Xu Hướng 3/2023 # Sư Tử, Phù Thủy Và Cái Tủ Áo # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sư Tử, Phù Thủy Và Cái Tủ Áo # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sư Tử, Phù Thủy Và Cái Tủ Áo được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Đó là cái gì? Rồi các cháu có hiểu hết không? Ồ, các cháu rồi sẽ hiểu tất tần tật. Những điều kỳ lạ người ta hay nói – kể cả những niềm vui của họ – sẽ tiết lộ những điều bí mật. Hãy mở mắt ra mà nhìn. Trời ạ, không hiểu ngày nay người ta dạy các cháu cái gì ở trường nữa.” – Giáo sư (trang 240)

Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo, thường được viết tắt là LWW (The Lion, the Witch and the Wardrobe), được viết bởi tác giả C.S. Lewis và xuất bản lần đầu ở Anh vào năm 1950. Nó kể về cuộc phiêu lưu của bốn đứa trẻ người Anh bình thường, đó là Peter, Susan, Edmund và Lucy Pevensie – cô bé đã tình cờ tìm ra đường đến vùng đất Narnia kỳ diệu qua một cái tủ áo.

Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo là phần đầu tiên của bộ truyện Biên niên sử Narnia được viết và xuất bản, nhưng nếu tính theo trình tự thời gian của Narnia thì nó lại là câu chuyện xảy ra thứ hai.

1. Lucy bước vào cái Tủ áo

2. Lucy tìm thấy cái lồn gì

3. Edmund và cái Tủ áo

4. Bánh thạch rắc đường

5. Trở lại Bên Cánh tủ

6. Rừng thẳm tuyết dày

7. Một ngày với vợ chồng Hải ly

8. Câu chuyện bên bàn ăn

9. Trong lâu đài của Bạch Phù thủy

10. Phép thuật bắt đầu bị Phá vỡ

11. Aslan đang ở đâu đây

12. Trận chiến Đầu tiên của Peter

13. Phép thuật từ thuở khai thiên lập địa

14. Thắng lợi của Phù thủy

15. Phép thuật cao siêu hơn có trước lúc khai thiên lập địa

16. Chuyện xảy ra với các pho tượng

17. Cuộc đi săn con Sơn dương Trắng

Sự kiện trong Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo xảy ra ở khoảng giữa những năm 1000 – 1015 theo Lịch Narnia, và vào năm 1940 trên Trái Đất. Sau triều đại kéo dài hơn một thập kỉ của bốn anh em trên Narnia, họ trở về Trái Đất vào đúng thời điểm lúc đến Narnia.

Ở Narnia, không khí khác so với Trái Đất, nó dễ chịu hơn, nó có thể tác động đến lũ trẻ và tất cả mọi người từ thế giới của chúng ta, làm ta cảm thấy dũng cảm và khôn ngoan hơn.

Bởi vì sự ảnh hưởng của Thế chiến II, nên bốn anh em nhà Pevensie đã được gửi đến một nơi cách xa Luân Đôn là nhà của Giáo sư Digory Kirke, người sống trong một ngôi nhà rộng lớn cùng rất nhiều căn phòng để có thể trú ẩn và khám phá.

Trong khi thăm dò căn nhà cùng các anh chị của mình, Lucy đã quyết định thám hiểm một cái tủ áo cũ mà cô bé tìm thấy trong một căn phòng trống không – ngoài cái tủ. Trong lúc đi vào cái tủ áo, Lucy thấy rất nhiều áo choàng lông thú, sau đó cô bé đi qua những cái cây, và rồi cô thấy mình đang đứng trên một khu rừng được tuyết bao phủ, gần đó là một cái cột đèn, nơi cô gặp thần rừng Tumnus, ông đã mời cô bé đến nhà để uống trà. Sau đó ông bảo cô rằng mình là đầy tớ của Bạch Phù thủy, và ông phải bắt cô đem cho mụ, Nữ hoàng tự xưng của Narnia. Thần rừng, cảm thấy vô cùng tội lỗi cho những gì ông định làm, bèn giúp Lucy tìm đường trở lại cái Tủ áo, chấp nhận việc có thể bị Bạch Phù thủy phát hiện và trừng phạt.

