọng.

6. Tính xấu của Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Những người Cung Xử Nữ nổi tiếng với những đức tính tốt như biết quan tâm, chu đáo và tỉ mỉ. Tuy nhiên, theo quy luật bù trừ, họ cũng là những kẻ vô cùng độc tài, thích kiểm soát mọi thứ, bao gồm cả con người lẫn sự vật và cho mình cái quyền chỉ trích, phê bình và càu nhàu. Xử nữ cũng là những người hích bới móc những chuyện đã xưa lắc xưa lơ.

7. Tính xấu của Thiên Bình (23/9 – 22/10):

Cung Thiên bình vốn nổi tiếng thân thiện, giỏi xã giao và thích lấy lòng người khác. Tính xấu của Thiên Bình là những người thảo mai số một. Họ luôn có thiên hướng gió chiều nào theo chiều đó, hay còn gọi là ba phải, họ rất hay hùa theo số đông, khiến nhiều người cảm thấy con người này thực sự không đáng tin tưởng và chẳng có tí chí khí nào.

8. Tính xấu của Bọ Cạp (23/10 – 21/11):

Nếu nói về tính xấu đáng sợ nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo. Thì đó chính là tính thù dai của Bọ cạp. Họ sẽ ghim mối thù rất lâu, và chờ cơ hội để phục thù dù món nợ đó có bao lâu đi chăng nữa. Nếu bạn lỡ gây thù chuốc oán với Bọ cạp, bạn nên đón chờ đòn trả đũa hơn là mong Bọ cạp quên nó đi.

9. Tính xấu của Nhân Mã (22/11 – 21/12):

Nhân Mã cũng có vô vàn tính xấu, nổi bật là tính cẩu thả, vô trách nhiệm và lêu lổng. Bên cạnh hình ảnh một đứa trẻ vô tư, hồn nhiên và rất nồng hậu, chân thành. Thì tính vô trách nhiệm của Nhân mã đôi khi làm cho người thân, bạn bè bị vạ lây và chỉ biết kêu trời.

10. Tính xấu của Ma Kết (22/12 – 19/1):

Bề ngoài Ma Kết hay tỏ ra mình là người đạo mạo, có nguyên tắc và sống có trách nhiệm. Thế nhưng phía sau chiếc mặt nạ điềm đạm đến mức lãnh đạm này thực sự ẩn chứa lòng tham vô đáy. Chỉ là họ không biểu lộ ra ngoài mà thôi. Thậm chí, họ có thể không từ thủ đoạn để đạt được điều mình muốn. Ở một vài trường hợp, Ma kết còn có tính xấu là những kẻ giả tạo để đạt được mục đích.

11. Tính xấu của Bảo Bình (20/1 – 18/2):

Bảo bình có tật xấu là luôn cho mình là nhất, không ai bằng, ngoài ta ra thì tất cả chỉ là cỏ rác chính là tính xấu của Bảo Bình. Nổi tiếng thông minh, hiếu học và lập dị nhất hệ hoàng đạo chính là những kẻ tự cao tự đại đó. Thậm chí, độ kiêu ngạo và tự mãn của họ còn có phần nhỉnh hơn cả chúa tể sơn lâm Sư Tử đó.

12. Tính xấu của Song Ngư (19/2 – 20/3):

Thực sự Song Ngư là người ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân và rất biết cách sử dụng miệng lưỡi và bộ dạng ngây thơ vô số tội của mình để khiến người khác phải làm theo ý mình. Họ hay tỏ ra quan tâm đến người khác, tuy nhiên nếu sự quan tâm đó mang lại lợi ích cho họ. Còn không thì đừng có mơ.

Những Tật Xấu Khó Ưa Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Những tật xấu khó ưa của 12 cung hoàng đạo cũng chính là những tật xấu mà họ thể hiện, có thể lâu lâu mới thể hiện hoặc thể hiện hàng ngày, nhưng cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nó bằng cách này hay cách khác đều có thể ảnh hưởng đến người khác.

