Cung Hoàng Đạo Nữ Nào Thông Minh Nhất?

--- Bài mới hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Ophiuchus Xà Phu Cung Hoàng Đạo Bí Ẩn Nhất
 • Hệ Thống Cung Hoàng Đạo Trong Mu Origin
 • 12 Cặp Đôi Cung Hoàng Đạo Phức Tạp Nhất: Bọ Cạp Và Sư Tử Thích Lãnh Đạo, Không Ai Chịu Ai
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Có Số Giàu Sang Phú Quý
 • Cung Xà Phu Và Những Bí Ẩn Bạn Cần Biết Trong Năm 2022
 • Những cô gái Song Tử thuộc tuýp người hướng ngoại nên họ sở hữu khả năng sử dụng ngôn ngữ vô cùng tốt. Họ có thể bộc lộ, khẳng định bản thân mình qua lời nói khi giao tiếp. Nhờ khả năng hoạt ngôn mà những cô gái thuộc chòm sao này dễ tạo được thiện cảm với những người xung quanh.

  Không chỉ thông minh, tài giỏi những cô nàng Song Tử còn được mọi người yêu quý bởi khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Nữ Song Tử luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn.

  Đứng vị trí thứ hai trong top cung hoàng đạo nữ thông minh nhất chính là Nhân Mã. Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã nhìn chung vô cùng thông minh, họ có chỉ số IQ là 125. Sẽ không ngoa khi nhận định rằng những cô gái nhà Nhân Mã giỏi trong mọi phương diện.

  Trong phương diện học tập, những cô nàng Nhân Mã vô cùng nổi bật với những môn triết học và thể chất. Họ vô cùng yêu thích nghiên cứu về những tư tưởng của các nhà tư tưởng vĩ đại trong lịch sử và khám phá tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề hiện sinh.

  Nữ cung Nhân Mã vô cùng hứng thú với những bộ môn thể thao nên trong lúc còn ngồi ghế nhà trường họ luôn đạt thành tích rất tốt trong môn học thể dục. Họ vô cùng tích cực tham gia các hoạt động thể chất của trường cũng như ngoài xã hội. Chính vì vậy những cô gái nhà Nhân Mã không chỉ có trí thông minh mà còn có một cơ thể khỏe mạnh lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sức sống.

  Chỉ số IQ cao giúp họ có thể định hướng tương lai của mình một cách dễ dàng. Dù là khi còn ở ghế nhà trường hay khi đã ra đời là việc họ đều ý thức được rõ ràng việc mình đang làm, vị trí của mình hiện tại và những điều họ mong muốn hướng tới, từ đó lập ra một kế hoạch rõ ràng cho bản thân.

  Ngoài ra thì những cô nàng Nhân Mã vô cùng hiểu rõ bản thân mình có ưu nhược điểm gì. Do đó họ dễ dàng có thể khắc phục những yếu điểm của bản thân và phát huy những điểm mạnh bản thân có.

  Nữ cung hoàng đạo Thần Nông đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo nữ thông minh nhất. Chỉ số IQ chung của toàn cung là 120.

  Những cô gái thuộc chòm sao Thần Nông sở hữu khả năng nhìn thấu được cảm xúc của người khác cũng như biết cách làm sao để có thể khống chế được cảm xúc của bản thân.

  Trong 12 cung hoàng đạo thì chỉ có những cô nàng, anh chàng nhà Thần Nông là khó lừa nhất. Họ cực kỳ thông minh và nhạy bén trong việc đánh giá tình hình và tính chất của một sự việc. Họ sẽ không tin ngay lời nói của 1 người khác, họ luôn quan sát các cử chỉ, hành động và nét mặt của người nói để phán đoán xem người đó đang nói thật hay nói dối. Như vậy chúng ta cũng đã đủ thấy những cô gái Thiên Yết thông minh và sắc sảo như thế nào?

  Đồng thời thì Thần Nông là chòm sao được nhận xét là thần bí nhất trong 12 chòm sao. Rất khó có ai nắm bắt được tâm tư của những cô nàng Thần Nông. Bởi họ không chỉ thông minh mà còn vô cùng cẩn trọng. Họ có thể trở nên mưu mô xảo quyệt nếu như bị dồn vào đường cùng.

  Hạng 4 thuộc về nữ cung hoàng đạo Kim Ngưu. Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu nói chung thông thường sẽ có chỉ số IQ là 110.

  Tuy những cô gái nhà Kim Ngưu không giỏi trên mọi mặt như những cung hoàng đạo phía trên những trí thông minh của họ đủ khiến chúng ta không thể coi thường. Họ có cái nhìn vô cùng thực tế và khả năng phân tích vấn đề cực kỳ tốt.

  Khi nhìn nhận, đánh giá một ai đó những cô gái nhà Kim Ngưu sẽ âm thầm quan sát một cách tỉ mỉ, từng hành động, cử chỉ, lời nói của người đó rồi đưa ra nhận xét của riêng mình về người đó. Sở hữu biệt tài phân tích và quan sát nữ Kim Ngưu luôn có thể nhìn thẳng được sự thật của vấn đề, từ đó họ luôn đưa ra được những cách xử lý sáng suốt.

  Ngoài ra thì nữ Kim Ngưu còn có một cơ thể vô cùng linh hoạt. Với chỉ số thông minh cao họ rất biết cách để làm nổi bật thế mạnh này của mình. Do đó họ có một thân hình khỏe mạnh, dẻo dai và có sức vô cùng bền.

  Vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng những chòm sao nữ thông minh nhất là Xử Nữ. Những người thuộc cung Xử Nữ nói chung sở hữu chỉ số IQ là 105. Mặc dù nằm ở vị trí cuối cùng nhưng những sự sáng suốt trong suy nghĩ và tiếp nhận mọi vấn đề của nữ Xử Nữ cũng khiến nhiều người phải nể phục.

  Không chỉ những cô gái mà cả những chàng trai của cung hoàng đạo này cũng sở hữu một cái đầu lạnh. Chính vì vậy, chòm sao này luôn làm mọi việc một cách vô cùng lý trí và rất ít khi mắc sai lầm. Với khả năng tư duy nhanh nhạy họ luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng những hành động trước khi làm. Chính điều này đã khiến họ trở thành những cô nàng cầu toàn và đề cao sự hoàn hảo.

  Đồng thời những cô nàng Xử Nữ còn có lòng quyết tâm phấn đấu vô cùng cao, họ không ngừng cố gắng vươn lên, tìm tòi, học hỏi những kiến thức mới để nâng cấp bản thân. Họ là kiểu người luôn đặt ra cho mình những mục tiêu vô cùng cao và ép bản thân cố gắng phải thực hiện nó.

  Những cô nàng Xử Nữ luôn cố kiên trì, không ngừng cố gắng cùng với bộ óc sáng suốt trời sinh giúp cho họ luôn bứt phá bản thân, vượt ra ngoài giới hạn của mình trở thành hình mẫu người hoàn hảo mà họ mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cung Hoàng Đạo ‘nguy Hiểm Nhưng Cứ Tỏ Vẻ Ngu Ngơ’
 • Cung Hoàng Đạo Nữ Nào Là Những Người Chung Thủy Nhất Trong Tình Yêu?
 • 5 Cung Hoàng Đạo Nguy Hiểm Nhất Đứng Đầu Trong 12 Cung
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Cung Hoàng Đạo Nhóm Nước
 • 6 Cung Hoàng Đạo Nữ Đặc Biệt Và Dễ Thu Hút Đàn Ông Nhất
 • Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xếp Hạng Iq 12 Cung: Cung Hoàng Đạo Nào Thông Minh Nhất?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong Tình Yêu Năm 2022
 • Các Cung Hoàng Đạo Làm Gì Khi Bị…đá?
 • Top Các Cung Hoàng Đạo Thích Khoe Mẽ Nhất
 • 12 Cung Hoàng Đạo Thường Làm Gì Khi Thất Tình
 • Cung Hoàng Đạo nào thông minh nhất? Trả lời câu hỏi trong các cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào có chỉ số thông minh nhất, tương đối (không hề có tuyệt đối) là chính xác nhất. Nếu chỉ ra một cung nhất định thì sẽ gặp nhiều phản đối chắc chắn sẽ bị “ném đá” bởi người ta sẽ không tin có thể có chuyện một người sinh vào cung này thì nhất định sẽ thông minh hơn một người sinh vào cung khác và chắc chắn sẽ không có sự tuyệt đối này, tuy nhiên vẫn có những điều khác biệt!

  Trở lại với câu hỏi: Cung hoàng đạo nào thông minh nhất? Khi dùng Google, Bing, Yahoo Search để tìm kết quả bạn sẽ gặp ít nhất 3 cung sau đây được liệt kê: Bảo Bình, Song Tử và Xử Nữ. Đây là kết quả của số đông… nhưng đừng vội…

  Chịu khó đọc lại bài viết đầu tiên “Bật mí Về 12 Cung Hoàng Đạo” Bạn sẽ thấy 12 cung được chia thành 4 thành tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc. Trong đó đó chỉ duy nhất nhóm Không Khí là biểu trưng cho Tri Thức và trong nhóm này chúng ta thấy ngoài Bảo Bình, Song Tử còn có thêm Thiên Bình.

  Và nếu xét 3 đặc tính thông minh theo tiêu chí: Thống Lĩnh, Ổn Định và Biến Đổi thì khả năng sáng tạo cao nhất lại có thêm các cung Nhân Mã và Song Ngư. Riêng 2 nguyên tắc còn lại thì có lẽ không bàn tới vì nếu tính theo chủ động và bị động thì loại hình thông minh đã có 2 hình thái. Người bị động thông minh kiểu tư duy nội tâm, và loại hình còn lại là thông minh kiểu linh hoạt, hoạt bát.

