Xu Hướng 3/2024 # Tóm Tắt & Review Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tóm Tắt & Review Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tóm tắt & Review Harry Potter và hội phượng hoàng (Harry Potter and the order of the phoenix) của tác giả J. K. Rowling

Joanne “Jo” Rowling, (phát /ˈroʊlɪŋ/, sinh ngày 31 tháng 7 năm 1965), bút danh là J. K. Rowling, và Robert Galbraith. Cư ngụ tại thủ đô Edinburgh, Scotland là tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter với bút danh J. K. Rowling.

2. Giới thiệu truyện Harry Potter và hội phượng hoàng

Review Harry Potter và hội Phượng hoàng (tiếng Anh: Harry Potter and the Order of the Phoenix) là quyển thứ 5 trong bộ sách Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling. Quyển này được đồng loạt xuất bản vào ngày 21 tháng 6 năm 2003 tại Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc và một vài quốc gia khác. Trong ngày đầu tiên xuất bản, nó đã bán được gần 7 triệu cuốn riêng tại Hoa Kỳ và Anh. Nguyên bản tiếng Anh dài 38 chương và gồm khoảng 255.000 chữ.

Bản dịch chính thức đầu tiên là tiếng Việt, được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản từ bản dịch của nhà văn Lý Lan từ ngày 21 tháng 7 đến 15 tháng 12 năm 2003. Bản dịch được chia ra 22 tập, và được in thành sách vào tháng 9 năm 2004. Một số tập ban đầu dùng tựa Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.

Bộ phim phỏng theo quyển này được sản xuất bởi hãng Warner Bros và được trình chiếu từ ngày 13 tháng 7 năm 2007.

Chương 1: Dudley bị ếm

Chương 2: Một đàn cú

Chương 3: Đoàn vệ sĩ tiên phong

Chương 4: Số 12 , Quảng trường Grimmault

Chương 5: Hội Phượng Hoàng

Chương 6: Dòng họ cao quý và lâu đời nhất

Chương 7: Bộ Pháp thuật

Chương 8: Phiên toà

Chương 9: Những nỗi thống khổ của bà Weasky

Chương 10: Luna LoveGood

Chương 11: Bài ca mới của cái nón phân loại

Chương 12: Giáo sư Umbridge

Chương 13: Cấm túc với Doroles

Chương 14: Percy và chân nhồi bông

Chương 15: Thanh tra tối cao trường Hogwarts

Chương 16: Trong quán đầu heo

Chương 17: Đạo luật giáo dục số Hai mươi Bốn

Chương 18: Đoàn quân Dumbledore

Chương 19: Sư tử và rắn

Chương 20: Câu chuyện của bác Hagrid

Chương 21: Mắt rắn

Chương 22: Bệnh viện thánh Mugo chuyên trị thương tích và bệnh tật pháp thuật

Chương 23: Giáng sinh trong phòng kín

Chương 24: Bế quan bí thuật

Chương 25: Con bọ kẹt cánh

Chương 26: Biết và không biết trước

Chương 27: Nhân mã và chỉ điểm

Chương 28: Ký ức tệ nhất của thầy Snape

Chương 29: Cố vấn nghề nghiệp

Chương 30: GRAWP

Chương 31: Pháp sư thường đẳng

Chương 32: Thoát lửa

Chương 33: Chiến đấu và đào tẩu

Chương 34: Sở bảo mật

Chương 35: Bên kia bức màm

Chương 36: Người duy nhất hắn sợ

Chương 37: Lời tiên tri đã mất

Chương 38: Cuộc chiến thứ hai bắt đầu

Trong kỳ nghỉ hè tại gia đình dì dượng Dursley trước khi bước vào năm thứ năm tại Hogwarts, Harry Potter không nhận được nhiều tin tức từ thế giới phù thủy. Harry rất bực mình vì Voldemort vừa mới được sống dậy mà hai người bạn của Harry, Hermione Granger và Ron Weasley cứ úp mở trong các thư từ họ gửi.

Trong lúc kình cãi với Dudley trong khi về nhà từ công viên, Harry bị hai giám ngục Azkaban tấn công. Với phép Expacto Patronum (Hú hồn Thần hộ mệnh), Harry đã đẩy lùi bọn chúng nhưng Dudley đã bị tấn công. Một người hàng xóm, Arabella Figg, đến để giúp đỡ Harry, và tiết lộ rằng bà đã được Albus Dumbledore yêu cầu canh giữ Harry. Về đến nhà, Harry nhận một lá thư cho biết rằng cậu ta đã bị đuổi khỏi trường Hogwarts (vì học sinh không được phép dùng pháp thuật khi còn dưới 17 tuổi), và phải ra toà tại Bộ Pháp thuật để giải thích hành động của mình.

Một số thành viên trong Hội Phượng hoàng đến để dẫn Harry đến tổng hành dinh của hội, vốn là nhà của gia đình Black tại số 12 Quảng trường Grimmauld (12 Grimmauld Place). Nhà Dursley bị đánh lạc hướng bằng một giải thưởng.

Gia đình Weasley, Hermione và Sirius Black đang ở Grimauld. Harry bực tức vì theo lệnh của Dumbledore, không ai được phép cho Harry biết tình trạng cuộc chiến với Voldemort. Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, Cornelius Fudge, không tin rằng Voldemort đã trở lại, và tờ báo The Daily Prophet hằng ngày đăng nhiều bài báo bôi nhọ Harry và Dumbledore.

Harry được ông Weasley dẫn đến toà án. Họ đến trễ vì thời gian và địa điểm của phiên toà đã thay đổi mà không cho họ biết. Dumbledore cũng đến và dẫn theo bà Figg để làm nhân chứng rằng Harry đã dùng pháp thuật để tự vệ. Harry được xoá tội. Khi họ ra về, Harry thấy Lucius Malfoy, một nhân vật trong nhóm Tử Thần thực tử khét tiếng đang thăm Fudge.

Harry và bạn bè trở về lại Hogwarts, và họ gặp Luna Lovegood trên chuyến tàu. Rubeus Hagrid vẫn chưa trở lại trường và Dolores Umbridge, một phụ tá của Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, trở thành giáo sư lớp Phòng Chống Nghệ thuật Hắc ám. Bà đã được đưa vào để tiếp quản Hogwarts, và không chịu dạy học sinh những phép thiết thực để chống lại Voldemort. Bà được bổ nhiệm là Thanh tra Tối cao và doạ dẫm các học sinh và giáo viên. Cả trường đều ghét bà ta, trừ Filch. Trong năm học, Harry bị cấm túc nhiều lần tại phòng bà Dolores, bị một vết sẹo trên tay hình chữ Tôi không nói dối.Ron được gia nhập đội Quidditch cho Gryffindor. Umbridge cấm Harry, Fred và George Weasley tham gia vì họ đã đánh lại Draco Malfoy. Ginny Weasley, em của Ron, thay vị trí Harry trong đội.

Vì Bộ Pháp Thuật(nói chung) và bà Dolores(nói riêng) không chịu dạy học sinh những phép thiết thực để chống lại Voldemort, chúng đề cử chính Harry Potter dạy cho chúng.Bọn họ tìm thấy phòng Cần Thiết và đặt tên tổ chức là Đoàn Quân Dumbledore. Và cũng trong thời gian đó Harry Potter đã cảm nhận được mùi vị của nụ hôn lần đầu tiên trong đời với Cho Chang

Hagrid trở về, cho biết ông đã làm sứ mệnh với người khổng lồ. Umbridge cho rằng Hagrid và Sybill Trelawney thiếu khả năng dạy học và xem xét kỹ lưỡng họ. Umbridge đuổi việc giáo sư Trelawney nhưng Dumbledore đã cho vị giáo sư môn Tiên Tri này ở lại trường và thay thế bà với Firenze, một nhân mã.Mụ Umbridge ráo riết truy tìm Đoàn Quân Dumbledore.Marietta(bạn thân của Cho Chang)đã tiết lộ cho bà về Đoàn Quân Dumbledore.Tình yêu giữa Harry Potter và Cho Chang rạn nứt.Harry Potter mơ thấy chú Sirius bị bắt. Một phần của Đoàn Quân Dumbledore gồm Harry Potter, Ginny, Ron Weasley, Hermione Granger, Neville Longbottom và Luna Lovegood tham gia chiến đáu ở Bộ Pháp Thuật.Chú Sirius đi qua cánh cổng Tò Vò và mất tích.Có khá nhiều thương vong nhưng Bộ Pháp Thuật biết được Voldemort đã sống dậy.

