Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã # Top 5 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Love is like war: easy to begin but very hard to stop.”

K. L. Mencken

Mọc Nhân Mã chắc là cung mọc có tốc độ yêu nhanh nhất trong 12 cung mọc, bởi vì bên kia chỉ cần nhiệt tình ăn nói dễ thương và thông minh là có thể tạo thành một trường lực khiến cho mọc Nhân Mã đổ cái rầm rồi. Vì Mã Mã là một cung mọc của hành động và thám hiểm những điều mới lạ, nên mẫu người con trai hay người con gái để yêu phải là một người mạnh mẽ và tự lập. Quả thật, trong 12 cung mọc thì các bạn Ngựa cảm thấy không có quá nhiều thời gian và kiên nhẫn cho những trò “hỏi ý kiến và cân nhắc” trong quá trình hẹn hò lãng mạn. Khi nhận được câu trả lời “Em/ Anh ăn gì cũng được.” thì ngay lập tức mọc Nhân Mã sẽ phóng xe vèo mà chở bạn đến một quán “gì cũng được”. Lúc ấy, nếu bạn có ý kiến hay mặt xị ra vì đây không phải là lựa chọn “gì cũng được” mà mình nhắc tới thì Mã Mã nó sẽ chẳng tài nào hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Mã Mã có thể là bọn chi rất nhiều tiền mua quà hay chiều chuộng người yêu, nhưng tuyệt đối không phải là dạng săn đón và đào mộ các loại thông tin để tinh tế lựa chọn cho người yêu mình một món đồ ưa thích, mà không cần phải trực tiếp hỏi người ta. Chuyện đó có thể có cơ may xảy ra, nhưng còn phải tùy xem “kỹ năng” giường chiếu của cả hai có câu thông không đã.

Mã Mã là cung Mọc yêu đương rất vì bản thân mình và vì niềm vui của mình trước. Vậy nên trong lúc tình thú lãng mạn, nó sẽ chẳng nghe lời ai cả. Cho dù ai có cấm cản hay bàn lùi về cuộc tình ấy, nó cũng sẽ vẫn tiến tới như bình thường. Đơn giản là vui mà. Và cũng như vậy Mã Mã sẽ càng yêu sâu đậm nếu trước mặt người yêu, mình vẫn là chính mình. Tình yêu đến một cách đơn giản vì yêu thích cá tính và cách thể hiện của nhau. Thành ra nếu một ngày nó phải đối mặt với những băn khoăn 1+1 không thể bằng 2 thì mối tình đó cũng sắp toang rồi. Với mọc Nhân Mã yêu thích tự do, thì yêu đương mà phải lòng vòng để đoán ý hay nhìn sắc mặt của bất kỳ ai đều mang lại những khó chịu nhất định. Nó bằng một cách nhiệt thành nhất mà yêu bạn không phức tạp, và ngược lại thì bạn cũng đừng có phức tạp hóa vấn đề lên khi ở cùng với mọc Nhân Mã.

Vì Mọc Nhân Mã yêu nhanh, nên cũng dễ mất năng lượng nhanh. Thành ra, trong giai đoạn “còn hơi”, Mã Mã sẽ luôn đặt người yêu lên số một. Nếu để lựa chọn thì nó sẽ lựa chọn người mình yêu, thu xếp để ưu tiên người yêu mình. Sau đó, khi pha sôi nổi qua đi, thì pha ích kỷ ập đến. Lúc này, Mã Mã làm gì sẽ là quyền của nó. Vậy nên, mấu chốt để cho các bạn mọc Nhân Mã có một tình yêu lâu bền chính là sức khỏe và thể lực. Nếu một mọc Nhân Mã không chăm chỉ luyện tập thể dục, thể thao hay đến phòng gym mà suốt ngày chỉ dặt dẹo ở nhà thì tất nhiên chẳng có hơi sức đâu ra để tự thở, chứ chưa bàn đến chuyện yêu đương. Các bạn Mọc Nhân Mã với thể chất tốt, thậm chí còn chơi trò nhấc bổng người yêu lên hay sang bưng bê cửu vạn hoặc thậm chí sửa đồ điện cho nhà người yêu nữa. Chưa kể đến việc đi siêu thị thì Nhân Mã chính là cây bưng đồ xịn xò siêu cấp cho người yêu. Và nếu mọc Nhân Mã là con gái thì các bạn ấy cũng chẳng khiến bạn xách hộ đâu. Đám con gái mọc Nhân Mã có thể ví với “nữ cường” bản lĩnh. Thậm chí người yêu của mấy chị nữ Nhân Mã còn không “men” được bằng mấy bà ấy cơ. Nghe đã thấy “đẹp zai” rồi đúng không? Còn mọc Nhân Mã “thể lực khuất núi” chỉ được cái mã đẹp thôi thì công nhận là siêu nhàm chán.

Phải nói rằng mọc Nhân Mã sở hữu tính đấu tranh rất dũng cảm khi yêu, sẵn sàng đứng dậy để bảo vệ tình yêu của mình. Vậy nên, chỉ cần có đứa nào ho he bên cạnh người yêu của nó, thì Mã Mã sẽ chẳng cần nhiều lời mà cho thằng kia một cái bạt tai. Còn về phần gia đình mà có ý kiến gì với bạn người yêu thì mọc Nhân Mã cũng chẳng chần chừ gì mà không… cãi lại cả. Nhiều khi bọn Ngựa này còn thẳng thừng nói “Ồ đối tượng của bố/mẹ tốt, sao bố/mẹ không tự yêu, tự lấy đi!” Và chẳng may, song thân phụ mẫu có bực quá mà định cho Mã Mã một cái cán chổi thì phải hỏi xem “ai chạy nhanh hơn!” (tất nhiên là Mã Mã rồi).

Vậy nên chẳng có đáng ngạc nhiên khi khi Mã Mã chọn đối tác của mình là những người “có radar phủ sóng tốt”. Nói như tiếng Anh là nhúng ngón tay vào mỗi cái bánh một tí đó (having their finger in just about every pie). Vì giỏi hóng hớt nên mọc Nhân Mã sẽ luôn giữ được sự tươi mới khi ở gần những dạng partner này. Đối với Mã Mã, nếu một mối quan hệ không liên tục thú vị thì yêu đương chẳng có nghĩa lý gì cả. Mọc Nhân Mã luôn sở hữu trong mình tính “ngựa bà” và nổi tiếng đầu têu phá phách ngay từ nhỏ. Cái tính luôn di chuyển ấy khiến mọi người chỉ mong bọn Ngựa này ăn uống đúng giờ và đi ngủ cho nhà cửa yên ấm. Tuy Mã Mã không phải như búp trên cành, nhưng rất cần biết ăn, biết ngủ… là ngoan. Chết cha, đang phải nói về người thương của mọc Nhân Mã cơ mà, lại lạc đề. Quay lại nào… Nhưng mà cũng không lạc lắm đâu, vì chính cái tính ấy mà nếu partner của mọc Nhân Mã không làm cho nó cảm thấy đủ thú vị, nó có lẽ sẽ chạy mất dép mà chưa kịp nói câu “Thôi anh/em biến luôn đây.” Ừ, mất hút con mẹ hàng lươn vậy đó!

Đây cũng là lý do tại sao mà yêu Mã Mã cũng khá thử thách. Sự tập trung của Mã Mã có thể quá ngắn khi đang quen ai đó vì Mã Mã mong đợi người ta có thể trong khoảnh khắc túm được sự tập trung của Mã Mã và giữ lại. Nếu người ta chẳng làm được, Mã Mã sẽ nhanh chóng chuyển qua người khác. Mọc Nhân Mã có thể khá lạnh lùng rời bỏ một ai đó để đi tìm một người khác thú vị hơn mà không cần quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Đây thực sự là gốc rễ của những vấn đề gắn kết chính trong mối quan hệ của Mã Mã, bởi H7 Song Tử thường phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn để thực sự viết nắn nót được bốn chữ “gắn kết nghiêm túc”. Nhiều khi tất cả có vẻ như là một trò đùa với Mã Mã, hoặc tệ hơn, giống như một cái bẫy buồn tẻ mà sớm muộn gì Mã Mã cũng rơi vào.

