12 Cung Hoàng Đạo Đi Phá Án Giết Người / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Getset.edu.vn

Gây Án Theo 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Trên đường đi làm về vào một đêm muộn tháng 3/1990, Mario Orosco (49 tuổi) bị bắn từ phía sau. Ông may mắn sống sót nhưng không thể mô tả kẻ tấn công. Ba tuần sau, vụ việc tương tự xảy ra chỉ cách nơi Mario bị bắn vài dãy nhà, nạn nhân lần này là Herman Montenegro (34 tuổi), gặp nạn khi vừa trở về sau đêm nhậu với bạn. Herman giữ được tính mạng nhưng cũng không biết tay súng là ai.

Tại hiện trường, cảnh sát thu được đầu đạn cỡ 9 mm. Vì đầu đạn không có dấu vết, cảnh sát suy đoán hung thủ có thể dùng súng cầm tay tự chế. Vụ án tạm thời chưa thể được giải quyết.

Khoảng hai tháng sau, Joe Protti (78 tuổi) bị bắn khi đang chuẩn bị mở cửa vào nhà và chết trên đường đến bệnh viện. Lần này, hung thủ để lại mảnh giấy với lời nhắn đầy thách thức: “Đây là Zodiac (Hoàng Đạo). Mười hai người sẽ chết khi 12 chòm sao hoàng đạo tương ứng xuất hiện trên bầu trời”.

Ngày hôm sau, tờ báo địa phương nhận được lá thư đe dọa tương tự của hung thủ. Trong thư có hình vẽ vòng tròn hoàng đạo nhưng mới có ba cung xuất hiện, bên cạnh là hình vẽ nguệch ngoạc chưa được giải mã.

Trong thư, kẻ sát nhân nhận trách nhiệm đối với ba vụ nổ, điều này cho thấy hắn không biết rằng hai trong số ba nạn nhân đã sống sót. Bằng cách nào đó, hung thủ đã biết ngày sinh của các nạn nhân và cung hoàng đạo của họ, Mario thuộc cung Bọ Cạp, Herman thuộc cung Song Tử, Joe thuộc cung Kim Ngưu.

Trước tính nghiêm trọng của vụ việc, Sở Cảnh sát New York triển khai chiến dịch săn lùng tội phạm lớn nhất trong lịch sử. Lúc này, các điều tra viên phát hiện hung thủ đã phát đe dọa từ ba tháng trước bằng cách gửi thư đến trụ sở cảnh sát. Bức thư khi ấy bị phớt lờ vì cảnh sát cho rằng đây là trò đùa. Trong thư có đoạn: “Zodiac sẽ giết 12 người tương ứng với các cung chiêm tinh khi ánh sáng hoàng đạo xuất hiện, chỉ có chòm sao Lạp Hộ và chòm sao Thất Nữ có thể ngăn Zodiac.”

Theo chuyên gia chiêm tinh học, chòm sao Lạp Hộ và chòm sao Thất Nữ thuộc cụm sao Tua Rua, vốn không xuất hiện vào ba đêm xảy ra nổ súng. Từ đây, cảnh sát suy luận rằng hung thủ sẽ không ra tay vào đêm chòm sao Lạp Hộ và chòm sao Thất Nữ xuất hiện.

Sự việc ngay lập tức thu hút truyền thông, thông tin về những vụ nổ súng bí ẩn tràn khắp mặt báo ở New York, trở thành một trong những vụ án trong nhiều năm.

Gần 30 năm trước, một kẻ giết người hàng loạt cũng tự xưng là Zodiac từng xuất hiện ở thành phố San Francisco. Sau khi giết 6 người, hắn viết thư chế nhạo cảnh sát, và hiện vẫn ngoài vòng pháp luật. Cảnh sát nghĩ đến giả thuyết Zodiac ở San Francisco và Zodiac ở New York là một. Tuy nhiên, khi giám định mẫu chữ viết trong hai bức thư, chuyên gia khẳng định đây là hai kẻ khác nhau.

Lúc này, điều tra viên cho rằng đang phải đối mặt với tên sát nhân bắt chước. Xâu chuỗi thời điểm xảy ra các vụ nổ súng, cảnh sát nhận ra hung thủ ra tay cách nhau 21 ngày và 63 ngày, tức theo vòng lặp 3 tuần, và chỉ ra tay khi vắng bóng chòm sao Lạp Hộ và Thất Nữ.

