Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Cho Bạn # Top 18 Xem Nhiều | Getset.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tổng Hợp Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Cho Bạn được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BẠCH DƯƠNG

Bạch Dương hay thường được gọi là Dương Cưu – Aries (21/3 – 20/4), là cung trước tiên trong vòng tròn Hoàng đạo. Đứng vị trí trước tiên trong 12 cung Hoàng đạo có thể Bạch Dương luôn dẫn đầu trong mọi công việc. Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) và Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự tác động từ Mặt Trời. Những người thuộc cung Aries có số của người thủ lĩnh, là một trong 4 cung có khả năng lãnh đạo.

Bạch Dương là người nổi tiếng biểu hiện cho sự máu lửa, liều lĩnh và cương quyết. Một khi họ đã quyết định thì không gì có khả năng ngăn cản được. Tuy nhiên, không những thiên về ý chí, họ còn là người lãng mạn, vui vẻ, thân thiện và giàu lòng nhân ái. Cơ thể họ tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua.

XEM THÊM KHÔNG NÊN GIẶT GIŨ VÀO NGÀY MÙNG 1 VÀ MÙNG 2 TẾT

KIM NGƯU

Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong 12 cung Hoàng Đạo. Được Sao Kim chiếu mệnh, Kim Ngưu là biểu tượng cho sự ngọt ngào, đáng tin cậy và đầy quyến rũ. Ổn định là tiêu chí hàng đầu đối với chòm sao này. Biểu tượng hình ảnh con trâu vàng hay con bò đực cho thấy sức mạnh, ý chí bền bỉ và sự kiên định của người cung Taurus

SONG TỬ

Song Tử hay còn gọi là Song Sinh, Song Nam là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 60 và 89 của kinh độ thiên thể. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ – biểu tượng cho sự thông minh, trí sáng tạo và năng lực ăn nói tuyệt vời. Linh động là đặc điểm nhấn nhất của chòm sao này. Người được sinh vào cung Gemini (theo tiếng Latinh) dễ dàng sử dụng, thích chú ý và dành ra thời gian cho gia đình bạn bè.

Chòm Sao Song Sinh được xem như biểu tượng cho tình anh em, tình bạn bất diệt. Hay tự mâu thuẫn với bản thân mình và cãi bướng, nhưng mà những người thuộc cung này cũng cực kì dễ tính, ôn hòa, hài hước và dí dỏm.

CỰ GIẢI

Cự Giải còn được gọi là Bắc Giải – là một trong 12 cung hoàng đạo. Là cung chiêm tinh thứ 4 trong vòng tròn Hoàng đạo, Cự Giải là biểu tượng của Nước và do Mặt Trăng chiếu mệnh. Do vậy, người cung Cancer thường sở hữu tính khí thất thường, phức tạp đến kỳ lạ, lúc nóng lúc lạnh, lúc vui lúc buồn khiến người ta khó có khả năng đoán trước được.

SƯ TỬ

Cung Sư Tử (LEO) là chòm sao thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo . Những người sinh vào các ngày từ 22/07 – 22/08 đều thuộc cung Sư Tử . Sao chiếu mệnh của Sư Tử là mặt trời , nguyên tố biểu hiện là nước .

Người thuộc cung Sư Tử có tính bí quyết hào phóng , tự lập , năng động và rất nhiệt tình . Họ cũng rất khả quan bụng và chuẩn bị và sẵn sàng giúp đỡ mọi người khác có thể được nhiều người yêu mến . Trong tình yêu , họ yêu hết mình và hết mực chung thủy với người mình yêu .

XỬ NỮ

Cung Xử Nữ (Virgo) còn có tên khác là Thất Nữ , Trinh Nữ . Những người sinh vào các ngày từ 23/08 – 22/09 đều thuộc cung Xử Nữ . Xử Nữ đứng thứ 6 trong vòng tròn cung hoàng đạo , sao chiếu mệnh là Sao Thủy , nguyên tố đại diện là đất .

Người thuộc cung Xử Nử sống có mục đích và mơ ước , là người yêu thích sạch sẽ và chu đáo trong mọi việc . Họ cũng chuẩn bị và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn mà không toan tính gì cả . Tính bí quyết nổi bật là sự tỉ mỉ và cẩn thận , họ là người cầu toàn và luôn mong muốn mọi việc tốt đẹp nhất có khả năng .

Cung Thiên Bình (Libra) có tên gọi khác là Thiên Xứng . Thiên Bình đứng thứ 7 trong vòng tròn cung hoàng đạo , sao chiêm tinh là Sao Mộc , nguyên tố biểu hiện là không khí .

Người thuộc cung Thiên bình thường sống cực kì tình cảm , hòa đồng và thân thiện với những người xung quanh . Họ chuẩn bị và sẵn sàng giúp đỡ những người khác khi gặp vấn đề mà không toan tính về ích lợi cho bản thân . Trong tình yêu , họ rất chung thủy và luôn biết cách tạo ra một mối tình lãng mạn , ngọt ngào như trong truyện cổ tích .

BỌ CẠP

Bọ Cạp (Scorpio) còn có vô số tên gọi khác nhau như : Thần Nông , Hổ Cáp , Thiên Yết , Thiên Hạt . Những người sinh vào các ngày từ 24/9 – 22/10 đều thuộc cung Bọ Cạp .