Khi nói đến mọc Nhân Mã, có hai hình tượng mà ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến ngay. Đó là nước Mỹ và những siêu anh hùng của Mỹ. Ở Mỹ người ta làm tình với nhau rất thoải mái, phút trước vẫn còn nồng nhiệt quyện nhau trên giường, nhưng sau khi hoan lạc kết thúc, hai người đã có thể kéo quần lên và coi nhau như hai người bình thường đến xa lạ rồi. Ở Mỹ, hay các nước phương Tây phát triển, chuyện yêu và yêu để cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều bộ phim chúng ta xem thấy hai nhân vật đang ôm nhau tràn ngập tình thương, mến thương, nhưng chỉ một trong hai đề cập đến chuyện kết hôn thì đối phương sẽ chững lại mà do dự rất nhiều. Là một cung mọc bay nhảy và yêu thích phiêu lưu, mọc Nhân Mã luôn cảm thấy đời quá tuyệt vời và quá hữu hạn để uổng phí mà làm… tài sản toàn thời gian của ai đó. Vậy nên, đây cũng là một cung mọc có rất nhiều sự láu cá để lảng tránh khi đề cập đến chuyện gắn kết lâu dài (cưới xin hay chung sống chẳng hạn). Mã Mã rất dễ dàng cảm thấy đây là những cái bẫy của sự nhàm chán và cũ kỹ. Đó là lý do tại sao Mã Mã cần một tâm trí thực sự tươi sáng để thuyết phục mình. Trong công cuộc xây dựng mối quan hệ lâu dài, Mã Mã thường sẽ dành rất nhiều thời gian để đánh trống lảng cho đến khi gặp được người thực sự gắn kết trái tim mình. Người có thể chinh phục được trái tim của Mã Mã chắc chắn không được o bế và kiểm soát Ngựa ta một cách ngột ngạt. Mối quan hệ càng thoải mái và thông thường nhất có thể thì Mã Mã lại càng cảm thấy kết nối với người thương của mình nhiều hơn.

Không ai có thể chối cãi mối tình đẹp nhất trên màn ảnh vũ trụ Marvel sẽ thuộc về cặp đôi Tony Stark và Pepper Potts. Mối tình của họ kéo dài 11 năm kể từ khoảnh khắc đầu tiên Tony Stark nhìn thấy cô thư ký của mình trong bộ váy màu xanh. Từ mối quan hệ đồng nghiệp đơn thuần, họ đã sát cánh bên nhau và trở thành chỗ dựa cho người còn lại. Trong khi Tony theo đuổi những nhiệm vụ cứu thế giới thì chị Potts chính là người điều hành tập đoàn Stark và sắp xếp mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Yêu một mọc Nhân Mã, chị Potts luôn sống trong lo lắng vì người yêu thường đối mặt với những hoàn cảnh nguy hiểm đến tính mạng. Với mọc Nhân Mã thì một mối quan hệ lâu dài thường lại không nằm ở việc hai người cứ kè kè bên nhau sớm tối khi mà Tony suốt ngày bận bịu giải cứu thế giới và không có thời gian chuyên chú bên Potts nhiều. Nhưng Pepper là người duy nhất nhìn thấy sự lương thiện ở Tony từ khi anh còn là một gã nghiện rượu, luôn bên cạnh những lúc anh không còn ai. Potts là người nắm tay Tony đi đến cuối cuộc đời. Không hề quá lời khi nói rằng chính Pepper đã khiến Tony trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa. Với Tony, thì đúng là hôn nhân là một chặng đường rất xa, gian nan và bước hoài không tới. Ngay kể cả khi Nội Chiến Avengers kết thúc, hai người đã cưới nhau để có bé Morgan thì với sự kiện “diệt chủng” của Thanos lại khiến Tony ra đi không ngày trở lại.

Khi nói đến các mối quan hệ, Mã Mã có thể trở nên không nhất quán và hời hợt. Mã Mã sống mạnh mẽ với nhiều kỳ vọng cao về bản thân nên mỗi khi lại gần người khác Mã Mã đều cảm thấy người ta có những cách riêng để chọc vỡ bong bóng của mình. Cảm nhận logic và suy nghĩ khách quan của người ấy khiến Mã Mã cảm thấy cần phải xem xét nhiều hơn. Chính vì điều này mà Mã Mã lại chuyển sang một người cởi mở hơn. Và rồi, Mã Mã lại rơi vào cái vòng lặp luẩn quẩn bên trên một lần nữa. Trong các mối quan hệ lâu dài, mọc Nhân Mã dễ tìm thấy bản thân mình cố gắng để quyết định giữa hai (thậm chí ba) người khác nhau. Mã Mã có thể phát triển theo thiên hướng một kẻ “trăng hoa hàng loạt” (serial dater) để thử hết xem những lựa chọn kia có hiệu quả với mình hay không. Nếu như sự vụ với người A không hiệu quả, Mã Mã có thể đánh bài chuồn nhanh như cách mà các bạn ấy xuất hiện vậy. Mã Mã có thể đột ngột kết thúc một mối quan hệ hay li dị chóng vánh. Kết quả là, Mã Mã có thể tạo cho mình một lịch sử hẹn hò và lãng mạn dài như sớ vì không phải lúc nào tình cũng kéo dài vui vẻ.

Có một điều mà Mã Mã cảm thấy hơi “oan Thị Mầu” khi bị sờ gáy, đó là: “Cái đồ bắt cá hai tay!” Cái này là do tính tình mọc Nhân Mã phong trần, yêu quá nhanh, mà lại lại người thoải mái, tự do nên mới nảy sinh ra những “em gái mưa” hay “anh giai mưa” ngoài dự kiến. Không thể phủ nhận sự thoải mái, dễ chịu khi ở gần mọc Nhân Mã. Do tính cách phơi phới yêu đời và lạc quan với mọi điều trong cuộc sống khiến nhiều người đến với mọc Nhân Mã để… “cấu năng lượng”. Với tính cách “tứ hải giai huynh đệ” của mình thì Mã Mã đâu có suy nghĩ gì nhiều. Cho đến khi những sự “an ủi” đó trở thành đối tượng “gì và này nọ”. Đó là việc không chủ động “bắt cá hai tay” nhưng mà đưa đến thì xài mà không phản đối. Bởi vậy trong công cuộc yêu đường của mọc Nhân Mã (H5 Bạch Dương) mới có sự cạnh tranh là vì thế đó. Các cô hay các anh vệ tinh sẵn sàng “bươu đầu mẻ trán” để giành được tình yêu của mọc Nhân Mã. Mà đã là cạnh tranh công bằng (lại còn vì mình), mọc Nhân Mã rất thích điều này.

Tất nhiên, có nhiều người với DC Song Tử duy trì mối quan hệ rất lâu. Nhưng, điều này thường xảy ra sau một chuỗi dài yêu đương không hài lòng. Đó không phải là khi Mã Mã tìm thấy một người có thể làm mình tươi mới mỗi ngày, mà người kia luôn biết rõ những thông tin của Mã Mã nhưng vẫn cho Mã Mã không gian riêng để thở và sự tự do cần thiết.

Yêu chính bản thân mình

Mọc Nhân Mã nghĩ rằng sự cân bằng sẽ sẽ xảy ra trong cuộc sống bằng việc đi tìm những cuộc trò chuyện thú vị từ nơi người khác? Nhưng đây không phải là cách triệt để để giải quyết vì Mã Mã sẽ không bao giờ thấy thực sự cân bằng nếu phải dựa dẫm vào ai đó để làm chuyện này. Do có H3 Bảo Bình nên Mã Mã hay rơi vào tình trạng nói nhảm do không thực sự biết trọng tâm câu chuyện ở đâu. Mã Mã cần dành thời gian đọc càng nhiều sách càng tốt. Hiện nay, sách không chỉ đơn thuần có sách giấy, mà các loại audio book cũng rất nhiều để dung nạp kiến thức vào đầu một cách dễ dàng hơn. Và khi Mã Mã kết nối được H3 Bảo Bình vời H7 Song Tử thì bản thân của Mã Mã đã trở thành người nói chuyện thú vị và hấp dẫn rồi. Và lúc đó H7 Song Tử cho Mã Mã một khả năng linh hoạt ứng phó với mọi đối tượng partner đến với cuộc đời mình.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Sư Tử

“A loving heart is the beginning of all knowledge.”

