Phân Tích Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Truyện Tấm Cám
 • Đọc Truyện Chuyện Tình Thiên Thần
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Tuần 05
 • Xem Tử Vi Ngày 5/12/2020 Thứ Bảy Của 12 Cung Hoàng Đạo Chính Xác
 • Xếp Hạng Mức Độ Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • [Văn mẫu học trò] Phân tích nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám

  Dàn ý chi tiết 1. Mở bài:

  – Giới thiệu về truyện cổ tích Tấm Cám và khái quát nhân vật Tấm.

  2. Thân bài: 2.1. Hoàn cảnh của Tấm

  – Mẹ Tấm mất sớm, ba tấm lấy vợ hai Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám và rồi sau đó mấy năm cha Tấm cũng qua đời.

  – Tấm phải làm hết mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến việc chăn trâu cắt cỏ.

  – Tấm phải làm việc vất vả quần quật từ sáng tới tối mà không hết việc trong khí đó mẹ con nhà Cám luôn ngắm khía ăn trắng mặc trơn.

  2.2. Tấm là một cô gái hiền lành yếu đuối.

  – Đi bắt tép: Tấm ra đồng một lúc là đã bắt được đầy giỏ nhưng bị Cám lười biếng lừa lấy hết sạch giỏ tép và lấy yếm đỏ.

  – Mẹ con Cám đã lừa Tấm để rồi ở nhà thịt cá Bống ăn.

  – Khi đi hội mụ gì ghẻ tìm cách không cho đi bằng cách bắt nàng nhạt đậu.

  2.3. Tấm đã vượt lên hoàn cảnh để có được hạnh phúc.

  – Nàng trở về thắp hương cha và bị mẹ con Cám hại chết.

  – Tấm hóa thân thành vàng anh quay về hoàng cung gặp vua lại bị mẹ con Cám giết thịt.

  – Tấm lại hóa thân thành hai cây xoan đào đẹp đẽ hàng ngày rủ bóng mát cho vưa nằm rồi bị mẹ con Cám chặt làm khung cửi.

  – Tấm hóa thành quả thị, hằng ngày bước ra giúp bà hàng nước quét dọn, têm trầu, gặp lại nhà vua và trở về cung làm hoàng hậu.

  2.4. Tấm đòi lại công lí bằng cách trừng trị mẹ con Cám

  – Mẹ con Cám độc ác xấu xa đã phải chết một cách tất tưởi, chúng phải chết trong nồi nước sôi nóng.

  3. Kết bài:

  – Câu chuyện ” Tám Cám” ta thấy được hình tượng của Tấm chính là biểu trưng cho sự đấu tranh gay gắt giữa sự bất công, mâu thuẫn trong nội tại mỗi con người, nhưng qua cuộc đấu tranh ấy, hình tượng nhân vật Tấm lại được sáng lên với những bài học vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

  – Nghệ thuật: xây dựng những mẫu thuẫn và yếu tố kì ảo góp phần thành công cho tác phẩm.

  Tấm từ nhỏ sinh ra đã vốn hiền lành nhân hậu. Mẹ Tấm mất sớm, ba tấm lấy vợ hai Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám và rồi sau đó mấy năm cha Tấm cũng qua đời. Ghì ghẻ vốn là người nham hiểm độc ác kể cả về lời nói và hành động. Gì ghẻ phân biệt đối xử với em là Cám, cay nghiệt với Tấm bắt Tấm phải làm hết mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến việc chăn trâu cắt cỏ. Tấm phải làm việc vất vả quần quật từ sáng tới tối mà không hết việc trong khí đó mẹ con nhà Cám luôn ngắm khía ăn trắng mặc trơn. Cám hằng ngày chỉ chơi không phải động tay chân việc gì trái ngược hoàn toàn với Tấm. Ấy vậy mà nàng Tấm hiền lành nhân hậu không hề cãi lại hay tỏ bất cứ thái độ nào cả. Nàng chỉ biết vâng lời và chịu đựng làm theo.

  Tấm chịu thương chịu khó, hàng này làm việc đều đặn. Cám sống trong sung sướng chính vì vậy sự nuông chiều quá đà khiến Cám trở thành một con người nham hiểu luôn ghen ghét chị của mình mặc dù được sung sướng giống hệt bản chất của mẹ mình. Sống trong một gia đình nhưng Tấm đã trở thành người ngoài từ bao giờ. Nếu trong xã hội xưa gia đình có hai chị em thì tấm lòng thương thảo yêu thương đùm bọc nhau luôn được đặt lên đầu. Nhưng đối với Cám chuyện giúp đỡ chị mình là điều không bao giờ xảy ra.

  Trong truyện những mâu thuẫn đầu tiên của Tấm và Cám bắt nguồn từ việc dì ghẻ sai hai chị em đi xúc tép, ai xúc được nhiều thì dành cho cái yếm đỏ. Vốn làm lụng chăm chỉ thường ngày Tấm ra đồng một lúc là đã bắt được đầy giỏ, Còn về phần Cám sống trong sung sướng đâu biết việc bắt tôm tét là gì. Chỉ rong chơi bắt bướm hết ruộng này đến ruộng khác. Nhưng vốn là con người láu cá, ranh ma Cám lợi dụng tấm lòng tin người thật thà của Tấm mà lừa nàng đi gội đầu tránh việc về nhà bị mẹ mắng. Cám trút hết tép ở giỏ Tấm vào giỏ mình và tung tăng ra về nhận yếm đỏ mặc kệ Tấm. Ngược lại cô Tấm sau khi phát hiện mình bị lừa, chỉ biết ôm mặt rồi khóc. Nàng Tấm trở lên yếu đuối chỉ biết khóc lóc khi gặp chuyện khó khăn, bởi cô hiểu quá rõ hai mẹ con nhà Cám, chắc chắn cô không thể đòi lại công bằng cho mình và lâu dần những chuyện như này đã trở nên quen thuộc với Tấm.

  Hiểu được sự bất hạnh của nàng. Bụt cuất hiện và chỉ cách để Tấm nuôi cá Bống còn xót lại trong giỏ. Tấm hiền lành lại có bạn để sống cùng. Cứ mỗi bữa ăn, Tấm đều để dành cơm, giấu đưa ra cho bống. Bống lớn nhanh như thổi. Những tưởng Bống sẽ theo Tấm bầu bạn mãi mãi, nhưng không ngờ mẹ con Cám đã sớm theo dõi Tấm từ lâu lừa Tấm để rồi ở nhà thịt cá Bống ăn. Cũng như mọi khi Tấm gọi không thất Bống đâu chỉ thất một cục máu nàng lại gục mặt xuống khóc nức nở. Bụt hiện lên và rặn Tấm nhặt xương nó, kiếm bốn cái lọ bỏ vào, đem chôn xuống dưới bốn chân giường mình. Tấm không hiểu nhưng luôn ngoan ngoãn làm theo.

  Khi làng mở hội Tấm cũng bị mụ gì ghẻ tìm cách không cho đi bằng cách bắt nàng nhạt đậu. Nàng lại gục đầu xuống khóc, Bụt lần nữa hiện ra, sai chim giúp nàng nhặt đậu chỉ nàng đào xương cá lấy đồ đẹp mặc đi dự hội. Cuối cùng hạnh phúc đã đến với Tấm. Nàng được Vua chọn làm hoàng hậu, đưa về hoàng cung hết mực chiều chuộng.

