Xu Hướng 6/2023 # Sư Tử Đẻ Con Lần Đầu Ở Safari Phú Quốc # Top 9 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sư Tử Đẻ Con Lần Đầu Ở Safari Phú Quốc # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Sư Tử Đẻ Con Lần Đầu Ở Safari Phú Quốc được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sư tử đẻ con lần đầu ở Safari Phú Quốc

VietsenseTravel xin chia sẻ với các bạn thông tin vui ở Safari Phú Quốc, sau hơn một năm hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc – vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam liên tục đón chào đón thế hệ F1 ra đời.

Vinpearl Safari là vườn thú tại Đảo Ngọc Phú Quốc

VietsenseTravel xin chia sẻ với các bạn thông tin vui ở Safari Phú Quốc, sau hơn một năm hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari mảnh đất này- vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam liên tục đón chào đón thế hệ F1 ra đời. Đặc biệt, những cá thể quý hiếm của các loài như sư tử, hổ Bengal, linh dương vằn Bongo… đã thích ứng tốt với môi trường sống, kết đôi một cách tự nhiên để cho ra đời những “công dân” Vinpearl Safari chính gốc.

Thành viên quý hiếm vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mùng một Tết. Sau khi chào đời, sư tử con được đưa ra chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện rất nghiêm ngặt.

Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để chăm sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng mỗi lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo. Đội ngũ y bác sĩ thú y của Vinpearl Safari cũng trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử sơ sinh.

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu, sư tử con có sức khỏe tốt, hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt rất đẹp, thu hút nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi ra bãi cỏ tắm nắng, vui chơi.

Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh 4 hổ con. Đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm sóc. Việc sư tử và nhiều loài thú quý hiếm liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc tạo lập môi trường sống phù hợp, cùng các biện pháp chăm sóc tốt nhất cho các con thú mới chào đời.

Nguồn Vnexpress

Sư Tử Hổ Đầu Tiên Sinh Con Tại Nga

Vườn thú Novosibirsk tại Nga vừa công bố bức ảnh “sản phẩm” đầu tiên giữa một con sư tử hổ cái với sư tử đực.

Mọi người đã biết sư tử hổ (liger) là con vật lai giữa sư tử đực và hổ cái. Nhưng có lẽ ít người tưởng tượng được diện mạo của đứa con giữa một con sư tử hổ cái với một con sư tử đực. Người ta gọi những con vật như vậy là “liliger”.

Con liliger đầu tiên đã ra đời tại vườn thú Novosibirsk. Nhân viên vườn thú gọi nó là Kiara, National Geographic đưa tin.

Kiara, hậu duệ của một con sư tử châu Phi đực

và một con sư tử hổ.(Ảnh: Vườn thú Novosibirsk)

Craig Packer, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sư tử của Đại học Minnesota tại Mỹ, nhận định rằng đây là con lilger đầu tiên trên hành tinh, song ông không cảm thấy ngạc nhiên về sự ra đời của nó. Theo ông, mọi sư tử hổ đều được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt vì chúng không thể sống sót trong môi trường hoang dã. Các đàn hổ và sư tử hiếm sống trong những khu vực hoàn toàn khác nhau nên chúng không thể giao phối. Giả sử hai loài cùng sống trong một vùng địa lý, chúng cũng không thể làm “chuyện ấy”.

“Nếu một con hổ đực tìm cách giao phối với một con sư tử cái, một con sư tử đực sẽ tấn công hổ. Ngược lại, nếu một con sư tử đực tới gần một hổ cái, một con hổ đực cũng sẽ tìm cách xua đuổi kẻ khác loài”, Packer giải thích.

Nhưng trong môi trường nuôi nhốt, hổ và sư tử có thể giao phối nếu chúng không còn lựa chọn nào khác.

“Hổ và sư tử từng có tổ tiên chung, song chúng bắt đầu tách thành hai loài riêng biệt từ khoảng 7 triệu năm trước. Mặc dù vậy, ngày nay chúng vẫn có thể giao phối với nhau để sinh con”, Packer phát biểu.

Packer nói thêm rằng, nếu sống trong môi trường hoang dã, những con liliger như Kiara sẽ thể hiện hành vi của cả sư tử và hổ.

“Sư tử sống theo bầy đàn và hay hợp tác với nhau. Hổ thường sống đơn độc và cố định ở một khu vực”, ông cho biết.

Bùng Nổ Số Lượng Báo Sư Tử Con Ở California

Những con báo sư tử mới sinh được tìm thấy vào tháng 5 ở dãy núi Santa Monica, California. (Nguồn: AP)

Một đợt bùng nổ số lượng báo sư tử con vừa được ghi nhận vào mùa Hè năm nay ở dãy núi Santa Monica và đồi Simi, phía Tây Los Angeles, bang California.

Năm con báo sư tử mẹ đã sinh ra 13 cá thể báo sư tử con trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8, theo Khu Bảo tồn Quốc gia núi Santa Monica.

Trong suốt 18 năm, Cục Công viên Quốc gia Mỹ nghiên cứu quần thể báo sư tử ở vùng này, đây là lần đầu tiên người ta tìm thấy nhiều ổ báo sư tử trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, theo Guardian.

