Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nguồn Gốc Ra Đời 12 Con Giáp Trong Văn Hóa Trung Quốc ❣️ Top View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Nguồn Gốc Ra Đời 12 Con Giáp Trong Văn Hóa Trung Quốc ❣️ Top View

Xem 4,257

Bạn đang xem bài viết Nguồn Gốc Ra Đời 12 Con Giáp Trong Văn Hóa Trung Quốc được cập nhật mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

Khi 12 Chòm Sao Là Sát Thủ Máu Lạnh

Những Điều Bí Mật Của 12 Chòm Sao

Cách Đáp Trả Của 12 Chòm Sao Khi Lời Tỏ Tình Bị Crush Từ Chối?

Khám Phá Chữ “yêu” Dưới Con Mắt 12 Chòm Sao: Sư Tử Yêu Là Phải Cùng Nhau “hư Hỏng”

Thiên Yết “bí Ẩn” Như Thế Nào?

Theo phong tục của tử vi phong thủy Trung Hoa thì mỗi năm sẽ có một con giáp tượng trưng cho năm đó, và trong hệ thống con giáp có tất thảy là 12 con. 12 con vật này tạo thành một vòng cung hoàng đạo và được người đời gọi là 12 con giáp.

Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà trống, Chó và Lợn là trình tự mà 12 con giáp của Trung Hoa sắp xếp lần lượt.

Những con vật biểu tượng cho 12 con giáp ở Trung Hoa không giống với những chòm sao ở phương Tây, nó có sự phân biệt rạch ròi đến mức mọi người nhìn vào là đã thấy rõ.

Những cung hoàng đạo tại Phương Tây theo như các nhà chiêm tinh gia định lượng thì nó thuộc về các chòm sao, còn đối với sự ra đời của 12 cung hoàng đạo tại Trung Quốc thì nó lại là một ẩn số đến giờ này vẫn chưa có lời lý giải xứng đáng.

12 cung Hoàng đạo – 12 con Giáp Trung Quốc

Có rất nhiều đồ vật được cho là của Trung Hoa thời cổ đại có chứa tàn tích của 12 con giáp, chính vì thế nó càng khiến cho người ta khẳng định rằng 12 con giáp từ xa xưa đã tồn tại, đặc biệt là trong giai đoạn (475 TCN – 221 TCN) – còn gọi là thời kỳ chiến quốc.

Có nhiều giả thuyết cho rằng 12 con giáp được du nhập qua từ Ấn độ bằng “Con đường tơ lụa” và nhanh chóng đặt chân, ghi dấu ấn tại Trung Hoa.

Các bộ tộc du mục được một số tài liệu ghi chép lại bởi họ là một trong những con người đầu tiên sử dụng bộ lịch tử vi 12 con giáp – mục đích của việc thực hiện bộ lịch thú này đó chính là giúp họ có thể săn bắt và trồng trọt dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, phần lớn các học giả Trung Hoa lại khẳng định rằng 12 con giáp hoàn toàn là của tộc người Trung Hoa thời cổ đại.

Bạn có thể đọc được trong nhiều cuốn sách cũng như nghe truyền miệng khá nhiều thuyết về 12 con giáp cùng nhiều điển tích khác nhau. Có một truyền thuyết nói về chuyện lập ra 12 con giáp do ngọc hoàng trong một lúc cao hứng, người đã tổ chức cuộc đua cho những loài vật.

Ông quy định rằng 12 con giáp nào về đích đầu tiên sẽ được điểm vào 12 cung hoàng đạo và trở thành các linh vật. Cũng từ đó, 12 con giáp ra đời với thứ tự như trên như đánh dấu một cuộc đua hoàn mỹ và đầy cố gắng của cả 12 con vật.

Những hình đất nung trong thời kì Chiến Quốc biểu tượng các linh thú trong 12 con Giáp

Lại nói về một truyền thuyết khác trên cung đình, tại dinh phủ của Ngọc Hoàng Thượng Đế (một số biến thể thay thế vị trí Ngọc Hoàng bằng Đức Phật). Có thể nói đây là truyền thuyết được nhiều người kể nhất nói về nguồn gốc sơ khai của 12 con giáp.

Mặc dù chuột là loài động vật nhỏ nhắn và hạn chế về mặt di chuyển cũng như tầm nhìn nhưng nó lại đi về đích đầu tiên.

Thuyết kể rằng, trong cuộc hành trình đua nhau giành chiến thắng, 12 con vật phải vượt qua một dòng sông hiểm trở, chuột lúc này đã nhanh trí núp trên lưng bò để bò cõng đi đến nơi và nhảy tót xuống, đây là một hành động ranh ma và khôn lỏi, chính vì thế thật không khó để có thể biết được ai là người đến đích đầu tiên.

Mặc dù là một “linh thú” quyền năng nhưng rồng lại chỉ ở vị trí thứ 5, truyền thuyết đã mô tả về sự bác ái của rồng khiến cho ai ai cũng nể phục. Với lợi thế là có cánh và có thể bay cao, rồng hiển nhiên nhanh chóng đạt được vị trí số 1 mà không cần mưu mô toan tính gì.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy đua, rồng đã gặp những người dân chịu cảnh lầm than do lũ lụt nên quyết ở lại giúp đỡ họ. Cũng chính vì thế mà vị trí số 5 là vị trí mà rồng đạt được trong vòng tuần hoàn của 12 cung hoàng đạo.

Chiêm tinh học ở Phương Tây tiên đoán mỗi cung hoàng đạo đều có một tính cách và khía cạnh khác nhau, và 12 con giáp ở Phương đông cũng vậy, người Trung Quốc tin rằng mỗi người tượng trưng cho 1 con giáp và mỗi người đều có thể định hình được tính cách, sự nghiệp, sức khỏe và hôn nhân trong suốt cả cuộc đời của mình.

12 con vật sẽ tượng trưng cho 12 tính cách khác nhau, đối với những ai sinh vào (ngày, giờ, tháng, năm) nào cũng đều tượng trưng cho một tính cách nhất định và luận được cuộc đời của họ sẽ như thế nào qua những ngày giờ đó.

Những đặc điểm của 12 con vật được tử vi số mệnh mở ra ở nhiều góc cạnh, với 12 Địa Chi và 10 Thiên Can cùng kết hợp lại, thuyết m Dương – Ngũ Hành cũng được liên kết chặt chẽ với nhau và có mối liên kết mạnh, từ đó tạo ra 60 tổ hợp Can Chi (Lục thập hoa giáp) – giúp dự đoán tính cách của mỗi người chuẩn xác nhất.

12 cung Hoàng đạo có nhiều ứng dụng đặc biệt và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa Trung Quốc, điều này duy trì từ thời cổ đại xa xưa đến cả thời hiện đại ngày nay họ đều dùng ứng dụng đó để đo lường cuộc sống của mình.

Từ khóa hay tìm kiếm: 12 chòm sao và truyền thuyết loài rồng

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Các Chòm Sao Hoàng Đạo

12 Chòm Sao: Chocolate Of Love

Đọc Chương 0 Của Truyện Định Mệnh Mang Ta Đến Bên Nhau Cập Nhật

Đọc Truyện My Love

12 Chòm Sao Sẽ Yêu Và Cưới Trong Thời Gian Bao Lâu? Bạch Dương Yêu Nhanh Cưới Vội, Bảo Bình Theo Cảm Tính

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguồn Gốc Ra Đời 12 Con Giáp Trong Văn Hóa Trung Quốc trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2360 / Xu hướng 2450 / Tổng 2540 thumb
🌟 Home
🌟 Top