Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Basilisk: Sinh Vật Huyền Bí Đáng Sợ Nhất Thế Giới ‘Harry Potter’ # Top 8 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Về Basilisk: Sinh Vật Huyền Bí Đáng Sợ Nhất Thế Giới ‘Harry Potter’ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Basilisk: Sinh Vật Huyền Bí Đáng Sợ Nhất Thế Giới ‘Harry Potter’ được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh vật huyền bí vốn là 1 trong những đề tài hấp dẫn nhất của vũ trụ Harry Potter. Trong số chúng, có những sinh vật vô cùng đáng yêu, nhưng cũng có những sinh vật đáng sợ tới mức không 1 phù thủy nào nên đối mặt với chúng. Đại diện trong số những loài hung dữ này là Basilisk – Tử Xà (được xếp hạng XX.XX.X).

Con Tử Xà, hay Xà Vương đầu tiên trên thế giới vốn được Herpo Xảo Quyệt (1 phù thủy hắc ám người Hy Lạp và cũng là 1 Xà Khẩu) lai tạo. Sau vô số thử nghiệm, ông này khám phá ra rằng nếu để 1 con cóc ấp 1 quả trứng gà thì sẽ nở ra con rắn khổng lồ sở hữu những quyền năng nguy hiểm khủng khiếp. Ở dưới trăng tròn, quả trứng sẽ có thể nở nhanh hơn so với những điều kiện thông thường.

Về cơ bản thì đây là cách mà 1 con Tử Xà ra đời.

Tử Xà là 1 con rắn màu xanh lục sáng (hoặc xám), có thể dài đến hơn 15 mét. Con đực có mào đỏ tươi. Da Basilisk được bọc thép giống như da rồng, có thể làm chệch hướng các phép thuật tác động lên nó. Giống các loài rắn khác, Basilisk cũng lột xác theo chu kỳ khi nó lớn lên.

Răng nanh của Tử Xà rất lớn, nhọn và có độc chất bên trong (tức là vẫn có thể cầm chiếc răng đó bằng tay trần). Thứ độc này đáng sợ đến mức có thể phá hủy cả những vật chất vô cơ đến mức không thể khôi phục (như Trường Sinh Linh Giá), và trên thế giới chỉ có 1 loại thuốc giải duy nhất – nước mắt của Phượng Hoàng. Người bị trúng độc sẽ rơi vào tình trạng lờ đờ, buồn ngủ, mờ mắt và sẽ chết trong vài phút.

Đặc biệt, Tử Xà sở hữu ánh mắt đầy chết chóc. Bất kỳ ai nhìn thẳng vào mắt nó, kể cả đeo kính, cũng sẽ chết ngay lập tức, còn gián tiếp như nhìn ảnh phản chiếu trong gương thì sẽ chỉ bị hóa đá. Nếu 1 con ma nhìn vào mắt nó, họ sẽ bị hóa đá bởi người chết không thể chết thêm lần nữa. Nếu 1 camera được phản chiếu lên mắt con rắn, ống kính và phim sẽ tan chảy.

Tác động của độc Tử Xà lên cơ thể người.

Dĩ nhiên, năng lực đó không thể tác động được lên Phượng Hoàng. Với nạn nhân bị hóa đá, họ có thể được trị khỏi nếu được sử dụng thuốc từ cây Mandrake.

Nếu nguồn thức ăn dồi dào (Tử Xà ăn tất cả thú có vú, chim và phần lớn các loài bò sát), nó có thể sống rất dai trong điều kiện tự nhiên. Người ta tin rằng con Tử Xà của Herpo Xảo Quyệt đã sống khoảng 900 năm, còn con của Salazar Slytherin được ước tính là đã sống cả ngàn năm do nó đã rơi vào giấc ngủ sâu trước khi bị đánh thức, khiến nó không bị lão hóa trong 1 thời gian rất dài.

Ánh mắt của Tử Xà rất đáng sợ.

Từ thời Trung cổ, việc ấp nở Tử Xà đã là bất hợp pháp, dù vậy có thể dễ dàng che giấu việc này bằng cách giấu quả trứng gà đang để dưới bụng con cóc khi Sở Điều phối và Kiểm soát Sinh vật Pháp thuật ập đến kiểm tra. Tuy nhiên, do không ai có thể điều khiển được Tử Xà ngoại trừ các Xà Khẩu, nên chúng nguy hiểm ngay cả với những phù thủy hắc ám cũng như những người khác, và đã không có bất cứ ghi nhận nào về Tử Xà tại nước Anh trong ít nhất 400 năm qua (theo Newt Scamander).

Basilisk đụng độ phượng hoàng Fawkes.

Dĩ nhiên là cho đến năm 1943, khi Tom Riddle – Lord Voldemort thời trẻ mở cửa Phòng Chứa Bí Mật tại Hogwarts và điều khiển con Tử Xà của của Salazar Slytherin, giết hại 1 nữ sinh tên Myrtle Warren và làm nhiều người gốc Muggle bị hóa đá.

Basilisk là khắc tinh đối với loài nhện, kể cả với những loài đáng sợ như Acromantula. Trong đó, Aragog đã tỏ ra rất e dè khi nhắc đến Basilisk. Tuy vậy, Basilisk lại có điểm yếu chí tử là tiếng gáy của gà trống bởi chúng có thể sẽ chết ngay khi nghe thấy.