  Vậy thì theo những gì đã phân tích bên trên, chúng ta có 1 số cung sau đây:

  Điều đó có nghĩa là trước khi trả lời câu hỏi hóc búa này, chung ta sẽ hỏi:

  Theo quan niệm của bạn thì phải như thế nào mới là thông minh? Chúng tôi đã áp dụng câu hỏi này trên thực tế và tin tôi đi, ngay khi người đối diện với tôi cho tôi biết như thế nào là thông minh theo quan niệm của họ – với mỗi người – chúng tôi đều cho một đáp án khác nhau. Nhưng phần đông khá hài lòng về câu trả lời.

  Cũng tương tự như vậy, với một người cho rằng thông minh phải là dựa trên sự linh hoạt, hóm hỉnh, năng động, suy nghĩ nhanh – ăn nói lưu loát, có nhiều ý tưởng trong cuộc sống thì kết quả mà chúng tôi đưa ra không phải là Song Tử thì còn lâu lắm họ mới hài lòng. Dù vậy, như đã nói trong phần đầu – tôi sẽ không chỉ đưa ra những cung hoàng đạo có xác suất và được đánh giá là có khả năng thông minh hơn một số cung còn lại mà còn đưa ra những phân tích và chỉ số thông minh theo phân loại rõ ràng của 12 cung. Vậy thì việc của bạn là xem mình thuộc nhóm thông minh nào – đứng nhất ở lĩnh vực gì. Chúng tôi nghĩ điều này sẽ giúp bạn định hình được khả năng của mình để ổn định và thiết lập nghề nghiệp theo đúng hướng.

  Ai đã từng đọc qua cuốn sách Seven kinds of smart (7 Loại hình thông minh) của tác giả Thomas Armstrong hẳn sẽ còn nhớ ông từng dẫn lời của Ben Franklin rằng:

  • “Đừng tự che lấp tài năng của bạn. Trong bóng râm thì chiếc đồng hồ mặt trời làm sao còn là chính nó”.
  • Hãy học cách sẵn sàng để đi ra dưới ánh sáng mặt trời, và sau đó là làm thế nào để bạn thực sự nổi bật như những gì vốn có của bạn.

  Trích 7 Loại hình thông minh:

  • Bạn hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng rằng bạn đang sống trong thời kì tiền sử. Nửa đêm bạn bị đánh thức bởi tiếng động như sấm của một đàn voi ma mút đang di chuyển về phía lều trại của bạn. Bây giờ bạn có thể đưa bất cứ cá nhân nào của thế kỷ XX đặt vào môi trường nguyên thuỷ của bạn để có thể thoát khỏi tình thế mắc kẹt đó.
  • Ai sẽ là người như vậy? Albert Einstein? Không thể được vì ông ấy quá nhỏ bé. James Joyce thì sao? Rất tiếc vì ông ta bị cận thị nặng. Vậy Franklin Delano Roosevelt thì thế nào? Phải, nếu ông ta không ngồi trên một chiếc xe lăn. Như vậy, những người đàn ông nổi tiếng nhất của thế kỷ XX trở nên ít hữu dụng vào lúc bạn cần như thế này. Trên thực tế là nhiều người trong số họ sẽ gặp nguy hiểm và nhanh chóng bị tiêu diệt trong môi trường nguyên thuỷ.
  • Theo cách khác, nếu tôi gợi ý cho bạn đưa ra một ai đó như Michael Jordan hay Arnold Schwarzenegger thì chắc là họ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình thế khó khăn trên. Trong hoàn cảnh này cần phản xạ nhanh, khả năng định hướng không gian nhạy bén, tốc độ, sức mạnh và sự lanh lẹ, nhiều hơn là cần đến phương trình ánh sáng (E=MC), một tác phẩm văn học (Finnegans Wake) của James Joyce hay một chương trình cải cách kinh tế (New Deal). Ở thế kỷ thứ 20, chúng ta đã trở nên quen thuộc với trí thông minh cấp độ cao trong cuộc sống cùng những người “mọt sách”, nhà trí thức và viện sĩ.
  • Ngoài ra, còn có các định nghĩa trí thông minh là khả năng ứng phó thành công với hoàn cảnh, điều kiện mới và năng lực học hỏi được từ kinh nghiệm đã trải qua của các cá nhân khác.
  • Nếu xe ô tô của bạn bị hỏng ngay giữa đường cao tốc, ai là người thông minh nhất để giải quyết vấn đề này? Liệu đó sẽ là một tiến sĩ triết học ở một trường đại học lớn hay là một thợ sửa xe với trình độ phổ thông trung học? Nếu bạn bị lạc ở giữa một thành phố rộng lớn thì ai có thể là người giúp đỡ bạn nhiều nhất? Sẽ là một vị giáo sư đãng trí hay là một cậu bé có giác quan định hướng ưu việt? Có thể thấy trí thông minh phụ thuộc vào hoàn cảnh, nhiệm vụ và những yêu cầu mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta, chứ không phải căn cứ vào một chỉ số IQ, một tấm bằng đại học hay một chức danh uy tín.
  • Một cuộc tìm hiểu đối với những nhà chuyên môn đã đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cho thấy, có đến 1/3 trong số họ có chỉ số IQ thấp. Như vậy một thông điệp rõ ràng là: Các bài kiểm tra IQ mới chỉ đánh giá được một thứ có thể tạm gọi là “năng khiếu đi học”, trong khi trí thông minh thật sự phải được hiểu trong phạm vi rất rộng lớn với nhiều loại kỹ năng khác nhau.
  • Sẽ thú vị hơn việc ta chỉ nói về trí thông minh như thể nó là một dạng vật chất kì diệu nằm trong não, có thể đo được bằng cách kiểm tra chỉ số IQ, hay trí thông minh như là một nhiễm sắc thể ưu tú được ban tặng cho một số ít những cá nhân may mắn ngay từ lúc mới sinh ra, mà thay vào đó chúng ta sẽ đề cập đến nhiều dạng trí thông minh khác nhau, ta có thể gặp được trên mọi ngả đường của cuộc sống.

  1/Loại thứ nhất là sự thông minh về ngôn ngữ: Đây là trí thông minh của các phóng viên, người kể chuyện, các nhà thơ và luật sư. Loại tư duy này đã đem lại cho chúng ta tác phẩm “Vua Lear” của Shakespeare, “Odyssey” của Homer và truyển thuyết “Nghìn lẻ một đêm” của người Ả Rập. Người có khả năng về ngôn ngữ có thể tranh cãi, thuyết phục, làm trò hay làm hướng dẫn có hiệu quả bằng việc sử dụng lời nói. Họ thường yêu thích các cách sử dụng âm thanh của từ ngữ, thông qua sự chơi chữ, trò đố từ và cách uốn lưỡi. Đôi khi họ cũng hay đưa tin vặt bởi vì họ có khả năng nhớ các sự kiện. Họ có thể trở thành các bậc thầy về đọc và viết. Họ đọc một cách tham lam, có khả năng viết một cách rõ ràng và có thể phóng đại ý nghĩa lên theo các cách khác nhau từ những tin bài báo, bức ảnh bình thường.

  2/Loại thứ hai, thông minh lô-gic – toán học, là trí thông minh đối với những con số và sự lô-gic. Đây là trí thông minh của các nhà khoa học, kế toán viên và những nhà lập trình máy tính. Newton đã điều khiển và khai thác được loại trí thông minh này khi ông phát minh ra các phép tính vi phân. Einstein cũng tương tự khi ông xây dựng và phát triển học thuyết tương đối của mình. Những nét tiêu biểu nhất của người thiên về trí thông minh lô-gic – toán học gồm có khả năng xác định nguyên nhân, chuỗi các sự kiện, cách tư duy theo dạng nguyên nhân – kết quả, khả năng sáng tạo các giả thuyết, tìm ra các mô hình số học hoặc quy tắc dựa trên các khái niệm, đồng thời ưa thích các quan điểm dựa trên lý trí trong cuộc sống nói chung.

  4/ Loại trí thông minh về âm nhạc là loại năng lực thứ tư. Đặc điểm cơ bản của loại trí thông minh này là khả năng cảm nhận, thưởng thức và tạo ra các tiết tấu và nhịp điệu. Đó là trí thông minh của Bach, Beethoven, hay Brahon, và cũng là loại trí thông minh của các nhạc công đàn cầm người Ba-li hay những người hát sử thi của dân tộc Nam Tư. Ngoài ra, trí thông minh về âm nhạc còn có trong tiềm thức của bất cứ cá nhân nào, miễn là người đó có khả năng nghe tốt, có thế hát theo giai điệu, biết dành thời gian cho âm nhạc và nghe được nhiều tiết mục âm nhạc khác nhau với sự chính xác và sáng suốt của các giác quan.

  5/ Loại thông minh thứ năm, khả năng vận động thân thể, là loại thông minh cả chính bản thân cơ thể. Nó bao gồm tài năng trong việc điều khiển các hoạt động thân thể của một người và trong cả thao tác cầm nắm các vật thể một cách khéo léo. Các vận động viên thể thao, những người làm nghề thủ công, những thợ cơ khí và các bác sĩ phẫu thuật là những người sở hữu khả năng này của tư duy. Cũng là người như vậy, diễn viên hài vĩ đại Charlie đã sử dụng tài năng loại này để thực hiện được rất nhiều động tác biểu diễn tài tình của ông như trong vở Kẻ lang thang nhỏ bé. Các cá nhân thuộc loại tài năng vận động thân thể có thể rất khéo léo và thành công trong nghề thêu may, nghề thợ mộc hay nghề tạo mẫu. Hoặc họ có thể ham thích và theo đuổi những hoạt động của cơ thể như đi bộ đường dài, khiêu vũ, chạy bộ, cắm trại, bơi lội hoặc đua thuyền. Họ là những người thực hành, nhạy cảm, thường xuyên muốn vận động cơ thể của họ và có “phản ứng bản năng” với các tình huống, sự vật.