Thomas Carlyle

Sử Tử là cung mọc cảm thấy cuộc sống luôn đặt dưới con mắt của rất nhiều người, nên hành động nào của các bạn Mèo cũng “sợ bị đánh giá”. Và điều này được thể hiện rất rõ qua Nhân Mã H5. Việc yêu đương của các bạn Mèo diễn ra trên từng giai đoạn đầu cuối tương ứng. Các bạn mọc Sư Tử một khi đã khởi tạo tình yêu với ai đó nồng nhiệt như thế nào thì khi kết thúc cũng rõ ràng thế ấy. Sự cố đầu, cố hữu là điều mà mọc Sư Tử tự hào về bản thân mình. Mèo sẽ không bao giờ lấp lửng giữa hai đối tượng cả bởi nó sẽ kết thúc với người này sau đó mới chuyển qua người khác. Chỉ có điều là nhịp chuyển nhanh hay chậm mà thôi. Rất nhiều bạn mọc Sư Tử đào hoa đến nỗi buổi sáng kết thúc với người này, buổi chiều đã bắt cặp với người khác. Nhưng dù sao thì nó cũng nhắn tin chấm dứt với bạn từ sáng rồi mà. Đừng lăn tăn nữa. Mọc Sư Tử trông thì duyên dáng và thanh lịch thế thôi, chứ một khi quyết định là không nghĩ nhiều lắm đâu. Hết là hết thôi mà.

Để duy trì tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta cần một chữ TIN to đùng. Do là cung mọc “ăn nói lịch thiệp, nhã nhặn ra chiều dễ mến như con thiên nga bề ngoài thung dung đang duyên dáng lướt đi trên mặt hồ” (Hương Kiều, 12 khuôn mặt của tình yêu), nên bạn sẽ cảm thấy dường như không chỉ có mình mình đang “tận hưởng” con người ấy. Không hiểu sao mà bộ mặt khả ái ấy khiến cho mọi người cứ luôn muốn lại gần, gây một trạng thái ghen tuông thường trực khi ở cạnh mọc Sư Tử. Tuy nhiên, bạn cần phải có niềm tin ở nơi Mèo, do Mèo đã chọn bạn rồi mà. Mọc Sư Tử luôn cho rằng sự ghen tuông là thứ rất bình thường đến độ “không có gì hot” nên bạn có thể ghen, nhưng một khi nghi ngờ tình yêu mà Mèo dành cho bạn thì chắc tình yêu có bền lâu? Ngược lại với một mọc Sư Tử hơi kém sắc sẽ cảm thấy mình bị đặt trong trạng thái đố kỵ thường trực nên phải học cách viết hai chữ “tín nhiệm” khi yêu đương ai đó. Bởi có thể mọc Sư Tử không nổi bật bằng người đó, nhưng lại sở hữu nét duyên ngầm hay sự vui tính trời phú chẳng hạn.

Học cách tin tưởng cũng là học cách lạc quan khi yêu. Mọc Sư Tử được sinh ra trên đời để truyền tải một thông điệp sống tích cực và vui vẻ mỗi ngày mà lại hay lắng lo, bất an cũng sẽ khó mà tìm thấy tình yêu cho mình.

Nói đến đây, LM thấy cần thiết để kể cho các bạn về một mọc Sư Tử rất quen thuộc một thời làm mưa làm gió trên màn ảnh phim Việt. Chắc chúng ta hẳn còn nhớ bộ phim “Về nhà đi con” phát sốt năm 2019 vừa rồi. Trong bộ phim này thì nhân vật Vũ là một cung mọc Sư Tử rất cá tính, khét tiếng trong làng ăn chơi. Khi gặp vợ của mình là Thư trong thời gian hẹn hò, Vũ đã từng rất mặn nồng và có ý định tiến xa hơn cho đến khi Vũ tình cờ biết được ý định “lấy chồng giàu” của Thư và từ đó không xem Thư là một “target of affection” (mục tiêu săn đuổi) nữa. Ừ thì với mọc Sư Tử, chất keo gắn kết con người lại với nhau là là sự “thiếu thốn” và “chân tình” mà. Khác với Cạp Cạp, trong khi yêu ai mà Mèo chỉ cần phát hiện ra người đó có những ý định thực dụng hay vắt chanh bỏ vỏ thôi thì các bạn ấy sẽ ngay lập tức quay lưng đi và không thèm nói nhiều. Sau đó, anh Vũ rơi vào tình trường điên cuồng với Nhã, cô đối tác mà Vũ cho rằng xinh đẹp, sâu sắc và khó chinh phục. Nhã càng đẩy ra bao nhiêu, làm khó khăn để Vũ lại gần bao nhiêu, Vũ lại càng có động lực để theo đuổi. Bởi với combo H4 Bọ Cạp và H5 Nhân Mã của Mèo, thì đúng là các bạn người yêu của Mèo phải tạo cho Mèo cảm giác chinh phục mỗi ngày. Nếu tạo cho Mèo cảm giác có được dễ quá, Mèo sẽ chán ngay. Và đỉnh điểm của bộ phim là khi Nhã khẳng định chắc nịch rằng “không có hứng thú với người đã có gia đình”, mà sau đó lại tự vả ngay vào mặt mình bằng việc tình nguyện “ăn chuối” của Vũ, thì lúc đó trong bản thân Vũ đã dấy lên sự chán chường và hết thèm muốn rồi. Về phần Thư, thì thật đáng tiếc cho cô do bước vào cuộc hôn nhân với Vũ bằng bản hợp đồng trị giá 3 tỷ. Vốn dĩ ban đầu cô chỉ xác định mục tiêu vì tiền cho sự kết duyên này, những run rủi thế nào cô lại yêu Vũ trong quá trình chung sống dưới mái nhà. Dẹp hết sĩ diện của mình để một ngày Thư thẳn thắn với Vũ về mong muốn dẹp bản hợp đồng hôn nhân đó đi để thực sự bắt đầu cuộc sống như cặp vợ chồng đúng nghĩa. Và tất nhiên, Vũ đâu đồng ý. Về mọc Sư Tử thì các bạn cứ hình dung về một con mèo theo nghĩa đen cho LM là ra được hết các loại đặc điểm tính cách. Chúng ta cứ thử nghĩ xem có bao giờ “quàng thượng” để chúng ta ôm ấp và lại gần một cách thoải mái khi “con sen” cần không? Khi “con sen” chán nản và bỏ đi làm việc khác, thì không hiểu sao “quàng thượng” mới từ đâu rúc lại tay, chân hay trên người chúng ta để đòi âu yếm. Quả thật thì sự “rung động” đến không hề đúng lúc tí nào. Khi Thư buông xuôi, không thèm quan tâm đến Vũ nữa thì anh lại thấy “cô vợ hợp đồng” của mình có những nét hấp dẫn của sự chịu thương chịu khó hiếm thấy. Và đây cũng là lúc cô Nhã lẽo đẽo thèm muốn sự hiện diện của Vũ. Cô Nhã mà đi học một khóa cung mọc của LM chắc sẽ làm Tuesday được thành công hơn. Diễn cho lắm vẻ lạnh lùng, bất cần mà sau khi đưa nhau “lên đỉnh” lại cung phụng cho Mèo, chắc chắn Mèo càng chán tợn. Là người yêu của Mèo phải làm cho Mèo cảm thấy mỗi ngày như một cuộc chinh phục “vờn và bắt”. Tất nhiên là sau đó, anh Vũ lót lá dắt tay cô Nhã ra khỏi cuộc đời do quá “bám dính”. Còn với Thư, do nắm bắt được nguyên lý “bắt-thả” nên đã chính thức có được trái tim của Vũ. Theo ý kiến của LM, thì đây đúng là một bộ phim hay nhất của Việt Nam trong năm 2019 được chiếu trên “khung giờ vàng” của đài VTV.

