Xu Hướng 5/2023 # Sư Tử Cung Mọc Song Ngư # Top 6 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sư Tử Cung Mọc Song Ngư # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sư Tử Cung Mọc Song Ngư được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có ai có thể nghĩ đến việc này? Những con sư tử bớt mạnh mẽ hơn với tính tình tinh tế, nhẹ nhàng hơn và sẵn sàng nhường sân khấu cho người khác để giữ không khí yên bình và khoảng trời yên tĩnh của mình. Tính cách khép kín của song ngư sẽ không có vẻ gì là dễ trộn lẫn với tính cách thích thể hiện của sư tử, điều này tạo ra 1 kết quả vừa tiêu cực vừa tích cực. Đây là chìa khóa cho phép sự khoe khoang trong tính cách Sư Tử và sự mong m​

ỏi một khoảng trời bình yên và cô lập của Song Ngư để bổ sung hay kiềm chế nhau hơn là nhấn chìm nhau. Một vài trường hợp cá biệt, trong sự kết hợp này, tính cách hay e sợ của con cá có thể được sự tự tin của Sư Tử trợ giúp. Khi những chú Leo này bị làm cho hoảng sợ và quay lưng bỏ chạy, họ vẫn không quên có 1 trái tim sư tử đang đập trong lồng ngực mình. Họ có một khả năng, nếu họ rèn luyện thường xuyên, là trở nên sáng suốt hơn can đảm hơn khi họ ở trong tình huống phải đối mặt với sự đe dọa. Nhưng cung mọc song ngư trong họ lại không bao giờ muốn có chiến tranh.​

Những con sư tử sinh vào giữa khuya này thường hay truyền đạt những giá trị tư tưởng nhân đạo, những đức tính hữu ích cho những người hay tự hào về những gì bản thân đã đóng góp. Họ rất tuyệt khi làm những công việc có tính chất chăm sóc, giúp đỡ người khác. Nhưng những con sư tử đầy năng lực và tự tin này đôi khi bị bao phủ bởi cái vỏ bọc mềm mại, nhẹ nhàng của chú cá yêu hòa bình với nhân cách “đừng làm thuyền bị lắc!”(người yêu hòa bình ko thích biến động). Một mặt, họ không đòi hỏi kèn trống khua chiêng, cũng không tìm kiếm các cuộc đối đầu, mặt khác, chúa tể sư tử vẫn ẩn giấu trong họ; và một điều không vui lòng cho mấy là con cá trong họ thường hay duy trì 1 sự không chấp thuận với việc khoe khoang,thiếu khiêm tốn của Sư Tử hoặc cách nc kiểu “đừng nhắc” (Thật ra trong lòng muốn ngta nhắc tới dữ lắm). Cho tới lúc này, những khó khăn của họ chủ yếu do khuynh hướng muốn trở nên bí ẩn,khép kín, khó lòng tiết lộ với ai về chính bản thân họ của Song Ngư. Thái độ này rất tốt để phát triển kĩ năng lắng nghe của họ, nhưng nó không có tác dụng tốt trong việc xây dựng lòng tin ở người khác. Và để làm cho tật xấu này tệ hơn, họ thường hay làm việc đến tối muộn hoặc dùng thời gian ở một mình để trầm tư suy nghĩ và tìm sức sống mới, vì vậy họ hay bị quyến rũ bởi tiếng gọi dịu dàng và mong muốn của Florence Nightingale (y tá nổi tiếng người đặt nền tảng đầu tiên cho ngành y sĩ chuyên nghiệp) hay nghề nghiệp đòi hỏi nhiều thời gian và sự toàn tâm làm việc khiến cho những người thân yêu của họ cảm thấy bị xa lánh và rời bỏ. Làm như vậy thì ko đáng. Họ cần phải chia sẻ bản thân mình nhiều hơn! Nếu những con sư tử sinh vào giữa đêm này thường hay tự hỏi tại sao người thân hay bạn bè thường không hay chú ý, ngưỡng mộ, biết ơn và khen ngợi như họ khao khát, họ cần tự vấn chính bản thân mình bởi vì họ đã làm cho bạn bè, hoặc người thân yêu cảm thấy bị cho ra rìa bị cách ly bởi sự im lặng thái quá của họ. Soi sáng xung quanh nhiều hơn bằng ánh nắng ấm áp của Sư Tử sẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện tình hình này.​

Trẻ Em Mọc Song Ngư

Đúng vậy, miễn là bạn có thời gian để mắt đến con của mình mỗi ngày thôi, tôi dám nói, làm cha làm mẹ của 1 em bé mang cung mọc Song Ngư là một chuyện hạnh phúc tuyệt đối. Nếu như bạn lơ là với nó trong thời thơ ấu, bạn đã bỏ phí từ 10 đến 15 năm hưởng thụ quý giá của đời mình. Và thông thường, cảm giác hạnh phúc ấy ít nhất là kéo dài cho đến ngày bạn bắt đầu tự hỏi, bao giờ thì nó mới trưởng thành và chịu gánh vác trên vai những trách nhiệm và gánh nặng một người trưởng thành nên gánh?

À, câu trả lời rất có thể là, đợi đến mùa quýt chín đi.

Và có thể, đến khi mọc Song Ngư nhà bạn đã 25, 26 tuổi hay nhiều hơn. Tình hình là quýt vẫn chưa có chín. Thậm chí, đến bói quả thôi cũng không có dấu hiệu luôn. Không sao, cứ bình tĩnh đã, trừ phi bản thân bạn và bạn đời cũng là dạng có lớn mà chẳng có khôn. Hoặc tệ hơn, tuy bạn thì có lớn có khôn nhưng lại đủ trình độ xấu xa khắc bạc hoặc vừa có phần vô tâm, lại vừa vớ được 1 bạn đời đủ trình độ trong nghề nói xấu sau lưng chuyên nghề bôi đen hắt nước bẩn lên bạn, tóm lại, đầu độc tiêm nhiễm đến mức làm mọc Song Ngư nhà bạn cũng phải … hơi hơi chán ghét bạn. Đúng, chỉ cần không rơi vào 1 trong 3 trường hợp thi thú ấy, nhất định là mọc Song Ngư sẽ lớn lên đúng hạn mà. Và bạn muốn biết tại sao?

Chuyện là mỗi một mọc Song Ngư sinh ra trên đời đều ôm một dự định tốt đẹp là muốn trở thành một con người khả ái được mọi người yêu mến, thậm chí còn cảm thấy mình có trách nhiệm làm người khác thấy yêu quý, tự hào. Còn điều đáng tự hào nhất với riêng nó là có thể khiến người ta lưu luyến yêu thương mình đến độ không nỡ rời xa. Đấy, ước mơ hoài bão cả đời của cháu nó chỉ có đơn giản, thuần khiết vậy thôi. Thế cho nên, tính từ khi các giác quan của cháu nó có thể hoạt động và biết thu thập thông tin, có khi còn sớm hơn, nó liền quyết định dứt khoát luôn, rằng nó sẽ sống cuộc đời của nó sao cho giống hệt người mà nó yêu thương nhất, quyến luyến nhất. Là ai vậy? Trong 99,99% trường hợp thì chính là mẹ cháu và bố cháu chứ ai? Thế nên chỉ cần bớt chút thời gian mỗi ngày mà để mắt tới mọc Song Ngư bé bỏng nhà mình thôi. Bạn sẽ nhận ra, đây đúng là 1 tiểu thiên sứ ngây thơ, ngọt ngào, đáng yêu, thấy bạn lúc nào cũng đúng, luôn chân thành tin phục bạn, yêu quý bạn, quấn quýt lấy bạn, cố gắng bắt chước, noi gương bạn, cho bạn cảm giác vô cùng thành tựu trong tư cách 1 vị phụ huynh.

Thế nên, nếu mọc Song Ngư nhà bạn ở bẩn, lôi thôi, luộm thuộm, bạn cần tự nhìn lại cẩn thận người mà nó yêu quý nhất trước, tiếp đó là người nó yêu quý nhì, tiếp đó…! Nếu nó học dốt, cũng phải nhìn lại người nó yêu quý nhất trước xem có vấn đề gì không? Nếu nó hay khóc lóc ăn vạ, vô tình vô sỉ cố tình gây sự… nếu nó tham ăn lười làm… nếu nó mặt trơ trán bóng… nếu nó toàn vụng chèo khéo chống… nếu nó hỗn láo với bề trên… bất hiếu bất nghĩa… không kính già yêu trẻ… nếu nó hay nói xấu người khác… thậm chí nếu nó giả nhân giả nghĩa… dám làm không dám nhận… dám làm không dám chịu… hãm… u uất… hèn yếu, nhu nhược… tham lam… bẩn tính… ăn cháo đái bát… hay cắn ngược… thích văng tục… Khụ, được rồi, chúng ta tạm dừng chương trình bôi đen phẩm giá ở đây. Tóm lại, nếu trong nó tràn đầy những phẩm chất làm bạn hết chịu nổi, toàn bộ, tất tần tật căn nguyên của tội ác đều nằm trong nhân cách và động thái hành vi có thật của người nó thương yêu nhất cả đấy. Tóm lại, hãy đặt tay lên ngực, hít thở sâu, khách quan, bình tĩnh, tự tin, không cay cú mà tự hỏi tự trả lời, xem con người xấu xa tồi tệ không thể ngửi nổi này, có phải là bạn không đấy?

Mặt tốt của vấn đề ở đây là… Cho dù bạn có là người thế nào cũng không sao. Một kẻ thất bại, một tên tướng cướp, một kẻ mặt dày vô sỉ, blah, blah, blah… Tóm lại, đấy đều không phải là vấn đề. Vấn đề quan trọng ở đây là bạn thương yêu nó và nó thương yêu bạn. Còn mặt xấu… à, chỉ cần bạn không phải loại người vừa có thể cười dịu dàng nói thương yêu 1 người vừa đâm người ta 1 nhát hay vài nhát, vậy thì khả năng là tạm thời chả có chuyện xấu nào xảy ra với bạn cả. Bạn chỉ đơn giản là đã lai tạo ra thành công 1 sinh vật có khả năng gieo hoạ cho thế gian thôi. Tất nhiên là nếu gieo hoạ thế gian mà còn biết đạo lý mềm nắn rắn buông thì cũng không sao, hay đúng hơn là, chưa sao. Nhưng nếu bạn vốn chuyên nghề chọc chó để chó đuổi theo cắn, mà vì bạn vốn chạy rất nhanh nên thế cũng chả làm sao, còn mọc Song Ngư nhà bạn thì lại không được di truyền của bạn quả chân cho nên… không, không có chuyện nó chết còn bạn khóc tang đâu, mơ thế còn đẹp chán… Không gì có thể tách Song Ngư ra khỏi người mà nó yêu quý nhất, kể cả cái chết.

