Xu Hướng 9/2023 # Pluto Trên Lá Số Chiêm Tinh # Top 11 Xem Nhiều | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Pluto Trên Lá Số Chiêm Tinh # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Pluto Trên Lá Số Chiêm Tinh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này thuộc chuyên mục Thất Chính, Tứ Dư và Tự Học Online của Blog chúng tôi Mọi trích dẫn không ghi lại nguồn đều là trái phép.

Pluto hay Diêm Vương Tinh vốn không có trong hệ thống của Chiêm Tinh cổ đại. Việc tìm hiểu và phát triển lý thuyết cũng như thực hành về nó là công lao của các Chiêm Tinh Gia trong hội Thông Thiên Học cũng như các Chiêm Tinh Gia đi theo đường lối tâm lý học hiện đại xuất phát từ các luận điểm về hạ ý thức và tâm thức cộng đồng của Carl Jung. Cái tên Pluto không phải do giới Chiêm Tinh Gia, mà lại do chính hội Thiên Văn Học chọn ra, và như một sự tình cờ kì bí, những cái tên không chỉ của riêng Pluto dành cho các đối tượng Thiên Văn của hội Thiên Văn Học quốc tế đều diễn tả hình ảnh khá chính xác của các lớp đối tượng mà nó đại diện trong Chiêm Tinh Tâm Lý Học hiện đại.

Pluto đại diện cho Hades, vị thần Titan khổng lồ được cho là chúa tể địa ngục, do vậy mà nó đã được dịch sang tiếng Việt dưới cái tên Diêm Vương Tinh. Câu chuyện về Hades trong thần thoại Hy Lạp kể về việc vị thần này đã bắt cóc nàng Persephone về làm vợ của mình, bất chấp ý nguyện của mẹ con nàng, sau đó đã dụ dỗ nàng ăn một trái lựu của địa ngục để nàng không thể không tiếp tục sống ở đó. Đặc tính của Pluto cũng gần gần như vậy, nó diễn tả một cơn khát không thể xoa dịu, một dục vọng chiếm hữu ích kỉ và mãnh liệt từ trong sâu thẳm bất chấp ý nguyện của người khác. Hiển nhiên, đã bất chấp ý nguyện của người khác thì nó khó mà trở thành hiện thực trong trường hợp thứ người đó mong cầu nằm ở thế giới bên ngoài. Cung vị của Pluto do vậy thường cho biết nơi mà một cá nhân tìm thấy cảm giác sở cầu bất đắc. Bởi thông thường, nỗi khao khát mãnh liệt sẽ dẫn đường cho tâm lý nóng vội, thiếu kiên nhẫn, mặc dù việc chịu đựng nó cho tốt cũng có thể biến thành động lực mãnh liệt nhất để con người kiên trì đeo bám mục tiêu rồi giành được nó một cách lành mạnh. Thông thường, thay vì tìm kiếm vấn đề ở bên trong và có sự thay đổi thích hợp để có được thứ mình muốn, con người có khuynh hướng mong chờ hay tìm kiếm nó ở bên ngoài. Do vậy ở vị trí của nó, ta thường tìm được nỗi oán hận, cảm giác bất mãn, nỗi khao khát không có điểm dừng, lòng tham không đáy, những ý muốn mãnh liệt đến độ tạo ra ám ảnh, sự nôn nóng vội vàng và những sự kiện mà dân Tử Vi hay gọi là bạo phát bạo tàn, khuynh hướng đổ lỗi và những ý đồ không chính đáng với quyền sở hữu của người khác.Khi đó, ta chắc chắn tìm thấy địa ngục ở cung vị có Pluto trên lá số 1 người. Pluto có nhiều điểm chung với cung Bò Cạp, cung Hoàng đạo mà nó làm chủ tinh theo Chiêm Tinh hiện đại hơn là sao Hỏa, vốn là hành tinh của dục vọng và những hoạt động cụ thể để đoạt được thứ mình mong muốn. Tuy nhiên, theo một trong những nghĩa kinh điển nhất của dục vọng là tính dục, thì Pluto thiên về diễn tả nỗi thèm khát phải kìm nén lại, còn sao Hỏa thiên về mô tả hành vi để tạo ra sinh hoạt tình dục cụ thể, ví dụ như tán tỉnh. Lưu ý là dục vọng của con người không phải lúc nào cũng chỉ xoay quanh mỗi tình dục, thế cho nên đừng tý tởn mà phán lung tung về nghề nghiệp của người ta chỉ vì nhìn thấy Pluto hay sao Hỏa Bò Cạp ở cung tài chính hay cung sự nghiệp. Không chỉ hố to mà còn có thể được tặng vài cái dép hay giày cao gót vào mặt đấy.

Một lưu ý nho nhỏ, có câu Bồ Tát sợ nhân, chúng sinh sợ quả. Nhân sinh của ác đạo thường ngọt, nhưng quả của nó thì đắng. Không phải người nào có Pluto mạnh trên lá số cũng gặp ngay một địa ngục theo nghĩa ta quen hiểu trong hiện tại. Chẳng hạn, một trong những câu có thể dùng để diễn tả dục vọng điên cuồng thiếu định hướng của 1 Pluto mạnh ở cung 7 là “1 chồng không đủ thì 10 chồng cũng chả sao”. Có người cảm thấy như thế thật bất hạnh, có người lại cảm thấy điều đó hứa hẹn nhiều khoái lạc và thích thú. (Không thì câu gái đĩ già mồm là ở đâu mà ra đây?) Có một câu khác để tiếp cận cấu trúc này là nồi nào vung ấy, người nào có thành ý trong việc tìm kiếm nguyên nhân và dễ quay vào bên trong để tự thay đổi cải tạo bản thân thì cũng dễ tìm được cái vung ưng ý mình hơn là cứ miệt mài đi tìm ở bên ngoài 1 mảnh ghép hoàn hảo không bao giờ thấy, sau đó luôn ca cẩm rằng người yêu tôi thì tôi không yêu, người tôi yêu thì không yêu tôi. Tất nhiên, cũng nhiều người dùng thứ ý thức nửa vời về sự chênh lệch ấy để ủ mưu giăng lưới, giả vờ giả vịt đủ trò hòng bắt cho bằng được con cá mình muốn mới chịu. Chỉ là, cái gì vốn là giả thì không thể biến thành thật được.