Bọ Cạp là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo . Sao chiếu mệnh của Bọ Cạp là Sao Hỏa , nguyên tố đại diện là nước . Họ có lối sống tự lập , tham vọng , thông minh , thông minh và có tố chất lãnh đạo tài tình .

Nhân Mã

Nhân Mã không có lòng kiên trì nhất, họ yêu thích kết giao những người bạn nhất, yêu hòa bình nhất, không thích sử dụng lực nhất, động tác hành động nhanh nhất, nhiều anh đẹp trai nhất, họ giản đơn kết giao bạn xấu nhất, họ yêu thích sự kích thích nhất.

Ma Kết

Ma Kết là người không lãng mạn nhất, dễ làm giàu nhất, sống lý trí nhất, chăm chỉ nhất, họ có lòng thăng tiến nhất, họ suy xét trước người xung quanh nhất, sống lưu ý tập trung cao nhất, làm theo chủ ý nhất.

Họ không biết tận dụng cơ hội nhất, họ không chịu được những lời chỉ trích nhất, được nhờ cậy tín nhiệm nhất, xem trọng thi cử nhất và khi yêu dùng tình cảm nhất.

Bảo Bình

Bảo Bình không coi trọng tiền nhất, có tính cách quái nhất, thích yêu một mình nhất, họ không hề có định nghĩa về giới tính nhất, sống trì hoãn thời gian nhất, họ không xem trọng quy tắc nhất, yêu thích sống ảo tưởng nhất, là những người thích tán gẫu nhất, yêu thích học hỏi bên ngoài nhất, cần không gian cho bản thân nhất.

Họ hay nảy tạo ra cảm hứng nhất, yêu thích ngủ nhất, lười nhất, sống lý trí nhất, tự nhiên nhất, hành động theo cách riêng nhất, có khả năng thành chiến binh nhất, lúc phức tạp giữ bình tĩnh nhất, phức tạp nhất, tự cường nhất.

Song Ngư là người mộng tưởng loạn lạc nhất, họ có cảm giác chuẩn nhất, yêu thích làm mặt hề nhất, sống lương thiện nhất, tính bí quyết dịu dàng nhất, họ không hề có quan niệm tiền của nhất, có mùi vị phái đẹp nhất, họ nhớ kỷ niệm cũ nhất.

Có tinh thần hy sinh cho người đối diện nhất, hiểu ý người khác nhất, sống ngây thơ nhất, họ yêu thích khóc nhất, có bộ nhớ tối ưu, dễ bị người khác lừa nhất, sống lãng mạn nhất, có tài biện luận giỏi nhất, sống lạc quan nhất, yêu thích nhàn nhã không yêu thích thực hiện công việc nhất, có tinh thần đáp ứng nhất, thức khuya nhất.

XEM THÊM CẤT ĐỒ DƯỚI GẦM GIƯỜNG LÀ BẠN ĐANG TỰ HẠI MÌNH MÀ KHÔNG HỀ HAY BIẾT

Tổng Hợp Sở Thích 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn

Những người thuộc chòm sao kiêu hãnh như Sư Tử luôn mong muốn Tất cả mọi thứ của mình đều là nhất. Vì thế, họ có xu hướng tìm đến những hành trình xa hoa bậc nhất và ước muốn toàn bộ mọi người có thể thấy họ đang tận hưởng nó. Họ thường là những người đăng ký vé thương nhân hạng nhất với những bước đi đầy tự tin và cao ngạo, bên cạnh chiếc va li kéo hiệu Louis Vuitton.

Toàn bộ mọi người đều thích đi du lịch cùng Xử Nữ bởi họ là những người có đầu óc biết bố trí và tổ chức khá logic. Họ luôn đến trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút và đặt phòng trước ở những nơi họ đến. Xử Nữ mơ ước được đến Đức, nơi có nhiều tòa lâu đài cổ kính và những bảo tàng có lịch sử hàng trăm năm

Thiên Bình yêu thích cái đẹp và sự sang trọng. Những khách sạn dưới bốn sao sẽ giúp cho họ bị dị ứng. Họ chỉ có thể ở những khách sạn cao cấp, nơi được bài trí với những vật dụng đẹp, những bức tranh sơn mài đầy nghệ thuật và một căn phòng bên bờ biển để ngắm mặt trời mọc vào buổi sáng. Những điều này sẽ giúp tâm trạng của họ phấn chấn hơn rất nhiều.

Những người thuộc cung Thần Nông có thể đơn giản thích ứng với mọi trường hợp, kể cả những nơi khắc nghiệt nhất như sa mạc. Họ mong muốn khám phá những vị trí độc đáo hay những đất nước Phật giáo có nền văn hóa lâu đời như Ấn Độ. Tuy vậy, Thần Nông mong muốn tận hưởng và nghiên cứu kỹ những nơi họ đến, vì thế kiểu du lịch nhanh với tốc độ đi nhiều nơi trong thời gian ngắn sẽ không phù hợp với họ.