Ý tôi là, bạn đợi chết chùm cùng nó đi. Cho bạn biết, phẩm chất mà các nạn nhân của mọc Song Ngư sợ nhất ở nó chính là… tình yêu chung thuỷ. Và nỗi sợ hãi này là có nguyên nhân sâu xa.

Thế nên, muốn làm cha mẹ tốt của mọc Song Ngư, không chỉ cần nhớ đinh ninh câu uốn cây từ thủa còn non, mà bạn còn phải uốn luôn cả bản thân, thậm chí, phải chọn vợ chọn chồng cho mình cẩn thận ngay từ đầu luôn đi… Khụ, xin lỗi, tại hạ có bệnh lo quá xa. Tóm lại, bạn cần phải nhớ cho kỹ 2 chữ “Thân Giáo”, tức là, bạn phải làm gương cho nó bắt chước. Mọc Song Ngư tuyệt đối học hỏi theo đường lối sống của cha mẹ mình, nhiều lúc sao y bản chính luôn, ít nhất là cho đến độ tuổi phản kháng trong truyền thuyết, và khoa học đã chứng minh thời gian đầu đời đó có giá trị cực kì quan trọng để định hình nhân cách 1 con người sau này, cho nên, nếu bạn có 1 đứa con mọc Song Ngư chẳng ra gì, 100% là tại ăn ở.

Vào cái thời mà hình ảnh đôi cá bơi ngược chiều nhau được gán cho cung Song Ngư. Thuỷ tinh và các khu sinh thái dạng Long Cung còn chưa ra đời. Còn nước và thuỷ tinh thể của người có độ khúc xạ lớn gần bằng nhau nên việc mở to mắt dưới nước mà tìm thấy đường trong phim và truyện đều là… chém gió cả đấy. Cũng vì vậy, loài cá mà con người nhìn thấy thường có 2 dạng, đã chết hoặc sắp chết. Còn loài cá còn sống nhăn, nếu chúng ta muốn cố gắng nhìn thấy? À, để làm điều này cảm phiền bạn tìm đến hồ nước gần nhà nhất và cố căng mắt lên mà nhìn, nếu hồ nhiều sóng, khả năng là bạn chả thấy gì. Nếu hồ lặng sóng, bạn may ra có thể thấy bóng dáng vài chú cá lờ mờ, nhưng trong 100% trường hợp, bạn đều thấy 1 thứ… cái bóng của bạn, không rõ nét như gương soi, nhưng đủ làm mờ mọi khuyết điểm nên có cái gì đó mờ ảo và lừa tình ở đây, gần giống như camera 360. Và mô phỏng, cho người ta thấy điều người ta thực sự muốn thấy chính là con đường sinh tồn của mọc Song Ngư. Cho nên, bước đầu tiên trên con đường nuôi dạy thành công 1 mọc Song Ngư của bạn, đó là hết sức cẩn thận với những vọng niệm trong lòng mình. Bởi vì, đồng cảm là 1 nghệ thuật và rất nhiều mọc Song Ngư chính là nghệ sĩ. Đừng bao giờ mong, nó không hiểu bạn đang cảm thấy gì bên trong. Không phải chính vì lý do đó mà bạn cảm thấy nó là 1 tiểu thiên sứ đáng yêu và giàu tình cảm sao?

Một mọc Song Ngư cho đến ngày trưởng thành đã mô phỏng bắt chước rất nhiều người mà cháu nó ngưỡng mộ, quan tâm, và nhất là, yêu thương. Trái tim của mọc Song Ngư to vô bờ bến, có nhiều ngăn chứa rộng rãi và thông thường, chỉ thay lòng đổi dạ khi đã gom đủ thiên thời địa lợi nhân hoà, cho nên bắt cá 2 tay mới là chuyện thường ngày ở huyện, khụ, lạc đề, lạc đề… Tóm lại, do mô phỏng bắt chước nhiều quá, mà nhiều khi chẳng tự ý thức gì luôn, nên khi lên blog đọc bài viết về cung mọc nào, các bạn trẻ thuộc mọc Song Ngư cũng có thể vỗ đùi thấy giống mình hết. Cho nên, nếu bạn băn khoăn giữa Song Ngư và 1 cung mọc khác gần gần nó, không biết mình ở cung mọc nào, và bạn đọc thử về cung mọc Xử Nữ hay Sư Tử lại thấy giống mình ghê. Chắc 100% bạn là mọc Song Ngư.

Chính vì những lý do kể trên, chuyện có thể khiến 1 mọc Song Ngư bé bỏng chịu dày vò đau khổ có 2 loại: 1 là, bị nói nó hoàn toàn không giống người mà nó yêu quý, nếu nó không giống bố hay không giống mẹ, vậy thì nó là ai mới được chứ? 2, chính là bị nói nó thật rất giống kiểu người mà người nó yêu quý ghét bỏ. Thực ra còn 1 loại thứ ba nữa, ấy là, vừa giống người nó yêu quý, vừa giống người mà người nó yêu quý ghét bỏ. Cho nên, các bà mẹ mọc Xử Nữ hay mọc Cự Giải nào đó, vào lúc máu nóng bốc đầu thường hâm mộ câu ” mày thật giống y như thằng bố mày, không khác tý nào“, hay ông bố thích làm Gia Cát Dự nào đó hâm mộ câu ” rồi mày cũng giống y như con mẹ mày thôi “, đều làm ơn vui lòng dừng lại hộ tôi, làm như thế với cháu nó, tuyệt đối là tra tấn đến độ trái tim rớm máu đó. Trái tim tưởng là mong manh nhưng thực ra khá cường đại của mọc Song Ngư hoàn toàn có thể chấp nhận loại lý luận yêu nhau lắm, cắn nhau đau. Nhưng… Mô phỏng của Song Ngư không dừng ở bề nổi, ấu trĩ đến độ dùng những câu đã đay nghiến nó thành công để đi đay nghiến lại bạn vào 1 ngày đẹp trời. Nó nhất định sẽ tìm ra được câu nói hay hành vi có thể khiến bạn đau lòng đến chết để tặng lại bạn. Tóm lại, nếu trong huyết quản của bạn chảy dòng máu của Sadist, thì đừng bao giờ mong Song Ngư nhà mình có thể thành Masochist.

Nhưng mà, cũng phải có tý biện pháp trừng phạt để dành cho cháu nó mỗi khi nó làm sai mà không gây ra tâm lý vặn vẹo chứ nhỉ? Vậy thì phạt nó tập tô chữ, tập viết chữ đẹp kiểu thư pháp, tốt nhất lấy mẫu là 1 đoạn văn hay thơ nổi tiếng, tập đi thẳng lưng trên 1 đường thẳng với 1 quyển sách trên đầu mắt nhìn thẳng gương trong thời gian dài, tập tô màu cho 1 bức tranh lắm chi tiết phức tạp… thử xem sao. Mọc Song Ngư thích những thứ có vẻ ngoài xinh đẹp đến mê mẩn, nhưng thường khó mà tự tạo ra được 1 thứ, bởi vì sức tập trung của nó rất có hạn, và việc rèn luyện để nó có thể tập trung lâu hơn về lâu về dài đối với nó rất có ích, cũng là chuyện làm nó thấy rất ngán. Tất nhiên, lưu ý gợi ý cuối cùng của tôi, nó sẽ tập trung được lâu hơn khi nó ý thực được là mình đang bắt chước ai hay cái gì đó. Và nó sẽ thấy tự tin hơn, khi bạn khẳng định với nó chỉ cần cố gắng hết sức là được, nếu mệt có thể nghỉ 1 chút rồi làm tiếp cho đến khi xong thì thôi.

Nếu bản thân bạn là 1 người tài hoa đầy mình, giỏi giang, vĩ đại. Học theo bạn có thể là 1 công trình hoàn toàn có tính chất yếu mà đòi ra gió. Nếu bạn là 1 người tầm thường bình dị muốn nuôi chí hy sinh đời bố củng cố đời con. Học theo bạn… đúng là 1 công trình vô bổ. Nếu con bạn mang cung mọc Bò Cạp, Cự Giải hay Xử Nữ thì bạn hẵng thấm nhuần câu châm ngôn đời cua cua máy đời cáy cáy đào. Nhưng nếu con bạn mang cung mọc Song Ngư, vậy thì hãy nhớ nằm lòng, rằng cách bạn sống cuộc đời của bạn sẽ quyết định rất lớn cách mọc Song Ngư nhà bạn sống cuộc đời của nó.