  Cuộc đời Tấm sau khi vào cung đã được như ý muốn hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng rồi mẹ con Tấm đâu để nàng sống dễ dàng. Dù đã là Hoàng hậu nhưng Tấm vẫn không quên ngày giỗ cha – đó là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây, con cái không bao giờ được quên công ơn dưỡng giục của cha mẹ. Nàng trở về thắp hương cha và bị mẹ con Cám hại chết. Cám vào hoàng cung tháy thế Tấm nhưng rồi cái ác đâu thể hiểu được hạnh phúc. Cám luôn bị vua ghẻ lạnh không quan tâm, hàng ngày luôn nhung nhớ Tấm.

  Tấm hóa thân thành vàng anh quay về hoàng cung gặp vua nhưng lại bị mẹ con Cám giết hại và bịa chuyện nói dối Vua. Sau đó, Tấm lại hóa thân thành hai cây xoan đào đẹp đẽ hàng ngày rủ bóng, vua đi ngang qua thấy vậy liền sai quân lính mắc võng nằm nghỉ. Bản tính nham hiểm độc ác của Cám lại trỗi dậy, Cám sai người chặt cây đóng làm khung cửi rồi lấy cớ do bão nó với Vua. Hàng ngày, Cám ngồi dệt vải trên chiếc khung cửi đó, Tấm lại đem lời mà dọa Cám. Thấy vậy, Cám sợ hãi sai người đốt khung cửi mà đem tro đi đổ cách xa hoàng cung. Cũng từ đống tro ấy mọc lên một cây thị mà lại một trái rất thơm. Bà hàng nước thấy vậy muốn đem ý mang thị về nhà. Trước đây, Tấm là một người yếu đuối, hiền lành hễ gặp chuyện là chỉ biết khóc, chính hoàn cảnh khó khăn khốc liệt đã đánh thức nàng trỗi dậy, khiến nàng trở lên mạnh mẽ hơn mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của Bụt.Tấm chính là hiện thân một con người nhân hậu hiền lành, chịu thương chịu khó vì hoàn cảnh khó khăn éo le nhưng vẫn sáng lên ý chí chiến đấu, vựơt lên cái ác những điều cám dỗ mà sống một cách mãnh liệt.

  Từ sau hôm đó, hàng ngày Tấm lại bước ra từ quả thị giúp đỡ bà việc nhà. Thấy làm lạ bà hàng nước lén trộm nhìn rồi xé vụn vỏ thị để nàng ở lại. Nàng và bà sống vui vẻ với nhau. Một hôm vua đi ngang thấy quán nước sạch sẽ lên ghé lại nghỉ ngơi, Vua nhìn thấy miếng trầu têm cánh phượng giống hệt như vợ mình liền hỏi truyện và biết đó là Tấm. Vua rước Tấm trở về hoàng cung và cùng nhau sống hạnh phúc. Còn mẹ con Cám thì độc ác xấu xa đã phải chết một cách tất tưởi. Chúng phải chết trong nồi nước sôi nóng. Đó chính là kết cục của kẻ ác.

  Qua câu chuyện ” Tám Cám” ta thấy được hình tượng của Tấm chính là biểu trưng cho sự đấu tranh gay gắt giữa sự bất công, mâu thuẫn trong nội tại mỗi con người, nhưng qua cuộc đấu tranh ấy, hình tượng nhân vật Tấm lại được sáng lên với những bài học vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Cái ác sẽ hông thể nào chiến thắng cái thiện và nó sẽ luôn luôn bị trừng trị.

  Bùi Thị Chung

  Từ khóa tìm kiếm:

   phân tích nhân vật cô tấm trong truyên cổ tích tấm cám

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cung Hoàng Đạo Khó Giàu Nhất
 • Tử Vi: Điểm Yếu Thực Sự Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 3)
 • Phân Tích Truyện Tấm Cám

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện Chuyện Tình Thiên Thần
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Tuần 05
 • Xem Tử Vi Ngày 5/12/2020 Thứ Bảy Của 12 Cung Hoàng Đạo Chính Xác
 • Xếp Hạng Mức Độ Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Top 4 Cung Hoàng Đạo Càng Lớn Tuổi Càng Mặn Mà, Xinh Đẹp
 • Trong các câu chuyên cổ tích, luôn có ông bụt hay bà tiên sẽ giúp đỡ những số phận không may mắn, giúp họ có thêm điểm tựa để có nghị lực vượt qua mọi chuyện.

  Khi đến ngày hội, một lần nữa, Tấm lại cảm thấy tuyệt vọng khi bản thân mình không thể đấu tranh để có thể đi tham gia lễ hội – trong khi đó là quyền hạnh phúc của mỗi con người. Đến bay giờ, bốn lọ xương được chon như đã phát huy được công dụng. Nó chính là trang phục, giày thêu hoa và yên ngựa, tất cả đã sẵn sàng để Tấm đi trẩy hội. Chiếc giày bị rơi như là chiếc giày tạo lên mối nhân duyên cho Tấm, khi nhà vua nhặt được chiếc hài của Tấm. Chính nhờ được biến hóa từ xương của bông mà Tấm được vua sai đoàn thị nữ rước nàng vào cung, dù trước đó khi gặp hai mẹ con Cám trong buổi thử giày nàng đã bị mụ dì ghẻ bĩu rằng: Chuông khánh còn chả ăn ai, nữa là mảnh chinh vứt ngoài bờ tre .Tưởng chừng như những điều khổ đau sẽ không còn xuất hiện bên cuộc đời Tấm, nhưng không, ngay cả khi cô làm hoàng hậu, thì những điều xấu vẫn luôn đeo bám lấy cô, nhất là mẹ con nhà Cám. Bản chất xấu xa, ghen tị đã khiến cho mẹ con Cám rắp tâm hãm hại Tấm để giành được vinh hoa, họ không thể nào để “miếng mồi ngon” lọt vào tay Tấm được.

  Cái chết của Tấm không phải là chấm dứt câu chuyện, câu chuyện vẫn được tiếp tục khi Tấm chết oan và biến thành chim vàng anh. Nhưng không phải là hót là phát ra tiếng nói vang vọng bên Cám:” Phơi áo chồng tao, phơi lao phơi sào, chớ phơi bờ rào, rách áo chồng tao “. Chim vàng anh được nhà vua yêu quý, cho ở lồng vàng. Phải đâu khi lòng tham và sự ghen tức đã ngấm sâu vào con người, một lần nữa Cám nghe lời mẹ bắt vàng anh làm thịt nấu ăn và vứt lông chim ra vườn. Lông chim hóa ra hai cây xoan đào được vua cho mắc võng và ngày nào cũng ra nám hóng mát. Mụ dì ghẻ và Cám lén chặt cây làm khung cửi. Cứ mỗi lần ngồi dệt và Cám nghe lời đe dọa:

  Từ đống tro mọc lên một cây thị chỉ đậu được một quả khi đến mùa, hương thơm ngát tỏa ra khấp nơi. Bà lão hàng nước gần đó thấy bèn xin: ” Đúng là có tật giật mình, người ngay thẳng thì không thể nào có thể có uẩn khúc. Nhưng một người như Cám – với rất nhiều tội lỗi, dù cho như thế nào đi thì trong lòng trắc ẩn của Cám vẫn có một sự sợ hãi, lo lắng. Vì vậy mà Cám đã sai người đốt khung cửi rồi sai người đổ tro bên đường, cách xa nơi hoàng cung để không bao giờ có thể rấy lên sự lo sợ trong lòng. Thị ơi thị, rụng vào bị bà, bà đem bà ngửi, chứ bà không ăn”

  Nhân một chuyến vi hành, thấy quán nước sạch sẽ và tươm tất nên nhà vua ghé vào. Bà lão mang cau trầu và nước dáng vua. Thấy miếngtrầu têm cánh phượng, vua nhớ tới miếng trầu Tấm têm dâng vua ngày trước, bèn hỏi bà lão. Nhờ vậy mà Tấm và vua đoàn tụ.