Một vấn đề khác có thể tạo ra rắc rối ở cung vị của Pluto là khuynh hướng chỉ biết nhận mà không biết cho. Cá nhân cảm thấy ở cung vị đó, mình chỉ gặp toàn những kẻ như vậy và phát sinh ảo giác tâm lý rằng giành giật và dùng thủ đoạn để có thứ mình muốn, tóm lại cũng phải đê tiện, ích kỉ không kém thì bản thân mới tồn tại được trong cảnh “người ăn thịt người” “cá lớn nuốt cá bé” hay đại loại. Hoặc cũng có trường hợp lương tâm của họ chưa bị chó tha mất, thì họ cũng thường xuyên oán hận, bất mãn, đau khổ vì lưu luyến những gì mình đã bị tước đoạt ngoài ý muốn. Thông thường, sự chìm đắm này khiến họ đâm ra mù quáng và mất khả năng nhận thức tình hình một cách sáng suốt, kết quả là làm nát bét nốt những phần còn tử tế khác trong đời mình. Tất nhiên, trong trường hợp Pluto không phải nhân tố mạnh trên lá số thì ta cần dùng những từ nhẹ nghĩa hơn. Đôi lúc, chỉ cần thay đổi thái độ thích đáng, biết nói không khi cần, biết nghi ngờ nhưng cũng phải biết tìm ra sự thật để giải tỏa mối ngờ vực thay vì tự khép kín và suy diễn tiêu cực. Tất cả mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn khác.

Pluto gặp sao Kim ở cung Nhân Mã tại cung 1 (cấu trúc trên lá số bé Nhiên, nhân vật trong fiction Giấc Mơ ở rất gần tôi trong Học Chiêm Tinh qua truyện) Sự có mặt của Pluto ở cung Nhân Mã nói chung thể hiện một cuộc khủng hoảng định hướng trên diện rộng của cả 1 thế hệ. Transit Pluto đã từng đi qua cung Nhân Mã của nhiều người và gây ra một cuộc khủng hoảng kéo dài (Từ cuối 1995 tới giữa năm 2008) trong ý thức cộng đồng. Và dấu ấn tâm lý của thời kì đó đã ở lại mãi mãi trên lá số của những đứa trẻ đã sinh ra trong thời gian này. Khoan nói về cuộc khủng hoảng trong giáo dục đào tạo và hiện tượng làm trái ngành trái nghề hoặc đào tạo không phù hợp nhu cầu thực tế cùng nhiều trò lạc quan tếu khác. Đây là thời kì kinh tế cả nước đi lên mạnh nhất, khiến người ta lạc quan bao nhiêu cũng không thấy đủ (Vầng, hiện nay thì nó đã sang cung Ma Kết và chúng ta đã thấm thía cái gọi là có bi quan bao nhiêu cũng không thấy đủ.) Tất nhiên, đi cùng Nhân Mã còn nhiều từ khóa khác, ví dụ, tự cho mình là đúng bao nhiêu cũng không thấy đủ. (Nếu không thế thì đã không làm nhiều bạn trẻ phì cười hay gật gù khi đọc rằng “Nhiên đường đường là một bạn nhỏ dốc lòng muốn thi khối H, bị bố hướng đạo theo khối D còn mẹ hướng đạo theo khối A, do bị bố mẹ hợp đồng tác chiến đánh kinh tế nên hiện đang phải ủ mưu chờ ngày sau thi lại 1 năm để có điều kiện kiếm thêm lấy tiền luyện thi tử tế theo ý mình.”) Tất nhiên, nhiều bạn trẻ khác không được hổ báo như bé Nhiên mà cứ khăng khăng chờ bố mẹ mình đổi ý theo chính sách trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Kết quả đương nhiên là… vô cùng bất mãn rồi. (Tất nhiên là bé Nhiên dù có hổ báo hơn người thì cũng đang vô cùng bất mãn đó!) Và khi ta có quan hệ với một người có Pluto Nhân Mã trên lá số, theo truyền tinh từ lá số họ sang lá số ta, ta sẽ có cảm giác …có thuyết giáo họ bao nhiêu cũng không thấy đủ.

Khi Pluto ở cung 1, thì vấn đề còn là có cố gắng khẳng định về sự tồn tại của mình bao nhiêu cũng không thấy đủ, hay dù tự nâng cao quan điểm bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cho nên bé Nhiên cứ luôn phải than vãn rằng tại sao đã có trong nhà một cô con gái vừa thông minh vừa xinh đẹp ngời ngời mà bố mẹ vẫn cứ lôi con nhà người ta ra để chơi trò đứng núi này trông núi nọ. Và khi Pluto gặp sao Kim thì vấn đề sẽ còn là được yêu thương bao nhiêu cũng không thấy đủ, tại sao ấy à? Tại vì có người đang được yêu mà thần kinh thô quá nên có nhận ra được tý gì đâu. (Tất nhiên, đấy là tình tiết riêng của truyện thôi, nhưng có thể nó cũng ứng nghiệm thực tế theo một nghĩa nào đó đấy!) Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là có xinh đẹp đáng yêu thêm bao nhiêu cũng không thấy đủ, vì hệ quả của đáng yêu chính là được yêu mà. Tất nhiên, trên lá số nam giới thì cấu trúc sao Kim gặp Pluto này lại mang nghĩa khác hẳn, nó diễn tả tâm lý đánh giá kiểu, thứ gì đủ xa vời để không dễ có được nhưng cũng đủ gần để khơi gợi khát vọng chiếm hữu của họ mới là thứ đẹp nhất, tốt nhất. Đôi khi, nó còn là cái tâm lý “con cá lọt lưới là con cá to”.

