12 Cung Hoàng Đạo Cung Xà Phu / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Getset.edu.vn

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 (Xà Phu): Giải Đáp Mọi Bí Ẩn Của Cung Xà Phu

Lý giải của Nasa về cung hoàng đạo thứ 13

Suốt 3000 năm qua, đây là lần đầu tiên trong lịch sử loài người Nasa đã gián tiếp “thay đổi” thuật chiêm tinh và các chòm sao, từ đó sắp xếp lại thứ tự của 12 cung hoàng đạo. Theo chiêm tinh học, ngày sinh của mỗi người sẽ tương ứng với từng chòm sao, nó ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Do hiện tượng tiến động, trục Trái đất thay đổi, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư.

Nếu theo cách xác định cung hoàng đạo như người cổ đại (chia Hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm Xuân phân) thì các cung hoàng đạo hiện nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung.

NASA còn nói rằng người Babylon chỉ lấy 12 chòm sao để dễ tính với bộ lịch một năm có 12 tháng mà thôi. Và Mặt trời trên thực tế di chuyển qua 13 chứ không phải chỉ có 12 chòm sao. Nghĩa là thời điểm này sẽ có tới 13 cung hoàng đạo và cung hoàng đạo mới được phát hiện có tên là Ophiuchus, tức là chòm sao Xà Phu.

Chòm sao Ophiuchus xuất hiện lần đầu trong thế kỷ thứ hai và người ta ước tính rằng chòm sao này sẽ xuất hiên trở lại trong vòng 1.700 năm. Theo một số chuyên gia khác cho rằng những người sinh từ ngày 30/11 đến ngày 17/12 sẽ thuộc cung thứ 13 nhưng cung này chỉ bắt đầu với những ai sinh từ năm 2009 và tồn tại trong 19 ngày mà thôi.

Tuy nhiên, việc để cho cung hoàng đạo Xà Phu trở lại là thực sự cần thiết, dù chỉ tồn tại ngắn ngủi trong vòng 19 ngày nhưng Xà Phu sẽ đưa bảng trật tự của 13 cung hoàng đạo về vị trí đúng nhất của nó. Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 được các nhà khoa học sắp xếp lại như sau:

Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2

Aquarius (Bảo Bình): 16/2 – 11/3

Pisces (Song Ngư): 11/3 – 18/4

Aries (Bạch Dương): 18/4 – 13/5

Taurus (Kim Ngưu): 13/5 – 21/6

Gemini (Song Tử): 21/6 – 20/7

Cancer (Cự Giải): 20/7 – 10/8

Leo (Sư Tử): 10/8 – 16/9

Virgo (Xử Nữ): 16/9 – 30/10

Libra (Thiên Bình): 30/10 – 23/11

Scorpio (Bò Cạp): 23/11 – 29/11

Ophiuchus (Xà Phu): 29/11 – 17/12

Sagittarius (Nhân Mã): 17/12 – 20/1

Theo đó Xà Phu sẽ nằm ở vị trí thứ 12 trong tổng số 13 cung hoàng đạo bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

Sau khi chết, Asclepius đã được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ cho tài năng và nguồn trí tuệ cũng như những cống hiến của ông. Asclepius đã trở thành chòm sao tỏa sáng trên bầu trời và cũng là chòm sao chiếu mạng cho những người sinh từ ngày 29/11 đến ngày 17/12 hàng năm. Hình ảnh người đàn ông giữ rắn tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của chòm sao này.

Biểu tượng của cung hoàng đạo thứ 13 này là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông này là có thật trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 trước Công Nguyên có tên là Imhotep.

Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn”. Hình ảnh tượng trưng là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ anaconda hướng lên bầu trời. Nhìn thoáng qua hình tượng cũng sẽ thấy được sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và đặc biệt ở cả người và rắn.

Sự xuất hiện của chòm sao thứ 13 này đã chiếm lấy phần độc tính của Bò Cạp, Xà Phu được cho là cung hoàng đạo tập hợp đủ các tính xấu của nhiều cung hoàng đạo khác.

