12 Cung Hoàng Đạo Thích Hợp Với Môn Võ Nào

Cung Hoàng đạo (phương Tây) là một học thuyết chiêm tinh cổ, dựa vào sự chuyển động của các chòm sao. Vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 cung tương xứng với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Thú vị với chàng trai bắt chước đủ 13 phong cách võ thuật

Thú vị với những trận đấu Chess Boxing độc đáo

Theo học thuyết của Hoàng Đạo (horoscope), mỗi con người sinh ra chịu ảnh hướng rất lớn bởi ngày sinh – điều quyết định nên cung Hoàng Đạo của mình. Mỗi cung Hoàng Đạo đại diện cho một tính cách, lối hành xử và đôi khi là cả số mệnh riêng, và cũng từ đó mà khiến cho mỗi cung Hoàng Đạo có thể phù hợp (hoặc không) với một lĩnh vực, nghề nghiệp nào đó.

Nếu là một người tin vào Hoàng Đạo và đã có đôi lần sử dụng học thuyết này để tham khảo về vận mệnh và những lựa chọn của mình, có bao giờ bạn nghĩ rằng cung Hoàng Đạo của mình phù hợp với môn võ nào?

Dĩ nhiên, danh sácgiờ sau chỉ là sự tham khảo. Thế giới này không phải chỉ có 12 kiểu người, 12 kiểu tính cách như Hoàng Đạo đã quan niệm. Thế nhưng, coi như là một phép thử vui, hãy tìm xem những điều sau có đúng với hoàn cảnh của bạn?

Bạch Dương: Can đảm, xông xáo, lấy sự nhiệt huyết làm sức mạnh : Boxing

Kim Ngưu: Cứng cỏi, tỉnh táo, có khả năng cảm nhận tốt: Karate

Song Tử: Quan sát, nhận thức, ghi nhớ tốt, yêu nghệ thuật: Wushu

Cự Giải: Phân tích, suy luận, luôn chắc chắn hành động của mình: Vật

Sư Tử: Uy lực, cứng rắn, mãnh liệt: Muay Thái

Xữ Nữ: Bao dung, tấm lòng Chân – Thiện – Mỹ và cũng rất cầu toàn: Aikido

Thiên Bình: Trầm lặng nhưng dễ bùng phát, hành động độc lập : Taekwondo

Bọ Cạp: Linh hoạt, nhiều sáng tạo, yêu sự trẻ trung nhưng cũng rất mạnh bạo khi cần: Capoeira

Nhân Mã: Lanh lợi, khôn khéo, nhạy bén, biết điểm mạnh – yếu, và biết cách hoán đổi điều đó: Judo

Ma Kết: Yêu thích sự liên kết, tương quan, tinh vi, sắc sảo: Brazilian Jiujitsu

Bảo Bình: Năng động, dễ phát triển theo nhiều chiều hướng, nội tâm sâu rộng: MMA

Video clip: Lặng người với những khoảnh khắc tuyệt vời của võ thuật

Phạm Vũ

Cung Hoàng Đạo Phù Hợp Với Môn Tập Luyện Nào?

Những người cung Bạch Dương luôn tràn đầy sự nhiệt huyết, máu lửa trong công việc, có sức cạnh tranh cao. Tuy nhiên, cung Bạch Dương lại thiếu sự bình tĩnh, sức chịu đựng và tính kiên nhẫn. Do đó, những môn tập rèn luyện sức chịu đựng và tính kiên nhẫn rất phù hợp với những người sinh cung này. Các môn tập mà người sinh cung Bạch Dương nên thử là: tennis, chạy bộ, đi xe đạp, cử tạ và chạy bộ. Đừng tập những môn thể thao khiến bạn bị kích động hoặc có thể dẫn đến chấn thương như bóng đá, đua xe thể thao, v…v…

2. Kim ngưu (21/4- 21/5): Chú trọng vai gáy, khớp xương, sự kiềm chế 3. Song Tử (22/5- 21/6): Tập luyện phần trọng yếu: Cánh tay, hệ thần kinh

Thường xuyên phải di chuyển là điểm đặc trưng của những người cung Song Tử. Những bộ phận dễ bị tổn thương, mệt mỏi nhất của người thuộc cung này là: cánh tay, phổi, đôi chân và hệ thần kinh trung ương. Các môn tập như gym/ fitness theo nhóm là những bộ môn phù hợp nhất! Ngoài ra, họ cũng có thể tập Yoga, tập võ để rèn luyện chân, tay, học cách hít thở và thư giãn tâm trí.

