Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Ma Kết # Top 8 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Ma Kết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Ma Kết được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cung Ma Kết (Capricorn): 22/12 đến 19/01

Những người thuộc cung Ma Kết thường có tóc thẳng và đen, làn da hơi sậm màu, đôi mắt đen sáng. Dưới sự bảo trợ của Thổ tinh, đa số Ma Kết đều thể hiện được bản tính cương quyết, bền bỉ như sắt thép. Thổ tinh cũng đòi hỏi ở họ tính kỷ luật nghiêm khắc. Ma Kết có giọng nói bình lặng, điềm đạm, ngữ điệu mềm mại khiến người nghe cảm thấy thanh thản. Mặc dù đôi khi vẻ ngoài tính cách Ma Kết nhẹnhàng tựa lông hồng, nhưng thực tế họ cứng rắn như vách đá. Ma Kết luôn kiên định, bền bỉ thẳng bước tới mục tiêu đặt ra, không bận tâm đến mọi xúc xiểm và thất vọng, vượt qua những trở ngại trên đường. Trong khi những người khác có thể rẽ ngang, ngó nghiêng kiếm tìm lối tắt, còn con Dê luôn bướng bỉnh tiến lên phía trước.

Nói đến Ma Kết là người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp và nét truyền thống. Đây là cung được coi là nghiêm túc nhất trong vòng Hoàng đạo, là cung của người thủ lĩnh. Trong truyện ngụ ngôn, con rùa bò chậm chạp nhưng không la cà,bền bỉ tiến tới, vượt qua chú thỏ nhanh nhảu, và đến đích trước. Hình tượng đó là khắc hoạ cơ bản tính cách của những người thuộc cung Ma Kết. Bạn dễ gặp Ma Kết ở những nơi mà người đó có thể tiến lên trên con đường hướng tới những kỳ vọng thầm kín. Tại mọi buổi lễ tiệc, Ma Kếtthường ở giữa những người nổi tiếng nhất, quan trọng nhất. Ma Kết cũng đôi khi có mặt trong số những người ít nổi tiếng và ít quan trọng hơn. Nhưng hầu như không bao giờ có thể thấy Ma Kết ngồi với những người rõ ràng kém mình về tiền tài và địa vị xã hội. Ma Kết khó có thể sốngchung với người thích khoe khoang và phù phiếm. Họ không phải là mẫu người hay phàn nàn mà sẽ tự tìm cách tránh xa người đó.

Ma Kết đặt nặng vấn đề danh vọng, địa vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội củamình lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế. Ma Kết không thành công mau chóng, tuy vậy chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Có óc tổ chức, tinh khôn, sắc sảo, đơn giản, thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn cho cá nhân.

Những người này mang nhiều hoài bão, luôn sống có mục đích và tin tưởng mạnh mẽ vào bản thân. Họ độc lập, có chí lớn trong mọi việc và ghét bị kiềm chế bởi người khác, họ cũng hiếm khi can thiệp vào việc của người khác.

Họ phải trở thành người cầm đầu trong mọi việc làm, nếu không họ có xu hướng mất đi hứng thú với chúng. Ma Kết thường có mục tiêu rõ ràng và cố gắng đạt đến nó bằng mọi biện pháp có thể. Ma Kết dứt khoát quét sạch triệt để mọi thứ một cách chính xác và tàn nhẫn trên con đường đi đến mục tiêu của mình, ở đây tàn nhẫn không có nghĩa là thô lỗ lộ liễu, họ có thể dọn dẹp mọi thứ một cách ma mãnh, tinh vi và rất khó bị bắt quả tang.

Ma Kết rất nghiêm túc. Ẩn dưới vẻ ngoài dè dặt là một con người nhạy cảm và biết cảm thông. Những ai cần một bờ vai mạnh mẽ để tựa vào thì hãy tìm đến Ma Kết. Mặc dù trông có vẻ lạnh lùng, nhưng họ có trái tim nhân ái với những người chịu đau khổ, và do vậy họ cho đi rất nhiều. Nhưng họ thường rộng tay khi đóng góp cho một tổ chức hơn là giúp đỡ một cá nhân cụ thể.