Sau đó, Lucy kể cho anh chị của mình về vùng đất kì lạ đó, nhưng họ không tin cô bé. Trong lúc chơi trò trốn tìm, Lucy trở lại vùng đất trong cái tủ áo, nhưng đã bị Edmund đi theo, bởi cậu nghĩ mình có thể chọc ghẹo cô bé vì cái vùng đất “tưởng tượng” đó. Mặc dù nó – Edmund – đã phủ nhận hoàn toàn khi hai anh chị lớn hơn tra hỏi, và cuối cùng thì cả bốn người đều đến được Narnia. Susan, người nhạy bén nhất trong số họ, đã muốn trở về nhà, nhưng Lucy đã nói với Peter rằng họ cần phải giúp người bạn mới của cô bé, ông Tumnus đã bị bắt.

“… ở Cair Paravel có bốn ngai vàng và có một điều được truyền tụng ở Narnia từ hồi nào đến giờ là khi hai con trai của Adam và hai con gái của Eve ngồi vào bốn ngai vàng này, thì việc đó không chỉ chấm dứt triều đại của Bạch Phù thủy mà còn kết liễu đời mụ…” – Hải Ly (trang 104)

Hải Ly đã sớm tìm thấy bốn đứa trẻ, và đưa chúng về nhà mình, giới thiệu với vợ mình là bà Hải Ly, và ăn tối cùng nhau. Ông nói với họ về Aslan Sư tử Vĩ đại, và về lời tiên tri nói rằng hai con trai của Adam và hai con gái của Eve sẽ ngồi lên bốn ngai vàng ở Cair Paravel, Narnia sẽ hoàn toàn bình yên.

Trong khi họ đang nói chuyện thì Edmund đã trốn đi xa, và họ quyết định sẽ chạy trốn sau khi nhận ra Edmund có thể đã báo cho Bạch Phù thủy biết họ đang ở đâu.

Trên hành trình, họ đã gặp Ông già Noel, ông tặng Lucy một lọ rượu quý làm bằng mật của một trong những loài hoa lửa mọc trên những rặng núi của Mặt Trời – có thể chữa lành vết thương – và một con dao găm, ông tặng Susan bộ cung tên, và một cái tù và có thể kêu gọi sự giúp đỡ bất cứ khi nào nó được thổi lên, ông tặng Peter một thanh gươm và một cái khiên.

“Ra đây đi bà Hải Ly. Ra đi, con trai và con gái của Adam và Eve. Ổn rồi! Không phải Mụ!” – Ông Hải Ly

“Tất nhiên thế là không đúng ngữ pháp, nhưng đó là những gì Hải ly nói khi họ đang phấn khích. Ý tôi là ở Narnia – còn ở thế giới của chúng ta thì hải ly không biết nói.” – C.S. Lewis

Sau đó, họ đến được chỗ cắm trại của Aslan, trong khi Susan và Lucy đang chơi đùa gần bìa rừng, hai con sói đã tấn công họ. Susan thổi chiếc tù và để kêu cứu và Peter cùng Aslan đến giải nguy. Peter giết được Maugrim – một trong hai con sói – ở trận chiến đầu tiên của cậu, và Aslan đã đuổi con sói còn lại đi, nhưng ông cử nhân mã và đại bàng theo dõi chúng. Con sói dẫn họ đến chỗ Edmund và cậu được giải cứu.