  “;

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Nhân Vật Tấm Trong Truyện Cổ Tích Tấm Cám
 • 4 Cung Hoàng Đạo Khó Giàu Nhất
 • Tử Vi: Điểm Yếu Thực Sự Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 2)
 • Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Khám Phá Cung Hoàng Đạo Của Các Nhân Vật Trong Chuyện Tấm Cám

  --- Bài mới hơn ---

 • Tản Mạn Những Câu Chuyện Thú Vị Về Tình Yêu Của Tiểu Sư
 • Xếp Hạng Chỉ Số Cảm Xúc Eq Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xếp Hạng Chỉ Số Cảm Xúc
 • Bảng Xếp Hạng Chỉ Số Eq Cho 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xếp Hạng Về Sự Xa Cách Lạnh Lùng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng Tấm chính là hiện thân của một cô nàng Song Ngư còn nàng Cám chính là Bạch Dương…

  LTS: Trong kho tàng truyện cổ Việt Nam, Tấm Cám có lẽ là câu chuyện được tất cả Việt Nam ghi nhớ thậm chí thuộc lòng tưng câu từng chữ. Ai cũng biết có một cô Tấm thảo hiền, một cô Cám đánh đá chua ngoa với mụ dì ghẻ độc ác.

  Mỗi nhân vật trong truyện này lại mang một nét tính cách điển hình, và điều này cũng có nhiều sự tương đồng với tính cách của các cung hoàng đạo theo chiêm tinh học. Là một tín đồ thích chiêm nghiệm về cung hoàng đạo, độc giả Huệ Lâm (22t, Hà Nội) đã gửi về cho BBT một bài viết khá thú vị về cung hoàng đạo của các nhân vật trong Tấm Cám. Mời các bạn đón đọc!

  Tôi là một người thích tìm hiểu về chiêm tinh học, về cung hoàng đạo và bản đồ sao. Sau khi đọc lại Tấm Cám, tôi bỗng thấy các nhân vật trong truyện đều mang những nét tính cách điển hình của một cung hoàng đạo nào đó, cực kỳ thú vị. Bài viết này là ý kiến chủ quan cá nhân của tôi. Hy vọng sẽ đem lại cho các bạn một điểm nhìn thú vị về Tấm, Cám và các nhân vật khác theo cung hoàng đạo.

  Cám – cô nàng Bạch Dương ham phú quý

  Được bao bọc trong vòng tay của mẹ, Cám lúc nào cũng như một đứa trẻ con hay cười đùa, hay hờn dỗi và răm rắp nghe theo lời mẹ.

  Đứa trẻ Bạch Dương một khi đã được cha mẹ chiều chuộng thì thường tự coi mình là cậu ấm, cô chiêu. So với Tấm, Cám cũng tự cho mình cái quyền được nhàn hạ, lười biếng…

  Tính cách Bạch Dương thể hiện rõ nhất ở việc thích ganh đua, thích phần thưởng và sẵn sàng làm tất cả mọi việc để đạt được mục đích của mình. Cám lười biếng nhưng khá thông minh khi nghĩ ra cách lừa Tấm để đạt được giỏ tép, mục đích cũng chỉ vì phần thưởng là một chiếc yếm đào.

  Cũng giống như Bạch Dương, một khi đã đâm lao thì phải theo lao, Cám đã cùng mẹ hại Tấm ngồi vào ngai hoàng hậu, thì cô nàng cũng sẽ dùng hết sức, tìm mọi cách để bảo vệ vị trí của mình, ngay cả việc liên tiếp nghe lời mẹ hãm hại Tấm.

  Cô nàng Bạch Dương ham phú quý (Tạo hình Cám trong Tấm Cám – Chuyện chưa kể)

  Dì ghẻ – mụ Bọ Cạp độc ác

  Ngay từ đầu, dì ghẻ đã sống với một mục tiêu duy nhất đó mà mong muốn cho con gái của mình có được một cuộc sống xa hoa, hạnh phúc. Do vậy, bà ta không ngần ngại dùng tất cả thủ đoạn, biện pháp để theo đuổi mục tiêu đến cùng…

  Chỉ có Bọ Cạp mới có đủ sức mạnh, sự gan dạ và mạnh mẽ để có thể trở thành một nhân vật phản diện, tất cả những hành động của Bọ Cạp đều có mục đích. Ở đây, dì ghẻ cũng chấp nhận đóng ai ác chỉ vì mong muốn đem lại mọi thứ tốt đẹp cho con gái của mình.

  Bọ Cạp vốn hiền lành và hiền từ, chỉ trừ khi gặp một biến cố nào đó cực lớn trong cuộc đời thì Bọ Cạp mới thay đổi và trở nên độc ác, xấu xa. Biết đâu, trước khi đến với bố Tấm, trước khi trở thành dỉ ghẻ, bà ta cũng chỉ là một cô nàng hiền lành, giàu cảm xúc?

  Dì ghẻ Bọ Cạp độc ác và tàn nhẫn (Tạo hình dì ghẻ trong phim Tấm Cám – Chuyện chưa kể)

  Vua – Cự Giải yếu mếm

  Yêu Tấm nhưng lại chấp nhận sống cùng Cám, nhưng Vua không phải là kẻ hay thay lòng đổi dạ… mà chỉ vì quá đau khổ, quá buồn đau nên Vua chẳng biết mình phải làm gì, chỉ biết cứ âm thầm lẳng lặng nghe theo mọi sự sắp đặt của người khác. Đây chính là tính cách đặc trưng của một anh chàng Cự Giải.

  Hơn nữa, mặc dù sống với Cám, nhưng Vua Cự Giải luôn nghĩ về Tấm. Chi tiết nhận ra Tấm chỉ bằng một miếng trầu têm cánh phượng chính là hình ảnh đặc trưng nhất thể hiện tình cảm sâu sắc mà chàng dành cho người vợ của mình. Ở thời ấy, trầu têm cánh phượng không phải là một điều mới mẻ, nhưng chỉ cần nhìn bằng mắt mà Vua cũng nhận ra đó là miếng trầu Tấm têm… thì tình cảm phải thực sự sâu sắc lắm.

  Vua Cự Giải yếu mếm (Tạo hình vị Vua trong Tấm Cám – Chuyện chưa kể)

  Tấm – Cô nàng Song Ngư bị tổn thương

  Ngay từ đầu truyện, Tấm đã được giới thiệu là một cô gái hiền lành và có số phận đáng thương: mồ côi mẹ, sống với dì ghẻ và đứa em gái cùng cha khác mẹ. Chi tiết này có thể chưa nói lên được Tấm là chòm sao nào cho đến khi một loạt những tình tiết, sự kiện khác liên tiếp phát triển.

  Tấm là một cô gái vô cùng chăm chỉ và tỉ mỉ, cô làm việc quần quật từ sáng đến tối, từ việc đồng áng đến chuyện bếp núc nhà cửa. Tấm ưa sạch sẽ, thấy Cám chê đầu mình bị lấm, cô đã vội càng ngụp xuống nước để gội đầu. Tấm cầu toàn, khi biến thành chim Vàng anh cô đã phải cất lời nhắc nhở Cám chuyện giặt giũ: ‘Phơi áo chồng tao, phơi lao phơi xào, chớ phơi bờ rào, rách áo chồng tao!’.