Bạch Dương (21/03-19/04) Bạch Dương thường khiến người đối diện phát điên vì tính khí nóng nảy, hấp tấp, hay nổi giận vô cớ của mình. Là chòm sao mang tính chất Tiên phong thuộc họ Lửa, Bạch Dương gặp khá nhiều khó khăn trong việc kiềm chế bản thân. Tính khí này mang đến cho họ vào những rắc rối không đáng có. Theo , một khóa học thiền hay yoga sẽ giúp những chú Cừu nóng nảy kiềm chế cảm xúc và ổn định tâm trí hiệu quả hơn rất nhiều.

Kim Ngưu (20/04-20/05) Kim Ngưu có đặc điểm làm gì cũng rất từ tốn, chậm chạp. Họ thường chỉ nỗ lực đẩy nhanh tốc độ khi… ăn. Điều này có thể làm mất hình tượng của họ ở chốn đông người. Ngoài ra, Kim Ngưu còn là một cung Hoàng đạo khá bảo thủ, cứng đầu. Một khi họ đã quyết định thì đừng hòng ai khác can thiệp, phản bác. Cãi nhau với họ, bạn chỉ còn cách im lặng chịu thua mà thôi.

Song Tử (21/05-21/06) Song Tử thông minh, nhanh nhẹn, làm gì cũng tốc độ. Và “tốc độ” quá mức cũng đồng nghĩa với nhanh ẩu đoảng. Mặc dù luôn ở trong trạng thái tràn đầy năng lượng nhưng họ ít khi dùng nó cho công việc. Vậy phần năng lượng “dư thừa” ấy để làm gì? Đừng bất ngờ, Song Tử dùng nó để tán gẫu, vui đùa. Đối với họ, còn thở là còn nói!

Cự Giải (22/06-22/07) Cự Giải thường làm mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu bởi sự đa sầu đa cảm quá mức và hay để cảm xúc chi phối hành động. Không phân biệt rạch ròi việc công việc tư, lo lắng cho người khác nhưng kì thực vẫn là vì chính mình,… tóm lại Cự Giải có vô số tật xấu bắt nguồn từ cảm xúc cá nhân (thường là tiêu cực). Để không bị xa lánh, họ cần lí trí và dứt khoát hơn trong mọi việc, cũng như học cách suy nghĩ vì lợi ích của cả một tập thể cộng đồng.

Xử Nữ (23/08-22/09) Ưu điểm của Xử Nữ là gì? – Hoàn hảo. Vậy điều tệ nhất ở họ là gì? – Quá hoàn hảo!Đúng vậy, vì quá cầu toàn trong mọi việc nên Xử Nữ “chết” luôn biệt danh “ông/bà cụ non khó tính”. Xử Nữ có thể cảm thấy khó chịu chỉ vì trên bàn ăn tươm tất của họ trót vương lại một hạt bụi bé nhỏ vô danh. Mọi người xung quanh ngán ngẩm khó chịu vô cùng khi cứ liên tục bị họ góp ý, phê phán, bắt sửa đổi,… Nếu không muốn bị xa lánh, Xử Nữ cần “làm quen” và chấp nhận những thứ không hoàn hảo xung quanh mình.

Thần Nông (23/10-21/11) Bọ Cạp là kiểu người khi ai đó đắc tội hoặc xem thường thì mỉm cười cho qua nhưng lại để bụng sau đó. Xét về độ trả đũa, họ “nguy hiểm” hơn Sư Tử rất nhiều lần. Không ồn ào phô trương, Bọ Cạp cứ ngấm ngầm tương kế tựu kế từng chút một. Điểm trừ trong tính cách Bọ Cạp ngoài ra còn có sự tự phụ, lạnh lùng và hay xa lánh người khác. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy ngại ngần khi giao tiếp cùng Bọ Cap.

Nhân Mã (22/11-21/12) Hấp tấp, hoang phí, đãng trí, ham chơi,… Nhân Mã có nguyên một danh sách dài những tật xấu cần sửa đổi. May sao bên cạnh đó họ còn có những đức tính đáng quý vô cùng. Đặc biệt nhất đó là các Nhân Mã luôn không ngừng cố gắng để bản thân trở nên hoàn thiện hơn. Tôn trọng cá tính riêng của mình nhưng họ cũng rất coi trọng mọi người, thật đúng là những con người “đáng trách nhưng không đáng ghét”.