Nhân Mã là chòm sao rất lãng mạn, tính bí quyết không chịu trói buộc khiến họ cực kì sợ bị khống chế, thiên tính đa tình cũng khiến họ đi tìm vật săn khắp nơi. Các game thủ thuộc chòm Nhân Mã cũng dễ rơi vào lưới tình trên internet nhất, chỉ cần gặp được cô nàng nào trò chuyện hợp gu một chút là lập tức quên sạch chuyện cần làm.

Những người thuộc chòm Bảo Bình giỏi đo đạt và suy tính, có khí chất của một nhà tư tưởng, thiên tính có cái đầu lạnh và khả năng sáng tạo phong phú. Bọn họ có đầu óc sắc bén, khả năng thúc đẩy và quan sát khá tốt. Thường thì tư tưởng của các game thủ Bảo Bình khá kỳ lạ, người bình thường rất khó lý giải, họ luôn có những suy nghĩ kỳ quái trong đầu. Chỉ có những game kiểu thông minh mới thu hút được sự lưu ý của Bảo Bình. Họ còn được gọi là “mười vạn câu hỏi vì sao”, trong game mà bị game thủ Bảo Bình truy hỏi là chuyện vô cùng đau đầu.

Song Ngư là chòm sao cuối cùng trong 12 chòm sao, là chòm sao có toàn cầu tình cảm đầy đủ nhất, họ luôn chìm đắm trong sự mơ mộng và huyễn tưởng. Đa tình và cảm tính cực kì dễ khiến Song Ngư nảy sinh thiện cảm, cũng dễ khiến họ đau lòng vì chuyện gì đấy. Họ yêu thích các game có khả năng dần dần trưởng thành cùng mọi người, yêu thích đội ngũ và tổ chức cố định. Game thủ Song Ngư có lẽ là người có độ trung thành cao nhất, sau khi đã nhập tâm vào game nào thì rất khó dứt ra được.​

Bạch Dương

Bạch Dương bỏ lơ đến chi tiêu vật chất, mà thích kỷ niệm nhớ mãi hay bài học mới làm điều chỉnh quan điểm cá nhân về cuộc sống.

Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để lặn cùng cá mập, cho sư tử ăn, nhảy ra khỏi máy bay và leo núi. Trước mắt Bạch Dương luôn là cuộc phiêu lưu mới đang mong đợi.

Kim Ngưu

Kim Ngưu bị xem là kẻ háu ăn tuy nhiên không hề có gì phải không tốt hổ. Kim Ngưu yêu thích tiêu tiền nếm thử những món ăn ngon. Họ thích đi ăn uống với những người bạn, nhất là vào dịp cuối tuần.

Song Tử

Song Tử thấy hạnh phúc nhất khi tiêu tiền vào việc làm đầy đủ cuộc sống. Cô gái Song Tử không đơn giản là “tín đồ” shopping mà cô ấy thích tham gia những khóa học kỹ năng mới, rèn luyện khả năng sáng tạo.

Quan trọng, Song Tử yêu thích học ngoại ngữ, nghệ thuật, thủ công, thể thao và thậm chí các hoạt động cảm xúc mạnh như lướt sóng. Cái gì Song tử cũng muốn trải nghiệm một lần.

Thậm chí, khi biết những người thân yêu mơ ước có cái gì đấy, dù không phải là ngày giáng sinh hay sinh nhật, Cự Giải vẫn mua tặng. Nhất là Cự Giải hay dành tiền mua quà tặng trẻ em.

XEM THÊM Các yếu tố giúp sinh con hợp tuổi bố mẹ 2023 mới nhất hiện nay

Tổng Hợp Nguồn Gốc 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn

Thời kỳ đầu

Sự phân chia vòng tròn hoàng đạo ra làm 12 cánh, mỗi cánh một ký tự được hình thành bởi các nhà thiên văn Babylon cổ đại vào thiên niên kỷ 1 TCN. Mỗi cánh có độ quay 30o tương ứng với một tháng trong lịch Babylon cổ. Các nhà thiên văn Babylon cũng đặt cho mỗi cung hoàng đạo một ký tự. Trong đó, cánh đầu tiên có tên là Bạch Dương (Aries), ký tự là một con cừu núi. Dần dần sau này, Hoàng Đạo đã có ảnh hưởng lớn hơn vào thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Việc dùng Hoàng Đạo để tiên đoán về tính cách, sự nghiệp,… Vào thời kì này trở nên khá rộng rãi. Nó có ảnh hưởng tới tận vào thời Trung Cổ sau này

Thời Hy Lạp cổ đại

Cách phân chia của Babylon du nhập vào chiêm tinh học Hy Lạp vào thế kỷ 4 TCN. Chiêm tinh số mệnh được tạo ra tại Ai Cập thuộc Hy Lạp. Cung Hoàng Đạo Dendera (khoảng năm 50 TCN) là mô tả sớm nhất về 12 cung Hoàng Đạo.

XEM THÊM Mơ bị cắt tóc báo hiệu điềm gì? Giải mã giấc mơ mới nhất 2023

Có đến 13 cung hoàng đạo ?