Rainer Maria Rilke có một lời khuyên như thế này:

“Kiên nhẫn với những gì còn vướng mắc trong tim em và cố gắng yêu lấy những câu hỏi, như yêu những căn phòng đóng kín và ôm ấp những cuốn sách viết bằng ngôn ngữ xa lạ. Đừng vội tìm kiếm ngay bây giờ những câu trả lời, chúng chưa được trao cho em vì em chưa đủ khả năng để sống chúng. Vấn đề cốt lõi là, cần phải sống tất cả mọi thứ. Sống những câu hỏi ngay bây giờ. Có thể nhờ thế mà em sẽ dần dần, dù em không nhận ra, mỗi ngày sống gần hơn với câu trả lời.”

Ông là một nhà thơ người Áo, với cung mọc Xử Nữ, sao Thủy và sao Mộc Bò Cạp cung 3 xung với Pluto ở cung 9. Lời khuyên ấy, do vậy là sâu sắc và thấm thía dành cho bất cứ ai có Thủy tinh hay Mộc Tinh Bò Cạp, hay 1 trong 2 hành tinh ấy gặp Pluto. Những người có nóc cung 3, cung 9 là Bò Cạp, những người có chủ tinh cung 3,cung 9 ở Bò Cạp hay có góc chiếu với Pluto, hoặc chính Pluto ở cung 3, hành tinh Bò Cạp ở cung 3. Pluto Kim Ngưu ở cung 9 của ông có nghĩa là có kiên nhẫn bao nhiêu cũng không thấy đủ, và có tin tưởng bao nhiêu cũng không thấy đủ. Cái cảm giác không đủ ấy của Pluto thôi thúc ta hành động và gặt hái, có thể là thành quả hay hậu quả. Bản chất cốt tủy của nó vốn không tốt không xấu. Việc sử dụng nó như thế nào là quyền hạn và lựa chọn của ta. Bạn có thể thử áp dụng các gợi ý trong bài này với các hành tinh trong loạt bài đi tìm nhân tố trội, hoặc với vị trí của Pluto trên 12 cung địa bàn, và cũng có thể áp dụng thêm các từ khóa khác của 12 cung hoàng đạo với Pluto để chiêm nghiệm về lịch sử, vì hành tinh này ở lại trong mỗi cung Hoàng đạo độ 15 năm.

Hãy thực hành và trải nghiệm bằng chính đôi mắt và trái tim mình, sau đó tự bạn sẽ tìm ra được một điều gì đó chắc chắn, chân thật, xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Bởi vì chúng ta đang trải qua những ngày transit Pluto ở cung Ma Kết trên lá số của tất cả chúng ta. Trong những ngày này, ta rất dễ thấy rằng có tỉnh táo, lý trí, cẩn trọng, đề phòng người khác bao nhiêu cũng không thấy đủ.

P/S: Có một câu chuyện mà tôi rất muốn kể lại nhân dịp Pluto ở cung Ma Kết. Bạn có thể tìm nguyên bản của nó trong bộ truyện tranh Monster của Naoki Urasawa (Người có Pluto Sư Tử trên lá số). Tác phẩm này được thai nghén và bắt đầu trong thời gian Pluto ở cung Bò Cạp, và trích đoạn này được viết khi Pluto đang ở cung Nhân Mã. Theo truyền thống, Ma Kết và Sư Tử là hai cung Hoàng đạo của danh vọng xã hội.

Ngày xửa ngày xưa, có một con quái vật không có tên. Quái vật rất muốn có một cái tên, cho nên nó lên đường đi tìm một cái tên. Nhưng bởi vì thế giới rất rộng lớn cho nên con quái vật phân thân thành hai con chia nhau đi tìm. Một con đi về phía đông, một con đi về phía tây.

Con quái vật đi về phía đông tìm thấy một ngôi làng.

“Bác thợ rèn, hãy cho tôi cái tên của bác” “Tôi không thể cho người khác tên” “Nếu bác cho tôi cái tên, tôi sẽ chui vào trong bụng bác, làm bác khỏe mạnh để tạ ơn” “Có thật không, nếu ta mạnh thật, ta sẽ cho ngươi cái tên.”

Quái vật bèn chui vào trong người bác thợ rèn. Quái vật biến thành người thợ rèn Otto. Otto trở thành người khoẻ mạnh nhất làng. Nhưng một ngày nọ….

“Xem tôi đi! Xem tôi đi! Con quái vật trong người tôi đã lớn lên như thế này rồi!” Rạo rạo, cộp cộp cộp, rôm rốp.

Con quái vật đã ăn hết bên trong bác thợ rèn Otto. Và nó lại trở thành con quái vật không tên. Người thợ giày Hans cũng vậy. Rạo rạo, rôm rốp, nó biến trở lại thành con quái vật không tên. Rồi người thợ săn Thomas cũng vậy. Rạo rạo, rôm rốp. Vẫn lại là một con quái vật không tên.

Quái vật đi tới lâu đài tìm một cái tên đẹp. Nó gặp cậu bé hoàng tử ốm yếu.

“Nếu bạn cho tôi cái tên của bạn, tôi sẽ làm cho bạn khoẻ mạnh.” “Nếu trị hết bệnh, làm cho tôi khoẻ mạnh, tôi sẽ tặng tên cho bạn”

Quái vật chui vào trong bụng cậu bé, cậu bé trở nên khoẻ mạnh phi thường. Quốc vương vô cùng vui mừng.

“Hoàng tử khoẻ lại rồi!”

Quái vật rất thích cái tên của cậu bé, nó cũng thích cuộc sống trong lâu đài nên dù đói vẫn cố gắng chịu đựng. Ngày qua ngày, bụng đói kêu ọc ọc mà nó vẫn gắng chịu. Nhưng, nó đói quá, nó chịu không nổi nữa.

“Xem tôi đây, xem tôi đây, con quái vật trong người tôi đã lớn thế này rồi.” Cậu bé ăn sạch cả vua, quan, và người hầu. Rôm rốp, rạo rạo.

Có một ngày cậu bé gặp lại con quái vật đi về phía tây.

“Tôi có tên rồi, một cái tên vô cùng đẹp.”

Con quái vật phía Tây nói:

“Tôi không cần tên, không có tên tôi vẫn thấy rất hạnh phúc. Bởi vì chúng ta là quái vật không tên”.

Cậu bé ăn luôn con quái vật đã đi về phía Tây.