Tất nhiên, ví dụ như trên chỉ là 2 trường hợp nhỏ và hiếm. Nhưng ai sinh ra cũng có 1 nền tảng phước nghiệp riêng, trong tiến trình tìm lành lánh dữ của mình, người ta thường cắn chặt khu vực có phước, có thiên phú, sau đó luôn cảm thấy cuộc đời mình ít nhiều cũng trôi chảy thuận lợi và sinh ra bệnh ảo tưởng sức mạnh nặng hoặc nhẹ, và cảm thấy cách sống của mình thực đúng đắn, gương mẫu. Cho nên, dễ cảm thấy để con mình học hỏi mình là chuyện nhỏ. Và mọc Song Ngư khi bắt chước 1 người “thành công” như họ không chừng lại chết chắc vì nền tảng nghiệp và phước cùng thiên phú riêng của nó khác hẳn với họ. Một bà mẹ tôi quen biết lâu ngày có tử khí cung 10 nên rất dễ được cất nhắc giao trách nhiệm, cho nên khi mọc Song Ngư nhà cô ấy ra đời thì cô ấy đã là 1 sếp nhỏ, đã hưởng dụng đầy đủ đặc quyền của 1 sếp nhỏ, còn trách nhiệm cần làm thì chỉ có thể gọi là tàm tạm, toàn qua cửa nhờ may hơn khôn. Cô ấy không hiểu tại sao mình lại thành sếp, cũng không có tự tin khi làm sếp, cũng không hiểu làm thế nào mới đạt yêu cầu của 1 cấp trên tốt nhưng rồi vẫn làm. Còn Song Ngư nhà cô ấy khi trưởng thành, không ai hiểu sao nó nhất định chỉ làm sếp, không chịu đi làm nhân viên. Mỗi tội nó không có tử khí cung 10 nên chả ai cất nhắc, chỉ có thể hết lần này tới lần khác lấy tiền nhà đi lập công ty. Và từ 2 bàn tay trắng, hiện cháu nó đã làm ra nguyên 1 đống nợ. Cá nhân tôi cảm thấy, nếu người mà mọc Song Ngư nhà ấy noi gương không phải bà mẹ mà là ông bố, một người tay làm hàm nhai, đời nó đã rất khác. Rất tiếc, bà mẹ vĩ đại có trái tim dễ tổn thương và thích chơi trò thù dai nhớ vặt ấy còn có bệnh thích nói xấu chồng cho con cái nghe… Còn mọc Song Ngư? Chỉ cần nó cảm thấy được có 1 tia u oán truyền qua bầu không khí chung giữa 2 người thôi, tôi đảm bảo bạn nói gì nó cũng tin hết.

Cho nên cũng không phải ngẫu nhiên mà nhiều mọc Song Ngư trưởng thành phát biểu rằng, mỗi lần từ bỏ được 1 niềm tin xưa cũ nào đó, họ cứ thấy… nhẹ hết cả người.

Khụ, tóm lại, đừng vội mất tự tin, chúng ta đều biết con người chúng ta là nhân vô thập toàn, nhưng rồi, vẫn có rất nhiều bậc cha mẹ không đủ hoàn mỹ mà vẫn nuôi dạy thành công mọc Song Ngư thôi.

Trước hết, cần nhớ kỹ cái mục đích ban đầu của mọc Song Ngư nhà bạn đi. Nó muốn trở thành 1 con người được hoan nghênh và yêu quý. Và để trở thành 1 người như thế, thật ngại quá, không nhất thiết là phải trở nên giống y như bạn. Nếu bạn quá hoàn mỹ, quá tốt đẹp, do bẩm sinh, hay do trui rèn không quan trọng, quan trọng là rất có khả năng bạn cũng chịu chết không biết con đường để trở nên giống bạn phải đi thế nào mà chỉ cho nó luôn. (Nhất là nếu con đường đó dành riêng cho mọc Xử Nữ hay Sư Tử, hay Thiên Bình) Vậy thì sự tốt đẹp ấy là không thể bắt chước ra được. Nếu bạn cũng thường thôi, nhưng nhiều lần trước mắt nó, hoặc nhiều lần trong lúc tâm tình, bạn đã kể lại với nó, bạn đã đối mặt với khó khăn và từng bước trưởng thành như thế nào, đã thay đổi bản thân để trở thành 1 người tốt đẹp hơn xưa như thế nào, cuộc đời bạn trải qua, tuy vất vả, nhưng có nhiều niềm vui, nhiều cuộc gặp gỡ ngoạn mục và giàu ý nghĩa với riêng bạn như thế nào, theo tôi như vậy mới là tấm gương tốt nhất.

Ngoài ra, không ai cấm bạn bổ sung vào kho tác phẩm “mẹ (hay bố) kể con nghe” ấy thêm nhiều câu chuyện khác, thật có, bịa có, khụ, ý tôi là danh tác văn học gương người tốt việc tốt. Khiến cháu nó yêu mến những nhân vật lương thiện, hào hiệp, tử tế, hiếu thảo, thông minh trong các câu chuyện, và vì đó là những nhân vật thật dễ mến, thật đáng yêu, cho nên học theo họ hẳn là không sai. Về vụ này, gu riêng của phụ huynh, tức là bạn có quyết định lớn lao đây. Nếu bạn không cảm thấy bạn nhỏ Bạch Tuyết, từ nhỏ không có mẹ dạy dỗ, cho nên tự tiện xông vào nhà 7 chú lùn ăn mỗi đĩa 1 tý mà không xin phép ai, chiếm giường người ta ngủ tự nhiên như ruồi là vô giáo dục, đã thế bị lừa lần 1 xong lại bị lừa lần 2, lần 3, chính là ngu lâu khó đào tạo, cuối cùng nhờ là cô gái đẹp nhất thế gian nên lấy được hoàng tử, kết luận thế cũng là tấm gương tốt… Bạn không quan ngại nếu con bạn học tập tấm gương này chứ? Nếu bạn cho rằng bạn bánh bèo Thuý Kiều là gương người tốt việc tốt, bất kể bạn ấy đã từng ép duyên em gái mình, mà không chỉ là ép lấy 1 người em nó không yêu, hơn nữa sẽ dễ mắc cái bệnh nhìn em nhớ chị, dám nửa đêm trốn nhà đi hẹn hò với giai, khi chuồn theo bạn Sở Khanh bị bắt về vẫn còn cãi cố chút lòng trinh bạch từ sau xin chừa, thật vãi cả trinh bạch, làm tiểu tam đi giựt chồng người ta, bị người ta chỉnh, khi chuồn khỏi nhà người ta còn tiện tay chôm chuông vàng khánh bạc mang theo, vậy mà vẫn còn mặt mũi bắt người ta đem đến định trả thù, ham phú quý suy nghĩ ngắn hại chồng chết đứng, vậy thì… haiz!!! Nếu bạn cho rằng, hiền như cô Tấm không phải 1 câu chửi xéo mà là 1 lời khen, vì tuy bạn Tấm đã làm mắm em gái cùng cha khác mẹ của mình gửi dì ghẻ, đã từng doạ khoét mắt Cám ra vì tội tranh chồng của chị, nhưng về mặt bản chất, bạn ấy là người tốt, đáng mến, đáng yêu, vậy thì… tại hạ bất lực, không còn biết nói gì. Nếu bạn cho rằng, việc bạn Cúc Hoa trong Phạm Công Cúc Hoa, lợi dụng danh nghĩa ô dù của ông bố Diêm Vương để đoạt xác 1 công chúa rất vô tội hòng có đường quay về sống tiếp với chồng con mình, nhân tiện tạo thêm ô dù cho chồng mình cũng là gương người tốt việc tốt. Tôi khẳng định cả nhà bạn sinh ra đều để gieo hoạ nhân gian.

Tất nhiên, nếu bạn đã chọn cách định hướng cho con qua nhiều gương người tốt việc tốt, vậy thì nhất định phải sẵn sàng mà chờ ngày mình bị cháu nó bắt quả tang đang làm sai, và khi đó phải thành thật mà nhận, rồi cố mà sửa. Không thì dám làm không dám chịu, dám làm không dám nhận, hay cả nguỵ biện nữa, đều chính là kiểu mẫu mà bạn dựng ra cho cháu nó xem và học hỏi trực tiếp mất rồi. Cho nên là, mọc Song Ngư trong trường hợp may mắn nhất, sẽ có 1 phụ huynh mọc Bò Cạp thông minh và có cái miệng cực phũ. Còn nếu bạn ở cung mọc khác, Ma Kết đánh chết cái nết khó sửa chẳng hạn, vậy thì xem ra tương lai còn là đầy chông gai.

Vậy đó, phần lý thuyết và thực hành chính trong vấn đề nuôi dạy mọc Song Ngư chính là như vậy. Quả thực, nói dễ rất dễ, nói khó, rất khó phải không? Tiếp sau đây, tôi sẽ liệt kê những tình tiết ít quan trọng hơn, nhưng cũng rất có giá trị tham khảo cho bạn.

Nhiều người cho rằng đứa trẻ mọc Song Ngư quá yếu đuối và mít ướt, thực ra họ đã nhầm. Chẳng qua yếu đuối và mít ướt dễ kêu gọi sự đồng tình, dễ được quan tâm, dỗ dành và bênh vực. Và chính thái độ của người lớn chúng ta đã khuyến khích cái tính này ở cháu nó. Những đứa bé mọc Song Ngư nào được bố mẹ nuôi thả, ngã khóc chán thì tự đứng dậy, (lúc đó nếu bố mẹ có hỏi han đến nhưng không can thiệp, bảo cháu tự đứng dậy rồi chờ cháu tự đứng dậy thì nhận thêm 1 câu khen, giỏi quá, vậy mới giống con của bố chứ chẳng hạn, nhất định là lần sau sẽ không ngồi đó mà khóc nữa đâu. Nhưng có khả năng sẽ chạy đến thông báo cho bạn biết sau khi ngã, cháu không khóc mà tự đứng dậy như thế nào đấy. Thật dễ thương phải không?) Tất nhiên, lý thuyết này không áp dụng được cho mọc Cự Giải, nếu mọc Cự Giải khóc mà không ai vỗ về dỗ dành, nó sẽ cảm thấy mất hết cả mặt mũi. Như tôi đã nói, với mọc Song Ngư, da mặt tuyệt đối chỉ là mây bay, bạn không cần để tâm nhiều đến mặt mũi của nó, trừ phi mặt nó lúc này đang lem nhem bẩn thỉu muốn chết, và bạn cần 1 bánh xà phòng.

