Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư # Top 11 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 “There isn’t any formula or method. You learn to love by loving – by paying attention and doing what one thereby discovers has to be done.”

Aldous Huxley

Yêu đương dựa trên sự quen thuộc và gần gũi. Nhất cự li nhì tốc độ. Cự Giải ở H5 cũng biểu thị cơ chế phòng vệ ban đầu khá cứng và dữ dằn. Để yêu được mọc Song Ngư thì cần phải vượt qua lớp phòng vệ này, nhưng một khi vượt qua được rồi thì mọc Song Ngư sẽ bất chấp mọi thứ để được ở gần bạn nhiều thời gian nhất có thể.

Mọc Song Ngư cùng với mọc Song Tử là hai cung mọc thuộc diện “linh hoạt về giới tính” nhất vòng Hoàng Đạo vì với mọc Song Ngư chỉ cần đủ quen, đủ ấm áp để tạo dựng cho nó những thói quen tình cảm cố hữu như nhắn tin, facetime, đưa đi ăn uống, tập thể dục đều đặn,… thì rồi nó cũng hình thành cảm giác xốn xao tự khi nào không biết. Vậy nên, nhiều khi mọc Song Ngư không quan tâm lắm đến giới tính của người mình hàng ngày tiếp xúc, miễn sao đó thực sự là thứ đến từ trái tim thì yêu thôi.

LM có một thằng bạn thân làm bất động sản và giám sát lắp đặt nội thất bên Thủ Đức. Trước kia nó cũng yêu một con bé rất sâu đậm. Bất thình lình, bạn nữ muốn được chính thức ghi danh vào sổ hộ khẩu nhà anh nên bảo bố mẹ sang bàn chuyện trăm năm. Nhưng vì lúc đó hai đứa mới đang học năm cuối đại học nên gia đình nhà trai không đồng ý. Sau cũng thêm vài chuyện nữa, mà hai đứa chia tay nhau. Cu cậu lên Sài Gòn được một thời gian thì có một em sinh năm 98 bảo thích anh với những hành động trồng cây si rất kiên trì hằng ngày (nhắn tin, gọi điện, đến trực tiếp đưa đi chơi,…). Rồi đến một ngày mọc Song Ngư kia cảm động và chấp nhận tình yêu với em 98 kia. Cú “twist” ở đây là, em sinh năm 1998 kia mang giới tính nam.

Sau khi hai đứa đã “quện” nhau rồi (các bạn hiểu theo nghĩa nào thì nó cũng đúng á), mọc Song Ngư rất nhớ cái ngày hai đứa chính thức quen nhau để rồi cứ ngày đó hàng tháng là hai đứa đi ăn buffet (tất nhiên là mọc Song Ngư bao trọn). Mà mọc Song Ngư có cái tính hay lắm, khi bàn chuyện ăn chơi mà dừa chuyện trả tiền cho nó, nó sẽ làm mấy cử chỉ không mấy hợp tác rất cute – thè lưỡi, nói “có ăn c* ấy”, “đói kém lắm rồi”,… Nhưng rồi đến khi ăn, luôn hỏi xem mình đã no chưa để gọi thêm và khi trả tiền thì lại tranh trả hết hoặc chọn trả phần hơn. Thực sự thì cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư chính là “boyfriend material” trong truyền thuyết.

Cự Giải chủ về ký ức và hoài niệm. Trong khi yêu mọc Song Ngư rất trân quý những kỷ niệm đẹp mà hai đứa cùng nhau tạo ra. Rồi sau đó ghi nhớ những kỷ niệm đó một cách sống động cho đến … nhiều mối tính tiếp theo. Cũng không ngoa khi nói rằng mọc Song Ngư là cung mọc chung thủy… với người yêu cũ. Từ đó mới tạo nên nhiều tình huống bạn muốn thổ huyết với sự ngây thơ “vô số tội” của bọn Cá này. Do kỷ niệm là thứ mang đến niềm vui cho các bạn ấy, nên nhiều khi khiến ta muốn cắn lưỡi mỗi lần đi chơi với nói. Số là nếu chẳng may mình với mọc Song Ngư mà có vào một nhà hàng hay có thực hiện điều gì đó động đến ký ức tương tự với người yêu cũ thì các bạn Cá chẳng ngần ngại gì mà không chia sẻ những việc đã làm với người cũ ở đây với điệu bộ hớn hở và tỉnh queo. Sau đó nếu bạn giận mọc Song Ngư thì cũng xin chia mừng, nó chẳng hiểu đâu. Cái bọn chỉ hiểu nghĩa đen ấy phải cần thực sự coi bạn là đích đến lâu dài thì mới biết hai chữ “tinh tế” viết thế nào cơ. Ở giai đoạn tình yêu ở H5, mọi thứ chỉ đang dừng lại ở chữ “vui” thôi. Yêu đương chỉ dừng lại ở H5 không khác gì việc “Khi vui thì vỗ tay vào, Đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”.

Nghe đau tim nhỉ, một cung mọc yêu những ai mang đến sự quen thuộc rung cảm trái tim cho nó. Và bạn yên tâm một điều rằng chính mọc Song Ngư cũng không ý thức rõ ràng chuyện này lắm đâu. Nhưng dù mọc Song Ngư có yêu giới nào đi chăng nữa thì tính “gà mẹ” với người yêu cũng chẳng bao giờ thay đổi.

Mọc Song Ngư tuy là người yêu khá tuyệt vời trong mắt mọi người nhưng rất thường xuyên có những cử chỉ rất “dẹo” và “bánh bèo”. Nếu là trai thẳng thì  trông còn trăng trẻo, xinh xắn hơn bạn nữ. Nếu là trai cong thì lại làm công. Nếu là nữ thẳng nhiều khi rất tăng động. Mà là nữ cong thì lại đóng vai trò “nằm trên”. Bạn yên tâm, kiểu gì cũng có một sự trái khoáy “tưởng vậy mà không phải vậy” ở đây. Cung Mọc rất giỏi trong việc tạo ảo giác cho mọi người mà.

Người ta nói rằng nếu như đã yêu nhiều thì cảm xúc sẽ dần “đội nón ra đi”, để các mối tình sau sẽ càng ngày càng nhẹ nhàng hơn. Nhưng điều này nó không đúng với mọc Song Ngư mọi người ạ. Các bạn này trông thì ngáo ngơ thân thiện, nhưng để yêu được thì không phải chuyện đơn giản đâu. Đó cũng là cả một quả trình kén chọn và tạo dựng thói quen cố hữu cho nhau. Nhưng một khi đã yêu rồi thì sến lắm, thích skinship lắm, thích sủng lắm… Và để rồi đến một ngày khi tình yêu đấy không còn nữa thì Cá sẽ thấy “thật đau lòng khi phải nói lời chia ly”. Mà kỳ lạ là ở chỗ kịch bản yêu đương lần nào cũng lặp đi lặp lại y chang. Con đường rút kinh nghiệm có vẻ gian nan.

Trước khi tìm hiểu sâu mọc Song Ngư thì ta thấy thế nào thì nó sẽ là thế ấy – soái ca lạnh lùng? ôn nhu công lịch duyệt? thần bí boy? thuần khiết thục nữ? trong sáng gái quê?… Nhưng tất cả những thứ ấy đến khi dính vào rồi mới thấy cảm giác mình đã bị lừa hiện ra, mà điều này là tự mình lừa mình nó mới đau bởi dù có đấm mọc Song Ngư thùm thụp để bắt đền thì bạn cũng bị tan chảy trong những hành động lầy và nhây của nó thôi. Nhiều lúc mình muốn nó ngồi yên nhìn mình nghiêm túc để nói mấy chuyện hoạch định về tương lai thì Cá cho mình vào trong áo kéo khóa lại, nhảy chồm chồm đi chỗ khác, tay sờ mó vào mặt mình… Và chắc đau nhất là nhiều khi mình ẩn dụ hình tượng cho tăng tính nghiêm túc trong tư tưởng và lời nói thì nó sẽ hỏi ngây ngô lại để mình giải thích. Đã gọi là ẩn dụ mà còn giải thích ra thì còn gì là hay vậy mấy Cá?