Con Tử Xà của Salazar Slytherin.

Một điều cơ bản mà khá nhiều fan đã nhầm lẫn, đó là Basilisk của vũ trụ Harry Potter quả thật là tương đồng với truyền thuyết chứ không phải là ‘bịa’, ‘chế’ như nhiều người tưởng. Có khá nhiều người nhầm nó với sinh vật quái dị gần tương đồng như thế là Cockatrice – một con gà có đuôi rắn.

Không có bất cứ ghi nhận nào về Tử Xà tại nước Anh trong ít nhất 400 năm, cho đến thời của Voldemort. Aragog rất sợ Basilisk.

Sinh Vật Huyền Bí Trong Harry Potter

Âm binh là những xác chết do một phù thuỷ hắc ám sử dụng bùa phép để điều khiển chúng và chỉ nghe lệnh của người đó.

Bạch kì mã

Bạch kì mã là một con vật huyền bí và linh thiêng ở trong Khu rừng cấm ( Forbidden Forest) của trường Hogwarts. Lông đuôi của nó có thể dùng để chế tạo đũa phép. Sừng và lông đuôi thường được dùng trong môn Độc dược. Máu của nó màu bạc, nó di chuyển rất nhanh nhẹn.

Bạch kỳ mã là một con vật đẹp và buồn: chân dài thon thả, bờm màu ngọc trai.

Máu bạch kì mã có thể làm cho người ta bất tử, dù cái chết đã kề cận. Nhưng bù lại nếu một người giết bạch kĩ mã có thể bị ghét bỏ suốt phần đời còn lại khi máu bạch kì mã chạm vào môi hắn.

Bằng mã Buckbeak

Bằng mã Buckbeak là con vật mình ngựa, đầu đại bàng, có kích thước lớn tên là chúng tôi mình ngựa nhưng đầu đại bàng nên nó ăn thịt. Buckbeak có sức mạnh rất lớn, dễ nóng giận với những ai khinh thường nó (phải đứng cách xa một đoạn, sau đó cúi đầu chào, khi nó đồng ý – khuỵu một chân xuống nhún một cái- thì mới chạm vào nó được). Khi thuần hóa được, người ta có thể cưỡi lên lưng và được nó bay lên cao. Thức ăn chủ yếu của nó là những con thú. Nó được Sirius Black mang về trốn cùng tại nhà

Chó ba đầu Fluffy

Chó ba đầu Fluffy là sinh vật họ chó, xuất hiện duy nhất tại tập 1. Nó có kích thước lớn, dữ tợn. Trong tập 1, nó là vật nuôi của bác Hagrid được bác hiến cho trường để bảo vệ Hòn đá Phù thủy.

Tuy dữ tợn nhưng khi nghe chỉ cần một bản nhạc là nó có thể lăn ra ngủ như chết, hoàn toàn vô hại.

Giám ngục Azkaban

Giám ngục Azkaban ( Dementor of Azkaban) là những sinh vật nguy hiểm, không có mắt, không có tình cảm, cảm xúc. Chúng ưa mùi chết chóc, luôn luôn hút hết tất cả những niềm vui của người khác, biến họ thành những sinh vật giống như chúng. Mỗi khi giám ngục đi qua, nơi đó trở nên lạnh lẽo và đóng băng. Chúng canh giữ nhà ngục phù thủy Azkaban ngoài biển Bắc. Chính chúng đã làm cho nhà ngục Azkaban trở thành địa ngục.

Các cai tù ngục Azkaban được đề cập lần đầu trong phần 3. Chúng được Bộ Pháp thuật điều đến trường Hogwarts để truy lùng Sirius Black, ngay trong chuyến tàu Tốc hành để tới trường. Và đó chính là nguyên nhân khiến Harry khốn đốn, vì cứ gặp chúng là cậu nhớ lại những kí ức khủng khiếp, không nên có của mình trước đây, điển hình là cái chết của cha mẹ mình.

Ở tập 5, theo lời của Umbridge, chúng đã tấn công Harry Potter cùng anh họ Dudley tại gần nhà. Harry phải ra tòa khi chống lại chúng bằng phép gọi Thần hộ mệnh.

Vũ khí khủng khiếp nhất của các giám ngục Azkaban là “nụ hôn” của chúng, chúng sẽ hút sạch linh hồn của nạn nhân và biến kẻ đó thành kẻ không có cảm xúc hay kí ức nữa. Vũ khí hữu hiệu nhất để xua đuổi giám ngục Azkaban là thần chú Expecto Patronum (“Hú hồn Thần Hộ Mệnh”), mỗi phù thủy có một thần hộ mệnh là các con vật đặc trưng, tùy theo cá tính, ước nguyện của mỗi người.

Giám ngục Azkaban được coi là “Đồng minh tự nhiên” của các lực lượng Hắc Ám mà đứng đầu là Voldemort.

Fawkes

Fawkes là một con phượng hoàng ( phoenix) hư cấu trong bộ truyện Harry Potter, lần đầu tiên xuất hiện ở tập Harry Potter và phòng chứa bí mật, có nhiều khả năng pháp thuật kì lạ và giọng hát hay.