Người thuộc cung Xà Phu đa phần rất thông minh, độc đoán và có phần độc tài. Khi họ đã quyết định làm điều gì thì khó có thể lay chuyển được ý nghĩ của họ. Xà Phu có tính cách ngông cuồng, ích kỷ, đôi khi nông nỗi và dể nổi nóng.

Cung hoàng đạo này mang phần tính cách của Sư Tử là ưa sự nổi bật nên những trang phục của họ thường có sự khác lạ, máu sắc sặc sỡ. Bên cạnh đó, Xà Phu là những người có tính tình nhiệt huyết, đam mê, mặc dù hơi hoang dại, ngạo mạn nên khiến nhiều người ghen ghét, không thích và hay nói xấu sau lưng.

Cũng bởi sự thông minh, trí tuệ nhay bén và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nên Xà Phu hay bị nhiều người ghét. Ngoài ra, Xà Phu cũng đòi hỏi khá cao, hay phê bình những người kém cỏi hơn mình.

Người thuộc cung Xà Phu thường có tính cách hướng nội, thích không gian một mình, không thích hội họp hay tham gia các hội nhóm mà họ không được nắm quyền chi phối.

Xà Phu được xem là người chữa thương, bác sĩ và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Trong sự nghiệp, Xà Phu thường có cơ hội thăng tiến cao, những người có địa vị, quyền lực cao trong xã hội thường có những cái nhìn thiện cảm và đánh giá cao về họ. Mặc dù vậy nhưng Xà Phu vốn tính cách khá độc đoán nên không mù quáng tuân theo sự sắp xếp của bất cứ ai.

Người thuộc cung Xà Phu thích khám phá, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức, trí tuệ của nhân loại nên họ dễ dàng nhận được các vị trí chủ chốt trong công việc. Nếu làm bên ngành kiến trúc họ thường sẽ trở nên vĩ đại.

Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu sẽ bộc lộ hết khả năng của mình, chỉ khi bạn ở bên họ đủ lâu và đủ tin tưởng mới có thể nhìn nhận ra sức mạnh của họ.

Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Nhưng họ chỉ thăng tiến con đường công danh khi biết kiểm soát sự nóng giận của mình.

Xà Phu đứng giữa Bò Cạp và Nhân Mã nên được “thừa hưởng” sự quyến rũ từ hai chòm sao này. Xà Phu có một sức hút rất lạ kỳ, những ai đã trót yêu phải chòm sao này dù cho họ có nhận được sự hờ hững nhưng vẫn không đành lòng buông bỏ.

Muốn chinh phục Xà Phu không phải là một điều dễ dàng, bạn phải khiến họ nể phục hay hơn họ về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Xà Phu vốn có tính tò mò rất cao nên bạn hãy trở thành một người bí ẩn trong mắt họ để họ cảm thấy thú vị, hấp dẫn và muốn chinh phục bạn.

Cung hoàng đạo này thường không đặt nặng chuyện tình cảm, họ chưa bao giờ đặt tình cảm lên vị trí hàng đầu trong cuộc sống của mình. Họ rất cảnh giác và không bày tỏ tình cảm nhiều với nửa kia của mình.

Các cung hoàng đạo hợp với Xà Phu: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư.

Các cung hoàng đạo không hợp với Xà Phu: Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

Con số may mắn của Xà Phu là số 12.

Màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam.

Xà Phu là cung hoàng đạo thứ 13 sở hữu hầu hết các tính xấu của những cung hoàng đạo khác, đồng thời họ thừa hưởng những điều tốt đẹp và may mắn khác như sự thông minh, nhạy bén, trí tuệ hơn người. Mặc dù là người chứa đựng nhiều tính xấu, ngạo mạn, ngông cuồng và hay xem thường người khác nhưng Xà Phu lại được ban tặng một sức hút khó cưỡng đối với những người khác giới. Có thể nói, đây là một trong những chòm sao đào hoa nhất trong 13 cung hoàng đạo.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 (Xà Phu): Tính Cách, Sự Nghiệp

Sơ nét cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 hay còn gọi là cung Xà Phu sinh ngày 30/11- 17/12.