Trong tình yêu với mọc Sư Tử, chúng ta không bao giờ được bỏ qua 2 chữ “chinh phục”. Mỗi người cần trang bị cho mình những bí kíp cần thiết để luôn giữ Mèo trong trạng thái “phiêu lưu”. Như với trường hợp của anh Vũ bên trên thì đó là trò “bắt-thả-chạy”, không bao giờ được để đối phương cảm thấy nắm bắt quá rõ về mình. Chinh phục ngoài chuyện cả hai “tính kế” để thu phục nhau, ấy còn là công cuộc cùng nhau chinh phục những điều lớn lao hơn trong tình yêu. Mèo rất thích được dành thời gian đi du lịch với người yêu mình. Chắc có lẽ sự lãng mạn với các bạn Mèo là tấm ảnh hai người cười toe toét khi cùng nhau leo lên đỉnh Phan-xi-păng hay là những mục tiêu để chinh phục các danh lam, thắng cảnh trên mảnh đất hình chữ S này. Nếu Mèo không phải là người đam mê mô-tô rồ ga phóng vù vù như Vũ trong “Về nhà đi con”, thì cũng là đối tượng chẳng ngại ngần gì mà không vác “chú chiến mã” để cùng người yêu của mình đi khắp mọi nơi. Và nhiệm vụ của bạn người yêu chỉ là tin tưởng ngồi sau tay lái và ôm chặt lấy Mèo mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Bởi dù trời có sụp xuống cũng có Mèo đây rồi. Nếu các bạn Mèo là con gái thì các bạn ấy cũng sẽ chẳng ngại ngùng gì mà không thẳng thắn đề nghị “thay phiên” cầm lái cho người yêu của mình. Đâu nhất thiết lúc nào phụ nữ cũng phải ngồi sau lưng đàn ông cơ chứ. Vâng, đội phó đội nữ quyền là đây mọi người ạ (đội trưởng thì phải là bọn giời không sợ, đất không ngán Mã Mã rồi). Trông mọc Sư Tử bề ngoài duyên dáng, thanh lịch và nhẹ nhàng thế thôi, lúc Mèo rồ ga phóng mà không có niềm tin vào nơi các bạn ấy, thì thứ duy nhất ta thấy chỉ là cái… bàn thờ.

Dù sao thì bàn thờ cũng là để chỉ… văn hóa tâm linh nữa mà. Vậy nên lái ra thành “với mọc Sư Tử, yêu đương cũng như một tín ngưỡng vậy”. Nó cũng chẳng hợp lý quá. “LM lươn lẹo”, chắc mọc Sư Tử nào sẽ thầm chửi câu này. Nhưng rồi có nghe tiếp không? Hay thôi!!! Để tôi phân tích tiếp cho mà nghe này. Phá Đầu với cuốn ngôn tình khá nổi tiếng của mình mang tên “Học sinh tồi trường Bắc Đại” đã viết rằng “Tình yêu, chính là tín ngưỡng. Tin là có, không tin là không.” Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Do Mộc Tinh ngày xưa cũng làm chủ cả Nhân Mã và Song Ngư nữa nên quả thật: niềm tin, hai chữ này thật mơ hồ mà cũng thật đáng nâng niu, và đôi khi cũng rất đau xót. Niềm tin được xây dựng nơi mọc Sư Tử là khi bạn tự có thể sống vui tươi và lo thật tốt cho bản thân mình trước. Việc này nghe chừng tưởng đơn giản nhưng lại là một điều gì đó rất kỳ diệu, rất lâu mới có được, nhưng có thể mất đi chỉ trong vài giây. Niềm tin đã đánh mất, thì khó lấy lại, có khi mất một năm, có khi phải mất cả đời người. Tựa như hạt cát chảy qua kẽ tay, chẳng thể nào níu giữ được nữa, khi một lần nữa góp nhặt những hạt cát vào lòng bàn tay, chung quy, đã chẳng còn là những hạt cát thuở ban đầu. Tựa như tờ giấy đã bị vò nát, có cố gắng vuốt phẳng thế nào vẫn hằn sâu những vết nhàu nhĩ. Nhưng niềm tin, lại là nền tảng của mọi mối quan hệ, ít nhất thì đối với mọc Sư Tử, nó là cơ sở để duy trì tình yêu. Trong cuộc sống này, để Mọc Sư Tử có thể giữ gìn được tình yêu của mình trường trường cửu cửu thì niềm tin phải đến từ cả hai phía. Lý tưởng và lý thuyết thì như vậy, nhưng với mọc Sư Tử thì niềm tin không phải là thứ có thể trao đổi công bằng. Nhưng không có nghĩa là một người tình nguyện bỏ ra, một người không bỏ ra chút nào. Niềm tin là điều kiện tiên quyết của tình yêu, cũng là tín ngưỡng của tình yêu. Tình yêu khởi nguồn từ niềm tin, tình yêu, cũng mất đi khi niềm tin không còn nữa. Một mối tình có thể kết thúc vì nhiều lý do, nhưng chắc chắn với mọc Sư Tử là vì không đủ tin tưởng nhau nữa. Một khi mất đi niềm tin, thì tình yêu ấy dù có tiếp tục duy trì, cũng chỉ còn là một cái vỏ rỗng tuếch. Duy trì một tình yêu như thế, chỉ khiến cả hai bên đều mỏi mệt. Có rất nhiều cặp đôi với mọc Sư Tử mà LM biết rơi vào tình trạng này. Do một lý do nào đó xảy đến mà Mèo hoặc người yêu của Mèo mất niềm tin vào nhau, nhưng vẫn không chia tay. Những tưởng có thể tha thứ mà bước tiếp, nhưng không, một trong hai bên chỉ đang cố quên thôi. Mà cái trò đời với Mèo thì càng cố quên, lại càng sống trong ý nghĩ của sự phản bội sẽ lại bùng phát một lúc nào đó. Đó là sự ngấm ngầm nghi ngờ lẫn nhau, và vô hình trung tạo ra một bầu không khí cực kỳ u ám dù hai bên có ở cạnh nhau hay không.  Vậy nên khi yêu Mèo, hãy trao niềm tin, bởi niềm tin, là một thứ giúp sinh mệnh của tình yêu tiếp tục tồn tại. Hãy mở lòng tin tưởng nhau, điều đó không chỉ khiến lòng Mèo dễ chịu, mà cũng khiến tình yêu bền vững hơn. Hơn nữa, chẳng phải cảm giác được một ai đó hết lòng tin tưởng rất tuyệt vời hay sao? Nếu Mèo muốn một người hết lòng tin tưởng mình, vậy thì cũng hãy tin tưởng người đó hết lòng. Nền tảng của tình yêu là niềm tin, khi Mèo học cách tin tưởng và tạo cảm giác tin tưởng cho đối phương, hai bên sẽ tình nguyện chia sẻ con người chân thật nhất của nhau, chẳng che chẳng giấu, cho dù đó là khuyết điểm hay ưu điểm. Khi tin tưởng nhau, Mèo ta tình nguyện để một người khác bước vào cuộc sống của mình, và trở thành một phần quan trọng chẳng thể xóa nhòa. Niềm tin là tín ngưỡng tình yêu của Mèo, là điều tuyệt vời nhất mà Mèo trao gửi. Đủ nắng hạt sẽ nảy mầm, cũng như để niềm tin nở rộ trong lòng thì cả một vườn hoa rực rỡ cùng nhau khoe sắc tô điểm cho sự rạng ngời trong tình yêu của mọc Sư Tử.