Ma Kết (22/12-19/01) Ma Kết là cung có lối tư duy và hành động thực tế đến mức khô khan. Đã đến lúc họ nên thay đổi một chút trong cách ứng xử của mình bằng cách năng thể hiện tình cảm hơn với mọi người. Ngoài ra, họ còn có “khả năng khiến người khác phát điên” chỉ bằng một “chiêu” duy nhất: khinh người. Có lẽ Ma Kết cần cẩn thận hơn mỗi khi tỏ thái độ phớt lờ lời người khác, nhất là khi ở cạnh các cung nguyên tố Lửa.

Bảo Bình (20/01-18/02) Điệp khúc quen thuộc của Bảo Bình luôn luôn là “tôi khác biệt, tôi duy nhất, tôi number one” dù bản thân họ rất thích giao lưu, kết bạn và được mọi người quan tâm, yêu quý. Bảo Bình luôn cho rằng mình khác biệt và cũng hay tự cô lập chính mình, sau đó lại than phiền về sự cô độc, cô đơn. Họ sẽ có thêm nhiều bạn bè nếu biết “hạ” cái tôi của mình xuống một chút và hòa đồng hơn với tập thể.

Song Ngư (19/02-20/03) Độ “ảo tưởng sức mạnh” ghê gớm của Song Ngư vô tình “giúp” họ “gây thù kết oán” với khá nhiều người bởi không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu với một người mơ mộng. Song Ngư cũng là cung dễ bị tác động, cả tin và tệ nhất là họ rất mau nước mắt. “Mít ướt” đôi khi cũng là một nét tính cách dễ thương, nhưng khóc lóc quá thường xuyên cũng khiến mọi người chào thua vì sợ hãi.

Tật Xấu Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Thói Quen Khó Bỏ / 2023

Bật mí những thói quen xấu của 12 cung hoàng đạo

Hehe đầu tiên chúng ta cùng bắt đầu với những anh tràng cô nàng thuộc cung bạch dương

Năng động vui vẻ nhưng tính trẻ con, đôi khi làm việc thiếu suy nghĩ và có phần bốc đồng, thế nên nhiều khi làm sai mà vẫn khẳng định mình đúng hehe. Hình tượng phù hợp nhất với Bạch Dương là trẻ con mang phong cách người lớn.

Khó tính và kĩ lưỡng đó là khi người khác nghĩ về tật xấu của Xử Nữ. Trong mọi chuyện bạn nên thoải mái không nên quá khó tính, đôi khi chỉ vì việc nhỏ mà bạn lải nhải suốt ngày khiến bạn bè xung quanh cũng cảm thấy bất ngờ đó nha. Bình tĩnh nào xử nữ nếu bạn bỏ được tật xấu này thì về cơ bản bạn là một cung hoàng đạo khá hoàn hảo vì mọi thứ bạn làm đểu rất cẩn thận và kĩ lưỡng đó nha.

Tật xấu: Nhân Mã là những người đi rất nhiều, trải nghiệm rất nhiều. Nhưng để đòi hỏi họ phải ràng buộc hoặc gánh lấy một trách nhiệm là một điều cực kỳ khó khăn. Khởi đầu một dự án Nhân Mã có thể rất nhiệt tình và hồ hởi tham gia, để rồi sau đó vào những thời khắc quan trọng họ lại biến mất một cách khó hiểu.

Lời khuyên: Để có thể gánh được trách nhiệm, Nhân Mã nên học hỏi nhiều thêm từ Kim Ngưu hoặc Cự Giải. Và nếu bù đắp được cho thiếu sót này, Nhân Mã có thể trở thành người dẫn dầu trong mọi hướng đi đã chọn.