Fawkes là con vật nuôi của hiệu trưởng Albus Dumbledore. Chú phượng hoàng này là con vật đã tặng lông mình cho cả hai cây đũa phép của Harry Potter và chúa tể hắc ám Voldemort. Trong truyện, Fawkes có bộ lông vàng tía tuyệt đẹp, trong phim, nó có bộ lông màu đỏ. Fawkes trút bỏ thân xác mình thành cát bụi để tái sinh khi nào nó muốn, cũng chính từ đống cát bụi đó. Nó có khả năng mang những vật nặng đường dài và nước mắt có thể chữa lành vết thương.

Trong Harry Potter và phòng chứa bí mật, Fawkes đã trút bỏ thân xác để tái sinh. Con vật này đã mổ mắt của tử xà và mang chiếc nón phân loại có chứa thanh gươm của Godric Gryffindor để giúp Harry tiêu diệt tử xà trong hầm chứa bí mật. Sau đó, Fawkes đã mang nhóm người của Harry an toàn ra khỏi nơi đáng sợ ấy.

Gia tinh

Gia tinh là nhóm sinh vật làm việc cho gia đình phù thủy giàu có. Nó chỉ được giải thoát khi người chủ nó ban cho nó một trang phục (áo, quần, tất…)

Các gia tinh thường bị đối xử không công bằng trong nhà chủ, ăn mặc rách nát. Tuy nhiên phần lớn gia tinh thường hay tôn thờ nhà chủ. Chúng có thể phản đối mọi ý tưởng đào thoát gia đình đó.

Ngoại hình của mỗi gia tinh thường là xấu xí, mỗi con một vẻ riêng, nhưng đều thấp bé, có tai như tai dơi và mắt to.

Trong năm thứ 4, Hermione đã ra sức thành lập hội Vận động Bảo vệ Quyền lợi Gia Tinh (S.P.E.W) nhằm giải thoát cho các gia tinh trong trường, trước những đối xử của nhà chủ. Năm thứ 5, Hermione đã tự đan mũ, tất cho chúng rồi để rải rác quanh trường. Nhưng Dobby đã nhanh tay lấy hết chỗ đó.

[sửa] Dobby

Dobby là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Dobby thuộc chủng loài gia tinh, xuất hiện lần đầu tiên trong Harry Potter và phòng chứa bí mật. Trong loạt phim phỏng theo bộ truyện này, diễn viên Toby Jones lồng tiếng cho nhân vật Dobby. Thích mang tất mỗi chân một kiểu, tai dơi, mắt như hai trái bóng bằng bông. Thích làm những việc mình muốn, không thích sự cai trị và sự đối xử tàn nhẫn từ bất kì người nào. Người tha thiết muốn gia tinh được có quyền tự do. Đã từng làm việc cho gia đình Malfoy trái ngược với những gia tinh khác, chẳng những Dobby không thích gia đình này mà còn rất ghét họ bởi họ đã đối xử cực kì tàn bạo với Dobby.

Trong năm thứ hai, vào kì nghỉ hè đầu tiên của Harry, Dobby đã thình lình xuất hiện trong phòng ngủ và cố ngăn cản Harry trở lại trường vì sợ tính mạng cậu ta bị đe doạ. Nhưng Harry không đồng ý nên đã làm phép với chiếc bánh kem khiến Harry có nguy cơ bị đuổi học. Sau đó, Dobby đã làm phép cổng nhà ga 9¾, do đó Harry và Ron Phải đến trường bằng xe bay và gặp không ít rắc rối. Màn cản trở cuối cùng của Dobby dành cho Harry là những trái Bludger giận dữ đã khiến Harry bị gãy tay phải xuống trạm xá của trường (Tất nhiên việc đó có một phần lỗi từ thầy Gilderoy Lockhart). Cuối phần hai, Dobby đã được Harry Potter giải thoát khỏi người chủ tàn nhẫn Lucius Malfoy bằng chiếc vớ cũ của Harry kẹp trong cuốn nhật ký của Tom Riddle mà ông ta đưa cho Dobby trong lúc giận dữ.

Trong năm thứ tư, Dobby gặp lại Harry khi đang ở nhà bếp trường Hogwarts, làm việc ở đây do được sự chấp thuận của cụ Albus Dumbledore. Chính sự thích tự do và trả lương của Dobby đã khiến những gia tinh khác bực bội và xa lánh. Dobby đã được Harry tặng cho vớ mua ở tiệm Giẻ Vui, Dobby đã đền đáp Harry bằng cách nói cho Harry biết rằng thứ quí giá mà lời tiên tri đề cập đến chính là Ron và giúp Harry an toàn vượt qua chặn thi thứ hai của cuộc thi Tam pháp thuật nhờ loài Cỏ Mang Cá. Tuy nhiên ở trong phim, người mang đến cho Harry loài cỏ này là Neville Longbottom. Trong tập cuối của bộ truyện, gia tinh Dobby được cụ Aberforth Dumbledore phái đến giải cứu Harry và các bạn tại hầm rượu nhà thái ấp Malfoy, nhưng trong khi cùng Harry bỏ trốn trước khi Voldemort đến, Dobby đã bị Bellatrix Lestrange giết bằng một con dao bạc đâm vào ngực khi cứu Harry, Harry hết sức đau khổ, đã tự đào mộ và khắc tấm bia mộ cho Dobby: “Dobby – Gia tinh tự do”.