Do căn bệnh luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu, đến tuổi đi học, dưới sự cổ suý của 1 số bác sĩ thiếu trách nhiệm nào đó, nhiều người bắt đầu nghi ngờ rằng mọc Song Ngư nhà mình có triệu chứng tăng động. Cháu nó không thể tập trung được lâu, hay xoay ngang xoay dọc, hay kiếm việc riêng để làm, nghe không hiểu bài. Nghe trách mắng thì cứ trơ ra, tóm lại có dấu hiệu đứt mất dây thần kinh xấu hổ. (Bạn đùa hả, chúng nó làm gì có cái dây thần kinh ấy?) Có 2 cách để đối trị với tình trạng này. Một là bạn bớt chút thời gian để dạy lại cháu nó 1 lần nữa, chú ý, đừng dạy về lý thuyết và nguyên lý, bạn sẽ làm cháu nó sợ, hãy hướng nó vào thực hành, để nó hiểu làm như thế này có tác dụng gì. Ví như biết ghép vần, nhận hết mặt chữ thì dần dần có thể tự đọc sách, đến lúc đó chính cháu nó có thể kể chuyện cho bạn nghe. Biết làm phép cộng, phép trừ, phép nhân, phép chia thì có thể dùng kỹ thuật đó vào việc gì cho có ích. Học lịch sử thì nên học qua các mẩu chuyện về danh nhân. Tóm lại, ghi nhớ rằng sự nghi ngờ giúp mọc Song Ngư tiến xa, nhưng muốn tiến lên được thì nó phải biết được ứng dụng của mọi thứ, và phần này thì cảm phiền bạn giảng kỹ cho nó. Bắt đầu từ cái này là cái gì, có ăn được không trở đi. Nếu bạn là mọc Xử Nữ hay Sư Tử và bạn cảm thấy độ thách thức của việc này quá cao, bạn có thể mời gia sư thích hợp. Còn nếu cả 2 việc ấy bạn đều không muốn thực hiện? Vậy thì kệ nó thôi, khi nào đủ duyên rồi nó khắc hiểu ra vấn đề. Chưa hiểu, không có nghĩa là không bao giờ hiểu.

Tuyệt đại đa số mọc Song Ngư có lòng yêu cái đẹp, cho nên rất thích làm đẹp cho mình. Và nhiều phụ huynh phải đau đầu để giải thích cho bé trai mọc Song Ngư nào đó hiểu tại sao nó không thể mặc váy đầm hay áo hoa mặc dù thứ đó rất đẹp. Tất nhiên, lời giải thích tốt nhất là cháu sẽ bị cười chê, lớn lên sẽ bị ghét bỏ và ế vợ gì gì đó. Nhưng trong rất nhiều trường hợp, chuyện đơn giản hơn nhiều. Các vị phụ huynh thường sớm quyết định, rằng họ sẽ không mua cho mọc Song Ngư nhà mình thứ gì đẹp và đắt tiền nữa, kể cả để có 1 bộ đồ đẹp đi ăn cỗ, vì chỉ có nó mới có thể ăn uống gây rơi vãi lung tung và tương lên áo quần mình đủ thứ vết bẩn khó giặt tẩy, và cái tật xấu này gần như là không thể sửa được. Và vấn đề lớn nhất không phải là chuyện đó. Trẻ con đứa nào mà chả từng làm hỏng đồ đạc, bôi bẩn mặt mũi, trừ mọc Sư Tử, mọc Xử Nữ, và mọc Thiên Bình ra. Vấn đề là trẻ mọc Bò Cạp, Nhân Mã hay Ma Kết chúng nó không bao giờ làm hư bộ đồ đẹp nhất quá 1 lần và rất sớm nhận ra rằng lôi thôi lếch thếch 1 tý thì mới được lăn lê thoải mái. Mọc Kim Ngưu hay Song Tử sẽ không bao giờ làm hư bộ đồ nó thích nhất. Muốn chưng diện cho mọc Bạch Dương không phải chuyện dễ. Chỉ có mọc Song Ngư thần thánh nhà bạn mới hết lần này đến lần khác, đều khăng khăng đòi mặc bộ đồ nó thích nhất, uốn éo trước gương nửa ngày, sau đó, hồn nhiên ngây thơ vô số tội …đi lăn vào đống bùn hay chui qua bụi cây thôi.

Cuối cùng thì dù ngoại cảnh rơi vào trường hợp nào, cũng tuyệt không ảnh hưởng tới ý nguyện được biến thân thành xinh đẹp và muốn có được những thứ xinh đẹp của mọc Song Ngư. Và cũng không ảnh hưởng đến việc nó nhất định sẽ để quên con búp bê ngoại giá 2 củ ở sân chơi, để cái áo đẹp nhất của nó dính một vệt cà ri to tướng không thể tẩy nổi, cái quần mốt nhất của nó rách te tua sau khi trèo cây, khuôn mặt đáng yêu của nó dính đầy mực…

Thế cho nên, rất nhiều phụ huynh của mọc Song Ngư sớm nhận ra rằng, muốn bảo vệ cái ví của mình hoặc cũng có khi là tiền ăn cả tháng của gia đình mình trước sinh vật thần thánh hở tý là quăng, hở tý là quên, hở tý là bôi bẩn, lăn bùn, chui bờ chui bụi này thì chỉ có thể mua cho mọc Song Ngư toàn thứ cùi bắp, rẻ và bền một chút. Khiến cháu nó kể từ ngày đó phải ôm hận chảy nước miếng, dùng ánh mắt u oán mà nhìn biết bao nhiêu là thứ xinh đẹp ngày ngày diễu qua trước mũi rồi rơi vào tay đứa khác. Hừ, trách ai được, nhỉ? Cho nên đa phần trẻ em mọc Song Ngư gặp phải phốt này đều sớm nuôi chí lớn tự mình kiếm ra tiền, đến lúc đó, nó muốn tiêu gì thì tiêu, bạn đừng hòng quản. Cái này thì đúng là Oan Thị Kính chứ không phải Oan Thị Màu đâu. Rõ ràng, rõ ràng… lúc bắt đầu bạn cũng muốn sủng nó tận trời chứ bộ, nó đáng yêu đến vậy cơ mà. Nhưng mà đừng lo, điều đó không có nghĩa là sau này nó sẽ không hiếu thuận với bạn, trừ phi bạn nuôi dạy nó thành công thành 1 “lính cậu” không học vấn, không nghề nghiệp, chỉ có thể tồn tại thông qua phương thức cơm tới há mồm áo tới giơ tay.

Bạn có ý kiến, vậy đem những thứ xinh đẹp như quần áo đồ chơi ấy mua về cho vào tủ khoá lại, khi nào mọc Song Ngư thực ngoan mới cho phép đụng vào có được không? Hay khi cả nhà chuẩn bị cùng nhau đi chơi mới lấy ra cho nó mặc được không? Cái này… cũng không phải là không thể. Miễn là bạn và gia đình đủ công lực để chống lại tuyệt chiêu khóc như hoa lê ướt mưa của nó thôi. Trẻ em mọc Song Ngư cứ 10 đứa thì có 9 đứa có thể khóc đến rất là có văn hoá, rất điềm đạm đáng yêu, không doạ người như mọc Thiên Bình đâu. Đảm bảo nó có đủ công lực khóc ra nước mắt đàng hoàng, kết hợp với ngôn ngữ không lời của cơ thể, chọc cho tim bạn mềm nhũn như con chi chi luôn. Đứa duy nhất còn lại kia, khẳng định đã học được chiêu sát thủ, gọi là nuốt nước mắt vào trong, tức là làm ra cái bộ dạng muốn khóc lắm mà không dám khóc ấy. Tôi dám nói, vì những thứ xinh đẹp ấy, mọc Song Ngư có thể gần như “bất chấp thủ đoạn”

Cuối cùng, một chi tiết quan trọng mà nhiều phụ huynh khinh thường bỏ qua, rồi ngày sau hối hận không kịp, đó là không bắt mọc Song Ngư chịu trách nhiệm cho những sai phạm mà nó đã gây ra. Lũ quỷ con này rất là đắc ý và cảm thấy mình đặc biệt mỗi khi được bao che khuyết điểm, vì đời chúng nó cũng chỉ mong đợi mỗi một chuyện là được yêu thương thôi mà, tóm lại được sủng thì kiêu, kiêu đến độ không còn biết mình là ai nữa, lên mặt đến độ ai cũng cảm thấy làm như thế là rất không biết thời biết thế, rất ngu đần.

Có một sự thật mà ai quen với mọc Song Ngư bản vô trách nhiệm cũng biết, chỉ có mọc Song Ngư rất có khả năng không biết, đó là mỗi mọc Song Ngư dạng này chả hiểu sao, dường như có chứng mất trí nhớ vô cùng kì ảo. Bằng chứng là vừa lúc nãy, nó cầm 1 đĩa hạt hướng dương to vào phòng bạn, có mời bạn ăn với nó cho vui đàng hoàng, sau đó bạn không ăn, nó liền ngồi cắn 1 mình, sau đó bạn chỉ vừa bận lướt facebook có 1 tý không để ý thôi, nó đã kịp phủi mông bỏ đi và để lại cả đống rác ở đó cho bạn dọn rồi. Nếu bạn lại còn ngoan cố đuổi theo bắt nó quay lại dọn cái đống nó bày ra. Nó có thể làm hoặc không, nhưng nhất định kiểu gì cũng chê bạn nhỏ mọn, có mỗi tý vỏ mà cũng lèm bèm. Não của bạn rút gân, và bạn nhớ đến xxx lần khác đại loại như vậy. Làm ơn đi, bạn không nổi giận vì 1 cọng rơm được không? Đây chính là cọng rơm cuối cùng có thể đè chết con lạc đà trong truyền thuyết được không? Và vấn đề mà một người gặp với mọc Song Ngư, có khả năng trầm trọng hơn cái đống vỏ hạt hướng dương này rất nhiều. Mặc dù thái độ của nó thì cũng vẫn khinh khỉnh và nhẹ tênh y như thế. Tại sao hả? Chuyện cũ là cái gì? Không nhớ! Không biết! Chưa từng nghe qua! Quên rồi! Và chuyện bực mình nhất là, sau vụ tranh chấp chẳng đi được đến đâu ấy – hoặc cái thái độ liền sẹo liền quên đau cộng niềm nở niềm nở của nó khiến bạn không thể lạnh mặt với nó quá lâu – hoặc nó sẽ có cách huyễn hoặc dư luận, sau đó dùng búa rìu dưa luận ép bạn thành kẻ câm ngậm hoàng liên luôn. Đắng không kêu cho ai biết được. Vì tất cả những lần có tranh chấp với nó, có ai nhớ để mà đặt ghi âm làm bằng đâu, hu hu.

