Xu Hướng 3/2023 # Tạp Chí Giao Thông Vận Tải # Top 3 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tạp Chí Giao Thông Vận Tải # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tạp Chí Giao Thông Vận Tải được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý kiến – 02/11/2015 – 09:35

Vừa thoát khỏi nút giao thông An Sương và ách tắc ở nhiều đường ngang có đèn tín hiệu trên đường Trường Chinh, xe cộ đi về hướng trung tâm Sài Gòn.

Mua Và Đọc Báo, Tạp Chí Của Đảng: Phải Thực Hiện Nghiêm Túc, Hiệu Quả

(Báo Quảng Ngãi)- Việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được Bộ Chính trị quy định tại Chỉ thị 11-CT/TW ngày 28.12.1996. Ở tỉnh ta, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong tổ chức thực hiện các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư và Bộ Chính trị, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng ngày càng đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả. Nhưng vẫn còn nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Từ nhiều năm nay, Huyện ủy Bình Sơn mua báo Quảng Ngãi tặng cho đảng viên từ 40 tuổi Đảng trở lên. ảnh: ĐĂNG SƯƠNG

Chỉ thị 11-CT/TW ngày 28.12.1996 của Bộ Chính trị về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nêu rõ: Mỗi chi bộ đảng, mỗi ủy ban nhân dân, hội đồng nhân dân xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đều có báo nhân dân và các báo của đảng bộ địa phương mình. Mỗi đảng bộ cơ sở đều có ít nhất một Tạp chí Cộng sản. Có các hình thức phù hợp để đảng viên, đoàn viên và nhân dân thường xuyên đọc, nghiên cứu báo, tạp chí của Đảng, hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào: “Phê bình đối với những đơn vị không thực hiện nghiêm túc”

Thời gian qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn tỉnh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Nhìn chung, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được duy trì thực hiện tốt. Báo Quảng Ngãi đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, kịp thời đáp ứng tốt yêu cầu thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phản ánh sinh động mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của báo, tạp chí của Đảng trong sinh hoạt đảng và cuộc sống. Việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại một số chi, đảng bộ chưa đi vào nền nếp.

Phó Bí thư Thị ủy Đức Phổ Nguyễn Kiên: “Đưa việc đọc báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong hoạt động của cơ quan, đơn vị”

Ban Thường vụ Thị ủy Đức Phổ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trong cán bộ, đảng viên nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, của cán bộ, đảng viên trong huyện về vai trò của báo, tạp chí của Đảng đối với công tác chính trị, tư tưởng.

Qua theo dõi, hầu hết các chi bộ trực thuộc cấp ủy cơ sở trên địa bàn huyện đặt mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng, gồm có báo Nhân dân, báo Quảng Ngãi và Tạp chí Cộng sản, đạt tỷ lệ hơn 86%. Việc sử dụng báo, tạp chí của Đảng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện có tác dụng tích cực và đem lại hiệu quả rõ rệt. Báo, tạp chí của Đảng thật sự là công cụ thông tin quan trọng giúp cho cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, nắm bắt thông tin để nâng cao trình độ hiểu biết và phục vụ công tác tốt hơn, nhất là giúp định hướng tốt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài cấp ủy, chính quyền chưa thực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Ban Thường vụ Thị ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy, chính quyền cần phải nâng cao trách nhiệm, bố trí nguồn kinh phí hằng năm kết hợp với nguồn đảng phí của từng đơn vị để đặt mua báo, tạp chí của Đảng; đưa việc đọc báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong chi bộ và hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương, phục vụ cho việc đọc và nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên.

Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Sơn Tịnh Trần Công Thành: “Sẽ chấn chỉnh một số chi bộ chưa thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng”

Thời gian qua, huyện luôn đôn đốc, nhắc nhở 47 chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Tuy nhiên, nhiều chi, đảng bộ vẫn còn lơ là, chưa thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Tháng 8.2020, huyện sẽ tổ chức họp, tìm ra vướng mắc, chấn chỉnh những chi, đảng bộ, nhất là các chi, đảng bộ trường học chưa thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, để nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên ở cơ sở.