Là một cung Đất, Ma Kết có nhiều tham vọng, cương quyết và khá lạnh lùng. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ làm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và cẩn thận về những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng.

Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ. Họ khá dè dặt và sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng điều đó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Với những đặc tính này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững. Ma Kết rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm. Nhiều người chê trách họ này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng họ ít khi để ý-Cũng như Bọ Cạp, công việc rất quan trọng đối với Ma Kết. Họ thích một cuộc sống đã được sắp xếp tiên liệu trước và thích được nhìn thấy những nỗ lực của họ được người khác công nhận và tán thưởng. Họ rất kiên nhẫn và luôn chuẩn bị sẵn sàng để thành công. Thành công phải vững chắc và thật sự hoàn hảo trong mọi trường hợp. Họ hay giúp đỡ người khác song là để nhằm đạt được mục đích của mình. Là những người làm việc chăm chỉ, họ hi vọng tiêu chuẩn và nhiệm vụ cao cấp phải được hoàn thành theo cách của họ. Tham vọng và nghiêm khắc với chính mình, họ có thể trở nên hung dữ nếu cần thiết. Họ thích trách nhiệm và thách thức ở mọi cấp độ.

Họ là những nhà tư tưởng, những nhà lý luận, và thường thành công trong kinh doanh hoặc mọi dạng công việc quản lý. Sự nghiệp điển hình của Ma Kết là khoa học máy móc, chính trị gia, nha khoa, bán bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, công chức. Họ cũng có thể trở thành nhân viên ngân hàng, thương nhân, kĩ sư, chủ đất hoặc người cho thuê nhà đất. Họ thường là những diễn giả xuất sắc, không phải vì họ là những nhà hùng biện tài giỏi mà vì họ xây dựng bài phát biểu rõ ràng và đi vào trọng tâm.

Con Dê có phong thái bình thản, ít nổi bật, thường lẳnglặng từ xa quan sát mọi việc, hiếm khi tham dự vào câu chuyện, lại càng hiếm khi tham dự các cuộc tranh cãi. Người này hoà mình vào bối cảnh xung quanh đến mức có lúc dường như vô hình. Nhiều người cung này có vẻ ngoài rụt rè, cả tin và mềm mại. Nhưng thực ra họ biết khéo léo che giấu “cái tôi” để vươn tới mục đích thầm kín của mình – vị trí dẫn đầu. Những người này có khái niệm khác người về tình yêu, nghĩa vụ và vị trí xã hội. Chính vì vậy họ cũng thường bị xem như “kỳ quặc” và không dễ hòa đồng với hàng xóm hoặc đồng nghiệp.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, vì thế họ hay bị nhận xét là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không phải không làm Ma Kết bận tâm, nhưng vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù chuốc oán làm gì. Ma Kết hay nhường nhịn, tha thứ, đó chỉ là một sách lược đã suy tính kỹ nhằm đạt tới những mục đích cao hơn. Con Dê không bận tâm đến mọi đam mê trần thế hay cao siêu – lòng thương, thù hận, tình yêu, ghen tuông, hoang tàn, lười nhác – cứ mặc kẻ khác phung phí bản thân. Nó có thể thầm thương hại hoặc phê phán kẻ kia, nhưng vẫn đều bước tiếp tục hành trình của mình.

Cũng có khi bạn gặp một Ma Kết lãng mạn: mơ mộng dưới ánh trăng và làm thơ tình. Nhưng nếu tìm hiểu gần hơn thì thấy những ước mơ đó chỉ là các trăn trở về công việc, còn những bài thơ thì được viết bằng nét chữ chân phương tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc văn phạm và gieo vần.