Biểu tượng: người giữ rắn

Cung Xà Phu xuất hiện từ 3000 năm trước, lúc đó là người Babylon sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt Trăng, mỗi tháng ứng với 1 chòm sao. Tuy nhiên theo số liệu người Babylon thì ghi nhận bầu trời có đến 13 chòm sao, bao gồm cung Xà Phu. Có lẽ để đồng nhất với 12 tháng trong năm nên người Babylon đã qua cùng Xà Phu.

Nói cách khác, lý giải của Nasa thì chiêm tinh học và thiên văn học là hai phạm trù khác nhau. Theo họ thì vị trị 12 chòm sao không đứng yên một chỗ mà nó bị thay đổi hoàn toàn so với vị trí ban đầu cách đây 3000 năm trước. Hình dáng và kích thước cũng bị thay đổi hoàn toàn.

Nếu tính theo cách của người cổ đại thì Hoàng đới sẽ chia thành 12 phần bằng nhau tính từ Xuân phân, tức là mỗi tháng ứng với 1 chòm sao bị lệch đến 35 ngày. Bởi vậy trong thực tế, một năm có đến 13 chòm sao ứng với 13 cung hoàng đạo. Cung Xà Phu đứng vị trí thứ 9 sinh ngày từ 30/11 – 17/12.

Truyền thuyết cung Xà Phu

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Asclepius là vị thần y tài giỏi cứu giúp nhân loại, vị thần này chính là con trai của Apollo. Asclepius sở hữu cho mình một khả năng phi phàm, có thể hồi sinh người chết sống trở lại.

Khi ấy, Hades – vị thần cai quản địa ngục ghen tức với tài năng của Asclepius nên Hades đã thuyết phục thần Zeus giết chết Asclepiusbằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao để tưởng nhớ tài năng siêu phàm, cứu nhân độ thế.

Kể từ đó Asclepius trở thành một trong 13 chòm sao tỏa sáng nhất trên bầu trời. Hình ảnh người đàn ông giữ con rắn chính là biểu tượng may mắn cho chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn nhưng cuốn hút người khác không thể rời xa.

Tính cách cung Xà Phu

Có thể nói cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu) là chòm sao tập hợp những tính xấu của 12 cung hoàng đạo còn lại. Tuy nhiên những người thuộc chòm sao Xà Phu vô cùng bí ẩn và cuốn hút khiến người bên cạnh không thể rời xa.

Dù bạn là nam hay nữ sinh ngày 30/11- 17/12 thuộc cung Xà Phu đều thông minh, tài giỏi và kiên quyết trong mọi lĩnh vực. Khi người thuộc chòm sao Xà Phu khá độc tài, làm việc gì cũng suy tính cho bản thân. Một khi chòm sao Xà Phu quyết định thì không ai có thể lay chuyển, thay đổi ý định ban đầu của họ.

Mặc khác, người thuộc chòm sao Xà Phu có tính cách khá ngông cuồng, ngang bướng và cứng đầu. Mặc dù biết sự việc phía trước nguy hiểm, thất bại nhưng vẫn cố chấp thực hiện. Chính vì sự tài giỏi, thông minh hơn người mà chòm sao Xà Phu luôn coi thường người khác. Luôn đòi hỏi cao ở người bên cạnh, hay phê bình và chê bai người kém cõi hơn mình.

Những người thuộc cung Xà Phu sống rất ích kỷ, chỉ quan t âm đến cảm xúc của bản thân. Sống hướng nội, thích không gian một mình, yên bình, Xà Phu rất ghét ai làm phiền mỗi khi họ tập trung suy nghĩ một vấn đề nào đó. Ngược lại Xà Phu lại thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống nhưng những chuyến trải nghiệm này họ không cần người đồng hành.

