Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải # Top 4 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I have found the paradox, that if you love until it hurts, there can be no more hurt, only more love.

Mother Teresa

Cung mọc nào có thể thích câu hát “mình yêu nhau bình yên thôi…”, chứ không phải là mọc Cự Giải rồi đấy. Không hiểu sao mà niềm vui của Cua là thích tìm hiểu tâm linh, huyền bí và những cái mặt xấu của vấn đế. Thực chất nói thế để drama hóa lên cho giống Cua thôi, chứ có gì mà không hiểu được hả các bạn? Với H3 Xử Nữ thì mọc Cự Giải nhìn đâu cũng ra lỗi lầm để chê rồi. Trong một tờ giấy trắng đẹp, chẳng may có một lỗ chấm bé tí thì hà cớ gì mà mọc Cự Giải cứ nhìn vào cái chấm đấy hoài. Cộng thêm với H5 Bọ Cạp thì xuất phát điểm yêu đương của mọc Cự Giải không cần quá xuất sắc. Con người ấy có thể hơi… đui què mẻ sứt một tí, ham chơi một tí, vô tâm một tí, lạnh lùng một tí; nhưng chạy đến với mọc Cự Giải bằng thái độ nhẹ nhàng, yêu thương, hiền dịu, Cua sẽ sẵn sàng đón nhận những khuyết điểm đó để làm cho người đó tốt hơn và hoàn thiện hơn bằng… sự cảm hóa của mình. Đó là dạy cho người ta cách đặt lý lẽ của trái tim vào trong mọi chuyện để thực sự thấu hiểu, nhiều khi nó không cần phải có lý, chỉ cần làm theo lời trái tim mách bảo là được. Và khi đối tượng ấy tốt dần lên trong tình yêu với mọc Cự Giải thì lúc này Cua sẽ vênh mặt lên với cả thế giới rằng “Không phải là ta thì ai có thể chịu đựng được chứ? Như người khác là bỏ đi từ lâu rồi đó. Hứ…”

Mọc Cự Giải luôn có một nhu cầu hiểu người yêu mình hơn cả khả năng người ta có thể hiểu về mình. Đó là lý do lớn nhất mà các bạn mọc Cự Giải trong lớp của LM đến với Chiêm Tinh. Không hiểu sao tâm lý và những góc khuất bí ẩn của con người luôn là một “điểm mù” có sức hấp dẫn mãnh liệt với nhận thức của mọc Cự Giải đến thế. Mọc Cự Giải vì thích được nói câu “Còn lạ gì? Tôi đi guốc vào trong bụng mấy người!” hay “Chẳng qua tôi không muốn nói thôi. Chứ tôi có thiên la địa võng ở khắp nơi đó. Không gì qua mắt được tôi đâu” nên sử dụng Chiêm Tinh như một bộ môn có thể cung cấp cho các bạn tri thức để nói được những câu đó. Ngược lại, mọc Cự Giải cũng rất mong muốn người yêu mình tinh tế để tự hiểu được những nhu cầu của mình mà không để mình nói ra. Nói vậy mà không khó lắm đâu, mọc Cự Giải luôn tin rằng với những “hint” mà mình đã gợi ý, đối phương (nếu tinh tế) hoàn toàn có thể đoán được và làm y phoóc mà. Vậy nên luôn là những sự đau đầu cố hữu nếu mọc Cự Giải yêu phải anh chàng cục mịch tay như chân vì nói toẹt hết ra đâu còn gì là hay nữa. Cua dislikes this!!!

Nhưng dù có đi học Chiêm Tinh hay không thì Cua luôn có một đam mê khó bỏ trong việc kiểm soát và theo dõi người yêu. Không hiểu sao mà các mọc Cự Giải đều được trời phú cho cái mũi rất thính và đôi mắt gián điệp. Chẳng may bạn người yêu mà về nhà có mùi lạ là các bạn Cua có thể phát hiện ra ngay lập tức. Xui cho anh nào lại dính son môi trên cổ áo thì đúng là lọt vào động điều tra của đặc vụ với 1001 các loại câu hỏi như “Đi đâu? Làm sao mà giờ này mới về? Tại sao lại có vệt đỏ trên cổ áo? Đi với thằng Huy phải không? Đọc số của nó để tôi hỏi xem?” Và tất nhiên là sẽ gọi luôn cho thằng Huy đó. Vậy nên có một clip vui trên mạng là anh em cây khế có hẳn một quyển mật mã riêng cho nhau để phòng hờ người yêu gọi điện, rất có khả năng là do hội yêu mọc Cự Giải phát minh ra.

Nếu như mọc Sư Tử hay mọc Xử Nữ có tính kiểm soát ngầm người yêu mà người đó chẳng hề hay biết, thì mọc Cự Giải không cần phải “khổ” như vậy. Password điện thoại của người yêu nó đương nhiên biết, mà còn thản nhiên kiểm tra lịch sử tin nhắn trước mặt người yêu mình. Càng nắm bắt được nhiều bí mật và càng được người yêu sẵn sàng chia sẻ các loại mật mã, mọc Cự Giải càng cảm nhận được đây là tình yêu của đời mình. Và tất nhiên, mọc Cự Giải cũng chẳng giấu diếm gì các loại mật khẩu của mình mà không đưa cho người yêu xem. Trao đổi bí mật qua lại cũng là một sự lãng mạn mà.

Còn một vấn đề tế nhị nữa mà Bọ Cạp quản chiếu, đó là sex. Với mọc Cự Giải thì sex như một nghệ thuật, và chính các bạn Cua như một nghệ sĩ khi đề cập đến chuyện đó. Tất nhiên yêu nhau bây giờ ai mà không lôi nhau lên giường cơ chứ. Nhưng mọc Cự Giải không chỉ muốn đơn thuần là lột đồ nhau ra để đút chỗ thừa vào chỗ thiếu. Tình dục phải là cả một quá trình sáng tạo thấm nhuần sự đê mê đến bất tận. Sự sáng tạo trên giường cần được thực hành và cải tiến ngay từ lúc yêu nhau rồi. Có một thực tế rằng, các mọc Cự Giải ăn kem trước cổng sẽ có một đời sống tình dục cân bằng và thỏa mãn trong hôn nhân. Chứ giữ gìn màng trinh đến khi lấy nhau mới “đục” thì chặng đường khai quật ban đầu khá là chán đó. Tất nhiên, câu chuyện “con ong và đóa trà mi”[1] cần phải có ý thức an toàn và điều độ rồi.

Về mặt tốt thì tình yêu với mọc Cự Giải như một sự biến đổi cấp tiến về mặt tâm lý vậy. Mọc Cự Giải càng trải qua nhiều sự lột xác trong tình yêu bao nhiêu thì về sau lại càng trở thành người yêu tuyệt vời bấy nhiêu. Sau mỗi lần chia tay hay biến cố trong tình yêu, mọc Cự Giải lại vỡ ra những điều mà từ trước đến giờ mình chưa hề nhận thức được. Và cứ tích lũy ngày càng nhiều, mọc Cự Giải sẽ ngày một đổi thay tích cực hơn. Mọc Cự Giải nhiều khi gây ra sự ghen tị cho tập thể người yêu cũ khi mà ngày xưa bạn ấy không được như thế trong khi người yêu mới bây giờ lại “được hưởng” quá nhiều điều tốt đẹp từ Cua. Cũng phải thôi, ngày xưa yêu đương bồng bột trẻ con nó khác. Sau đó trải qua sự lột xác tâm lý, Cua trở thành mẫu người yêu tuyệt vời khiến ai cũng phải ghen tỵ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, có nhiều mọc Cự Giải quá bánh bèo và dựa dẫm đến nỗi người ta phải bỏ các bạn ấy đi. Và khi chia tay được mọc Cự Giải, người ta nhận thức được bản thân mình tốt đẹp hơn. Và rồi, mọc Cự Giải nhìn lại người yêu cũ với những đặc điểm tính cách và dung mạo tuyệt vời và phong độ hơn cả lúc yêu mình, các bạn ấy sẽ ức chế bổ phế lên men lắm đấy.

Lại tiếp tục câu chuyện ghen. Mọc Cự Giải không hài lòng với người yêu không biết ghen đó. Bởi ghen tuông mới là biểu hiện của tình yêu. Giống như cách mà mọc Cự Giải để ý bạn nói chuyện hay đi với bất kỳ ai. Vậy khi mọc Cự Giải làm điều đó mà bạn bắt gặp thì cũng làm ơn phải hỏi ngọn ngành xem đối tượng kia là ai. Có một sự hụt hẫng không hề nhẹ khi mọc Cự Giải không nhận được câu hỏi: “Ai đưa em về thế?” hay khi mọc Cự Giải đi chơi mà đã nhấn mạnh sự xuất hiện của người yêu cũ mà người thương hiện tại cứ ngồi ì ra đó để làm việc khác là tức lắm đấy. Tồn tại song song hai trạng thái ghen trong tình yêu của mọc Cự Giải. Nếu các bạn ấy có một tình yêu mà ai cũng phải ghen tỵ thì việc Cua suốt ngày kèm cặp người yêu là chuyện dĩ nhiên. Hai là nếu các bạn mọc Cự Giải là đứa “ngon cơm, ngọt nước” thì người yêu của các bạn ấy suốt ngày ở trong trạng thái ghen với người khác cũng không phải chuyện gì lạ lùng.