Kreacher

Kreacher là gia tinh cho nhà Black.

Ở tập 5, ông thường bị Sirius Black ghét bỏ, nên ông đã nghe theo lời của một thành viên khác trong nhà: Bellatrix Lestrange. Ông làm bị thương con Buckbeak trên nhà, để đánh lạc hướng Harry Potter rằng Sirius không có tại Số 12, quảng trường Grimmauld. Harry Potter, kết hợp với những giấc mơ chú Sirius đã bị Voldemort bắt và ám hại đã bị lừa đến Bộ Pháp thuật theo đúng kế hoạch của Voldemort.

Kreacher ghét Muggle hoặc Máu bùn y như phần lớn những người trong dòng họ Black của mình. Ông rất quý cậu chủ Regulus Black.

Tập 6, do Harry được Sirius Black nhượng quyền sở hữu ngôi nhà, nên nó đương nhiên là gia tinh của Harry và buộc phải nghe tất cả những điều Harry ra lệnh, dù nó có không muốn đến mấy.

Trong tập 7, Kreacher đã giúp cho Harry Potter tìm lại Mundungus, đồng thời khám phá một số tung tích của Bảo bối Tử thần gây nên cái chết cụ Dumbledore. Cậu từng bước một trở thành một con tinh tốt.

Winky

Winky là Gia tinh cho nhà Barty Crouch Jr.. Winky có điệu khóc thút thít và là một con gia tinh không thích sự tự do. Trong tập 4, sau khi biết sự thật về Crouch Con, nó đã về làm cho Hogwarts, do dòng họ này chẳng còn ai nữa. Winky luôn tự đày đọa mình ăn mặc khổ sở.

Trong thời gian đầu ở Hogwarts, Winky luôn buồn bã về gia đình nhà chủ. Nó phải nhờ đến rất nhiều sự giúp đỡ của Dobby. Dobby đã giúp nó có một nơi ở bí mật là căn phòng Cần Thiết có ngay tại trường Hogwarts.Và điều thú vị là : Nó là Gia Tinh cái !

Lưới Sa tăng

Lưới Sa tăng là tên sinh vật được cô Sprout sử dụng để cùng bảo vệ Hòn đá Phù thuỷ. Khi chạm vào nó, nó lập tức cuốn lấy người ta, xiết cơ thể cho đến chết. Cách duy nhất để giải vây là sử dụng ánh sáng mặt trời. Trong phim, còn có một cách là phải từ từ thư giãn cũng có thể thoát.

Ma

là hồn của những người đã chết, ma trong Harry Potter có màu trắng bạc. trong suốt khi con người chạm vào những con ma sẽ có cảm giác như nhúng tay vào nước đá.

Nagini

Nagini là con rắn của chúa tể hắc ám Voldermort, có kích thước rất lớn so với những con rắn bình thường. Voldermort luôn luôn giữ nó rất kĩ bên mình vì nó là trường sinh linh giá thứ sáu (Harry là Trường sinh linh giá cuối cùng)

Người hóa thú

là những phù thủy có khả năng bién thành thú vật. họ có thể biến thành nhiều con vật khác nhau nhưng bộ pháp thuật chỉ cho phép mỗi phù thủy chỉ được phép biến thành một con vật nhất định và phải đăng kí để nhận dạng bằng những đặc điểm của con vật mà họ biến thành. tuy nhiên, cũng có một số phù thủy trốn đăng kí như Rita Skeeter

Người khổng lồ

Người khổng lồ là người rất to lớn và có sức khỏe vô địch. Người khổng lồ đã bị thế giới phù thủy trục xuất. Người khổng lồ rất dã man, hung dữ và rất căm ghét phù thủy. Người khổng lồ thường sống trong các hang động trên núi cao. Tuy ghét phù thủy nhưng họ lại thích các phép màu, họ chỉ ghét khi dùng phép thuật chống lại họ. Người khổng lồ sống theo bộ tộc, mỗi bộ tộc lại có một tù trưởng riêng gọi bằng biệt danh:Ọe. Người khổng lồ rất hay đánh nhau để tranh giành quyền lực hoặc không có lí do, chỉ để thỏa mãn tính cách của mình.Trong Harry phần 5 có người khổng lồ Grawp (em của Hagrid).