Sau đó, Bạch phù thủy yêu cầu một cuộc nói chuyện với Aslan. Ở đó, mụ đã chứng minh rằng Edmund là một kẻ phản bội, theo như Phép thuật Sâu, dòng máu trong người cậu thuộc về mụ. Thậm chí mụ đã cùng Aslan đi vào trong lều, nơi đó đã có một thỏa thuận được tạo ra, mụ sẽ giết ông vào nửa đêm, nhưng mụ phải từ bỏ Edmund. Aslan đã ra đi mà không nói một lời với bất kì ai. Nhưng bằng cách nào đó Lucy và Susan đã nhìn thấy ông, và đi theo. Họ thấy ông bị giết – sau khi đội quân của Bạch Phù thủy đi khỏi – và khóc thương ông.

Vào buổi sáng hôm sau, ngay khi họ chuẩn bị rời đi thì nghe tiếng Bàn Đá kêu răng rắc. Hai cô gái quay lại để nhìn, và họ thấy Aslan đứng đó, ông đã kể cho họ về Phép thuật Sâu xa hơn từ trước cả thuở khai thiên lập địa, nó nói rằng “khi có một nạn nhân tự nguyện – người này không mắc phải tội phản bội – chịu chết thay cho kẻ phản bội thì Bàn Đá sẽ vỡ làm đôi và Cái Chết tự nó sẽ quay đầu lại”.

Sau này, họ đến lâu đài của Phù thủy và hồi sinh cho những bức tượng. Lucy tìm thấy Tumnus và xin Aslan hồi sinh ông, cô bé và thần rừng đã nhảy cùng nhau một cách vui sướng. Sau đó họ gia nhập đội quân của Aslan ngay giữa trận chiến – đã bắt đầu từ rạng sáng hôm đó.

Khi nó kết thúc – khi Aslan tiêu diệt Phù thủy, những đứa trẻ được tôn lên làm vua, đó là Vua Peter Dũng mãnh, Nữ hoàng Susan Hiền dịu, Vua Edmund Công chính, và Nữ hoàng Lucy Can đảm.

Bốn đứa trẻ đã cai trị Narnia trong nhiều năm, và trưởng thành. Đất nước rất phồn thịnh dưới thời họ, và thời đại đó còn được gọi là Kỉ Nguyên Vàng của Narnia. Nhưng một ngày, khi họ đang săn đuổi một con Sơn dương màu Trắng trong rừng, họ đi qua cái cột đèn ngày xưa, và họ ngã nhào vào trong cái Tủ áo rồi trở về căn phòng trong ngôi nhà của Giáo sư.

Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo đã được làm thành những bộ phim sau:

* 1979: Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo (Animated Pictures)

* 1988: Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo (BBC)

* 2005: Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo (Disney)

Nó cũng được làm dưới dạng audio

* 1988: Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo (Focus on the Family Radio Theatre)

* Harper Audio audiobook được đọc bởi Michael York

* Miền quê Luân Đôn

* Ngôi nhà của Giáo sư

* Cái Tủ áo

* Cột đèn

* Narnia

* Hang của Tumnus

* Cair Paravel

* Cái đập của Hải ly

* Khúc cạn dòng Beruna

* Khu trại của Aslan

* Bàn Đá

* Lâu đài của Bạch Phù thủy

* Hồ băng

* Archenland

* Ettinsmoor

* Aslan

* Ông già Noel

* Vợ chồng Hải ly

* Bà Macready

* Maugrim

* Peter Pevensie

* Susan Pevensie

* Edmund Pevensie

* Lucy Pevensie

* Giáo sư

* Chim cổ đỏ

* Người khổng lồ Rumblebuffin

* Ông Tumnus

* Bạch Phù thủy

* Người lùn của Phù thủy

Cuốn sách được viết cho con gái đỡ đầu của C.S. Lewis, Lucy Barfield, một cô bé đặc biệt mà Lewis đã dựa vào để tạo nên nhân vật Lucy trong truyện.

Tháng Năm năm 1949, Lewis gửi cho cô bé bản viết tay hoàn chỉnh của Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo, với một lá thư.