Nói đến mọc Cự Giải thì không thể bỏ qua một Cự Giải mơ mộng, bánh bèo và não tàn mang tên Hà Lan trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Mắt Biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Yêu một cách dại khờ, đó là Hà Lan. Biết rõ Dũng là gã chẳng ra gì, lăng nhăng nhưng vẫn yêu, vẫn tha thứ nhiều lần. Ở cái tuổi 17, trao thân cho người chẳng xứng đáng, để rồi mang thai và làm mẹ đơn thân. Ừ thì Bọ Cạp còn một cụm khóa nữa là “bị lừa và bị dắt mũi mà”. Yêu đương để rồi phải sống trong cảnh xã hội không chấp nhận được (chửa hoang như trong truyện Mắt Biếc chẳng hạn) cũng là một trong những kịch bản kinh điển xây dựng mọc Cự Giải trên phim: một cô gái dám yêu và biết yêu, nhưng lại có một mối tình buồn bởi vì đã chọn sai người. Hà Lan yêu Dũng hệt như cái cách cô yêu thành phố, nơi cô thuộc về. Nhưng tình yêu đó khác hẳn hoàn toàn với tình yêu thành thị. Mưu cầu sự đẹp đẽ xa hoa ở thành phố không có gì sai. Cô hoàn toàn có quyền làm thế. Nhưng yêu một người không ra gì mà vẫn năm lần bảy lượt bỏ qua thì cô đã mù quáng hoàn toàn do tính cách “thích cải tạo đất xấu” đã đề cập ở trên của mọc Cự Giải.

Thậm chí cái tình yêu của cô Mắt Biếc cũng si cuồng chẳng kém gì tình yêu của Ngạn đối với cô. Bởi vì nhiều năm sau, cô lại muốn tiến tới với một anh chàng khác tên là Linh, chỉ bởi vì Linh trông có nét gì đó rất giống vẻ phong lưu ngày xưa của Dũng! Vầng, vẫn là vẻ hơi “bad boy”, chứ cứ tốt sẵn để sống đời nhạt nhẽo thì mọc Cự Giải thấy không có sức hút. Nhưng điểm khác biệt ở đây là cô lý trí hơn Ngạn nhiều, và bởi vậy sau tất cả, cô đã có được thứ mình cần, một mối tình cuối cùng với người chồng chấp nhận được quá khứ của cô. Và Hà Lan xứng đáng với cái kết có hậu này, một cô gái có một cái hạnh phúc tuy muộn màng, nhưng vô cùng cần thiết với tính cách của Cua. Cách cô từ chối Ngạn cũng rất tuyệt vời, thẳng thắn và lạnh lùng, đủ để thức tỉnh được những tâm hồn thích đóng vai “trai tốt”. Có một câu khá nổi tiếng mà nghi án rất cao là do một mọc Cự Giải nào đó phát biểu: “Bad Boys Ain’t No Good, Good Boys Ain’t No Fun”. Dịch nôm na thì là: Trai hư thì không tốt, nhưng trai tốt thì… mất vui.

Cái hay của Nguyễn Nhật Ánh là gợi mở từ từ số phận của từng người, đối với Hà Lan thì ngay từ đầu truyện đã tiết lộ theo cái phong cách định mệnh an bài, y như người bà nội của Ngạn đã nói: “Số con bé nó khổ, nó có đôi mắt biếc, nên đời nó vậy, vất vả long đong”

Nhưng thực ra thì cô gái mắt biếc này còn mạnh mẽ hơn thế! Bởi với mọc Cự Giải trông càng mong manh dễ vỡ, càng yếu đuối nhút nhát thì lại càng tiềm tàng một sức sống mãnh liệt để có thể tự đứng dậy sau đau thương. Sau tất cả thì lời bà nội của Ngạn chưa hẳn đã đúng!

Chốt lại ở vị trí của H5 Bọ Cạp này thì với mọc Cự Giải, yêu là hiểu nhau không cần phải nói, chỉ cần nhìn vào mắt nhau mà hiểu được đối phương muốn gì thì mới là yêu.

Thôi nào, quay lại chuyện ngược thân trong việc đi đường dài của mọc Cự Giải. Đầu tiên, thì với bản chất hiền lành và yếu đuối của mình (ít nhất các bạn Cua nghĩ thế), Cua luôn mong muốn tìm được bờ vai vững chãi cho cuộc đời mình. Đó là người trưởng thành, chín chắn, không chấp nhất những chuyện lầm bầm mà mọc Cự Giải nói hàng ngày bởi Cua chê thế thôi, chứ không phải việc gì nghiêm trọng cả. Nghệ thuật chung sông với Cua là lắng nghe mọi thứ các bạn ấy nói một cách chăm chú và kỹ lưỡng. Còn việc thực hiện thế nào hoàn toàn là do độ chín trong hành động của đối phương. Lúc đó thậm chí không cần làm đúng như những lời Cua nói cũng được, chỉ cần nhớ có phần và che chở cho Cua dù có chuyện gì xảy ra là được rồi.

Ngoài việc đối tác của Cua cần là người trưởng thành, thì Cua cũng phải học cách trưởng thành trong các mối quan hệ. Điều cần học đầu tiên đó là “nhận thức được khoảng cách” với người thương bởi vì không phải lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, dựa dẫm được. Lúc yêu thì không nói, nhưng khi đã xác định đi đường dài với người ta thì Cua cũng phải biết tự viết lấy ba chữ “chịu trách nhiệm”. Đó chỉ cần là những việc rất đơn giản thôi như ốm thì tự đi mua thuốc, đến giờ thì tự biết nấu hoặc gọi món về ăn chứ không phải khều người kia để “bán than” mà không làm gì cả. Rồi thì ai cũng phải có công việc của mình, chứ không phải lúc nào cũng ở bên Cua mãi được vì với Bọ Cạp H5 thì đúng là “ở bên cạnh người yêu bao nhiêu cũng không đủ”.

Qua vài mối tình, Cua cũng dần nhận thức ra việc xây dựng mối quan hệ phải dựa trên sự nghiêm túc của cả hai bên. Rất nhiều các bạn Cua phát triển được sự nghiệp chắc chắn khi có một mối quan hệ lâu dài đáng trân trọng. Và chính các mối quan hệ ra tấm, ra món khiến Cua ngày một tôi luyện sự chính chắn trong mình ngày một vững chãi hơn.

Thực sự thì tạo dựng mối quan hệ lâu dài với mấy bạn Cua cũng không phải chuyện dễ dàng. Chúng ta đừng tưởng rằng Cua hiền lành và dễ bị bắt nạt. Nếu bạn gặp Cua lần đầu tiên thì ấn tượng sẽ là hoàn toàn trái ngược với trái tim mềm yếu ấy bởi Cua có một lớp vỏ chắc chắn lắm. Chỉ cần là đối tượng Cua không thích thì Cua sẽ tránh xa đến mức kỳ thị luôn (có hỏi Cua tại sao nó không thích thì nó chỉ nhẹ nhàng nói “tình cảm con người mà cũng phải có lý do ấy hả?”). Vậy nên, trong quá trình làm thân với Cua nhiều khi là cả một chặng đường gian khổ các bạn ạ. Do bên trong Cua là lớp gạch ngon lành màu mỡ… chết nhầm (tự dưng thèm ăn bánh canh cua ghê), là trái tim ấm nóng và nhiệt thành nên nó sẽ dựng bức tường cao thật cao cho mọi đối tượng tiến đến gần nó. Sau một thời gian điều tra khá dài, khi Cua đã có đủ an tâm cần thiết thì mọi bức tường phòng vệ đều bị phá bỏ và lúc ấy dù bạn có làm gì thì Cua cũng tha thứ hết và không nỡ bỏ. Bởi vậy mà Cua nhà ta phải chọn lọc từ “vòng gửi xe” rất kỹ lưỡng là vì thế đó.

Cua nhiều khi mang quá nhiều sự tiêu cực vào tình yêu nếu như thiếu cẩn thận trong nhận thức. Rồi có lúc, Cua đặt hơi nhiều áp lực và đòi hỏi quá nhiều từ bạn đời. Cua cảm thấy mình đang trải qua nhiều cảm giác nghi ngờ dù cho người đó đó quan tâm đến Cua hay có ở bên cạnh Cua nhiều thế nào đi chăng nữa. Cảm giác nghi ngờ đó xuất hiện liên tục đến mức làm cho partner nhiều khi suy sụp vì sẽ không có gì để để thỏa mãn Cua hoặc khiến Cua hoàn toàn cảm thấy an toàn trong một mối quan hệ cả.