5. Đánh giá Harry Potter và hội phượng hoàng

“Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng” – Chứa đọng một thứ cảm xúc không nói nên lời Theo mình đánh giá, đây là tập truyện u ám nhất trong 7 bộ truyện.

Từ khi khép lại tập thứ tư , tôi đã biết trước là từ giờ loạt truyện về Harry sẽ không chỉ đơn giản là những chuyến phiêu lưu khám phá và sự dũng cảm ngăn chặn âm mưu nữa mà sẽ có thêm cả sự hy sinh, mất mát và những nỗi đau tột cùng … chính vì vậy mà cái chết của người cha đỡ đầu của Harry vẫn ám ảnh tôi đến tận bây giờ , chú ấy chết vì chính lời nguyền giết chóc đã cướp đi sinh mạng cha mẹ Harry, chết khi chưa được minh oan, lấy lại danh dự cho mình … cuốn sách này chứa nhiều thứ, nhiều thông tin nhưng đọng lại trong mình chỉ có cảnh Harry đau đớn vì sự ra đi của chú Sirius Black .

Đây là tập dài nhất trong series Harry Potter, dài đến hơn 1300 trang, nh ư một cuốn danh bạ điện thoại vậy. Thời gian trong truyện cũng như những tập trước, kể về 1 năm học của Harry Potter tại trường Hogwarts. Sau khi chúa tể Voldemort sống dậy nhờ kế hoạch đứng đằng sau của một tên thuộc hạ ở tập trước thì bây giờ một thời đại đen đối trong thế giới pháp thuật lại bắt đầu. Có thể nói là lịch sử tái diễn vì cách đây 15 năm một thời đại như vậy vừa được khép lại. Hội Phượng Hoàng đứng đầu là Dumbledore lại được lập lại với những thành viên cũ để chống Voldemort, ngoại trừ một số người đã anh dũng hi sinh trong trận chiến trước. Chúng ta sẽ được chứng kiến khả năng đấu tay đôi của Dumbledore và Voldemort, những trận chiến, và cả những cái chết đau thương nhất có thể.

Tóm tắt & Review Harry Potter và hội phượng hoàng – J. K. Rowling

Tóm Tắt 12 Cung Hoàng Đạo

*21/1-19/2:Bảo Bình

*20/2-20/3:Song Ngư

*21/3-20/4:Dương Cưu

Thẳng thắn và tỉnh táo, có tư chất của chính khách (?); thích đấu tranh, có lòng dũng cảm; có khả năng đạt được những điều mình mong muốn. Có năng lực tổ chức, ngăn nắp, say mê công việc, biết cuốn hút người khác làm theo ý mình.

*21/4-20/5:Kim Ngưu

Coi trọng vật chất(!), thích đào sâu đến tận cùng của sự thật, óc thực tế phát triển cao, chỉ tin vào những sự việc có thật (vậy thì chắc là ko thích coi bói òi). Dễ nổi nóng, rất thích tiền tài và…sành các thú vui !!!

*21/5-21/6:Song Tử

Sáng dạ, có óc quan sát, nắm bắt nhanh được bản chất của sự việc, hành động mau lẹ, “chớp nhoáng”; có óc phân tích, phê phán, đa nghi, thiếu nhẫn nại.

*22/6-22/7:Cự Giải

Bình thản, thích tìm hiểu mọi người xung quanh, có tài phân tích, xử lí thông tin; có thiên hướng về tiền bạc, say mê…kiếm tiền!!!

*23/7-23/8:Sư Tử

Có ý chí mạnh, quyết tâm cao, không thích phụ thuộc vào người khác; có năng lực tư duy sáng tạo, khả năng hệ thống hóa mọi việc; thiếu kiên nhẫn; trí tuệ tốt (chỉ sau Bảo Bình).

*24/8-22/9:Xử Nữ

Tiết kiệm, biết hành động theo lí trí, đúng mực cả trong lí trí và hành động; kiên nhẫn, chính xác, cẩn thận, tận tụy với mọi người và công việc; coi trọng tài sản. Tuy có suy nghĩ đúng mực nhưng lại thiếu quyết đoán.

*23/9-23/10:Thiên Bình

Có cảm xúc thẩm mỹ rõ ràng, biết coi trọng nghệ thuật; lịch sự và duyên dáng; kiên định, biết giữ ý kiến của mình, thích làm việc một mình; có khả năng tư duy trừu tượng.

*24/10-22/11:Thần Nông

Có cảm xúc mạnh nhất, yêu ghét rõ ràng, có óc phê phán, luôn luôn phân tích sự việc rõ ràng, có óc tư duy chiến lược; dồi dào sinh lực, là nguồn dự trữ năng lượng…vô tận; biết hướng tới sự đổi mới.

*23/11-21/12:Nhân Mã

Có tố chất sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, có thể làm thủ lĩnh, thẳng thắn đến mức…tàn nhẫn, nhạy cảm với sự cân bằng, tôn thờ cá tính riêng, thích hoạt động xã hội.

*22/12-20/1:Ma Kết

Lạnh lùng và nghiêm túc, có ý chí mạnh mẽ, đáng tin cậy, điềm đạm, tỉnh táo, sáng tạo trong công việc, thích gây ảnh hưởng, thích “hưởng lạc” khi có…điều kiện!

Tóm Tắt Rừng Xà Nu Hay Nhất Và Đầy Đủ Nhất

I. CẦN PHẢI TÓM TẮT NHỮNG YẾU TỐ NÀO TRONG TÁC PHẨM RỪNG XÀ NU ?

Để tóm tắt rừng xà nu ngắn gọn em có thể soạn bài rừng xà nu theo cách học của bản thân. Mỗi lần soạn bài em sẽ nắm được những nội dung chính của bài.

1.1 Thông tin tác giả và tác phẩm

Tác giả của rừng xà nu tên thật là Nguyễn Văn Báu và có bút danh khác là Nguyên Ngọc. Ông là nhà văn trưởng thành trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Nguyên Ngọc là nhà văn của Tây Nguyên. Vừa gần gũi, am hiểu cuộc sống và cũng như tinh thần nhân dân các dân tộc thiểu số trên mảnh đất này

Tác phẩm rừng xà nu ra đời vào thời điểm mùa hè năm 1965 khi đế quốc Mỹ bắt đầu cuộc chiến tranh cục bộ. Tác phẩm được in trong tập: “Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc”.

Bối cảnh của thiên truyện là mảnh đất Tây Nguyên với những con người anh hùng, kiên trung, bất khuất.

1.2 Hình tượng rừng xà nu

Để tóm tắt được những nội dung quan trọng em có thể tóm tắt rừng xà nu bằng sơ đồ tư duy hoặc lập dàn ý hình tượng rừng xà nu sẽ giúp các em dễ học cũng như tóm tắt, tổng hợp kiến thức dễ hơn.