Ở Nhân Mã còn một từ khóa nữa là “lên lớp”, thành ra mọc Sư Tử khi có người yêu rất hay giáo huấn và chỉnh đốn để người thương không bị “lạc đường”. Việc chiều những sở thích không lành mạnh của người yêu rồi thì Mèo cũng vẫn làm, nhưng không phải theo cách “lồ lộ” ra bên ngoài. Mỗi khi nghe ý tưởng gì đó từ người yêu mình, Mèo sẽ đều “thẩm định” để xem “tính đúng đắn” của các lựa chọn đó và phân tích kỹ càng. Ở trường hợp xấu thì ai yêu mọc Sư Tử cũng cảm thấy như bị tẩy não vì không còn giữ được chính kiến nữa. Ai bảo trời phú cho các bạn này sự cân bằng trong khả năng ăn nói, nên đa phần là người yêu không thể tìm được lý lẽ phản kháng lại và đành ngậm ngụi gật đầu với một tâm trạng bất mãn. Mồm thì ra rả phân tích, nhưng chỉ cần người yêu “bằng mặt mà không bằng lòng”, Mèo cũng sẽ bằng cách nào đấy tìm hiểu được. Sau đó, Mèo sẽ suy nghĩ để hướng đi mới của mình phù hợp với cái điều “không healthy và balanced” đang ở trong lòng người yêu kia để cho ra những sự thay đổi tưởng chừng vô tình trùng hợp mà ẩn chứa cả một bầu trời “băng trôi” bên trong. Tất nhiên, nếu người yêu đủ tinh tế sẽ nhận ra tình cảm bên trong hành động của Mèo. Nhưng biết thì giữ trong lòng thôi, đem ra mà hỏi thẳng Mèo, không đời nào các bạn ấy thừa nhận rằng đã bỏ ra rất nhiều thời gian để “stalk” bạn đâu. Ừ thì đấy cũng là tâm trạng khi ở cùng với Mèo đó – tâm trạng có rất nhiều thứ trực chờ muốn hỏi, song rồi vẫn cứ phải chôn giấu, mà chôn giấu càng nhiều bí mật và “ngấm ngầm chịu thiệt” cho nhau thì tình yêu lại càng lớn. Bởi vậy mà Hương Kiều đã từng bảo rằng “Sư Tử giống như một chiếc lò sưởi, ai cũng muốn quây quần vì ấm áp, nhưng chỉ cần bước đến quá gần thôi, bạn sẽ bị bỏng ngay.”

Với H5 Nhân Mã, Mèo luôn coi tình yêu là một vùng đất mới. Vì nếu Sư Tử mang nghĩa “nơi ta đặt tình yêu cuồng nhiệt vào”, thì Mèo luôn đặt tình yêu cuồng nhiệt vào bản thân mình trước. Mèo yêu bản thân thấy bà nội luôn mọi người ạ. Nên yêu người khác hả? Cái này lạ à nha! Để Mèo thử coi sao. Điều mới mẻ này không giống như những câu chuyện hấp dẫn mà mọc Bảo Bình yêu thích, mà đó là hai bên “khai sáng” cho nhau bằng những quan niệm về cuộc sống của mình. Thường cái gì mới với mọc Sư Tử có độ lý tưởng hoá lắm. Yêu kiểu H5 Nhân Mã cũng vậy, vẫn là chuyện yêu ai là tính đến chuyện cưới sinh đẻ con luôn hoặc tính luôn chuyện cưới bao lâu thì cấn bầu. Nhưng có một điều khác với kiểu tính toán này của mọc Xử Nữ là mọc Sư Tử tính là như vậy, còn mọi chuyện nó có không xuôi theo dự định thì cũng đâu có gì đáng phải lo. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, đúng kiểu yêu với một tinh thần lạc quan về tương lai tươi sáng.

Bốn chữ “một lòng một dạ” sẽ dùng để chốt lại cho H5 Nhân Mã khi yêu. Mọc Sư Tử coi trọng tình yêu y như nó coi trọng bản thân nó vậy và sẽ rất đau lòng khi tình cảm của nó không được đối phương chú tâm vào mà chỉ coi như là ngọn cỏ ven đường. Khi người yêu của nó không chung thủy với nó, nó sẽ đau như vừa đánh mất bản thân mình vậy bởi trái tim này chỉ dành cho một người mà thôi. Lúc mà nó dằn với bạn câu “lần thứ nhất” là lúc nó biết mọi chuyện đã rồi và chỉ muốn giữ lại chút động lực sống cũng như chút sĩ diện cho mình. Để người khác biết bồ mình lăng nhăng thì chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu lên mặt của mình cả.

Khi muốn duy trì một tình yêu bền vững với mọc Sư Tử, đối phương cần biết để cho Mèo những khoảng trời riêng bất khả xâm phạm. Chỉ cần nắm vững và thực hành được khẩu quyết này thì có thể ở trường trường cửu cửu với Mèo. Chắc chúng ta không lạ gì với mọc Sư Tử Celine Dion, giọng ca vàng với bản hit vượt thời gian “My Heart Will Go On” được LM nói ra rả trên vnastro. Không phải ngẫu nhiên mà Rene Angelil (chồng Celine) với Celine Dion có với nhau một cuộc hôn nhân bền chặt trong suốt 22 năm cho tới tận những ngày tháng cuối cùng khi Rene chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cặp đôi này đầu tiên được gắn kết với nhau với vai trò “ca sĩ và ông bầu”. Sau khi một trong 13 người anh chị em của Celine Dion gửi băng ghi âm giọng hát của cô em gái 12 tuổi tới cho Rene. Nhà quản lý nổi tiếng trong giới âm nhạc Canada thời bấy giờ đã mời cô bé tới gặp mình để thử giọng. Và sau đó, Rene đã bị khuất phục trước giọng hát ấy mà thế chấp nhà cửa, đất đai để Celine có thể thực hiện album đầu tay. Tiếp nối những album đầu tay thành công, ông đã đưa cô bé Celine và mẹ của cô đi tour vòng quanh Canada, Nhật Bản và Châu Âu. Với Nhân Mã H5, lúc này Celine đã lờ mờ cảm nhận được tình cảm của mình dành cho Rene vì sự tin tưởng vượt bến bờ này.

Họ đính hôn năm 1991. Dù vậy, tại thời điểm đó cuộc tình của cặp đôi vẫn còn là một bí mật đối với công chúng. Khi Celine kể cho mẹ biết về mối quan hệ này, bà đã cố gắng bằng mọi cách dập tắt tình yêu đó. Thoạt tiên Celine rất thất vọng và tức giận bởi mẹ khăng khăng rằng người đàn ông này đã thất bại hai lần trong hôn nhân, lại có 3 người con riêng, Rene chắc chắn là người không có trách nhiệm. Ừ thì những đối tác của mọc Sư Tử ban đầu trông có thể “lông bông” và “bị khinh thường” mà, bởi vì người ta không tiếp xúc với người yêu của mình lâu đến thế để thực sự khám phá ra nhiều phẩm chất tuyệt vời ẩn chứa sâu trong một con người. Nhưng rồi, với niềm tin mãnh liệt và tình yêu của mình, Celine cùng với Rene đã làm cho cả gia đình phải yêu quý và chấp nhận mối tình này. Quả đúng là H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình, yêu đương phải dựa trên sự tín nhiệm và minh chứng của thời gian đúng không mọi người?

Rene còn là người ở bên cạnh chỉ bảo, cũng như “định hướng” cho sự nghiệp âm nhạc của Celine, giúp tên tuổi của Celine vững vàng hơn trên trường quốc tế. Đó là khi mà Rene cho Celine đi học tiếng Anh để vươn xa hơn cả những thành công đã đạt được trong sự nghiệp Pháp ngữ của mình. Nhạc phẩm “Beauty and the Beast” do Celine Dion thể hiện đã giành được giải Oscar và Grammy hồi năm 1991. Đến năm 1997, cô lại có thêm một bản hit đình đám nữa, một nhạc phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp ca hát của cô – “My Heart Will Go On” trong phim “Titanic”. Celine Dion đã nhận được giải Oscar cho Bài hát trong phim hay nhất cùng với bản tình ca bất hủ này. Giải thưởng Album of The Year danh giá nhất của Grammy mà ca sĩ nào cũng khát khao chạm tới cũng được trao cho Celine Dion vào năm 1997 với album “Falling Into You”.

Bảo Bình H7 ở bản cao cấp còn là việc nhìn được khả năng vượt trội của đối phương mà chính đối phương cũng không nhận ra. Và chính vì Rene làm được điều này mà chúng ta có một bản nhạc bất hủ đến tận bây giờ. Nói chắc mọi người không tin nhưng Celine Dion ban đầu khi nghe phần demo trình bày My Heart Will Go On của nhạc sĩ James Horner đã từ chối quyết liệt. Rene luôn là người để vợ quyền tự do lựa chọn trong âm nhạc nên cũng động viên nhẹ nhàng Celine vào phòng thu hát thử một chút. Với bộ óc sành sỏi và “biết hàng”, Rene đã “lẳng lặng” ấn nút thu âm toàn bộ phần “hát thử” của Celine. Kỳ tích được tạo ra khi Celine Dion hát chay từ đầu đến cuối My Heart Will Go On chỉ đúng một lần và bản thu này cũng là bản được phát hành đĩa mà chúng ta đắm say từ ngày xưa đến giờ. Tất nhiên, sau đó đội sản xuất có thêm nhạc và phối lại, nhưng phần giọng hát vẫn luôn là “bản demo chỉ một lần” của năm ấy.