Bởi vì Cự Giải H1 khiến Cua quá bám dính, vậy nên gặp gỡ người khác có thể là một khó khăn đặc biệt cho Cua. Với gia đình, Cua biết rằng họ sẽ luôn ở đó vì Cua. Tuy nhiên, với người mà Cua đang quen, thì đó sẽ là thử thách lớn bởi vì Cua làm gì có cả một thập kỷ của sự tin tưởng và gần gũi với họ như sống với bố mẹ cơ chứ. Đây là lý do tại sao, Cua thận trọng quá mức với những người trong cuộc đời mình trừ phi họ hoàn toàn chứng minh rằng họ an toàn. Trong khi Cua thấy khó để tìm hiểu người khác thì người ta cũng cảm thấy thế thôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Cua càng ít thừa nhận điều này về bản thân, nó sẽ lại càng khiến các mối quan hệ của Cua trở nên khó khăn hơn. Đó sẽ là một điệu nhảy đáng sợ mà Cua cứ tiến được một bước thì ngay lập tức phải lùi lại hai bước. Cua nhiều khi thấy kinh hoàng trong việc xây dựng quan hệ là bởi vì Cua không muốn toàn bộ ruột gan mình bị phản chiếu quá rõ ràng trong một con người mà Cua lại không biết quá rõ về người đó. Đây là lý do khiến Cua nhanh chóng từ chối khi mà người ta không cư xử theo “luật riêng” của mình. Không phải bởi vì Cua không đồng ý với người ta mà vì Cua quá lo lắng khi mình làm điều gì đó mà người ta sẽ không chấp thuận. Partner của Cua sẽ có những giây phút khiến Cua cảm thấy họ rất khó khăn, không nhạy cảm và quá lý trí. Và ý nghĩ rằng Cua không phải là người dễ thương nhất sẽ làm Cua thấy mất tự tin và bị đe dọa bởi vì Cua đã quá quen với một chỗ dựa tinh thần “luôn đúng” trong cuộc đời này rồi.

YÊU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Điều cần thiết mà Cua cần làm trước khi tiến đến quan hệ lâu dài với ai, đó là tìm thấy tình yêu đích thực bên trong Cua bằng sự tự lập và tính kỷ luật. Con đường để yêu bản thân Cua có thể là một hành trình đặc biệt khó khăn vì Cua có thể đưa ra nhiều trở ngại khiến cho bản thân mình thấy không toàn vẹn. Cua có nhiều khả năng hơn những người khác để tìm kiếm sự an toàn chắc chắn trong một người bạn đời. Nhưng điều này sẽ liên tục đẩy Cua vào trạng thái mất cân bằng, khiến Cua cảm thấy bối rối nếu không có người hướng dẫn, hoạch định và cho Cua sức mạnh trong cuộc sống. Cách để một H7 Ma Kết phát triển một mối quan hệ yêu thương bền vững với bản thân mình là hoàn toàn trân trọng khả năng và sức mạnh tự lập của mình.

Sức mạnh luôn tiềm tàng sẵn trong người Cua, dù Cua có ở bên cạnh ai đó hay không. Do khi Cua ở một mình, Cua sẽ dễ có cảm giác rằng mình đạt được rất ít thành tựu nếu không có một người yêu tận tụy bên cạnh. Cua cần neo mình giữa dòng chảy biến loạn của cuộc sống để tìm ra những gì mình có thể đạt được trong tầm nhìn dài hạn. Là một sinh vật bản năng, Cua có thể sống gần như hoàn toàn trong các khoảng khắc tạm thời. Nhưng với vị trí của H7 Ma Kết, sớm hay muộn Cua cũng sẽ phải nghe thấy tiếng gọi của tầm nhìn dài hạn, thực tế và vững chắc để dẫn đến thành công.

Khi phần định hướng mục tiêu của Cua được hỗ trợ bởi trực giác và quyết định theo sự quả quyết và dũng cảm của mình, chắc chắn Cua sẽ không thể thất bại được. Cua sẽ thúc đẩy bản thân để làm việc trên những mục tiêu hữu hình và biến chúng thành hiện thực. Những mục tiêu này không phải lúc nào cũng cần được thể hiện trong bối cảnh chuyên nghiệp. Đó sẽ là một “bộ mục tiêu” giúp Cua trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn, thông thái hơn và trưởng thành hơn của chính mình. Cua phải tự là tảng đá vững chắc để học cách không phụ thuộc vào người khác.

Điểm mạnh của Cua khi đến với Trái Đất này là sự ân cần và gà mẹ. Nhưng nếu thiếu đi khả năng tự chăm sóc chính bản thân mình, sự nhạy cảm trong tính cách này dễ trở thành điểm mất cân bằng khiến Cua dễ bị tổn thương. Rồi sau đó, Cua lại lảng vảng trong biển cảm xúc của mình để ngập ngụa và chìm đắm trong chúng. H7 Ma Kết muốn Cua cứng rắn hơn về bản thân. Tích cực mà nói, Cua có thể hoàn toàn giữ vững lập trường và kiên cường để ứng phó với khó khăn. Sau đó, Cua sẽ hiểu hoàn toàn được sức mạnh của mình để gắn kết trong các mối quan hệ lâu dài (yêu đương hay hôn nhân là một trong số đó) mà cả hai cùng cho nhau sự tin cậy và tín nhiệm như hai cá nhân trưởng thành đầy trách nhiệm.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Ma Kết

“Sometimes the heart sees what is invisible to the eye.”

H. Jackson Brown, Jr

Trời phú cho Mọc Ma Kết cái H1 nghiêm túc, già dặn và truyền thống nên từ đó Kết Kết nhà ta yêu đương rất thực tế. Mọc Bọ Cạp có thể là đối tượng yêu đương ngập ngụa, chết đi sống lại. Mọc Song Tử nhiều khi có thể vì ức chế yêu đương mà… bùng làm. Nhưng Mọc Ma Kết sẽ không bao giờ vì chuyện yêu đương mà bỏ công, bỏ việc. Bởi vì, tự thân mọc Ma Kết đã quan niệm rằng phải có khả năng chi trả kinh tế thì mới yêu đương bền vững được. Thành ra mọc Ma Kết trước khi có một ví tiền vững vàng sẽ chẳng bao giờ muốn hay dám yêu đương.

Mọc Ma Kết là một cung Mọc rất thích tặng quà. Sự lãng mạn của các bạn ấy với người yêu của mình thể hiện trong những món đồ hai bên bỏ tâm sức ra mua tặng để cho nhau. Tùy theo sức từng mọc Ma Kết mà món quà sẽ có những giá trị khác nhau. Nhưng nếu mọc Ma Kết giàu, nó sẽ không tiếc tặng người yêu mình những thứ đắt tiền như điện thoại, dây chuyền hay đá quý gì đó. Còn nếu mọc Ma Kết đang trên đường làm giàu thì món đồ thiết thực nhất mà các bạn ấy hay tặng có lẽ là… đồ ăn. Mọc Ma Kết yêu nhau hay có trò ăn được món gì ngon là chụp hình lại (theo cách nghệ thuật hay không thì còn tùy Mặt Trời và Kim Tinh của từng mọc Ma Kết) rồi gửi cho đối phương kèm theo một lời nhắn nhủ địa điểm và ngày giờ đôi ta sẽ đi thưởng thức món ăn này cùng nhau. Có một sự thật là phần lớn tình yêu của mọc Ma Kết gắn liền với đồ ăn. Nếu không phải là trèo đèo lội suối đi mua cho người yêu cốc trà sữa rồi lẳng lặng treo ở cửa thì cũng là loại mua đồ ăn sáng đến cho người yêu để hai đứa cùng ăn rồi đi làm. Không hiểu sao mà mọc Ma Kết thấy càng ăn thì tình thú càng phát triển đến mức gắn kết. Mọc Ma Kết nào lại khéo tay hay làm nữa thì đúng làm theo tôn chỉ “BỞI CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ CHẠM ĐẾN TRÁI TIM LÀ ĐI QUA… CHIẾC DẠ DÀY”. Đã không biết nấu thì thôi, một khi mà nấu được thì trình độ của mọc Ma Kết có thể lên đến hàng “sáng tạo nghệ thuật.”