Theo tính toán của chuyên gia chiêm tinh học, Zodiac có thể sẽ ra tay tiếp vào ngày 21/06/1990, ngày hạ chí, ngày có khoảng thời gian ban ngày dài nhất và thời gian ban đêm ngắn nhất.

Tới ngày dự kiến, hàng trăm cảnh sát mặc thường phục tỏa khắp các ngõ ngách New York với hy vọng bắt được hung thủ. Nhưng Zodiac không dễ bị bắt bài, hắn đã ra tay nhưng ở địa điểm mới hoàn toàn thuộc quận Manhattan. Lần này, Zodiac bắn người vô gia cư đang ngủ trên ghế băng ở công viên trung tâm. Trong giày của nạn nhân, cảnh sát tìm thấy thư của hung thủ. Nội dung thể hiện kẻ này tỏ ra phẫn nộ vì bị báo chí chế giễu là bản sao tinh vi của Zodiac thật.

Để tìm chứng cứ pháp y, chuyên gia làm bão hòa bức thư bằng dung dịch Ninhydrin, chất hóa học phản ứng với Amino Acid trong chất nhờn da, sau đó đặt trong buồng ẩm. Sau vài giờ, trên bức thư xuất hiện dấu ngón tay cái tương đối hoàn hảo. Lập tức, dấu tay này được đối chiếu với cơ sở dữ liệu của cảnh sát nhưng không có kết quả trùng khớp. Dường như sợ bị cảnh sát lần ra khi bị lộ vân tay, kẻ sát nhân lẩn trốn nhiều năm sau đó.

Đến năm 1994, Zodiac tái xuất, tiếp tục gửi thư khiêu khích cảnh sát. Hắn nhận trách nhiệm đối với ba vụ tấn công mới bằng dao và súng. Ba nạn nhân thứ 5, 6, 7 lần lượt thuộc cung Sư Tử, Xử Nữ và Thiên Bình. Tới lúc này, bảy nạn nhân thuộc bảy cung hoàng đạo khác nhau.

Nạn nhân thứ tám là phụ nữ, 40 tuổi, bị bắn nhưng may mắn sống sót. Tuy nhiên, người này thuộc cung Kim Ngưu, trùng với Joe, nạn nhân thứ ba. Zodiac còn nhận trách nhiệm với vụ nổ súng thứ chín nhưng cảnh sát không thể xác nhận vụ việc.

Trong một bức thư, Zodiac để lại đoạn mật mã tượng hình. Chuyên gia ghi chép lại 23 biểu tượng khác nhau trong đoạn mật mã và phát hiện những biểu tượng này được dựa trên cơ sở Hệ thống Cờ hàng hải quốc tế. Đoạn mật mã được giải thành “Đây là Zodiac, ta đang làm chủ cuộc chơi. Chào thân ái!”

Zodiac gần như không để lại dấu vết gì khi gây án, nhưng trong bức thư cuối cùng gửi đến chế nhạo cảnh sát, hắn lại mắc sai lầm khi vô tình để lại nước bọt khi dán phong bì thư, đủ để cảnh sát xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, mẫu ADN này chỉ có giá trị đối chiếu khi đã có nghi phạm.

Khi chân dung kẻ giết người hàng loạt vẫn còn mờ mịt, cảnh sát đã gặp may. Một chiều ảm đạm tháng 3/1996, cảnh sát nhận được tin có nổ súng tại căn hộ ở quận Brooklyn, nguyên nhân là do tranh cãi giữa hai anh em trong gia đình. Đến hiện trường, cảnh sát phát hiện nghi phạm đang giữ bạn trai của em gái làm con tin. Sau ba tiếng thuyết phục, tên này mới chịu đầu hàng. Tên kẻ gây rối là Eddie Seda, 26 tuổi, thất nghiệp, hiện sống cùng mẹ và em gái.

Tại trụ sở, Eddie được yêu cầu viết tường trình sự việc. Khi viết xong, Eddie chèn một biểu tượng lạ bên cạnh chữ ký. Ngay lập tức, điều tra viên nhận ra biểu tượng này cũng xuất hiện trong các bức thư mà Zodiac gửi đến trụ sở cảnh sát.

Đối chiếu dấu vân tay của Eddie, chuyên gia thấy sự trùng khớp với ngón tay cái của Zodiac giả mạo. Chuyên gia giám định chữ viết cũng khẳng định chữ viết của Eddie và Zodiac giả mạo là giống nhau.

Đối chiếu viên đạn thu được tại hiện trường với các viên đạn bắn ra từ súng thu giữ của Eddie, chuyên gia đạn đạo thấy rằng phần rãnh và các vết tích trên hai viên đạn trùng khớp.