Ma Kết hay bị người đời nói rằng họ lấy vợ, lấy chồng theo tính toán. Dĩ nhiên đó là sự phóng đại. Nhưng con Dê sáng suốt không bao giờ kết hôn trong cơn bốc đồng, vội vã, thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho sự kiện. Một khi yêu và hứa hôn, một Ma Kết điển hình thường không hủy bỏ hôn nhân. Họ rất coi trọng hạnh phúc cá nhân. Trong tình yêu, họ rất chung tình. Họ sắp xếp, tính toán, cân nhắc lợi hại rất kỹ trước khi đến với đối tượng của họ. Do đó, nếu có đổ vỡ thì kẻ dứt áo ra đi không phải là họ mà là đối tượng của họ. Ma Kết biết rằng tình yêu không thể đo lường như một thứ tình cảm quá mức. Tình yêu phải trầm lặng, là thứ yếu và phải là sự hài lòng lẫn nhau. Tuy nhiên, có thể họ chưa trải qua cảm xúc mãnh liệt thực sự là do bản chất họ trầm tính.

Ma Kết thủa niên thiếu thường lý tưởng hoá tổ tiên của mình, ngưỡng mộ cha mẹ. Khi về già, những Ma Kết bảo thủ bị lối sống hiện đại, phóng túng của con cháu làm cho lo ngại. Họ lắc đầu bất bình và tiếc nhớ “thời xa xưa tốt lành”. Cũng may, nhiều người trong số họ thích nghi được với những thay đổi của hoàn cảnh. Còn những Ma Kết không làm được điều đó thì trở thành những ông bà già khó tính, bức xúc, đầu độc cuộc sống của những người xung quanh.

Ma Kết từ thuở niên thiếu đã bắt đầu suy ngẫm về cuộc sống của mình khi nghỉ hưu. Phần lớn các suy ngẫm này mang tính thực tế, ví dụ: tài khoản ngân hàng sẽ có bao nhiêu, có cách nào phát triển tài sản của mình. Không rõ có phải vì những tính toán đó không mà Ma Kết rất quan tâm thăm hỏi họ hàng gần xa, nhất là những người già yếu cô đơn? Họ làm thế trước hết vì tình cảm đối với họ mạc, nhưng cũng còn vì ông bác, bà cô độc thân nào đó có thể sở hữu một mảnh đất đẹp hoặc một bộ sưu tập đồ cổ giá trị mà trong trường hợp đột ngột qua đời lại di chúc vào tay một kẻ không xứng đáng nhưng tình cờ có mặt đúng lúc. Ma Kết không thể để chuyện đó xảy ra. Người ta nhận xét con Dê quá tính toán, nhưng bản thân nó cho rằng đó chỉ là sự sáng suốt, không hơn. Suy cho cùng thì số phận không quá hào phóng quà tặng, và nếu bỏ lỡ mất những gì tự bơi đến tay mình thì thật ngốc nghếch.

Hầu hết Ma Kết có làn da rất nhạy cảm và mịn, vì vậy họ hay mắc các bệnh viêm và dị ứng ngoài da. Không ít trường hợp rối loạn đường ruột, hệ thần kinh, đau đầu, thận hoặc khớp.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Những Điều Cần Biết Về Cung Ma Kết Nữ

Trong 12 cung hoàng đạo thì Ma Kết là cung hoàng đạo có tính cách độc lập và khác biệt nhất. Vậy những nàng Ma Kết nữ có tính cách như thế nào, liệu chinh phục một cô nàng Ma kết có khó khăn hay không? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của cunghoangdao.com.vn.

Những đặc điểm của Cung Ma Kết nữ

Những bạn nữ thuộc Cung Ma Kết thường có tính cách độc lập và cá biệt. Họ không đi theo những con đường mà người khác đã đi. Nữ Ma Kết không thâm trầm như Hổ Cáp và cũng không mạnh mẽ như Sư Tử nhưng ở họ lại toát lên sức hút của trí tuệ và thông minh.

Ma Kết trong giao tiếp không bao giờ là người chủ động, họ luôn quan sát mọi người xung quanh để đánh giá và tìm người thật sự phù hợp với mình để làm bạn. Chính vì vậy nhiều người nghĩ là Ma Kết lạnh lùng và khó tính. Nhưng thực tế ẩn sâu bên trong của Ma Kết là một trái tim nhiệt huyết hết lòng vì mọi người.