Nam mọc Ma Kết thích yêu những người “ngon lành”. Kiểu thân hình đồng hồ cát, ngực to, mông to đẫy đà gì đó. Còn nữ mọc Ma Kết thì thích mấy anh to to xôi thịt. Đúng phong cách một bờ vai vững chãi để dựa vào. Bà sếp cũ của LM mọc Ma Kết tên tiếng Anh là Jasmine. Bà này được một ông hàng xóm thích từ hồi năm lớp 8 nhưng lúc đó quá nhỏ nên không muốn làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nên bà ấy nói không rất dứt khoát (mọi người đã thấy độ thực tế chưa?) Đến khi bà ấy trải qua 2 mối tình thì anh hàng xóm lúc này đã là phi công rồi, và ông ấy canh me được đúng lúc bà này chia tay với anh Tây ila để nhảy vô. Thế nào mà ông ấy lại tên là Tài (tài là một từ khóa của Kim Ngưu mà). Bà ấy tâm sự với LM như sau: “Ban đầu chị cũng không yêu Tài lắm đâu, nhưng dần dần chị thấy Tài thật lòng và bỏ nhiều tâm sức với chị nên cũng thấy yêu rồi thương đến bây giờ…” Anh Tài làm phi công Vietnam Airline, anh không những có tài năng, mà lại còn có cả tài chính nữa. Chuẩn Kim Ngưu H5 của chị Jasmine thế sao không đổ được. Chưa hết, lão này du học Mỹ nên người to đúng tướng con tịnh luôn. Lại thêm quả chuẩn xôi thịt chưa mọi người? Ôi anh Tài!! Anh còn thường xuyên đổi đời điện thoại cho chị Jasmine nữa cơ. Từ lúc ông đó yêu bà này thì Iphone 7 đang thịnh hành. Và tiếp sau là các đời Iphone 8, X và giờ là 11.

Kể ra mối tình này cũng lâu nhỉ, bà Jasmine sinh năm 1990, mà ông Tài yêu bà ấy từ hồi lớp 8. Hai người mới làm đám cưới năm 2018. Vừa rồi bà Jasmine đó báo tin vui là có bầu rồi. Cũng gọi là đôi trai “tài”, gái sắc. Chị thì làm trưởng phòng học thuật. Anh thì làm phi công Vietnam Airline. Từ đó thì Kim Ngưu cũng có một từ khóa là kiên trì nữa mọi người ạ. Một người kiên trì theo đuổi mọc Ma Kết, cộng thêm với những giá trị mà họ làm ra để nâng mình lên dần theo thời gian cũng là một điểm cộng khiến mọc Ma Kết để mắt tới người đó. Thử nghĩ xem, nếu anh Tài không kiên trì (cộng với song tài [tài năng & tài chính] anh rèn dũa) thì làm sao anh cua được chị Jasmine kia chứ. Từ đó nội suy được 3 từ “thích được tán” cho tình yêu của mọc Ma Kết. Đẹp trai không bằng chai mặt mà!!!

Mọc Ma Kết yêu ai cũng mong muốn người đó đầy đủ về mặt vật chất. Nam mọc Ma Kết khi chính là chuẩn soái ca khi ở nhà thì sửa sang dụng cụ, đồ đạc và máy móc. Ra ngoài thì sẵn sàng chi để cho người yêu no đủ. Còn nữ mọc Ma Kết thì chăm sóc người yêu qua việc nâng phân, sửa thận… khụ, nhầm nâng niu giá trị cái bao tử (nhưng các cụ nói ăn lắm, ỉa nhiều mà. Tôi nói vậy cũng đâu có sai đâu). Khi những giá trị vật chất tầm thường đã đầy đủ, mọc Ma Kết sẽ chi nhiều hơn nữa để người yêu được tiện nghi thoải mái. Ví dụ như rủ rê người yêu đi xem hòa nhạc với ghế ngồi êm đít, gió điều hòa thổi phà phà. Hay kéo người yêu đi mát-xa phòng đôi. Quả thật mọc Ma Kết thấy rất lãng mạn khi vừa cho cả cơ thể được đấm bóp giải phóng căng thẳng, vừa buôn dưa lê với người yêu cho đến lúc hai mí mắt chạm nhau mà thiếp đi. Đó sẽ là một buổi hẹn hò đầy chất lượng khi cả hai thoải mái đến từng đốt sống lưng (theo nghĩa đen luôn).

Từ đó chữ “ổn định” cũng phải được đảm bảo trong tình yêu của mọc Ma Kết. Lại kể chuyện chị Jasmine bên trên. Bà này trước khi làm vợ ông Tài, thì có yêu một anh Tây bên ila. Có bữa chị hẹn anh Tây qua ngồi café hỏi rằng ý định tương lại của anh thế nào, anh định làm tiếp ở Việt Nam hay là về nước? Anh chẳng thể cho chị một câu trả lời chắc chắn và thỏa đáng nên chị quyết định chia tay anh ngay hôm đó. Khi bà ấy kể với LM, có bồi thêm rằng: “Lúc ấy mà anh chỉ nói rằng anh sẽ xây dựng sự nghiệp ở Việt Nam, bây giờ chưa có gì nhiều, nhưng dần dần sẽ thành hình thì chị cũng sẽ vẫn kiên trì yêu tiếp. Nhưng vấn đề là anh ấy không cho chị câu trả lời cụ thể Felix ạ!” Ừ đúng đó mọi người, mọc Ma Kết cũng không cần đối tượng mình yêu phải giàu ngay đâu, miễn sao người đó có tài và chí tiến thủ để hướng tới sự ổn định là được. Mọc Ma Kết đúng là kiểu người “an cư, lạc nghiệp” đó. Vậy nên yêu mọc Ma Kết mà không thể hiện cho các bạn ấy sự ổn định một cách rõ ràng thì mối tình đúng toạch sớm. Hoặc ngược lại, mọc Ma Kết mà không cho người yêu mình sự vững chãi bất biến thì ngồi đó mà nói chuyện yêu đương với không khí đi.

Mọc Ma Kết yêu đương chậm rãi và ít thay đổi. Khi yêu ai đó thành một chu trình đều đặn và thường xuyên thì cũng khó mà thay đổi. Yêu đương là cả một quá trình đầu tư nên việc bỏ đi xây mới rất mất thời gian. Bởi vậy mà từ khóa “đồng nát” của Kim Ngưu cũng gắn được vào H5 này của mọc Ma Kết. Có thể nói mọc Ma Kết yêu đương khá an toàn và không muốn mạo hiểm nếu mình không biết rõ đối tượng. Yêu là cả một quá trình đầu tư nên bỏ đi xây mới rất mất thời gian. Cho nên, nếu như mọc Ma Kết không có sẵn một đối tượng hoặc tương đương hoặc hơn thì chắc chắn không bỏ người yêu hiện tại đâu. Các bạn này cũng có thể bình cho quả “lười yêu” nên cứ yêu hoài. Thử nghĩ mà xem, yêu mới bây giờ tức là phải tán tỉnh nhau lại từ đầu, đầu tư tiền bạc, thời gian và tâm sức lại từ đầu. Nghĩ đến đã thấy không thoải mái rồi. Dù cho người đang thả thính mọc Ma Kết có thể đẹp trai hơn người yêu hiện tại, nhưng với tính cách thực tế của mình thì Kết Kết cũng chẳng quan tâm lắm đâu. Mọc Ma Kết thấy khá mệt mỏi với những người quá đẹp (nhất là bạn nào đẹp nhưng chỉ được cái mặt). Thà mặt bình thường mà mông to, ngực bự còn hơn là mặt đẹp mà như TV Oled thế hệ mới).

Mọc Ma Kết cũng có ấn tượng đầu tiên với tình yêu khá mạnh nữa. Nếu người yêu đầu tiên chu cấp thoải mái cho các bạn ấy thế nào thì những người sau sẽ bị định kiến. Nếu mọc Ma Kết chẳng may yêu ai rất giàu có và ăn uống sang trọng thì đến người sau sẽ bị định kiến rất lớn. Lúc đó thì chính mọc Ma Kết phải làm cho mình có giá thì mới kiếm được anh/ chị bồ có tài như người đầu tiên được. Thành ra có nhiều bản mọc Ma Kết gắn cho câu “no money, no honey”. Câu này có đợt LM có dịch thành thơ trên vnastro rồi thì phải. À “Tình yêu vẻ đẹp tâm hồn/ Đến khi nhắn túi, dí l…ưng vào yêu.” Chữ “lưng” có vẻ không vần lắm nhỉ. Đố các bạn tìm được chữ khác vần hơn thế vào đó? Đùa chứ, nói đến đây là đảm bảo các độc giả não đang nảy số hoặc lầm bầm từ đó rồi. Tôi lạ gì mấy người!!!

Yêu gắn liền với vật chất, nghĩa tốt như bên trên luận với nhà Tài/Jasmine. Còn nghĩa tiêu cực hơn thì mọc Ma Kết sẽ nhìn vào cái ví tiền của người yêu để quyết định xem có yêu đương gì không. Giàu thì chơi, nghèo thì dẹp đi. Thậm chí có người còn chẳng yêu đương thật lòng gì với người ta, chỉ vì người ta đưa đi đón về, chu cấp từ A đến Z mà cứ vá vào mối tình đó. Đến lúc này thì mọc Ma Kết lại khẳng định “Thà khóc trên xe Mercedes còn hơn là cười trên xe buýt hay wave Tàu”.