Sự nghiệp cung Xà Phu

Xà Phu vốn xem là chòm sao tỏa sáng trong việc cứu người, là biểu tượng cho sự khai sáng. Chính vì điều này mà người thuộc cung Xà Phu có sự nghiệp khá tươi sáng, thành công ngoài mong đợi. Trước khi thực hiện một việc gì đó, Xà Phu luôn vạch kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Họ không cho phép bản thân đánh giá thấp mọi việc, đối với họ mọi việc phải thành công.

Người thuộc chòm sao Xà Phu không vì thất bại hiện tại mà đánh mất niềm tin chiến thắng ở tương lai. Một phần sự thành công trong sự nghiệp cung Xà Phu là do tính cách. Vốn tính tình khá độc đoán nên họ không bị ai lừa gạt hay đánh lừa trong sự nghiệp làm ăn.

Cung Xà Phu luôn sắp xếp mọi việc theo một khuôn khổ nhất định. Mỗi khi gặp nguy hiểm, Xà Phu luôn tìm cách đối diện với vấn đề. Xà Phu không để cảm xúc của bản thân xen lẫn quyết định trong công việc làm ăn.

Người bên cạnh rất khó để hiểu được tâm trạng, suy tính của người thuộc cung Xà Phu. Bởi Xà Phu không thích chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người khác. Họ thích đơn phương độc mã giải quyết vấn đề một mình, họ không cần sự giúp đỡ hay động viên an ủi của người khác.

Tình yêu cung Xà Phu

Những người thuộc chòm sao Xà Phu luôn chân thành và chung thủy trong tình yêu. Mặc dù bề ngoài của người cung Xà Phu khá lạnh lụng và nghiêm khắc nhưng bên trong Xà Phu khá nhạy cảm và yếu đuối trong tình cảm.

Người thuộc cung Xà Phu luôn bảo vệ và che chở người mình yêu thương. Tuy nhiên để chinh phục chàng trai hay cô gái thuộc chòm sao Xà Phu quả thật là một điều khó khăn. Bởi chòm sao Xà Phu luôn chú trọng đến sự nghiệp, họ ít khi quan tâm đến chuyện tình cảm.

Tuy nhiên khi chinh phục tình cảm của chòm sao Xà Phu thì bạn không cần giữ gìn thì con tim của Xà Phu luôn hướng vì bạn. Bởi cung Xà Phu khá chân thành và chung thủy trong tình yêu. Những người thuộc chòm sao Xà Phu trước sau như một, họ một lòng một dạ với người mình yêu thương.

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn các bạn đã biết một phần vào tính cách, sự nghiệp, tình cảm của cung hoàng đạo thứ 13 (Xà Phu). Mặc dù những người thuộc cung Xà Phu không hoàn hảo, tuyệt vời như 12 cung hoàng đạo kia. Nhưng người này vô cùng cuốn hút, hấp dẫn khiến người bên cạnh không thể rời xa.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Mang Tên Xà Phu Đã Xuất Hiện

Chiêm tinh học trước khi trở thành một nghiên cứu khoa học nó thực chất đã là một môn nghệ thuật dùng để lắng nghe và thấu hiểu những điều sâu thẳm từ nội tâm của con người. 12 cung Hoàng Đạo đã ra đời từ chính công trình nghiên cứu khoa học ấy. Dựa theo chu kỳ quay của Mặt Trời các nhà khoa học đã phân chia, sắp xếp các cung Hoàng Đạo vào đúng vị trí phù hợp với từng ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh phù hợp với từng người. Đây được đánh giá là một trong những bước ngoặc lớn của hệ thống Chiêm tinh học. Song, trải qua hàng trăm năm tìm hiểu và nghiên cứu người ta đã phát hiện ra có một số những học thuyết, đánh giá không hoàn toàn phù hợp với mình. Cụ thể thông qua một cuộc khảo sát gần đây số người tin vào thuyết Chiêm tinh học cho biết họ thấy bản thân có nhiều đặc điểm giống với ngôi sao chiếu mạng liền kề hơn là vị trí đã được khoa học phân chia. Việc tại sao lại có sự không trùng khớp này và vì sao đến tận bây giờ mọi người mới nhận ra là câu hỏi khiến những người trong cộng đồng quan tâm đến Chiêm tinh học vô cùng băn khoăn.