Ừ thì H7 Bảo Bình nhiều khi cũng là hạnh phúc toàn vẹn đến hơi muộn, nhưng được cái không trễ. Sau nhiều năm kiên trì thực hiện những liệu pháp chữa trị hiếm muộn, cuối cùng Celine Dion đã có được cậu con trai đầu tiên Rene Charles, chào đời ngày 25/1/2001 và cặp sinh đôi 2 trai – Nelson và Eddy vào ngày 23/10/2010.

Trong những năm tháng gắn bó, vợ chồng Celine Dion thực hiện khá đúng tôn chỉ của H5 Nhân Mã và H7 Bảo Bình bằng cách học lại… cách yêu trong những giai đoạn mới của cuộc hôn nhân. Đó là học cách cười với nhau sau tất cả mệt mỏi, học cách đùa tếu, trêu chọc nhau. Đó là việc chấp nhận sự “xàm xí” của nhau để nói chuyện phiếm về bất cứ điều gì và sẽ thấy như thể đôi ta vẫn luôn trong tuần trăng mật.

Mọc Sư Tử được mệnh danh là “Mr/Ms Know-All”, nhưng khi yêu ai sâu đậm lại luôn cung cấp cho họ những khoảng trời riêng, để họ “muốn làm gì thì làm”. Đúc rút lại cốt lõi hạnh phúc của mối tình 22 năm Celine-Rene là việc tôn trọng tất thảy những sự khác biệt của đối tác. Sư Tử là cung mọc sống khá định kiến dưới lớp mặt nạ hòa nhã, vậy nên hôn nhân cho Mèo một cơ hội dẹp bỏ định kiến của mình sang một bên để yêu một người như chính mọi thứ vốn có của con người ấy. Và người kia cũng làm ơn đừng shock khi phát hiện ra “con người tuyệt vời” của năm ấy cũng có lúc thật vụng về và không biết làm nhiều thứ đến vậy. Chỉ khi nào cả mọc Sư Tử và đối tác chấp nhận chuyện này thì tình yêu của họ sẽ mãi như bản tình ca thổn thức cùng thời gian.

Với H7 Bảo Bình, mọc Sư Tử lại cưới người mà không làm cho nó cảm thấy tim loạn nhịp nhất, nhưng người ấy lại có nhiều nét tính cách khác biệt và dễ gần. Chắc có lẽ tim mọc Sư Tử chỉ đập loạn xạ mỗi khi… soi gương mà thôi. Mọi người có thể hình dung một mọc Sư Tử với biệt tài xã giao khéo léo ngoài kia lại chỉ xưng tên với chồng/vợ mình không? Rồi lại còn suốt ngày bảo partner của mình xàm nữa chứ. Chê người ta một tí thôi, nhưng thực ra là Mèo thương lắm mới nói như thế đấy. Có một bà mọc Sư Tử, người quen của học sinh LM, nói với bồ rằng bà ấy sẽ mua nhà ở chung với mẹ, nếu lấy nhau có thể ở chung, hoặc đi đâu cũng được, khi nào rảnh thì gặp (bà mọc Sư Tử ở miền Nam, còn bồ ở ngoài Bắc.)

Một ông đồng nghiệp bạn của LM thì lại có luật bất thành văn rằng tối không ăn cơm là chuyện bình thường, vợ chồng thân ai nấy lo, ai rảnh thì vác con theo, miễn sao cuối tuần dành cả thời gian cho gia đình là được rồi. Ông này cũng văn minh và tiến bộ lắm khi chẳng bắt vợ nấu cơm, có ăn chung thì ra quán vì ông ấy lý luận rằng nấu ăn mất thời gian. Thời gian nấu ăn dùng để tận hưởng cuộc sống không phải hay ho hơn rất nhiều ư?

Để xây dựng được mối quan hệ với người thương, bản thân mọc Sư Tử phải hiểu được sự “bình thường” là cần thiết, không phải lúc nào cũng chỉ khư khư rằng bản thân mình mới là “unique”, Mèo phải chấp nhận rằng ai cũng là những người đặc biệt, đều có những điểm riêng mà chỉ người đó mới có. Chính vì tôn trọng sự khác biệt đó đã giúp cho đội “chảnh chọe overtime” ghi điểm, trở nên đáng tin cậy để có thể “chung tay xây dựng cơ đồ” cùng người yêu mình.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Nếu không có nhận thức mạnh mẽ về mặt sáng tạo hay hiểu được những thứ vượt ngoài tầm hiểu biết của bản thân, mọc Sư Tử sẽ dễ đi tìm câu trả lời này ở một người khác một cách không cân bằng. Rất có thể Mèo sẽ chỉ phóng chiếu những điểm “tự luyến” của chính mình lên người đó mà thôi. Đó là trường hợp Mèo tưởng rằng mình đã dồn hết tâm tư tình cảm vào mối quan hệ, trong khi partner của mình mới hay bị chịu thiệt. Tuy nhiên, Mèo hoàn toàn có khả năng hợp lý hóa cho một bức tranh toàn diện về mối quan hệ lành mạnh với chính bản thân mình trước. H7 Bảo Bình cho thấy đây là một khía cạnh khác biệt so với H1 Sư Tử . Mèo cần học cách tìm thấy phần “nổi loạn” trong bản thân mình để từ đó duy trì mối quan hệ một cách thỏa mãn với những đối tượng “mới mẻ đến kỳ quặc” trong cuộc đời.

Nếu Mèo quá cố chấp vào những đam mê ích kỷ của mình, Mèo sẽ không tìm được sự cân bằng trọn vẹn bên trong. Và điều này cũng không xảy ra nếu như Mèo luôn hống hách và đòi hỏi sự chú ý và công nhận từ người khác. Nhiều khi Mèo cần biết rằng cuộc sống không chỉ đơn thuần là trên sân khấu, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể bàn tán nếu mình chệch hướng một chút. Vì vậy, Mèo cần tạo ra trạng thái cân bằng bằng cách “truy cập” vào H7 Bảo Bình để biết khi nào nên thoải mái và thả lỏng bản thân mình hơn, hay nôm na là cho phép mình “off-stage”. Điều này cũng giống như việc làm một giáo viên mẫu mực ở trường và khi bạn đầu xù tóc rối đi siêu thị thì bị một đám học sinh bắt gặp vậy. Tất nhiên, ban đầu cả hai đều có chút ngạc nhiên, nhưng rồi cuối cùng cũng phải hiểu nhau ba chữ “con người mà…” Mèo càng nhận ra rằng cuộc sống này không chỉ xoay quanh cảm xúc hay ham muốn của mình bao nhiêu, Mèo sẽ càng cảm thấy cân bằng nội tâm bấy nhiêu.