Đến năm 1922, Hiệp hội thiên văn học quốc tế IAU đã độc nhất quy ước 88 chòm sao hiện đại dựa trên cơ sở của các chòm sao truyền thống. Các chòm sao từ đây được hiểu theo có nghĩa là những “phần bầu trời” với các đường ranh giới lựa chọn với nhau giống như các đất nước trên Trái đất, che kín tất cả bầu trời. Như vậy các chòm sao đã mang ý nghĩa khoa học trong việc định vị một điểm nào đó trên bầu trời. Theo đó, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở nên 13 chòm sao hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, tuy nhiên còn dư ra một chòm sao thứ 13, đừng nên đặt làm tên của cung nào. Đó là chòm sao Người mang rắn (Xà Phu). Đó là do chòm sao này một khi được IAU phân chia, có một phần được đường Hoàng đạo cắt qua, tuy nhiên từ xưa nó vốn không được xem như chòm sao biểu hiện cho một cung hoàng đạo.

Sao chiếu mệnh các cung hoàng đạo

12 cung tương ứng với 12 người nổi tiếng và hành tinh, ai tạo ra trong thời gian Mặt Trời bước qua chòm sao nào thì họ có thể được chòm sao đấy chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao tác động nhiều

Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hy Lạp).

Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (Aphrodite của thần thoại Hy Lạp.)

Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes).

Cung Cự Giải được Mặt Trăng bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần hôn nhân gia đình Junon (Hera trong thần thoại Hy Lạp)

Cung Sư Tử được Mặt Trời bảo hộ, tượng trưng cho thần mặt trời Helios.

Cung Xử Nữ được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho trí tuệ, lòng chung thủy, cầu toàn nguyên tắc. (Demeter)

Cung Thiên Bình được Kim Tinh bảo hộ, cung này biểu tượng cho sắc đẹp, sự thu hút, bình đẳng. Tượng trưng cho nữ thần Venus.

Cung Hổ Cáp được Diêm Vương Tinh và Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho Pluto (Hades), thần cai quan âm phủ.

Cung Nhân Mã được Mộc Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần sấm sét Jupiter (Zeus).

Cung Ma Kết được Thổ Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần của sụ hủy diệt Saturn (Cronos).

Cung Bảo Bình được Thiên Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần bầu trời Uranus.

Cung Song Ngư được Hải Vương Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần biển Neptune (Poseidon).

Tại Việt Nam, chiêm tinh học đều không bao giờ thiếu người tin tưởng, mặc dù luôn phải chịu sự công kích từ nhiều nhà tư tưởng hàng đầu nhân loại, cung hoàng đạo được xem thay thế cho “bói toán bị cấm”, chiêm tinh học vẫn bền bỉ tồn tại cho đến thế kỷ 21, nó không những chiếm vị trí trọng yếu của các nước phương Tây, mà còn cực kì rộng rãi đối với Việt Nam chúng ta.

Đối với nhiều teen, cung hoàng đạo đã trở nên không còn mới lạ, nhiều bạn thậm chí có thói quen đọc horoscopes ( tử vi cung hoàng đạo) hằng ngày dựa theo cung của mình.

Cung hoàng đạo hiện nay

Ngoài ra, do hiện tượng tiến động, trục Trái đất điều chỉnh, điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Đến nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao Song Ngư. Nếu theo bí quyết lựa chọn cung hoàng đạo như người cổ đại (chia Hoàng đới làm 12 phần bằng nhau tính từ điểm Xuân phân) thì các cung hoàng đạo ngày nay sẽ bị lệch đi khoảng 35 ngày (hơn 1 tháng), tức là hơn 1 cung. Tuy nhiên các nhà chiêm tinh bỏ lơ tới việc làm này, khung thời gian của các cung hoàng đạo đã được cố định hàng nghìn năm nay, thật khó có thể khác biệt từng chút một theo mỗi năm chứ chưa kể chuyện chuyển đổi cùng một lúc tới 35 ngày.

XEM THÊM Tổng hợp 4 Cách hóa giải hướng nhà xấu mới nhất 2023

Tổng Hợp Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn

Song Tử

Trong bất cứ trường hợp nào, Song Tử vẫn giữ vững nét linh động trong cách xử lý tình huống. Sự thông minh, sáng tạo khiến cung hoàng đạo này luôn nhìn ra những hướng giải quyết có lý mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra. Quan trọng, cái lưỡi “không xương” có khả năng rót mật ngọt vào tai khiến Song Tử rất được lòng người khác đấy. Tuy vậy, những lời nói này của họ chỉ nhằm làm toàn bộ mọi người vui vẻ, thoải mái.

Dễ dàng điều chỉnh, tính bí quyết sáng nắng chiều mưa của Song Tử là điểm trừ khiến mọi người đối diện “thấp thỏm không yên”. Ngoài ra, chòm sao này cũng luôn làm việc dựa theo ý tưởng, chỉ phải tuột cảm giác một cái là họ hầu như chẳng thể làm được gì, một phút trước còn hăng hái làm đủ việc, một phút sau đã bỏ của chạy thu thập người.