Khuyết điểm lớn nhất của những cô nàng Ma Kết chính là quá cứng nhắc. Họ thường bị gắn mác nữ cường với tính cách mạnh mẽ, sống nguyên tắc và đôi khi bị đánh giá là lập dị. Tuy nhiên nếu bạn chịu tìm hiểu và hiểu hơn về các cô nàng Ma Kết thì bạn sẽ thấy được những mặt dễ thương của họ.

Đa số Ma Kết nữ đều rất chuyên tâm vào sự nghiệp, năng lực làm việc tốt, sống có tham vọng không chịu lùi bước trước những khó khăn nào của nó luôn được cấp trên đánh giá rất cao.

Mặc dù luôn thể hiện trước mặt người khác là một người lạnh lùng , chuyên nghiệp nhưng thực tế Ma Kết nữ cũng chỉ là một cô gái bé nhỏ với những nỗi lòng thầm kín. Trong chuyện tình cảm Kết rất lý trí không khóc, không nháo nếu mọi việc không như ý. Để giảm bớt tổn thương về mặt tình cảm Ma Kết nữ luôn liểu mạng xây dựng sự nghiệp đến tê liệt hết các cảm xúc.

Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu một cô nàng Ma Kết thì cần có sự nhẫn nại lớn, bao dung cho tính cách bốc đồng và nguyên tắc của cô ấy.

Chuyện tình yêu của Cung Ma Kết nữ

Cung Ma kết nữ được liệt vào danh sách khó yêu, khó thương và khó có tình cảm ngay từ lần đầu gặp mặt. Tuy là một người mơ mộng một tình yêu cổ tích những các cô nàng Ma Kết luôn rất lý trí khi yêu. Nhiều người đã nhận xét đây là chòm sao nữ bình tĩnh nhất của 12 cung hoàng đạo. Trong chuyện tình cảm Ma kết có thể cầm lên được thì cũng có thể bỏ xuống được.

Ma Kết có tiêu chuẩn riêng của mình về một nửa kia. Không cần phải quyền cao chức trọng nhưng phải là người có chí tiến thủ, có khát vọng và phải thật tâm yêu thương Kết. Chỉ có những người như vậy mới đủ để cho Ma Kết nữ giao phó tình cảm mình cho họ.

Đặc biệt trong chuyện tình cảm Ma Kết nữ rất bảo thủ. Nếu bạn không thật sự có được niềm tin của cô ấy thì rất khó có thể đi vào trái tim họ. Ngoài ra Ma Kết nữ là người chỉ nhìn vào kết quả mà không nhìn vào quá trình. Nếu bạn đã làm sai một lần thì cô ấy sẽ mãi không tin tưởng bạn. Dù quá trình bạn hi sinh nhiều thế nào nhưng nếu đã làm cô ấy mất niềm tin thì bạn đã thật sự đánh mất cô ấy rồi.

Những Điều Cần Biết Về Kim Ngưu

– Kim Ngưu ít khi để bản thân biểu lộ nhiều cảm xúc, gương mặt họ không mấy khi có những nếp nhăn, cười cũng không cười mà sầu thảm thì cũng không đến mức tuyệt vọng …

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KIM NGƯU (P2)

Kim Ngưu ít khi để bản thân biểu lộ nhiều cảm xúc, gương mặt họ không mấy khi có những nếp nhăn, cười cũng không cười mà sầu thảm thì cũng không đến mức tuyệt vọng …

Cử chỉ Kim Ngưu cũng phần nào tương đồng, không quá phấn khích cũng không vượt giới hạn giận dữ, như mặt nước yên bình với những gợn sóng nhẹ đặc trưng cho nụ cười dịu dàng của họ trước con người và sự vật xung quanh …

Sự chậm chạp trong thể hiện tình cảm là nguyên nhân sâu xa, gần nhất vẫn là cái ôn hòa kiên định mà Kim Ngưu sở hữu. Người ta không có cảm giác quá khích khi ở bên những người này, mặc khác, sự xuất hiện của Kim Ngưu hoàn toàn có thể bị lờ đi. Kim Ngưu không phàn nàn về điều đó …

Dù có cố gắng hay chỉ tỏ vẻ quan tâm, Kim Ngưu vẫn luôn giữ cho mình một chừng mực nào đó trong việc thể hiện những cảm xúc và biểu cảm gương mặt. Giao tiếp không là điểm yếu của Kim Ngưu, nhưng việc giao tiếp không khiến Kim Ngưu thay đổi ý kiến về chủ nghĩa “bơ”, chung quy thì cậu ấy khá lạnh lùng nhưng bên trong thì ấm áp, người nào hiểu cậu ấy thì rành vụ này …

Kim Ngưu không đi theo lề lối xã hội, làm những điều mình thích , những gì mình nghĩ, tự do tự tại không đụng chạm đến người đời.