Bây giờ thì quái vật đã có một cái tên, một cái tên đẹp làm sao, nhưng chẳng còn ai sống trên đời để gọi tên nó cả.

Đó là 1 kịch bản kể về cách Pluto đi tìm danh vọng cho mình

Uranus Trên Lá Số Chiêm Tinh

Chúng ta đã biết, nếu tưởng tượng mỗi hành tinh như 1 con quay khổng lồ trong vũ trụ, thì trục quay của trái đất nghiêng 23,5 độ so với mặt phẳng do quỹ đạo của nó quanh mặt trời vẽ ra. Các hành tinh khác trong hệ mặt trời, cũng có trục quay không nghiêng ít thì nghiêng nhiều, nhưng nghiêng đến trình độ của Thiên Vương Tinh thì ai cũng phải giơ ngón tay cái lên mà thốt 1 câu: “Bá đạo!” Nghe đồn, có mấy nhân vật, (vốn là 1 nhóm đối tượng được dấu hiệu Hoàng Đạo của những kẻ quá rảnh bảo trợ), thấy lòng thổn thức vì cái quỹ đạo không giống ai trên bầu trời này nên đã hồi hộp, khấp khởi dùng mấy từ khoá “không giống ai”, “lập dị”, “kẻ lạc loài” với “1 mình 1 phách” vốn xưa nay là độc quyền của cung Bảo Bình nhà mình để test thử biểu hiện của nó tại cung vị tương ứng trên các lá số cá nhân họ có trong tay xem đúng hay sai.

Từ đó, giới nghiên cứu Chiêm Tinh bắt đầu mạnh dạn sử dụng Thiên Vương Tinh để bổ sung luận đoán cho 1 lá số, đồng thời thông qua công tác nghiệm lý lá số để bổ sung các miêu tả, diễn giải về Thiên Vương Tinh. Còn các nhà Thiên Văn Học của chúng ta thì lại được dịp chửi ầm lên vì cái đám “buôn thần bán thánh” ấy lại lợi dụng thêm 1 nghiên cứu mới nhất của họ để lừa tiền mấy con người “mê tín dị đoan”, khiến cho “thánh đường khoa học” của họ lại 1 lần nữa bị vấy bẩn. Tất nhiên, phát ngôn chính thức của giới Chiêm Tinh Gia toàn cầu đáp lại là: “Tìm ra nó và tính toán ra quỹ đạo chính xác của nó trên bầu trời là chuyện của các ông. Dùng những thông tin đó như thế nào trên mặt đất là việc của bọn tôi.” Nhân tiện, “nước sông không phạm nước giếng” cũng có thể coi là 1 thái độ do hành tinh trông rất lạc quẻ này bảo trợ.

Tất nhiên, bài test kể trên là bước chân đầu tiên dẫn tới việc credit vai trò chủ tinh mới của dấu hiệu Hoàng Đạo Bảo Bình cho Thiên Vương Tinh nhà ta. Tuy sách vở chính thống bảo rằng Bảo Bình là dấu hiệu của thiên tài, khoa học, phát minh, cách mạng, năng lực dự đoán, sự độc đáo khác biệt và vô vàn thứ cao siêu hoành tráng khác. Sự thực là từ ngàn xưa, các nhà chiêm tinh đã biết dấu hiệu Bảo Bình bảo trợ cho những đối tượng hay rảnh rỗi sinh nông nổi. (Chỉ là vì phép lịch sự nên họ không nói thẳng ra trong sách vở thư tịch mà để người học Chiêm Tinh dần dà tự nhận ra điều đó thôi.)

Công bằng mà nói, nền văn minh chỉ có mặt khi kinh tế của 1 xã hội đã có bước phát triển đáng kể, con người trong 1 cộng đồng không chỉ là 1 quần thể của những kẻ ăn bữa nay, lo bữa mai mà còn có tích trữ, để dành, và quan trọng là chấp nhận được sự tồn tại của 1 tầng lớp không cần tham gia lao động trực tiếp, những người đó có thể dành nhiều thời gian để quan sát, suy nghĩ, đặt câu hỏi, đi tìm câu trả lời, tìm ra nhiều quy luật của cuộc sống, của thiên nhiên hơn, sau đó cung cấp lại hiểu biết của mình cho cộng đồng, đồng thời giúp cộng đồng nâng cao chất lượng cuộc sống. Họ là những người đầu tiên phát minh ra lịch pháp, tìm ra quy luật của mùa tiết, tìm ra các loại lương thực mới, cách canh tác mới, công cụ lao động mới, nghĩ ra các biện pháp trị thuỷ, đưa ra dự báo chính xác …vân vân… Thế nên đã có 1 thời, những người được phép sống rảnh rang, không cần bán mặt cho đất, bán lưng cho trời thế này đều là tinh hoa của cộng đồng họ sống trong.

Nguyên nhân kích thích 1 cá nhân lao vào điều chưa biết, nghe đồn là tại Bảo Bình cứ lải nhải bên tai họ rằng: “Ở đây chán quá!” Và Thiên Vương Tinh thì phụ hoạ: “Ở đây cũng vậy, chán quá!” Nhưng nói thì nói vậy thôi, lao vào điều chưa biết cũng cần tý máu “dám làm dám chịu” của Thổ Tinh, còn nếu không lao, cũng là do cái máu “không dám chịu nên cũng chẳng dám làm” cũng của Thổ Tinh nốt, cho nên không phải bạn trẻ nào cũng có gan nhào vô cho biết. Cũng vì vậy, thứ chúng ta tìm thấy ở cung vị có mặt Thiên Vương Tinh trên 1 lá số thông thường không có gì hot, mà chỉ là 1 tâm trạng “chán không buồn chết” triền miên, và tất nhiên, là nó cứ triền miên, cho đến 1 ngày…

… có 1 tiếng sét giữa trời xanh vang rền.

Trong trường hợp vi mô, đó là một trong những lần nổi loạn hiếm hoi của một ai đó cảm thấy sắp đánh mất chính mình đến nơi sau n năm hát bài “em được khen là em bé ngoan” bằng một nhạc điệu ê a buồn tẻ, thậm chí, chán đời.