Nhân mã

Các nhân mã:

Rồng Đuôi gai Hungary

Xuất hiện trong “Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa”. Là một loài rồng to lớn, xấu xí, thân mình có vảy màu đen, đuôi có nhiều gai nhọn và cứng. Rất hung dữ và nguy hiểm. Tấn công bằng những cú táp mạnh và luồng lửa(dài đến hơn 13 thước)phun ra từ miệng. Các pháp sư phải khống chế bằng Bùa Choáng. Nói chung, nó là một trong những sinh vật gây ấn tượng mạnh ngay từ lần gặp đầu tiên

Ông Kẹ

Ông Kẹ (boggart) là sinh vật có khả năng biến đổi hình dạng, nó sẽ biến thành thứ mà nạn nhân của nó sợ nhất. Ông Kẹ thường trốn ở những nơi tối tăm và đóng kín. Bởi vì nó thường xuyên thay đổi hình dạng nên có rất ít người biết hình dáng thực sự của nó là như thế nào. Một trong số đó là Moody Mắt Điên; trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, thầy Moody với con mắt phép thuật đã khẳng định rằng có một ông Kệ trú trong ngăn bàn của phòng vẽ. Trong tập Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban, thầy Remus Lupin đã dạy các học trò trong lớp Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám cách đối phó với ông Kẹ. Cách thông thường nhất để trị một ông Kẹ là chỉ đũa phép vào nó và hô ” Riddikulus” (kì cà kì cục) trong khi nghĩ về điều gì đó thật buồn cười; phép thuật này có thể sử dụng để tiêu diệt một ông Kẹ đã suy yếu.

Ông Kẹ của các nhân vật:

Harry Potter – Một tên Giám ngục.

Ron Weasley – một con nhện khổng lồ.

Hermione Granger – Giáo sư McGonagall nói với cô rằng cô đã “trượt tất cả các môn”; nói cách khác là Hermione sợ thi trượt.

Neville Longbottom – Giáo sư Snape.

Remus Lupin – Trăng tròn. Thầy sợ sẽ biến thành người sói.

Molly Weasley – Thi hài của những người bà yêu thương

Parvati Patil – Một xác ướp đầy máu. Trong phim thì đó là một con rắn khổng lồ.

Seamus Finnigan – Nữ thần báo tử.

Dean Thomas – Một bàn tay biết đi.

Lord Voldemort – Xác chết của chính mình; thể hiện nỗi sợ hãi cái chết của hắn. [4]

Albus Dumbledore – Bóng ma của cô em gái đã mất Adriana.[5]

Tác giả J. K. Rowling đã nói rằng Ông Kẹ của bà cũng sẽ giống như của Bà Weasley: những người bà yêu thương chết hoặc chính bà bị chôn sống.

Quỷ Khổng lồ

Quỷ khổng lồ là con vật có kích thước lớn, xuất hiện duy nhất ở tập 1. Dù to lớn nhưng thực chất nó rất ngu ngốc. Quirell (vốn có tài hạ quỷ) đã thả nó ra trong dịp Halloween để đánh lạc hướng. Harry và Ron đã phối hợp hạ con quỷ này để cứu Hermione. Đồng thời từ vụ đó mà bộ ba Harry, Ron, Hermione đã trở thành bạn thân của nhau.

Con quỷ ngắn ngủn và mập ù như những gốc cây, chân lởm chởm gai, tay dài, có mùi khó chịu.

Peeves

Peeves là một con quỷ nhỏ ở Hogwarts. Nó luôn đi dọc hành lang để trêu học sinh đặc biệt là học sinh năm thứ nhất. Peeves không sợ Huynh trưởng, khá kiêng nể Giáo sư McGonagall và sợ nhất Nam Tước Đẫm Máu – con ma nhà Slytherin.

Tử xà Basilisk

Tử xà Basilisk, sống trong Phòng chứa bí mật, là vật nuôi của Salazar Slytherin – một trong bốn nhà sáng lập trường đào tạo phù thủy Hogwarts. Salazar Slytherin do bất đồng ý kiến với ba nhà sáng lập còn lại nên đã có ý định sử dụng con Tử xà này để giết những phù thủy gốc Muggle.

Tử xà được sinh ra từ trứng gà và được ấp bởi một con cóc, có khả năng sống rất lâu khoảng vài ngàn năm, di chuyển qua đường ống nước. Con rắn này giết người bằng cách nhìn vào mắt người đó. Nạn nhân của tử xà trước khi chết chỉ nhìn thấy con mát vàng khè của nó. Ngoài ra thì tử xà cũng có những chiếc răng nanh có nọc độc chết người. Khổng nhện thường trốn chạy trước khi tử xà đên vì đó là kẻ tử thù của chúng. Tai họa chí tử đối với tử xà là tiếng gáy của gà trống.

Basilik sống trong căn hầm bí mật, di chuyển dọc theo đường ống cống trong trường Hogwarts nhiều năm dài và chờ đợi truyền nhân của Slytherin quay trở lại để điều khiển nó tiêu diệt tất cả những phù thủy “máu bùn” trong trường. Tuy nhiên vì lý do ngẫu nhiên, nhiều người chỉ nhìn thấy một cách không trực tiếp vào mắt của nó, kết quả là họ chỉ bị hóa đá, chứ không phải bị chết.

Ở phần 2 của bộ truyện Harry Potter, Basilik đã bị con phượng hoàng lửa Fawkes mổ mù đôi mắt chết người và cuối cùng Harry Potter đã dùng thanh kiếm của Godric Gryffindor để tiêu diệt nó. Chiến răng nanh của Basilik được Harry Potter dùng để phá hủy quyển nhật kí của Tom Riddle, hay chính xác là Voldemort khi còn học tại Hogwarts.

