Xu Hướng 5/2023 # Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây! # Top 10 View | Getset.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây! được cập nhật mới nhất trên website Getset.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta cùng đọc câu chuyện về con kiến và rút ra những bài học về quản lý nhân viên. Mỗi ngày Kiến đi làm rất sớm và bắt tay ngay vào làm việc. Kiến làm việc rất giỏi và luôn luôn vui vẻ. Ông chủ của chú, là con Sư Tử, rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử chợt nghĩ rằng nếu được giám sát thì chắc chắn Kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

Thế là Sư Tử thuê Gián về làm giám sát. Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của Gián là gắn một cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ. Gián cũng cần một thư ký để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là nó thuê một con Nhện – để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị. Vậy là Gián mua một cái laptop mới cùng với một máy in lazer, rồi thuê một con Ruồi làm quản lý bộ phận IT.

Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ Kiến rất bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!

Trong khi đó, ông chủ Sư Tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà Kiến đang làm việc. Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho một con Ve Sầu. Quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay một cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

“Ông chủ” Ve Sầu này cũng cần thêm một máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công Việc & Ngân Quỹ. Văn phòng nơi Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu.

Thế là Sư Tử thuê một con Cú, đó là một cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết. Cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ lên đến vài quyển và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên”.

Hãy đoán xem ông chủ Sư Tử sa thải ai đầu tiên? Và nếu là ông chủ Sư Tử, lựa chọn của bạn là gì? Con kiến bị sa thải vì nó “thiếu động cơ làm việc và có thái độ bi quan trong công việc”. Kết quả thật bất ngờ phải không các bạn!

3 bài học rút ra cho các nhà quản lý

1. Bài học về đơn giản hóa bộ máy quản lý

Trong câu chuyện trên, khi bộ máy quản lý phình to đến mức không cần thiết, nhiều tầng, nhiều lớp, với 8 quản lý khác nhau, trong khi chỉ có duy nhất mình Kiến trực tiếp sản xuất. Mọi công đoạn đều chậm lại và gián tiếp ảnh hưởng tới năng suất lao động.

Là một nhà quản lý, bạn luôn cần quan tâm tới việc phải đơn giản đến mức tối thiểu bộ máy quản lý. Bài toán đặt ra là bộ máy quản lý đơn giản nhưng kết quả làm việc phải đạt được ở mức cao nhất.

2. Bài học về xây dựng môi trường làm việc hiệu quả

Môi trường làm việc tốt là điều cần thiết, tạo cho nhân viên động lực làm việc sẽ tốt hơn nhiều so với thúc ép họ một cách thái quá. Qua câu chuyện, ta thấy không ai khác mà những chú Kiến chính là nhân tố sản xuất chủ chốt, trực tiếp tạo ra thành quả cho công ty. Chính vì vậy, tạo ra môi trường tốt nhất cho những chú Kiến là một trong những mục tiêu quan trọng cho các nhà quản lý, giúp chúng cảm thấy thoải mái, vui vẻ từ đó tạo ra năng suất làm việc hiệu quả nhất.

3. Bài học cho các nhà quản lý về việc nhìn nhận bản chất của vấn đề

Sư Tử trong quyết định cuối cùng bộc lộ yếu kém trong quản lý khi đưa ra quyết định từ kết luận của tổ chức cố vấn bên ngoài, trong khi bản thân nó thì không nắm được tình hình nội bộ bên trong. Là một nhà quản lý, bạn cần nắm bắt được được bản chất của mọi vấn đề, để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Tóm lại, Câu chuyện “Con kiến” một lần nữa nhắc các nhà quản lý về cách sử dụng nhân sự và quản lý hiệu quả, nhận biết được năng lực của nhân viên và tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình.

ĐỪNG GIẾT CHẾT NĂNG LỰC LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN!