Một lưu ý nữa không thể thiếu khi tìm hiểu về cung vị có mặt Thiên Vương Tinh trên lá số là cái sự “không chịu đựng nổi nhàm chán” và “hướng tới điều chưa biết” đều là khái niệm rất tương đối. Nó phụ thuộc vào việc 1 cá nhân có bao nhiêu từng trải. Thế nên thứ đã làm người này ngấy tận cổ đối với 1 người khác lại là 1 trải nghiệm mới lạ thú vị vô cùng. Có lần tôi tiếp mấy người bạn ở Sài Gòn ra chơi, đúng đợt thời tiết Hà Nội đang dở quẻ, trời nồm, sàn nhà ướt sũng, lại nóng không ra nóng, lạnh chẳng ra lạnh, ti vi nói trời còn biến hoá thất thường, tôi mặt trơ trán bóng giới thiệu: “Mấy đứa may đấy, ra đợt này có thể trải nghiệm nhiều loại thời tiết đặc biệt chỉ miền Bắc mới có. Đảm bảo trong 1 tuần mấy đứa ở đây, sẽ lần lượt được cảm nhận và hiểu, thế nào là mưa phùn gió bấc, trời nồm và nắng oi. Cái này trong Nam không có đâu!” Thế mà thuyết phục được cả đám mới tài. (Cá nhân tôi thì hết chịu nổi cái loại thời tiết dở hơi ấy) Vì vậy, ở nghĩa tổng quát, ở cung vị có Thiên Vương Tinh, cá nhân cũng dần dà ý thức được về sự khác nhau giữa người với người, về sự thật là trên đời này không ai giống ai. Có những chuyện ta kiên quyết không dính dáng vào vì thấy chán quá, lạc hậu quá, đi sau thời đại quá, nhưng nhiều người khác lại thấy nó vô cùng thú vị và ngược lại. Nhưng từ hiện thực trái chiều đó, sẽ dẫn tới sự tôn trọng quyền được khác biệt của mỗi người, hay dẫn tới va chạm quan điểm và người này khăng khăng muốn người kia theo mình thì Thiên Vương Tinh không chịu trách nhiệm. Chọn lựa như thế nào, thậm chí, phải đấu tranh thế nào để bảo vệ chọn lựa của mình là việc riêng của mỗi cá nhân. Tất nhiên, việc lựa chọn này không dễ tý nào khi mà ở cung vị của Thiên Vương Tinh, cá nhân luôn có cảm giác đang phải “1 mình chống lại …mafia”

Thiên Vương Tinh đi 1 vòng quanh mặt trời hết khoảng 84 năm, trung bình, nó ở lại mỗi dấu hiệu Hoàng Đạo độ 7 năm thì chuyển cung, tạo ra 1 dấu ấn chung trong nhận thức của những người có nó ở cùng 1 dấu hiệu Hoàng Đạo. Do vậy, nó và những hành tinh chuyển động chậm trên vòng tròn Hoàng Đạo như Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh còn được gọi là các hành tinh thế hệ, vì dấu hiệu Hoàng Đạo đi cùng Thiên Vương Tinh trên một lá số cá nhân có thể đại diện cho một nhóm tuổi, sinh ra trong 1 khoảng thời gian nhất định. Mỗi thế hệ có Thiên Vương Tinh ở 1 cung Hoàng Đạo khác nhau, và nhận những transit Thiên Vương Tinh đến cung vị khác nhau. Xét trên quan điểm Chiêm Tinh, chính những hành tinh thế hệ hay còn gọi là hành tinh hạ ý thức trên lá số này đã tạo ra cái gọi là khoảng cách thế hệ. Bởi con người sinh ra ở mỗi thời kì khác nhau sẽ nhàm chán vì những chuyện khác nhau, khao khát những thứ khác nhau, và có những kì vọng và những nỗi thất vọng khác nhau.

Và đó là lý do, nó còn được gọi là hành tinh của sự khác biệt.

Uranus với tư cách hành tinh thế hệ: (Uranus ở các cung Hoàng Đạo: PI, PII) Coming soon Uranus với tư cách hành tinh hạ ý thức: (Uranus ở các cung địa bàn) Coming soon

Tài Chính Trên Lá Số Chiêm Tinh

Khi xét về bất cứ một vấn đề, chúng ta có thể đặt ra một số câu hỏi nhỏ.

Chúng ta lần lượt trả lời những câu hỏi vừa tầm, tổng hợp lại để đưa ra đáp án cho vấn đề lớn. Theo quan sát cá nhân, mình thấy mọi người đặc biệt quan tâm đến vấn đề mình có giàu không? Mình sẽ đưa ra định hướng để trả lời câu hỏi đó thông qua những câu hỏi nhỏ sau:

Bạn là người thế nào, quán tính ra sao, quan tâm đến vấn đề gì?

Xuất phát điểm của bạn ra sao: nghèo hay giàu bẩm sinh?

Bạn dự định kiếm tiền bằng cách nào?

Bạn sẽ quản lý tài sản mình sử hữu ra sao, có hiệu quả, hợp lý không?

Mình sẽ lần lượt gợi ý cách trả lời 4 câu hỏi trên.

Bạn phải xem toàn bộ lá số để đưa ra nhận định về một người.

Quán tính của một người thể hiện qua vòng tràng sinh (la – kế). Nếu không thường xuyên tự hỏi, con người thường vô thức cuốn theo quán tính. Quán tính của một kế đô cung 2 hay Kim Ngưu là tích trữ, bạn có thể không biết làm tài sản sinh sôi do có la hầu cung 8 nhưng “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Một kế đô cung 8 có thể quen với việc đạt được lợi ích từ người khác, bạn có thể không quen tích trữ, giữ một mức tài sản ổn định. Một kế đô Ma Kết có thể quen với việc tính toán lợi ích, hiệu quả thiết thực nên bạn rất có thể không quen với việc hành động mạo hiểm. Một kế đô Cự Giải có thể quen được hưởng, quen được chiều chuộng nên rất có thể bạn là thành phần ăn bám gia đình. Một kế đô Sư Tử có thể quen phô trương, xa xỉ nên có thể bạn vẫn xài đồ hiệu dù không giàu lắm.