Quay lại với vấn đề về tinh thần trách nhiệm của chúng ta. Vì mọc Song Ngư lúc nhỏ quá đáng yêu, quá dễ thương, quá biết tranh thủ tình cảm, cho nên nếu bạn nghiêm khắc với nó, vẫn có khả năng còn cả rổ người bênh nó. Cho nên, bạn muốn chờ nó chịu trách nhiệm cho những sai phạm nó đã làm chứ gì? Vậy thì cứ chờ mút mùa. Lúc đó, ai chả muốn hào hiệp bênh vực kẻ yếu. Có ai dự đoán được quỹ tích phát triển của sinh vật nhỏ yếu kiêm đáng yêu ấy lại có thể là… trở thành 1 cục nợ đời mỗi ngày 1 to cơ chứ? Mà ức nhất không phải chuyện nó là cục nợ, ức nhất ở đây là cái thái độ quỵt nợ trắng trợn của nó đấy. Gặp phải Mr Chày hay Ms Phủi này. Trừ phi bạn có trát gọi nó ra hầu toà với đầy đủ chứng cứ giấy trắng mực đen. Còn tất cả lý lẽ có thể viện ra được đều chết cả đi.

Và đó là lý do, trong lúc tâm tình kể chuyện, làm phụ huynh của mọc Song Ngư, bạn phải là người giúp nó vẽ ra rất nhiều viễn cảnh tương lai, trong viễn cảnh đó, cháu nó luôn sẽ trở thành 1 người tốt được mọi người yêu mến. Nhưng dù ở trong viễn cảnh nào, nhất định cũng phải lưu ý cháu nó về sự góp mặt của tinh thần trách nhiệm, không thì tất cả tình cảm ban đầu trông thật tốt đẹp ấy, cũng đều thành hoa trong gương trăng dưới nước, đẹp mà không thật cả thôi. Và cũng lưu ý, cái gì phải chờ lớn lên mới làm được thì thôi không nói, còn cái gì ngay bây giờ làm được thì cũng phải dạy cháu nó việc hôm nay chớ để ngày mai. Lý do? Ngày mai không chừng nó lại quên rồi. Thậm chí, không cần chờ đến ngày mai. 20 phút sau bạn rất có thể đã cần nhắc lại cho nó nhớ. Hoặc bạn cần 1 tờ lịch trình công việc mà nó đã đồng ý, treo ở vị trí mà đảm bảo trong ngày nó kiểu gì cũng phải đi qua và nhìn thấy, nhớ là trước khi quá muộn.

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là, hãy làm 1 tấm gương tốt. Đừng ngại sửa mình. Đừng ngại nhận sai. Nếu sai thì nên cố gắng sửa ngay. Bởi vì, nếu bạn sửa sai quá chậm, mọc Song Ngư vẫn sẽ học theo bạn. Nhưng rắc rối là ở chỗ, nó có thể sẽ quên. Và đó là lý do có nhiều mọc Song Ngư trưởng thành tin rằng, con người ai cũng có thể thay đổi hoàn toàn nếu chúng ta cho họ cơ hội. Nhưng họ có sử dụng cơ hội ấy không? Và nó có sử dụng cơ hội ấy không? Cái này thì… hên xui.

Tóm lại, miễn sao bạn chính là 1 người lớn tốt. Nhất định mọc Song Ngư nhà bạn cũng sẽ trở thành 1 con người tuyệt vời. Và có được một đứa con như vậy, chắc chắn là thành tựu lớn nhất trong đời 1 người. Bởi vì 1 đứa con mang cung mọc Song Ngư, vốn là đại diện cho loại Nghiệp Báo đến muộn. Quả của nó là đắng hay ngọt, phụ thuộc vào Nhân của nó, và đó chính là thái độ sống lúc này của bạn.

(Người xem 432 lượt, 73 lượt / ngày)

Huong Kieu

Cô là Chiêm Tinh Gia duy nhất tại Việt Nam có nhiều nghiên cứu và đóng góp cho nền Chiêm Tinh Việt Nam. Các bài viết của cô phong phú, giàu kiến thức chuyên môn dưới góc nhìn rất logic bằng cách thức phân tích thẳng thắn, chuẩn xác. Blog của cô đã tạo nền tảng và cảm hứng cho nhiều website kiến thức Chiêm tinh tiếng Việt khác xây dựng nên, kể cả website Astroviet này. Website của cô là chúng tôi .

Song Ngư Và Sư Tử

Sự mềm mại uyển chuyển như một chú cá của Song Ngư và tính cách mạnh mẽ thích cai trị như chúa tể rừng xanh của Sư Tử liệu có hợp nhau không?

SONG NGƯ

Nguyên tố Nước – Linh hoạt – Âm tính Hành tinh cai quản: Hải vương tinh Biểu tượng: Con cá

Nguyên tố Lửa – Kiên định – Dương tính Hành tinh cai quản: Mặt trời Biểu tượng: Con sư tử

Tổng quan về mối quan hệ giữa Song Ngư và Sư Tử

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, cần hiểu rõ ngay từ đầu rằng việc Song Ngư chế ngự hay chinh phục Sư Tử là điều không tưởng, không bao giờ xảy ra, nó đi ngược lại mọi quy luật chiêm tinh lẫn tự nhiên. Vậy, tại sao chúng ta vẫn thấy rất nhiều Song Ngư ở bên các Sư Tử? Bởi vì việc bị chinh phục và thống trị vốn không phải là điều khiến Song Ngư phiền lòng. Họ sẵn sàng để Sư Tử là người “chiến thắng”.

Tâng bốc, ngưỡng mộ luôn luôn hữu hiệu trong việc làm vui lòng Sư Tử, không ai tâng bốc hay ngưỡng mộ theo cách quyến rũ hơn Song Ngư. Ngược lại, những tia nắng mặt trời ấm áp của Sư Tử chẳng bao giờ thất bại trong việc mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời, giúp Song Ngư vốn cần nâng niu dịu dàng, không ai bảo vệ bạn Cá nồng nhiệt, tình cảm hơn Sư Tử. Vì vậy, họ động viên nhau, bổ sung tính cách cho nhau, tìm thấy niềm vui, sự thoải mái trong mối quan hệ này.

Đây không phải là sự kết hợp hiếm hoi, Song Ngư mang cái nhìn nhạy cảm, sâu sắc vào cuộc sống của Sư Tử – trong khi Sư Tử mang đến tình thương dạt dào, an toàn cho cuộc sống của Song Ngư. Tuy vậy, vẫn có khả năng Sư Tử nuốt chửng Song Ngư khi họ đã chán trò chơi ban đầu. Khuynh hướng tự nhiên giữa hai người khá trái ngược, phải nỗ lực hết sức để hòa hợp. Sư tử thích ở trong những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, sôi động – Cá lại muốn tìm về dòng nước êm ái mát lành. Một trong số họ sẽ phải chấp nhận từ bỏ môi trường sống quen thuộc để được ở bên người kia.

Với góc hợp 6-8, mối quan hệ Sư Tử – Song Ngư có tiềm năng hài hòa, với tất cả sức hấp dẫn bề ngoài lẫn bên trong. Song Ngư tinh thần cao quý tương xứng Sư Tử vẻ ngoài quý tộc trang nghiêm. Nếu cố gắng, họ sẽ xoay xở tốt, cho dù đó là công việc kinh doanh, tình bạn, gia đình, hay hôn nhân.

Sư Tử tượng trưng cho ngôi nhà Hoàng đạo thứ 6 về “Sự phục vụ” đối với Song Ngư, điều này lý giải những nhu cầu bất thường trong con người Sư Tử, sẵn sàng phục vụ Song Ngư theo một cách nào đó. Tất nhiên, điều này không phủ nhận quyền lực cùng bản chất lãnh đạo ở Sư Tử. Cuối cùng, vị vua vẫn sẽ khoản đãi ân cần các vị khách đặc biệt ân cần, nhưng vua vẫn phải là người ngồi trên ngai vàng.

Phần lớn các Song Ngư đều có một thời gian khó khăn khi quyết định chính xác mình muốn làm hay muốn có được gì. Họ sẵn sàng lắng nghe lời khuyên từ mọi người, làm theo đó chỉ trong một thời gian ngắn – hoặc không làm gì. Chính lúc này, khó khăn bắt đầu nảy sinh. Sư Tử là người luôn muốn người khác phải nghe lời mình. Bởi vì Sư Tử không thể chịu đựng được việc người ta lang thang quanh mình mà không có mục tiêu, kết cục thường thấy của câu chuyện này là một Sư Tử hờn dỗi, một Song Ngư sướt mướt.

Song Ngư cần luôn ghi nhớ: tâng bốc sẽ làm dịu con thú hoang dã Sư Tử nhanh hơn bĩu môi, nước mắt, hay im lặng. Sư Tử đừng quên dịu dàng là mồi nhử đáng tin cậy nhất để thu hút Song Ngư nhạy cảm, những mệnh lệnh giận dữ chỉ khiến Cá ta càng điên cuồng vùng vẫy, nỗ lực tìm cách thoát thân. Không khó để điều chỉnh sao cho hòa hợp, hạnh phúc nếu cả hai đều cho thấy mặt tích cực thay vì tiêu cực của nhau.

Sư Tử sẽ yêu cầu (hoặc ít nhất là hy vọng) được kiểm soát chuyện tiền bạc giữa hai người, dù đôi khi họ khá bốc đồng, ngông cuồng. Song Ngư lại thường là người giỏi xử lý những phức tạp tài chính một cách đáng ngạc nhiên, nhưng Cá không coi trọng tiền bạc. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu họ thay phiên nhau xử lý vấn đề thu nhập, chi tiêu.

Song Ngư tiếp cận và xử lý mọi vấn đề theo trực giác hơn là lý trí. Điều này gây căng thẳng cho một Sư Tử lấy sự logic, rõ ràng là nền tảng duy nhất cho mọi ý kiến cũng như hành động. Đây mới chỉ là một trong những điểm khác biệt. Sư Tử, với tính Kiên định, luôn đánh giá cao việc xử lý công việc đều đặn theo kế hoạch, nhưng các Song Ngư lại gặp khó khăn với những chu trình lặp đi lặp lại.

Một Song Ngư có thể chọc giận Sư Tử bởi tính lộn xộn. Những đống tài liệu lộn xộn, những chiếc bàn lộn xộn, và ngôi nhà lộn xộn. Chúng ta nên sử dụng cụm từ “rối tanh bành” thay cho “lộn xộn”. Sư Tử thích một nơi có tất cả mọi thứ, và chúng đều phải ở đúng chỗ. Song Ngư tin rằng dành cả cuộc đời chỉ để sắp xếp gọn gàng mọi thứ thành một hệ thống cứng nhắc thì thật lãng phí. Chàng hoặc nàng Cá luôn cảm thấy thoải mái hơn khi môi trường xung quanh tự do, có phần hỗn độn, mất trật tự, không quá ngăn nắp.