Vị trí xuất hiện

Hình tượng cây xà nu xuất hiện ở phần nhan đề, phần đầu và phần kết của truyện ngắn. Cây xà nu xuất hiện trong sự đối sánh với tập thể dân làng Xô Man anh hùng.

Ý nghĩa tả thực

– Màu sắc: bạt ngàn xanh thẳm

– Hương thơm: thơm ngọt ngào, thơm mỡ màng.

– Hình dáng: hình nhọn mũi tên, nhọn hoắt như mũi lê.

– Bản tính: ham ánh sáng mặt trời.Phát triển nhanh, sống thành rừng chứ không sống đơn lẻ, riêng rẽ.Cây xà nu gắn bó mật thiết với dân làng Xô Man.

Ý nghĩa biểu tượng

Cây xà nu là biểu tượng cho số phận và phẩm chất của dân làng Xô Man. Hình tượng cây xà nu được thể hiện qua 2 khía cạnh:

Cây xà nu đau thương

Rừng xà nu nằm trong tầm đại bác của giặc.Thương tích mà cây xà nu gánh chịu tượng trưng cho những đau thương mất mát mà dân làng Xô Man nói riêng và đồng bào Tây Nguyên nói chung phải trải qua.

Câu xà nu kiên cường bất khuất

Sự sinh sôi nảy nở của cây xà nu vô cùng mãnh liệt mà không có cây nào sánh bằng. Khi cây mẹ ngã xuống cây non sẽ mọc lên. Cây xà nu là loại câu ham ánh sáng mặt trời. Vì vậy những cây non dù mới mọc đã nhọn hoắt như những mũi pha lê, lao thẳng lên bầu trời.

Cây xà nu như bức tường thành vững chắc bảo vệ con người. Rừng xà nu là hiện thân cho các thế hệ dân làng Xô Man. Nối tiếp nhau đứng lên chiến đấu chống lại kẻ thù. Đồng thời là hiện thân cho ý chí chiến đấu bền vững, quật cường và khí phách cứng cỏi của thiên nhiên và con người Tây Nguyên.

Hình tượng cụ Mết

Cụ Mết là một vị già làng, là thế hệ cây xà nu cổ thụ của làng Xô Man. Ngoại hình vạm vỡ, khỏe mạnh.Cụ có niềm tin mãnh liệt vào vẻ đẹp của quê hương khi cho rằng: Không có gì mạnh bằng cây xà nu đất ta. Và thứ gạo người Strá dùng là thứ gạo ngon nhất của núi rừng.

Cụ Mết tượng trưng cho truyền thống hiên ngang, bất khuất và sức sống dẻo dai, bền bỉ của dân làng. Cụ là một già làng yêu nước, tức thời: Đảng còn, núi còn, nước này còn. Chúng nó cầm súng thì mình phải cầm giáo…

Cụ cũng chính là người tổ chức, tập hợp nhân dân đấu tranh và trực tiếp giáo dục các thế hệ làng Xô Man và truyền thống tốt đẹp của cha anh.

Hình tượng Tnú

Tnú là người của dân làng Xô Man. Mồ côi từ nhỏ và được dân làng cưu mang, đùm bọc. Tnú đã sớm được giác ngộ và tham gia kháng chiến với tình yêu nước và tinh thần kiên dũng, quả cảm, trung thành với cách mạng.

Tnú là người có ý thức và tinh thần kỉ luật cao. Giàu tình yêu thương vợ con. Đây là hình ảnh một Xô Man đau thương và anh hùng. Hay cũng chính là biểu tượng của cả dân tộc thời đất nước đứng lên.

Để phân tích tóm tắt tác phẩm rừng xà nu ngắn gọn nhất và đầy đủ những nội dung quan trọng. Em có thể soạn tóm tắt bài rừng xà nu hoặc đọc các tài liệu tóm tắt rừng xà nu ngắn gọn để học hiệu quả.

II. MỘT SỐ BÀI VĂN THAM KHẢO TÓM TẮT TÁC PHẨM RỪNG XÀ NU – NGUYỄN TRUNG THÀNH 2.1 Bài tóm tắt rừng xà nu tham khảo số một

Sau 3 năm đi “lực lượng”, Tnú về thăm làng. Trên đường dẫn Tnú về làng, bé Heng kể lại những đổi thay sau khi Tnú đi vắng. Tnú chợt nhớ đến những kỉ niệm về Mai, người vợ đã bị giặc giết hại. Về đến làng, anh được mọi người đón tiếp nồng nhiệt. Trong đêm mừng Tnú trở về, bên bếp lửa nhà rông, cụ Mết- già làng- đã kể lại chuyện cuộc đời Tnú cho dân làng nghe.

Từ nhỏ, Tnú đã mồ côi bố mẹ, anh lớn lên trong sự đùm bọc của dân làng XôMan. Còn bé, Tnú và Mai đã góp phần tích cực trong việc nuôi giấu cán bộ Đảng- anh Quyết. Anh Quyết dạy Tnú học chữ. Tnú học hay quên nhưng đi rừng làm liên lạc thì sáng lạ lùng. Một lần Tnú vượt thác Đắc Năng thì bị giặc bắt , bị tra tấn, bị giam vào ngục.

Tnú vượt ngục trở về làng. Anh Quyết đã hi sinh. Thực hiện lời dặn dò của anh Quyết trước lúc mất, Tnú lãnh đạo thanh niên trong làng mài giáo chuẩn bị chiến đấu. Nghe tin đó, thằng Dục dẫn một tiểu đội đến vây ráp làng. Quyết bắt cho bằng được Tnú, bọn giặc đã tra tấn mẹ con Mai đến chết. Tay không ra cứu vợ con, Tnú bị giặc bắt, bị đốt mười đầu ngón tay bằng nhựa xà nu nhưng anh nghiến răng không thèm kêu van. Trước sự tàn bạo của giặc, cụ Mết đã cùng thanh niên trong làng với rựa, mác… xông ra tiêu diệt bọn giặc. Sau đó, Tnú đi “lực lượng”.

Sau đêm về thăm làng, sáng hôm sau, cụ Mết và Dít tiễn Tnú lên đường trở về đơn vị.

2.2 Bài tóm tắt rừng xà nu tham khảo số hai

Còn về tác phẩm “rừng xà nu” được Nguyễn Trung Thành viết năm 1965, và nó được xuất hiện lần đầu trên Tạp chí Văn nghệ Quân giải phóng miền trung Trung Bộ, số2 năm 1965 – năm 1969, và được in trong tập truyện ký “Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc”.

Tác phẩm “rừng xà nu” gồm có hai phần chính, một phần kể về cuộc đời của nhân vật chính, đó là Tnú, một con người rất kiên cường của dân làng Xô Man, Tây Nguyên. Và phần tiếp theo được miêu tả sự vùng dậy của dân làng Xô Man, Tây Nguyên. Vậy là cả hai phần của câu chuyện này được thông qua lời kể trầm hùng của cụ Mết. Vậy để hiểu rõ hơn về tác phẩm này một cách ngắn gọn thì chúng ta cùng tóm tắt tác phẩm “rừng xà nu” nha.