Kim Ngưu cung cách nói chuyện nhã nhặn, có thể giao tiếp với bất kì ai, thái độ hòa nhã khiến người khác thanh thản và thoải mái. Bản tính không phê bình đánh giá, trò chuyện vừa đủ nên người xung quanh thấy khó đoán.

Kim Ngưu bản thân dồn nén nhiều tâm sự nên hay bực tức, nắng mưa bất thường rồi lại bình tĩnh như không. Đến lúc không thể chịu đựng nữa có thể gây chấn động lớn.

Thực ra hiếm khi nào Kim Ngưu cảm thấy hạnh phúc hoàn toàn. Bản tính lo âu suy nghĩ nhiều thứ, mơ hồ hay hiện thực đều cần điểm qua. Khi đã đạt được hạnh phúc thì lo sợ sự ngắn ngủi, nhiều người trở nên khắt khe trong tình yêu là thế.

Kim Ngưu thực chất mơ mộng nhiều điều, có tham vọng hoài bão vượt xa thời đại. Luôn nỗ lực đạt được mục đích trong cuộc sống bằng sức mạnh bản thân.

Làm việc nhóm cùng người khác lại có xu hướng rước việc vào mình hoặc không hoàn toàn hợp tác tích cực. Có tư tưởng hướng đến sự hoàn thiện, ngại sai sót nên tự thân tự làm vẫn cho là ý niệm tốt nhất. Bởi đặc điểm này nên nhiều lần được bầu làm trưởng nhóm, có khả năng phân công và uy quyền lãnh đạo.

Cảm giác yên bình nhất là khi ngồi lại một mình, tận hưởng không gian im lặng và lánh xa sự ồn ào một thời gian. Thích quan sát hoạt động của chúng sinh, không thích tham gia.

Kim Ngưu trên mạng ảo và Kim Ngưu ngoài đời thực có thể khác biệt rất lớn. Ngoài đời không nói nhiều, cười vui vẻ nhưng xa cách. Trên mạng lại bộc lộ nhiều mặt tính cách bất ngờ, khiến người khác nghĩ là hai con người hoàn toàn khác nhau.

(Còn tiếp)

Nguồn tổng hợp: Hội những người thuộc và yêu thích cung Kim Ngưu

Những Điều Bạn Cần Phải Biết Về Cung Ma Kết Để Trở Nên Đặc Biệt

Cung Ma Kết (Nam Dương), hay còn được kí hiệu là Capricorn, với biểu tượng này, người ta thường gọi cung Ma Kết là con dê biển. Những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh nằm trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 dương lịch. Trong 12 cung hoàng đạo gồm có bốn biểu tượng (đất, nước, lửa, và gió), trong đó ma kết thuộc nguyên tố đất. Giống như Xử Nữ và Kim Ngưu, tính cách của Ma Kết đa phần hướng nội và bản chất phục vụ.

Người thuộc chòm sao Ma Kết có những ước mơ, hoài bão rất lớn. Họ luôn đương đầu với những khó khăn, thách thức cùng một ý chí, quyết tâm cao. Những định hướng riêng, sự kiên trì luôn giúp cho họ nhận được nhiều sự kính nể từ những người khác. Do đó, có thể xem đây là một trong những cung hoàng đạo có ý chí lớn, khó đánh bại.

Ma Kết được sao Thần Nông (hay còn gọi là Thổ Tinh, Hổ Cáp, Bọ Cạp) chiếu mệnh. Khi làm việc, hợp tác với những người thuộc chòm sao này, Ma Kết thường được học hỏi tính kiên nhẫn, tư duy logic, cách tính toán hợp lý đặc trưng của họ.