Nếu như người yêu mọc Song Ngư của bạn có tài trong một lĩnh vực nào đó thì việc có người yêu sẽ thúc đẩy các cảm xúc sáng tạo cho Cá. Nói như ngôn ngữ của nghệ thuật thì đó là “nàng/chàng thơ”. Nói đến đây có một đối tượng đặc trưng tiêu biểu nhất trong bình diện này có thể lấy ra làm ví dụ, đó là mọc Song Ngư Chanyeol của EXO. Nếu như ai biết đến EXO, đều không thể bỏ qua couple ChanBaek.

Trong ca khúc You Are, Chan viết:

“Này người anh yêu, anh biết rằng có lẽ em đang cố giấu đi

Đôi cánh thiên thần đằng sau bờ vai bé nhỏ ấy.”                   

Mọc Song Ngư dù có biểu hiện bánh bèo đến đâu thì vẫn luôn coi người yêu là đối tượng cần được bảo vệ. Trong một buổi fanmeeting, Chan cũng nói rằng nơi Chan cảm thấy yên bình nhất là vai của Baek. Chi tiết ấy có lẽ đã được đưa vào bài hát. Nhưng điều quan trọng LM muốn nói đến chính là chi tiết “Đôi cánh thiên thần”. Trong đêm diễn của tour concert EXO’RDIUM tại Osaka, Baekhyun đã nói mình vốn dĩ là thiên thần, có đôi cánh đằng sau lưng. Khi xuống hạ giới thì giấu đôi cánh đi. Chan rất hứng thú với chuyện này, ngay khi Baek quay lưng lại thì Chan đã nhẹ nhàng cầm lấy tay Baek ấy và xoay lại, chủ động giúp Baek “biến hóa” ra đôi cánh. Chan có vẻ rất quen thuộc với việc Baek ”mọc cánh”.

Đây không phải là lần đầu tiên Chan nhắc đến ”đôi cánh giấu sau lưng”. Trong “Heaven”, Chan cũng viết:

”Anh chắc chắn rằng em có một đôi cánh giấu sau lưng”

Nếu như đôi cánh giấu sau lưng chỉ xuất hiện một lần thì có thể chỉ là sự tình cờ. Nhưng khi nó lặp lại nhiều lần, thì chắc chắn nó là thứ Chan rất tâm niệm. Chan còn viết:

“Này người anh yêu, anh cũng chẳng biết từ khi nào

Anh bắt đầu cười trong vô thức ngày một nhiều hơn”

Nụ cười? Cái này thì còn cần nói nhiều nữa sao? Trong EXO, người hay cười nhất sau Chan chính là Baek. Cách Chan cười mỗi khi nhìn Baekhyun chứa đựng cả một bầu trời cưng chiều. Ừ thì Cự Giải H5 chính là càng yêu càng cưng chiều, càng càng cưng chiều bao nhiêu, càng thấy “sâu răng” bấy nhiêu là vì thế đó.

Bản thân mọc Song Ngư có thể mù mờ trong việc hiểu rõ mình là ai, nhưng khi vào mối quan hệ lâu dài thì các bạn ấy lại luôn muốn biết cụ thể và chi tiết nhất có thể về người thương của mình. Và ngược lại thì người các bạn ấy yêu cần là người để quản hộ tất cho các bạn ấy để bạn ấy sống càng không vướng bận với đời càng tốt.

Thường thì mọc Song Ngư khá lộn xộn và bừa bộn nên nó không muốn kết nạp thêm những người như thế vào hoạch định chung sống lâu dài của bản thân. Nó có thể khó chịu nếu suốt ngày bạn càm ràm về chuyện nó chẳng bao giờ tắt điện khi ra khỏi phòng, ăn xong không chịu rửa bát hay lười tắm; nhưng trong lúc đó nó cũng nảy sinh cảm giác thân thương và bị hấp dẫn bởi đối tượng đó rồi. Ngay tại lúc đó có thể xảy ra vài lời khẩu chiến nho nhỏ, nhưng lúc đi làm về mà không nhìn thấy mặt con người làu bàu kia là có một sự buồn không nhẹ đâu đấy.

Một mọc Song Ngư khi vẫn đang chỉ có một mình sẽ dễ cảm thấy lạc lõng trong sương mù. Chính xác hơn, có vẻ như các bạn này liên tục làm cho cuộc sống của mình trở nên lộn xộn. Và đau tim hơn là nhiều khi các bạn Cá cũng chẳng ý thức được rõ lắm những gì mình làm, giống như kiểu mộng du giữa cuộc đời vậy đó. Vì vậy, trong mối quan hệ lâu dài của mình, Cá tìm kiếm một sự cân bằng chắc chắn để ai đó có thể bên Cá liên tục nói “Ê, thức dậy ngay”. Và buồn cười là chỗ “thức dậy” đầu tiên phải hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Đó là người không để mọc Song Ngư ngủ quên này, nhắc nhở mọc Song Ngư về những lịch trình trong ngày, hoặc giục nó đi làm đúng giờ. Bởi vì nếu “không cứng” thì ngay cả chính bạn cùng với mọc Song Ngư sẽ dễ ngủ quên, ôm nhau lăn cu đơ mơ mộng mà không để ý hoặc chấp nhận thực tại đang xảy ra. Mọc Song Ngư rất giỏi trong việc kéo người ta cùng xuống lầy và chết chùm mà.

Đây là lý do tại sao Cá lại luôn muốn quan hệ lâu dài với những người thực tế. Đó là người thực dụng và có những đánh giá tinh tế về bản thân mình cũng như người khác. Người mà luôn nhìn nhận được những sai sót của mình để từ đó có khả năng điều chỉnh Cá sống “healthy” hơn. Tuy nhiên nếu bạn yêu một anh chàng hay cô nàng Cá chẳng màng bận tâm với lời nhắc nhở của bạn thì hãy cảnh giác vì có thể người ta không nghiêm túc đi đường dài như bạn tưởng. Đối với mọc Song Ngư, nếu chưa đủ thương thì câu trả lời bạn nhận được khi bảo Cá bẩn, luộm thuộm hay thậm chí là ngu ngốc là “Ừ, tao là thế đấy, có sao không?” Toang chứ sao. Mọc Song Ngư nếu đã thực sự yêu cũng là một đứa thích ngược. Dù sao như vậy cũng tốt cho bọn nó vì người tạo ra sự “ngược” ấy sẽ là người chọc vỡ hàng tấn bong bóng ảo tưởng được thổi ra hàng ngày. Khi mọc Song Ngư sống quá ích kỷ, nó có thể dễ bị cuốn vào những ảo ảnh khó thoát khỏi do chính nó tạo ra. Và đó chính là lúc partner của Cá sẽ bảo với nó rằng: “Ê, mày đang rất ngâu si, ngớ ngẩn, vô lý và mất kiểm soát đó!”

Ở H7 là nơi cả hai cùng nhau chịu thiệt để đi được quãng đường trăm năm. Vậy nên, khi mọc Song Ngư xác định đó là mối quan hệ khắc cốt ghi tâm, Cá đâu có màng đến bản thân mình sẽ như thế nào bởi tất cả sự kỹ càng, tỉ mỉ và chu toàn nó đã giành cho người yêu nó rồi. Từ những hành động nhỏ như bóc tôm, chuẩn bị nước ấm cho đến những việc cảm động hơn như luôn đưa áo ấm cho người thương mặc trước, hoặc làm việc gì đó theo như yêu cầu của người yêu cho đến tận khi người yêu gật đầu mới thôi. Có thể nói với mọc Song Ngư thì việc có người yêu là một sự kiện đáng nhớ nhất trong tất cả những gì nó có thể nhớ được.