Sau khi 3 năm đi “lực lượng”, Tnú về thăm làng và Bé Heng gặp được anh ở con nước lớn đã dẫn anh về. Vẫn Con đường cũ ấy, hai cái dốc ấy, rừng lách chằng chịt hố chông, hầm chông và giàn thò sắc lạnh. Mặt trời chưa tắt thì anh Tnú và Bé Heng đã về đến làng. Anh đã gặp lại những người thân quên đặc biệt là Cụ Mết già làng và bà con dân làng reo lên vì mừng rỡ. Thế là Cụ Mết đã đưa anh về nhà ăn cơm. Từ nhà ưng vang lên một hồi, và ba tiếng mõ dài, cả lũ làng cầm đuốc kéo tới nhà cụ Mết để gặp Tnú. Có ông bà già, cùng với nhiều trai tráng và lũ con gái. Đông nhất là lũ trẻ con và có cả cô Dít, em gái Mai, nay là bí thư chi bộ kiêm chính trị viên xã hội. Ai cũng muốn ngồi gần anh Tnú. Dít thay mặt lũ làng để xem giấy có chữ ký của chỉ huy cho phép Tnú về thăm làng một đêm. Xung quanh bếp lửa rộn lên: “Tốt lắm rồi!” “Một đêm thôi, mai lại đi rồi, ít quá, tiếc quá!”. Rồi sau đó cụ Mết kể lại cuộc đời Tnú cho lũ làng nghe. Tiếng nói rất trầm “Anh Tnú đó, nó đi Giải phóng quân đánh giặc… Đời nó khổ, nhưng bụng nó sạch như nước suối làng ta vậy”. Anh Xút bị giặc treo cổ, còn bà Nhan bị giặc chặt đầu, nó và em Mai phải đi vào rừng để nuôi anh Quyết cán bộ. Và anh dạy nó học chữ, nó học chữ thì hay quên còn đi rừng làm liên lạc thì đầu nó sáng lạ lùng. Nó vượt thác và xé rừng mà đi, lọt tất cả vòng vây của giặc. Một lần Tnú vượt thác Đắk Nông thì bị giặc bắt, bị tra tấn và bị đầy đi Kon Tum. Ba năm sau, Tnú vượt ngục trốn về, trên lưng Tnú đầy thương tích. Sau đó Tnú đọc thư tuyệt mệnh của anh Quyết gửi cho dân làng Xô Man trước khi anh tử thương. Không những thế Tnú còn đi bộ lên núi Ngọc Linh đem về một gùi đá mài. Đêm đêm làng Xô Man phải thức để mài vũ khí. Thằng Dục chỉ huy đồn Đắc Hà đã đưa lũ ác ôn về vây ráp làng. Thế là có tiếng kêu khóc vang dậy, và rồi cụ Mết và trai tráng lánh vào rừng, bí mật bám theo giặc. Bọn giặc đã giết chết mẹ con Mai. Tay không ra cứu vợ con, và Tnú bị giặc bắt. Chúng lấy nhựa xà nu đã đốt cháy 10 ngón tay Tnú, thế là cụ Mết và lũ thanh niên từ rừng xông ra, dùng mác, và rựa chém chết tất cả 10 tên ác ôn. Còn thằng Dục ác ôn và xác lũ lính ngổn ngang quanh đống lửa trên nhà ưng. Từ đó, làng Xô Man bắt đầu rung động, và lửa cháy khắp rừng. Sau đó, Tnú ra đi tìm cách mạng…”

Cụ Mết ngừng kể, rồi hỏi Tnú đã giết được mấy thằng Diệm, mấy thằng Mĩ rồi? Anh kể chuyện đánh đồn, xông xuống hầm ngầm dùng tay bóp chết thằng chỉ huy… thằng Dục, “đúng chớ… chúng nó đứa nào cũng là thằng Dục!”. Và mưa rơi càng nặng hạt. Không ai nhận thấy đêm đã khuya cả, sáng hôm sau cụ Mết và Dít tiễn đã Tnú lên đường. Ba người đứng nhìn những rừng xà nu nối tiếp chạy đến chân trời…

Đó là những hình tượng rừng xà nu, và là hình ảnh của dũng sĩ anh hùng trong truyện “Rừng xà nu” là hình ảnh đất nước và con người Việt Nam kiên cường, bất khuất trong thời đại Hồ Chí Minh vừa đậm đà hơi hướng và cảnh quan hùng vĩ Tây Nguyên. Những anh hùng dũng sĩ như cụ Mết, Tnú, Mai, và Dít…đã được khắc họa bằng những hình ảnh chói lọi, với một giọng văn hào hùng, say mê, trang trọng và tạo nên những trang văn tráng lệ mang âm hưởng anh hùng ca.

2.3 Bài tóm tắt rừng xà nu tham khảo số ba

Tác phẩm viết về làng Xô Man và núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Sau ba năm xa làng đi bộ đội giải phóng, Tnú trở về thăm quê, làng Xô Man bất khuất kiên cường nằm giữa rừng xà nu bạt ngàn của Tây Nguyên.

Trong một buổi tối sum họp của làng, cụ Mết đã kể lại cho dân làng nghe về một trang sử bi thương mà hùng tráng của làng, có gắn với cuộc đời Tnú. Làng Xô Man trong những năm đen tối của cách mạng, là một căn cứ bí mật vững chắc nuôi giấu cán bộ. Lúc ấy, Tnú và Mai còn nhỏ nhưng đã góp phần tích cực vào việc chở che nuôi giấu cán bộ. Lớn lên, hai người thành vợ chồng. Tnú trở thành người lãnh đạo dân làng đánh giặc.

Tin “Làng Xô Man mài dáo mác chuẩn bị khởi nghĩa bay đến tay giặc”, chúng cho quân đến vây quét. Cụ Mết và Tnú, cùng thanh niên rút ra ngoài rừng. Giặc dùng mọi cách khủng bố, uy hiếp tinh thần dân chúng. Để hòng dử dỗ Tnú đầu hàng, chúng bắt vợ và con anh hành hạ Nấp trong rừng, chứng kiến cảnh vợ con bị đánh đập dã man, Tnú sôi sục căm thù đến mức không tỉnh táo được nữa, đã nhảy xổ ra chém giết lũ giặc. Nhưng anh cũng không cứu được vợ con mình. Anh bị giặc bắt trói, tẩm nhựa xà nu đốt cháy mười đầu nón tay trước mắt dân làng, hòng uy hiếp “mộng cầm dáo mác” của họ.

Tnú kiên cường, cắn răng chịu đựng, không hề khuất phục. Căm thù tột đô, cả khối người đã vùng dậy đánh gục kẻ thù “cả làng Xô Man ào ào rung động và lửa cháy khắp rừng”. Câu chuyện khép lại bằng cảnh cụ Mết và Dit tiễn đưa Tnú trở lại đem vị ở nơi cửa rừng xà nu tràn trề sức sống vượt lên trên sự hủy diệt của bom đạn như làng Xô Man bất khuất kiên trung.

2.4 Bài tóm tắt rừng xà nu tham khảo số bốn

Tác phẩm kể về Tnú và buôn làng Xôman trong không gian của những cánh rừng xà nu bạt ngàn chạt tít đến chân trời. Tnú sau ba năm đi lực lượng trở về thăm làng. Đêm hôm đó, tại nhà ưng, Cụ Mết đã kể cho dân làng nghe cuộc đời của Tnú. Tnú mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được dân làng nuôi dưỡng, được anh Quyết giác ngộ. Tnú làm liên lạc cho anh Quyết. Khi đi liên lạc Tnú thông minh, gan dạ. Anh Quyết hy sinh, Tnú vượt ngục về lãnh đạo dân làng. Thằng Dục ác ôn nhiều lần tìm bắt Tnú nhưng không được, hăn bắt vợ con anh tra tấn dã man. Tnú không chịu được, anh nhảy ra giữa bọn ác ôn và bị bắt, bị chúng đốt 10 đầu ngón tay. Dân làng vùng dậy cứu anh nhưng vợ và con Tnú đã chết. Sau khi được dân làng cứu mặc dù bị thương nhưng anh vẫn tham gia quân giải phóng. Đoạn kết Tnú chia tay cụ Mết và Dít ra đi chiến đấu. Những đồi xà nu vẫn chạy nối tiếp đến chân trời.