Lưu ý rằng trình độ phát triển của mỗi lá số không giống nhau. Nghe đồn, Đức Phật có Sun Kim Ngưu và Moon Bọ Cạp nhưng ngài quan tâm đến việc giải thoát và buông bỏ hơn. Ngài từ bỏ ngai vàng, cung điện để tu khổ hạnh.

2. Dựa vào lá số, ta cần xem xét thêm liệu bạn có một ông bố tỷ phú hay chỉ là dân đen. Kỳ thực, đây là một câu hỏi không dễ trả lời. Tuy nhiên, ta có thể dựa vào cung mọc, Moon và các điểm, hành tinh chịu ảnh hưởng của hằng tinh (fixed star) để phán đoán. Cung mọc biểu thị khát vọng của linh hồn. Để thành toàn cho linh hồn, một người sẽ sinh ra trong hoàn cảnh phù hợp nhất, đối mặt với những tình huống vừa sức nhất. Nếu bạn sinh ra với mọc Bọ Cạp hay có chủ tinh nóc cung 1 ở Bọ Cạp thì bạn chưa chắc đã sơ múi được gì từ ông bố nhiều tiền. Nếu bạn sinh ra với mọc hay Moon Kim Ngưu thì rất có thể bạn cần vượt sướng để trưởng thành và phát triển.

Dưới ảnh hưởng của các hằng tinh phía Nam, ta cần xem xét thêm các hành tinh xuất hiện ở khu vực Cự Giải, Sư Tử.

Sun có thể được coi là trọng tâm cuộc đời và mỗi người thường không kháng cự được sức hấp dẫn từ anh Sun. Do đa số chúng ta bắt đầu tự lập từ những năm tuổi 20 nên các góc của Sun, nhật tinh vận, tuần trăng là những yếu tố cần xem xét thêm. Chí hướng của bạn là tự lực tự cường hay đi tìm kim chủ bao nuôi? Bạn trọng hình thức hay nội dung?

Sau đó, ta phải kết hợp các nhân tố trên để đưa ra bức tranh hoàn chỉnh. Ở vị trí của Sun, người ta thường hướng tới những thứ cao cấp còn ở vị trí vertex người ta làm để sống. Một Sun Xử Nữ có thể hướng tới nghề chuyên biệt như bác sĩ, luật sư, kỹ sư; còn một vertex Xử Nữ rất có thể bị dòng đời xô đẩy thành nhân viên tạp vụ. Một người còn có thể thành thợ khéo qua vị trí của Moon nên ta có thợ cắt tóc, thợ may, thợ sửa xe hay có thợ dạy học – chuyên dạy dạng bài kiểu Moon Nhân Mã.

Tài sản bạn tích lũy phụ thuộc rất nhiều vào năng lực đánh giá giá trị trên thập tự 2 – 5 – 8 -11. Bạn có thể theo xu hướng chung của xã hội, có thể không ngừng tích lũy nhà cửa, tiền bạc, của cải và cũng thể sống bình thường nhưng giàu có theo cách của riêng mình. Do đó, “giàu có”, “hài lòng” là định nghĩa riêng trong lòng mỗi người.

Chiron Trong Lá Số Chiêm Tinh

Với cấu trúc trên, bạn sẽ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm và nhận định cái tôi của bản thân. Vết thương này đem đến những trải nghiệm sâu sắc từ khi còn rất sớm, ví như một số người tự phủ nhận sự tồn tại của chính mình. Trong một vài trường hợp, vị trí này còn mang đến cho chúng ta nỗi phiền muộn, mặt khác khiến chúng ta không thể chấp nhận hoặc vấn đề xảy ra quá lớn, quá nhỏ hay đơn giản là không như những gì chúng ta mong muốn. Mang tâm lí không thể được người khác chấp thuận nếu không nhận lỗi, người có cấu trúc này luôn cố gắng sửa chữa sai lầm của mình, tuy nhiên lại bằng những hành động quá khích, thậm chí vượt giới hạn. Đôi khi họ có thể đóng vai một kẻ gây hấn bị động, khiến người khác không cách nào chịu được. Những hành động này bắt nguồn từ sự thiếu tự tin. Thế nên để giải tỏa những uẩn ức đó, chúng ta cần chấp nhận giá trị nhất định của sự đối lập và cạnh tranh. Người sở hữu cấu trúc này trong một số trường hợp có xu hướng đóng vai trò là một nạn nhân, hoặc chính họ là nạn nhân của một căn bệnh nào đó nhằm mở đường cho quá trình chữa lành. Món quà mà Chiron mang lại khi nằm ở vị trí này là sự khởi đầu kịp thời những hành động nhân danh vì người khác.

Với vị trí tại Cung số 4, chòm sao Cự Giải hoặc có góc hợp với Mặt Trăng, Chiron mang đến những vấn đề về mặt cảm xúc và tìm kiếm cội nguồn. Thường thì vấn đề về tình cảm có thể xảy đến với một thành viên trong gia đình như bố hoặc mẹ. Gia đình thường chỉ có bố hoặc mẹ, có thể xảy ra tình trạng li hôn sớm. Đôi khi sự tổn thương này có thể quay trở lại trong quá trình sinh nở giữa người mẹ và bào thai. Bạn có thể gặp phải những mâu thuẫn một cách liên tục đối với phụ huynh hoặc bạn dành cả cuộc đời mình chỉ để cố gắng sống theo chuẩn mực của gia đình. Bạn cảm thấy mình phải thực hiện điều đó dù trong lòng bạn chỉ có sự thương hại và khinh miệt. Nỗi sợ hãi bị từ chối bởi cha mẹ có thể xuất hiện khi bạn muốn tìm kiếm sự an toàn bằng những cách thức khác như qua một tổ chức nào đó hay một thành viên khác của gia đình. Món quà của vị trí này là sự đồng cảm, những người khác có thể nhận thấy điều này và tìm đến bạn, vì thế bạn có thể nuôi dưỡng người khác về mặt tâm hồn.