  Sự chăm chỉ, sạch sẽ và cầu toàn của Tấm thoạt đầu khiến tôi lầm tưởng Tấm là một cô nàng Xử Nữ. Thế nhưng, sau khi xem xét tại tổng thể, tôi nhận thấy Tấm đích thực là một Song Ngư.

  Tấm hiền lành, nhẹ nhàng và ngây ngô, các cô nàng Song Ngư khác cũng vậy.

  Tấm hiền lành đến đáng thương (Tạo hình Tấm trong Tấm Cám – Chuyện chưa kể)

  Tấm giàu lòng trắc ẩn, sẵn lòng hy sinh lợi ích của bản thân mình để lo lắng và chăm lo cho người khác. Cô sẵn sàng làm tất cả các công việc mà dì ghẻ giao cho mà không phàn nàn bất kỳ một tiếng nào. Dù có bị mẹ con Cám ‘chơi xấu’ nhiều lần, cô cũng sẵn lòng rộng lượng mà bỏ qua. Bởi lòng cô, âu họ cũng là người thân, là gia đình, đâu có gì phải so đo tính toán.

  Tấm ngây ngô, dễ tin người nên thường bị lừa gạt hết lần này đến lần khác. Bị Cám lừa trút hết tôm tép, bị lừa đi chăn trâu đồng xa, bị lừa thịt mất cá bống, bị lừa nhặt đỗ để không được đi dự hội, bị lừa trèo lên cây cau và cái kết là cái chết oan tức…

  Rồi cũng giống như những cô nàng Song Ngư yếu đuối khác, Tấm thường chỉ biết khóc lóc mỗi khi đứng trước những khó khăn và bất công, không dám một mình đứng lên phản kháng. Sự xuất hiện của ông Bụt, chính là hiện thân của may mắn, của quý nhân phù trợ của chòm sao này.

  Thế nhưng, Song Ngư không phải lúc nào cũng mềm yếu và ngu ngốc, tức nước thì vỡ bờ. Ngay khi nhìn nhận được thực tế cuộc sống, Tấm cũng đã đứng lên đấu tranh. 5 lần hóa thân của Tấm cũng chính là 5 lần cô nàng Song Ngư vùng lên để đối đầu lại với những cái xấu xa.

  Sau cùng, một cô Tấm hiền lành đã biến thành một cô Tấm tàn nhẫn, dám làm làm thịt Cám (hay lừa cho Cám chết) đều là biểu hiện của hành động đấu tranh và phản kháng của một Song Ngư. Bạn nên biết rằng, Song Ngư vốn hiền lành, nhưng một khi điên lên thì có thể trở thành sát thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc #86: Tình Yêu Của Xử Nữ Với Các Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • Quan Niệm Về Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Muốn Nối Lại Tình Yêu Với 12 Cung Hoàng Đạo Phải Làm Sao?
 • Bí Quyết Nối Lại Tình Yêu Với Các Cung Hoàng Đạo
 • Khắc Tinh Trong Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Niềm Vui Ăn Uống Của Các Cung Hoàng Đạo
 • Bật Mí Sở Thích Ăn Uống Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Thói Quen Dùng Facebook Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Các Cung Hoàng Đạo Có Số Làm Sếp
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Làm Sếp
 • Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên làZodiac, tiếng Hy Lạp nghĩa là “Vòng tròn của các linh vật.” Các cung hoàng đạo xếp theo thứ tự:

  Aries – Dương Cưu hay Bạch Dương, tương ứng với chòm sao Bạch Dương, tức con cừu đực (từ ngày 21/3 – 19/4)

  Taurus – Kim Ngưu, tương ứng với chòm sao Kim Ngưu, tức con bò đực (từ ngày 20/4 – 20/5)

  Gemini – Song Tử (Song Nam), tương ứng vớichòm sao Song Tử, tức hai cậu bé song sinh (từ ngày 21/5 – 21/6)

  Cancer – Cự Giải hay Bắc Giải, tương ứng vớichòm sao Cự Giải, tức con cua (từ ngày 22/6 – 22/7)

  Virgo – Xử Nữ (Trinh Nữ, Thất Nữ), tương ứng vớichòm sao Thất Nữ, (từ ngày 23/8 – 22/9)

  Libra – Thiên Bình hoặc Thiên Xứng, tương ứng với chòm sao Thiên Xứng, tức cái cân (từ ngày 23/9 – 23/10)

  Sagittarius – Nhân Mã hoặc Xạ Thủ, Cung Thủ, tương ứng với chòm sao Nhân Mã, (từ ngày 22/11 – 21/12)

  Capricornus – Ma Kết, tương ứng với chòm sao Ma Kết, tức con dê có đuôi cá (từ ngày 22/12 – 19/1)

  Aquarius – Bảo Bình, hay Thủy Bình tương ứng với chòm sao Bảo Bình, tức người mang nước(20/1 – 18/2)

  Bốn nhóm Hoàng Đạo, ngôi sao chiếu mệnh của từng cung

  – Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai.

  – Nguyên tố lửa: Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

  – Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

  – Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.

  Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) vàcung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí)

  12 cung tương ứng với 12 ngôi sao và hành tinh, bao gồm cả Diêm Vương Tinh đã bị các nhà khoa học xóa khỏi danh sách các hành tinh hệ mặt trời:

  Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thầnchiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).

  Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (thần Vệ Nữ Aphrodite).

  Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

  Cung Cự Giải được mặt trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhângia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)

  Cung Sư Tử được Mặt trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.

  Cung Xử Nữ (và Song Tử) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.

  Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ giống như Kim Ngưu, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ.

  Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Hades thần cai quan âm phủ.

  Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

  Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần địa ngục Saturn (Cronos).

  Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

  Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  Sự kết hợp giữa các cung

  Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

  Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).

  Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

  Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo Bình.

  Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

  Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm. Ví dụ: Bạch Dương khá xung khắc với Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

  Các cung phân chia tiếp thành 2 loại: Chủ động và Bị động.

  Lửa, không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

  Chủ động: Dương cưu, Song sinh, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

  Bị động: Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Nam dương và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

  Dựa vào những yếu tố trên thì rõ ràng rất khó để có một cặp hoàn hảo. Để trái tim và bộ óc đi chung với nhau luôn là một thách thức, cũng giống như việc chịu đựng quan điểm, cách cư xử và thói quen của mỗi người. Vậy đâu là chìa khoá cho hạnh phúc? Nó chính là sự thoả hiệp, cho – và – nhận. Mọi người nên nhận ra rằng sự khác biệt luôn tồn tại, vì vậy cần phải chấp nhận cái bất đồng đó để có thể duy trì mối quan hệ.

  Những đôi thực sự hoà hợp là có cùng cung hoàng đạo, nhưng thậm chí sự quen thuộc cũng gây nên cảm giác nhàm chán sau này. Ngoài ra, kể cả đàn ông và đàn bà cùng một cung cũng khác nhau do giới tính của họ.

  Bởi vậy người ta vẫn thường nói đàn ông đến từ sao Hoả, phụ nữ đến từ sao Kim.