4. Cự Giải (22/6- 22/7): Tập ngực, bụng và chú trọng hệ tiêu hóa

Cự Giải là mẫu người hướng nội, yêu thương gia đình, ấm áp và thân thiện. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa và phần xương ngực của họ lại rất dễ trở nên hư hại. Những người ở cung Cự Giải cũng dễ bị tăng cân vùn vụt bởi họ ít khi lập một chế độ ăn uống hợp lý. Những môn tập phù hợp với Cự Giải hiền lành là: đi bộ, belly dance và tập cơ bụng bằng cách tập Squat, gập bụng.

5. Sư Tử (23/7- 23/8): Chú ý tim mạch, cột sống và lưu thông máu

Đối với những người sinh dưới chòm sao Sư Tử, họ là những vận động viên bẩm sinh. Việc tập luyện đối với họ do đó trở thành một nhu cầu bẩm sinh, và quả thực, họ rất cần tập luyện tim mạch, hệ xương sống. Những môn tập phù hợp với cung Song Tử là: tập Cardio, khiêu vũ. Các bạn nam cung Sư Tử nên tập đi bộ, hít thở không khí trong lành để cho trái tim khỏe mạnh và hệ xương cốt vững chắc hơn.

6. Xử Nữ (24/8- 23/9): Ưu tiên hệ thần kinh giao cảm, lá lách, và hệ tiêu hóa

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi những con người cầu toàn của cung Xử Nữ thường gặp vấn đề như stress, mệt mỏi. Áp lực công việc và sự cầu toàn bẩm sinh khiến hệ thân kinh giao cảm của họ dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Giống như cung Cự Giải, người thuộc cung Xử Nữ cũng hay gặp vấn đề về hệ tiêu hóa. Do đó, môn tập phù hợp với Xử Nữ là: đi xe đạp, bóng đá và khúc côn cầu.

7. Thiên Bình (24/9- 23/10): Tập trung vào vùng thận, hông và lưng 8. Bọ Cạp (24/10- 22/11): Tập luyện tim mạch, chú trọng hệ bài tiết 9. Nhân Mã (23/11- 21/12): Gan, hông, đùi và hệ thồng dây chằng

Có vẻ như những người cung Nhân Mã thường ít khi gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, không thể chủ quan vì điều đó mà quên đi giữ gìn gan, phần hông và cơ gân ở đùi. Hạn chế sử dụng những loại đồ uống như rượu bia để gan của bạn khỏe mạnh hơn. Đồng thời, hãy tập chạy bộ, aerobic để hệ thống dây chằng, cơ gân ở đùi, hông luôn dẻo dai!

10. Ma Kết (22/12- 20/1): Tập luyện xương khớp, chú ý giữ hệ xương răng

Với bản tính ưa sự thử thách, những môn thể thao đòi hỏi sự kiên định, độ bền và có độ nguy hiểm sẽ rất phù hợp với người thuộc cung Ma Kết. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, những môn tập phù hợp với họ là leo núi, đi bộ, đạp xe, nhất là đạp xe và đi bộ đường trường.

11. Bảo Bình (21/1- 18/2): Tập luyện để cải thiện hệ tuần hoàn

Những người thuộc cung Bảo Bình nên tập triathlons, trượt tuyết hoặc chạy đường dài. Ngoài ra Bảo Bình cũng cấn chú ý đến hệ tuần hoàn của mình bao gồm việc cải thiện và đẩy mạnh lưu thông máu, cải thiện sức hoạt động của tim mạch. Ngoài ra, bơi lội cũng là 1 môn thể thao mà những người thuộc cung này nên thử sức!