Cuối cùng, xét nghiệm ADN của Eddie cũng cho kết quả trùng khớp với ADN trong nước bọt trên phong bì thư của Zodiac. Sau nhiều giờ thẩm vấn, Eddie ngoan cố cuối cùng cũng phải nhận tội.

Với nhiều bằng chứng pháp y xác đáng, tòa án tuyên phạt Eddie Seda 232 năm tù về tội Giết người. Cho đến nay, chưa ai có thể giải thích vì sao kẻ sát nhân biết ngày sinh và cung hoàng đạo của nạn nhân, nhưng có người suy đoán rằng sau khi tấn công nạn nhân, Eddie đã xem ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tùy thân, còn việc các nạn nhân mang cung hoàng đạo khác nhau chỉ là trùng hợp.

Bảo Trung (Theo The New York Times, New York Magazine)

Đi Tìm Người Yêu ‘Chuẩn’ Cho 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Người yêu tương lai của Bạch Dương: Bạn bè

Tình yêu của Bạch Dương đa số đều bắt đầu từ tình bạn. Bạch Dương không câu nệ tiểu tiết nên có bạn bè khắp năm châu bốn bể, chỉ cần có cùng chí hướng, cho dù là người ở đâu cũng có thể kết giao với họ.

Người thích du ngoạn vui chơi như Bạch Dương thích nhất là cùng bạn bè vui chơi thả ga, cũng từ những cuộc vui chơi đó nên giữa 2 người dễ nảy sinh tình cảm. Nếu như gần đây có anh chàng Bạch Dương nào hẹn bạn đi chơi thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành một trong những lựa chọn của anh ấy rồi.

Người yêu tương lai của Kim Ngưu: Đồng nghiệp

Mối quan hệ đồng nghiệp của Kim Ngưu rất có khả năng sẽ trở thành tình yêu. Đối với Kim Ngưu, tình yêu bắt đầu từ công việc là lựa chọn tốt nhất. Kim Ngưu là một người rất tận tụy trong công việc, khiến người khác cảm thấy họ rất đáng tin cậy, từ đó dễ nảy sinh tình cảm yêu đương.

Người yêu tương lai của Song Tử: Bạn chơi ăn ý

Người hay thay đổi như Song Tử thích tự chủ động theo đuổi, chấp nhận thử thách, tự tìm kiếm tình yêu của riêng mình. Cho nên khi Song Tử thích một ai đó, sẽ không phải đắn đo quá lâu, chỉ cần nói chuyện tâm đầu ý hợp, nhìn vừa mắt, họ sẽ dồn hết lực lượng vào mục tiêu đó.

Người yêu tương lai của Cự Giải: Bạn thân nhất

Người yêu tương lai của Sư Tử: Chỉ cần thấy thích là được

Người yêu của Sư Tử có thể là rất nhiều nhân vật khác nhau: hàng xóm lâu năm, bạn bè xung quanh, thậm chí là những người lạ đi ngang qua nhau. Người giao thiệp rộng như Sư Tử, một khi đã thích ai đó, thì dù bạn có lên kế hoạch né tránh thế nào cũng không thoát được, vì “chúa tể” không bao giờ thất bại đâu. Ngoài ra, Sư Tử rất thích những người bạn chơi hợp với mình, ngoài mục đích vui vẻ ra, còn có thể tiến xa hơn nữa.

Người yêu tương lai của Xử Nữ: không khác gì Cự Giải

Xử Nữ cũng sẽ chọn ra người yêu của mình trong số bạn bè thân thiết của họ. Chỉ cần người đó khiến Xử Nữ có cảm giác ấm áp và an toàn, Xử Nữ sẽ dễ dàng nghĩ đến chuyện ở bên người đó cả đời. Xử Nữ trước giờ luôn luôn cẩn thận, họ thích những mối quan hệ tình cảm được bồi đắp, nuôi dưỡng dần dần. Họ không có hứng thú với kiểu “tình yêu sét đánh”, bởi vậy, đa số người yêu của Xử Nữ trước đây đều là bạn bè của họ.

Người yêu tương lai của Thiên Bình: Người nổi bật nhất

Thiên Bình thích thể hiện bản thân nên họ cũng thích những người bắt mắt và nổi bật nhất xung quanh mình. Khi chọn được đối tượng, Thiên Bình bắt đầu thể hiện tài năng, sức hút của bản thân nhằm thu hút sự chú ý của đối phương, khiến đối phương nhận thấy ngoài mình ra không một ai xứng đáng với họ.