Tật xấu: Điểm mạnh của Ma Kết chính là suy nghĩ có hệ thống. Nhưng chính điều đó cũng biến họ trở thành những người cực kỳ bảo thủ và khó thay đổi. Và tất nhiên, khi Ma Kết có những ấn tượng không tốt về một người thì ấn tượng đó gần như sẽ không bao giờ thay đổi. Thêm một tật xấu nữa của Ma Kết là quá tham công tiếc việc và có quá ít thời gian dành cho những người thân thiết xung quanh.

Lời khuyên: Để cải thiện tật xấu của mình, Ma Kết nên nhìn cách mà Cự Giải quan tâm, chăm sóc cho gia đình và những người thân yêu. Ngoài ra, để tránh suy nghĩ bị đi vào lối mòn, Ma Kết cũng có thể xem xét về lối suy nghĩ của Nhân Mã, Song Tử và Song Ngư.

Dễ kết bạn và làm thân với mọi người nhưng rất hay vô tâm. Hình tượng của song tử là ( 2 người ) nên bạn cũng đổi tính cách thất thường người khác khó đoán ,

Lời khuyên: Có lẽ điều duy nhất mà Song Tử nên làm là thận trọng hơn với lời nói của mình. Ngoài ra, vì dễ kết bạn, nên hãy tận dụng điều đó để học được những đức tính từ các cung còn lại càng nhiều càng tốt.

Tật xấu: Vốn dĩ Song Ngư rất hay mơ mộng và thơ thẩn nhưng đó không phải tật xấu lớn nhất của họ, vì vào một vài thời điểm, Song Ngư có thể trở nên cực kỳ thực dụng như Xử Nữ hoặc Ma Kết. Điểm trừ lớn nhất của Song Ngư, đặc biệt đối với người yêu của họ là Song Ngư rất khó chia sẻ cảm xúc. Những khi gặp phải vấn đề, Song Ngư thường biến mất và không để lại tung tích gì, khiến cho những người quan tâm đến họ cảm thấy cực kỳ lo lắng.

Lời khuyên: Để có thể cảm thấy mọi thứ được bình yên và nhẹ nhàng hơn, Song Ngư có thể tìm đến những người bạn Bạch Dương hoặc Kim Ngưu. Vì về bản chất đó là hai cung có những suy nghĩ đơn giản và tích cực. Chính những điều đó có thể khiến cho những nút thắt trong lòng Song Ngư có thể dễ dàng được cởi bỏ.

Tật xấu: Thần Nông là cung của những đam mê ẩn giấu. Vì thế, mọi thứ cảm xúc của Thần Nông đều như được nhân đôi lên: yêu hết mình – hận vô cùng và không bao giờ ở giữa hai mức độ đó. Điều đó kéo theo hệ lụy là mọi suy nghĩ của Thần Nông đều có xu hướng tiêu cực, thậm chí có phần cực đoan. Ngoài ra, một tật xấu nữa của Thần Nông là để ý quá nhiều và hay săm soi người khác, mặc dù điều này hoàn toàn không bộc lộ ra ngoài.

Lời khuyên: Thần Nông nên kết bạn với Sư Tử và nhìn nhận vào những suy nghĩ tích cực của họ. Ngoài ra, để hạn chế bớt những suy nghĩ có phần “tối tăm” và tiêu cực, Thần Nông có thể nhờ Bạch Dương hoặc Nhân Mã “thắp lửa” lên cho mình.

Tật xấu: Thông thường thì Kim Ngưu luôn khá từ tốn và chắc chắn khi làm bất kỳ việc gì. Tuy nhiên chính điều này sẽ khiến họ gặp khó khăn trong những công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn và hoạt bát. Thêm nữa, tính cách bảo thủ và cứng đầu cũng khiến Kim Ngưu không dễ gì thay đổi, và chắc chắn, khi bước vào một môi trường mới, Kim Ngưu sẽ rất khó để hòa nhập.

Lời khuyên: Hãy thử mạo hiểm một lần, biết đâu sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bản thân thì sao? Ngoài ra, khi muốn thực hiện một ý tưởng của mình, Kim Ngưu có thể thử liên minh với Xử Nữ – những con người của sự hoàn hảo. Cả hai đều có thể tìm được những mục đích chung và cùng nhau thực hiện chúng.