12. Song Ngư (19/2- 20/3): Hệ thống miễn dịch cần được ưu tiên chăm sóc!

Có vẻ như người cung Song Ngư bẩm sinh là những người có năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật nhưng dường như không phải là những vận động viên bẩm sinh. Do vậy, họ nên tránh các hoạt động gắng sức. Các lựa chọn như yoga và khiêu vũ thể dục dụng rất phù hợp cho việc tìm kiếm sự cân bằng và tĩnh tâm. Thể thao dưới nước, đặc biệt là bơi lội và lướt sóng, rất lý tưởng cho Song Ngư. Khiêu vũ và Aerobic, Zumba cùng các môn tập có kết hượp âm nhạc rất hợp với những “nghệ sĩ” Song Ngư!

Môn Học Thích Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo

Môn học nào thích hợp với 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo Bạch Dương có khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc cộng với sự thông minh của mình thì Bạch Dương phù hợp nhất với môn Toán. Môn học này khiến Bạch Dương thấy thích thú.

Cung hoàng đạo Kim Ngưu rất giỏi phân tích, họ yêu thích Hóa học và có tố chất để trở thành một nhà giáo. Tuy nhiên họ chỉ thích hợp với việc giảng dạy người lớn chứ không thể nào để Kim Ngưu chăm sóc trẻ con.

Cung hoàng đạo Song Tử nổi tiếng bởi tình yêu vô bờ bến dành cho Văn học và Nghệ thuật. Họ có xu hướng tập trung vào ngành khoa học nhân văn và Song Tử rất thích hợp với việc viết tiểu thuyết bởi đây là lĩnh vực họ làm rất giỏi.

Cự Giải học nổi trội những môn như ngôn ngữ học, sinh học… Bên cạnh đó, những hoạt động công tác xã hội cũng khiến Cự Giải quan tâm. Nhiều người thuộc cung hoàng đạo này sau khi học Cao đẳng Dược đã trở thành những bác sĩ giỏi hoặc giáo viên tốt bởi vì Cự Giải là những người đầy lòng trắc ẩn.

Sư Tử học rất giỏi những môn như Địa lý. Rất nhiều người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử thích thú với khoa học không gian và hoá học.

Cung hoàng đạo Xử Nữ có đầu óc thực tế và không hứng thú đến những lĩnh vực về nhân văn mà thay vào đó là tập trung vào các môn học như Vật lý, Logic học…

Cung hoàng đạo Xử Nữ thích hợp với môn Vật lý

Người thích vận động như Nhân Mã chắc chắn môn học mà họ thích nhất chính là Thể dục. Được vận động tay chân thú vị hơn rất nhiều so với việc ngồi trong lớp học bài mà.

Ma Kết yêu thích việc khám phá những điều mới lạ nên chắc chắn Công nghệ là môn mà cung hoàng đạo này yêu thích nhất. Cung hoàng đạo Ma Kết sẽ là những người giỏi trang trí nội thất nhất.

Cung hoàng đạo thông minh và chăm chỉ như Bảo Bình rất thích học Tiếng anh. Bảo Bình cho rằng việc học giỏi ngoại ngữ thì cơ hội tìm việc làm cũng như việc giao tiếp sẽ thuận lợi hơn nên từ khi ngồi trên ghế nhà trường họ đã rất chăm chỉ rèn luyện vốn tiếng anh cho bản thân.