* Chủ đề: Rừng xà nu là câu chuyện về quá trình trưởng thành trong nhận thức cách mạng của một con người, cũng như của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Chân lí tất yếu mà họ nhận ra đó là: Chỉ có dùng bạo lực cách mạng mới có thể đè bẹp bạo lực phản cách mạng.

2.5 Bài tóm tắt rừng xà nu tham khảo số năm

Sau 3 năm đi “lực lượng”, Tnú về thăm làng. Bé Heng gặp anh ở con nước lớn dẫn anh về. Con đường cũ, hai cái dốc, rừng lách chằng chịt hố chông, hầm chông, giàn thò sắc lạnh. Mặt trời chưa tắt thì anh về đến làng. Cụ Mết già làng và bà con dân làng reo lên mừng rỡ. Cụ Mết đưa anh về nhà ăn cơm. Từ nhà ưng vang lên một hồi, ba tiếng mõ dài, cả lũ làng cầm đuốc kéo tới nhà cụ Mết gặp Tnú. Có ông bà già. Nhiều trai tráng và lũ con gái. Đông nhất là lũ trẻ con. Có cả cô Dít, em gái Mai, nay là bí thư chi bộ kiêm chính trị viên xã hội. Ai cũng muốn ngồi gần anh Tnú. Dít thay mặt lũ làng xem giấy có chữ ký chỉ huy cho phép Tnú về thăm làng một đêm. Quanh bếp lửa rộn lên: “Tốt lắm rồi!” “Một đêm thôi, mai lại đi rồi, ít quá, tiếc quá!”. Rồi cụ Mết kể lại cuộc đời Tnú cho lũ làng nghe. Tiếng nói rất trầm. “Anh Tnú đó, nó đi Giải phóng quân đánh giặc… Đời nó khổ, nhưng bụng nó sạch như nước suối làng ta”. Anh Xút bị giặc treo cổ, bà Nhan bị giặc chặt đầu, nó và em Mai đi vào rừng nuôi anh Quyết cán bộ. Anh dạy nó học chữ. Nó học chữ thì hay quên nhưng đi rừng làm liên lạc thì đầu nó sáng lạ lùng. Nó vượt thác, xé rừng mà đi, lọt tất cả vòng vây của giặc. Một lần Tnú vượt thác Đắc nông thì bị giặc bắt, bị tra tấn, bị đầy đi Kông Tum. Ba năm sau, Tnú vượt ngục trốn về, lưng đầy thương tích. Tnú đọc thư tuyệt mệnh của anh Quyết gửi cho dân làng Xô Man trước khi anh tử thương. Tnú đi bộ lên núi Ngọc Linh đem về một gùi đá mài. Đêm đêm làng Xô Man thức mài vũ khí. Thằng Dục chỉ huy đồn Đắc Hà đưa lũ ác ôn về vây ráp làng. Tiếng kêu khóc vang dậy. Cụ Mết và trai tráng lánh vào rừng, bí mật bám theo giặc. Bọn giặc đã giết chết mẹ con Mai. Tay không ra cứu vợ con, Tnú bị giặc bắt. Chúng lấy nhựa xà nu đốt cháy 10 ngón tay anh. cụ Mết và lũ thanh niên từ rừng xông ra, dùng mác, và rựa chém chết tất cả 10 tên ác ôn. Thằng Dục ác ôn và xác lũ lính ngổn ngang quanh đống lửa trên nhà ưng. Từ đó, làng Xô Man ào ào rung động. Và lửa cháy khắp rừng. Sau đó, Tnú ra đi tìm cách mạng…”

Cụ Mết ngừng kể, rồi hỏi Tnú đã giết được mấy thằng Diệm, mấy thằng Mĩ rồi? Anh kể chuyện đánh đồn, xông xuống hầm ngầm dùng tay bóp chết thằng chỉ huy… thằng Dục, “đúng chớ… chúng nó đứa nào cũng là thằng Dục!”. Mưa rơi nặng hạt. Không ai nhận thấy đêm đã khuya. Sáng hôm sau cụ Mết và Dít tiễn Tnú lên đường. Ba người đứng nhìn những rừng xà nu nối tiếp chạy đến chân trời…

Đọc Chương 24 : Nhen Nhóm Và Vụt Tắt (2)

Lá trúc bay liệng từng vòng rơi xuống mặt đất. Tiếng gió va vào thân trúc tạo nên những âm thanh riêng biệt. Hân Băng (Kim Ngưu) lặng yên từ xa quan sát một nữ nhân bạch y đang ngồi nghiêng ngả trên bàn đá, xung quanh ngổn ngang những vò rượu giở. Mùi mĩ tửu bay trong không gian.

Tố Linh (Thiên Yết) từ bé đã sống trong vỏ bọc mạnh mẽ tự mình tạo ra, nàng kiên cường cố gắng, kiên cường chứng minh rằng mình mạnh mẽ nhất. Nhưng có một điều nàng không ngờ tới. Dù mạnh mẽ tới đâu thì nàng vẫn là một con người, một con người có hỉ nộ ái ố, một con người biết đau và biết hận. Nàng đã từng nghĩ, cả đời này sẽ vô hỉ vô bi nhưng hóa ra tất cả đều là do nàng tự gạt bản thân, tự làm mình chìm vào bể khổ.

Giọt nước mắt lăn nhẹ trên gương mặt. Nàng giơ bình rượu lên, bàn tay run run, lòng bàn tay rớm rớm máu, rượu chảy ra khắp áo, khắp mặt, rượu xốc vào mặt khiến nàng ho sù sụ. Nàng nghe nói uống rượu giải sầu, nếu uống sẽ tạm thời quên đi mọi đau khổ nhưng nàng càng uống lại càng tỉnh, mọi đau khổ như càng hằn rõ.

Bóng hình nam nhân ấy cùng bóng hình nữ nhân hôn mê mờ ảo hiện lên vô tâm cứa vào vết thương của nàng. Tố Linh (Thiên Yết) cười, mái tóc dính bết rượu, tiếng nức nở – Ly Minh, chàng phụ ta… Còn cô.. Kiều Thư.. Cô nợ ta.. Tất cả các người hãy chết hết đi.. – nàng đáp, những vò rượu xung quanh vỡ tan thành trăm mảnh.

Hân Băng (Kim Ngưu) đứng nhìn, hóa ra trên thế gian này thứ hủy hoại con người ta ghê gớm nhất chính là ái tình. Thứ mà kẻ không cầu thì đến, người muốn có thì chẳng bao giờ được. Ái tình, nó chính là liều thuốc độc mà ai cũng phải trải qua.

Tố Linh (Thiên Yết) quì xuống đất, nàng điên cuồng đau đớn – Ly Minh… Chàng đã hứa rằng sẽ yêu ta mà.. Ta là người đến trước, chàng đã nói là ta là nương tử chàng… Hóa ra toàn là lời nói gạt con nít ư… Thời gian thật tàn ác, người khác đã cướp chàng đi rồi ư, ta hận, ta hận… – nàng bắt đầu cười lớn – Cái gì ta cũng đúng, cái gì ta cũng tốt nhưng sai lầm của ta là trao chân tâm cho chàng….

– Tố Linh… – Hân Băng (Kim Ngưu) nhỏ nhẹ nói

– Ta thật mềm yếu đúng không? Ta thật ngốc đúng không? Rõ ràng sự thực đã bày ra trước mắt mà ta vẫn không tin. Người đó là thanh mai trúc mã với chàng, ta sao sánh bằng… Nếu vậy sao ông trời còn khiến ta gặp lại chàng, khiến ta nhớ nhung chàng

Hân Băng (Kim Ngưu) không đáp, sâu trong đáy mắt Tố Linh (Thiên Yết) là niềm thất vọng cao độ, là sự chán trường to lớn. Nước mắt như lớp sương mờ mờ che đi đôi mắt ấy. Nó không còn sắc lạnh vô tình mà giờ ngập tràn thống khổ.