Chốt hạ một “đức tính” cho Kim Ngưu H5. Do Kim Ngưu còn chủ về “sự khoái cảm của các giác quan” nên trò sờ “hoa quả” cũng hay xảy ra trong tình yêu của mọc Ma Kết. Mọc Ma Kết nhiều khi sẵn sàng cho tay vào cấu ti người yêu ngay khi đang đi trên đường khuôn mặt rất “đê mê”. Ừ thì đê mê hay đam mê thì cũng rứa mà. Từ đó cũng suy ngược lại rằng có người yêu “xôi thịt” để làm gì chứ? Chẳng lẽ để trưng??? Không, ta phải tận dụng triệt để chứ! Mọc Ma Kết tâm sự.

Mọc Ma Kết tình tính hiền lành, nhưng lại không quá thân thiết với ai. Nếu không phải có lý do chính đáng, mọc Ma Kết sẽ không hề có ý muốn gần gũi với người khác. Vậy nên, muốn quan hệ lâu dài với Mọc Ma Kết thì cần phải tấn công bằng tình cảm và sự gần gũi. Kết hợp H5 Kim Ngưu với H7 Cự Giải thì đó đúng phải là tuýp người bên ngoài đẹp giai, bên trong nhiều tiền và ấm áp đó. Bởi mọc Ma Kết sống hơi phải gồng với cả thế giới (do tính tình ông/ bà cụ non mà), nên trong mối quan hệ lâu dài, Mọc Ma Kết rất mong được “kết tóc xe tơ” với những đối tượng có “cục pin to”. Người mang lại sự thoải mái và ấm áp mỗi khi ngoài kia đời vùi dập mọc Ma Kết. Một người che chở mọc Ma Kết để nói với nó rằng dù ngoài kia người ta  có làm gì mình, thì tớ vẫn dành trái tim này cho mình. Một người không xét đoán đến mức dung túng, thậm chí “chiều hư” mọc Ma Kết.

Mọc Ma Kết còn là người lạnh lùng với cả thế giới để dành trái tim ấm áp cho đích thị người các bạn ấy muốn gắn kết cả đời này. Nói không phải ngoa, nhưng mọc Ma Kết luôn giữ khoảng cách với mọi thứ. Nó phải lựa chọn, thậm chí kén chọn rất lâu mới được người ưng ý, nên mọc Ma Kết rất chấp niệm với tình cảm của mình. Chưa tìm được thì tạo khoảng cách với cả địa cầu, nhưng khi tìm được rồi thì lúc nào cũng muốn sáp rạp vào người đó, bởi đó là cả một quá trình rung động không dễ dàng gì. Vậy nên, mượn chín chữ của chị Hương Kiều để đặt vào trong trường hợp này là hoàn toàn đúng – “thật đau lòng khi phải nói lời chia ly”. Thật sự, nếu có phải chia tay với người yêu thì ngày đó là ngày mọc Ma Kết cảm thấy như đứt từng khúc ruột.

Khi mọc Ma Kết đã thật lòng muốn xác định mối quan hệ với ai, thì lúc đó dường như nó sẽ trao cả tâm tư tình cảm người đó. Dung túng, chiều chuộng đối phương và coi đối phương là gia đình của mình. Nó sẽ sẵn sàng gánh hết mọi cực khổ cho người kia. Và đối phương cần làm là đáp lại tình cảm của nó như tình cảm nó đã dành cho họ. Đây gọi là sự sòng phẳng trong tình cảm. Mọc Ma Kết rất ghét cảm giác phải yêu ai đó quá nhiều, mà bên kia đem thứ tình cảm ấy mà nhỏ giọt với mọc Ma Kết. Đối với partner của mình, mọc Ma Kết luôn mong muốn “một lực tác động tương đương” về mặt tình cảm như vậy đó. Kể ra cũng soái ca, soái tỷ đấy chứ khi mà một mối quan hệ nghiêm túc không chỉ xây dựng từ vật chất (H5 Kim Ngưu) mà còn được xây dựng bởi tình cảm, sự tha thứ và khoan dung (H7 Cự Giải).

Mọc Ma Kết khi yêu dài lâu còn là dạng chấp nhận chịu đứng sương, chịu gió để cho bạn đời thoải mái. Đó là loại người khó mình và dễ người. Với mình thì cay đắng thế nào cũng được, nhưng với con người mình đã xác định đi đường dài kia thì cần no đủ về mặt vật chất và đủ đầy về tình cảm.

Có một điều mà mọc Ma Kết nào cũng mong muốn đó là: không khí gia đình của mình ngày xưa thế nào thì sau này yêu đương và có gia đình nhỏ của riêng mình thì nó cũng là như thế được không? Bởi vậy mà nam mọc Ma Kết hay cưới người phụ nữ mình thấy… giống mẹ, còn nữ mọc Ma Kết hay lấy chồng giống như khía cạnh đong đầy tình cảm của bố. Những kỷ niệm nào của gia đình với bố mẹ tạo nên một tổ ấm với mọc Ma Kết ngày xưa, các bạn ấy sẽ cố gắng tái hiện lại với người thương của mình. Còn sự yêu thương nào có ý nghĩa hơn tình cảm kết nối của các thành viên trong gia đình qua nhiều thế hệ mà vẫn vẹn nguyên như thế đâu cơ chứ?

Các ngày lễ nào trong năm làm nên giá trị tình cảm của mình thì mọc Ma Kết muốn cả hai người tận hưởng đúng không khí tinh thần ban đầu của nó. Đó là những kỷ niệm đẹp cứ hàng năm được tái hiện theo sự lũy tiến tăng cấp tình cảm của cả hai. Mọc Ma Kết luôn ghi nhớ rõ ràng những ngày kỷ niệm trọng đại để rồi cứ ngày ấy hàng năm mà háo hức như phút ban đầu. Vẫn sẽ luôn là cái địa điểm đầu tiên gặp mặt ấy. Nhưng có thể lần đầu tiên hai bạn chưa có nhiều tài chính thì chỉ ăn bữa cơm đơn giản thôi, còn nay khi đã gắn kết, hai bạn ấy sẽ “lên đời” ăn tôm hùm hay bào ngư chẳng hạn. Có một thực tế là mọc Ma Kết không thích “đú trend” kỷ niệm tẹo nào. Nếu như ngày kỷ niệm “được du nhập” và không có trong từ điển xưa đến nay của nó thì chẳng đời nào nó mất công làm gì. Chẳng hạn như thời mọc Ma Kết yêu nhau Lễ Valentine chưa phổ biến, thì hà cớ gì đến nay nó phải rồng rắn bạn đời đi chen chúc bên ngoài cho một “dịp kỷ niệm ngoại lai”.

Cự Giải còn mang nghĩa “yếu đuối”. Mọc Ma Kết ban đầu không thích mấy đứa hở một tí là khóc. Cảm giác mang lại sao thật “ngứa mắt” và “khó chịu” đến thế. Nhưng trong một khoảnh khắc nào đó nó lại hâm mộ những đứa có thể biểu lộ cảm xúc thật của mình và nó mong muốn mình cũng có thể tự do được biểu lộ cảm xúc như vậy. Thành ra, một người đi đường dài với mọc Ma Kết cần phải là người để mọc Ma Kết có thể quay về mà bộc bạch hết những cảm xúc đè nén mà xã hội ngột ngạt ngoài kia tạo ra.

Mọc Ma Kết yêu ai lâu dài cũng cảm thấy người đó yếu đuối. Nhưng khi đã nghiêm túc rồi thì cũng chẳng sao, cả đời này mọc Ma Kết sẽ chịu đựng điều đó. Và tất nhiên, đối tượng đó chỉ được yếu đuối trước mặt mọc Ma Kết thôi, bên ngoài vẫn phải là người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chẳng may, mọc Ma Kết bắt gặp phút yếu lòng của người mình thương với ai đó khác thì xác định là sắp toang đến nơi rồi đấy.

Nếu chẳng may phải trải qua nhiều mối quan hệ tồi tệ, thì đó là mọc Ma Kết đã định nghĩa sự gắn kết đó bằng rất nhiều sự phụ thuộc, nâng niu và cưng chiều quá mức (nhiều khi chiều hư). Và rồi cuối cùng mọc Ma Kết ngập ngụa trong biển cảm xúc ngột ngạt ấy. Ở vị trí của Cự Giải luôn là một dễ chịu tiềm tàng sự quá mức. “Đối tác lãng mạn” của mọc Ma Kết có thể quá dễ dàng bám víu, lúc nào cũng cần nhu cầu gần gũi đến buồn chán.

Nhiều lúc mọc Ma Kết còn quên mất mình là một người lớn để trở thành một đứa trẻ của ai đó. Mọc Ma Kết có thể trở nên phụ thuộc vào ai đó đến mức nghĩ rằng hạnh phúc tình cảm của mình phụ thuộc vào người kia và lúc nào cũng giữ người ta khư khư bên cạnh. Tiếng khóc thảng thốt “làm ơn đừng bỏ đi mà” sẽ có lúc được hiện khi mọc Ma Kết không có khả năng chăm sóc cảm xúc bản thân của mình một cách toàn diện nếu thiếu người ấy. Và tất nhiên, mọc Ma Kết cũng nghi ngờ khả năng tự chăm sóc bản thân của partner nếu thiếu mình. Điều này sẽ khiến mọc Ma Kết dễ dãi trong việc để họ phụ thuộc vào mình và bám dính lấy mình. Ít nhất theo cách này thì nó khẳng định rằng mọc Ma Kết là con người mạnh mẽ để người khác có thể dựa vào. Nhưng khi đã đi quá xa giới hạn chịu đựng, mọc Ma Kết vô hình trung đã khuyến khích người khác ở trong trạng thái thoái lui và yếu đuối. Dù cho là kiểu gì thì cũng đều gây ra sự đau đầu lớn với mọc Ma Kết cả.