  6/ Loại thông minh thứ sáu là năng lực tương tác. Đây là năng lực hiểu và làm việc được với những người khác. Đặc biệt là, điều này yêu cầu có khả năng cảm nhận và dễ chia sẻ với tâm trạng, tính cách, ý định và mong muốn của những người khác. Thuyền trưởng trên một chiếc tàu đi biển cần phải có loại thông minh này. Trí thông minh này cũng cần cho một nhà quản lý của một tổng công ty lớn. Một cá nhân có trí thông minh về giao cảm có thể rất giàu lòng trắc ẩn và đầy tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, chẳng hạn như Mahatma Gandhi; hoặc là người có sức lôi cuốn và khéo léo như Machiavelli, nhưng họ đều có khả năng nhìn thấu suốt vào bên trong của những người khác và từ đó nhìn ra viễn cảnh của thế giới bên ngoài bằng chính cặp mắt của những con người đó. Trong thực tế, họ rất tuyệt vời với vai trò của người môi giới, quản trị mạng, người hoà giải hoặc là thầy giáo.

  7/ Loại trí thông minh cuối cùng là năng lực tự nhận thức bản thân hoặc là trí thông minh nội tâm. Một người mạnh mẽ về loại trí tuệ này có thể dễ dàng tiếp cận và nhìn rõ được những cảm xúc của chính bản thân mình, phân biệt được giữa nhiều loại trạng thái tình cảm bên trong và sử dụng chính những hiểu biết về bản thân mình để làm phong phú thêm và vạch ra con đường cho cuộc đời mình. Các thí dụ về những người có trí thông minh thiên về kiểu này gồm có các nhà cố vấn, nhà thần học, những thương nhân. Họ có thể là người rất hay tự xem xét nội tâm và ham thích được trầm tư suy nghĩ, được ở trong trạng thái tĩnh lặng hay trong các trạng thái tìm hiểu tinh thần một cách sâu sắc khác. Mặt khác họ có thể là người có tính độc lập mạnh mẽ, tính thẳng thắn cao độ và cực kỳ tự giác, có kỷ luật. Trong bất cứ trường hợp nào, họ thuộc dạng tự lập và thích làm việc một mình hơn là làm việc với người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Ngày 18/4/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 29/5/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Về Thành Viên Nhóm T
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 3 Ngày 1/12/2020: Cự Giải Túi Tiền Rủng Rỉnh
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hôm Nay Thứ 3 Ngày 28/06/2016
 • Cung Hoàng Đạo Nào Thông Minh Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Của Bạn Hợp Với Màu Gì Trong Năm 2022?
 • 12 Cặp Đôi Hoàng Đạo Bên Nhau Sẽ Nghèo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hay Giả Vờ Ngây Thơ Trước Mặt Ai?
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo Sở Hữu Nhiều Thiên Tài Nhất
 • Cung Hoàng Đạo Nào Giành Nhiều Giải Nobel Nhất?
 • Đây là câu hỏi tôi gặp không ít lần khi xem qua các bảng thống kê của Google, vì vậy bài viết này ra đời dựa trên ý tưởng câu hỏi đó. Không khó để trả lời câu hỏi: trong các cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo nào có chỉ số thông minh tương đối (không hề có tuyệt đối) chính xác nhất.

  Tuy nhiên nếu tôi chỉ ra một cung nhất định thì sẽ gặp nhiều phản đối bởi người ta sẽ không tin có thể có chuyện một người sinh vào cung này thì nhất định sẽ thông minh hơn một người sinh vào cung khác và chính tôi cũng không tin vào sự tuyệt đối này (nếu có).

  Vì tôi còn tin vào sự ảnh hưởng của từng nhóm ngày sinh mà sẽ ra các tính cách nổi trội khác nhau, tin vào chỉ số phân loại tính cách do di truyền và rất nhiều thứ khác như môi trường sống, môi trường giáo dục và cả ảnh hưởng theo xu hướng xã hội nữa. Nhưng kết hợp của nhiều thứ ta có thể sẽ đạt được một kết quả phân tích khá chính xác. Chẳng hạn như sự kết hợp giữa bản trắc nghiệm MBTI và các cung hoàng đạo tôi cho rằng sẽ cho ra một đánh giá đúng đắn phần tiềm năng trong bản thân mỗi người.

  Vậy thì, trong bài viết này tôi sẽ không chỉ đưa ra những cung hoàng đạo có xác suất và được đánh giá là có khả năng thông minh hơn một số cung còn lại mà còn đưa ra những phân tích và chỉ số thông minh theo phân loại rõ ràng.

  Trở lại với câu hỏi: Cung hoàng đạo nào thông minh nhất? Khi dùng Google, Bing, Yahoo Search để tìm kết quả tôi tin chắc rằng bạn sẽ gặp ít nhất 3 cung sau đây được liệt kê: Bảo Bình , Song Tử Xử Nữ . Đây là kết quả của số đông… nhưng đừng vội…

  Chịu khó đọc lại bài viết đầu tiên của tôi: Kiến Thức Cơ Bản Về 12 Cung Hoàng Đạo. Bạn sẽ thấy 12 cung được chia thành 4 thành tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc. Trong đó đó chỉ duy nhất nhóm Không Khí là biểu trưng cho Tri Thức và trong nhóm này chúng ta thấy ngoài Bảo Bình, Song Tử còn có thêm Thiên Bình.

  Và nếu xét 3 đặc tính thông minh theo tiêu chí: Thống Lĩnh, Ổn Định và Biến Đổi thì khả năng sáng tạo cao nhất lại có thêm các cung Nhân MãSong Ngư .

  Riêng 2 nguyên tắc còn lại thì có lẽ không bàn tới vì nếu tính theo chủ động và bị động thì loại hình thông minh đã có 2 hình thái. Người bị động thông minh kiểu tư duy nội tâm, và loại hình còn lại là thông minh kiểu linh hoạt, hoạt bát.

  Vậy thì theo những gì đã phân tích bên trên, chúng ta có 1 số cung sau đây:

  Bảo Bình

  Song Sinh

  Xử Nữ

  Nhân Mã

  Thiên Bình

  Song Ngư

  Tuy nhiên, ngoài tiềm năng có khả năng (nhấn mạnh cụm từ có khả năng) danh sách này không nói lên điều gì cả. Bởi ngay khi một người nào đó đặt câu hỏi: Cung Hoàng Đạo nào thông minh nhất? Thì chính bản thân của người nêu ra câu hỏi đã tự định nghĩa một hình thức thông minh riêng trong đầu họ. Nhận định này dựa trên tư duy, kiến thức và khả năng nhận thức, đánh giá của chính người nêu ra câu hỏi đó.

  Điều đó có nghĩa là trước khi trả lời câu hỏi hóc búa này, tôi sẽ hỏi:

  Theo quan niệm của bạn thì phải như thế nào mới là thông minh?

  Tôi đã áp dụng câu hỏi này trên thực tế và tin tôi đi, ngay khi người đối diện với tôi cho tôi biết như thế nào là thông minh theo quan niệm của họ – với mỗi người – tôi đều cho một đáp án khác nhau. Nhưng phần đông khá hài lòng về câu trả lời.

  Nếu bạn vẫn không hiểu điểm này, tôi sẽ cụ thể hơn. Nếu tôi tranh luận với một người nào đó mà bản thân họ luôn cho rằng: người thông minh phải là người làm việc cực kỳ logic, suy tính kỹ càng trong mọi tình huống, có tư duy sâu. Chắc chắc khi tôi nói kết quả với người ấy mà không có Bảo Bình hay Xử Nữ thì họ sẽ không đồng ý.

  Cũng tương tự như vậy, với một người cho rằng thông minh phải là dựa trên sự linh hoạt, hóm hỉnh, năng động, suy nghĩ nhanh – ăn nói lưu loát, có nhiều ý tưởng trong cuộc sống thì kết quả mà tôi đưa ra không phải là Song Tử thì còn lâu lắm họ mới hài lòng.

  Dù vậy, như đã nói trong phần đầu – tôi sẽ không chỉ đưa ra những cung hoàng đạo có xác suất và được đánh giá là có khả năng thông minh hơn một số cung còn lại mà còn đưa ra những phân tích và chỉ số thông minh theo phân loại rõ ràng của 12 cung. Vậy thì việc của bạn là xem mình thuộc nhóm thông minh nào – đứng nhất ở lĩnh vực gì. Tôi nghĩ điều này sẽ giúp bạn định hình được khả năng của mình để ổn định và thiết lập nghề nghiệp theo đúng hướng.

  Ai đã từng đọc qua cuốn sách Seven kinds of smart (7 Loại hình thông minh) của tác giả Thomas Armstrong hẳn sẽ còn nhớ ông từng dẫn lời của Ben Franklin rằng:

  “Đừng tự che lấp tài năng của bạn. Trong bóng râm thì chiếc đồng hồ mặt trời làm sao còn là chính nó”.

  Hãy học cách sẵn sàng để đi ra dưới ánh sáng mặt trời, và sau đó là làm thế nào để bạn thực sự nổi bật như những gì vốn có của bạn.

  Trích 7 Loại hình thông minh:

  Bạn hãy dành một chút thời gian để tưởng tượng rằng bạn đang sống trong thời kì tiền sử. Nửa đêm bạn bị đánh thức bởi tiếng động như sấm của một đàn voi ma mút đang di chuyển về phía lều trại của bạn. Bây giờ bạn có thể đưa bất cứ cá nhân nào của thế kỷ XX đặt vào môi trường nguyên thuỷ của bạn để có thể thoát khỏi tình thế mắc kẹt đó.