Mỗi cung hoàng đạo thường có một loài hoa riêng được xem là biểu tượng, thần hộ mệnh. Trong đó, loại hoa được ví là thần hộ mệnh của cung Ma Kết có thể nhắc đến là hoa cúc, hoa dành dành. Loài hoa này tương sinh với cung hoàng đạo Ma Kết nên sẽ mang đến những may mắn, phấn khởi cho họ.

Những người thuộc chòm sao Ma Kết nên lựa chọn màu thạch anh, mã não đen, ngọc hồng lựu, ngọc bích hoặc hổ phách. Những màu sắc này sẽ mang lại sự thịnh vượng, an yên cho cung hoàng đạo.

Cả cung ma kết nam và cung Ma Kết nữ đều hợp với những màu sắc tối, trầm. Điển hình như màu đen, màu xanh dương, màu nâu hoặc màu vàng. Những màu sắc này thể hiện sự chín chắn cũng như tính cách của Ma Kết – luôn vững vàng, kiên định.

Đặc trưng tính cách của cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết nam hay cung Ma Kết nữ đều có suy nghĩ truyền thống và lối sống kỷ luật. Chính vì điều đó, trong cuộc sống, Ma Kết rất tuân thủ nguyên tắc, luôn tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc. Do tính cách Ma Kết hướng nội nên khi trò chuyện với người lạ, họ thường nhút nhát, thiếu tự tin.

Đối với những người thân cận, Ma Kết luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ rất tận tình. Đặc biệt, mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng Ma Kết vì họ luôn giữ kín những bí mật, tôn trọng cảm xúc và suy nghĩ của người khác. Đồng thời, Ma Kết cũng khá kín đáo đối với những dự định, mục tiêu cá nhân của bản thân.

Tuy nhiên, với những tham vọng quá lớn, nhiều hoài bão, cuộc sống của Ma Kết thiêng về danh lợi và vật chất nhiều hơn. Cũng chính vì điều đó mà Ma Kết không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có. Trong cuộc sống, họ luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn để phấn đấu và đạt được.

Ngoài ra, một điều các bạn cần biết ở tính cách của Ma Kết là sự tự đại rất lớn và tính sở hữu rất cao. Ma Kết dễ dàng từ bỏ một thứ gì đó để tìm điều tốt hơn mà không bi lụy. Do đó trong hầu hết mối quan hệ, nếu ai đó muốn rời đi, Ma Kết không bao giờ giữ lại. Đối với Ma Kết, một khi đã nói được thì chắc chắn phải làm bằng được.

Có thể bạn không biết nhưng Ma Kết là một người thích làm bạn với cô đơn. Do tính cách hướng nội, ít bộc lộ cảm xúc, hiếm khi chia sẻ, tâm sự chuyện bản thân nên Ma Kết vẫn luôn sống trong sự đơn độc. Đồng thời, khi quan tâm, yêu thương một người, họ cũng ít khi thể hiện và chỉ hỗ trợ người khác âm thầm.

Tố chất riêng biệt của cung hoàng đạo Ma Kết

Bất kỳ cung hoàng đạo nào cũng sở hữu một tố chất riêng biệt. Đối với Ma Kết, mọi người vẫn công nhận, Ma Kết là người có tố chất lãnh đạo từ lúc sinh ra. Đây cũng là một ý nghĩa của cung hoàng đạo Ma Kết. Biểu tượng con dê núi đặc trưng cho Ma Kết xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp ý nói về sự kiên cường, bất khuất, không chịu cúi đầu trước ai của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Ngoài ra, một đặc điểm cung Ma Kết không thể không nhắc đến đó chính là ý thức trách nhiệm và lập trường vững vàng. Không phải ai cũng có thể thuyết phục được Ma Kết bởi lẽ, họ luôn có những chính kiến, tính toán và đường đi riêng cho mình. Chính vì thế mà Ma Kết có thể chịu được nhiều áp lực, sắp xếp mọi công việc của mình rất hợp lý.