Với H7 Bảo Bình, Mèo cần tự giải phóng chính mình trước bằng việc cho phép những khoảng trống để suy nghĩ tự do hơn, cởi mở hơn và tân tiến hơn, dù có người nào ở bên hay không. Mèo không thể phụ thuộc quá nhiều vào việc tìm được một người bình thường nhưng rất khác biệt để giúp mình cảm thấy như cuối cùng cùng Mèo cũng không phải quan tâm đến những lời đánh giá của người khác nữa. Mèo cần biết rằng, dù có ai hay không, sâu trong Mèo luôn có một giọng nói nhẹ nhàng nói với Mèo rằng đừng quan tâm quá nhiều đến người khác nghĩ gì mà hãy chuyển sự chú tâm đó đến những điều quan trọng khác. Những điều mà Mèo chỉ có thể nhận ra khi khiêm tốn mà chấp nhận rằng mình cũng chỉ như… “ngọn cỏ ven đường” mà thôi. Mèo có khả năng tự tách bản thân khỏi những ý kiến và quan điểm của người khác. Khi Mèo làm điều này, Mèo sẽ phát triển một sự tự do đến từ bên trong mà không cần ai phải “bố thí”. H7 Bảo Bình nói cho Mèo phải bước ra khỏi “ánh đèn sân khấu”, nơi mà Mèo thực sự là trung tâm chú ý của chính mình để nhìn mọi thứ từ những góc độ sáng tạo khác. Là một mọc Sư Tử, Mèo tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống này thông qua biểu hiện mạnh mẽ khả năng sáng tạo và đam mê. Tuy nhiên, nếu như Mèo quá chú trọng vào công cuộc tìm kiếm vị trí tỏa sáng, Mèo sẽ thấy lệ thuộc vào “khán giả của mình”. Sự cân bằng đến từ bên trong khi Mèo học cách tách bản thân ra khỏi “mọi ánh mắt nhìn” để gặp những người có đầu óc độc lập, hơn là quá phụ thuộc vào sự “đặc biệt” của đối phương mà tìm hoài trong chán nản và vô vọng.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Nhân Mã Và Chuyện Tình Yêu

Nhân Mã Và Chuyện Tình Yêu

Biểu tượng của Nhân Mã là thợ săn đầu người mình ngựa trong thần thoại, nó tượng trưng cho việc tìm kiếm sự khôn ngoan. Đây là biểu tượng của triết gia và nhà thám hiểm. Họ ham muốn học hỏi và chu du. Năng lượng dồi dào cộng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là cung thích đi du lịch và được du lịch nhiều nhất trong Hoàng đạo. Với sao chiếu mệnh là Mộc tinh, Nhân Mã rất đáng tin, vui vẻ, chân thật, cởi mở, nhưng không kiên định và hay thay đổi. Họ tin vào tương lai và những sự thay đổi của nó, họ thích động vật, thích chơi thể thao, thiên nhiên, và du ngoạn. Họ rất ít khi gục ngã trước khó khăn, họ sùng đạo và là những người rất tò mò.

Nhân Mã thích làm việc trong môi trường bao bọc bởi những người thân quen. Họ thường là những nhân viên rất tốt. Những người này có vẻ không bao giờ mỏi mệt đến khi hết chịu đựng nổi. Họ thà tự học hỏi bằng du lịch và kinh nghiệm còn hơn là chịu đựng trường lớp bài bản và những bài tập theo qui trình. Nhân Mã thường thành công trong kinh doanh, nhưng không bao giờ cảm thấy muốn giới hạn trong bất cứ con đường nào. Họ theo một nguyên tắc là khi đã thành công trong một việc gì thì không có bất kỳ lý do gì khiến họ phải theo đuổi nó suốt cuộc đời. Gần như tất cả Nhân Mã đều có khiếu về âm nhạc. Họ thường là những nhà soạn nhạc tài năng. Những đại diện của nhóm này cũng thành công trong việc sáng tác, xuất bản, truyền hình, truyền thông và giải trí.

Trẻ Em Mọc Nhân Mã

Nói đến 2 chữ “nuôi dạy”, có thể nói nuôi dạy mọc Nhân Mã, nói dễ không dễ, nói khó không khó. Dễ là ở chỗ, trẻ em ở cung mọc này thực sự đòi hỏi ở bạn rất rất ít. Tức là tất cả những gì nó cần ở bạn là, cứ mặc kệ nó. Còn khó là ở chỗ, đã lỡ làm cha làm mẹ của sinh vật cứ độ 3 ngày lại gây hoạ 5 lần này, mặc kệ nó thực sự là chuyện khó làm nhất quả đất.

Nếu mọc Nhân Mã nhà bạn thông báo cho bạn biết về con đường mà nó đang lần mò khám phá, và với kinh nghiệm của người đi trước, bạn biết rằng đi con đường đó nó nhất định sẽ ngã vỡ mồm, vậy thì rất có thể bạn chỉ còn 1 cách là phải đồng hành cùng nó để ngừa vạn nhất thôi. Tuy nhiên, khi đồng hành cùng mọc Nhân Mã thì đừng can thiệp sâu quá vào hành vi và phán đoán của nó, trừ phi bạn muốn cãi nhau, hay trừ phi, việc bạn không can thiệp đồng nghĩa với án mạng. Tất cả những gì bạn cần làm và nên làm là quan sát toàn bộ quá trình mọc Nhân Mã nhà bạn hăm hở tiến tới với thất bại thảm hại, sau đó… cười vào mũi nó nếu muốn. Bạn có quyền làm thế, nhưng tuyệt đối đừng bêu riếu về thất bại của nó với đám đông nhiễu sự xung quanh. Mà tôi e là bạn cũng chả có mấy cơ hội để cười vào mũi nó đâu, vì cái nghệ thuật, nói nhẹ thì là vụng chèo khéo chống, nói nặng thì là đi tìm đường sống trong chỗ chết của cung mọc này luôn khiến người ta lác cả mắt vì thán phục. Nếu bạn chịu khó quan sát, bạn sẽ được chứng kiến nhiều pha mà bạn nghĩ ai rơi vào cảnh đó hẳn đều chết không nghi ngờ, và cuối cùng, bạn phải tự thêm 1 câu là, trừ mọc Nhân Mã ra.

Mọc Nhân Mã vốn da dày thịt béo không hề sợ roi vọt, nhưng lại rất sợ bị người ta chê trách. Với mọc Nhân Mã, tổn thương da thịt là chuyện nhỏ, tổn thương trái tim là chuyện… không tưởng hoặc đôi khi, chỉ là chuyện nhất thời không đáng kể, chỉ có tổn thương lòng tự trọng và tôn nghiêm mới thực sự là chuyện lớn. Thế cho nên nếu bạn làm ầm lên, đem cái mặt mo của nó ra bêu riếu khắp làng trên xóm dưới, rất có thể điều đó tương đương với việc bạn gợi ý cho nó bỏ nhà ra đi, đến 1 nơi không ai quen biết nó để làm lại từ đầu là tốt nhất, nếu không thì nó sẽ không biết phải làm cách nào để ngóc đầu lên mà sống được nữa. Bạn tự hỏi, tự nó gây ra được xì căng đan lớn đến độ không tưởng như vậy mà vẫn còn biết sợ mất mặt sao? Câu trả lời lại là, đúng thế đấy! Ít nhất thì vào thời điểm xì căng đan của chúng ta mới chỉ ở giai đoạn mầm mống, mọc Nhân Mã của chúng ta đâu có biết rồi nó sẽ phát triển thành 1 xì căng đan đâu. Cũng vì vậy, đứa trẻ mọc Nhân Mã sẽ cảm thấy tinh thần và trí óc bị thử thách ghê gớm nếu bạn đưa cho nó tờ giấy và cái bút để bắt nó viết bản tự kiểm điểm, vì nó có nghĩ 3 ngày 3 đêm cũng không nghĩ ra được là mình đã làm sai chuyện gì. Mà thực ra, nếu nó có làm gì sai thì trên thực tế, nó cũng đã chịu tội đủ rồi, không cần phải các thêm cái yêu cầu viết bản kiểm điểm có tính chất bỏ đá xuống giếng của bạn vào đâu.