Vong mã

Vong mã có hình dáng giống một con ngựa nhưng không có lông, chúng có cánh như cánh dơi, chúng vô hình với mọi người, chỉ có những ai đã từng chứng kiến cái chết mới có thể nhìn thấy chúng. trường Hogwarts dùng vong mã để kéo xe.

Vật nuôi của gia đình Weasley

Thành viên của gia đình Weasley có rất nhiều vật nuôi trong suốt bộ truyện và phim. Bao gồm các con cú (Pigwidgeon, Errol, và Hermes), Arnold (một bông thoa lùn), một con goul và một Scabbers (tử thần thực tử Peter Pettigrew ở dạng thú hóa là một con chuột cống) cùng rất nhiều con vật khác ở vườn tại Trang trại Hang Sóc.

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh

(Lichngaytot.com) – Huyền không phi tinh lấy sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư làm chủ. Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay thuận hoặc bay nghịch. Từ đó, cửu tinh cũng xuất hiện các tổ hợp sao khác nhau. Chỉ tính các tổ hợp của sơn bàn, hướng bàn, địa bàn và lưu niên thì cũng đã có trên 6 ngàn phi tinh bàn. 1. Huyền không học là gì?

Phong thủy huyền không phi tinh chính là phong thủy học của phái Huyền không (huyền không học).

Huyền không học là môn phong thủy dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

“Huyền không” chỉ sự không có thực. Sự lành dữ của bát quái cửu tinh sẽ khác nhau trong các nguyên vận khác nhau. Tuy hiện tại là cát lợi, nhưng sau này khi nguyên vận thay đổi thì điều tốt lành sẽ tiêu tán, giấc mộng đẹp biến thành không, có rồi biến mất.

Nói một cách khác, Huyền không là dùng các con số từ 1 tới 9 để biểu thị, quan sát mọi sự thay đổi, biến hóa của sự vật. Như đã biết, mọi vật thể cũng như vũ trụ đều được cấu trúc bằng những hạt nhân nguyên tử hay những hành tinh di chuyển theo một quỹ đạo hình tròn. Còn 9 con số của Huyền không khi biểu thị sự biến hóa của sự vật sẽ di chuyển theo một quỹ đạo nhất định. Quỹ đạo này được gọi là vòng Lượng thiên Xích.

2. Huyền không phi tinh là gì?

Huyền không phi tinh lấy sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư làm chủ. Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay thuận hoặc bay nghịch. Từ đó, cửu tinh cũng xuất hiện các tổ hợp sao khác nhau. Chỉ tính các tổ hợp của sơn bàn, hướng bàn, địa bàn và lưu niên thì cũng đã có trên 6 ngàn phi tinh bàn.

Trong những nguyên vận khác nhau, 9 ngôi phi tinh có thể mang theo sự cát hung không đồng nhất. Khi luận đoán sự việc, cần dựa vào những quy tắc khác nhau trong phong thủy. Còn luận về cát hung thì có thể căn cứ vào tính chất các sao để suy đoán.

Các bước nghiên cứu về phi tinh: Trước tiên cần phải nghiên cứu Lạc Thu và quỹ tích cửu cung. Tiếp đó học cách bài bố trạch vận bàn, rồi nghiên cứu những vấn đề cát hung của từng sao và những sự việc, tính chất mà nó đại diện. Khi bắt đầu tìm hiểu về Huyền không phi tinh phải tìm hiểu thứ tự bài bố của 24 sơn bàn.

Lưu ý khi ứng dụng Huyền không vào chọn hướng nhà hay phần mộ:

Đối với Huyền không phi tinh, lựa chọn tọa sơn, lập hướng của một căn nhà hay phần mộ là vấn đề phức tạp, cần phải xem xét tỉ mỉ và công phu.

– Việc phối hợp với phi tinh và địa hình

Cửu cung phi tinh năm Đinh Dậu 2023 (Lichngaytot.com) – Trong phong thủy, mỗi năm cửu cung phi tinh (9 phi tinh tọa lạc ở 9 phương vị) ảnh hưởng rất lớn tới vận trạch của gia chủ.

Đọc Đêm Đáng Sợ I

Nằm ở rìa phía Đông Thủ phủ Sion thuộc cõi Zodiac tồn tại một thị trấn lâu đời, không ai biết nó được thành lập khi nào? Chỉ thấy người ngoài gọi nó là “Kẻ tội đồ”, nơi mà không ai dám đến gần, họ nói rằng những ai bước chân vào thị trấn này người ấy sẽ bị vấy bẩn. Họ tin rằng Chúa đã ám lên thị trấn một lời nguyền, và chẳng kẻ nào dám bạo gan đi ngược lại ý chúa, không một nhà cầm quyền nào muốn nhận nơi này làm thuộc địa. Nếu có những kẻ ngoại bang vào đây thì đó cũng chỉ là những kẻ nằm ngoài vòng tay Chúa – Sói và Ma Cà Rồng. Thực sự nơi đây có đáng nguyền rủa đến vậy hay không? Chẳng ai biết, những cư dân ở đây cũng đâu khác những người bình thường ngoài kia, đáng tiếc họ sinh ra nơi này thì mặc định số phận họ là kẻ bị báng bổ. Biết bao thế hệ nối tiếp nhau, thị trấn này vẫn không tránh khỏi là miếng mồi ngon của Tộc Sói và Ma cà rồng, không một ngày nào, những con thú hoang kia là không rình mò chớp cơ hội vồ lấy những miếng thịt tươi béo ngậy. Chính vì vậy, một đội thợ săn được thành lập, cũng chả to tát gì, chỉ là những trai tráng trong thị trấn cùng nhau chung sức bảo vệ thị trấn khỏi thú dữ, và Thiên Bình chính là một trong số đó, anh còn trể, đầy nhiệt huyết và gan dạ, luôn mong muốn được đứng trong đội ngũ những người bảo vệ cho thị trấn nhỏ này.