Với vị trí này, Chiron sẽ mang đến những vấn đề về sức mạnh ý chí, việc tìm kiếm và cân bằng bản ngã trong con người bạn. Bạn tập trung vào sự sáng tạo và thể hiện bản thân, điều này có thể gây ra những tổn thương hoặc mang đến sự ức chế khiến bạn hành xử một cách thiếu tự nhiên vì bạn sợ bị người khác chế giễu. Bạn không dễ dàng thoát ra khỏi sự gò bó, nên cải thiện nó bằng cách tham gia với thái độ cứng rắn và lạnh lùng để người khác chấp nhận con người mình, hoặc tự đặt bản thân vào những trò đùa của riêng bạn. Bạn cảm thấy mình đang bị người khác cười nhạo bằng mọi cách. Bạn ao ước tìm được một cánh cửa của sự sáng tạo nhưng cảm thấy mình như bị khoá trái lại vậy, lúc đó sự giả vờ không còn là điều quan trọng với bạn nữa. Bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ những đứa trẻ hoặc người mà bạn yêu, hoặc có thể bạn có những vết thương cần được chữa lành ở đó. Đôi khi, cách duy nhất để bạn tôn vinh những sáng tạo của riêng mình là thông qua những người xung quanh hoặc chính con cái của bạn chẳng hạn. Món quà của vị trí này mang lại đó là lòng biết ơn quá trình sáng tạo của cuộc sống.

Vị trí như vậy khiến bạn dễ gặp phải những vấn đề về sức khoẻ, đôi khi đó là nỗi sợ mắc các bệnh nghiêm trọng. Khi bạn đặt kì vọng quá cao đến nỗi không thể đạt được thì rất có thể xảy ra chuyện “tử vì đạo”. Bạn đề cao sự sạch sẽ và an toàn. Bạn có thể luôn cảm thấy sự hỗn loạn trong cuộc sống, nên tìm cách sắp xếp và kiểm soát nó, cùng sự cố gắng đương đầu với những lộn xộn mà bạn sợ chúng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Về mặt tinh thần, bạn có thể trở nên cực kì xét nét và ám ảnh bởi những chi tiết nhỏ nhặt. Bạn có thể xảy ra vấn đề với việc học hỏi những kinh nghiệm từ người khác. Do đó, những gì bạn đã học hỏi luôn không kết nối được với nhau và trở nên rời rạc. Bên cạnh đó là nỗi sợ hãi khi bạn thực hiện bất cứ điều gì, kết quả sẽ không giống như những người khác từng làm. Món quà của vị trí này là bạn có khả năng chỉ dẫn người khác để họ có thể trở nên ngăn nắp hơn.

Vị trí này có thể xảy ra những vấn đề trong các mối quan hệ và việc tìm hiểu chính bản thân mình thông qua các mối quan hệ với những người xung quanh. Bạn nhạy cảm với những bất hoà và xung đột. Bạn thấy mình không cần phải cạnh tranh với người khác, cũng không cần phải đề phòng mặc dù bạn dành nhiều thời gian để bảo vệ bản thân hơn là kiến tạo những mối quan hệ mới. Bạn tìm kiếm một sự hài hoà lí tưởng nhưng có thể bạn sẽ chịu đựng cảm giác giống như bị phản bội khi mọi người không thể sống đúng với những kì vọng cao từ bạn. Với nỗi sợ hãi cô đơn, bạn thật sự luôn lùi về phía sau để giữ gìn mọi thứ vận động một cách trơn tru. Bạn muốn làm hài lòng tất cả mọi người cho đến khi bạn cảm thấy mọi thứ đã ổn thoả, đặc biệt trong trường hợp có ai đó không thích bạn. Ngay cả trong những tình huống đầy mâu thuẫn, bạn vẫn tin tưởng bản thân mình có thể giải quyết nó dù có khi bạn phải chịu đau khổ khi trung thành và tuân thủ niềm tin này. Món quà của vị trí này mang lại là bạn có thể đóng vai trò trung gian hoà giải khá tốt. Dần dần bạn có thể giúp đỡ người khác phát triển các mối quan hệ, giúp chúng trở nên tốt đẹp hơn.

Chiron trong Cung số 12, tại chòm sao Song Ngư hoặc có góc hợp với Sao Hải Vương

(Người xem 23.082 lượt, 4.331 lượt / ngày)

Celeste Teal

Tốt nghiệp từ trường West Coast College of Astrology giữa thập niên 1980, Celeste Teal thực sự bắt đầu hành trình vào lĩnh vực chiêm tinh. Mục tiêu của cô là khuyến khích chiêm tinh học và hướng dẫn những nhà chiêm tinh những kỹ thuật giá trị và đánh tin cậy nhất cho việc giải nghĩa bản đồ sao. Celeste Teal vẫn tiếp tục viết cho các tờ tạp chí chiêm tinh nổi tiếng kể từ năm 1986. Bao gồm American Astrology Magazine, Dell Horoscope, Astrology, Your Daily Horoscope, và True Astrology Forecast. Cô cũng viết một phần cuốn sách Astrological Guide của Sydney Omarr, đóng góp cho tờ Today’s Astrologer, một ấn bản của Hiệp Hội Chiêm Tinh Gia Mỹ (American Federation of Astrologer) và ấn bản báo của Hội Chiêm Tinh Gia Bang Arizona (Arizona Society of Astrologer). Celeste Teal là tác giả của ba cuốn sách nổi tiếng, Predicting Events with Astrology, Identifying Planetary Triggers, and Eclipses: Predicting World Events & Personal Transformation, được phát hành bởi Llewellyn. Cuốn sách mới nhất của cô, Eclipses, cũng được đánh giá cao trong Library Journal.

Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí

Đối với chiêm tinh, con người không chỉ ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và môi trường, mà còn bởi những trạng thái năng lượng của hệ thống mặt trời tại thời điểm và vị trí mà họ sinh ra. Các hành tinh được xem là năng lượng cơ bản của cuộc sống, các hành tinh này tạo rất nhiều hình thức khác nhau, liên kết, xung, hợp lẫn nhau hay dựa vào các vị trí của chúng trên các cung hoàng đạo.