Song Ngư, dù giỏi nhường nhịn đến mấy, lại là người rất khó bị ép buộc. Sư Tử, những người muốn sống hòa hợp và hòa bình với Song Ngư phải tự tìm cách để dịu dàng an ủi họ, nhẹ nhàng thoa lớp kem dưỡng mềm mại lên sự bất an về tình cảm ấy, dẫn họ ra khỏi đám sương mù dày đặc, nơi Cá đang mơ mộng hão huyền về ánh sáng sự thật cũng như thực tế. Sư Tử đóng vai trò là nhà lãnh đạo trong mọi mối quan hệ, đó là cách tốt nhất cho cả hai. Song Ngư cần một đôi bàn tay mạnh mẽ để dắt mình qua khu rừng cuộc sống sâu thẳm, vài nguy cơ tiềm ẩn trong bụi rậm sẵn sàng nhảy bổ vào hai người bất cứ lúc nào mà không hề cảnh báo. Còn ai là người đủ mạnh mẽ để đối mặt với hiểm nguy hơn Sư Tử? Song Ngư ngưỡng mộ Sư Tử với lòng biết ơn vô bờ. Đó không phải là một ngày tuyệt vời ư? Chắc chắn, nếu trời không mưa. Nếu trời mưa, các Song Ngư chín chắn sẽ dạy Sư Tử cách tránh bị ướt với những đám mây bất ngờ từ cuộc sống. Sau tất cả, lòng tốt sẽ luôn được đền đáp.

Nàng Sư Tử – Chàng Song Ngư

Bạn nghĩ thái độ lạnh lùng, xa cách và vương giả của một nàng Sư Tử điển hình sẽ gây hoảng sợ một cho chàng Song Ngư trước khi nàng có cơ hội “câu” chàng? Nếu vậy, bạn đã quên cô nàng này thế nào rồi. Một nàng Sư Tử, khi hài lòng, có thể tỏa ra những tia nắng tươi sáng, vui tươi, ấm áp, nhân từ. Bên cạnh đó, không phải tất cả các Song Ngư đều run rẩy trước sự quyền quý của Sư Tử. Có những Song Ngư như chú cá voi thực thụ, sẵn sàng nuốt chửng mọi thứ, theo nghĩa đen. Đương nhiên, dù là chàng Cá voi cũng khó lòng nuốt được nàng Sư Tử, nhưng ít ra chàng cũng không e sợ hay luống cuống.

Chỉ là phần lớn các chàng Song Ngư đều không quá can đảm, thực sự cần giúp đỡ khi bị mắc câu bởi cô nàng kia. Một nàng Sư Tử xinh đẹp, mạnh mẽ là một thách thức dành cho lá gan của tất cả những ai đang theo đuổi, cố gắng giành chiến thắng trước nàng. “Xem các anh có xứng đáng với tôi không” là thông điệp ngầm từ cô gái ấy.

Song Ngư đừng để điều đó ngăn bước mình. Nó chỉ là cách nàng đe dọa bất cứ kẻ nào. Cách đối phó chính là chứng minh cho nàng thấy, chàng không phải là một người đàn ông tầm thường. Nhưng làm thế nào đây?

Vâng, để bắt đầu, chàng hãy lịch thiệp mời nàng ăn tối tại nhà hàng hạng sang, tặng nàng những món quà – nếu không đắt tiền, thì ít nhất phải phản ánh gu thẩm mỹ tuyệt vời. Một chai rượu vang giá rẻ, một chiếc vòng kim cương mỹ ký, một con búp bê nhựa không phải là quà tặng khiến nàng hài lòng. Hãy thử những thương hiệu tiếng tăm một chút. Đừng vội hoảng sợ, vì những cửa hàng đẳng cấp, đắt đỏ nhất cũng luôn có những món đồ thú vị nho nhỏ với giá cả vừa tầm, Song Ngư sẽ xoay xở được nhằm gây ấn tượng với người phụ nữ chàng e rằng mình đã bắt đầu yêu. Bên cạnh đó, tất cả vấn đề nằm ở hộp quà. Chỉ cần chiếc hộp có chữ Gucci chẳng hạn, nàng sẽ mỉm cười rạng rỡ, nhẹ nhàng cảm ơn chàng, đôi mắt lấp lánh ánh sáng mặt trời hứa hẹn.

Hoặc chàng có thể tặng nàng vài món quà tinh tế khác. Một chú mèo không nhà. Một chiếc khung ảnh hình chàng năm lên 6. Một bó cúc dại với một bông hồng vàng ở giữa – tượng trưng cho nàng. Không nhất thiết phải thể hiện mình qua tiền bạc, với học thức và một tâm hồn nhạy cảm cũng được. Dù chàng tặng gì đi nữa, không nên đưa nó vào một kỳ nghỉ hoặc một dịp bình thường như sinh nhật, Giáng sinh, v.v… Đó là việc mà mọi người đàn ông bình thường vẫn làm.

Hãy tặng cho nàng món quà cùng với một tấm thiệp, đơn giản ghi rằng “Bởi hôm nay là sáng thứ Năm, và tôi yêu em” hoặc đó là để kỷ niệm một năm ngày họ gặp nhau (hoặc năm năm hay nhiều hơn nữa). Nàng sẽ thích và nghĩ điều này thật thú vị. Nàng Sư Tử sở hữu óc hài hước ấm áp tuyệt vời. Nàng rất tình cảm, mọi thứ từ cái nhỏ nhất cũng quan trọng. Nàng là một tiểu thư đích thực, theo đúng nghĩa đen, có thể rơi nước mắt trước những cử chỉ rất bình thường. Chàng có thể dùng rất nhiều cách để chứng minh mình không phải là một chàng trai tầm thường, xứng đáng được nàng quan tâm, tôn trọng. Song Ngư hãy thể hiện tài năng thiên bẩm về âm nhạc hay thơ ca, nàng sẽ thấy thích thú. Hơn cả, chàng cần nhớ nàng Sư Tử luôn muốn giữ phẩm giá trong mọi tình huống dù lộn xộn nhất. Chàng cần thận trọng để không bao giờ gây tổn thương cho lòng tự tôn của nàng bằng cách nói năng hay hành xử thô lỗ, ngay cả khi nàng đáng quở trách, đánh đòn – việc sẽ diễn ra thường xuyên. Một nhà quý tộc danh giá luôn biết cách để không làm phật lòng nữ hoàng, ngay cả khi nàng không đúng.

Thực tế, một chàng Song Ngư nắm bắt vấn đề nhanh hơn đấng mày râu thuộc các cung khác, không phải vì chàng ảo tưởng mình vĩ đại, mà vì Song Ngư sở hữu khả năng kỳ lạ trong việc quyến rũ con thú hoang dã nhất kia bằng lòng từ bi dịu dàng cùng sức chịu đựng đáng nể. Bên cạnh đó, chàng là một người biết lắng nghe. Với cô nàng này, đôi tai tinh tế đồng cảm của chàng thật đáng quý. Nàng Sư Tử muốn được lắng nghe, chàng Song Ngư sẽ đáng yêu nhất khi đảm nhiệm vai trò đó.

Nếu thi thoảng, chàng làm tổn thương đến danh dự nữ hoàng, chàng không phải run rẩy chờ đợi phán quyết. Thật sự, một trong những sắc thái dễ chịu nhất trong vầng hào quang cầu vồng rực rỡ của một Sư Tử là khả năng tha thứ đầy rộng lượng cho những người chân thành xin lỗi nàng. Bản tính ấm áp tự nhiên đó, ngoại trừ những lúc xuất hiện chứng hoang tưởng tự đại (khi cái tôi trở nên quá lớn), luôn khiến mọi người vui vẻ khi được ở quanh Sư Tử. Khi được tôn trọng, tâm tính nàng sẽ bung nở thành sự hào phóng khó cưỡng, như một đóa hướng dương rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Mặt khác, nàng có thể nín thinh với niềm kiêu hãnh bị tổn thương lúc người yêu hoặc chồng (hay bất cứ ai khác) cố gắng ra lệnh cho nàng. Nhưng may mắn là chàng Song Ngư không định thử chuyện này. Người đàn ông ấy, nhiều khả năng sẽ quyến rũ nữ hoàng Sư Tử bằng sự duyên dáng, hóm hỉnh, thông minh cùng trực giác đáng ngạc nhiên.

Một nàng Sư Tử đôi khi có những nhu cầu không tưởng về tình yêu, mong muốn không chỉ kết thân với người đàn ông phục tùng mọi ý thích của nàng, chàng còn phải sở hữu đủ trí tuệ, tự tin để luôn tương xứng với nàng. Điều này chẳng dễ dàng gì. Tuy nhiên chàng Song Ngư có cơ hội khá tốt để thực hiện điều đó thành công. Phần lớn các chú Cá không quan tâm đến đến việc tự hạ thấp để chia sẻ, giúp đỡ người khác. Còn về sự tương xứng, khả năng thần giao cách cảm cũng như trí tuệ đáng ngạc nhiên của chàng đủ để thu hút sự chú ý, ngưỡng mộ của Sư Tử, khiến nàng tin rằng mình đã tìm ra sự pha trộn hoàn hảo mình đang tìm kiếm ở một chàng trai.

Khi sự lãng mạn ban đầu nhạt dần, cả hai sẽ để tâm đến sự khác biệt rất khó dung hòa giữa hai nguyên tố Lửa – Nước. Bản chất Nước luôn cần khoảng thời gian tĩnh lặng suy xét, nghỉ ngơi, khiến chàng đôi khi cảm thấy ngạt thở trong tính cách hướng ngoại sôi nổi của nàng. Tính Lửa trong nàng đòi hỏi những cuộc vui bất tận, những cuộc tranh cãi kịch tính để họ có thể hôn nhau và làm lành với nhau; do đó, những lời khước từ kém nhiệt tình từ chàng có thể bào mòn sự hòa hợp giữa hai người. Việc chàng thu mình hờn dỗi khi tinh thần xuống dốc cũng khó ưa không kém cái bĩu môi kiêu hãnh của nàng khi bị cản trở hoặc phớt lờ.