Cự Giải

Những người thuộc chòm sao Cự Giải luôn mang trong mình trái tim ấm áp, hy sinh thầm lặng vì người xung quanh. Chủ đạo sự nhạy cảm, ân cần, dịu dàng khiến Cự Giải trở nên chỗ dựa tin cậy để bất cứ ai cũng có khả năng dựa vào. Trái tim nhân hậu, bao la của Cự Giải luôn rộng mở với toàn bộ mọi người. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng cực kì tin vào giác quan thứ 6 và có vẻ họ luôn đúng.

Cự Giải luôn cảm xúc không đủ không gây hại và dễ bị cảm xúc chi phối. Vì thế, họ cũng dễ buồn, dễ tự kỉ. Nhiều lúc bạn cảm thấy chẳng thể hiểu nổi cảm xúc chán nản, buồn man mác của Cự Giải. Bên cạnh đó, nếu như không đồng cảm được với tính cách thiên về cảm giác của Cự Giải, bạn sẽ thấy họ luôn yêu thích lo chuyện tình cảm không đâu của người khác.

Sư Tử

Mang hình ảnh và nhiều đặc trưng của chúa tể muôn loài, nên bản thân Sư Tử luôn toát ra một khí chất bá đạo vô cùng quan trọng. Họ có sự tự tin bẩm sinh, chuẩn bị và sẵn sàng đấu tranh bảo vệ khái niệm của mình. Tuy vậy, họ vẫn chiếm được nhiều thiện cảm của người khác bởi tính bí quyết phóng khoáng, dám xả thân vì bạn bè. Cùng lúc đó, Sư Tử cũng là một người tràn đầy sáng tạo, không ngại thử nghiệm những trào lưu mới về thời trang hay công nghệ.

Cho dù làm đi đâu, làm gì, dù là việc bé cỏn con hay việc đao to búa lớn, thì Sư Tử đều muốn giữ “đẳng cấp” của mình. Họ luôn có sự tự tin quá ngạc nhiên về bản thân cũng giống như trong mọi việc mình làm. Nhưng mà, trong mắt người đối diện, sự tự tin này có khả năng biến thành tự cao, nhất là lúc cung hoàng đạo này lại thường hay cho là mình đúng và hiếm khi chịu lĩnh hội một lời phàn nàn của người khác. Đôi khi, Sư Tử cần làm dịu lại cái tôi của bản thân.

Xử Nữ

Đặc điểm nhấn trong tính bí quyết của Xử Nữ là sự sáng tạo, sắc sảo và khôn khéo. Xử Nữ biết cách giải quyết vấn đề êm đẹp, nhẹ nhàng để không làm mất lòng bất kỳ một ai. Đồng thời, khả năng chế ngự tình cảm rất khả quan để lúc nào trông cũng điềm đạm cũng là một điểm hay của Xử Nữ khiến nhiều người nể phục. Xử Nữ mang đến cho người đối diện cảm xúc đầy lý trí, chu toàn.

Theo một cách khác, Xử Nữ được coi là cung hoàng đạo có sở thích “tự ngược đãi mình” khi cứ luôn luôn bức bản thân vào ngõ cụt với sự hoàn mỹ mà mình tôn thờ. Điều hoàn hảo mà Xử Nữ vẫn theo đuổi có vẻ như không hiện hữu ở hiện thực!

Thiên Bình

Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. Sống tình cảm và luôn thích được yêu, lo lắng sự cô độc, thích hợp tác với tập thể, họ có thể thất vọng hay buồn phiền nếu đừng nên người khác cần đến. Thiên Bình không yêu thích có quyền quyết định. Họ sẽ vui vẻ đi theo dòng chảy đã định sẵn mà không hề có ý định lội ngược dòng.

Vì thế, khi họ ở trong đám đông, họ sẽ có biểu hiện cực kì tuyệt vời. Khi tiếp cận tới những tư tưởng khác nhau, những lời nói khác nhau thì lòng nhiệt tình của họ không bị giảm đi mà còn được củng cố và phát triển. Họ trìu mến, cảm thông và chú ý sâu sắc đến mọi người. Tuy vậy họ không muốn quá gần gũi người xung quanh vì lo âu sẽ bị mất đi lý trí. Thiên Bình được gọi là “người tình đại chúng” mà không phải là “người tình riêng”.

Họ luôn đặt ra nhiều câu đắn đo xem xét “nếu như” trước lúc bắt đầu thực hiện, sau đó bắt đầu những câu “nhưng”, cứ suy nghĩ đi nghĩ lại như thế, rồi mới đưa ra kết luận. Việc làm này thể hiện tính cẩn trọng trong tác phong, cứng nhắc tương tự như một chiếc máy, khiến cho đầu óc họ ở trong tình trạng có trật tự. Việc làm này khiến cho họ làm giảm được những xung đột trong hoạt động và cuộc sống gia đình; giúp giữ được vị thế trung lập trong các cuộc tranh cãi kịch liệt, không bị mất bạn bè.

Bọ Cạp

Được nhiều người biết đến là biểu tượng mãnh liệt nhất trong Hoàng Đạo, sống cuộc đời sung túc với những sự kết nối cá nhân sâu sắc và bền chặt. Trẻ con tạo ra dưới cung này thường khôn ngoan trước tuổi. Nhiều nhà chiêm tinh gọi sao này là ‘những linh hồn già dặn nhất’. Cung Hoàng đạo này bao gồm những người cực kì khác nhau về tính bí quyết. Theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, họ chia thành ba loại.