Sự ra đời của cung Hoàng Đạo thứ 13 – cung Xà Phu

Để trả lời cho những câu hỏi này các nhà khoa học đã thực hiện lại những cuộc nghiên cứu và tìm lại những bộ hồ sơ ghi chép công cuộc tìm kiếm của những người Babylon cổ đại. Cộng đồng người đã tạo ra 12 cung Hoàng Đạo dựa trên đường đi của Mặt trời qua từng chòm sao trong một năm, theo đó giống như loại lịch mà người Babylon sử dụng có 12 tháng, Mặt trời đã xoay quanh 12 cung Hoàng Đạo theo chu kì một năm tựa như chu kì Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất.

Cho đến ngày nay người ta vẫn chưa biết quá trình ấy diễn ra như thế nào và vì sao người Babylon có thể nghiên cứu được sự hoạt động của các cung Hoàng Đạo. Nhưng có một sự thật đã làm thay đổi hoàn toàn trật tự của các cung Hoàng Đạo đó là trong quá trình nghiên cứu người Babylon cổ đại đã bỏ đi mất một cung Hoàng đạo thứ 13 – cung Ophiuchus hay còn gọi là cung Xà Phu khiến cho có một vài cung đã bị sắp xếp không trùng khớp.

Lý giải cho vấn đề này, mới đây trên trang Space Place đã dẫn lời của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ thế giới về sự sắp xếp lại thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo trong đó có 86% người trên thế giới không thuộc về cung trước đó khi có sự xuất hiện trở lại của của cung Hoàng đạo thứ 13.

Việc thay đổi này đã làm những người quan tâm và coi trọng vấn đề Chiêm tinh học thực sự hoang mang. Khi cùng một lúc thứ tự 12 cung Hoàng Đạo bị đảo lộn đi kèm theo những thay đổi về ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh.

Tuy nhiên, việc để cho cung Hoàng Đạo Xà Phu trở lại là thực sự cần thiết, dù chỉ tồn tại ngắn ngủi trong vòng 19 ngày nhưng Xà Phu sẽ đưa bảng trật tự của 13 cung Hoàng đạo về vị trí đúng nhất của nó. Sự xuất hiện của cung Hoàng Đạo thứ 13 được các nhà khoa học sắp xếp lại như sau:

Ma Kết: 20/1-16/2

Bảo Bình: 16/2 – 11/3

Song Ngư: 11/3 – 18/4

Bạch Dương: 18/4 – 13/5

Kim Ngưu: 13/5 – 21/6

Song Tử: 21/6 – 20/7

Cự Giải: 20/7 – 10/8

Sư Tử: 10/8 – 16/9

Xử Nữ: 16/9 – 30/10

Thiên Bình: 30/10 – 23/11

Bọ Cạp: 23/11 – 29/11

Xà Phu: 29/11 – 17/12

Nhân Mã: 17/12 – 20/1

Theo đó Xà Phu sẽ nằm ở vị trí thứ 12 trong tổng số 13 cung Hoàng Đạo bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

Đặc trưng của cung Xà Phu

Theo các nhà nghiên cứu Chiêm tinh học phương Tây, Xà Phu là một trong những cung Hoàng Đạo có nhiều điểm khác biệt nhất so với 12 cung Hoàng Đạo còn lại. Thông minh, sắc bén, giàu trí tuệ là những tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn đánh giá một người thuộc cung Xà Phu.