Chòm sao theo chủ nghĩa hiện đại này chắc chắn rất thích học Tin học. Họ là những người giao tiếp tốt và có khả năng tìm tòi cũng như đầu óc sáng tạo. Sau này Song Ngư chắc chắn sẽ là một giáo viên dạy Tin học giỏi.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Môn Thể Thao Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo

Mỗi cung hoàng đạo có thế mạnh riêng về thể chất và sự khác biệt về sở thích cá nhân. Những môn thể thao hợp với 12 cung hoàng đạo bao gồm…

Bạch Dương

Đối với Bạch Dương, tinh thần cạnh tranh và bản tính hăng hái là những yếu tố cần được khuyến khích. Theo đó, nhữngTuy nhiên, Dương Dương sẽ gặp chút khó khăn về vấn đề hòa hợp với đồng đội khi họ trở thành thành viên của một nhóm, trừ khi họ có chung cách ứng phó và tấn công đối thủ. môn thể thao phù hợp nhất với họ đòi hỏi sự can đảm, tập trung và sức mạnh. Sự lựa chọn tốt nhất đó là lặn, võ thuật, quyền anh và những môn nước rút (như đạp xe nước rút hoặc bơi nước rút).

Bạn đã biết: 10 điều nên nhớ khi yêu Bạch Dương , nếu biết cô ấy/anh ấy thích môn thể thao gì, bạn đã nắm được một lợi thế rồi.

Kim Ngưu Song Tử

Ở Song Tử, có một điều đặc biệt là khả năng sử dụng tay để chơi bất cứ môn thể thao nào mà họ đã lựa chọn. Chòm sao này thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt, với một khả năng mạnh mẽ, rất dễ trở thành một phần của một đội bóng và trong một khoảng thời gian ngắn có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao. Nếu thích giao lưu, mở rộng quan hệ xã hội, Song Tử có thể tham gia các môn thể thao như bóng chuyền hoặc chèo thuyền. Còn những ai thích phong cách “quý tộc” thì có thể thử sức với quần vợt.

Cự Giải

Trong 12 cung hoàng đạo, sức khỏe của Cự Giải có vẻ không ổn nhất, vì thế họ không phù hợp với những môn thể thao đòi hỏi nhiều sức lực hay sự bền bỉ. Dẫu vậy, chòm sao này lúc nào cũng tự tin và nhiệt tình trong việc điều chỉnh năng lượng của mình theo hướng lành mạnh và phù hợp nhất. Những chú Cua sẽ cảm thấy thích thú khi tham gia môn thể thao đi thuyền buồm, lướt ván, bóng chuyền. Cuộc sống của họ cũng hướng tới những điều bình yên, nên Cự Giải sẽ rất phù hợp với các hoạt động thể dục kết hợp với thư giãn nhẹ nhàng như thiền, yoga…

Sư Tử

Sư Tử sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và ý chí mạnh mẽ nên họ có thể thành công trong bất kỳ môn thể thao nào họ muốn tìm hiểu. Sự lựa chọn tốt nhất cho họ là những môn thể thao đồng đội, bởi ở đó họ sẽ phát huy được năng lực và sự ưu tú của mình. Theo đó, những môn thể thao mà Sư Tử có thể cân nhắc là bóng rổ, trượt tuyết…

Xử Nữ

Đối với Xử Nữ, thể thao giống như một thói quen và họ thường xem các môn thể thao như một phương tiện để tạo dựng một cuộc sống lành mạnh. Các Xử Nữ luôn tràn đầy sinh lực và cảm thấy tuyệt vời khi tham gia các môn thể thao như đánh cầu hoặc bóng ném.

Có vẻ như Thiên Bình không quan tâm nhiều đến lĩnh vực thể thao nhưng họ lại là những người rất tinh tế. Vì thế, Thiên Bình rất phù hợp với các môn thể thao “quý tộc” như đấu kiếm, tennis, hoặc các môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo như trượt băng, thể dục dụng cụ hoặc múa ba-lê. Bên cạnh đó, Thiên Bình cũng có thể thử sức với môn thể thao đi trên dây vì khả năng cân bằng tốt sẽ giúp chòm sao này đạt những thành tích đáng nể. Để hiểu thêm về chòm sao này hãy đọcĐi tìm một nửa đích thực của Thiên Bình .