Loại thứ hai – Bò Cạp “Đại bàng” – mạnh mẽ, tự lập, tỉnh táo và bình đẳng.

Loại thứ ba – “Thằn lằn xám” – yếu đuối, than thân trách phận mà không cố gắng ảnh hưởng tích cực vào hoàn cảnh, căm thù tất cả.

Như vậy, loại “Thuần túy” hướng sức mạnh vào sự phá hủy, loại “Đại bàng” hướng sinh lực cho sự thông minh, loại “Thằn lằn xám” kìm hãm nọc độc trong nội tạng, tự tay thiết kế hại mình.

Nhân Mã

Năng lượng dồi dào kết hợp với niềm yêu thích khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất cung hoàng đạo. Sự thông thái và tư duy rộng mở luôn là động lực thúc đẩy người cung này đi thật nhiều nơi để khám phá ý nghĩa của cuộc sống vì họ yêu thích sự thay đổi, không yêu thích ngồi yên một chỗ và họ thích làm mới mình. Nếu như nhốt Nhân Mã vào bốn bức tường, họ sẽ cảm thấy không an toàn. Hướng ngoại, lạc quan, nhiệt tình của Nhân Mã khiến mọi người đối diện ít khi thấy cung này buồn và than vãn.

Mặc dù thông minh và có tinh thần cầu tiến, họ có điểm yếu là ứng xử thiếu tế nhị. Nhân Mã đáng yêu, hòa đồng, hào hiệp, ít khi nói dối và luôn cởi mở trong mọi chuyện; có trực giác tốt, sáng tạo và thích thú say sưa với Tất cả mọi thứ. Mọi người nghĩ họ hơi thô lỗ nhưng đấy chỉ là do họ thành thật và luôn nói chính xác những điều họ nghĩ.

Người Nhân Mã không nên sử dụng thẻ tín dụng vì họ xài tiền vô bờ bến. Bên cạnh đó, Nhân Mã thích các hoạt động xã hội, thích sự tự do. Họ ghét đặc biệt là sự quanh co, lừa dối; nếu phát hiện, họ sẽ nổi giận và nghiên cứu cho tới tận gốc rễ của nỗi lo.

Ma Kết

Nói đến Ma Kết là nhắc đến sự chuyên nghiệp, là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Không ít người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi lưu ý. Họ sống có mục đích, tuân thủ quy củ, thường nhẫn nhịn & tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn. Để đạt mục tiêu, họ chuẩn bị và sẵn sàng làm bất cứ việc gì không cần ai hỗ trợ.

Ma Kết tuân phục quyền lực và tôn trọng thông lệ, thế nên họ hay bị đánh giá là quá nghiêm chỉnh. Những lời chê trách không đúng không làm Ma Kết bận tâm, tuy nhiên vốn sáng suốt, người này chẳng muốn gây chuyện, thêm thù. Sức mạnh kích thích họ trong cuộc sống là sự thành công, tiền của, địa vị, quyền lực và – dù nhiều Ma Kết không thừa nhận – tình yêu. Họ sáng tạo, nhạy cảm và kiên trì.

Bảo Bình

Bất kể là kiểu bí quyết nói năng hay ăn mặc trang điểm, Bảo Bình đều cực kì khác người, thậm chí có phần hơi cổ quái. Nhưng ngược lại, họ cực kì hòa đồng và gắn kết với tập thể, có khả năng là nhân vật khơi mào câu chuyện và tạo tiếng cười mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, Bảo Bình cực kì kín đáo trong chuyện tình cảm. Thậm chí, Bảo Bình còn không muốn người xung quanh biết về thế giới yêu đương của mình bởi vì họ sợ người xung quanh nghĩ họ là kẻ yếu đuối, không độc lập tự chủ.

Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư bất kể là nam hay nữ đều có một đôi mắt “biết nói”: mọng nước và sâu thẳm như ẩn chứa cả đại dương bên trong khiến đối phương bị choáng ngợp và say đắm bởi họ. Song Ngư còn là mẫu người vô cùng lãng mạn và nhạy cảm, cực kì dễ khóc vì những chuyện nhỏ nhặt. Ngoài ra, Song Ngư thường đắm chìm vào toàn cầu của riêng mình, yêu bản thân và hay mơ mộng. Họ chỉ thức tỉnh khi có ai đấy đến đánh thức và nắm tay Tiểu Ngư để bước ra toàn cầu bên ngoài.

Bạch Dương Kim Ngưu

Đa phần Kim Ngưu đều có đôi mắt lấp lánh đầy thần thái, và một tính bí quyết khá cứng đầu. Tính cách của Kim Ngưu có phần hơi cố chấp nhỏ nhen nhưng bù lại họ không màng tới chuyện tiền bạc. Kim Ngưu yêu thích những thứ sáng tạo như âm nhạc hay nghệ thuật. Trong toàn cầu của Kim Ngưu, đẹp mắt nhất vẫn là những sự vật tự nhiên trầm lặng, những thứ mang dáng vẻ không ồn ào náo nhiệt mà vẫn say đắm lòng người.