  Nguồn: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Nằm Trong Top 5 Cung Hoàng Đạo Tuyệt Vời Nhất?
 • Tải Astrology Zodiac Wallpaper Hd 4K Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tử Vi Hôm Nay (16/11) Cho 12 Cung Hoàng Đạo: Ngày Tuyệt Vời Của Song Ngư
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Đọ Tài ‘mua Vui’ Cho Người Khác
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Phản Ứng Khi Nghe Tiếng Chuông Báo Thức
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là “sếp”

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Gì Khiến 12 Cung Hoàng Đạo Nuối Tiếc Nhất Khi Kết Thúc Thời Học Sinh
 • Tài Chính 12 Cung Hoàng Đạo 2022
 • Lời Khuyên Tài Chính Cho 12 Cung Hoàng Đạo Trong Những Tháng Còn Lại Của Năm 2022
 • 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 11/12: Cơ Hội Làm Giàu Gõ Cửa Nhà Kim Ngưu
 • Tháng 3 Là Cung Gì Cùng Hàng Loạt Thú Vị Đầy Bất Ngờ
 • Khi bạn là đang nằm dưới quyền của Bạch Dương thì không còn là công việc nữa mà chính là chiến tranh. Các ông chủ Bạch Dương không tự nhiên, vô cớ hay được hưởng bất cứ đặc ân nào để có thể leo lên đến thứ hạng cao như ngày hôm nay. Họ được ví như một chiếc xe tăng bọc thép khéo léo san phẳng, đè bẹp và ủi đi hết những chướng ngại vật có trên đường đi của họ. Khi mà họ đã quyết định sẽ loại bỏ đối thủ thì không có bất cứ cách nào có thể khiến họ dừng lại. Đừng dại dột thắc mắc về việc tại sao lương bạn không tăng, vì chỉ khi bạn vừa hé miệng hỏi điều đó thôi thì lập tức bạn sẽ “được” chuyển đến một chỗ làm khác của một công ty thành viên nho nhỏ. Làm việc dưới trướng của các ông chủ Bạch Dương có nghĩa là bạn tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến tăng lương hoặc thăng chức, đơn giản bởi vì trong từ điển của họ chỉ có từ “giáng chức” (thật đáng sợ!). Hãy cố gắng làm việc chăm chỉ và tuân lệnh sếp thì thành công cũng sẽ mỉm cười với bạn. Không giống như bất cứ các ông chủ nào khác của cung hoàng đạo, những nhà lãnh đạo thuộc chòm sao Sư Tử khá vô tư, công bằng, dễ tha thứ với những lỗi lầm, thỉnh thoảng cũng rất giúp ích và được biết đến là những người tử tế. Tuy vậy, bạn phải luôn chú ý đến cách cư xử cho thật phù hợp với họ và có những quy tắc bất kì giá nào bạn cũng phải tuân theo: đó là bạn phải luôn thể hiện sự ngưỡng mộ với họ. Những ông chủ Sư Tử rất dễ bị “tan chảy” dưới bất kì lời khen nào, về cách ăn mặc, cách ăn uống hay thậm chí về cách…ngủ của họ. Các ông chủ này ít khi làm việc,tại sao phải làm chứ khi họ đã phải bỏ tiền để thuê bạn. Dĩ nhiên, họ luôn ghi nhận công sức của bạn. Họ thích giúp đỡ những nhân viên nào biết sáng tạo và hay đóng góp những ý tưởng quý giá cho công ty. Và ngay ngày hôm sau, họ cười toe toét trong khi lên dư án thực hiện ý tưởng mà bạn đóng góp vào ngày hôm trước không quên thêm vào một câu nghe “động trời” với bạn : “Đây là ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi từng có”. Họ thật sự tin rằng họ nghĩ ra ý tưởng đó trước. Dĩ nhiên, bạn là người có công khơi gợi nó, đó là lí do bạn vô cùng giá trị với họ nhưng sau cùng, đó là ý tưởng của họ. Hãy nhớ điều đó. Điều kinh khủng nhất mà bạn có thể than phiền về ông chủ Nhân Mã của mình là họ luôn bắt bạn phải làm những công việc mà bạn không hề yêu thích như đi giải mật thư hay nhảy dù trong những ngày mưa. Chính họ luôn công bố rằng những hoạt động sẽ giúp xây dựng cá tính và những nhân viên có cá tính luôn làm việc có hiệu quả tốt hơn những kẻ còn lại. Họ luôn nhắc nhở những nhân viên mình về những tấm gương mạo hiểm, chỉ có mạo hiểm, liều lĩnh mới có thể mang đến những thành công to lớn. Có thể bạn không đồng ý hay có những “ý tưởng” để phản bác lại điều sếp đang nói nhưng tốt nhất là ngậm miệng lại nếu bạn không muốn hứng chịu một hậu quả khôn lường. Nhân Mã không phải những nhà ngoại giao giỏi nhưng ở những vị trí khác họ luôn được chào đón nhiệt liệt vì tính hài hước, sức khoẻ tốt và “dám làm”. Bạn đang muốn “nịnh” sếp Nhân Mã để được tăng lương ư? Hãy làm theo cách này: biến bản thân mình thành một hình tượng nhân viên mẫu mực đúng ý sếp; đi bộ đến nơi làm mỗi ngày; giờ nghỉ trưa hãy mời sếp chơi bóng để giải trí. Dĩ nhiên là những ông chủ Nhân Mã đó sẽ không bao giờ từ chối. Nhưng nhớ rằng bạn nên chơi hết mình nhưng kết quả cuối cùng là bạn phải THUA, nếu bạn không muốn tất cả công sức của mình đổ sông đổ bể.

  About chúng tôi chúng tôi is Free Blogger Templates Gallery. We provide Blogger templates for free. You can find about tutorials, blogger hacks, SEO optimization, tips and tricks here!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tính Cách Của 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Như Thế Nào Khi Được Lên Chức Và Làm Sếp?
 • “lật Mặt” Sếp Qua 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bách Khoa 12 Cung Hoàng Đạo Blog Cung Hoàng Đạo Blog, Blog 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tử Vi Ngày 19/3/2021 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Thiên Bình Vui Vẻ
 • Chòm Sao, Cung Hoàng Đạo Vui Tính Nhất, Tranh Vui Về 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Sinh 18 Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Người Sinh 17 Tháng 12 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Sinh Ngày 4/12 Là Cung Gì?
 • Sinh Ngày 12/3 Là Cung Gì?
 • Sinh Ngày 12 Tháng 2
 • Bạn sinh ra vào tháng 12 thuộc cung hoàng đạo nào, tính cách, tình yêu, sự nghiệp của cung này như thế nào, có được nổi bật nhất trong cả 12 cung hoàng đạo hay không?

  1. Cách tính cung sao và chòm sao theo ngày tháng năm sinh

  2. Bạn sinh vào tháng 12 thuộc cung hoàng đạo gì?

  Đây là những người thuộc cung thứ 9 trong cả 12 cung hoàng đạo. Nhân Mã rất đáng yêu khi luôn thể hiện sự hòa hợp, luôn nở nụ cười trên môi, họ rất ít khi nào nói dối. Những người thuộc cung sao này có trực giác rất tốt, thông minh và thích được khám phá, không hợp với những thứ gò bó bản thân mình.

  Những người sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 hay cụ thể là sinh vào cuối tháng 12: 22/12, 23/12, 24/12, 25/12, 26/12, 27/12, 28/12, 29/12, 30/12, 31/12 thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là một con Dê. Thuộc vào cung thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, tư duy logic, luôn biết lên kế hoạch chi tiết để có thể tiến dần tới mục tiêu mà mình đã đặt ra một cách nhanh chóng nhất.