Hổ Cáp

Mặc dù Hổ Cáp không phải là chòm sao quá nổi bật về ngoại hình nhưng họ luôn thích những thách thức cao độ về thể chất. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho họ là leo núi, thám hiểm hang động, nhảy dù nghệ thuật, bóng chày…

Với Nhân Mã, bắn cung là môn thể thao thế mạnh vì họ có khả năng đạt được mục tiêu từ khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, Nhân Mã lại tìm thấy niềm vui lớn hơn trong các môn thể thao đồng đội. Chòm sao này rất yêu quý động vật, đặc biệt là ngựa. Do đó, họ có thể chọn mã cầu là môn thể thao để gắn bó lâu dài. Ngoài ra, boxing cũng là môn thể thao phù hợp với Nhân Mã khi họ muốn xả stress.

Trong thể thao, điểm nổi bật nhất của các Ma Kết chính là sự cống hiến. Điều này giúp họ làm nên những chiến thắng đáng khâm phục khi họ chơi bóng chày, cờ vua, hokey hay chạy bộ đường trường, chạy tiếp sức… Tuy nhiên, khi có tuổi, họ nên tập yoga thường xuyên để duy trì một sức khỏe tốt.

Bảo Bình

Có một điều thú vị ở Bảo Bình là họ rất quan tâm đến các môn thể thao mạo hiểm nhưng lại luôn cảm thấy thiếu tự tin khi muốn tham gia. Vì vậy, họ nên thử sức với một số môn thể thao như dù lượn hoặc nhảy dù để có khả năng vượt qua nỗi sợ hãi đó.Bên cạnh đó, việc đạp xe hàng ngày, tập thể hình cũng mang lại nhiều lợi ích chòm sao này.

Bạn đã biết nét đặc trưng trong tính cách chòm sao này hay chưa, nếu chưa, hãy đọcBảo Bình lập dị và dẫn đầu

Ngoài ra, chòm sao này cũng có thể thử sức với môn cưỡi ngựa nếu như họ muốn học cách chinh phục động vật. 12 chòm sao nữ mù quáng trong tình yêu đến mức nào? 12 chòm sao khi yêu hay phạm phải những lỗi nào? Muốn được cưng chiều, hãy yêu 4 chòm sao nữ lãng mạn nhất vòng tròn hoàng đạo Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Quỳnh Mai (XemTuong.net)

12 Cung Hoàng Đạo Hợp Với Môn Phái Nào Trong Tru Tiên 3D?

Việc chọn các môn phái khi chơi game online nhiều khi sẽ làm đau đầu game thủ hơn bao giờ hết. Người thì chọn vì các chỉ số sức mạnh, người thì chọn vì đẹp, người đơn giản hơn thì chọn chỉ vì thích mà thôi. Nhưng cũng có người lại lựa chọn môn phái mình chơi theo cung hoàng đạo để hợp với tính cách của mình.

Thanh Vân Môn

Thanh Vân Môn là môn phái đứng đầu trong tam đại môn phái của chính đạo với pháp bảo uy chấn thiên hạ “Tru Tiên Kiếm” hộ thân. Thanh Vân Môn có lịch sử lâu đời với hơn 2000 năm tính từ ngày sáng lập môn phái, là thủ lĩnh của chính tà lưỡng đạo. Đệ tử môn phái này thường là những người tu hành lâu năm, có đạo hạnh lớn, chính trực, ngay thẳng và có diện mạo sáng ngời. ​

Trong Tru Tiên 3D, Thanh Vân Môn là môn phái có sát thương phép cực lớn với các kỹ năng tuyệt kỹ như Thất Trảm Long Quyết, Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết,… Môn phái này hợp với những người có sự kiêu hãnh, dứt khoát và “chơi đẹp” với bạn bè như Sư Tử (23/7 – 22/8); Chính trực, nghĩa khí và ấp ám như Bạch Dương (21/3 – 19/4) hay Thanh lịch, công bằng giống như Thiên Bình (24/9 – 23/10).