Tháng Mười năm 1950, khi cuốn sách được xuất bản thì lá thư cũng được kèm theo:

LUCY YÊU QUÝ CỦA BỐ,

Bố viết câu chuyện này cho con, nhưng khi bắt tay vào viết bố đã không nhận ra là các cô gái đã lớn nhanh hơn các quyển sách. Kết quả là con đã quá già với những câu chuyện thần thoại và lúc nó được in ra và được chấp nhận thì con còn lớn tuổi hơn nữa. Nhưng một ngày nào đó con sẽ đủ già để bắt đầu đọc lại chuyện thần tiên một lần nữa. Con có thể lấy nó từ trên giá sách xuống, phủi sạch bụi và nói cho bố biết con nghĩ gì về nó. Có lẽ lúc đó tai bố quá nghễnh ngãng để nghe được điều con nói và quá già để hiểu dù một từ con dùng nhưng bố bao giờ cũng là người bố đỡ đầu yêu thương con rất mực.

C.S. Lewis

‘Thần Sư Tử’ Đánh Bại Cậu Bé Phù Thủy

Phóng to The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe

TTO – Sau ba tuần trụ vững ngôi đầu bảng doanh thu, Harry Potter đã bị vị thần sư tử Aslan của thế giới kỳ lạ Narnia đánh bại. Bộ phim The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe của đạo diễn Andrew Adamson đã thống trị phòng vé tuần qua với doanh thu 67,1 triệu USD.

The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe do Andrew Adamson được dựng theo tiểu thuyết cùng tên của CS Lewis, với câu chuyện đan xen giữa thế giới thực và một thế giới kì ảo gồm những con thú biết nói.

Phim xoay quanh 4 đứa trẻ người Luân Đôn là Peter, Susan, Edmund và Lucy, được gửi về sống tại một vùng quê hẻo lánh để đảm bảo sự an toàn trước sự tấn công của quân Đức trong cuộc Thế chiến thứ 2. Một lần nọ, bọn trẻ đã vô tình khám phá ra cánh cửa dẫn đến một thế giới bí ẩn mang tên Narnia. Tại đây, cả bọn đã giúp đỡ vị thần sư tử Aslan giúp cư dân Narnia chống lại sự cai trị của một mụ phù thuỷ độc ác.

The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe đã tiếp nối thành công của loạt phim phiêu lưu kỳ ảo được chuyển thể từ những tác phẩm văn học với nhiều màn kỹ xảo hoành tráng.

Trước đây, cả ba phần của loạt phim Lord of the Rings đã đạt doanh thu lần lượt là 47,2 triệu USD, 62 triệu USD và 72,6 triệu USD ngay tuần đầu công chiếu. Còn doanh thu tuần đầu của cả 3 phần đầu của loạt phim Harry Potter đều đạt doanh thu mức 90 triệu USD, riêng phần 4 đạt được đến 102 triệu USD.

Xếp thứ hai trong bảng doanh thu tuần qua với 12 triệu USD là bộ phim hình sự gay cấn Syriana của đạo diễn Stephen Gaghan do George Clooney và Matt Damon đóng vai chính.

Hai bộ phim mới này đã đẩy Harry Potter and the Goblet of Fire xuống vị trí thứ 3 với 10,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu của bộ phim tại riêng thị trường Mỹ lên 244,1 triệu USD.

Trong tuần qua, hai bộ phim đang được trông đợi là Brokeback Mountain của đạo diễn Lý An với diễn xuất của Heath Ledger, Jake Gyllenhaal và phim Memoirs of a Geisha của Rob Marshall với bộ ba Chương Tử Di, Củng Lợi, Dương Tử Quỳnh cũng đã được ra mắt hạn chế tại một số rạp và đạt doanh thu rất khả quan. Brokeback Mountain thu được 544.549 USD chỉ tại 5 rạp, còn Memoirs of a Geisha chiếu tại 8 rạp, thu về 674.000 USD.

Sự thành công của The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe đã mang lại một tuần lễ thắng lợi cho Hollywood. Tổng doanh thu của 12 phim dẫn đầu đạt mức 117,8 triệu USD, tăng 17% so với cùng thời điểm năm ngoái. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên khi bộ phim King Kong của đạo diễn Peter Jackson chính thức ra rạp vào ngày 14-12 tới.