  Ai sẽ là người như vậy? Albert Einstein? Không thể được vì ông ấy quá nhỏ bé. James Joyce thì sao? Rất tiếc vì ông ta bị cận thị nặng. Vậy Franklin Delano Roosevelt thì thế nào? Phải, nếu ông ta không ngồi trên một chiếc xe lăn. Như vậy, những người đàn ông nổi tiếng nhất của thế kỷ XX trở nên ít hữu dụng vào lúc bạn cần như thế này. Trên thực tế là nhiều người trong số họ sẽ gặp nguy hiểm và nhanh chóng bị tiêu diệt trong môi trường nguyên thuỷ.

  Theo cách khác, nếu tôi gợi ý cho bạn đưa ra một ai đó như Michael Jordan hay Arnold Schwarzenegger thì chắc là họ sẽ giúp bạn thoát khỏi tình thế khó khăn trên. Trong hoàn cảnh này cần phản xạ nhanh, khả năng định hướng không gian nhạy bén, tốc độ, sức mạnh và sự lanh lẹ, nhiều hơn là cần đến phương trình ánh sáng (E=MC), một tác phẩm văn học (Finnegans Wake) của James Joyce hay một chương trình cải cách kinh tế (New Deal). Ở thế kỷ thứ 20, chúng ta đã trở nên quen thuộc với trí thông minh cấp độ cao trong cuộc sống cùng những người “mọt sách”, nhà trí thức và viện sĩ.

  Ngoài ra, còn có các định nghĩa trí thông minh là khả năng ứng phó thành công với hoàn cảnh, điều kiện mới và năng lực học hỏi được từ kinh nghiệm đã trải qua của các cá nhân khác.

  Nếu xe ô tô của bạn bị hỏng ngay giữa đường cao tốc, ai là người thông minh nhất để giải quyết vấn đề này? Liệu đó sẽ là một tiến sĩ triết học ở một trường đại học lớn hay là một thợ sửa xe với trình độ phổ thông trung học? Nếu bạn bị lạc ở giữa một thành phố rộng lớn thì ai có thể là người giúp đỡ bạn nhiều nhất? Sẽ là một vị giáo sư đãng trí hay là một cậu bé có giác quan định hướng ưu việt? Có thể thấy trí thông minh phụ thuộc vào hoàn cảnh, nhiệm vụ và những yêu cầu mà cuộc sống đặt ra cho chúng ta, chứ không phải căn cứ vào một chỉ số IQ, một tấm bằng đại học hay một chức danh uy tín.

  Một cuộc tìm hiểu đối với những nhà chuyên môn đã đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cho thấy, có đến 1/3 trong số họ có chỉ số IQ thấp. Như vậy một thông điệp rõ ràng là: Các bài kiểm tra IQ mới chỉ đánh giá được một thứ có thể tạm gọi là “năng khiếu đi học”, trong khi trí thông minh thật sự phải được hiểu trong phạm vi rất rộng lớn với nhiều loại kỹ năng khác nhau.

  Sẽ thú vị hơn việc ta chỉ nói về trí thông minh như thể nó là một dạng vật chất kì diệu nằm trong não, có thể đo được bằng cách kiểm tra chỉ số IQ, hay trí thông minh như là một nhiễm sắc thể ưu tú được ban tặng cho một số ít những cá nhân may mắn ngay từ lúc mới sinh ra, mà thay vào đó chúng ta sẽ đề cập đến nhiều dạng trí thông minh khác nhau, ta có thể gặp được trên mọi ngả đường của cuộc sống.

  Nội Dung:

  Trích 7 Loại hình thông minh:

  Bạn hãy nhớ rằng, cho dù bạn có nhận thấy một cách rõ ràng bản thân mình thuộc một hoặc hai dạng thông minh trong số các loại đã được mô tả ở trên, thì trong thực tế bạn vẫn luôn luôn sở hữu tất cả 7 loại trí thông minh. Hơn thế nữa, một cách lý tưởng là bất kỳ một người bình thường nào cũng có thể phát triển một trong số 7 loại trí thông minh nói trên của tư duy đến một mức độ đáng kể để có thể sử dụng thành thạo.

  Cung Hoàng Đạo nào thông minh nhất?

  Đó là câu hỏi mà tôi đã trả lời. Hy vọng bạn đã thấy đáp án cho mình, cũng như ngụ ý tôi muốn nhắn gởi trong bài viết này. Tôi luôn có suy nghĩ: một khi người ta đặt câu hỏi – một phần họ đã có câu trả lời. Chẳng qua chỉ muốn người khác khẳng định lại niềm tin của chính họ.

  Henry Long Nguyen

  © 2011 – 2022, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Lạc Quan Luôn Truyền Cảm Hứng Cho Mọi Người
 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Lạc Quan Nhất Khiến Bạn Muốn Kết Thân Để Nhận Năng Lượng Tích Cực
 • Những Cung Hoàng Đạo Lấy Chồng Càng Muộn Càng Sướng
 • Sớm Biết Sung Túc, Tiền Bạc Đầy Nhà Thế Này Thì 3 Cung Hoàng Đạo Này Đã Lấy Chồng Sớm Cho Rồi
 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Xứng Danh Là Người Vợ Tuyệt Vời
 • Iq Của 12 Cung Hoàng Đạo Nào Thông Minh Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Quà Tặng Sinh Nhật Theo Từng Cung Hoàng Đạo (P1)
 • Top 7 Cung Hoàng Đạo Xinh Đẹp Từ Nhỏ!
 • Tính Xấu Khét Tiếng Của 12 Cung Hoàng Đạo!
 • Phong Cách Giường Ngủ Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo (P1)
 • Màu Sơn Móng Đẹp Hot Nhất Cho 12 Cung Hoàng Đạo (P.1)
 • Top 1 Thông Minh: Cung Song Tử – IQ 160

  Trong số IQ của 12 cung hoàng đạo thì cung Song Tử được cho là thông minh nhất với chỉ số IQ lên đến 160, đây là chỉ số cho thấy cung hoàng đạo này có một bộ óc vô cùng tuyệt vời, có thể nói là giỏi giang và nhạy bén là đằng khác, từ đường công danh, sự nghiệp cho đến con đường tương lai đều sáng lạn hơn những thứ khác.

  Đối với Song Tử chỉ số IQ cao đến như thế không chỉ giúp họ nhạy bén hơn trong công việc mà dường như mọi cách ứng xử cũng rất thấu đáo và vô cùng tinh tế, chính nộ não siêu việt của họ đã giúp cho họ có được khá nhiều thứ từ công việc cho đến tình cảm. Đặc biệt, họ vô cùng khéo léo trong mọi chuyện bởi họ có thể dựa vào lời nói của mình để có thể chinh phục được người khác.

  Đứng thứ 2 về chỉ số thông minh không thể bỏ qua cung Nhân Mã được, đây chính là một cung hoàng đạo sở hữu chỉ số IQ lên đến 150. Trong mọi hoàn cảnh, mọi khía cạnh của cuộc sống thì họ luôn biết cách vận dụng cái đầu một cách linh hoạt nhất, trí óc tuyệt vời của họ hoạt động liên tục để xử lý mọi thứ, họ quả thật là những người tuyệt vời.

  Với trí óc thông minh của mình đã giúp cho cung Nhân Mã có thể thuận lợi hơn khá nhiều trong học tập, công việc và cả chuyện tình cảm nữa, họ có khả năng tính toán, phân tích và nhìn nhận vấn đề tương đối tốt, vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác.

  Họ luôn biết người khác ở chỗ họ biết họ là ai hay năng lực của họ đến đâu, mục tiêu của họ như thế nào để từ đó định hướng được tương lai cho mình phù hợp nhất với bản thân mình, đây chính là điều thông minh nhất của họ.

  Đây là cung hoàng đạo thuộc top 3 khá là cao đúng không nào? Với chỉ số IQ 142 mà họ có thể tự tin để thể hiện bản thân mình. Tuy nhiên có không ít người thuộc cung hoàng đạo này sử dụng trí thông minh của mình để làm những công việc xấu với mưu mô thủ đoạn nhằm chiếm đoạt lợi ích của người khác, đây thực sự là người xấu mà bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận đối với họ.

  Ngoài ra chính sự thông minh và nhạy bén của mình đã giúp cho Kim Ngưu có được sự dẻo dai tốt, một cơ thể uyển chuyển vì thế mà có thể thích ứng nhanh chóng được với mọi môi trường, cuộc sống mới, điều này quả thực giúp ích rất nhiều cho họ đúng không nào?

  Cung hoàng đạo này có chỉ số thông minh là 105 họ cũng được xem là hình mẫu lý tưởng chuẩn mực, đồng thời chính nhờ chỉ số IQ ổn định này của họ mà đã giúp cho cung Xử Nữ có thể có một tinh thần tốt hơn, điềm tĩnh hơn để có thể xử lý mọi việc đang diễn ra.

  Tuy nhiên với tính bảo thủ của mình cung hoàng đạo này đã thực sự khiến cho người khác cảm thấy khó chịu, có thể họ thành công và khiến cho nhiều người ngưỡng mộ nhưng trong mắt người khác thì họ vẫn sẽ mất điểm chính bởi tính cách của mình.

  Với những người thuộc cung Bảo Bình thì đa phần IQ của họ sẽ là 100 đây là chỉ số IQ cũng được cho là cao và chính chỉ số này đã phần nào khiến cho cung hoàng đạo của chúng ta trở nên ương ngạnh, cố chấp hơn rất nhiều, dường như họ luôn muốn cho mọi người phải công nhận rằng mọi quyết định mà mình đưa ra là đúng, không có một ai có thể lung lay được quyết định đó của họ.

  Thường thì những người thuộc cung Sư Tử họ rất thích được người khác tôn sùng chính vì thế nhiều khi họ sợ chỉ số IQ 99 của mình sẽ bị người khác coi thường bởi thế mà họ luôn cố gắng phấn đấu và không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng để có thể hoàn thiện mọi thứ được tốt nhất, nhận được sự công nhận của người khác.