XEM THÊM Chiêm bao thấy cây cối mang lại cho bạn điều gì ?

Tổng Hợp Tài Năng 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn

Bạch Dương là một trong những chòm sao yêu thử thách và biết có quy trình và dẫn đường cho những chuyến du ngoạn thú vị, không thể nào quên. Tài năng cung hoàng đạo Bạch Dương có là sản sinh ra những thử thách, những chuyến phiêu lưu kỳ thú trong cuộc sống của mình. Đây cũng là nguyên nhân những người bạn yêu thích được ở gần Bạch Dương nếu mong muốn được vui vẻ, thoải mái. Bạn sẽ luôn bảo đảm cho Mọi thứ hoàn hảo nhất có thể vì bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì – thậm chí là cụ thể nhỏ nhất.

Bạn cũng thật sự tuyệt vời trong việc quản lý tiền của và những người bạn thường xin lời khuyên về bí quyết tiết kiệm hoặc tăng thu nhập cho họ. Hơn ai hết trong chuyện tiền bạc bạn cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro có khả năng xuất hiện.

XEM THÊM Nằm mơ bị rắn cắn báo hiệu điềm gì? Giải mã mới nhất 2023

Có khả năng nói, Song Tử như là một thanh nam châm tự nhiên vậy. Điều ít ai có được cho dù có tập luyện như thế nào cũng không bằng Song Tử đấy là sự thu hút, sáng tạo trong giao tiếp và trí tuệ của bạn. Có mặt ở đâu, bạn cũng là đối tượng đơn giản gây thương nhớ cho mọi người vì sự thông thái, hóm hỉnh của bạn.

Thậm chí dù vẻ ngoài không thu hút tuy nhiên với tài năng cung hoàng đạo riêng biệt của họ, nếu ai đấy có cơ hội gặp một lần chắc chắn sẽ mong muốn là bạn của suốt đời vì Song Tử luôn tuyệt vời và luôn biết tận dụng thời gian ý nghĩa của mình.

Bạn là người vô cùng tốt bụng, một trái tim lớn và đặc biệt là bạn thoải mái cho đi không hề toan tính. Cự Giải chuẩn bị và sẵn sàng chủ động giúp đỡ bất cứ ai dù bạn bè hay cả những người lạ. Bạn luôn lắng nghe coi có ai muốn nhận sự hỗ trợ từ mình hay không để sẵn lòng hỗ trợ bằng cả trái tim.

Dường như những điều gì từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Làm sao đấy không ai hiểu được tuy nhiên bạn như là liều thuốc để hàn gắn vết thương lòng cho những người đối diện mình.

Yêu thích ngao du, tự do là một đằng nhưng Nhân Mã còn là người cực kỳ gan dạ, dũng cảm. Họ không nhất thiết chịu đứng yên trong vùng không gây hại mà luôn mong muốn đối mặt với những thách thức mới. Nhiều lúc thách thức đấy có nguy hiểm đi chăng nữa họ cũng không hề sợ hãi. Việc làm này Nhân Mã khiến rất người phải nể họ.

Xử Nữ là một người cầu toàn, ưu chuộng sự không tỳ vết nên không nhất thiết họ ưng ý về bản thân mọi người cả. Chính vì vậy mà càng ngày họ mong muốn hoàn thiện bản thân hơn, áp đặt mình phải tốt hơn nữa. Đây vừa là áp lực khiến họ trở nên căng thẳng tuy nhiên cũng là động lực để họ phấn đấu cho tương lai.

Chăm chỉ, thông minh và tham vọng là những từ để hình dung về những người thuộc cung Ma Kết. Họ không ngại khó khăn và không nhất thiết từ bỏ cho đến khi đạt được vị trí cao nhất. Nhờ tài năng thiên bẩm này mà ít khi Ma Kết thất bại khi đề ra mục tiêu cho mình.

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp là những người cực kì trực quan, làm việc chăm chỉ, quyết đoán, tháo vát và tâm huyết, vì thế bất cứ điều gì họ dồn tâm huyết họ sẽ sở hữu thành công.

Nhờ năng lực nhạy bén của mình, Bọ Cạp có thể nhìn thấu người khác khi họ đang nói dối và từ đấy biết được động cơ của họ. Thế nên, nếu là bạn của những người thuộc cung Bọ Cạp, bạn đừng xác định việc nói dối bởi Bọ Cạp rất dễ phát hiện ra.

Ở những người thuộc chòm sao Bảo Bình họ lại cho chúng ta thấy được sự cá tính. Họ biết rất rõ mình là ai và họ sẽ không điều chỉnh vì bất cứ điều gì hay bất cứ ai.

Bảo Bình cực kì độc lập, sáng tạo, không ai biết họ đang nghĩ gì, hay sắp làm gì. Sự tư tin trong lời nói và hành động khiến Bảo Bình luôn nhận được sự tin cậy và giao phó của mọi người.

Bảo Bình rất cá tính và hành động quyết liệt và đấy là lý do tại sao người đối diện thấy họ cực kì hấp dẫn.

Họ có thể ghi lại cảm giác, hình ảnh và suy nghĩ của chính mình vào trong các hoạt động nghệ thuật khác nhau như viết, chụp ảnh, sáng tác và thiết kế nội thất.