Có một điều lạ ở mọc Song Ngư là bọn nó chẳng muốn biết về mình quá rõ, nhưng lại có một trí nhớ tiềm thức khá tốt để cái gì cũng có thể nghe và nhấc vào đầu được. Bởi vậy khi bạn nói với mọc Song Ngư là tuần này thứ 7 mình sẽ đi siêu thị mua đồ, đi ăn bít tết và xem phim thì lúc đó thường thì nó đang ngọ nguậy làm việc khác và có vẻ không chăm chú vào câu chuyện của bạn. Bạn có thể tức nó ở thời điểm đó nhưng đúng trước hôm đi nó sẽ tua lại không sót một chữ những gì bạn nói hôm trước. Rủi mà hôm đó có quá nhiều việc khiến bạn không đến chỗ hẹn được đúng giờ thì đã thấy tin nhắn của mọc Song Ngư báo cáo rằng nó đang ở đó rồi. Thần kỳ đúng không?

Mọc Song Ngư thường ngày ta thấy nó làm việc luộm thuộm nhiều khi cuộc đời trôi dạt và thiếu ý nghĩa. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ từ phía chúng ta thôi. Mọc Song Ngư vẫn luôn thấy chẳng làm sao khi bản thân mình không cần quá rõ ràng. Nhưng rồi một ngày nào đó mọc Song Ngư trở nên chăm chỉ hơn, nó biết được rằng để có những ngày nghỉ đúng nghĩa, nó phải đi làm quy củ và khuôn khổ. Lúc ấy, mọc Song Ngư đã nhận thức được rằng đang có một người đang dựa vào nó và muốn xây dựng quan hệ lâu dài với nó. Và nó cũng hiểu rằng, để chung lưng đấu cật với người ta, mình không thể nước chảy bèo trôi được. Vậy là từ đó, mọc Song Ngư bắt tay vào công cuộc lo lắng cho sức khỏe người thương, thì cũng là lúc Cá thấy tầm quan trọng để rèn luyện thể chất cho chính mình luôn.

Yêu chính bản thân mình

Điều quan trọng là Cá phải hoàn toàn thừa nhận rằng mình có thể sáng suốt và kỹ càng như thế nào, dù là có ở với ai hay không ở với ai. Nếu Cá chỉ đơn thuần muốn tìm cảm giác rõ ràng từ người khác, Cá sẽ khó có thể tiếp cận bản thân mình khi không có người khác. Khía cạnh Xử Nữ ở H7 liên tục kéo Cá trở lại trái đất để thực tế hơn. Khu vực Song Ngư H1 hãy nên là bức thông điệp về một cuộc sống vô thường và không chấp niệm, để từ đó Cá tự biết phát triển tính tỉ mỉ và kỹ càng để quan hệ sao cho đúng với những người quan trọng trong cuộc đời Cá. Dành thời gian để kết nối lại với những thứ đang xảy ra trong thế giới này sẽ khiến cho những chuyến bay của trí tưởng tượng và trực giác của Cá ổn định và cân bằng hơn.

Trước khi đi tìm phần thực tế từ những người quan trọng trong cuộc đời, Cá cần nhớ rằng mình là đối tượng cần phải tìm hiểu trước để nhìn mọi thứ rõ ràng hơn và có thể phát triển các ranh giới sáng suốt hơn. Khi nhận ra mình tự có khả năng để làm sáng tỏ nhiều thứ, Cá sẽ tự trở thành partner của mình bằng cách phân loại được các vấn đề của chính mình. Nhận thức được tầm quan trọng của nhịp sinh học và lịch trình hàng ngày là phiên bản dễ nhất của tình yêu bản thân mà Cá có thể làm trước. Độc lập tao ra trật tự giữa sự hỗn loạn sẽ là con đường cần phải đi để tìm kiếm sự cân bằng nội tại. Việc này có thể kéo Cá ra khỏi những khoảnh khắc đắm chìm trong nỗi buồn, cô đơn, buồn bã hay vỡ mộng,… mà không hiểu tại sao. Một khi mà Cá có thể dung hòa được khía cạnh “dĩa bay” và phần chắc chắn bên trong mình, lúc ấy Cá sẽ bước vào gắn bó với người ta một cách lành mạnh vì thực sự biết những gì mình cần từ người khác.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Sư Tử

“A loving heart is the beginning of all knowledge.”

Thomas Carlyle

Sử Tử là cung mọc cảm thấy cuộc sống luôn đặt dưới con mắt của rất nhiều người, nên hành động nào của các bạn Mèo cũng “sợ bị đánh giá”. Và điều này được thể hiện rất rõ qua Nhân Mã H5. Việc yêu đương của các bạn Mèo diễn ra trên từng giai đoạn đầu cuối tương ứng. Các bạn mọc Sư Tử một khi đã khởi tạo tình yêu với ai đó nồng nhiệt như thế nào thì khi kết thúc cũng rõ ràng thế ấy. Sự cố đầu, cố hữu là điều mà mọc Sư Tử tự hào về bản thân mình. Mèo sẽ không bao giờ lấp lửng giữa hai đối tượng cả bởi nó sẽ kết thúc với người này sau đó mới chuyển qua người khác. Chỉ có điều là nhịp chuyển nhanh hay chậm mà thôi. Rất nhiều bạn mọc Sư Tử đào hoa đến nỗi buổi sáng kết thúc với người này, buổi chiều đã bắt cặp với người khác. Nhưng dù sao thì nó cũng nhắn tin chấm dứt với bạn từ sáng rồi mà. Đừng lăn tăn nữa. Mọc Sư Tử trông thì duyên dáng và thanh lịch thế thôi, chứ một khi quyết định là không nghĩ nhiều lắm đâu. Hết là hết thôi mà.

Để duy trì tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta cần một chữ TIN to đùng. Do là cung mọc “ăn nói lịch thiệp, nhã nhặn ra chiều dễ mến như con thiên nga bề ngoài thung dung đang duyên dáng lướt đi trên mặt hồ” (Hương Kiều, 12 khuôn mặt của tình yêu), nên bạn sẽ cảm thấy dường như không chỉ có mình mình đang “tận hưởng” con người ấy. Không hiểu sao mà bộ mặt khả ái ấy khiến cho mọi người cứ luôn muốn lại gần, gây một trạng thái ghen tuông thường trực khi ở cạnh mọc Sư Tử. Tuy nhiên, bạn cần phải có niềm tin ở nơi Mèo, do Mèo đã chọn bạn rồi mà. Mọc Sư Tử luôn cho rằng sự ghen tuông là thứ rất bình thường đến độ “không có gì hot” nên bạn có thể ghen, nhưng một khi nghi ngờ tình yêu mà Mèo dành cho bạn thì chắc tình yêu có bền lâu? Ngược lại với một mọc Sư Tử hơi kém sắc sẽ cảm thấy mình bị đặt trong trạng thái đố kỵ thường trực nên phải học cách viết hai chữ “tín nhiệm” khi yêu đương ai đó. Bởi có thể mọc Sư Tử không nổi bật bằng người đó, nhưng lại sở hữu nét duyên ngầm hay sự vui tính trời phú chẳng hạn.

Học cách tin tưởng cũng là học cách lạc quan khi yêu. Mọc Sư Tử được sinh ra trên đời để truyền tải một thông điệp sống tích cực và vui vẻ mỗi ngày mà lại hay lắng lo, bất an cũng sẽ khó mà tìm thấy tình yêu cho mình.