  Với chỉ số IQ khá khiêm tốn của mình mà cung Thiên Bình đang xếp ở vị trí thứ 9, một vị trí được cho là khá thấp và gần như khi nhận biết được bản thân của mình, sở hữu trí thông minh của mình không được như những người khác mà họ luôn cố gắng hết sức mình, không ngừng học hỏi mọi chuyện để từ đó có thể nâng cao tri thức của bản thân mình.

  Chính vì Thiên Bình hiểu được năng lực của mình đến đâu và cũng không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân mà họ đã nắm bắt được cho mình cơ hội tốt nhất từ đó cũng có khá nhiều người vẫn thành công khá lớn trong mọi chuyện , nhất là trong công việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi, hoàn thành được mục tiêu tốt nhất mà mình đã đặt tra trước đó.

  Mặc dù trí thông của cung Cự Giải không quá cao với IQ 85 nhưng bù lại họ lại khá khôn khéo, biết cách ứng xử và xử lý khá tinh tế trong mọi chuyện, vì thế mà công việc của cung hoàng đạo này luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của mọi người, của những mối quan hệ bền chặt nhất.

  Đây chính là điều mà nhiều cung hoàng đạo khác cần phải học tập nếu như muốn nhận được sự quan tâm và yêu mến của người khác, ngoài ra thì nếu như bạn học hỏi nhiều, trau dồi thêm kỹ năng và tri thức của mình thì lúc này bạn sẽ nhận được thành tựu và kết quả tốt nhất để có thể giúp cho công việc tốt đẹp hơn, thành công hơn trong mọi chuyện.

  Ngoài ra, vì trí thông minh của họ không được cao cho lắm nên họ đã rèn luyện cho mình được thói quen là làm mọi việc đều hết sức cẩn thận và chính điều này đã khiến cho họ có được thành công hơn mong đợi của mình.

  Đây là cung hoàng đạo có chỉ số IQ đứng cuối cùng, vì họ không được đánh giá cao và thông minh như những cung hoàng đạo khác nên họ thường vất vả hơn trong công việc và cuộc sống, đồng với bản tính quá đơn giản nên nhiều khi họ sẽ bị người khác xúi quẩy mà từ đó phạm phải những sai lầm không đáng có.

  Chính vì thế mà họ cần phải cẩn thận trong tất cả mọi công việc, mọi chuyện đang diễn ra và đặc biệt là cần phải thể hiện được giá trị và bản thân của mình sao cho nó có thể phát huy được khả năng của bạn cho dù nó cũng không có nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘bắt Bài’ Cơn Ghen Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Thứ Hai Ngày 22/8/2016 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Mua Doremon 12 Cung Hoàng Đạo { Hàng Có Sẵn } Chỉ 299.000₫
 • Gợi Ý Tặng Quà Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bb Trần Tách Nhóm, Bb&bg Ngừng Hoạt Động: ‘tôi Không Đủ Sức Đảm Nhiệm Vị Trí Trưởng Nhóm Nữa!’
 • Top 3 Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cung Hoàng Đạo Nữ Đặc Biệt Và Dễ Thu Hút Đàn Ông Nhất
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Cung Hoàng Đạo Nhóm Nước
 • 5 Cung Hoàng Đạo Nguy Hiểm Nhất Đứng Đầu Trong 12 Cung
 • Cung Hoàng Đạo Nữ Nào Là Những Người Chung Thủy Nhất Trong Tình Yêu?
 • 5 Cung Hoàng Đạo ‘nguy Hiểm Nhưng Cứ Tỏ Vẻ Ngu Ngơ’
 • Trong cuộc sống hằng ngày có một vài người có thể dễ dàng tìm ra nguyên lý vận hành của một số loại máy móc phức tạp, đó là chỉ số thông minh thể hiện trên phương diện kỹ thuật, một số khác có thể cùng một lúc ghi nhớ được nhiều loại ngoại ngữ khác nhau- họ sở hữu năng khiếu ngoại ngữ của bậc thiên tài. Dễ dàng bắt gặp được một cậu bé có thể chơi nhiều loại nhạc cụ cùng lúc, có thể giải được khối rubik trong vòng 20s,…

  Dẫn đầu trong 12 cung hoàng đạo về chỉ số thông minh, Bọ Cạp có một bộ óc vô cùng tinh tế và nhạy bén, cùng một tình huống có thể xây dựng ra rất nhiều những kịch bản khác nhau để có thể dễ dàng thoát ra khỏi tình huống nguy hiểm cho bản thân.

  Bọ cạp không thuộc tuýp người nước tới chân mới nhảy, trước bất kì sự việc nào, Bọ Cạp cùng từ tốn suy nghĩ, quan sát kĩ càng, suy xét từng lời nói hành động để tránh gây ra những khó khăn không đáng có. Bọ Cạp cũng rất giỏi trong việc gỡ rối và lấy lòng người khác, với khối kiến thức khổng lồ Bọ Cạp luôn trong tư thế sẵn sàng để vận dụng hết lượng thông tin phân vùng trong bộ não.

  Bọ Cạp cũng là một người chăm chỉ và kiên trì với mục đích của mình, với tính cách mạnh mẽ phóng khoáng, Bọ Cạp luôn biết cách vận dụng những mối quan hệ vốn có để làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn. Bọ Cạp am hiểu về rất nhiều những vấn đề trong cuộc sống và xã hội đặc biệt với những lĩnh vực thuộc kiểm soát của bản thân, Bọ Cạp luôn là bậc thầy trong những lĩnh vực đó, sẵn sàng mọi người khi cần thiết.

  Thiên Bình là chòm sao được các nhà Chiêm Tinh Học đánh giá khá cao trong một cuộc khảo sát về chỉ số thông minh của 12 chòm sao. Với khả năng nhìn một vấn đề dưới hình dạng của khối đa diện bằng việc tính toán các khả năng có thể xảy ra Thiên Bình có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách tức thời khiến người khác không tránh khỏi ngỡ ngàng.

  Nhiều người đánh giá Thiên Bình có phần hơi “ba phải” nhưng hoàn toàn không phải thế, chính kiến của Thiên Bình rất rõ ràng, họ sẵn sàng dùng những lý luận sắc bén để chứng minh một vấn đề nào đó alf đúng và khiến mọi người phải công nhận theo. Tuy nhiên trong một số tình huống Thiên Bình không thể hiện rõ ra điều đó vì thấy rõ sự không cần thiết của vấn đề và việc tranh chấp đến cuối cùng không hề khiến mọi chuyện trở nên tốt hơn, điều đó càng thể hiện sự thông minh tinh tế của họ.

  Thiên Bình có năng khiếu nghệ thuật thiên phú, với khả năng dễ thu hút người đối diện và một tâm hồn nghệ sĩ. Những tác phẩm nghệ thuật của Thiên Bình đáp ứng rất cao về mặc cảm thụ, đánh đúng nhu cầu của đa số người nghe, và phần lớn những người cung Thiên Bình thường rất hay hoạt động trong môn nghệ thuật thứ bảy, họ xuất hiện với ánh sáng hào quang với sự nổi bật giữa đám đông để thể hiện hết sự thông minh của mình.

  Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Nhân Mã được mệnh danh là bậc thầy trong việc kinh doanh, với tính cách tự tin mạnh mẽ và phóng khoáng kèm theo bộ óc nhạy bén tinh tế, Nhân Mã khi bắt tay vào một công việc gì thường dễ dàng đạt được đến thành công. Không những thế bên cạnh Nhân Mã luôn có sự hiện diện của thần may mắn, những cuộc đầu tư lớn với Nhân Mã dễ dàng như một ván bài, mà khi chia bàu Nhân mã lại nhận về toàn những quân bài đỏ.

  Ở cung hoàng đạo này luôn tỏa ra một khí chất hơn người. Họ có thể nghĩ ra những phát minh sáng kiến rất khác người để mang lại những nguồn lợi lớn cho việc kinh doanh. Nhân Mã cũng thuộc tuýp người của những môn nghệ thuật cổ điển, khả năng am hiểu những ý nghĩa sâu xa trong một đêm nhạc giao hưởng kén người nghe của Nhân Mã rất đáng ngưỡng mộ, họ phân tích đánh giá sâu sắc khiến mọi người phải ngước nhìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Sinh 25 Tháng 11 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 5 Ngày 12/12/2019: Thiên Bình Có Quý Nhân Phù Trợ, Bạch Dương Gặp Được Ý Trung Nhân
 • Cung Mặt Trời Và Cung Mặt Trăng
 • Xếp Hạng 5 Cung Hoàng Đạo Nữ Mạnh Mẽ Nhất
 • Top 5 Cung Hoàng Đạo May Mắn Nhất 2022
 • Những Chòm Sao Thông Minh Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Ở Vùng Đất Never Land
 • Đọc Chap 8: Cuộc Chiến Kì Lạ
 • Nơi Quyến Rũ Nhất Trên Cơ Thể 12 Chòm Sao
 • Đọc Chap 3. Gặp Gỡ Những Người Kì Quặc 2
 • Chương 13: Khi Thiên Thần Và Ác Quỷ Chung Ở Chung!
 • Bạn đang muốn biết chòm sao nào thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Có thể là Thiên Bình, cũng có thể là Bảo Bình, Bò cạp…thông minh nhất. Nhưng liệu nhận định đó có đúng không? Để biết chính xác hãy đọc bài viết sau đây viết về những chòm sao

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

  Trí thông minh là gì?

  Trí thông minh là một năng lực tổng hợp sức mạnh của nhiều loại năng lực. Một cá nhân được đánh giá là thông minh khi sở hữu những tố chất trội hơn hẳn so với những người còn lại trong suy nghĩ, hành động và việc làm. Khi đánh giá trí thông minh của một cá nhân, người ta dùng chỉ số để đánh giá nó được gọi là IQ. Vậy trong số 12 chòm sao, cung hoàng đạo nào thông minh nhất?