Phó trưởng Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện Bình Sơn Trịnh Thị Châu Oanh: “Mua báo tặng cho đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên”

Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm chỉ đạo các địa phương bố trí kinh phí để mua báo, tạp chí của Đảng, xây dựng tủ sách pháp luật… phục vụ nhu cầu đọc báo của cán bộ, công chức và nhân dân. Đa số các chi, đảng bộ trực thuộc đều thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Nhiều cơ quan, đơn vị duy trì nền nếp đọc báo vào buổi sáng, nhất là với các đảng viên lớn tuổi, cán bộ hưu trí, báo, tạp chí của Đảng như là người bạn tinh thần không thể thiếu. Do vậy, từ năm 2017 đến nay Huyện ủy đã đặt mua báo Quảng Ngãi hằng ngày tặng cho gần 700 đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên. Qua đó, giúp các đảng viên cao tuổi nắm bắt kịp thời thông tin, diễn biến thời sự trong và ngoài tỉnh và tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Trung (Bình Sơn) Huỳnh Kim Sơn: “Trao tận tay báo Đảng cho Bí thư chi bộ thôn”

Việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được xã Bình Trung nghiêm túc thực hiện. 11 chi bộ đều nhận được báo, tạp chí Đảng gồm có báo Quảng Ngãi, báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản. Hằng ngày, các tờ báo, tạp chí Đảng đều được nhân viên bưu điện xã trao tận tay từng bí thư chi bộ. Thông qua đó, trong các lần họp, sinh hoạt chi bộ, các đồng chí bí thư chi bộ sẽ chuyển tải nội dung, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước nắm bắt được qua báo, tạp chí của Đảng. Những bài viết phân tích sâu sắc về tình hình chính trị, xây dựng quê hương sẽ là bài học quý báu cho mỗi đảng viên.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh) Từ Ngọc Minh: “Đảng viên trẻ vẫn chưa mặn mà với việc đọc báo, tạp chí Đảng”

Đảng ủy xã trực tiếp đặt mua báo Quảng Ngãi, báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản cho 10 chi bộ trực thuộc. Trong đó, 5 chi bộ thôn được hỗ trợ tiền đóng 5 tủ lưu trữ sách báo. Hằng ngày, báo, tạp chí của Đảng sẽ được giao tận tay các bí thư chi bộ.

Tuy nhiên, qua quan sát nhận thấy chủ yếu đảng viên, cán bộ hưu trí đọc báo, tạp chí Đảng; còn người trẻ chủ yếu xem báo mạng, nên ít dành thời gian cho việc đọc báo, tạp chí của Đảng. Vậy nên, từ năm 2018, trong những cuộc họp, sinh hoạt, mỗi chi bộ thường dành thời gian 5 – 10 phút để đọc những bài viết hay trong báo, tạp chí của Đảng để mỗi đảng viên nắm được chủ trương chung của Đảng và học tập những cách làm hay viết trên báo.

Thiên Bình Đã Phức Tạp Lại Còn Suy Nghĩ Cũng Cực Kỳ Phức Tạp

Cảm giác khi bị phản bội của Thiên Bình…

Tình yêu không phải là tất cả của cuộc đời. Khi bị phản bội, bản thân Thiên Bình đã không còn niềm tin nào với đối tượng nữa, và tình yêu chết cũng là lúc niềm tin cạn. Cho dù họ có yêu sâu đậm thế nào, việc họ chủ động chia tay sẽ xảy ra, vì có muốn níu kéo cũng chỉ làm cho họ đau khổ. Chi bằng cắt đứt nó, tuy không còn gắn bó với người mình yêu, nhưng họ sẽ thanh thản và nhẹ nhõm hơn.

Xin thưa đó không phải tự kỉ đâu – chỉ là tạm thời thôi. Đó là cách họ nhìn nhận lại vấn đề, tự phân tích và kiểm điểm lại chính mình. Để nói ra hết những thứ phức tạp lùng bùng trong đầu Thiên Bình, hay để hiểu hết họ muốn diễn đạt cái gì, chắc cũng không ai đủ kiên nhẫn. Muốn nhanh và hiệu quả, để họ tự ngấm và rút ra bài học, hãy để họ được yên!

Thiên Bình không “nói được” cảm ơn và xin lỗi, vì Thiên Bình không phải là người thích nói nhiều, họ nghĩ chỉ cần dùng hành động và ánh mắt của mình, mọi người xung quanh sẽ hiểu thành ý thôi. Nhưng đâu phải ai cũng hiểu được điều đó, đúng không?

Cách tỏ tình của Thiên Bình

Gái nhà Thiên Bình không thích ngỏ lời trước khi yêu vì một phần họ là con gái, thích nhường quyền “chủ động” cho con trai, hơn nữa là Thiên Bình có khí chất kiêu sa ngấm vào máu thịt nên… tại sao phải ngỏ lời trước nhỉ?

Trai nhà Thiên Bình thì ngược lại, thích dành quyền chủ động và luôn muốn nói lời yêu với “đằng ấy”, bạn ấy là con trai mà, ai chả thích tiến trước, và cũng vì bạn là Thiên Bình đào hoa thích cưa gái. Chiến thuật của các bạn thường ít khi là “đánh nhanh thắng nhanh” mà là “chậm mà chắc” – muốn “đằng ấy” có ấn tượng sâu đậm với mình.