Bằng cách tìm hiểu về vai trò của các hành tinh này, cũng như những đặc thù của chúng (các nhân tố, các cung nhà, cung hoàng đạo), chiêm tinh giúp chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh và toàn diện cũng như những tiềm năng của con người. Khi sử dụng dịch vụ chiêm tinh lá số này, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc đọc các bản báo cáo được tự động tạo ra dựa vào ngày giờ tháng năm sinh do chính bạn cung cấp. Bạn không cần phải biết bất cứ các thuật ngữ khoa học nào để tìm hiểu về lá số của mình.

Ở đây, để sử dụng dịch vụ của trang web, bạn cần nắm rõ ngày tháng năm nhất là giờ sinh của mình, cũng như nơi sinh. Với các thông tin này, chúng tôi sẽ tạo biểu đồ chiêm tinh hay bản đồ sao (natal chart hay birth chart). Biểu đồ này sẽ chứa vị trí của các hành tinh như Mặt Trời, Mặt Trăng, Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh, Diêm Vương Tinh, cùng các cung Mọc và Thiên Đỉnh. Những vị trí này được tính toán dựa trên vị trí và thời điểm nhất định, ở đây đó là lúc bạn được sinh ra. Ý nghĩa của từng hành tinh hay các cung nhà và các yếu tố khác sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong lá số của bạn.

(Bổ sung 2023)

Bổ sung phần các góc chiếu của các hành tinh Mặt trăng, Kim Tinh, Thủy Tinh, Thổ Tinh

Bổ sung phần các hành tinh nghịch hành như Thổ Tinh nghịch hành, Diêm vương tinh nghịch hành

Bổ sung phần các mẫu góc hợp như Grand Trine, T Square, Stellium, Yod, Mystic Rectangle, Grand Square, Kite

(Bổ Sung 2023)

Bổ sung các tiểu hành tinh: Juno, Ceres, Pallas, Vesta (trong phần Hành Tinh & Nhà)

Bổ sung lời giải thích cho Part of Fortune

Bổ sung phần Đỉnh nhà và các chủ quản

Bổ sung các pha của Mặt Trăng: Trăng non, trăng tròn, trăng lưỡi liềm, trăng bán nguyệt, trăng khuyết, trăng tàn (trong phần Hành Tinh Chính – Mặt Trăng)

Lá Số Chiêm Tinh Của Jessica Snsd

Lá số chiêm tinh của Sunny SNSD

Lá số chiêm tinh của YoonA SNSDJessica SNSDNgày sinh: 18/4/1989Cung mặt trời: Bạch DươngCung mặt trăng: Xử Nữ

Ấn tượng đầu tiên của bạn về Jessica phải chăng là một người mạnh mẽ, đầy sức sống, luôn năng động? Nếu đúng như vậy thì bạn đã nhìn thấy được những đặc điểm nổi bật của Bạch Dương này rồi đấy.

Là người thuộc cung Bạch Dương, Jessica luôn bị cuốn hút bởi hành động. Chị ấy là người táo bạo và luôn đi theo con đường mình chọn. Chị ấy cũng là người luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp hoạn nạn, là người bạn cởi mở, luôn chia sẻ ý kiến và lời khuyên. Phương châm của người thuộc cung Bạch Dương là : “Hướng tới điều tốt đẹp nhất”.

Jessica sẵn sàng theo đuổi một giấc mơ, chinh phục mục tiêu một cách hăng hái. Có thể chị ấy cũng dễ dàng nóng tính và nổi giận như trẻ con. Khi phải làm theo mệnh lệnh của người khác, Jessica sẵn sàng tỏ vẻ hậm hực ra ngoài mặt cho bàn dân thiên hạ thấy. Sở đoản của người thuộc cung của chị ấy là không biết cách che giấu cảm xúc của mình và đã tức là sẽ nổi giận đùng đùng lên như núi lửa phun trào mà.

Sự độc lập gắn liền với người thuộc cung Bạch Dương, và Jessica cũng không ngoại lệ.

Mặt trăng Xử Nữ xuất hiện trong lá số của Jessica. Vì vậy, khá nhiều “tính xấu” của Bạch Dương được mặt trăng Xử Nữ khắc phục. Ví dụ như, với một người có cung mặt trời Bạch Dương nổi bật trong lá số, chắc chắn người đó phải là người yêu thích sự mạo hiểm. Nhưng có lẽ Jessica không như vậy, mặt trăng Xử Nữ cho thấy chị ấy là người chắc chắn trong tất cả mọi việc và vô cùng thực tế. Chị ấy cũng không phải người thích đánh cược “số phận” của mình vào một “canh bạc”, cũng không quá lạc quan như những người có mặt trời Bạch Dương khác. Người có cung mặt trời Bạch Dương nổi bật trong lá số nổi tiếng là người hay bỏ cuộc. Nhưng Jessica không như vậy. Với mặt trăng Xử Nữ, chị ấy kiên trì đeo đuổi mục tiêu cho đến cuối cùng.

Mặt trăng Xử Nữ cho thấy Jessica là người có khả năng suy xét sáng suốt và nhận thức đúng đắn. Chị ấy không theo đuổi kiến thức chỉ để mở mang tầm nhìn mà nhằm ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn. Chị ấy luôn tự cảm nhận thế giới quanh mình và sàng lọc thông tin một cách tỉ mỉ.

Phương châm của người có mặt trăng Xử Nữ là sự hợp lý. Chị ấy có thể cảm thấy tức giận với những người làm việc cẩu thả, mất trật tự, thiếu trách nhiệm. Chị ấy chọn lọc kĩ rồi mới quyết định kết bạn với ai và tham gia những hoạt động nào.

Jessica vừa có mặt trời Bạch Dương, vừa có mặt trăng Xử Nữ nên chị ấy là người vô cùng cứng rắn, luôn tỏ ra tỉ mỉ, thận trọng, có kỉ luật và làm việc khá hiệu quả.

Nhìn chung, người có mặt trăng Xử Nữ thường khá chu đáo và hay cho tặng.

Mặt trời Bạch Dương kết hợp với mặt trăng Xử Nữ cho thấy Jessica là người mạnh mẽ và kiên trì. Chị ấy cũng là người luôn hướng đến thành công và những mục tiêu dài hạn.

JinDraco YunJae

Cập nhật thông tin chi tiết về Pluto Trên Lá Số Chiêm Tinh trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!