  12 chòm sao, cung hoàng đạo nào thông minh nhất?

  Xếp đầu bảng đó chính là Song Tử và theo sát phí sau là Nhân Mã. Vậy mỗi cung Hoàng đạo sở hữu những tố chất thông minh như thế nào?

  Cung Song tử (21/5 – 20/6)

  Có chỉ số IQ cao nhất là 130.

  Song Tử là cung hoàng đạo vừa thông minh, nhanh nhẹn, tài trí và quyết đoán. Tố chất thông minh của Song Tử là từ bẩm sinh.

  Song Tử luôn hiểu suy nghĩ của người khác đến bất ngờ. Bởi vậy không ít người cho rằng, Song Tử có tới 2 bộ não chứ không phải một. Một bộ não thông minh dùng trong công việc, cái còn lại là dành cho tình cảm thấu hiểu tâm tư người đối diện.

  Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

  Cung nhân mã có chỉ số IQ 125

  Sự thông minh và nhạy bén của Nhân Mã được thể hiện rõ ràng nhất trên phương diện học tập, đặc biệt là học ngoại ngữ. Không chỉ biết nắm bắt cơ hội để nâng cao vị thế của mình trong xã hội, Nhân mã còn luôn biết đề ra mục tiêu và phấn đấu vì điều đó.

  Thần Nông (23/10 – 21/11)

  Cung thân nông có chỉ số IQ 120

  Trí thông minh thì Bò Cạp lại mang 2 mặt. Nếu là dùng vào việc tốt, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công và vang danh lừng lẫy. Ngược lại, nếu làm việc xấu sẽ khiến “thiên hạ đại loạn” bởi trí thông minh đã biến thành mưu mô, xảo quyệt, tàn bạo vô nhân tính.

  Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

  Cung kim ngưu có chỉ số IQ 110

  Bạn có biệt tài phân tích điểm tốt và xấu của một vấn đề. Lần đầu tiên gặp ai đó, bạn có xu hướng đứng từ xa để quan sát mọi động tĩnh của đối phương, giữ khoảng cách nhất định để bảo vệ mình. Đến khi nào xác định đối phương “vô hại” thì mới yên tâm trò chuyện.

  Xử Nữ (23/8 -22/9)

  Cung xử nữ đạt được IQ là 105

  Bạn sở hữu cái đầu lạnh và tư duy sáng suốt. Khi làm bất cứ việc gì bạn đều cân nhắc kỹ càng để tránh phạm sai lầm dù là nhỏ nhất. Có lẽ vì cân nhắc quá kỹ lưỡng và tỉ mỉ như vậy nên mọi hành động của bạn khá chậm, trái ngược lại với bộ não nhanh nhạy của mình.

  Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

  Đạt được với chỉ số IQ là 103

  So với Bảo Bình, Ma Kết còn bảo thủ và gia trưởng hơn nhiều. Tuy vậy, bạn biết phân biệt đúng sai, biết cân nhắc việc nên và không nên làm. Do vậy, dù bạn có thông minh đến mức nào nhưng cũng không có được thiện cảm của nhiều người. Chỉ cần bạn khôn khéo và sống hòa đồng hơn nữa là chỉ số IQ của bạn phát huy tác dụng đúng chỗ rồi.

  Bảo Bình (20/1 – 18/2)

  Cung bảo bình đạt được chỉ số IQ là 102

  Vốn tính cố chấp và độc đoán, cho rằng mình thông minh hơn người khác, nên bạn thường áp đặt hoặc dùng thái độ bàng quan với mọi người. Thông minh hay không là do bạn quyết định, nhưng điều đó có được người khác ghi nhận hay không lại là chuyện khác. Nên nhớ rằng, mỗi người một cách nghĩ khác nhau, họ chỉ công nhận những gì họ cảm nhận thấy mà thôi.

  Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

  Cung sư tử chỉ số IQ là 100

  Sư Tử mắc phải chứng tự cao tự đại, không bao giờ chịu nghe lời khuyên của người khác. Khả năng tha thứ cho người khác hoặc đối lý với ai đó khá thấp. Dù bạn được trời cho bộ não thông minh, tính toán giỏi những lại “lấy đi” của bạn cách suy nghĩ thấu đáo và tỉ mỉ.

  Thiên Bình (23/9 – 22/10)

  Cung thiên bình có chỉ số IQ là 95

  Thiếu quyết đoán là nhược điểm của Thiên Bình. Dù sở hữu chỉ số IQ khá cao nhưng sự thiếu quyết đoán khiến bạn không ít lần bỏ lỡ những điều mình mong muốn. Cộng thêm với việc bạn khá lười nhác, không chịu phấn đấu nên khiến mọi người nghĩ bạn không thông minh như những gì chỉ số IQ thể hiện.

  Cự Giải (22/6 – 22/7)

  Cung cử giải có chỉ số IQ thấp lè tè là 90

  Thường thì Cự Giải không hiểu tính cách của chính mình, nhưng sao này lại được trời phú cho độ nhạy bén và trí tưởng tượng, sáng tạo vô cùng phong phú. Bạn ấy được đánh giá là người khá thông minh đấy. Chỉ là do bạn ấy dùng nó chưa đúng cách và đúng chỗ nên thường nhận phần thua thiệt về mình.

  Bạch Dương (21/3 -19/4)

  Cung bạch dương nằm áp chót với chỉ số IQ là 80

  Nằm đầu tiên trong vòng 12 cung hoàng đạo nhưng lại xếp áp chót về độ thông minh.

  Song Ngư (19/2 – 20/3)

  Thông minh hạng bét chính là Song Ngư (19/2 – 20/3) với chỉ số IQ là 75

  Đã nằm ở vị trí cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo lại còn lãnh luôn hạng bét về độ thông minh.

  Khi phải đối diện với vấn đề thực sự khó khăn hay thách thức nào đó, Song Ngư thường tìm cách né tránh. Đó không phải vì Song Ngư sợ mà chẳng qua bạn ấy chưa nghĩ ra cách nào tốt nhất để giải quyết mà thôi vì IQ của bạn ấy “có hạn” mà. Không sở hữu bộ não thông minh, Song Ngư được trời phú trái tim vô cùng nồng hậu và luôn biết nghĩ cho người khác.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất Trong 12 Chòm Sao
 • Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Chòm Sao Nhân Mã
 • Đọc Chương 15 : Kết Thúc Ân Oán
 • Mật Ngữ 12 Chòm Sao (90)
 • 12 Chòm Sao Thay Đổi Như Thế Nào Sau Khi Chia Tay?
 • Những Sao Nữ Thông Minh Nhất V

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Nàng Công Chúa Nào Trong Nhà Chuột Disney?
 • Đọc Chương 4 Của Truyện 12 Chòm Sao Ở Vùng Đất Never Land Cập Nhật
 • Phản Ứng Của 12 Chòm Sao Khi Nhận Được Thiệp Cưới Của Người Yêu Cũ
 • (12 Chòm Sao) Lớp Học Siêu Năng Lực
 • Đọc Series Ngoại Truyện 1
 • Trong 12 cung Hoàng đạo, Thiên Bình được xem là chòm sao thông minh nhất. Cùng xem những sao nữ nằm trong chòm sao thông minh này là ai?

  Ngày nay, 12 cung Hoàng đạo đã trở thành một phần trong cuộc sống giải trí. Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa là “Đường đi của mặt trời”. Ai sinh ra trong thời gian Mặt trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều.

  Thiên Bình hay còn gọi Thiên Xứng là chòm sao với những người có ngày sinh từ 23/9 đến 23/10. Biểu tượng của cung này là cán cân vàng, tượng trưng cho thần công lý Thernis. Tuy nhiên, khó có thể nói Thiên Bình là những người ổn định. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động bên này bên kia rất lâu.

  Vì vậy mà hai mùa thu và xuân phù hợp với tính cách của Thiên Bình, được đặc trưng bởi sự không ổn định, dễ đổi thay. Những người thuộc cung này có tính tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại.

  Phụ nữ Thiên Bình tư duy logic đến mức trong tranh luận có thể hạ gục được bất kỳ đấng mày râu nào. Tuy nhiên họ đủ thông minh và thận trọng để không thể hiện sự vượt trội của mình với bạn trai, ít ra là cho đến lúc trước khi cưới. Nhìn ngắm diện mạo của một cô gái Thiên Bình, bạn có thể thấy sự mảnh mai liễu yếu đào tơ nhưng cũng có thể thấy thoáng một nét nam tính. Nàng thuộc tuýp lãng mạn và dịu dàng nhưng nàng không phải loại phụ nữ làm gánh nặng đeo lên cổ chồng. Người ta nói nàng là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

  Trong 12 cung Hoàng đạo, Thiên Bình được xem là chòm sao thông minh nhất. Thiên Bình có khả năng nhìn nhiều góc độ của vấn đề, trong khi các chòm sao khác chỉ chú ý vào một mặt để giải quyết thì Thiên Bình dành nhiều thời gian để suy tính tìm kiếm con đường tối ưu nhất. Thiên Bình không phải là chòm sao không có chính kiến. Họ có và có rất rõ ràng. Chỉ là họ ngại nói ra vì biết sẽ làm buồn lòng người khác. Ngoài mặt, họ tỏ ra là kẻ “ba phải” nhưng trong đầu họ đã có sẵn kết luận cho riêng mình rồi.

  Vậy cũng cùng xem ai là những sao nữ thuộc cung Thiên Bình – chòm sao thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo:

  Midu tên thật là Đặng Thị Mỹ Dung, sinh ngày 5 tháng 10 năm 1989. Nổi tiếng từ một hotgirl, Midu đã từng bước khẳng định tên tuổi trong sự nghiệp diễn xuất. Cô còn tham gia làm người mẫu, nhà tạo mẫu.