Top 10 doanh thu khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua (từ 9-12 đến 11-12):

1. The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe (67.1 triệu USD)2. Syriana (12 triệu USD)3. Harry Potter and the Goblet of Fire (10.3 triệu USD) 4. Walk the Line (5.75 triệu USD)5. Yours, Mine & Ours (5.15 triệu USD) 6. Aeon Flux (4.6 triệu USD) 7. Just Friends (3.9 triệu USD)8. Pride & Prejudice (2.5 triệu USD)9. Chicken Little (2.3 triệu USD)10. Rent (2 triệu USD)

Sư Tử Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Sư Tử Trong Phong Thủy?

Gắn liền với những khí chất như dũng mãnh, uy phong, đại diện cho cốt cách quý tộc, hình tượng linh vật Sư Tử không chỉ phổ biến trong thần thoại, điển tích tôn giáo ở Ấn Độ, Trung Hoa mà trong phong thủy đây cũng là linh vật được sử dụng rất phổ biến.

Sư Tử Phong Thủy Là Gì?

Sư Tử Phong Thủy là linh vật xuất hiện từ rất sớm, gắn liền với nhiều điển tích tôn giáo ở Ấn Độ cũng như trong tín ngưỡng dân gian Trung Hoa. Linh vật này thường được bày theo cặp (một đực, một cái), nổi bật lên vóc dáng uy mãnh, biểu trưng cho sự khoáng đạt, quyền lực và cốt cách quý tộc.

Ngoài cách gọi Sư Tử Phong Thủy, linh vật này còn mang nhiều danh xưng khác như: Thạch Sư, Sư Tử đá Trung Quốc, Sư Tử Tàu. Ngày nay, linh vật này có thể bắt gặp ở nhiều quốc gia Đông và Nam Á, như Việt Nam, Đài Loan, Malaysia, thậm chí Quốc đảo Sư Tử còn rất nổi tiếng với tượng Nhân sư Merlion – là biểu tượng cho đất nước Singapore năng động và phát triển.

Ý Nghĩa Của Sư Tử Phong Thủy?

Phù Trợ Gia Chủ

Linh vật Sư Tử Phong Thủy cũng rất thường thấy ở các dinh thự lớn, thậm chí ở lăng mộ của dòng tộc hay gia đình. Nhiều bậc danh sư Phong thủy cũng vận dụng linh vật Sư Tử nhằm hóa giải nguy cơ tiền tài thất thoát bất ngờ, chiêu tài vận và may mắn cho chủ nhân hay người quản lý doanh nghiệp.

Xua Đuổi Tà Khí

Các cách cục đất bất lợi ta có thể bắt gặp vô cùng đa dạng: Cây lớn trước cửa nhà, cửa nhà xung góc nhọn từ công trình khác ngay sát đó, cột ống khói, đường nước thải, thậm chí cả nhà tang lễ hay nghĩa trang…

Theo lý giải của các phong thủy sư, Sư Tử thuộc quẻ Càn (Kim), trong khi Tây Bắc thuộc hành Kim. Do vậy, chọn hướng Tây, nhất là Tây Bắc sẽ tối ưu hóa lên cao nhất công năng hóa sát của linh vật này.

Thúc Đẩy Tài Vận, Thăng Tiến Với Gia Chủ

Đây chính là lý do giải thích vì sao: ta không khó để bắt gặp hình tượng linh vật Sư Tử ở các nghiệp đoàn, công ty hay cơ quan doanh nghiệp. Vị trí dễ thấy nhất là khu vực cổng công môn, một cặp Sư Tử được bày ngay trước cổng lớn sẽ giúp cho chủ nhân được thuận lợi, hanh thông trong công việc kinh doanh, quy mô ngày một lớn mạnh.