Tự yêu chính bản thân mình

Với Cự Giải H7, Kết Kết không được tìm kiếm sự thoải mái và an toàn về mặt cảm xúc thái quá ở người khác. Nếu chỉ biết làm điều này thì mọc Ma Kết đang vận hành bản thân mình ở trạng thái không cân bằng. Thử thách nằm ở chỗ khi cuộc đời quá vất vả và khó khăn, mọc Ma Kết cần một nhu cầu rất lớn để dựa dẫm. Hoặc để sinh tồn tốt trong cuộc đời, mọc Ma Kết nghĩ rằng mình phải cắt đứt hết cảm xúc của mình để đừng phải quá mẫn cảm với mọi thứ. Làm như vậy, mọc Ma Kết tin rằng mình có thể vượt qua những trở ngại không đáng có trên đường đời. Tuy nhiên, nếu không tìm cách liên lạc với các loại cảm xúc của mình thì mọc Ma Kết sẽ dẫn suy sụp ngày càng nhiều hơn.

Mọc Ma Kết nhiều khi nghĩ rằng mình có thể trải qua cuộc sống này với suy nghĩ mạnh mẽ và can trường, nhưng có lẽ, Kết Kết sẽ phải phải liên tục đâm đầu vào một bức tường nhiều đến mức mà những tổn thương của mình sớm muộn cũng phải lộ ra trước ánh sáng mà thôi. Mọc Ma Kết phải chấp nhận rằng mình không thể kiếm soát mọi thứ, kể cả cảm xúc của mình. Tất cả những gì mọc Ma Kết có thể kiểm soát là cách mình đối phó với chúng. Mọc Ma Kết cần cho bản thân mình nghỉ xả hơi để nhận ra rằng cũng chẳng sao nếu mình không phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Điều trớ trêu là càng cho phép bản thân dễ bị tổn thương, thì mọc Ma Kết sẽ càng cảm thấy mạnh mẽ và can đảm hơn. Đúng như tinh thần của bài hát “What doesn’t kill you makes you stronger” đó. Để cho bản thân thể hiện khía cạnh mềm yếu hơn và tha thứ cho bản thân vì những cảm xúc bất ổn đến mức ngộp thở là cách mà mọc Ma Kết tự yêu bản thân mình. Chấp nhận đầy đủ các loại cảm xúc bên trong cho phép mọc Ma Kết thực sự tự yêu lấy mình. Có một nửa trong mọc Ma Kết khá nhạy cảm và thụ động đang đợi mọc Ma Kết yêu thương đó. Để có thể đạt được tình yêu mà mọc Ma Kết muốn từ người khác cho khía cạnh nhạy cảm này của bản thân, mọc Ma Kết phải yêu những cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố và điều tiết bên trong của mình trước. Bao dung cho phần yếu điểm này mà không xem đó như một trở ngại hay sự bất lợi là chìa khóa để trở thành người hoàn chỉnh.

Sau đó bạn sẽ thấy mình hoàn toàn có thể tự xoa dịu cảm xúc mà không cần ai khác. Điều này tạo ra sự cân bằng thực sự trong các mối quan hệ của mình, bởi mọc Ma Kết bạn sẽ cảm thấy như có thể chia sẻ cảm xúc của mình với người khác một cách công bằng và văn minh; để đó là những cảm xúc khỏe mạnh với những đường hướng giải quyết cho nhau, chứ không phải những sự “bán than”, thương thân trách phận đầy yếu đuối. Song song với đó, mọc Ma Kết cũng sẽ biết rằng, nó không cần thiết phải bám lấy ai, vì dù có hay không, thì Kết Kết cũng có thể tự xử lý các loại cảm xúc của mình bình ổn. Khi đạt đến trạng thái nhận thức này, mọc Ma Kết sẽ có thể đi vào các mối quan hệ với sự nhạy cảm lành mạnh để biết cách an ủi người khác, dẫn đến sự cho và nhận công bằng trong công cuộc hỗ trợ tình cảm thật lòng.

NOTE:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Review Sách Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Độc giả Trần Thị My Sa nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Linda Goodman, tên thật là Mary Alice Kemery sinh ra tại Morgantown, miền Tây Virginia vào ngày 19/4. Chết tiệt! Linda Goodman chưa bao giờ tiết lộ năm sinh chính xác của bản thân. Chết tiệt!. Tốt nhất là nên im lặng.

Bìa cứng, ngả vàng nhìn cổ kính, sách còn nguyên bọc nilon. Viết chuẩn, thích hợp cho những bạn mới có những kiến thức cơ bản về horocope. Nhưng kiểu như do tác giả nước ngoài viết nên giọng văn chưa gần gũi với người Việt lắm.

Độc giả Phạm Tiến Dũng nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Rất hay, bổ ích, dẫn truyện lôi cuốn, có rất tình huống quen thuộc mà mình đã chứng kiến đâu đó quanh mình

Độc giả Hai Mei Sy nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

“Mỗi người đều thấy những ước muốn không cần thốt thành lời, được phản chiếu trong ánh mắt nhau, ngay từ lần đầu thấy nhau khi ngang qua một con phố đông người hay trong một căn phòng ồn ã mà họ vô tình nhìn vào mắt đối phương. Đúng rồi!Đúng là như vậy Nhiều năm sau họ sẽ kể cho nhau về những đợt sóng xúc cảm bất ngờ mà cả hai cùng cảm thấy, không hiểu sao, ngay cả trong lần đầu gặp mặt, khi họ thậm chí còn không biết tên người kia” (Cự Giải và câu chuyện tình yêu – Linda Goodman). Tôi nghĩ là chưa đến lúc!

Độc giả Hoàng Thư nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Thông tin tác giả:. Vậy, tạm biệt

Độc giả Võ Trường Giang nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Nội dung bộ sách Chiêm tinh Cẩm Phong số 1 được dịch từ hai cuốn sách Best Seller của Linda Goodman – “Sun Signs”, “Love Signs”. Nói gì thì cũng phải nói cho có lí.. Nói gì thì cũng phải nói cho có lí.

Độc giả Nguyễn Thư nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Câu trả lời của Linda Goodman sẽ khiến bạn phấn khích hơn nhiều. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa. Bà sẽ dẫn bạn vào khu vườn tình ái, nơi Cự Giải đang ở đó với trái tim yêu thương và chờ đợi, nơi không phân biệt bạn là cung hoàng đạo nào, chỉ cần bạn thấu hiểu Cự Giải đủ sâu sắc bạn sẽ biết phải làm gì. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa. Bạn sẽ biết phải làm gì để cải thiện giao tiếp, mở cửa trái tim Cự Giải, và bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, lãng mạn. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa. Bạn sẽ giúp Cự Giải cảm nhận được thứ tình yêu sâu đậm đang tồn tại trong trái tim hai người, sẽ giải phóng nỗi sợ hãi, rụt rè vốn khiến trái tim Cự Giải khép cửa bấy lâu và thắp sáng lên ngọn lửa đam mê cháy bỏng chứ?. Chúng ta tìm chỗ ngồi nói chuyện một lát

Bìa đẹp, nền sáng hơn so với hình giới thiệu trên mạng, gần như là một tông màu khác. Mình không thích kiểu đóng bìa cứng kiểu này lắm vì phần gáy có cảm giác hơi lỏng lẻo, dễ sút. Trình bày nội dung bên trong thiếu tinh tế, font chữ dùng lung tung tùy hứng. Giấy xấu, mỏng, 2 trang của 1 tờ hằn chữ lên nhau. Nói chung với thể loại khó lấy nội dung làm điểm mạnh này, hình thức kém rất dễ gây ấn tượng xấu, khó khiến người đọc tập trung được.

Nội dung có cái mới, đọc khá thích, cũng có cái ai cũng biết từ lâu lắm rồi. Ưu điểm là giọng văn vui vui, dễ gây cảm tình.

Độc giả Thanh Huyền nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Suy nghĩ của Cự Giải luôn bước theo đường zig zag và tâm trạng của Cự Giải khiến bạn nhiều khí bối rối vô cùng vì sự thay đổi chóng mặt – “sáng nắng chiều mưa trưa bão”. Cũng không tệ lắm đâu! Nếu một Cự giải bị tổn thương, họ sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất trong sự im lặng đầy quở trách. Cũng không tệ lắm đâu! Phải làm sao để theo kịp và trấn tĩnh những đợt sóng cảm xúc không biết lúc nào sẽ ập tới của anh chàng hay cô nàng Cự Giải? Những chàng trai/cô gái cung Lửa và Khí liệu có kém may mắn hơn trong cuộc đua chinh phục trái tim Cự Giải chỉ vì hai phía có tính cách quá khác nhau? Cung Đất và cung Nước liệu có phải lựa chọn hoàn hảo nhất với Cự Giải?. Được vậy thì hay quá!