Đêm nay đến lượt anh trực, như thường lệ anh luôn dặn dò em gái mình trước khi đến trạm canh gác, trong nhà giờ chỉ có mình anh là người lớn nhất, bố mẹ đều đã mất sớm, Thiên Yết chỉ mới 12 tuổi , để con bé ở nhà một mình anh quả thực không yên tâm. Vậy nên trước khi đi, anh luôn dặn dò con bé đóng cửa cẩn thận, kín mít, không phải anh gọi tuyệt đối không được ra mở cửa.

Thiên yết nghịch ngợm, nhưng lại ngoan như chú cún nhỏ, gật gật cái đầu trông sao đáng yêu quá, lúc anh ra khỏi nhà thì cũng lâp tức cài then cửa thật chặt, thắp nến khắp phòng rồi lên giường ôm chăn đi ngủ. Thi thoảng vài tiếng lạch cạch khiến con bé hoảng hồn, giật mình tỉnh dậy. Nhưng sao đêm nay rét quá, tiết trời mới chỉ cuối thu sao mà lại rét đến vậy, những cơn gió heo hút vi vu thổi qua từng con hẻm rít lên những tiếng đầy ai oán khiến người ta không khỏi rùng mình. Thiên Yết nằm chằn chọc mãi, lạnh quá sao nó ngủ được, rồi tiếng gió rít khiến nó sợ hơn mấy phần.

Nó quyết định vùng ra khỏi chăn, lại gần cái bếp lò, tiện tay ném vài khúc gỗ vào trong đống lửa đang dần lụi tàn. Cái môi chúm chím thổi phù phù cho lửa to lên, hai tay hơ hơ qua rồi chà sát vào nhau cho ấm. – Sao mà rét thế nhỉ? Thiên Yết lẩm bẩm rồi khoanh hai tay lại trước ngọn lửa – Chả lẽ lôi chăn ra đây nằm cạnh cái lò sưởi cho nó ấm chứ? Nó cứ không ngừng lẩm bẩm, định bụng làm thật như vậy luôn *Cạch..h….* Thiên Yết giật mình quay phắt lại, một âm thanh lạ ở ngoài cánh cửa, có ai ở ngoài đó, tiếng kẽo kẹt từ những tấm gỗ đã mục khiến Thiên Yết không khỏi rùng mình. – Ai đó? Thiên yết hét lên, anh Thiên Bình đôi khi cũng hay vè giữa đêm như vậy, nhưng không có tiếng động gì đáp lại nhưng nó dường như cảm thấy có ai đó phía bên ngoài cánh cửa. – Không đùa à nha? ai vậy, anh Thiên Bình hả, đừng chọc em. Thiên Yết gọi lại lần nữa, trên tay từ lúc nào đã rút sẵn cành củi còn nghi ngút lửa, đỏ hỏn tiến về phía cánh cửa, anh Thiên Bình nói, trong mọi hoàn cảnh, khi không có anh ấy, nó cũng không được phép yếu đuối.

Nó nhấc chiếc chốt cửa ra, chiếc cửa gỗ như được giải phóng, ngay lập lức mở ra, người kia cũng bất ngờ lăn ra đất, chỉ kịp nhìn lên thấy một bóng dáng nhỏ cúi xuống nhìn mình. – Ngươi không sao chứ – Thiên yết vội và đỡ người kia dậy. – Sao không báo ta trước một câu – khó khăn lắm hắn với ngồi dậy được, tay chống xuống đất nhìn tiểu yêu trước mặt – Sao ta biết ngươi lại không hề chuẩn bị trước – Thiên Yết cũng không vừa, nó nhìn tổng thể người ấy, đúng là còn rất trẻ, hơn nữa còn rất đẹp, hắn đẹp đến ma mị, anh Thiên Bình bảo chỉ có Ma Cà Rồng hay những tộc khác ngoài kia mới có được vẻ đẹp như vậy. – Ngươi không lẽ là ma hả?

Nó cứ chăm chăm nhìn mặt người kia, quả nhiên rất đẹp, nó nhìn như muốn ăn tươi nuốt sống vậy? Điều đó khiến người đối diện đang xem lại vết thương trên cánh tay cũng thấy như bị theo dõi mà nhìn nó. – Sao nhóc biết?