Truyền Thuyết Về Sư Tử Phong Thủy

Sư Tử là một trong các biểu tượng văn hóa xuất hiện sớm và được công nhận rộng rãi trong suốt tiến trình lịch sử của nhân loại. Hình tượng ở khu vực lăng mộ ở Ai Cập, trong hội họa, điêu khắc, các tác phẩm văn chương, trong các bộ phim (như , Người đẹp và Quái thú …) thậm chí, xuất hiện trên cả quốc huy, quốc kỳ của các quốc gia.

Ở cả 2 nền văn hóa lớn và lâu đời như Ấn Độ và Trung Quốc, linh vật Sư Tử từ rất sớm đã chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt. Hình tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi Sư Tử đã xuất hiện từ rất sớm trong các kinh bổn . Hay như hình tượng Sư Tử Tuyết, được xem là vật linh, biểu trưng cho lòng can đảm, thông thái và sự khôn ngoan.

Trong cuốn “Tứ nhân phẩm” của tác giả Rudy Hardewijk có trích dẫn: “Sư tử tuyết thuộc về miền Đông và đại diện cho niềm vui vô điều kiện, sự tĩnh lặng của tâm hồn và sự thanh thản. Nó có vẻ đẹp và phẩm giá kết quả từ một cơ thể và tâm trí cộng sinh hoàn hảo. Sư tử tuyết sở hữu sự trẻ trung, nguồn năng lượng dồi dào và một ý thức bẩm sinh của niềm vui. Đôi khi, ngai vua của Đức Phật được tả lại với tám con sư tử tuyết đại diện cho tám đệ tử của Phật đản Bồ Tát. Loài sư tử tuyết gắn với lòng can đảm và sự thống trị của các ngọn núi, và trái đất”.

Ở Trung Quốc, trong khi Rồng biểu trưng cho Hoàng tộc, Tôn thất hay Hoàng đế thì Sư Tử là biểu trưng cho giai tầng quý tộc, thường được đặt ở cửa vào của các quan phủ.

Ở bất kỳ công trình phong kiến nào ở Trung Hoa, Việt Nam, Hàn Quốc, Triều Tiên, khu vực Ngọ môn luôn có hình tượng linh vật Sư Tử án ngữ, chủ về sự bảo vệ và uy quyền.

Cách Thỉnh Đặt – Bài Trí Sư Tử Tối Ưu Về Phong Thủy

Lưu Ý Về Cách Thức Khai Nhãn Cho Sư Tử Phong Thủy

Các Nguyên Tắc Bài Trí Linh Vật Sư Tử Hợp Phong Thủy

Căn cứ vào cách thức sắp xếp “Nam tả, nữ hữu” của phong thủy, Sư Tử đực sẽ được đặt ở bên trái và Sư Tử cái sẽ được đặt ở bên phải. Do đó, cần hết sức tránh việc đảo vị trí trong cách thức sắp đặt linh vật này. Làm vậy, không chỉ sai cách mà còn không thuận cho phát huy chiêu tài, hóa sát của linh vật này.

Sư Tử Phong Thủy sở hữu dáng hình dữ tợn, do vậy, bản thân linh vật này cũng mang sát khí. Cần hết sức tránh đặt tượng Thạch Sư hướng mặt vào Công ty hay cửa tư gia, văn phòng…Đặt Sư Tử Phong Thủy sai hướng như vậy là đi ngược lại với ý nghĩa vốn có của linh vật này, đưa lại những điều không mong muốn cho chủ nhân.

Hướng đặt tượng Thạch Sư phù hợp nhất là đặt ở ngoài cổng nhìn ra ngoài. Với tư gia, ta có thể dùng phù tượng đầu Sư Tử để treo cũng có tác dụng chế sát mạnh mẽ.

Sư Tử thuộc quẻ Càn (Kim), trong khi hành Kim cũng chủ về hướng Tây Bắc. Do đó, nếu linh vật Sư Tử bằng đồng, kim loại sẽ cực tối ưu. Với hướng Tây, chỉ cần đặt Sư Tư đá là tối hảo.. Cần đặt linh vật cố định, tránh hiện tượng bị xê dịch hay bị chệch hướng.