Độc giả Vy Lam nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu. Có cần mua thêm sữa không?

Mình rất háo hức để có cuốn sách này bởi mình vốn là fan cuồng của Horoscope. Không ngày nào làm mình không đọc những thông tin về cung hoàng đạo của mình trên mạng vì những gì họ nói về Cự Giải đều đúng với mình cả. Về cuốn sách này thì mình thấy nội dung khá hay và đúng với cung Cự Giải. Đồng thời nội dung cũng khá rộng, bao gồm nhiều phần từ trẻ em, phụ nữ, đàn ông tới lãnh đạo, nhân viên. Tuy nhiên vì quá rộng nên cũng hơi loãng một chút. Bởi vì mình là Cự Giải nhưng lại ko biết nhóm máu nên ko thể xem được mà phần đó cũng chiếm khá là nhiều. Và có một điều đáng tiếc nữa đó là mặc dù nội dung hay và đúng nhưng lại chưa sâu. Mối quan hệ giữa cự giải và cac cung khác rất rõ ràng, có sự phân biệt rõ giữa cự giải nam và cự giải nữ – điều mà trên mạng thường gộp chung làm thiếu đi tính chính xác. Dù gì đi nữa thì sách cũng chỉ mang tính chất tham khảo, nên cũng có điều đúng, điều chưa đúng, 1000 con người cùng cung nhưng làm sao giống nhau hết được.

Độc giả Phạm Hương nhận xét về tác phẩm Cự Giải Và Chuyện Tình Yêu

Cuốn nói lên đức tính đặc biệt của nhiều người mang cung Cự giải , cá tính nhưng cũng sâu sắc , đem lại nhiều điều có ích cho nhìn nhận về thế giới riêng cá biệt nhìn chung , tổng quát mà nhà chiêm tinh nói đến , nhiều lý luận đúng , về khả năng mà cự giải nổi bật hơn so với cung khác , được trợ giúp bởi một số thiên hà nên có thể có ý nghĩa là người có nhiều cảm xúc nhất , đem lại nhiều ánh sáng cho những cung bên cạnh .

ĐÁNH GIÁ SÁCH

Tình Yêu Của Cự Giải

Cự giải rất yếu lòng, rất dễ bị cảm động, cho dù vẻ bề ngoài thì trông có vẻ rất kiên cường, cứng rắn., nhưng bên trong lớp vỏ kiên cường đó là một yếu mềm, nhạy cảm. Họ khi đối mặt với tình cảm thì luôn do dự, phân vân. Không muốn nói là họ nhu nhược, nhưng họ rõ ràng là tự kỉ dễ dàng bị tổn thương. Họ rất tin tưởng vào tình cảm, tin tưởng một cách ngây thơ, khờ dại, tin rằng trên đời này có thiên trường địa cửu cho nên rất hay bị chỉ trích bắt bẻ.

Đây chính là vẻ bề ngoài cứng rắn, nhưng kì thực lớp vỏ bọc ất dễ bị phá vỡ, bởi vì lòng của “giải giải” rất mềm yếu.

Khi “giải giải” đã yêu, thì sẽ thay đổi rất gắn kết với người yêu, giống như một bà lão, bởi vì lúc này người yêu sẽ trở thành trung tâm của “giải giải”, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều về người yêu chẳng hạn như cơm đã ăn chưa? Tinh thần có được tốt không? Đi đường có xa lắm không? Có bị chậm trễ không?… hay những việc đại loại như thế

“Giải giải” đúng là si tình sâu đậm, yêu một ai rồi là yêu cực kì, cho dù biết rõ không có kết quả cũng khó mà dứt ra được. Đây chính là điểm cố chấp của cự giải, muốn phải đạt cho được, thường sẽ không dễ dàng mà từ bỏ.  Đôi khi tình cảm không có kết quả lại chính là lại chính là mục đích sống của “giải giải”. Đây chí là thống khổ mà khó lòng thoát được. Tuy nhiên, cảm giác bất an trong lòng “giải giải” luôn giằng xé để muốn thoát khỏi, bởi vì giải giải luôn cố gắng dung hòa giữa mâu thuẫn sâu sắc và đau khổ dày vò để từ bỏ. Từ bỏ là một bài học mà giải giải phải lĩnh hội.

Đương nhiên, nếu như “giải giải” thực sự quyết định từ bỏ,  thì sẽ làm mọi người kinh sợ.

Phải nhớ kỹ: trừ khi ngươi tự kỷ thì mới không ai có thể làm ngươi tổn thương!

Cự giải đích thị si tình, nhưng rất vụn về trong bày tỏ, khi đối diện với người yêu mến rất thận trọng khó tỏ bày. Họ từ rất dí dỏm trở thành vụng về, lúng túng.

Cự giải đúng là nặng tình, nhưng lại không giỏi nắm bắt, vì sao luôn không kiểm soát được tình cảm của chính mình, nói ra những điều biết rõ là không nên nói.

Khi nói về cự giải ở một khía cạnh khác, phải nhờ vào cự giải về mặt giỏi tưởng tượng, giả tưởng, trước hết là cho đến hiện nay có một số “cự giải nhân” rất được yêu thích, họ đều không giống nhau, nhưng ở họ đều có điểm chung, chính là họ đều là “cự giải” nam nhân: Châu Tinh Trì, Vương Gia Vệ, La Đại Hữu , Lý Tông Thịnh, Lương Triều Vĩ, Trương Học Hữu…Đều đứng đầu trong bảng danh sách của cự giải, thoạt nhìn thì đều không có tính cách rõ ràng, thế nhưng về phương diện nghệ thuật thì họ đều có trực giác sắc sảo mà người khác khó mà so sánh được. Mọi hành động cử chỉ của họ rất lịch sự, lễ độ, thụ động, thậm chí luôn thụ động, thế nhưng họ trong điện ảnh, trong âm nhạc đều khiến người khác thán phục đến mức kinh ngạc về tài hoa, khiến người ta hâm mộ đến mức không cưỡng lại được. Đó chính là cự giải, có thể nói đó là tố chất rõ ràng nhất của cự giải, hay về một khía cạnh nào đó mà nói cự giải có những tư tưởng rất khác biệt. Họ khao khát bình yên, cũng khao khát được tỏa sáng. Trong suy nghĩ của họ ngập tràn cảm giác nghệ thuật, khuếch đại ảo tưởng, thế nhưng trong cuộc sống thực sự, họ luôn trông rất hiền lành, rất khó mà để lộ ra tham vọng thực sự trong lòng. Sở dĩ trên con đường nghệ thuật, họ có thể phát huy, bộc lộ ảo vọng kì lạ trong lòng đến mức cực đại, họ có thể trình diễn bất cứ ca khúc bất cứ vai diễn một cách xuất sắc, tất cả bắt nguồn từ thói quen bị động trong sinh hoạt đời thường, nhưng trên khán đài nghệ thuật thì phải bộc lộ cực kì xuất sắc, cho nên cự giải chính xác là con người của sân khấu. Cho dù không có giọng hát hay, không có ngoại hình đẹp, thế nhưng họ có khả năng cảm thụ và thể hiện hoàn hảo, tính cách của họ trên thực tế càng giống như có một lớp vỏ bọc, trong cuộc sống thực sự thì họ luôn che giấu bản thân rất kĩ, nhưng sau khi đánh giá và suy diễn về người khác thì họ lại đem tình cảm có trong lòng phơi bày ra.

Sở trường của sao cự giải là họ có khả năng suy xét logic về năng lượng vũ trụ cổ xưa về tương hỗ và tiêu trường ( lực tương tác và tăng giảm) mà điển hình là nước biểu tượng cho lực âm nhu, nước đại diện cho một chòm sao được sinh ra trong vũ trụ. Cự giải là như thế, họ sinh ra trong tình yêu thương của mẹ. Cho nên suy nghĩ của họ luôn có  chứa sự lo lắng của nhân bản. Cho nên hành động và sự nghiệp nghệ thuật của cự giải đều có mối tương quan. Cho nên cự giải dù có thế nào đi nữa vẫn may mắn, bởi vì có điều kiện phát huy tính cách sở trường trời phú. Thế nhưng không phải cự giải nào đều cũng có cơ hội như thế,cho nên đa số cự giải đều cảm thấy tự kỉ, kiềm nén và đau khổ. Bọn họ không có khát vọng, trái lại họ có rất nhiều nhu cầu, ham muốn rất nhiều, thế nhưng họ lại luôn trốn trong lớp vỏ bọc của chính mình với đủ loại hảo tưởng hảo mộng, chỉ là suy nghĩ mà ít khi thực hiện. Cho nên khi bạn thấy cự giải lúc nào cũng ngoan ngoãn hiền lành thì cũng không đúng là cự giải thực sự. Chỉ là một lớp vỏ bọc của cự giải mà thôi.