  Người thuộc cung Ma Kết trông khá lạnh lùng, đầy tham vọng, cương quyết sẵn sàng hy sinh bản thân của mình nếu họ cảm thấy là cần thiết. Ma Kết rất nghiêm túc, chung thủy nhưng ít khi nào thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài. Nhưng nếu như ai đó có người yêu thuộc cung Ma Kết thì chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc đó.

  Sau khi biết được mình thuộc cung hoàng đạo nào bạn có thể theo dõi tử vi ngày mới hay tuần mới… để xem dự đoán một ngày của bạn sẽ có những sự kiện gì và chuẩn bị đón chào một cách chủ động hơn.

  3. Tính cách, tình yêu, sự nghiệp của những người sinh tháng 12 diễn ra như thế nào?

  Những người sinh vào đầu tháng 12 thuộc về cung Nhân Mã hay còn gọi là Cung Thủ hay Xạ Thủ thường rất thông minh, có tài quan sát và có tinh thần cầu tiến. Sao chiếu mệnh của Nhân Mã là sao Mộc, mang đến họ sự may mắn, giàu có, tinh thần lạc quan, yêu thích sự mạo hiểm cho cung sao này. Nhân Mã yêu thích sự tự do, nên ngành phù hợp nhất nên chọn như là báo chí hay làm trong ngành du lịch.

  Chính vì sự lạc quan đó nên ít khi nào người ta thấy Nhân Mã buồn phiền, ở đâu có những người thuộc cung sao này thì ở đó luôn luôn tràn đầy sức sống. Người thuộc cung sao này cũng hay thành thật, hết lòng vì mọi người nên luôn được yêu mến và giúp đỡ tận tình. Nhân Mã rất thông minh nhưng lại chưa khéo léo cho lắm trong cái cách cư xử bởi vì bạn luôn thật lòng nên đôi khi khiến đối phương phật lòng.

  Người thuộc cung sao này cũng rất chỉn chu, yêu thích lấy cái đẹp và thích đối phương cũng phải như vậy. Những người sinh vào cuối tháng 12 thuộc cung Ma Kết – Capricorn với biểu tượng là một con Dê lại tỏ ra khá là nghiêm chỉnh, luôn tuôn giữ mọi điều luật đã được đặt ra nên đôi khi khiến cho những người xung quanh cũng hơi dè chừng bạn nhất là những đối tượng ham chơi lười làm.

  Người thuộc cung sao này thường đa phần trẻ hơn so với tuổi thực của mình bởi vì họ không đặt quá nhiều mục tiêu lắm nhưng khi đã xác định được đâu là mục tiêu thì sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được nên họ cảm thấy hết sức thoải mái. Chính vì sự sáng tạo, kiên nhẫn đó nên những thành quả mà cung sao này đạt được cũng thật đáng kể. Ở đâu có Ma Kết là ở đó sẽ có trật tự và hiệu quả hơn rất nhiều nên bạn rất được mọi người trọng dụng.

  Cho dù là công việc hay trong chuyện tình cảm đi chăng nữa thì Ma Kết cũng luôn tỏ ra khá thận trọng nên việc chiếm được hết những thứ mà mình muốn không quá mấy khó khăn đối với cung sao này. Là cung sao không mấy thích thể hiện tình cảm của mình ra bên ngoài nên Ma Kết thường sẽ làm những gì tốt nhất cho người mình yêu chứ không khoa chiêng gõ trống.

  Nếu như không đạt được mục đích của mình thì cũng không làm Ma Kết quá buồn phiền, tốn nhiều thời gian hay nước mắt, đơn giản bởi với suy nghĩ khá độc lập và thận trọng suy xét trước sau mọi việc nên người thuộc cung sao này luôn có phương án B dành cho mình. Họ cũng không dễ buông xuôi hay cảm thấy thất vọng rõ rệt hay bị đánh gục như những cung sao khác.

  Nguồn: xemtuvi

  Tôi từng mua bộ váy thật đẹp nhưng lại cất vào tủ không dám mặc vì mụn lưng. Nay đã hết mụn hoàn toàn nhờ cách đơn giản này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Sinh 29 Tháng 6 Là Cung Hoàng Đạo Gì?
 • Cung Song Tử Sinh Ngày 12 Tháng 6
 • Tháng 12 Là Cung Gì? Đoán Tích Cách Tình Duyên Người Sinh Tháng 12
 • Sinh Ngày 24/12 Cung Gì
 • Sinh Ngày 24 Tháng 9
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì? Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Hợp Nhau, Khắc Nhau Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Khi 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Biết Yêu
 • Sở Trường Tình Dục Và Bí Kíp Nồng Nhiệt Trong “chuyện Ấy” Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ
 • Cách Kích Thích 12 Cung Hoàng Đạo Dễ Dàng Trong Chuyện Ấy
 • Đọc Truyện Tổng Hợp Về 12 Cung Hoàng Đạo
 • Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa “Đường đi của mặt trời”. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – “Vòng tròn của các linh vật.”

  Mười hai cung Hoàng Đạo là gì?

  Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung khác cứ thế nối tiếp. Ngày giờ chính xác theo lịch Gregory thường khác biệt chút ít từ năm này sang năm khác, bởi lẽ lịch Gregory thay đổi tương ứng với năm chí tuyến, trong khi độ dài năm chí tuyến có bản chất thay đổi đều đều. Trong quá khứ gần đây và tương lai không xa thì các sai khác này chỉ vào khoảng dưới hai ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, ngày xuân phân (theo giờ UT – Universal Time) luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Ngày xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, gần đây nhất vào năm 1796 và lần tới là năm 2044.

  Người ta sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo làm gì?

  Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Các nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký tự. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi. Dần dần sau này, Hoàng Đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

  • Cung Bạch Dương (Aries) được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).
  • Cung Kim Ngưu (Taurus) được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)
  • Cung Song Tử (Gemini) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).
  • Cung Cự Giải (Cancer) được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)
  • Cung Sư Tử (Leo) được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.
  • Cung Xử Nữ (Virgo) được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.
  • Cung Thiên Bình (Libra) được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.
  • Cung Hổ Cáp (Scorpio) Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.
  • Cung Nhân Mã (Sagittarius) được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).
  • Cung Ma Kết (Capricorn) được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).
  • Cung Bảo Bình (Aquarius) được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.
  • Cung Song Ngư (Pisces) được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cùng Khám Phá Ý Nghĩa Biểu Tượng Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Tên Và Ý Nghĩa Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?
 • Khám Phá Ngay Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 11/2017
 • Điểm Qua Cách Thể Hiện Tình Yêu Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Biểu Hiện Khi 12 Cô Nàng Hoàng Đạo Yêu Thầm Ai Đó
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì Và Ngày Sinh Của 12 Cung Hoàng Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Tháng 10/2020 Của 12 Cung Hoàng Đạo Chi Tiết Chính Xác
 • Tử Vi Tháng 10 Năm 2022 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Dự Đoán Sự Nghiệp Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 10/2020
 • Bức Tranh Toàn Cảnh Về Tử Vi Tháng 7/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Cuộc Sống Của 12 Cung Hoàng Đạo Trong Tháng 7
 • 12 Cung Hoàng Đạo là gì? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo? Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa…

  12 Cung Hoàng Đạo là gì? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo? Trong chiêm tinh học và thiên văn học thời cổ, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30o. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

  12 Cung Hoàng Đạo là gì? – Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

  Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 – 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo, có nghĩa ” Đường đi của mặt trời“. Theo phương Tây, vòng tròn này tên là Horoscope. Tiếng Hy Lạp là Zodiakus Kyklos (ζωδιακός κύκλος) – ” Vòng tròn của các linh vật.”