Tham khảo ngay Bộ chương trình chuẩn phát triển Năng lực đội ngũ Tham khảo khóa đào tạo “Hệ thống BSC – KPIs: Từ chiến lược đến quản trị hiệu quả công việc” Nguồn: Internet

Tổng hợp và biên soạn bởi Học viện Quản trị HRD Academy

Bài Học Nhân Sự Để Đời Từ Câu Chuyện Sư Tử Và Kiến

Tổ chức, tái cấu trúc để tăng hiệu quả nhân sự là bài toán mà các nhà quản lý nào cũng phải đối mặt, mặc dù có thuê tư vấn, nhưng thực tế cũng khiến nhiều doanh nghiêp “tái” xong là sụp đổ luôn. Thông qua câu chuyện này, nhân sự trong doanh nghiệp được tái hiện một cách thú vị qua việc nhân cách hóa các nhân vật Sư Tử, Kiến, Gián,… mong muốn đem đến cho các nhà quản lý một cái nhìn về chiến lược nhân sự sao cho hiệu quả, có thể rút ra cho mình những giá trị riêng, xây `nhà` từ móng.

Trong công ty nhỏ chỉ có nhân viên Kiến và ông chủ Sư Tử. Hàng ngày, Kiến đi làm rất sớm, cần cù chăm chỉ trong công việc. Năng suất lao động đạt hiệu quả cao.

Chủ Sư Tử rất ngạc nhiên khi thấy Kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu: ” Nếu được giám sát chắc chắn Kiến sẽ làm việc hiệu quả hơn, thu vào nhiều lợi nhuận hơn nữa “.

Ngay lập tức, Sư Tử tuyển nhân viên giám sát. Gián ứng tuyển vào vị trí đó. Sau khi được thuê, Gián cần có một chiếc đồng hồ để theo dõi Kiến đi làm đúng giờ. Gián còn cần một thư ký thay nó làm báo cáo và nhận các cuộc gọi. Nhện là người được thuê làm công việc đó.

Sư Tử rất hài lòng về những báo cáo của Gián và yêu cầu Gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường để trình bày trong cuộc họp Ban quản trị. Gián lại mua một chiếc laptop cùng máy in lazer, rồi còn thuê hẳn một con Ruồi làm quản lý bộ phận IT.

Nhắc tới Kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ nó rất bực mình vì những công việc giấy tờ làm rối chân và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!…

Ông chủ Sư Tử suy tính và đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho Ve Sầu, và quyết định đầu tiên của Ve Sầu là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Ve Sầu cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, người sẽ giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ. Nghĩ là làm, Ve tuyển ngay T hư ký cũ đã từng làm việc cùng mình trước đó.

Rồi ngày qua ngày, văn phòng Kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…

Vậy bài học rút ra từ câu chuyện kể trên là gì?

Từ đầu, xuất phát từ suy nghĩ cần người giám sát của Sư Tử là đúng hay sai? Tại sao đúng, tại sao sai?

Các cách xử lý của Sư Tử xem qua dường như là hợp lý với suy nghĩ chung của tất cả mọi người, nước lên thì thuyền lên. Có so đo, có tính toán. Nhưng thuyền vẫn lật là vì lý do gì?

Nếu là bạn, bạn sẽ tổ chức như thế nào?

Đây cũng là bài học rất đắc ngay cả với những công ty dẫn đầu thị trường, sau thời gian phát triển nóng, qua cải tổ, chẳng những không tiến lên thành tập đoàn mà còn nguy cơ tuột xuống tầm cửa hàng.

Hy vọng các nhà quản lý có thể rút ra cho mình những giá trị riêng.

Tử Vi Tháng 12 Cung Ma Kết: Làm Việc Năng Suất

Tử vi tháng 12 cung Ma Kết cho hay bạn làm việc với vô cùng chặt chẽ, không còn lỏng lẻo và đảm bảo bạn hoàn thành những đầu mối công việc vô cùng nhanh chóng.

Tử vi tháng 12 cung Ma Kết

Trong tháng cuối năm 2020, vận trình tổng thể của Ma Kết tương đối suôn sẻ. Sự nghiệp của tiểu Kết sẽ mở ra một chương mới. Đây là một khởi đầu mới và thử thách tốt, hãy nhớ nắm bắt cơ hội kịp thời để vượt qua nghịch cảnh.