Tất nhiên, đừng nghĩ rằng mọc Nhân Mã là một sinh vật thần kinh thô nên nó cũng đứt luôn dây thần kinh xấu hổ, nó thậm chí còn biết rõ hơn bạn thế nào là tức điên người ấy chứ, nhưng tất cả đau thương với nó đều là mây trôi, và cứ vấp 1 lần thì lần sau nó sẽ khôn ngoan hơn nhiều. Có một ưu điểm của mọc Nhân Mã mà không phải ai cũng biết, ấy là nó nhớ rất kỹ những lần vấp ngã của mình, và không bao giờ mắc lại 1 sai lầm lần thứ 2 (nếu bạn không chặn đứng cơ hội tìm hiểu xem vì sao nên nỗi của nó). Nếu tuổi thơ và tuổi trẻ của mọc Nhân Mã là 1 chuỗi sai lầm nối tiếp sai lầm, thì khả năng cao là tuổi trung niên và tuổi già của họ là sự từng trải, lão luyện, lịch duyệt, lõi đời. Đến lúc đó, thậm chí họ sẽ chứng minh cho bạn biết rằng kinh nghiệm sống, tuyệt đối là thứ có thể mài ra mà ăn được. Nhân tiện cũng phải nói rõ, cái gọi là “thần kinh thô” của mọc Nhân Mã, không có ý ám chỉ rằng các bạn nhỏ ở cung mọc này thiếu sự tinh tế hay nhạy cảm, trừ phi bạn cho rằng nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương là 1 người phụ nữ thiếu sự tinh tế, nhạy cảm, tôi dùng kinh nghiệm phân tích tâm lý và cá tính bằng Chiêm Tinh nhiều năm của mình để khẳng định, bà là 1 mọc Nhân Mã. Tuy nhiên, hệ thần kinh của mọc Nhân Mã là 1 phạm trù rất xa lạ với cảnh giới “mong manh dễ vỡ”. Vậy nên, nếu lỡ như bạn là một người có trái tim mong manh dễ vỡ và chả hiểu thế quái nào ông trời lại bắt bạn làm phụ huynh của một mọc Nhân Mã, bạn sẽ đứng trước nguy cơ bị nó chọc cho khóc hết nước mắt chỉ trong vòng 3 năm tính từ khi biết nói. Trong trường hợp này, tôi đề xuất phương án thuê gia sư hay gửi nó cho người giám hộ thích hợp để kèm cặp, ít nhất là cho đến khi nó đủ lớn để hiểu là tuyệt đối không được nói với mẹ mình rằng “đừng có làm cái trò con nhà giàu dẫm phải gai mùng tơi nữa đi“, cho dù 2 mắt của nó có nhìn thấy sự thực đúng là như thế.

Với tư tưởng đáng yêu và được dung túng là chuyện của đứa khác, còn việc làm duyên làm dáng là nghề của lũ rỗi hơi, tóm lại, mang trong mình một nhân sinh quan cường đại đủ để tự tay tước đoạt không thương tiếc khỏi bản thân mình tất cả khả năng sinh ra đặc quyền đặc lợi cùng các cơ may được bao che khuyết điểm, chúng ta có thể tin các em bé mọc Nhân Mã của chúng ta có 1 tuổi thơ vô cùng …dữ dội. Nào là trèo cây tìm tổ chim, cho chuồn chuồn cắn rốn để tập bơi, học đu dây theo gương anh Tarzan, nghe đồn, có cháu chỉ định nhóm một đống lửa nướng khoai thôi kết quả làm cháy 2 quả đồi nữa cơ, và cho dù cháu bé mọc Nhân Mã nhà ta sinh ra ở thành phố nơi mà nếu trẻ em viết văn tả con gà thì chỉ có thể tả ra con gà đã luộc chín bày trên đĩa, nhất định cháu nó cũng sẽ có tuổi thơ dữ dội theo một cách khác. Nếu muốn có thêm nhiều ví dụ, bạn có thể đọc thử tiểu thuyết Chiêm Tinh “Giấc mơ ở rất gần tôi” xem cô nàng mọc Nhân Mã có họ với Loa Phường trong đó đã sống chung với bão kiểu gì. Một đứa trẻ hay một thiếu niên mọc Nhân Mã chính là như thế, có chút lấc cấc, có chút vội vàng, có chút hão huyền, có chút vụng dại. Có thể gào toáng lên vì những chuyện nhỏ nhặt nhất, nhưng không để bụng chút nào, kể cả những chuyện nặng nề, to tát nhất. Và dù là làm chuyện chọc trời khuấy nước, nấp nú rình mò, phô trương hay khiêm tốn, nhún nhường hay ganh đua, thể hiện lòng hảo tâm, sự bất mãn, vân vân và mây mây… Bất kể là làm gì, mọc Nhân Mã đều có khuynh hướng phải làm đến cùng, đây là ưu điểm lớn nhất, cũng có thể là nhược điểm chí mạng của cung mọc này.

Có lần tôi đọc được trên mạng 1 mẩu chuyện kể về cách dạy con của 1 bà mẹ, do chính người con trai kể lại. Khi còn là cậu bé, có lần ông lấy chai sữa ra khỏi tủ lạnh và tuột tay, làm sữa đổ lênh láng trên sàn nhà. Mẹ của ông nhìn thấy, nhưng không hề khó chịu, bà nhận xét là chưa từng nhìn thấy cảnh nhiều sữa như thế chảy lênh láng bao giờ và hỏi con trai, có muốn chơi 1 chút không, cậu con trai hưởng ứng và bắt đầu dẫm lẹp bẹp trong vũng sữa, sau đó 1 lát khi cậu bé đã chán thì bà mẹ đề nghị con trai ngừng chơi và giúp mình lau dọn, 2 mẹ con lau dọn xong rồi, lúc đó, bà mới bảo, chúng ta cần nghiên cứu 1 chút về nguyên nhân con làm đổ sữa, theo con là vì sao. Cuối cùng, 2 người đi đến thống nhất đó là do chai sữa trơn và nặng, còn cậu bé đã cầm chai ở vị trí dễ gây tuột tay. Bà mẹ liền đổ đầy nước vào cái chai và bảo con trai cầm lên nhiều lần cho tới khi cậu bé có cảm giác chắc chắn, rằng cầm chai như thế nào thì sẽ không bị rơi. Tôi không có lá số của 2 mẹ con trong câu chuyện này, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, trẻ em mọc Nhân Mã sẽ rất hạnh phúc nếu được 1 người mẹ như vậy nuôi lớn. Vị phụ huynh lý tưởng cho mọc Nhân Mã là một người lớn biết rằng, một chút sai sót nhất thời không phải là dấu hiệu của ngày tận thế, và đối diện với một sai lầm để tìm hiểu nó đến cùng là cách tốt nhất để không bao giờ phạm phải nó lần thứ 2 nữa.

Tất nhiên, nói thì dễ, làm mới khó. Vì riêng việc ở bên 1 mọc Nhân Mã thôi, cũng đòi hỏi dây thần kinh của bạn phải thô và to cỡ dây thừng, nhất là không được nuôi dưỡng tính cả nghĩ, suy diễn và tự ái vặt, không thì bạn chỉ có thiệt. Không phải ngẫu nhiên mà cung mọc này thường bối rối nếu được hỏi rằng họ có được gia đình quan tâm và yêu thương không, một số có thể bối rối đến độ hỏi lại bạn rằng: “Tình thương là cái gì, có ăn được không?” Nếu đã đọc đến đây thì bạn có thể phần nào hiểu được tại sao, thực sự thì với nhiều người, chỉ nội việc chung sống với 1 mọc Nhân Mã thôi đã làm họ phải tốn bao nhiêu là nơ ron thần kinh rồi. Như tôi đã nói, mỗi đứa trẻ thuộc cung mọc Nhân Mã sinh ra, đều ấp ủ niềm tin rằng mình là 1 viên ngọc trong đá, và ma sát với cuộc đời 1 cách mạnh bạo, thậm chí táo tợn là cách thoả đáng nhất để chất ngọc tiềm ẩn ấy có thể lộ ra. Đó là một quá trình không êm đềm và không dành cho những người có bản chất dễ tổn thương. Để có thể ở bên mọc Nhân Mã bé bỏng của mình và có thể đích thân dìu dắt bé trưởng thành, việc bạn cần làm nhất là, hãy trở thành một người mạnh mẽ, và thêm vào đó, luôn có thể thu xếp được thời gian dành cho đứa con hiếu động của mình.

(Người xem 416 lượt, 61 lượt / ngày)

Huong Kieu

Cô là Chiêm Tinh Gia duy nhất tại Việt Nam có nhiều nghiên cứu và đóng góp cho nền Chiêm Tinh Việt Nam. Các bài viết của cô phong phú, giàu kiến thức chuyên môn dưới góc nhìn rất logic bằng cách thức phân tích thẳng thắn, chuẩn xác. Blog của cô đã tạo nền tảng và cảm hứng cho nhiều website kiến thức Chiêm tinh tiếng Việt khác xây dựng nên, kể cả website Astroviet này. Website của cô là chúng tôi .

Cập nhật thông tin chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Nhân Mã trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!