Điều gì khiến mọi người luôn nể phục, kính trọng Ma Kết? Mặc dù, Ma Kết luôn có những quy tắc riêng cho mình, những tham vọng lớn lao nhưng luôn nhận được sự kính nể từ người khác. Bởi lẽ, Ma Kết là người có năng lực, họ chấp nhận đi từ vị trí thấp nhất lên cao, trải qua mọi sự khó khăn để đạt đến vinh quang. Do đó, ý kiến, nói lời của những người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết rất được coi trọng.

Có thể mọi người sẽ chịu áp lực rất lớn khi làm việc với Ma Kết vì họ luôn có những giữ cho mình “cái đầu lạnh – trái tim nóng”. Vẻ lạnh lùng ở bề ngoài của Ma Kết có thể khiến người khác cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, Ma Kết là người làm việc công tư phân minh, công bằng trong mọi mối quan hệ, không thích xu nịnh.

Gia đình là điều quan trọng nhất đối với Ma Kết

Có thể bạn chưa biết, đối với Ma Kết, gia đình luôn giữ vị trí quan trọng nhất. Vì thế, họ luôn cố gắng hết mình vì gia đình, sống có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, do lối sống truyền thống, nhiều nguyên tắc nên giữa dạy dỗ và yêu thương luôn có sự phân định rõ ràng. Ma Kết không vì yêu thương quá mà nuông chiều, luôn dạy dỗ đúng mực, nhất là đối với con cháu.

Ma Kết rất trân quý ngôi nhà của mình vì đó là nơi mà các thành viên trong gia đình cùng sinh sống. Do đó, họ luôn giữ cho căn nhà được gọn gàng, sạch sẽ với sự sắp xếp hợp lý, khoa học. Ma Kết không thích sống ở những nơi ồn ào, quá đông đúc, nhộn nhịp hay có nhiều bụi bẩn.

Mặc dù, Ma Kết có khả năng kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại không phải là tuýp người tiêu xài hoang phí. Mọi việc chi tiêu đều được họ tính toán một cách hợp lý, do đó họ ít khi mua những thứ không cần thiết hay kể cả lãng phí đồ ăn thức uống.

Mẫu nhà phù hợp với cung hoàng đạo Ma Kết

Ma Kết sở hữu lối sống truyền thống nên những ngôi nhà thích hợp với cung hoàng đạo này thường hướng đến sự đơn giản. Nhà có thể không quá to, không quá lộng lẫy vì với Ma Kết “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Tuy nhiên, ngôi nhà của Ma Kết luôn có sự tính toán hợp lý cả về diện tích lẫn thiết kế nội thất bên trong.

Một ngôi nhà yêu thích của người thuộc chòm sao Ma Kết phải có đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và bếp. Ma Kết thường đầu tư vào phòng khách và phòng ăn vì họ là tuýp người quý trọng gia đình. Đồng thời, đây cũng là không gian sinh hoạt, trò chuyện chủ yếu giữa các thành viên.

View của ngôi nhà cũng là một điều mà Ma Kết rất quan tâm. Nhà có thể không quá lớn nhưng Ma Kết luôn chú trọng vào việc tìm kiếm những địa điểm để xây nhà. Thông thường, Ma Kết sẽ lựa chọn những khu vực ở trung tâm thành phố nhưng không quá ồn ào.

Nếu sinh sống ở miền quê, Ma Kết thường thích xây dựng ngôi nhà của mình ở những vị trí có sông hoặc có núi. Vì vốn dĩ, họ là những người yêu thích sự tĩnh lặng, hòa hợp với thiên nhiên. Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác được nghỉ ngơi, thoải mái cho Ma Kết mỗi khi trở về căn nhà của mình.

Về nội thất, những màu sắc thường được Ma Kết lựa chọn để trang trí cho căn nhà của mình là những màu có tông trầm. Điển hình như màu nâu, màu xanh đá hoặc màu xám. Tuy nhiên, sự tính toán logic của Ma Kết sẽ giúp căn nhà không kém phần sang trọng với những màu sắc này. Ngoài ra, nội thất của ngôi nhà như bàn ghế, tủ, cửa,… thường khá đơn giản, mang phong cách cổ xưa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Những Điều Cần Biết Về Ma Kết trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!