Nói đến đây, LM thấy cần thiết để kể cho các bạn về một mọc Sư Tử rất quen thuộc một thời làm mưa làm gió trên màn ảnh phim Việt. Chắc chúng ta hẳn còn nhớ bộ phim “Về nhà đi con” phát sốt năm 2019 vừa rồi. Trong bộ phim này thì nhân vật Vũ là một cung mọc Sư Tử rất cá tính, khét tiếng trong làng ăn chơi. Khi gặp vợ của mình là Thư trong thời gian hẹn hò, Vũ đã từng rất mặn nồng và có ý định tiến xa hơn cho đến khi Vũ tình cờ biết được ý định “lấy chồng giàu” của Thư và từ đó không xem Thư là một “target of affection” (mục tiêu săn đuổi) nữa. Ừ thì với mọc Sư Tử, chất keo gắn kết con người lại với nhau là là sự “thiếu thốn” và “chân tình” mà. Khác với Cạp Cạp, trong khi yêu ai mà Mèo chỉ cần phát hiện ra người đó có những ý định thực dụng hay vắt chanh bỏ vỏ thôi thì các bạn ấy sẽ ngay lập tức quay lưng đi và không thèm nói nhiều. Sau đó, anh Vũ rơi vào tình trường điên cuồng với Nhã, cô đối tác mà Vũ cho rằng xinh đẹp, sâu sắc và khó chinh phục. Nhã càng đẩy ra bao nhiêu, làm khó khăn để Vũ lại gần bao nhiêu, Vũ lại càng có động lực để theo đuổi. Bởi với combo H4 Bọ Cạp và H5 Nhân Mã của Mèo, thì đúng là các bạn người yêu của Mèo phải tạo cho Mèo cảm giác chinh phục mỗi ngày. Nếu tạo cho Mèo cảm giác có được dễ quá, Mèo sẽ chán ngay. Và đỉnh điểm của bộ phim là khi Nhã khẳng định chắc nịch rằng “không có hứng thú với người đã có gia đình”, mà sau đó lại tự vả ngay vào mặt mình bằng việc tình nguyện “ăn chuối” của Vũ, thì lúc đó trong bản thân Vũ đã dấy lên sự chán chường và hết thèm muốn rồi. Về phần Thư, thì thật đáng tiếc cho cô do bước vào cuộc hôn nhân với Vũ bằng bản hợp đồng trị giá 3 tỷ. Vốn dĩ ban đầu cô chỉ xác định mục tiêu vì tiền cho sự kết duyên này, những run rủi thế nào cô lại yêu Vũ trong quá trình chung sống dưới mái nhà. Dẹp hết sĩ diện của mình để một ngày Thư thẳn thắn với Vũ về mong muốn dẹp bản hợp đồng hôn nhân đó đi để thực sự bắt đầu cuộc sống như cặp vợ chồng đúng nghĩa. Và tất nhiên, Vũ đâu đồng ý. Về mọc Sư Tử thì các bạn cứ hình dung về một con mèo theo nghĩa đen cho LM là ra được hết các loại đặc điểm tính cách. Chúng ta cứ thử nghĩ xem có bao giờ “quàng thượng” để chúng ta ôm ấp và lại gần một cách thoải mái khi “con sen” cần không? Khi “con sen” chán nản và bỏ đi làm việc khác, thì không hiểu sao “quàng thượng” mới từ đâu rúc lại tay, chân hay trên người chúng ta để đòi âu yếm. Quả thật thì sự “rung động” đến không hề đúng lúc tí nào. Khi Thư buông xuôi, không thèm quan tâm đến Vũ nữa thì anh lại thấy “cô vợ hợp đồng” của mình có những nét hấp dẫn của sự chịu thương chịu khó hiếm thấy. Và đây cũng là lúc cô Nhã lẽo đẽo thèm muốn sự hiện diện của Vũ. Cô Nhã mà đi học một khóa cung mọc của LM chắc sẽ làm Tuesday được thành công hơn. Diễn cho lắm vẻ lạnh lùng, bất cần mà sau khi đưa nhau “lên đỉnh” lại cung phụng cho Mèo, chắc chắn Mèo càng chán tợn. Là người yêu của Mèo phải làm cho Mèo cảm thấy mỗi ngày như một cuộc chinh phục “vờn và bắt”. Tất nhiên là sau đó, anh Vũ lót lá dắt tay cô Nhã ra khỏi cuộc đời do quá “bám dính”. Còn với Thư, do nắm bắt được nguyên lý “bắt-thả” nên đã chính thức có được trái tim của Vũ. Theo ý kiến của LM, thì đây đúng là một bộ phim hay nhất của Việt Nam trong năm 2019 được chiếu trên “khung giờ vàng” của đài VTV.

Trong tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta không bao giờ được bỏ qua 2 chữ “chinh phục”. Mỗi người cần trang bị cho mình những bí kíp cần thiết để luôn giữ Mèo trong trạng thái “phiêu lưu”. Như với trường hợp của anh Vũ bên trên thì đó là trò “bắt-thả-chạy”, không bao giờ được để đối phương cảm thấy nắm bắt quá rõ về mình. Chinh phục ngoài chuyện cả hai “tính kế” để thu phục nhau, ấy còn là công cuộc cùng nhau chinh phục những điều lớn lao hơn trong tình yêu. Mèo rất thích được dành thời gian đi du lịch với người yêu mình. Chắc có lẽ sự lãng mạn với các bạn Mèo là tấm ảnh hai người cười toe toét khi cùng nhau leo lên đỉnh Phan-xi-păng hay là những mục tiêu để chinh phục các danh lam, thắng cảnh trên mảnh đất hình chữ S này. Nếu Mèo không phải là người đam mê mô-tô rồ ga phóng vù vù như Vũ trong “Về nhà đi con”, thì cũng là đối tượng chẳng ngại ngần gì mà không vác “chú chiến mã” để cùng người yêu của mình đi khắp mọi nơi. Và nhiệm vụ của bạn người yêu chỉ là tin tưởng ngồi sau tay lái và ôm chặt lấy Mèo mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bởi dù trời có sụp xuống cũng có Mèo đây rồi. Nếu các bạn Mèo là con gái thì các bạn ấy cũng sẽ chẳng ngại ngùng gì mà không thẳng thắn đề nghị “thay phiên” cầm lái cho người yêu của mình. Đâu nhất thiết lúc nào phụ nữ cũng phải ngồi sau lưng đàn ông cơ chứ. Vâng, đội phó đội nữ quyền là đây mọi người ạ (đội trưởng thì phải là bọn giời không sợ, đất không ngán Mã Mã rồi). Trông mọc Sư Tử bề ngoài duyên dáng, thanh lịch và nhẹ nhàng thế thôi, lúc Mèo rồ ga phóng mà không có niềm tin vào nơi các bạn ấy, thì thứ duy nhất ta thấy chỉ là cái… bàn thờ.

