Xu Hướng 9/2022 ❤️ Phát Hiện Nhóm Sao “Trẻ” Ở Chòm Sao Orion ❣️ Top View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Phát Hiện Nhóm Sao “Trẻ” Ở Chòm Sao Orion ❣️ Top View

Xem 4,158

Bạn đang xem bài viết Phát Hiện Nhóm Sao “Trẻ” Ở Chòm Sao Orion được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

Tiết Lộ Sốc Chuyện Người Ngoài Hành Tinh Xây Kim Tự Tháp

Phát Hiện Mắt Xích Chứng Minh: Kim Tự Tháp Ai Cập Là Công Trình Của Người Ngoài Trái Đất?

Chòm Sao Bắc Đẩu Trong Tử Vi

Chiêm Bao Mơ Thấy Chòm Sao Bắc Đẩu Là Số Mấy? Đánh Con Gì?

Hướng Dẫn Quan Sát Sao Bắc Cực

Các nhà khoa học tại Trạm quan sát châu Âu phía Nam, đặt tại La Silla, Chile, ngày 3/3 đã công bố phát hiện một nhóm sao rất trẻ hình thành tinh vân NGC1788, nằm trong chòm sao Orion nổi tiếng.

Tinh vân NGC1788 – chưa được biết tới nhiều trong giới nghiên cứu trước đây, được bao bọc bởi bụi và khí, có khả năng khúc xạ và làm mờ ánh sáng.

Chính vì yếu tố này, ban đầu nhóm quan sát cho rằng đây là một tinh vân độc lập đơn nhất, tuy nhiên với những hình ảnh chi tiết mới thu thập được, nhóm khẳng định NGC1788 được cấu thành bởi một nhóm ngôi sao còn rất trẻ.

Độ tuổi trung bình của nhóm sao này chỉ là 1 triệu năm, một con số rất nhỏ nếu so với độ tuổi 4,5 tỷ năm của Mặt Trời.

Nhóm sao này cũng được phân chia thành ba nhóm nhỏ với vị trí phân bố trong tinh vân và độ tuổi khác nhau, trong đó có một nhóm gồm các ngôi sao đang trong quá trình hình thành.

Các nhà khoa học tại La Silla khẳng định việc nghiên cứu quá trình hình thành và vận động của nhóm sao trong tinh vân NGC1788 sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về quá trình hình thành của chòm sao Orion.

Chòm sao Orion được xem là quen thuộc nhất đối với các nhà thiên văn học, do có nhiều ngôi sao với cường độ ánh sáng cao và dễ dàng quan sát được từ cả hai bán cầu Bắc và Nam./.

Tìm Phương Hướng Bằng Các Chòm Sao

Hướng Dẫn Quan Sát Bầu Trời Sao Mùa Hè

Truyền Thuyết Về Các Chòm Sao Trên Bầu Trời (Phần 6)

Chòm Sao Thiên Bình Sự Nghiệp Và Tiền Bạc

Truyền Thuyết Cung Hoàng Đạo Thiên Bình

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Hiện Nhóm Sao “Trẻ” Ở Chòm Sao Orion trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2304 / Xu hướng 2394 / Tổng 2484 thumb
🌟 Home
🌟 Top