– Nhưng ta cũng là người mà cũng ích kỉ lắm chứ….Ta đã hứa từ bỏ chàng, ta đã thề sẽ chôn chặt tình yêu này…… Nhưng…. Ta toàn tự dối lòng…. Ta càng cố quên thì hình ảnh chàng lại càng hiện rõ… – Tố Linh (Thiên Yết) nghẹn ngào

– Hữu duyên thiên niên tương hội – Câu nói chứa hàm ý sâu sa, gặp rồi thương rồi nhớ rồi đau rồi khổ, cái vong luẩn quẩn này ngàn đời vẫn vậy mà

Tố Linh (Thiên Yết) lắc đầu, mặt cúi gằm xuống đất, bàn tay nắm vào nhau – Ta và chàng mãi mãi, kiếp này dù có thế nào cũng không thể bên nhau…. Vì chúng ta thuộc hai thế giới khác nhau

– Muội cả nghĩ rồi – Hân Băng (Kim Ngưu) bình tĩnh nói. Tố Linh (Thiên Yết) điều hòa lại kinh mạch, nàng chầm chậm kể về mối tình oan trái ba người họ. Nam nhân kia thật hạnh phúc khi có được tình yêu cao cả của Tố Linh (Thiên Yết) và tình yêu nồng đậm của kĩ nữ kia. Nhưng trong tình yêu luôn có sự ích kỉ, tình yêu chỉ giành cho hai người chứ không phải ba.

Hân Băng (Kim Ngưu) chăm chú nghe, từ những mẩu chuyện ấy cộng thêm tình trạng hiện giờ, nàng biết Tố Linh (Thiên Yết) đã yêu nam nhân kia từ lần gặp đầu tiên khi còn nhỏ và đến bây giờ tình cảm này không phai nhạt đi mà như cái cây cứ lớn dần lên.

– Tỉ có biết sư phụ gọi ta ở lại làm gì không?

Nàng im lặng lắc đầu, ánh mắt cảm thông nhìn Tố Linh (Thiên Yết).

– Sư phụ muốn ta tiến thân – Tố Linh (Thiên Yết) nói, giọng nói như đang kể một câu chuyện

– Ý muội như nào ?

– Ta đồng ý..

Hân Băng (Kim Ngưu) khó hiểu cực độ – Tại sao muội lại làm vậy Tố Linh, muội có biết lần cầu thân này không đơn giản là cầu thân bình thường không? Và quan trọng, người muội yêu là nam nhân kia chứ không phải hoàng thượng kia….

Tố Linh (Thiên Yết) nhếch mép, giọng nói khàn đặc – Nhưng sư phụ nói, nếu ta chịu cầu thân thì người sẽ cho Kiều Thư thuốc, giúp nàng ấy tỉnh lại, giúp Ly Minh hạnh phúc….. Vậy chút mất mát của ta là đáng gì chứ…

– Thật ngốc nghếch…..Trên đời còn nhiều nam nhân tốt hơn hắn, muội không cần thiết phải tự vùi dập mình như vậy

Tố Linh (Thiên Yết) cười lớn, tiếng cười thê lương vang vọng khắp rừng trúc vốn yên tĩnh – Đúng, trên đời còn nhiều nam nhân tốt hơn hắn, hoàn mĩ hơn hắn nhưng đáng tiếc không có ai khiến Tố Linh ta yêu bằng cả sinh mạng như hắn… – Tố Linh (Thiên Yết) lấy trong vạt áo một chiếc hộp màu trắng, nàng mở nó ra, bên trong là một bông hoa vàng úa được ép mỏng.

– Đây là món đồ chàng tặng ta đầu tiên, cũng là thứ khiến ta yêu chàng nhiều như vậy….. Món đồ mà chàng nói chỉ tặng nương tử chàng… Nhưng giờ nó đã tàn, đã tàn rồi cũng như tình yêu giữa ta và chàng cũng đã hết… – Nàng nhắm mắt, tay nắm chặt bông hoa mà bóp vụn, bông hoa dần biến thanh những hạt bụi nhỏ bị gió thổi bay.

Kí ức rồi cũng mỏng manh và bị gió thổi đi. Không lưu lại vết tích, mất rồi mới thấy trân quí, mất rồi mới có thể thôi nhung nhớ.

– Nếu có kiếp sau, ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ muốn gặp lại ngươi, mãi mãi…. – thanh âm dịu dàng nhưng cứng rắn. Nàng nói vậy nhưng liệu nàng có cam tâm.

Hân Băng (Kim Ngưu) nhìn theo cơn gió, bất giác nụ cười một nam nhân hiện ra trong tâm trí.

!!!! ​ Ly Minh (Bảo Bình) ôn nhu chải lại mái tóc óng mượt cho Kiều Thư (Song Ngư), dù nàng có hôn mê nhưng dung mạo vẫn không thay đổi, vẫn phiêu diêu thoát tục kinh động thế gian. Thử hỏi nhân gian này mấy ai không bị hớp hồn bởi cái nháy mắt của nàng, mấy ai sẽ không cầu tình yêu từ nàng. Y ngồi cạnh Kiều Thư (Song Ngư), trong đầu nhớ về một số chuyện vui giữa nàng và y khi còn nhỏ

Tóm Lược Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo

Qua loạt bài đi sâu vào chi tiết tính cách của 12 Cung Hoàng Đạo cũng như giới thiệu cơ bản về kiến thức của loại hình tử vi này. Tiếp theo sẽ là bài viết tóm tắt những ý chính – những phần cơ bản và đặc trưng nhất của từng Cung.

Henry Long Nguyen

Người tuổi Bạch Dương là người thông minh, can đảm, thích mạo hiểm, có tài lãnh đạo chỉ huy. Nhưng họ thường đề cao sự tự do cá nhân, đôi khi rất ngoan cố, độc tài. Họ có nhiều sáng kiến, nhiều nghị lực, nhanh nhẹn, thích tranh đua, vì thế có thể đi đến chỗ quyết định liều lĩnh. Chính vì thế, mà họ thường là những người tiên phong, xông xáo vào công việc một cách hăng say, nhưng khi máu nóng của họ không còn nữa, hay gặp một vài khó khăn trở ngại nào đó, thì công việc họ đang làm, cho dù rằng có quan trọng cách mấy đi chăng nữa thì họ cũng rất dễ bỏ cuộc. Họ cũng rất có duyên, chỉnh tề, có sức hấp dẫn những người chung quanh, và có tài về ngoại giao.

Người tuổi Kim Ngưu là người chịu ảnh hưởng của Kim Tinh, nên tính tình rất cứng cỏi, không sợ bất cứ trở lực nào. Họ rất bền chí, dễ cảm thụ, thông cảm, nên được mọi người coi như là một con người từng trãi, chín chắn. Họ tỏ ra có tài quan sát tinh tế và chính xác, không xét đoán sự việc một cánh nông nổi, thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là quá dễ dãi, nhưng khi nổi giận thì trở nên ngoan cố, có khi bạo động, và trở thành bảo thủ. Họ là loại người rất trọng những gì hào nhoáng bề ngoài. Thích ăn ngon mặc đẹp, chưng diện và tiêu xài hoang phí. Vật chất đối với họ rất quan trọng. Tuy nhiên họ cũng có tính hay thương và giúp đỡ người khác.