Dù sao thì bàn thờ cũng là để chỉ… văn hóa tâm linh nữa mà. Vậy nên lái ra thành “với mọc Sư Tử, yêu đương cũng như một tín ngưỡng vậy”. Nó cũng chẳng hợp lý quá. “LM lươn lẹo”, chắc mọc Sư Tử nào sẽ thầm chửi câu này. Nhưng rồi có nghe tiếp không? Hay thôi!!! Để tôi phân tích tiếp cho mà nghe này. Phá Đầu với cuốn ngôn tình khá nổi tiếng của mình mang tên “Học sinh tồi trường Bắc Đại” đã viết rằng “Tình yêu, chính là tín ngưỡng. Tin là có, không tin là không.” Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Do Mộc Tinh ngày xưa cũng làm chủ cả Nhân Mã và Song Ngư nữa nên quả thật: niềm tin, hai chữ này thật mơ hồ mà cũng thật đáng nâng niu, và đôi khi cũng rất đau xót. Niềm tin được xây dựng nơi mọc Sư Tử là khi bạn tự có thể sống vui tươi và lo thật tốt cho bản thân mình trước. Việc này nghe chừng tưởng đơn giản nhưng lại là một điều gì đó rất kỳ diệu, rất lâu mới có được, nhưng có thể mất đi chỉ trong vài giây. Niềm tin đã đánh mất, thì khó lấy lại, có khi mất một năm, có khi phải mất cả đời người. Tựa như hạt cát chảy qua kẽ tay, chẳng thể nào níu giữ được nữa, khi một lần nữa góp nhặt những hạt cát vào lòng bàn tay, chung quy, đã chẳng còn là những hạt cát thuở ban đầu. Tựa như tờ giấy đã bị vò nát, có cố gắng vuốt phẳng thế nào vẫn hằn sâu những vết nhàu nhĩ. Nhưng niềm tin, lại là nền tảng của mọi mối quan hệ, ít nhất thì đối với mọc Sư Tử, nó là cơ sở để duy trì tình yêu. Trong cuộc sống này, để Mọc Sư Tử có thể giữ gìn được tình yêu của mình trường trường cửu cửu thì niềm tin phải đến từ cả hai phía. Lý tưởng và lý thuyết thì như vậy, nhưng với mọc Sư Tử thì niềm tin không phải là thứ có thể trao đổi công bằng. Nhưng không có nghĩa là một người tình nguyện bỏ ra, một người không bỏ ra chút nào. Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Một mối tình có thể kết thúc vì nhiều lý do, nhưng chắc chắn với mọc Sư Tử là vì không đủ tin tưởng nhau nữa. Một khi mất đi niềm tin, thì tình yêu ấy dù có tiếp tục duy trì, cũng chỉ còn là một cái vỏ rỗng tuếch. Duy trì một tình yêu như thế, chỉ khiến cả hai bên đều mỏi mệt. Có rất nhiều cặp đôi với mọc Sư Tử mà LM biết rơi vào tình trạng này. Do một lý do nào đó xảy đến mà Mèo hoặc người yêu của Mèo mất niềm tin vào nhau, nhưng vẫn không chia tay. Những tưởng có thể tha thứ mà bước tiếp, nhưng không, một trong hai bên chỉ đang cố quên thôi. Mà cái trò đời với Mèo thì càng cố quên, lại càng sống trong ý nghĩ của sự phản bội sẽ lại bùng phát một lúc nào đó. Đó là sự ngấm ngầm nghi ngờ lẫn nhau, và vô hình trung tạo ra một bầu không khí cực kỳ u ám dù hai bên có ở cạnh nhau hay không.  Vậy nên khi yêu Mèo, hãy trao niềm tin, bởi niềm tin, là một thứ giúp sinh mệnh của tình yêu tiếp tục tồn tại. Hãy mở lòng tin tưởng nhau, điều đó không chỉ khiến lòng Mèo dễ chịu, mà cũng khiến tình yêu bền vững hơn. Hơn nữa, chẳng phải cảm giác được một ai đó hết lòng tin tưởng rất tuyệt vời hay sao? Nếu Mèo muốn một người hết lòng tin tưởng mình, vậy thì cũng hãy tin tưởng người đó hết lòng. Nền tảng của tình yêu là niềm tin, khi Mèo học cách tin tưởng và tạo cảm giác tin tưởng cho đối phương, hai bên sẽ tình nguyện chia sẻ con người chân thật nhất của nhau, chẳng che chẳng giấu, cho dù đó là khuyết điểm hay ưu điểm. Khi tin tưởng nhau, Mèo ta tình nguyện để một người khác bước vào cuộc sống của mình, và trở thành một phần quan trọng chẳng thể xóa nhòa. Niềm tin là tín ngưỡng tình yêu của Mèo, là điều tuyệt vời nhất mà Mèo trao gửi. Đủ nắng hạt sẽ nảy mầm, cũng như để niềm tin nở rộ trong lòng thì cả một vườn hoa rực rỡ cùng nhau khoe sắc tô điểm cho sự rạng ngời trong tình yêu của mọc Sư Tử.

Ở Nhân Mã còn một từ khóa nữa là “lên lớp”, thành ra mọc Sư Tử khi có người yêu rất hay giáo huấn và chỉnh đốn để người thương không bị “lạc đường”. Việc chiều những sở thích không lành mạnh của người yêu rồi thì Mèo cũng vẫn làm, nhưng không phải theo cách “lồ lộ” ra bên ngoài. Mỗi khi nghe ý tưởng gì đó từ người yêu mình, Mèo sẽ đều “thẩm định” để xem “tính đúng đắn” của các lựa chọn đó và phân tích kỹ càng. Ở trường hợp xấu thì ai yêu mọc Sư Tử cũng cảm thấy như bị tẩy não vì không còn giữ được chính kiến nữa. Ai bảo trời phú cho các bạn này sự cân bằng trong khả năng ăn nói, nên đa phần là người yêu không thể tìm được lý lẽ phản kháng lại và đành ngậm ngụi gật đầu với một tâm trạng bất mãn. Mồm thì ra rả phân tích, nhưng chỉ cần người yêu “bằng mặt mà không bằng lòng”, Mèo cũng sẽ bằng cách nào đấy tìm hiểu được. Sau đó, Mèo sẽ suy nghĩ để hướng đi mới của mình phù hợp với cái điều “không healthy và balanced” đang ở trong lòng người yêu kia để cho ra những sự thay đổi tưởng chừng vô tình trùng hợp mà ẩn chứa cả một bầu trời “băng trôi” bên trong. Tất nhiên, nếu người yêu đủ tinh tế sẽ nhận ra tình cảm bên trong hành động của Mèo. Nhưng biết thì giữ trong lòng thôi, đem ra mà hỏi thẳng Mèo, không đời nào các bạn ấy thừa nhận rằng đã bỏ ra rất nhiều thời gian để “stalk” bạn đâu. Ừ thì đấy cũng là tâm trạng khi ở cùng với Mèo đó – tâm trạng có rất nhiều thứ trực chờ muốn hỏi, song rồi vẫn cứ phải chôn giấu, mà chôn giấu càng nhiều bí mật và “ngấm ngầm chịu thiệt” cho nhau thì tình yêu lại càng lớn. Bởi vậy mà Hương Kiều đã từng bảo rằng “Sư Tử giống như một chiếc lò sưởi, ai cũng muốn quây quần vì ấm áp, nhưng chỉ cần bước đến quá gần thôi, bạn sẽ bị bỏng ngay.”

Với H5 Nhân Mã, Mèo luôn coi tình yêu là một vùng đất mới. Vì nếu Sư Tử mang nghĩa “nơi ta đặt tình yêu cuồng nhiệt vào”, thì Mèo luôn đặt tình yêu cuồng nhiệt vào bản thân mình trước. Mèo yêu bản thân thấy bà nội luôn mọi người ạ. Nên yêu người khác hả? Cái này lạ à nha! Để Mèo thử coi sao. Điều mới mẻ này không giống như những câu chuyện hấp dẫn mà mọc Bảo Bình yêu thích, mà đó là hai bên “khai sáng” cho nhau bằng những quan niệm về cuộc sống của mình. Thường cái gì mới với mọc Sư Tử có độ lý tưởng hoá lắm. Yêu kiểu H5 Nhân Mã cũng vậy, vẫn là chuyện yêu ai là tính đến chuyện cưới sinh đẻ con luôn hoặc tính luôn chuyện cưới bao lâu thì cấn bầu. Nhưng có một điều khác với kiểu tính toán này của mọc Xử Nữ là mọc Sư Tử tính là như vậy, còn mọi chuyện nó có không xuôi theo dự định thì cũng đâu có gì đáng phải lo. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, đúng kiểu yêu với một tinh thần lạc quan về tương lai tươi sáng.