Một trong những nguyên nhân gây xung đột lớn nhất là chàng miễn trong việc chia sẻ suy tư với nàng. Sư Tử muốn biết mọi thứ, ai có thể giữ bí mật với nữ hoàng được chứ? Chàng có thể. Còn thường xuyên làm vậy. Lúc đó, nàng sẽ giận dữ hoặc im lặng, chỉ một trong hai thái độ ấy, cho đến khi chàng từ bỏ và kể hết mọi chuyện.

Đường tìm đến trái tim nàng trong sự hòa hợp về tình dục không thể thiếu âm nhạc cùng lời thơ, như nữ hoàng Cleopatra đã nói: “Nếu âm nhạc là thực phẩm của ái tình – hãy tận hưởng nó”. Nàng Sư Tử muốn được nghe những dạ khúc nhẹ nhàng, ngay cả khi nó chỉ mang tính tượng trưng. Hãy coi đó là một gợi ý cho chàng Song Ngư: Cô nàng này không bao giờ cảm thấy hài lòng với một cuộc ân ái tầm thường, thiếu những âm hưởng lãng mạn, say đắm. Nàng Sư Tử điển hình hiếm khi lăng nhăng một khi đã chọn ra chàng phò mã xứng đáng. Với tư tưởng một vợ một chồng, nàng sẽ “ăn tươi nuốt sống” người chồng hoặc người yêu không chung thủy với một tiếng gầm thể hiện sự ghen tuông. Hãy để anh chàng nàng yêu tận hưởng cảm giác vui vẻ khi tặng cho cô bạn thân của nàng một cái nháy mắt vô hại, chàng sẽ phải hối tiếc. Cô nàng này không chịu đựng được sự tán tỉnh lăng nhăng. Nàng đòi hỏi mọi sự chú ý. Ghen tuông khiến nàng trở thành nữ thần băng giá, không còn chút nóng bỏng về tình cảm cũng như tình dục để đáp lại đối phương. Mặt khác, quá nhiều những giảng giải kiêu ngạo sẽ tạo ra hờ hững tương tự ở chàng Cá, làm đời sống tình dục chuyển từ ấm áp sang lạnh lẽo. Chàng nên biết ơn vì sự trung thành hiếm có mà nàng Sư Tử sẽ ban cho chàng nếu chàng xứng đáng, đồng thời không phật ý hay tổn thương nàng.

Luôn tồn tại điều gì đó lệch pha trong rung động tình dục giữa họ. Chàng quá thanh tao, huyền bí, vô hình, hoặc quá khó nắm bắt trong chuyện ái ân nhằm để nữ hoàng rừng xanh hài lòng; trong khi nàng lại đòi hỏi nhiệt tình khắt khe. Mọi chuyện cứ thế diễn ra, một vấn đề luẩn quẩn không đầu không cuối. Ai là người khởi xướng? Sao tôi biết được?

Đây là góc hợp 6-8, điều đó nghĩa là chàng đại diện cho ngôi nhà chiêm tinh thứ 8 về tình dục, bí ẩn, và những vấn đề tâm linh thầm kín của nàng. Ngược lại, nàng đại diện cho ngôi nhà chiêm tinh thứ 6 về sự phục vụ cho chàng. Do đó chàng Song Ngư thường mong đợi cô nàng kiêu hãnh này chăm sóc chàng tận tình. Chỉ là Sư Tử sẽ không phục tùng ai trong một khoảng thời gian dài mà thiếu tiếng gầm gừ bất mãn.

Những thách thức tình cảm của một nàng Sư Tử đòi hỏi chàng Song Ngư phải chiến đấu với một cô Sư tử cái luôn gầm gừ và rít lên khi tức giận. Khi đã kiệt sức bởi màn trình diễn “pháo hoa” đùng đùng, nàng lại biến thành một chú mèo mềm mại, nhẹ nhàng, âu yếm dụi đầu, mong chờ cái vuốt ve, vỗ nhẹ. Sư Tử là ánh nắng rực rỡ hòa trộn với băng tuyết giá lạnh. Nàng cau có, kiêu ngạo, nhưng cũng trung thành, mãnh liệt. Cô gái này hất chiếc bờm lộng lẫy, kèm theo nụ cười khỏe khoắn, sau đó khóc ròng khi niềm kiêu hãnh bị tổn thương với vẻ duyên dáng đáng yêu rất “mèo”.

Song Ngư, người bị quyến rũ bởi quyền lực tối cao từ nàng sẽ không ngạc nhiên khi biết mèo là một sinh vật được tôn thờ đối với các nền văn hóa cổ đại. Tuy nhiên, mặc cho tất cả đều quỳ xuống trước vẻ đẹp uy quyền của nàng, chàng Song Ngư vẫn thể hiện “thương hiệu” im lặng băng giá nếu nàng khăng khăng muốn bước vào thế giới bí mật hay sự cô đơn trong chàng. Song Ngư nhẹ nhàng, lịch thiệp, sẵn sàng khiêm nhường phục vụ nàng nếu chàng không bị thiêu rụi bởi sự ghen tuông dữ dội, những bài thuyết giảng cùng la mắng liên miên. Điều này sẽ chỉ khiến chàng xa lánh nàng.

Bởi nàng sở hữu niềm kiêu hãnh thái quá, chàng lại rất nhún nhường, chàng có thể nhẹ nhàng xoa dịu cảm xúc thường xuyên bị tổn thương ở nàng. Song Ngư khá rụt rè trong khi Sư Tử lại rất tự tin, nàng sẽ trấn an những nỗi sợ hãi thầm kín cho chàng. Đó là cách tốt nhất để yêu – trao đổi điểm mạnh với người còn lại – miễn là cả hai đều cảm thông với điểm yếu của nhau.

Chàng Sư Tử – Nàng Song Ngư

Đương nhiên, không phải mọi Song Ngư đều khép nép dưới mệnh lệnh của người chồng hoặc người yêu Sư Tử, nhưng hầu hết họ luôn tôn trọng chàng trai kiêu hãnh ấy. Không phải vì nàng quá rụt rè, sợ sệt; mà do bản thân luôn mang một ý thức mạnh mẽ: cần tránh xa những cuộc xung đột căng thẳng vô bổ, những cái bĩu môi hờn dỗi và tiếng gầm giận giữ từ chàng.

Sư Tử rất đa cảm, là một kẻ lãng mạn “khó chữa”. Chỉ Kim Ngưu mới đa cảm và lãng mạn hơn họ. Do đó, một chàng Sư Tử sẽ luôn cảm thấy bị hút vào thánh địa huyền hoặc, được cai trị bởi vẻ nữ tính yêu kiều của nàng Song Ngư. Dù rằng cảm giác này cũng chỉ trong thoáng chốc, chàng rốt cuộc sẽ không chịu vứt bỏ ngai vàng để làm một con chiên ngoan đạo.

Cần nhớ rằng Sư Tử là một cung Lửa, Song Ngư một cung Nước, Lửa rất sợ bị Nước dập tắt. Dù Sư Tử có cố gắng kiểm soát nàng Song Ngư, nhưng lo lắng bên trong rằng nàng sẽ làm giảm nhiệt tình bốc lửa luôn canh cánh trong lòng chàng. Ngược lại, Song Ngư cũng sợ cảm giác bị “bốc hơi” quá nhanh vì lửa cháy quá mạnh. Nếu tình yêu lâu dài, cuối cùng nó sẽ chuyển thành cảm giác tôn trọng đôi bên, cũng như tất cả các cặp đôi Nước – Lửa khác, mỗi người đều hiểu người kia có thể “triệt tiêu” mình.

Hiếm thấy người phụ nữ này cố gắng dẫn dắt hay thúc đẩy một người đàn ông. Cô nàng thuyết phục nhẹ nhàng, “xu nịnh” tinh tế. Nếu điều đó chưa có tác dụng, nàng sẽ dùng đến sự im lặng lạnh lùng ngầm báo hiệu bản thân bị tổn thương, khiến Sư Tử vui vẻ nống ấm mệt mỏi và bất lực. Tốt nhất nàng nên tránh sử dụng vũ khí ấy, bằng không, Lửa sẽ làm Nước sụt sùi.

Một Sư Tử có xu hướng lý tưởng hóa tình yêu, sau đó kỳ vọng nàng xứng đáng với hình ảnh chàng tự tô vẽ. Thật khó để chàng nhận ra người bạn đời là một cá thể với tính cách riêng biệt. Thay vào đó, Sư Tử cho rằng nàng là bản sao của chàng, quyến rũ như lý tưởng, đôi khi khiến nàng hoảng sợ khi cứ phải chôn chân trong hình tượng chàng bắt nàng đứng vào. Xét về sự kỳ vọng kia, chỉ Bạch Dương và Bọ Cạp mới sánh bằng Sư Tử.

Như tất cả các cung Lửa khác, Sư Tử thường thể hiện cảm xúc bằng lời thật tinh tế và thú vị. Song Ngư lại không thấy dễ dàng như vậy trong việc bày tỏ lòng mình. Sau khi thử nhiều lần, nàng sẽ bỏ cuộc rồi chạy trốn. Khi đối mặt với sự khước từ hoặc áp lực nghiêm trọng trong tình cảm, Song Ngư chọn cách đơn giản là biến mất. Sư Tử sẽ liếc quanh sau mỗi bài thuyết giảng đầy kiêu ngạo, xem nạn nhân run rẩy, bẽ bàng cũng như bị trừng phạt ra sao, và chàng sẽ chỉ thấy nơi nàng mới đứng đó với nụ cười nhẫn nại chỉ còn là khoảng trống.

Điều khiến Sư Tử đau khổ không kém việc đánh mất bạn tình xinh đẹp, nữ tính là việc nhục nhã nhận ra nàng đã không hỏi ý kiến cũng như nghe lời khuyên từ chàng trước khi thực hiện một quyết định như vậy. Không ai thảm hại hơn một Sư Tử bị tổn thương vì người yêu bỏ rơi chàng, khi chàng phải tự băng bó vết cắt trong buồn bã, cô đơn, đau khổ, đồng thời cố gắng trong tuyệt vọng để không để lộ điều đó. Chàng nhớ nàng nhiều hơn nàng tưởng, chàng nghĩ vậy. Nhưng tất nhiên là chàng sai. Nàng Song Ngữ biết rõ nỗi đau chàng đang phải chịu đựng, nó cũng khiến nàng đau đớn không kém.