Chăm chỉ, kiên trì và cởi mở cũng là một trong những đặc điểm khiến Xà Phu dễ dàng trở nên thành công trong sự nghiệp và ổn định trong cuộc sống. Tuy nhiên, có đôi lúc cũng hơi bướng bỉnh và cầu toàn là điều dễ gây cản trở trong công việc của Xà Phu.

Đặc điểm nổi bật của những người sinh từ 29 tháng 11 đến 17 tháng 12 là sự sáng tạo bền bỉ là biểu tượng cho vị thần đã đi khai phá nền văn minh giáo dục trí tuệ cho loài người.

Huyền Thoại về cung Xà Phu

Theo truyền thuyết, Ophiuchus chính là vị thần y khoa có tên gọi là Asclepius là con trai của thần Apollo, với khả năng phi thường và có phép hồi sinh người chết. Ghen tức trước khả năng siêu phàm của Asclepius, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét.

Sau khi chết, để tưởng nhớ cho tài năng nguồn trí tuệ và những cống hiến của Người, vị thần Asclepius đã được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao tỏa sáng trên bầu trời cũng là chòm sao chiếu mạng cho những người có ngày sinh từ 29 tháng 11 đến 17 tháng 12 hằng năm với hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ tài năng và sự sáng tạo đáng kinh ngạc.

Phân tích biểu tượng

Theo những hình ảnh công bố mới nhất thì biểu tượng cho chòm sao này đúng như tên gọi Xà Phu của nó, là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông này là có thật trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 trước Công Nguyên có tên là Imhotep.

Đây được xem là biểu tượng đặc biệt nhất trong 12 cung Hoàng Đạo khi lần đầu tiên có sự xuất hiện của con người, một nhà y khoa đã có những đóng góp vĩ đại cho nền y học thế giới với những phát minh không một ai có thể sánh bằng và cái tên Aesclepius cũng đã được ra đời từ đó.

Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là những người có trí tuệ đam mê và nhiệt huyết. Một khi Xà Phu đã lựa chọn thì sẽ nhất quyết theo đuổi đến cùng hoài bão của mình. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Hoàng Đạo này còn khá am hiểu về những lĩnh vực nghệ thuật yêu màu sắc tươi sáng và có những sáng tạo đáng kinh ngạc. Không những thế, do có nguồn gốc xuất thân là vị thần y khoa, những người thuộc cung Xà Phu đa phần thành công trong lĩnh vực y học, có những đóng góp vĩ đại trong công cuộc tìm ra nguồn sáng cho sức khỏe của nhân loại.

Tuy nhiên, do bản tính Xà Phu là những người có đời sống nội tâm, thích ở một mình nên thường rất dễ bị cô lập. Sự thành công của Xà Phu đôi khi cũng sẽ khiến nhiều người ghen ghét. Xà Phu còn có bản tính nóng vội, hay lơ là và có sở thích chiếm hữu. Đây là một trong những điểm yếu nhất của cung Hoàng Đạo thứ 13 dễ khiến cho nhiều mối quan hệ bị đỗ vỡ.

Trong chuyện tình cảm Xà Phu không phải là tuýp người thích gò bó, trong những mối quan hệ của mình Xà Phu thường có xu hướng buông lơi không thích sự ràng buộc. Nhưng lạ thay, cứ bất kỳ ai lỡ vướng vào Xà Phu thì đặc biệt không thể tách ra được do chính bởi sự quyết rũ và lạnh lùng của họ. Đặc biệt những người thuộc cung Xà Phu nếu bạn muốn giữ lâu dài thì nhất quyết cần phải có một khía cạnh nổi trội hơn bởi với bản tính tò mò, không chịu khuất phục. Đây sẽ là điểm khiến Xà Phu chịu quan tâm đến đối phương của mình.