Vĩnh viễn không có cách nào xóa được tính tự ti của cự giải, kì thực một số cá thể tâm lý cao ngạo cho rằng như thế là tốt nhất, thế rồi lại khó chịu đựng được giờ giờ phút phút muốn thoát khỏi lớp vỏ bọc luôn tự ti trong tình cảm. Bọn họ trời sinh quá mẫn cảm và nhạy cảm, khi gặp trắc trở trước tiên là tự trốn vào lớp vỏ bản thân, lừa mình dối người, tự dệt mộng ra cảm giác an toàn cho bản thân, chưa bao giờ nghĩ là phải làm sao để đem nguy cơ hóa thành cơ hội. Bọn họ xử lý khó khăn theo phương thức tiêu cực khiến cho bọn họ rất khó thành công, họ để đến cuối cùng rồi mới nắm lấy, họ cho rằng khi đó mới là thời cơ tốt nhất nhưng mà cái thời cơ ấy lại không bao giờ đến, kỳ thực trên thế gian làm gì có quyết định nào toàn vẹn. Khi bản thân của giải gải cảm thấy lúc gian khổ đã qua thì cơ hội tốt nhất cũng đã qua rồi. Thế nhưng muốn thay đổi bản tính tự ti vốn trời sinh này đích thực rất khó, “giải giải” hầu như không tự làm chủ chính mình được

Hoài niệm là một trong những quan điểm trong cuộc đời của cự giải, cự giải có khả năng nhớ chuyện cũ phi thường. Bọn họ rất vui vẻ về chuyện xưa từ đông đến tây, lưu luyến tình cảm xưa, đối với gia đình luôn có cảm giác lưu luyến bẩm sinh. Một tấm hình ố vàng, một cái thắt lưng bạc màu, một bàn trang điểm phủ đầy bụi… Đối với tất cả những vật xưa cũ đều có một cảm giác lãng mạn, trữ tình, đều có thể khiến họ tự nhớ nhung, hồi ức u sầu, họ lúc nào cũng chìm đắm trong hồi ức về quá khứ, vĩnh viễn ghi nhớ thời niên thiếu cô tịch mẫn cảm, vĩnh viễn khắc ghi về mối tình đầu, nhiều năm về sau vẫn truy tìm khắp nơi về tin tức của người yêu đầu tiên, dặn lòng bao năm vẫn giữ gìn kí ức bao năm như phút ban đầu.

Khi lạnh nhạt khi nồng nhiệt lo lắng sợ sệt trong tình yêu, họ bẩm sinh bi quan, luôn muốn nhiều hơn một chút, càng nhiều thì càng cảm thấy an toàn bởi vì bọn họ trời sinh là đã không có cảm giác an toàn cho nên bọn họ rất dễ hoang mang, cho nên họ cũng cực kì nhạy cảm và đa nghi. Cự giải thích nhất là cẩn trọng suy nghĩ, suy xét, bởi vì họ thay đổi lúc nóng lúc lạnh, đột nhiên bỏ mặc không quan tâm hay đột nhiên ác khẩu ác ngôn, kỳ thực không phải là bọn họ không yêu thương , chẳng qua là đúng lúc họ đang bị tự kỉ. Họ luôn muốn mỗi ngày 24 giờ luôn ở bên cạnh người yêu, đối với người yêu họ luông có ham muốn chiếm hữu rõ ràng, hận không thể moi ruột moi tim mà trao, họ quan  tâm đến từng li từng tí người yêu, đến mức như mua cho cái kẹp tóc, bắt dùm taxi… Họ hao tổn tâm tư, giờ giờ phút phút vì bạn mà suy nghĩ, nhưng bởi vì không ngừng quan tâm ngày càng nhiều nên ngày càng lo lắng bất an, có thể không còn cân bằng trong tình yêu. Cho nên khi người yêu đột nhiên trở nên lạnh nhạt, cho dù chỉ là một cái nhìn, họ đã có thể cảm giác rằng người yêu mình không còn như xưa. Vì thế bắt đầu luôn dò xét, họ luôn nói quanh co, nhưng không muốn người yêu có giải thích rõ ràng. Vd như một ngày nào đó người yêu mơ hồ giảm quan tâm đi thì xem như là kết thúc rồi – ”Giải giải” như một phản xạ lập tức bắt đầu nghỉ ra vô số giả thuyết, tình cảnh, bi quan cùng cực, đủ loại tà niệm xuất hiện, đủ loại tình cảnh bi thảm, sau đó chia tay với người yêu và lạnh lùng cả lời nói lẫn cử chỉ thậm chí nói ra những lời vô cùng tuyệt tình. Cho nên người yêu mà muốn hòa cự giải, thì phải cố gắng loại bỏ hoàn  toàn khoảng cách, khiến cho cự giải cảm thấy tin tưởng và an toàn, thì cự giải sẽ hồi tâm chuyển ý quay lại.

Khi bỏ lớp vỏ bọc giả tạo cự giải dễ dàng bị động lòng, trên thực tế cự giải rất giỏi giả vờ. Bọn họ thích cười, bất cứ lúc nào, ở đâu, họ thường mĩm cười hay là có đôi khi tạo ra vẻ vui tươi khiến người ta vui vẻ, yên tâm nhưng có đôi lúc lại khiến người ta cảm thấy rất là giả tạo. Dĩ nhiên là cự giải đã tự xem chính mình là có một ít gian xảo, một ít xấu xa. Họ tự kỉ như thế tất nhiên cũng phải có được một chút lợi ích gì đó, có đôi khi sẽ khiến người khác cảm thấy họ có hẹp hòi như vậy hay không, thế nhưng trong các trường hợp chờ đợi gặp gỡ bạn bè, họ lại rất rộng rãi hào phóng, chủ động dành quyền trả tiền, cho nên thực sự cự giải có quan niệm rất rõ ràng về chuyện công chuyện tư. Bọn họ tuyệt đối không khách khí khi cần thiết mà đối đãi với bạn bè, họ hiểu được kỳ thực chút tiền ấy không đáng chút nào. Họ là người rất yêu mến bạn bè và người thân, họ cơ bản rất thích uống rượu ăn mừng, tửu lượng cũng không tệ, bởi vì họ rất yêu thích bạn bè mới trong bầu không khí cực náo nhiệt, họ lại càng yêu thích cảm giác hòa thuận vui vẻ hòa đồng trong gia đình. Cho nên cự giải thích nấu ăn cho dù thức ăn sẽ nấu không được ngon cho lắm, nhưng tự nhiên vẫn thích hơn, họ hiểu được cách hưởng thụ không khí sinh hoạt gia đình, nên cự giải mong ước được sống thật hạnh phúc về mặt tình cảm trong hôn nhân. Vấn đề ở đây là cự giải thường chọn kết hôn muộn hoặc không kết hôn, bởi vì họ vừa đa nghi lại vừa lo sợ, họ lúc nào cũng có những hoài nghi mới về viễn cãnh hạnh phúc viên mãn, đối với việc tạo nên một gia đình mới vừa mong muốn lại vừa khước từ, tại vì trong lòng họ vốn tự mâu thuẫn nên cứ phí hoài tuổi xuân.

Tự kỉ là tự kỉ để tạo ra cảm giác an toàn, đây là một loại cảm giác không tốt, bởi vì như thế rất nhiều cự giải uổng công phí sức, suốt ngày sầu não. Thật ra cự giải có thể trải nghiệm tự kỉ thành tự kỉ tạo nên cảm giác an toàn. Tìm một người trong gia đình luôn vui vẻ với mọi người, xây dựng gia đình riêng cho mình biết đâu cự giải lại phát hiện ra chính mình đang rất vững vàng. Và tìm một Ma Kết có vẻ là một chọn lựa lý tưởng hoặc là tìm một người rất yêu thích mình gửi gắm toàn bộ tâm sự thì bản thân sẽ trở nên rất bình yên. Đương nhiên là “giải giải” sẽ lại nói rằng, ngươi chỉ là nơi để trò chuyện không nói được hết đâu, nếu như dễ dàng nói ra như thế làm sao trước mặt ngươi mà nói đây? Ờ, nhưng mà, cho dù thế nào, cự giải đều hiểu rằng tự kỉ là không ổn chút nào, nên cố gắng khắc phục, kì thực bên ngoài bản thân là cả một thế giới không thực sự đáng sợ đến thế, đó là sự thật.

Nói cho cùng, cự giải rất đáng yêu, nhất là trên lĩnh vực nghệ thuật có rất nhiều người thành công, họ là người khiến cho người khác tạo nên những tượng đài ngưỡng mộ, cho nên cự giải không cần phải phải tự ti, kì thực họ rất có sức hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tmt – Chuyện Tình Yêu Của Mọc Cự Giải trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!