Người tuổi Song Tử [Song Sinh] có khả năng quan sát, nhận thức và có trí nhớ rất tốt. Việc học hỏi của họ rất dễ dàng nên sự thành công của họ không có gì khó khăn lắm. Họ có óc tưởng tượng phong phú nên thích hợp với các nghề như ca nhạc, mỹ thuật, ca vũ. Nhờ có sự vui vẻ, nên họ cũng dễ thành công trong các nghề thương mại, địa ốc, chứng khoán, bảo hiểm. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là không bằng lòng với cái gì họ đang có, thích theo đuổi nhiều nghề cùng lúc, rồi khi thấy kết quả chậm chạp, họ trở nên chán nản và bỏ cuộc vì thiếu sự kiên nhẫn.

Người tuổi này là người có óc quan sát thực tế, thích học hỏi, nhưng rất bảo thủ và hay tự hào, đôi khi trở thành cố chấp và ương bướng. Tuy thế, nhờ khả năng phân tích, và suy luận của họ, giúp họ thích hợp với các nghề chuyên môn như y, luật, tài chánh, và giáo dục. Ðặc biệt ở tuổi này, vì có sự suy tính hơn thiệt rất tinh tuý, nên họ hay nghĩ đến phần lợi cho chính họ, cũng chính vì thế mà họ là những người thường có đầu óc kinh doanh thương mại, nhờ vào khả năng suy đoán lợi hại, hơn thiệt kia mà làm cho các cuộc kinh doanh của họ phát đạt hơn. Tuy nhiên người tuổi này nên tránh những trò chơi hay công việc làm có tính cách hên xui may rủi, không tốt. Về tính tình, họ là người thường hay cho mình là tự trọng, nhưng thật ra trong thâm tâm họ, họ không biết điều mà họ suy nghĩ là đúng hay sai. Họ có khuynh hướng rất bảo thủ, không chịu nghe lời khuyên giải của người khác, và thường hành động theo thói quen, theo chiều hướng suy nghĩ riêng tư của họ và không chịu thay đổi.

Người tuổi này là người tài trí, dũng cảm và đầy nghị lực. Chủ tinh của họ là Thái dương tượng trưng cho sức mạnh, cho sự cứng rắn, luôn luôn gánh vác mọi việc và đương đầu trước mọi khó khăn. Do đó họ dễ dàng trở thành những người chỉ huy, lãnh đạo nhưng có khi trở nên độc đoán. Họ nhiệt tình, lạc quan, hăng hái và tích cực. Họ rất yêu đời, có lý tưởng và luôn quyết tâm biến lý tưởng thành hiện thực. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là hay khoe khoang, tự phụ, che giấu bằng một bề ngoài khiêm tốn, điềm đạm. Họ rất háo danh, háo thắng, nên rất dễ bị mê hoặc hay thất bại bởi những lời tâng bốc giả dối, đôi khi còn bị lợi dụng và mất đi khả năng phán đoán chính xác của mình.

Người tuổi Xử Nữ có tinh thần quảng đại, bao dung, lịch sự. Bản chất của họ là trí thức, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ rất khéo léo trong mọi công việc, và luôn luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ. Họ không hài lòng khi công việc hay dự tính chưa hoàn thành theo ý muốn. Những thành quả của họ đạt được thường là do chính họ tạo ra. Họ là mẫu người thực tế, hết lòng chăm sóc gia đình và thường hay giúp đỡ mọi người. Họ cũng hay bình phẩm, xét lại, phân tích, khắc khổ, và bất mãn khi công việc không như ý. Họ thường rất có uy tín khi được giao phó một trách nhiệm hay công việc gì.

Người tuổi Thiên Bình thường có nét quyến rũ đặc biệt nhờ dáng dấp lịch sự tao nhã. Thiên Bình chịu ảnh hưởng nhiều bởi sao Kim tinh là sao tượng trưng cho tình yêu và nét đẹp. Ðặc tính của họ là chuộng sự công bằng, ghét sự nhỏ nhen, áp bức. Họ quảng đại, khoan dung, thích canh tân và có ý chí độc lập. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được. Họ cũng khó phân biệt được thế nào là thiện và ác, là tốt và xấu. Bình thường họ là người trầm tính, nhưng họ cũng có thể nổi nóng một cách rất dễ dàng, và cứng rắn khi phải quyết định một việc gì rất quan trọng. Họ rất tự cao tự đại, và cho rằng những gì họ nghĩ đều là đúng, ít quan tâm đến sự thoả thuận và ý nghĩ của người khác.

Người tuổi này là mẫu người giàu nghị lực, thông minh, linh hoạt, nhiều sáng tạo, nhưng lại có nhiều tham vọng. Bản tính thẳng thắn, dũng cảm, cương nghị giúp họ chấp nhận mọi gian lao thử thách vượt qua mọi khó khăn. Họ có tài tổ chức một cách trật tự, và điều khiển công việc một cách cẩn thận. Người tuổi này rất trọng chữ tín. Tuy nhiên khuyết điểm của họ là dễ bị nổi giận khi bi khiêu khích , rất dễ bị xúc động và rất dễ thấy rằng mình bị xúc phạm. Họ có tính thù dai, nếu ai mà đã trót dại xúc phạm hay làm họ thiệt thòi điều gì, thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để trả đũa lại, mà còn gấp 10 lần người kia đã làm cho họ. “Your life won’t be the same!”. Vì vậy họ thường trở nên ngoan cố, ít chịu nghe lời khuyên bảo hay tư vấn của người khác.

Người tuổi này rất nhiệt tình và lạc quan, có kiến thức, thích tự do, triết lý sống của họ là lanh lợi khôn khéo và hưởng thụ. Họ có lòng tin, thích tìm hiểu và thông cảm với người khác. Họ tử tế, thành thật, biết cách đối xử nên được nhiều người ưa thích. Linh cảm của họ khá bén nhạy, nên họ có thể đoán được những mưu mô, manh tâm lừa bịp họ. Họ thích phiêu lưu mạo hiểm, ưa thay đổi nơi ăn chốn ở, nên du lịch, đi xa là sở thích của họ. Những nhược điểm của họ là hay thay đổi, không bền chí, dễ xúc động nên dễ bị chi phối bởi người khác. Vì có tính nết hay thay đổi này mà họ bị xem như là không có lập trường, hay không có tính quyết đoán, và nhiều khi như vô trách nhiệm.

Người tuổi này đặt nặng vấn đề danh vọng, địa vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế. Vì vậy họ thích hợp với đời sống cộng đồng hơn là một mái gia đình đơn thuần. Người tuổi này không thành công mau chóng, tuy vậy chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Có óc tổ chức, tinh khôn sắc xảo, đơn giản. Thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn.

Người tuổi này thường tỏ ra năng động, xây dựng những gì cần thiết cho bản thân và gia đình của họ. Họ thích sự công bằng và đánh gía sự công bằng ấy qua hành động của những người chung quanh. Họ rất chân thật, thuỷ chung, có lòng vị tha, nhiều sáng kiến và nổi bật xuất sắc khi họ còn trẻ tuổi. Tuy nhiên đôi khi họ tỏ ra bảo thủ, và lại ngang bướng. Bản chất của họ rất khó xác định, vì họ thường hay thay đổi khi hấp thụ những tư tưởng mới.

Người tuổi Song Ngư rất quảng đại, dễ mến, mềm mỏng và bao dung, họ có một lòng từ ái bao la, họ thường hay quên mình và để hy sinh cho người khác; đôi khi họ nhận chịu những thiệt thòi để đổi lấy sự an bình nơi người chung quanh. Họ là người có nhiều cao vọng và thường muốn thoát ra những ràng buộc chung quanh. Người tuổi này là mẫu người có nhiều mơ mộng, nhạy cảm, và hay lưỡng lự trước khi quyết định. Ðó là do họ để cảm tình lôi kéo họ hơn là nhờ vào những suy luận của lý trí. Chính vì thế, nên người tuổi này phải coi chừng đề phòng những trường hợp bị lợi dụng bởi người khác. Tuy nhiên, họ có tài ăn nói bén nhạy, và có tài hoà giải những bất đồng một cách tốt đẹp. Phần đông những người tuổi này thường thích làm nghề tự do, và không thích những chức vụ chỉ huy lâu dài. Vì thông minh thiên phú và có khả năng học hỏi mau chóng, họ thích hợp với các nghề như y, dược, giáo dục, kỹ sư.