Lưu ý: Nên hạn chế đặt tượng Thạch Sư nơi nhà riêng, vì vốn dĩ linh vật này sở hữu thần khí rất mạnh, dễ ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe các thành viên trong nhà. Khuyến nghị, cần được tư vấn của các Phong thủy sư khi các bạn muốn bày Thạch sư nơi tư gia.

Một Vài Kiêng Kỵ Khi Thỉnh Đặt Sư Tử Phong Thủy

Không đặt tượng Sư Tử Phong Thủy quay đầu vào nhà; cửa phòng chính hay các cửa phòng không gian khác của tư gia. Đặt sai cách như vậy dễ gặp sự rắc rối, thị phi hay sát thương ngoài ý muốn.

Khi một trong hai tượng bị vỡ hỏng, phải thay cả đôi; không dùng con mới đứng cạnh con cũ.

Nếu đặt tượng Thạch Sư trong nhà, cần lựa vị trí trực diện cửa chính, hướng mặt quay ra ngoài.

Cần cố định vị trí đặt linh vật Sư Tử Phong Thủy, tránh để tượng xê dịch hay đổ vỡ.

Hình ảnh sư tử phong thuỷ

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn không chỉ lý giải được các khía cạnh: ” Sư Tử Phong Thủy là con gì? Ý nghĩa và các chú ý khi bài trí Sư Tử Phong Thủy?” mà còn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn linh vật này sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Sư Tử Phong Thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

Tác Dụng Của Sư Tử Phong Thủy

Sư tử được phong là chúa tể của muôn loài, trên mặt đất trong tất cả các loài thú thì không có một loài động vật nào uy lực mạnh mẽ hơn nó, ngay cả hổ và báo cũng không sánh kịp. Thần thái của sư tử có nét thâm trầm của bậc đế vương, ngay cả các nhà phong thủy cũng phải lưu ý đến cái thần thái toát lên từ trong hình tượng sư tử.

–Sư tử dù là ở Trung Quốc hay là ở Ấn Độ , đều có một địa vị cực kỳ đặc biệt ở Ấn Độ, một số Thần Phật đều đi lại bằng việc cưỡi lên lưng sư tử, như Bồ Tát Văn Thù hay là một số Kim Cương bản tôn của Mật tông, có một số bản tôn thậm chí còn hiện ra hình hài của sư tử, mà theo tương truyền lúc đức Phật ra đời thì cũng đã từng phát ra tiếng gầm đầy uy lực, dũng mãnh, tiếng gầm đó được gọi là tiếng gầm của sư tử.

Đôi sư tử đá này, thực tế không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ mà nó còn có ý nghĩa bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi nữa, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát. Phương pháp này trước đây chỉ có quan lại mới có quyền sử dụng. Nhưng đến nay bất kỳ ai muốn đặt một đôi sư tử đá và chỉ cần có đủ không gian thì đều có thể tiến hành. Ngày nay, sư tử phong thủy cũng không có hạn chế về mặt chất liệu nữa, có cả sư tử đá, đồng, thạch cao,…

Các sư tử phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí. Trong môi trưòng lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,… phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy. Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

Nói một cách đơn giản, sư tử phong thủy có tác dụng trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Họ đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc.

–Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy

Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách ròi nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi. Sau đó, nếu như sư tử bị hỏng thì lúc đổi cũng không được chỉ đổi một con.

Tiếp đó, cách đặt sư tử là vào hai bên trái và phải, con nào nên đặt ở bên trái thì đặt nó ở bên trái, con nào nên đặt ở bên phải thì đặt nó ở bên phải. Chứ không được đảo hai bên cho nhau. Nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thưòng thì con đặt bên trái là con đực, bên phải là con cái.

Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Sư Tử, Phù Thủy Và Cái Tủ Áo trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!