Vào ngày 21 tháng 12, sao Thổ sẽ di chuyển trong ngôi nhà của bạn. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ đặc biệt khó đạt được tiến bộ trong sự nghiệp. Đặc biệt là trong khoảng thời gian này, bạn sẽ cảm thấy kế hoạch luôn phải thay đổi thường xuyên, hoặc đối tác đàm phán đột ngột thay đổi sẽ khiến bạn cảm thấy có khoảng trống tâm lý rất lớn.

Tuy nhiên, mặc dù tình huống này mang đến cho bạn nhiều bất tiện nhưng nó cũng có thể khơi dậy tính tự chủ của bạn. Bạn phải nhận ra rằng đây là một thử thách mà sao Thổ mang lại cho bạn. Và bạn hãy cố gắng để vượt qua điều này và tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12, sao Kim sẽ đi xuống trong ngôi nhà của Ma Kết. Lúc này, Tiểu Kết sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người khác phái trong thời điểm này. Tuy nhiên, do vấn đề giao tiếp kém do sao Hải Vương gây ra, nhiều Ma Kết thường không diễn đạt được ý của mình khi đối mặt với người khác phái mà họ thích.

Làm thế nào để giao tiếp hiệu quả là vấn đề đầu tiên Ma Kết phải cân nhắc. Ma Kết phải nắm vững kỹ năng giao tiếp với người khác phái thì mới có thể để lại ấn tượng tốt cho mình Khi mà Kết Kết gặp được người phù hợp thì hãy chủ động dùng niềm đam mê và sự chân thành của bản thân để gây ấn tượng với đối phương để có được tình cảm.

Sự nghiệp

Tử vi tháng 12 cung Ma Kết cho hay bạn làm việc với vô cùng chặt chẽ, không còn lỏng lẻo và đảm bảo bạn hoàn thành những đầu mối công việc vô cùng nhanh chóng. Điều này giúp Tiểu Kết có thêm thời gian dành cho cuộc sống cá nhân và đam mê của bản thân.

Vào cuối tháng, về mặt công việc của bạn sẽ nhận được những ảnh hưởng sẽ tạo ra những thay đổi tạm thời trong tình trạng làm việc của bạn.

Ma Kết và Cự Giải có hợp nhau không? Nhân duyên tiền kiếp

Tài vận

Theo tử vi tháng mới, tình hình tài chính của Kết Nhi được cho là sẽ rất tốt trong tháng này vì các hành tinh thay đổi có lợi cho bạn. Bạn sẽ thể hiện sự thông minh đặc biệt trong các động thái tài chính của mình và điều này sẽ giúp bạn làm rõ mục tiêu về những cách bạn muốn kiếm tiền.

Trong các dự án kinh doanh, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính mà bạn cần từ bạn bè, gia đình hoặc các tổ chức tài chính.

Tình yêu

Trong cuộc sống tình cảm của Ma Kết trong tháng 12, bạn sẽ có cơ hội để có một khoảng thời gian vui vẻ bên những người mà bạn yêu. Bạn sẽ đặc biệt quan tâm đến bất cứ điều gì đẹp và vui vẻ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thờ ơ trước sự hiện diện quyến rũ giúp Ma Kết giải trí và khiến bạn cười. Sự quyến rũ của chính bản thân bạn cũng sẽ rất mãnh liệt và cuốn hút những người xung quanh.

Bạn có thể chi nhiều tiền hơn một chút để cải thiện ngoại hình. Về các mối quan hệ, bạn sẽ có những thay đổi và thăng trầm sẽ xác định tiến trình của mối quan hệ mà mình đang sở hữu. Nếu bạn đã kết hôn, Kết Kết có thể có sự dè dặt về việc liệu thời điểm thích hợp để có một đứa con.

Sức khỏe

Phải Làm Gì Khi Muốn Chinh Phục Nữ Sư Tử?

Bạn bước vào một bữa tiệc, nhìn thấy một cô gái nhỏ nhắn có phong thái rạng rỡ và tự tin nói cười, đó chính là sư tử. Đôi khi cô gái đó cũng ngồi yên lặng quan sát mọi người thôi, nhưng bạn sẽ nhìn thấy nàng, cung Sư Tử không lẫn vào đâu được cho dù họ có cố gắng bao nhiêu! Họ trời phú sự thu hút ánh nhìn từ những người khác, họ khéo léo và có phần lập dị, thích tiệc tùng và thích được nhiều ánh mắt vây quanh!