Đứng ở vị trí thứ 12 nên con số may mắn của Xà Phu cũng là số 12, màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam. Những người thuộc cung Xà Phu nên làm bạn với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư. Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

Đọc Vì Sao Xà Phu Lại Bị Loại Ra Khỏi 12 Cung Hoàng Đạo

Tin đồn về sự thay đổi hệ thống Cung Hoàng Đạo kể từ năm 2011: Trên thực tế, Ophiuchus không phải là một Cung Hoàng Đạo mà chỉ là một chòm sao cũng nằm trên đường đi của Mặt Trời nhưng đã không được chọn làm 1 Cung Hoàng Đạo vì các lý do sau: _ Nó phá vỡ nguyên lý cấu tạo nên hệ thống các Cung Hoàng Đạo: Cung Hoàng Đạo được xây dựng dựa trên nguyên lý Bốn Mùa, mỗi mùa được chia làm 3 khoảng thời gian Đầu Mùa, Giữa Mùa và Cuối Mùa. Vì vậy mới có 12 Cung Hoàng Đạo. _ Nếu thêm vào Ophiuchus Cung Hoàng Đạo thì nó sẽ chỉ có 19 ngày và Cung Scorpio chỉ có 6 ngày trong khi các Cung khác đều kéo dài từ 30-31 ngày. _ Mỗi chòm sao trong 12 Cung Hoàng Đạo đều có một đặc tính riêng và được sắp xếp dựa trên 4 nhóm vật chất cấu thành Thế giới, theo đó ai thuộc cung nào sẽ có những tính cách của Cung đó và vận mệnh bị chi phối với chòm sao thuộc Cung Hoàng Đạo đó. Tuy nhiên không một ai, không một nhà Chiêm Tinh Học nào cho đến nay biết được đặc tính của chòm sao Ophiuchus. Rick Levine một nhà Chiêm Tinh Học nổi tiếng Thế giới mới đây đã đưa đã khẳng định: “Ophiuchus không phải là một Cung Hoàng Đạo của Chiêm TInh Học, hay nói một cách đơn giản theo Thiên Văn Học, nó chỉ là một chòm sao bình thường như hàng triệu chòm sao trong hệ Mặt Trời.”

Jeffrey Jawer một nhà Chiêm Tinh Học khác thì “đùa cợt” trên trang blog của CNN: “Hay thật, người ta cứ như là khám phá ra một sự thật gì khủng khiếp lắm, Ophiuchus chẳng phải là một tin gì mới mẻ cả, sự tồn tại của nó đã được biết đến từ rất lâu.” Đúng là sau hàng triệu năm đường đi của Mặt Trời đã có những thay đổi nhất định, nhưng Cung Hoàng Đạo (Zodiac) là vấn đề của các nhà Chiêm Tinh Học chứ không phải của các nhà Thiên Văn Học. Cung Hoàng Đạo được tạo ra bởi các nhà Chiêm Tinh Học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công Nguyên, theo lịch sử ghi chép lại thì chính các nhà Chiêm Tinh Học Babylon cổ đại đã loại chòm sao Ophiuchus ra khỏi hệ thống Cung Hoàng Đạo để tạo ra Vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo hoàn hảo với 12 phần tương xứng với Bốn Mùa và 12 tháng sinh. – Nguyên tố đất: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai. – Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ. – Nguyên tố nước: Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật. – Nguyên tố khí (gió): Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến. Với các nhà Chiêm Tinh Học thì sự thay đổi của thời tiết theo mùa mới là yếu tố quyết định người nào thuộc Cung Hoàng Đạo nào chứ không phải vị trí của Mặt Trời khi người đó được sinh ra. Điều này tạo nên sự khác biệt trong nghiên cứu Chiêm Tinh Học và Thiên Văn Học, nếu Chiêm Tinh Học mà lại tư duy theo Thiên Văn Học thì cứ khoảng vài nghìn năm chúng ta sẽ lại phải thay đổi hệ thống cung hoàng đạo một lần.