Trước đó, số ổ báo sư tử được tìm thấy nhiều nhất trong một năm chỉ là 4 ổ, trải dài trong 10 tháng vào năm 2015.

Các nhà sinh học đã đến các ổ báo sư tử con trong khi con mẹ đi vắng để kiểm tra sức khỏe những con non, xác định giới tính và gắn thẻ tai cho chúng.

“Mức độ sinh sản thế này là một điều tuyệt vời, đặc biệt là vì một nửa ngọn núi của chúng tôi bị đốt cháy gần hai năm trước, trong trận hỏa hoạn Woolsey”, Jeff Sikich, một nhà sinh vật học hoang dã, tuyên bố.

“Việc những con báo sư tử con này trưởng thành như thế nào trong những năm tới và cách chúng vượt qua nhiều thách thức phải đối mặt khi lớn lên và tách đàn – cả do tự nhiên và con người gây ra – sẽ rất thú vị”.

Nghiên cứu cũng đang tìm hiểu cách những con báo sư tử này tồn tại trong một môi trường sống bị chia cắt bởi quá trình đô thị hóa, trong bối cảnh chúng phải đối mặt với các mối đe dọa bao gồm thiếu đa dạng di truyền, bị xe cộ va phải và ngộ độc. Những sinh vật này phần lớn tránh né con người.

Phát hiện: Sư tử ưa thích loài cây có chứa mủ kịch độc

TGVN. Dù đây là loại cây chứa nhiều độc tố có thể gây phồng rộp da khi tiếp xúc trực tiếp, nhưng bầy sư tử vẫn …

Kẻ săn trộm bị đàn sư tử trong khu bảo tồn tấn công và ăn thịt

Theo Daily Mail, một vụ việc đáng sợ đã xảy ra ở khu bảo tồn thiên nhiên tư nhân Ingwelala ở Hoedspruit (Nam Phi) khi …

Phát hiện sư tử núi có răng và ria trên đầu

Các thợ săn đã bị sốc sau khi phát hiện con sư tử núi với bộ răng nanh thứ hai mọc ra bên trái đầu …

Lần Rung Động Đầu Đời Của Tôi

Ngược dòng hồi ức quay trở về ngày hôm đó, ngày tôi và anh gặp nhau hay đó cũng là ngày tôi bắt đầu rung động với một người khác giới. Lúc đó tôi còn quá nhỏ, một cô bé bảy tuổi vẫn tinh nghịch, ngây thơ, vẫn thích thì đòi lấy bằng được, không thích thì kiên quyết ghét bỏ.

Tôi gặp anh trong một hoàn cảnh không thể bình thường hơn: Đó là cái lần anh ngỏ ý đưa tôi về với lí do đi một mình sẽ nguy hiểm. Từ giây phút ấy, tôi đã xem anh là một người tốt, mà trong suy nghĩ của một đứa trẻ thì người tốt tất nhiên có thể chơi cùng được. Thế nên tôi đã không ngần ngại mà đồng ý ngay. Thực sự bây giờ nghĩ lại tôi đã không còn nhớ rõ quá trình tôi về đến nhà nó như thế nào; nhưng tôi vẫn không thể nào quên cái cảm giác ấm áp, vui vẻ đến lạ thường khi ngồi phía sau xe anh, nhìn tấm lưng của anh.

Tuy còn nhỏ nhưng bản tính tò mò nên tôi khá giỏi trong vấn đề quan sát người khác, đặc biệt là người tôi thích. “Thực” chính là tên anh, với đầu óc của một cô bé thì tên “Thực” quả là hoàn hảo! “Thực” trong từ “Thực lòng”. Tôi và anh học chung một trường nên việc gặp lại anh không phải là quá khó. Do khối học khác nhau nên việc sắp xếp tầng học cũng khác nhau: Tôi học tầng trên, còn anh học tầng dưới. Mỗi giờ ra chơi tôi đề đứng ở hành lang quan sát anh chơi đá bóng cùng các bạn; những lúc như vậy trông anh thật tuyệt vời!

Lúc đó, tình cảm tôi dành cho anh chỉ là một sự rung động nhẹ nhàng, một sự thoáng qua; chưa thể coi đó là một loại tình yêu. Khi anh lên lớp mới, chuyển sang trường cấp hai thì tất cả lại trở về như quỹ đạo ban đầu: Tôi vẫn chơi đùa như những ngày tôi chưa gặp anh, vẫn mang tâm hồn của một đứa trẻ ngây thơ.

Sự rung động đầu đời của tôi là thế đấy! Nó nhẹ nhàng lướt qua thời thơ ấu, khơi dậy những thứ tình cảm ẩn sâu bên trong của mỗi con người. Dù sớm hay muộn thì tất cả mọi người rồi cũng sẽ trải qua, chỉ là các bạn có chú tâm đến nó hay không mà thôi!

– Theo một số nghiên cứu cho thấy: Những người rung động đầu đời càng sớm thì càng lãng mạn và thông minh –

Cập nhật thông tin chi tiết về Sư Tử Đẻ Con Lần Đầu Ở Safari Phú Quốc trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!