Người yêu tương lai của Thần Nông: Đồng nghiệp, bạn học

Thần Nông nhiều khả năng sẽ tìm thấy tình yêu của mình trong số đồng nghiệp và bạn học. Thần Nông bình thường không quảng giao lắm, với tính cách đặc biệt của mình, việc lựa chọn bạn bè cũng rất cẩn thận. Bởi vậy, những mối quan hệ lâu dài và thân thiết của Thần Nông thường xoay quanh đồng nghiệp và những người bạn học.

Người yêu tương lai của Nhân Mã: Trai xinh gái đẹp

Người yêu tương lai của Ma Kết: Bạn bè trở thành tình nhân

Người yêu tương lai của Bảo Bình: Nam nữ độc thân đều được

Có thể nói, Bảo Bình không hề có cái nhìn phân biệt với bất kì ai, họ có thể tiếp nhận tính đa dạng trong chuyện tình cảm, bao gồm cả chuyện cách xa nhau về mặt địa lí hay tuổi tác. Tính cách Bảo Bình vốn rất hiếu kì, bởi vậy đối với những thứ mới mẻ, Bảo Bình lại càng có hứng thú đi tìm hiểu.

Người yêu tương lai của Song Ngư: Người hơn tuổi

Những cuộc tình của Song Ngư khá là ít về số lượng và cũng không mấy khi thành công. Họ thường “bén” duyên với những người lớn tuổi hơn mình, bởi những người này thường mang đến cho Song Ngư cảm giác ấm áp, yên bình. Tuy nhiên, với tính cách khá trẻ con của bản thân, Song Ngư dễ dàng đánh mất tình yêu của đời mình.

Đi Tìm Hình Mẫu Người Chồng Lí Tưởng Của 12 Cung Hoàng Đạo / 2023

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo rất thông minh và nhanh nhẹn. Họ luôn suy nghĩ mọi chuyện một cách kĩ lưỡng trước khi làm một việc gì đó. Chính vì thế tiêu chuẩn chọn chồng của Bạch Dương cũng khá cao, họ muốn tìm một người phải có trình độ, hiểu biết và luôn quan tâm tới gia đình. Đặc biệt, Bạch Dương cực kì ghét những đối tượng đào hoa lắm người theo đuổi.

Đối với Kim Ngưu tiêu chuẩn chọn chồng của họ không có những đòi hỏi cao như Bạch Dương vì họ là những người sống khá đơn giản. Kim Ngưu chỉ muốn tìm một người chăm chỉ, có chí tiến thủ trong công việc, không cần giúp đỡ cô nàng trong chuyện nhà cửa nhưng cũng không được vô tâm tới mức chẳng biết đồ đạc trong nhà để ở vị trí nào.

Tiêu chuẩn của Song Tử đưa ra chỉ có một điều quan trọng nhất chính là người đàn ông phải có kinh tế vững chắc để giúp họ có một cuộc sống đầy đủ. Song Tử là người khá thực tế nên họ luôn đặt vấn đề vật chất lên hàng đầu. Bên cạnh đó, Song Tử còn có một yêu cầu là đối phương phải luôn coi họ là duy nhất và phải quan tâm tới cảm xúc của họ rất nhiều.

Cự Giải sinh ra đã mang trong mình sự ngang bướng nên tiêu chuẩn chọn chồng của họ chính là tìm được người chịu đựng nổi tính khí của mình. Ngoài ra, Cự Giải còn có yêu cầu chồng tương lai phải hiền lành, không được to tiếng hay quát nạt cô nàng. Đồng thời, anh chàng này cần phải có ngoại hình ưa nhìn nữa đấy.

Sư Tử cũng là một trong những chòm sao có yêu cầu rất cao về người bạn đời của mình. Nếu muốn trở thành chồng tương lai của Sư Tử thì bạn cần phải chuẩn bị một sự nghiệp vững chắc, kinh tế đầy đủ, gia đình có điều kiện, quan trọng là không được cãi lời Sư Tử và phải tôn trọng họ một cách tuyệt đối.

Những cô nàng Thiên Bình lại khá dễ tính khi đưa ra những tiêu chuẩn chọn chồng. Họ chỉ cần tìm một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình, có thể yêu thương và cùng nhau sống thật bình yên là đủ. Ngoài ra, Thiên Bình chỉ có một yêu cầu đặc biệt là người này phải hơn cô nàng nhiều tuổi để biết yêu thương, nhường nhịn.