Thiên Yết trợn trừng mắt, nó chỉ hỏi chơi thôi mà thật luôn. – Rồi ngươi có định hút máu của ta không? Nó lùi lại vài bước, nhìn tên kia với biểu tình đầy nghi ngờ – Chẳng phải nhóc cũng mở cửa rồi đó sao – hắn băng lại vết thương tên cánh tay – Hay ta có nên thử hút máu của một con người xem sao – hắn ngước lên nhìn Thiên Yết đầy tà mị – Ta nghĩ sẽ rất ngon, hơn nữa lại là một tên nhóc – rồi hắn lại ngước lên trần nhà cười cười như đang liên tưởng ra viễn cảnh hạnh phúc lắm

Lời tên đó nói khiến Thiên Yết không còn sợ nữa mà nổi máu tò mò, nó lại sát tên kia, hẩy nhẹ vào tay hắn – Này, chả nhẽ ngươi chưa từng hút máu người ư?

Gương mặt hắn nở một nụ cười nửa miệng, cùng lúc ấy khuôn mặt tuấn mĩ vừa rồi chuyển sang trắng bệch, một vài hắc tuyến xuất hiện trên khuôn mặt ấy, đôi đồng tử đã chuyển sang màu hổ phách dũng mãnh, và đặc biệt chiếc răng nanh cũng lộ ra, nhọn hoắc.

Thiên Yết nhất thời kinh hãi, toàn thân như tê cứng rụng rời, nó cứ đứng trời chồng vậy, không lẽ linh cảm của nó là sai chứ? Dường như có một cục gì đó ứ nơi cổ Thiên Yết khiến nó không thể hét nổi, mà tên kia đã tiến sát gần nó cùng với nụ cười man dại. Nhưng rất nhanh sau đó, trên khuôn măt hắn không còn thấy nét cười nữa, hắn khựng lại như nghe ngóng điều gì rồi nhào đến chỗ Thiên Yết bịt chặt mồm nó lại, ép nó sát tường. – Nhóc con, ngoan nào, không hay rồi.

Thiên Yết ban đầu còn tưởng mình sắp chết đến nơi nhưng khi thấy vẻ mặt lo lắng của hắn ta nó mới nhận ra, thứ nó nên lo không phải hắn, mà còn là một thứ đáng sợ hơn thế, khiến ngay cả một tên Ma Cà Rồng cũng phải rè chừng. – Ta không thể ở đây lâu, sẽ rất nguy hiểm cho nhóc, ta phải đi ngay, hãy chốt cửa chặt và chờ anh của nhóc về.

Thiên Yết chợt khựng lại, một bóng người nào đó đứng chắn trước mặt nó, trong màn đêm mờ ảo, nó không thể nhìn rõ người ấy thế nào. – Nhóc con! Sao giờ này nhóc không ngoan ngoãn nằm trong nhà mà còn chạy ngoài này? Thanh âm lạnh lẽo khiến nó rợn người, không phải giọng ấm áp của tên vừa nãy, nhưng sao lại đáng ghét thế, hôm nay tên lạ nào cũng gọi nó là nhóc con, bộ nó bé bỏng vậy sao? – Ngươi có việc gì, sao lại chắn giữa đường của ta? Thiên yết có sợ không? Đương nhiên là nó sợ, người nó run cầm cập, vì lạnh và vị sợ nữa, hơi thở gấp gáp lại lần nữa xuất hiện, nhưng nó vẫn lấy hết sức bình sinh mà đấu khẩu với hắn. – Đường của nhóc ư? vậy ta sẽ để nhóc đi, nhưng nhóc phải cho ta biết, nhóc có thấy một kẻ lạ mặt nào xung quanh đây không? Lúc này hắn bước lên vài bước, ánh sáng le lói của ngọn đuốc của căn nhà gần đó soi rọi vào mặt hắn. Khuôn mặt trắng bệnh, mái tóc bạch kim và rớm chút máu bên khóe miệng. Hắn nhìn Thiên yết như muốn ăn tươi nuốt sống nó vậy, hắn đẹp nhưng không hề ôn nhu như tên kia. Thôi xong rồi, Thiên yết bỗng lùi lại vài bước, lần này nó chết thật rồi, người hắn ta tìm chẳng phải tên vừa nãy trong nhà nó hay sao? Thế thì hắn chính là con Sói kia mà, còn chưa kịp báo cho anh Thiên Bình mà hắn đã ở đây rồi, thế thì đời Thiên Yết nó chắc dừng lại ở đây thôi. – Người lạ nào, ta chẳng thấy ai hết ấy Thiên Yết đang hoảng loạn cực độ, trong giọng nói đã hết phần đanh thép, chân nó như bị đông cứng lại, nhấc từng bước cũng khó khăn. – Ta e là không phải như vậy Hắn ta mỉm cười, nụ cười nửa miệng gian manh như tìm kiếm được con mồi hảo hạng, toàn thân hắn bắt đầu động đậy, những đường gân nổi lên khắp cơ thể và tứ nhi vuốt nhọn mọc lên, khuôn mặt cũng biến đổi hiện rõ lên khuôn mặt một con Sói trắng . Hắn đã biến hình thành một con Sói trong ánh mắt kinh hãi của Thiên Yết như sắp rơi ra khỏi khuôn mặt. Con Sói vồ tới chỗ Thiên Yết Chỉ kịp nghe một tiếng hét thất thanh Đêm đó hẳn là một đêm dài

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Basilisk: Sinh Vật Huyền Bí Đáng Sợ Nhất Thế Giới ‘Harry Potter’ trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!