Để chinh phục một cô gái cung Sư Tử, điều đầu tiên bạn cần học đó chính là sự kiên nhẫn. Sự kiên nhẫn giúp bạn không cố gắng làm con gà trống lòe loẹt chướng tai gai mắt nàng, mà trở thành kẻ quyến rũ bí ẩn mà nàng mong khám phá hết. Sự kiên nhẫn khiến bạn nhận ra nàng thích đàn ông như thế nào, mong có một tình yêu ra sao. Sự kiên nhẫn giúp bạn đọc hết bài dài dòng lôi thôi này để hiểu hơn về cô nàng Leona của bạn.

Nàng rất lựa chọn trong việc để cho người khác bước vào cuộc đời mình. Nàng có xu hướng yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và rất tin vào trực giác cũng như cảm giác của con tim. Thậm chí, nàng còn hay tỏ vẻ cao thượng nhường con mồi cho kẻ khác nữa. Thật phức tạp phải không? Chưa kể điều bạn cần biết nhất chính là nàng sợ yêu như con thú sợ bẫy của thợ săn. Nàng sợ bạn là kẻ kế tiếp đưa nàng lên cao rồi buông nàng rơi xuống vực. Đó cũng có thể là bản chất của bất cứ ngườiphụ nữ nào, chẳng qua nó mạnh mẽ và thường trực hơn với phụ nữ cung Sư Tử.

Leona hay nghĩ nếu bạn không thích nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nàng sẽ không yêu bạn. Vì thế bạn cần kiên trì cho nàng thấy bạn xứng đáng được nàng để ý, thậm chí là yêu đến điên cuồng. Bạn là người ở lại sau cùng với nàng ngay khi tất cả lộng lẫy xa hoa rời xa nàng. Tuy nhiên, không được xuất hiện lúc nàng đang xấu xí hay lôi thôi lếch thếch (dù nàng rất ít khi thế này). Nàng không muốn bạn thấy nàng như thế, và nàng cũng không cần bạn xen vào đời tư nàng như thế. Hãy giữ đúng khoảng cách, cho nàng không gian để thở, và bắt nàng phải nhớ nhung bạn, tự hỏi bạn ở đâu, khi nào bạn sẽ đến đón nàng với bó hoa và đưa nàng đi bát phố trong bộ cánh xinh đẹp nhất?! Leona sẽ khao khát bạn như vương quốc điêu tàn khao khát một vì vua mới!

Hãy xoa dịu những lo lắng của nàng, kiên nhẫn từng chút một. Đôi khi bạn nghĩ nàng làm quá lên như xem một bộ phim tình cảm buồn rồi đâm ra hận đàn ông chẳng hạn (dở hơi biết bơi =.. Leona có lý của nàng, nàng hay nghĩ những người khác dễ yêu dễ bỏ hơn nàng mà còn đau khổ vậy, chắc nàng không sống nổi khi gặp hoàn cảnh như phim. Bằng cách dứt khoát và điềm đạm không dài dòng, hãy nêu rõ chính kiến (có thể vận dụng khoa học chứng minh) và chứng tỏ cho nàng điều nàng nghĩ thật buồn cười (đừng cãi nhau hay cười cợt, dạy dỗ nàng, có tác dụng ngược đấy). Nếu bạn nghĩ nàng đang lo hão không đáng quan tâm, nàng sẽ lặp đi lặp lại điều đó vài lần nữa, khi đó bạn sẽ thấy nàng thật phiền phức, dẫn đến bất đồng, to tiếng, chia tay,… chẳng lợi cho ai cả.

Cuối cùng, nàng thích sự bí ẩn, hóm hỉnh, khiêm tốn và rộng lượng. Nếu bạn có một trong những tố chất này, bạn sẽ dễ tiếp cận nàng hơn! Nhưng đừng giả vờ, vì trong tình yêu không có chỗ cho sự giả dối, dù bạn yêu cô gái cung nào đi nữa!

Bolg Sưu tầm

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Giết Chết Năng Lực Làm Việc Của Nhân Viên, Cứ Như Sư Tử Trong Câu Chuyện Sau Đây! trên website Getset.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!