Thường thì Sư Tử sẽ không đơn độc trong một thời gian dài. Cô nàng Song Ngư, sau một khoảng thời gian bình tâm, sẽ bị thay thế bằng một hàng dài những “fan nữ hâm mộ” khác, những người cần đến bờ vai vững chãi cùng trái tim ấm áp của chàng để dựa vào.

Dù vậy, bằng cách nào đó, những người bạn thân sẽ nhận ra chàng không hề hạnh phúc như trước. Không cô gái nào có thể thay thế nàng, thay thế trí thông minh, óc hài hước, sự dịu dàng, lòng từ bi, niềm ngưỡng mộ và thứ tha vô điều kiện ở nàng, dù đó cũng là người con gái hiểu rõ nhất những khiếm khuyết trong chàng.

Kết thúc sẽ có hậu, tất cả chúng ta nên cầu nguyện mọi anh chàng Sư Tử bất cẩn đánh mất người bạn đời Song Ngư do sự kiêu ngạo thiếu suy nghĩ sẽ học được khiêm tốn, rồi tìm lại được nàng. Bản thân Song Ngư là một đại dương bài học, còn Sư Tử lại là cậu học sinh khờ dại còn thiếu sót quá nhiều. Hoặc, hãy hy vọng câu chuyện trên sẽ cảnh tỉnh cho những cặp đôi Sư Tử – Song Ngư, hãy mở cửa trái tim trước khi quá muộn.

Một lĩnh vực không có quá nhiều xung đột giữa hai người đó là giấc ngủ. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng sư tử trong tự nhiên luôn ngủ 17/24 giờ mỗi ngày. Các chàng Sư Tử của chúng ta cũng chẳng kém. Đối với Song Ngư, nàng không thuộc tuýp người thích bật dậy đón ngày mới lúc bình minh. Cả hai đều thích ngủ. Vì vậy, đồng hồ báo thức sẽ hiếm khi là một nguyên nhân gây ra tranh cãi, đặc biệt khi lời chào buổi sáng thường là khúc dạo đầu cho chuyện ái ân. Không chỉ là khúc dạo đầu – nó có thể còn là một hợp âm vang vọng từ khúc nhạc tình tứ từ đêm trước.

Song Ngư đại diện cho ngôi nhà Hoàng đạo thứ 8 về tình dục đối với Sư Tử, vì vậy chàng thường thấy các cô gái Song Ngư hấp dẫn bất thường ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những rung động về mặt giới tính này đeo bám chàng dai dẳng, khiến chàng vừa rạo rực lẫn bối rối. Cụm từ “Cá đông lạnh” không tự nhiên ra đời. Tôi không định nói rằng nàng Song Ngư lạnh lùng – mà chỉ là nàng không hoàn toàn đáp ứng được đòi hỏi nhiệt tình, cháy bỏng, mê đắm của chàng Sư Tử. Nhưng chàng sẽ phải học cách cân bằng giữa những đắm say nhục dục và sự lãng mạn trong cuộc yêu. Lãng mạn lại là bản năng của nàng. Khi chàng làm được điều này, chàng sẽ phải choáng ngợp trước những phép màu huyền bí nàng sẵn lòng dâng hiến.

Song Ngư mong mỏi đồng thời có nhu cầu hòa hợp về mặt cảm xúc, kèm với chút bí ẩn để đạt đến sự viên mãn tình dục. Chàng Sư Tử lại tìm kiếm thỏa mãn hữu hình hơn – ấm áp, tình cảm, đậm chất “lửa”. Anh chàng này cần những cách thể hiện tình cảm bằng lời, cả trước và sau khi làm tình, điều nàng thường khó lòng đáp ứng bởi nó đi ngược với tâm niệm về sự bí ẩn trong nàng. Nếu tương quan giữa Mặt trời và Mặt trăng hòa hợp, họ sẽ dễ dàng tìm ra cách thỏa hiệp vấn đề này.

Ghen tuông về tình dục rất phổ biến giữa cặp đôi. Nàng Song Ngư điển hình hơi chút lẳng lơ; và Sư Tử, tất nhiên, sẽ gầm gừ với đối thủ đang để mắt tới người bạn đời của chàng. Nàng, mặt khác, sẽ cần biết cách “ngó lơ” những khi chàng thoáng xao nhãng trong lòng, bởi chàng luôn không ngừng tìm kiếm cảm giác được ngưỡng mộ. Cả hai nên trao đổi rõ ràng về quan điểm cũng như ranh giới của sự lừa dối, trước khi những hiểu lầm đáng tiếc khiến chàng uất hận, làm nàng rơi vào biển khơi đau thương sâu sắc.

Cả Sư Tử và Song Ngư đều cần tự do tình cảm. Càng hào phóng trao tặng cho người kia bao nhiêu, thì họ sẽ càng gần nhau hơn bấy nhiêu. Nhưng tự do luôn phải kèm theo tin tưởng cùng chung thủy – hoặc nó sẽ trở thành ngọn nguồn gây ra bi kịch. Nàng sẽ bỏ đi, bỏ lại chàng tuyệt vọng trong khu rừng hoang vu. Nhưng bởi trái đất tròn, nếu tình yêu là thật, rốt cuộc những người yêu nhau sẽ tìm được lối về bên nhau.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Cung Song Ngư Và Cung Sư Tử

Sư Tử luôn mạnh mẽ và quả quyết, luôn có khuynh hướng tự do làm bất kỳ điều gì mình muốn và thường ra lệnh cho những người xung quanh. Song Ngư thì lặng lẽ hơn, thận trọng hơn và thường tự xét bản thân. Mặc dù cả hai có nhiều điểm trái ngược tuy nhiên cả hai thực sự là người trong mơ của người kia. Khi hai người quan tâm đến nhau, hai người sẽ lấp đầy chỗ thiếu của đối phương và nhận lại sự quan tâm tương tự, vì vậy đây là một mối quan hệ mang lại lợi ích cho cả hai. Khía cạnh tốt nhất trong tình yêu giữa Sư tử và Song Ngư là gì? Đó chính là sự học hỏi lẫn nhau. Song Ngư làm cho Sư Tử hiểu được thế nào là sự nhạy sảm và quan tâm, còn Sư Tử giúp Song Ngư hiểu được rằng những giấc mơ chỉ thành hiện thực một khi ta quyết tâm biến nó thành hiện thực. Hai người có khả năng thỏa mãn nhu cầu của đối phương nhằm tạo nên mối quan hệ tương hỗ thực sự.

Lửa + Nước = Hơi nước

Để phát triển một mối quan hệ lâu dài, tình cảm và cách tiếp cận cuộc sống của hai người phải hợp nhau theo một số kiểu nào đó. Thật không dễ dàng nếu bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp giữa lửa và nước. Sự khác biệt trong phong cách của các bạn quá lớn.

Song Ngư là biểu tượng cuối cùng trong chu kỳ Hoàng đạo, phản ánh các mặt tâm hồn nhất trong bản tính tự nhiên của con người. Song Ngư hướng đến lòng vị tha và chủ nghĩa lý tưởng. Trong khi đó, Sư Tử lại mải miết chứng tỏ bản thân với mọi người, nâng tầm cái tôi cá nhân của mình, và tìm cách kiếm những gặt hái ở cả mặt xã hội và vật chất.

Với quan điểm vô cùng khác biệt, cả hai sẽ thấy rất khó để có thể dung hòa. Tôn trọng và chịu đựng thái độ trái ngược của đối phương sẽ là một bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ của Sư Tử và Song Ngư.

Sư Tử có thể sưởi ấm và kìm hãm ý nghĩ viển vông của Song Ngư, và một Song Ngư phi thực tế sẽ mang lại cho bạn niềm yêu thích như thể đặt chân lên tầng mây thứ 9 thực sự. Có nhiều thứ có thể chia sẻ giữa hai bạn, vì vậy đừng vội vứt bỏ mối quan hệ này ngay lập tức.

Bạn sẽ thấy chính bản thân mình cần động viên Song Ngư gặt hái được những giá trị thực trong thế giới thực chứ không ảo tưởng. Bạn dường như có thể giúp họ gây dựng lòng tự tin, đặc biệt nếu họ thuộc tuýp người xấu hổ và nhút nhát.

Song Ngư có thể mang lại cho bạn một vài sự hỗ trợ không rõ ràng, những nguồn lực đó có giá trị đối với sự thành công trong nghề nghiệp và cá nhân của bạn.

Bậc tiền bối từng nói rằng: “Điều tốt không cần thiết phải thú vị”. Trong cuộc sống hiện đại, điều đơn giản này có nghĩa là: “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”. Đây là một lời nhận xét tốt cho sự kết hợp giữa Sư Tử và Song Ngư. Nếu bạn có thể vượt qua được khó khăn ở điểm xuất phát, những điều tốt đẹp sẽ đến.

Năng lượng cảm xúc và tình dục giữa Sư Tử và Song Ngư rất khác lạ, và mọi thứ có vẻ không diễn ra dễ dàng.

Những Song Ngư sinh từ ngày 19/2 đến 28-29/2 là những người khó hòa hợp nhất đối với Sư Tử. Có thể có một sự kết nối tình dục ngay lập tức giữa hai người, nhưng các vấn đề tài chính và thực tế trong cuộc sống lại không tương hợp.

Những Song Ngư sinh từ ngày 01/3 đến 10/3 nhạy cảm và đáp lại hơn các Song Ngư khác. Bạn thích điều này, bởi vì điều ấy có nghĩa bạn sẽ không phải băn khoăn xem điều gì đang diễn ra trong đầu họ. Nhiều Song Ngư dành thời gian khá lớn trong ngày để mơ mộng và đôi khi không thể diễn đạt rõ ràng những ý tưởng của họ sẽ đi về đâu.

Luôn có những ngoại lệ nằm ngoài quy luật, và nếu bạn chọn một Song Ngư sinh từ 11/3 đến 20/3 thì bạn có thể nhận thấy một điều rằng những Song Ngư này mang tính lửa hơn hầu hết những Song Ngư khác. Có một yếu tố của Hổ Cáp trong bản tính của họ, và điều này làm cho họ rất nồng nhiệt và đằm thắm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sư Tử Cung Mọc Song Ngư trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!