  Điểm khởi đầu theo lý thuyết của cung Bạch Dương là xuân phân. Các cung khác cứ thế nối tiếp. Ngày giờ chính xác theo lịch Gregory thường khác biệt chút ít từ năm này sang năm khác, bởi lẽ lịch Gregory thay đổi tương ứng với năm chí tuyến, trong khi độ dài năm chí tuyến có bản chất thay đổi đều đều. Trong quá khứ gần đây và tương lai không xa thì các sai khác này chỉ vào khoảng dưới hai ngày. Từ năm 1797 đến năm 2043, ngày xuân phân (theo giờ UT – Universal Time) luôn rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3. Ngày xuân phân từng rơi vào ngày 19 tháng 3, gần đây nhất vào năm 1796 và lần tới là năm 2044.

  Người ta sử dụng 12 Cung Hoàng Đạo làm gì?

  Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một kí tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Các nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký tự. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi. Dần dần sau này, Hoàng Đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc sử dụng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… vào thời kì này trở nên khá phổ biến. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này.

  Sao chiếu mệnh tương ứng với 12 cung Hoàng Đạo

  12 cung tương ứng với 12 ngôi sao và hành tinh, bao gồm cả Diêm Vương Tinh đã bị loại khỏi danh sách các hành tinh của hệ Mặt Trời:

  1. Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).
  2. Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hi Lạp.)
  3. Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).
  4. Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hi Lạp)
  5. Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios, sự trung trực, uy quyền và sức mạnh.
  6. Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy nhưng quá cầu toàn nguyên tắc.
  7. Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự quyến rũ, công bằng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.
  8. Cung Hổ Cáp Diêm Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.
  9. Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).
  10. Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần thời gian Saturn (Cronos).
  11. Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.
  12. Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

  Ngày sinh của bạn thuộc Cung Hoàng Đạo nào?

  STT Tên Latinh Tên thường gọi Tên chòm sao tương ứng Nghĩa/biểu tượng Hoàng đạo dương lịch (năm 2022 – 2022)

  2

  Taurus

  Kim Ngưu

  Kim Ngưu

  Con bò trắng (do thần Zeus biến thành)

  21/4 – 21/5

  5

  Leo

  Sư Tử

  Sư Tử

  Con sư tử

  23/7 – 22/8

  12

  Pisces

  Song Ngư

  Song Ngư

  Hai con cá bơi ngược chiều

  20/2 – 20/3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Chuẩn Xác Năm 2022
 • Bảng Tính Ngày Sinh Của 12 Cung Hoàng Đạo, Bạn Thuộc Chòm Sao Nào
 • Xem Tử Vi Tháng 8/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo Đầy Đủ Nhất
 • Bật Mí Điều May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Tháng 8/2020 Dương Lịch
 • Hé Mở Cánh Cửa Thần Bí Về Tử Vi Tháng 1/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai Trong Tsubasa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Trong Tháng 5 Của 12 Cung Hoàng Đạo (Phần 1)
 • “điểm Danh” Tính Cách Của Các Bé Thông Qua Cung Hoàng Đạo (Phần 1).
 • Tổng Hợp Truyện 12 Cung Hoàng Đạo Học Đường Full, 12 Chòm Sao Và Ngôi Trường Cấp 3
 • 12 Mỹ Nhân Trong Kiếm Hiệp Kim Dung
 • Nhân Vật Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • source: https://i.imacdn.com/ta/2018/08/30/8568108025ef6fc4_f21ca779e1876f6b_26504815356229744185710.jpg

  Đang xem: 12 cung hoàng đạo là ai trong tsubasa

  Bạn có bất ngờ không khi câu trả lời cho câu hỏi “12 cung hoàng đạo nữ là ai trong Sakura” thì Bạch Dương lại chính là nhân vật chính – Kinomoto Sakura. Tính cách hào phóng, nhiệt tình, có chút bốc đồng nhưng vô cùng tình cảm, đáng yêu của Sakura chính là những đặc điểm điển hình của một cô nàng Bạch Dương đó.

  source: https://vignette.wikia.nocookie.net/clamp/images/e/e4/CCS_Wiki_Thumb.jpg/revision/latest?cb=20190506035719

  Khá là bất ngờ khi mẹ của Sakura – Nadeshiko lại chính là nhân vật đại diện cho Kim Ngưu trong danh sách “12 cung hoàng đạo nữ là ai trong Sakura”. Nhưng nếu nghiên cứu kỹ nhân vật này, liệu cô nàng Kim Ngưu có đồng ý rằng Nadeshiko sở hữu những tính cách của cung hoàng đạo mình không?

  source: https://vignette.wikia.nocookie.net/ccs/images/2/20/CCS_IC_V1_PG21.jpg/revision/latest/scale-to-width-down/2000?cb=20180809072619

  Nằm trong đội cổ vũ cùng Sakura, Mihara Chiharu lại được nhớ tới nhiều bởi hình ảnh xuất hiện cùng cậu bạn thân Yamazaki Takashi. Dù sở hữu vẻ ngoài xinh xắn nhưng Chiharu lại vô cùng tỉnh táo trước mỗi câu chuyện có phần phóng đại quá mức của cậu bạn thanh mai trúc mã. Thỉnh thoảng cô cũng khá là bạo lực khi túm cổ anh chàng mỗi khi tức quá. Nhưng dù sao thì Chiharu vẫn là nhân vật nữ đại diện cho Song Tử trong danh sách 12 cung hoàng đạo là ai trong Sakura đó.

  Cự Giải là cung hoàng đạo nữ đại diện cho tình yêu gia đình vô bờ bến. Ở Cự Giải nữ, chúng ta dễ dàng tìm thấy những tính cách như dịu dàng, nết na, thùy mị, thích nấu ăn và chăm sóc gia đình, coi trọng tình cảm lứa đôi và bạn bè hơn bao giờ hết. Chính vì lẽ đó, nếu có người hỏi 12 cung hoàng đạo là ai trong phim Sakura thì khi nhắc đến Cự Giải, trăm phần trăm mọi người sẽ nghĩ tới cô bé Sasaki Rika, người thầm thương trộm nhớ thầy Terada.

  Người bạn thân nhất của Sakura và cũng là cô tiểu thư xinh đẹp, thông minh, dịu dàng Daidouji Tomoyo chính là đại diện cho Xử Nữ trong câu hỏi “12 cung hoàng đạo là ai trong Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài”. Là người duy nhất biết được bí mật của Sakura, Tomoyo luôn giữ kín điều ấy trong sâu thẳm tâm hồn và hỗ trợ Sakura bằng mọi khả năng của mình. Kỹ năng may vá, quay phim, ca hát hay thậm chí là nấu ăn tuyệt vời của mình là những khả năng nổi bật của Tomoyo nói riêng và cung Xử Nữ nói chung.

  source: https://pm1.narvii.com/5679/2a9d187ef4a1878048991e5179b762325d772927_hq.jpg

  THIÊN BÌNH (23/9 – 23/10) – YANAGISAWA NAOKO

  Vẻ ngoài xinh xắn, luôn nở nụ cười dịu hiền cùng cặp mắt kính thông minh của Yanagisawa Naoko quả vô cùng phù hợp với Thiên Bình đúng không nào.