Không những vậy, Song Ngư luôn làm việc bằng trực quan và có cách nhìn nhận cực kì sâu sắc về những vấn đề xuất hiện trong cuộc sống.

XEM THÊM Tổng hợp bí mật 12 cung hoàng đạo mới nhất cho bạn

Tổng Hợp Ý Nghĩa 12 Cung Hoàng Đạo Mới Nhất Cho Bạn

Chữ tượng hình này là hai van tim cùa chúng ta (đây là phần cơ thể mà cung Sư Tử chi phối). Đây cũng là kí tự Hy Lạp trước tiên ở từ Sư Tử. Đây là hai đường tròn dở dang của Mặt trời được nối với mảnh trăng hình lưỡi liềm, tượng trưng cho sức mạnh sở hữu từ cả trí năng lẫn tình cảm.

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con Sư Tử. Thử thách trước tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Herucles đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời. Hiện nay, giống như thực chất, Sư Tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

Chữ tượng hình này là một đường thẳng nối với hai đường cong, một trong hai đường cong này bị cắt ngang. Nó tượng trưng cho sự sáng suốt nối liền với cảm giác và tình cảm, kết hợp với năng lực thực tiễn.

Biểu tượng chữ M của Xử Nữ là từ rút gọn của Mary – đức mẹ đồng trinh tạo ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh biểu hiện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích chưa lấy hết của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ hiện nay.

Chữ tượng hình này là cái cân đang ở trạng thái cân bằng. Đây là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về Mặt trời lặn, đây được coi như cánh cửa nối liền hai thế giới. Đây cũng là hình ảnh một mảnh trăng lưỡi liềm nối với hai đường thẳng được đặt trên một đường thẳng thứ ba, tiêu biểu cho tình cảm được phát triển, đường thẳng phía dưới tượng trưng cho tình vợ chồng.

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã. Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa rõ ra những phán quyết chuẩn xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

Chữ tượng hình này là chiếc đuôi con bọ cạp gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (phần mà Thiên Yết chi phối). Trong thời cổ đại, đây chính là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mãnh liệt và sự thực tiễn.

Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai. Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và dùng nó để đương đầu với mọi thử thách.

Ký hiệu cho chúng ta thấy một mũi tên, hoặc đôi lúc một cây cung và mũi tên. Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa – lúc nào cũng bồn chồn và ước muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, tương tự như nhiều người sinh ra dưới cung này.

Các mũi tên biểu hiện cho tham vọng, ước mơ và mong rằng có thể được bắn vào không trung hướng tới một vài mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là một nhân vật triết học, có khả năng thấy nghịch lý và tính hai mặt, vì đấy thuộc một phần không thể thiếu của nhân cách Nhân Mã.

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh. Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích Mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, tuy nhiên lại có nhiều cảm giác mạnh mẽ về công lý và quyền chúng ta. Nước đổ từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt – năng lượng vô tận của tinh thần và cảm hứng ban đầu thường tiêu biểu cho một tính bí quyết Bảo Bình.

Con cá còn lại bơi theo các mục đích cá nhân và sự hoàn thiện các ước nguyện của bản thân. Trực giác của Song Ngư, biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Song Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc tranh đấu nội tâm của họ. Học bí quyết tin tưởng và tăng trưởng trực giác là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp và nhạy cảm này.

Biểu tượng cho thấy những cái sừng của con cừu đực – động vật hung hăng, thích mạo hiểm và không biết mệt mỏi. Năng lượng và tính chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn gắn liền với Bạch Dương.

Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cho chúng ta thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt chúng ta. Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được coi là một cung cứng đầu – hành động trước rồi mới suy xét sau. Đây là cung đầu tiên trong Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn chấp nhận ngay lập tức để bắt đầu những điều mới lạ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

Người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, bò đực luôn được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và kiên định. Kim Ngưu rất cứng rắn với những thứ mình lựa chọn.

Ký hiệu này biểu thị gương mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý,cứng rắn nếu như không nói là không thể lay chuyển. Nó có được lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Chủ đạo thế mà tính cách của chòm sao này khá linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng nhanh chóng điều chỉnh và tâm trạng dễ bị dao động. Song Tử thường cảm nhận thấy như thể họ đang sống hoặc thực hiện công việc với ít nhất hai người đối diện nhau.

Theo truyền thuyết, nữ thần Hera đã gởi con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua và con vật đã được lên thiên đàng. Sự hi sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người thuộc cung Cự Giải.

Hai vòng tròn với cái đuôi biểu hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc bí quyết khác, con cua với cái càng cong và mãnh liệt. Bộ ngực biểu hiện cho nhiệm vụ làm mẹ và dinh dưỡng – những điều cốt yếu mà Cự Giải chú ý. Đôi khi biểu tượng cua cho chúng ta thấy cách đến gần hơn xiên và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua bảo vệ Mọi thứ bên trong dễ bị thương tổn của nó. Cự Giải thường tự bảo vệ xúc cảm và sự yếu mềm bên trong.

XEM THÊM Tổng hợp tài năng 12 cung hoàng đạo mới nhất cho bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Cho Bạn trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!