  Đỗ Thị Hải Yến (1/10/1982) là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng của nhiều phim như Người Mỹ trầm lặng, Chuyện của Pao, Cánh đồng bất tận…

  Đinh Ngọc Diệp sinh ngày 11 tháng 10 năm 1984. Cô tham gia nhiều lĩnh vực như người mẫu, diễn viên, nhà báo, nhà tạo mẫu, biên tập viên và dẫn chương trình người Việt Nam.

  Ngân Khánh sinh ngày 7 tháng 10 năm 1985, là một nữ ca sỹ và diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Cô được khán giả biết đến qua các bộ phim : Cô dâu đại chiến, Những cánh hoa bay, Gọi giấc mơ về, Khi yêu đừng quay đầu lại…

  Thu Phương tên đầy đủ là Nguyễn Thu Phương, sinh ngày 9 tháng 10 năm 1972 tại Hải Phòng, là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ Việt Nam. Chị từng là một trong những giọng ca nữ được yêu thích nhất trong khoảng giữa những năm 1990 và đầu những năm 2000 tại Việt Nam.

  Vy Oanh tên thật Nguyễn Mỹ Oanh sinh ngày 28 tháng 9 năm 1985. Ngoài vai trò ca sỹ, cô còn tham gia diễn xuất trong các phim Siêu mẫu xì trum, Thiên đường vắng em, Câu chuyện cuối mùa thu…

  Hoàng Quyên sinh ngày 19 tháng 10 năm 1992 là á quân cuộc thi Vietnam Idol 2012. Nghệ danh Hoàng Quyên được nhạc sỹ Lê Minh Sơn góp ý chọn cho Quyên (tên thật Hoàng Lệ Quyên): “Cái tên gọn gàng hơn và quyết đoán hơn với mong muốn điều đó sẽ đi theo Quyên trong cuộc sống cũng như công việc”.

  Hồ Quỳnh Hương sinh ngày 16 tháng 10 năm 1980. Cô là một nữ ca sỹ có chất giọng cao và truyền cảm, tạo được rất nhiều ca khúc nổi tiếng trong giới trẻ.

  Phương Anh sinh ngày 30 tháng 09 năm 1982. Với chất giọng khỏe, trầm và khàn, cô có khả năng thể hiện khá tốt những bài hát thuộc thể loại Pop Ballad và đôi khi là cả R&B

  Văn Mai Hương sinh ngày 27 tháng 9 năm 1994, nổi lên sau khi tham gia Vietnam Idol 2010 và đoạt danh hiệu Á quân.

  Lê Bê La sinh ngày 20 tháng 10 năm 1987 tại Đăk Lăk, được biết đến với vai trò diễn viên, thành công sau các vai diễn trong những bộ phim như Cổng mặt trời, Ở lại thế gian, Hoa nắng, Người tình bí ẩn…

  Minh Tuyết (15/10/1976) là một nữ ca sĩ hải ngoại người Việt, thuộc dòng nhạc trẻ, nhạc hải ngoại. Cô là em gái út của nữ ca sĩ Cẩm Ly, từng là thành viên của cặp song ca Minh Tuyết – Cẩm Ly tại Việt Nam trong giữa cuối thập niên 1990.

  Sau cung Thiên Bình là cung Thần Nông thuộc về những người có ngày sinh từ 24/10 đến 21/11. Đặc biệt trong số những sao nữ V-biz thuộc cung Thần Nông có một ngôi sao sáng giá nhất làng giải trí. Cùng chờ xem vào lúc 11h ngày 3/6.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Mùa Sao Thủy Nghịch Hành Trong Năm 2022: 12 Chòm Sao Nên Và Không Nên Làm Gì?
 • Chuyện Tình Cảm Tháng 5 Của 12 Chòm Sao: Song Tử Ghen Tuông, Ma Kết Thiếu Quan Tâm Nửa Kia
 • Tử Vi Tháng 7/2020: Xử Nữ Thu Hút Người Hơn Tuổi, Song Tử Tình Cảm Ngọt Ngào
 • 12 Chòm Sao Thường Dễ Bị Thu Hút Bởi Mẫu Đàn Ông Như Thế Nào?
 • Khái Niệm Về Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 5 Chòm Sao Thông Minh Nhất Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Xếp Hạng Độ Xinh Đẹp Của 12 Chòm Sao Ai Càng Lớn Càng Xinh Đẹp Nhất?
 • (12 Chòm Sao) Heaven Or Hell (Thiên Đường Hay Địa Ngục?)
 • Đọc Truyện (Bl) Zodiac! High School ~ Hội Quý Tộc
 • 12 Chòm Sao Và Bộ Tộc Người Sói
 • Witch Hunter Giới Thiệu Nhân Vật
 • Song Tử

  Đứng đầu trong top những cung hoàng đạo thông minh nhất, Song Tử có trí thông minh cũng phong phú và đa dạng như chính tính cách và cuộc sống của mình. Ưu điểm của cung hoàng đạo này là luôn có một cái nhìn tươi vui và mới mẻ với sự vật sự việc. Nếu như những chòm sao khác đôi lúc có phần “tua chậm” thì Song Tử lại rất hoạt bát và có phản ứng khá nhanh khi đối diện với các tình huống xảy ra.

  Những người nằm dưới chòm sao Song Tử thường có xu hướng sử dụng trí não để phân tích và hiểu cặn kẽ mọi vấn đề. Thông minh khó ai sánh bằng nhưng Song Tử không hề khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu vì tính tự mãn “xấu xí”.

  Nhân Mã

  Ông trời vốn công bằng nên những người thích phiêu du tự do tự tại như Nhân Mã thường được tặng cho trí thông minh lanh lẹ khó ai bì kịp. Là tuýp người ưa dịch chuyển, cung hoàng đạo này luôn tạo mọi cơ hội để phát huy tối đa tinh thần ham khám phá cái mới.

  Nhân Mã còn rất biết vận dụng những kiến thức mình có được vào công việc và cuộc sống. Điểm đặc biệt nổi bật của những người thuộc top 5 cung hoàng đạo siêu thông minhnày chính là biết khai thác lợi thế ăn nói để đạt được những gì mình mong muốn. Vừa thông minh trong việc giải quyết vấn đề, lại còn biết cách lấy lòng người khác, bảo sao Nhân Mã lại là cung hoàng đạo có thể đi khắp mọi nơi mà chẳng cần quan tâm trong túi có bao nhiêu tiền là thế.

  Bọ Cạp

  Với cá tính thâm trầm, nói ít làm nhiều, Bọ Cạp luôn dùng tâm tư sâu sắc của mình để lên kế hoạch và giải quyết âm thầm mọi thứ. Nhiều người thường cảm thấy e dè với cá tính này của Bọ Cạp. Nhưng dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận được độ nhanh nhạy thuộc hàng quý hiếm của chòm sao này phải không?

  Kim Ngưu

  Kim Ngưu rất biết tận dụng lợi thế trầm tĩnh và bình thản của mình để suy ngẫm và phân tích kỹ càng về một sự vật sự việc.

  Đối với Kim Ngưu sẽ hiếm khi có trường hợp gọi là bộc phát. Thế nên bảo sao mọi hành động của cung hoàng đạo này lại hiếm khi sai lầm đến vậy. “Cẩn tắc vô ưu” chính là kim chỉ nam trong mọi việc của những người xếp vị trí thứ 4 trong các chòm sao thông minh nhấtnhư Kim Ngưu nhà mình.

  Xử Nữ

  Chòm sao này được trời phú cho cái tính cầu toàn, hay xét nét và chú ý vào tiểu tiết. Thoạt nghe sao thấy toàn là tính “xấu” khó ưa đặc trưng của Xử Nữ. Thế nhưng chính tính cách này lại giúp cô nàng nằm trong danh sách top 5 cung hoàng đạo thông minh nhất được nhiều người ganh tỵ.

  Yêu cầu khắt khe đối với mọi việc của Xử Nữ khến chòm sao này luôn phải tính toán trước sau vẹn toàn, lường trước mọi khả năng có thể xảy ra. Vậy nên dù ở bất cứ tình huống nào, Xử Nữ vẫn luôn duy trì được thái độ bình thản trước mọi việc. Sự thông minh của Xử Nữ chính là khả năng nhìn xa trông rộng hiếm có như thế đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất: 12 Sao Nữ Hợp Sao Nam Nào?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Đi Xe Gì Cho ‘hợp Với Dáng Em’
 • Vẻ Đáng Yêu Không Thể Cưỡng Lại Của 12 Chòm Sao
 • Băng Đảng Zodiac Mật Ngữ 12 Chòm Sao
 • ✅Cung Bọ Cạp (Hổ Cáp) Giải Mã Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp
 • Hé Lộ Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất Trong 12 Chòm Sao

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chòm Sao Thông Minh Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Đọc Truyện 12 Chòm Sao Ở Vùng Đất Never Land
 • Đọc Chap 8: Cuộc Chiến Kì Lạ
 • Nơi Quyến Rũ Nhất Trên Cơ Thể 12 Chòm Sao
 • Đọc Chap 3. Gặp Gỡ Những Người Kì Quặc 2
 • (Lichngaytot.com) Tuy chỉ có hai chòm sao được xem là cung hoàng đạo thông minh nhất nhưng thực tế là mỗi nhóm có sự thông minh về những mặt hoàn toàn khác nhau.

  Trước khi tìm ra cung hoàng đạo thông minh nhất, chúng ta nên hiểu rằng có hai dạng thông minh phổ biến nhất:

  – Thông minh kiểu phân tích được đo bằng bài kiểm tra IQ có liên hệ với khả năng nhận thức.