Đối với những cô nàng Xử Nữ thông minh, tiêu chuẩn họ đưa ra cho chồng tương lai là người này phải cực kì nghiêm túc và trưởng thành. Xử Nữ vốn dĩ mỏng manh nên họ cần một người để che chở. Vì thế Xử Nữ luôn đi tìm chân lý về người đàn ông hoàn hảo trong nhân cách.

Thần Nông lại có một yêu cầu khá đặc biệt đối với người chồng tương lai của mình đó là phải “sạch sẽ”. Thần Nông là người khá thoải mái trong mọi chuyện nhưng để chung sống với họ thì phải là người tuân thủ những nguyên tắc mà họ đưa ra. Bên cạnh đó, Thần Nông cần một người đàn ông giàu tình yêu thương để che chở và chăm lo cho gia đình.

Có lẽ Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo dễ tính nhất về khoản đưa ra tiêu chuẩn chọn chồng. Họ chỉ có một yêu cầu duy nhất là đối phương phải yêu mình nhưng không được phép kiểm soát sự tự do của họ, và đặc biệt không được lừa dối cũng như phải tin tưởng cô nàng tuyệt đối.

Tiêu chuẩn chọn chồng của Bảo Bình là người này phải hết sức cưng chiều họ, không được phép làm trái ý họ và phải nhớ mọi ngày lễ kỉ niệm trong năm giữa hai người. Bảo Bình là người thiên về cảm xúc nên họ cũng yêu cầu đối phương phải tập hiểu ngay cả khi mình không nói.

Song Ngư vốn dĩ là người sống nội tâm nên họ cũng không có yêu cầu gì quá cao. Song Ngư chỉ muốn tìm một người chồng biết lắng nghe và cùng họ chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Song Ngư là một người dễ tổn thương nên họ sẽ tìm một người biết trân trọng và nâng niu mình.

12 Cung Hoàng Đạo Khi Đi Xem Phim / 2023

Bạch Dương (21/3 – 19/4):

– Thường không ngồi yên một chỗ, hay đi qua đi lại. – Tập trung cao độ vào cốt truyện nhưng cũng rất dễ bị phân tâm.

Kim Ngưu (20/4- 20/5):

– Chọn chỗ ngồi tốt, mua bắp rang bơ và xem trong im lặng. – Thích thú quan sát những người xung quanh.

Song Tử (21/5 – 21/6):

– Gặp khó khăn trong việc tập trung vào bộ phim. – Kiểm tra điện thoại và xem tin nhắn liên tục. – Sau khi bị xao nhãng cũng cố gắng hỏi người kế bên diễn biến của câu chuyện.

Cự Giải (22/6 – 22/7):

– Xem phim khi đang hẹn hò. – Dễ bị cuốn vào cảm xúc của nhân vật và hay rơi nước mắt.

Sư Tử (23/7 – 22/8):

– Tập trung cao độ vào bộ phim. – Ánh mắt như muốn xuyên thấu qua màn hình và trông có vẻ khá đáng sợ.

Xử Nữ (23/8 – 22/9):

– Tập trung và im lặng xem phim. – Cố gắng ghi nhớ những chi tiết không ổn để cùng phê bình với bạn bè.

Thiên Bình (23/9 – 22/10):

– xem phim với dáng vẻ lịch sự, thanh nhã . – Cố gắng tập trung vào câu chuyện. – Luôn để chế độ im lặng cho điện thoại để tránh làm phiền người khác.

Thần Nông (23/10 – 21/11):

– Kĩ lưỡng quan sát nhân vật và cố nắm cốt truyện khi vừa bắt đầu. – Nếu thấy dở sẽ rời khỏi ngay lập tức.

Nhân Mã (22/11 – 21/12):

– Trông chờ những cảnh hành động nghẹt thở. – Chán nản và hay phê bình khi tình tiết chậm rãi hoặc theo chiều hướng nhảm nhí.

Ma Kết (22/12 – 19/1):

– Cố gắng tập trung để không lãng phí tiền bạc. – Nếu dự định về sớm thì sẽ ngồi gần cửa để tránh làm phiền người khác.

Bảo Bình (20/1 – 18/2):

– Thường xem phim một mình. – Hay ngồi cười ngặt nghẽo vào những cảnh mà …không ai thấy buồn cười cả.

Song Ngư (19/02 – 20/03):

– Dễ bị cuốn vào cảm xúc của nhân vật. – Hay bị xao lãng. – Chìm đắm vào thế giới riêng khi bộ phim chỉ mới bắt đầu được một phần.

Nguồn : Internet

Cùng Danh Mục:

Comments