© 2009 – 2013, https:. Luôn Tôn Trọng và Bảo Hộ mọi Tác Quyền như một lời cảm ơn!

Bí Kíp ‘Tóm Gọn’ Một Chàng Trai Song Ngư

Để yêu và giữ chân một chàng trai thuộc cung này thì điều đầu tiên phải hiểu chàng là người thế nào?

Những người sinh ra trong chòm sao Song Ngư thường có chiều hướng mong ước nhiều hơn khả năng của mình và trong lòng họ luôn chất chứa một khoảng không vô tận mà chỉ có cảm giác yêu và được yêu mới có thể lắp đấy sự trống vắng này.

Nói về tình yêu thì đây là một đề tài muôn thuở với Song Ngư. Nhưng làm sao để yêu và giữ chân một chàng trai thuộc cung này thì điều đầu tiên phải hiểu chàng là người thế nào? Tình yêu với Song Ngư có vị trí ra sao? Để rồi thủ sẵn bí kíp chinh phục chàng Song Ngư.

Song Ngư thường là những chàng trai có vẻ ngoài ưa nhìn nhưng lại mang một chút nữ tính, họ mạnh mẽ nhưng lại có một chút yếu đuối, gần gũi nhưng cũng có phần khép nép. Chính những tính cách đối lập này lại giúp họ đốn tim không biết bao nhiêu cô gái.

Song Ngư được chào đời vào cuối những ngày Đông lạnh giá, là sự chuẩn bị cho một mùa Xuân mới bắt đầu nên họ luôn mang sự lạnh lùng, thờ ơ, cô đơn và lạc lõng trong tâm hồn khiến cho người khác rất muốn ở bên che chở. Ngược lại, đôi khi họ lại ngây thơ thái quá, để rồi trở nên khờ khạo khiến bạn phải nổi điên lên vì các chàng trai này.

Song Ngư luôn luôn đa sầu đa cảm với đôi mắt trầm buồn và tâm hồn bay bổng, họ là những con người của nghệ thuật nhưng tình yêu của Song Ngư thường hiếm khi đến từ nghệ thuật vì họ sợ sự không chắn chắn. Song Ngư luôn nhận ra sự nguy hiểm rất nhanh bằng sự nhạy cảm thiên phú của mình.

Các chàng trai Song Ngư tựa như những bông hoa, theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, đẹp trai, đáng yêu, cuốn hút, chân thành và mềm yếu. Họ cũng dễ khóc, rồi lại dễ cười nên nếu yêu Song Ngư, bạn cần chiều chuộng họ như một búp bê và bạn sẽ nhận được cả một trời lãng mạn.

Với Song Ngư, yêu không chỉ đơn giản là bên người yêu, được quan tâm chăm sóc, chia sẻ hạnh phúc, được kề vai mỗi khi buồn mà người yêu còn phải là một chỗ dựa tinh thần vững chắc để họ có sức sống mỗi ngày. Song Ngư là đại diện cho thần sắc đẹp Venus và thần ái tình Cupid nên với Song Ngư tình yêu là hơi thở, là mạch sống của họ. Họ cần yêu tới mức ngày không có tình yêu là một ngày đầy trống trải. Do đó, họ tìm tình yêu và sự lãng mạn ở khắp nơi và tạo ra một “bộ sưu tập” những mối quan hệ vô cùng chằn chịt để đi chơi và tâm sự bất kỳ lúc nào.

Bạn biết Song Ngư có nhiều mối quan hệ, bạn biết Song Ngư không muốn ở một mình và Song Ngư cũng không giấu điều ấy. Bạn đã biết và chấp nhận điều đó ngay từ đầu khi bạn bước vào cuộc chơi tình ái với họ nên bạn cũng đừng ghen nhé vì dù chàng Song Ngư có vô vàng vệ tinh đi nữa, thì bạn vẫn là người quan trọng nhất với họ.

Khi yêu một chàng Song Ngư bạn cần lập thời khoá biểu để yêu, để xác định lúc nào cần bên cạnh chàng như hình với bóng, lúc nào thì cần xa cách để anh ấy cảm nhận một chút lo lắng, lúc nào cần giận để chàng hoang mang, lúc nào cần sẻ chia để chàng có thể tin tưởng bạn.

Dù là con trai nhưng các chàng Song Ngư cũng biết giận hờn vu vơ, cũng ghen bóng ghen gió và đôi khi khá vô tâm với người mình yêu. Nếu là người yêu của chàng, bạn chớ nên nóng giận vì đó là hương vị yêu đặc trưng của Song Ngư.

Khi yêu người thuộc cung Song Ngư, bạn phải thật thông minh và cũng phải vô cùng nhạy cảm. Bạn phải trở thành một chuyên gia tâm lý vì Song Ngư có thể sẽ dùng bề ngoài vô tội của mình đánh lừa bạn để thoái thác việc bạn nhờ đấy nên bạn phải nắm ngay cái đuôi này và vạch trần ngay. Lúc đó họ sẽ rất ngoan ngoãn nghe lời bạn.

Hãy yêu Song Ngư bằng tình yêu thuần khiết như pha lê trong suốt, vì những chàng Song Ngư luôn mong chờ một tình yêu lãng mạn như phim Hàn Quốc, khi chàng và nàng cùng nắm tay đi dưới một hàng cây lá vàng bay. Hãy để Song Ngư phải hâm mộ bạn bằng những tài năng mà bạn có, chàng sẽ tròn xoe mắt nhìn bạn khi mà bạn có thể lấy lòng mẹ chàng bằng một món ăn tuyệt vời, đưa cho chàng những lời khuyên mà chưa ai làm được hoặc tặng cho chàng một chiếc khăn len đích thân bạn đan trong đêm Giáng Sinh. Chàng sẽ luôn quấn lấy bạn như mèo con đấy.

Đừng tổn thương Song Ngư vì bất kỳ sự lừa dối nào, họ sẽ rất yêu bạn nhưng họ cũng sẽ vô cùng hận bạn khi bạn không thành thật với họ, lúc đấy bạn sẽ nhận được tấm vé một chiều ra đi mãi mãi trong trái tim của họ và lẽ dĩ nhiên sẽ sớm thôi, có ngay một hình bóng mới bên cạnh họ.

Song Ngư không thích lăng nhăng, nhưng trong một khoảnh khắc buồn, các chàng khó tự kiềm chế, họ sẽ lạc lõng và cô đơn, lúc ấy chỉ cần có một người con gái khác bên cạnh an ủi chàng, chàng sẽ mềm lòng ngay để không phải chịu cảnh cô đơn.

Song Ngư là chòm sao của tình yêu, chàng không sở hữu bạn, chàng luôn yêu bạn nhưng chàng cần bạn tôn trọng và cùng nhau xây dựng lâu đài tình yêu cho hai người. Bất chấp mọi điều kiện xung quanh khó khăn thế nào, chàng luôn tự nhắc nhở mình phải yêu bạn toàn tâm, là chỗ dựa cho bạn và luôn làm bạn vui. Chàng là người tốt, nên hãy luôn quý trọng Song Ngư vì chàng sẽ vừa là một người yêu, vừa là một người bạn để bạn chia sẻ và tựa vào vai trong mỗi bước đi mệt mỏi của cuộc đời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tóm Tắt & Review Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!