  – Thông minh cảm xúc, có nghĩa là khả năng cảm nhận và thấu hiểu.

  Chòm sao thông minh nhất về mặt phân tích và cảm xúc bao gồm:

  Có thể bạn khá bất ngờ khi Hổ Cáp nằm trong danh danh sách chòm sao thông minh nhất, bạn nên hiểu rằng tuy họ có IQ không cao bằng nhiều chòm sao khác nhưng sự thật là rất khó có thể lừa, đánh lạc hướng Hổ Cáp.

  Họ quan sát từng cử chỉ của bạn có tương ứng với những gì bạn đang nói ra hay không. Chưa dừng lại ở đó, họ xem xét thêm những gì người khác nói và cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định.

  Giống như Hổ Cáp, Bảo Bình cũng là một chòm sao kì bí. Nhưng trong khi Hổ Cáp luôn tự che giấu bản thân mình thì Bảo Bình lại sẵn sàng kết bạn và hợp tác với bất kì ai, kể cả những người không đón nhận họ. Do đó, phải nói rằng lượng kiến thức của Bảo Bình vô cùng phong phú qua những lần giao tiếp, tiếp nhận thông tin từ mọi người xung quanh mình.

  Điều đặc biệt và đáng trân trọng ở chòm sao này là với mỗi kiến thức mà họ có được, họ không bao giờ có ý nghĩ chỉ giữ riêng một mình mà họ sẵn sàng chia sẻ và tìm tòi cách đóng góp cho sự phát triển của nhân loại.

  Nhưng, điều đó không có nghĩa là Hổ Cáp và Bảo Bình mới thông minh còn chúng ta thì không. Trên thực tế, mỗi chòm sao có cách thể hiện sự thông minh của mình không giống nhau.

  Chòm sao nhóm Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã có trí thông minh trực quan. Những cung hoàng đạo này nhìn thấy các khả năng có thể xảy ra và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bạn đã khi nào nhìn thấy một số sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó kiếm được rất nhiều tiền và tự nghĩ: Sao mình không nghĩ làm được như thế nhỉ?

  Trong khi đó những người nhóm Lửa luôn sáng tạo, bất chấp khó khăn để thực hiện ý tưởng của mình thành thực tế để kiếm tiền, thu lợi. Chính vì thế, bạn sẽ rất khó thấy họ bị mắc kẹt vào những khó khăn quá lâu.

  Những chòm sao thuộc nhóm Đất – Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết có trí thông minh thực tế, họ có khả năng đáng kinh ngạc trong việc cân bằng sổ sách đến giải quyết vấn đề tại nơi làm việc. Những người này luôn nhìn thẳng vào vấn đề.

  Họ biết điều gì là tốt cho mình và điều gì là không nên. Trong vấn đề tiền nong, họ là một tay hòm chìa khóa cừ khôi, bạn sẽ khó có thể “qua mặt” họ bằng những lý do không chính đáng.

  Các chòm sao nhóm Khí – Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình có trí thông minh lý tưởng, trí tuệ phân tích. Họ có sự gắn kết đặc biệt với xã hội. Họ luôn có những phát kiến thú vị và thậm chí chính họ cũng là một nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

  Sự tươi mới và trong lành như không khí của họ luôn bất tận. Vì vậy, bạn dễ dàng tìm thấy họ là những người làm công việc trí óc, yêu cầu cao về ý tưởng công việc.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Các chòm sao nhóm Nước: Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư có thông minh cảm xúc sâu sắc. Bạn sẽ cảm thấy họ luôn trên mình một bậc, vì vẻ bí ẩn cũng như sự hiểu biết uyên bác của họ luôn là lực hấp dẫn thu hút mọi người xung quanh.

  Hơn nữa, những người thuộc nhóm này mang trong mình sự uyển chuyển, linh hoạt của nước, điều này khiến cho họ dễ thích nghi và dễ tồn tại. Những người này hiểu rõ động lực của bạn và hiểu được những cảm nhận của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Tử Vi Trọn Đời Chòm Sao Nhân Mã
 • Đọc Chương 15 : Kết Thúc Ân Oán
 • Mật Ngữ 12 Chòm Sao (90)
 • 12 Chòm Sao Thay Đổi Như Thế Nào Sau Khi Chia Tay?
 • Tiết Lộ Sốc: Nội Tâm Của 12 Chòm Sao Thay Đổi Thế Nào Sau Khi Chia Tay? Cự Giải, Ma Kết Bi Lụy Nhất
 • Xếp Hạng Iq 12 Cung: Cung Hoàng Đạo Nào Thông Minh Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong Tình Yêu Năm 2022
 • Các Cung Hoàng Đạo Làm Gì Khi Bị…đá?
 • Top Các Cung Hoàng Đạo Thích Khoe Mẽ Nhất
 • 12 Cung Hoàng Đạo Thường Làm Gì Khi Thất Tình
 • 12 Cung Hoàng Đạo Nên Làm Gì Khi Thất Tình
 • Hạng 12: Kim Ngưu

  Kim Ngưu ngố tầu rất hay bị 11 cung hoàng đạo còn lại trêu chọc và cho ăn quả lừa vì sự ngây thơ của mình. Chẳng bao giờ nghĩ quá nhiều và suy nghĩ khá đơn giản, Kim Ngưu lại được mọi người yêu quý chính vì sự giản dị và trong sang ấy.

  Hạng 11: Cự Giải

  Cự Giải thường ít khi sử dụng logic mà suy nghĩ bằng tình cảm nhiều hơn. Chính vì thế, nhiều khi Cự Giải không được giỏi sử dụng đầu óc trong việc phán đoán người khác lắm. Bù lại, bạn rất nhạy cảm, tinh tế và luôn quan tâm tốt bụng với mọi người.

  Hạng 10: Song Ngư

  Vốn dĩ Song Ngư là những người có trực giác cực kỳ nhạy bén, ấy thế nhưng tâm hồn cậu ấy lại thường treo ngược cành cây. Hơn thế nữa, Song Ngư thích để cảm xúc dẫn lối mình hơn là tính toán và suy tính.

  Hạng 9: Bạch Dương

  Bạch Dương là những người rất nhanh trí và quyết đoán. Ấy thế nhưng điểm yếu của các Bạch Dương là thường làm rồi mới nghĩ, hay quá vội vàng để rồi quyết xong thì hối hận. Có lẽ Bạch Dương cần dành nhiều thời gian để nghĩ trước khi bắt tay vào làm bất cứ điều gì.

  Hạng 8: Thiên Bình

  Mặc dù biết suy nghĩ, nhưng Thiên Bình lại mắc bệnh suy nghĩ quá nhiều. Cho dù một bài toán rất đơn giản hay một vấn đề không quá rắc rối nhưng Thiên Bình thường xuyên có xu hướng phức tạp hoá nó lên. Hơn thế nữa, bản tính Thiên Bình còn hay phân vân và chẳng thế phân tích thiệt hơn trong một vấn đề.

  Hạng 7: Sư Tử

  Sư Tử là những người rất thích khoe khoang và “nổ” về bản thân. Ấy thế nên Sư Tử thường hơi tung hô bản thân mình lên quá mức. Bên cạnh đó Sư Tử còn thích che giấu yếu điểm của bản thân và ít khi dám thừa nhận mình không biết một điều gì đó.

  Hạng 6: Nhân Mã

  Nhân Mã khá lười suy nghĩ. Với họ, đó là một việc tốn thời gian và phí công sức. Cuộc sống luôn chuyển động và biến đổi không ngừng, vậy có lý gì mà phải suy nghĩ? Hãy cứ tận hưởng cuộc sống đi!

  Hạng 5: Thần Nông

  Thần Nông là những người cực kỳ thông minh và tinh tế. Nhưng đôi khi chúng ta không thể biết trước được Thần Nông sẽ sử dụng trí thông minh ấy vào việc tốt hay việc xấu. Đó là lí do mà những người cung Thần Nông thường khá nguy hiểm trong mắt mọi người.

  Hạng 4: Song Tử

  Song Tử có khả năng nắm bắt vấn đề cực nhanh, giỏi giang và thích học hỏi kiến thức mới. Chính sự nhanh nhẹn và học giỏi khiến Song Tử thường được mọi người nể phục và trầm trồ. Ấy thế nhưng Song Tử thường đầu voi đuôi chuột, ít khi theo đuổi được một điều gì đó lâu dài.

  Hạng 3: Xử Nữ

  Là một cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất, Xử Nữ lạnh lùng, thông minh, thực tế và vô cùng sáng suốt. Họ có khả năng tính toán, tư duy logic và luôn biết cách xử lí hay làm mọi thứ hoàn hảo. Họ nghĩ nhanh nhưng thường hành động vô cùng cẩn trọng.

  Hạng 2: Ma Kết

  Á quân trong danh sách những cung hoàng đạo thông minh nhất chính là Ma Kết. Ma Kết biến kết hợp và vận dụng khả năng của bản thân để tiến rất xa trong sự nghiệp và cuộc sống. Bạn thông thái, hiểu rõ các quy tắc và luật lệ của cuộc sống.

  Hạng 1: Bảo Bình

  Không còn nghi ngờ gì nữa, Bảo Bình chính là cung hoàng đạo thông minh nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Là cung hoàng đạo có nhiều bác học nhất, Bảo Bình thường suy nghĩ vượt trội và đi trước thời đại. Thậm chí, nhiều người không hiểu nổi cách tư duy của Bảo Bình và còn cho rằng cậu ấy hơi dị so với người bình thường cơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cung Hoàng Đạo Thông Minh Nhất
 • Tử Vi Ngày 18/4/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 29/5/2019 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Về Thành Viên Nhóm T
 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Cung Hoàng Đạo Thứ 3 Ngày 1/12/2020: Cự Giải Túi Tiền Rủng Rỉnh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100