Thiên Bình có thể xem như những người biết trân trọng quá khứ nhất. Các bạn ấy sống không hối hả, không tất bật nên có đủ khả năng vừa sống vừa cảm nhận. Là những con người của sự lười biếng nên thường sẽ không nghĩ đến tương lai mà các bạn nghĩ lại về quá khứ – hay theo ngôn ngữ mĩ miều nó là hòai niệm đó.

Những đồ của quá khứ như đồ của bạn bè tặng, lưu bút, thư từ… hầu như vẫn còn nguyên vẹn, chỉ đợi các bạn mở ra để ôn lại những năm trước của mình. Quá khứ dù thế nào cũng là một phần của mình, nó đã trôi qua thì hãy để nó qua, là vui cũng được, là buồn cũng được – một lần nữa bạn nhớ chuyện xưa, lại sống trong yêu thương hay những bài học đáng giá.

Thiên Bình thích được người khác chú ý đến, khi đó thái độ thường là “chảnh” không phát hiện ra người đó nhìn mình, động tác và biểu cảm chỉ hơi chút thay đổi (kiểu lạnh lùng nhưng vẫn có nét đáng yêu / quyến rũ ý) nếu bạn đối phương không tinh ý cũng sẽ chả biết được. Chính vì thế, đối phương muốn làm quen với Thiên Bình thấy sự tình này cũng rất ái ngại, nhiều người đã bỏ cuộc và không chú ý đến anh/cô ấy nữa. Đến lúc này ánh mắt TB mới đảo như “rang lạc” tìm đối phương (vì không muốn thể hiện sự thất vọng của mình ra ngòai). Nhưng phát hiện ra phía sau bạn chả còn một ai nữa.

Nguồn: chúng tôi

Bình Gia: Tiềm Ẩn Nguy Cơ Tai Nạn Giao Thông Do Phơi Nông Sản Trên Đường

(LSO) – Huyện Bình Gia có tuyến quốc lộ 1B chạy qua với chiều dài 19 km; tuyến quốc lộ 279 chạy qua với chiều dài 46 km, cùng 4 tuyến đường tỉnh, 6 tuyến đường huyện với chiều dài hàng trăm kilomet… Vào vụ thu hoạch nông sản, tình trạng người dân sử dụng lề đường làm sân phơi diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông (ATGT).

Theo quan sát của chúng tôi, trên quốc lộ 1B đoạn qua khu vực các thôn: Rừng Thông, Pá Nim, Phai Lay, Ngọc Quyến (thị trấn Bình Gia), hay tại ngã ba đoạn nối quốc lộ 1B với quốc lộ 279 từ thị trấn Bình Gia đi vào các xã: Thiện Hòa, Thiện Thuật… thời gian gần đây, một số hộ dân thường xuyên lấn chiếm lòng, lề đường để phơi nông sản. Thậm chí, có nơi, người dân còn đặt các vật cản như: gạch, đá, lốp xe, khúc cây để ngăn các phương tiện chèn qua nông sản, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Không chỉ có tình trạng phơi nông sản sau thu hoạch, trên địa bàn huyện còn diễn ra tình trạng người dân đốt rơm, rạ dọc hành lang một số tuyến đường, tạo khói dày đặc làm hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông. Một số người dân còn đặt máy chiếm dụng một nửa lòng đường để tuốt lúa, xả rơm rạ trực tiếp trên đường…

Thời gian qua, chính quyền các xã, thị trấn ở Bình Gia đã phối hợp với ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, vận động người dân không vi phạm quy định của Nhà nước, tuy nhiên, tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Ông Hà Minh Lợi, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Gia cho biết: Hiện nay, trên địa bàn thị trấn có tình trạng người dân tự ý phơi các loại nông sản trên vỉa hè hay một phần lòng, lề đường. Từ đầu năm 2020 đến nay, chúng tôi đã tổ chức 6 đợt ra quân giải tỏa vi phạm về bảo vệ hành lang đường bộ, thực hiện trên 30 cuộc tuyên truyền lồng ghép về các quy định đảm bảo ATGT tại các thôn, vận động trên 60 hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường ký cam kết chấp hành quy định về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang ATGT. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chưa tuân thủ và thi thoảng mang nông sản ra phơi. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, trường hợp nào cố tình vi phạm, chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hành vi phơi nông sản trên đường không chỉ lấn chiếm hành lang đường bộ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Thiết nghĩ, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, kiên quyết xử lý, thời gian tới, các cấp, ngành chức năng của huyện cần kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm, tránh tình trạng tổ chức ký cam kết nhưng không gắn với kiểm tra, đôn đốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạp Chí Giao Thông Vận Tải trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!