Bốn chữ “một lòng một dạ” sẽ dùng để chốt lại cho H5 Nhân Mã khi yêu. Mọc Sư Tử coi trọng tình yêu y như nó coi trọng bản thân nó vậy và sẽ rất đau lòng khi tình cảm của nó không được đối phương chú tâm vào mà chỉ coi như là ngọn cỏ ven đường. Khi người yêu của nó không chung thủy với nó, nó sẽ đau như vừa đánh mất bản thân mình vậy bởi trái tim này chỉ dành cho một người mà thôi. Lúc mà nó dằn với bạn câu “lần thứ nhất” là lúc nó biết mọi chuyện đã rồi và chỉ muốn giữ lại chút động lực sống cũng như chút sĩ diện cho mình. Để người khác biết bồ mình lăng nhăng thì chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu lên mặt của mình cả.

Khi muốn duy trì một tình yêu bền vững với mọc Sư Tử, đối phương cần biết để cho Mèo những khoảng trời riêng bất khả xâm phạm. Chỉ cần nắm vững và thực hành được khẩu quyết này thì có thể ở trường trường cửu cửu với Mèo. Chắc chúng ta không lạ gì với mọc Sư Tử Celine Dion, giọng ca vàng với bản hit vượt thời gian “My Heart Will Go On” được LM nói ra rả trên vnastro. Không phải ngẫu nhiên mà Rene Angelil (chồng Celine) với Celine Dion có với nhau một cuộc hôn nhân bền chặt trong suốt 22 năm cho tới tận những ngày tháng cuối cùng khi Rene chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cặp đôi này đầu tiên được gắn kết với nhau với vai trò “ca sĩ và ông bầu”. Sau khi một trong 13 người anh chị em của Celine Dion gửi băng ghi âm giọng hát của cô em gái 12 tuổi tới cho Rene. Nhà quản lý nổi tiếng trong giới âm nhạc Canada thời bấy giờ đã mời cô bé tới gặp mình để thử giọng. Và sau đó, Rene đã bị khuất phục trước giọng hát ấy mà thế chấp nhà cửa, đất đai để Celine có thể thực hiện album đầu tay. Tiếp nối những album đầu tay thành công, ông đã đưa cô bé Celine và mẹ của cô đi tour vòng quanh Canada, Nhật Bản và Châu Âu. Với Nhân Mã H5, lúc này Celine đã lờ mờ cảm nhận được tình cảm của mình dành cho Rene vì sự tin tưởng vượt bến bờ này.

Họ đính hôn năm 1991. Dù vậy, tại thời điểm đó cuộc tình của cặp đôi vẫn còn là một bí mật đối với công chúng. Khi Celine kể cho mẹ biết về mối quan hệ này, bà đã cố gắng bằng mọi cách dập tắt tình yêu đó. Thoạt tiên Celine rất thất vọng và tức giận bởi mẹ khăng khăng rằng người đàn ông này đã thất bại hai lần trong hôn nhân, lại có 3 người con riêng, Rene chắc chắn là người không có trách nhiệm. Ừ thì những đối tác của mọc Sư Tử ban đầu trông có thể “lông bông” và “bị khinh thường” mà, bởi vì người ta không tiếp xúc với người yêu của mình lâu đến thế để thực sự khám phá ra nhiều phẩm chất tuyệt vời ẩn chứa sâu trong một con người. Nhưng rồi, với niềm tin mãnh liệt và tình yêu của mình, Celine cùng với Rene đã làm cho cả gia đình phải yêu quý và chấp nhận mối tình này. Quả đúng là H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình, yêu đương phải dựa trên sự tín nhiệm và minh chứng của thời gian đúng không mọi người?

Rene còn là người ở bên cạnh chỉ bảo, cũng như “định hướng” cho sự nghiệp âm nhạc của Celine, giúp tên tuổi của Celine vững vàng hơn trên trường quốc tế. Đó là khi mà Rene cho Celine đi học tiếng Anh để vươn xa hơn cả những thành công đã đạt được trong sự nghiệp Pháp ngữ của mình. Nhạc phẩm “Beauty and the Beast” do Celine Dion thể hiện đã giành được giải Oscar và Grammy hồi năm 1991. Đến năm 1997, cô lại có thêm một bản hit đình đám nữa, một nhạc phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp ca hát của cô – “My Heart Will Go On” trong phim “Titanic”. Celine Dion đã nhận được giải Oscar cho Bài hát trong phim hay nhất cùng với bản tình ca bất hủ này. Giải thưởng Album of The Year danh giá nhất của Grammy mà ca sĩ nào cũng khát khao chạm tới cũng được trao cho Celine Dion vào năm 1997 với album “Falling Into You”.

Bảo Bình H7 ở bản cao cấp còn là việc nhìn được khả năng vượt trội của đối phương mà chính đối phương cũng không nhận ra. Và chính vì Rene làm được điều này mà chúng ta có một bản nhạc bất hủ đến tận bây giờ. Nói chắc mọi người không tin nhưng Celine Dion ban đầu khi nghe phần demo trình bày My Heart Will Go On của nhạc sĩ James Horner đã từ chối quyết liệt. Rene luôn là người để vợ quyền tự do lựa chọn trong âm nhạc nên cũng động viên nhẹ nhàng Celine vào phòng thu hát thử một chút. Với bộ óc sành sỏi và “biết hàng”, Rene đã “lẳng lặng” ấn nút thu âm toàn bộ phần “hát thử” của Celine. Kỳ tích được tạo ra khi Celine Dion hát chay từ đầu đến cuối My Heart Will Go On chỉ đúng một lần và bản thu này cũng là bản được phát hành đĩa mà chúng ta đắm say từ ngày xưa đến giờ. Tất nhiên, sau đó đội sản xuất có thêm nhạc và phối lại, nhưng phần giọng hát vẫn luôn là “bản demo chỉ một lần” của năm ấy.

Ừ thì H7 Bảo Bình nhiều khi cũng là hạnh phúc toàn vẹn đến hơi muộn, nhưng được cái không trễ. Sau nhiều năm kiên trì thực hiện những liệu pháp chữa trị hiếm muộn, cuối cùng Celine Dion đã có được cậu con trai đầu tiên Rene Charles, chào đời ngày 25/1/2001 và cặp sinh đôi 2 trai – Nelson và Eddy vào ngày 23/10/2010.

Trong những năm tháng gắn bó, vợ chồng Celine Dion thực hiện khá đúng tôn chỉ của H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình bằng cách học lại… cách yêu trong những giai đoạn mới của cuộc hôn nhân. Đó là học cách cười với nhau sau tất cả mệt mỏi, học cách đùa tếu, trêu chọc nhau. Đó là việc chấp nhận sự “xàm xí” của nhau để nói chuyện phiếm về bất cứ điều gì và sẽ thấy như thể đôi ta vẫn luôn trong tuần trăng mật.

Mọc Sư Tử được mệnh danh là “Mr/Ms Know-All”, nhưng khi yêu ai sâu đậm lại luôn cung cấp cho họ những khoảng trời riêng, để họ “muốn làm gì thì làm”. Đúc rút lại cốt lõi hạnh phúc của mối tình 22 năm Celine-Rene là việc tôn trọng tất thảy những sự khác biệt của đối tác. Sư Tử là cung mọc sống khá định kiến dưới lớp mặt nạ hòa nhã, vậy nên hôn nhân cho Mèo một cơ hội dẹp bỏ định kiến của mình sang một bên để yêu một người như chính mọi thứ vốn có của con người ấy. Và người kia cũng làm ơn đừng shock khi phát hiện ra “con người tuyệt vời” của năm ấy cũng có lúc thật vụng về và không biết làm nhiều thứ đến vậy. Chỉ khi nào cả mọc Sư Tử và đối tác chấp nhận chuyện này thì tình yêu của họ sẽ mãi như bản tình ca thổn thức cùng thời gian.