Tật xấu: Mặc dù bên ngoài tỏ ra mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong Cự Giải luôn có rất nhiều cảm xúc trái ngược. Và, dù chia sẻ những vấn đề của bản thân ra với ai khác và nhận được lời khuyên thì Cự Giải vẫn quyết định “bò ngang” (biểu tượng của Cự Giải là Cua). Thêm nữa, trong chuyện tình cảm, Cự Giải thường xuyên chấp nhận hy sinh và chăm sóc cho người kia, đến mức mà người ngoài nhìn vào sẽ gọi đây là “tình mẫu tử” chứ không phải tình yêu đôi lứa.

Lời khuyên: Nếu cứ để bản thân ngập chìm trong cảm xúc thì Cự Giải sẽ chẳng bao giờ thực hiện được trọn vẹn một điều gì cả. Có lẽ Cự Giải nên thử học sự lạc quan vui vẻ từ Sư Tử hay sự thoải mái vô lo vô nghĩ từ Song Tử, nhờ đó có lẽ cuộc sống sẽ trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Tật xấu: Mặc dù Sư Tử thực sự tốt bụng nhưng cũng sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu vì sự phô trương và hay khoe khoang của mình. Họ cũng chẳng thèm để ý tới việc liệu người nghe có thực sự chú ý tới những gì mà mình nói hay không. Sư Tử cũng có thêm một tật xấu nữa là thường xuyên dramatic (bi kịch hóa) mọi chuyện xảy đến với mình. Tất cả chỉ mong được nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Lời khuyên: Thể hiện sự quan tâm ra với người khác nhiều hơn cũng sẽ khiến Sư Tử nhanh chóng nhận được sự chú ý. Ngoài ra Sư Tử cũng nên học hỏi cách chăm chút cho những người thân thiết từ Cự Giải và sự sâu sắc về mặt cảm xúc của Bọ Cạp.

Tật xấu: Về bản chất, Thiên Bình luôn muốn làm hài lòng những người xung quanh. Nhưng chính điều đó đã biến họ trở thành những người “ba phải” và thiếu đi ý kiến chủ quan của mình. Điều này về lâu dài sẽ khiến cho người xung quanh khó chịu và rất không vừa ý khi phải hỏi ý kiến của Thiên Bình. Thêm nữa, ngoài mặt Thiên Bình có thể làm theo ý của người khác nhưng chưa chắc trong đầu họ đã thực sự muốn như vậy.

Lời khuyên: Thiên Bình nên học cách thể hiện ý kiến chủ quan của bản thân như Bạch Dương hoặc nhìn vào sự quyết đoán và tự tin của Sư Tử. Ma Kết và Xử Nữ cũng là hai cung mà Thiên Bình có thể tham khảo vì đó đều là những người làm việc có mục đích và kế hoạch rõ ràng.

Tật xấu: Nổi tiếng là những kẻ lập dị, Bảo Bình thường tỏ ra khá khó hiểu. Và mặc dù có thể rất nổi tiếng trong một cộng đồng, nhưng yêu cầu Bảo Bình dành sự quan tâm đặc biệt cho một ai đó là điều bất khả thi. Ngoài ra, cách suy nghĩ khác người cũng khiến cho Bảo Bình gặp nhiều khó khăn trong những công việc nhóm hay công việc đòi hỏi sự cộng tác. Một tật xấu nữa rất dễ nhận thấy là Bảo Bình luôn tỏ ra bất mãn với mọi thứ, bất kể tốt xấu.

Lời khuyên: Lối suy nghĩ phá cách và khác biệt sẽ có ích hơn nếu Bảo Bình chịu tỏ thái độ hợp tác và tôn trọng người làm việc cùng. Ngoài ra, Xử Nữ và Ma Kết cũng là hai cung có cách làm việc khoa học. Nếu Bảo Bình biết kết hợp với họ thì sẽ tạo thành một nhóm làm việc cực kỳ hiệu quả.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]