Thiên Âm Tự

Thiên Âm Tự hợp cùng với Thanh Vân Môn và Phần Hương Cốc được xưng tụng là chánh phái trong tam đại môn phái. Thiên Âm Tự là phật môn tu chân, tu luyện phật môn tối cao pháp môn “Đại Phạn Bàn Nhược”, dựa vào phật pháp để phổ độ chúng sinh. Tăng nhân của Thiên Âm Tự chú trọng tự thân tu hành, dùng phật môn công pháp cường thân kiện thể, tịch diệt nhập định. ​

Trong Tru Tiên 3D, Thiên Âm Tự là môn phái ban đầu thiên về trị liệu, cứu người với các kỹ năng hồi máu, hồi sinh cực kỳ hữu ích, không thể thiếu trong tổ đội khi đi phụ bản và PK. Môn phái này phù hợp với cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5) vốn thật thà, lương thiện, dễ mềm lòng; một Cự Giải (22/6 – 22/7) vốn nhạy cảm, trọng thể diện, giàu đức hi sinh hay những người nhạy cảm, thánh thiện, sợ sự cô đơn như Song Ngư (19/2 – 20/3).

Quỷ Vương Tông

Quỷ Vương Tông vốn có xuất thân từ một nhánh của Thánh Giáo, hay còn gọi là ma giáo. Ba trăm năm trước, Quỷ Vương Tông Chủ bỗng nhiên có được quyển thiên thư đệ nhị, thanh danh chấn động cả trời đất, Quỷ Vương Tông cũng nhờ đó mà phát triển lớn mạnh. Đệ tử Quỷ Vương Tông thường mạnh mẽ, cường tráng nhưng cũng không kém phần dữ tợn. ​

Trong Tru Tiên 3D, Quỷ Vương Tông phái được coi là một tanker hữu hiệu trên mọi trận chiến đấu với khả năng tấn công cự li gần hoàn hảo, sức phòng thủ cao. Môn phái này phù hợp với những người thuộc cung Song Tử (21/5 – 21/6) với tính cách cuồng nhiệt, cố chấp hay một Nhân Mã (23/11 – 21/12) luôn cảm thấy cô đơn giữa vòng tròn bạn bè hoặc một Bảo Bình (20/1 – 18/2) rất kiên định, mạnh mẽ trong tình yêu nhưng cũng rất lý trí, tỉnh táo.

Hợp Hoan Phái

Kim Linh Phu Nhân đã tự mình lập ra Hợp Hoan Phái, cùng với Quỷ Vương Tông hợp thành một liên minh hưng thịnh. Pháp thuật của Hợp Hoan Phái chủ yếu là khinh công thần tốc, nhanh chóng và linh hoạt, quỉ kế đa đoan. Thông thường họ sẽ ưu tiên làm kẻ địch yếu đi để dùng thủ pháp làm mê hoặc tinh thần, tuy vô hình vô tướng nhưng thủ pháp này có thể lấy mạng người một cách dễ dàng. ​

Trong Tru Tiên 3D, Hợp Hoan Phái là môn phái sở hữu tốc độ đánh nhanh, sát thương nghiêng về bạo kích cùng khả năng thoát ẩn thoát hiện rất khó chịu. Những người thuộc cung Xử Nữ (23/8 – 23/9) vốn rất sợ cô đơn, cung Thần Nông (24/10 – 22/11) “khẩu xà tâm phật”, mang nhiều cảm xúc cực đoan hay Ma Kết (22/12 – 19/1) với nội tâm dữ dội ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng rất phù hợp với Hợp Hoan Phái.

Tìm hiểu thêm về Tru Tiên 3D tại địa chỉ: Trangchủ: https://trutien.gamota.com/ Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/ Group: https://www.facebook.com/groups/trutien3dmobile Link tải: https://tt3d.onelink.me/NZ1Y?pid=Social&is_retargeting=true ​