Với H7 Bảo Bình, mọc Sư Tử lại cưới người mà không làm cho nó cảm thấy tim loạn nhịp nhất, nhưng người ấy lại có nhiều nét tính cách khác biệt và dễ gần. Chắc có lẽ tim mọc Sư Tử chỉ đập loạn xạ mỗi khi… soi gương mà thôi. Mọi người có thể hình dung một mọc Sư Tử với biệt tài xã giao khéo léo ngoài kia lại chỉ xưng tên với chồng/vợ mình không? Rồi lại còn suốt ngày bảo partner của mình xàm nữa chứ. Chê người ta một tí thôi, nhưng thực ra là Mèo thương lắm mới nói như thế đấy. Có một bà mọc Sư Tử, người quen của học sinh LM, nói với bồ rằng bà ấy sẽ mua nhà ở chung với mẹ, nếu lấy nhau có thể ở chung, hoặc đi đâu cũng được, khi nào rảnh thì gặp (bà mọc Sư Tử ở miền Nam, còn bồ ở ngoài Bắc.)

Một ông đồng nghiệp bạn của LM thì lại có luật bất thành văn rằng tối không ăn cơm là chuyện bình thường, vợ chồng thân ai nấy lo, ai rảnh thì vác con theo, miễn sao cuối tuần dành cả thời gian cho gia đình là được rồi. Ông này cũng văn minh và tiến bộ lắm khi chẳng bắt vợ nấu cơm, có ăn chung thì ra quán vì ông ấy lý luận rằng nấu ăn mất thời gian. Thời gian nấu ăn dùng để tận hưởng cuộc sống không phải hay ho hơn rất nhiều ư?

Để xây dựng được mối quan hệ với người thương, bản thân mọc Sư Tử phải hiểu được sự “bình thường” là cần thiết, không phải lúc nào cũng chỉ khư khư rằng bản thân mình mới là “unique”, Mèo phải chấp nhận rằng ai cũng là những người đặc biệt, đều có những điểm riêng mà chỉ người đó mới có. Chính vì tôn trọng sự khác biệt đó đã giúp cho đội “chảnh chọe overtime” ghi điểm, trở nên đáng tin cậy để có thể “chung tay xây dựng cơ đồ” cùng người yêu mình.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Nếu không có nhận thức mạnh mẽ về mặt sáng tạo hay hiểu được những thứ vượt ngoài tầm hiểu biết của bản thân, mọc Sư Tử sẽ dễ đi tìm câu trả lời này ở một người khác một cách không cân bằng. Rất có thể Mèo sẽ chỉ phóng chiếu những điểm “tự luyến” của chính mình lên người đó mà thôi. Đó là trường hợp Mèo tưởng rằng mình đã dồn hết tâm tư tình cảm vào mối quan hệ, trong khi partner của mình mới hay bị chịu thiệt. Tuy nhiên, Mèo hoàn toàn có khả năng hợp lý hóa cho một bức tranh toàn diện về mối quan hệ lành mạnh với chính bản thân mình trước. H7 Bảo Bình cho thấy đây là một khía cạnh khác biệt so với H1 Sư Tử . Mèo cần học cách tìm thấy phần “nổi loạn” trong bản thân mình để từ đó duy trì mối quan hệ một cách thỏa mãn với những đối tượng “mới mẻ đến kỳ quặc” trong cuộc đời.

Nếu Mèo quá cố chấp vào những đam mê ích kỷ của mình, Mèo sẽ không tìm được sự cân bằng trọn vẹn bên trong. Và điều này cũng không xảy ra nếu như Mèo luôn hống hách và đòi hỏi sự chú ý và công nhận từ người khác. Nhiều khi Mèo cần biết rằng cuộc sống không chỉ đơn thuần là trên sân khấu, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể bàn tán nếu mình chệch hướng một chút. Vì vậy, Mèo cần tạo ra trạng thái cân bằng bằng cách “truy cập” vào H7 Bảo Bình để biết khi nào nên thoải mái và thả lỏng bản thân mình hơn, hay nôm na là cho phép mình “off-stage”. Điều này cũng giống như việc làm một giáo viên mẫu mực ở trường và khi bạn đầu xù tóc rối đi siêu thị thì bị một đám học sinh bắt gặp vậy. Tất nhiên, ban đầu cả hai đều có chút ngạc nhiên, nhưng rồi cuối cùng cũng phải hiểu nhau ba chữ “con người mà…” Mèo càng nhận ra rằng cuộc sống này không chỉ xoay quanh cảm xúc hay ham muốn của mình bao nhiêu, Mèo sẽ càng cảm thấy cân bằng nội tâm bấy nhiêu.

Với H7 Bảo Bình, Mèo cần tự giải phóng chính mình trước bằng việc cho phép những khoảng trống để suy nghĩ tự do hơn, cởi mở hơn và tân tiến hơn, dù có người nào ở bên hay không. Mèo không thể phụ thuộc quá nhiều vào việc tìm được một người bình thường nhưng rất khác biệt để giúp mình cảm thấy như cuối cùng cùng Mèo cũng không phải quan tâm đến những lời đánh giá của người khác nữa. Mèo cần biết rằng, dù có ai hay không, sâu trong Mèo luôn có một giọng nói nhẹ nhàng nói với Mèo rằng đừng quan tâm quá nhiều đến người khác nghĩ gì mà hãy chuyển sự chú tâm đó đến những điều quan trọng khác. Những điều mà Mèo chỉ có thể nhận ra khi khiêm tốn mà chấp nhận rằng mình cũng chỉ như… “ngọn cỏ ven đường” mà thôi. Mèo có khả năng tự tách bản thân khỏi những ý kiến và quan điểm của người khác. Khi Mèo làm điều này, Mèo sẽ phát triển một sự tự do đến từ bên trong mà không cần ai phải “bố thí”. H7 Bảo Bình nói cho Mèo phải bước ra khỏi “ánh đèn sân khấu”, nơi mà Mèo thực sự là trung tâm chú ý của chính mình để nhìn mọi thứ từ những góc độ sáng tạo khác. Là một mọc Sư Tử, Mèo tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống này thông qua biểu hiện mạnh mẽ khả năng sáng tạo và đam mê. Tuy nhiên, nếu như Mèo quá chú trọng vào công cuộc tìm kiếm vị trí tỏa sáng, Mèo sẽ thấy lệ thuộc vào “khán giả của mình”. Sự cân bằng đến từ bên trong khi Mèo học cách tách bản thân ra khỏi “mọi ánh mắt nhìn” để gặp những người có đầu óc độc lập, hơn là quá phụ thuộc vào sự “đặc biệt” của đối phương mà tìm hoài trong chán nản và vô vọng.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Song Ngư Và Chuyện Tình Yêu

Giới thiệu sách:

Song Ngư và chuyện tình yêu – Linda Goodman

Song Ngư lãng mạn thường bơi tới những vùng nước thần tiên, bay bổng của trí tưởng tượng và cũng ấn nấp vào đó mỗi khi va vấp với thực tại khốc liệt. Con Cá là như vậy, luôn luôn là một ẩn số dù biểu hiện tình cảm của Cá thường không che giấu. Sự mơ hồ và khó nắm bắt như một màng sương đối với những trái tim trót lỡ nhịp với một nàng Cá hoặc một chàng Cá dễ thương. Dù được bộc lộ hay che lấp dưới bất kì hình thức nào, nếu yêu, con Cá sẽ luôn trải rộng thế giới lãng mạng bao bọc cuộc tình của mình. Nhưng liệu tình yêu của bạn với một Song Ngư sẽ luôn là chuyện cổ tích, và Song Ngư là những kẻ lãng mạn trên trời với đôi chân không bao giờ chạm đất? Đó là cảm nhận của bạn về chính người đó hay chỉ là những điều bạn cho là thuộc về tính cách của Song Ngư? Đã bao giờ bạn nghĩ cần nhìn nhận lại con Cá?