  Vì sao khi lập danh sách 12 cung hoàng đạo là ai trong Sakura, Thiên Bình lại gắn với Naoko? Lý do cũng khá đơn giản, với lý trí mạnh mẽ ẩn sâu dưới vẻ ngoài dễ thương, sở thích đọc truyện ma và khám phá những điều kỳ bí của Naoko vô cùng đúng với đặc điểm của cô nàng Thiên Bình đó nha.

  source: https://vignette.wikia.nocookie.net/ccs/images/b/b6/Naoko_Yanagisawa_Clear_Card_Arc.png/revision/latest?cb=20180123202456

  MA KẾT (22/12 – 19/1) – KINOMOTO FUJITAKA

  Nếu bạn hỏi 12 cung hoàng đạo nữ là ai trong Sakura, đặc biệt là Ma Kết thì Beauties Vietnam cũng đành bó tay. Bởi lẽ, dữ liệu các nhân vật trong bộ truyện Thủ Lĩnh Thẻ Bài này không đủ để Beauties Việt Nam trả lời câu hỏi ấy.

  Nhưng nếu chỉ đơn giản là 12 cung hoàng đạo là ai trong Sakura thì Ma Kết có lẽ sẽ đóng vai Kinomôt Fujitaka – bố của Sakura đó. Bởi lẽ, Fujitaka là giáo sư đại học, lại hết lòng vì vợ con, luôn dịu dàng và điềm tĩnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào chẳng phải là những đặc tính khá hay ho của Ma Kết sao?

  Tags:

  12 cung hoang dao (590) lifestyle (1428)

  You should check also

  May 29, 2022

  12 cung hoàng đạo đẹp nhất ở đâu – biểu tượng vẻ đẹp của từng cung hoàng đạo

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Viên Đá Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • “ngỡ Ngàng” Trước Nhan Sắc Của 12 Cung Hoàng Đạo Nữ Xinh Đẹp Nhất…
 • Chọn Kiểu Tóc Cô Dâu Theo 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Hợp Kiểu Tóc Gì Trong Năm 2022 ( P1)
 • Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Tán Tỉnh 12 Cung Hoàng Đạo
 • 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai Trong Conan

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Định Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và Cách Quyến Rũ Họ, Tính Cách Khi Yêu 12 Sao
 • 12 Cung Hoàng Đạo Giống Loại Thức Uống Gì?
 • Xem Bói Online 12 Cung Hoàng Đạo Giống Loại Thức Uống Gì?
 • 12 Cung Hoàng Đạo Muốn Gì Ở Người Yêu?
 • 12 cung hoàng đạo là ai trong Conan https://goo.gl/KnW63o

  tháng 4. Bạch Dương không nên chủ quan về tình hình sức khỏe của mình, nên quan tâm chú ý giữ gìn sức khỏe, đi khám kiểm tra định kì và tuyệt đối không quá lạm dụng rượu bia sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe. Ngoài ra Bạch Dương nên tham gia các trò giải trí, thể dục thể thao để rèn luyện bản thân. Nhìn chung bệnh về đường hô hấp là những căn bệnh thường gặp ở người sinh vào đầu tháng 3- cuối Con Cừu có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, một sức khẻo khá lí tưởng, nó sẽ không đam mêm với những thứ vô bổ, biết điều gì tốt, điều gì xấu với sức khỏe của mình. Nếu bạn thấy sắc mặt của Bạch Dương xấu đi, hay thấy họ phải nằm nghỉ ngơi trên giườngthì đó là lúc mà họ cảm thấy mệt mỏi, tồi tệ nhất. Nhưng kể cả trong lúc như vậy, Bạch Dương vẫn có thể đánh bại người khác bằng sức mạnh của mình. May mắn có một Ở xứ Croneus có một vị vua là Athamas. Ngài cùng với vợ đầu là Nephele – con gái của bỏng, đứt tay, dù vậy cũng khiến họ rất lo lắng. Bệnh đau đầu, đau nhức xương khớp,

  hillaryclinton

  cho một con cừu có bộ lông bằng vàng được gọi là Aries. Đến ngày tế thần, con cừu đã mang Phrius và Helle trốn chạy băng qua đại dương xanh nhưng không may Helle bị rơi xuống biển Hellesponte và chết còn Phrius bị lưu lạc đến vùng đất của vương quốc Colchis. Do muộn con trai nên vua và hoàng hậu ở đó nhận Phrius làm con sau đó gả cưới công chúa cho chàng. Để bày tỏ lòng biết ơn của mình với thần Zeus, Phrius làm tế lễ con cừu có bộ lông bằng vàng và cất vào một vị trí đặc biệt. Còn Zeus thì để Aries lại trong bầu trời để ngợi khen lòng dũng cảm của con vật. Mãi về sau này, bộ vì vương quốc mà Athamas đành phải nghe theo. May mắn, Nephele được thần Zeus tặng lông vàng ấy trở thành báu vật của vương triều Colchis. Cũng chính vì bộ lông này mà một nhà thám hiểm Jason đã mất biết bao công sức và thời gian để truy tìm. Tất cả diễn biến cuộc hành trình truy tìm đó được thuật lại trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ trên con tàu Argo. (bạn đang theo dõi bài viết tại chuyên

  https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/08/ia-bay-nguoi-ngoai-hanh-tinh-xuat-hien.html https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/08/yg-vs-rsg-highlight-vong-bang-gpl-mua.html https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/08/ia-bay-nguoi-ngoai-hanh-tinh-xuat-hien.html

  ương bướng, chủ quan, không chịu uống thuốc theo lời khuyên của bác sĩ. Những căn bệnh mà họ có thể mắc phải là đau nhức xương khớp, bệnh về đường hô hấp, nếu tiếp tục chủ quan thì những căn bệnh này sẽ mang lại những hậu quả rất nghiêm trọng. Kim Ngưu ăn rất nhiều những thực phẩm có chứa chất béo dẫn đến bệnh thừa cân và các căn bệnh về tim mạch. Muốn tránh được các căn bệnh trên thì bạn cần phải có một chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe hợp lí. Bản chất những người thuộc cung Kim Ngưu rất của mình vì vậy mà mỗi khi ốm sẽ rất nặng, khó bình phục. Dù vậy nhưng Kim Ngưu vẫn ương bướng, cố chấp. Nhưng đa số họ không nhận ra được nhược điểm của mình, họ cho rằng đó là sự cứng cỏi và sáng suốt. Một khi Kim Ngưu đã quyết định thì thật khó có thể làm họ lay chuyển suy nghĩ. Nếu đó là một nơi không tiện nghi, người chồng Kim Ngưu sẽ không bao giờ đồng ý đến đó cùng vợ. Người vợ Kim Ngưu nếu không thích người bạn nào đó của chồng thì sẽ chẳng bao giờ muốn giao tiếp với họ. Tuy vậy, Kim Ngưu

  https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/10/hoc-lap-trinh-php-am-bao-viec-lam.html https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/08/anh-nu-sinh-da-man-2-gai-xinh-hai-duong.html https://12cunghoangdao1.blogspot.com/2017/08/vu-bot-cai-lay-tinh-tien-giang-bat-bo_19.html

  12 cung hoàng đạo là ai trong Conan

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đố Bạn Biết 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Là Nhân Vật Nào Trong Truyện Tranh Conan?
 • Khám Phá Bí Ẩn Khu Rừng Hoia Baciu Ở Romania Gây Ám Ảnh Trên Mặt Đất
 • Các Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Nhất Về Tình Yêu Trong 12 Cung
 • Các Cung Hoàng Đạo Quyến Rũ Nhất
 • 12 Cung Hoàng Đạo Sẽ Làm Gì Khi Hết Giấy Vệ Sinh ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100