Song Ngư và chuyện tình yêu của tác giả Linda Goodman sẽ cho bạn thấy những cung bậc cảm xúc thường thấy trong tình yêu của Song ngư.

Vậy Các nhóm thuộc cung Song Ngư là nhóm nào?

Nhóm đầu tiên bắt đầu vào ngày 20 tháng 2 và kết thúc ngày 29 tháng 2. Được bảo hộ bởi sao Thổ. Những người sinh ra trong nhóm này đều có một đời sống nội tâm rất phong phú và mong đợi đạt được một thành tựu nhưng thường không đạt được.

Nhóm thứ hai bắt đầu ngày đầu tiên tháng 3 và kết thúc ngày 10 tháng 3. Được bảo hộ bởi sao Mộc. Song Ngư trong thời điểm này là một triết gia và quan tâm đến tất cả vấn đề của con người.

Nhóm thứ ba bắt đầu ngày 11 tháng 3 đến 20 tháng 3. Được bảo hộ bởi sao Hỏa. Những người sinh ra trong nhóm thứ 3 có thể có hai tính cách: một cách sống nội tâm hoặc một tính cách hay lo sợ.

Bằng lối dẫn truyện lôi cuốn, giọng văn dí dỏm, giàu cảm xúc, cuốn sách văn học này không chỉ đơn thuần phác họa những nét tính cách, hay sự tương tác của song ngư với những cung hoàng đạo khác mà còn mở ra cả một thế giới của Song ngư với những câu chuyện vô cùng thú vị.

Với từng lời văn trong cuốn sách, bạn sẽ vừa đọc vừa cười tủm tỉm, vừa tưởng tượng ra những tình huống quen thuộc mà bạn đã chứng kiến đâu đó quanh mình.

“Nếu đặt hai kiểu người hoàn toàn khác biệt này cạnh nhau, họ càng ngày càng yêu nhau hay càng ngày càng ghét nhau? … Vấn đề không phải là sự khác biệt. Vấn đề là họ đều chung một nỗi sợ hãi bị tổn thương. Điểm yếu của nàng thật dễ nhận ra – còn điểm yếu của chàng lại được ngụy trang dưới lòng can đảm và anh dũng, nhưng nó cũng rất thật và tổn thương sâu sắc chẳng kém gì nàng” (Song Ngư và câu chuyện tình yêu – Linda Goodman)

Đôi khi cần loại bỏ định kiến, cần một cách tiếp cận khác mới mẻ hơn. Rồi bạn sẽ hiểu, yêu nhau và hiểu nhau là chuyện cả một đời. Cùng nhau lắng lại, để những cảm xúc sâu lắng trong tâm hồn và trái tim cả hai được kích thích và hòa điệu một lần nữa. Đó là một trong rất nhiều con đường để trái tim yêu trở về.

Song Ngư và chuyện tình yêu, cuốn sách hay và tuyệt vời cho bạn hiểu hơn về Song Ngư

Thông tin tác giả:

Linda Goodman, tên thật là Mary Alice Kemery sinh ra tại Morgantown, miền Tây Virginia vào ngày 19/4. Linda Goodman chưa bao giờ tiết lộ năm sinh chính xác của bản thân.

Nội dung bộ sách Chiêm tinh Cẩm Phong số 1 được dịch từ hai cuốn sách Best Seller của Linda Goodman – “Sun Signs”, “Love Signs”.

Cung Mọc Cự Giải/Song Ngư

Trích dịch quyển HƯỚNG DẪN GIẢI NGHĨA BIỂU ĐỒ.

Vui lòng đọc trước khi để lại phản hồi.

Trước khi đọc bài này, hãy chắc là bạn đã biết về Cung Mọc của mình, cũng như ý nghĩa tổng quát của cung Mọc. Nếu chưa, các bạn có thể tìm cung Mọc của chính mình theo hướng dẫn trong ĐỌC BIỂU ĐỒ NGÀY SINH và tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng của cung Mọc tại [CIH] KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ CUNG MỌC.

Dành cho những ai có cung Mọc thuộc một trong 2 cung mệnh Thủy sau: Cự Giải hoặc Song Ngư. Cung Mọc Thần Nông đã đăng ở ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

Lời dịch giả:

Phần cung Mọc Song Ngư động chạm ha~ (♥Ü♥).

CUNG MỌC CỰ GIẢI

Cung Mọc Cự Giải có cung cách thân ái và ôn hòa. Sự nhạy cảm và đồng cảm mà các bạn dành cho người khác không hề ít hơn sự nhạy cảm của các bạn trước tình cảm của chính mình, thậm chí thường xuyên quá sức mẫn cảm với những nỗi đau và sự khinh rẻ. Thật ra, cung mọc Cự Giải thường tỏ ra đồng cảm ở một mức độ hời hợt hơn so với Mặt Trời Cự Giải, bởi lẽ sự mẫn cảm của Mặt Trời Cự Giải có phần cảm động hơn. Cự Giải ASC thường mang vẻ ngoài dè dặt và thích một mình hơn Mặt Trời Cự Giải. Mặt Trời Cự Giải có thể sử dụng khả năng đóng kịch tuyệt vời của mình để khoác lên vẻ ngoài hòa đồng và cởi mở giữa xã hội. Còn cung Mọc Cự Giải lại hướng nội khủng hoảng, dù rằng tôi cũng từng chứng kiến vài trường hợp Mặt Trăng của các bạn rơi vào Sư Tử hoặc những cung hướng ngoại tương tự, và do đó xu hướng hướng ngoại sẽ nổi trội hơn đặc tính hướng nội của cung Mọc Cự Giải.

CUNG MỌC SONG NGƯ

Bởi vì Mặt Trời có tác động yếu với cung Song Ngư, thành ra những bạn trẻ có Mặt Trời Song Ngư có thể chịu tác động to lớn bởi những hành tinh và các yếu tố khác trong biểu đồ. Vậy nên, Mặt Trời Song Ngư có thể rất đa dạng, trong khi Cung Mọc Song Ngư thì thường hao hao nhau. Những bạn trẻ Song Ngư ASC gần như đồng dạng với nhau: nhạy cảm, thấu hiểu, giàu tình cảm, giàu trí tưởng tượng, và có tâm giúp đỡ người khác. Tính cách của cung Mọc Song Ngư có điểm rất mạnh mẽ mà ta hiếm khi thấy ở Mặt Trời Song Ngư. Kiểu như, Mặt Trời Song Ngư thường rất thụ động, hay thoái thác, thoát ly thực tế, và tắc trách. Có thể nói nguyên nhân của chuyện này là do hành tinh quản chiếu truyền thống của Song Ngư – Mộc Tinh. Hành tinh này tạo nên một tính cách mạnh mẽ và hăng hái cho các bạn Song Ngư ASC, thậm chí ảnh hưởng của Mộc Tinh còn rõ ràng hơn hẳn ảnh hưởng của Hải Vương Tinh. Thật ra, những bạn nào có ASC Song Ngư thì nên tìm xem Mộc Tinh đang đứng ở cung nào, và ở Nhà nào để có thể có cái nhìn thấu đáo hơn về bản chất của mình. Bên cạnh việc có thể thấu hiểu người khác và giúp đỡ những ai đang trong cơn hoạn nạn, các bạn có cung Mọc Song Ngư cũng thường rất là bình tĩnh và không bị xáo động khi chính mình lâm vào cảnh khó khăn. Tương tự như Cung Mọc Xử Nữ, cung Mọc Song Ngư cũng không cần được vinh danh hay cần xã hội công nhận những gì họ giúp cho người khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Song Ngư trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!